Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 20:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)81

Hoàng thượng quyết bịnh muốn xuất binh, các đại thần đương nhiên là turớc không ra cung, thừa dịp mọi người tranh luận điều binh nơi nào càng thích hợp, Kỳ Kiêu lui ra.

Giang Đức Thanh vẫn canh giữ ở ngoài điện, thấy Kỳ Kiêu đi ra vội vàng đón lên, Kỳ Kiêu ra vẻ muốn đi phương tiện, để Giang Đức Thanh đỡ đến chỗ không người, sau khi tránh đi, Kỳ Kiêu hạ giọng: “Nghĩ cách để người ra cung truyền tin cho Bách Nhận, nói cho hắn…. Hoàng đế muốn xuất binh, lương thảo bên kia ta tận lực kéo dài, nhưng chỉ tối đa ba ngày, ba ngày sau… ta lại nghĩ cách khác, khiến hắn hiện tại ưu tiên tự bảo vệ mình, tuyệt đối phải cẩn thận.”

Giang Đức Thanh sống trong cung nhiều năm, tự nhiên nghe hiểu vấn đề trong đó, nghe lời này, trong lòng run lên, nhìn xung quanh, nhỏ giọng: “Không… không có biện pháp?”

Trong mắt Kỳ Kiêu đều là lệ khí, Giang Đức Thanh hiểu được, lắc đầu: “Nô tài biết, chỉ là nay phải cẩn trọng, lỡ như để hoàng đế biết được là điện hạ để lộ tin tức… hậu quả thiết tưởng không chịu nổi. Một lát nô tài để Phúc tử đi tìm Hỉ Tường, Lĩnh Nam vương phủ có tang, phủ Nội vụ nhất định muốn sai người đi đưa đồ tang ma, để Hỉ Tường đi nói, điện hạ có thể yên tâm.”

“Điện hạ….” Đến cùng người kia hắn cũng đã chăm sóc hơn một năm, Giang Đức Thanh không đành lòng, thấp giọng, “Là thật… thật không có cách khác? Này vừa xuất binh, Thế tử liền mất khả năng kế vị, ngàn vạn bá tánh Lĩnh Nam cũng….”

Kỳ Kiêu nhếch môi mỏng, này đó hắn đương nhiên biết! Nhưng hắn có thể thế nào? Văn Ngọc phản, chẳng lẽ hắn cũng muốn theo phản? Phản thì đã có sao? Có thể nắm chắc mười phần thắng không? Không có! Mà nếu đã không có, nhất thời khí phách lại có thể làm cái gì? Bất quá là liên lụy thêm càng nhiều mạng người mà thôi!

Mắt Kỳ Kiêu đỏ lên, lúc này, không ai so với hắn càng khó chịu! Chuyện Văn Ngọc, người khác không biết tình hình, chính hắn lại rõ ràng, mối họa này là do hắn tự tay gieo, nhưng… quả báo lại rơi xuống người Bách Nhận, Kỳ Kiêu nhắm chặt mắt, nhân quả báo ứng, quả nhiên khó chấp nhận.

Kỳ Kiêu hít sâu một hơi, trầm giọng: “Đi dặn dò cho kỹ, chuyện khác….” Kỳ Kiêu dừng không nói, xoay người trở về đại điện.

Giang Đức Thanh thở dài, dậm chân đi.

Trong phủ Lĩnh Nam vương, Thuận Tử tựa trên cột ngoài hành lang, mắt lạnh nhìn Sầm Triều Ca, trước đó Kỳ Kiêu có nói rõ, thà giết sai mộ vạn, không thể tha một người, tuy rằng Thuận Tử chưa thấy qua người này, nhưng không biết vì sao, chỉ cần vừa nhìn thấy hắn liền khó chịu, chủy thủ trong tay cứ theo bản năng muốn đâm đến, nếu không phải thấy Bách Nhận xem trọng hắn như vậy, Thuận Tử đã sớm động thủ.

Bách Nhận ở trong phòng viết mật tín, Sầm Triều Ca không tiện ở bên trong, cũng đi ra, hắn liếc mắt nhìn Thuận Tử, nhíu mi: “Ngươi không ở bên ngoài hầu hạ?”

Thuận Tử mặc một thân áo vải vạt ngắn, nhìn qua không khác xa phu bình thường, loại ánh mắt giống Sầm Triều Ca như vậy hắn nhìn thấy nhiều, cũng không để ý, nghiêng đầu “phi” một tiếng phun nhánh cỏ trong miệng ra, lạnh giọng: “Chủ tử có lệnh, khiến ta thời thời khác khác bảo hộ Thế tử, hiện tại ta cách Thế tử mười bảy bước, đã là cực hạn.”

Sầm Triều Ca nhíu mày, đang muốn mắng hắn, đột nhiên nhớ đến năm trước chính mình lỗ mãng vào phủ Thái tử thấy cái gì, nháy mắt hiểu được, giọng run run: “Ngươi là… ngươi là người của Thái tử?”

Thuận Tử nhướng mày, liếc mắt nhìn bên trong, cho là Bách Nhận nói với hắn, cũng không để ý gật đầu, ai ngờ, Sầm Triều Ca thấy vậy càng thêm thất hồn lạc phách. Thuận Tử chướng mắt nhất loại thư sinh yếu đuối vô trách nhiệm này, lại nghĩ đến vừa mới nghe được người nọ là bỏ lại phụ thân chính mình chạy trốn, trong lòng càng thêm chán ghét, hắn tiến lên một bước, ôm cánh tay tựa vào khung cửa, như trước nhìn chặt Bách Nhận, không để ý đến Sầm Triều Ca.

Mấy ngày này bôn ba khiến Sầm Triều Ca quên, nay người trong kia đã không còn là thanh mai trúc mã của mình, mà là luyến sủng của Thái tử kinh thành, sắc mặt Sầm Triều Ca trắng bệch, không khỏi thổn thức, Bách Nhận chỉ sợ cũng là vì sinh tồn, không thể không luồn cúi với Thái tử đi, nếu như vậy, có lẽ hắn cũng có thể thông cảm, chính mình lúc trước bỏ hắn mà đi cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi.

Bên này Sầm Triều Ca thương xuân thu buồn, bên ngoài truyền người phủ Nội vụ đến, Thuận Tử nghe vậy liền đi vào trong, hắn biết Hỉ Tường là người của mình, nhưng Bách Nhận không biết, Thuận Tử sợ chậm trễ chuyện nghiêm trọng, liền vào nội điện, thấp giọng: “Thế tử… người phủ Nội vụ tới, Thế tử chi bằng đi gặp một chút.”

Thuận Tử hạ giọng: “Thái tử không tiện đến đây, không chừng sẽ nhờ người mang tin tức vào đâu.”

Bách Nhận gật đầu, không chờ mực khô liền gấp giấy, cũng không tìm phong thư, Bách Nhận tùy tay lấy nến trên bàn đổ một vòng sáp làm niêm phong, hắn đưa thư cho Thuận Tử: “Tìm cơ hội, đưa cho Thái tử.”

Thuận Tử gật đầu, nhận thư cất vào trong ngực.

Bách Nhận cùng Thuận Tử đi ra, liếc mắt nhìn Sầm Triều Ca: “Bên này không thiếu người đã từng thấy ngươi…. Cẩn thận, không cần ra mặt, ở bên trong là được.”

Sầm Triều Ca gật đầu, Bách Nhận cầm khăn trắng Thuận Tử đưa đến buộc lên trán, ra ngoài.

Bên ngoài trời đã mau sáng, trong viện bọn nha đầu hạ nhân đang vội vã che vải trắng, căng vải đen, trong chính viện Hỉ Tường đang cùng lão quản gia nói chuyện, thấy Bách Nhận đến vội tiến lên hành lễ: “Thế tử nén bi thương….”

Bách Nhận khoát tay, HỈ Tường đứng dậy, đem một phong thư màu đen hai tay dâng cho Bách Nhận, trầm giọng thở dài: “Hoàng thượng nghe vương gia đại tang, rất đau khổ, không ngừng ưu thương, đặc biệt mệnh nô tài đưa vào thứ đến đây. Hoàng thượng khuyên Thế tử nén bi thương, đừng quá đau buồn mà ngã bệnh, còn có, để nô tài hỏi một chút, quý phủ có thiếu thốn cái gì? Thế tử không cần lo lắng, cứ nói thẳng là được.”

Bách Nhận vừa muốn nói không cần, liền cảm thấy cổ tay bị người khẽ chạm, Bách Nhận nghiêng đầu liếc mắt nhìn Thuận Tử, đổi giọng: “Tạ long ân hoàng thượng. Nay tiên phụ đã đi, Bách Nhận chỉ cảm thấy trời đất sụp đổ, lại không biết phải giải quyết như thế nào….”

Hỉ Tường thở dài: “Nếu Thế tử không chê, không bằng để nô tài xem xem bên trong chuẩn bị như thế nào đi, nô tài ở trong cung cũng từng làm qua vài lần hôn sự tang sự này, khác không dám nói, xem xem giải quyết còn là có thể.”

Bách Nhận buông mi: “Nếu vậy, đa tạ đại nhân.”

Đoàn người đi vào bên trong, sau khi vào trong viện, Thuận Tử lập tức quay người đóng chặt cửa, trầm giọng: “Ở đây không người ngoài, công công, hiện tại trong cung thế nào?”

Bách Nhận kinh ngạc: “Đại nhân là….”

Hỉ Tường sửa lại một bộ xa cách lạnh nhạt kia, quỳ xuống vái lạy, kính cẩn lên tiếng: “Thế tử không cần ngạc nhiên, nô tài vốn là đồ đệ của Giang Đức Thanh Giang công công, nô tài mệnh tiện, năm đó ở trong cung sắp chết, may mắn có Hiếu Hiền Hoàng hậu cùng sư phụ mới có hôm nay. Năm đó biến thiên, trong triều thay trời đổi đất, sư phụ sợ làm hại nô tài, lúc này mới không còn cùng nô tài liên lạc, nhưng nô tài một lòng đi theo Thái tử, Thế tử không cần phải lo sợ, có chuyện gì, chỉ cần phân phó nô tài là được.”

Bách Nhận quay đầu nhìn Thuận Tử, Thuận Tử gật đầu, Bách Nhận yên lòng, vội nói: “Đem thư cho ta.”

Thuận Tử đưa lá thư vừa rồi cho Bách Nhận, Bách Nhận vội nhét vào trong tay Hỉ Tường, nghiêm mặt: “Lần phiền đại nhân… mang phong thư này cho Thái tử, nhất định phải nhanh, phải nhanh!”

Hỉ Tường vội đáp ứng, cẩn thận nhét vào ngực áo, lại nói: “Thái tử để ta đến đây nói với Thế tử một việc, Thế tử…..”

Hỉ Tường thở dài: “Hoàng thượng quyết định xuất binh, Thái tử đã cố gắng hết sức, nhưng….. Thế tử yên tâm, Thái tử nói, lương thảo hắn có thể trì hoãn được ba ngày, trong ba ngày này, Thái tử nhất định sẽ nghĩ ra cách gì, Thế tử ngàn vạn lần đừng vội vã.”

Trong dự đoán, Bách Nhận hít sâu một hơi, lắc đầu: “Không cần lo lắng ta, hoàng thượng muốn phát binh, điện hạ không ngăn được…. Không có cách, ngươi chỉ cần đưa thư của ta cho Thái tử là được.”

Hỉ Tường gật đầu, do dự một lát, lại nói: “Còn có…. Điện hạ đang bố trí người đến đây, vừa rồi hoàng thượng đã quyết định xuất binh, vậy nhất định sẽ trông giữ Thế tử, chỉ là không biết khi nào bọn họ đến, sợ là trước khi xuất binh một ngày đi. Điện hạ nói, nếu là giam lỏng, vậy không sao, nhưng nếu hoàng thượng gọi Thế tử vào cung, vậy Thế tử nhất định phải nghĩ cách kéo dài, giả bệnh cũng tốt giả buồn cũng tốt, mặc kệ là giải cái gì, chỉ như vậy, dù thế nào cũng nhất định phải kéo được đến lúc Thái tử đến đây. Nếu bọn họ dùng vũ lực, Thế tử cũng dùng vũ lực là được, có chuyện gì, có Thái tử trình bày với hoàng thượng, Thế tử chỉ cần bảo hộ bản thân là được.”

Bách Nhận nghe vậy, hốc mắt đỏ lên, gật đầu, giọng khàn khàn: “Nói cho Thái tử…. cứ yên tâm.”

Hỉ Tường gật đầu, trong lòng hắn cũng lo sợ không thôi, nghĩ nghĩ, lại dặn dò linh tinh lang tang hết nửa ngày, lúc đang muón cáo lui chỉ nghe bên ngoài có người gõ cửa, Hỉ Tường cả kinh: “Ai?”

Bách Nhận ra dấu im lặng, tự mình đi ra mở cửa, chỉ thấy Sầm Triều Ca đứng bên ngoài cầm một hộp sơn đỏ, hắn thấp giọng: “Ngươi một đêm không uống một giọt nước, sẽ chịu không nổi, uống ít cháo….”

Bách Nhận nhìn thấy mới thả lòng, hắn làm sao còn có lòng dạ uống cháo, lắc đầu, quay đầu nói vào trong: “Không có gì, đây là bộ hạ cũ của ta ở Lĩnh Nam.”

Hỉ Tường đi ra, nhìn thấy Sầm Triều Ca, trong lòng lộp bộp một tiếng, hắn sao lại trở lại?!

Sầm Triều Ca thấy Hỉ Tường cũng ngây ngẩn cả người, Hỉ Tường đang muốn nói gì, Thuận Tử đã một bước xông lên trước, chủy thủ trong lòng ra khỏi vỏ, trực tiếp đặt trên cổ Sầm Triều Ca. Trong mắt Thuận Tử tràn ngập sát khí, lạnh giọng: “Đưa cháo? Sợ là nghe lén đi, việc này liên can đến tính mạng của Thái tử, ta không thể không phòng, dù sao người này đã đưa đại ấn đến đây, không cần lại dùng, không bằng để ta kết liễu hắn, miễn cho ngày sau phiền toái.”

Sầm Triều Ca thất thanh: “Đừng…. Ta chưa nghe được cái gì! Ta không có! Ta….”

Bách Nhận vội ngăn cản: “Không được…. Phụ thân hắn vì ta mà chết, Sầm gia chỉ còn một con trai là hắn, không thể lại để hắn gặp chuyện không may!”

Thuận Tử đầy mặt lệ khí, hừ lạnh một tiếng đẩy người, Sầm Triều Ca sợ đến mức ra một thân mồ hôi lạnh, không ngừng thở dốc, ngã xuống vội lui về sau, thẳng đến đụng ngạch cửa mới dừng lại, lần này hắn bị dọa lớn, trong đầu vừa chuyển, nháy mắt hiểu được, chỉ vào Hỉ Tường, run giọng: “Ngươi… ngươi là người cửa Thái tử, ngươi… năm đó, năm đó….”

Hỉ Tường cả kinh, tự trách mình sơ suất, nhưng hắn làm sao ngờ được, Sầm Triều Ca còn có thể trở về!

Bách Nhận khó hiểu nhìn Sầm Triều Ca, Sầm Triều Ca khàn giọng hét: “Năm đó là hắn! Là hắn dụ dỗ ta trở về Lĩnh Nam! Hắn nói có phương pháp…. Sau lại bị Thái tử bắt hắn ăn hối lộ, mới đưa ngân phiếu của ta trả về! Khiến ta ở trước mặt ngươi mất mặt! Này căn bản là mưu kế của Thái tử! Là Thái tử! Thái tử… hắn đã biết ta với ngươi cảm tình tốt, vì cướp đi ngươi, cố ý dụ dỗ ta trở lại Lĩnh Nam!!”

——— —————–

Tiểu Anh: Không cố ý, nhưng mà cho ta thổ tào một chút, viết văn lâu, trình độ sáng tác não tàn của Mạn tỷ quả thật là lên tay. Ta edit mà không khỏi nghĩ, đứa nhỏ Sầm Triều Ca này, phải não tàn đến mức nào mới có thể được như vậy. Nữ não tàn là Phùng hoàng hậu, nam não tàn là Sầm Triều Ca, hai người này quả thật là cực phẩm.Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:54.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Có bài mới 06.06.2018, 20:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)82

Thuận Tử lập tức sửng sốt, chuyện lúc trước hắn cũng không biết, hắn nhìn Sầm Triều Ca, lại quay đầu nhìn Hỉ Tường, nhỏ giọng: “Hắn nói cái gì đó? Hắn không phải người Lĩnh Nam sao? Nói thế nào… là Thái tử dụ dỗ hắn quay về Lĩnh Nam?”

Hỉ Tường có khổ nói không nên lời, ra một chuyện này, dù là hắn giỏi nói chuyện cũng không biết phải nói cái gì, Hỉ Tường thấp thỏm nhìn Bách Nhận….

Bách Nhận mắt lạnh nhìn Sầm Triều Ca, chỉ chớp mắt liền hiểu được, vì sao Sầm Triều Ca có thể tìm được đường về Lĩnh Nam, vì sao Kỳ Kiêu vì chính mình có thể không cưới Nhu Gia, vì sao Kỳ Kiêu sẽ xem trọng mình….

Sầm Triều Ca như là bắt được cọng rơm cứu mạng vậy. Lúc trước bỏ rơi Bách Nhận một mình về Lĩnh Nam là khối tâm bệnh trong lòng hắn, mỗi khi nghĩ đến đều không khỏi hổ thẹn, nay rốt cuộc bắt được cơ hội minh oan cho mình, Sầm Triều Ca làm sao có thể buông tay. Hắn lảo đảo bò đến, nắm vạt áo Bách Nhận, không ngừng lớn tiếng: “Bách Nhận… ngươi thấy được đi, hiểu rõ chưa? Đây đều là cái bẫy của Thái tử, hắn vì lừa ngươi, cố ý hại ta, còn hại Nhu Gia gả xa đến đây….”

Bách Nhận cúi đầu nhìn Sầm Triều Ca, nâng tay, hung hăng tát vào mặt Sầm Triều Ca một cái!

“Hắn gài bẫy?” Bách Nhận một tay xách áo Sầm Triều Ca, lạnh mắt nhìn hắn, nghiến từng từ, “Vậy, vì sao ngươi phải chui vào?”

Sầm Triều Ca như là con vịt bị nắm cổ vậy, lập tức im miệng, một lúc lâu sau mới run giọng: “Ta… ta không có biện pháp a, ta vì trở về Lĩnh Nam…. Không phải ngươi cũng nói sao, ta là con trai độc nhất của Sầm gia a, ta không thể chết được! Lại nói… Bách Nhận, không phải ngươi cũng vì bảo mệnh mà chịu nhục với Thái tử sao? Ở lại rừng cây sao còn lo củi đốt, đạo lý này ngươi đều biết, sao lại không thông cảm cho ta?”

Bách Nhận nhịn không được bật cười, trong mắt dâng lên một tầng hơi nước: “Phải…. Ta đến hoàng thành, các ngươi nói ta là vì bảo mệnh, ta để Thái tử khi nhục, các ngươi vẫn nói ta là vì bảo mệnh, ha ha…. Nỗi khổ của Thái tử, ta hiện giờ hiểu rõ….”

Bách Nhận đẩy Sầm Triều Ca ra xa, cười lạnh: “Ngươi muốn nói cái gì cứ việc.” Bách Nhận quay đầu nhìn Thuận Tử, “Hắn biết nhiều lắm, canh chừng cho chặt, đừng đánh hắn, đừng bỏ đói, cứ như vậy cũng đã là an ủi linh hồn Văn tướng trên trời.”

Thuận Tử gậ đầu, từ trong tay áo lấy ra một đoạn dây thường đến trói tay Sầm Triều Ca ra sau lưng, Sầm Triều Ca còn muốn nói, Thuận Tử tùy tay tìm khối vải, nhét vòa miệng hắn, xách lưng áo hắn kéo ra khỏi phòng, tìm nơi nhốt lại.

Hỉ Tường bất an, tiến lên đứt quãng giải thích: “Điện hạ… không phải giống như điện hạ nghĩ, lúc ấy Thái tử…. Thái tử hắn….”

“Đại nhân không cần nói.” Bách Nhận mỏi mệt xoa trán, trầm giọng, “Ta nay không tâm tư nghĩ này đó…. Đại nhân nhanh đi đi, mau đưa thư cho điện hạ, chính là lập công lớn. Còn có…. Đại nhân yên tâm, Triều Ca hắn… ta sẽ trông chừng, trước khi mọi việc kết thúc, ta sẽ không để hắn gặp người.”

Thấy Bách Nhận phân rõ nặng nhẹ, Hỉ Tường yên lòng, thấp giọng: “Dù có thế nào…. Thái tử có phải thật lòng yêu thương ngài hay không, Thế tử rõ ràng nhất, chuyện trước kia… liền chờ ngày sau Thái tử tỉ mỉ nói cho Thế tử đi thôi, hiện giờ không thể lại chậm trễ, nô tài đi trước.”

Trong lòng Bách Nhận một mảnh bi thương, về sau tỉ mỉ nói? Chỉ mong là vậy…. Chỉ mong về sau, còn có cơ hội có thể cùng Kỳ Kiêu một chỗ, nhẹ giọng nói chuyện.

Sau khi đưa Hỉ Tường đi, Bách Nhận gọi Đổng Bác Nho đến, bởi vì lúc trước Sầm Triều Ca đi, ĐỔng Bác Nho liền nhận gánh nặng phụ trách thay Bách Nhận cùng ám trang bên ngoài liên lạc, hơn một năm này không ở vương phủ. May mắn gần nhất Bách Nhận dùng người bên đổ phường, Đổng Bác Nho mới có thời gian trở về, Bách Nhận nhìn Đổng Bác Nho, cười khổ: “Tiên sinh đã biết?”

Đổng Bác Nho gật đầu: “VỪa rồi bọn họ đã nói cho hạ thần, Thế tử… định làm thế nào?”

Bách Nhận trầm mặc một lúc lâu, hỏi lại: “Người của ta… tính hết toàn bộ, có thể có bao nhiêu?”

Trong lòng Đổng Bác Nho run lên, dừng một lát mới nói: “Không đủ năm trăm.”

Bách Nhận gật đầu: “Đủ.”

Đổng Bác Nho đột nhiên lo lắng: “Thế tử muốn làm gì?”

Bách Nhận lấy kim ấn trong tay áo ra, thấp giọng: “Giết trở về đi, đánh trở về, đuổi đến trước hoàng đế, trước một bước bình loạn đảng. Rồi sau đó… dẫn toàn bộ Lĩnh Nam ta, hướng hoàng đế cúi đầu xưng thần, chỉ cần nội loạn bình định, Lĩnh Nam vẫn trung thành, hoàng đế liền không thể lại động binh. Sau… thuận lợi kế vị cũng vậy, luận tội chém đầu cũng thế, ít nhất… tất cả tội nghiệt đều do ta gánh vác, không hại đến cả Lĩnh Nam.”

Đổng Bác Nho kinh hãi, vội quỳ xuống khuyên can: “Thế tử không thể! Đảng người Văn tướng đã bại, nay toàn bộ Lĩnh Nam đều ở trong tay nhị công tử, làm sao dễ dàng như vậy….”

Bách Nhận bình tĩnh nhìn Đổng Bác Nho: “Vậy tiên sinh nói phải làm thế nào?”

Đổng Bác Nho im lặng.

Bách Nhận chậm rãi nói: “Chờ hoàng thượng phát binh sao? Chờ tin tức mẫu phi ta, tiểu cô cô ta, toàn bộ thân quyến ta, toàn bộ hoàng thân quốc thích Lĩnh Nam chết trong tay loạn đảng đưa đến sao? Hay là đợi hoàng thượng bình loạn Lĩnh Nam, thu hồi Lĩnh Nam vương phủ, xong lại cho ta một Thừa Ân hầu, Gia Ân hầu hư tước?”

Bách Nhận siết chặt kim ấn trong tay, thanh âm rét lạnh: “Tiên sinh… phụ vương đã chết, ta này Thế tử, không làm được không lo không nghĩ. Bao nhiêu tính mạng bách tính Lĩnh Nam đặt trên vai ta, ta phải gánh vác.”

“Hơn nữa… hiện tại nói gì cũng muộn.” Bách Nhận cất kim ấn vào lòng, thấp giọng, “Ta đã sai thám tử trở về Lĩnh Nam, bọn họ sẽ đem tình hình trong hoàng thành mang về, làm cho bọn họ hiểu rõ, ba vạn thiết kỵ của hoàng thượng vận sức chờ phát động, nếu không theo ta, chỉ có chết.”

“Tiên sinh, tin lời ta, không ai nguyện ý chết, sẽ có người đầu óc thanh tỉnh. Đến lúc đó nội ứng ngoại hợp, ta còn có thể thắng.”

Đổng Bác Nho vẫn không yên lòng, nhíu mày vội la lên: “Vậy lỡ như không thành công đâu?”

“Vậy thì xả thân.” Bách Nhận cười nhẹ, “Tiên sinh… ta còn có lựa chọn nào sao?”

Đổng Bác Nho cúi đầu thở dài: “Đông Lăng bộ tộc, làm sao lại ra một súc sinh như Văn Ngọc!!”

Trong Thiên điện Càn Thanh cun, Kỳ Kiêu tựa trên tháp quý phi, nhẹ nhàng vuốt ve mệnh phù bên hông, Giang Đức Thanh cẩn thận nhìn sắc mặt Kỳ Kiêu, nhẹ giọng: “Điện hạ… các đại nhân đều đi dùng bữa, điện hạ… cũng dùng một ít?”

Kỳ Kiêu không trả lời, một lúc lâu sau mới nói: “Công công, nếu ta sớm một ngày đoạt được vị trí này, có lẽ… sẽ không có việc này đi?”

Giang Đức Thanh cả kinh, cuống quít: “Điện hạ cẩn thận! Đây là… đây là trong cung a.”

Kỳ Kiêu nhắm mắt không nói.

Hắn đương nhiên biết đây là ở trong cung, hắn biết hết, chính là bởi vì biết đến quá nhiều, cho nên băn khoăn mới nhiều. Mấy năm nay, hắn đóng vững đánh chắc, thận trọng, vững vàng, tự nhận chưa bao giờ thất bại. Kỳ Kiêu cơ hồ cảm giác, chỉ  cần tâm tư đủ kín đáo, kế hoạch đủ hoàn mỹ, sẽ không gì không làm được. Nhưng hiện tại Kỳ Kiêu mới hiểu, hiện tại Kỳ Kiêu mới thật sự rõ ràng hiểu được, đối mặt binh quyền, cái gì cũng chỉ là lời nói suông.

Đao đặt trên cổ, cho dù một bụng mưu lược, có thể không chết sao?

Trước mặt hoàng quyền tuyệt đối, cái gì cũng đều vô lực. Mà hoàng quyền này, vốn nên ở trên tay hắn.

Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, Kỳ Kiêu vẫn luôn nhẫn nại, vẫn nhẫn đến hôm nay, Kỳ Kiêu biết, hắn vẫn phải tiếp tục nhẫn.

Giang Đức Thanh biết nay trong lòng Kỳ Kiêu không khác gì lên núi đao xuống biển lửa, khổ khuyên: “Điện hạ đừng nghĩ nhiều, ngài đối Thế tử đã đủ tốt, nếu không phải ngài, nay Nhu Gia quận chúa vẫn còn ở Lĩnh Nam đâu, cùng vương phi như vậy, sinh tử không rõ. Nếu không phải điện hạ, không chừng Thế tử đã sớm bị Phùng gia hại chết, này… ngài không ủy khuất hắn.”

Bên ngoài một tiểu thái giám thấp giọng: “Điện hạ… hoàng thượng để nô tài đưa thức ăn đến đây.”

Kỳ Kiêu quay đầu nhìn Giang Đức Thanh, Giang Đức Thanh hiểu được, gật đầu xoay người ra ngoài, tiểu thái giám bên ngoài hai tay dâng một hộp thức ăn cho Giang Đức Thanh, xoay người đi. Giang Đức Thanh về trong phòng, buông hộp, trong tay cầm một phong thư đưa cho Kỳ Kiêu, hạ giọng: “Tiểu thái giám vừa rồi là đồ đệ của Hỉ Tường, có thể tin.”

Kỳ Kiêu mở giấy viết thư, mặt trước là mấy hàng chữ, là nét chữ của Hỉ Tường, trong lòng Kỳ Kiêu run lên, Sầm Triều Ca trở lại, Bách Nhận đều biết….

Bất chấp này đó, Kỳ Kiêu lật thư, ngắn ngủi mấy hàng chữ, Kỳ Kiêu lại nhìn ba lần.

Giang Đức Thanh thật lo lắng, nhịn không được hỏi: “Điện hạ, đến cùng như thế nào a?”

Hai mắt Kỳ Kiêu đỏ lên, cắn răng: “Hắn nói cho ta biết, vô luận tiếp theo hắn có làm cái gì, đều không liên can đến ta, khiến ta không cần quan tâm việc gì, tự bảo làm đầu, khiến ta nhất định phải bảo trọng thân mình, chỉ cầu… ngày sau gặp lại….”

Giang Đức Thanh im lặng: “Thế tử… đây là muốn làm gì?!”

Khi nói chuyện, bên ngoài mấy tiểu thái giám chạy vào, người đi đầu vội nói: “Thái tử điện hạ…. hoàng thượng để ngài lập tức vào điện, có chuyện lớn!!”

Trong lòng Kỳ Kiêu run lên, đứng dậy lạnh giọng: “Làm sao?!”

Tiểu thái giám vốn kích động, bị Kỳ Kiêu nhìn càng hoảng sợ, lắp bắp: “Lĩnh Nam… Lĩnh Nam vương phủ… cháy, nghe nói là lúc hóa vàng bắt lửa lên vải, đều… đều thiêu cháy. Nô tài chỉ nghe các đại thần bên trong nói là, nói là muốn sai người giữ nghiêm cửa thành, nhưng, nhưng… bây giờ đã sáng… cửa thành đã mở ra từ một canh giờ trước a….”

Mắt Kỳ Kiêu cơ đồ đỏ đến muốn đổ máu, một lúc lâu sau mới nói: “Cô… biết.”

——— ————

Lời tác giả: Gần nhất có chút ngược, cố gắng nhanh lên viết xong, nhưng cũng không đề nghị các cô nương nhảy chương ^_^ Không sợ không có ích nha, bởi vì loại chương tiết này, so khác còn vất vả, mỗi khi viết đều phải nghĩ thật lâu, một chương bình thường viết ba giờ xong, này phải khoảng sáu giờ…,T_T không xem sẽ chịu thiệt a!

Khác, nói thêm vài câu, tình tiết này ở đại cương cũng đã xác định, cũng đã chầm chậm trải đệm ngay từ đầu. Kỳ thật… Văn Ngọc phản, Thái tử khí thế bức người chiếm nguyên nhân rất lớn, chuyện hắn đối Triều Ca, Văn Ngọc, An Khang, thậm chí là vương phi làm, đều là hỏa tác thúc đẩy kết quả này, đương nhiên, chủ yếu vẫn là Văn Ngọc là thứ này nọ.

Về phần làm sao Văn Ngọc có thể lập tức phản, này đương nhiên không phải lập tức, hắn đã chạy chữa một đoạn thời gian thật dài, Lĩnh Nam vương còn cầu thái y ở hoàng thành, Văn Ngọc chính mình cũng hiểu, hắn không cứu.

Còn về chuyện dùng cái gì phản, lúc trước có nói qua, huynh đệ Hạ trắc phi là võ tướng, này trợ lực rất lớn, kỳ thật phân phối quyền thế Lĩnh Nam vẫn tương đối khoa học, Văn tướng Lĩnh Nam cùng Lĩnh Nam vương là anh em cột chèo [chính thê của bọn họ là chị em họ, này ở lúc đầu đã nói, đại khái cũng quên đi…], văn phò đích hệ, võ phò thứ hệ, nhìn qua vẫn là tương đối bình đẳng, nhưng nói chuyện khởi binh tạo phản cái gì, văn có chút chịu thiệt.

Được rồi, nói thật nhiều, chính là như vậy, cảm tạ mọi người vẫn duy trì, đặc biệt cảm động cúi đầu.


Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Có bài mới 06.06.2018, 20:45
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)83

Kỳ Kiêu nâng tay ném thư của Bách Nhận vào lư hương giữa đại điện,, chờ đến khi ngọn lửa thiêu sạch phong thư, mới xoay người ra Thiên điện.

Trời vừa tờ mờ sáng, bên ngoài ẩm ướt lạnh lẽo, Kỳ Kiêu mím môi, ngẩng đầu nhìn sắc trời mờ mịt, xoay người vào hành lang. Còn chưa đến gần, Kỳ Kiêu đã nghe thấy cửa hông Càn Thanh cung hình như có tiếng tranh chấp, Kỳ Kiêu liếc mắt nhìn Giang Đức Thanh, Giang Đức Thanh hiểu ý, chạy chậm đi xem, sửng sốt: “Trưởng… Trưởng công chúa, ngài làm sao lại đến đây?”

Kỳ Kiêu chau mày, đi đến.

Càn Thanh cung là nơi hoàng đế xử lý việc nước, không dễ dàng cho nữ tử tiến vào, mà vẫn chưa được hoàng đế tuyên triệu, thị vệ Càn Thanh cung cũng không dám để Đôn Túc trưởng công chúa đi thêm một bước, cho nên làm ầm ĩ.

Đôn Túc trưởng công chúa mặc triều phục, đỡ nữ quan, mắt lạnh nhìn thủ lĩnh thị vệ, gằn giọng: “Không cần nói mấy thứ đạo lý đó với bản cung! Lúc bản cung ở nơi này, ước chừng ngươi còn chưa sinh ra kìa, quy củ trong cung này, bản cung còn rõ ràng hơn ngươi, đừng nói Càn Thanh cung, cho dù là Tuyên Đức điện, năm đó bản cung còn có thể đặt chân vào!”

Thủ lĩnh thị vệ gấp đến đầu đầy mồ hôi, Đôn Túc trưởng công chúa thân phận gì hắn rõ ràng, nhưng thời điểm này không bình thường, bên trên vừa hạ lệnh, giữ chặt các cửa cung, không được triệu thì không được phép ra vào, mà lúc này Đôn Túc trưởng công chúa đến đây, hắn khó xử, vội van xin: “Trưởng công chúa thứ tội, thuộc hạ đã phái người đi thông báo, chỉ là, nay hoàng thượng triệu kiến đại thần, người truyền tin sợ là không được vào điện, trưởng công chúa….”

Đôn Túc trưởng công chúa cười lạnh, không chờ nàng nói chuyện, Kỳ Kiêu đã đi đến, Kỳ Kiêu liếc mắt nhìn bọn thị vệ, trầm giọng: “Đích trưởng công chúa muốn đi Càn Thanh cung, các ngươi cũng dám ngăn đón?”

Đôn Túc trưởng công chúa cười trào phúng: “Kiêu nhi nhìn thấy không, nhìn xem… nô tài phụ hoàng ngươi ngăn cản bản cung, còn cho rằng bản cung là thích khách đâu.”

Thủ lĩnh thị vệ vội quỳ xuống tạ tội, Đôn Túc trưởng công chúa vốn là muốn đến tìm Kỳ Kiêu, nay đã tìm được người, không lại cùng hạ nhân dây dưa, trầm giọng nói với Kỳ Kiêu: “Theo ta.”

Kỳ Kiêu gật đầu, hai người bỏ xuống mọi người, chậm rãi đi đến lương đình cách đó không xa. Khi đi lên bậc thang, Kỳ Kiêu đỡ Đôn Túc trưởng công chúa, bên dưới triều phục rộng rãi, tay Đôn Túc trưởng công chúa cầm chặt cổ tay Kỳ Kiêu, ngón tay xinh đẹp bấm chặt, Kỳ Kiêu nhìn Đôn Túc trưởng công chúa, Đôn Túc trưởng công chúa yên lặng nhìn hắn, thấp giọng: “Chuyện Lĩnh Nam ta đã biết, Kiêu nhi, ta biết ngươi thích Bách Nhận, nhưng lần này không giống.”

Kỳ Kiêu lạnh mắt nhìn Đôn Túc trưởng công chúa không nói, Đôn Túc trưởng công chúa lại càng lo lắng, nhíu mi, nhỏ giọng quát: “Ngươi đừng có hồ đồ! Cơ hội tốt như vậy, làm sao hoàng đế có thể bỏ qua? Mà Bách Nhận cũng không phải đèn cạn dầu, ta sớm đã nói với ngươi, thân phận Bách Nhận tôn quý, giống với ngươi, đều là thiên hoàng quý trụ! Hắn bị ngươi khi nhục hơn một năm trời, lần này nếu thật sự để hắn trốn đi, không khác gì thả hổ về rừng, chờ hắn thật sự trở thành Lĩnh Nam vương, ngươi cho rằng hắn còn có thể cam nguyện hầu hạ ngươi như trước? Đừng có nằm mơ! Chờ hắn ngồi vững vị trí, người đầu tiên muốn trả thù khẳng định là ngươi!”

Kỳ Kiêu một bộ thản nhiên: “Không nói đến hắn sẽ không hại ta, cho dù là sẽ… ta cũng vui vẻ chịu đựng.”

Đôn Túc trưởng công chúa giận dữ, lại ngại có người ngoài ở đây không thể răn dạy, trên trán đã thấm mồ hôi, nhỏ giọng: “Cho dù hắn không hại ngươi, vậy hoàng thượng thì sao? Kiêu nhi… hiện tại ngươi không được làm gì, chẳng sợ ngươi chỉ nói đỡ Bách Nhận một câu, bọn họ cũng sẽ bắt lấy, còn cáo tội ngươi thông đồng với địch!”

Đôn Túc trưởng công chúa biết Kỳ Kiêu ăn mềm không ăn cứng, thở dài một hơi, hòa hoãn âm điệu: “Kiêu nhi, cho dù ngươi không thay ngươi suy nghĩ, cũng nghĩ cho cô một chút đi….” Trong mắt Đôn Túc trưởng công chúa che một tầng nước mắt, giọng khàn khàn: “Ta nhìn ngươi từ nhỏ đến lớn a…. Chính ngươi thật lòng nói xem, ta có chỗ nào không xem ngươi như con ruột? Nếu ngươi xảy ra chuyện gì, ngươi khiến ta trăm năm sau, lấy mặt mũi nào đi gặp phụ hoàng, mẫu hậu ngươi?”

Một câu này của Đôn Túc trưởng công chúa chạm vào nơi mềm mại nhất trong trái tim Kỳ Kiêu, đau thấu tâm xương.

Đôn Túc trưởng công chúa quay đầu lau nước mắt, nhẹ giọng: “Tỉnh tỉnh đi, ngươi cùng hắn một chỗ một năm này, đã đủ. Ta biết ngươi luyến tiếc hắn, nhưng ngươi cũng nghĩ rõ ràng a, về sau ngươi muốn làm hoàng đế. Chờ sau khi đăng cơ, muốn dạng người gì không có? Làm gì phải cố chấp với một người, vì hắn mà phá hủy tương lai của ngươi?”

Kỳ Kiêu nhắm chặt mắt, trầm giọng: “Cô dạy phải, ta đã biết.”

Kỳ Kiêu chưa bao giờ lừa gạt Đôn Túc trưởng công chúa, nàng yên lòng, thở dài: “Tối hôm qua ta nhận được tin vẫn luôn lo lắng, lo lắng đứa nhỏ ngươi suy nghĩ quá nhiều. Nếu ngươi nghĩ rõ thì tốt rồi, đứa nhỏ ngoan, yên tâm, chỉ cần ngươi thích, về sau muốn dạng gì, cô tìm cho ngươi.”

Kỳ Kiêu không nói, một lúc lâu sau mới nhỏ giọng: “Cô… thay ta chăm sóc Nhu Gia, nay nàng có mang, không chịu được lo sợ.”

Đôn Túc trưởng công chúa gật đầu: “Yên tâm, ta đã phái người đi, không cần lo lắng nàng, tuy rằng Văn Ngọc phản, nhưng dù sao Nhu Gia cũng đã gả đi, hoàng đế sẽ không đi làm khó một nữ nhân, mà dù có gì… cũng có đại thụ Hạ gia che chở cho nàng đâu.”

Kỳ Kiêu gật đầu: “Như vậy, ta an tâm.”

Đôn Túc trưởng công chúa đột nhiên lo lắng, nàng giữ chặt tay áo Kỳ Kiêu, nhíu mày: “Kiêu nhi, đáp ứng ta! Tuyệt đối sẽ không thay Bách Nhận che giấu, không cầu tình cho hắn!”

Kỳ Kiêu vẻ mặt hờ hững: “Cô yên tâm, một lát vào triều, ta nhất định sẽ xóa sạch quan hệ, núi xanh còn đó làm sao lo không củi đốt, đạo lý này, ta hiểu.”

Trong chính điện Càn Thanh cung, sắc mặt hoàng đế lạnh như băng, không nói một lời. Lúc bá quan đã đến đông đủ Kỳ Hoa mới cọ từng bước đi vào, hắn vừa nghe được hôm qua hoàng đế tìm hắn, trong lòng sợ hãi, lại cứ lúc này hoàng đế một bụng lửa giận, nhìn bộ dạng sợ hãi rụt rè của hắn lại càng giận đến phổi đau, nâng tay hung hăng ném chén trà đến chân Kỳ Hoa, quát lớn: “Đồ vô dụng! Chết rồi hay sao, đến giờ mới tới!”

Kỳ Hoa bùm một tiếng quỳ xuống, sợ đến cả người phát run, một câu hoàn chỉnh cũng không nói được, Kỳ Kiêu lạnh mắt nhìn hắn, lại theo bá quan khom người: “Hoàng thượng nguôi giận.”

Phúc Hải Lộc vội vàng đi xuống thu dọn chén trà, Lý Văn Hưng bước ra khỏi hàng: “Hoàng thượng nguôi giận, chính sự làm trọng.”

Hoàng đế hít sâu một hơi, lạnh giọng: “Đứng lên!”

Kỳ Hoa như vừa nhặt về một mạng, vội vàng bò lên lui đến một bên, Lý Văn Hưng lại nói: “Hoàng thượng, vừa nhận được tin, quả thật Thế tử Bách Nhận đã trốn đi. Lúc trời chưa sáng, Thế tử ở trong phủ thả một mồi lửa lớn, thừa dịp mọi người dập lửa, Thế tử mang theo hơn mười tùy tùng, hành lý thô sơ, gấp rút ra khỏi thành. Theo thám tử báo lại, ba trăm dặm ngoài thành, có không dưới năm trăm người tiếp ứng, lúc này… sợ là đã trốn xa.”

Hoàng đế cười lạnh một tiếng: “Được a, Văn Ngọc phản, Bách Nhận cũng muốn phản…. Một năm trước, trẫm đưa mười vạn thạch lương thực, cứu toàn dân Lĩnh Nam! Sau lại đưa Bách Nhận vào cung, vô cùng xem trọng, ha ha…. Đối đãi như hoàng tử suốt một năm, liền nuôi ra một bạch nhãn lang như vậy!”

Chu Đức Di bước ra khỏi hàng, khom người: “Hoàng đế bớt giận, nay chuyện quan trọng nhất là nhanh chóng đưa Thế tử quay lại, theo lời thị nữ trong Lĩnh Nam vương phủ nói, tối hôm qua từng có người tự xưng là người Lĩnh Nam đến tìm Thế tử, trong lời nói có nhắc đến hai chữ “kim ấn”. Thần hoài nghi, đại ấn năm đó Thái tổ ban cho Lĩnh Nam hiện đang trong tay Thế tử, Thế tử vốn là trưởng tử đích tử của Lĩnh Nam vương, lại là Thế tử hoàng đế xác định, nay tay cầm đại ấn, sau khi trốn về Lĩnh Nam… không khác gì thả hổ về rừng, đến lúc đó… muốn bình loạn… sợ là khó càng thêm khó.”

Binh bộ Thị lang bước ra khỏi hàng: “Thần đồng ý.”

Trung Thư lệnh bước ra khỏi hàng: “Thần đồng ý.”

Kỳ Hoa nhìn quanh, cũng thấp giọng: “Thần đồng ý.”

Kỳ Kiêu quét mắt nhìn mọi người, bước ra khỏi hàng, thanh âm lạnh như băng: “Thần, tự thỉnh xuất binh, truy nã Thế tử Bách Nhận, đưa về hoàng thành.”

Lời vừa ra, cả đại điện lập tức im lặng. Bởi vì cọc hôn nhân của Nhu Gia và Hạ Tử Thần, tất cả mọi người đều biết Kỳ Kiêu cùng Bách Nhận quan hệ tốt, thân tín của hoàng đế vốn đang chờ thời cơ, chỉ còn chờ lúc Kỳ Kiêu vì Bách Nhận cầu tình mà hung hăng đả kích hắn, ai cũng không nghĩ đến, lúc này Kỳ Kiêu cư nhiên sẽ bỏ đá xuống giếng, còn muốn thỉnh tự mình xuất chinh.

Hoàng đế hơi nheo mắt, thấp giọng: “Thái tử liên quan xã tắc, không thể lấy thân phạm hiểm.”

Kỳ Kiêu ngẩng đầu nhìn hoàng đế, trầm giọng: “Ngày xưa thần nhìn người không rõ, lại xem thạch tín như mật đường, nay biết được Bách Nhận lòng lang dạ thú, không khỏi hổ thẹn, chỉ cầu tự tay bắt lấy Bách Nhận, sửa chữa sai lầm.”

Hoàng đế chăm chú nhìn Kỳ Kiêu, bỗng nhiên bật cười: “Được, xuống ngựa trị quốc, lên ngựa giết địch! Đây mới là Hoàng Thái tử của Đại Tương! Trẫm… chuẩn tấu!”

Kỳ Kiêu cúi đầu: “Thần tạ ơn.”

Trong nội các Càn Thanh cung, hoàng đế nhận cháo gạo tẻ Phúc Hải Lộc đưa đến, Phúc Hải Lộc muốn nói lại thôi, dơ dự một lát: “Hoàng thượng… vì sao lại chuẩn tấu Thái tử đâu? Người sáng suốt đều nhìn ra được, Thái tử đây là muốn bỏ đá xuống giếng, tự kéo mình ra khỏi việc này!”

Hoàng đế cười: “Thì sao? Hắn muốn bo bo giữ mình, trẫm thành toàn hắn.”

Phúc Hải Lộc vội la lên: “Vì sao phải thành toàn Thái tử a? Hoàng thượng, đây là cơ hội tốt, chỉ cần bắt Thế tử trở về, đến lúc đó nghiêm hình… không, tra hỏi, không khó hỏi ra chuyện Thái tử từng giúp đỡ hắn, từng nhúng tay vào việc Văn Ngọc tạo phản a! Thái tử cùng Thế tử có quan hệ thân thiết cũng không phải ngày một ngày hai, tất cả mọi người đều biết, đến lúc đó tâm phục khẩu phục, hoàng đế lập tức có thể định tội Thái tử, này không tốt sao?!”

Hoàng đế cười trào phúng: “Ngươi cho rằng Kỳ Kiêu là ngu ngôc!? Có thể ngoan ngoãn chờ đợi họa đến tìm người? Hắn còn đủ thông minh! Ngươi cũng thấy… Bách Nhận vừa xảy ra chuyện, hắn liền vội vã nghĩ cách thoát thân, lạnh bạc tàn nhẫn như vậy, có thể chờ Bách Nhận cắn ngược lại hắn? Chuyện ngươi vừa nói không thực hiện được.”

Phúc Hải Lộc khó hiểu: “Vậy… để Thái tử đi như vậy? Chẳng phải rất dễ dàng cho hắn?”

Hoàng đế cười lạnh: “Ai nói… Trẫm vừa hạ lệnh, tập kết binh sĩ đến Lĩnh Nam, nay, binh lực thiếu, không có nhiều người đưa cho Thái tử, chỉ có thể ở hoàng thành đưa Thái tử một ngầm cấm quân, còn lại… để Đông cung tự mình ra, như vậy, Kỳ Kiêu tính thế nào cũng lấy không đủ hai ngàn binh sĩ.”

Hoàng đế cười quỷ quyệt: “Tùy tùng của Bách Nhận là ai? Đều là kẻ liều mạng! Bọn họ cũng đều biết, chỉ cần ra hoàng thành, bị bắt trở về chỉ có nước chết, có thể không liều chết chạy đi sao? Mấy binh sĩ sống an ổn trong hoàng thành, làm sao có thể là đối thủ?”

Phúc Hải Lộc lúc này mới hiểu: “Ý của hoàng thượng là… để cho bọn họ cá chết lưới rách!”

Hoàng đế cười nhẹ: “Trẫm cũng không có nói như vậy, Thái tử có hai nghìn tinh binh, Bách Nhận chỉ có năm trăm người, thấy thế nào, bắt Bách Nhận cũng là chuyện dễ như trở bàn tay a. Ngay cả hắn có thật bắt được Bách Nhận, vậy cũng không sao, trẫm liền ăn ngon mặc đẹp mà nuôi Bách Nhận, thời thời khắc khắc nhắc nhở hắn, là vì Thái tử, là bởi vì Kỳ Kiêu, bộ tộc của hắn mới bị hủy diệt! Trẫm thật muốn nhìn… lúc đó, Bách Nhận có không tiếc bất cứ cách nào, đẩy Kỳ Kiêu vào đường chết hay không.”

Hoàng đế vô cùng đắc ý: “Từ khi Kỳ Kiêu cùng Bách Nhận dây dưa không rõ, trẫm đã biết, Kỳ Kiêu, sớm muộn gì, cũng chết trên tay Bách Nhận.”


Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.