Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 20:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)78

Bách Nhận vừa nghe lời này cũng không để ý bị ngứa, bật người ngồi dậy: “Thật?”

Giang Đức Thanh cười to: “Hoàn toàn là thật, Đôn Túc trưởng công chúa vừa nghe tin đã đi qu, vẫn là công chúa sai người báo tin đâu, quý phủ của điện hạ có lẽ cũng đã nhận tin mừng rồi.”

Bách Nhận vội sửa sang lại xiêm y, Kỳ Kiêu quay đầu cười: “Thế tử bất chấp muốn hồi phủ, ngươi đi đến kho chọn một ít thuốc bổ thượng hạng, lại chọn một đôi bạch ngọc như ý, chuẩn bị cho Thế tử mang theo.”

Bách Nhận quay đầu nhìn Kỳ Kiêu, trong lòng ngọt ngào, Kỳ Kiêu cười khẽ: “Được rồi, ta không tiện cùng ngươi đi, thay ta mang quà đi là được.”

Trong Hạ phủ, Nhu Gia tựa trên tháp quý phi, chân đắp một tấm thảm lông dê dệt hoa, cười: “Công chúa vất vả lại đây, ta thật có lỗi….”

“Đứa nhỏ này, đều gả đến bao lâu rồi, còn theo ta khách sáo như vậy, nói bao nhiêu lần, gọi đại bá mẫu.” Đôn Túc trưởng công chúa mỉm cười vỗ tay Nhu Gia, “Thật không yên tâm, nhanh lên sinh cho ta một đứa cháu trắng tròn đi thôi, ai u…. đại tẩu tử, vẫn là ngươi có phúc, cháu dâu thoạt nhìn mềm mại, lại rất tốt sinh dưỡng.”

Hạ lão thái thái thủ tiết nhiều năm, dưới gối chỉ có một mình Hạ Tử Thần, nay lại sắp có thêm cháu, lập tức giống như trẻ lại mười tuổi, nét mặt hồng hào tỏa sáng, nghe vậy che miệng cười: “Nhu Gia chỉ là thoạt nhìn gầy yếu, sức khỏe lại rất tốt, bọn họ tiểu phu thê hòa thuận, này cũng không tính là mau.”

Hạ lão thái thái quay đầu nhìn Đôn Túc trưởng công chúa cười: “Ta có phúc khí? Phân nha đầu ba năm cho Bá An quận vương hai đứa cháu, đây mới gọi là phúc khí nha.”

Đôn Túc trưởng công chúa nghe liền vui vẻ, lắc đầu cười: “So không được a so không được, có tốt cũng là nhà người ta.”

Hạ lão thái thái cười to: “Không phải như vậy, Phân nha đầu ở nhà chồng lo chuyện trong nhà, chu toàn ngoại giao, bụng lớn như vậy còn không có ngơi nghỉ, ta nghe nói… nay nhưng không ít người chờ mong muội muội nàng cập kê đâu.”

Hạ Phân Hoa xuất thân cao, lại xinh đẹp, càng hiếm thấy là nàng không phải loại người xem được không dùng được. Có một bảng hiệu như vậy, thân giới của con gái út Đôn Túc trưởng công chúa cũng nước lên thì thuyền lên, trong lòng Đôn Túc trưởng công chúa vẫn còn có ý nghĩ muốn gả nàng cho Kỳ Kiêu, cười không nói, vuốt tóc mai: “Được rồi, không nói này đó, trước phái người đưa tin cho nhà thân gia mới là chuyện gấp.”

Nhắc đến Lĩnh Nam vương phủ, ý cười trên mặt Hạ thái thái nhạt vài phần, lập tức lại cười: “Đúng vậy đúng vậy, lập tức phái người đi phía nam.”

Chuyện gần đây Đôn Túc trưởng công chúa cũng nghe nói, thấy vậy cũng xem như không thấy, chỉ thầm may mắn, lúc trước nàng muốn tuyển trắc phi cho Kỳ Kiêu, vốn còn do dự giữa Nhu Gia và An Khang, may mắn Kỳ Kiêu chọn Nhu Gia, mới có việc say này. Lúc ấy trong Lĩnh Nam vương phủ một mạch thứ xuất nắm giữ hết việc nhà, chèn ép đích mạch Nhu Gia gắt gao, ai ngờ phong thủy luân lưu chuyển, chỉ mới ngắn ngủi một năm, trong vương phủ hai thứ xuất rơi vào kết cục như vậy, đích mạch ngược lại càng thành công, này rất hợp tâm tư Đôn Túc trưởng công chúa, tà không áp chính, Lĩnh Nam vương phủ như thế, mà hoàng gia, cũng là như thế.

Ánh mắt Đôn Túc trưởng công chúa nhìn Nhu Gia càng thêm hiền hòa, lúc trước nếu nhất thời hồ đồ, tiếp An Khang đến…. Đôn Túc trưởng công chúa thầm cười lạnh, vậy không chờ Kỳ Kiêu động thủ, chính mình trước một bước giải quyết nàng, tuyệt không khiến nàng làm bẩn phủ Kỳ Kiêu.

Đang nói, bên ngoài truyền cữu gia đến, Hạ lão thái thái vội để người mời vào, sau khi hai bên gặp nhau, Đôn Túc trưởng công chúa nhìn ra Bách Nhận có chuyện muốn nói với Nhu Gia, quay đầu nhìn Hạ lão thái thái cười: “Ta cho ngươi mang mấy đoạn vải chuyên dùng cho trẻ con, cháu dâu không tiện đi lại, ngươi theo ta đến xem xem, lại chọn vải may hai bộ trung y cho nàng, người có mang phải chăm sóc kỹ, tìm đoạn vải nào thoáng mát một chút, Thế tử trước ngồi đây thôi.”

Hạ lão thái thái liên tục đáp ứng, cười đi theo.

Trong phòng bên, Đôn Túc trưởng công chúa ngồi xuống nhấp một ngụm trà, hạ giọng: “Nay cháu dâu đã có mang, ngươi nhìn cho chặt bọn nha đầu trong viện, đừng cho bọn họ có tâm tư muốn trèo lên, lúc trước ta đã ở trước mặt Thái tử hạ quân lệnh trang, nếu nhà các ngươi có được Nhu Gia, tuyệt đối phải đối xử tốt với nàng. Nay nàng vừa gả đến đã có mang, không chừng có vài nha đầu muốn thay chủ phân ưu, lỡ như xảy ra chuyện, trước không nói ta thất hứa với Thái tử thế nào, chỉ riêng Bách Nhận bên kia, các ngươi cũng không dễ giải thích.”

Hạ lão thái thái liên thanh: “Ngươi còn không biết ta sao, chuyện trong phòng tiểu phu thê bọn họ, ta chưa bao giờ nhiều lời một câu, nay hầu hạ bên người Thần nhi cũng chỉ có vài nha đầu Nhu Gia mang đến, mấy cô nương kia nhan sắc bình thường, cũng là người thành thật. Ngươi đã nói, ta chờ Thần nhi trở về lại dặn dò vài câu, bất quá…. Cháu của ngươi ngươi còn không biết sao, nay một tâm một lòng đều chỉ nhìn mỗi Nhu Gia, trong mắt làm sao còn chứa được người khác?”

Đôn Túc trưởng công chúa cười cười: “Ta biết, chỉ là lại dặn ngươi một tiếng, miễn cho ngày sau ra chuyện. Ngươi cũng thấy, nay Bách Nhận xem như ngồi vững vị trí Thế tử, hắn chỉ có một tỷ tỷ ruột, về sau không nâng đỡ Thần nhi còn có thể nâng đỡ ai? Các ngươi chỉ cần đối tốt với Nhu Gia, ngày sau không sai được.”

Hạ lão thái thái không hay nghe tin đồn bên ngoài, nghe thế hạ giọng: “Nói như vậy… nhị công tử, là thật không còn dùng được?”

Đôn Túc trưởng công chúa gật đầu, nhíu mi nhẹ giọng: “Bị thương phần gốc, về sau chẳng khác gì phế nhân, muốn có con cũng là vọng tưởng.”

Hạ lão thái thái đột nhiên hoảng hốt, che miệng hỏi: “Chuyện trong phủ thân gia, ta cũng nghe nói qua một ít, nghe nói vị trắc phi nương nương được sủng kia rất có thủ đoạn, nay ra chuyện này, lỡ như nàng chó cùng rứt giậu…. vì để con mình làm thế tử, âm thầm phái người hại Thế tử thì sao?”

Đôn Túc trưởng công chúa nhịn không được cười: “Tẩu tử của ta a, ngươi không hiểu, không nói đến muốn động Thế tử khó khăn thế nào, lỡ như thành công, hoàng đế có thể lập tức lấy lý do Lĩnh Nam vương không người nối dõi mà tước phiên, khác không nói, trước tước đoạt quyền lợi kế thừa tước vị của hắn! Đứa con khác? Ngươi nói đứa con nhỏ của Hạ trắc phi? Vừa là thứ tử vừa là con ít, chính bọn họ cũng không dám mở miệng nói chắc, bao nhiêu đời hoàng đế đều ngày đêm nghĩ muốn tước phiên, chỉ cần bọn họ không phải ngu ngốc, tuyệt đối không dám lấy tôn vinh bộ tộc Đông Lăng ra đánh cược.”

Lúc này Hạ lão thái thái mới yên lòng, lắc đầu cười: “Ta chỉ là một phụ nhân, không hiểu này đó, vẫn là công chúa thông tuệ….”

Đôn Túc trưởng công chúa tự đắc cười một tiếng, Nhu Gia gả vào Hạ gia, nay còn có mang, còn sợ về sau Bách Nhận không nâng đỡ Hạ gia, giúp đỡ Kỳ Kiêu sao? Lúc trước chỉ cần sai một bước đã là sai hết, quả nhiên Kỳ Kiêu tính toán tốt.

Trong phòng, Nhu Gia tựa gối mềm, nắm tay Bách Nhận, nhỏ giọng: “Từ trước đến nay ta không hiểu rõ bằng ngươi, nhưng ta chỉ biết là, mọi chuyện đều lưu lại một đường, ngày sau có thể lui. Nay bọn họ đã như vậy, xem như là báo ứng, đừng lại bỏ đá xuống giếng, buộc đến tuyệt lộ, không phải ta thương hại bọn họ, chỉ là con giun xéo lắm cũng quằn, ngươi ta không sao, nhưng mẫu phi vẫn còn ở Lĩnh Nam.”

Bách Nhận cười trấn an: “Ngươi yên tâm, bọn họ tự mình làm bậy, ta chỉ cần đứng ngoài nhìn xem là được, chỉ cần bọn họ không làm bừa, ta sẽ không gây chuyện.”

Nhu Gia yên lòng, cười khẽ vuốt bụng: “Nay ta không cầu cái gì, chỉ mong có thể bình an sinh đứa nhỏ này, ngày sau có thể gặp lại mẫu phi, khiến cho mẫu phi an tâm hưởng phúc với con cháu.”

Bách Nhận nắm chặt tay Nhu Gia, thấp giọng: “Nhất định.” Bách Nhận nhìn quanh, cười: “Mẫu đơn Thiên Trúc nở thật tốt, là tỷ phu tìm cho tỷ tỷ?”

Nói đến Hạ Tử Thần, má Nhu Gia đỏ lên, buông mi cười: “Này không phải là khất xảo sao, trong Hàn Lâm viện có hội thưởng hoa cái gì, đưa đến không thiếu kỳ hoa dị thảo, tỷ phu ngươi gặp hoa này nở đẹp, sau hội liền mặt dày đuổi đến, lại chỉ được hai bồn. Hoa này ta chưa từng thấy, ngươi lại có thể lập tức gọi ra tên, là ở trong cung thấy qua?”

Bách Nhận không khỏi không được tự nhiên. Hắn đương nhiên biết. Mẫu đơn Thiên Trúc quý giá hiếm thấy, đóa hoa đẫy đà xinh đẹp, chỉ là còn một tác dụng ít người biết —- lưu thông máu tan vết bầm. Da thịt Bách Nhận mềm mại, rất dễ bị in dấu, ngày thường cùng Kỳ Kiêu thân mật, cho dù Kỳ Kiêu có cẩn thận đến mức nào cũng vô dụng, Kỳ Kiêu vì biết dược tính, từ đó về sau mỗi lần Bách Nhận tắm đều thêm vào một vị mẫu đơn Thiên Trúc này, vì tiện sử dụng, hậu viên phủ Thái tử trồng một mảng lớn hoa này, còn có một lão nhân chuyên trông giữ chăm sóc.

Nhu Gia thấy sắc mặt Bách Nhận khác thường, thân thiết hỏi: “Làm sao? Có gì không đúng?”

Bách Nhận ho một tiếng, lắc đầu: “Không, chỉ là cảm niệm tỷ phu săn sóc như vậy, biết tỷ tỷ yêu hoa cỏ, cố ý tìm về.” Nhu Gia nghe, hai má càng hồng, thấp giọng cười: “Lão gia cẩn thận….”

Bách Nhận cười, lại cùng Nhu Gia trò chuyện nửa ngày, chờ đến khi Hạ Tử Thần từ nha môn về, mọi người cùng dùng bữa, sau Hạ Tử Thần lại giữ Bách Nhận trò chuyện hồi lâu mới tiễn người đi.

Trong bữa ăn Bách Nhận uống nhiều mấy chén, lúc này đã choáng váng, vốn muốn về phủ, bỗng nhiên nhớ đến câu nói của Nhu Gia “Này không phải là khất xảo sao”, Bách Nhận xòe tay tính tính, hôm nay quả thật là ngày khất xảo.

Ngày khất xảo, vốn là ngày các cô nương khuê các cầu xin Chức Nữ chúc phúc, cầu châm tuyến tốt, cầu nhân duyên tốt. Trước kia Bách Nhận cũng không để ý gì, hiện giờ lại không tự giác nghĩ đến, khất xảo khất xảo, lại là Thất Tịch, là ngày duy nhất trong năm Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

Bách Nhận mơ màng vuốt dây chuyền vàng trên cổ, thấp giọng phân phó: “Đi phủ Thái tử.”

Hạ phủ không gần phủ Thái tử, xe ngựa của Bách Nhận cũng không phải xe ngựa để người tự động nhường đường như của Kỳ Kiêu, hồi lâu, thẳng đến trời tối mới đến phủ Thái tử, Kỳ Kiêu vốn cho rằng hôm nay Bách Nhận không trở về đây, sau khi nghe hạ nhân truyền lời, trái tim một mảnh ấm nóng, vội để người đi vào.

Bách Nhận vừa vào cửa, Kỳ Kiêu đã nhìn ra hắn uống không ít, Kỳ Kiêu bật cười, đứng dậy đỡ người ngồi xuống giường la hán. Kỳ Kiêu sợ hắn buồn nôn, không để hắn nằm xuống, chỉ giúp Bách Nhận cởi áo khoác áo ngoài, để hắn tựa trong lòng, nhẹ nhàng xoa lưng hắn. Hai má Bách Nhận vì say mà ửng hồng, hai mắt đầy nước, so ngày thường còn thêm vài phần phong tình, lại so bình thường còn nhu thuận, Kỳ Kiêu càng nhìn càng thích, hôn một cái ôm một cái, tích cực chiếm hết tiện nghi.

Kỳ Kiêu đau lòng Bách Nhận bị nóng khó chịu, sai nha hoàn lấy khăn lạnh đến lau mặt cho hắn, cười khẽ: “Thật sự là vui hỏng rồi sao? Quên mất mình bao nhiêu cân lượng? Say còn không về phủ nằm, đến đây làm cái gì? Lắc lư một đường, không mệt sao?”

Bách Nhận lắc đầu, nhìn quanh một chút, đến gần bên tai Kỳ Kiêu, nhỏ giọng: “Vốn không nghĩ đến đây, nhưng… đột nhiên nhớ ra, hôm nay là Thất Tịch.”

Trái tim Kỳ Kiêu thiếu chút nữa bị câu nói của Bách Nhận thiêu cháy, Kỳ Kiêu áp chế dục hỏa trong lòng, thấp giọng: “Thất Tịch thì thế nào?”

Tuy Bách Nhận say, nhưng vẫn dễ xấu hổ như vậy, nghe thế cúi đầu cười, nhẹ giọng: “Đây là ngày hứa nguyện, là ngày lành…. Ta trở về, hứa nguyện với ngươi.”

Trong lòng Kỳ Kiêu ngũ vị tạp trần, nhất thời hận không thể ăn sống hắn, lại hận không thể đặt người trong lòng bàn tay, vĩnh viễn yêu thương sủng ái.

Chỉ cần không có ngoài ý muốn, đợi tháng sau là có thể bắt đầu cho hoàng đế kê đơn, một năm sau là có thể thấy kết quả. Đến lúc đó… chính mình lên ngôi, sẽ không lại phải băn khoăn, muốn sủng Bách Nhận như thế nào cũng đều có thể, Kỳ Kiêu thậm chí có thể đem mấy thái phi thái tần trong cung đá ra ngoài, chỉ giữ lại một mình Bách Nhận bên cạnh, đào hết sức lực tài phú của cả thiên hạ sủng ái một mình hắn, sẽ không ai còn có thể bị thương hắn, không ai còn có thể hại hắn.

Kỳ Kiêu nhắm chặt mắt, kiệt lực đè nén ý niệm điên cuồng trong đầu, ôn nhu dỗ dành hắn: “Được, ngươi hứa đi, Nguyệt lão có thể đáp ứng hay không ta không biết, chỉ cần là ta có thể làm, khẳng định để ngươi như nguyện.”

Bách Nhận cười, nghiêng người về phía trước, khẽ hôn môi Kỳ Kiêu, nhỏ giọng: “Nhất nguyện…. Thái tử thiên tuế.”

Trong lòng Kỳ Kiêu ấm áp, gật đầu, Bách Nhận lại hôn môi Kỳ Kiêu: “Nhị nguyện…. tôn thể thường kiện.”

Yết hầu Kỳ Kiêu nghẹn lại, gật đầu, Bách Nhận xấu hổ cười một tiếng, chậm rãi nói: “Tam nguyện như lương thượng yến, tuế tuế niên niên trường tương kiến.”

Kỳ Kiêu cúi đầu tựa lên trán Bách Nhận, giọng khàn khàn: “Được, toàn bộ đáp ứng ngươi.”

* Ba lời hứa nguyện của Bách Nhận là lấy ý từ bài “Trường mệnh nữ”

“Nhất nguyện quân thiên tuế – Nhị nguyện thiếp thường kiện – Tam nguyện tựa như lương thượng yến, tuế tuế trường tương kiến.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Có bài mới 06.06.2018, 20:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)79

Buổi tối khi ôm Bách Nhận cùng nằm xuống, Kỳ Kiêu vẫn còn nghĩ ngợi. Hôm nay đã là Thất Tịch, Bách Nhận vào kinh đã hơn một năm, vô luận một năm này bên ngoài có thay đổi thế nào, có nghiêng trời lệch đất thế nào Kỳ Kiêu cũng không quan trọng. Chỉ có Bách Nhận, đến bây giờ Kỳ Kiêu còn có chút không dám tin, Bách Nhận cư nhiên sẽ thích hắn, lại vẫn khăng khăng một mực như vậy.

Kỳ Kiêu nhìn gương mặt say ngủ của Bách Nhận, trái tim chợt mềm mại. Bách Nhận từng nói, đời trước nhất định hắn phải tích bao nhiêu công đức, đời này mới có thể gặp Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu lại cảm giác lời này nói ngược rồi, hắn gặp được Bách Nhận, sau này còn được Bách Nhận ái mộ đến như vậy, mới thật là đem toàn bộ vận may trên đời đổi lấy.

Kỳ Kiêu cúi đầu nhẹ hôn môi Bách Nhận, trong lòng trăm chuyển ngàn chuyển. Một năm tới đây, khẳng định là một năm không yên ổn nhất. Giết Kỳ Tĩnh, giết vây cánh, định triều cương, an xã tắc, mỗi ngày Kỳ Kiêu đều đi trên lưỡi dao, không thể có nửa phần lơ là. Mà vừa rồi, thiếu chút nữa Kỳ Kiêu đã đem toàn bộ kế hoạch nói cho Bách Nhận, cuối cùng lại miễn cưỡng nhịn xuống, nói đến cùng… vẫn là không đành lòng nhìn hắn lo lắng.

Kỳ Kiêu thầm thở dài, mà thôi, chờ một chút, lại chờ một chút, đợi đến khi tên đã căng dây không thể không bắn, lại đưa Bách Nhận đi xa xa, chờ khi chính mình đoạt lại ngai vàng, đứng vững giang sơn, lại đón người trở về. Bất quá… theo tính tình Bách Nhận, nhất định sẽ nổi giận. Trong mộng Bách Nhận như có cảm giác, nhíu mi, giống như muốn tỉnh lại, Kỳ Kiêu cười khẽ, thói quen vỗ lưng hắn, không bao lâu Bách Nhận lại ngủ say. Kỳ Kiêu cười ra tiếng, không còn cách nào, tính tình Bách Nhận rất tốt, đến lúc đó cùng mình lớn tiếng một hồi, chỉ cần dỗ dành một lúc là được.

Kỳ Kiêu cũng nằm xuống, không biết có phải là bị ba lời hứa nguyện của Bách Nhận gây rối hay không, không hề mệt mỏi, trong đầu lại ngàn vạn suy nghĩ đảo quanh, một đêm ngủ không yên ổn. Giờ Sửu, bên ngoài như có động tĩnh, Kỳ Kiêu bị phiền, đơn giản ngồi dậy, phủ áo ngoài, cầm đèn ra ngoài, đẩy cửa ra không khỏi nhíu mi, lạnh giọng: “Đến cùng là muốn làm thế nào? Ở ngoài này ồn ào cái gì?!”

Mấy nhà hoàn trực đêm ngoài cửa vội quỳ xuống thỉnh tội, các nàng vẫn canh giữ ở đây, bên ngoài xảy ra chuyện gì cũng không rõ ràng, một nha đầu vội tạ lỗi chạy ra ngoài tìm lão ma ma mở cửa viện, sai người ra ngoài hỏi xem làm sao, ai ngờ chưa đợi người trở về, đã nghe ngoài cửa vang lên tiếng kẻng, không nhiều không ít, đúng bốn tiếng.

Kỳ Kiêu đè nén bất an trong lòng, trầm giọng: “Gọi Giang Đức Thanh đến.”

Không bao lâu Giang Đức Thanh đã mặc xiêm y chỉnh tề từ hành lang chạy đến Nguyệt lượng môn, thấy Kỳ Kiêu đứng ở ngoài vội thỉnh an, Kỳ Kiêu khoát tay: “Ai mất?”

Sắc mặt Giang Đức Thanh trắng bệch, quỳ xuống đất: “Ngoài thành vừa truyền tin đến, Lĩnh Nam vương… Lĩnh Nam vương hoăng.”

Kỳ Kiêu chỉ cảm thấy trong đầu nổ tung một tiếng, tay cầm đèn run lên, sáp nến nóng bỏng rơi xuống tay, Kỳ Kiêu lại giống như không cảm giác được, Giang Đức Thanh cũng hốt hoảng, run giọng: “Nay… nên trước an bài Thế tử trở về Lĩnh Nam vương phủ mới đúng, nô tài lập tức đi gọi Thuận Tử.”

Kỳ Kiêu hít sau một hơi, trầm giọng: “Đừng dùng xe của ta, tìm một chiếc xe tầm thường đỉnh bằng, để người che vải trắng lên, có ai hỏi liền nói là đi Lĩnh Nam vương phủ báo tang…. Nhanh lên.”

Giang Đức Thanh nhìn bên trong, thấp giọng: “Thế tử….”

“Ta đi nói cho hắn.” Kỳ Kiêu lại hít sâu một hơi, đè nén lửa giận trong lòng, lạnh giọng, “Lập tức phái người đi thăm dò…. Điều tra rõ ràng cho cô, là ai ngu si tự tìm chết!”

Giang Đức Thanh đáp ứng, xoay người vội rời đi.

Kỳ Kiêu xoay người vào phòng, trong phòng trong, Bách Nhận đã tỉnh, ngồi trên giường, sắc mặt trắng bệch: “Là ta nghe lầm sao? Vừa rồi ta nghe… nghe bốn tiếng kẻng….”

Kỳ Kiêu vào phòng trong, buông đèn, dừng một lát mới nhỏ giọng: “Không có nghe nhầm, Bách Nhận….”

Kỳ Kiêu ngồi vào bên cạnh Bách Nhận, dừng một lát: “Lĩnh Nam vương hoăng, tin vừa truyền đến, ngươi….”

Bách Nhận ngẩng đầu nhìn Kỳ Kiêu, thất thanh: “Phụ vương ta? Không thể nào….”

Trái tim Kỳ Kiêu như bị người siết mạnh, mặc kệ Lĩnh Nam vương đối đãi Bách Nhận như thế nào, dù sao cũng là phụ tử huyết mạch tương liên, phụ thân đột nhiên mất, trong lòng Bách Nhận làm sao có thể không khó chịu. Kỳ Kiêu thấp giọng: “Là làm sao còn chưa rõ ràng, ngươi đừng vội….”

Nước mắt trượt xuống, Bách Nhận mở miệng thở đốc một lúc, giọng khàn khàn: “Hắn… đang yên lành… làm sao sẽ….” Bách Nhận giống như con thú nhỏ lạc đàn, hốt hoảng ngóng nhìn Kỳ Kiêu, nước mắt không ngừng. Kỳ Kiêu đau lòng, một tay ôm Bách Nhận vào lòng, nhẹ giọng: “Khóc thành tiếng, đừng đè nén…. Bách Nhận, không có việc gì, còn chưa điều tra ra…. Ta đã sai người đi xem, nhất định phải tìm ra manh mối. Bách Nhận, hiện tại không thể chậm trễ, ta ở đây nhận được tin, trong cung khẳng định đã biết, sợ là lúc này đã sai người đi phủ ngươi, ngươi không thể lại ở chỗ này.”

Dù có thế nào, Bách Nhận cũng không thể từ trong phủ Thái tử nhận tin buồn từ Lĩnh Nam. Bình thường chính mình muốn làm bậy thế nào cũng không sao, nhưng ở loại thời điển này, tuyệt đối không thể để Lĩnh Nam biết được Bách Nhận ở trên giường Thái tử nhận được tin báo tử của Lĩnh Nam vương. Kỳ Kiêu không ngừng hôn trán Bách Nhận, tâm tình cũng trầm trọng, quá đột nhiên, Lĩnh Nam bên kia hai người còn chưa có bất cứ sắp xếp gì, nếu thuận lợi, vậy Lĩnh Nam lập tức sẽ kế vị, trấn an dân tâm là việc quan trọng nhất phải làm, nếu không thuận lợi…. Chưa nhận được tin tức xác thực, Kỳ Kiêu không muốn nghĩ nhiều.

Bách Nhận nhắm mắt, gật đầu, hắn đứng dậy thay xiêm y, lập tức ra cửa.

Kỳ Kiêu không thể yên lòng, để người gọi Thuận Tử đến, trước mặt hắn dặn từng từ: “Ngươi mang một đội người đi theo, trước không cần trở về, trong vương phủ hỗn tạp, mắt sắc một chút, thời thời khắc khắc cùng Thế tử, nửa bước không được rời, lỡ như có chuyện gì….”

Thanh âm Kỳ Kiêu lạnh xuống: “Thà giết nhầm một vạn, không thể tha sai một người, tóm lại không thể để Bách Nhận xảy ra chuyện gì, hiểu?”

Trong lòng Thuận Tử run lên, khom người: “Điện hạ yên tâm, lỡ như Thế tử có chuyện, thuộc hạ đem đầu đến gặp ngài.”

Kỳ Kiêu thở dài, lại vỗ vai Thuận Tử: “Đi thôi, khuyên hắn đừng khóc, không thể bỏ bữa.”

Cho người lui ra, Kỳ Kiêu yên lặng tựa bên cửa sổ xuất thần, kỳ thật, đưa Lĩnh Nam vương quy thiên… lúc trước hắn cũng có nghĩ đến.

Lúc đó Văn Ngọc còn chưa gặp chuyện, thanh danh An Khang cũng chưa bị hủy, Kỳ Kiêu lo lắng Lĩnh Nam vương sẽ đột nhiên tìm cớ, lập tấu chương xin hoàng thượng phế bỏ Thế tử, Kỳ Kiêu sợ địa vị của Bách Nhận không được bảo đảm, cho nên muốn dao sắc chặt đay rối, không chờ phía nam kịp hành động, chính mình trước giải quyết Lĩnh Nam vương, để Bách Nhận sớm một bước kế vị. Nhưng này cũng chỉ là ý nghĩ, Kỳ Kiêu cũng chưa từng nói với ai.

Đầu tiên là Kỳ Kiêu không dám cam đoan hắn có thể làm sạch sẽ, lỡ như ngày sau Bách Nhận biết được, thù giết cha đặt ở đó, chính mình cùng Bách Nhận xem như triệt để xong. Nữa là Kỳ Kiêu không xác định, không xác định nếu Lĩnh Nam vương chết đi, Bách Nhận có thể thật kế vị.

Kỳ Kiêu nhắm mắt, trách hắn, gần đây một lòng một dạ chỉ chú ý chuyện hạ độc, căn bản không để ý phía nam, nhất thời sơ suất… lại ra chuyện như vậy.

Nay… chỉ mong thật là Lĩnh Nam vương đoản thọ, mà không phải giống hắn nghĩ như vậy…..

Nửa canh giờ sau, Giang Đức Thanh trở lại, Kỳ Kiêu vẫn đứng trước cửa sổ, trong giọng nói còn mang theo lạnh băng: “Hỏi rõ?”

Giang Đức Thanh gật gật đầu, xoay người dặn tiểu thái giám bên cạnh ra ngoài canh cửa, chính mình vào phòng trong, thấp giọng: “Điện hạ… sự tình có chút phiền phức.”

“Nói.”

“Người sòng bạc đang rút lui, cho nên tin tức chậm một bước, mọi chuyện vẫn là người bên miếu Phu Tử đưa đến….” Sắc mặt Giang Đức Thanh trắng bệch, hạ giọng: “Quả thật cái chết của Lĩnh Nam vương không bình thường. Nghe nói ngày Lĩnh Nam vương mất, ban ngày còn từng theo Lĩnh Nam Văn tướng thương lượng chuyện nghỉ mát thu chi, không ra khỏi phủ, không ít người đều thấy Lĩnh Nam vương, thần sắc vương gia vẫn như thường, tuyệt không giống người đến báo tin nói “bệnh nhiều ngày”. Ngày thường vì hỏi han tình trạng Vương phi, người của chúng ta cùng mấy thái y của vương phủ cũng quen biết, sau bọn họ hỏi thăm, nói tuy hôm nay Lĩnh Nam vương nóng tính một ít, nhưng cũng không phải trúng cái gì, tuyệt không có khả năng là đột tử.”

Lúc này thanh âm Kỳ Kiêu đã lạnh như tuyết: “Không phải thiên tai, vậy là nhân họa.”

“Phải.” Giọng Giang Đức Thanh run run, “Tuy còn chưa có chứng cớ xác thực, nhưng…. Nhưng nghe nói từ sau khi xảy ra chuyện, Hạ trắc phi vẫn ngăn cản đám người Văn tướng, không cho bọn họ khám tử thi, nói là làm nhục quý thể vương gia, vương gia sẽ không thể ra đi, lại nói người chết thì hết, cho dù có tra ra bệnh gì cũng vô dụng. Quả thật, Lĩnh Nam bên kia không thích cho người ngoài chạm vào xác chết, có cách nói là, sẽ khiến người chết không yên lòng ra đi. Nhưng… đây là tháng bảy a! Vẫn ngăn cản không cho thái y xem xét, qua không bao lâu xác chết hư thối, có nhìn cũng nhìn không ra gì.”

Kỳ Kiêu cười lạnh, trong mắt đều là sát ý, trầm giọng: “Ngươi còn chưa nhìn ra sao, nàng căn bản là không sợ. Nếu nàng dám hạ độc, dĩ nhiên là ôm quyết tâm được ăn cả ngã về không mà làm, Lĩnh Nam vương chết, nhà mẹ đẻ của Vương phi không có ai, không có tiếng nói. Mà Hạ thị, hai con trai một con gái đều ở bên người, nhà mẹ đẻ lại cầm giữ nội chính Lĩnh Nam nhiều năm, hiện giờ nàng muốn thế nào liền thế nào, cho dù là khám xét tra ra nàng xuống tay, lại có thể thế nào? Có người đấu lại nàng sao?”

Giang Đức Thanh nghe Kỳ Kiêu nói, đổ mồ hôi lạnh, run giọng: “Ý của điện hạ là… Hạ thị muốn đưa nhị công tử lên kế vị? Nàng điên rồi sao? Nay nhị công tử không khác gì hoạn quan, làm sao có thể gánh vác vương vị? Mà không có ý chỉ của hoàng thượng, không có đại ấn hoàng đế phê chuẩn, Văn Ngọc làm sao có thể kế vị?”

Kỳ Kiêu cười một tiếng: “Ý chỉ? Đại ấn? Ha ha…. Bọn họ không cần mấy thứ này, nếu ta không đoán sai, nay, Văn Ngọc đã phản.”

Chân Giang Đức Thanh run lên, gần như ngã xuống đất, một lúc lâu sau mới khàn giọng: “Bọn họ… bọn họ dám….”

“Có gì không dám?!” Mắt Kỳ Kiêu đỏ lên, trong đêm tối khiến người lạnh lẽo, “Hạ thị cùng Văn Ngọc rất rõ ràng, muốn thuận lợi kế vị là không thể, nếu chờ ngày sau Bách Nhận kế vị, bọn họ khẳng định không xong, cho nên… xuống tay trước.”

Nếu không phải chính mình liên tiếp làm khó dễ, nếu không phải chính mình nhất định phải dạy dỗ Văn Ngọc, nếu không phải chính mình nhất định muốn đuổi tận giết tuyệt…. Hạ thị cùng Văn Ngọc cũng không chó cùng rứt giậu, sẽ không bất ngờ làm phản…. Trong lòng Kỳ Kiêu hỗn loạn, cầm lấy bồn hoa trên cửa sổ, hung hăng ném xuống đất!

Giang Đức Thanh hoảng sợ, vội tiến lên ôm chân Kỳ Kiêu, kinh hãi khuyên nhủ: “Điện hạ nguôi giận…. Cho dù như vậy cũng không sao, Hạ thị là phụ nhân, Văn Ngọc chỉ là thư sinh, các nàng có thể điều động bao nhiêu người? Cho dù Lĩnh Nam xuất toàn lực, còn có thể đánh thắng chúng ta hay sao? Chỉ cần hoàng thượng phái mấy vạn binh sĩ đi, bọn họ…..”

“Không phải là chuyện ai thắng ai thua!” Mắt Kỳ Kiêu đỏ ngầu, nghiến răng, “Chỉ cần bọn họ phản, mặc kệ là ai, chỉ cần là người Lĩnh Nam, hoàng đế lập tức có thể danh chính ngôn thuận phát binh, trực tiếp diệt Lĩnh Nam! Hoàng đế muốn tước phiên bao lâu nay, ngươi cho là hắn sẽ bỏ qua cơ hội này? Mang danh bình loạn, trực tiếp thu hồi tước vị Lĩnh Nam vương! Bách Nhận đâu…. Thân là Thế tử thân vương, ngươi cho là hoàng đế sẽ buông tha hắn?”

Kỳ Kiêu hít sâu một hơi, nghẹn ngào: “Hơn nữa, nay vương phi còn ở Lĩnh Nam….”

Giang Đức Thanh suy sụp ngã xuống đất, không nói nên lời.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 20:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)80

Kỳ Kiêu còn đang loạn, bên ngoài đột nhiên truyền lời, người trong cung đến.

Kỳ Kiêu cho Giang Đức thanh một ánh mắt, Giang Đức Thanh hiểu ý, vội vàng thu dọn mảnh nhỏ dưới chân, như trước đứng một bên cúi đầu, giống như vừa rồi chưa có gì xảy ra.

Không bao lâu sau Phúc Hải Lộc vào, đối Kỳ Kiêu hành lễ: “Thỉnh an Thái tử, Thái tử… cũng nghe chuyện Lĩnh Nam vương rồi đi?”

Kỳ Kiêu gật đầu: “Vừa nhận được tin, đến cùng là làm sao?”

Phúc Hải Lộc thở dài: “Nô tài nói không rõ, cũng không dám nói, nay hoàng thượng triệu các vị đại thần vào cung, để nô tài đến đón Thái tử cùng vào cung thương nghị, chờ vào cung, Thái tử sẽ rõ.”

Kỳ Kiêu nghe vậy không lại hỏi, quay đầu khiến Giang Đức Thanh hầu hạ thay xiêm y, theo Phúc Hải Lộc vào cung.

Trong chính điện Càn Thanh cung, hoàng đế nhíu chặt mày, phía dưới mười mấy đại thần nhỏ giọng trò chuyện, giống như đang tranh chấp cái gì, thấy Kỳ Kiêu đến vội hành lễ vấn an. Kỳ Kiêu gật đầu xem như đáp lễ, lại khom người thỉnh an hoàng đế, không đợi hắn nói chuyện, hoàng đế đã khoát tay: “Đừng câu nệ nghi thức, đứng lên….”

Hoàng đế quay đầu nhìn cung nhân, nhíu mày: “Nhị hoàng tử đâu?”

Sắc mặt cung nhân trắng bệch, ấp úng: “Hôm nay nhị hoàng tử ở lại trong cung hoàng hậu, lúc này cửa hậu cung còn chưa mở, không… không có cách thông truyền.”

Hoàng đế cười nhạt một tiếng, lắc đầu: “Thôi thôi… bùn nhão không đắp được tường, Chu ái khanh, ngươi nói đi.”

Lĩnh Nam đạo Tiết Độ sứ Chu Đức Di bước ra khỏi hàng, thấp giọng: “Mật thám đến báo, đứa con thứ hai của Lĩnh Nam vương, Đông Lăng Văn Ngọc, đã vào ngày một tháng bảy, tức là ngày thứ hai sau khi Lĩnh Nam vương mất, phản. Đông Lăng Văn Ngọc cùng Lĩnh Nam võ tướng Văn Thành đóng kín cửa thành, không cho bất luận kẻ nào rời khỏi Lĩnh Nam, sau đó….”

….

Trong Lĩnh Nam vương phủ, Bách Nhận mặc đồ tang màu trắng, thất thần quỳ trước linh vị, lão quản gia lão lệ tung hoàng, đấm ngực khóc: “Tạo nghiệt gì…. Vương gia còn chưa đến đại thọ, sao lại không còn….”

Trong đầu Bách Nhận trống rỗng. Từ nhỏ hắn đã không được Lĩnh Nam vương sủng ái, cũng không có bao nhiêu cơ hội gặp mặt, vài lần kia, đều là Lĩnh Nam vương kiểm tra việc học của hắn, không thì cũng là có chuyện muốn mắng hắn. Ấn tượng của Bách Nhận với Lĩnh Nam vương, vẫn là ngày một năm trước hắn đến hoàng thành kia, Lĩnh Nam vương gọi hắn đến thư phòng, dặn hắn sau khi đến hoàng thành phải an phận thủ thường, đừng gây sự, Bách Nhận còn nhớ rõ, lúc đó Lĩnh Nam vương còn khỏe mạnh thế nào.

Bách Nhận làm sao cũng không nghĩ đến, phụ thân của mình, đột nhiên như vậy liền mất, qua hoảng sợ cùng khổ sở ban đầu, Bách Nhận dần dần kinh hoảng.

Bách Nhận không phải ngốc, chuyện Kỳ Kiêu có thể nghĩ đến, hắn cũng ít nhiều có thể nghĩ đến, Lĩnh Nam vương đang tuổi tráng niên, đột nhiên mất, vốn đã là kỳ quái, chết người là, chuyện này xảy ra ngay lúc Văn Ngọc bị bệnh, không còn khả năng kế vị.

Bách Nhận không sợ Văn Ngọc trước hắn một bước kế vị, bất quá là cái danh, cho hắn là được, Bách Nhận chân chính sợ hãi, là Văn Ngọc sẽ lấy tính mạng vương phi đe dọa chính mình….

Bách Nhận hít sâu một hơi đè nén bất an trong lòng, nâng tay ném giấy tiền vào chậu than, quay đầu thấp giọng gọi: “Thuận Tử.”

Thuận Tử vẫn canh giữ ngoài cửa, nghe tiếng vội đi vào, Bách Nhận nắm chặt bàn tay run rẩy, thấp giọng: “Đi gọi….”

Bách Nhận chưa dứt lời, bên ngoài đột nhiên báo có người gõ cửa vương phủ, tự xưng là từ Lĩnh Nam đến. Lúc này trời còn chưa sáng, lại vừa ra chuyện như vậy, mọi người không dám tùy tiện mở cửa, hoang mang chạy vào htông truyền, Bách Nhận lạnh giọng: “Có cái gì mà sợ?! Để người tiến vào!”

Hạ nhân truyền lời vốn sợ đến chân run, thấy Bách Nhận như vậy, ngược lại bình tĩnh không ít, xoay người đi.

Không bao lâu sau hạ nhân mang người nọ đến, người nọ bước lên một bước thỉnh an Bách Nhận: “Thế tử… có khỏe không?”

Bách Nhận thấy rõ người này, thất thanh: “Triều…. Triều Ca?”

Sầm Triều Ca đầy mặt phong sương, giống như già đi mười tuổi, cười khổ một tiếng, thở dài: “Một năm không gặp, ta cho rằng Thế tử đã quên ta.”

Trong Càn Thanh cung, Chu Đức Di thở dài: “Lĩnh Nam Văn tướng là trung thần hiếm thấy, sau khi biết dã tâm của Đông Lăng Văn Ngọc, thề chết cũng không bắt tay với giặc, trước mặt mọi người mắng to Đông Lăng Văn Ngọc cùng Hạ trắc phi, Đông Lăng Văn Ngọc dùng gia nhân là con tin, ép bức Văn tướng viết chiếu thư kế vị, Văn tướng ném bút vào mặt Đông Lăng Văn Ngọc, lại hắt mực lên mặt Hạ thị, cười to ba tiếng… khẳng khái… chịu chết.”

Lời vừa nói ra, đại thần trong điện không khỏi than nhẹ, Chu Đức Di lại thở dài: “Sau đó mọi người mới biết được, Văn tướng không phải nóng nảy nghĩa khí, là trong lúc hắn cùng Đông Lăng Văn Ngọc cùng Hạ thị đối đầu, gia binh của Sầm phủ, còn có phần đông tiết sĩ Lĩnh Nam, cùng ba trăm người còn lại, cùng đánh ra ngoài. Bọn họ giả danh Đông Lăng Văn Ngọc, phá tan cửa thành, giết ra một đường máu, người của thần… cũng là thừa lúc này mới trốn được ra, lại nói… Lĩnh Nam bao nhiêu đời trung thần anh dũng, chỉ tiếc….”

Kỳ Kiêu nhắm chặt mắt, lúc này hắn hoàn toàn hiểu được, vì sao người của mình, người của Bách Nhận, người của hoàng đế tất cả đều hôm nay mới đưa được tin, sợ là mọi người đều chỉ tranh thủ được khi đó mà trốn thoát….

“Trước khi phụ thân đi vương phủ, gọi ta đến thư phòng, đem gói này giao cho ta….” Sầm Triều Ca tìm trong ngực, một lúc lâu lấy ra một cái gói nhỏ cũ nát, hai tay đưa cho Bách Nhận, hai mắt Sầm Triều Ca đỏ bừng, giọng khàn khàn, “Phụ thân dặn ta… nhất định… nhất định phải tự tay giao cho Thế tử.”

Bách Nhận mở gói nhỏ ra, một kim ấn xuất hiện, Bách Nhận lật ngược kim ấn, ở giữa là bốn chữ đỏ tươi: Lĩnh Nam Vương ấn.

Bách Nhận siết chặt kim ấn trong tay, nước mắt theo má trượt xuống.

Sầm Triều Ca lau nước mắt, nức nở: “Phụ thân chỉ có một nhi tử là ta, một đời này đặt ở ta rất nhiều kỳ vọng, ta lại… ta lại yếu đuối… cái gì cũng không dám làm… cái gì cũng không làm được, cuối cùng… ta cũng không có gan ở lại với hắn…. Ta… ta biết rõ, hắn vào vương phủ, sẽ không bao giờ có thể đi ra, ta lại vẫn đi…. Đi khỏi thành… lúc đó, phủ ta năm mươi bảy người, vẫn vì… bảo vệ ta… bảo vệ đại ấn này, đến cuối cùng…”

Sầm Triều Ca quỳ rạp trên đất, khóc đến khàn giọng: “Đến cuối cùng chỉ còn lại có ba người! Lúc thư đồng kéo ta lăn xuống cửa thành, ta quay đầu nhìn lại… sư phụ dạy võ của ta…treo trên cửa thành kia, cả người là máu! Phương gia… Phương gia tam công tử… vẫn trốn chặt trong nhà, ta cho là hắn tham sống sợ chết, không nghĩ đến chờ lúc chúng ta chạy… hắn vì ngăn cản nghịch tặc… bò đến trên cửa thành, đem dây thừng cột hàng rào cắt đứt, cuối cùng… cuối cùng chèn thân vào cửa, lúc này mới ngăn được cửa thành đóng lại! Hắn mới mười lăm tuổi! Hắn năm nay chỉ mới mười lăm tuổi!”

Bách Nhận nhắm chặt mắt, một lúc lâu sau mới nói: “Ngươi yên tâm…. Mối hận hôm nay, ngày sau, ta tất đòi lại bằng được.”

Sầm Triều Ca hoảng sợ nhìn Bách Nhận: “Thế tử… muốn làm thế nào?”

Bách Nhận gằn giọng: “Nợ, máu, trả máu.”

Thanh âm Sầm Triều Ca phát run: “Điện hạ… điện hạ tuyệt đối không thể nóng nảy làm việc, nay Lĩnh Nam đã bị nghịch tặc Hạ thị chiếm lấy, nay… chỉ có thể xin hoàng thành giúp đỡ, xin hoàng thượng phát binh, sau đó mới…..”

“Mới thế nào?!” Mắt Bách Nhận đỏ lên, lạnh lẽo nhìn Sầm Triều Ca, “Ngươi thật cho rằng hoàng thượng là thánh nhân? Hắn sẽ khi không cho ta mượn binh? Chờ hoàng thượng phát binh… là… là có thể bình loạn đảng, nhưng đến lúc đó… sợ là mọi người trong thành cũng phải tuẫn táng! Triều Ca, từ thời Thái tổ, không có một hoàng đế nào không muốn thu hồi Lĩnh Nam!”

Sầm Triều Ca xanh mặt, thất thanh: “Ngươi là nói… hoàng đế sẽ đuổi tận giết tuyệt người Lĩnh Nam?”

Bách Nhận lắc đầu: “Không đến mức, nhưng trong thành phàm là người có tiền có quyền thế, tất nhiên là không thể tha, nếu hoàng thượng muốn thu hồi Lĩnh Nam, tuyệt sẽ không giữ lại bọn họ làm họa.”

Bách Nhận nhìn Sầm Triều Ca, nghẹn ngào: “Triều Ca… mẫu phi ta, mẫu thân ngươi, còn có gia đình những người giúp ngươi chạy trốn, vẫn còn ở trong thành kia…. Ta không thể để bọn họ chết oan chết uổng.”

Sầm Triều Ca thất thần nhìn Bách Nhận, hắn luôn không nghĩ đến, chỉ là một năm không thấy, tiểu thiếu gia nhỏ gầy khi trước vì dân chúng Lĩnh Nam, vì mười vạn thạch lương thực mà vào cung làm chất, nay lại tiếp tục vì mẫu thân hắn, vì nhân dân Lĩnh Nam, mà mặc giáp cầm gươm, lẫm liệt liều chết.

Sầm Triều Ca suy sụp ngã ngồi trên đất, chỉ mới một năm a….

“Hoàng thượng, hiện nay, phải nhanh chóng điều binh, thừa dịp Đông Lăng Văn Ngọc chưa thành đại sự trước dẹp tan.” Binh bộ Thượng thư Lý Văn Hưng bước ra khỏi hàng, “Thần đề nghị, lập tức xuất năm vạn binh, vây thành, bình loạn, cần phải tiêu diệt toàn bộ kẻ phản bội!”

Kỳ Kiêu vốn không nói gì, nghe vậy ngẩng lên liếc hắn một chút, lạnh lạnh nói: “Năm vạn người? Lý đại nhân, ngươi đi bình loạn, hay đi đồ thành?”

Lý Văn Hưng dừng một chút, khoát tay cao giọng: “Thái tử điện hạ quá lời, chỉ là nay chúng ta không biết tình hình Lĩnh Nam ra sao, lỡ như toàn bộ Lĩnh Nam đều đã phản, kia phải làm thế nào? Cũng không thể chỉ phái mấy ngàn người đi qua, oan uổng chết ở đó!”

Kỳ Kiêu cười nhẹ: “Không phải, chỉ là nay cô chưởng quản Hộ bộ, không thể không lo lắng trước một bước, Lý đại nhân phất tay điều động năm vạn người, nhưng lương thảo cho năm vạn người không phải cô phất tay là có.”

Hoàng đế nhẹ gõ long án, hắn vẫn chưa có công tích gì, nếu ở lúc hắn trị vì, đem mối họa bao lâu nay của hoàng gia giải quyết, về sau giang sơn muôn đời… mỗi người đều sẽ ca tụng, còn chuyện kế vị năm đó, cũng liền không tính cái gì.

Một lúc lâu sau, hoàng đế thấp giọng: “Năm vạn… có chút nhiều, mấy ngàn người, quá ít, ba vạn đi, Thái tử, ba vạn lương thảo, có thể chuẩn bị hay không?”

Lời vừa ra, mọi người trong điện hoàn toàn hiểu được, hoàng đế đây là quyết tâm muốn nuốt trọn Lĩnh Nam.

Kỳ Kiêu ngẩng đầu nhìn hoàng đế, trong nháy mắt, Kỳ Kiêu đã đem binh biến hiện tại có bao nhiêu khả năng thành công tính toán hết, chỉ tiếc….

Kỳ Kiêu buông mi, thấp giọng: “Không khó.”


Đã sửa bởi Mía Lao lúc 06.06.2018, 20:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Akki124, jacobcak545, TTripleNguyen và 80 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.