Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 155 bài ] 

Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

 
Có bài mới 09.06.2018, 16:40
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.06.2016, 19:31
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 332
Được thanks: 623 lần
Điểm: 37.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân - Điểm: 47
Chương 125: Ngươi vô lễ với ta rồi sao

Editor: Xám


Tô Thanh lạnh lùng nói: "Nếu Nghiêm Vương đã nói thế, vậy nếu như thuộc hạ của ngài không có ai như vậy, phải làm thế nào?"

Khóe môi Nhan Duật hơi nhếch lên, bất cần đời híp mắt mỉm cười: “Nếu như không có thì chính là không có, còn thế nào? Tướng gia, người được lựa chọn chủ trì hội Thu Mộ do bệ hạ quyết định, hạng như ta sao có thể chi phối tâm ý của bệ hạ?"

Tô Thanh vốn muốn bẫy Nhan Duật, dụ Nhan Duật nói ra nếu như hắn thua, sẽ để An Lăng Vương Nhan Túc chủ trì, không ngờ Nhan Duật am hiểu lòng vua sâu sắc, sắc mặt lập tức có phần xanh mét.

Trên mặt Khánh Đế không có biểu cảm gì, nhưng rõ ràng ánh mắt nhìn Nhan Duật lại gần như dịu dàng. Ngài khẽ nhíu mày, một tia sáng hiện lên trong mắt.

Gần đây, chuyện Khang Dương Vương vì thua cược mà mất vương quan, mặc dù nói là do bản thân Khang Dương Vương ham mê đánh bạc, nhưng Khánh Đế lại không thể không hoài nghi, những chuyện này xuất phát từ bàn tay Nhan Túc. Nếu như muốn chọn một vị trong hai vị hoàng tử làm Thái tử, đương nhiên là do ngài quyết định. Mặc dù thường ngày ngài ngầm ưng thuận hai vị hoàng tử này tranh đấu, kiềm chế lẫn nhau, nhưng lại không ngờ Nhan Túc trong khoảng thời gian ngắn như vậy đã lật đổ Nhan Mẫn, còn là Nhan Mẫn được Thiên Thần tông ủng hộ, như thế, đương nhiên ngài kinh sợ, muốn nhân cơ hội chèn ép thế lực của Nhan Túc một chút.

Khánh Đế chau mày, đột nhiên nói: "Duật Nhi, trẫm cảm thấy đề nghị của Tô tướng cũng khá có lý, thuộc hạ của đệ có cao thủ không?"

Đương nhiên trong lòng Nhan Duật hiểu được ý nghĩa câu hỏi này của Khánh Đế, khẽ nhếch khóe môi đáp : "Bẩm bệ hạ, quả thực thuộc hạ của thần đệ có vài nhân tài có thể ra tay. Còn có thể tiếp được vài chiêu của Tạ đại nhân thậm chí là Túc Nhi." Ánh mắt Khánh Đế sáng ngời dừng ở trên mặt Nhan Duật, lại lướt qua khuôn mặt tuấn tú như nước của Nhan Túc, lạnh lùng nói: "Nếu thế, đệ và Túc Nhi có thể tiến hành đấu thử một lần  trước hội Thu Mộ ba ngày. Cũng xem như để anh hùng thiên hạ nhìn thử, trong triều đình chúng ta cũng đông đúc nhân tài."

Phàm là người có chút danh tiếng trên giang hồ, đều có vài phần kiêu ngạo, có một số người không muốn báo ơn triều đình. Đã từng có người buông lời, hội Thu Mộ gì đó, còn muốn kiểm tra võ công của bọn ta, ta lại muốn xem xem, những người đó của triều đình có xứng chiêu mộ bọn ta không.

Cuộc tỉ thí lần này cũng xem như một công đôi việc, nếu như Nhan Duật cho rằng thuộc hạ của hắn có người có thể thắng được Tạ Địch Trần, nếu như đạt được mục đích chèn ép Nhan Túc, lại có thể làm những nhân sĩ giang hồ đó khiếp sợ một chút.

Khánh Đế lên tiếng, đương nhiên Nhan Duật và Nhan Túc tuân lệnh.

888888888

Bởi vì hội Thu Mộ đã không còn bao lâu nữa, mấy ngày nay trong ngoài thành cực kỳ náo nhiệt.

Trên vùng đất ở ngoại ô Lệ Kinh, có một trường diễn võ lớn, từ nửa tháng trước, đã sớm dán bảng thông cáo chiêu mộ. Trên bảng đơn liệt kê rõ ràng thể lệ chi tiết của hội Thu Mộ, đại ý là "Chỉ cần là người có võ nghệ cao cường, đừng khiến nó mai một nơi dân dã…", “Người có một ngón nghề thông thạo, đều có thể tham gia...", “Một khi thu nhận, lập tức có thể báo ơn triều đình...", sau cùng còn đưa ra rất nhiều điều kiện ưu đãi.

Trước bảng đơn, mỗi ngày đều sẽ có một đám người chen lấn. Những người này tụ lại một chỗ, đã sớm âm thầm tiến hành diễn võ lớn lớn nhỏ nhỏ mấy lần. Khác với náo nhiệt bên ngoài thành, trong Kiêm Gia viện của Tần Cửu, ngoài tiếng ve kêu ra, còn là sự yên tĩnh vô cùng. Cây đào trong viện đã sớm kết quả đào to cỡ ngón tay út, giữa hồ nước trong viện, hoa súng bồng bềnh, bốn phía là cổ mộc, phồn hoa, sơn thạch, tạo thành một bức tranh thủy mặc cổ xưa tĩnh mịch.  

Tần Cửu ngồi ở trước bàn trang điểm phía trước cửa sổ, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt hơi lộ vẻ trắng nhợt cùng với sắc môi càng ngày càng nhợt nhạt của mình trong gương đồng. Hôm qua, Tỳ Ba hỏi nàng vì sao sắc mặt lại tệ như vậy, có cần Thái cung phụng đến xem thử cho nàng không, Tần Cửu biết rằng cứ tiếp tục như thế này sợ là không giấu giếm nổi nữa. Kể từ hôm nay, e rằng nàng phải trang điểm hàng ngày rồi.

Mày mắt của Tần Cửu như họa, hoàn toàn không cần tô vẽ, vì vậy bèn lấy phấn và son môi mua ở chợ Tây hôm đó ra. Nàng chấm chút son lên môi, nhẹ nhàng mím lại, đôi môi lập tức đỏ bừng đáng yêu. Tiếp đó mở hộp phấn hồng nhạt ra, điểm lên trên má, đây là lúm đồng tiền đơn giản nhất trong trang điểm, khi mỉm cười, lập tức hiện ra hai nét hồng nhạt trên má, mày đen má phấn, quyến rũ động lòng người.

Tần Cửu trang điểm xong xuôi, chải búi tóc thành búi Trụy Mã, nhìn người trong gương đồng, cảm thấy hài lòng rồi, lúc này mới đứng dậy gọi Tỳ Ba, hai người cùng đến phủ Nghiêm Vương.  

Ba ngày nữa đã là hội Thu Mộ rồi, hôm nay chính là ngày Nhan Duật và Nhan Túc tỷ thí do Khánh Đế quyết định. Ngày đó Nhan Duật khoa trương khoác lác ở ngự tiền, nói là thuộc hạ của mình có võ nghệ cao cường, có thể đánh bại Thống lĩnh Kim Ngô Vệ Tạ Địch Trần, thậm chí là An Lăng Vương Nhan Túc. Đến khi hạ triều, hắn chưa kịp hồi phủ, đã tự đến tìm Tần Cửu. Hắn nói, thật ra thuộc hạ dưới tay hắn không có nhân tài như vậy, nhưng nếu như Thiên Thần tông đã tỏ ý muốn giúp đỡ hắn thì lần này phải trông cậy Thiên Thần tông rồi.  

Tần Cửu hiểu rõ, mặc dù Nhan Duật đã rất tín nhiệm nàng, nhưng vẫn chưa thể quá tín nhiệm tông chủ Liên Ngọc Nhân của Thiên Thần tông, chuyện lần này, cũng xem như thử thách Thiên Thần tông. May mắn thay, Liên Ngọc Nhân vừa đến Lệ Kinh đã giao thế lực trong kinh thành của Thiên Thần tông vào tay Tần Cửu. Khang Dương Vương Nhan Mẫn sụp đổ, Liên Ngọc Nhân cực kỳ thất vọng với Huệ phi, cho nên có một bộ phận quan viên của Thiên Thần tông trong triều đình cũng thuộc dưới quyền quản lý của Tần Cửu. Trong số những người này, thật sự không thiếu người võ nghệ cao cường.  

Nhà ở của phủ Nghiêm Vương xây dựng cực kỳ thanh tịnh và đẹp đẽ. Mộng Viên nơi Nhan Duật ở lại càng thanh tịnh tao nhã, tất cả đặt sự thư thái lên trên, lại không hề xa hoa vô độ.  

Tần Cửu và Tỳ Ba đi qua một chiếc cổng vầng trăng (cổng hình tròn), lập tức nhìn thấy một hòn giả sơn với đá xếp chồng lên, phía trên dẫn một dòng suối, chảy từ nơi cao xuống, tiếng vang như châu nước bắn như ngọc. Khắp cả đình trồng cây xanh ngắt, lọt vào tầm mắt đều là màu xanh, nhưng không một cây hoa nào có thể nở hoa. Vòng qua giả sơn, lập tức nhìn thấy trong khoảng sân vườn rộng gần một mẫu* kia trồng đầy chuối tây. Lá chuối tây to, rộng lớn như tay áo nữ tử, nếu như gặp trời đổ mưa, nhất định vẻ đẹp mưa xối chuối tây đó cực kỳ tuyệt vời.

*1 mẫu = 1/15 hecta

Dưới một gốc cây ngân hạnh trong sân, có một bệ giếng, bên cạnh kê một chiếc giường trúc. Nhan Duật mặc một cái quần lụa trắng, áo trong bằng lụa trắng, để chân trần, nửa dựa nửa nằm ở trên giường, đang say ngủ. Mái tóc đen buông xuống bên mép giường, bồng bềnh theo cơn gió nhẹ, lại phóng khoáng động lòng người.

Tứ đại mỹ nhân không hề hầu hạ ở bên người, bởi vì cây hoa trong sân này phong phú, lại ở gần bệ giếng, cực kỳ mát mẻ, cho nên nhìn Nhan Duật ngủ rất ngon.

Người này thật là biết hưởng phúc mà, để người khác đi theo làm tùy tùng lao lâm lao lực mà lo lắng, ngược lại hắn cực kỳ tự nhiên tự tại.

Tần Cửu đặt nhẹ bước chân, đi đến ghế trúc bên bệ giếng cạnh người Nhan Duật rồi ngồi xuống. Nàng không nhịn được liếc Nhan Duật một cái, dáng vẻ hắn ngủ lại rất điềm tĩnh, vầng trán no đầy, mi dài xòe ra, lông mi đen đậm rủ xuống, giống như hai hàng quạt, che đi đôi mắt phượng lúc nào cũng hút hồn đoạt phách.

Tần Cửu nhìn vào trong thùng nước bên cạnh bệ giếng, có một trái dưa hấu lớn ướp lạnh bằng nước giếng, bèn vớt lên không khách khí chút nào, đưa tay bổ ra, bổ thành vài miếng, ném cho Tỳ Ba một miếng, mình cầm một miếng bắt đầu ăn.  

Vào miệng man mát lành lạnh lại thanh ngọt, rất ngon. Có thể là nàng ăn phát ra âm thanh hơi lớn, Nhan Duật trở mình, lông mi hấp háy vài cái, rốt cuộc đã tỉnh. Nhìn thấy Tần Cửu, Nhan Duật cong làn môi mỏng, cười khẽ ra tiếng: “Lệ Châu Nhi đến lúc nào thế?"

Tần Cửu mím môi mỉm cười: “Đến lâu lắm rồi, đủ để thưởng thức bức tranh mỹ nhân ngủ trưa này."

Ý cười nơi khóe môi Nhan Duật dần đậm lên, nhìn thẳng vào đáy mắt Tần Cửu, chậm rãi nói ra một câu khiến người ta phát điên : “Khi ta ngủ thật sự rất có sức quyến rũ, ngươi có thừa dịp khi ta ngủ, tiến hành một chút động chạm da thịt ở cự ly gần hay không, ví dụ như hôn môi, sờ mặt gì đó."

Tần Cửu vừa mới ăn miếng dưa vào miệng, nghe thấy lời của Nhan Duật, thiếu chút nữa mắc nghẹn, ngay cả cùi dưa cũng nuốt xuống bụng, khóe môi Tần Cửu cong lên, phong tình vạn chủng cười nói: "Nếu như ta làm rồi, ngài muốn làm thế nào? Muốn ta chịu trách nhiệm sao?"

Tỳ Ba thật sự không thể tiếp tục nghe lời nói vô liêm sỉ như vậy của hai người kia, bê dưa hấu đi vòng qua phía sau giả sơn.

Nhan Duật nghiêng người ngồi dậy khỏi giường trúc, y phục thuần màu trắng rủ xuống, tỏa ra hào quang chói mắt đầy đất.

"Bỏ đi, ai bảo sức quyến rũ của bản vương lớn như vậy, thì phải ăn chút thiệt nhỏ thôi! Ồ, hôm nay Lệ Châu Nhi rất xinh đẹp nha, đã trang điểm phải không." Ánh mắt Nhan Duật sáng rực nhìn chằm chằm Tần Cửu nói.

Tần Cửu nhìn chằm chằm khóe môi hơi nhếch của hắn, nụ cười đó đúng là trí mạng mà mê hoặc.  

"Không sai, ngày như hôm nay, nhất định không thiếu anh hùng hào kiệt, nói không chừng ta có thể gặp được vận đào hoa đấy." Tần Cửu mỉm cười nói, nàng đảo mắt, ánh mắt lướt qua khoảng sân ngăn ngắt màu xanh, hỏi: "Vương gia, trong sân của ngài, vì sao không có một cây nào nở hoa? Một khoảng xanh lục dù đẹp, nhưng thiếu đi điểm xuyết hồng tươi của hoa, cũng có chút đơn điệu."

Nhan Duật duỗi lưng: “Không có gì đặc biệt, không thích mà thôi."

Lông mày Tần Cửu lập tức cau lại, rõ ràng Nhan Duật đã trồng một lán hoa mẫu đơn, hiện giờ lại nói không thích hoa.

"Lệ Châu Nhi, người bản vương cần ngươi đã tuyển chưa, xác định có thể thắng được Tạ Địch Trần không?" Nhan Duật cười nói.

Tần Cửu ăn xong miếng dưa hấu, lấy khăn ra lau miệng, cười nói: "Dưa này ăn ngon thật, vương gia, ta đã tuyển người xong rồi, ngài không cần lo lắng." Tần Cửu đặt vỏ dưa xuống, đứng dậy nhìn sắc trời: “Chúng ta nên xuất phát thôi."

"Gấp gáp gì chứ, thời tiết nóng bức thế này, chờ mặt trời lặn mới đi tỷ thí cũng không muộn." Nhan Duật cầm một miếng dưa hấu lên bắt đầu ăn.

Tần Cửu nhíu mày nói: "Vậy bây giờ cũng nên đi rồi, đến trường diễn võ bên ngoài thành còn cần nửa canh giờ đấy."

Nhan Duật vào phòng thay y phục, hai người cùng đi đến trường diễn võ ở ngoại ô.

Bởi vì hôm nay là ngày thuộc hạ của Nhan Duật khiêu chiến Tạ Địch Trần và An Lăng Vương, trong kinh đã lan truyền khắp nơi từ lâu, cho nên bên này đã sớm tụ tập đầy người xem náo nhiệt. Ngay cả dưới gốc cây ở đường lớn, cũng bày đầy sạp bán nước trà điểm tâm.  

Tần Cửu xuống xe ngựa, cùng với Nhan Duật một trước một sau đang định đi về phía trường diễn võ, thì thấy trong đám người tụ tập trước cổng trường diễn võ, có người cao giọng kêu lên: "Vì sao không cho bọn ta vào, bọn ta cũng muốn báo ơn triều đình không được sao? Những binh lính các ngươi chính là mắt chó nhìn người thấp, mặc dù bọn ta nghèo một chút, nhưng nghĩ lại trước đây cũng là học nghệ thành thật nghiêm túc, ta cũng từng đánh hổ, ta cũng từng bắt cướp, tại sao lại không thể vào trong?"

Tần Cửu nhìn lại, thì ra là một đám khất cái chen lấn ở trước nha môn, chắc là muốn vào trong tỷ võ, bị thủ vệ ngăn lại. Tần Cửu nhìn kỹ khất cái đứng đầu nói chuyện kia, không khỏi mỉm cười, thì ra người nói chuyện đó, nàng biết.  

--- ------ ------ -------
* Lời tác giả:

Bang khất cái đó, gặp ở chương《 Vung tiền như rác 》 (chương 29), bạn đọc quên mất có thể quay lại lướt một chút, thật sự là người đó mai phục dưới ngòi bút quá sớm rồi ha. Ngoài ra, mọi người có thể đoán xem khất cái đó là người của ai.
  
Mặt khác, chương sau có bố trí Tần Cửu và Nhan Túc đối chiến nha, thật phấn khích. Có muốn Cửu gia bị thương để hai người đau lòng không nhỉ, đang cân nhắc đây.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 11.06.2018, 19:59
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.06.2016, 19:31
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 332
Được thanks: 623 lần
Điểm: 37.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân - Điểm: 44
Chương 126: Tỷ thí

Editor: Xám


Tần Cửu nhìn lại, thì ra là một đám khất cái chen lấn ở trước nha môn, chắc là muốn vào trong tỷ võ, bị thủ vệ ngăn lại. Tần Cửu nhìn kỹ khất cái đứng đầu nói chuyện kia, không khỏi mỉm cười, thì ra người nói chuyện đó, nàng biết.  

Thật ra cũng chỉ là có duyên gặp mặt một lần, hôm đó ở Linh Lung các, Nhan Mẫn làm chủ mời Tần Cửu dùng cơm, Tần Cửu gọi toàn bộ món ăn trong thực đơn của Linh Lung các, cuối cùng đều không động vào, đã thưởng cho khất cái tụ tập ở bên ngoài. Người cầm đầu của đám khất cái đó chính là khất cái đang đang nói chuyện, Tần Cửu nhớ, hắn tên Chu Thắng. Hôm đó bởi hắn chịu ơn một bữa cơm của Tần Cửu, đặc biệt nói với nàng nếu như sau này có việc cần, nhất định sẽ tương trợ. Mặc dù người này là khất cái, nhưng nhìn ra quả thực hắn võ nghệ đầy mình.

Tần Cửu mỉm cười đi lên phía trước, hỏi: "Có phải ngươi tên là Chu Thắng?"

Chu Thắng đang tranh chấp với binh sĩ giữ cửa, nghe thấy Tần Cửu hỏi, quay đầu nhìn lại, nhếch miệng cười nói: "Thì ra là Tần cô nương, cô vẫn nhận ra ta sao?"

Tần Cửu nhìn kỹ Chu Thắng, nhìn thấy mặc dù ăn mặc nghèo nàn, nhưng mũi thẳng mồm vuông, dáng vẻ oai hùng, hai mắt lộ ra hào quang giảo hoạt khôn khéo, đó là vẻ láu cá mài giũa ra nhờ lăn lộn đã lâu ở tầng lớp thấp nhất, nhưng giữa lông mày hắn lại mơ hồ lộ ra khí thế quang minh chính đại. Nàng cười xinh đẹp: “Chu Thắng, ngươi đã có võ nghệ đầy mình, vì sao lại cam tâm làm khất cái lâu như vậy?"

Chu Thắng gãi gãi đầu, hình như có chút ngượng ngùng cười nói: "Tần cô nương, nếu không phải bị ép, ai nguyện ý cam tâm làm khất cái chứ. Từ lâu ta đã muốn dựa vào một thân võ nghệ để làm chút chuyện, nhưng hàng năm đến tham gia hội Thu Mộ, bọn họ đều không cho ta vào."

Tần Cửu nhíu mày: “Hàng năm ngươi đều đến sao? Vậy ngươi đã đến mấy năm rồi?"

Chu Thắng suy nghĩ một chút: “Đã đến bốn năm rồi thì phải!"

Binh sĩ giữ cửa thấy Tần Cửu hỏi, bèn nói với Tần Cửu: "Tần môn chủ, hàng năm người này đều đến quấy nhiễu, đừng để ý đến hắn là được rồi."

Nhan Duật đi từng bước tao nhã đến, còn chưa đến trước người Chu Thắng, đã bịt mũi lại, nói với vẻ rất ghét bỏ: "Cửu gia, ngươi để ý đến tên khất cái này làm gì? Mau theo ta vào trong."

Tần Cửu nói: "Anh hùng không hỏi xuất thân, nếu như hội Thu Mộ là chiêu mộ anh hùng thiên hạ, vậy xin vương gia cho phép Chu Thắng báo danh đi."

Nhan Duật nhíu mày, bịt mũi nói: "Nếu như Cửu gia đã nói vậy rồi, bản vương sẽ miễn cưỡng đáp ứng."

Tần Cửu cười, đột nhiên nhớ tới một chuyện, nói với Chu Thắng: "Chu Thắng, chi bằng hôm nay ngươi cứ vào xem võ đi!"

Chu Thắng nghe vậy mặt mày hớn hở nói: "Đa tạ Tần cô nương."

Nhan Duật vừa nghe thấy, nhíu mày nói: "Như vậy sao được? Chỉ với bộ dạng lôi thôi như hắn, không được không được. Hắn đi vào, người khác còn cho rằng hắn là tùy tùng của ta đấy, tự nhiên lại bôi nhọ bản vương."

Tần Cửu cười cười, nàng bảo Tỳ Ba cho một miếng bạc vụn, nói: "Chu Thắng, số bạc này đủ cho ngươi mua vài bộ y phục rồi, tạm thời ngươi đi thay y phục, một lát nữa tới tìm ta." Chu Thắng thiên ân vạn tạ nhận lấy bạc rồi rời đi.

Tần Cửu nghiêng đầu nói với Nhan Duật: "Ta bảo hắn rửa mặt một chút rồi thay y phục, ai còn biết được hắn là khất cái nữa, vương gia, như vậy có được không?"

Nhan Duật và Tần Cửu đã vào trường diễn võ, chỉ thấy bên trong trường đặt rất nhiều trống đá khóa đá dùng để đọ sức, có không ít đệ tử trong kinh đánh bằng tay trần, đang ở đó di chuyển tạ đá. Mặt trời đã dời về tây, thời tiết đã không phải quá nóng bức nữa, nhưng trên người những người này lại đẫm mồ hôi.

Ở góc tây bắc của trường, dựng một cái giá cọc gỗ cực lớn. Cái giá này do vài cây cọc gỗ và thân trúc to dựng thành, tầng tầng lớp lớp vòng quanh dựng thẳng lên, nhìn từ xa giống như một tòa tháp bằng trúc.  

Hàng mày dài của Nhan Duật nhướng lên, rất hiếu kỳ hỏi: "Cái này dùng để làm gì?"

Đây cũng là lần đầu Tần Cửu nhìn thấy đồ vật này, nàng nhìn cái giá cọc gỗ cao đến vài trượng kia từ xa một cái, nhíu mày nói: "Cái này dùng để kiểm tra khinh công chăng."

"Nghiêm Vương đến!" Có thị vệ thông báo một tiếng, những nam tử trẻ tuổi đang đọ sức kia vội vàng ngừng tay, có người tiến lên thi lễ, có người vấn an hàn huyên. Dễ nhận thấy ba năm nay, xem như Nhan Duật hòa nhập vào đám đệ tử trong kinh rất tốt. Một nam tử trẻ tuổi quét mắt nhìn Tần Cửu một cái, tiến đến trước mặt Nhan Duật, thấp giọng nói: "Vương gia, tại sao mấy ngày nay không thấy ngài đến Vô Ưu cư uống hoa tửu* vậy, chẳng lẽ là cùng Cửu gia..." Lời còn chưa dứt, đã ái muội chớp chớp mắt nhìn về phía Tần Cửu.

*hoa tửu: rượu có kỹ nữ hầu.

Nhan Duật bắt lấy cánh tay của người kia, xoay ngược lại ra sau lưng, đá một cước lên mông hắn, lúc này mới buông tay hắn ra, mắng: "Không được nói bậy, Cửu gia và bản vương là quan hệ huynh đệ." Người nọ hi hi ha ha mà kêu lên vài tiếng, ôm mông rời đi.

Nhan Duật phất tay, tự ý đi đến doanh trướng bên cạnh trường diễn võ. Trước mặt lều trại, có vài cây đại thụ, bày vài cái lọng che nắng, phía sau kê bàn, Thượng thư bộ Binh Hầu Tuấn cùng với Tô tướng Tô Thanh và vài vị trọng thần trong triều đã đến rồi.    

Nhan Duật mặt mày hớn hở đi đến, chào hỏi với từng người trong đám người. Dáng vẻ chu đáo mọi mặt, tự nhiên tùy ý, miệng lưỡi liến thoắng này lại khiến Tần Cửu nhìn với cặp mắt khác xưa. Chào hỏi xong, hắn bèn khoan thai ngồi xuống ghế. Tần Cửu đi theo Nhan Duật, cũng ngồi xuống ghế tựa bên cạnh hắn, Tỳ Ba và hai đệ tử của Thiên Thần tông chia nhau đứng ở phía sau Tần Cửu.

Nhan Duật nói thuộc hạ của mình không có người có võ nghệ cao cường, bèn để Tần Cửu nghĩ cách, Tần Cửu lập tức chọn vài đệ tử trong Thiên Thần tông, vốn dĩ là muốn Tỳ Ba và hắn lên đài.  

"Thất thúc, thì ra thuộc hạ mà người gọi là võ nghệ cao cường lại là người của Thiên Thần tông sao?" Nhan Túc khoanh tay đi từ trong doanh trướng ra, hai huynh đệ Tạ gia đi theo phía sau, hắn nhìn thấy Tần Cửu ngồi bên cạnh Nhan Duật, mắt phượng híp lại, ánh mắt dạo một vòng trên mặt Tần Cửu, trong mắt tràn đầy vẻ thâm trầm và sắc bén.  

Khóe môi Nhan Duật cong lên tạo thành nét cười như có như không, vẻ mặt lười biếng nói: "Phải đó, Túc Nhi."

Trong con ngươi Nhan Túc đột nhiên hiện ra sự sắc bén gay gắt, hắn nhìn thẳng vào Nhan Duật, hỏi với giọng hờ hững: "Thất thúc, không biết người muốn tỷ thí như thế nào?"

Nhan Duật nở nụ cười thản nhiên: “Chi bằng, đánh ba ván thắng hai, thế nào?"

Khóe môi Nhan Túc cong lên, lạnh lùng cười nói: "Cũng được, không biết ba ván này thất thúc đã muốn phái ai vào sân?"

Nhan Duật híp mắt lại, cười nói: "Đương nhiên là Cửu gia, Tỳ Ba và cả vị Ngô Câu này."

Tần Cửu vốn cho rằng chỉ là tỷ thí một trận với Tạ Địch Trần, Tạ Địch Trần võ nghệ cao cường, từng là Trạng nguyên trong thi võ, người có thể thắng được hắn thật sự không nhiều. Nhưng Tần Cửu đã sớm có chuẩn bị, trước đây nàng cực kỳ thân quen với Ngô Câu, cũng tương đối hiểu biết chiêu thức võ công của Tạ Địch Trần, đã âm thầm trao đổi thỏa đáng với đệ tử Ngô Câu của Thiên Thần tông ở phía sau, bây giờ thấy Nhan Duật nói ba ván thắng hai, mày đen hơi cau lại.    

Trước đây nàng và Nhan Duật chỉ là hợp tác, lần này đã tính là thật sự giúp đỡ Nhan Duật rồi. Nhưng nàng chưa từng giao thủ với người khác ở trước mặt Nhan Duật, lần này, nhìn dáng vẻ Nhan Duật là muốn xem thử thực lực của nàng.

Nhan Túc bình tĩnh nhìn về phía Tần Cửu, ánh mắt phản chiếu tà dương nơi chân trời, hiện ra sự sắc bén gay gắt: “Nếu như Cửu gia đã muốn vào sân, vậy phía bọn ta sẽ đưa ra Tạ Địch Trần, Tạ Trạc Trần, và cả… bản vương."

Vẻ tươi cười bên khóe môi Tần Cửu cứng lại, Nhan Túc muốn đích thân vào sân, mục tiêu nhất định là mình rồi.  

"Tần cô nương, ta đến rồi!" Chu Thắng bước đi như bay đến. Không biết y phục của hắn mua từ đâu, mặc lên không vừa người lắm, có chút rộng, nhìn qua rất buồn cười. Nhưng khuôn mặt đã rửa đi, lại sạch sẽ gọn ghẽ. Chỉnh sửa gọn gàng rồi, nhìn cũng trẻ hơn lúc trước, có dáng vẻ hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi. Trước tiên hắn thuần thục thi lễ chào hỏi Nhan Túc và Nhan Duật, rồi mới đứng ở bên cạnh Tần Cửu.

"Tần cô nương, đang muốn tỷ thí sao? Có thể cho ta tham gia cùng không, ta đã nói, chỉ cần Tần cô nương có chuyện, nhất định sẽ dốc sức tương trợ." Chu Thắng vỗ vỗ ngực nói.

Tần Cửu nhếch môi nói: "Ngươi qua bên kia, di chuyển khóa đá ba trăm cân kia một cái thử xem."

"Được!" Chu Thắng hoàn toàn đồng ý, đi qua đó, vận nội lực, bắt đầu xê dịch khóa đá, từ từ nâng lên đỉnh đầu, cánh tay lại vặn một cái, bắt đầu quay khóa kia. Không những có thể nâng khóa đá lên, còn có thể khống chế khóa đá trong lòng bàn tay, có thể nhìn thấy nội lực không tệ. Tần Cửu gật gật đầu, hỏi: "Ngươi học từ đâu, học được công phu gì?"

Chu Thắng gãi đầu nói: "Ta đều lấy đông một ít tây một ít, học rất linh tinh."

Tần Cửu gật gật đầu, nghiêng đầu nói với Nhan Duật: "Vương gia, để Chu Thắng thay thế Tỳ Ba đi." Tần Cửu cũng không muốn để võ công của Tỳ Ba lộ ra, cho nên đã muốn để Chu Thắng thay thế Tỳ Ba.

Nhan Duật cười tủm tỉm nói: "Cũng được, Cửu gia an bài là được, ba ván đó, các ngươi có thể thắng là được rồi."

Người ra sân đầu tiên là Ngô Câu và Tạ Địch Trần, hai người đánh nhau một phen, có thể nói là cực kỳ ngoạn mục, cuối cùng Ngô Câu thắng trong suýt soát. Quả thật Tạ Địch Trần võ nghệ cao cường, nếu như không phải Ngô Câu đã chuẩn bị trước đó, rất khó giành thắng.  

Sau đó chính là Chu Thắng và Tạ Trạc Trần. Mặc dù trận đấu của hai người này không có sự đặc sắc của trận trước, nhưng cũng được gọi là nguy hiểm. Chiêu thức võ công của Chu Thắng rất hỗn tạp, cho nên mỗi một chiêu đều rất bất ngờ. Rõ ràng Tạ Trạc Trần ứng phó không thành thạo điêu luyện bằng tỷ thí với người khác vào lúc trước, cuối cùng cũng là thắng nửa chiêu. Mặc dù Chu Thắng đã thua, nhưng Tần Cửu lại cảm thấy coi như hài lòng, Chu Thắng có thể đánh với Tạ Trạc Trần như vậy, cũng tính là một nhân tài.

Trận cuối cùng, là Nhan Túc và Tần Cửu. Loại tỷ thí này, từ trước đến nay An Lăng Vương luôn là người phán xét, vẫn chưa bao giờ đích thân vào sân. Lần này lại vì Tần Cửu, muốn đích thân vào sân, mọi người không khỏi kinh ngạc. Nhưng trong lòng Tần Cửu lại hiểu rõ, Nhan Mẫn đã sụp đổ, Thiên Thần tông lại quay sang ủng hộ Nhan Duật. Đương nhiên trong lòng Nhan Túc tức giận, muốn tỷ thí với mình cũng rất bình thường, e rằng hắn cũng rất muốn trừ khử mình rồi.

"Không biết điện hạ muốn tỷ thí với ta cái gì đây?" Tần Cửu cười xinh đẹp nói.

Nhan Túc chậm rãi đứng dậy, hắn đứng ngược sáng, bình tĩnh nhìn nàng, dường như trong khoảnh khắc đó ánh mắt lạnh thấu xương như băng đã xuyên thấu cả người nàng: “Cửu gia, nếu như chúng ta so võ công, có phần quá theo khuôn sáo cũ rồi. Thế này đi, Cửu gia đã thấy cái giá cọc gỗ kia chưa? Ở trên cùng có một tú cầu màu đỏ, Cửu gia có thể nhìn thấy được, chúng tay hãy tỷ thí, ai lấy tú cầu xuống trước, người đó chính là kẻ thắng, thế nào!?" Mặc dù Nhan Túc đang thương lượng với Tần Cửu, nhưng trong giọng điệu đó không có một chút ý tứ thương lượng nào.

Tần Cửu ngẩng đầu nhìn tháp trúc cao vút mấy trượng kia một cái, trong lòng sợ hãi.

Đừng nói tỷ thí, cho dù là leo lên tháp trúc đó, cũng cần người có khinh công tuyệt đỉnh, nàng tự phụ khinh công cũng không tệ, muốn leo lên phía trên cũng có thể. Chỉ là, nếu như nói là tỷ thí, ở trên cái tháp đó, nàng không biết mình có thể thắng được Nhan Túc hay không.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.06.2018, 23:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Dạ Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.06.2016, 19:31
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 332
Được thanks: 623 lần
Điểm: 37.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân - Điểm: 44
Chương 127: Liều mạng

Editor: Xám


Đừng nói tỷ thí, cho dù là leo lên tháp trúc đó, cũng cần người có khinh công tuyệt đỉnh, nàng tự phụ khinh công cũng không tệ, muốn leo lên phía trên cũng có thể. Chỉ là, nếu như nói là tỷ thí, ở trên cái tháp đó, nàng không biết mình có thể thắng được Nhan Túc hay không.  

Trong phút giây này, Tần Cửu có chút do dự.

Bởi vì người nàng đối mặt là Nhan Túc, rốt cuộc võ công của hắn cao đến đâu, lần trước nàng đã lĩnh hội rồi. Nàng hiện giờ, đã sớm không còn là nàng của trước đây. Lần này về kinh, rất nhiều chuyện, nếu như không nắm chắc vẹn toàn, nàng sẽ không tùy tiện đi làm. Nhưng tòa tháp trúc này thật sự rất cao, không hề giống như tỉ võ trên đất bằng, nếu như thua ở phía trên rồi rơi xuống, nàng không chết thì cũng bị thương.    

Sự im lặng của Tần Cửu khiến Nhan Duật có chút bất ngờ, không nhịn được nhìn nàng một cái, thấy nàng đang mím môi cười, nhưng đôi mắt phượng kia lại sâu thẳm đến mức không nhìn thấy đáy, không nhìn ra hỉ nộ của nàng. Nhan Duật nhíu mày nói: "Cửu gia, ngươi cảm thấy có thể không?"

Tần Cửu hiểu rõ, vừa rồi Ngô Câu thắng Tạ Địch Trần, Chu Thắng thua Tạ Trạc Trần, hai bên có thể tính là hòa nhau. Thắng bại hoàn toàn nằm ở ván của nàng và Nhan Túc, nếu như nàng nhận thua, vậy thì, Nhan Duật có thể chủ trì hội Thu Mộ hay không sẽ rất khó nói. Suy cho cùng, có lão hồ ly Tô Thanh đó nhìn chằm chằm. Mà nàng, cũng muốn lợi dụng Nhan Duật chủ trì hội Thu Mộ, tiếp tục đưa người của mình thâm nhập vào trong quân đội bảo vệ kinh kỳ. Cho nên, Nhan Duật nhất định phải chủ trì hội Thu Mộ, điểm này nàng nhất định phải làm được.  

Tần Cửu suy nghĩ một lát, đã hạ quyết tâm. Mấy ngày nay nàng vẫn luôn tập luyện Bổ Thiên Tâm Kinh, nội lực sớm đã cao hơn lúc mới vào kinh rất nhiều, nếu nàng không chiến mà nhận thua với Nhan Túc, thật sự không cam tâm. Nàng lại ngẩng đầu nhìn tháp trúc một cái, chỉ thấy trên đỉnh tháp mơ hồ lộ ra sắc đỏ, có lẽ là hồng tú cầu kia. Lòng nàng đã ra quyết định, nghiêng đầu gật gật với Nhan Duật, nở cụ cười thản nhiên: “Ta có thể!"

Ánh mắt Nhan Duật dạo một vòng trên mặt Tần Cửu, muốn nhìn rõ thần sắc trong mắt Tần Cửu, không biết vì sao, hắn lại muốn biết nàng nghĩ thế nào? Rốt cuộc nắm chắc mấy phần thành công, mãi đến khi nhìn thấy ánh mắt thâm trầm và vẻ kiên định nơi đáy mắt nàng, trong lòng cũng lập tức bình tĩnh, hắn cười lười biếng nói: "Bản vương cũng tin Cửu gia có thể." Hắn biết Tần Cửu đang giúp hắn, nhưng cũng biết, hẳn là Tần Cửu sẽ không dùng tính mạng mình để đặt cược. Nàng cảm thấy có thể, vậy nhất định là nắm chắc.

Trong lòng Tỳ Ba lại lo lắng, hắn nói khẽ ở phía sau Tần Cửu: "Cửu gia, để nô tài đi đi!"

Tần Cửu cười nhạt nói: "E rằng ngươi đi không được." Người Nhan Túc chọn là nàng, đương nhiên sẽ không cho nàng đổi người.

"Cửu gia, ngươi đã nghĩ xong chưa?" Nhan Túc xoay người lại hoàn mỹ mà tao nhã, bóng người thon dài giữa trời chiều hiện ra sự tiêu sái không nói nên lời. Hắn ngước mắt liếc nhìn Tần Cửu, đáy mắt sâu thăm thẳm.

"Nghĩ xong rồi." Tần Cửu nhướng mày cười lạnh.

Hai người cùng đến trước tháp trúc.

Phần dưới của tháp trúc này là vài cây cọc gỗ thô to cắm trên mặt đất, lại thêm mấy cây cọc gỗ dựng thành, càng hướng lên trên càng hẹp, mãi cho đến nơi cao, đã đổi thành dựng bằng cành trúc nhỏ nhẹ.

Mắt phượng của Nhan Túc híp lại, nói với giọng lạnh lùng: "Mời Cửu gia!"

Tần Cửu cười sáng ngời: “Mời!" Tiếng nói vừa dứt, chân nàng vừa nhảy, người đã bay vọt lên trên tầng cọc gỗ đầu tiên.

Góc áo đỏ tươi phất qua trước người Nhan Túc, tà dương của trời chiều đã mạ thêm một lớp ánh sáng như ẩn như hiện lên trên hồng y.

Nhan Túc híp tròng mắt lạnh lẽo lại, lạnh lùng tung người lên, áo trắng lẫm liệt căng phồng gió mà bay múa, người vọt lên như rồng bay, đáp xuống xà gỗ cao hơn Tần Cửu một tầng. Người hắn vừa ổn định trên xà gỗ, chân đã không khách sáo đá về phía Tần Cửu.    

Kiểu tỷ thí này, chiếm được nơi cao, chính là chiếm được địa lợi.

Tục ngữ nói đúng, một người ở cửa, vạn người chớ mở.

Tần Cửu một lần không cẩn thận đã rơi xuống hạ phong, nhưng nàng không hề nóng vội, hai tay di chuyển tránh công kích của Nhan Túc, đồng thời chân dài móc lên phía trên, dùng mũi chân móc lấy xà gỗ bên cạnh, cả người đầu dưới chân trên mà treo ở trên tháp trúc. Hôm nay nàng không định tự mình ra tay, cho nên không hề mặc trang phục gọn gàng, mà mặc một chiếc váy màu đỏ, tà váy cực rộng, treo ngược như vậy, váy đỏ tươi xòe ra như cánh hoa nở rộ bay xuống dưới, quần lụa màu trắng mặc bên trong đã lộ ra.    

Khoảnh khắc đó, Nhan Túc đã sửng sốt.

Nhưng cũng chính là giây phút thần trí dao động đó, vòng eo nhỏ mảnh mềm dẻo của Tần Cửu ưỡn lên, cả người đã lật trở lại. Đợi đến khi Nhan Túc khôi phục thần trí, sắc đỏ phô trương kia đã sớm lướt qua hắn, chiếm giữ xà gỗ trên đỉnh đầu hắn.

Trong mắt Nhan Túc hiện lên vẻ buồn bực, hắn lại một lần nữa nhắc nhở bản thân, nữ nhân này là yêu nữ không biết liêm sỉ, không giống với nữ nhân bình thường, dù cho nàng cởi đai thoát áo trước mặt hắn, hắn cũng không nên cảm thấy kinh ngạc. Càng không thể vì kinh ngạc trong chớp mắt đó mà để nàng chui qua khoảng trống.

Rất nhanh hắn nhún người nhảy lên, đuổi sát Tần Cửu.

Ở trên tháp trúc, hai bóng người một đỏ một trắng, đánh xoay vòng ở rìa để lên trên.  

Nhan Duật ngồi trên ghế dựa có dựng mái che nắng ngẩng đầu, ánh mắt hắn di chuyển theo bóng dáng hai người, trong lồng ngực, dường như trái tim đập nhanh hơn bình thường, mà trong lòng bàn tay hắn, vào lúc hắn không biết, đã bị mồ hôi dính ướt.  

Tháp trúc kia có tổng cộng mười tám tầng, đến tầng thứ mười, mặt trên đã đổi thành sào trúc thô to, khi hai người đến tầng thứ mười, ở đó có một nền phẳng nhỏ, hai người triển khai quyết đấu.

Bởi tháp trúc dựng từ cọc gỗ và sào trúc, Nhan Túc không dùng kiếm, vì sợ không cẩn thận chém đứt thân trúc, tháp trúc sập rồi, hai người đều sẽ rơi xuống dưới. Vậy nên Nhan Túc chỉ dùng một thanh đoản kiếm ngắn nhỏ, ứng phó với kim thêu hoa của Tần Cửu.

Nhưng đối với hắn mà nói, đã dư dả rồi. Dường như thanh đoản kiếm này chuyên để đối phó với giao tơ của Tần Cửu, có thể chém đứt. Tần Cửu bèn không dùng giao tơ trân quý đó nữa, đổi thành dùng sợi tơ thông thường. Tần Cửu đấu với Nhan Túc vài chiêu, bị Nhan Túc ép cho lùi lại từng bước, một chiêu sơ xuất, đoản kiếm của Nhan Túc đâm vào bả vai Tần Cửu, Tần Cửu bị đau kêu khẽ một tiếng, tay buông ra, cả người đã rơi xuống dưới. Chỉ màu trong tay nàng bắn vèo ra ngoài, quấy lấy sào trúc gần nhất mới ổn định được thân thể, nàng vội ngắm chuẩn cơ hội, với cánh tay bám vào.    

Mặc dù như thế, vẫn là nguy hiểm vạn phần.

Nhan Duật ở bên dưới nhìn mà kinh tâm động phách, thấy Tần Cửu rơi từ phía trên xuống, trái tim đã ngừng đập trong nháy mắt, hắn đột nhiên đứng dậy khỏi ghế, bước nhanh về phía tháp trúc. May mà Tần Cửu bám được vào sào trúc, dường như lúc này trái tim ngừng đập của hắn mới sống lại, bắt đầu chậm rãi đập lên.

Từng nhịp, từng nhịp, đập cực kỳ nặng nề, giống như trĩu xuống bởi sức mạnh ngàn cân.

Vai phải của Tần Cửu bị thương, vừa dùng sức đã có máu tươi trào ra. Mà Nhan Túc không hề tiếp tục leo lên trên, lại đứng trên xà gỗ ở đỉnh đầu nàng nhìn từ trên cao xuống. Tà dương của tây thiên ở ngay trên đầu hắn, mái tóc dài đen như mực bay múa theo gió, bốn phía của thân hình cao thẳng được tà dương mạ lên một lớp viền vàng, ngẩng đầu nhìn đi, kiêu ngạo như thần. Hắn bình tĩnh nhìn nàng, lạnh lùng nói: "Tần Cửu, chỉ cần có ta ở đây, cho dù Thiên Thần tông các ngươi có tâm tư gì, tuyệt đối sẽ không đạt được!"

Khung trời phía xa đỏ rực như lửa, bầu trời giống như bị châm lửa. Màu đỏ giống như ngọn lửa đó làm trái tim nàng nóng đến run rẩy. Khoảnh khắc này, Tần Cửu cảm giác như đã quay về buổi tối ba năm trước.

Lông mi đen dày của nàng từ từ cụp xuống, che giấu sóng cả mãnh liệt sục sôi nơi đáy mắt đến mức một giọt nước cũng không lọt ra, một lát sau, nở nụ cười xinh đẹp với hắn: “Nhan Túc, Thiên Thần tông sẽ không đạt được, vậy tâm tư của ta với điện hạ, ta có thể đạt được không?"

Tâm tư của nàng?

"Tâm tư của ta chính là phá hỏng chuyện chung thân của điện hạ và Tô tiểu thư, đồng thời có được điện hạ!" Tần Cửu vô lại cười quyến rũ.

Sắc mặt Nhan Túc trầm xuống, không ngờ đến lúc này rồi, nữ tử này còn có tâm trạng trêu ghẹo hắn.

Hắn cười lạnh lùng nói: "Ngươi cũng sẽ không thể đạt được!"

Tần Cửu cười ha ha, gió thổi tay áo, bay lượn như hoa.

"Các ngươi muốn hoàng thúc chủ trì hội Thu Mộ, tính toán chuyện gì, thật sự cho rằng ta không biết sao? Ta sẽ không nhường lại quyền lợi của hội Thu Mộ cho ngươi!" Nhan Túc chậm rãi nói từng chữ từng câu.

Tần Cửu bám lấy xà gỗ, nét cười nơi khóe môi nở rộ xinh đẹp như hoa, nàng khoan thai nói: "Vậy điện hạ hãy giành tú cầu đi, nếu như ngài có thể giành được, thất thúc của ngài cũng sẽ không chủ trì được hội Thu Mộ. Hay là, bây giờ điện hạ cứ một đao giết chết ta, vậy thì ta cũng sẽ không giành được tú cầu."

Nhan Túc cười lạnh lùng, quay người lập tức nhảy lên đỉnh tháp.

Ánh mắt Tần Cửu lạnh lẽo, với tình huống trước mắt, Nhan Túc muốn giết nàng, tuyệt đối là cơ hội tuyệt hảo, nhưng hắn không làm. Vậy thì nàng sẽ không khách sáo nữa. Tần Cửu đột nhiên dùng sức, hai chân đặt lên xà gỗ, vừa dùng sức, đã đuổi theo Nhan Túc.  

Tình huống này, Tần Cửu đã thua chắc rồi. Nàng cách Nhan Túc, ít nhất là hai tầng.

Chẳng mấy chốc Nhan Túc đã đến tầng mười bảy, mà Tần Cửu mới đuổi đến tầng mười lăm. Mắt thấy Nhan Túc đưa tay cầm lấy tú cầu treo ở đỉnh. Mắt phượng của Tần Cửu híp lại, tơ trong tay áo bện thành một sợi, bắn vèo ra ngoài, quấn quanh tú cầu mấy vòng. Lại đột ngột dùng sức, kéo tú cầu xuống.  

Mắt thấy tú cầu có thể đụng tay đến, lại bị Tần Cửu cướp đi rồi.

Ánh mắt Nhan Túc lạnh lùng, bước chân nhanh chóng dời xuống. Cho dù là Tần Cửu đã lấy được tú cầu, trong quá trình xuống tháp, hắn cũng có thể cướp về.

Thế nhưng hắn vừa cúi đầu, bước chân ngừng lại, cả người đờ ra.

Ở nơi ngược sáng, nàng bám lên sào trúc, cười quỷ dị với hắn.

Chẳng biết từ lúc nào mái tóc đen đã tản mát, không vén không buộc, tung bay trong gió giống như thác nước.

Ánh chiều tà chiếu vào tròng mắt sáng ngời của nàng, dường như ánh sáng khắp trời đất đã tụ lại trong đôi mắt phượng xinh đẹp ấy, xoay chuyển theo sóng mắt của nàng, tỏa sáng rực rỡ, dường như ngay cả rực rỡ của ánh mặt trời cũng bị nàng áp chế.

Khi đánh nhau với hắn, bộ y phục đỏ tươi đã rách tan, vết máu bầm trên bả vai tạo thành một đóa hoa. Thế nhưng, mặc dù cả người nhếch nhác, song phong thái tuyệt trần và sự tươi đẹp giống như nắng gắt đó lại khiến trái tim hắn nghẹn lại.

Mà điều khiến trái tim hắn nghẹn lại hơn là, bóng hình nàng cách hắn càng ngày càng xa.

Bởi vì nàng, sau khi cười với hắn, hai tay đã buông sào trúc ra, cả người rơi xuống dưới.

Bóng hình đó giống như ráng mây sáng lạn, thế nhưng, trong khoảnh khắc nàng buông sào trúc ra, nỗi thống khổ trong đôi mắt kia lại rơi vào trong mắt hắn, làm trái tim hắn đau nhói như kim châm.

Không biết vì sao, Nhan Túc cảm thấy trái tim mình chợt trống rỗng, giống như bị người ta móc mất thứ gì đó.

Vì sao nàng, liều mạng như vậy chứ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 155 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: tinhlinhgio và 119 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1568 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 543 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 546 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 938 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1492 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 516 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2819 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 490 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1420 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 640 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 1351 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 465 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2683 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 608 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.