Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 

Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

 
Có bài mới 15.06.2018, 20:33
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1361
Được thanks: 9437 lần
Điểm: 23.21
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 49: Một chút ấm áp (04)

Edit: Thu Lệ

Đàm Như Ý dự định ở lại thêm một thời gian nữa, nhưng Ông nội Đàm lại bảo cô nhanh vào thành phố để kiểm tra. Đàm Như Ý không lay chuyển được nên đành đồng ý. Trước khi đi lại động viên ông nội Đàm, nói chuyện của Đàm Vệ Quốc chuyện nhất định sẽ cố gắng hết sức để xử lý.

Xuống xe chờ thang máy, lại trùng hợp đụng phải Hạ Lam từ trên lầu đi xuống.

Hạ Lam mặt lộ vẻ vui mừng, kéo tay của cô nói luôn miệng, nhưng Đàm Như Ý nặng nề tâm sự, miễn cưỡng nở nụ cười, "Đàm Cát nói cho cô biết?"

Hạ Lam sửng sốt.

Đàm Như Ý không biến sắc rút tay ra, cười nhạt nói: "Tôi đi lên trước nghỉ ngơi trước..., khi nào rãnh rỗi thì cùng nhau ăn cơm."

Sau khi vào thang máy, Thẩm Tự Chước nhìn cô, "Em và Hạ Lam cãi nhau?"

Đàm Như Ý lộ vẻ mệt mỏi, nói ra suy đoán của mình cho Thẩm Tự Chước nghe. Thẩm Tự Chước trầm ngâm chốc lát, "Anh đề nghị em nên trực tiếp đi hỏi Hạ Lam."

"Hỏi thế nào?" Đàm Như Ý thở dài, ngước mắt nhìn Thẩm Tự Chước, "Anh nói xem có phải em rất ích kỉ không? Vẫn luôn hy vọng Hạ Lam sẽ tìm được một người đàn ông tốt, nhưng khi người đó là Đàm Cát thì em lại khó tiếp nhận."

Thẩm Tự Chước cầm tay cô, "Lo lắng của em không thành vấn đề, nhưng vẫn nên tìm hai người hỏi rõ ràng. Chênh lệch sau tuổi không nhỏ, nếu thật sự muốn ở cùng nhau thì chuyện cần vượt qua quá nhiều."

"Em lo lắng Đàm Cát, cũng lo lắng Hạ Lam. Nhất là Hạ Lam, vốn đã từng cưới một lần, nếu thật sự muốn đi bước nữa thì có thể lựa chọn đối tượng tốt hơn một chút. Em biết Đàm Cát thật sự có thể tin cậy, nhưng dù sao nó cũng còn nhỏ tuổi. . . . . ." Cô dừng một chút, giọng nói hơi xuống thấp, "Em thật sự không muốn nhìn thấy bất cứ ai trong hai người bọn họ bị tổn thương."

"Hạ Lam là bạn tốt, Đàm Cát lại là người thân của em, vào những lúc này nên công bằng."

Dĩ nhiên Đàm Như Ý hiểu đạo lý nàu, nhưng muốn mở miệng hỏi còn phải có một cơ hội thích hợp. Hiện giờ còn có chuyện gấp cần giải quyết, cô suy nghĩ một chút vẫn nên thuận theo tự nhiên thôi.

Đối với chuyện cô mang thai, dĩ nhiên Thẩm Tự Chước không dám qua loa, giúp cô hẹn trước một bác sĩ khoa d.đ;l;q;d phụ sản vô cùng nổi tiếng ở Sùng Thành. Đàm Như Ý cũng đã từng nghe đến danh tiếng của vị bác sĩ này, biết ông ấy là người nổi tiếng khó cầu. Có thể hẹn được ba ngày sau đã là hiếm thấy lắm rồi.

Trước tiên, hai người đi về thông báo tin tức tốt này cho bà cụ Thẩm.

Ai ngờ vừa đẩy cửa ra, trong phòng tối om om lại có đầy người đang ngồi, ngay cả thím ba đã lâu không xuất hiện cũng đến. Bà cụ Thẩm ngồi trên ghế sa lon ở giữa, bên tay trái là một nhà bác cả Thẩm, bên tay phải là Thẩm Tri Hành, Trâu Lệ và vợ chồng chú ba Thẩm Tri Thường. Phương Hiểu Quỳ ôm đứa bé ngồi trên ghế ở góc bên trái, vẻ mặt lạnh nhạt, ánh mắt cũng không biết nhìn về nơi nào.

Đàm Như Ý nhìn thấy cảnh tượng này bị dọa cho hết hồn, mí mắt chợt nhảy lên thình thịch, trong lòng sinh ra dự cảm chẳng lành. Dường như Thẩm Tự Chước cảm nhận được suy nghĩ trong lòng cô, nhẹ nhàng cầm lấy ngón tay cô. Nhiệt độ trong tay Thẩm Tự Chước cao hơn cô mấy phần, giờ phút này ngón tay và bàn tay kề sát truyền hơi ấm cho nhau, khiến cho tâm trạng cô thoáng bình phục chút. Cô lấy lại bình tĩnh, đi theo Thẩm Tự Chước lên tiếng chào hỏi.

Bà cụ Thẩm thấy hai người đã tới, lập tức vẫy tay nói: "Mau tới đây, chỉ còn chờ hai đứa con thôi."

Thẩm Tự Chước hơi nhíu mày, kéo Đàm Như Ý đến ngồi xuống một bên. Ngay sau đó lập tức có một người đàn ông trung niên đi giày Tây đằng hắng, "Nếu mọi người đã đến đông đủ, thì bây giờ tôi sẽ tuyên đọc bản di chúc do ông Thẩm Lương Bình đã ủy thác cho tôi định ra."

Ngay từ lúc ông cụ Thẩm phát bệnh lần thứ hai đã phác thảo bản di chúc này, hôm nay chỉ cần điều chỉnh những chi tiếc nhỏ dựa trên cơ sở này, trong lòng mọi người đều hiểu rõ yên lặng nghe, cũng không có bất kỳ dị nghị gì.

Luật sư dừng một chút, "Mấy điều này đều do ông Thẩm đặt ra từ trước, nhưng trước khi ông qua đời hai tháng đã liên lạc lại với tôi để tăng thêm một điều nữa, " Ông ta đưa mắt nhìn sang Đàm Như Ý, ". . . . . . Biệt thự ở Vịnh Phỉ Thúy do cháu dâu Đàm Như Ý thừa kế, nếu sau này sinh con thì tất cả đồ cổ tranh chữ do ông đầu tư đều để lại cho con cô ấy thừa kế."

Một viên đá làm gợn ngàn tầng sóng.

Vịnh Phỉ Thúy là khu vực tấc đất tấc vàng có vô số người giàu cư trú ở Sùng Thành, nơi đó một ngôi biệt thự thấp nhất cũng phải tám trăm vạn. Trước đó mọi người đều nhất trí cho rằng biệt thự này để dành cho bà cụ Thẩm, nhưng không ngờ ông cụ Thẩm lại cho một "Người ngoài" không chút do dự như vậy.

Bỗng chốc tất cả mọi người đều không lên tiếng, không khí yên tĩnh một cách kỳ lạ.

Qua hồi lâu, Phương Tuyết Mai mới mở miệng cười nói: "Bà nội, bà có biết nội dung di chúc này không?"

"Dĩ nhiên là tôi biết, điều này là tôi góp ý thêm vào, thế nào cô có ý kiến?"

Phương Tuyết Mai cười nói: "Con chỉ là một người ngoài, nào dám có ý kiến gì, chẳng qua là cảm thấy. . . . . . Cảm thấy thứ quý trọng như thế, có phải có chút. . . . . . Không hợp thích lắm không?"

"Thế nào không thích hợp?" Bà cụ Thẩm liếc mắt nhìn cô ta, "Ông nội rất thích Như Ý, nên muốn tặng biệt thự cho nó. Di chúc này đã được công chứng, có hiệu lực pháp lý. Nếu cô không phục thì hãy kiện lên tòa đi!"

Trâu Lệ cười cười, "Mẹ, Tuyết Mai cũng không có ý gì khác, mẹ đừng suy nghĩ nhiều. Chỉ có điều, có chuyện này có thể mẹ vẫn chưa biết. . . . . ."

Bà cụ Thẩm nhìn bà ta, "Chuyện gì?"

Ánh mắt Trâu Lệ lướt qua mặt Đàm Như Ý, "Như Ý và Tự Chước vẫn chưa đi đăng ký kết hôn đấy. Không phải cha vẫn luôn thích Như Ý ư, Tự Chước lại là một đứa bé hiếu thuận, làm sao không biết xấu hổ mà khiến cha không vui, nên đã bàn bạc với Như Ý diễn một màn kịch như vậy đấy."

Bà cụ Thẩm hoảng sợ nhìn về phía Đàm Như Ý, "Đây là sự thật?"

Đàm Như Ý không lên tiếng, chỉ cúi đầu lặng lẽ nắm ngón tay.

Trâu Lệ cười cười, nói tiếp: "Mẹ cũng đừng trách lầm Như Ý, cô ấy không phải là người tham lam hư vinh. Chỉ do cha của cô ấy, lúc đó đụng người khác bị thương phải bồi thường tiền nên đã tìm tới nhà chúng ta, cho nên. . . . . . Hai đứa trẻ cũng rất khó khăn, d/đ;l'q'd bây giờ cha đã đi rồi, con thấy hợp đồng quan hệ này của hai người cũng không cần phải tiếp tục nữa. Mẹ nói đúng không?" Trâu Lệ nhìn về phía Đàm Như Ý, "Cho nên biệt thự này tặng cho Như Ý thật là không thích hợp. Nhưng chúng ta cũng không phải là người qua sông rút cầu, Như Ý cực khổ nửa năm, dĩ nhiên chúng ta sẽ cho chút tiền thù lao phong phú, bảo đảm cuộc sống sau này của cô cơm áo không lo."

Đàm Như Ý gắt gao cắn môi, chỉ cảm thấy bốn phương tám hướng như đang có vô số mũi tên nhọn bay tới, đâm vào trong máu thịt cô. Đúng vào lúc này, Thẩm Tự Chước chợt đưa tay nắm chặt tay cô nhìn Trâu Lệ, trầm giọng mở miệng, "Không phải là hợp đồng gì cả, là con cam tâm tình nguyện cưới Như Ý làm vợ."

Trâu Lệ khẽ "Xuy" một tiếng, "Lúc kết hôn ngay cả một cái áo cưới cũng không có, đến nhẫn cưới cũng do bác cả con mua giúp, thế mà gọi là cam tâm tình nguyện? Mẹ thấy rõ ràng là con không cam không nguyện. Mẹ đã trở về Sùng Thành được một thời gian rồi, chắc là Đàm Như Ý cũng biết, nhưng không biết có nói cho con biết hay không? Không nói thì còn đỡ, nếu đã nói mà con là con trai của mẹ, ngay cả mẹ mình về nhà cũng không biết liên lạc ăn chung bữa cơm, thật là không biết lễ phép."

"Mẹ đã vắng mặt với chức nghiệp “người mẹ” này rồi, bây giờ lại lấy thân phận ra đè con, có phải cũng rất không công bằng?" Thẩm Tự Chước nhìn bà ta nặng nề hỏi.

Trâu Lệ sửng sốt một chút, tức giận nói: "Bây giờ lại học được tranh cãi với người lớn? Tự Chước, đây là lễ nghĩa ai dạy con? Con yêu con cưới người nào mẹ đều không xen vào, nhưng một con nhóc thô tục đến từ nông thôn. . . . . ."

"Năm đó, ông nội cũng từng bước đi lên từ nông thôn."

"Được rồi!" Bà cụ Thẩm chợt quát to một tiếng, "Hài cốt của ông nội còn chưa lạnh mà các người đã ở đây cãi vả, có phải muốn làm tôi tức chết, phá hủy cái nhà này mới yên tâm?"

Nói xong đưa mắt nhìn sang Đàm Như Ý, giọng nói trầm thấp mà không mất đi uy nghiêm, "Như Ý, bà hỏi con, con có thích Tự Chước không?"

Dòng máu cả người Đàm Như Ý giống như đang sôi trào, huyệt thái dương nhảy thình thịch như đánh trống reo hò, cô cắn chặt hàm răng, "Bà nội, con không dám lừa gạt bà. Lúc ấy sở dĩ đồng ý cử hành hôn lễ, đúng là bởi vì ba con tìm bác trai mượn hai mươi vạn, nhưng mà. . . . . ." Cô dừng một chút, trong lòng vô cùng uất ức lại khổ sở, "Nhưng sau khi sống chung, con thật sự muốn sống với Thẩm Tự Chước cả đời."

Ngón tay Thẩm Tự Chước căng thẳng, càng thêm dùng sức nắm tay cô.

"Đâu phải cô muốn sống chung với Tự Chước cả đời, tôi thấy rõ ràng là cô muốn hại nó cả đời." Trâu Lệ cười lạnh một tiếng, "Chuyện ca cô đánh chết người, cô vẫn chưa nói với bà nội đúng không? Gia truyền ba đời nhà họ Thẩm đều trong sạch, bây giờ lại phải kết hôn với con gái của kẻ giết người, chẳng phải là chuyện cười lớn à?" Bà ta nhìn chung quanh một vòng, "Các người nói xem, chẳng lẽ để cho nhà họ Thẩm dính vào vết bẩn không rửa sạch như vậy?"

Đàm Như Ý sửng sốt một chút, há miệng, vậy mà trong cổ họng làm như đang chứa một cục than nóng, khiến cho cô thể không phát ra được tiếng nói nào.

Mà Tuyết Mai lập tức nói tiếp: "Vẫn chưa hết đâu, con còn biết một bí mật. . . . . ."

Trong lòng Thẩm Tự Chước rét run, quả quyết quát lên: "Câm miệng!"

Phương Tuyết Mai sợ hết hồn, thấy sắc mặt Thẩm Tự Chước xanh mét, giống như bảo phủ lớp băng lạnh, trong lòng có chút bỡ ngỡ, lúc này mới ngậm miệng.

Mà Đàm Như Ý đã không ngồi yên nổi nữa. Cô không hiểu tại sao chỉ thích một người thôi mà cần phải chịu nhục như vậy. Nước mắt đã tràn ra gần hốc mắt, cô cố gắng kiềm lại thoát khỏi tay Thẩm Tự Chước, bỗng nhiên đứng dậy nhanh chóng chạy ra ngoài.

Thẩm Tự Chước lập tức tiến lên vài bước đuổi theo cô, ngăn cô lại ở đầu hành lang, nắm chặc cánh tay của cô, "Em đừng đi."

Đàm Như Ý nén lệ, "Anh buông em ra."

Thẩm Tự Chước đưa tay đè mặt của cô lại, dồn dập hỏi, "Như Ý, em có tin anh không?"

Tức giận và khó chịu đã sớm quấy thành một nồi cháo, khiến cho đầu cô đau đớn như muốn nổ tung, cô chỉ nói: "Buông em ra đi, cầu xin anh." Trong giọng nói mang theo cầu xin.

"Em hãy trả lời anh trước, em có tin anh không?"

Đàm Như Ý cắn răng, gật đầu một cái nhưng vẫn nói, "Em tin anh, nhưng hãy để em đi trước đi."

Thẩm Tự Chước cụng trán mình vào trán cô, chăm chú nhìn vào mắt cô, "Em đừng đi, đi xuống dưới vào trong xe chờ anh." Anh móc chìa khóa xe trong túi ra nhét vào trong tay cô, "Nhiều nhất là ba mươi phút, anh sẽ xuống ngay."

Đàm Như Ý không lên tiếng, cuối cùng nước mắt cũng rơi xuống.

Thẩm Tự Chước nắm chặt tay cô, dùng lóng ngón tay quệt nước mắt trên mặt cô, rất nóng, giống như nóng cả vào trong lòng anh. Anh trịnh trọng dặn dò, "Chờ anh."

Đàm Như Ý cắn răng, qua một hồi lâu mới nói: "Anh nói chỉ ba mươi phút."

Thẩm Tự Chước ôm cô vào trong ngực, ôm chặt một lát, "Nói được làm được."

Đưa mắt nhìn Đàm Như Ý từ từ quẹo xuống cầu thang biến mất trong tầm mắt, Thẩm Tự Chước mới xoay người vào nhà, đập vào cánh cửa một cái “Rầm”, trở lại nơi quỷ quái thay đổi liên tục.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: Bongbong28, Furong, HNRTV, Huogmi, SầmPhuNhân, Trà Hoa Nữ 88, kitty25, mimeorua83, monkeylinh, nguocnam, san san, syrachen, thanh.truc.thai, zinna
     
Có bài mới 17.06.2018, 23:36
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1361
Được thanks: 9437 lần
Điểm: 23.21
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50: Một chút ấm áp (05)

Edit: Thu Lệ

Thẩm Tự Chước không lên tiếng, đầu tiên là từ từ liếc mắt một vòng. Bình thường anh không nói gì đã làm cho người ta không dám đến gần, bây giờ trong lúc tức giận, ánh mắt lạnh lùng chìm xuống càng làm cho người ta có chút bỡ ngỡ. Đưa mắt nhìn nhau, nhưng không dám lên tiếng.

Cuối cùng, ánh mắt của Thẩm Tự Chước dừng lại trên người Phương Tuyết Mai, "Chị dâu, bây giờ hộ khẩu của Như Ý vẫn còn ở trong tay chị, tôi và cô ấy chưa đăng ký kết hôn được có phải chị nên chịu chút trách nhiệm không?"

Phương Tuyết Mai ngượng ngùng cười một tiếng, "Không phải, chuyện này. . . . . . Không phải chị tốt bụng sao?" Cô ta sợ bà cụ Thẩm hiểu lầm, lập tức giải thích ngọn nguồn mọi chuyện.

Thẩm Tự Chước híp mắt không cho ý kiến, chỉ hỏi: "Tôi còn có mấy vấn đề thắc mắc xin chị dâu giải thích giúp tôi. Đầu tiên là sinh nhật của Đàm Cát, lúc ấy không thông báo cho một ai khác thì sao chị có thể biết được? Từ trước đến giờ, Đàm Vệ Quốc d.đ;l;q/d là người làm việc không hề để ý trước sau, thì sao ông ta có thể biết trước mà giấu sổ khổ khẩu của Như Ý đi? Còn nữa, chị vừa định nói một chuyện bí mật là nghe ai nói?"

Phương Tuyết Mai bị Thẩm Tự Chước luôn miệng đặt câu hỏi làm cho ứng phó không kịp, sửng sốt một chút lập tức muốn giải thích nhưng Thẩm Tự Chước lại khoát tay chặn lại, "Tôi không quan tâm chị có mục đích gì, tài sản của nhà họ Thẩm thì vẫn là của nhà họ Thẩm không có liên quan gì đến tôi. Nhưng có câu từ tục tĩu tôi phải nói ở trước mặt." Anh dừng một chút, nâng mắt liếc nhìn một vòng, "Mặc kệ là ai gây sự với Như Ý, chính là gây sự với tôi." Giọng nói của anh không lớn nhưng lại khiến tất cả mọi người trong nhà đều có thể nghe, lời nói cũng không sắc bén mà vẫn lạnh nhạt, nhưng lại khiến cho mọi người có mặt ở đây đều cả kinh trong lòng, âm thầm trao đổi ánh mắt, sau đó im lặng không nói.

Thẩm Tự Chước nhìn về phía bà cụ Thẩm, "Bà nội, nửa năm qua Như Ý biểu hiện như thế nào chắc bà nhìn rõ. Bất kể dự tính bàn đầu của cô như thế nào, nhưng đối với bà và ông nội đều là thật lòng thật dạ, thậm chí còn quan tâm hơn cả con. Nếu mọi người cảm thấy Như Ý vẫn chưa phải là vợ hợp pháp của con, không xứng để thừa kế biệt thự này, vậy cũng được, ai muốn lấy ngôi biệt thự này thì cứ lấy đi. Thẩm Tự Chước con không lấy của ai ngồi ở đây một đồng tiền nào, ta muốn cưới ai là tự do của con, không tới lượt bất cứ người nào trách móc."

Anh nói hết một mạch, yên lặng chốc lát còn nói thêm, "Lời nói có chút khó nghe mong mọi người tha lỗi. Nhưng nếu Như Ý đã là vợ của con thì con sẽ không để cho cô ấy chịu uất ức." Dừng một chút, "Huống chi, bây giờ cô ấy đã mang thai con của con."

Bà cụ Thẩm cả kinh, sau đó vui vẻ nói: "Thật không?"

Thẩm Tự Chước gật đầu, "Năm tuần rồi ạ."

Bà cụ Thẩm vui vẻ đến nỗi lời nói ra cũng không mạch lạc, vỗ tay thở dài nói: "Được, được. . . . . . Tính toán ra thì đã có trước khi ông nội qua đời rồi. . . . . . Được, thật tốt quá. . . . . ."

Mấy người đang ngồi ở đây cũng có vẻ mặt khác nhau, kinh ngạc hoặc lo lắng, lo lắng hoặc vui vẻ.

Thẩm Tự Chước liếc mắt nhìn sau đó nói tiếp, "Về chuyện của ba Như Ý, nếu mọi người cảm thấy đây là vết nhơ của nhà họ Thẩm vậy thì sau này có thể xem như con và Như Ý không còn quan hệ. . . . . ."

"Nói bừa!" Bà cụ Thẩm nói giúp vào, "Ai dám không nhận các con? Ai dám? Vậy ngay cả tôi đây cũng đừng nhận!" Bà sầm mặt, ánh mắt nghiêm túc nhìn chằm chằm Phương Tuyết Mai, "Tôi không thích nhất là có người đâm bị thóc chọc bị gạo mưu tính khắp nơi trước mặt tôi. Một đám người lớn kết hợp lại để ức hiếp một cô gái nhỏ đang mang thai, không ngại mất mặt à? Hôm nay tôi nói thẳng luôn, biệt thự hay đồ cổ đều để lại cho mẹ con Như Ý, còn ai có ý định gì thì hãy d/đ;l'q'd bước qua xác của bà già này đi!" Bà hừ lạnh một tiếng, "Không phải chỉ chưa đăng ký kết hôn thôi sao? Chuyện nhỏ thôi mà, sáng mai tôi sẽ đi cùng hai đứa nó đến cục dân chính! Mấy cô cậu ở đây đều không phân biệt rõ tốt xấu. Rõ ràng là người sống ở thế kỷ hai mươi mốt mà suy nghĩ còn mục nát hơn xã hội phong kiến. Tôi nói cho mấy người biết, đừng tưởng rằng bây giờ kiếm được ít tiền thì thật sự coi mình là quý tộc giàu sang, nếu năm đó không có ông nội Như Ý cõng ông nội về từ trên chiến trường thì bây giờ các người có thể đứng ở đây mà bới lông tìm vết à? Đến từ nông thôn thì thế nào? Vẫn chưa qua ba đời mà đã quên nguồn cội của mình rồi?"

Bà cụ Thẩm vừa lên tiếng, mọi người cũng không dám nói gì nữa.

Bà cụ Thẩm nhìn lướt qua, "Vẫn không phục? Tôi nói cho các người biết, nếu đứa bé trong bụng Như Ý xảy ra bất kỳ chuyện ngoài ý muốn nào thì tôi nhất định sẽ tìm các người tính sổ!"

Trâu Lệ cười khan một tiếng, "Mẹ, lời này có chút không công bằng rồi đấy!"

"Cô biết cái gì gọi là công bằng? Con dâu cô chăm sóc cho con trai cô, giúp con trai cô sinh con dưỡng cái, cô đã không biết ơn thì thôi đằng này còn chèn ép người ta khắp nơi. Con người đều do cha sinh mẹ đẻ, cô nói thử xem Như Ý có điểm nào không xứng với Tự Chước hả? Chê nhà cô ấy không có tiền? Đây là làm ăn hay là kết thông gia? Con mình vui vẻ được, cô rảnh rỗi lắm à? Hôn nhân của mình còn đang rối rắm một cục, mà còn có suy nghĩ đi dạy dỗ người khác. Tôi thấy sau này không có chuyện gì thì cô cũng đừng trở lại Sùng Thành nữa, lo trông coi việc buôn bán của côi là được. Như Ý đã có tôi chăm sóc, không phiền cô quan tâm."

Vẻ mặt Trâu Lệ lúc đỏ lúc trắng, không nói nên lời.

"Còn mấy người nữa…" Bà cụ Thẩm nhìn chung quanh một vòng, "Hôm nay chuyện coi như xong, sau này còn ai nhắc tới nữa thì đừng trách tôi trở mặt! Còn nữa…" Bà cụ Thẩm liếc Phương Tuyết Mai một cái, "Đồ nên trả cho Như Ý thì mau trả lại, thà hủy một ngôi miếu cũng không hủy một cuộc hôn nhân, làm việc ác độc như vậy cẩn thận sau này gặp quả báo."

Phương Tuyết Mai bị ngộp, dĩ nhiên không phục, "Bà nội, vậy chuyện của Đàm Vệ Quốc. . . . . ."

"Người vào tù cũng không phải là cô, cô lo cái gì?"

Thẩm Tự Chước thấy bà cụ Thẩm đã tha thứ thì không ở lại nữa, lập tức bước chân đi ra ngoài. Trước khi đi liếc mắt nhìn lại phát hiện Phương Hiểu Quỳ vốn đang ngồi trong góc chẳng biết đã biến mất từ lúc nào. Lòng anh run sợ, cũng không dám ở lâu mà nhanh chóng chạy xuống lầu.

——

Đàm Như Ý xuống dưới lầu cũng không lên xe ngồi. Cô nhịn một bụng tức giận không có chỗ phát tiết, chỉ từ từ đi dọc theo đường mòn rải sỏi trong chung cư.

Đi một lát, chợt thấy có một cô gái ôm em bé đi ra từ trong chung cư, tập trung nhìn lại chính là Phương Hiểu Quỳ.

Đàm Như Ý lập tức đề phòng, mắt lạnh nhìn Phương Hiểu Quỳ đang đi về phía mình, "Cô muốn làm gì?" Cô đang nổi nóng, dĩ nhiên không kiêng nể gì, giống như pháo đốt có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Phương Hiểu Quỳ ổn định bước chân, nâng mắt lẳng lặng nhìn Đàm Như Ý chốc lát, "Tôi có vài lời muốn nói với cô."

"Nếu như cô muốn tuyên chuyến với tôi giống như chị cô thì không cần. Tôi không có bất kỳ uy hiếp gì với cô, nếu như cô muốn có ngôi biệt thự đó thì hãy đi tìm bà nội, tôi không liên quan. . . . . ."

Phương Hiểu Quỳ từ từ lắc đầu, "Không phải, tôi muốn xin cô giúp tôi một việc." Giọng nói của cô ta lành lạnh hết sức bình thản, không hề ngọt ngấy như Phương Tuyết Mai.

Đàm Như Ý sửng sốt một chút, "Không phải cô muốn tôi khuyên chú ba ly hôn đấy chứ?"

Phương Hiểu Quỳ lắc đầu, đôi mắt tĩnh lặng như đầm nước nhìn cô, "Chị tôi quản lý tôi rất chặt, có thể cô không tin, ngay cả điện thoại của tôi chị ấy cũng tịch thu. Bình thường trong nhà 24h đều có giúp việc, cũng không phải vì chăm sóc Tử Hiên mà là để trông giữ tôi."

Đàm Như Ý chợt cảm thấy sợ hãi, "Tại… Tại sao chị ta lại làm như vậy?"

Phương Hiểu Quỳ ôm đứa bé ngồi xuống bồn hoa, giang hai tay che ánh mặt trời cho đứa trẻ, "Chị ấy muốn tôi dùng đứa nhỏ này tìm Thẩm Tri Thường vơ vét cổ phần của công ty ông ấy. Lúc ấy . . . . . . Tôi cũng bị chị ấy lừa."

Đàm Như Ý cúi đầu nhìn sắc mặt chợt tái nhợt của Phương Hiểu Quỳ, "Nhưng. . . . . . Nhưng hiện giờ tất cả tài sản của anh cả đều nằm trong tay chị ta rồi mà."

Phương Hiểu Quỳ rủ mắt xuống, "Chị ấy sợ nghèo. Khi còn bé, chị ấy khổ sở hơn cô nhiều. Bác tôi muốn gả chị ấy cho một người câm ở thôn gần đó, dĩ nhiên chị ấy không đồng ý nên chạy trốn cả đêm. Trên người không có một két bạc, đi sáu sáu tiếng đồng hồ mới tới thị trấn, sau đó leo lên một chiếc xe tải chở củi đi theo đến Sùng Thành. . . . . . Vì làm ra tiền mà đã trải qua không biết bao nhiêu d/đ;l;q;d khổ sở, lúc khó khăn nhất ba ngày chỉ ăn một gói mì ăn liền, sau đó mới gặp được anh cả. Trước khi gặp anh cả, chị ấy đã từng yêu một lần, nhưng cuối cùng tất cả tiền bạc đều bị người đàn ông đó lừa hết, chỉ để lại cho chị ấy hai mươi đồng. Cho nên từ đó chị ấy không tin tưởng bất cứ ai, chỉ tin tiền, chỉ khi nào nắm tiền trong tay thì chị ấy mới có thể an tâm."

Đàm Như Ý nghĩ thầm, khó trách cho đến bây giờ chị ta vẫn không nói đến ly hôn.

"Sau đó ba tôi nghe nói chị ấy ở trong thành phố gả cho một gia đình tốt, lập tức xúi giục tôi tới đây tìm nơi nương tựa. Thật ra tôi chỉ hi vọng chị ấy có thể giới thiệu cho tôi một công việc có lương cao một chút thôi, nhưng chị ấy lại có ý muốn tác hợp cho tôi với Thẩm Tự Chước. Dĩ nhiên Thẩm Tự Chước không đồng ý, chị ấy lại chuyển mục tiêu sang người không có con đó là Thẩm Tri Thường. Lúc đó, chị ấy chỉ nói với tôi là cùng ăn cơm với một ông chủ, ăn xong là có thể giới thiệu công việc cho tôi. . . . . . Kết quả hai người bọn tôi đều bị chị ấy chuốc say, sau đó. . . . . ." Phương Hiểu Quỳ dường như cảm thấy khó chịu, cắn cắn môi ngừng một lát, mới nói tiếp, "Sau đó tôi dự định bỏ đứa bé này đi, nhưng chị ấy trông chừng tôi 24/24, mắng tôi ngu xuẩn, nói dùng đứa bé này có thể dễ dàng chia tài sản của Thẩm Tri Thường."

Đàm Như Ý lẳng lặng nghe, giờ phút này mới hỏi: "Vậy ý của cô là?"

"Tôi không muốn tiền, cũng không muốn tài sản gì đó, càng không muốn giữ đứa bé này, tôi chỉ muốn rời khỏi nơi đây, sẽ không nghĩ tới cuộc sống như thế này nữa." Cô ta ngẩng đầu nhìn Đàm Như Ý, trong con ngươi đen nhánh tràn đầy khổ sở, "Chị tôi chính là một người bị bệnh thần kinh, tôi không muốn ở lại nữa, ta không muốn sẽ trở thành một người bệnh thần kinh nhưu vậy. Cô Đàm, tôi cầu xin cô... Xin cô hãy chuyển lời đến Thẩm Tri Thường để ông ấy giúp tôi một chút, nể tình tôi dù gì cũng sinh cho ông ấy một đứa con, hay giúp tôi một chút. . . . . ."

Đàm Như Ý trầm ngâm.

Phương Hiểu Quỳ đưa tay bắt lấy cánh tay của cô, vội vàng nói: "Có thể cô không biết, chị ấy hoàn toàn không dùng 50 vạn để đổi lấy sổ khộ khẩu từ ba cô, mà ý kiến lấy sổ hộ khẩu là do chị ấy đề xuất cho ba cô. Có một lần chị ấy định tới tìm cô nhưng lại gặp phải ba cô ở cửa chung cư, từ đó vẫn giữ liên lạc với ông ấy. Sau đó chị ấy bị gặp phải bức tường sắt ở chỗ cô nên lập tức bắt ba cô đến uy hiếp cô."

Đàm Như Ý khiếp sợ không thôi, ngàn lần không ngờ Phương Tuyết Mai lại có những sắp đặt tỉ mỉ như vậy, "Rốt. . . . . . Rốt cuộc chị ta có mưu đồ gì đây? Cho dù muốn tiền cũng nên trực tiếp bàn bạc với chú ba mới đúng.”

"Thẩm Tri Thường rất nghe lời của Thẩm Tự Chước nói, dĩ nhiên nguyên nhân quan trọng hơn là chị ấy bị ăn tức ở chỗ Thẩm Tự Chước. Vì chuyện như vậy, ngày nào chị ấy cũng mắng tôi, nói tôi không có bản lĩnh. . . . . ." Phương Hiểu Quỳ nhắm mắt lại, "Tôi thật sự không muốn cuộc sống như thế này nữa, chị ấy thật sự có bệnh, người nào cũng muốn khống chế, ai không nghe lời chị ấy sẽ i trả thù. . . . . . Cô Đàm, tôi cầu xin cô... Xin cô giúp tôi một chút. . . . . ."

Đang lúc ấy, từ cửa cầu thang truyền đến tiếng gọi của Thẩm Tự, "Như Ý!"

Phương Hiểu Quỳ lập tức buông tay ôm đứa bé đứng lên, ngay sau đó nhìn thấy Tuyết Mai đi ra theo sau lưng Thẩm Tự Chước. Phương Tuyết Mai lạnh giọng hô: "Hiểu Quỳ, em ôm đứa bé chạy lung tung làm gì vậy, mau tới đây!"

Phương Hiểu Quỳ cuống quít nhìn Đàm Như Ý một cái, lại không tiếng động van xin lần nữa: "Giúp tôi!" Sau đó ôm đứa bé nhanh chóng đi về phía Phương Tuyết Mai.

Thẩm Tự Chước đã đến trước mặt, đưa tay đỡ vai Đàm Như Ý, vội vàng hỏi: "Phương Hiểu Quỳ đã nói gì với em?"

Đàm Như Ý liếc mắt nhìn Phương Hiểu Quỳ, cô ta đứng bên cạnh Phương Tuyết Mai, thân hình gầy gò, sắc mặt trắng bệch, giống như một người không có linh hồn lắc đầu một cái, "Không có việc gì, vẫn chưa nói câu nào."

Thẩm Tự Chước thở phào nhẹ nhõm, đưa tay ôm chặt cô, "Không có việc gì thì tốt. . . . . ."

Đàm Như Ý nhắm mắt, "Vậy. . . . . ."

"Yên tâm, sau này sẽ không bao giờ có người làm em tức giận nữa."

Đàm Như Ý không lên tiếng, một lát sau mới nhỏ giọng nói: "Em. . . . . . Em đói rồi."

Thẩm Tự Chước cười một tiếng, buông cô ra nghiêm túc nhìn cô, "Đi, chúng ta đi ăn cái gì đi."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.06.2018, 14:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1361
Được thanks: 9437 lần
Điểm: 23.21
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Sắp hoàn rồi nha! :))

Chương 51: Một chút ấm áp (06)

Edit: Thu Lệ

Lúc ăn cơm, Thẩm Tự Chước kể lại từng việc đã xảy ra sau khi cô đi cho Đàm Như Ý nghe. Đàm Như Ý nghe xong cười nói: "Lúc anh nổi giận rất khiến người ta sợ, bọn họ nhất định sợ đến phát khiếp rồi."

Thẩm Tự Chước đang bỏ xương cá, nghe vậy dừng động tác trong tay lại, ngẩng đầu nhìn cô, "Làm sao em đáng sợ hay không?"

"Em đã từng nhìn thấy rồi nha, chính là lần trước. . . . . ." Đàm Như Ý chợt nhớ tới nguyên nhân lần đó khiến anh nổi giận, lập tức kho khan một cái, cúi đầu làm bộ gắp thức ăn, nhanh chóng đổi đề tài, "Đúng rồi, có một chuyện muốn nói cho anh biết."

Thẩm Tự Chước nhìn chằm chằm cô một lát mới hỏi, "Chuyện gì?"

Đàm Như Ý lập tức kể chuyện của Phương Hiểu Quỳ lại cho Thẩm Tự Chước nghe, "Em đã nghi ngờ tại sao chị dâu lại biết sinh nhật của Đàm Cát từ sớm, thì ra chính miệng ba d/đ;l;q'd em đã nói cho chị ta biết." Vẻ mặt cô mệt mỏi, "Cuối cùng nghĩ không biết em đã thiếu nợ ba em cái gì, tại sao lại liên kết với người ngoài để kiếm chuyện với em."

Thẩm Tự Chước bỏ cá đã gở xương vào trong chén cô, "Em không thiếu ông ta cái gì cả, chỉ tại ông ta ích kỷ mà thôi."

Đàm Như Ý cầm đũa gắp thịt cá tươi ngon không lên tiếng.

Chuyện của Phương Hiểu Quỳ, Thẩm Tự Chước đồng ý chuyển lại với chú ba, Đàm Như Ý quyết định không hề xen vào việc của người khác nữa —— huống chi bây giờ cô là đối tượng quan trọng được bà cụ Thẩm và Thẩm Tự Chước  bảo vệ, nên cũng không còn thời gian dư thừa để quan tâm đến chuyện của người khác.

Rạng sáng ngày hôm sau, đích thân bà cụ Thẩm và giúp việc ở đến tặng cho Đàm Như Ý một đống đồ, lớn như đồ chống phóng xạ và giày đế bằng, nhỏ như nhiều loại Vitamin. Lại dặn dò một đống việc cần chú ý, nhìn chằm chằm Thẩm Tự Chước nhớ kỹ từng cái một mới an tâm.

Trước khi đi, thừa lúc Thẩm Tự Chước đi vệ sinh, bà cụ Thẩm kéo Đàm Như Ý sang một bên, nhỏ giọng dặn dò, "Như Ý, bây giờ vẫn chưa đến ba tháng, con và Tự Chước tốt nhất nên chia phòng ngủ."

Mặt Đàm Như Ý lập tức đỏ bừng, "Bà nội, con biết, chúng con không. . . . . ."

Bà cụ Thẩm cũng có chút ngượng ngùng, "Vốn dĩ những chuyện này bà không nên nói cho con biết, chỉ thương con không có người thân là phụ nữ lớn tuổi nào ở bên cạnh chỉ dạy. . . . . . Mang thai là lớn chuyện, một chút cũng không được qua loa, nếu có gì không biết cứ hỏi bà."

Đàm Như Ý gật đầu, "Con biết rồi ạ."

Đúng lúc Đường Thư Nhan từ chức, Thẩm Tự Chước loay hoay đến tối mịt. Cho dù như thế, vẫn rút ra một ngày đưa Đàm Như Ý đến bệnh viện làm kiểm tra.

Bởi vì mới sáu tuần nên bác sĩ đề nghị Đàm Như Ý tạm thời chỉ làm kiểm tra thông thường, chờ đến tuần thứ mười hai sẽ chính thức khám thai bằng siêu âm B(*). Kết quả kiểm tra tất cả đều bình thường, kê toa vi-ta-min B11 và Vitamin viên nén, dặn dò một số việc cần lưu ý trong thời kỳ đầu mang thai rồi để hai người ra về.

(*): Siêu âm B chính là phương pháp chẩn đoán mới hoạt động theo nguyên tắc điện tử hiện đại, kết hợp sóng tần số rada với âm thanh học. Đây là một loại sóng âm thanh, có tần số rất cao vượt quá phạm vi tai người nghe được (tần số vượt quá 2000 lần/giây).

Thời gian còn sớm, mới hơn mười giờ. Đàm Như Ý nhớ đến của Hạ Lam nên dự định buổi trưa sẽ cùng cô ấy ăn cơm. Gọi điện thoại hỏi, mới biết cô ấy bị viêm dạ dày đang truyền dịch.

Đàm Như Ý nhớ lại thái độ của mình lần trước, hơi áy náy, "Cô đang ở bệnh viện nào, tôi tới tìm cô."

Hạ Lam không còn hơi sức nói chuyện, "Đừng tới đây, sắp truyền xong rồi."

"Vậy tôi tới đón cô."

"Không có chuyện gì, có người ở đây chăm sóc rồi, truyền xong người đó sẽ đưa tôi về luôn."

Đàm Như Ý im lặng một lát, thầm nghĩ “Người đó” có lẽ chính là Đàm Cát, "Vậy. . . . . . Vậy cô cần gì hãy để cho người đó giúp cô. Chừng nào về thì gọi điện thoại cho tôi, tôi lên tìm cô."

Cúp điện thoại ngây người chốc lát, mới nói với Thẩm Tự Chước: "Đi thôi."

Sau khi ăn cơm trưa xong, Thẩm Tự Chước ở nhà nghỉ ngơi nửa tiếng rồi lập tức về công ty tiếp tục làm việc, trước khi đi lại dặn dò Đàm Như Ý chú ý an toàn. Đàm Như Ý đã nghe đến nỗi lỗ tai cũng sắp thành kén rồi, đưa tay đẩy anh ra ngoài, "Được rồi, ta bảo đảm nhất định sẽ tự chăm sóc tốt cho bản thân và con trai của anh."

Thẩm Tự Chước mở cửa, chân đã bước ra nhưng lại quay trở vào ôm lấy Đàm Như Ý.

Đàm Như Ý cũng đau lòng anh đi sớm về tối, chôn mặt trước ngực, buồn buồn nói: "Nếu em có thể chia sẻ giúp anh một chút thì tốt rồi."

"Em tự chăm sóc tốt cho bản thân chính là chia sẻ giúp anh."

Yên lặng một lát lại nói, "Nếu ở nhà nhàm chán thì có thể gọi điện thoại cho anh bất cứ lúc nào."

Đàm Như Ý cười lắc đầu, "Em sẽ không nhàm chán, anh cứ yên tâm làm việc đi."

Thẩm Tự Chước khẽ vỗ trên lưng cô, "Anh đi đây, nhớ khóa cửa cẩn thận."

Sau khi Thẩm Tự Chước đi rồi, Đàm Như Ý trở lại phòng khách ngồi một lát, đang định gọi điện thoại cho Hạ Lam thì điện thoại di động để trên bàn đột nhiên vang lên.

Đàm Như Ý sợ hết hồn đưa tay cầm lấy, là Thẩm Tự Chước gọi đến, "Trong ngăn kéo thứ hai bên tay phải bàn đọc sách có một cuốn sổ kế toán, có thể cầm xuống giúp anh không?"

Đàm Như Ý đi vào thư phòng kéo ngăn kéo ra, quả nhiên trông thấy một cuốn sổ kế toán bìa màu xanh, "Phải cuốn sổ có bìa màu xanh dương không?"

"Đúng rồi."

"Được, em sẽ đem xuống ngay."

Cúp điện thoại, Đàm Như Ý cầm sổ sách lên thì thấy có một tờ giấy bị đè bên dưới. Cô cũng không để tâm mấy, vội vã nhìn lướt qua rồi chuẩn bị cất bước đi, chợt ý thức được có cái gì đó không đúng nên lui về, ánh mắt liếc nhìn một chữ “Bùi” —— trên tờ giấy.

Cô lập tức ngẩn ra, ánh mắt chuyển lên trên: "Vật quy nguyên chủ, ngày khác tới thăm."

Cô xác định đây là chữ viết của Bùi Ninh, bởi vì khi anh ta viết chữ "Bùi”, nét cuối cùng thường kéo ra rất dài, giống như một thanh kiếm nghiêng.

Có lẽ tờ giấy này ở trong hộp cùng với quyển nhật ký, vậy mà lúc ấy cô lại không chú ý đã bị Thẩm Tự Chước nhặt được. Nhưng Thẩm Tự Chước cũng không hỏi gì, giống như anh đã từng nói chờ cô chuẩn bị sẵn sàng rồi thì chủ động nói cho anh biết.

Đàm Như Ý đứng chốc lát mới phục hồi tinh thần lại, thả tờ giấy về lại chỗ cũ rồi cầm sổ sách nhanh chóng xuống lầu.

Xuống dưới lầu, sau khi đưa sổ sách cho Thẩm Tự Chước xong, Đàm Như Ý không đi ngay lập tức mà nhìn anh có mấy phần chần chừ, "Em. . . . . ."

Thẩm Tự Chước cúi đầu nhìn cô, "Sao vậy?"

Đàm Như Ý lắc đầu một cái, cười cười, "Không có việc gì, anh về sớm một chút."

Thẩm Tự Chước gật đầu, "Anh đi đây, em mau lên đi."

Đàm Như Ý đưa mắt nhìn bóng dáng Thẩm Tự Chước đi về phía nhà để xe, sau lưng bỗng vang lên tiếng xe hơi lái tới, cô quay đầu lại nhìn rồi tránh qua một bên. Vậy mà chiếc xe kia cũng ngừng lại trước mặt cô, sau đó cửa sổ xe hạ xuống, Hạ Lam thò đầu ra khỏi xe, "Như Ý."

Đàm Như Ý vội vàng tiến lên, "Truyền xong rồi?" Ánh mắt cô nhìn lướt qua chỗ ghế lái lập tức ngẩn ra —— người lái xe là Bùi Ninh.

Dĩ nhiên Bùi Ninh cũng nhìn thấy cô, giờ phút này chống lại ánh mắt của cô khẽ gật đầu, coi như chào hỏi.

"Còn phải truyền hai ngày nữa."

Hạ Lam mở cửa xe xoay người nói với Bùi Ninh: "Đi đậu xe giúp tôi."

Đúng lúc Bùi Ninh lái xe đi thì xe của Thẩm Tự Chước chạy tới. Làn xe rất hẹp, hai xe khó khăn lắm mới lướt qua nhau. Thẩm Tự Chước dừng xe, sau khi hàn huyên mấy cây với Hạ Lam và tạm biệt Đàm Như Ý lần nữa thì lập tức đạp chân ga chạy về phía cổng chính chung cư.

Bùi Ninh đã dừng xe xong đi tới, Hạ Lam thoáng nâng giọng, "Bùi Ninh, cậu lên nhà ngồi một lát hay là về thẳng công ty?"

Trước khi Bùi Ninh trả lời, Đàm Như Ý chợt nghe thấy sau lưng truyền đến tiếng thắng xe dồn dập, cô vội vàng quay đầu lại, quả nhiên là Thẩm Tự Chước  ngừng xe lại.

Lòng cô căng thẳng, thấy Thẩm Tự Chước mở cửa xe đi thẳng về phía mình. Thẩm Tự Chước dừng bước lại nhưng không nhìn Đàm Như Ý, chỉ nhìn Bùi Ninh hỏi: "Vị này là?"

Hạ Lam vội vàng giới thiệu, "Bùi Ninh, đồng nghiệp của tôi." Lại giới thiệu với Bùi Ninh, "Thẩm Tự Chước, chồng của Như Ý."

Bùi Ninh nghe vậy ngẩn ra, ánh mắt nhìn lướt qua mặt Thẩm Tự Chước, vươn tay như cười như không nói: "Anh Thẩm, ngưỡng mộ đã lâu."

Thẩm Tự Chước liếc mắt nhìn cánh tay đưa ra của anh ta một cái dừng chốc lát mới đưa tay ra khẽ nắm một chút.

Đàm Như Ý tê dại da đầu, không xác định có phải Thẩm Tự Chước đã biết Bùi Ninh chính là người đã để lại tờ giấy rồi hay không. Cô nhìn Thẩm Tự Chước, lại nhìn Bùi Ninh một chút, d/đ;l;q;d cả hai người đều không tỏ vẻ gì nên không biết biết tâm trạng của hai người như thế nào. Cô chỉ sợ Bùi Ninh nói hưu nói vượn, trong lòng bàn tay dần dần toát ra một lớp mồ hôi lạnh.

Bùi Ninh thu tay lại, cười trả lời vấn đề Hạ Lam mới vừa hỏi, "Nếu không phiền thì tôi có thể lên uống ly nước không?"

Tâm tư Hạ Lam rất nhạy cảm, dĩ nhiên đã nhìn ra chút không thích hợp trong lúc Thẩm Tự Chước và Bùi Ninh giao chiến rồi. Đầu cô xoay chuyển thật nhanh, nhớ tới trên bản tóm tắt lý lịch của Bùi Ninh có điền kinh nghiệm giáo dục, lại liên tưởng trường học mà Đàm Như Ý tốt nghiệp, lúc này đã hiểu rõ, "Nếu không để lần sau đi, vì thời gian này không dọn dẹp nên nhà tôi rất lộn xộn." Lại nói, "Như Ý, tới đây đỡ tôi xuống."

Đàm Như Ý "Vâng" một tiếng, vội vàng đi tới đỡ Hạ Lam. Hạ Lam bắt được cánh tay của cô, dán sát vào tai cô nhỏ giọng hỏi, "Tình huống này là sao? Mau nói xem."

Đàm Như Ý biết phải nói gì thì đã nói từ sớm. Nàng ngẩng đầu nhìn Thẩm Tự Chước, cắn răng, "Anh. . . . . ."

Ánh mắt Thẩm Tự Chước lập tức quét tới, Đàm Như Ý bị dọa lập tức nuốt chữ “Thẩm” phía sau xuống, yên lặng một lát mới run rẩy mở miệng nói: "Ông. . . . . . Ông xã, anh sắp trễ giờ làm việc rồi."

Hạ Lam thiếu chút nữa cười ra tiếng, cố gắng kiềm chế ho nhẹ một tiếng, "Bùi Ninh, cậu cũng mau về công ty đi. Tôi không có ở đó cả buổi, có lẽ đã tích một đống chuyện, cậu về xử lý giúp tôi đi."

Thẩm Tự Chước nhìn Đàm Như Ý một cái, mới cất bước trở lại vào trong xe. Xe đi mất mà Bùi Ninh vẫn còn đứng tại chỗ. Anh ta nhìn  Hạ Lam, "Chị Lam, em muốn nói mấy câu với Như Ý."

Hạ Lam nhìn Đàm Như Ý một cái, "Vậy tôi đi lên trước. Như Ý lát nữa lên nhà tìm tôi."

Sau giữa trưa, ánh nắng mặt trời khiến người ta có chút choáng váng, Bùi Ninh ngẩng đầu liếc nhìn, "Đi ra ngoài tìm chỗ uống nước đi, ở đây nắng."

Đàm Như Ý đi hai bước, đứng dưới gốc cây nhãn, "Nói ở đây đi."

Ánh nắng chiếu chói mắt, sau giữa trưa trong chung cư rất yên tĩnh, bất kể như thế nào cũng không giống như là chỗ nói chuyện đứng đắn, Bùi Ninh cũng không cách nào miễn cưỡng, đi về phía trước mấy bước, đến trước mặt Đàm Như Ý, cúi đầu nhìn cô, yên lặng chốc lát mới mở miệng, "Gần đây cậu thế nào?"

Đàm Như Ý cúi đầu nhìn nền xi – măng trước mặt, cũng không nhìn anh ta, "Rất tốt."

"Chồng cậu làm gì?"

Đàm Như Ý trừng mắt lên, "Cậu hỏi cái này làm gì?"

"Không có. . . . . ." Bùi Ninh có chút khó chịu, "Chỉ tùy tiện hỏi một chút."

Không khí bỗng chốc yên tĩnh lại, Đàm Như Ý cảm thấy lúng túng, nghĩ đến tờ giấy trong thư phòng thầm thở dài, "Bùi Ninh, cậu muốn nói gì thì cứ việc nói thẳng."

Ánh mắt Bùi Ninh dừng lại trên người cô, "Thật ra thì. . . . . . Hôm gặp cậu trên xe, tôi rất vui. Vốn dĩ mình còn đang do dự có nên đi học tiếp hay không, nhưng nghe cậu nói làm việc ở Sùng Thành nên tôi mới quyết định ở lại."

Đàm Như Ý không lên tiếng.

Bùi Ninh yên lặng một lát, lúc mở miệng lần nữa, trong giọng nói theo chút tự giễu, "Tôi thật không ngờ cậu đã kết hôn. . . . . . Muốn làm thứ gì đó thì phát hiện bản thân mình đã không còn tư cách nữa. Có lẽ đã muộn. . . . . . Đã trễ nửa năm."

Đàm Như Ý có chậm chạm đi nữa thì nghe cũng hiểu, cô kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Bùi Ninh. Ánh nắng chiếu xuống cành lá loang lổ trên mặt anh ta, trong cảnh vật chằng chịt, cảm xúc trong mắt anh ta cũng không rõ.

Đàm Như Ý hỏi khẽ: "Cậu. . . . . . Lúc học đại học, có phải cậu. . . . . ."

Bùi Ninh không lên tiếng, một lát sau mới từ từ gật đầu một cái, sau đó nở nụ cười khẽ, "Nên nói cho cậu biết sớm."

"Tôi. . . . . . Tôi không ngờ, chưa bao giờ dám nghĩ tới như vậy."

Khi đó, tất cả đối với nàng mà nói đều là màu xám, có nhiều thứ đối người ta thì rất là bình thường nhưng đối với cô thì đó đều là thứ xa xỉ.

"Tôi cảm thấy trên người cậu có một lòng hăng hái không chịu thua, dáng vẻ nổ lực vì chuyện gì đó vô cùng hấp dẫn i. . . . . . Hoặc là nói hấp dẫn tôi." Làm như xé ra một vết rách, lúc đầu là lúng túng nhưng về sau chỉ còn lại bày tỏ vội vàng. Bùi Ninh thiết tha nhìn cô, tốc độ nói chuyện dần dần tăng nhanh, "Cho nên lúc đó d/đ;l;q;d nghe được nội dung cậu ghi trong vở thì tôi vui mừng đến nỗi bối rối đầu óc, chờ phản ứng lại thì tất cả đều không còn kịp nữa. . . . . . Đuổi chạy ra, chỉ thấy cậu đã ném vở xuống đất. Sau đó nhiều lần đụng phải cậu, tôi muốn nói cho rõ với cậu nhưng lúc đó thái độ của cậu đối với tôi rất chán ghét. Tôi không dám tùy tiện cho rằng cậu vẫn còn suy nghĩ. . . . . ."

"Cho nên cậu không nói sao?" Đàm Như Ý chợt mở miệng cắt đứt lời anh ta, "Bởi vì sợ bị từ chối cho nên dứt khoát không nói sao? Dù rằng có lẽ tôi sẽ ôm hiểu lầm như vậy đến suốt đời?"

Bùi Ninh ngẩn người.

"Cậu nói không ngừng đi về phía mặt trời, cho dù đến dưới mặt trời cũng không có bóng ma sao?" Đàm Như Ý yên lặng nhìn anh ta, "Có lẽ cậu cảm thấy tôi từ chối cậu lần nữa là bởi vì tôi xem cậu là bóng ma, thế nhưng chuyện đó ảnh hưởng đến tôi kéo dài không đến một năm. Bây giờ nhớ lại, sẽ cảm thấy tiếc nuối, nhưng tôi chỉ tiếc nuối vì bản thân mình không thể xử lý chuyện này theo cách tốt hơn, bởi vì đã tạo nên tình cảnh khó khăn như vậy. Bóng ma dĩ nhiên là không thể thoát khỏi, nhưng cho dù cả đời đều phải sinh sống làm bạn với bóng ma thì cũng giẫm nó dưới chân, mà không phải để nó trói buộc mình."

Bùi Ninh không lên tiếng.

"Hiện giờ tôi sống rất tốt, chứ không phải chỉ giắt ngoại miệng những lời như ‘Tôi quả thực rất tốt’." Cô dừng một chút, "Cám ơn cậu đã trả lại cuốn sổ đó cho tôi, nó đối với tôi là hồi ức vô cùng quý báu."

Thỉnh thoảng có gió thổi qua, làm lay động nhánh cây trên đầu, phát ra tiếng sột soạt.

Giống như cũng tại một buổi trưa như thế này, cô từng ở trong phòng tự học, vừa ngẩng đầu nhìn xuyên qua cửa sổ thì thấy bóng dáng anh ta đang từ từ đi đến dọc theo những tán cây lá xanh um, vì vậy cầm bút viết xuống câu nói đó: "Tôi cho rằng bản thân mình không thể làm một gốc cây để đứng bên cạnh cậu. . . . . ."

Bùi Ninh ho nhẹ một tiếng, nhỏ giọng mở miệng, "Tôi vẫn muốn nói một câu xin lỗi với chuyện trong quá khứ. Hi vọng sau này cậu và chồng cậu sẽ sống thật hạnh phúc."

Đàm Như Ý nhìn anh ta, "Cám ơn cậu."

Vì trong những năm tháng nghèo khó đó xứng đáng được vui vẻ, bất kể kết quả như thế nào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hắc miêu 2301, Kim Phương, Nguyenly0711, nguyenyen_62, Pinni, Thi98, yuki_tashi và 391 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.