Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Gia hữu đại giá lang - Thanh Tranh

 
Có bài mới 17.06.2018, 17:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 930 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Gia hữu đại giá lang - Thanh Tranh - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[
6: Chợ phiên 2

Chờ Ngải Thanh và vú nương đến đầu thôn, trên đường thôn đã đứng đầy thôn dân, còn có không ít xe bò, bên cạnh chất đống lượng lớn rau củ quả, lương thực gạo và hàng thủ công. Sau khi hỏi thăm, mới biết thì ra hôm nay vừa vặn là ngày 15, là ngày chợ phiên mỗi tháng, tuy bình thường trong trấn cũng có chút lái buôn nhỏ, nhưng ngày 15 này lại không giống, bởi vì mấy thôn gần trấn đều sẽ vào ngày này tập trung đến trung tâm trấn Cổ Điền, chợ phiên ngày này là náo nhiệt nhất, người nhiều, các loại mặt hàng, cho nên thôn dân đều sẽ tranh thủ ngày này vào trấn, hoặc là mua thêm ít đồ dùng sinh hoạt cần thiết trong nhà, nhiều hơn lại là đi rao bán sản phẩm nông và đồ thủ công mỹ nghệ của nhà mình, đồ tuy bán không quá mắc, nhưng thắng ở số lượng nhiều, nếu bán tốt, trái lại cũng có thể trữ được không ít cho nhà mình. Hiển nhiên, mấy thôn dân sớm đã đứng trên đường thôn này cũng là chạy đến trung tâm trấn, 15 mỗi tháng đối với thôn dân mà nói thật sự là ngày náo nhiệt và thu hoạch; đối với Ngải Thanh mà nói, ý nghĩa của hôm nay e rằng càng lớn, trong lòng nghĩ: Lúc trước chỉ có thể xem sách và tv để hiểu chợ phiên của cổ đại, muốn đích thân cảm nhận sợ là nghìn lẻ một đêm, người si nói mộng, hiện giờ, mình thân ở cổ đại, sao có thể không nắm chắc cơ hội, ra sức kiến thức chút, không biết, chợ phiên này có náo nhiệt như miêu tả trên tv không, nghĩ đến đây, Ngải Thanh đối với lần xuất hành này liền càng mong chờ. Vú nương trái lại không biết tính toán nhỏ trong lòng Ngải Thanh, chỉ là bế Ngải Thanh lên cùng ngồi lên xe bò của một hộ gia đình cùng thôn, chờ sau khi ngồi vững đặt vật phẩm xong, xe bò liền xuất phát.

Y quán của Giả đại phu ở trong trấn, cách thôn Cổ Điền một khoảng, nếu đi bộ, sợ là ít nhất mất một canh giờ, dù là xe bò, cũng không nhanh hơn bao nhiêu, dẫu sao trên xe chứa không ít hàng hóa, nếu muốn nhanh nhất thời đụng hỏng, vậy liền lợi bất cập hại. May mà có rất nhiều thôn dân cùng đi, mọi người nói chuyện, thời gian cũng rất nhanh liền qua, đến khoảng giờ thìn, đoàn người Ngải Thanh cuối cùng cũng đến trấn Cổ Điền.

Thôn dân chở Ngải Thanh là một chàng trai trẻ, người rất nhiệt tình, sau khi chở thẳng họ đến trước y quán mới vội vã rời đi chạy đến chợ phiên. Sau khi vú nương cảm ơn, liền kéo Ngải Thanh vào y quán. Chờ sau khi Giả đại phu kiểm tra tỉ mỉ nói Ngải Thanh hoàn toàn bình phục, lòng Ngải Thanh đều sắp bay, cấm túc của mình lúc này cuối cùng sắp giải trừ a. Nghe xong dặn dò kỹ lưỡng của đại phu, họ rời khỏi y quán.

"Vú nương, chúng ta tiếp theo đi đâu?" Phải nhanh hỏi thử, thế nào cũng phải thuyết phục vú nương mang mình dạo một phen.

"Chúng ta đi ăn sáng trước, tiếp đó đi mua ít tương giấm muối, còn có thịt Thanh nhi thích nhất bồi bổ cho con, sau đó lại chọn ít vải may đồ đẹp cho Thanh nhi, Thanh nhi thích không?" Vú nương nhéo mặt nhỏ phúng phính của Ngải Thanh, càng nhéo càng thích, cảm giác này sao tốt như vậy, đây có phải chính là "yêu không muốn rời tay" lão gia thường nói không?

"Thích, vậy vú nương, chúng ta có thể dạo lâu chút không? Thanh nhi rất muốn xem." Chu miệng, kéo tay vú nương, bày ra dáng vẻ làm nũng, phối với mặt nhỏ vốn đáng yêu vô địch, là người đều khó mà cự tuyệt yêu cầu của bé con. Huống chi Thanh nhi khoảng thời gian trước rơi xuống nước sốt sinh bệnh thêm mất trí nhớ, lại bị mình cấm túc một tháng, này đối với đứa bé luôn thích chơi này cũng đích xác là quá hà khắc rồi, nhưng người trong chợ phiên thật sự quá nhiều quá dông đúc, nếu không cẩn thận lạc nhau, này sao được, muốn cự tuyệt, nhưng đối với ánh mắt chờ mong của bé con, làm sao cũng không cứng rắn nổi, thôi, liền theo ý y một lần đi.

"Vậy được, nhưng Thanh nhi phải hứa với vú nương, lát nữa nhất định phải nắm chặt tay vú nương, không thể tách ra, biết không?" Lý thị nghiêm túc nói.

"Nhất định nhất định, Thanh nhi nhất định nắm chặt tay vú nương, tuyệt không buông ra. Vú nương, Thanh nhi thật là yêu người chết được, vú nương vạn tuế!" Vừa nghe vú nương đáp ứng, Ngải Thanh liền cũng không kiềm nén được vui vẻ trong lòng nữa, đến mức đã quên đây là cổ đại có hoàng đế, lại hô ra từ người hiện đại thường treo bên miệng, may mà người nhiều, tiếng rao bán của tiểu thương, tiếng trả giá của khách hàng ồn ào, cũng không bị người khác nghe thấy, bằng không, hậu quả thật khó mà tưởng tượng.

"Đứa bé này, sao có thể đại nghịch bất đạo như vậy, sau này lời này tuyệt đối không thể nói nữa, biết không?" Nghe thấy lời của Ngải Thanh, tim Lý thị thật trồi lên tới cuống họng, nhìn trái phải, sau khi xác định không ai nghe thấy lời của Ngải Thanh, mới yên tâm. Đứa bé này, hai chữ "vạn tuế" sao có thể tùy tiện nói ra miệng a, sao từ sau khi bệnh khỏi tỉnh lại, liền như biến thành người khác, thường nói vài lời kinh người và làm người nghe không hiểu, người mất trí nhớ, còn có thể trở nên như vậy?

Hiển nhiên còn chưa hiểu từ trong lời nói kinh người vừa rồi của mình, Ngải Thanh vẻ mặt mờ mịt, sau khi nghĩ kỹ, mới biết mình mới nói lời gay go biết bao, haizz, cổ đại chính là phiền như vậy, tự do ngôn luận của ta a, có điều chuyện này trái lại nhắc nhở Ngải Thanh, sau này nói chuyện làm việc, thật phải cẩn thận chút, nếu không thì ngày nào đó, mũ "giết vua diệt nước" này sẽ chụp trên đầu mình.

Có điều, này cũng chỉ là nhạc đệm nho nhỏ hôm nay mà thôi.

Bữa sáng là giải quyết ở một sạp nhỏ bán hoành thánh. 3 văn tiền một chén, cũng được, vú nương gọi hai chén. Ngải Thanh là người Tứ Xuyên, mới đầu không rõ gì là "hoành thánh", chờ lúc chủ sạp ném hoành thánh gói xong vào nồi, mới biết thì ra chính là "vằn thắn" của Tứ Xuyên. Hoành thánh vỏ mỏng, rất dễ nấu chín, không đến chốc lát, hai chén hoành thánh nóng hổi liền đã ra lò, chủ quầy chia ra bỏ vào trong hai chén gỗ tròn màu nâu, rưới lên nước lèo trong lò bên cạnh, rải hành lên, rưới ít dầu, hoành thánh thơm phức liền ra lò. Có lẽ quá mức đói bụng, hoặc là quá lâu chưa nếm qua vị của "vằn thắn", Ngải Thanh đã gấp rút muốn ăn, chờ chủ quầy bưng lên bàn, liền lập tức cầm muỗng múc, muốn ăn ngốn một phen, ai biết.... ...

"A, nóng nóng, nóng....." Kết cục của tham ăn luôn là lưỡi chịu tội.

"Đứa bé này, đói nữa cũng không thể vội như vậy a, bỏng rồi đi." Lý thị buồn cười nhìn Ngải Thanh cứ "phù phù phù phù" hà hơi bên cạnh, vội đưa ly nước lạnh qua, sau đó lại cầm chén hoành thánh của Ngải Thanh qua thổi thổi, chờ hơi nguội chút mới lại đẩy trả cho y.

Cảm nhận được ý cười của vú nương, mặt Ngải Thanh "phừng" đỏ bừng, này cũng quá mất mặt, nhưng đỏ mặt cũng chỉ kéo dài không đến hai phút, tâm tư của Ngải Thanh liền lại bị chén hoành thánh sắc hương vị đủ cả kia thu hút, múc một viên lên, sau khi để bên miệng thổi, lập tức bỏ vào trong miệng, cảm nhận trơn mềm giữa môi răng, nhân trong hoành thánh là thịt heo tươi, chất thịt nguyên chất, tươi non vô cùng, uống một hớp nước lèo, rất ngon, nếu thêm chút ớt hiệu quả hẳn sẽ ngon hơn. Thật sự quá bất ngờ, không ngờ cổ đại không có bột ngọt, lại cũng có thể làm ra vị tươi ngon như vậy, không thể không bội phục trí tuệ và trù nghệ của cổ nhân.

Một chén hoành thánh rất nhanh thấy đáy, tuy rất muốn một chén nữa, nhưng nghĩ đến lát nữa trong chợ có lẽ còn có nhiều đồ ngon hơn, Ngải Thanh cũng đành phải nhịn đau buông xuống. Sau khi vú nương trả tiền, liền dắt Ngải Thanh rời đi, đồ muốn mua không ít, phải nhanh chút mới được.

--- ---

Tác giả có lời muốn nói: chương sau tiểu công chính thức xuất hiện nha......

Tiểu chính thái đáng yêu vs đại ca ca ôn nhu

Ps: tôi thật muốn viết tình tiết lớn lên nhanh chút a, nhưng sao cứ kéo dài......

Giờ thìn: tương đương 7-9h Bắc Kinh.

Ngải Thanh đến cổ đại tốt xấu cỡ 1 tháng, cho nên, hiểu rõ thời gian cổ đại cũng là bình thường a, huống chi ngữ văn cao trung đều có giới thiệu a, Ngải Thanh là một học sinh giỏi nha!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: TTripleNguyen, xinmayco
Có bài mới 17.06.2018, 17:36
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 930 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Gia hữu đại giá lang - Thanh Tranh - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)7: Chợ phiên 3Quả nhiên là biển người đông đúc, từ đầu phố đến cuối phố, hai bên đều là tiểu thương đủ loại, ăn mặc dùng đeo có đủ mọi thứ.

Tay Ngải Thanh bị vú nương nắm chặt, băng qua từng lớp người, gian nan tiến tới trước. Người đối diện không ngừng dồn tới bên này, đáng thương Ngải Thanh chân ngắn tay ngắn, vô lực chống lại, chỉ có thể tránh trái né phải, rất sợ mình bị giẫm thành bánh thịt người. Đây lẽ nào chính là "chen vai thích cánh, vung tay như mây" (ý chỉ sự chen lấn, đùn đẩy) cổ nhân thường nói, tư vị thật không dễ chịu!

Cuối cùng đã đến trước sạp bán đồ gia vị, trán Ngải Thanh đã thấm ra không ít mồ hôi, Lý thị nhìn thấy, vội vàng lấy khăn thêu ra lau cho y, sau khi lau khô, liền bế Ngải Thanh lên. Ngải Thanh lần này không có bất cứ phản kháng gì, hết cách, chiều cao chỉ bấy nhiêu, không bế lên, với chiều cao hiện tại của mình, có thể nhìn thấy cái gì a.

Không hổ là trào lưu chợ phiên một tháng một lần, vốn tưởng đồ gia vị của cổ đại sẽ ít đến đáng thương, không ngờ, lại phong phú như vậy, trừ đường muối giấm tương thường dùng, tiêu, thì là rau thơm, hồi hương, nguyệt quế v.v đều có, đương nhiên rồi, còn có___ ớt khô và bột ớt đỏ Ngải Thanh thích nhất. Sau khi mặc cả với chủ sạp, vú nương cuối cùng đã mua hai cân muối, nửa cân đường, một lọ nước tương, một lọ giấm và một ít hương liệu và rau thơm. Làm Ngải Thanh vui vẻ nhất vẫn là một cân bột ớt đỏ và nửa cân ớt khô vú nương mua, phải biết, mình lúc trước là không cay không vui, trải qua cuộc sống cấm túc hơn một tháng, mình sớm đã thèm vô cùng, nghĩ mấy món đặc sắc của Tứ Xuyên, Ngải Thanh rất không cốt khí nuốt nước miếng.

Sau khi cầm đống đồ gia vị này, vú nương liền dắt Ngải Thanh đến sạp rau cải bên cạnh.

"Vú nương, nhà chúng ta không phải có rau sao?" Vườn rau nhà mình tuy không lớn, nhưng may mà trồng nhiều loại, vô luận thế nào cũng không cần đi mua rau đi?

"Ừ, Lý Ngưu thúc thúc của con bày sạp ở đó, đồ trong tay chúng ta quá nhiều, phải bỏ xuống trước." Lý thị trả lời.

Thì ra như vậy!

"Ngưu ca, đồ của ta có chút nhiều, để chỗ ngươi trước, lát nữa đến lấy, được không?" Vú nương hỏi.

"Muội tử, đều cùng thôn, chút việc vặt này tính là gì, ngươi để đây đi, chút nữa lúc ta về mang về giúp ngươi luôn, đến lúc đó đưa đến trong nhà ngươi." Nam tử thực thà cười đáp.

"Vậy thì tốt quá, có điều lại làm phiền rồi." Vú nương cười nói.

"Không sao, ngươi đi dạo tiếp đi."

Sau khi cười cảm ơn, vú nương liền mang theo Ngải Thanh đi hướng ngược lại.

Đi ngang qua tiệm bánh ngọt, mắt Ngải Thanh lập tức bị thu hút. Buồn cười nhìn bé con há to miệng, Lý thị dắt Ngải Thanh đi vào trong tiệm.

"Lý Ký" là tiệm bánh ngọt trăm năm, trình độ bánh ngọt là khỏi nghi ngờ, còn vì sao không mở rộng, trong đó còn có một câu chuyện cảm động lòng người.

Ông cố nội của ông chủ hiện tại của "Lý Ký" thời trẻ làm ăn thất bại, gia cảnh suy bại, chỉ một mình đến trấn Cổ Điền này, mệnh tốt gặp được một nữ tử thiện lương, dưới sự khích lệ và giúp đỡ của nữ tử, hai người hợp lực mở một sạp bánh ngọt, không ngờ, buôn bán lại tốt bất ngờ, sau đó hai người liền thành thân sinh con, cuộc sống trải qua dị thường phát đạt. Sau đó buôn bán ngày càng tốt, ông cố nội liền muốn mở rộng nghiệp vụ, phát triển việc buôn bán bánh ngọt này đến thành trấn khác, lại bị thê tử phản đối mãnh liệt, còn yêu cầu ông thề tuyệt không mở rộng bánh ngọt đến nơi khác ngoài trấn Cổ Điền, tuy không hiểu thê tử vì sao phản đối, nhưng ông yêu vợ sâu sắc cũng đành phải __ nhận lời. Trải qua nhân tình ấm lạnh thời trẻ, đối với hạnh phúc không dễ có được này, ông không muốn bởi vì vật ngoài thân mà bị phá hoại. Thế là, lời thề này liền truyền qua các đời, cho đến hiện tại.

Không hổ là tiệm trăm năm, trong tiệm bài trí rất khá, vách tường là màu trắng sữa thống nhất, làm mặt tiền cửa hàng rất sáng sủa, các loại bánh ngọt ngon tất cả bày hai bên, chính giữa thì dựng một cái giá gỗ lớn cao chừng 1m, bên trên cũng đặt rất nhiều bánh ngọt, tương tự như các kiểu bày bánh kẹo trong siêu thị hiện đại, giá cả thống nhất, tùy người lựa chọn.

Hai người Ngải Thanh vừa vào trong tiệm, liền có một tiểu đồng tới chào khách, thái độ phục vụ này, có thể gọi là hạng nhất!

Chủng loại bánh ngọt thật sự nhiều, bánh bách hoa, bánh đậu xanh, bánh hải đường, bánh hoa quế, bánh hạt dẻ.... còn có các loại bánh bơ giòn, khiến người lóa mắt, nhìn hồi đủ khiến người chảy nước miếng đầy đất. Cuối cùng, Ngải Thanh vẫn chọn bánh đậu xanh và bánh hạt dẻ mình thích nhất, cũng hỏi sở thích của Anh nhi và vú nương, mua bánh củ cải chiên và bánh đậu đỏ.

*bánh đây bánh đây:

bánh đây bánh đây

Sau khi gói bánh trả tiền xong Lý thị liền mang Ngải Thanh đi hướng tiệm vải

Sau khi gói bánh trả tiền xong, Lý thị liền mang Ngải Thanh đi hướng tiệm vải.

Đi trên đường, cảm nhận độ nóng rõ ràng của mặt trời, Ngải Thanh biết sắp đến trưa. Người ngày càng nhiều, đường cũng ngày càng khó đi, cả mấy lần, Ngải Thanh và vú nương đều suýt chút bị dòng người chen tách ra, không kềm nổi tăng mạnh lực trong tay. Tay bị nắm đã đầy mồ hôi, Ngải Thanh đã cảm thấy từng cơn mệt mỏi, quả nhiên thân thể vẫn có chút yếu.

Đột nhiên, một đám người cấp tốc dồn đến chỗ Ngải Thanh, nhất thời phản ứng không kịp, tay vốn nắm bị ngoại lực đẩy ra, Ngải Thanh bị kẹp giữa đám người, đẩy lùi đến hướng cuối phố, Lý thị thì bị đám người đẩy tới trước chen tới hướng đầu phố.

"Thân thể chết tiệt này," Ngải Thanh không nén nổi oán trách, trơ mắt nhìn khoảng cách ngày càng xa của mình và vú nương.

"Người phía trước tránh ra chút, xe ngựa sắp tới, tránh ra, mau tránh ra."

Đám người vốn chen chúc nhanh chóng dạt sang hai bên đường, Ngải Thanh nhất thời không chú ý bị hung hăng đụng ngã trên đất, tay chân đều bị cọ rách da.

"Thằng nhỏ phía trước, đừng cản giữa đường, mau tránh ra!"

Ngẩng đầu lên, Ngải Thanh lúc này mới nghe thấy tiếng kêu la của phu xe, khó trách đám người đột nhiên tản ra, "MD!" Gặp phải chuyện xui xẻo như vậy, Ngải Thanh luôn bình tĩnh cũng khó tránh chửi tục. Vừa muốn đứng lên, chân lại đột nhiên hơi đau, lại té ngã trên đất, mắt thấy xe ngựa mất kiểm soát lao đến mình, Ngải Thanh tức thì nản lòng, sợ hãi nhắm mắt lại, "Quan âm bồ tát, chúa giê su thượng đế a, con mới vừa trùng sinh, lẽ nào lại phải nói bái bai thế giới này rồi sao?"

Ơ? Sao không còn âm thanh, lẽ nào mình đã thăng thiên, ông trời, ông quá đáng quá đi.

Đột nhiên cảm giác mặt mình bị người vỗ nhẹ, một giọng trầm thấp vang lên bên tai mình "Tiểu đệ đệ ngươi sao rồi?"

Giọng này thật êm tai, thật ôn nhu, mình như được ôm trong lồng ngực ấm áp, khóe miệng vô thức nhếch lên.

Trần Lương buồn cười nhìn đứa bé trong lòng mình, mặt nhỏ phúng phính rất đáng yêu, làn da mịn màng trắng nõn, lộ ra từng mảng đỏ (đó là bị dọa sợ), lông mi dày như hai cánh quạt cong phủ trên đôi mắt nhắm nghiền, miệng nhỏ hồng hơi nhếch lên, hình dáng môi rất đẹp. Đứa bé này thật xinh đẹp a, nếu không phải mặc nam trang, sợ là sẽ bị nhầm thành bé gái đi, Trần Lương đột nhiên rất muốn nhìn đôi mắt nhắm nghiền kia, không biết sau đôi mắt này là phong cảnh thế nào? Thế là lại vỗ hai cái.

Ơ? Không đúng, tay này có độ ấm, mình lẽ nào chưa chết? Vội vàng mở đôi mắt của mình ra, muốn nhìn rõ tình huống xung quanh, ai biết đụng ngay đôi mắt ôn nhu. Nam tử trước mắt hẳn chừng 15, 16t đi (tiểu công đáng thương, kỳ thật mới 13), làn da màu mạch trông rất khỏe khoắn, mày rậm mắt to, cùng vầng trán đầy, mũi cao thẳng và đôi môi đều đặn, hoàn toàn bất đồng vẻ ngoài đáng yêu hơi âm nhu của mình, đó là một tướng mạo anh tuấn khiến người khắc sâu, Ngải Thanh cũng không biết mình làm sao nữa, lại ngây ngốc nhìn.

Quả nhiên như mình đoán, đôi mắt mở ra kia vừa to vừa tròn, trong con ngươi là sạch sẽ thuần khiết Trần Lương chưa bao giờ thấy, một đôi mắt đẹp.

Hai người không chút tri giác nhìn nhau, cho đến......

"Thanh nhi!"

Nghe thấy tiếng gọi của vú nương. Ngải Thanh lúc này mới ý thứcđược mình lại còn nằm trong lòng nam tử, mặt đỏ bừng.

Nghe thấy tiếng gọi chói tai của phụ nữ, Trần Lương lúc này mới ý thức được mình vừa nãy lại nhìn ngơ ngẩn! Vội vàng để đứa bé trong lòng đứng thẳng xuống, nhẹ phủi bụi trên áo đối phương, nói với Ngải Thanh: "Tiểu đệ đệ, người nhà ngươi đến rồi đi, lần sau ra ngoài phải cẩn thận chút nha!"

"Lương nhi, con ở đâu?"

"Mẹ, con ở đây," Hướng phía sau, Trần Lương lớn tiếng đáp, "Tiểu đệ đệ, ta phải đi rồi, ngươi ở đây, ngoan ngoãn chờ người nhà đến." Nhìn thấy một phụ nhân cách đó không xa chạy nhanh đến, Trần Lương mới yên tâm rời đi, đột nhiên, cảm giác góc áo bị người kéo lại, xoay đầu, vội hỏi, "Còn có gì sao?"

"Ngươi tên gì?" Ngải Thanh cũng không biết mình sao nữa, chỉ nghĩ nhất định phải biết tên đối phương, ừm, đại khái có thể là vì đối phương là ân nhân của mình đi, mình tương lai có cơ hội báo ơn.

"Ha hả, tiểu đệ đệ, đệ phải gọi ta đại ca ca nha. Nhớ kỹ, ta tên Trần___Lương, nhĩ đông trần, lương trong lương thiện, phải nhớ kỹ a." Cười đáp với đứa bé trước mắt, tuy biết đối phương chỉ là đứa bé 4, 5t, chưa chắc có thể nhớ được mình.

"Trần Lương, Trần Lương, ừm, ta nhớ rồi." Nói rồi, liền kéo tay trái của Trần Lương lên, viết xuống ba chữ "Tô Ngải Thanh" trên lòng bàn tay, "Đây là tên ta."

Cảm nhận độ ấm và cảm xúc từ lòng bàn tay truyền tới, Trần Lương đột nhiên cảm thấy có chút ngứa. Nhớ đến trên người mình còn giữ sản phẩm thủ công buổi sáng chưa bán hết, Trần Lương vội vàng chọn một con châu chấu làm bằng tre to nhất đưa cho đứa bé, "Cầm lấy, đây là ca ca cho đệ." Nói xong liền nhanh chóng chạy đến hướng mẫu thân.

Nhìn châu chấu đồ chơi trong tay, khóe miệng Ngải Thanh nhếch lên cao hơn.

"Trần___Lương." Ngải Thanh nhẩm trong lòng.

--- ----

Tác giả có lời muốn nói (sau này mình sẽ viết tắt tgclmn): mấy đồ gia vị kia đều là tìm thấy trên baidu, mẹ du cường đại.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: TTripleNguyen, xinmayco
Có bài mới 17.06.2018, 17:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 930 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Gia hữu đại giá lang - Thanh Tranh - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)8: Tiếu tuấn lang (aka chàng đẹp trai)

"Thanh nhi, ăn cơm thôi!"

"Dạ, vú nương, biết rồi, con tới ngay!" Vườn rau hậu viện vang lên một tiếng trả lời trong trẻo, chỉ thấy một thiếu niên mặc áo dài xanh xám mộc mạc đang ngồi xổm trong vườn rau nho nhỏ, nghiêm túc phân chia mướp trên giàn gỗ, hái mấy trái mướp non xuống. Chờ lúc thu dọn không sai biệt lắm, thiếu niên chậm rãi đứng lên, nhìn từ đằng sau, là một bóng lưng thon mảnh; có lẽ do thời gian ngồi xổm quá lâu, lại có chút không vững, thiếu niên vội vàng vịn giàn gỗ bên cạnh, chờ sau khi cơn choáng váng qua đi, liền xoay người.

Ánh vào tầm mắt là một khuôn mặt khiến người cực kỳ hâm mộ, tuy mặc đồ vải thô, lại không chút ảnh hưởng khuôn mặt xinh đẹp của thiếu niên. Trán trắng ngần rịn mồ hôi nhễ nhại, đứng dưới mặt trời buổi trưa, lại như một tầng trong suốt, một đôi mắt to như khảm ngọc lưu ly lóng lánh chói mắt, lông mi dài lanh lợi chớp, mũi cao thẳng, miệng nhỏ hồng, tôn lên mặt nhỏ trắng ngần sạch sẽ, tỉ lệ vừa vặn, tỉ mỉ quan sát, còn có thể nhìn thấy hai lúm đồng tiền không rõ ràng lắm trên mặt thiếu niên, rất đáng yêu.

Thiếu niên rảo bước đến trước giếng nước, bỏ tay vào trong chậu nước bên cạnh, sau khi rửa cẩn thận, cầm khăn trên ghế đầu lên lau sạch. Đôi tay sau khi rửa sạch, thon dài, tinh tế.

"Thanh nhi, đừng làm nữa, mau đến ăn cơm!" Tiếng đồng dạng vang lên lần nữa.

"Dạ, vú nương, Thanh nhi xong rồi, đến ngay!"

Thì ra, đây là Tô Ngải Thanh, nói chính xác, đây là Tô Ngải Thanh 10 năm sau.

Thời gian vội vã, trong nháy mắt, cách ngày Ngải Thanh đến nhà này, đã 10 năm rồi, tiểu chính thái 5t năm đó, hiện nay đã sớm lớn thành thiếu niên anh tuấn 15t.

"Vú nương, Anh nhi tỷ, trưa nay ăn gì?" Sải bước bước vào nhà bếp, Ngải Thanh liền hỏi hai nữ tử bên trong.

"Đều là món ngươi thích, hôm nay ăn thêm chén cơm." Trả lời là một nữ tử trẻ tuổi. Nữ tử ước chừng 15, 16t, làn da trắng ngần tuy không bằng thiếu niên, nhưng cũng sạch sẽ, khuôn mặt thanh tú treo nụ cười nhàn nhạt, phối váy dài màu xanh nhạt vừa người, lộ rõ vóc dáng đẹp của nữ tử.

"Ách, Anh nhi tỷ, ta bình thường cũng ăn rất nhiều được không? Ngươi xem, ta gần đây đều mập rồi." Nói rồi, Ngải Thanh còn vỗ vỗ hai má mình, chu miệng nhỏ, dị thường buồn cười, lại cũng không mất vẻ đáng yêu.

"Xì!" Đáp lại thiếu niên chỉ có hai tiếng cười nhạt.

Nhìn hai người chê cười không chút kiêng dè trước mắt, Ngải Thanh nghiêm mặt lại, phối với khuôn mặt như vậy, người bình thường vừa nhìn còn tưởng là không có được đồ đang làm nũng.

10 năm trôi qua, nhà này sớm đã có biến hóa rất lớn.

Biến hóa lớn nhất, nhất là quan hệ của Ngải Thanh và Lý Anh.

10 năm trước, Lý Anh đối với Ngải Thanh tràn đầy khinh thường và địch ý. Hai người 10 năm sau, lại sớm đã biến chiến tranh thành tơ lụa, chuyện cũ năm xưa cũng chỉ là chuyện cười dư thừa của hiện tại mà thôi.

Lý Anh là thật sự thích Ngải Thanh trước mắt, thích như đệ đệ ruột. Còn nhớ, trước 5t, tiểu tử này ỷ vào sự cưng chiều của mẹ, khắp nơi đối địch với mình, ở trước mặt mẹ, giả vờ ngoan ngoãn thiện lương, lúc đối mặt với mình, lại là tình cảnh khác, hung hăng càn quấy bá đạo vênh váo. Mỗi lần gây họa xong, liền làm nũng, chảy nước mắt, còn nói dối "Vú nương, lần này tha thứ cho Anh nhi tỷ tỷ đi, nàng lần sau nhất định không dám nữa", mẹ là thương đứa trẻ này tự đáy lòng, cũng không hỏi chuyện đã qua, liền trực tiếp xử phạt mình, một đứa trẻ như vậy, sao có thể làm người thích, mình đời này đã định là không thể hài hòa với nó.

Nhưng, không ngờ, một lần rơi xuống nước, tỉnh lại lần nữa, sự tình lại có chuyển biến. Đứa nhỏ sau khi tỉnh lại, lại như biến thành người khác, là thật sự ngoan ngoãn hiểu chuyện, nhìn ra được, y rất để ý cách nhìn của mình với y, luôn nghĩ mọi cách nịnh mình, mỗi lần khi mình nói lời châm chọc y, cũng chỉ cười cười, hôm sau lại như không có chuyện gì, vẫn cười với mình. Lý Anh là thật sự không hiểu, đứa nhỏ này, lại đang giở trò gì?

Quan hệ của hai người chân chính cải thiện, là vào lúc sinh nhật 7t của Lý Anh. Tiểu tử đó cũng không biết là học từ đâu, lại làm một cái bánh ngọt gọi là "bánh sinh nhật" cho mình, còn hát bài "sinh nhật vui vẻ", mình lúc đó là thật sự bị cảm động! Mẹ từ khi mình ra đời đã đến Tô gia, một lòng chỉ muốn báo đáp ơn đức của Tô gia, đối với mình tuy thương yêu, lại không cưng chiều, sinh nhật của mình, mỗi lần cũng chỉ qua loa xong chuyện, chỉ bởi vì mẹ không muốn thêm phiền cho Tô gia, nhưng hiện nay, nhìn tiểu quỷ không biết lúc nào bắt đầu không còn chán ghét trong mắt mình nữa này, kích động trong lòng là khó mà nói rõ.

Từ đấy về sau, Lý Anh liền bắt đầu thử lần nữa đối đãi Tô Ngải Thanh, mà kết quả hiển nhiên là khiến người vui vẻ!

Nhiều năm như vậy, Lý Anh sớm đã xem Ngải Thanh thành đệ đệ ruột của mình, tuy bởi vì do hoàn cảnh sống từ nhỏ, tạo thành tích cách lạnh nhạt hiện tại của Lý Anh, nhưng Ngải Thanh là thật sự biết, Lý Anh là quan tâm mình, cũng yêu vú nương.

Cơm trưa kết thúc trong cảnh trêu đùa chọc cười.

Ngải Thanh về đến phòng mình.

Đi đến trước bàn trang điểm, Ngải Thanh cầm hộp gỗ đàn hương màu nâu đỏ bên trái trên bàn lên, sau khi cẩn thận lau nhẹ, lấy chìa khóa trên cổ ra, mở hộp gỗ ra.

Khiến người hiếu kỳ, là thứ gì khiến thiếu niên quý trọng như vậy.

Hộp gỗ mở ra, kiểm tra kỹ, trong hộp không có ngọc thạch, châu báu có vẻ quý giá gì, chỉ có một con châu chấu bằng tre im lặng nằm giữa hộp, có lẽ là do lâu năm, tre đã trở nên vàng giòn, nhưng châu chấu lại vẫn phấn chấn tinh thần.

Ngải Thanh cẩn thận cầm nó lên, để ở khóe miệng thổi thổi, cảm nhận rung động của châu chấu.

Đây là một bí mật trong lòng Ngải Thanh, một bí mật cả vú nương kính yêu nhất và Anh nhi thân cận nhất cũng không nói cho biết.

10 năm trước, gặp gỡ vội vã trong chợ phiên, khiến Ngải Thanh khó mà quên, từng màn qua lại thường xuất hiện trong mơ của Ngải Thanh. Tuy đã qua 10 năm, tuy đối với bộ dáng của thiếu niên cứu mình một mạng kia đã trở nên mơ hồ, nhưng Ngải Thanh lại biết người đó nhất định là anh tuấn, hơn nữa có một đôi mắt vô cùng ôn nhu. Mỗi khi nhớ đến mấy cái này, khóe miệng Ngải Thanh luôn sẽ không tự giác nhếch lên.

"Trần___Lương!" Cái tên này, trong 10 năm đã bị Ngải Thanh kêu vô số lần, nhưng lại luôn không biết chán, cả Ngải Thanh cũng rất hiếu kỳ, vì sao mình sẽ đối với một người khách qua đường trong cuộc đời nhớ mãi không quên như vậy, có lẽ hẳn chỉ có một giải thích: người đó là ân nhân cứu mạng của mình.

Nhưng Ngải Thanh lại chưa từng nghĩ, ba mẹ viện trưởng cũng là ân nhân cứu mạng của mình, mình đến dị thế tuy thường sẽ nhớ đến họ, nhưng lại chưa từng cố chấp như với thiếu niên đó.

Ngải Thanh đáng thương, ở hiện đại sống 18 năm, mỗi ngày bận học, làm việc, kiếm tiền, chưa từng yêu đương, càng không biết, mình hiện tại nhớ như vậy, kỳ thật gọi là "tương tư", càng sẽ không hiểu, một lần thoáng nhìn 10 năm trước, chính là "nhất kiến khuynh tâm" (mới gặp lần đầu đã đem lòng cảm mến)!

------

Tgclmn: Ha hả, muốn chủ yếu vẫn là kể cuộc sống chủng điền sau này của phu phu, cho nên tăng nhanh tốc độ.

Lý Anh, không phải là pháo hôi tà ác nha.

Tôi đã sửa miêu tả về Lý Anh chương trước một chút, ha hả, lúc đầu không nghĩ kỹ tính cách của Lý Anh.

Hôm nay nhân cơ hội sửa đổi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: TTripleNguyen, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.