Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 16:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1296 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)72

Giờ Thân, khách của Hạ phủ đến đủ, cả Kỳ Kiêu cũng đến đây, đội ngũ đón dâu lại chậm chạp không đến, Hạ lão thái thái lo lắng vô cùng, liên tục sai người đi giục, Đôn Túc trưởng công chúa cười trêu: “Tẩu tử tốt của ta, đều biết ngươi sốt ruột muốn có con dâu, bất quá cũng không kém một lúc này nha.”

Hạ thái thái nhíu mi cười: “Không phải là lo lắng sao, đều đi một lúc lâu rồi, không lẽ chúng ta có gì đó khiến vương phủ không vừa lòng? Trách ta…. Quên tìm vài người đi theo Tử Thần, bọn họ đều còn trẻ, không khỏi sơ sót.”

Đôn Túc trưởng công chúa lắc đầu cười: “Sẽ không, Thế tử không phải người nói một là hai vậy, lúc này còn chưa tới, ta nghĩ là do đồ cưới làm vướng bận, tẩu tử không biết sao, Thế tử chuẩn bị cho quận chúa một trăm hai mươi tám kiệu đồ cưới, chỉ một việc nâng đồ cưới, làm sao không hết một hồi?”

Các cáo mệnh trong sảnh vừa nghe Đôn Túc trưởng công chúa nói không ai không hâm mộ, lúc trước cảm giác Nhu Gia không được Lĩnh Nam vương sủng ái, các nàng cũng không khỏi khinh thường, cho dù có thế nào, người ta còn có đệ đệ ruột ở hoàng thành nha, còn được xem trọng như vậy, phải đánh giá lại.

Hạ thái thái cười vẫy tay: “Đồ cưới nhiều hay ít, ta không quan trọng, khó được là nhân phẩm của quận chúa, quả nhiên khó có được, thân phận tôn quý, lại không hề kiêu căng, nói chuyện mềm mại dịu dàng, ý chí lại kiên cường cứng rắn, ai…. Thật sự là Thần nhi nhà chúng ta có phúc.”

Đôn Túc trưởng công chúa cười cười: “Tử Thần cũng là người tốt, quả nhiên là trời sinh một đôi nh.”

Đang nói, bên ngoài truyền lời người đến, mọi người vội vàng đi đón.

Kỳ Kiêu ở phía trước, thấy đội ngũ đón dâu đầu tiên, sau khi kiệu của Nhu Gia vào đến chính viện thì ngừng lại, các kiệu phu rời đi, các ma ma khỏe mạnh lập tức thế chỗ nâng vào.

Hạ Tử Thần trước tiên thỉnh an Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu khó được vẻ mặt ôn hòa, cười: “Hôm nay là ngày tốt, không cần lễ nghi nhiều như vậy, chỉ xem cô là khách bình thường là được.”

Hạ Tử Thần vội nói không dám, dặn người theo hầu, chính mình vào bên trong. Kiệu của Bách Nhận cũng đã đến chính viện, ánh mắt Kỳ Kiêu rất tốt, từ xa đã thấy Bách Nhận có vẻ khóc qua, lại vì đông người mà không thể gọi người đến hỏi, chỉ phải kiềm chế lại.

Đến giờ lành, đôi vợ chồng trẻ mỗi người cầm một đầu khăn đỏ, nhất bái thiên địa nhị bái cao đường phu thê đối bái, lễ vừa xong liền đốt pháo, bà mối cười đưa hai người vào động phòng, trong phòng còn muốn làm lễ hợp cẩn, rượu giao bôi, mọi người không có theo vào, hạ nhân vôi đưa khách đi chính sảnh, bày tiệc.

Tiệc vẫn náo nhiệt từ giờ Dậu đến khuya, Kỳ Kiêu biết hắn ở đây mọi người không vui vẻ được, chỉ ngồi nửa canh giờ liền đi. Mọi người không dám giữ, chỉ có Hạ Tử Thần đi ra tiễn khách, Kỳ Kiêu cười dặn vài câu lại chúc phúc, quay đầu cho Giang Đức Thanh một ánh mắt, Giang Đức Thanh biết ý, không theo Kỳ Kiêu ra ngoài mà xoay người vào trong.

Kỳ Kiêu trở về phủ Thái tử, vừa đổi xiêm y lau người xong, Bách Nhận đã cùng Giang Đức Thanh trở lại, Kỳ Kiêu gọi người đi vào, dưới ánh nến nhìn kỹ Bách Nhận: “Uống mấy chén?”

Bách Nhận cười: “Chỉ uống ba ly, đều nói ta còn nhỏ, không uống được rượu. Ngược lại nghe nói hôm nay điện hạ rất có hưng trí, còn uống vài chén đâu.”

Kỳ Kiêu cười: “Ngày vui của tỷ tỷ ngươi, đương nhiên không giống bình thường.” Kỳ Kiêu liếc một vòng, bọn nha hoàn hiểu ý, khom người lui ra. Kỳ Kiêu kéo Bách Nhận ngồi xuống, nhéo nhéo tay hắn: “Hôm nay lúc ngươi vừa tới Hạ phủ mắt còn đỏ, khóc?”

Bách Nhận nghe liền xấu hổ, biết không gạt được, đành nói thật: “Nhu Gia gả đi, ta… ta cũng không biết nói thế nào, nàng vừa khóc, ta liền đỏ mắt rồi.”

Kỳ Kiêu không có huynh đệ tỷ muội, không thể hiểu được cảm giác này, cười: “Yên tâm, người Hạ phủ đều tốt, không ủy khuất tỷ tỷ ngươi.”

Bách Nhận cười gật đầu: “Phải, quả nhiên ánh mắt điện hạ rất tốt, hôm nay lúc đến đón dâu, Hạ Tử Thần trước mặt mọi người hứa với ta, về sau sẽ không nạp thiếp, chỉ một lòng cùng Nhu Gia đến già. Tuy rằng trước kia cũng từng nói với ta, nhưng dù sao cũng là lặng lẽ nói, hiện ở trước mặt mọi người nói lời như vậy, có thể thấy là thật tâm, như vậy ta cũng yên lòng.”

Kỳ Kiêu khẽ nhướng mi: “Không nạp thiếp là tốt? Đáng giá ngươi khen ngợi như vậy?”

Bách Nhận bật cười: “Đương nhiên, điện hạ thử nhìn nhìn xem, nhà nào hơi có chút quyền lực tài phú, trong phòng nam nhân nào không phải một đống tiểu thiếp thông phòng, có thể không nạp thiếp, thật rất khó có được.”

Kỳ Kiêu miễn cường cười một tiếng: “Nói như vậy, vậy mệnh của tỷ đệ nhà ngươi đều không tồi.”

Bách Nhận dừng mất một lát mới hiểu được Kỳ Kiêu đang nói cái gì, lập tức đỏ mặt, Kỳ Kiêu cười khẽ: “Làm sao? Ngượng ngùng?”

Trong lòng ấm áp, Bách Nhận lắc đầu không nói, Kỳ Kiêu lại cứ theo không buông, khẽ thở dài: “Trước mặt tướng công của mình khen nam nhân nhà người ta như vậy, Thái tử phi, lương tâm của ngươi đâu rồi? A?”

Trong phủ mình trong phòng mình, Kỳ Kiêu càng nói càng không cố kỵ, da mặt Bách Nhận mỏng, làm sao chịu được trêu ghẹo như vậy, xoay người muốn đi vào trong, Kỳ Kiêu vươn một tay túm người lại: “Đi đâu? Đang hỏi ngươi nha, Hạ Tử Thần có cái gì tốt? Khiến ngươi thích như vậy?”

Kỳ Kiêu không nhẹ không nặng nhéo cằm Bách Nhận, nghiêm giọng: “Người càng lúc càng không biết điều, ta đang nói, còn dám nhấc chân bỏ đi. Ngươi thử ngẫm lại, có ai dám ở trước mặt ta làm càn như vậy?”

Bách Nhận nghe lời này, trong lòng ngọt ngào vô cùng, ngẫm lại bộ dáng mọi người kinh sợ Kỳ Kiêu hôm nay, trong lòng càng mềm mại, mềm giọng cầu xin: “Ta đi đổi xiêm y…. Cầu điện hạ xem ở ta mệt mỏi suốt một ngày này, để ta thả lỏng thả lỏng, được không?”

Lời này nói trúng ý Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu nhếch môi cười: “Được a…. Đơn giản là ngươi cũng đừng động đậy, ta giúp ngươi thay quần áo, bảo đảm thả lỏng thả lỏng.”

Kỳ Kiêu vừa “thả lòng” liền thả lỏng đến nửa đêm, Bách Nhận càng thêm mệt mỏi, tinh thần lại vẫn tỉnh táo, miễn cưỡng tựa trên người Kỳ Kiêu lải nhải: “Nhu Gia mang không nhiều nha đầu đến, chọn mua ở ngoài ta lại không yên lòng, liền muốn đem nha đầu hầu hạ ta đưa cho nàng làm của hồi môn, nàng còn không chịu, chỉ mang theo vài người như vậy đi qua, cũng không biết có đủ dùng không….”

Kỳ Kiêu nhẹ nhàng vuốt ve lưng trần của Bách Nhận: “Hạ phủ trên dưới chỉ có ba chủ tử, cần bao nhiêu người hầu kẻ hạ? Hạ nhân không cần nhiều, thành thật trung thành là được, có khi nhiều không chắc là tốt.”

Bách Nhận gật đầu: “Cũng phải…. Ta chỉ sợ nàng mang người từ nhà mình đến quá ít, sau khi vào phủ không thể đứng vững chân….”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Tỷ phu ngươi tốt như vậy, làm sao sẽ để cho tỷ tỷ ngươi đứng không vững?”

Bách Nhận không nghĩ Kỳ Kiêu còn nhớ rõ chuyện vừa nãy, nghe thế bật cười: “Là ta nói bừa, xin Thái tử điện hạ xem ta còn trẻ người non dạ, tha thứ ta đi.”

Kỳ Kiêu cười, nhẹ giọng an ủi: “Quan tâm sẽ loạn, Hạ thái thái không phải mẹ chồng quá quắt gì, ta nghe cô nói, Hạ thái thái đã sớm tính toán rồi, chờ Nhu Gia dọn đến lập tức đem sổ sách tài sản trong phủ, kể cả quyền quản lý giao hết vào tay Nhu Gia, chính mình vui vẻ chờ ngậm kẹo đùa cháu, tỷ tỷ ngươi vừa vào cửa đã là chính quy phu nhân, còn làm sao mà đứng không vững?”

Bách Nhận nghe vậy sửng sốt, chớp chớp mắt: “Thật?”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Ta lừa ngươi làm cái gì, không tin chờ ngày thứ ba Nhu Gia về thăm nhà mẹ đẻ chính ngươi hỏi xem, ngươi nghĩ ta tìm hôn sự cho tỷ tỷ ngươi, chỉ nhìn nhân phẩm nam nhân thôi? Nữ tử gả ra ngoài, không chỉ phải xem trượng phu thế nào, mười năm đầu tiên sau khi cưới, thời gian con dâu mẹ chồng ở chung sợ là còn nhiều hơn, mà mẹ chồng là trưởng bối, chỉ dựa vào một chữ “hiếu”, muốn chèn ép con dâu thật không thể dễ dàng hơn. Hạ thái thái không chính kiến, tỷ tỷ ngươi lại là gả thấp [ý là gả cho bên nhà có thân phận thấp hơn], trong kinh thành còn có ngươi ta cho nàng làm chỗ dựa, không ai dám khiến nàng ủy khuất.”

Bách Nhận tuyệt đối không nghĩ đến Kỳ Kiêu đã nghĩ nhiều như vậy, trong lòng cảm động không thôi. Kỳ Kiêu cười khẽ, tháng trước, vì tính kế An Khang Phùng hoàng hậu, chính mình từng thả tin đồn An Khang Kỳ Hoa ái muội ra ngoài. Loại giết địch một ngàn tự tổn hại tám trăm, khiến cho Nhu Gia cũng chịu không thiếu lời ra tiếng vào như vậy, làm thế, Kỳ Kiêu đã không hề áy náy gì. Nếu không phải là vì Bách Nhận, sợ là lời đồn kia còn phải khó nghe độc ác thêm nữa, Nhu Gia sống hay chết, liên quan gì đến Kỳ Kiêu?

Biết lời này không thể nói cho Bách Nhận, Kỳ Kiêu nhẹ nhéo mặt hắn, ôn nhu cười: “Nhu Gia là tỷ tỷ ruột cảu ngươi, ta cũng đương nhiên xem nàng là người thân, ngươi cứ yên tâm, đời này Nhu Gia sẽ hạnh phúc.”

Bách Nhận gật gật đầu, trong lòng cảm động, nhịn không được chui sát vào lòng Kỳ Kiêu, cọ đến cọ đi, không tự giác mà mềm mại làm nũng. Kỳ Kiêu bị cọ đến dễ chịu, cố ý đùa hắn: “Chỉ tiếc, ta một lòng say mê lo nghĩ, người khác chỉ hứa hẹn một câu không nạp thiếp, đã khiến ngươi mê mẩn lắc lư…..”

Bách Nhận nhịn không được cười: “Còn nói này, trong phòng điện hạ vốn đã có người, chỉ nói ta biết, cũng đã có ba đi? Lúc trước người khác tặng, hoàng thượng hoàng hậu ban, không biết còn có bao nhiêu đâu.”

Kỳ Kiêu dừng một lát, lắc đầu cười: “Thế tử điện hạ, ngươi có lương tâm hay không, mấy kia chỉ có có tên có tuổi, ngay cả thông phòng cũng không phải, chỉ để đó hai ba năm liền tìm người gả đi, không tin ngươi hỏi Giang Đức Thanh, năm trước lúc ngươi vừa đến kinh thành, phủ ta vừa gả hai nha đầu ra ngoài, kia đều là trước đây hoàng đế kiếm chuyện đưa vào, bị ta gả đi.”

Này dó đương nhiên Bách Nhận đều biết, phàm là có “nha đầu” người khác đưa, Kỳ Kiêu đều đưa tới tòa viện cũ bên kia phủ, ăn mặc không thiếu, thậm chí còn có tiểu nha hoàn hầu hạ, chỉ là không bao giờ cho các nàng ra ngoài, trông giữ cực nghiêm, từ năm trước khi mình bắt đầu thường xuyên ở lại bên này, Kỳ Kiêu càng là để cho các nàng cái bóng cũng không thấy.

Kỳ Kiêu thấy Bách Nhận được tiện nghi còn khoe mẽ, cố ý đùa hắn: “Nếu ngươi không tin, ta cũng không thể tự nhiên bị oan như vậy, hiện tại lập tức đi tìm các nàng đi….”

Kỳ Kiêu vừa giả vờ muốn đứng lên, Bách Nhận đã sốt ruột, nhíu này: “Đau đầu….”

Kỳ Kiêu nhịn không được nữa, đầy mặt bất đắc dĩ: “Ngươi không thể đổi bệnh khác sao? Ngày ngày bị đau đầu, cho dù có ngốc cũng nhìn ra! Tranh giành tình cảm cũng có lệ như vậy, ngươi còn có thể làm gì?”

Trong lòng Bách Nhận nở hoa rồi, cẩn thận nghĩ nghĩ, trong đầu đột nhiên ma xui quỷ khiến toát ra cái cớ, chỉ là rất xấu hổ, không nói nên lời…. Bách Nhận đỏ mặt nhìn Kỳ Kiêu…. Bất chấp, bình thường người này thương mình như vậy, chỉ có tật xấu là thích nghe mình làm nũng mà thôi, theo ý hắn thì có làm sao, cùng lắm thì mất mặt, mà cũng không ném đến nhà người ta, chỉ có cho hắn nhìn….

Bách Nhận nhịn xuống xấu hổ, cọ đến bên cạnh Kỳ Kiêu, dụi đầu lên vai Kỳ Kiêu, do dự, kéo tay Kỳ Kiêu vòng qua phía sau mình, đỏ bừng mặt nhỏ giọng: “Điện hạ…. nơi này của ta đau….”

Lửa trong mắt Kỳ Kiêu thiếu chút nữa là thoát ra đốt sạch căn phòng, nghiêng người mạnh đè lên Bách Nhận, nghiến răng: “Được, tướng công xoa xoa cho ngươi….”

—————–

Tiểu Anh: *ngửa mặt bịt mũi* Được rồi, Bách Nhận, ngươi không có mất mặt tới nhà người ta, ngươi chỉ làm cho các tỷ tỷ mất mặt! Ta nên nói cái gì đây? Từ khi nào Bách Nhận trong sáng ngay cả chén môi là gì cũng không biết mà bây giờ đã biết đau chỗ cần phải đau rồi?! Kỳ Kiêu ngươi dạy vợ thành công, tỷ tỷ phục ngươi! Cảm giác gả con ra ngoài là đây sao….. Khụ khụ, Vệ Kích, đến, an ủi tỷ tỷ, ít ra Chử Thiệu Lăng đến tìm tỷ xin cưới ngươi về, chứ không giống đứa nhỏ kia tự mình đem mình bán…..

Kỳ Kiêu: *chỉ lên chương sáu mươi* Cô đã đi hỏi cưới đàng hoàng, ngươi không được nói bừa như vậy. *nắm Bách Nhận* Nàng nói gả ngươi đi, vậy không cần trở về, theo ta đi thôi.

Chử Thiệu Lăng: Cho dù ngươi theo chúng ta lâu rồi, trẫm cũng không cho phép ngươi ôm hoàng hậu của trẫm. *xách Vệ Kích bỏ đi*

Tiểu Anh: *chấm nước mắt* Thật là qua cầu rút ván a….. *ôm Tiểu Linh* Thôi thì ôm nàng vậy, sờ sờ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 18:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1296 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)73

Nhu Gia xuất giá, Lĩnh Nam vương phủ không cần người khác, Bách Nhận cũng không còn lý do phải về phủ, mấy ngày này hai người lại giống như bơi trong bình mật, Bách Nhận cũng không muốn đi, hai ngày này liền ở lại phủ Thái tử. Sáng sớm mỗi ngày, Kỳ Kiêu vào triều, Bách Nhận đi Hối Tín viện, không đến buổi trưa đã về phủ Thái tử. Sau khi dùng bữa trưa hai người nghỉ một lát, có khi chợp mắt, khi không ngủ được thì trò chuyện trên trời dưới dất hết một buổi trưa. Nghỉ trưa xong hai người đến nội thư phòng, Kỳ Kiêu xem công văn, Bách Nhận đọc sách, lúc có hưng trí sẽ viết vài chữ, ai cũng không ồn ai. Sau bữa tối Kỳ Kiêu không lại đi nội thư phòng nữa, mà ôm Bách Nhận ở trong tẩm điện đùa giỡn.

Rõ ràng chỉ là ở trong phòng, không có làm cái gì, Kỳ Kiêu lại không hề cảm giác buồn chán, chỉ là nhìn Bách Nhận, cho dù là ngồi không cũng so với ra ngoài tốt hơn nhiều. Mà Bách Nhận lại càng ngày càng bám Kỳ Kiêu, cảm giác thanh lãnh xa cách lúc trước chẳng còn chút gì, cả ngày chỉ muốn cùng hắn dính một chỗ.

Ngày này, sau bữa tối, Kỳ Kiêu lấy một bộ chén và xúc xắc đặt trên bàn, thấy Bách Nhận khó hiểu, cười: “Không biết cũng không sao, trước đây chưa từng chơi?”

Bách Nhận lắc đầu cười: “Không…. Biết thì có biết, bất quá chưa từng chơi qua, làm sao điện hạ có món này?”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Năm đó lúc ta mừi sáu tuổi từng đi sòng bạc suốt nửa năm, còn từng bị ngôn quan đem ra can gián đâu.”

Bách Nhận im lặng: “Ngươi không có việc đi sòng bạc làm gì?”

Kỳ Kiêu cười không nói, rút ra một tráp bạc, tùy tay lấy một phiến vàng lá đặt lên bàn: “Ta áp Đại.”

Bách Nhận lập tức tỉnh táo, chỉ tiếc, hắn đến chỗ Kỳ Kiêu chưa bao giờ mang bạc, tìm khắp người cũng chỉ có khóa bình an bên hông có thể đem đánh bạc mà thôi. Kỳ Kiêu cười, cần một túi vàng đưa cho hắn, Bách Nhận muốn lấy, Kỳ Kiêu lại thu tay: “Ta đây đều biết, một trăm mảnh vàng nhỏ, tổng cộng năm lượng, trước cho ngươi mượn, nếu một lát ngươi thua không trả nổi thì làm sao?”

Bách Nhận dừng lại, Kỳ Kiêu cười khẽ: “Trước nói rõ, một lát nếu không trả nổi, vậy liền dựa theo quy củ sòng bạc mà làm.” Bách Nhận đỏ mặt, lại nghĩ, làm sao nhất định sẽ thua, dứt khoát gật đầu: “Được.” Dứt lời liền nắm ít bạc thả lên: “Áp Tiểu.”

Kỳ Kiêu gật đầu, đặt xúc xắc vào chén, lắc lắc, đặt lại lên bàn, để Bách Nhận mở ra, Bách Nhận cười cười, xốc lên, hai con sáu một con năm, là Đại.

Kỳ Kiêu cầm bạc trên bàn ném vào tráp, cười: “Lần này cho ngươi đoán trước, áp Đại hay Tiểu?”

Bách Nhận cũng bắt đầu có hưng trí đánh cược, tiếp tục áp Tiểu, chỉ là hắn không lại để cho Kỳ Kiêu lắc, liền dọn chén trà đĩa trái cây trên bàn nhỏ cạnh giường đẩy hết qua một bên, lấy chỗ trống, lại trải một cái thảm lông lạc đà lên bàn, lấy chén ngọc trong tay Kỳ Kiêu lại đâu, lắc nửa ngày, buông tay nhìn, vẫn là Đại!

Kỳ Kiêu chậm rì rì lấy bạc của Bách Nhận thả lại vào tráp, cười: “Còn áp Tiểu? Ta nhường ngươi, chọn trước đi.”

Bách Nhận bắt đầu háo thắng, vẫn áp Tiểu, lại lắc nửa ngày, qua lại mấy ván, túi bạc của Bách Nhận đã thấy đáy, Kỳ Kiêu cười cười: “Còn đánh được sao?”

Bách Nhận nhíu mi, cầm lấy xúc xắc nhìn kỹ, lại cầm trong tay một lát, đứng dậy rót một chén trà lại đây, lần lượt thả ba xúc xắc vào, xúc xắc chậm rãi chìm xuống, cuối cùng đều là mặt sáu hướng lên trên.

Bách Nhận cười nhìn Kỳ Kiêu: “Điện hạ, này là thế nào?”

Kỳ Kiêu bật cười, đổ trà đi, lấy xúc xắc lại, nói: “Liền biết không thể gạt được ngươi. Lúc khắc điểm xúc xắc này, thợ đã đào rỗng một bên, lại đổ thủy ngân vào, như vậy dễ ra Đại hơn.” Kỳ Kiêu lật tay đem ba con xúc xắc khác giấu trong tay áo đưa cho Bách Nhận: “Ba này dễ ra Tiểu, vốn định đễ dành lúc nào ngươi áp Đại thì đổi.”

Bách Nhận cười than nhẹ: “Có phải nên nói sòng bạc rất khó lường, ngay cả một con xúc xắc cũng thần bí như vậy….. Lại nói, điện hạ nghĩ gì mà chơi cái này?”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Vừa rồi ta có nói với ngươi, trước kia ta từng đi sòng bạc suốt nửa năm, kỳ thật…. ta có hai ám trang thiết lập ở sòng bạc, đi kia là vì xây dựng mạng lưới, sau có một chỗ bị hoàng đế lật ra, ngược lại giữ được một. Bắt đầu từ năm trước, ám trang này vẫn thay ta lo liệu chuyện bên Lĩnh Nam, nay….”

Kỳ Kiêu thả xúc xắc vào tay Bách Nhận, cười: “Đem ám trang này tặng cho ngươi.”

Bách Nhận hoảng sợ, vội lắc đầu: “Không thể. Không nói điện hạ dưỡng những người này mất bao nhiêu công sức, ta cũng có thám tử của mình, không thể lại….”

Kỳ Kiêu cười khẽ một tiếng: “Thám tử của ngươi.”

Bách Nhận xấu hổ, thấp giọng: “Người của ta, đương nhiên so ra kém của điện hạ….”

Kỳ Kiêu cười sủng nịch: “Người nhìn Lĩnh Nam, vốn đã muốn giao vào tay ngươi, một là ngươi có muốn làm cái gì cũng phương tiện, hai là ngươi vốn là người Lĩnh Nam, biết nhiều chuyện bên kia, có những thứ cần bàn bạc với bọn họ thì tốt hơn ta nói. Những người này không phải cho không ngươi, về sau, chuyện bên kia, ta chỉ nói cho ngươi là được, mà bên kia có chuyện gì, ngươi cũng phải hai năm rõ mười nói với ta, biết không?”

Bách Nhận không từ chối được, chỉ phải gật đầu đáp ứng, chỉ là trong lòng vẫn còn băn khoăn, Kỳ Kiêu cười nhẹ, nắm chặt bàn tay Bách Nhận cầm xúc xắc, trầm giọng: “Xúc xắc linh lung an hồng đậu, ngươi hiểu được tâm ý của ta là tốt rồi.”

Xúc xắc linh lung an hồng đậu, tương tư khắc cốt có biết không.

[*Trích từ bài thơ “Tân thiêm thanh dương liễu chi từ nhị thủ” của Ôn Đình Quân, một nhà thơ thời Đường. Nguyên văn:

(I) Nhất xích thâm hồng mông khúc trần, thiên sinh cựu vật bất như tân.

Hợp hoan đào hạch chung kham hận, lý hứa nguyên lai biệt hữu nhân.

(II) Tỉnh để điểm đăng thâm chúc y, cộng lang trường hành mạc vi kỳ.

Linh lung đầu tử an hồng đậu, nhập cốt tương tư tri bất tri?

Ở phần II, tác giả dùng giọng điệu của người con gái để miêu tả sự quyến luyến, tình ý miên man của cô đối với tình lang. Trước khi hai người chia tay, cô đã dặn dò người trong lòng mình, dù có đi đâu xa cũng nhất định không được quên ngày trở về. Trong câu thơ dùng hai trò chơi, Trường hành (một loại trò chơi đánh bạc dùng xúc xắc thời xưa) và Cờ vây (vi kỳ – một trò chơi của văn nhân nhã sĩ thời đó) để diễn tả cái ý ấy.

“Lung linh đầu tử an hồng đậu, nhập cốt tương tư tri bất tri?” Thời Đường, xúc xắc thường được làm bằng xương hay sừng động vật, người ta đục lỗ rồi nhét kín đậu đỏ ở bên trong để màu sắc thêm phần rõ nét, vì thế, từ trò chơi Trường hành dẫn đến con xúc xắc (đầu tử), trên mặt xúc xắc có những chấm đỏ là hồng đậu nằm sâu tận trong xương cốt, biểu thị tương tư khắc cốt ghi tâm của ta với người, người có biết không? Câu thơ sau lại khiến người ta hiểu thêm dụng ý của câu thơ trước, người con gái muốn nhắc nhở bậc trượng phu của mình, khi người chơi Trường hành dùng xúc xắc, mỗi một chấm đỏ trên xúc xắc đều là hồng đậu nhập cốt, cũng là nỗi niềm tương tư ta dành cho người. Do đó, người nhất thiết không thể lầm ngày trở về.

Tham khảo: Baike – Copy từ nhà Liêu Lam]

Trong lòng Bách Nhận ấm áp, nhịn không được cọ cọ chui vào lòng Kỳ Kiêu, nhỏ giọng: “Đời trước ta phải tích bao nhiêu công đức, đời này gặp được điện hạ….”

Kỳ Kiêu cười khẽ, cúi đầu hôn môi Bách Nhận, cười: “Được rồi, thiếu nói lời dễ nghe đánh trống lảng, nhanh trả nợ. Vừa rồi ngươi thua hết một túi vàng kia, năm lượng vàng, Thế tử điện hạ lấy thân trả nợ đi thôi….”

….

Hôm sau là ngày Nhu Gia về nhà mẹ đẻ, hai người dậy từ sớm, Kỳ Kiêu không tiện đi theo, chỉ phân phó Giang Đức Thanh chuẩn bị một bộ trâm cài tóc, mấy thất vải làm quà để Bách Nhận đưa đi.

Sau khi tiễn người, Kỳ Kiêu cho hạ nhân lui hết, đem chuyện hôm qua nói lại với Giang Đức Thanh một tiếng: “Người bên kia vẫn là Thuận Tử trông nom, vừa lúc Bách Nhận cùng Thuận Tử quen thuộc, về sau không cần đổi người, vẫn cứ để Thuận Tử truyền lời đi.”

Giang Đức Thanh gật đầu, do dự một lát, hỏi: “Điện hạ, lão nô biết điện hạ đau sủng Thế tử, nhưng đưa bạc đưa thôn trang thì thôi, thật không cần thiết đưa những thám tử này cho Thế tử a, dù sao cũng là điện hạ tốn bao nhiêu công sức bồi dưỡng ra, lập tức đưa cho Thế tử như vậy….”

Kỳ Kiêu cười lắc đầu: “Ta không ít ám trang, không thiếu một chỗ này. Mà… lần này cũng không chỉ riêng vì đau hắn, công công không quên đi, tin tức của Văn Ngọc… sắp đến.”

Giang Đức Thanh dừng một lát, lập tức hiểu ra: “Điện hạ là… là muốn….”

“Hư….” Kỳ Kiêu cười nhẹ, “Những chuyện dơ bẩn này, cô chưa từng nhúng tay.”

Kỳ Kiêu cầm xúc xắc trên bàn thưởng thức, tối hôm qua, Bách Nhận cảm động vô cùng, khi ngủ còn nắm chặt xúc xắc trong tay, Kỳ Kiêu biết, Bách Nhận vui vẻ như vậy không phải vì tham một cái ám trang, hắn càng quý trọng tình cảm của mình.

Kỳ Kiêu nhẹ thở dài, đáng tiếc, tâm tư của mình không đơn thuần được như vậy.

Từ hôm qua Kỳ Kiêu đã nhận được tin, chuyện Văn Ngọc thành công, như vậy, không đến năm ngày, bên này liền sẽ nhận được tin.

Phía trước Văn Ngọc vừa chọc phải mình, hiện tại xảy ra chuyện, người đầu tiên Bách Nhận nghĩ đến tất nhiên sẽ là Kỳ Kiêu. Kỳ Kiêu chưa bao giờ để ý người khác nhìn hắn thế nào, nhưng với Bách Nhận, Kỳ Kiêu lại khó được có băn khoăn, dù thế nào Văn Ngọc cũng là huynh đệ của Bách Nhận, hắn không muốn để Bách Nhận biết việc này là hắn làm.

Trong lòng Kỳ Kiêu cũng hiểu rõ, Bách Nhận không phải người giả nhân giả nghĩa, cho dù có biết cũng tuyệt sẽ không trách cứ hắn, chỉ biết cảm thán. Nhưng k vẫn muốn cẩn thận một chút, lúc trước hắn tính kế Sầm Triều Ca, sau lại hại Nhu Gia, may mắn Bách Nhận không nhận ra, nhưng loại chuyện hại đến thân nhân Bách Nhận này, Kỳ Kiêu có thể tránh được liền tránh.

Chuyện Văn Ngọc là người của miếu Phu Tử làm, các ám trang dưới trướng Kỳ Kiêu đều không liên quan đến nhau, cho dù là ở trên đường đánh lên cũng tuyệt không biết hai bên cùng thờ một chủ, chuyện kia xảy ra, người bên sòng bạc chỉ biết là Văn Ngọc xảy ra chuyện, còn là ai làm, Kỳ Kiêu tự tin lấy thủ đoạn của miếu Phu Tử, bọn họ tra không được.

Hôm qua chính mình vừa đưa cho Bách Nhận, sòng bạc chuyện quản lý chuyện Lĩnh Nam, Văn Ngọc xảy ra chuyện, Bách Nhận nhất định nghĩ là bọn họ làm, nhưng nếu mình giao người cho hắn, Bách Nhận chỉ cần vừa hỏi đã biết không phải bọn họ gây nên, như vậy, liền tính là Kỳ Kiêu hoàn toàn không can hệ.

Kỳ Kiêu nhìn Giang Đức Thanh cười: “Hiện tại hiểu, vì sao khi ở thôn trang ta phải để người của miếu Phu Tử làm chuyện này đi?”

Giang Đức Thanh bật cười, lắc đầu thở dài: “Điện hạ quả thật rất chư đáo…. Nước cờ lơ đãng lúc trước, hóa ra là dùng ở hôm nay….”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Được rồi, khi dặn dò Thuận Tử, sớm để Bách Nhận tiếp nhận việc bên kia…. Ta cũng không hoàn toàn vì rửa sạch chính mình, sau khi Văn Ngọc xảy ra chuyện, thân giới của Bách Nhận ở kinh thành liền khác. Mỗi người nhìn hắn chẳng khác gì khối thịt mỡ, cho hắn những người này, ta cũng có thể thoáng yên tâm, lại cũng phải để hắn học hỏi kinh nghiệm. Không phải đem hắn làm như luyến đồng mới là yêu thương hắn, đạo lý giữ nhà, kỹ thuật làm chủ, đều phải dạy cho hắn.”

Giang Đức Thanh lại thở dài cảm thán: “Vì Thế tử, điện hạ còn rất vất vả.”

Kỳ Kiêu nhếch môi cười: “Sẽ không. Đó là sở thích.”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 18:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1296 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C74


Bình thường khi về nhà mẹ đẻ, đều là nam nhân nhà gái ở phía trước chiêu đãi con rể, nữ nhân ở phía sau cùng cô nương nói chuyện. Đến Bách Nhận nơi này, cả nhà chỉ có một mình hắn, chỉ có thể trước đưa Nhu Gia đến sau viện chờ, chính mình ở phía trước cùng Hạ Tử Thần nói chuyện.

Hạ Tử Thần rất cung kính, mang theo một đống lớn quà lễ, đi lên khom người vấn an Bách Nhận, miệng gọi “Tiểu cữu huynh”, Bách Nhận vội nâng người dậy, cười: “Tỷ phu mau ngồi.”

Hạ nhân dâng trà, Bách Nhận nghĩ đến lúc trước bà mối dặn dò hắn, theo lệ hỏi: “Gia tỷ ở trong phủ tốt không? Có phụng dưỡng nhà chồng chu đáo chăm chỉ không? Có tận lực lo lắng việc trong nhà?”

Hạ Tử Thần vội buông chén trà trả lời: “Nhu nhi…. Phu nhân rất tốt, ngày đầu tiên vào cửa đã đi thỉnh an lão phu nhân, sáng sớm chiều tối, đi đứng quy củ, tự mình dâng trà chia thức ăn, bất quá….”

Hạ Tử Thần nhìn Bách Nhận cười: “Trước mặt cữu huynh, ta liền không nói lời khách sáo, cữu huynh cũng biết, đừng nói bây giờ, cho dù là trước khi, khi còn ở cùng lão thái gia, trong nhà cũng không có nhiều quy củ như vậy, huống chi mẫu thân ta cũng không phải người thích sai khiến con dâu ra vẻ ta đây, ngược lại bị phu nhân quy quy củ củ dọa đến. Ta liền nói với phu nhân, người một nhà vui vẻ qua ngày, không cần mấy nghi thức này đó, mà chúng ta cửa nhỏ nhà nghèo, không cần phô trương như vậy, này đó đều có thể miễn. Chỉ là phu nhân vẫn rất quy củ, mỗi ngày sáng sớm nhất định đến thỉnh an lão phu nhân, lão phu nhân không còn cách nào, tất nhiên sẽ không sai nàng đi làm cái gì, chỉ kéo nàng trò chuyện mà thôi. Ta cũng nghĩ qua, ta mỗi ngày phải đi nha môn, trong nhà chỉ còn lão phu nhân, phu nhân hai người, các nàng cùng một chỗ giết thời gian cũng tốt.”

Hạ Tử Thần nói một lúc, mỗi khi nhắc đến Nhu Gia, ánh mắt đều trở nên nhu hòa, có thể thấy là nói lời thật, nghe Hạ lão phu nhân nói như vậy, Bách Nhận cũng yên tâm, cười gật đầu: “Phụng dưỡng mẹ chồng nha, là phải làm.”

Hạ Tử Thần cười cười: “Phu nhân cũng lo lắng tốt việc trong nhà, trên dưới không ai không kính phục, được thê tử như vậy, Tử Thần không còn gì cầu mong.”

Khi nói chuyện lão quản gia đi lên hỏi có thể mở tiệc chưa, cả nhà chỉ có ba chủ tử, lại theo quy củ thì quá lạnh lùng, Bách Nhận đơn giản không phân bàn, dọn bình phong, để người mời Nhu Gia đến phía trước, cùng nhau dùng bữa.

Tuy không nhiều người, nhưng thiếu đi câu thúc, Hạ Tử Thần thật sự cao hứng, không lại ra vẻ Hàn Lâm mất tự nhiên, liên tục kính rượu Bách Nhận, uống đến có chút say, nhìn Bách Nhận cười: “Cữu huynh…. Đừng ngại ít người, chờ ba năm năm, chắc… chắc chắn nhi nữ đầy nhà, đông đúc vui vầy….”

Nhu Gia vốn xấu hổ, nghe lời này lại càng đỏ mặt, vội kéo nhẹ tay áo Hạ Tử Thần, nhỏ giọng: “Lão gia, lão gia say rồi.”

Bách Nhận nhịn cười, sai người nấu canh giải rượu cho Hạ Tử Thần, Hạ Tử Thần lại vẫn vui ươi hớn hở cười: “Phu nhân nói phải….” Cơm no rượu say, Hạ Tử Thần biết Nhu Gia có chuyện muốn nói với Bách Nhận, cười: “Mấy ngày này ta vẫn muốn đi tìm khối nghiên mực tốt, hôm nay tranh thủ đi xem xem, phu nhân ở đây chờ một lát, ta mua xong trở về đón ngươi.”

Nhu Gia trong lòng ấm áp, gật đầu.

Trong nội viện, Nhu Gia cười đem lễ hồi môn từng món đưa cho Bách Nhận xem, cười: “Đây đều là quà hôn đại lễ, mẹ chồng tìm vài món tốt để cho ta mang về…. Ngọc bình an này nước ngọc rất đẹp, thích hợp ngươi dùng, đây là một bộ phiến mạ vàng, hôm nay trời nóng, vừa lúc dùng, đây là….”

Bách Nhận cười kéo Nhu Gia ngồi xuống: “Vài thứ kia ta sẽ nhìn sau, trước nói nói…. Hạ lão phu nhân đối với ngươi thế nào? Tỷ phu đối với ngươi thế nào ta đã thấy, hẳn là không sai.”

Nhu Gia đỏ mặt, nhẹ giọng: “Mẹ chồng là người đôn hậu, rất tốt với ta, ngày thứ hai sau khi thành thân, là mẹ chồng mang ta về tổ trạch Hạ gia, giới thiệu từng người cho ta. Người trong tổ trạch cũng kính trọng mẹ chồng tuổi trẻ thủ tiết, một mình nuôi nấng phu quân thành người, cho nên đều rất hòa hảo với ta, không có làm khó dễ, có thể thấy là một nhà đều tốt. Mẹ chồng cũng đối tốt với ta, cũng không để cho ta theo quy củ, mỗi ngày thỉnh an xong cũng theo ta nói chuyện phiếm, không có cố tình sai phái, rất thật tâm với ta. Ngày hôm qua… mẹ chồng đã đem chìa khóa phòng kho, sổ sách chi tiêu của phủ giao cho ta, dạy ta quản việc nhà, chu đáo với ta như vậy, thật không còn gì hơn.”

Bách Nhận cũng gặp qua Hạ lão phu nhân, biết nàng là người thiện lương, cười: “Vậy tỷ phu thì sao?”

Mặt Nhu Gia càng đỏ, gật đầu không nói. Bách Nhận thở dài: “Như vậy ta an tâm.”

Nhu Gia buông mi cười, thấp giọng: “Không gạt ngươi, lúc ở phía nam, nghe hoàng đế tứ hôn, tiểu cô cô còn muốn thay ta bất bình đâu, nói phu quân gia cảnh lụi bại, ta gả lại đây không khác gì chịu khổ. Lúc đó ta cũng lo lắng, không sợ chịu khổ, chỉ sợ uổng công gả xa, lại không thể giúp đỡ ngươi việc gì. Cuối cùng vẫn là mẫu phi nói cho tiểu cô cô, đệ đệ ruột của ta tìm hôn sự cho ta, làm sao có thể sai được, lấy tính tình Nhu Gia, vào nhà cao cửa rộng mới là chịu tội. Mẫu phi dặn dò ta, chỉ cần một lòng phụng dưỡng mẹ chồng, chăm sóc phu quân, về sau sẽ không sống khổ…..”

Khóe mắt Nhu Gia đỏ lên, thấp giọng nghẹn ngào: “Nay xem, quả nhiên vẫn là mẫu phi sáng suốt. Nàng một đời này chịu đủ nỗi khổ gả cao, sợ ta cũng giống như nàng, cho nên mới cam tâm gả ta đi xa, có ngươi ở, có vương phủ chúng ta tại, người khác không dám khinh mạn ta….”

Nhắc đến Lĩnh Nam vương phi, trong lòng Bách Nhận cũng khó chịu, hít sâu một hơi: “Tỷ tỷ yên tâm, ta sẽ không để mẫu phi chịu một đời như vậy.”

Nước mắt Nhu Gia chảy xuống, không ngừng gật đầu: “Ta biết… Tuy cùng một mẫu thân sinh ra, nhưng từ nhỏ ngươi đã không giống ta, tương lai của ngươi rộng mở…. Chỉ là ngươi quá nặng tâm. Không phải ta cố ý nói lời an ủi ngươi, một năm này, mẫu phi qua dễ chịu hơn nhiều lắm, tuy mười ngày nửa tháng phụ vương cũng không đến, nhưng chi phí ăn mặc chưa bao giờ cắt xén. Đặc biệt ngươi còn được hoàng đế thưởng thức, cùng Thái tử kết giao, đối với mẫu thân càng thêm khách khí. Tuy Hạ trắc phi còn luôn muốn gây sự, cũng thu liễm nhiều, đến cùng cũng là kém một danh phận, chẳng dám làm quá.”

“Hơn nữa….” Tâm địa Nhu Gia hiền lương, nói không được lời khắc bạc, do dự một lát, “Lúc này Văn Ngọc cùng An Khang bị phụ vương gọi về như vậy, tất sẽ nổi giận một hồi, đại khái Hạ trắc phi còn vội lo cho mình không kịp, làm sao có thời gian khó dễ người khác.”

Bách Nhận cười nhẹ: “Bọn họ tự làm tự chịu, trách ai? Chỉ có thể hận Phùng hoàng hậu cố tình ở trước khi ngươi thành hôn thả lời đồn, Hạ lão phu nhân và tỷ phu có nói đến chuyện này không?”

Nhu Gia lau nước mắt, cười lắc đầu: “Không…. Lúc nói đến nhà mẹ đẻ, mẹ chồng chỉ nhắc đến mẫu phi, không để ý người khác, phu quân cũng không nói gì, ngươi yên tâm.”

Bách Nhận gật đầu, lại cười: “Chỉ xem lần này trở về, phụ vương sẽ chỉ dạy hảo đệ đệ hảo muội muội thế nào đi.”

Một lúc lâu sau, Hạ Tử Thần đến đón Nhu Gia, Bách Nhận để người đem quà của mình cùng quà Kỳ Kiêu đưa đến cho hai người mang đi. Đại hôn lúc này mới xem như kết thúc.

Sau khi tiễn bước người, Bách Nhận vốn định nhìn sách một lát, không nghĩ tới lão quản gia ở bên ngoài báo, Thuận Tử đến.

Bách Nhận vừa buồn cười vừa ngọt ngào, chính mình chỉ mới trở về có một ngày, Kỳ Kiêu đã cho người đến tiếp.

Bách Nhận rất có quy củ, cũng không ỷ vào Kỳ Kiêu sủng ái liền hất mặt sai khiến hạ nhân của Kỳ Kiêu, mỗi lần Thuận Tử đến đón Bách Nhận đều để lão quản gia mời người đến khách phòng uống chén trà nghỉ một lát mới đi. Lần này cũng như vậy, ai ngờ lão quản gia lắc đầu: “Không, hắn cưỡi ngựa đến, nói tìm Thế tử co việc.”

Bách Nhận nghi hoặc: “Gọi đến.”

Không bao lâu Thuận Tử đi vào, sau khi hành lễ với Bách Nhận mới nhìn một loạt người trong phòng, trầm giọng: “Tiểu có chút việc muốn nói với điện hạ.”

Nha hoàn hầu hạ trong phòng hiểu ý, khom người lui xuống.

Bách Nhận nhíu mày: “Có phải điện hạ….”

“Không.” Thuận Tử lắc đầu, “Là sòng bạc bên kia có chuyện truyền lại đây…. Thế tử, nhị công tử quý phủ xảy ra chuyện.”

“Tháng trước nhị công tử cùng nhị tiểu thư trở về Lĩnh Nam, một đường vô sự, sau khi qua Nam Cương, đội người hoàng thượng phái đi hộ tống quay trở về…. Ai ngờ sau đó lại xảy ra chuyện.”

“Sau khi qua Nam Cương, đoàn người lại đi một trăm dặm, trời đã muộn, liền dừng lại. Buổi tối… có lẽ là nhị công tử nhàm chán, gọi ca cơ ở tửu quán đến giải buồn, một đêm này là thế nào người khác không biết được. Chỉ biết là, ngày thứ hai bọn hạ nhân đi gõ cửa, gọi lâu không được liền làm liều phá cửa ra, mấy ca cơ ở bên trong ngủ say, nhị công tử trần trường nằm trên giường, sắc mặt xám ngắt, gọi mãi không tỉnh. Mọi người không ngừng đi mời lang trung, sau khi vài người luân phiên bắt mạch, đều nói….”

Trong mắt Thuận Tử lóe ra một tia khinh thường: “Đều nói nhị công tử túng dục quá độ, thân mình kiệt quệ, lại thêm phong hàn cho nên mới hôn mê không tỉnh. Sau, hạ nhân ở trong phòng tìm một hồi, lại tìm ra một bao ngũ thạch tán, nghe mấy ca cơ kia nói, là nhị công tử nói, đây là “tiêu dao hoàn” mua trên đường, không có hại với thân mình, tối hôm qua còn buộc các nàng ăn, một phòng người đều ăn thứ kia, nghĩ cũng biết….”

Bách Nhận kinh hãi: “Sau đó thì sao? Cứu được?”

Thuận Tử gật đầu: “Cứu thì cứu được rồi, chỉ là… hao hụt quá nhiều, chỗ đó hình như không chịu nổi, theo lão lang trung xem bệnh cho nhị công tử nói…. Về sau miễn cưỡng có thể dùng, nhưng nếu muốn có con, là không thể.”

Bách Nhận nhất thời không phản ứng lại, thấp giọng: “Này… này là ai làm? Là Thái tử làm sao? Có che giấu sạch sẽ?”

Thuận Tử lắc đầu: “Không phải, cũng là hôm nay chúng ta mới nhận được tin. Chúng ta có giữ lại một ca cơ để hỏi cho kỹ, còn có bao ngũ thạch tán kia, đến cùng thật là ngũ thạch tán hay là dược gì, còn phải tra. Nhưng xem tình hình hiện tại, không hề có sơ hở…. xem ra thật là nhị công tử xui xẻo.”

Bách Nhận thoáng yên tâm: “Phân phó người bên sòng bạc, không cần lại tra xét, tức khắc thu hồi toàn bộ nhân thủ ở phía nam, toàn bộ rút lui, một cũng không cần để lại. Từ hôm nay trở đi, mọi người điệu thấp, cái gì cũng không làm, chờ ta phân phó sau.”

Thuận Tử sửng sốt: “Vì sao? Thế tử không tra là ai làm?”

Bách Nhận lắc đầu: “Ta đương nhiên muốn tra, nhưng việc này không phải nhỏ. Sau khi phụ vương ta biết chuyện tất nhiên muốn tra xét bốn phương. Tuy không phải Thái tử làm, nhưng lỡ như để phụ vương ta tìm được bọn họ, chắc chắn sẽ nghi ngờ, nếu lại tra đến tận nguồn gốc đến đây, không phải liên lụy Thái tử sao?”

Bách Nhận nhẹ giọng: “Thôn trang này nói là cho ta, nhưng nếu một ngày bị người xốc lên, vẫn sẽ tính đến trên đầu Thái tử, đến lúc đó Thái tử không thể chối cãi, lại còn chịu tội thay…. Nghe ta, nay lấy tự bảo hộ là chính, không cầu có công, chỉ cầu bình yên vô sự. Bọn họ chỉ cần im lặng không xuất hiện là được, chờ đầu sóng ngọn gió đi qua lại nói.”

Thuận Tử thầm than, quả nhiên chủ tử mình không thương lầm người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: Alpha, HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.