Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Nhất đao xuân sắc - Trần Tiểu Thái

 
Có bài mới 11.07.2018, 19:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 5056
Được thanks: 2704 lần
Điểm: 10.35
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Nhất Đao Xuân Sắc - Trần Tiểu Thái - Điểm: 10
Quyển 1 - Chương 2


Edit: Phúc Vũ

Beta: Lưu Thủy

Hôn trộm xong, Tô Tiểu Khuyết thân khinh như yến, một đường bay ra phía sau Tạ Thiên Bích, nhẹ nhàng đáp trên lưng ghế của hắn.

Một bên ha ha cười lớn, một bên phòng bị ngân tiên của Lệ Tứ Hải, chưa kể kiếm của Thượng Quan Vân Khởi cũng có khả năng xuất hiện.

Tạ Thiên Bích cảm thấy chính mình thực xúi quẩy.

Bị võ lâm chính đạo bài xích là chuyện nằm trong dự liệu, nhất thời cảm thấy Tô Tiểu Khuyết ngủ thật thú vị nên cứu hắn một mạng, nhưng không ngờ tiểu tử này lại là một đại phiền toái, loại đại phiền toái chuyên môn mang phiền toái đến cho người khác.

Phiền toái tới nỗi chính mình ngay cả điểm tâm cũng không được ăn trong yên ổn.

Người đã ở sau lưng, không thể không quản, màn thầu ngay trước mắt, lại không rảnh mà ăn.

Tạ Thiên Bích trong lòng thở dài đánh thượt, tay trái đặt trên loan đao nắm chặt lại.

Kiếm của Thượng Quan Vân Khởi đã muốn xuất ra đến ba tấc. Tống Thiên Phong, Hoa Mãn Y đều chuẩn bị rút kiếm.

Đường Nhất Dã buông hạ trứng gà luộc trong tay, rút đao.

Không khí đột nhiên ngưng trọng, chỉ nghe thấy Tô Tiểu Khuyết dị thường phun ra một tràng cười đến vô tâm vô phế.

Ngay tại thời khắc giương cung bạt kiếm đó, Lệ Tứ Hải miệng mếu máo, òa lên khóc.

Tiếng cười của Tô Tiểu Khuyết đột ngột im bặt, hệt như yết hầu bị siết chặt đến muốn tắt thở, dọa hắn chết khiếp.

Hắn mới mười tuổi, xuất thân Cái Bang đầu đường xó chợ, loại hồ ngôn loạn ngữ thô tục tuy từ nhỏ đã mắt thấy tai nghe vô cùng quen thuộc, kỳ thực đối với chuyện nam nữ lại chẳng hiểu gì cả.

Đám người Thượng Quan Vân Khởi niên kỉ mặc dù không lớn, nhưng đều là đệ tử thế gia, trong nhà rất nhiều mỹ tỳ, ngoài miệng không nói, trong lòng so với Tô Tiểu Khuyết minh bạch hơn hẳn, nên cũng hiểu được sự tình.

Tô Tiểu Khuyết cùng Lệ Tứ Hải đùa giỡn, đơn thuần chỉ là trêu ghẹo, không có bất kỳ ý niệm nam nữ gì, hôn nàng một cái cũng chỉ là muốn chọc giận nàng, nghĩ rằng Lệ Tứ Hải sẽ mắng mình, thậm chí sẽ lấy nhuyễn tiên đuổi đánh mình, nhưng không ngờ một tiểu cô nương ngang bướng như vậy, cư nhiên lại khóc đến hoa lê đẫm mưa, Tô Tiểu Khuyết lập tức bị dọa cho chết khiếp.

Sau đại loạn tất có đại trị.

Giữa lúc tình thế rối ren, Tần Vãn Tiếu bước vào phòng ăn, ánh mắt sáng ngời nhìn khắp một lượt, cười nói: “Tiểu hài tử đúng là thiếu kiên nhẫn, lát nữa ở Điệp Thúy Bình mới là thời điểm các ngươi so tài, hiện tại đã vội muốn đánh nhau rồi sao?”

Một lời đã dẹp yên phong ba, lần thứ hai hỗn chiến được hóa giải thành vô hình.

Chỉ có Tô Tiểu Khuyết chấn kinh quá độ, từ đó mỗi lần thấy Lệ Tứ Hải liền y như gặp quỷ, vội vã lẩn tránh, khinh công nhờ vậy mà có thể tiến bộ vượt bậc —— bất quá đây là chuyện sau này, tạm không đề cập tới.

Điệp Thúy Bình.

Điệp Thúy Bình cỏ xanh mướt một vùng như thảm nhung, ở giữa có một bạch thạch viên đài, chu vi ba trượng.

Niếp Thập Tam đứng trên mạn đài, đơn giản nói: “Mười lăm người thay phiên lên đài tỷ thí, rơi khỏi đài là thua, ai trụ lại cuối cùng trên đài sẽ thắng.”

Nhìn khắp một lượt: “Ai muốn lên đầu tiên?”

Tô Tiểu Khuyết nghĩ bụng: ai lên đầu tiên chính là đồ ngốc! Đi lên phải đánh bại mười bốn tên còn lại mới có thể trụ đến phút cuối, sớm bị đánh thành khốn khiếp thối rồi còn gì… Một bên cân nhắc một bên cứ nhằm phía sau hàng người mà lui.

Chỉ thấy một bóng dáng gần đó vèo một cái bay lên, đáp trên viên đài, mày như đao sắc, mắt như thu thủy, chính là Đường Nhất Dã.

Tô Tiểu Khuyết không khỏi giậm chân thở dài: “Tên này ngốc đến vậy, cũng coi như hiếm thấy đi! Không biết ai có thể ngốc sánh ngang với hắn đây?”

Đột nhiên bên cạnh lại bay ra một bóng dáng, hệt như mũi tên bắn thẳng lên viên đài, không trung bạch y phiêu phiêu, khí thế bức người, tên ngốc thứ hai này lại là Tạ Thiên Bích.

Tạ Thiên Bích dùng một thanh loan đao, thân đao dài và hẹp, lưỡi đao sắc nhọn, thanh quang ẩn hiện.

Đao của Đường Nhất Dã ngắn mà sắc, sống đao hình dáng như nanh sói, thẳng mà không cong; chuôi đao có hộ thủ (*) hình trăng lưỡi liềm, hai bên lưỡi đao ánh đỏ màu máu.

Hai người đồng thời rút đao ra khỏi vỏ.

Động tác rút đao này tuy đơn giản, nhưng yêu cầu về tốc độ, lực độ, góc độ lại cực cao. Đường Nhất Dã mỗi ngày rút đao hơn trăm lần, nỗ lực để đạt tới cảnh giới đao vừa rời vỏ liền chiếm ưu thế.

Tạ Thiên Bích không nhiều không ít, chỉ so với Đường Nhất Dã nhanh hơn nửa phần, mà nửa phần này tạo thành ưu thế, trong năm mươi chiêu đã bức Đường Nhất Dã phi thân thoái lui.

Niếp Thập Tam đứng một bên quan sát, thi thoảng xuất ngôn chỉ điểm hai người.

Tô Tiểu Khuyết hoa cả mắt chóng cả mặt, kinh hồn táng đảm, lại lùi về sau thêm mấy bước. Lệ Tứ Hải hung ác trừng cặp mắt trắng dã, Tô Tiểu Khuyết vững vàng tiếp nhận hai cái bánh trôi nước này (ý bảo cặp mắt em Hải như hai cái bánh trôi nước =)))))), có thí cũng không dám phóng một cái (tức là muốn đánh rắm cũng không dám tùy tiện =.=!!!).

Bị hóa giải hơn trăm chiêu, Đường Nhất Dã đã yếu thế, nhưng thần tình đầy hỉ sắc, đối Niếp Thập Tam cực kỳ cung kính hành lễ: “Đa tạ sư phụ chỉ điểm! Nhất Dã mao tắc đốn khai. (bừng tỉnh đại ngộ)“

Phen tỷ thí này tuy bại, nhưng thu hoạch lại nhiều hơn so với mấy tháng sở học bình thường.

Niếp Thập Tam dốc lòng vì võ học, tuy lấy kiếm làm chủ đạo, loại công phu khác cũng không hề kém bất kỳ một cao thủ nào. Lại thêm hơn mười năm nhờ lĩnh hội loại suy, lấy loại võ công khác để thẩm định kiếm pháp, đối với đao pháp chưởng pháp rất có sở ngộ. Bởi vậy tuy góp vài lời ít ỏi, đối với Đường Tạ hai người mà nói, chính là đại khai nhãn giới, có thể nào không hân hỉ nhược cuồng (mừng đến phát điên ^^!).

Những người còn lại đều có chút nôn nóng muốn thể hiện, đều theo thứ tự lên đài.

Tạ Thiên Bích liên tiếp đánh bại bốn người sau đó, rốt cục nội lực bất kham, thua dưới kiếm Hứa Ước Hồng.

Mọi người đều rõ kẻ cuối cùng lên đài sẽ chiếm tiện nghi, nhưng không ai như Tô Tiểu Khuyết mặt dày mày dạn, kiên trì không chịu ra ứng chiến, cho đến khi Mộc Hương Dược đã thắng được Phương Kinh Đào, mới làm kẻ cuối cùng lên đài.

Nga Mi kiếm pháp của Mộc Hương Dược ít tổn hao công lực, chỉ là sau khi thắng Phương Kinh Đào đã có chút khí suyển, Tô Tiểu Khuyết lại cực giảo hoạt, thân pháp triển khai, vừa mới thấy trước mắt, đã đột ngột xuất hiện đằng sau, di chuyển tứ phía. Mộc Hương Dược truy thì truy không kịp, cản cũng cản không xong, nhất thời không chú ý, gậy trúc của Tô Tiểu Khuyết dụng chiêu ngăn trở, khó lòng phòng bị, Mộc Hương Dược lập tức vụng về luống cuống, tay chân vướng víu.

Đám người Thượng Quan Vân Khởi cuối cùng cũng minh bạch, tên tiểu tử Tô Tiểu Khuyết này hôm qua đã làm mất hết thể diện Võ lâm Trung Nguyên, hôm nay lại tiếp tục làm mất mặt nam nhi đại trượng phu (ồ, các bạn cũng lớn lối quá nhỉ, đứa già nhất cũng mới có 14 tuổi =.=!!!).

Lệ Tứ Hải tức giận, dậm chân hô to: “Mộc tỷ tỷ! Đánh hắn một trận đi!”

Đường Nhất Dã cúi thấp đầu nhìn ngón chân, có điểm thay hắn xấu hổ; Tạ Thiên Bích lại có hứng thú vừa xem vừa cười.

Niếp Thập Tam thủy chung vẫn không nói gì.

Chẳng bao lâu, Mộc Hương Dược đã bị đánh bại.

Tô Tiểu Khuyết vô cùng cao hứng, từ tay áo lôi ra trúc bổng, chỉ thiếu điều lấy thêm cái bát mẻ vừa gõ vừa xướng Liên Hoa Lạc “Có tiền thì dâng cho tiễn trường” (Liên Hoa Lạc là một bài đồng dao phổ biến ở phía Bắc Trung Quốc, còn nội dung ý nghĩa thế nào thì =.=!!!).

Niếp Thập Tam chăm chú nhìn hắn một lát, hỏi: “Tố Y Linh Hồ là gì của ngươi?”

Tô Tiểu Khuyết trong lòng khẽ động: “Ta không biết.”

Niếp Thập Tam trầm ngâm nói: “Khinh công ngươi rất giống Hồ Tung Bộ của Tố Y Linh Hồ năm đó, là theo ai học?”

Tô Tiểu Khuyết có chút kinh hoàng, lắc đầu nói: “Ta không biết, bang chủ bảo ta trời sinh đã vậy.”

Niếp Thập Tam thấy hắn thần tình không giống giả vờ, liền không hỏi nữa.

Đường Nhất Dã có lẽ đã kiệt sức, hai tay run nhẹ.

Tô Tiểu Khuyết tươi cười chuẩn bị nhảy khỏi viên đài, Niếp Thập Tam lại phất tay nói: “Tiếp tục tỷ thí.”

Tô Tiểu Khuyết nhảy dựng: “Không phải nói người cuối cùng trụ trên đài sẽ thắng sao? Ta đã thắng rồi!”

Niếp Thập Tam mỉm cười nói: “Tỷ thí đến giờ Thân, năm canh giờ sau, ai đứng trên đài cuối cùng mới là người thắng cuộc.”

Tô Tiểu Khuyết trong lòng hét thảm một tiếng, nhưng cũng không dám oán thầm Niếp Thập Tam, chỉ đành cắn răng đứng bất động.

Chỉ nghe tiếng tay áo phần phật trong gió, Đường Nhất Dã, Hoa Mãn Y, Lệ Tứ Hải, Thượng Quan Vân Khởi, Hứa Ước Hồng nhất loạt bay lên viên đài.

Tô Tiểu Khuyết lửa giận công tâm: “Năm đánh một? Các ngươi là chó hoang giành mồi hay sao?”

Đường Nhất Dã vội nói: “Các vị thỉnh bước xuống trước, theo thứ tự nên là ta…”

Hứa Ước Hồng nói: “Ta định xem xem là kiếm của ta nhanh hay thân pháp của hắn nhanh.”

Hoa Mãn Y nói: “Ta muốn giáo huấn hắn.”

Thượng Quan Vân Khởi nói: “Ta là thay Lệ cô nương xả giận!”

Lệ Tứ Hải nói: “Còn ta muốn nện tên hỗn đản này một trận!”

Tô Tiểu Khuyết phút chốc trở thành hương bột bột (ách, nghĩa là kẻ được người người săn đón =))))).

Niếp Thập Tam cười nói: “Hứa Ước Hồng lưu lại, những người khác đi xuống. Đợt thứ hai không cần theo thứ tự của đợt đầu.”

Thương Lãng kiếm pháp của Hứa Ước Hồng kỳ hiểm tàn nhẫn, người giang hồ đều nói nếu không phải vạn bất đắc dĩ tuyệt không nên cùng người của Thương Lãng kiếm phái động thủ, bởi vì bọn họ một khi ra tay nhất định sát nhân.

Nhác thấy một đường vung lên múa xuống, Hứa Ước Hồng xuất thủ tận mười bảy kiếm chiêu, Tô Tiểu Khuyết bị bức đến gần như nghẹt thở, chạy loạn khắp viên đài.

Đường Nhất Dã nhãn thần lộ vẻ lo lắng, Niếp Thập Tam cũng không lệnh dừng lại, chỉ thản nhiên nhìn. Nhưng ngẫm lại, Tô Tiểu Khuyết tuy hoàn toàn bị kiếm khí bao vây, vô lực đánh trả, nhưng mỗi lần đến thời khắc cực kỳ nguy hiểm, suýt bỏ mạng, lại tránh được kiếm phong.

Cả nửa ngày trời, Tô Tiểu Khuyết trán đẫm mồ hôi, tiếng thở dốc của Hứa Ước Hồng cũng dần dần nặng nề.

Niếp Thập Tam mở miệng, nhưng lại chỉ điểm Hứa Ước Hồng: “Bác lãng phi trùy, tứ diện sở ca!” (đại khái là bảo bạn Hồng bao vây bốn phía)

“Khoái tai trường phong!”

Vài kiếm này của Hứa Ước Hồng liền dệt thành kiếm võng (mạng lưới), vô cùng ngoan lạt lại thêm kiếm khí chẩn mật, khóa chặt bộ pháp của Tô Tiểu Khuyết.

Tô Tiểu Khuyết tức giận đến muốn thổ huyết, tánh mạng đã như chỉ mành treo chuông, khinh công cũng phát huy tới cực hạn, gần như tiến thoái mơ hồ ảo diệu như thần, mọi người chỉ biết nhìn đến hoa cả mắt.

Thật lâu sau, Niếp Thập Tam thấy hai kẻ đối trận sắc mặt đều trắng nhợt, mới nói: “Dừng tay. Tô Tiểu Khuyết xuống, Hoa Mãn Y lên.”

Tô Tiểu Khuyết thở phào một hơi, hồng hộc thở gấp nằm dài ngay trên mặt đất. Đường Nhất Dã dìu hắn xuống dưới, hắn vẫn không quên oán giận: “Ai ôi uy… rõ ràng là muốn lấy mạng lão tử mà!”

Liền đặt mông ngồi xuống đất nói thế nào cũng không chịu đứng lên.

Trong chốc lát Hứa Ước Hồng bại trận, Niếp Thập Tam phân phó Đường Nhất Dã lên đài.

Mọi người hứng thú bị khơi gợi, nôn nóng muốn lên, mỗi tên đều tự phát huy đến nhuần nhuyễn sắc sảo, vừa hưng phấn lại vừa khẩn trương, lần này ở Điệp Thúy Bình tỉ võ, giống như một đại hội võ lâm thiếu niên.

Chỉ mỗi Tô Tiểu Khuyết, thở mạnh một hơi, trong lòng cười lạnh: mệt chết các ngươi lũ ngốc đần độn! Hạ quyết tâm không bao giờ thượng đài nữa, mất mặt thì cho mất luôn, ăn mày còn cần mặt mũi làm gì?

Đương nghĩ đến đắc ý, chỉ nghe Niếp Thập Tam nói: “Tô Tiểu Khuyết lên.”

Tô Tiểu Khuyết ngẩng đầu nhìn lên, trên viên đài Tạ Thiên Bích đã chuyển sang tư thế hai tay cầm đao, đôi con ngươi sáng lấp lánh, nếu có thêm điểm lục sắc liền không khác gì loài sói, vội nói: “Ta nghỉ thêm một lát.”

Niếp Thập Tam lạnh lùng ra lệnh: “Đi lên!”

Tô Tiểu Khuyết ở Cái Bang quen thói kiêu ngạo, không sợ trời không sợ đất, hiện tại bị Niếp Thập Tam nhắm trúng mà bức, cũng không quản hắn là cái gì Bạch Lộc Sơn chủ, cái gì võ lâm đệ nhất nhân, nói thẳng: “Ta không lên, ta nhận thua!”

Nhìn nhìn Niếp Thập Tam, còn bồi thêm một câu: “Ngươi là tiền bối cao nhân, không thể khi dễ tiểu hài tử, truyền ra ngoài là ngươi không còn mặt mũi nữa đâu a.”

Lời vừa xuất ra, Niếp Thập Tam ngược lại chỉ mỉm cười.

Niếp Thập Tam công phu mồm miệng thường thường bậc trung, lập tức tỉ đoản tàng chuyết (cãi không lại thì im lặng giấu dốt =))))), một bước tiến tới, Tô Tiểu Khuyết dù khinh công khá, làm sao tránh được một trảo này của Niếp Thập Tam? Bị túm ngay huyệt Thần Đạo sau lưng, bên tai vù vù tiếng gió, đã thấy mình ở trên viên đài.

Niếp Thập Tam cao giọng nói: “Tạ Thiên Bích! Bát phương tàng đao thức.”

Lúc Tô Tiểu Khuyết bị Tạ Thiên Bích bức rơi khỏi đài, chỉ ẩn nhẫn thở một hơi, hắn cũng không thèm bảo trọng gì nữa, liều mạng đem một hơi khẩu khí kia tích tụ trong bụng mắng Niếp Thập Tam: “Cái gì mà võ lâm đệ nhất nhân, là lão tặc mất trí mới đúng! Khó trách từng này tuổi vẫn không lấy được vợ, đáng kiếp!”

Gần giữa trưa, Tần Vãn Tiếu mang theo vài tôi tớ đưa cơm đến Điệp Thúy Bình, vẫy gọi những người đang quan chiến tới phân phối thức ăn. Mà trận tỷ thí trên đài càng không ngừng nghỉ.

Đến giờ Thân tỷ thí kết thúc, Lệ Tứ Hải vừa ủy khuất vừa mệt mỏi, khóc ngon lành, Mộc Hương Dược chỉ im lặng chảy nước mắt.

Mười người thì đến bốn người ngã chỏng vó nằm trên bãi cỏ, rất có hiệu ứng của một bãi chiến trường thây ma vương vãi.

Kẻ cuối cùng trụ lại trên viên đài chính là Tạ Thiên Bích, hệt như vừa từ thủy lao bước ra, tóc tai đều ướt đẫm mồ hôi, đôi con ngươi đen nhánh sáng lấp lánh nhìn Niếp Thập Tam.

Đường Nhất Dã sừng sững đứng dưới đài, mái tóc đen ướt sủng bết lại trên trán, sắc mặt tái nhợt, nhưng thần tình kiên định.

Niếp Thập Tam nói: “Hôm nay Tạ Thiên Bích thắng, rất tốt. Ngày mai giờ Thìn, tiếp tục.”

Vừa nghe lời này, ngay cả Tạ Thiên Bích đều bủn rủn chân tay, phốc một cái té xuống đất. Tô Tiểu Khuyết gân cổ gào khóc thảm thương.

Tần Vãn Tiếu lặng lẽ cầu xin: “Thập Tam, chúng vẫn còn là hài tử…”

Niếp Thập Tam thản nhiên nói: “Thi cùng nhi hậu công (cái khó ló cái khôn), chính là muốn đem chúng bức đến đường cùng, bức cho ra từng phân tiềm lực.”

Cười cười: “Những hài tử này, quả thật có vài đứa có thể trở thành nhân vật siêu tuyệt.”

**********

(*) hộ thủ là mảnh kim loại cong gắn trên chuôi đao như hình bên dưới
imagesTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 11.07.2018, 19:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 5056
Được thanks: 2704 lần
Điểm: 10.35
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Nhất Đao Xuân Sắc - Trần Tiểu Thái - Điểm: 10
Quyển 1 - Chương 3

Edit: Lưu Thủy

Beta: Phúc Vũ

Tắm rửa xong trở lại phòng, Tô Tiểu Khuyết nằm dài trên giường than thở, hướng Đường Nhất Dã yêu cầu: “Ngươi đánh gãy chân ta đi.”

Đường Nhất Dã suy xét nửa ngày, lắc đầu cự tuyệt: “Cơ hội luận bàn này rất khó có được, lời của sư phụ đều nằm ở điểm mấu chốt, ta cảm thấy mỗi ngày đều như vậy, đao pháp sẽ tiến nhanh, những chỗ trước đây chưa ngộ ra, giờ đã thông suốt sáng tỏ.” Vừa nói vừa không ngừng khoa tay múa chân, không ngờ lại diễn tả ra đao pháp.

Tô Tiểu Khuyết ai thán một tiếng, dùng chăn che đầu: “Con bà nó, tất cả đều là lũ điên!”

Ngày thứ hai ngã xuống đầu tiên chính là Hứa Ước Hồng.

Hứa Ước Hồng kiếm pháp cao siêu, chiến ý mãnh liệt, trong đám chỉ có Tạ, Đường hai người mới có thể địch nổi, không nghĩ thể lực lại yếu kém như vậy, bị Tô Tiểu Khuyết linh hoạt xoay đến mê man.

Tô Tiểu Khuyết mừng rỡ, ngay sau đó lại bị Thư Bắc Nhạn một cước đá vào mông, rớt khỏi đài.

Thân thể vừa rơi xuống đất, Tô Tiểu Khuyết đã có tính toán, hô hấp yếu ớt, đầu lệch sang một bên, giả bộ bất tỉnh.

Đường Nhất Dã bị dọa một trận, nhảy phốc lên phía trước, dùng sức lay động: “Tiểu Khuyết! Tiểu Khuyết!”

Không hề biết rằng, chiêu này của Tô Tiểu Khuyết lúc ở Cái Bang rất thường sử dụng, quả thật là lô hỏa thuần thanh thần hồ kỳ kỹ (kỹ xảo chuyên nghiệp đến tuyệt vời ^^!), giả vờ bất tỉnh ngay cả Bang chủ Lộ Ất cũng nhìn không ra, thiên tai đại họa gì cũng liền qua khỏi.

Đáng tiếc Niếp Thập Tam không phải Lộ Ất.

Một cổ chân khí bá đạo mãnh liệt theo huyệt Thái Uyên thẳng đến kỳ kinh bát mạch, vừa đau vừa ngứa, Tô Tiểu Khuyết thầm nghĩ, con mẹ nó, ngày hôm nay vô pháp vượt qua rồi!

Mở mắt ra, thoắt cái diêu tử phiên thân (chiêu trở mình trong Chinese boxing, trong phim thường thấy), thần hoàn khí túc (tràn đầy sức sống) đứng dậy, lôi kéo tay áo Niếp Thập Tam, cầu xin: “Niếp đại thúc! Niếp sư phụ! Van cầu người, người để ta quay về Cái Bang đi… Ta lập cho người bài vị trường sinh…”

Niếp Thập Tam bất động thanh sắc, chỉ nhìn Thư Bắc Nhạn cùng Tang Nam Phi so chiêu.

Trên đài phi hoa trích diệp chưởng ảnh tung bay, dưới đài Tô Tiểu Khuyết một mực ngang ngược, nhất nhất ôm lấy đùi của Niếp Thập Tam, chiếu theo điệu ‘Liên hoa lạc’ kêu khóc mà xướng lên: “Thiên đường có lối ta không đi, địa ngục không cửa ta lại xông vào a.. Vị đại gia này xin hãy làm chút việc thiện a, bố thí cho ăn mày xuống núi đi a!”

Thanh âm trong trẻo hồn nhiên, lại cực kỳ dễ nghe. Chỉ là mọi người không biết thưởng thức, từng tên một khóe miệng run rẩy, mắt trắng dã, muốn cười lại ngượng ngùng không dám cười, thật sự nhịn đến khó chịu.

Tô Tiểu Khuyết khóc lóc cả nửa ngày, mắt thấy Tang Nam Phi đi xuống, Lý Thương Vũ đi lên, Niếp Thập Tam vẫn bất động thanh sắc.

Tô Tiểu Khuyết nôn nóng, trong lòng rủa xả bản mặt quan tài của lão quái vật, nâng cánh tay lên một phen gạt hết nước mắt nước mũi, chuyển sang giọng điệu uy hiếp: “Tiểu Khuyết cha nương đều đã lên đường, một cây gậy trúc một cái gáo, vừa lười biếng vừa tham ăn, sẽ đem gia sản ngươi ăn sạch sành sanh đến lở núi.”

“Xì” một tiếng, lại là Lệ Tứ Hải nhịn không được bật cười, Tô Tiểu Khuyết vừa tức vừa vội, cả giận nói: “Ai cười mà nghe như đánh rắm vậy!”

Lúc này Thư Bắc Nhạn đang yếu thế, Niếp Thập Tam nhìn đến Tô Tiểu Khuyết, thấp giọng nói: “Ngươi nếu còn khóc lóc om sòm không chịu hảo hảo tỷ thí, ta liền để cho Lý Thương Vũ một kiếm giết ngươi, thiết nghĩ Lộ bang chủ của các ngươi cũng không dám thay ngươi nhặt xác.”

Nói xong cổ tay rung lên, đem Tô Tiểu Khuyết ném lên đài.

Chỉ thấy Tô Tiểu Khuyết thay đổi thành một người khác, long tinh hổ mãnh, tung hoành trở lại, dưới chân hành vân lưu thủy, gậy trúc uy vũ sinh phong, quả nhiên là thiếu niên hào hiệp, cao thủ nhỏ tuổi. Liền khiến đám người Thượng Quan Vân Khởi nhìn đến vừa sợ vừa đố kỵ.

Tần Vãn Tiếu nhẹ nhàng mỉm cười: “Hài tử này thật thú vị.”

Niếp Thập Tam chăm chú nhìn theo bóng dáng Tô Tiểu Khuyết, nói: “Hắn thiên tư rất tốt, ngộ tính cũng cao.”

Nhìn đến nửa ngày: “Bổng pháp đặc biệt kém, Lộ Ất như thế nào lại dạy đồ đệ như vậy?

Tần Vãn Tiếu ngắm khuôn mặt nhìn nghiêng của Niếp Thập Tam, nói: “Lộ Ất còn có một đại đệ tử, nghe nói võ công rất tốt, có thể bởi vì Tiểu Khuyết còn nhỏ, đối với hắn thoái mái một chút.”

Niếp Thập Tam nói: “Lộ Ất hồ đồ.”

Tần Vãn Tiếu nhẹ nhàng lắc đầu, đột nhiên chuyển đến trước mặt Niếp Thập Tam, đáy mắt tràn ngập phong tình lẫn phong sương, ôn nhu nhìn vào mắt Niếp Thập Tam: “Thập Tam, những năm gần đây ngoài võ công ra, huynh còn để tâm đến cái gì?”

Nếp nhăn nơi khóe mắt nàng tà tà hiện ra, thời gian cứ như phiến tử (quạt), phẩy một cái đã qua hai mươi năm.

Gió núi lướt nhẹ, bốn phía đều là thiếu niên hài tử, mái tóc dài của Tần Vãn Tiếu theo gió tung bay, vương trên khuôn mặt Niếp Thập Tam, kia chính là khoảng cách gần nhất giữa họ.

Lại nghe tiếng kinh hô vang lên tứ phía, trường kiếm của Lý Thương Vũ bị gậy trúc đánh văng, “ba” một tiếng rơi xuống thảm cỏ xanh.

Lý Thương Vũ giật mình, nhìn Tô Tiểu Khuyết, thần sắc phức tạp.

Tô Tiểu Khuyết thấy nhãn thần hắn sắc bén âm ngoan, không khỏi có chút sợ hãi, thoái lui về sau vài bước.

Lý Thương Vũ lại lập tức nở nụ cười, trên gương mặt tuấn tú hiện ra hai lúm đồng tiền, nhảy khỏi viên đài, đi đến cạnh Mạc Tiếu Khán, thanh âm êm ái mềm mại: “Gậy trúc của Tiểu Khuyết so với kiếm của chúng ta lợi hại hơn nhiều rồi!”

Thấy Mạc Tiếu Khán rút kiếm lên đài, càng cười đến xinh đẹp ngọt ngào.

Quay đầu lại liền chạm trán đôi lãnh mâu của Tạ Thiên Bích, Lý Thương Vũ không khỏi rùng mình một cái, ngay cả nụ cười tựa hồ cũng bị đông lại, miễn cưỡng nhếch môi, Tạ Thiên Bích đã quay mặt đi.

Ngày hôm đó người thắng là Đường Nhất Dã.

Đến ngày thứ ba ngay giờ ăn trưa, Tô Tiểu Khuyết một phen giữ chặt Đường Nhất Dã, đôi mắt ngân ngấn nhiệt lệ, muốn lưu lại di ngôn.

Đường Nhất Dã dở khóc dở cười, thấy tay áo hắn bị rách, cánh tay trắng tuyết thon dài bị Tang Nam Phi đánh đến bầm xanh bầm tím, lại không khỏi đau lòng, giúp hắn xoa xoa, khuyên nhủ: “Ngươi chịu khó một chút, qua vài ngày nữa sẽ khỏi thôi.”

Tô Tiểu Khuyết một bên gặm đùi gà một bên thê thảm lắc đầu, nghẹn ngào nói: “Ta sống không nổi nữa…” Nuốt xuống miếng thịt gà, lại gắp tiếp một khối thịt cá: “Chờ ta chết rồi, ngươi hãy niệm tình chúng ta được phân ở chung phòng trong hai ngày qua, thay ta báo cho Lộ bang chủ….” Chọn một tảng thịt bò to nhất nhét vào miệng: “Nói Tô Tiểu Khuyết không hề cô phụ kỳ vọng của lão nhân gia người… Toàn lực ứng phó, rốt cuộc đã mệt chết…”

Nói đến nước mắt lưng tròng, chính mình cũng cảm động muốn chết, ai ngờ khóc tới nấc cục, một phen kích động khiến miếng thịt bò ứ nghẹn ngay cổ họng, lập tức khuôn mặt trướng hồng, cổ họng ách ách từng tiếng, thở không ra hơi.

Đường Nhất Dã vội buông đũa xuống, giúp hắn thuận khí, lại thấy bên cạnh xuất hiện một nhân ảnh, “ba” một chưởng vỗ lên lưng Tô Tiểu Khuyết, đem miếng thịt bò vỗ văng ra ngoài, thuận tiện đem Tô Tiểu Khuyết vỗ cho hồn phi phách tán.

Tô Tiểu Khuyết thẳng lưng đứng dậy, đau đến nhe răng trợn mắt, vừa chuẩn bị chửi ầm lên, lại thấy người nọ là Tạ Thiên Bích, lập tức thở ra một hơi ác khí, nhịn đau nói: “Thiên Bích sư huynh ngươi không thể dụng ít khí lực hơn sao? Một chưởng này của ngươi bài sơn đảo hải, ngay cả đầu bò cũng bị đánh thành thịt vụn a.”

Đường Nhất Dã đứng dậy nói: “Tiểu Khuyết không biết giữ mồm giữ miệng, Tạ sư huynh cũng đừng so đo với hắn.”

Tạ Thiên Bích lạnh nhạt nhìn hắn hữu ý vô ý che chở cho Tô Tiểu Khuyết, một bộ tư thái  bảo hộ giả (vệ sĩ ^^!), thản nhiên nói: “Ta như thế nào lại đi so đo với Tiểu Khuyết? Đường sư huynh quá lo rồi…”

Hai người bọn hắn cùng tuổi, cũng không biết ai lớn hơn, Niếp Thập Tam ngay cả bọn họ có gọi mình là “Sư phụ” hay không cũng chẳng hề để ý, đừng nói chi đến việc thay đám hài tử này sắp xếp tên tuổi chú ý xưng hô. Cho nên cứ khách khí gọi nhau Tạ sư huynh Đường sư huynh, hại Tô Tiểu Khuyết nghe mà ê cả răng.

Đường Nhất Dã nói: “Tạ sư huynh là Xích Tôn Thiếu chủ, thân phận cao quý, chúng ta không được tiêu sái như sư huynh. Tiểu Khuyết thân ở Trung Nguyên võ lâm, còn có chút cố kỵ.”

Tạ Thiên Bích hừ một tiếng: “Đường sư huynh chi bằng nói ta là tà ma ngoại đạo, không xứng kết giao Thiếu bang chủ Cái Bang, nghe ra còn ngắn gọn dứt khoát hơn.”

Đường Nhất Dã nho nhã lễ độ, mới vừa nói một câu: “Tiểu đệ không dám…” Chợt nghe Tô Tiểu Khuyết lớn tiếng tuyên bố: “Xứng chứ xứng chứ, Thiên Bích, ngươi rất xứng kết giao với ta.”

Đường Nhất Dã dưới chân lảo đảo, khuôn mặt tuấn tú lạnh đi mấy phần: “Di ngôn của ngươi phó thác cho hắn đi.”

Người cuối cùng thắng hôm nay là Tạ Thiên Bích, một đao chấn Đường Nhất Dã choáng váng.

Tô Tiểu Khuyết nằm dài trên mặt đất, sức cùng lực kiệt, không khác gì tử thi, chết lặng chờ Niếp Thập Tam nói ra cái câu quen thuộc nọ: “Ngày mai, tiếp tục.”

Ai ngờ nỗi lòng thấu trời xanh, chỉ nghe Niếp Thập Tam nói: “Ngày mai tạm nghỉ một ngày. Sau này cứ mỗi ba tháng, tại Điệp Thúy Bình tỷ thí một lần.”

Tô Tiểu Khuyết chăm chú nhìn bầu trời hoàng hôn yên hà (mây chiều) vũ mị mà lệ nóng dâng tràn.

Ngày hôm sau Tô Tiểu Khuyết ngủ thẳng đến mặt trời lên cao, cả người đau nhức không chịu nổi, bụng đói càu nhàu kêu to, đứng dậy, phát hiện trên cái bàn bên cửa sổ đặt một chén cháo trắng, còn có bánh quế, hoan hô một tiếng nhảy tới.

Trong lòng biết nhất định là Đường Nhất Dã sáng sớm giúp mình mang về, không khỏi có chút cảm động. Hắn tuy tuổi nhỏ bướng bỉnh, nhưng minh bạch tốt xấu, người khác đối tốt với mình, đều ghi tạc trong lòng.

Tô Tiểu Khuyết ăn xong cháo, định tìm Đường Nhất Dã chơi đùa, đẩy cửa ra đến sân, đã thấy Tần Vãn Tiếu đang chải đầu cho Lệ Tứ Hải.

Dưới ánh mặt trời Lệ Tứ Hải mặc y sam hồng nhạt, eo mảnh buộc chặt thắt lưng đỏ thắm, khuôn mặt nhỏ nhắn tỏa sáng như mây ngũ sắc, kéo cái kết tua búi tóc, tuy chưa quyến rũ nhưng đã thanh tú, đôi tay như bạch ngọc đùa nghịch sợi ngân tiên, đang cùng Tần Vãn Tiếu nói cười nũng nịu, đột nhiên cảm giác được lưỡng đạo mục quang nóng bỏng, ngẩng đầu liền bắt gặp Tô Tiểu Khuyết ngơ ngác nhìn mình, miệng há một nửa, còn chảy nước miếng, bộ dáng này khỏi nói có bao nhiêu mất mặt.

Lệ Tứ Hải vừa e thẹn vừa tức giận, mắng: “Tiểu hỗn đản ngươi nhìn cái gì?”

Tô Tiểu Khuyết thốt ra: “Nhìn ngươi.”

Lệ Tứ Hải khuôn mặt ửng hồng: “Nhìn ta làm gì?”

Tô Tiểu Khuyết nói: “Ngươi đẹp.”

Lệ Tứ Hải cảm thấy mình nên cho hắn một roi, nhưng nghe giọng điệu hắn chân thành, quả thật là lời từ đáy lòng, roi này cũng liền đánh không được, nhất thời e lệ, ôm mặt chạy về phòng.

Tô Tiểu Khuyết cũng cảm thấy hơi ngại, ngượng ngùng kêu lên: “Tần cô cô, sớm an.”

Tần Vãn Tiếu cười ôn nhu nói: “Không còn sớm nữa đâu! Mới ngủ dậy sao? Mệt chết phải không?”

Tô Tiểu Khuyết thấy nàng ôn nhu, liền nảy ra một ý định, tiến lên năn nỉ: “Tần cô cô, người nói với Niếp thúc thúc, để ta xuống núi có được không?”

Tần Vãn Tiếu cười nói: “Giang hồ rộng lớn như vậy, các ngươi mười lăm hài tử có thể lên được Bạch Lộc Sơn, là phúc phần mà bao người tha thiết cầu mong, ngươi nên quý trọng mới đúng.”

Tô Tiểu Khuyết thở dài, nói: “Chính là võ công ta không tốt, lưu lại cũng chỉ để cho kẻ khác đuổi chém, hơn nữa, ta ở trên núi ăn không uống không, biết đâu có ngày đem cơ nghiệp của sư phụ ăn sạch luôn rồi sao?”

Tần Vãn Tiếu nhịn không được mỉm cười: “Nội tam đường, ngoại tam đường Bạch Lộc Sơn chuyên môn lo việc vãng lai sinh ý, phạm vi trăm dặm dưới chân núi đều là cơ nghiệp của Bạch Lộc Sơn, ngươi dù ăn đến một trăm năm, cũng không làm sư phụ ngươi sạt nghiệp được.”

Thấy hắn vẻ mặt cầu xin, ánh mắt lại nháo nhào loạn chuyển, biết hắn chưa từ bỏ ý định, liền nửa khuyên nửa hù dọa: “Sư phụ ngươi nói ngươi thiên tư vô cùng tốt, chắc chắn đối với ngươi có chút đặc biệt, ngươi vẫn là nên ngoan ngoãn một chút. Nhiều năm qua chuyện gì hắn đã quyết thì nhất định sẽ làm, nói không cho ngươi xuống núi, ngươi cho dù có chết, hắn cũng sẽ lưu thi thể ngươi lại.”

Tô Tiểu Khuyết gục đầu xuống, thật lâu sau, nói: “Ta ra ngoài dạo chơi.” Nói xong liền chạy ra bên ngoài.

Tần Vãn Tiếu vội gọi lại, suy nghĩ một chút, dặn dò: “Trên núi này nơi nào cũng có thể đến, chỉ có Bình Tử Phong là cấm địa, ngàn vạn lần đừng đi.”

Tô Tiểu Khuyết lúc ở Cái Bang đã nghe qua nơi võ lâm cấm kỵ này, trước giờ vẫn thấy hiếu kỳ, vội hỏi: “Tại sao không thể lên Bình Tử Phong?”

Tần Vãn Tiếu nửa ngày không nói gì, thần tình lơ đãng.

Tô Tiểu Khuyết mất hết kiên nhẫn, kéo kéo tay áo của Tần Vãn Tiếu: “Tần cô cô, tại sao không thể đi?”

Tần Vãn Tiếu giật mình, miễn cưỡng cười, nói: “Trên Bình Tử Phong có quỷ, là lệ quỷ, đã chết cũng không muốn buông tha người khác…”

Tuy đương lúc thanh thiên bạch nhật, nhưng Tần Vãn Tiếu thanh âm hàn lãnh, lại có điểm u oán không nói nên lời, Tô Tiểu Khuyết run sợ rùng mình một cái, càng muốn quay về Cái Bang. Cái Bang tuy không thịt không cá, nhưng không có lệ quỷ a~~~

Đang sợ đến run rẩy, Tần Vãn Tiếu nhưng đã khôi phục lại tinh thần, an ủi: “Cô cô hù dọa Tiểu Khuyết thôi, trên đời này không có quỷ, đừng sợ… Bạch Lộc Thiên Trì trên Bình Tử Phong, là nơi an nghỉ của người mà sư phụ ngươi yêu thương nhất, sư phụ ngươi sợ hắn bị quấy nhiễu, nên không cho người khác tới đó.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.07.2018, 20:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 5056
Được thanks: 2704 lần
Điểm: 10.35
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Nhất đao xuân sắc - Trần Tiểu Thái - Điểm: 10
Quyển 1 - Chương 4

Edit: Lưu Thủy

Beta: Phúc Vũ

Tô Tiểu Khuyết dọc theo sơn đạo một đường bước tới, Bạch Lộc Sơn thế núi hùng vĩ  trùng trùng điệp điệp, sơn đạo quanh co uốn lượn, thanh tuyền lưu bộc, đình kiều lâu các vân đào cuồn cuộn, quả thật là cảnh sắc tuyệt đỉnh thiên hạ, muôn hình vạn trạng.

Hiện tại đang là tiết cuối hạ, trên núi từng mảng xanh đỏ, kỳ hoa khoe sắc, chỉ là không gian vắng lặng tịch mịch, chỉ nghe thấy tiếng chim. Tô Tiểu Khuyết đi lên Ngọa Vân Kiều, nhìn dưới thác Bôn Lôi, Tạ Thiên Bích đang cùng Đường Nhất Dã đối diện so đao, hai người này tựa hồ cảm thấy ba ngày nay tỷ thí còn chưa đủ, thừa dịp vô sự, liền đứng ở dưới thác nước diễn luyện sở ngộ ba ngày qua.

Tô Tiểu Khuyết hô to một tiếng, cả hai nghiêng đầu liếc hắn một cái, rồi quay trở lại khoa tay múa chân.

Tô Tiểu Khuyết cảm thấy mất hứng, tiếp tục đi dạo chung quanh.

Đi tới Quán Vân Thủy Tạ, nhìn thấy đám người Thượng Quan Vân Khởi, bọn họ không giống Tạ, Đường hai người tinh lực dồi dào như vậy, chỉ cùng một chỗ đùa giỡn náo loạn, Tô Tiểu Khuyết tiến đến gần, định dạy bọn hắn đổ xúc sắc bài bạc, nhưng mọi người đều im lặng, trong ánh mắt vừa có khinh bỉ, vừa có chán ghét.

Tô Tiểu Khuyết quẹt quẹt mũi, bỏ đi.

Ở một nơi yên tĩnh, tìm mặt êm láng trên khối đá lớn, nằm xuống phơi nắng.

Các thúc bá huynh đệ của Cái Bang tuy rằng ở bẩn, tuy rằng thô tục, nhưng đều đối với mình vô cùng tốt, nhớ nhất là vào mùa đông trời lạnh, bọc áo bông dày ngồi xổm ở góc tường phơi nắng, một bên nghe vài đại thúc tán gẫu, một bên nghe xúc sắc lanh lanh rơi xuống bát, có chút lời thô tục nghe không hiểu, cũng là náo nhiệt ấm áp.

Cái gọi là Bạch Lộc Sơn võ lâm thánh địa, thực chất cùng hầm băng chẳng khác gì nhau. Niếp Thập Tam, Tần Vãn Tiếu người cứ như thần tiên, căn bản chỉ có thể ngắm không thể chạm vào, đám đệ tử thế gia đó lại càng từng đứa một không chút thú vị.

Tô Tiểu Khuyết càng nghĩ càng ủy khuất, hắn cũng không ngẫm lại, chính mình lên núi tự tung tự tác, một điểm này đã có thể khiến những người kia không thích.

Xoay người một cái theo tảng đá đứng dậy, tìm một gia nô nói chuyện cả nửa ngày, biết được cách đó không xa có Lang Hoàn Thư Các, vô cùng buồn chán, liền một đường đi đến thư các giở xem tạp thư.

Không nghĩ trong thư các này cư nhiên lưu giữ tàng thư cực kỳ phong phú, hệt như đại nho văn nhân ngụ ở nơi này, nhiều không kể xiết, đầy đủ kinh, sử, tử, tập, càng có vô số bút ký đồ sách, Tô Tiểu Khuyết vừa mừng vừa sợ. Hắn tuy xuất thân Cái Bang, nhưng lại hiểu biết chữ nghĩa, Cái Bang đa phần là thô nhân, nào có thư tịch gì có thể xem? Đột nhiên trước mắt nhiều sách như vậy, lập tức vui mừng đến hoa tay múa chân.

Ở thư các giết thời gian đến gần giờ Ngọ, khi trở lại Lạc Vân Phong, vẫn chưa thấy bóng dáng Đường Nhất Dã, rầu rĩ đi xách nước tắm rửa, cũng không mặc y phục vào, liền nằm xuống ngủ luôn.

Đang ngủ ngon lành, đột nhiên cảm giác có người nhẹ nhàng vuốt ve lưng mình, dùng sức nâng mi mắt nhưng vẫn không thể mở ra, mơ mơ màng màng cảm thấy động tác người này thực ôn nhu, tựa hồ ở sau lưng vẽ loạn này nọ, chỗ bị sưng ngày hôm qua do Tạ Thiên Bích đánh một chưởng bỗng nhiên thanh dịu thoải mái, nhịn không được phát ra thanh âm rên rỉ tỏ ý thỏa mãn.

Sáng sớm hôm sau, Niếp Thập Tam phân phó Tần Vãn Tiếu đưa mỗi người hoặc một quyển kiếm phổ hoặc một bộ quyền kinh hoặc nội công tập, đối với mỗi người đều là có chủ đích.

Duy nhất phân phó Đường Nhất Dã, Tạ Thiên Bích cùng Tô Tiểu Khuyết ba người theo hắn đến nơi sở ngụ – Nhật Quan Phong.

Tô Tiểu Khuyết một bên đi theo, một bên ngửi được trên người mình ẩn ẩn vị đạo thơm ngát, không khỏi thấp giọng nói: “Cũng lạ thật, ngủ một giấc liền thành một đóa hoa thơm.”

Đường Nhất Dã nghe thế cũng cảm thấy kỳ quái: “Có hương hoa, còn có hương dược… Tiểu Khuyết ngươi uống dược gì vậy?”

Tô Tiểu Khuyết trừng mắt: “Ngươi mới phải uống dược ấy! Lão tử đương tốt lành, uống dược làm gì.”

Đường Nhất Dã trầm mặt lại: “Tiểu Khuyết, không nên không lễ phép, về sau những lời thô tục này nên bớt nói đi.”

Tô Tiểu Khuyết không hiểu tại sao, chỉ cảm thấy lời này giống như đang châm chọc mình, trong lòng nổi giận, xuy một tiếng, cười nói: “Đường qua tử chỉ cần quản tốt Đường môn là được rồi, dựa vào đâu mà quản cả người của Cái Bang? Ta thích nói lời thô tục liền nói lời thô tục, liên quan gì tới ngươi?”

Đường Nhất Dã nhất thời nghẹn họng.

Tạ Thiên Bích chỉ cười nhạt.

Tô Tiểu Khuyết đi nhanh hai bước, kéo tay hắn: “Lão tử ghét nhất tiểu tử mặt trắng ẻo lả, đặc biệt là tiểu tử mặt trắng ẻo lả thích xen vào việc của người khác.”

Tạ Thiên Bích nói: “Đường công tử giáo huấn thật phải.”

Tô Tiểu Khuyết ngạc nhiên, Đường Nhất Dã cũng giật mình.

Tạ Thiên Bích chậm rãi nói: “Chỉ là… Muốn giáo huấn người khác, trước tiên phải có khả năng đánh thắng người ta, nếu không ngoài miệng làm lão tử, vẫn là bị người đánh thành tôn tử.”

Tô Tiểu Khuyết rất thông minh, lập tức minh bạch: ” Ăn nói thô tục không sai, chỉ cần ta đánh thắng được Đường qua tử, hắn sẽ không dám hướng ta khoa tay múa chân.”

Tạ Thiên Bích gật đầu.

Đường Nhất Dã giận dữ: “Tạ Thiên Bích, nơi này không phải Xích Tôn Phong!”

Tạ Thiên Bích cười lạnh nói: “Nơi nào cũng như nhau thôi.”

Vừa nói đã đến Nhật Quan Phong.

Nhật Quan Phong cùng Bình Tử Phong đều sừng sững, chính là hai đỉnh cao nhất của Bạch Lộc Sơn, chỉ là Nhật Quan Phong tuy hùng vĩ, nhưng có cấp có bậc, không quá khó leo, còn Bình Tử Phong lại hiểm trở, hơn nữa vách núi trơn bóng như gương, trừ võ công cao thủ căn bản vô pháp leo lên.

Trên Nhật Quan Phong ba gian đại ốc trắng thấp thoáng ở lưng chừng vách núi, chỉ nghe sơn tuyền róc rách, gió thổi qua ngọn cây, ba người không dám lên tiếng nữa, di chuyển đến phía trước phòng, phòng ở giữa đại môn rộng mở, ba người tiến vào, chỉ thấy Niếp Thập Tam đang ngồi ngay ngắn trước một cái bàn bên cửa sổ Tây phòng xem một quyển sách.

Tô Tiểu Khuyết không sợ trời không sợ đất, chỉ sợ Niếp Thập Tam, dị thường nhu thuận mở miệng: “Niếp thúc thúc hảo.”

Tạ Thiên Bích cùng Đường Nhất Dã vội hành lễ.

Niếp Thập Tam khép sách lại, xoay người, nói: “Tư chất ba người các ngươi đặc biệt hơn người, không thể chiếu theo biện pháp thông thường mà dạy được.”

“Thiên Bích dùng đao đã có khí chất bậc thầy, Nhất Dã cũng có thể tự thành một phái.” Từ trên trác cầm lên hai khối ngọc bài, phân biệt đưa cho hai người, nói: “Nội đường Lưu Âm cốc ẩn giấu võ học điển tịch của các phái trong thiên hạ… Các ngươi cầm ngọc bài này vào cốc, tự tìm đao phổ tu tập, nên biết rằng đá trong núi cũng có thể mài thành ngọc, dung nhập những cái hay của các phái để thẩm định sở học của chính mình, nếu như không thể lĩnh ngộ được, liền đến Nhật Quan Phong hỏi ta.”

Tạ Thiên Bích, Đường Nhất Dã tim đập loạn như nhảy múa, lòng bàn tay nóng lên, đều vui mừng quá đỗi, có thể sánh như thiếu niên thôn quê được vào hoàng cung.

Niếp Thập Tam lại nói: “Xích Tôn Phong cùng Đường môn đều không chú trọng tu vi nội lực, tỷ thí ba ngày liên tục, các ngươi có thể giữ vững ngôi đầu, cũng coi như ý chí hơn người.”

Đứng dậy đi ra khỏi phòng, tùy tay ngắt một nhánh cây, trực chỉ hướng Đường Nhất Dã. Đường Nhất Dã biết hắn tự mình chỉ điểm, vội rút đao tiếp chiêu. Niếp Thập Tam đảo nhánh cây một vòng, lại đánh về hướng Tạ Thiên Bích.

Ngẫu nhiên, Tạ Thiên Bích và Đường Nhất Dã liên thủ, cùng thi triển tuyệt học, Niếp Thập Tam lại dùng “Lục hợp đao pháp” tầm thường nhất trong chốn võ lâm, chỉ ba chiêu Hoài trung bão nguyệt, Bế môn thiết phiến, Xuyên thủ tàng đao, liền đánh văng đao của hai người, nhánh cây trong tay ngay cả một chiếc lá cũng không hề hấn gì.

Niếp Thập Tam ném nhánh cây đi, nói: “Tiêu dao du hữu vân: Ví như nước nếu không đủ sâu, tất vô lực nâng đỡ con thuyền; thuyền dù lớn dù tốt thế nào, nước kia không sâu cũng đành mắc cạn. Gió nếu không đủ mạnh, tất vô lực nâng đỡ cánh chim bay xa; chim dù có đôi cánh lớn đến đâu, gió kia không mạnh làm sao ngàn dặm bay lượn. Vô luận là loại võ công nào, cũng đều lấy nội lực làm căn nguyên, nội lực thâm hậu, tất có thể sửa dở thành hay, lấy vụng thắng khéo, nội lực chưa đủ, đã vội coi trọng chiêu thức đao ý, tựa như hài tử mới tập đi đã nghĩ muốn chạy, đương nhiên có lòng mà không đủ lực.”

Hắn chậm rãi nói xong, ánh mắt vượt qua núi non trùng điệp, nhìn về một khoảng trời xa xăm, núi sông năm tháng, tất cả đều thu vào tầm mắt.

Tạ Thiên Bích Đường Nhất Dã chỉ ở trong lòng lặp lại rồi suy ngẫm những lời hắn vừa nói kia. Tô Tiểu Khuyết ngẩng đầu nhìn lên, bắt gặp nhãn tình của hắn, trong lòng đột nhiên một trận chua xót, thầm nói: “Khuôn mặt quan tài này nguyên lai có thể đẹp như vậy! Chỉ là thần khí sao lại cô đơn đến thế…”

Chỉ nghe Niếp Thập Tam nói: “Thái Nhất Tâm Kinh lấy khí phủ làm gốc, kinh mạch làm chi lưu, đan điền làm giang hải, khí như thủy triều, uông dương hội tụ, là pháp môn tu tập nội công vô thượng, hai người các ngươi bắt đầu từ ngày mai, mỗi ngày giờ Mão đến đây, ta truyền cho các ngươi Thái Nhất Tâm Kinh.”

Đường Nhất Dã hai mắt không ngừng phát sáng, lớn tiếng nói: “Nhất Dã nhất định không phụ kỳ vọng của sư phụ!”

Skip in 10
00:00 / 00:43
: Ad ends in 00:43
Tạ Thiên Bích lại nghẹn ngào nói: “Niếp thúc thúc…”

Thân phận hắn là thiếu chủ Xích Tôn Phong, từ lúc lên núi tới nay, trừ mỗi Tô Tiểu Khuyết, mơ hồ không có chính tà chi phân, khi mới gặp chỉ lo ngủ gật, chưa từng đối đãi khác thường với hắn, những hài tử võ lâm Trung Nguyên còn lại đều đối hắn đề phòng cảnh giác, lạnh nhạt oán hận, trong từng ánh mắt kia đều là ẩn đao tàng kiếm.

Tạ Thiên Bích tuy lạnh lùng kiêu ngạo, tựa như không thèm quan tâm, nhưng dù sao cũng chỉ mới mười hai tuổi, trong lòng vẫn cảm thấy ủy khuất khó chịu.

Không nghĩ lúc này Niếp Thập Tam lại đem bí tịch bất truyền của Bạch Lộc Sơn là Thái Nhất Tâm Kinh dạy mình, trong lòng kích động cuồng hỉ, vành mắt đỏ cả lên.

Niếp Thập Tam hiểu được suy nghĩ trong lòng hắn, thản nhiên nói: “Các ngươi đều là đệ tử của Niếp mỗ, Xích Tôn Phong cũng được, Đường môn cũng được, đều như nhau.”

Tô Tiểu Khuyết buộc miệng khen: “Hảo!”

Niếp Thập Tam đảo mắt nhìn hắn, Tô Tiểu Khuyết chỉ cảm thấy hai chân như nhũn ra, hít sâu một hơi, lấy hết dũng khí nói: “Niếp thúc thúc, Xích Tôn Phong cùng Đường môn đều như nhau, kỳ thật… Bạch Lộc Sơn cùng Cái Bang cũng không có gì khác… Cái kia… Hay là cho ta quay về Cái Bang đi…”

Niếp Thập Tam nói: “Ngươi cũng biết, võ công của ngươi rất kém?”

Tô Tiểu Khuyết gật đầu: “Ta dốt nát, học không tốt.”

Niếp Thập Tam thấy mắt hắn linh động vô cùng, không khỏi cười nói: “Ngươi không phải dốt nát, ngươi là lười.”

“Ba ngày ngắn ngủi, khinh công của ngươi đã sánh được với Tố Y Linh Hồ năm đó, ngươi nếu là dốt nát, thiên hạ sẽ không có người thông minh.”

Dừng một chút, nói: “Đả cẩu bổng pháp biến hóa tinh diệu, đáng tiếc trong Lưu Âm cốc không có cất giữ…”

Tô Tiểu Khuyết vừa nghe mừng rỡ: “Vậy, Niếp thúc thúc ngươi không dạy được ta rồi, thả ta xuống núi, ta tìm Lộ bang chủ dạy.”

Niếp Thập Tam nói: “Đả cẩu bổng pháp không cần học vội, ngươi có thể học Già La đao trước.”

Tô Tiểu Khuyết thét một tiếng kinh hãi, chỉ cảm thấy đất trời sụp đổ, cái mạng nhỏ này tiêu rồi.

Tạ Thiên Bích, Đường Nhất Dã đều kinh ngạc.

Già La đao có thể xưng là thiên hạ đệ nhất đao, cộng lại bảy mươi hai chiêu, mỗi chiêu lại có mười chín thức, ngay sau mỗi thức lại biến hóa, có thể nói là loại võ công phức tạp nhất.

Khi thi triển lục đao đều xuất, trong tay tung hoành nhanh nhẹn như quỷ như mị, tuy nói là đao pháp, lại lấy tinh hoa của mười tám ban vũ khí, thứ, khảm, tước, thiêu, toàn, triền, quyển, lan, nã, phác, điểm, bát, giảo, hoạt, sát, trong đó không chỗ nào không bao quát, người thường đừng nói đến việc đối địch, nhìn thôi cũng đủ hoa cả mắt chóng cả mặt.

Bởi vậy bộ đao pháp này cực kỳ khó học, truyền thuyết trăm năm qua duy nhất luyện thành chính là đương kim Thánh Thượng Phó Khinh Trần.

Niếp Thập Tam nhìn về phía Tạ Đường hai người, nói: “Bạch Lộc Sơn nổi danh Giang Hà kiếm, Già La đao. Giang Hà kiếm cực đơn giản, ta khi còn trẻ sở tập chính là Giang Hà kiếm, Già La đao phức tạp, hai người các ngươi tuy luyện đao, cũng đã có thể tự thành phong cách, đều không thích hợp chiêu số của Già La đao.”

Ngón tay chỉ về hướng Tô Tiểu Khuyết đang lăn lộn trên mặt đất mà gào khóc, cau mày nói: “Tư chất của hắn trái lại rất thích hợp…”

Đường Nhất Dã nâng Tô Tiểu Khuyết dậy, khuyên nhủ: “Đừng khóc, ngươi chính là nam hài tử. Học Già La đao là chuyện tốt, ngươi nên cao hứng mới đúng. Hơn nữa, đường đường là Thiếu bang chủ, võ công không tốt cũng không cách nào hành tẩu giang hồ, làm rạng danh Cái Bang có phải không?”

Tô Tiểu Khuyết khóc lóc cãi lại: “Ta võ công không tốt, cũng đâu suy tính xa như vậy. Lúc trước cũng chưa từng nếm qua thiệt thòi, bang chủ chưa bao giờ bức ta luyện công…”

Niếp Thập Tam nhìn Tô Tiểu Khuyết lăn lộn khó coi, không khỏi có chút thất thần. Thập Ngũ lúc còn nhỏ, khi đại ca của hắn buộc hắn tập võ, có phải cũng khóc nháo như vậy?

Sẽ không. Thập Ngũ sẽ chỉ nén lệ, kiên cường không chịu thốt ra, hắn trước sau bướng bỉnh hơn nữa lại thông minh, không khóc không nháo, chỉ dùng ánh mắt kia nhìn ngươi, liền khiến ngươi mềm lòng…

Chỉ có Thập Ngũ mới có thể có một đôi mắt như vậy, xuyên thấu đất trời, rất có thần thái, một ánh nhìn bao quát, liền cho thấy một đời mênh mông tự tại của mình.

Thập Ngũ, ta rất nhớ ngươi.

Tô Tiểu Khuyết khóc lóc cả nửa ngày, thấy Niếp Thập Tam thủy chung không để ý tới mình, liền không khóc nữa, thu hồi nước mắt, lớn tiếng nói: “Ngươi bức ta học đao, phải đáp ứng ta ba điều kiện.”

Võ lâm tuyệt học đã dốc lòng truyền thụ, còn phải nhìn sắc mặt Tô thiếu hiệp hắn, Niếp Thập Tam cảm thấy cùng Tô Tiểu Khuyết nói chuyện quả thật mở mang rất nhiều, cười nói: “Ngươi nói.”

Tô Tiểu Khuyết trầm ngâm nói: “Thứ nhất, ta học công phu chậm, ngươi không thể sốt ruột, cũng không có thể đánh mắng uy hiếp ta.”

Niếp Thập Tam nói: “Hảo. Ta không sốt ruột, nhưng ngươi sau khi học thành mới có thể rời khỏi Bạch Lộc Sơn. Mười năm học được, mười năm sau xuống núi, cả đời học không xong, cả đời liền ở trên núi.”

Tô Tiểu Khuyết trợn mắt há mồm, trong bụng cuồn cuộn lời lẽ thô tục, nhưng một câu cũng không dám nói ra.

Nửa ngày mới khôi phục lại miệng lưỡi, nói: “Thứ hai, ta muốn chuyên tâm học đao, cho nên tỷ thí ba tháng một lần ở Điệp Thúy Bình, ta không tham gia.”

Niếp Thập Tam cười nói: “Hảo.”

Tô Tiểu Khuyết mừng rỡ, lại có chút không tin: “Thật sao?”

Niếp Thập Tam nói: “Thật. Ngươi không muốn cùng bọn họ so tài, ta đây liền tự mình cùng ngươi so chiêu.”

Tô Tiểu Khuyết toát mồ hôi lạnh, không nói lời nào.

Niếp Thập Tam nhắc nhở: “Còn một yêu cầu nữa.”

Tô Tiểu Khuyết lắc đầu: “Không có. Tỷ thí tại Điệp Thúy Bình ta nguyện ý tham gia.”

Việc đã đến nước này, không ai có thể vãn hồi, kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, Tô Tiểu Khuyết dị thường im lặng.

Niếp Thập Tam trong lòng đối hắn có chút thưởng thức, nói: “Ngươi tuổi còn nhỏ, Già La đao lại quá mức phức tạp hao tổn tinh thần, ngày mai ta truyền trước cho ngươi Già La chân khí, để căn cơ vững vàng.”

Tô Tiểu Khuyết chưa bao giờ nếm qua loại bực mình này, hận đến trong lòng bức bối, trong miệng đắng nghét, nhưng vẫn quy quy củ củ đáp ứng, ngẩng đầu thấy Niếp Thập Tam đang chăm chú nhìn Bình Tử Phong, thần sắc ôn nhu thâm tình không nói nên lời.

Trong lòng liền nảy ra một ý, cười hì hì hỏi: “Niếp thúc thúc, Bình Tử Phong có phải có lệ quỷ?”

Nhất thời ngay cả tiếng gió đều đình chỉ.

Đường Nhất Dã tim cơ hồ muốn nhảy ra lồng ngực, Tạ Thiên Bích mặt khẽ biến sắc.

Hai người bọn hắn đều mơ hồ nghe nói qua mấy năm trước chưởng môn tứ phái đều chết ở đây, đều bởi vì tự ý xông vào Bình Tử Phong, không ngờ Tô Tiểu Khuyết cực kỳ lớn mật, cư nhiên giáp mặt mà hỏi.

Niếp Thập Tam trầm mặc, thật lâu sau mới lên tiếng: “Không có.”

Tô Tiểu Khuyết ý vị thâm trường nga một tiếng, nói: “Niếp thúc thúc, võ công dù luyện giỏi tới cỡ nào thì đã sao? Còn không phải cứu không được người thân nhất của chính mình.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

4 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

11 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

18 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 522 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Lãnh Nguyệt Dạ vừa đặt giá 287 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 496 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Hoàng Phong Linh vừa đặt giá 384 điểm để mua Nơ bông hồng
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 471 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 526 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 721 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 447 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 500 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.