Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 20:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)84

Trong tẩm điện phủ Thái tử, Giang Đức Thanh đỏ mắt hầu hạ Kỳ Kiêu mặc giáp, không ngừng dặn dò: “Điện hạ nhất định phải bảo trọng, còn có, nếu gặp được Thế tử, khuyên khuyên hắn, đừng thật sự động đao thương a….”

Kỳ Kiêu cười nhẹ: “Công công không cần lo lắng, ta không chết được, hắn cũng không chết được.”

Trong đôi mắt mờ của Giang Đức Thanh đã có lệ, lắc đầu thở dài: “Lão nô biết, lão nô chỉ là hận… hận ông trời không có mắt, lại làm cho Thế tử cùng điện hạ kiếm đao tướng hướng…. Ai….”

Kỳ Kiêu buông mi không nói, Giang Đức Thanh, lau mắt, nghiến răng thấp giọng: “Hoàng đế khinh người quá đáng, chỉ cho điện hạ một ngàn người, còn cố ý bắt chúng ta tự mình xuất binh, nay gấp gáp, muốn lập tức xuất phát, điện hạ lại chỉ có thể triệu tập được bảy tám trăm người, này….”

Kỳ Kiêu cười lạnh: “Bảy trăm, đủ rồi.”

Kỳ Kiêu nhận mũ giáp bằng vàng nha hoàn đưa đến, thấp giọng: “Thuận Tử trở lại chưa?”

Giang Đức Thanh lắc đầu: “Không, sau khi vương phủ bị đốt vẫn không gặp được hắn, có lẽ… đã cùng Thế tử đi.”

Kỳ Kiêu gật đầu: “Tốt.”

Kỳ Kiêu đội mũ giáp, lên ngựa, thống lĩnh hơn một ngàn binh sĩ, thẳng tiến phía nam.

Chờ khi Bách Nhận biết Kỳ Kiêu đuổi theo, đã là năm ngày sau.

Hoàng thượng đã ra lệnh phong tỏa hai đường thủy bộ, để tránh xung đột, đoàn người Bách Nhận không đi quan đạo, vẫn len giữa núi non trùng điệp mà đi, may mắn đã là tháng bảy, trừ bị sâu bọ làm khổ, khác đều còn được. Ngày ấy là ban đêm, bên ngoài ồn ã, chờ Bách Nhận ra khỏi trướng bồng, chỉ thấy bên ngoài lửa cháy ngập trời, người tới, dùng hỏa tiễn, đốt hơn phân nửa trại!

Thuận Tử đỏ mắt, muốn rút đao xông lên, Bách Nhận giữ chặt hắn, Thuận Tử kinh ngạc quay đầu nhìn Bách Nhận: “Thế tử?”

Bách Nhận nhìn chằm chằm phía xa, trầm giọng: “Ngươi nhìn….”

Thuận Tử nhìn theo ánh mắt Bách Nhận, chỉ thấy trong biển lửa, lá cờ mang chữ “Kiêu” phần phật bay trong gió. Thuận Tử ngây ngẩn cả người, Sầm Triều Ca lảo đảo chạy ra khỏi lều, tuyệt vọng la to: “Thái tử! Là Thái tử đến bắt chúng ta!”

Bách Nhận nghiến răng, quay đầu lớn giọng lệnh lập tức nhổ trại, Sầm Triều Ca vội giữ chặt Bách Nhận, lo sợ không yên: “Bách Nhận, chúng ta… chúng ta không đánh sao? Chúng ta có thể thoát sao?”

Giọng Bách Nhận lạnh như băng: “Ngươi đánh thắng được Thái tử?”

Sầm Triều Ca không nói. Bách Nhận mạnh đẩy Sầm Triều Ca ra, lên ngựa, mọi người không dám trái lệnh, chỉ phải bỏ lại không thiếu lều trại cùng lương thảo, vội vàng thoát thân.

Những ngày tiếp theo đó, Bách Nhận sống một ngày mà như một năm.

Lúc đầu khi nhìn thấy binh sĩ của Kỳ Kiêu, kỳ thật trong lòng Bách Nhận thầm thở ra một hơi, cho rằng là Kỳ Kiêu đến hỗ trợ chính mình. Nhưng đêm đó, đầu tiên là hắn bị Kỳ Kiêu đốt sạch lều trại, lại bị Kỳ Kiêu suốt đêm đuổi đi phía nam gần hai trăm dặm, chờ đến hừng đông, khi Bách Nhận cho rằng rốt cuộc đã thoát, lại bị hai trăm tinh binh của Kỳ Kiêu phục kích. Đoàn người Bách Nhận tan rã, lập tức chạy vào trong rừng, chia nhỏ thành nhiều nhóm, may mắn Lĩnh Nam có phương pháp liên lạc đặc thù, lại chạy về phía nam hơn năm trăm dặm, rốt cuộc cũng hội hợp. Nhưng kiểm tra lại nhân số, năm trăm người, đã tổn thất hơn một trăm.

Thuận Tử tùy tay vỗ sạch bụi đất trên người, nhỏ giọng: “Thế tử… một trăm người này… cũng không phải đều chết, có không ít người là bị tách ra… không chừng tiếp theo có thể gặp được.”

Bách Nhận cũng là một thân tro bụi, tóc dài rối loạn. Bị Kỳ Kiêu đuổi theo nhiều ngày, hắn chưa từng chợp mắt, nước cũng không kịp nhấp môi. Lúc này có thể trốn được truy binh, Bách Nhận cũng bất chấp, vặn túi da uống hết một túi nước, một lúc lâu sau mới hoãn lại, đứt quãng nói: “Không có biện pháp, cho dù chỉ còn có một người, ta cũng phải trở về.”

Thuận Tử nghe vậy, trong lòng cũng khó chịu, thấp giọng: “Thế tử đừng nói như vậy, ngựa của chúng ta so ra tốt hơn Thái tử, chỉ cần không lại trúng mai phục, sẽ không sao. Không phải phía nam đã gửi thư đến sao? Trong Lĩnh Hòa đã có người tiếp ứng, chỉ cần chúng ta qua Nam Cương, là an toàn.”

Bách Nhận gật đầu, vô thức lặp lại: “Chờ vượt qua Nam Cương….”

Bách Nhận ngẩng đầu nhìn Thuận Tử, trầm mặc một lát: “Ngươi… có thể ở lại, ngươi cùng điện hạ lớn lên, hắn sẽ không giết ngươi…. ngươi….”

Thuận Tử sửng sốt, buông mi lắc đầu: “Điện hạ nói, nói ta phải bảo vệ Thế tử, ta không thể đi.”

Thuận Tử nhớ đến mấy ngày này Kỳ Kiêu cùng truy mãnh đánh, chính mình cũng hiểu lời vừa rồi có chút trào phúng, cười khổ một tiếng: “Ta thật không tin… điện hạ lại thật có thể ra tay với ngươi.”

Bách Nhận quay đầu đi: “Hắn có nỗi khổ của hắn, lại nói, lời này vốn là ta nói, về sau, ta làm chuyện gì đều không liên can đến hắn, hoàng thượng muốn hắn đi bắt ta, hắn có thể làm khác sao?”

Thuận Tử do dự, thấp giọng: “Nhưng ta nghe nói… là Thái tử… ở trên triều tự mình xin đi bắt điện hạ.”

Trong lòng Bách Nhận như bị đao cắt, lại vẫn theo bản năng biện hộ cho Kỳ Kiêu: “Cả triều văn võ đều đang nhìn hắn, ngươi nói hắn có thể làm thế nào?!”

Thuận Tử sửng sốt, cười khổ, một lúc lâu sau nhịn không được lại hỏi: “Nếu… lỡ như… lại bị Thái Tử đuổi theo, bắt buộc phải đao kiếm tướng hướng, Thế tử định làm sao?”

Từng câu nói của Thuận Tử đều sắc bén, đâm sâu vào tim Bách Nhận.

Bách Nhận không trả lời, đứng lên thúc giục mọi người lập tức lên đường. Bách Nhận còn ở trên đường đặt một ít cạm bẫy, cố gắng kéo dài khoảng cách với truy binh của Kỳ Kiêu. Năm ngày sau, mọi người chạy đến hoang nguyên Khố Nhĩ Mặc.

Thấy đến vùng cỏ hoang khô vàng, tất cả mọi người đều khóc. Có vài thân binh lớn tuổi từ trên ngựa đi xuống, quỳ trên đất mà khóc lớn, chỉ cần lại đi về phía nam một trăm dặm, chỉ cần lại một trăm dặm mà thôi, bọn họ xem như vượt qua Nam Cương. Chỉ cần vượt qua Nam Cương, lại đi ba trăm dặm sẽ đến Lĩnh Hòa, ở đó, gia đình mỗi người đều đang chờ bọn họ, chỉ cần bọn họ sống sót về đến nơi, một nhà già trẻ đều có hy vọng sống sót!

Mọi người cao giọng hoan hô, ôm nhau khóc lớn. Bách Nhận quay đầu nhìn về phía bắc, lại đi một trăm dặm, sẽ… có thể không còn gặp được Kỳ Kiêu.

Một năm ở kinh thành, cứ như một giấc mộng.

Thuận Tử cũng không hưng phấn như vậy, hắn quay đầu nhìn Bách Nhận, trong lòng không khỏi khó chịu, giục ngựa đến gần, khuyên nhủ: “Thế tử, đừng nhìn.”

“Thuận Tử….” Trong con ngươi đen như mực của Bách Nhận in rõ đường chân trời phía cuối hoang mạc, nơi đường chân trời kia, mơ hồ hiện lên một ít gợn sóng, thanh âm Bách Nhận mất tiếng, “Ngươi xem… đó là cái gì….”

Thuận Tử kinh hãi, quay đầu nhìn hướng Bắc, thất thanh: “Thái tử!!”

Thuận Tử siết chặt hai tay, tuyệt vọng hét lớn: “Vì sao còn muốn đuổi đến tận đây?!”

Tất cả mọi người ngây ngẩn, đồng thời quay đầu nhìn phía bắc, chỉ thấy bên kia hoang mạc, đại kỳ có chữ “Kiêu” bay phấp phới, mấy nghìn tinh binh giống như tu la địa ngục, chậm rãi đi về phía nam. Người người hoảng sợ. Bách Nhận nhắm chặt mắt, nâng lên trường đao trong tay hét lớn: “Sợ cái gì? Còn chưa đến lúc có thể chết!!”

Bách Nhận quay đầu ngựa, lạnh giọng: “Hiện giờ chúng ta đã đến Khố Nhĩ Mặc! Phía trước, chỉ còn không đến năm trăm dặm, chính là nhà chúng ta! Các ngươi sợ cái gì?!”

Ngựa hí vang, Bách Nhận khẽ vuốt đầu nó, cao giọng: “Nay chúng ta không thể lại trốn! Bây giờ chạy trốn, chính là dẫn đường cho bọn họ đến nhà! Các huynh đệ! Muốn chết trận, hay là dẫn bọn họ đến nhà, giết sạch cha mẹ, vợ con chúng ta?!”

Mọi người một đường lo lắng hãi hùng chạy đến nơi này, cho rằng rốt cuộc cũng thoát, lại không ngờ đến phút cuối vẫn bị Kỳ Kiêu đuổi theo. Nay, địch ở phía trước, quê nhà ở phía sau, đều bị khơi dậy nhiệt huyết, nghe vậy quát to hưởng ứng. Bách Nhận nâng cao trường đao: “Nay, chúng ta đứng ở đây, ngăn ở nơi này! Cho dù chỉ còn lại một người, cũng tuyệt đối không được cho ngoại nhân tiến vào Lĩnh Hòa!”

Mọi người cao giọng hô, Bách Nhận cúi đầu tháo mệnh phù ném vào túi nhỏ trên lưng ngựa.

Kỳ Kiêu đứng cách đó không xa mắt lạnh nhìn người Lĩnh Nam, trầm giọng: “Dừng!”

Thống lĩnh cấm vệ Hạ Hoành Lạc giục ngựa tiến lên, cười một tiếng: “Làm sao?”

Kỳ Kiêu không để ý đến hắn, Hạ Hoành Lạc lại tự quyết định: “Lại nói, thuộc hạ thật bội phục Thái tử, vài lần nghĩ cách tránh mai phục của kẻ địch, chúng ta mới tiến lên nhanh như vậy.” Hạ Hoành Lạc lắc đầu cười, “Nói thật, lúc vừa ra khỏi kinh, thuộc hạ còn tưởng rằng điện hạ sẽ làm việc thiên vị, hiện xem, ngược lại là thuộc hạ lấy dạ tiểu nhân so lòng quân tử, Thái tử là người làm đại nghĩa, không ảnh hưởng tư tình, thuộc hạ bội phục!”

Kỳ Kiêu nâng mi liếc mắt nhìn Hạ Hoành Lạc, cười lạnh một tiếng không nói, người kia là thân tín của hoàng đế, lần truy bắt này, người này đi theo hỗ trợ là giả, giám thị mới là thật. Kỳ Kiêu nhìn hơn một ngàn cấm quân phía sau, lại nhìn bảy trăm thân binh của mình, trong mắt chợt lóe một tia trào phúng.

Kỳ Kiêu không để ý đến hắn, Hạ Hoành Lạc cũng không tỏ vẻ gì, trong lòng hắn rõ ràng, chỉ cần bắt được Bách Nhận trở về, đã tính là một công lớn, bị Thái tử lạnh mặt thì có sao?

Hạ Hoành Lạc cười cười: “Một đường này bọn họ tổn binh hao tướng, chỉ còn dư bao nhiêu đó người, không chịu nổi một kích a…. Dứt khoát không làm phiền thân vệ của Thái tử, Thái tử ở đây chờ, chờ thuộc hạ thống lĩnh một ngàn người này, trực tiếp lấy mạng bọn họ, bắt giam Thế tử, thế nào?”

Kỳ Kiêu nâng tay, mạnh vung, binh sĩ nâng cờ cũng làm theo, mọi người cao giọng hét lớn, ngựa như thoát cương chạy về phía nam, Hạ Hoành Lạc chậm một bước, cười lạnh, bây giờ còn nôn nóng muốn lập công, có ích lợi gì!Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:57.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 20:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)85

Phía trên hoang nguyên, Kỳ Kiêu đem người chém giết xuống phía nam, mọi người hỗn chiến, Kỳ Kiêu mang theo một tiểu đội tinh nhuệ, chạy thẳng về phía Bách Nhận!

Mặc kệ trong lòng Hạ Hoành Lạc nghĩ như thế nào, Kỳ Kiêu đều là Hoàng Thái tử, Hạ Hoành Lạc sợ có người làm Kỳ Kiêu bị thương chính mình trở về bị tội, trong lúc hỗn chiến vẫn không ngừng để người đi trợ giúp Kỳ Kiêu. Dần dần, sau lưng Kỳ Kiêu tụ tập không ít binh sĩ, Kỳ Kiêu không hưu tình, đao đao đoạt mệnh, thoạt nhìn tàn nhẫn hung ác, người Lĩnh Nam không tự giác tránh đi, bên cạnh hắn lại có rất nhiều người hộ tống, chỉ qua thời gian một chén trà, Kỳ Kiêu đã chạy đến trước mặt Bách Nhận. Trên chiến trường, hai người cách nhau trăm bước chân, tầm mắt giao hội.

Bách Nhận siết chặt cương ngựa, xoay người một đao đâm chết cấm quân vừa xông lên, rút trường đao, máu tươi theo mũi đao nhỏ xuống, Bách Nhận nghiêm mặt nhìn người trước mắt, trong lòng lại như đao giảo, đau.

Kỳ Kiêu hờ hững lên tiếng: “Không cho động thủ, cô muốn tự tay bắt giữ Thế tử.”

Còn chưa dứt lời, Kỳ Kiêu đã giục ngựa tiến lên, Bách Nhận theo bản năng quay đầu ngựa muốn trốn, Kỳ Kiêu lớn tiếng mắng: “Trốn cái gì?! Nửa phần kiên quyết cũng không có, còn tưởng kế thừa vương vị?! Không dám ra tay giết truy binh, ngươi lấy cái gì đi giết người Lĩnh Nam! Lấy cái gì đi giết tộc nhân của mình?!”

Kỳ Kiêu nâng đao chém xuống, Bách Nhận vội ngăn cản. Kỳ Kiêu dùng toàn lực, không chút lưu tình, hai lưỡi đao chạm nhau, lóe ra tia lửa, hổ khẩu [chỗ khe giữa ngón cái và ngón trỏ] bị xé rách, máu tươi chảy xuống.

Hai mắt Kỳ Kiêu đỏ bừng, vung tay, lấy sống đao đẩy Bách Nhận lui vài bước. Không đợi Bách Nhận thở ra một hơi, Kỳ Kiêu lại chém xuống, Bách Nhận nghiêng người khó khăn tránh thoát, cổ tay Kỳ Kiêu vừa chuyển, xoay lại dùng chuôi đao đánh vào xương sườn Bách Nhận, Bách Nhận bị đau, lắc mình lui về sau, Kỳ Kiêu không cho hắn kẽ hở, bước lên, cười lạnh một tiếng: “Không đánh trả, chờ ta chém chết ngươi hay sao?!”

Bách Nhận ngẩng đầu nhìn Kỳ Kiêu, chỉ một liếc mắt, trong lòng Kỳ Kiêu lại như bị lăng trì.

Năm ấy, khi chính mình lừa Bách Nhận vào phủ, nói với hắn có thể không cưới Nhu Gia, Bách Nhận thật vui vẻ, trước mặt mình dập đầu cảm tạ, mà chính mình… một tay ôm người vào lòng, cùng Bách Nhận đầy mặt hoảng sợ nói, muốn bản thân hắn đến đổi, lúc ấy… Bách Nhận cũng nhìn mình như vậy.

Hốc mắt Kỳ Kiêu nóng lên, cười lạnh: “Một năm… vẫn không chịu nhìn cho rõ, thật cho rằng ta là người tốt sao?”

Kỳ Kiêu vung đao chém, Bách Nhận đỡ không được, Kỳ Kiêu nhìn ra chỗ trống, một tay đẩy Bách Nhận ngã ngựa, Bách Nhận thuận thế lăn một vòng tránh ra nửa trượng, không nghĩ đến Kỳ Kiêu lập tức đuổi theo, xuống ngựa từng bước ép sát, Bách Nhận vung đao, Kỳ Kiêu lại đạp mạnh lên tay hắn, vết thương trên tay Bách Nhận vỡ toác, bàn tay run lên, trường đao rơi xuống đất….

Bách Nhận ngẩng đầu nhìn hướng Kỳ Kiêu, nước mắt trong mắt rốt cuộc không nhịn được rơi xuống. Ngàn lời vạn ngữ, Bách Nhận lại không hề nói một câu.

Nói cái gì đây? Nói ba trăm dặm ngoài kia mẫu thân sinh tử chưa rõ? Nỗi khổ không có mẫu thân, Kỳ Kiêu còn rõ ràng hơn mình. Hay là nói ngươi giết ta đi, xách đầu trở về được hoàng đế phong thưởng? Bất đắc dĩ không quyền không thế, Kỳ Kiêu cũng hiểu rõ hơn mình.

Từ một khắc Kỳ Kiêu xin xuất binh kia, cũng đã đẩy Bách Nhận đến bước đường cùng tuyệt vọng.

Kỳ Kiêu nửa quỳ, nắm lấy cổ áo Bách Nhận, cúi đầu nhìn qua, thấp giọng: “Mệnh phù đâu?”

Bách Nhận im lặng nhìn Kỳ Kiêu, không nói một lời, trái tim Kỳ Kiêu đau như đao cắt, đôi môi run lên, giọng khàn khàn: “Ngươi cho rằng ngươi sẽ chết? Ngươi nghĩ rằng ta sẽ giết ngươi?”

“Mùa đông năm trước… ta mượn ngươi hại Kỳ Hoa, dùng ngươi làm mồi, để xa phu của Kỳ Hoa đụng phải ngươi….” Kỳ Kiêu cúi đầu nhìn Bách Nhận, lệ trong khóe mắt lăn xuống, rơi trên má Bách Nhận, “Sau ta lại thay đổi, đón ngươi từ trên xe ngựa xuống…. Ta nói với ngươi… nói ta sẽ không bao giờ lại để ngươi gặp nguy hiểm, ta biết ngươi chưa từng tin, nhưng… ta nói được, thì làm được.”

Bách Nhận kinh hãi, ánh mắt run rẩy nhìn Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu cười đến vô cùng ôn nhu: “Đừng sợ, tướng công đùa ngươi nha, làm sao có thể để ngươi chết…. Chuyện này hôm nay, xem như cho ngươi một giáo huấn, ngày sau….”

Trong mắt Kỳ Kiêu lóe qua một tia không cam, gằn giọng nghẹn ngào: “Ngày sau ngươi chỉ có một mình, đừng lại dễ tin người khác!”

Kỳ Kiêu kéo Bách Nhận đứng dậy, một tay đẩy người vào lòng Thuận Tử, xoay người, đại đao vung lên, mũi đao hướng về phía cấm vệ, trầm giọng: “Thân vệ nghe lệnh! Thủ vững Nam Cương, không cho một người đi qua nơi này! Toàn lực… hộ tống Thế tử trở về Lĩnh Hòa!”

Bách Nhận, ta từng nói qua, ngày sau, nếu ta đăng cơ, vị trí Lĩnh Nam vương, tất nhiên sẽ là của ngươi.

Ngày đó ta cho rằng, chính mình như vậy đã là tình thâm ý trọng, nay mới biết được, thật sự có tình, mặc kệ ta có đăng cơ hay không, đều phải giúp ngươi ngồi lên ngôi vị Lĩnh Nam vương, thật sự yêu thương, mặc kệ ta có thể sống sót hay không, cũng tuyệt không để ngươi mất mạng.

Bách Nhận, Kỳ Kiêu lãnh bạc một đời, đây, đây đại khái là chuyện trái với bản tính ta nhất.

Kỳ Kiêu vừa sinh ra đã mất đi song thân, hai mươi năm, hắn đều một người sống sót, trong lòng hắn, cũng chỉ có chính mình, nhưng không biết khi nào, lại thêm một người nữa.

Kỳ Kiêu luôn mọi chuyện chỉ vì mình, vô luận hoàn cảnh thế nào, vô luận là đối với ai, Kỳ Kiêu đều có thể thuyết phục chính mình, vì bản thân, hi sinh ai cũng không quan trọng, có thể vì mục đích mà không từ thủ đoạn. Hắn có thể buông tay mọi người. Kỳ Kiêu vĩnh viễn lạnh lùng, vĩnh viễn lãnh tĩnh.

Thế nhưng lần này, Kỳ Kiêu không thể.

Ngàn vạn lời nói trong lòng không cách nào thoát ra thành lời, xoay người đâm xuyên một cấm quân, trong lòng nhẹ nhàng cười một tiếng, nói cho cùng… vẫn là luyến tiếc ngươi.

Kỳ Kiêu nhắm chặt mắt, quay đầu lạnh giọng: “Không nghe cô nói sao?!”

Kỳ Kiêu cầm trường đao nhuốm máu che trước mặt Bách Nhận, thân vệ Kỳ Kiêu lên tiếng trả lời, quân của hoàng thành nháy mắt tách làm hai. Thân vệ Kỳ Kiêu xoay người che của quân lính Lĩnh Nam, cứ như vậy, dùng máu, dùng thịt, trên hoang nguyên Khố Nhĩ Mặc bao la, vì Bách Nhận kéo ra một phòng tuyến dài vài dặm!

Bách Nhận thất thần, một lúc lâu sau mới hiểu được Kỳ Kiêu muốn làm cái gì, Bách Nhận cơ hồ cho rằng là đang nằm mơ. Kỳ Kiêu đây là… muốn thả hắn đi?

Bách Nhận thất thanh: “Ngươi như vậy… làm sao trở về giải thích với hoàng đế?!”

Kỳ Kiêu không quay đầu, tùy ý nâng tay lau đi vệt máu trên mặt, mắt lạnh nhìn một ngàm cấm quân trước mắt.

Biến cố xảy ra quá nhanh, thân vệ Kỳ Kiêu sớm có chuẩn bị, cấm quân của Hạ Hoàng Lạc lại không dự đoán được chiến sĩ bên cạnh sẽ đột nhiên phản bội, cấm quân bị giết đến trở tay không kịp. Hạ Hoành Lạc cách Kỳ Kiêu nửa dặm, một lúc sau mới phát hiện không ổn vung đao giục ngựa chạy đến, Hạ Hoành Lạc thấy Kỳ Kiêu che ở trước mặt Bách Nhận, lập tức hoảng, hét lớn: “Thái tử! Đây là làm sao?!”

Kỳ Kiêu cười lạnh: “Ngươi không nhìn ra?”

Hạ Hoành Lạc á khẩu không trả lời được, con ngựa dưới thân hắn bất an giậm chân, Hạ Hoành Lạc hung hăng siết cương ngựa, khó hiểu cao giọng: “Nếu ngay từ đầu đã muốn thả hắn đi, vì sao còn một đường đuổi theo?! Thái tử… ngươi điên rồi hay sao?!”

Kỳ Kiêu cười trào phúng: “Nếu vừa ra kinh cô đã phản bội, sợ là ngươi lập tức phái người trở về mật báo đi? Đến lúc đó hoàng đế phái binh đến, hắn làm sao thoát được?”

Mà nay, năm trăm người, ba trăm dặm, có thể ngăn được.

Kỳ Kiêu gấp rút lên đường, ngày đêm truy đuổi, Hạ Hoành Lạc chỉ cho rằng Kỳ Kiêu vội vã lập công, nhờ đó thoát khỏi liên lụy với Bách Nhận, ai ngờ, ai ngờ….

Hạ Hoành Lạc trừng mắt, khàn cả giọng: “Thái tử! Ngươi cũng phản hay sao?!”

Kỳ Kiêu cười lạnh, gằn giọng: “Đừng vô nghĩa! Dám động thủ, liền thẳng tay cùng cô đánh một hồi! Cô sợ ngươi sao?! Không dám ra tay, ngoan ngoãn đứng yên! Chờ đến hoàng thành, tự có hoàng đế của ngươi làm chủ cho ngươi!”

Hạ Hoành Lạc sửng sốt, mã đao trong tay ầm một tiếng rơi xuống đất, hắn lo sợ không yên nhìn xung quanh, chỉ thấy binh sĩ hai bên như mãnh thú gặp thiên địch vậy, lần lượt tránh lui, không ngừng sợ hãi. Ngay cả Hạ Hoành Lạc cũng bị khí thế của Kỳ Kiêu ép đến thở không được, Hạ Hoành Lạc không hiểu, rõ ràng nhiều người hơn Kỳ Kiêu, rõ ràng là hắn chiếm lý…..

Hạ Hoành Lạc không hiểu, chẳng sợ cách xa hoàng thành, đặt mình ở hoang nguyên, chẳng sợ chỉ có mấy trăm binh sĩ, Kỳ Kiêu cũng mang dòng máu đích hệ của Thái tổ! Là đích hoàng tử, cũng là thuận theo mệnh trời, danh chính ngôn thuận Hoàng Thái tử!

Cả người Kỳ Kiêu đẫm máu, nhìn Hạ Hoành Lạc cười ngạo nghễ: “Kẻ như ngươi sao dám làm khó ta?!”

Bách Nhận khóc. Hắn biết, hắn liền biết….

Năm đó, đại nạn đến, phụ vương hắn buông tay hắn. Sau, mệnh đồ nhấp nhô, Sầm Triều Ca buông tay hắn. Hắn cho rằng người trong thiên hạ này không đáng lại tín nhiệm. Hiện tại…. trước mặt sinh tử, Kỳ Kiêu không có buông tay hắn, Kỳ Kiêu không hề buông tay hắn.

Bách Nhận cắn chặt răng, nâng tay lau nước mắt, xoay người lên ngựa, nghẹn ngào ra lệnh: “Thừa dịp thân vệ của Thái tử còn chống cự, mau, đi mau!”

Tướng sĩ Lĩnh Nam còn chưa phản ứng lại được, đây là… được cứu?

Thuận Tử mờ mịt nhìn Bách Nhận, do dự không chừng: “Chúng ta đi, Thái tử hắn, hắn….”

“Không đi chờ cái gì?! Lưu lại, bọn họ có thể bỏ qua cho hắn sao?!” Bách Nhận liều mạng nhịn xuống lệ ý, quay đầu ngựa khàn giọng hét lên: “Không nghe sao?! Đi!!! Đi!!!”

Binh lính Lĩnh Nam nghe vậy, vội giục cương ngựa, theo Bách Nhận vội chạy về phía nam.

Từ đầu đến cuối, Kỳ Kiêu không có quay đầu nhìn lại.

Xa xa, thân vệ Kỳ Kiêu lần lượt truyền lệnh xuống: Tử thủ Nam Cương, quá quan giả tử. Tử thủ Nam Cương, quá quan giả tử. [Tử thủ Nam Cương, kẻ vượt qua phải chết.]

Kỳ Kiêu nắm chặt trường đao trong tay.

Tử thủ Nam Cương, tử thủ Nam Cương….

Ta bảo vệ Nam Cương này, cũng là bảo vệ ngươi.

——— ———————-

Tiểu Anh: Đây là chương ta thích nhất trong Thiên Hoàng Quý Trụ. Kỳ Kiêu rất ích kỉ, vì ở chốn hoàng cung ăn thịt người kia, người không vì mình thì trời tru đất diệt. Nhưng rời xa hoàng thành, trở về đại mạc, Kỳ Kiêu không còn chỉ là Hoàng Thái tử chỉ biết có mình, dòng máu hào hùng của Thái tổ sống lại, huyết mạch chân chính của Vũ đế thức tỉnh. Giống như Thái tổ, Kỳ Kiêu là đích hệ ngạo thị non sông, giống như Vũ đế, Kỳ Kiêu là tình chủng, là vị vương giả thâm tình, nguyện ý vì người yêu mà không màng sống chết.

Chương này thể hiện rõ cái gọi là hoạn nạn gặp chân tình, cũng thể hiện rõ cái gọi là nam nhi lòng mang chí lớn. Có đôi khi Bách Nhận rất yếu ớt, nhưng trước cơ hội mà người yêu dùng mạng đánh đổi, Bách Nhận không vì nữ nhi tình trường mà lưu lại sóng vai với Kỳ Kiêu, Bách Nhận rời đi, lấy đại cục làm trọng. Bách Nhận đi hay ở, Kỳ Kiêu cũng đã phản bội hoàng đế. Bách Nhận đi hay ở, Kỳ Kiêu cũng đã bị định tội. Bách Nhận ở, Kỳ Kiêu chưa hẳn thoát chết. Nhưng Bách Nhận đi, là tôn trọn quyết định của Kỳ Kiêu, là trân trọng tình cảm của hai người, là cứu ngàn vạn sinh mạng dân chúng Lĩnh Nam.

Kỳ Kiêu chết hay sống, không ai biết. Kỳ Kiêu sống, còn sống là còn gặp lại, chờ ngày Kỳ Kiêu lên ngôi, hoàng đế có thể tuyên vương khác họ vào cung. Kỳ Kiêu chết, Bách Nhận cứu được ngàn vạn dân chúng Lĩnh Nam, để cho dân chúng Lĩnh Nam biết, ngàn vạn sinh linh, là Hoàng Thái tử dùng mạng đổi lấy! Để trăm năm sau dân tộc Nam Cương còn truyền lưu ân đức, khí phách của Thiên hoàng quý trụ!

Đây là chương thể hiện rõ khí khái nam nhi, khí khái của thiên hoàng quý trụ nhất. Cho dù là Kỳ Kiêu vì người yêu mà phản bội hoàng đế, hay Bách Nhận vì người yêu mà quay lưng rời đi, có thể nói là tàn nhẫn, có thể nói là quá mức lạnh lùng, nhưng đây mới là hành động nên có của họ.Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:57, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Có bài mới 06.06.2018, 20:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)86

Hạ Hoành Lạc hộ tống, hoặc là nói, áp giải Kỳ Kiêu về kinh, không thể không nói là vất vả một đường. Hắn sợ trên đường sơ sẩy để Kỳ Kiêu chạy mất. Chính mình phụng mệnh hoàng đế truy bắt Thế tử Bách Nhận, không bắt được Thế tử thì thôi, lỡ như lại phạm vào tội “thông đồng với địch” thả chạy Thái tử, vậy sau khi hồi kinh, cho dù hắn có mười đầu cũng không đủ cho hoàng đế chém.

Ngoài dự đoán của Hạ Hoành Lạc là, dọc theo đường đi, Kỳ Kiêu rất an phận, chưa từng hoang mang rối loạn, cũng chưa từng có ý định chạy trốn. Quỳ trong đại điện, Hạ Hoành Lạc nhìn Kỳ Kiêu trước mặt, lắc đầu, cái gì gọi là không hoảng hốt, một đường này, Kỳ Kiêu hoàn toàn phải gọi là thản nhiên tự tại!

Ngày ấy sau khi thân vệ Kỳ Kiêu quay người chống đối, Kỳ Kiêu như Tu La tái thế, tay cầm trường đao nhiễm máu, cùng Hạ Hoành Lạc giằng co ba giờ. Dự tính Bách Nhận đã đến Lĩnh Hòa, Kỳ Kiêu liền buông đại đao, nhìn Hạ Hoành Lạc cười lạnh: “Không cần sợ, Thế tử đã đi, cô sẽ không giết ngươi.”

Hạ Hoành Lạc nghe lời này, suýt chút nữa hộc máu. Hắn phạm vào tội lớn ngập trời, chính mình không đe dọa vài câu thì thôi, hắn còn dám trào phúng! Sau, Kỳ Kiêu lại càng xa hoa đến cực điểm, nói, nếu không gấp rút đuổi theo người, kia không thể lại màn trời chiếu đất, phong trần mệt mỏi. Trên đường trở về phải ăn món ăn ngon nhất, ở phải ở nơi tốt nhất, không được thiếu nửa phần. Có một ngày, chăn dùng cho buổi tối không phải bằng tơ tằm, Kỳ Kiêu còn trực tiếp ném chăn xuống đất, lúc này sai Hạ Hoành Lạc đi tiệm vải mua chăn tơ về cho hắn, Hạ Hoành Lạc bị Kỳ Kiêu sai phái ngày đêm không yên, thật sự chịu không nổi, ngẫu nhiên nói một câu: Tương lai chưa biết thế nào, hiện giờ còn dám hạch sách. Lời còn chưa dứt, thân vệ của Kỳ Kiêu đã tiến lên, cho Hạ Hoành Lạc một bàn tay, lực lớn đến suýt chút nữa đánh hắn gãy răng!

Kỳ Kiêu cười khẽ, dùng khăn lụa lau khóe miệng: “Phượng hoàng không phải cây ngô đồng không trú lại, không phải trái cây trúc sẽ không ăn, không phải nước suối ngọt không uống, Hà thống lĩnh, con người vốn khác nhau, đạo lý này, cô nghĩ ngươi vĩnh viễn không thể hiểu được, vậy cô nói đơn giản cho ngươi, hiện giờ… cô vương còn là Thái tử, cô sai ngươi làm gì, ngươi liền phải làm nấy, hiểu chưa?”

Hạ Hoành Lạc giận đến gan cũng đau, á khẩu không trả lời được, căm giận mà đi.

Hạ Hoành Lạc nghẹn một đường, nay rốt cuộc về đến kinh thành. Hạ Hoành Lạc thở ra một hơi, thầm cười lạnh, không phải rất giỏi sao? Vậy tự mình giải vây đi a! Nếu hắn thật trốn được lần này, chính mình mới xem như phục hắn!

Hoàng để lẳng lặng nghe Hạ Hoành Lạc trình bày, lạnh mắt nhìn Kỳ Kiêuk, trầm giọng: “Thái tử, những lời của Hạ Hoành Lạc đều là thật?”

Kỳ Kiêu ngẩng đầu nhìn hoàng đế, một bộ lạnh nhạt: “Là thật.”

Hoàng đế giận dữ vỗ bàn mắng: “Nghiệp chướng!”

Các đại thần trong điện vội vàng quỳ xuống, cùng nói: “Hoàng thượng bớt giận.”

Chỉ có một mình Kỳ Kiêu chưa quỳ, trên mặt hắn không có một tia sợ hãi, quay đầu nói với thân vệ đứng ngoài điện: “Đưa mật báo đến.”

Thân vệ vào điện, ha tay nâng một phong thư nhuốm máu. Hoàng đế nhíu mày, quay đầu nhìn Phúc Hải Lộc, Phúc Hải Lộc đi xuống thềm, nhận lấy mật báo, dâng lên cho hoàng đế.

Hoàng đế đầy vẻ nghi ngờ, mở mật báo ra, vừa liếc nhìn một lần, sắc mặt đã trở nên ngưng trọng, ngẩng đầu nhíu mày: “Đây là thật?”

Kỳ Kiêu thản nhiên nói: “Mật báo là Bách Nhận cho ta, hắn cũng là vì nhận được thứ này, mới có thể gấp rút trở về Lĩnh Nam như vậy.”

Hoàng đế vẫn nửa tin nửa ngờ, thừa tướng lại dẫn đầu bước ra khỏi hàng, nói: “Hoàng thượng, cựu thần dám hỏi, trong thư viết gì?”

Hoàng đế đưa thư cho Phúc Hải Lộc: “Đọc.”

Sau khi Phúc Hải Lộc đọc xong, cả triều kinh hãi.

Sắc mặt Lý Văn Hưng trắng bệch: “Thư này… chẳng lẽ là Tây Di vương viết cho Đông Lăng Văn Ngọc?”

Mọi người nhìn về phía Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu lạnh nhạt lắc đầu: “Không xác định.”

Nếu thái độ Kỳ Kiêu chắc chắn, mọi người có lẽ sẽ không tin, nhưng Kỳ Kiêu lại cứ một bộ nghi hoặc, mọi người cũng không thể không hoài nghi, không lẽ… là thật?

Kỳ Kiêu chậm rãi nói: “Ta không xác định, nhưng không thể nghi ngờ rằng đây là giọng điệu của Tây Di vương. Từ sau khi xảy ra chuyện, ta vẫn hoài nghi, Đông Lăng Văn Ngọc vừa đến kinh thành cách đây ba tháng, tính tình hắn thế nào không cần ta nói, các đại nhân cũng biết. Hắn có khả năng giết cha đoạt vị sao? Nếu không phải Tây Di vương âm mưu châm ngòi, lại có Tây Di vương làm hậu thuẫn, hắn có gan làm phản?”

Kỳ Kiêu nhìn Chu Đức Di: “Chu đại nhân từng làm Tiết Độ sứ Lĩnh Nam, tình hình phía nam, đại nhân rõ ràng hơn ta. Nếu Tây Di liên thủ Lĩnh Nam, hai bên hỗ trợ lẫn nhau, có phải như hổ thêm cánh hay không?”

Chu Đức Di đột nhiên bị điểm danh, chợt cả kinh, vội bước ra khỏi hàng: “Bẩm hoàng thượng, phía nam… Thái tử nói không sai, Lĩnh Nam cùng Tây Di thành thế hai mặt chặn đánh, nếu liên thủ, quả thật phiền toái.”

Kỳ Kiêu lại nói: “Này có phải thật hay không ta không biết, ta chỉ biết, nếu tin này là thật, nếu thật sự việc lần này là do Tây Di vương ở sau lưng bày mưu, vậy ba vạn binh lính của hoàng thượng, sợ là chỉ có đi không về.”

“Bách Nhận không giống Văn Ngọc, hắn vốn là Thế tử do hoàng thượng tứ phong, vốn có thể thuận lợi kế vị, không cần phải phản quốc, cho nên, lời của hắn, ta tin.”

“Trước kia ta vốn muốn tự mình bắt giam Bách Nhận, ai ngờ Bách Nhận chỉ liên tục tránh đi, khi đó ta đã cảm thấy không đúng, khi đẩy được hắn ngã ngựa, Bách Nhận đưa mật báo cho ta, cũng nói rõ tiền căn hậu quả. Sau khi Văn Ngọc phản, thư đồng cũ của Bách Nhận, Sầm Triều Ca bị Văn tướng liều mạng giao trọng trách đưa phong mật thư này ra khỏi Lĩnh Nam, đưa đến tận tay Bách Nhận. Lúc này Bách Nhận liền quyết định lập tức trở về Lĩnh Nam, phải đuổi kịp trước khi Văn Ngọc liên thủ với Tây Di vương, thanh lý môn hộ, giết sạch đám người bất trung bất hiếu, an ủi linh hồn Lĩnh Nam vương, phù hộ Nam Cương thoát khỏi đau khổ chiến tranh. Sau khi cân nhắc, ta thả Bách Nhận.”

Kỳ Kiêu nhìn thẳng về phía hoàng đế, ánh mắt lẫm liệt: “Thần, cam nguyện mang danh làm trái quân lệnh, cũng tuyệt không thể trơ mắt nhìn Tây Di xâm phạm Đại Tương ta!”

Bình thường tuy các đại thần cũng kéo bè kết cánh, câu tâm đấu giác, nhưng lập trường khi đối mặt giặc ngoại xâm đều như nhau. Kỳ Kiêu vừa nói, không ít đại thần vừa nãy chỉ tin ba phần, lập tức tin chín phần.

Hạ Hoành Lạc quỳ giữa đại điện cơ hồ choáng váng, một lúc lâu sau bỗng nhiên nói: “Không đúng! Hoàng thượng, không đúng a! Thái tử ở Nam Cương chống lại thần, khi đó không có nói như vậy! Thái tử nói hắn đã sớm muốn thả Thế tử đi, chỉ là sợ rằng nếu sớm thả sẽ bị hoàng đế phái truy binh đuổi theo, cho nên mới đợi đến Nam Cương mới làm phản. Hắn… hắn nói như cậy a! Bao nhiêu người đều nghe được, thần không nói dối!”

Hoàng đế liếc mắt nhìn Kỳ Kiêu: “Thái tử, lời của Hà ái khanh, ngươi giải thích thế nào?”

Kỳ Kiêu cười khẽ, quay đầu nhìn Hạ Hoành Lạc: “Chuyện cơ mật như vậy, cô không gạt tất cả mọi người, chẳng lẽ muốn trước trận cao giọng nói ra? Hạ đại nhân, ngươi điên hay sao? Lúc ấy chúng ta cách Lĩnh Nam chưa đến ba trăm dặm! Nếu không cẩn thận khiến người Tây Di biết được, bọn họ phái người chặn lại Bách Nhận, đến lúc đó… Lĩnh Nam liền thật rơi vào tay Tây Di!”

Kỳ Kiêu lại nhìn hoàng đế: “Nếu không phải vì che dấu tin tức, thần đã muốn cùng Thế tử giết đến tận Lĩnh Nam! Chỉ là nghĩ đến, thứ nhất không thể dễ dàng nhúng tay vào chuyện nội bộ Lĩnh Nam, miễn cho sau này khiến hoàng thượng khó xử, thứ hai là… lần này dù sao cũng là chuyện nhà tộc Đông Lăng, tùy tiện ra tay, sẽ không tránh được người khác xoi mói, cho nên mới không xen vào.”

Kỳ Kiêu lại hỏi Hạ Hoành Lạc: “Nếu ta muốn thả Bách Nhận chạy đi, vì sao lại không theo hắn trở về?”

Hạ Hoành Lạc yên lặng, nhỏ giọng: “Ta… trong tay ta còn có một ngàn tinh binh, ngươi tự biết đánh không lại ta…”

“Hạ đại nhân ăn nói cẩn thận!” Trương Ngự sử của Ngự sử đài lớn giọng quát: “Trên đại điện, sao có thể tùy ý nói lời như vậy với Thái tử?!”

Hạ Hoành Lạc vội cúi đầu, không dám lại nói một chữ.

Kỳ Kiêu tiếp tục: “Mật thư này, từ trang giấy, đến mực viết, đến bút tích, đều là chứng cớ. Nếu có người không tin, có thể đưa đến Đại Lý tự, khiến Đại Lý tự tra rõ, xem có phải ta nói dối hay không! Thần thả Bách Nhận trở về, là vì đại nghĩa, vì giúp hắn làm chủ Lĩnh Nam, phân rõ giới hạn với Tây Di, như thế mới có thể trừ đi tai họa! Đến nay đã qua mười ngày, là thật là giả, ngày sau sẽ biết!”

Kỳ Kiêu quỳ xuống, thanh âm lạnh lùng: “Lần này thần không thẹn với lương tâm, nhưng lại tiền trảm hậu tấu, tự biết phạm tội, thỉnh hoàng thượng trách phạt!”

Chu Đức Di do dự bước ra khỏi hàng: “Hoàng thượng, tuy rằng Thái tử lỗ mãng, nhưng dù sao cũng thật có lý do, mong hoàng thượng cân nhắc.” Nửa đời người của Chu Đức Di đều ở phía nam, không ai rõ ràng hơn hắn, Tây Di cùng Lĩnh Nam liên thủ sẽ đáng sợ thế nào.

Không ít lão thần cũng bước ra khỏi hàng cầu tình cho Kỳ Kiêu, chậm rãi, trong điện một mảnh quỳ xuống, tuy rằng hoàng đế nửa tin nửa ngờ, nhưng lúc này tuyệt đối không thể phạt nặng hắn. Mà lúc này hoàng đế cũng thật hoảng sợ, lúc nãy Phúc Hải Lộc đã cầm mật tín đi Thiên điện cho người của Đại Lý tự xem xét, quả thực không có gì sai sót. Hoàng đế sợ nhất là động võ, lúc này đã âm thầm hy vọng, hi vọng Bách Nhận có thể thuận lợi kế vị, như vậy, chính mình cũng chỉ cần trách phạt vài câu mà thôi, chỉ cần đừng thật đánh là được…

Hoàng đế nhìn Kỳ Kiêu, hắn không dám động binh, không chỉ là vì hắn không giỏi bày binh bố trận, dưới tay cũng không có bao nhiêu đại tướng có thể tin, cũng vì…. Hoàng đế sợ là hoàng thành trống rỗng, để Kỳ Kiêu cơ hội thừa cơ, trực tiếp soán vị, coòn sợ các tướng sĩ trong quân vẫn còn nhớ rõ ân tình với Vũ đế, sau đại chiến cự tuyệt dẫn binh trở về, quay đầu làm phản bức hắn nhường ngôi cho Kỳ Kiêu!

Hơn nữa… Kỳ Kiêu thật cam tâm tình nguyện vì Bách Nhận mà làm liều như vậy sao?

Hoàng đế không tin.

Mắt thấy hầu hết mọi người trong điện đều đã quỳ xuống cầu tình cho Kỳ Kiêu, hoàng đế không thể làm gì, chỉ phải khoát tay: “Thôi! Trước giam lỏng Thái tử trong phủ Thái tử, còn để sau lại nói!”

Hạ Hoành Lạc ngã ngồi trên đất, liền… liền bỏ qua nhẹ nhàng như vậy sao? Kỳ Kiêu chỉ nói vài câu liền thoát, hơn nữa còn gỡ tội cho Bách Nhận? Bọn họ… lại thành người có công?

Kỳ Kiêu thoáng liếc mắt về phía Hạ Hoành Lạc, cười lạnh một tiếng, năm đó Vũ đế nam chinh bắc chiến, như chiến thần bất bại, chưa từng đánh qua một trận chiến nào mà không có chuẩn bị. Mà thân là người thừa hưởng huyết mạch của Vũ đế, Kỳ Kiêu, chỉ có hơn chứ không kém.

Về phần phong mật tín chế tạo từ turớc kia, Kỳ Kiêu cười thầm, hắn tự tin là không ai có thể nhìn ra vấn đề. Có bản lĩnh, đi tìm Tây Di vương mà hỏi đi.


Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:58.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Akki124, jacobcak545, TTripleNguyen và 80 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.