Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 351 bài ] 

Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên

 
Có bài mới 22.06.2018, 09:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 4996
Được thanks: 14508 lần
Điểm: 9.57
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ) - Điểm: 11
Chương 11

Cướp biển Duy Kinh


Phù Phong, Phát Khương tháng 9 năm thứ 18, Mạnh Phù Dao bị trọng thương, hai mắt mất thị lực đang trên đường chạy trốn, đến khi loạng chà loạng choạng va vào đám hải tặc tình cờ đến Ngạc Hải Phù Phong, thì ở trong đất liền lại đang xảy ra biến cố lớn.

Lúc vương thành Thiêu Đương sắp bị công phá, tộc Tháp Nhĩ đột nhiên tấn công quân Phát Khương mãnh liệt, quân Phát Khương lập tức bị bao vây tứ phía.

Tiền tuyến xảy ra biến cố, chỉ huy ở hậu phương lại đột nhiên gặp chuyện, không biết vì sao trung khu chỉ huy trở nên hỗn loạn, cấp báo liên tục, nhưng triều đình Phát Khương lại không thể đưa ra kế sách tinh diệu như trước đó.

Quân Phát Khương do gặp phải tình thế khó khăn nên xảy ra chia rẽ, chủ tướng Phát Khương liền phái hai kẻ không rõ lai lịch là Tiểu Thất và Thiết Thành ra mặt hận, cả hai xông vào trận chiến khốc liệt và tỏ rõ dáng vẻ anh hùng bất khuất hiên ngang, đồng thời phản kháng lại mệnh lệnh bất hợp lý từ triều đình Phát Khương trong cơn giận dữ, mang theo niềm tin vào vị tướng mà mình phục tùng, chia thành tốp nhỏ cùng với đội quân của hai dân tộc đi vào rừng triển khai đánh du kích.

Tiểu Thất chưa nhận được mệnh lệnh của Chiến Bắc Dã, do đó khá hoang mang và mơ hồ về những việc phải làm, tuy nhiên hắn vẫn trung thành tiếp tục thực hiện theo chỉ thị ban đầu.

Về phía Chiến Bạch Dã và Vân Ngấn, trước khi có biến họ đã rời khỏi Đại Phong thành đi tìm tung tích của người nào đó đã biến mất.

Biến cố xảy ra, loạn lạc nổi lên, tình thế thay đổi khôn lường, làm ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả ba dân tộc.

Đúng vào lúc đó, hoàng đế Vô Cực quốc băng hà, Thái tử lên kế vị.“Giết sạch bọn chúng!"

Tiếng mệnh lệnh thét gào vang vọng khắp biển lớn, bốn bề bốc lên mùi hôi tanh của máu, mặt biển mang theo cả một lớp bong bóng bằng máu đang bị nước cuốn trôi.

Những tiếng "ùm ùm" không ngớt vang lên, đó là âm thanh của những thi thể bị ném xuống biển.

Một số thủy thủ biết võ công không cam tâm số phận bị sát hại liền rút dao xông lên, trên con thuyền hải tặc phía trước đột nhiên có một nam tử mặc áo gấm vút qua, tướng mạo vô cùng tuấn tú, tay còn giơ lên một điếu thuốc có mùi thơm thoang thoảng, các thủy thủ kia lập tức ngã xuống hàng loạt.

Những tên hải tặc thấy thế vỗ vào mạn thuyền tỏ ý đắc thắng, cười lớn: "Đồ ngu, hãy chết đi, các ngươi không biết đến thần hộ mệnh Trần công tử của đội quân Cá Mập bọn ta à?"

"Đúng là lấy trứng chọi đá!"

"Nói ra sẽ dọa chết ngươi mất, là cao đồ của Thập cường giả đấy!"

"Nếu muốn chết sớm thì hãy mau ra đây!"

"Rầm!"

Con thuyền đột nhiên bị đâm nghiêm trọng, suýt chút nữa là lật, thì ra bọn hải tặc bên kia đã không chịu nương tay, khiến cho chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé bị đâm thủng, làm nước tràn vào, xem chừng sắp chìm trong chốc lát.

Tiểu Hổ đứng chắn đằng trước Mạnh Phù Dao định cản mũi tên đang bay tới, căng thẳng đến mức suýt khóc: "Bọn chúng có cao thủ bảo vệ, chúng ta không thể nào chống đỡ nổi đâu, ngươi hãy chạy đi, mau lên..."

"Lấy hơi! Xông lên." Mạnh Phù Dao gằn giọng.

Tiểu Hổ chợt ngây người ra.

"Kim tỏa quan xuyên hạ thước kiều, trùng lầu thập nhị hàng cung thất."(*)  Mạnh Phù Dao vỗ vào vai Tiểu Hổ. "Trọng tâm thả lỏng, mở rộng đan điền!"

(*) Có nghĩa là “đi xuống bên dưới cầu Hỉ Thước, nhiều lần qua lại mười hai cung”, là một câu khẩu quyết võ công của “Toàn Chân đại đạo ca” trong tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung.

Tiểu Hổ bị cú chạm nhẹ ấy làm cho kích động, bao nhiêu sức nóng dồn phía bụng tự nhiên thoát ra, cùng lúc những chiếc bóng người nghiêng nghiêng đột nhiên trượt dài.

Giọng nói lanh lảnh của Mạnh Phù Dao cất lên: "Nam tử không sợ chết! Hãy làm việc ngươi nên làm đi!"

Nam tử không sợ chết! Tiểu Hổ khí thế bừng bừng lao về phía trước đỡ lấy nhát dao đang lao về phía mình.

Sau đó, Tiểu Hổ đột nhiên chết lặng.

Tất cả những người chèo thuyền cũng ngây người ra.

Đám hải tặc đang điên cuồng vui sướng với việc lấy tính mạng con người làm niềm vui cũng phải sững sờ.

Tất cả cùng ngẩng đầu lên nhìn một thiếu niên áo quần ta tơi vụt qua như một tia sáng rạch ngang bầu trời, tốc độ đó không thê nào diễn tả được bằng lời. Người đã bay đi nhưng con ngươi dường như vẫn còn tồn tại ở đó như một cái bóng còn sót lại, hay như một ngôi sao xẹt báo hiệu động đất, sóng thần, thiên tai sắp sửa xảy ra.

Loại võ công này những người có mặt tại đó chưa từng nhìn thấy, sau này cũng khó có thể tưởng tượng ra. Tiểu Hổ cúi gằm, thực sự không thể hiểu nổi tại sao tên ngốc A Tam không biết võ công, đánh đấm như một mớ hỗn độn bỗng chốc lại biến thành một vị thần, chắc hẳn võ công mà thần hộ mệnh của đám hải tặc Cá Mập kia sở hữu cũng chính là loại võ công này.

Những thủy thủ trên thuyền há hốc mồm, đờ đẫn nhìn theo tên ngốc có đôi mắt hễ chớp là long trời lở đất kia. Đó chính là kẻ ăn mày thường xuyên bị người ta giễu cợt, hàng ngày vẫn ngủ trên rác rưởi và đồ ăn thừa. Không lẽ đây là mơ sao?

Còn đám hải tặc đứng như trời trồng ngước đầu lên nhìn vị thiếu niên in trên bóng trăng, toàn thân như được dát vàng toát lên vẻ đẹp lộng lẫy vô cùng, ánh mắt màu hồng nhạt vừa mạnh mẽ vừa uy nghiêm, xem chừng không phải người phàm.

Cuồng phong gào thét, thiếu niên đứng trong gió giơ tay áo lên hành động như một chú chim đang vẫy cánh, thu vào sấm chớp, mây mù sau đó trút lên cột buồm của bọn hải tặc, rồi đá vào cánh buồm to lớn kiên cố có vẽ một con cá mập hung dữ, tạo thành một lỗ thủng lớn trên đó.

Đám hải tặc trở nên ầm ĩ. Con dấu trên cánh buồm giống như lá cờ của chúng vậy, còn Mạnh Phù Dao chính là một sự sỉ nhục to lớn nhất đối với bọn chúng, lập tức có kẻ cầm đao xông lên trông tư thế cũng có vẻ rất chuẩn.

Mạnh Phù Dao xem như không nhìn thấy, bình tĩnh hạ tay xuống và dẫm lên cột buồm như đi trên mặt đất bằng phẳng, nàng vẫn ngẩng cao đầu và nhìn về phương Bắc thở dài: "Ở nơi cao sẽ cảm thấy lạnh giá..."

"Rắc."

Một chân nàng giẫm nát chuôi đao sắt mà Tiểu Hổ vừa phóng qua.

Nhấcc chân, nghiêng người, lại đạp xuống.

Giống như một mỹ nữ xuất hiện sau khi sấm chớp, mây mù giăng lối.

Đám hải tặc không biết vì sao thanh đao lúc nào cũng cầm chắc trên tay bây giờ lại nằm dưới chân của tên kia.

Tiểu Hổ liền trông thấy thanh đao bị vỡ ra thành nghìn mảnh, từng mảnh vỡ vẫn nằm trên bàn tay, ngay lập tức hắn nhận ra bản thân bỗng giống thanh đao lấp lánh ánh trăng bàng bạc kia, rồi lăn qua lăn lại, tư thế đó không ngờ lại có thể giống hệt với tuyệt kỹ "mạn thiên phi tuyết" hắn vừa mới thực hiện.

Tiểu Hổ đâm vào giữa đám người đang xông tới, tất cả lao vào nhau "rầm rầm" cùng những tiếng gào thét đinh tai.

Vô số mảnh vụn từ những thanh đao bay lên trắng xoa như những bông hoa tuyết trên biển, bay xuyên qua ánh trăng, hay như bay giữa bầu trời xanh tím biếc, hay như đắm chim giữa đại dương xanh ngắt mênh mông.

Tuyệt nhiên không có giọt máu nào rơi xuống.

Tất cả những thanh đao bị gãy tạo thành những góc tù có thể làm cho da thịt bầm tím, khiến cho huyệt đạo bị khống chế nhưng không xé rách bất cứ mảng da thịt nào trên cơ thể.

Đối diện những ánh mắt ngơ ngác chăm chăm nhìn về một phía, Mạnh Phù Dao phải thương đàn trách trời mà than thở: "Tại hạ sợ máu".Trong làn gió biển dường như có tiếng ai đang nói bằng giọng điệu rất chân thành: “Phù Dao, nàng có thể hết lòng dốc sức nhưng không được háo thắng mà tranh giành”.

Nhìn xem ai này! Tôi không hề làm hại ai, hãy tán dương tôi đi, tán dương tôi đi.

"Trần công tử, nguy to rồi!", thủ lĩnh của đám hải tặc cuối cùng cũng nhận ra sự bất bại của người đó. Đáng ra ngày hôm nay hắn chỉ định đánh động nước trong thuyền, nhưng nhìn có vẻ thuyền đánh cá thu hoạch được kha khá nên tiện tay vơ vét một chút, không ngờ trên thuyền còn có một tên cao thủ rác rưởi như vậy, hắn thầm than trách xui xẻo song lại không quá lo sợ, chẳng phải còn có Trần công tử đây sao! Trước nay chẳng phải chưa từng xảy ra chuyện gì đó sao? Trần công tử có lần nào không giúp chúng ta giải quyết ổn thỏa chứ!

"Giúp ta giết chết hắn!"

Thủ lĩnh Cá Mập chỉ về phía có tiếng kêu hổn hển của Mạnh Phù Dao, hắn nhìn Trần công tử bằng ánh mắt khao khát, chờ đợi người này sẽ giống như ngày trước - ra tay giúp thuyền của bọn hải tặc trong giây phút nguy cấp, tóm gọn tên tiểu tử đang ở trước mắt, bất kể còn sống hay đã chết để cho bọn chúng trút giận, muốn cho tên tiểu tử nửa ngu nửa khùng kia phải cầu xin tha thứ dưới chân hắn và lấy đó làm vui sướng.

Vẻ mặt của nam tử đeo mặt nạ đồng có chút do dự, tay đè lên thanh kiếm, thủ lĩnh Cá Mập giục giã: "Xin hãy nhanh lên, tên tiểu tử này thật quá hung hăng nên rất cần ngài tận tay dạy dỗ!"

Mạnh Phù Dao ngẩng mặt lên, ánh mắt nhìn về hướng đó, cười nói: "Hả? Thần hộ mệnh? Thật là một tước vị hay ho, lại còn là đồ đệ của một trong Thập cường giả. Xin hỏi là vị cường giả nào vậy?"

Tên thủ lĩnh cá Mập đắc ý lạnh lùng cười, nói: "Ngươi cũng xứng đáng hỏi câu đó sao?"

Mạnh Phù Dao gật đầu tỏ ý tán thành: "Đúng vậy, hỏi ra thật phiền phức". Nàng giậm một chân, thanh đao từ cách đó hơn ba trượng được giữ chắc trong tay của bọn hải tặc Cá Mập lập tức chuyển hướng bay về phía nàng, "Nói chuyện bằng đao đi!"

"Keng keng."

Ánh sáng từ thanh đao xoay thành vòng tròn, tiếng gió rít mạnh, giữa không trung như có một bàn tay vô hình nắm chặt lấy thanh đao quay tròn, khiến những tên hải tặc xung quanh ngã nhào, thanh đao đã chia tách đám người giống như gió tách từng lớp sóng vậy.

Về phía Trần công tử bị ép đến bước đường cùng chỉ có thể nhon nhón chân bước đi, tay còn cầm một thanh kiếm dài, khói thuốc nhàn nhạt len vào giữa âm thanh vang dội như sạm chớp, cuộn tròn vào ánh sáng xanh của thanh đao, khung canh mờ mịt, sự thoáng đãng của trời đất bao la lập tức trở nên vẩn đục.

Xem chừng rất cẩn trọng, hắn dồn nén công phu. Mạnh Phù Dao nghe thấy tiếng sấm rất nhỏ, thoáng như đã từng quen, suy nghĩ đó xẹt ngang qua như một tia chớp nhưng sau đó nàng lại như không có chuyện gì.

Mạnh Phù Dao cười ha hả, nàng muốn thử xem võ nghệ của mình liệu đã bước lên một tầm cao mới chưa, ngày hôm nay nó đã mạnh đến mức độ nào rồi. Nàng nâng tay lên rồi lại dồn sức, ép xuống dưới, gió trời từ bốn phương bi nàng thu gọn trong lòng bàn tay, rồi giống như bị một cây kim trong suốt chọc thủng khiến cho nó lại bay cao.

"Keng."

Cơn gió "đâm" trúng thanh đao dài sáng như làn nước mùa thu, ánh sáng từ muôn nơi được thu giữ không ngừng trượt dài về phía sau. Trần công tử như một ngọn cờ ngược gió không thể tự mình điều khiển, cứ lùi dần về sau, đôi ủng mài trên mặt sàn tàu tạo nên những vết xước dài và sâu.

Mạnh Phù Dao hạ thấp rồi vươn người ra phía trước, nam tử vươn người lăn về phía sau, cả hai lấy hết sức của mình chặn đường tên đang bay tới, chỉ đến khi nghe thấy tiếng "bịch" do nam tử đã va phải mạn thuyền thì chuỗi âm thanh kia mới tắt ngóm.

Dưới ánh ban mai đầu đông, một dòng máu trong miệng hắn phun ra.

Mạnh Phù Dao ghì chặt lên ngực đối phương nâng đầu dậy, dường như nàng không trông thấy khuôn mặt trắng bệch phía dưới đang nhìn mình trừng trừng, cũng không nghe thấy âm thanh kinh hãi vang lên xung quanh, cho nên lúc đó mói có thể thốt lên câu nói chất chứa suy tư: "Thập cường giả ư? Thập cường giả là gì vậy?"

Rất lâu, nhưng nàng cũng chẳng buồn thu tay lại và quay đầu rút lui. Nơi này giờ đây không còn sự hung hăng, càn quấy của bọn hải tặc Cá Mập nữa, thay vào đó là sự sợ hãi, trốn chạy. Tên thủ lĩnh tuyệt vọng nhìn chỗ dựa to lớn nhất của mình mọi khi đã bị Mạnh Phù Dao tung một đòn đánh bại, tuy vậy, hắn vẫn cố bám vào cây kiếm của mỉnh, tỏ ra mệnh mệnh: “Tới đây nào, tới đây, ta sẽ tự mình lĩnh hội nhà ngươi”.

Mạnh Phù Dao chỉ gẩy nhẹ ngón tay đã khiến hắn ta ngã xuống nước.

"Ai cũng sẽ làm cường đạo, hôm nay đến lượt ta", Mạnh Phù Dao đứng trên thuyền, ưỡn ngực đón lấy ánh mặt trời, sau dó trầm mặc một hồi rồi lập tức nói như thể xung quanh không có ai: "Con thuyền này, bắt đầu từ bây giờ, sẽ là của ta".

Mạnh Phù Dao cảm nhận bầu không khí yên lặng đến rợn người, nàng nghiêng đầu, cười rất thân mật: "Thêm ta vào hình như rất chật chội? Thực ra, ta cũng cảm thấy có các ngươi rất chật chội. Con người ta vô cùng dân chủ, các ngươi được lựa chọn, hoặc là sẽ xuống nước khiêu vũ cùng đàn cá mập, sau đó chạy thẳng vào dạ dày ấm nóng của chúng, hoặc là sẽ ở lại trên thuyền này và làm việc dưới sự chỉ đạo của ta, tự các ngươi hãy quyết định".

Những tên hải tặc mặt đối mặt với Mạnh Phù Dao,     một lúc sau đều ngay ngắn quỳ xuống. Suy cho cùng cũng la sự mạo hiểm, ngày hôm nay con dao nhỏ màu trắng đâm vào ngực một người, sau khi rút ra sẽ thành con dao màu đỏ, không khéo lần sau đổi lại con dao trắng cùa kẻ khác sẽ nhuộm đỏ bằng máu bản thân mình, đã vậy hà tất phải hao tốn trí lực cung phụng đồ đệ nào đó của mười vị cao nhân?

"Bái kiến lão đại!"

Manh Phù Dao cười vang, cảm thấy cuộc đời thật thần kỳ, bản thân bỗng chốc trờ thành người cầm đầu bọn hải tặc Cá Mập, không biết có cần xưng một tên hiệu khác hay không, tên là gì... sẽ là gì nhỉ... thuyền trưởng Jack(*) thì sao?

(*) Thuyền trưởng Jack Sparrow - nhân vật chinh trong phim “Cướp biển vùng Caribbe”.

"Hãy lại cả đây." Nàng vẫy tay về phía những thủy thủ trên thuyền, tất cả đều vịn vào con thuyền sắp sửa chìm lần mò đến, đến giờ chúng vẫn không phản ứng lại trước sự thay đổi kinh thiên động địa của tên ngốc A Tam, sắc mặt bọn chúng lộ rõ vẻ sợ hãi thất thần nhưng vẫn không dám tiến đến, chúng sợ tên A Tam trước nay vẫn bị chúng bắt nạt giờ lại trở thành thần thánh, chỉ một cái bạt tai cũng khiến chúng bị đe dọa tính mạng.

Sau một hồi lâu giằng co, vẫn là Tiểu Hổ lặng lẽ thăm dò, kéo theo cả Mã lão gia. Mạnh Phù Dao chăm chú nhìn theo từng nhịp bước cẩn trọng của Tiểu Hổ trên tấm ván đi lên thuyền, sau đó đột nhiên nhoẻn miệng cười, khẽ vung tay áo, những tấm ván gãy kêu răng rắc.

Tiểu Hổ và Mã lão gia vùng vẫy dưới dòng nước gào thét ầm ĩ, Mạnh Phù Dao đạp một chân lên mạn thuyền, hét lớn: "Bay lên!"

Thế là Tiểu Hổ liền bay lên cao.

Tiểu Hổ trong cơn hoảng loạn vẫn ra sức túm chặt lấy Mã lão gia, nghe thấy câu "bay lên" trong đầu chợt hiện ra những câu vè của Mạnh Phù Dao, sau đó hắn lấy lại hơi, giây lát sau đã cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn rất nhiều trong khi vẫn phải kéo theo Mã lão gia, cả thân người bay lên rồi từ từ hạ xuống thuyền hải tặc.

Tiểu Hổ chăm chú nhìn từng cử động của mình, vẫn là thân hình lúc trước không hề mọc thêm đôi cánh, lại chăm chú nhìn thiếu niên trước mặt với nụ cười trong sáng, cao quý, bỗng nhiên vành mắt đỏ lên.

Chưa từng ăn thịt lợn, cũng chưa từng trông thấy lợn chạy(*), Tiểu Hổ biết mình thật may mắn khi mà gặp được quý nhân phù trợ giúp khí huyết của hắn được vận hành lưu thông.

(*) Cách nói ví von việc con người có những việc dù chưa từng trải qua nhưng đã được nghe nói nên quen thuộc và có chút hiểu biết.

"Trên đời này có lẽ không phải mọi hành động tốt đều sẽ được báo đáp, cũng như không phải mọi tình cảm đều được đón nhận." Mạnh Phù Dao khẽ cười, "Nhưng chỉ cần gặp được một lần đã coi như không sống uổng phí một đời".

"... Phù Dao, gặp được nàng đúng là không uổng phí."

Chao ôi, lại là kẻ khốn nào cứ lải nhải không ngớt bên tai nàng vậy? Trong cơn ảo giác, Mạnh Phù Dao xua tay đuổi con ruồi cứ vo ve không ngừng đó đi.

Những thủy thủ khi ấy mới nhút nhát bước lên thuyền, từng người đi thành vòng quanh Mạnh Phù Dao sau đó nép sang một bên.

"Thuyền của các ngươi nay đã không còn, ta sẽ bù lại cho các ngươi một con thuyền khác to hơn", Mạnh Phù Dao chỉ về phía thuyền buôn đã chết sạch không còn một ai, "Quay về đó đi!"

Các thủy thủ rối rít cảm tạ Mạnh Phù Dao, nàng liếc nhìn những gương mặt trước thì ngạo mạn, giờ lại cung kính và mỉm cười, cũng chẳng thèm để ý, chỉ vẫy tay gọi Tiểu Hổ qua đó.

"Tiểu Hổ, hải tặc không phải là nghề chân chính có tiền đồ, ta sẽ không níu giữ ngươi ở lại nữa", Mạnh Phù Dao vung tay ra hiệu hòm châu báu được bọn hải tặc mới cướp về tặng, "Ngươi hãy cầm về, sau đó lấy một người vợ tốt mà cùng chung sống".

"Ta ở lại bên người… Thiếu niên trẻ tuổi này vô cùng kích động, không cầm châu báu mà chỉ giữ chặt tay của Mạnh Phù Dao.

Mạnh Phù Dao nhìn xuống, rút tay ra, cười nói: "Làm hải tặc có gì tốt đâu cơ chứ? Huống hồ ta lại không phải... ngươi đi đi, đi đi..."

Nàng không trông thấy vành mắt đỏ lên của thiếu niên này đã chắp tay quay người đi, không một lần ngoảnh lại.Hoàng hôn trên biển xán lạn và huy hoàng, bóng đáng mảnh khảnh của Mạnh Phù Dao in trên nền hồng như máu, bỗng dưng xuất hiện không khí lạnh thấu da thịt, Tiểu Hổ ngước mắt trông lên, tưởng như nhìn thấy pho tượng thần trời và thần đất phưong xa mà mọi người vẫn thường thờ cúng, trong đầu chợt thoáng hiện lên một suy nghĩ mơ hồ.

Đó không phải ỉà tên ngốc A Tam, không phải là kẻ lang thang vẫn ngủ trên mái nhà và ăn cơm thừa, thậm chí cũng không phải là thủ lĩnh hải tặc hiện giờ mà là người thuộc về thế giới khác, một người cao quý bậc nhất sống ở một nơi như nơi này đúng là tựa như khoảng cách một trời một vực.

Gặp được A Tam là phúc phận lớn nhất cuộc đời này của hắn, hắn không nên khao khát quá nhiều.

Tiểu Hổ im lặng quỳ xuống, đập đầu thùm thụp mấy cái xuống sàn, sau đó rời đi.

Mạnh Phù Dao cuối cùng vẫn không ngoảnh đầu nhìn lại.

Cuộc đời hợp - tan là lẽ thường, như trên biển bao la này mỗi người đều có những tuyến đường khác nhau, đứa trẻ gần gũi nhất đã đồng hành với nàng suốt mấy tháng nay, giờ cũng đến lúc để nó về với thế giới của mình.

Cả Đại lục Năm châu này, người ta đi và về giữa hai nơi chốn, có niềm vui giương buồm xuất phát, có sự vội vã thu hoạch thật nhiều để trở về, chỉ riêng nàng là người cứ đi mãi không quay trớ lại.

"Phù Dao, liệu có thứ gì có thể giữ nàng lại..."

Đột nhiên nàng nghe thấy tiếng ai hỏi nhỏ bên tai, giọng điệu nhẹ nhàng nhưng cũng đủ khiến người ta đau lòng.

Nàng khẽ cười, dưới ánh chiều tà, nàng chạm tay lên chỗ trái tim mình.

Không... có...

Mạnh Phù Dao hô to: "Bắt đầu từ giây phút này chúng ta phải trở thành những hải tặc có dấu ấn, có bản sắc riêng, chúng ta không cướp bóc của người khác, chúng ta không giết hại người vô tội, chúng ta..."

Mọi người cùng đợi Mạnh Phù Dao nói câu "Chúng ta không làm hải tặc."

"Chúng ta sẽ là những hải tặc "thu phí bảo kê"!'

Mọi người cùng bất lực nhìn nhau, "thu phí bảo kê" là ý gì?

"Cứ làm vậy đi." - Mạnh Phù Dao không giải thích gì thêm - "Các ngươi chỉ cần phục tùng, còn ta không có nghĩa vụ phải giải thích thêm."

Đúng là không có nghĩa vụ giải thích, sức mạnh thực sự chính là quyền được nói, đám hải tặc Cá Mập không nói gì, ánh mắt đổ dồn về Trần công tử, người vẫn yên lặng từ nãy đến giờ. Trước kia hắn ta đã có được sự cung phụng hết lòng bây giờ chẳng phải cũng nên vì đám hải tặc bị áp bức mà nói vài câu sao?

Nhung nam tử này vẫn không chịu hé răng nửa lời, cũng không dám đối diện với ánh mắt căm hận của đám hải tặc, còn đám hải tặc đành yên lặng rút lui.

Cho đến khi không còn ai ở đó, Mạnh Phù Dao lòng đầy tâm sự chuẩn bị đi ngủ chợt phát hiện Trần công tử vẫn chưa chịu rời đi.

Mạnh Phù Dao quay người lại, ôm lấy ngực, dựa vào tường theo dõi y, trực giác mách bảo nàng rằng, đây là một người quen.

Không khí trong khoang thuyền tĩnh lặng, ánh mắt nam tử như cất chứa ngàn vạn lời, ngạc nhiên, đau đớn, thích thú, nuối tiếc... biết bao cảm xúc đan xen.

Phải rất lâu sau, Trần công tử đó mới nhẹ nhàng cất tiếng gọi: "Phù Dao..."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Nguyêtle, hienbach

Có bài mới 22.06.2018, 09:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 4996
Được thanks: 14508 lần
Điểm: 9.57
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ) - Điểm: 11
Biển khơi ánh trăng rọi, chẳng biết sẽ cùng ai chung một chân trời.

Asnh trăng soi bóng xuống mặt nước xanh biếc, dưới ánh trăng huyền ảo có hai người đang ngồi trên mạn thuyền.

Mạnh Phù Dao đưa cho Trần công tử ngồi kế bên một bình rượu rồi tự mình cầm lên một bình rượu khác tu một hớp, cười nói: "Trên thuyền không có rượu ngon, thứ này giống như nước tiểu của ngựa, thôi thì uống tạm vậy."

Trần công tử cầm lấy bình rượu, nhìn Mạnh Phù Dao đắm đuối từ đầu đến chân, nhất là trông thấy ánh mắt đỏ hoe của nàng thì cảm thấy đau lòng khôn xiết, phải mất một lúc lâu sau mới hỏi: "Phù Dao, nàng sao vậy?"

"Đừng hỏi ta, ta cũng không biết là vì sao." - Mạnh Phù Dao xua xua tay: "Có lẽ là trúng phép của kẻ nào đó rồi chăng? Ta không nhớ rõ, công tử vẫn chưa nói cho ta biết huynh là ai?"

"Ta - Trần công tử trong phút chốc dường như bị hỏi một câu khó nhất trên đời. Lâu thật lâu sau người đó mới tháo chiếc mặt nạ đồng xuống: "Nàng còn nhớ ta là ai không?"

Mạnh Phù Dao ngắm nhìn gương mặt đó một cách tỉ mỉ, một nhan sắc không tồi chút nào, vừa khôi ngô tuấn tú, vừa ấm áp phong nhã, chỉ có điều sắc mặt hơi nhợt nhạt, làn da hắng muốt ấy rất có thể là màu da đại diện cho tầng lớp quý tộc nào đó ở lục địa Năm châu. Phải chăng là một công tử xuất thân từ gia đình quan lại?

Nàng rất lịch sự hỏi: "Ta chắc chắn là có quen công tử sao?"

Câu trả lời của Mạnh Phù Dao khiến cho ánh mắt của Trần công tử thoáng buồn, lập tức gượng cười: "Đúng vậy, đâu nhất thiết phải quen biết, chúng ta mới chỉ gặp nhau có mấy lần, nàng không nhớ cũng là bình thường. Nhiều năm trước chúng ta từng là hàng xóm, nhưng không được thân thiết cho lắm, về sau nàng chuyển đi, ừm, ta họ Trần, Trần Kinh."

Hàng xóm ư? Có thật không đây? Mạnh Phù Dao lại liếc nhìn y, một gương mặt mà nàng không thấy quen thuộc chút nào, nhưng dường như nó khiến cảm xúc của nàng trở nên phức tạp hơn, có chút vui vẻ, thản nhiên, có chút day dứt, thẫn thờ, những cảm xúc này dù rất mơ hồ nhưng đều cỏ cả.

Tại sao lại có những cảm xúc phức tạp thế này? Nàng- Mạnh Phù Dao lại có những cảm xúc lạ lùng như vậy với một nam tử xa lạ, rốt cuộc người đó là ai?

Thế nhưng nàng vẫn bình tĩnh, thản nhiên uống thêm một hớp rượu rồi hỏi: "Vậy ta là ai?"

"Mạnh Phù Dao." Trần công tử đáp lại, "Nàng là Phù Dao, Phù Dao trong "Đoàn phù dao nhi thượng giả cửu vạn lí"."(*)

(*) Đoàn phù đao nhi thượng giả cửu vạn lí: có nghĩa là “nương theo gió mà bay cao lên chín vạn dặm”, trích trong “Tiêu dao du” của Trang Tử là một trong những nhà tư tưởng và triết học lớn của Trung Quốc.

"Mạnh Phù Dao." - Phù Dao nhắc lại lần nữa, cuối cùng cảm giác đó là đúng thật, phải chăng chính là vậy!

"Nàng là gió lớn bay cao đến chín vạn dặm, ngưòi ở tít tận mây xanh." – Vị công tử nhẹ nhàng đáp - "Phiên huyên bách vạn đồ kinh tháo, phù dao thế viễn hà do tri(*)? Nàng ...ta chẳng cách nào theo kịp."

(*) Câu thơ trong bài “Hữu Điểu” của nhà thơ Nguyên Chuẩn thời Đường.

Chẳng cách nào theo kịp.

Nàng là Mạnh Phù Dao ở nơi chân trời cao và xa tít mù khơi.

Năm đó, con dao găm của nàng đã cứa rách tay của y, còn y thì bỏ lỡ phúc phận lớn nhất của cuộc đời.

Kể từ năm đó, Mạnh Phù Dao bay cao khắp Năm châu, nàng vừa là tướng quân, vừa giữ ngôi vương, vừa là quốc sư, vừa là người đứng đầu trong hàng ngũ Thập cường giả, lấy biệt hiệu là Cửu Tiêu. Tất cả những gì một nữ tử có thể làm, hay đỉnh cao mà một người có thế đạt được, đều từng nằm dưới chân nàng, trời sinh nàng ra đã là phượng hoàng cao quý, còn y chỉ là kẻ tầm thường lấm lem bùn đất, sao có thể có được vạt áo phượng bào.

Năm ấy, Bùi Viện qua đời, sư phụ bị giết, y cảm thấy như mất đi ý chí tiến thủ. Trở về Thượng Uyên không bao lâu, y xin cáo chức để đi phiêu bạt khắp chân trời góc biển. Nhưng y lại là con trai duy nhất trong gia đình, cha làm sao có thể cho phép y phiêu bạt giang hồ như vậy, năm lần bảy lượt ngăn cản, y đành nói với cha về việc Yên gia còn có đời sau hiện đang ở Thái Uyên, còn những chuyện khác sau đó y không muốn nóì thêm. Nơi hồng trần thế tục giống như một cơn gió lướt trên đầu ngón tay, đã không nắm giữ được thà cứ để lòng thanh thản, ung dung ngắm mây trời.

Ngày nàng lên ngôi ở Toàn Cơ quốc, đổi quốc hiệu thành Đại Uyển, y đang ở Phù Phong, nghe được tin này càng khiến y rơi vào tình thế khó xử, đối với một người đã từng là Hoàng hậu như nàng thật sự không có gì là kỳ tích nhất mà chỉ có kỳ tích hơn. Còn đối với y, không có cái gọi là xa vời nhất mà chỉ có xa vời hơn. Trong khoảnh khắc đó, y chợt nhớ gió trên biển Phù Phong, nhất định phải chiếm được Đại Uyển, nếu y cố gắng hét lên thật to nơi biển lớn này, liệu gió có chuyển từng lời tới nơi nàng có thể nghe thấy hay chăng?

Thế là y một mình một thuyền ra biển, lênh đênh trên biển với ánh trăng soi tỏ trên đầu, chẳng biết đêm nay là của năm nào.

Đáng tiếc thay sự đời đễ thay đổi, mặt biển đậy sóng, y gặp phải giông bão và được một thuyền hải tặc cứu giúp. Y không muốn ở lại hang ổ của đám hải tặc giết người không thương tiếc này quá lâu, nhưng mãi không gặp được thuyền quay về bờ, dù sao cũng là ân nhân cứu mạng mình nên có những khi y không thể không giúp đỡ chúng được, và mỗi một lần giúp đỡ, y lại cảm thấy như thể mình thật sự đã biến chất rơi vào đáy vực sâu vì đã giúp kẻ xấu làm điều ác độc còn tận hưởng sự cung phụng đậm mùi hôi tanh của máu từ bọn chúng. Nếu như nàng biết được chuyện này... nếu là như vậy... liệu nàng có coi thường y hơn nữa không?

Một điều có thể biết chắc đó là trong lòng nàng, y sớm đã là kẻ vô cùng dơ bẩn, coi như kiếp này nàng ở lại Đại Uyển làm nữ đế, còn y ở lại thuyền này làm hải tặc, vĩnh viễn sẽ không bao giờ gặp lại nhau.

Vậy mà y không thể ngờ, lại có thể gặp được nàng ngay giữa biển Phù Phong.

Khi gặp lại, nàng đang trong bộ dạng áo quần tả tơi, còn bị mù và mất trí, nhưng dù có nhếch nhác, thảm hại thì nàng vẫn toát lên vẻ cực kì phong nhã và cao quý.

Có những người dù có rơi xuống bùn đất cũng không bị vướng bụi trần gian.

Yến Kinh Trần khẽ thở dài, từng câu chữ yếu ớt nhẹ tan vào trong làn gió còn chút mùi tanh tưởi. Mạnh Phù Dao ở bên nghe thấy tiếng than thở liền cười thầm: "Thế nào là không thể đuổi kịp, khiến ngươi thở dài thành ra thế này?"

Yến Kinh Trần đang định trả lời bỗng dưng im lặng.

Ở phía đối diện, khóe miệng của Mạnh Phù Dao nhếch lên cười không ngớt, trong trẻo và ngời sáng giống như những ngày tháng trước khi họ chia ly. Đó là nụ cười hồn nhiên và vô tư.

Trái tim của y khẽ rung động.

Không được nói cho nàng... không được nói cho nàng.

Mạnh Phù Dao không phải là một nữ tử bình thường, dù trí nhớ của nàng không trọn vẹn nhưng nàng vẫn rất thông minh và sắc sảo, nàng sẽ đưa ra phán đoán dựa vào trái tim mình, nên muốn có lại nàng là điều rất khó khăn.

Nhưng đó chỉ là hy vọng, y chỉ muốn có những ngày tháng bên nàng và không bị nàng căm ghét, cùng xóa đi ký ức không mấy tốt đẹp giữa hai người, y chỉ mong có thể được trông thấy nụ cười không chất chứa lòng thù địch và khinh bỉ của nàng nhiều hơn, thêm một ngày và một ngày nữa...

"Ta chỉ cảm thấy nàng đã lo xa quá mà thôi." - Yến Kinh Trần đáp - "Nói thật chúng ta đã không gặp nhau nhiều năm rồi, ngay cả ta cũng không biết nàng hiện tại ra sao."

Mạnh Phù Dao "Ồ" lên một tiếng, đáp: "Đúng vậy, đã lâu lắm rồi, làm sao có thể biết rõ được chứ."

Nàng vịn tay vào mép thuyền, hóng gió và rót rượu, gió lùa vào mái tóc nàng thổi bay những sợi tóc lướt qua mặt Yến Kinh Trần.

Một mùi hương nhẹ thoáng qua.

Yến Kinh Trần khép đôi mắt lại, cảm nhận đó là khoảnh khắc nàng gần với y nhất, cảm nhận sự mượt mà và mùi hương trên mái tóc nàng, khi mở mắt ra mặt biển hơi gợn sóng, ánh sao khẽ chuyển dời.

Còn ánh mắt Mạnh Phù Dao vẫn luôn thường trực về phía trước, nơi có ánh sao rực rỡ, nơi tận cùng phía Bắc của cực Bắc.

Trái tim nàng đượm hơi rượu nồng. Một âm thanh lăn qua lăn lại rầm rì không ngớt.

"Ta muốn nàng biết rằng, dù thế gian đổi thay thì có những ký ức mãi mãi không bao giờ thay đổi, mười năm, hai mươi năm,... hay cả đời này đi chăng nữa... mãi mãi vẫn như ngày đâu tiên."Trên Ngạc Hải Phù Phong từ đó có thêm một nhóm hải tặc vô cùng đặc biệt.

Những hải tặc này vô cùng nho nhã: Bọn họ không giết người, sau khi chặn được thuyền buôn chỉ lấy phí qua đường là 20% so với tổng giá trị hàng hóa. Nhiều khi còn cứu giúp những thuyền buôn bị bọn hải tặc khác giết người cướp của. Đưong nhiên cũng không phải là giúp không công, họ cũng sẽ nhận được 20% giá trị hàng cho sự gian khổ đó.

Sau khi thế lực đã hùng mạnh đến một mức nhất định, Mạnh Phù Dao đổi tên Cá Mập thành Duy Kinh, hải tặc Duy Kinh trên biển Phù Phong được ra đời từ đó.

Thế là từ khi Mạnh Phù Dao lên làm thủ lĩnh đã tạo nên một chưong mới trong sử sách viết về Ngạc Hải Phù Phong, lần đầu tiên cướp biển lại nhận được sự tán dương. Nghe nói ở phù Phong có một gia đình giàu có thường xuyên buôn bán trên biển đã đặc biệt dành tặng cho thủ lĩnh hải tặc Duy Kinh một lá cờ may bằng gấm, trên đó có viết: "Bảo vệ bách tính, tạo phúc muôn dân."

Yến Kinh Trần lúc nào cũng kè kè bên cạnh nàng và trở thành quân sư trung thành cho nàng. Mạnh Phù Dao lại là một người rất sợ phiền phức, có nhiều việc nàng không muốn xen vào, phần lớn thời gian đều dành cho việc luyện công, nên hầu hết mọi chuyện đều là Yến Kinh Trần ra mặt. Hai người họ ngầm hợp tác với nhau tung hoành giữa biển lớn, ngoại trừ một vài đám hải tặc cứng đầu ra thì về cơ bản không có ai là đối thủ.

Một ngày nọ, hải tặc Duy Kinh như thường lệ đang thu phí bảo hộ trên biển thì xuất hiện một thuyền buôn lặng lẽ chuyển rất nhiều bạc tới. Yến Kinh Trần tự mình đứng ở mũi thuyền kiểm tra. Mạnh Phù Dao trong lúc rảnh rỗi đã đội một chiếc mũ lật ngược vành, thắt chiếc khăn hồng, đeo bịt mắt màu đen đứng ở mũi thuyền làm bộ dạng oai phong đón gió.

Nàng "thấy" một màu hồng đơn điệu chẳng rõ là thứ gì mờ mờ trên biển, mơ hồ nhớ đến câu nói của một người: "Ta sĩ đặt nàng ở nơi ta có thể trông thấy, để tránh bất cẩn rồi lại không thấy nàng đâu."

Nhưng bây giờ, nàng không thấy ta, ta cũng không thể thấy nàng chúng ta không tìm được nhau.

Một con thuyền lặng lẽ tiến sát lại gần.

"Vút!"

Tiếng mũi tên sắc nhọn giương lên và tiếng xung lực manh mẽ, mũi tên nhắm thẳng vào Mạnh Phù Dao ở phía mũi thuyền, nhưng khi tên bay đến giữa không trung lại bị vướng vào gió của Mạnh Phù Dao.

Mạnh Phù Dao khẽ giơ tay lên, mũi tên đã nằm gọn trong tay nàng. Nàng ung dung, "cạch" - mũi tên sắc nhọn bị bẻ gãy tan tành. Đúng lúc trời vừa rạng sáng, ánh bình minh phác họa cánh tay nàng giơ lên cao mềm mại mà uyển chuyển.

Tuy nàng búng tay cái "tách" để tự tán dương thành quả vừa rồi, nhưng quả thật đường tên đó cũng không tồi chút nào!

Nó chỉ là một mũi tên rất bình thường, song chỉ có người thuộc hạng cao thủ mới có thể bắn ra đường tên lợi hại như vậy.

Mạnh Phù Dao ngạc nhiên quay người lại. Nàng muốn mở mang tầm mắt về tên cao thủ đó.

"Lão đại, là hải tặc Răng Hổ? Đó là bọn trước nay chúng ta chưa từng chạm đến! Không lẽ bọn chúng vẫn luôn mai phục ở khu vực biên phía nam này nhằm trốn tránh chúng ta? Hôm nay ăn phải gan hùm hay sao mà lại tự chủ động gây sự thế này!"

"Bọn Răng Hổ sao?" - Mạnh Phù Dao thoáng do dự. Nàng quay nửa người lại, chiếc nón lật ngược vành để lộ nửa khuôn mặt lúc ẩn lúc hiện.

Ánh mắt nàng hướng về phía trước mặt, lờ mờ cảm giác có kẻ nào đó đang giương cung trên con thuyền hải tặc của bọn Răng Hổ, chậm rãi từng bước tiến lại gần.

Bước chân của người này rất vững chãi nhưng tay giữ lại có vẻ hơi run.

Hắn ta tiến lại gần Mạnh Phù Dao.

Mạnh Phù Dao cũng hiếu kỳ "nhìn" qua đó.

Yến Kinh Trần ngẩng đầu lên, sắc mặt đột nhiên thay đổi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Nguyêtle, hienbach
Có bài mới 22.06.2018, 09:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 4996
Được thanks: 14508 lần
Điểm: 9.57
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ) - Điểm: 11
Chương 12

Ác quỷ biển sâu


Nam tử đó tiến lại gần.

Thân hình vừa gầy vừa cao, bước chân đi nhẹ nhàng, linh hoạt, cảm giác còn khá trẻ tuổi.

Gương mặt của Mạnh Phù Dao dưới chiếc mũ rộng vành chỉ lộ ra đường viền, nàng vẫn đeo mặt nạ, vẫn là hình ảnh thiếu nữ thanh tú trước giờ, còn về việc tại sao nàng phải đeo mặt nạ thì hình như có người đã từng dặn dò nàng không được dễ dàng để lộ gương mặt thật.

Nàng nhìn đối phương bằng ánh mắt nghi ngờ, cảm nhận được sự run rẩy dường như rất khó kiểm soát của hắn. Song nàng cũng cảm nhận được cảm xúc rất khó gọi tên của gã tự xưng là Trần Kinh kia, dường như trong đó có chút căng thẳng, có chút kích động, có chút lặng lẽ và cả cô đơn. Nam tử tính tình ôn nhu này lúc nào cũng thấp thoáng đau buồn, thực sự rất hiếm khi có những cảm xúc phức tạp đến vậy, chẳng lẽ là do vị khách giương cung tên đó sao?

Nàng mỉm cười, giơ cung tên gãy trên tay lên và hỏi: "Người đến từ phương nào? Mũi tên có thể không có tên, lão già say có khi không phải vì rượu."(*)

(*) Ý nói hành động đó có thể không nhằm sát hại Mạnh Phù Dao.

"Cãi cọ ồn ào."

Bỗng một loạt "quả bóng" màu trắng có lông bay tới với vận tốc nhanh hơn mũi tên khi nãy rất nhiều, nhắm vào cổ của Mạnh Phù Dao.

Mạnh Phù Dao làm sao có thể nhún nhường trước vật thể không xác định đang nhắm vào chỗ hiểm của mình chứ, nàng giơ tay ra tóm lấy thứ đó, cầm lên, cau mày lại và cười: "Là chuột ư?"

Chuột mập bị cầm chặt đến mức kêu chít chít loạn cả lên, hết kêu gào rồi lại bắt đầu khóc như mưa, nó ôm chặt ngón tay của nàng khóc tu tu, nàng cho rằng chuột mập nhẵn nhụi ấy đang bắt đầu tiểu bậy trên tay nàng, liền giật mình ném nó xuống đất "bịch", sau đó quát mắng: "Ngươi không được phép tiểu bậy trên tay ta!"

Có người hóa đá rồi...

Có "Cục bông gòn" biết sợ rồi...

"Cục bông gòn" bị vu cáo "tiểu bậy" không hiểu tại sao Mạnh Phù Dao đột nhiên lại trở nên đức hạnh như vậy, nó nằm lăn trên mặt sàn khóc lóc, một "quả bóng" màu vàng kim tức thì lập tức lăn lộn quanh chân của nam tử vừa giương cung, cười ríu rít, sau đó lập tức "ngẩng đầu ưỡn ngực" tiến về Mạnh Phù Dao.

Thủ lĩnh nhất định quen ta!

Mạnh Phù Dao không trông thấy rõ thứ gì, nhưng lờ mờ nhìn thấy một con vật đang chạy về phía mình, đầu mũi nàng cảm nhận một mùi hôi nách thoang thoảng. Chết tiệt, điều này có nghĩa việc vệ sinh chưa thực sự sạch sẽ, nàng lập tức quát lên mạnh mẽ: "Đứng lại!"

"Quả bóng" màu vàng đó đứng lại thật.

"Lùi lại!" - Mạnh Phù Dao ra lệnh: "Lùi lại ba bước! Quay đi! Ôm lấy đầu!"

"Quả bóng" đó mở mắt tròn xoe, biết được rằng những gì mình gặp phải so với "Cục bông gòn" vừa nãy cũng đâu có tốt đẹp là bao, vậy mà vừa mới trông thấy ánh mắt hơi đỏ của thủ lĩnh đã bừng tỉnh hiểu ra được điều gì, sau đó ngoan ngoãn lùi về sau, quay người, ôm đầu.

Chuột mập vừa nãy lăn lộn trên sàn lập tức cười rúc rích, trở mình một cái sau đó bò dậy, chúng không khóc mà quỳ xuống mút chân trong sự phòng bị và nhìn gương mặt lạ lẫm của Mạnh Phù Dao. Không bình thường, nàng thật không bình thường chút nào!

Cả hai đều thất bại rút lui, nhưng vẫn còn một người không sợ chết, một người cao gầy, khuôn mặt dẹp như bị cánh cửa đè lên, hắn ta khi ấy mới mượn một chiếc ván để di chuyển từ bên hải tặc Răng Hổ qua đó, cũng không thèm nhìn hai kẻ vừa gặp phải rắc rối đã chạy đi: " A thủ lĩnh phát tài rồi, người ở đây phát tài như vậy sao lại không nói cho tiểu nhân biết vậy, dù sao thì tiểu nhân vẫn có thể giúp người, người giao cho tên da trắng kia liệu có yên tâm được không? Hắn sẽ độc chiếm tài sản, tham ô công quỹ…”

Mạnh Phù Dao giật mình.

Hôm nay làm sao thế nhỉ?

Hết tên này đến tên khác tự tới làm thân, kẻ nào cũng nhắm thẳng vào nàng, không lẽ đây là cái bẫy do bọn Răng Hổ bày ra để đối phó với nàng ư? Có điều Cục bông gòn tiểu bậy khi nãy có cảm giác rất quen thuộc, nàng đã từng sờ vào nó rồi chăng?

Còn cái tên cao gầy nước mắt hai hàng đang lao tới, hầy, võ công tệ quá, nhưng khinh công lại rất tuyệt.

Mạnh Phù Dao ngồi trên mũi thuyền, giang rộng hai tay: "Đứng lại!"

Tên cao gầy đó liền đứng lại đánh "kít", quả thật khinh công rất giỏi. Hắn liếc mắt đã trông thấy cục bông gòn trắng và quả bóng vàng lăn lóc dưới sàn, ôm đầu cúi gằm mặt xuống, đột nhiên không dám làm liều, thôi thì đành ngoan ngoãn, ngộ nhỡ thủ lĩnh này thật sự điên lên quạt cho hắn một cái thì không biết hắn sẽ chết theo kiểu gì.

Mạnh Phù Dao không nhìn hắn, cũng không nhìn xuống, chỉ chăm chú nhìn vào tên không nói lời nào mà cố gắng kìm chế sự kích động của mình. Nàng cất lời: "Hãy trả lời câu hỏi khi nãy của ta!"

Tên gầy nhom chụm hai tay lại như đang hứng thứ gì - Ôi đúng là thủ lĩnh của mình có khác. Trên đời này chỉ người mói có được giọng điệu vừa ngắn gọn súc tích, vừa kiêu ngạo hung hăng như vậy mà thôi.

"Nàng... không nhớ sao?" - Nam tử nói, trong giọng điệu lạnh lùng của hắn có chút ngắc ngứ, vẻ ngắc ngứ này không giống bẩm sinh mà giống như do quá kích động gây nên. "Phù Dao, nàng... bị làm sao thế?"

"Ngươi quen ta?" - Mạnh Phù Dao bừng tinh, vui vẻ nhảy xuống chạy thật nhanh qua bên đó, bắt tay chào: "Có bạn từ phương xa tới ta đây thấy rất vui. Cuộc đời đúng là có chia ly rồi cũng có ngày hội ngộ! Mạn phép cho ta hỏi quý danh, không biết vị huynh đài đến từ đâu, chúng ta gặp nhau khi nào, có mối quan hệ gì? Nếu không ngại có thể cho ta biết bát tự sinh thần(*) được không? À xin đừng trách ta đây phiền phức, ta làm vậy cũng để có thể hiểu một cách sâu sắc những thành quả trước kia và bây giờ của vị huynh đài đây mà thôi."

(*) Bát tự là “tám chữ”, đó là: Can, chi của năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh.

Nàng tự tiến lại bắt tay một cách rất chân thành. Nam tử đó bất ngờ ngây người ra, cái bắt tay của nàng dường như khiến hắn run rẩy. Mạnh Phù Dao chỉ cảm thấy bàn tay người này lạnh toát còn các ngón tay thì run run, liếc mắt trông sang thì thấy sắc mặt đối phương hình như có chút không thoải mái? À, nàng làm vậy có vẻ thân thiết quá, trong khi nàng lại là nữ nhi.

Nàng lập tức buông tay, sau đó cầm hai cục bông gòn và quả bóng dưới sàn lên một cách thân mật, xóa bỏ lệnh giới nghiêm: "Này, hai đứa chúng bây, xin lỗi đã nhận nhầm động vật nhé, các ngươi có thể bỏ tay xuống rồi. Chắc các ngươi mệt lắm rồi nhỉ."

Nàng mỗi tay túm gọn một tên, chúng lập tức ôm chặt nàng rồi tiếp tục tru tréo, vừa kêu vừa lấy chân đạp lên con kia: "Bay tránh xa ta ra một chút đi, chật chội quá, đáng ghét!

Mạnh Phù Dao cảm thấy bọn này thật không biết an phận, trong tay thủ lĩnh hải tặc là nàng chẳng có thứ gì là không thể điều khiển được. Hai tay nàng nắm chặt chúng, cười hi hi.

Bọn chúng va vào nhau, sức khỏe yếu dần, chật chội, chen chúc, bất tỉnh, trên trời cao những ngôi sao sáng lấp lánh.

Nam tử nọ kinh ngạc kêu "á" lên: "Phù Dao, nàng làm sao vậy... là Nguyên Bảo, là Cửu Vĩ đó."

"Nguyên Bảo?" - Mạnh Phù Dao ngước nhìn lên trời, một lúc lâu sau khi mắt đã sáng rõ, nàng vui vẻ: "Chuột mập!"

Nàng nghiêng đầu, hào hứng nắm lấy hai vai của nam tử nọ: "Trưởng Tôn Vô Cực!".

"Ta..." - Toàn thân nam tử đông cứng lại.

"Hôm qua ta cũng có nghĩ tới điều này." - Mạnh Phù Dao rút trong người ra một tấm thẻ gỗ bên trên có khắc những dòng chữ xiêu vẹo, trong đó có dòng viết: "Con chuột của Trưởng Tôn Vô Cực, Nguyên Bảo".

"Chuột mập = Nguyên Bảo, Nguyên Bảo = con chuột của Trưởng Tôn Vô Cực, căn cứ theo suy luận diễn dịch của nàng thì chuột mập = Trưởng Tôn Vô Cực." - Mạnh Phù Dao vui vẻ: "Huynh nhất định là Trưởng Tôn Vô Cực". Nàng vô cùng đắc ý: "Cuối cùng ta cũng nghĩ ra một chuyện rồi!"

Huyên thuyên một hồi lâu, nàng phát hiện ra đối phương có vẻ buồn bã và bối rối bèn ngạc nhiên hỏi: "Có phải ta nhận lầm người không?"

"Vân Ngấn...” - Mạnh Phù Dao tìm trên tấm thẻ gỗ của mình, những mảnh ký ức ùa về, nàng tìm được rất nhiều cái tên và những ký ức vụn vỡ, nàng nhớ ra rồi, "... Thập cường giả... Tông Việt... núi Trường Hãn... Phật Liên... Chiến Bắc Dã... A! Vân Ngấn!"

Nàng vui vẻ đưa cho Vân Ngấn xem tấm thẻ gỗ, nói: "Huynh nhìn xem, là chữ màu đỏ đó. Những cái tên ta tô màu đen có nghĩa là ấn tượng của ta về cái tên đó không được tốt, còn những cái tên ta tô màu đỏ là do nó khiến ta cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Huynh là màu đỏ đó."

Ánh mắt của Vân Ngấn hướng xuống, im lặng ngắm nhìn gương mặt tươi cười đắc ý của Mạnh Phù Dao, nhìn tấm thẻ gỗ với rất nhiều chữ đỏ đen, rồi nhìn đôi mắt màu hồng nhạt rõ ràng không được bình thường của nàng, nhìn nét mặt nàng vẫn tươi sáng rạng rỡ như ngày nào.

Nàng... vừa bị mù... vừa mất trí nhớ.

Mù! Mất trí nhớ!

Sao lại có cuộc gặp gỡ tàn nhẫn đến mức này, khiến một người sức mạnh vang dội khắp nơi, sớm đã chiếm lĩnh đỉnh cao võ công như Mạnh Phù Dao bị đẩy vào hoàn cảnh tàn khốc như vậy, bị mù và chạy trốn, lưu lạc giữa biển khơi, quên đi quá khứ lừng lẫy thiên hạ, quên cả những người đã cùng đồng hành với nàng trên chặng đường vào sinh ra tử, quên niềm vui và đau khổ của ngày trước, quên nụ cười trong những giọt nước mắt, quên giọt nước mắt ẩn giấu trong khóe môi cười.

Vân Ngấn không dám tưởng tượng nữa, đây là một trải nghiệm đau khổ trên con thuyền địa ngục.

Nhưng khi đã trải qua sự phá hủy tàn nhẫn ấy, nàng vẫn trong sáng, vô tư như vậy. Lần đầu tiên Vân Ngấn trông thấy nàng trên thuyền là lúc nàng đang cố gắng ngắm biển bằng đôi mắt nhìn sự vật đã không còn rõ ràng. Sau đó hắn liền bắn mũi tên vào nàng, nàng thì búng tay cái "tách". Những chuyện đã quên nàng chưa bao giờ muốn từ bỏ, nàng vẫn cố tìm kiếm, lục lọi trong trí nhớ của mình, nàng dùng những con chữ đỏ đen nghiêng ngả để tìm lại từng chặng đường mà nàng đã đi qua.

Không từ, không vứt, không lãng phí thời gian vào việc đau khổ vô ích, không bất lực giày vò mà vẫn cố gắng đấu tranh.

Trên đời này có một loại nữ tử cứng cỏi, kiên cường, gặp khó khăn càng trở nên mạnh mẽ, đón đầu ngọn gió, dũng cảm vô song!

Dù cuộc đời khắp nơi toàn là màu máu, cũng có thể sống thật tốt!

Vân Ngấn cảm thấy lồng ngực như bị một cục máu đông cất chứa giọt nước mắt mặn chát làm cho tắc nghẽn, cục máu đông đó cuộn trào khi hắn đứng trên thuyền Răng Hổ trông thấy bóng dáng nàng, đến giờ cục máu đông đó nuốt không trôi mà nôn ra cũng không ra, khiến cho hắn không thể nào thốt ra được một chữ tròn trịa.

Phải mất một lúc lâu sau đó hắn mới có thể bình tĩnh trở lại, dường như chỉ muốn nói với gió biển đang dịu dành thổi trong khoảnh khắc ấy rằng: "Phù Dao, ta rất thích... trên thẻ gỗ ấy có tên của ta."

"Vân Ngấn à." - Mạnh Phù Dao kéo hắn tới khoang thuyền vội vã hỏi: "Huynh nhất định biết rất nhiều chuyện đúng không? Cái gì có thể nói cứ nói hết với ta. Đừng giống như tên Kinh Trần cái gì cũng giả bộ không biết."

Vân Ngấn lặng im. Từ khi trông thấy Mạnh Phù Dao, tất cả sự chú ý của hắn đều đổ dồn lên người nàng, cơ bản không quan tâm xung quanh còn có ai, đến lúc ấy hắn mới thấy hình như bắt gặp được một bóng hình quen liền ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy người đó đang quay về góc khoang thuyền, tuy không trông thấy mặt nhưng hắn có cảm giác rất quen thuộc với dáng hình ấy.

Hắn cau mày nghĩ ngợi một lát, tạm gác những cảm xúc kỳ lạ sang một bên, nhẹ nhàng nói: "Ta tìm nàng rất lâu rồi, để có thể tìm thấy nàng, ta cũng đã làm hải tặc."

Mạnh Phù Dao "Ồ" lên một tiếng, cười ha ha: "Lão đại của Răng Hổ ư? Huynh tim thấy ta rồi đó, chẳng dễ dàng gì đúng không?"

Vân Ngấn cười, sau đó nhớ về chặng đường bể dâu đã trải qua. Đầu tiên, vào đêm Mạnh Phù Dao gặp chuyện, cơn gió bất chợt từ đâu thổi tới làm mặt trăng đỏ rực bị mây đen che kín như báo hiệu một sự chẳng lành, lúc ấy bọn họ đã đuổi đến nơi rồi, nhưng cảnh tượng trước mắt khi đó đột nhiên thay đổi, không còn ở trong cung nữa, Trưởng Tôn Vô Cực nói là phép "di chuyển quỷ thần" vô cùng cao thâm. Phù Dao gặp nguy hiểm, đêm đó bọn họ lòng nóng như lửa đốt thử phá phép mấy lần, ngay cả "huyết thệ phá nguyệt" vô cùng nguy hiểm trong truyền thuyết cũng đã lần lượt thử, nhưng đến cuối cùng chỉ có "cực dương tri huyết” của Chiến Bắc Dã là phù hợp. Chiến Bắc Dã không nói lời nào, đột ngột vung đao suýt thì cắt đứt động mạch của chính mình. Thế nhưng đến khi khó khăn lắm mói xâm nhập được vào trận pháp thì lại chậm một bước, chẳng thấy Phù Dao đâu nữa, chỉ trông thấy dưới sàn tẩm cung của Nhã Lan Châu toàn là máu, còn Nhã Lan Châu không hề biết đã xảy ra chuyện gì.

Chiến Bắc Dã lập tức rời cung đi tìm Mạnh Phù Dao, Vân Ngấn cũng chuẩn bị xuất phát, chia ra tìm chắc sẽ dễ dàng hơn, hắn vẫn luôn nghĩ rằng Trưởng Tôn Vô Cực nhất định sẽ cùng đi, không ngờ đúng vào lúc gặp nhau, Trưởng Tôn Vô Cực nhận được tin hoàng đế Vô Cực quốc băng hà. Đêm Mạnh Phù Dao gặp chuyện ấy, trước đó Trưởng Tôn Vô Cực đã nhận được tín phụ hoàng lâm bệnh nặng, lập tức điều động binh lính để đề phòng xảy ra chuyện, cũng định sau khi nói chuyện được với Phù Dao sẽ trở về nước, không ngờ mọi chuyện lại xảy ra đột ngột như vậy.

Một bên là người con gái mà mình yêu thương gặp họa không biết sống chết ra sao, một bên là Phụ hoàng đột ngột băng hà sinh tử ly biệt, hai người quan trọng nhất của cuộc đời bỗng lần lượt rời xa, trong nháy mắt Trưởng Tôn Vô Cực phải đối diện với lựa chọn khó khăn nhất trong đời.

Vân Ngấn còn nhớ rất rõ nét mặt của Trưởng Tôn Vô Cực. Khi đó, thần sắc của vị nam tử mạnh mẽ nắm giữ mọi thứ trong tay kia thật khó mà miêu tả, một bóng dáng cô đơn dưới những tia nắng nhạt, ngay cả Vân Ngấn nhìn vào cũng cảm thấy xót xa và thổn thức.

Cuối cùng, Trưởng Tôn Vô Cực gửi lại Nguyên Bảo và Cửu Vĩ cho Vân Ngấn, hy vọng chúng có thể phát huy tác dụng dò tìm, nếu như trong đất liền không thể tìm thấy nàng thì đành phải ra ngoài biển.

Khi ấy, Trưởng Tôn Vô Cực nói: "Ta tin tưởng nàng vẫn còn sống, ta tin nàng là một người con gái kiên trì phi phàm, ta tin chỉ cần nàng còn sống, có thể sẽ quên ta, quên ngươi, nhung tuyệt đối sẽ không quên giong thuyền ra biển đón con sóng to, bay lên trời cao cùng ngọn gió lớn."

Trưởng Tôn Vô Cực nói ra những lời đó bằng giọng điệu vô cùng nhẹ nhàng nhung cất chứa sự thấu hiểu sâu sắc, với tâm trạng vừa bất lực vừa tỉnh táo.

Sau khi cất bước rời đi Trưởng Tôn Vô Cực chưa từng quay đầu lại, nhung khi hắn sắp sửa biến mất thì đột nhiên Vân Ngẩn ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, trên nền trời xanh, chim nhạn và Trưởng Tôn Vô Cực cùng bay về phía Nam- ngược với hướng Mạnh Phù Dao là phương Bắc. Bức tranh bầu trời bao la xanh thăm thẳm ấy điểm xuyết những vết mực đen, mỗi nét là nỗi lòng vương vấn không nguôi, mỗi nét là sự lựa chọn đau khổ thấu tận tâm can.

Vân Ngấn không thể trông thấy ánh mắt chăm chú của Trưởng Tôn Vô Cực khi nhìn chim nhạn bay rợp trời, nhưng cũng có thể hiểu thấu từng lời cất giấu trong lòng, từng nỗi thương đau chưa từng để lộ của Trưởng Tôn Vô Cực.

Trong lòng họ khi ấy đều đang có chung một câu hỏi.

Phù Dao, Phù Dao, nàng đang ở đâu?

Phải chăng nàng đã thoát khỏi thế gian đầy xiềng xích để có thể giang rộng đôi cánh bay về phương Bắc, bay về nơi mà nàng một lòng hướng đến, trước giờ chưa từng thay đổi?

Lúc sắp chia tay, Vân Ngấn buột miệng hỏi Trưởng Tôn Vô Cực: "Huynh có hối hận với sự lựa chọn của mình không?"

"Nàng đã từng nói." - Trưởng Tôn Vô Cực im lặng lâu thật lâu rồi đáp: "Nam nhi đích thực là nam tử có trách nhiệm, trách nhiệm đó không chỉ bao gồm đối với bạn bè, gia đình, đất nước mà còn nằm ở chỗ nếu như giây phút đó ta vứt bỏ người thân, tổ quốc để theo đuổi tình yêu, ta sẽ không còn là Trưởng Tôn Vô Cực ở bên cạnh nàng nữa."

“Ta sẽ không làm những việc phải khiến nàng thất vọng." - Trưởng Tôn Vô Cực cười nhạt, phong thái điềm tĩnh như nụ cười của Phù Dao không bao giờ lụi tắt trước sóng gió của cuộc đời.

Từ đó, Vân Ngấn mang theo một đám người và vật do Mạnh Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực để lại, trên đường tìm kiếm Phù Dao, không ít lần Vân Ngấn cảm thấy tuyệt vọng, hắn nghĩ nàng cho dù có bị kẻ khác mưu đồ hãm hại thì tại sao lâu như vậy cũng không có tin tức gì? Nghĩ đến đây Vân Ngấn rùng mình, giống như cơn ác mộng âm u lạnh lẽo hắn không dám chạm vào, sau đó nghĩ tới một giọng nói lạnh lùng nhưng kiên định: "Ta tin rằng nàng vẫn còn sống, việc của chúng ta là phải giúp nàng trở về" và rồi lại tiếp tục chịu đựng tìm kiếm nàng.

Sau khi tìm khắp trên đất liền mà không thấy, hắn đành phải lặn lội ra biển khơi dò hỏi xem có ai nhìn thấy Mạnh Phù Dao hay không, cuối cùng cũng có một ngày, có một vị thiếu niên tên Tiểu Hổ do dự tới tìm Vân Ngấn, nói: "Người mà huynh nhắc đến có giống với một người mà ta quen..."

Vân Ngấn cùng Tiểu Hổ ra biển, nhưng biển rộng lớn quá, đi đâu để tìm được thuyền của hải tặc Cá Mập đây? Hắn tìm trên biển một thời gian khá lâu, sau đó nghe tên về hải tặc Duy Kinh, phong cách hành sự của những hải tặc này dường như phảng phất dấu ấn của Mạnh Phù Dao. Thế là khi Vân Ngấn gặp được hải tặc Răng Hổ đã dùng thủ pháp tương tự để thu phục đám hải tặc cứng đầu đó, đợi cho đến khi hải tặc Duy Kinh tiến tới thu phục đội quân Răng Hổ, nhưng không ngờ hải tặc Duy Kinh lại lười nhác như vậy, cơ bản không thể khiến Vân Ngấn lâm vào cảnh tàn binh hại tướng nên hắn đành phải tự mình moi thông tin, và khi Mạnh Phù Dao tiến hành thu phí bảo hộ, Vân Ngấn bèn chen vào một chân.

Cuối cùng cũng trông thấy nàng, cuối cùng cũng tìm được nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Nguyêtle, hienbach
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 351 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3433 điểm để mua Đá Peridot
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết CHƯA HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Thời gian từ 19/10/2018 đến 23/10/2018. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.