Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 16:31
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)69

Trong Thừa Càn cung, hoàng đế hoàng hậu Tiết quý phi đều ở, hoàng đế vẫn là mộ bộ hiền hòa như trước kia, cười: “Hôm qua thấy ngươi hình như gầy đi, trẫm không yên tâm, đành phải gọi ngươi đến nhìn kỹ.”

Kỳ Kiêu buông mi: “Tạ hoàng thượng quan tâm.”

Phùng hoàng hậu cũng học theo, cười quay đầu hỏi Giang Đức Thanh mấy ngày này Kỳ Kiêu ăn cái gì, ngủ có ngon không, mỗi ngày ngủ được bao lâu, linh tinh, Giang Đức Thanh đều đáp, Phùng hoàng hậu nghe, gật đầu: “Kiêu nhi ở bên ngoài, bản cung không thể yên tâm.”

Gần đây trong cung nhiều chuyện, tôn thất bên kia đã nhắc nhở hoàng đế không ít lần, hoàng hậu đứng đầu lục cung, nếu không có phạm tội lớn, không nên thờ ơ như vậy, vì ứng phó tôn thất, cũng vì khiến ngôn quan im lặng, mấy ngày này mỗi khi có việ gì hoàng đế đều gọi hoàng hậu đi ra lo liệu một hai, nhưng sự thật thế nào…. Kỳ Kiêu nhìn đuôi mày khóe mắt Phùng hoàng hậu giấu không được mỏi mệt liền rõ ràng, hoàng đế đã triệt để chán ghét Phùng gia, nay, với Phùng hoàng hậu cũng chỉ là mặt ngoài mà thôi.

Kỳ Kiêu vĩnh viễn đều thờ ơ như vậy, gật đầu: “Tạ hoàng hậu nương nương quan tâm.”

Phùng hoàng hậu cười: “Đứa nhỏ này… khách khí như vậy làm gì, đúng rồi, đây là sừng hươu hôm qua cữu cữu ngươi đưa đến, mới mang về từ phương bắc, đem về dặn bọn họ nấu canh uống đi.”

Kỳ Kiêu khom người tạ, hoàng đế lắc đầu thở dài: “Chỉ tẩm bổ suông cũng không dùng được…. Kiêu nhi ở bên ngoài, vấn đề đến cùng là không có người hầu hạ.”

Kỳ Kiêu cười thầm, đến rồi.

Tiết quý phi châm một chén trà cho hoàng thượng, mỉm cười: “Hoàng thượng không yên lòng, tìm cho Thái tử vài người hầu hạ là được, nha đầu lần trước hoàng thượng ban cho Kì nhi rất tốt, một tay nấu canh, đừng nói Kì nhi, cho dù là thần thiếp cũng cực kỳ thích nàng, dù sao cũng là người trong cung hoàng thượng đi ra, quy củ lẽ phép, một chút đều không kém.”

Hoàng đế giống như đột nhiên nhớ đến cái gì, hỏi Tiết quý phi: “Đúng rồi, nói đến này…. Lần trước để ngươi lựa chọn vài cung nữ chuẩn bị đưa đi hầu hạ hoàng tử, mấy ngày qua, trẫm đều quên mất, chọn được chưa?”

Tiết quý phi cười thành tiếng, đứng dậy cúi mình: “Mấy nữ hài chuẩn bị để hầu hạ hoàng tử, vẻ ngoài, nhân phẩm đều phải tốt, thần thiếp cùng các ma ma xem đến xem đi một thời gian, cuối cùng cũng chỉ chọn được vài người.”

Hoàng đế không để ý: “Không sao, chỉ cần là dùng được, có một cũng là tốt, dẫn người tới.” Hoàng đế xoay người nhìn Phùng hoàng hậu, cười: “Nay chúng ta phải tự mình xem thử, chứ bọn nhỏ đều không thích làm này. Hai nha đầu lần trước trẫm cho Kiêu nhi, nghe nói Kiêu nhi nhìn cũng không thèm nhìn, trực tiếp ném vào hậu viện không quan tâm đâu.”

Kỳ Kiêu nâng mi nhìn hoàng đế không nói, Phùng hoàng hậu dừng một lát không hiểu được ý hoàng đế, vẫn là Tiết quý phi thông minh, cười khanh khách: “Không thể trách Thái tử, ngàn người ngàn mắt, người hoàng thượng chọn cho Thái tử, đương nhiên là tính tình tốt, biết hầu hạ, nhưng thật đến chỗ bọn họ a… sợ là vì bộ dáng không hợp mắt đi.”

Hoàng đế lắc đầu cười, thoạt nhìn thật giống như phụ từ tử hiếu, bất đắc dĩ: “Mà thôi, nay trẫm cũng không đoán được tâm tư các ngươi, Kiêu nhi, nếu hôm nay ngươi đến đây, vậy để ngươi chọn trước đi, ngươi chọn một, còn lại mới để các đệ đệ ngươi chọn vậy.”

Khi nói chuyện, bên ngoài vang lên một loạt tiếng châu ngọc va vào nhau, Phúc Hải Lộc lĩnh bảy tám nha đầu tiến vào, yến sấu hoàn phì, mỗi người một vẻ, phượng mâu Kỳ Kiêu thoáng đổi, quét mắt nhìn một lượt, khi ánh mắt nhìn đến nha đầu đứng cuối cùng, trong lòng Kỳ Kiêu vừa động, rốt cuộc hiểu rõ mục đích vì sao hôm nay hoàng đế rườm rà như vậy.

Kỳ Kiêu lại càng không muốn để hoàng đế như ý, quay đầu buông mi: “Nhi thần ngu dốt, cũng không biết hạ nhân tốt xấu thế nào, xin hoàng thượng làm chủ.”

Hoàng đế nhẹ nhàng xoay chiếc nhẫn trên tay trái, lẳng lặng làm khó dễ: “Không cần…. Trẫm chọn cho ngươi, không vừa ý ngươi, lại thành bình hoa ở hậu viện. Không cần ngượng ngùng, thích nào, trực tiếp lấy là được.”

Kỳ Kiêu nâng mắt, lẳng lặng nhìn hoàng đế, bỗng nhiên cười, quay đầu chỉ nha đầu hắn nhìn khi nãy: “Này đi.”

Hoàng đế không có nói trước với Phùng hoàng hậu, nàng vẫn ngơ ngác ngồi, thấy Kỳ Kiêu chọn mới nhìn thoáng qua, lập tức cả kinh: “Này…. Nha đầu kia….”

Tiết quý phi mỉm cười: “Hoàng hậu nương nương cũng thấy nha đầu kia quen mắt đúng không, lúc trước thần thiếp vừa thấy cũng nghi hoặc, còn cho rằng đã từng gặp qua đâu. Sau này mới nghĩ đến, vẻ ngoài của nàng… không ngờ lại giống Lĩnh Nam vương Thế tử vài phần.”

Kỳ Kiêu cười lạnh, đâu phải chỉ là có điểm giống, ánh mắt cái mũi kia, giống Bách Nhận đến bảy tám phần, cũng làm khó hoàng đế, loại người này cũng tìm được.

Hoàng đế nhìn Kỳ Kiêu, cười đến có thâm ý: “Hóa ra Kiêu nhi thích như vậy.”

Tiết quý phi vội gọi người tiến lên, cười: “Thái tử còn nói không biết nhìn hạ nhân, chỉ thoáng liếc qua liền chọn trúng người đứng đầu. Nha đầu kia tên Trạch Bội, năm trước vừa vào cung, quy củ không tồi, biết hầu hạ người, trong các nha đầu, châm tuyến của nàng tốt nhất.”

Hoàng đế đắc ý cười: “Nếu là tốt nhất, vậy Kiêu nhi nhanh lĩnh người về đi, một lát mấy đệ đệ ngươi tới đây, không chừng bọn họ lại đỏ mắt, ầm ĩ nói trẫm chỉ thương ngươi.”

Tiết quý phi nghe huyền thanh hiểu nhã ý, cười trêu: “Này không thể trách người khác a…. Hoàng thượng chỉ là thương Thái tử hơn một chú thôi, bất quá… này cũng không thể trách hoàng thượng, cho dù thần thiếp là mẹ đẻ của Kì nhi cũng phải thán phục, trong tất cả các hoàng tử, Thái tử quả thật tài ba vượt trội, rất khiến người quan tâm.”

Phùng hoàng hậu nghe lời này, không vui, liếc Tiết quý phi một cái, ngoài cười trong không cười nói: “Phải a…. Ngay cả Hoa nhi cũng kém Kiều nhi nhiều, làm sao có thể trách người thương hắn.”

Kỳ Kiêu lẳng lặng nhìn mấy người này trào phúng nhau, cười nhẹ: “Vậy đa tạ phụ hoàng.”

Kỳ Kiêu mang người ra cung, Giang Đức Thanh nhịn một lúc lâu, đến trên xe ngựa rốt cuộc nói ra: “Điện hạ…. này rõ ràng là cái bẫy, sao điện hạ lại còn muốn nhảy vào? Trạch Bội kia, rõ ràng là….”

“Ta biết.” Kỳ Kiêu cắt lời Giang Đức Thanh, “Chẳng sẽ ta không chọn nàng, hoàng thượng liền sẽ quên chuyện của ta và Bách Nhận?”

Giang Đức Thanh im lặng không nói, Kỳ Kiêu cười lạnh: “Hắn chỉ là mượn nha đầu kia cảnh cáo ta, khiến ta thu liễm mà thôi. Ha ha… hắn thật cho là ta xem Bách Nhận là luyến đồng, cũng không sao, hắn nghĩ vậy càng tốt, khiến ta ít việc.”

Kỳ Kiêu nhớ đến bộ dạng đắc ý của hoàng đế, cười nhạo: “Một hai năm này hắn bị ta khiến cho ngậm bồ hòn nhiều, rốt cuộc được một thóp như vậy, đương nhiên phải lợi dụng một phen.”

Giang Đức Thanh gật đầu: “Phải! Vừa rồi hoàng đế vẫn nhìn chằm chằm điện hạ, ước gì thấy điện hạ kinh hoảng, ta phi! Điện hạ tính toán hết cả, sớm biết hắn hỏi thăm qua!”

Kỳ Kiêu vuốt ve ngọc bội bên hông, nhàn nhã: “Lần này là ta sơ suất, thua ở hai vết thương kia, cũng may mắn, nhờ nó, hoàng đế mới nghi rằng ta đem Bách Nhận làm luyến đồng, ngươi xem…. Qua một hai ngày nữa, hoàng thượng nhất định còn nói cho Bách Nhận, ám chỉ hắn không cần sợ ta… muốn hắn dựa vào, quay lại đối phó ta.”

Giang Đức Thanh khó được cười lạnh: “Ngay từ đầu hắn đã nhầm rồi, còn làm ra chuyện tự cho là đúng này, công dã tràng!”

Kỳ Kiêu cười trào phúng: “Nói đến cùng…. Vẫn phải để hắn tự trách là hồ đồ, hắn không bao giờ tin ta là thật động chân tâm với Bách Nhận.”

Giang Đức Thanh cười, lại lập tức phát sầu, thầm thở dài, khiến hoàng đế nhẫm lần phí công ô ích là tốt, nhưng nói thật, Giang Đức Thanh cũng không nguyện ý khiến Kỳ Kiêu động chân tâm như thế này.

Sau khi Kỳ Kiêu hồi phủ vốn định để người gửi thư cho Bách Nhận, không nghĩ tới chưa kịp viết, Đôn Túc trưởng công chúa đã tới.

Đôn Túc trưởng công chúa làm nguyệt lão ở trong phủ nhàm chán, bỗng nhiên nhớ tới Nhu Gia sắp xuất gia, lại chưa sắp xếp xong một ma ma đi theo lúc làm lễ, nàng thích thu xếp chuyện như vậy, trong lòng cũng có vài người, vừa lúc trong phủ không có việc gì, đơn giản tìm Kỳ Kiêu cùng đi phủ Lĩnh Nam vương. Kỳ Kiêu cười thầm, thật là nghĩ cái gì đến cái gì.

Đôn Túc trưởng công chúa vốn là vì Kỳ Kiêu mới quan tâm đến chuyện của Nhu Gia, ai ngờ, hai tháng này qua, lại thật thích phải tiểu quận chúa ôn nhu khiêm nhường này, hận không thể đem ản lĩnh giữ nhà suốt mấy năm này dạy hết cho nàng, chỉ mới mấy ngày không thấy, hai người lại có chuyện nói mãi không xong.

Đôn Túc trưởng công chúa cùng Nhu Gia ở hậu viện nói chuyện, ở thư phòng phía trước, Kỳ Kiêu cho lui hạn nhân, đem chuyện hai năm rõ mười nói lại cho Bách Nhận: “Nếu hoàng đế tìm ngươi, ngươi cứ việc giả sợ hãi là được, không cần cố ý giả làm không có việc gì, loại chuyện này ở hoàng thất cũng không phải hiếm thấy. Nếu ta thật là con ruột hắn, không chừng hắn còn phải thật xen vào, nhưng giống ta vậy…. Hắn nhiều nhất là muốn đánh chủ ý ngươi, muốn mượn tay ngươi hại ta, không có gì quan trọng.”

Bách Nhận nhíu chặt mày: “Thật không có việc gì? Ta…..”

“Không phải ta an ủi ngươi, là thật không sao.” Nếu hoàng đế biết hai người thật tình thâm ý trọng, không chừng thật muốn lo lắng một hồi, nhưng hiện tại xem, hết thảy đều trong khả năng khống chế, Kỳ Kiêu áy náy cười, “Đều là lỗi của ta, khi không…. Nhất định muốn ép buộc ngươi, lại để lộ chuyện này.”

Mặt Bách Nhận thoáng đỏ, hắn cũng không phải chưa bao giờ trải qua sóng gió, cẩn thận nghĩ nghĩ cũng yên lòng, lại bỗng nhiên nghĩ tới nha đầu Kỳ Kiêu nói, trừng mắt: “Người nọ thật… giống ta như vậy?”

Kỳ Kiêu gật đầu: “Ánh mắt giống bảy tám phần… khác không có gì.”

Chuông cảnh báo trong lòng Bách Nhận vang lên, thử hỏi: “Bộ dạng đẹp mắt không?”

Kỳ Kiêu tùy ý: “Tàm tạm.”

Bách Nhận cũng không tin, Kỳ Kiêu khó tính, “tàm tạm” của hắn sợ sẽ là “rất tốt” của người khác. Bách Nhận không khỏi thấp thỏm: “Bữa trưa ở đây dùng sao?”

Kỳ Kiêu lắc đầu: “Giữa trưa cô còn phải đi Hoằng An vương phủ, nói là… nhị tiểu thư phủ bọn họ đến tuổi cập kê? Ta cũng không rõ.”

Bách Nhận mím môi, có chút vội vàng khó chịu: “Vậy… ngươi thì sao? Tiểu thư nhà người ta cập kê, ngươi cũng đi?”

Kỳ Kiêu nhìn Bách Nhận, đột nhiên bật cười, cố ý nói: “Không, ta về phủ, vốn là theo cô đến, cô đi, ta ở lại làm gì.”

Bách Nhận nghe lời này, càng thêm khó chịu, nếu là bình thường, mình không đuổi, Kỳ Kiêu cũng nhất định không đi. Mà vừa rồi Kỳ Kiêu còn nói, nay không thể cố ý làm như tị hiềm, miễn cho càng khiến hoàng đế nghi ngờ, nếu như vậy, làm gì sốt ruột trở về?

Bách Nhận không khỏi nghĩ đến nha đầu hoàng đế ban cho Kỳ Kiêu kia, trong lòng lại càng không thoải mái, lại không biết nên nói cái gì, đành phải cắn răng: “Vậy… vậy thì đi thôi.”

Kỳ Kiêu nhìn Bách Nhận không được tự nhiên, một chút áy náy trong lòng lập tức biến mất, cố ý cười: “Ta đây đi?”

Bách Nhận do dự rối rắm một hồi, khẽ nhíu mày: “Đầu không thoải mái…” Kỳ Kiêu nhịn cười không nói, Bách Nhận xoa mi tâm, nhẹ giọng than: “Đại khái là cảm mạo….”

Kỳ Kiêu giả vờ quan tâm: “Gọi thái ý?”

Bách Nhận vẫn một bộ khó chịu, lắc đầu: “Không… không cần làm quá lên như vậy, ta tìm người thay ta xoa xoa là được.”

Kỳ Kiêu rất biết nghe lời: “Ta xoa cho ngươi?”

Bách Nhận vui vẻ gật đầu: “Vậy làm phiền điện hạ.”

Người khác tốn hết tâm cơ cũng không tính kế được Thái tử điện hạ, lại bị kỹ xảo làm nũng vụng về này giữ chân, rốt cuộc không đi được, Kỳ Kiêu bật cười, ôm Bách Nhận vào phòng trong.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 16:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)70

Kỳ Kiêu không nói sai, cách ngày, quả nhiên hoàng đế tuyên Bách Nhận vào cung.

Không giống với lần trước gặp Kỳ Kiêu làm thành thiên hạ đều biết, lần này, chỉ là khi Bách Nhận từ Hối Tín viện đi ra, Phúc Hải Lộc đến đón.

“Không cần đa lễ, ban ghế.” Hoàng đế cười cười, “Hôm qua Tiết gia tiến cống hoàng nha, trẫm nhớ là ngươi cũng thích trà, liền dặn bọn họ để ra một phần, Phúc Hải Lộc….”

Phúc Hải Lộc bưng một khay nhỏ dâng lên, trên khay là một bình sứ nhỏ mạ vàng, bịt lại bằng sáp ong, bao nghiêm kín, vừa thấy đã biết là thượng phẩm. Bách Nhận đứng dậy, cung kính khom người: “Tạ hoàng thượng ban thưởng.”

Hoàng đế cười ôn hòa: “Ngươi thích là được rồi, đứng lên đi, Phúc Hải Lộc, đi lấy trà này pha thử cho Bách Nhận uống.” Phúc Hải Lộc khom người cười, “Biết Thế tử muốn tới, trà hôm nay vốn là hoàng nha nha.” Phúc Hải Lộc xoay người nhận chén trà tiểu thái giám đưa đến, cung kính dâng cho Bách Nhận, ai ngờ lúc đến trước mặt Bách Nhận, tay đột nhiên run rẩy, chén trà nghiêng về trước muốn đổ lên cổ tay áo Bách Nhận. Ánh mắt Bách Nhận lạnh đi, lập tức nghiêng người tránh, “ba” một tiếng, chén trà vỡ toang.

Hoàng đế nhíu mày, bất mãn liếc Phúc Hải Lộc, Phúc Hải Lộc chột dạ, vội vã quỳ thỉnh tội, Bách Nhận có lệ: “Không có gì, trà rất nóng, công công không cầm chắc cũng là bình thường.”

Phúc Hải Lộc liên tục dập đầu: “Nô tài vô phép, nô tài đáng chết, nô tài đáng chết.”

Hoàng đế khoát tay: “Được rồi, còn không mau đổi một chén trà khác đến.” Lúc này Phúc Hải Lộc mới đứng lên, vội mang một chén trà khác dâng cho Bách Nhận, Bách Nhận cầm lấy, nếm một ngụm, buông mi: “Tạ hoàng thượng ban trà, hoàng nha của Hoắc sơn, quả nhiên danh bất hư truyền.”

Vừa rồi hỏng việc, hoàng đế đã có chút không kiên nhẫn, trên mặt lại không biểu hiện ra, cười: “Đáng tiếc năm nay nước nấu không tốt, nước tuyết pha trà tuy màu sắc rực rỡ, nhưng lại thiếu một phần cay đắng.”

Bách Nhận cúi đầu: “Vâng, may mắn khuyết điểm không che mất ưu điểm, trà rất tốt, nấu nước cũng vừa đến nơi, đã là khó được.”

Đối với người ngoài, Bách Nhận luôn là một bộ khiêm nhường lễ phép, lại vô cùng xa cách, mấy quyền đều đánh vào bông, hoàng đế càng thêm không kiên nhẫn, hắn cho Phúc Hải Lộc một ánh mắt, Phúc Hải Lộc hiểu ý, mang theo cung nhân trong điện lui xuống.

“Nói đến trà này…. Trẫm nghe nói, Thái tử thường mời ngươi đến phủ hắn giúp hắn pha trà, có thật không?” Hoàng đế lắc đầu cười, “Thái tử này của trẫm… từ nhỏ đến lớn được nuông chiều quen, không khỏi có chút kiêu căng, tuy rằng không phải người ngoài, cũng không nên luôn làm phiền ngươi như vậy.”

Sắc mặt Bách Nhận thoáng đổi, giống như bị người nói trúng tâm sự, trong mắt chợt lóe một tia chán ghét, lập tức cúi đầu uống trà, lúc ngẩng đầu lên, trên mặt lại như trước không đổi sắc, hoàng đế cười thầm, quả nhiên, nói trúng rồi.

Bách Nhận buông chén trà, thấp giọng: “Hoàng thượng nói quá, chỉ là việc nhỏ, không thể nói là làm phiền.”

Hoàng đế thở dài: “Không cần thay hắn che giấu, hiểu con không ai hơn cha mẹ, tính tình Thái tử trẫm hiểu rõ nhất, không đủ khoan dung, lại bá đạo có thừa, cùng hắn một chỗ lâu, không khỏi bị hắn khiến cho giận mà không thể nói. Ngươi không giống người khác, đường đường là Thế tử, ngày thường hắn khi dễ ai trẫm mặc kệ, nhưng nếu hắn làm ngươi bị ủy khuấ, trẫm nhất định phải làm rõ cho ngươi.”

Hoàng đế tự tin rằng Bách Nhận là người thông minh, chính mình đã nói đến nước này, Bách Nhận không thể nào nghe không rõ.

Trên mặt Bách Nhận thoáng mang do dự, một lúc lâu sau mới ảm đạm: “Tạ hoàng thượng quan tâm, Thái tử rất khách khí với thần, chưa từng khiến thần bị ủy khuất.”

Hoàng đế chỉ cho là Bách Nhận bị Kỳ Kiêu đe dọa, không dám hé môi, liền an ủi: “Ngươi không cần sợ hắn, có trẫm ở đây, không ai có thể khi dễ ngươi. Giống như lúc trước Kỳ Hoa làm ngươi bị thương, trẫm cũng thay ngươi phạt hắn, mấy đứa con này của trẫm… thật không sai, chỉ xấu ở chỗ một đám đều dễ nổi giận, phải thường xuyên răn đe mới được.”

Môi Bách Nhận giật giật, cuối cùng cái gì cũng không nói, thấp giọng: “Hoàng thượng lo lắng nhiều rồi.”

Hoàng đế cười: “Vậy thì tốt rồi, Kiêu nhi dù sao cũng không giống Hoa nhi không biết nặng nhẹ như vậy, trẫm cũng an tâm…. Đúng rồi, gần đây đọc sách gì, bởi vì chuyện của Nhu Gia mà nhiều ngày không đi Hối Tín viện, Thái phó cũng chưa đưa công khóa của ngươi cho trẫm, ngươi chỉ vội vàng lo chuyện đại hôn, có sơ sẩy việc học không?”

Hoàng đế vừa chuyển, không lại nói chuyện lúc trước, bắt đầu kiểm tra việc học của Bách Nhận, hỏi một lúc, lại khen ngợi một lúc mới cho người đi.

“Hoàng thượng.” Đưa Bách Nhận đi, Phúc Hải Lộc mới vào thỉnh tội, “Vừa rồi đều do nô tài vụng về, không thể…. đều là lỗi của nô tài.”

Hoàng đế lắc đầu: “Không sao…. Bách Nhận căn bản là không muốn cáo trạng, nếu vừa rồi ngươi thành công khiến Bách Nhận lộ ra dấu kia, hắn cũng sẽ tìm lý do bỏ qua.”

Phúc Hải Lộc không hiểu, nhíu mày: “Tính tình Thế tử lãnh mạc, không thích kết giao với người khác, vì sao lại đối xử khác với Thái tử đâu? Đều… đều trở thành luyến sủng, còn không chịu nói ra, này….”

Hoàng đế cười xảo quyệt: “Không phải hắn không chịu nói, là hắn không dám nói.”

Phúc Hải Lộc khó hiểu: “Ý hoàng thượng là….”

“Vừa rồi ngươi không chú ý, lúc ta nhắc tới Kỳ Kiêu, trong mắt Bách Nhận có tia hận, đường đường một Thế tử, làm sao có thể mặc Kỳ Kiêu ức hiếp làm nhục như vậy, sao có thể không hận? Trước kia là trẫm sơ suất, không thấy ra, cọc hôn nhân của Nhu Gia và Hạ Tử Thần, rõ ràng là giao dịch của Bách Nhận và Kỳ Kiêu.”

Lúc này Phúc Hải Lộc mới hiểu ra, im lặng: “Hóa ra… Thái tử lấy quận chúa áp chế Thế tử?”

Hoàng đế gật đầu: “Nhu Gia gả vào Hạ gia, tương đương vào lòng bàn tay Kỳ Kiêu, Hạ Tử Thần kia là một tay Kỳ Kiêu đưa lên, Kỳ Kiêu có thể đưa hắn lên cao bao nhiêu, càng có thể khiến hắn ngã đau bấy nhiêu, nửa đời sau của Nhu Gia nằm trong tay Kỳ Kiêu, làm sao Bách Nhận dám chọc hắn.”

Phúc Hải Lộc vội: “Vậy nêu Thế tử lo lắng quận chúa, hoặc là mặt mũi của hắn, cắn chặt răng không nói, vậy… hoàng thượng làm sao trị tội Thái tử?”

Hoàng đế cười: “Không vội…. không cần trẫm ra tay, ngươi còn nhớ chuyện Thiên điện sao? Hoa nhi bất quá chỉ châm chọc khiêu khích vài câu, Bách Nhận đã làm ra chuyện lớn như vậy, hận không thể nhìn trẫm ban tử Hoa nhi mới vừa lòng. Đều đã một năm, hắn vẫn lạnh mặt với Hoa nhi như vậy, người mang thù như thế, sao có thể để cho Kỳ Kiêu một đời cưỡi trên đầu hắn?”

Hoàng đế thích ý tựa trên gối: “Nhìn sắc mặt Bách Nhận trẫm liền biết, sớm muộn gì hắn cũng sẽ xuống tay, do hắn ra tay so với việc trẫm ra mặt trách cứ Kỳ Kiêu tốt hơn nhiều. Chờ xem… chỉ có ngàn ngày làm trộm không có ngàn này phòng trộm, chỉ cần ngày sau Kỳ Kiêu bị Bách Nhận bắt được một chút sơ hở, Bách Nhận nhất định sẽ đánh trả vào chỗ trí mạng, báo thù hôm nay. Trẫm nha, ngư ông đắc lợi là được.”

Phúc Hải Lộc nghĩ nghĩ lại nói: “Lỡ như Lĩnh Nam vương biết, sợ là muốn trách hoàng thành cố ý làm nhục Thế tử của bọn họ, bên kia luôn không chịu thiệt, lỡ như để bọn họ biết….”

Hoàng đế cười: “Cho nên hôm nay trẫm gọi Bách Nhận tới a, trẫm đã hỏi hắn, Thái tử có khi dễ hắn hay không, là hắn nói hắn không sao, tự mình ăn mệt, cũng không thể trách trẫm. Trẫm muốn thay hắn ra mặt, nhưng hắn lại từ chối, còn muốn thay Kỳ Kiêu che giấu, này trách được ai?”

Phúc Hải Lộc giật mình, vội nịnh hót: “Hoàng thượng quả nhiên anh minh, như thế vừa chặn được miệng thiên hạ, vừa có thể mượn Thế tử giết Thái tử, thật quá tuyệt.”

Hoàng đế cười khẽ: “Cái gì tuyệt, bất quá là mượn đao tá đao mà thôi, Bách Nhận đáng thương…. Đứa nhỏ tốt như vậy, lại cố tình cùng Kỳ Kiêu một chỗ, đáng tiếc….”

Đêm đó, trong phủ Thái tử, Bách Nhận “đáng thương” tựa trong lòng Kỳ Kiêu, cười đem chuyện ban ngày ở Càn Thanh cung hai năm rõ mười nói với Kỳ Kiêu, Bách Nhận cười giảo hoạt: “Ta cố ý giả thành hận ngươi, lại sợ người nhìn ra, mắt hoàng đế đều sáng lên, thật cho là nhìn trúng nỗi lòng của ta, ha ha…. Hắn vẫn còn dụ dỗ ta muốn ta nói với hắn, ta cũng đi theo giả vờ, một bộ muốn nói lại thôi, hắn tin sái cổ.”

Kỳ Kiêu ngồi trên giường la hán, cười nghe Bách Nhận nói, nghe thế xoa đầu Bách Nhận cười: “Đồ ngốc, hắn không phải thật muốn ngươi cáo trạng đâu, không phải hôm nọ ta đã nói với ngươi sao, hiện tại làm tung lên hắn không được lợi nhiều, hắn muốn là đem vết thương nhỏ ủ thành mủ độc, đợi ngày sau đem ta nhỏ cỏ tận gốc….”

Bách Nhận nhíu mày: “Trừ tận gốc cái gì…. Nói chuyện không biết kiêng kị.”

Kỳ Kiêu vội cười làm lành: “Được rồi được rồi, nay biết hoàng đế nghĩ cái gì, cũng dễ làm. Hắn muốn tha, vậy chúng ta cũng tha, phần mình không cần kiêng kị, càng tốt. Không nói này, hôm sau là ngày đại hôn của Nhu Gia, chuẩn bị thế nào?”

Bách Nhận gật đầu: “Nên chuẩn bị đều đã xong, may mắn có Đôn Túc trưởng công chúa lo liệu trước sau, bằng không ta thật không biết phải làm thế nào.”

Kỳ Kiêu cười nhẹ: “Ngươi chưa trải qua đại hôn tang lễ mấy chuyện lớn này, đương nhiên không quen thuộc, về sau chờ tới lúc xử lý tiệc đầy tháng, lễ đầy năm cho con của Nhu Gia, từ từ thì quen tay.”

Kỳ Kiêu nói đúng tâm sự Bách Nhận, Bách Nhận cười: “Phải a, chờ thêm một hai năm, ta liền thành cữu cữu.”

Kỳ Kiêu nhướng mày: “Thích trẻ con?”

Bách Nhận gật đầu: “Trước kia có nhìn dì chăm biểu đệ, bé con trước đây nhỏ nhỏ mềm mềm, rất đáng yêu.”

Kỳ Kiêu cười ra tiếng, xoay người đặt Bách Nhận dưới thân, cười tà: “Nếu thích… vậy tự mình sinh cho tướng công ngươi đi….”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 16:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 861 lần
Điểm: 10.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)71

Hai ngày sau là đại hôn của Nhu Gia, Kỳ Kiêu sớm đã phân phó Giang Đức Thanh đưa quà cưới đi.

Giang Đức Thanh cười: “Điện hạ, lúc này hai bên phủ còn hỗn loạn, không bằng chờ đến tối khi bái đường thành thân nô tài lại đưa qua, lúc đó người cũng đến đông đủ, làm cho bọn họ xem, cũng xem như cho quận chúa thể diện.”

Kỳ Kiêu lắc đầu: “Không cần, vốn cũng không phải chỉ để ngươi đi đưa quà thôi, hôm nay bên kia nhiều người nhiều việc, hắn còn là con nít, sợ là nhiều chuyện lo không xuê, ngươi đi qua cũng không cần trở về, thay hắn nhìn nhìn một chút, đừng để xảy ra chuyện.”

Lúc này Giang Đức Thanh mới hiểu, vội gật đầu: “Là lão nô sơ sót, điện hạ yên tâm, một ngày này lão nô chắc chắn theo sát Thế tử, một tấc không rời.”

Kỳ Kiêu gật đầu: “Phủ Nội vụ bên kia có Hỉ Tường trông nom, Hạ phủ bên kia có cô thu xếp, không ra chuyện gì. Hôm nay hắn vội vã, trà nước điểm tâm, ngươi cũng thay hắn chú ý.”

Giang Đức Thanh gật đầu: “Lão nô biết, lão nô biết.”

“Còn có….” Kỳ Kiêu dừng một lát, nhỏ giọng, “Nói đến Hỉ Tường… chuyện lần trước ta nói, ngươi đã dặn dò chưa?”

Giang Đức Thanh biến sắc, theo bản năng nhìn chung quanh một vòng, hạ giọng: “Còn chưa suôn sẽ hết, chỉ mới được bảy tám phần, may mắn phủ Nội vụ bên kia, Hỉ Tường xem như có tiếng nói, mấy năm nay hắn vẫn âm thầm điều động nhân thủ, nhưng việc này phải làm kỹ, không vội được, hiện còn thiếu bên Thái y viện nữa, may mắn được điện hạ chỉ dẫn, Liễu thái y đã được hoàng thượng tín nhiệm, Hứa viện phán bắt đầu yếu, nhiều nhất đến cuối năm sẽ phải cáo lão hồi hương, đến lúc đó…. Hơn phân nửa là Liễu thái y đi lên, chỉ cần bên Thái y viện xong xuôi là có thể bắt đầu động thủ.”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Không vội.”

Nhưng Giang Đức Thanh vẫn còn lo lắng, lại đi đến chỗ cửa sổ, mở ra nhìn nhìn, sau khi xác định chung quanh không có ai mới trở về, thấp giọng: “Điện hạ nhớ kỹ… tên rời cung không thể quay đầu, một khi bắt đầu chuyện này… liền không có cách nào thay đổi.”

Kỳ Kiêu cười khẽ: “Ta tính toán nhiều năm nay, chỉ vì một ngày này, vì sao phải thu tay?”

Giang Đức Thanh lớn tuổi, nghĩ cũng nhiều, băn khoăn một lát: “Hơn nữa… điện hạ phải phòng bị hoàng thượng đánh lén, nếu thuốc này thật bỏ ra, không đến một năm liền có hiệu quả, hoàng đế nhất định sẽ phát hiện. Đến lúc đó, bên Thái y viện là không giấu được, hoàng đế hiểu ra, nhất định sẽ nghi ngờ Thái tử đầu tiên, đến lúc đó sợ là khó giải quyết.”

Kỳ Kiêu lắc đầu: “Không có gì, ta đã trước cùng Liễu thái y thương lượng, hắn đã nói, chờ đến khi độc phát, lại thêm một vị thuốc, có thể khiến nhìn qua không khác gì bệnh lao, đến lúc đó… chỉ cần thêm một chút thương hàn, là có thể lấy mạng hắn.”

Giang Đức Thanh thoáng yên tâm, nhỏ giọng: “May mắn hai năm nay trong tam tỉnh lục bộ đã có không thiếu người của điện hạ, lại có mấy vị lão thần ủng hộ, đến lúc đó không còn lo không thể thuận lợi kế vị.”

Kỳ Kiêu nhẹ lắc đầu: “Chỉ như vậy còn chưa đủ… quan trọng nhất là trong quân.”

Nói đến này, Giang Đức Thanh lại càng yên tâm, thấp giọng cười: “Lại nói vẫn là điện hạ nhìn xa trông rộng, vài năm trước đã bắt đầu bồi dưỡng hậu duệ của võ tướng đi theo Vũ đế năm xưa, nay bọn họ ít nhiều đều có quân quyền, nếu ngày sau thật sự có xung đột vũ trang, khác không dám nói, riêng ở kinh thành, chúng ta sẽ không chịu thiệt.”

Kỳ Kiêu lắc đầu: “Không phải bản lĩnh của ta…. Đời trước của những tiểu tướng này từng theo phụ hoàng vào sinh ra tử, mặc dù là quân thần, thực tế lại như huynh đệ, mấy năm trước bọn họ chịu ơn phụ hoàng, sau khi phụ hoàng băng hà, hoàng đế nhiều lần muốn thu lại binh quyền, lại không có ban ân, mặc kệ là vì mấy năm này bị chèn ép, còn là vì tình nghĩa với phụ hoàng, bọn họ đều sẽ không nhịn nhục, ta chỉ may mắn là con của phụ hoàng mà thôi.”

Nói đến Vũ đế, Giang Đức Thanh không khỏi thở dài, thấp giọng: “Điện hạ khiêm tốn, mấy năm nay điện hạ hết lòng lo lắng cho bọn họ, sao có thể là giả? Nay Phùng gia ngã ngựa, hoàng đế mất một cánh tay, chỉ còn chờ điện hạ kết nút thắt cuối cùng của tấm võng, là có thể ra tay.”

Kỳ Kiêu cười: “Không vội, nhiều năm như vậy, không ngại kiên nhẫn thêm vài ngày.”

Giang Đức Thanh bỗng nhiên cười ra tiếng: “Này đại hỉ, nói này đó làm gì, lão nô thu xếp một chút lập tức đi Lĩnh Nam vương phủ.” Kỳ Kiêu gật đầu, chuyện Kỳ Kiêu vào triều không đề cập.

Trong Lĩnh Nam vương phủ, cả nhà từ trên xuống dưới giăng đèn kết hoa, trước trước sau sau dán đầy chữ “Hỉ”, Giang Đức Thanh vừa đến đã đợc lão quản gia phủ Lĩnh Nam vương trực tiếp đưa đến phía sau, Giang Đức Thanh nhìn một mảnh không khí vui mừng, cười: “Thế tử vất vả, còn trẻ đã lo liệu mọi chuyện tốt như vậy.”

Lão quản gia cười đến không khép được miệng: “Nhờ phúc nhờ phúc, ít nhiều có Thái tử điện hạ lo lắng, thời khắc giúp đỡ, đến, Giang đại nhân, mời đi bên này.”

Đi qua Thùy Hoa môn, một đứa bé trai cao giọng xướng: “Tổng quản phủ Thái tử, Giang đại nhân đến….”

Giang Đức Thanh vội vẫy tay: “Không đảm đương nổi a không đảm đương nổi.” Lão quản gia cười to: “Làm sao không đảm đương nổi…. Đến đến, trước đi gặp Thế tử.”

Bên trong, Bách Nhận đang thẩm tra lần cuối danh sách đồ cưới, Giang Đức Thanh vừa bước vào cửa đã cười hành lễ: “Thế tử đại hỉ, quận chúa đại hỉ.”

Bách Nhận vội để người nâng dậy, cười: “Sao lúc này công công đã đến? Điện… điện hạ đâu?”

Giang Đức Thanh cười nhận hồng bao tiểu nha hoàn bên cạnh Bách Nhận đưa tới, khom người: “Thái tử không yên lòng, sợ Thế tử bận rộn không chú ý bản thân, đặc biệt sai nô tài đến trông chừng, bữa sáng bữa trưa, điểm tâm trà nóng, một cũng không thiếu, hầu hạ đầy đủ.”

Trong lòng Bách Nhận ấm áp, cười: “Khiến điện hạ phí tâm.”

“Còn có, là lão nô ở bên cạnh nhìn nhìn, hỗ trợ lo lắng một hai.” Giang Đức Thanh biết Bách Nhận là muốn hỏi khi nào Kỳ Kiêu đến đây, cười: “Đợi buổi tối bái đường, điện hạ trực tiếp đi đến Hạ phủ.”

Lúc đầu Bách Nhận thấy chỉ có một mình Giang Đức Thanh, còn tưởng là Kỳ Kiêu không đến, nghe lời này an tâm hơn nhiều, quay đầu phân phó nha hoàn: “Công công là khách quý, không thể thật làm phiền hắn, mau mời người vào trong dùng trà.”

Giang Đức Thanh vội cười: “Lão nô là mệnh lao lực, cả đời không ngồi bao giờ, không đứng ngoài nhìn người khác vội vàng được, nếu điện hạ không chê, không bằng để lão nô đi đến viện của quận chúa xem xem, lão nô ở trong cung hầu hạ một đời, cái gì không biết, quy củ còn biết ít nhiều, có thể giúp Thế tử xem xem quận chúa bên kia có thỏa đáng hay không.”

Lời này nói trúng tâm sự Bách Nhận, hắn cùng Nhu Gia đều là người Lĩnh Nam, hầu hết người trong phủ cũng là từ phía nam đến, lễ bái kết hôn khác với bên này rất nhiều, Bách Nhận chỉ sợ lỡ như có gì không đúng để người chê cười, nghe Giang Đức Thanh nói vội cám ơn, sai người đưa Giang Đức Thanh đến chỗ Nhu Gia.

Sau khi kiểm tra xong đồ cưới, Bách Nhận cũng đến, Nhu Gia đang được Phúc ma ma khai diện [tập tục của người Hán, chỉ việc tu chỉnh dung nhan, trang điểm cho cô dâu trước khi lấy chồng, mỗi người con gái chỉ khai diện một lần. Câu nói sau của Giang Đức Thanh là nói khi ma ma sửa, chính xác là thắt lại tóc cho cô dâu], Giang Đức Thanh ở một bên nhẹ giọng đọc: “Trái thắt một đường sinh quý tử, phải thắt một đường sản kiều nam….”

Ma ma rất nhanh tay, không đợi Nhu Gia cảm thấy đau đã thu thập xong, các nha hoàn đứng hầu vội đem khăn ấm đến lau, Nhu Gia thấy Bách Nhận đến vội hỏi: “Các nàng nấu cháo Bát bảo, ta để người đưa đến cho ngươi, đã uống chưa?”

Bách Nhận cười ôn nhu: “Đã uống, tỷ tỷ đừng nhìn sang, cẩn thận hỏng tóc.”

Lúc này Nhu Gia mới yên tâm, không khỏi ôn nhu nhắc nhỏ: “Buổi tối ngươi phải cẩn thận, tuyệt đối không được uống nhiều, ta nghe nói bên này thích chuốc rượu nhà gái, ngươi như vậy, cho dù chịu được bọn họ thay nhau chuốc, cũng ngã bệnh….”

Giang Đức Thanh cười: “Quận chúa cứ yên tâm, người Hạ đại nhân mời đến hầu hết đều quen thân với Thế tử, có bọn họ cản, Thế tử không uống bao nhiêu, cho dù thật có người quyết tâm mời, cũng có lão nô đi đầu cản lại.”

Nhu Gia biết Giang Đức Thanh là người bên cạnh Kỳ Kiêu, khác với người ngoài, nghe thế cũng cười gật đầu: “Vậy đa tạ công công chiếu cố.”

Giang Đức Thanh cười nói không dám.

Trang điểm, chải đầu, theo thứ tự đeo châu ngọc, đội mũ phượng, các ma ma chải đầu vội hơn một canh giờ mới giúp Nhu Gia trang điểm xong, bên ngoài liên tục thúc giục, Bách Nhận cười: “Sợ là cô gia đến rồi, buông khăn đi.”

Giang Đức Thanh ngăn lại: “Thế tử chờ chút, trước khi buông khăn, phải cho cô dâu ăn cơm lên kiệu a.”

Bách Nhận vỗ vỗ trán: “Bà mối có nói với ta, ta lại quên, đưa cháo ngũ cốc đến.” Nha hoàn dâng cháo lên, Bách Nhận nhận lấy, nhẹ giọng đọc: “Bữa bữa có gạo, ngày ngày có cơm.”

Từ trước đến nay, cơm lên kiệu đều cho mẫu thân đút cho con gái, Nhu Gia nuốt hạt gạo, nhớ đến Lĩnh Nam vương phi, nước mắt dâng lên, Bách Nhận Nhu Gia là tỷ đệ liên tâm, nháy mắt hiểu Nhu Gia nghĩ gì, không khỏi hồng mắt.

Bách Nhận không muốn khiến Nhu Gia buồn, miễn cưỡng cười: “Được rồi, vậy là đủ, buông khăn đi thôi.” Nói, nhận hỉ khăn Phúc ma ma đưa đến, cẩn thận phủ lên mũ phượng của Nhu Gia, dưới khăn, Nhu Gia vươn tay, nhẹ nắm lấy tay Bách Nhận, thấp giọng: “Ngày sau… ở trong phủ, phải nhớ chiếu cố chính mình, đừng… đừng để ta, để mẫu phi lo lắng.”

Nước mắt rơi xuống, vừa lúc rơi lên tay Bách Nhận, trái tim Bách Nhận quặn thắt, gật đầu: “Tỷ tỷ yên tâm.”

Bà vú của Nhu Gia nhìn không khí, vội cười trêu: “Vương phi lo lắng cái gì? Lúc này ở Lĩnh Nam Vương phi còn đang vui vẻ đâu, quận chúa gả đi, là muốn có cháu ngoại trai, hay là cháu gái đây? Ai nha, chắc là đều muốn đi.”

Nhu Gia nín khóc mỉm cười, bà mai bước lên một bước vén góc hỉ khăn lau mắt cho Nhu Gia, Giang Đức Thanh cũng cười khuyên: “Quận chúa không cần buồn nha, Hạ phủ cách nơi này không xa, về sau nếu nhớ Thế tử, chỉ cần để ma ma nào khỏe mạnh ở ngoài cửa gọi to một tiếng, Thế tử ở bên này lập tức nghe thấy, vội qua nha.” Mọi người nghe cười to, bên ngoài càng thêm náo nhiệt, là đoàn đón dâu đến, Bách Nhận nắm chặt tay Nhu Gia một lát, buông ra đi ra ngoài.

Ngoài cửa tiếng pháo rộn rã, Hạ Tử Thần mặc hỉ phục đỏ thẫm, cùng mười đứa bé vào trong viện, Hạ Tử Thần cười đến không khép được miệng, thấy Bách Nhận đi ra vội chào: “Tiểu cữu huynh mạnh khỏe.”

Bách Nhận cười, hắn vốn không quen vui đùa, cũng không chặn cửa cái gì, chỉ làm dáng một vài câu liền thả Hạ Tử Thần vào. Trong phủ Lĩnh Nam vương chỉ có một mình Bách Nhận là nhà mẹ đẻ, đơn giản vô cùng, Hạ Tử Thần đỡ Bách Nhận đến chính vị, cùng Nhu Gia hành lễ, Bách Nhận nói vài câu chúc phúc “Trăm năm hòa hợp, con cháu đầy đàn” liền để người nâng dậy. Ai ngờ, sau khi được nâng dậy Hạ Tử Thần lại đột nhiên cúi đầu trịnh trọng đối với Bách Nhận lạy một lạy, thấp giọng: “Tiểu cữu huynh không chê nhà ta nghèo nàng, có thể phó thác Nhu Gia cho ta…. Ta, ta chỉ có thể nói với cữu huynh một câu, lời nói khi Hạ Tử Thần nói với tiểu cữu huynh ở phủ Thái tử ngày ấy, Tử Thần nói được thì làm được, bảo hộ người bình an mạnh khỏe, hai người nắm tay sống hết quãng đời còn lại, không thê thiếp, không trắc thất, từ nay về sau phủ ta không lại đưa thêm người vào cửa, nhất định không để Nhu Gia chịu một chút ủy khuất.”

Lời vừa ra, trong sảnh không ai không ngạc nhiên, Bách Nhận hít sâu một hơi, lúc này mới triệt để yên lòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoài Phuong1006, Lương Thảo Ly và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.