Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 

Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

 
Có bài mới 06.07.2018, 22:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 299
Được thanks: 2196 lần
Điểm: 32.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 69: Khiêu chiến điện Chấp Pháp.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Mỗi một câu gọi “Sư phụ” như vỡ vụn, rõ ràng rất khổ sở, nhưng lại giả bộ kiên cường.

Thiên Tuyết ngoan ngoãn ở trong lòng Thiên Âm, cho nàng khóc thật lâu, mới chậm rãi mở miệng: "Tỷ tỷ, tỷ muốn khóc thì khóc ra đi, nhìn tỷ như vậy, Tuyết Tuyết rất khổ sở."

Thiên Âm ngừng khóc, lúc lâu sau mới ngẩng đầu lên, trừ tia máu ở hốc mắt nhiều một chút, thì cả khuôn mặt đều sạch sẽ, không hề có dấu vết của nước mắt chảy qua. Nàng hít một hơi thật sâu, nói: "Ta không khóc, nước mắt là vũ khí cho những kẻ yếu thế. Trong lòng ta rất đau, là bởi vì sư phụ bị thương. Nhưng ta đã nói phải bảo vệ sư phụ, có người dám để cho ngài ấy bị thương, ta sẽ để cho hắn ta bị thương lại!"

Thiên Tuyết cảm nhận sâu sắc ý chí chiến đấu của nàng, gật đầu phụ họa, cũng không biết là không có thói quen nói tiếng người hay còn vì nguyên nhân khác, nó vừa mở miệng là bì bõm không ngừng!

Thiên Âm nhìn điện Cửu Trọng yên tĩnh, ôm lấy Thiên Tuyết.

"Đi! Tuyết Tuyết, chúng ta đi báo thù cho sư phụ!!"

"Bì bõm!!"

****

Huyền Lam vừa giáo huấn đệ tử cứng đầu cứng cổ xong, đi ra bậc thềm ở chính điện, trong lòng không khỏi giật mình.

Phương Diệc Nhiên từ phía sau đi ra, cung kính cất tiếng nói: "Sư bá, sư phụ muốn đệ tử tới thông báo ngài một tiếng, Tiên Tôn bị khoét tiên cốt giờ đã bị phong ấn, xin ngài đi. . . . . ."

Ngay lúc này, một cơn gió mạnh thổi từ mặt đất, rất nhiều đệ tử tiên môn chưa kịp xem có chuyện gì xảy ra đã bị gió thổi bay ra ngoài!

Sắc mặt Huyền Lam trầm xuống, trong chốc lát đã đến giữa bầu trời, trầm giọng gầm lên: "Kẻ xấu phương nào, dám đả thương đệ tử tiên môn ta! Lăn ra đây cho lão phu!"

"Hừ! Trưởng lão gia gia thật là hồ đồ, thời điểm các người làm tổn thương sư phụ của ta, đã từng có nữa phần lưu tình không? Chẳng qua ta chỉ tạo ra một trận gió mà thôi, các người trở nên tức giận như vậy sao! Lại nói, sư phụ ta chưa đụng đến cộng lông tơ nào của đồ đệ các người!"

Huyền Lam vừa nghe thấy giọng nói này, thầm kêu không ổn, Thiên Âm mới rời đi không lâu đã biết chuyện sư phụ mình bị chịu hình phạt rồi? Đến tột cùng là cái loa lớn nào đã thuyết tam đạo tứ *cho nàng biết chuyện này chứ?

Thuyết tam đạo tứ *: Nói chuyện linh tinh; góp ý bậy bạ.

Nếu biết hắn ta là ai, hắn nhất định sẽ lột da hắn ta!

Bên này Huyền Lam nhìn Thiên Âm chậm rãi xuất hiện từ trên không trung, trong lòng vui mừng cho tu vi của nàng đồng thời hắn cũng không ngừng kêu khổ.

Bây giờ tiểu tử này là báu vật, đánh lại không nỡ đánh, nên làm thế nào cho phải?

Thiên Âm mặc kệ những việc này, nói với Thiên Tuyết: "Tuyết Tuyết, xem ngươi rồi!"

Thiên Tuyết hùng dũng oai vệ khí thế bừng bừng kêu lên một tiếng, ánh sáng màu tím quanh thân chợt lóe lên liền biến mất tại chỗ, sau một khắc xuất hiện đối diện tại điện Chấp Pháp, nhìn Phương Diệc Nhiên đã sợ đến ngây người, nó khinh thường hừ hừ, móng vuốt xẹt ngang qua, cả tòa đại điện lắc lư, ngói lưu ly trên điện tựa như mưa rơi.

Rốt cuộc vẻ mặt của Huyền Lam cũng biến sắc, Thái A đứng vững đến nay chưa từng có người nào dám trắng trợn bị phá huỷ kiến trúc bên trong tiên môn, cho dù là ban đầu Ma tộc ồ ạt tấn công Thái A, cũng chưa từng có hành động to gan như thế.

Vậy mà hôm nay, lại bị một tiểu cô nương mang theo tiểu thú, quang minh chánh đại đi phá huỷ đỉnh điện, đây là sỉ nhục! Qủa thật là sỉ nhục trắng trợn!

Giận, không chỉ có hắn, mà còn có các trưởng lão khác trấn giữ sâu trong điện hằng năm.

Có vài người mặc kệ Thiên Âm có phải thần thế hay không, có phải tương lai trở thành Tiên Tôn thứ hai hay không, bọn họ chỉ biết là, nơi ở của mình đang bị một con tiểu thú toàn lông phá tan!

Ánh sáng tối xẹt qua từ trong điện, Thiên Âm sợ hãi kêu: "Tuyết Tuyết cẩn thận!"

Thiên Tuyết hừ hừ mũi khinh thường, cứ như vậy mà chờ người tới.

Một nam nhân trung niên có gương mặt cứng nhắc.

Hai chân Thiên Tuyết đứng thẳng, móng vuốt nhỏ vung lên, ngay lập tức thân thể của người nọ tựa như tia chớp lọt vào vũng bùn ở bên trong, ngay cả giơ tay nhấc chân cũng lộ vẻ khó khăn khác thường, chứ đừng nói là đi bắt nó.

Chương 70: Vì sư phụ, chết không có gì đáng tiếc.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Thiên Tuyết hai chân đứng thẳng, móng vuốt nhỏ vung lên, ngay lập tức thân thể của người nọ tựa như tia chớp lọt vào vũng bùn ở bên trong, ngay cả giơ tay nhấc chân cũng lộ vẻ khó khăn khác thường, chứ đừng nói đi bắt nó.

"Ha ha. . . . . ." Thiên Tuyết cười cong mắt, móng vuốt hung hăng nhấn xuống dưới đất một cái, toàn thân hắn giống như bị người ta khống chế, theo hành động của nó mà hung hăng rơi vào mặt đất.

Nó vung tay lên lần nữa, ngay lập tức, người kia hóa thành một tia sáng biến mất ở phía chân trời!

Thiên Tuyết vỗ vỗ tay, hả hê nhìn về phía Thiên Âm đang ở trong không trung làm điệu bộ ra dấu.

Thiên Âm thấy nó vô sự, không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Đây là quang minh chánh đại khiêu khích, rốt cuộc cũng làm cho Huyền Lam tức giận, râu tóc hắn dựng đứng, tức giận đến đỏ bừng cả khuôn mặt: "Thiên Âm,  ngươi hồ đồ đủ chưa? ! !"

Thiên Âm hất càm, mặt oán giận: "Trưởng lão gia gia, rốt cuộc sư phụ ta đã làm chuyện gì không đúng, lại để cho các người đối xử với ngài ấy như vậy? Ngài ấy bảo vệ Thái A mấy ngàn năm trước. Quyết định của các người liệu có phải là sai lầm hay không?"

Nét mặt già nua của Huyền Lam bị nàng nói đến đỏ bừng, đưa ngón tay chỉ nàng, lại bất lực để xuống, thở dài nói: "Ngươi còn nhỏ, có những thứ ngươi không thể hiểu được. Có những quy tắc không đủ để tạo thành khuôn khổ. Có chút tiên quy, cho dù là Tiên Tôn, cũng không thể vi phạm. Hôm nay ngươi hùng dũng đi tới điện Chấp Pháp náo loạn, cho dù vì sư phụ ngươi cũng không đòi về được gì cả, thậm chí còn làm cho hắn ở trước mặt Chưởng môn, các trưởng lão và mọi người càng thêm khó khăn mà thôi. Vì vậy ngươi . . . . . . nên hiểu chuyện."

Thiên Tuyết trở lại trong ngực nàng, Thiên Âm nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của Huyền Lam, lại nhìn đỉnh đại điện bị phá hủy trên mặt đất, trong lòng có chút hối hận, nhưng nghĩ đến sư phụ phải chịu khổ, nàng lại cảm thấy cho dù có hủy đi mười đại điện cũng không quá đáng!

"Trưởng lão gia gia, người nói quy củ ta không hiểu. Quy củ là người định, dĩ nhiên người cũng có thể thay đổi. Sư phụ ngài ấy lại không phản bội tiên môn, cũng không có làm ra chuyện thương thiên hại lý, các người phạt ngài ấy đã là không đúng! Ta chỉ là đệ tử của ngài ấy, ta chỉ đau lòng cho sư phụ của mình, không cần phải hiểu quy củ gì đó."

Giọng nói nàng trong trẻo mà quật cường, trên mặt đất càng ngày càng tập hợp nhiều người, sắc mặt Huyền Lam càng ngày càng khó coi, lần đầu tiên ở trước mặt nàng bày ra dáng vẻ uy nghiêm của trưởng lão: "Ngươi coi quy củ như cặn bã, vậy ngươi có biết, hôm nay ngươi đến náo loạn, theo quy củ sẽ để cho ngươi đi Huyễn Hải úp mặt vào tường sám hối mấy trăm năm?"

Dưới ánh sáng mặt trời, khuôn mặt nhỏ nhắn của Thiên Âm phiếm vàng, ánh mắt của nàng kiên định mà cố chấp: "Mấy trăm năm tính là gì, chỉ cần sư phụ bình an, cho dù là chết, ta cũng sẽ không hối tiếc!"

Cho dù là chết, ta cũng sẽ không hối tiếc!

Giọng nói xa xa truyền ra, trên mặt đất, các đệ tử đang chờ xem kịch vui, các Trưỡng lão tức giận, trong nháy mắt nhìn về bầu trời, giữa trời và đất, bỗng yên tĩnh bất thường!

Phương Diệc Nhiên ngước nhìn bóng dáng nhỏ nhắn ở giữa bầu trời, vì khí thế can đảm của nàng cảm phục. Các đệ tử Tiên môn khác đều nói nàng là tên ăn xin, là một tầng thấp nhất của con người, nhưng vậy thì như thế nào? Thân phận của một người, có thể đại biểu tất cả sao?

Trong tiên môn này, có mấy người có thể giống nàng, kiên quyết như vậy, dám một mình xông lên điện Chấp Pháp, bất bình vì sư phụ của mình? Dám đối mặt với Trưởng lão Chấp Pháp, mạnh mẽ vang lên một câu “chết không có gì đáng tiếc”?

Từ trước đến nay, có người nào có phần dũng khí này không?

Lưu Quang nằm nghiêng ở nóc phòng, khoan thai nhàn hạ nhìn đám mây trên bầu trời, trong tay cầm hũ rượu uống một hơi cạn sạch.

Nhìn về phía điện Chấp Pháp Điện, đáy mắt hắn tán thưởng đan xen ưu thương: "Ha ha, lại là một tiểu nha đầu cả gan, vì ngươi mà không sợ chết. . . . . ."

Huyền Tề dậm chân ở phía xa, nhìn mái tóc của Thiên Âm tung bay, mờ mịt trong phút chốc.

Người thiếu nữ này, thật sự là Thiên Âm đối với tất cả mọi việc đều u mê dốt mát mà mình quen biết sao?

Chết không có gì đáng tiếc sao?

Trong nháy mắt, hình như tim hắn thật đau đớn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Chung Ngô, Tinhtonton, Tư Di, Vô Tình, ngoc241083, plumeria rubra
     
Có bài mới 09.07.2018, 21:51
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 299
Được thanks: 2196 lần
Điểm: 32.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 71: Không nhận sai.

Editor: Tiểu Ly Ly.

"Thiên Âm, đủ rồi!"

Giữa biển mây, bên trong Thái A tiên sơn, một tia sáng phát ra còn chói hơn so với đầu phía tây. Chưởng môn Lưu Cẩn ở trong ánh sáng ngàn dặm bước ra, nháy mắt đã đi đến trước mặt.

Ánh mắt hắn rơi vào Thiên Tuyết đang nằm trong ngực nàng, lại nhìn nàng, vẻ mặt lạnh lùng: "Sư phụ của ngươi là tự mình yêu cầu chịu hình, không người nào ép buộc hắn. Ngược lại là ngươi, làm trái với tiên quy, náo loạn điện Chấp Pháp, đến cuối cùng là muốn làm gì? Sư phụ ngươi, sư huynh của ngươi, từng người đều nghiêm ngặt tuân thủ tiên quy, bảo vệ tiên môn yên bình. Hết lần này đến lần khác, một mình ngươi bắt đầu tiến vào Thái A, ba lần bốn lượt xúc phạm quy củ, bổn tọa thường ngày niệm tình ngươi còn nhỏ tuổi không hiểu chuyện, liền không truy cứu. Nhưng hôm nay ngươi lại làm ra chuyện sỉ nhục sư môn, ngươi phải bị tội gì? !"

"Ngươi nói!"

Âm thanh của hắn mang theo tính âm ba Chấn Địa* Thiên Âm không khỏi lui về sau một bước, lại gắt gao cắn răng thẳng tắp nhìn hắn: "Chưởng Môn sư bá, đó là sư phụ của con! Người từng nói với con, sư phụ ngài ấy là Tiên Tôn, phải bảo vệ mỗi người trong Tiên giới, mỗi một tấc hoa cỏ đất đai, người cực khổ như vậy, nhưng các người lại nhẫn tâm tổn thương sư phụ!"

Âm ba chấn địa*: âm thanh rung động quá mức.

Nàng liếc nhìn tất cả ánh mắt đang nhìn mình, âm thầm ghi nhớ từng ánh mắt cười nhạo hoặc vô tình hay thương xót, toàn bộ đều ghi nhớ ở trong lòng, trong nháy mắt, ánh mắt trong suốt như có huyết quang* chợt lóe rồi biến mắt!

*Huyết quang: thị huyết.

Sư phụ của ta, chẳng lẽ đáng để người ta khi dễ sao? !

Ta muốn trở nên cường đại! Một ngày nào đó, ta sẽ khiến cho những kẻ đã dám tổn thương sư phụ ta. . . . . .

Đều xuống địa ngục! !

Một luồng ma khí mạnh mẽ từ phía chân trời dồn ép tới, vẻ mặt mọi người đều thay đồi!

Chỉ có Thiên Tuyết kinh ngạc nhìn đôi mắt của Thiên Âm bị tơ máu nhuộm đỏ, đưa móng vuốt ôm sát mặt nàng, âm thanh của nó âm thầm truyền vào đáy lòng nàng: "Tỷ tỷ yên tâm, về sau Tuyết Tuyết và tỷ sẽ cùng nhau bảo vệ sư phụ Trọng Hoa!"

Lưu Cẩn phân phó nói: "Huyền Lão, ngươi dẫn người đi xem một chút, có phải là có Ma tộc xông vào tiên sơn hay không?." Cuối cùng, ánh mắt của hắn rơi xuống trên người Thiên Âm, thở dài nói: "Thiên Âm, ngươi đi theo ta đến điện Thái A!"

****

"Ngươi còn không biết lỗi của mình sao?"

Trong chánh điện Thái A, Lưu Cẩn nhìn Thiên Âm đang quật cường quỳ xuống đất không nói, lạnh lùng hỏi.

Đại điện trống vắng, lúc này chỉ có hai người.

Lưu Cẩn ngồi ngay ngắn ở trên bảo tọa, nhìn Thiên Âm không nói một câu, ngoài cửa, Thiên Tuyết dáo dác ngó vào, muốn vào bên trong nhưng nhìn Lưu Cẩn đang ngồi lại không dám tùy tiện tiến vào. Chỉ đành phải đứng ở cửa, giương mắt nhìn Thiên Âm.

Ở bốn phía, Lưu Cẩn đều bố trí một tầng kết giới, người ngoài chỉ nhìn thấy môi động đậy, nhưng lại không nghe thấy nói gì.

Thiên Âm vẫn trầm mặc như cũ.

Lưu Cẩn híp mắt lại, một chưởng vỗ ở trên tay vịn, chỉ tiếc rèn sắt không thành, nhìn vào Thiên Âm nói: "Cho dù ngươi cảm thấy uất ức cho sư phụ của ngươi, nhưng ngươi vẫn có thể lén lút đến tìm bổn tọa phân xử, ngươi mang theo tên súc sinh kia chạy đi náo loạn điện Chấp Pháp một lúc thì trong lòng sẽ dễ chịu sao?"

"Tuyết Tuyết nó không phải là súc sinh!"

"Vậy ngươi nói cho ta biết nó là cái gì?"

"Nó là người thân của ta! Trừ sư phụ, nó là người ta thân nhất!"

Nàng cố chấp theo nhìn hắn, ánh mắt không hề có nửa phần nhượng bộ.

Lưu Cẩn cứng lại, mở miệng lần nữa là giọng nói có mấy phần ác liệt: "Thiên Âm a Thiên Âm, bổn tọa biết ngươi đau lòng cho sư phụ, nhưng ngươi tùy tiện phá hủy Trọng điện trong tiên môn, theo quy củ, ngươi phải đi Huyễn Hải úp mặt vào tường sám hối mấy trăm năm. Ngươi là đệ tử lại không biết lỗi của mình nằm ở đâu, nếu sư phụ ngươi không phải là Trọng Hoa, ngươi đã sớm bị cạo đi tiên cốt quay trở về làm người phàm rồi!"

Thiên Âm có chút sợ, nếu quả thật quay trở về làm người phàm, thì sẽ không thấy được sư phụ nữa.

Vừa nghĩ tới này, trong lòng chứa nhiều uất ức, nước mắt tràn ra ngoài, nàng lại mím môi, nhất quyết không chịu nhận sai lầm.

"Nhận lỗi, đồng nghĩa với việc sư phụ đáng phải bị thương như vậy. Ta bất bình vì sư phụ, có chỗ nào sai?"

Lưu Cẩn thấy nàng vẫn cố chấp quật cường cứng đầu như cũ, thầm thở dài một tiếng, mở miệng yếu ớt: "Ngươi có biết, tại sao sư phụ ngươi lại chịu hình phạt này không?"

Đột nhiên Thiên Âm nhìn chăm chú vào hắn.

Chương 72: Nguyên nhân.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Ma khí nơi phía chân trời tới nhanh cũng đi cũng rất nhanh, bọn người Huyền Lam mới vừa tìm đến chân núi thì ma khí tựa như mây bay, lúc tới đã biến mất.

Thấy Huyền Tề từng bước một bước lên bậc thềm, lập tức Huyền Lam giận dữ: "Tiểu tử thúi nhà ngươi, ngươi còn có lòng rãnh rỗi ở chỗ này đếm vài bậc thang?"

Huyền Tề vẫn cứ bước đi, không để ý tới hắn.

Huyền Lam tức giận vô cùng, đang muốn nổi giận, đột nhiên hắn xoay người, hỏi "Gia gia, rốt cuộc là tại sao Tiên Tôn ngài ấy lại bị chịu phạt?"

Tức giận của Huyền Lam chợt biến mất, vẫy tay cho đệ tử sau lưng lui xuống, sau đó kề vai đi chung với Huyền Tề.

"Tiên Tôn cũng là vì Thiên Âm mà thôi!" Huyền Tề kinh ngạc nhìn hắn, hắn lắc đầu, thở dài nói: "Hai ngày trước Mặc Tử Tụ xông vào điện Cửu Trọng, Thiên Âm không biết thân phận của hắn ta, tùy tiện đi theo đến vách đá Nhược Thủy thì bị Mặc Tử Tụ ra tay đánh vỡ tâm mạch tại chỗ, khó giữ được cái mạng nhỏ này."

Huyền Tề khó có thể tưởng tượng dáng vẻ hoạt bát của Thiên Âm lúc đó chỉ còn lại hơi thở mỏng manh yếu ớt, càng khó tưởng tượng hơn nàng lại bị Mặc Tử Tụ ra tay đả thương tàn nhẫn như vậy, rốt cuộc Trọng Hoa đã dùng phương pháp gì kéo nàng từ Quỷ Môn quan trở về?

Vẻ mặt phức tạp xen lẫn đau lòng của hắn đều được Huyền Lam toàn bộ thu vào trong mắt, ngừng lại trong chốc lát, nói: "Tiên Tôn vì cứu nàng, tự mình mở ra cánh cửa của cấm địa tiên môn, đưa Thiên Âm bỏ vào Linh Trì để cải tạo tiên cốt."

"Cải tạo tiên cốt?" Huyền Tề kinh hãi!

Muốn cải tạo tiên cốt phải trả giá cực kì lớn, trên căn bản cách làm này thuộc về một mạng đổi một mạng. Trọng Hoa lại làm vậy vì nàng? Như vậy chính hắn. . . . . .

"Ngươi cũng nên nghĩ tới chứ?" Huyền Lam buông tiếng thở dài: "Tu vi của hắn mất đi một nửa. Chuyện này phải kín đáo, nếu để cho Mặc Tử Tụ biết được thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Ta và Chưởng môn đối với chuyện hắn tiến vào cấm địa muốn mở một con mắt nhắm một con mắt, nhưng ngươi cũng biết, sư thúc Phục Nguyên của ngươi là một người rất có nguyên tắc, biết Tiên Tôn tiến vào cấm địa khi chưa cho phép, liền phái Phương Diệc Nhiên đi mời hắn qua trước. Ta cũng chỉ tùy tiện hỏi mấy câu chân tướng của sự việc liền thôi, nhưng Tiên Tôn hắn lại cố ý muốn chịu hình. Có một câu hắn nói ngược lại rất đúng, quy củ tiên môn không thể vì một người mà phá hủy, hắn là Tiên Tôn, cũng là một phần tử của Thái A, theo lý nên nghiêm ngặt tuân thủ môn quy."

Huyền Tề cười giễu cợt, nói: "Ta nói, quy củ nên sớm phá hủy thì tốt!"

Lời mới vừa ra khỏi miệng, bàn tay của Huyền Lam đánh tới, quát lên: "Tiểu tử thúi ngươi giỏi lắm sao? Tục ngữ nói không sai, không quy củ thì làm sao tạo thành khuôn phép. Tiên sơn lớn như vậy, nếu không có môn quy, làm sao trói buộc được đệ tử trong tiên môn? Chẳng phải thành đại loạn rồi sao? !"

"Dạ dạ dạ, người trong điện Chấp Pháp các người đều đúng."

"Thái độ của ngươi là sao?"

"Ta chỉ nói ra lời mà người muốn nghe thôi, gia gia, ta đi trước một bước, người cứ từ từ đếm bậc thang đi." Nói xong, Huyền Tề lắc mình một cái liền biến mất.

****

Từ điện Thái A đi ra ngoài, Thiên Âm vẫn rất yên tĩnh.

Lưu Cẩn nhìn chằm chằm vào nàng đang im lặng ôm chặt Thiên Tuyết, lặng lẽ rời đi, cả quá trình, tiếng bước chân của nàng nhẹ nhàng không một tiếng động.

Hắn ngồi yên ở trên điện, nhìn bóng lưng rời đi càng lúc càng xa của nàng, rơi vào trầm tư.

Lai lịch của nàng, vẫn còn là bí mật. Không có ai biết tại sao nàng xuất hiện ở điện Chấp Pháp, trùng hợp gặp được Huyền Lam, lúc này mới phát hiện ra nàng có thần thể.

Trước đó, các Trưởng lão đi đến Nhân giới chọn lựa đệ tử, không có người nào gặp qua nàng! Như vậy sáu năm trước, nàng xuất hiện tại tiên sơn như thế nào?

Hắn nheo lông mày bấm ngón tay tính toán, không khỏi kinh hãi!

Không ngờ hắn không tính ra vận mệnh của nàng!

Hắn trầm mặt, trong lòng khiếp sợ tột đỉnh! Trong đầu bỗng thoáng qua mới vừa rồi ở điện Chấp Pháp, nét mặt oán hận của nàng chợt lóe lên rồi biến mất. . . . . .

Vậy luồng ma khí. . . . . .

Chẳng lẽ, luồng ma khí kia bởi vì nàng mà xuất hiện?

Hắn bị suy đoán của chính mình dọa sợ, đột nhiên đứng dậy, hàn băng sắc bén trong mắt chợt lóe lên!

Thân là thần thể, không có thần quang, lại có ma khí. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Chung Ngô, Tinhtonton, Tư Di, Vô Tình, conmeongoc44, kotranhvoidoi, ngoc241083, plumeria rubra, xuanthoathoaxuan
     
Có bài mới 11.07.2018, 21:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 299
Được thanks: 2196 lần
Điểm: 32.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 73: Canh rùa sa hoa.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Trở lại điện Cửu Trọng, đi vào phòng sách, ngồi vào vị trí mà Trọng Hoa thường ngồi kia, Thiên Âm không biết vuốt bao nhiêu lần bộ lông trắng như tuyết của Thiên Tuyết, lặng lẽ rơi lệ, dần dần ngủ thiếp đi, không lâu tỉnh lại, lại rơi lệ, tiếp tục vuốt, sau đó lại dần dần ngủ, tỉnh lại . . . . . .

Như thế lặp lại mấy lần, một ngày cứ trôi qua như vậy.

Ngày thứ hai, đến khi Thiên Tuyết không chịu nổi, oán giận kêu mấy tiếng, sau đó giận dữ cào nàng một cái, uất ức nói: "Tỷ tỷ, tỷ khổ sở muốn khóc thì khóc đi, hoặc là chúng ta đi tìm người phát tiết một chút cũng tốt. Làm sao cả ngày tỷ sờ qua sờ lại, tỷ muốn sờ lông trên người ta rụng hết sao."

"Tại sao ta phải khóc? Sư phụ không nói cho ta chuyện người bị thương chính là không muốn làm cho ta đau lòng, ta không thể khóc!" Một tay Thiên Âm ôm nó, tiếp tục sờ, Thiên Tuyết giãy giụa, thế chết bảo vệ tôn nghiêm của thần Thú!

Đột nhiên Thiên Âm nói: "Tuyết Tuyết, lần trước có phải sư huynh Phương Diệc Nhiên nói hắn cởi Tiên Rùa hay không?"

Thiên Tuyết gật đầu.

"Vậy chúng ta sẽ bắt nó hầm canh? Đúng lúc cho sư phụ bồi bổ."

Thiên Tuyết giơ móng vuốt tán thành!

"Nhưng mà. . . . . ." Thiên Âm cúi đầu xem nó: "Nếu là sư phụ hỏi tới, ngươi phải nói là ngươi đánh nhau với con rùa này, không cẩn thận đánh chết nó, lại không thể lãng phí nguồn nguyên liệu tự nhiên này nên lấy lại thi thể của nó. Hiểu chưa?"

Thiên Tuyết muốn phản kháng, cuối cùng cũng không có dũng khí, chỉ đành phải mệt mỏi gật đầu một cái.

"Tuyết Tuyết ngoan ~"

Vì vậy, thời điểm mà mọi người cho là một người một thú sẽ ở đây bình tĩnh mấy ngày, đã lặng lẽ ra cửa.

Lần này, Thiên Âm nhớ lại lời Lưu Quang nói.

Đôi khi có một số việc, quả thực nên vụng trộm tiến hành.

Vào buổi tối của mấy ngày sau, Phục Nguyên tiến về phía sau núi Tiên Trì thăm rùa thần mà chính mình tỉ mỉ dưỡng dục mấy năm, kêu hồi lâu, trong ao vẫn im lăng như cũ, không có động tĩnh.

Rùa thần này có quan hệ huyết thống với Thượng Cổ Huyền Quy, tuy không phải là thuần túy, nhưng vẫn phải mất vài trăm năm nuôi dưỡng thật tốt, đợi đến khi sắp thành hình người, thì cũng là một người có đại chiến lực. Nhưng hôm nay, vật cưng mà mình để trong đáy lòng, lại có thể không cánh mà bay rồi?

Hắn ngửa mặt lên trời gào thét: "Là ai trộm đi thần rùa của ta? Để ta bắt được, ta sẽ cạo hết tiên cốt của hắn!"

Đang ở dưới gốc cây hoa anh đào trong sân, dùng Tam Muội chân hỏa nấu canh rùa, Thiên Âm hắt hơi một cái, không để ý vuốt vuốt mũi, mở nắp ngửi một cái.

Ừ, thật là thơm.

"Tuyết Tuyết, ngươi khoan hãy nói, con rùa này của sư huynh Diệc Nhiên nuôi  thật tốt, chẳng qua ta thấy rất kỳ quái, con rùa nhỏ như vậy, làm thế nào cỡi đây."

Một người một thú lén lén lút lút tìm khắp nơi ở ngọn núi thứ ba, cũng chỉ tìm được con rùa nhỏ như vậy, chỉ là trời sanh Thiên Tuyết đối với Thần Thú có huyết mạch dẫn dắt, nên mới có thể tìm được con rùa này.

Ở một bên, Thiên Tuyết thèm nhỏ dãi, làm bộ đáng thương nhìn Thiên Âm.

"Tuyết Tuyết, ngươi nhìn ta cũng vô dụng, con rùa này nhìn rất quý, chúng ta không có bị thương cũng không có bị bệnh, cho nên không cần uống, tất cả đều cho sư phụ!"

Nghĩ tới đây, Thiên Âm nhìn vào phòng của Trọng Hoa một chút, quay đầu hỏi Thiên Tuyết: "Thật sự sư phụ nói ba ngày là có thể ra ngoài? Ba ngày cũng đã trôi qua, sao lại không có một chút động tĩnh vậy?"

Thiên Tuyết hít hà thật sâu, hưởng thụ nheo mắt lại, lần nữa mở ra, đột nhiên vui mừng kêu một tiếng, móng vuốt nhỏ chỉ vào sau lưng Thiên Âm.

Thiên Âm vừa quay đầu lại, lập tức rơi lệ.

"Sư phụ!!"

Trọng Hoa ngửi thấy được mùi thơm khiến hắn cảm thấy bất đắc dĩ, nghĩ tới cũng chỉ có Thiên Âm dám ở dưới mí mắt của hắn làm loại chuyện này, vì vậy mở cửa xem một chút, không ngờ vừa mới mở cửa ra, Thiên Âm liền một đầu đâm vào trong lòng ngực mình, khóc ruột gan đứt từng khúc, tê tâm liệt phế.

Hắn nhíu mày lại, giọng nói sắc lạnh: "Thế nào? Vi sư bế quan hai ngày, có người khi dễ ngươi?"

Chương 74: Nguyên liệu từ đâu tới đây.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Nâng lên gương mặt đầy nước nắt, Thiên Âm mừng rỡ khi thấy được khuôn mặt quen thuộc, cuối cùng nghĩ tới món canh của mình, vì vậy đến lôi kéo Trọng Hoa bước đi.

"Sư phụ, con đặc biệt vì người mà hầm canh, người nếm thử một chút?"

"Vi sư không nên. . . . . . Được rồi."

Vốn muốn nói không cần, nhưng đôi mắt long lanh tha thiết nhìn hắn thì lúc này hắn không thể nói ra lời cự tuyệt.

Thấy hắn gật đầu, Thiên Âm ngay lập tức kích động không dứt: "Sư phụ, người nhất định phải uống hết, đây là tấm chân tình của đồ nhi!"

Trong sân, hoa Anh Đào tung bay.

Thiên Tuyết nhìn chén canh bị Trọng Hoa vừa uống đã thấy đáy, nó ngồi thẳng lên trừng to mắt.

Thiên Âm cũng khiếp sợ không lời nào có thể diễn tả được, một lúc lâu sau mới chậm rãi định thần lại, lắp bắp nói: "Sư Sư phụ, ngài đã rất lâu rồi chưa uống qua canh sao?"

Trọng Hoa kỳ quái nhìn nàng một cái, đặt chén trong tay xuống: "Không phải ngươi muốn vi sư uống hết sao?"

"Con . . . . ." Thiên Âm ôm bụng cười té xuống đất với Thiên Tuyết.

"Oa ha ha. . . . . ."

Sư phụ, thật là đáng yêu!

Cười cười, cười đến chảy ra nước mắt.

"Sư phụ, lần sau không nên vì đồ nhi đi làm chuyện nguy hiểm như vậy rồi, đồ nhi chết không có gì đáng tiếc, nhưng sư phụ nhất định phải sống sót thật tốt, đứng ở chỗ cao nhìn xuống chúng sinh!"

Đó mới là sư phụ trong cảm nhận của nàng!

Trọng Hoa đã sớm nhìn ra sự khác thường của nàng, viền mắt nàng sưng giống như bọt nước, quầng thâm đầy mắt. Hắn đã lường trước chuyện này, cuối cùng cũng không có chuyện gì có thể giấu giếm được nàng.

Thấy nàng ngồi dưới đất lau nước mắt, lòng mền nhũn, ngồi xổm người xuống, trường bào thêu hoa văn đám mây trải dài trên đất.

Hắn tự tay lau đi nước mắt trong khóe mắt của nàng, dịu dàng nói: "Đệ tử của Trọng Hoa ta, trừ phi ta chết, nếu không cho dù có hồn bay phách tán, ta cũng sẽ kéo hắn trở về!"

"Cho nên về sau không được nói lời này nữa, vi sư không thích nghe."

Thiên Âm ngửa mặt nhìn hắn, vẻ mặt lạnh nhạt có nhàn nhạt thương tiếc.

Chẳng biết tại sao, trong lòng dâng lên dòng chảy ấm áp kỳ lạ, đột nhiên tim đập nhanh hơn. Nàng chăm chú nhìn Trọng Hoa, thản nhiên cười: "Dạ, sư phụ!"

Ánh sáng vàng rực rỡ chiếu vào hai người và một thú, bốn phía hoa Anh Đào sặc sỡ rơi xuống đất, thời gian giống như ngừng lại ở khoảng khắc này không muốn trôi qua.

****

Một tháng sau lần đó, khắp nơi trong Thái A truyền ra tin tức có tiên thú bị bắt cóc. Mà mỗi ngày Trọng Hoa đều uống bát canh có mùi thơm lan tỏa bốn phía của Thiên Âm đưa đến.

Đối với hắn mà nói, chỉ cần hút linh khí đất trời, nhưng không đành lòng đả kích tấm lòng nhiệt tình của Thiên Âm, vì vậy yên lặng cho phép nàng mỗi ngày nấu canh cho mình uống.

Mỗi ngày nhìn kỳ trân dị thú* ở bên trong, nhìn nét mặt vui mừng của Thiên Âm, rốt cuộc một ngày kia, hắn tựa như lơ đãng hỏi một câu: "Những nguyên liệu trong canh này, ngươi lấy từ đâu?"

Kỳ trân dị thú*: con thú lạ quý hiếm.

Thiên Âm quay đầu nhìn Thiên Tuyết đang liếm lông ở trong góc: "Là gần đây Tuyết Tuyết mỗi ngày đi ra ngoài đánh nhau với tiên thú trong núi, lại không cẩn thận đánh chết đối thủ, dù sao cũng là tiên thú, nghĩ tới ném đi cũng đáng tiếc, liền mang về cho sư phụ bồi bổ nguyên khí. A, đúng rồi, ngày hôm qua Tuyết Tuyết còn dùng móng vuốt của mình đánh chết một con Phượng hoàng!"

Phượng hoàng. . . . . . ?

Trọng Hoa uống xong chén canh thì bỗng nhiên nhớ tới, đột nhiên tay run một cái. Cả tiên sơn, trừ Chưởng môn Lưu Cẩn, và một con Phượng hoàng chưa trưởng thành ra, còn chỗ nào nữa?

Ngước mắt liếc nàng một cái, hắn khẽ nhếch môi cười. Hắn có một đệ tử to gan khiến cho người ta không dám đối mặt. Cũng không biết khi Lưu Cẩn biết chuyện nàng làm thì sẽ có kết cục như thế nào đây.

Nghĩ như vậy, hắn thong thả ung dung yên tâm thoải mái uống hết một chén canh.

Thiên Âm cười mặt mày cong lên, ân cần nhận lấy chén không từ trong tay hắn.

"Sư phụ, hôm qua lúc con nhìn《 Đạo Kinh 》, có ít thứ con không hiểu lắm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Chung Ngô, Hồng Gai, Tinhtonton, Tư Di, Vô Tình, kotranhvoidoi, ngoc241083, plumeria rubra
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dương, hanayuki001, Lãnh Nhu Băng, Mái ngố răng nhô, nevercry1402, Pé sửu, Sal.it_study_, ShinKarry, Thanhluu, y229917 và 263 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.