Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 

Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

 
Có bài mới 06.06.2018, 13:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)18

Trước yến tiệc xảy ra chuyện như vậy, trong lòng đế hậu đều buồn bực như nuốt phải ruồi, nhưng đến buổi tối, sắc mặt hai người lại vẫn như thường, thậm chí bởi vì ‘Đôn Túc trưởng công chúa về triều’ mà càng thêm vui vẻ.

Phía trước hoàng đế cùng các vương tôn công tử, các đại thần vui đùa, hoàng hậu lại ở nội điện Thính Phong lâu chiêu đãi các cáo mệnh, giờ Dậu hai khắc, kiệu của Đôn Túc trưởng công chúa đến, lễ nhạc dừng, ca múa ngưng, toàn bộ cáo mệnh ở Thính Phong lâu đồng loạt đứng lên hành đại lễ với Đôn Túc trưởng công chúa, ngay cả hoàng hậu cũng đứng dậy đón chào. Phô trương như vậy, chỉ có đích công chúa mới có quyền hưởng thụ.

Đôn Túc trưởng công chúa nghiêng đầu nói một câu, cung nhân bên cạnh hơi cúi người, cao giọng mời mọi người đứng dậy, Phùng hoàng hậu đưa Đôn Túc trưởng công chúa đến chính vị, Đôn Túc trưởng công chúa lại từ chối ngồi xuống phía dưới hoàng hậu. Đôn Túc trưởng công chúa cùng hoàng hậu khách khí hai câu, lại nhìn vài vị lão phụ nhần cách mình gần nhất, ôn hòa cười: “Đã lâu bản cung chưa trở về, sức khỏe của các vị lão thái quân thế nào?”

Vài vị nhất phẩm phu nhân hơn sáu mươi tuổi vội vàng đứng dậy nói tốt, hàn huyên một lúc sau, có các phu nhân mang theo con dâu mới nhà mình vội đến trước mặt Đôn Túc trưởng công chúa xuất hiện một hồi, Đôn Túc trưởng công chúa vẫn mỉm cười nghe, ai đến cũng ban thưởng một ít, đối với người gia phong trong sạch liền khen: “Phu nhân có phúc, con dâu vừa thấy đã biết là người ôn hòa”, đối với gia đình hiếm muộn liền nói: “Tướng mạo phu nhân rất tốt, ngày sau chắc chắn con cháu đầy đàn”, tuy không nói nhiều, nhưng trong ôn hòa lộ ra một ít thân thiết, mà câu nào cũng có thể nói đến trong lòng người, cho dù là Phùng hoàng hậu cũng phải thán phục.

Lại nói tiếp, Phùng hoàng hậu cùng Đôn Túc trưởng công chúa không thân quen, lúc hoàng đế đón dâu, Đôn Túc trưởng công chúa đã sớm xuất giá, hai bên không có nhiều liên hệ, mà lúc ấy hoàng đế cũng chỉ là thứ hoàng tử, Văn đế chọn Phùng thị bên kia cũng không phải dòng dõi cao, Phùng hoàng hậu lúc khuê các còn chưa từng tiến cung, chỉ ở bữa tiệc xa hoa thấy qua Đôn Túc trưởng công chúa một hai lần, hoàn toàn không so được với Hiếu Hiền Hoàng hậu cùng Đôn Túc trưởng công chúa hảo tỷ muội.

Lúc ấy, Phùng hoàng hậu rất hâm mộ thân mật khắng khít giữa Đôn Túc trưởng công chúa và Hiếu Hiền Hoàng hậu, nàng từng nghe qua, lúc Hiếu Hiền Hoàng hậu vừa gả đến, Đôn Túc trưởng công chúa vì chăm sóc Hiếu Hiền Hoàng hậu, cơ hồ mỗi ngày đều phải đi phủ Thái tử một chuyến, tự mình mang theo Hiếu Hiền Hoàng hậu đi gặp hoàng thất cùng các cáo mệnh, bởi vì có Đôn Túc trưởng công chúa, lúc Hiếu Hiền Hoàng hậu còn là Thái tử phi sống được xuôi gió xuôi nước, thanh danh tốt ‘đoan trang hào phóng’, ‘khiêm cung hữu lễ’ nhất thời truyền khắp hoàng thành, trong cung Hiếu Khâm Hoàng hậu biết cũng rất vừa lòng, luôn miệng khen Hiếu Hiền Hoàng hậu là người có tướng mẫu nghi thiên hạ.

Mặc kệ Đôn Túc trưởng công chúa là vì chiếu cố vợ cả đệ đệ ruột, vẫn là làm người từng trải mà chăm sóc hảo tỷ muội, Đôn Túc trưởng công chúa đều xem như tận tâm tận lực. Phùng hoàng hậu nhìn Đôn Túc trưởng công chúa trang điểm xinh đẹp lại khéo léo đoan trang, nghĩ đến lúc chính mình vừa được gả đến, thầm cười lạnh. Chính mình thì sao? Đôn Túc trưởng công chúa còn chưa từng đặt nàng vào mắt.

Phùng hoàng hậu cũng là lúc ấy mới hiểu được, ở hoàng gia, đích thứ khác biệt có bao nhiêu lớn, cho nên ở lúc phu quân muốn soán ngôi, Phùng hoàng hậu tận lực duy trì, kết quả cuối cùng chứng minh, quyết định khi đó của nàng là chính xác. Nhưng qua nhiều năm như vậy, mỗi lần cùng Đôn Túc trưởng công chúa cùng xuất hiện, nhìn mỗi một cử động đều toát ra vẻ tôn quý, Phùng hoàng hậu vẫn sẽ nhớ đến chính mình hèn mọn như thế nào.

Lời nói, cử chỉ của Đôn Túc trưởng công chúa đều luôn luôn nhắc nhở nàng, phú quý là trời sinh, hoàng quyền là thiên bẩm.

Phùng hoàng hậu trong lòng đau xót, nếu không thể khiến Kỳ Hoa kế vị, vậy trước kia thế nào, về sau cũng chỉ có thể như vậy.

Người hiểu tâm tình của Phùng hoàng hậu nhất, đại khái chính là hoàng đế đang ở trước mặt đại thần khen ngợi Kỳ Kiêu. Hôm nay không thiếu triều thần tiến cung, ngay cả vài lão đại thần đã cáo lão cùng để con cháu nâng vào cung, những người này đến xem Đôn Túc trưởng công chúa? Đến xem mình? Hoàng đế cười lạnh, sợ là đều đến xem Kỳ Kiêu đi.

Mấy năm nay hoàng đế vì khiến các lão thần trước kia im lặng, cũng không dám làm chuyện gì lớn sao lưng Kỳ Kiêu, thầm nghĩ cứ cẩm y ngọc thực mà dưỡng, dưỡng đến nát hắn thì thôi. Ai ngờ Kỳ Kiêu từ nhỏ đã có chủ ý, cho dù mình dung túng thế nào hắn cũng sẽ không vượt giới hạn, mọi chuyện đều vô cùng quy củ, tuy tính tình lãnh bạc, nhưng không thể nói có gì không tốt.

Lại sau này, Kỳ Kiêu lớn, hoàng đế càng thêm thời khắc quan sát Kỳ Kiêu, ngay từ đầu là lấy thương tiếc Kỳ Kiêu ốm yếu làm lý do không để hắn vào triều, nhưng đợi đến năm Kỳ Kiêu mười lăm tuổi, Đôn Túc trưởng công chúa xa tại phương Nam tự mình viết một phần tấu chương cho hoàng đế, tấu chương của Đôn Túc trưởng công chúa cũng không vào Nội các, mà trực tiếp ở trên triều dâng lên.

Lúc trước hoàng đế một lòng một dạ nghĩ làm sao ứng phó Đôn Túc trưởng công chúa ám chỉ, lại không nghĩ đến Đôn Túc trưởng công chúa dùng một chiêu quang minh chính đại như vậy, trước mặt quần thần, trực tiếp nói thẳng, cháu bản cung đã lớn, không thể lại tỉnh tỉnh mê mê, nên học xử lý quốc sự, bằng không ngày sau không làm được hoàng đế, không thể kế thừa giang sơn.

Đến lúc này, đây là lần đầu tiên hoàng đế cùng một hệ của Vũ đế chạm trán trực tiếp nhất, trực tiếp đến mức khiến người ta cảm thấy thô bạo, nhưng lại có hiệu quả hơn bất cứ biện pháp nào. Đôn Túc trưởng công chúa đã nói rõ ràng đến trắng ra, lúc này nếu hoàng đế bác bỏ, sẽ khiến người không thể không nghĩ đến thân thế Kỳ Kiêu, mà đây lại là thứ hoàng thượng kiêng dè nhất.

Chuyện lần đó hoàng đế cũng có trả thù, khiến cho Kỳ Kiêu trong tối ngoài sáng ăn một ít thiệt, nhưng so với vào triều thì đều không đáng kể, từ đó về sau, hoàng đế phát hiện sự tình càng ngày càng mất khống chết. Kỳ Kiêu vào triều, như rồng về biển lớn.

Hoàng đế nhìn chờ mong trong mắt các lão thần, hít sâu một hơi, có lẽ ngay từ đầu hắn đã sai lầm, không phải hoàng đế không biết Kỳ Hoa tư chất bình thường, nhưng hắn càng xem trọng thân phận đích tử của Kỳ Hoa. Người khác không phải vẫn còn vì huyết thống của Kỳ Kiêu mà ôm chờ mong sao, vậy tốt, hoàng đế liền dùng xem trọng Kỳ Hoa để đẩy hắn lên ngang bằng với Kỳ Kiêu, nhưng hiện tại xem ra… đều chỉ là uổng phí.

Nhớ đến chuyện ban ngày, trong đầu hoàng đế còn nhè nhẹ phát đau, mấy năm nay tuy không hiện ra, nhưng ngầm, hắn đã giao cho Kỳ Hoa không thiếu quyền lợi, cũng cho hắn rất nhiều cơ hội lịch lãm, thầm nghĩ chờ một ngày, khiến cho Kỳ Hoa danh chính ngôn thuận đoạt lấy Thái tử vị của Kỳ Kiêu. Nhưng kết quả đâu? Ngoại trừ khiến một mạch đích hệ càng thêm kiêng kị cẩn trọng, không có gì khác.

Hoàng đế ngoài mặt mỉm cười, tận lực khen ngợi Kỳ Kiêu, trong lòng lại tính toán một chút, có lẽ… thật sự nên bắt đầu xem trọng những hoàng tử khác.

Mình thì đang lúc chính trực tráng niên, chỉ cần không có ngoài ý muốn, ngai vàng này có thể ngồi thêm vài mươi năm, khi đó, hoàng tử hắn lựa chọn cũng đã xem như đủ lông đủ cánh, vài thập niên, người của đích hệ cũng chết một cơ số, trận này, cho dù hoàng đế phải kéo dài cũng phải kéo cho thắng.

Kỳ Kiêu kính cẩn trò chuyện cùng các lão thần, không ít lão thần đã nghe không rõ, Kỳ Kiêu lại không hề không kiêng nhẫn, không chán ghét phiền phức mà lặp lại các vấn đề, trong lòng yên lặng nhớ lại quan hệ của bọn họ với tiên đế, đồng thời cảnh giác nghe ám chỉ trong ngôn từ của các lão thần.

Kỳ Kiêu cũng rõ ràng, trong mắt các lão thần này, nhìn cũng không phải mình, mà là Vũ đế mất sớm, hoàng đế thiện chiến nhất từ khai quốc đến nay. Kỳ Kiêu chưa bao giờ gặp tiên đế, nhưng hắn biết phụ thân của hắn là anh hùng, cũng không phải người thô bạo hiếu chiến mà hoàng đế sai các sử quan vẽ nên, chỉ dựa vào việc hoàng đế đăng cơ gần hai mươi năm, đến giờ cũng chưa thể thu lại toàn bộ binh quyền, mặc cho ai nói Vũ đế là mãng phu, Kỳ Kiêu cũng sẽ không tin.

Mẫu thân hắn từ thế hai mươi năm, đến nay vẫn được người người ca tụng hiền đức, phụ thân băng hà hai mươi năm, dư âm vẫn có thể che chở hắn được người ủng hộ.

Kỳ Kiêu quay đầu nhìn hoàng đế mỉm cười, thứ tử, cho rằng ta không cha không mẹ là có thể mặc người áp bức sao?

Phụ hoàng cùng mẫu hậu chưa bao giờ rời bỏ hắn.

Kỳ Kiêu cơ hồ có thể nhìn thấu tâm tư hoàng đế, nhịn không được cười thầm, rốt cuộc bắt đầu nói hận sao? Rốt cuộc hiểu được, chỉ một Kỳ Hoa hoàn toàn không thể lật đổ mình? Muốn bắt đầu xem trọng hoàng tử khác… ha ha, Kỳ Kiêu không cảm thấy những người sau lưng Phùng hoàng hậu và Kỳ Hoa có thể chấp nhận như vậy. Kẻ thù của kẻ thù là đồng minh, một chiêu này của hoàng đế, lại cho Kỳ Kiêu thêm không ít vây cánh.

Trong lòng Kỳ Kiêu lại càng thêm thích Bách Nhận, này nhất định là phúc tinh ông trời mang cho hắn, tuy rằng không phải hắn cố ý, nhưng cân bằng miễn cương kéo dài hai mươi năm trong hoàng thành, ở hôm này, đã bị Bách Nhận đánh vỡ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 13:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)19

Yến tiệc kết thúc đã là giờ Hợi, Kỳ Kiêu tự mình tiễn các lão thần xuất cung, lại đưa Đôn Túc trưởng công chúa trở về Dục Tú điện mới trở về cung mình.

Trong tẩm điện Hải Yến điện, Giang Đức Thanh hầu hạ Kỳ Kiêu đổi xiêm y, hạ giọng chậm rãi thuật lại: “Bữa tối Thế tử dùng một bát cháo, hai khối điểm tâm bát trân, cũng không ăn thức ăn, nhưng hình như Thế tử rất vừa ý món canh vịt kia, uống hai chén.”

Kỳ Kiêu cười cười, ở chỗ của mình còn có thể ăn nhiều như vậy, xem ra là thật đói bụng rồi. Kỳ Kiêu khơi ngẩng đầu để Giang Đức Thanh cởi nút thắt, thấy vài quyển sách ở trên giường, thấp giọng hỏi: “Mấy quyển sách kia là thế nào? Đã tối hắn còn xem này đó?”

Giang Đức Thanh buồn cười, dừng một lát mới kể: “Thế tử nói hắn lạ giường, hôm nay chắc sẽ không ngủ được, đêm dài, chi bằng đọc sách giết thời gian, nô tài liền đi thư phòng điện hạ tìm vài quyển sách không quan trọng cho Thế tử, ai ngờ còn chưa qua một nén nhang….”

Kỳ Kiêu nhìn Bách Nhận ngủ say trên giường, nhịn không được cười ra tiếng.

Hôm sau, Bách Nhận nằm trên tay Kỳ Kiêu tỉnh lại, bình thường Bách Nhận đều dậy sớm, hôm nay lại không biết làm sao, thẳng đến gần giờ Thìn mới tỉnh lại, Bách Nhận khẽ nhíu mày, sau một lúc lâu mới tỉnh táo lại, Kỳ Kiêu nhìn bộ dạng mơ mơ màng màng của hắn, thích cực, cúi đầu đặt lên trán hắn một nụ hôn, cười khẽ: “Không biết đang ở đâu sao?”

Lúc này Bách Nhận mới nhớ lại chuyên hôm qua, lập tức cảnh giác ngồi dậy, Kỳ Kiêu buồn cười nhìn dáng vẻ khẩn trương của Bách Nhận: “Thế nào? Nếu tối hôm qua thật có chuyện gì, hôm nay mới cảnh giác có phải hơi muộn không?”

Kỳ Kiêu nửa tựa trên gối mềm, trung y mở rộng, một thân da thịt căng đầy phơi bày rất khiến người ta chú ý, Bách Nhận quay đầu không nhìn Kỳ Kiêu: “Thái tử nói đùa….”

“Đùa ngươi a, đến đây….” Kỳ Kiêu ngồi dậy kéo Bách Nhận vào lòng, thấy Bách Nhận chống cự liền thuận miệng tìm lý do, “Ta xem xem vết thương của ngươi…. Tối hôm qua vài lần ngươi muốn gãi, ta đều phải ngăn lại, cả đêm ta đều phải thức trắng trông ngươi, đề phòng lúc ngươi ngủ mê chạm phải.”

Bách Nhận nửa tin nửa ngờ, quả thật lúc nửa đêm hắn có cảm thấy trên cổ có chút ngứa, nhưng có gãi hay không… hắn không biết.

Kỳ Kiêu kéo người lại gần hơn, cẩn thận kéo một ít băng vải ra nhìn xem, thấy thuốc còn đắp ngay ngắn mới yên tâm, cười: “Hẳn là không sao, trước đứng lên đi, sau khi ăn điểm tâm lại để ngự y xem một chút….”

Bách Nhận gật gật đầu, Kỳ Kiêu thấy hắn vẫn luôn căng thẳng, bất đắc dĩ cười cười, chính mình trước xuống giường, buông rèm xuống rồi mới cho hạ nhân đi vào hầu hạ.

Bởi vì có Bách Nhận, đồ ăn sáng ở Hải Yến điện cũng phong phú hơn bình thường, đáng tiếc hai người đều không thích ăn nhiều buổi sáng, chỉ dùng một chút rồi thôi. Bách Nhận do dự một lát: “Điện hạ, lát nữa, sau khi thỉnh an hoàng thượng… ta trước về phủ.”

Bách Nhận nói rất chậm, trong lòng hắn rất xấu hổ, bởi vì đã đáp ứng yêu cầu kia của Kỳ Kiêu, hiện tại chính mình muốn đi đầu đều phải trước nói cho hắn, không có lấy nửa phần tự do. Kỳ Kiêu cầm khăn cung nhân đưa đến lau tay, chậm rãi nói: “Sao lại ăn ít như vậy? Thức ăn ở chỗ cô không hợp khẩu vị ngươi?”

“Không dám.” Bách Nhận hơi cúi đầu, dừng một lát mới lại nói, “Đã một ngày ta không về phủ, trong phủ còn có vài việc phải xử lý, lại nói… ta đi ra ngoài một ngày đêm, bọn họ vẫn còn đang chờ tin của ta….”

Kỳ thật Bách Nhận là muốn gặp Đổng Bác Nho nói chuyện hôn nhân thất bại, còn có việc mình cùng Kỳ Hoa kết thù, nhưng lời này đến trong tai Kỳ Kiêu lại có hàm nghĩa khác, ‘Bọn họ đang chờ tin của ta’? ‘Bọn họ’ là ai? Có phải ý chỉ Sầm Triều Ca?

Kỳ Kiêu tùy tay ném khăn vào trong khay, cười: “Đây đều là việc nhỏ, chuyện trong phủ quản gia của ngươi phải lo lắng, nếu ngươi muốn thứ gì… ta sai người trở về lấy cho ngươi là được.”

Nghĩa là không cho phép mình đi? Bách Nhận cười khổ, thở dài: “Thái tử… lúc đầu không phải nói như vậy, Thái tử muốn giam lỏng ta sao?”

“Làm sao có thể.” Kỳ Kiêu ngoài cười trong không cười, “Đường đường vương Thế tử điện hạ, cô làm sao có thể giam lỏng được ngươi a.”

Bách Nhận còn muốn tranh cãi, nhưng vừa nghĩ đến giao ước giữa mình và Kỳ Kiêu liền nhụt chí, chuyện mình đã đáp ứng, làm sao có thể chối bỏ?

Bách Nhận mỏi mệt xoa mi tâm, thấp giọng: “Vậy… Thái tử vui lòng cho phép ta viết một phong thư đưa cho người trong phủ? Chuyện trong Càn Thanh điện hôm qua, sợ là bọn họ đều đã biết, dù sao ta vẫn phải báo bình an.”

Cho dù là viết thư, kia cũng phải qua tay mình, đưa đi hay không không phải chuyện mình quyết định sao, Kỳ Kiêu gật đầu đồng ý, quay đầu phân phó Giang Đức Thanh: “Dâng bút mực.”

Không bao lâu sau, Giang Đức Thanh đưa văn phòng tứ bảo đến, vì trong tẩm điện không có bàn viết, đành phải đặt lên ghế nhỏ cạnh giường, Bách Nhận cũng không để ý, tùy ý lấy một cây bút, Kỳ Kiêu châm cho Bách Nhận một chén trà nhỏ, sau vẫn luôn đứng bên cạnh Bách Nhận, không nhúc nhích, chờ Bách Nhận hạ bút.

Bách Nhận nhịn không được thầm oán, hắn biết thư của mình chắc chắn sẽ qua tay Kỳ Kiêu, nhưng tốt xấu gì cũng nên chờ lúc khác lại nhìn lén a, hắn còn dám… quang minh chính đại mà xem như vậy!

Kỳ Kiêu không biết suy nghĩ của Bách Nhận, nhưng từ dòng đầu tiên trên thư kia, lửa giận không hiểu sao trong lòng liền tiêu tán, Bách Nhận viết cho Đổng Bác Nho.

Bách Nhận đơn giản giải thích rõ việc hôm qua, lại loáng thoáng đề cập đến chuyện Nhu Gia, cuối cùng nói Đổng Bác Nho yên tâm, vết thương của mình đã tốt, chỉ là hoàng thượng khoan dung độ lượng, Thái tử lại vô cùng chu đáo, nên mới ở lại trong cung.

Bách Nhận lẳng lặng chờ mực khô đi liền gấp lại bỏ vào phong thư đưa cho Kỳ Kiêu: “Làm phiền Thái tử.”

Kỳ Kiêu đưa phong thư cho Giang Đức Thanh: “Giúp Thế tử đưa đi, không cho phép có sơ xuất.” Giang Đức Thanh đáp ứng rời đi, Kỳ Kiêu quay đầu nhìn Bách Nhận, cười, “Không vui?”

Bách Nhận ngẩng đầu nhìn Kỳ Kiêu, trong lòng khó hiểu, vừa rồi người này còn kỳ kỳ quái quái, sao lúc này lại như vậy.

“Đừng nghĩ nhiều, ta chỉ là lo lắng vết thương của ngươi…. Ở lại chỗ ta dưỡng vài ngày không tốt sao? Tuy rằng quý phủ của ngươi cũng tốt, nhưng không thể để cho ngự y luôn luôn túc trực. Vết thương của ngươi tuy nói nặng không nặng nhẹ không nhẹ, nhưng ta vẫn không yên lòng.” Kỳ Kiêu cũng ngồi xuống, kéo tay Bách Nhận nhéo nhéo, cười, “Lúc nãy là ta quan tâm thành loạn, giọng điệu không được tốt, mong Thế tử điện hạ bao dung, đừng để trong lòng.”

Kỳ Kiêu đột nhiên hạ mình xin lỗi như vậy, Bách Nhận còn có thể làm sao, chỉ phải lắc đầu: “Không có gì, vốn ta cũng không nổi giận.”

Không biết vì sao, so với việc Bách Nhận thật sự trở mặt cáu kỉnh với mình, Kỳ Kiêu lại càng không muốn thấy hắn đạm mạc như vậy, mới mười lăm tuổi, không phải là lúc tuổi trẻ tràn đầy sao, nhưng Kỳ Kiêu lại rất ít khi ở trên người Bách Nhận cảm thấy được loại sinh động này, Kỳ Kiêu nhịn không được bắt đầu tự kiểm điểm một hồi, có phải hắn ép buộc Bách Nhận quá mức rồi không?

Kỳ Kiêu nhẹ nhàng nắm tay Bách Nhận, một lúc lâu mới thấp giọng: “Bách Nhận… hận ta sao?”

Bách Nhận dừng một lát, lắc đầu. Kỳ Kiêu bật cười: “Không cần phải nói dối, ta đối với ngươi như vậy, ngươi có hận ta cũng là chuyện tất nhiên.”

“Không có.” Đôi mắt Bách Nhận trông suốt lại sạch sẽ, không có một tia né tránh, quả thật hắn không nói dối, “Ta thật không hận điện hạ.”

“Chuyện điện hạ làm với ta, nói trắng ra là, nhân lúc cháy nhà thì hôi của mà thôi. Nhưng… ước định kia, đến cùng là do ta tự mình đáp ứng, ta muốn bảo hộ Nhu Gia, điện hạ cùng ta không thân không quen, đương nhiên không thể hỗ trợ không, đây là chuyện thường tình.” Bách Nhận không được tự nhiên giật giật bàn tay bị Kỳ Kiêu nắm chặt, cúi đầu chậm rãi nói, “Được người khác giúp đỡ, lại còn muốn ghi hận trong lòng, thầm oán người ta, xem người ta là kẻ khiến cho mình khốn khổ, này rất quái đản. Nếu nói hận… ta đương nhiên cũng sẽ hận ngươi, nhưng đó không phải là điện hạ. Giống như điện hạ nói, chúng ta là vì lợi mà đến, đừng nói này đó.”

Kỳ Kiêu chưa bao giờ nghĩ đến Bách Nhận còn nhỏ đã hiểu được nhiều như vậy. Hắn thầm bật cười, nếu ngày sau Bách Nhận biết chuyện đám hỏi cùng Sầm Triều Ca đều do mình bày ra, không biết Bách Nhận còn có thể dùng ánh mắt trong sáng lại bình tĩnh dịu ngoan như thế này cùng mình nói chuyện hay không.

Kỳ Kiêu không thích nhìn bộ dáng Bách Nhận ủ rũ như vậy, cố ý dán sát lại hắn, cười: “Có lợi mà đến, những lời này nói rất đúng, chuyện đám hỏi xem như xong, Thế tử điện hạ… chuẩn bị báo đáp cô vương thế nào?”

Vừa rồi Bách Nhận còn trong trạng thái u sầu nhìn rõ nhân tình ấm lạnh, nghe lời này, sắc mặt liền đổi, nói lắp: “Điện hạ… đã nói trước sẽ không… sẽ không như vậy… ta còn đang bị thương….”

“Yên tâm, điện hạ nhà ngươi không phải người càn rỡ, cho dù bị thương….” Kỳ Kiêu cúi sát tai Bách Nhận, thấp giọng cười, “Cũng không sao, ta cẩn thận một chút, sẽ không để ngươi đau, được không? Bách Nhận, tối hôm qua cô rất mềm lòng, nếu không phải… không chừng lúc này ngươi đang kề cận cô làm nũng, tuyệt đối không chịu rời đi.”

“Điện hạ!” Bách Nhận làm sao nghe qua những lời này, bị Kỳ Kiêu nói hai câu đã đỏ mặt, trách mắng, “Giữa… giữa ban ngày….”

Kỳ Kiêu nở nụ cười, quay đầu hôn hôn mặt Bách Nhận: “Được rồi, làm không cho làm, nói không cho nói, ngươi ngoan ngoãn ngồi ngốc chờ ngự y đến đổi thuốc đi, nhàm chán có thể đi thư phòng tìm sách, ta vào triều, giờ Ngọ trở về cùng ngươi dùng bữa.”

Bách Nhận ước gì Kỳ Kiêu đi mau, vội gật đầu, Kỳ Kiêu lại phải đùa giỡn thêm vài câu mới ra ngoài.

Kỳ Kiêu vừa ra tẩm điện, Giang Đức Thanh liền lên đón, thư của Bách Nhận còn ở trong tay hắn, Giang Đức Thanh nhỏ giọng hỏi: “Điện hạ… thật gửi thư đi?”

“Ân.” Kỳ Kiêu gật đầu, “Nhớ rõ, để người tự tay giao cho Đổng Bác Nho.”

Giang Đức Thanh có chút không hiểu nhìn Kỳ Kiêu, cười khổ: “Điện hạ… ngày lại không phải thật cần hắn, làm gì phải đem người giữ lại đâu, không chiếm được gì, vừa rồi thiếu chút nữa còn khiến Thế tử nổi giận.”

Kỳ Kiêu cười lạnh: “Hắn không vui thì cứ chịu đi, qua vài ngày nữa Sầm Triều Ca liền đi, ta lúc này họa có điên mới cho hắn trở về, lỡ như xảy ra cái gì ngoài ý muốn, ta đi tìm ai bồi thường!”

Giang Đức Thanh nghĩ lại, vội gật đầu cười: “Vẫn là điện hạ suy nghĩ chu đáo.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.06.2018, 13:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.05.2018, 16:00
Bài viết: 5204
Được thanks: 1095 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thiên hoàng quý trụ - Mạn Mạn Hà Kỳ Đa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)20

Trong Dục Tú điện, Đôn Túc trưởng công chúa ngồi thẳng người trước kính tinh tế xem xét hai chiếc trâm phượng: “Thái tử thật nói như vậy?”

Cung nhân đứng phía sau Đôn Túc trưởng công chúa gật đầu: “Thái tử điện hạ còn nói nếu không chúa không muốn để ý đến chuyện này, sau điểm tâm có thể đi thăm một chút các vị lão thái phi, tránh đi là được.”

“Nói bừa, nếu nàng thật muốn như vậy, làm sao dễ dàng tránh a.” Đôn Túc trưởng công chúa bật cười, “Kiêu nhi lại làm sao mà biết tin, mà thôi, đi.”

Cung nhân kia lại do dự: “Công chúa… đêm hôm qua, Lĩnh Nam vương Thế tử điện hạ ở lại cung Thái tử, lúc này còn chưa rời đi.”

Đôn Túc trưởng công chúa khẽ vuốt ve chiếc trâm tam phượng khảm ngọc trong tay, chậm rãi nói: “Vô phương, hôm qua Kiêu nhi ở trước mặt hoàng đế mời Thế tử đến cung hắn dưỡng thương, sẽ không có ai nghi ngờ.”

“Thế nhưng….” Cung nhân này là tâm phúc hầu hạ Đôn Túc trưởng công chúa nhiều năm, những chuyện người khác không dám nói nàng cũng dám khuyên nhủ vài câu. Cung nhân cẩn thận nhìn sắc mặt Đôn Túc trưởng công chúa, hạ giọng, “Thái tử không khỏi có chút hơi quá để ý Thế tử, công chúa… qua năm Nhị tiểu thư đã mười hai tuổi, công chúa không muốn vì Nhị tiểu thư tính toán một chút sao.”

Nhị tiểu thư, tức con gái nhỏ nhất của Đôn Túc trưởng công chúa, Hạ Phương Hoa.

Tình cảm của Đôn Túc trưởng công chúa và phò mã rất tốt, mấy năm nay có ba nam hai nữ, hai con trai lớn đã thành gia, con gái lớn cũng đã định thân, con trai út vừa chín tuổi, ngược lại không cần gấp, con gái nhỏ năm nay mười một, tuy chưa lớn, nhưng cũng đến lúc nên vì nàng tính toán.

Ý tứ của cung nhân, Đôn Túc trưởng công chúa đương nhiên rõ ràng, nàng cũng không phải chưa từng có ý nghĩ này.

Kỳ Kiêu là người nàng trông chừng từ nhỏ, hai người tuy là cô cháu, nhưng lại thân thiết như mẫu tử, có nhiều năm tình nghị như vậy, Đôn Túc trưởng công chúa tin, nếu thật gả Phương Hoa cho Kỳ Kiêu, Kỳ Kiêu nhất định sẽ không đối xử tệ với con gái mình, đến lúc đó, thân càng thêm thân, cũng xem như chuyện tốt.

Thế nhưng cá nhân vốn có tư tâm, trước khi mọi chuyện xong xuôi, Đôn Túc trưởng công chúa cũng không muốn thật nói ra khỏi miệng.

Mấy năm nay Kỳ Kiêu làm sao mà đi lên, Đôn Túc trưởng công chúa so ai đều rõ ràng, thật mỗi một bước đều phải ngàn tính vạn tính, không cẩn thận liền sẽ vạn kiếp bất phục, ngay cả lúc này, Đôn Túc trưởng công chúa cũng không dám nói chắc rằng Kỳ Kiêu có thể kế vị.

Đôn Túc trưởng công chúa là cô ruột củ Kỳ Kiêu, tất nhiên cam tâm tình nguyện vì Kỳ Kiêu tính toán, nhưng nàng cũng không muốn kéo đứa nhỏ nhà mình vào vũng nước đục này.

Nói khó nghe thì, lỡ như ngày sau sắp thành lại bại, chính mình thân là đích nữ của Văn đế, đương nhiên không lo tính mạng, nhiều nhất là phò mã chịu liên lụy một chút, xấu nhất là không bị trọng dụng thôi, nhưng một khi kết thân với Kỳ Kiêu, cả nhà phò mã đều sẽ nhận liên lụy, có lẽ tính mạng con gái cũng sẽ khó bảo đảm.

Đôn Túc trưởng công chúa là cô của Kỳ Kiêu, nhưng cũng là mẫu thân của năm đứa nhỏ, nàng không dám mạo hiểm như vậy.

Hơn nữa… Hạ Phương Hoa cũng còn nhỏ, không gấp, ngày sau thành sự… không chừng là lúc con gái mình đến tuổi đẹp nhất đâu.

Đôn Túc trưởng công chúa nhu ấn thái dương, mà thôi, nghĩ để làm gì, chuyện tương lai ngày sau lại nói. Cuối cùng, Đôn Túc trưởng công chúa vẫn chọn một chiếc trâm ngũ phượng khảm đông châu, chậm rãi cắm vào vúi tóc đen, lại sửa lại tóc mai, đứng dậy: “Không thể nói vừa, sai người chuẩn bị một ít điểm tâm, một lát tiếp đãi hoàng hậu.”

Không ngoài dự đoán của Kỳ Kiêu, sau bữa sáng, hoàng hậu quả nhiên đến Dục Tú điện.

Đôn Túc trưởng công chúa mời người đến chính điện, sau khi hai bên hành lễ, Phùng hoàng hậu cười: “Hôm qua các phu nhân đưa tặng không ít thứ, sáng hôm nay bản cung nhìn danh mục quà tặng, lại thấy có vài thứ công chúa yêu thích, liền sai người lấy ra, lúc này rảnh rỗi, liền mang đến.”

Vài cung nữ phía sau hoàng hậu đem tráp nhỏ tinh xảo trong tay đặt lên bàn nhỏ trước mặt Đôn Túc trưởng công chúa, Phùng hoàng hậu cười: “Bên trong tráp màu xanh là một bộ trang sức bằng phỉ thúy, bản cung nhớ rõ công chúa thích nhất trang sức phỉ thúy, ta đã xem qua, làm vô cùng tinh xảo. Trong tráp khắc hoa mạ vàng kia là tổ yến vàng, tỉ lệ rất tốt. Còn lại đều là một ít vật nhỏ, dùng trang trí cũng không sai.”

Đôn Túc trưởng công chúa nhìn lướt qua, cười nói: “Hoàng hậu có tâm, bản cung xin nhận.”

Phùng hoàng hậu lại cười: “Giữa chúng ta sao lại còn nói này đó, lại nói… công chúa vừa trở về, ở Dục Tú điện có thoải mái không? Vài năm này để trống, kỳ thật nên sửa sang một hồi.”

“Này ngược lại không cần.” Đôn Túc trưởng công chúa nhìn trang sức trong điện, cười, “Lúc trước vì đã lâu không trở về, trong lòng nhớ mong hoàng đế hoàng hậu và các hoàng tử, cho nên mới ở lại vài ngày này, tiếp theo bản cung cũng nên chuyển về phủ công chúa.”

“Sao lại gấp như vậy.” Phùng hoàng hậu tiếp nhận chén trà cung nhân đưa đến, nhấp một ngụm, “Vài năm này công chúa không ở trong kinh, hoàng thượng luôn nhớ ngài, nếu đã trở lại,hãy ở vài ngày nữa đi.”

Đôn Túc trưởng công chúa mỉm cười: “Làm sao bản cung không nhớ hoàng đế, chỉ là, để con nhỏ trong nhà, rất không yên lòng….”

“Thật vậy, con cháu đều là mệnh của cha mẹ.” Phùng hoàng hậu thở dài, cười khổ, “Chuyện trong Thiên điện Càn Thanh cung hôm qua… đại khái công chúa đã biết đi?”

Đôn Túc trưởng công chúa buông chén trà, dùng khăn lau khóe miệng, chậm rãi nói: “Cũng có loáng thoáng nghe qua, chuyện rốt cuộc là thế nào, bản cung cũng không biết…. chỉ nghe nói là Nhị hoàng tử có chút mâu thuẫn với Lĩnh Nam vương Thế tử, sau lại xảy ra tranh chấp, khiến hoàng thượng nổi giận?”

“Hoa nhi thường nói không nghĩ nhiều, làm cho hoàng đế trách phạt….” Phùng hoàng hậu nhìn Đôn Túc trưởng công chúa, đầy mặt bất đắc dĩ, “Lời này bản cung cũng chỉ có thể nói với công chúa… bản cung cũng biết hắn hải bị phạt một hồi, nhưng vẫn không khỏi đau lòng, hoàng đế lại chỉ tiếc rèn sắt không thành thép. Nhưng về sau Hoa nhi cũng không cần kế thừa giang sơn, cần gì phải nghiêm khắc với hắn như vậy?”

Phùng hoàng hậu tự cho là nói như vậy có thể lấy lòng Đôn Túc trưởng công chúa, không nghĩ đến Đôn Túc trưởng công chúa chỉ cười: “Này có gì khó nói, thân là kẻ làm cha mẹ, luôn sẽ không nhịn được mà muốn uốn nắn con cái về đường ngay, cho dù là hoàng đế, khẳng định sau đó cũng sẽ đau lòng.”

Phùng hoàng hậu gật đầu, chậm rãi nói: “Ta nhìn Hoa nhi lớn lên, tính tình hắn thế nào bản cung hiểu rõ nhất, vừa thiện lương lại không có tâm nhãn, chỉ là có chút nóng tính, tối hôm qua bản cung trái lo phải nghĩ, cảm giác không bằng giúp Hoa nhi tìm một trắc phi, làm người cẩn trọng, có việc gì thì khuyên hắn hai câu, sẽ có tác dụng hơn lời nói của những cung nhân kia, công chúa… thấy thế nào?”

Đôn Túc trưởng công chúa hoàn toàn không phản ứng: “Lời này bản cung cũng không dám nói, theo lý mà nói, các hoàng tử trên có hoàng đế hoàng hậu chỉ bảo dưới có Thái phó giáo dẫn khuyên nhủ, cũng đã đủ rồi, nhưng nếu muốn nói thật….”

Đôn Túc trưởng công chúa cười: “Quả thật, có đôi khi, so với lời của mẫu thân, lời thê tử nói dễ nghe hơn nhiều.”

“Chính là ý này!” Phùng hoàng hậu gặp Đôn Túc trưởng công chúa theo ý mình mà nói lại càng thêm vui sướng, “Bản cung liền biết… chỉ có công chúa mới hiểu được bản cung, đều làm mẫu thân, làm sao sẽ không biết chuyện này đâu. Cho nên, bản cung liền nghĩ tìm một cô nương tốt, thứ khác không cần, chỉ cần đức hạnh tốt là được, công chúa… có biết có cô nương nhà ai có thể thay bản cung lên tiếng?”

Đôn Túc trưởng công chúa cười ôn hòa: “Hoàng hậu nói đùa, vài năm này bản cung vẫn ở phía nam, đã không còn biết nhiều chuyện trong kinh, nếu hoàng hậu cũng không biết cô nương nhà ai tốt, bản cung làm sao rõ được?”

Phùng hoàng hậu cười cười: “Cô nương tốt không ít, nhưng… Kiêu nhi còn chưa đón dâu, Hoa nhi tất nhiên không thể vượt qua Kiêu nhi, chỉ là nạp trắc phi, không tốt chọn gia tộc rất cao, bản cung trái lo phải nghĩ cũng tìm không ra đối tượng, cho nên dành phiền toái công chúa…. Phải rồi, bản cung nghe nói lúc công chúa vừa trở về, từng đề cập với hoàng đế một vị cô nương, không biết là nhà ai? Đã có hôn phối chưa?”

Đôn Túc trưởng công chúa không khỏi bật cười, Kỳ Kiêu không lẽ là con giun trong bụng hoàng hậu sao, đều bị hắn đoán trúng.

“Này… ha ha, bản cung đành xin lỗi hoàng hậu.” Đôn Túc trưởng công chúa ôn nhu cười, “Người ngày đó bản cung nhắc đến là hai vị quận chúa nhà Lĩnh Nam vương, nhưng… hôm qua Hoa nhi vừa mới đánh Thế tử, lúc này lại nói… sợ là không tốt.”

Không chờ Phùng hoàng hậu phản bác, Đôn Túc trưởng công chúa lại nói: “Lại nói… lúc trước bản cung vốn muốn tác thành chuyện này cho Kiêu nhi, đáng tiếc hôm qua… vì tị hiềm, Kiêu nhi đã ở trước mặt hoàng thượng đẩy lui việc này, hôn sự với Lĩnh Nam, chúng ta không tốt làm.”

“Hoàng hậu đừng nghĩ nhiều, không phải bản cung ích kỷ, Kiêu nhi không được cũng sẽ không cho Hoa nhi.” Đôn Túc trưởng công chúa lặp lại lời sáng nay Kỳ Kiêu dặn cung nhân truyền cho nàng, “Bản cung là vì thể diện hoàng thất chúng ta. Chúng ta đều biết, Hoa nhi chỉ là nhất thời lỗ mãng mới xảy ra tranh chấp với Thế tử, người không biết, còn cho rằng Hoa nhi bất mãn với việc Lĩnh Nam muốn kết thân với Kỳ Kiêu đâu. Nếu lúc này gả Lĩnh Nam quận chúa cho Hoa nhi, khác gì xác nhận những lời đồn khó nghe đó?”

Đôn Túc trưởng công chúa nói vừa có lý lại có tình, Phùng hoàng hậu á khẩu không trả lời được, cười gượng một chút, buông mi: “Là bản cung không suy nghĩ thấu đáo.”

Đôn Túc trưởng công chúa cười nhẹ: “Hoàng hậu yêu con sốt ruột, có một chút nghĩ không kỹ cũng có thể hiểu a, bản cung cũng yêu thương Hoa nhi không khác gì hoàng hậu, lời đồn đều là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường, vừa rồi bản cung nói cái gì, ước chừng có chút vô lễ…. Không bằng, hoàng hậu đi tìm hoàng thượng thương lượng thử xem?”

Phùng hoàng hậu vội cười: “Này ngược lại không cần, hoàng thượng nhật lý vạn ky, bản cung làm sao có thể vì việc nhỏ này làm phiền hắn.”

Đôn Túc trưởng công chúa cười thầm, Phùng hoàng hậu đây là cái gì cũng dám làm, dám vượt qua hoàng đế trực tiếp đến chỗ mình bàn chuyện hôn nhân của Kỳ Hoa, còn can đảm tính toán đem mình làm cờ ma sai khiến, khiến cho hoàng đế lại một lần nữa xem trọng Kỳ Hoa, ha ha… nghĩ gì vậy?

Đôn Túc trưởng công chúa cười nhạt, buông chén trà, chậm rì rì nói: “Lại nói tiếp… bản cung nhớ rõ hoàng hậu có một cô cháu gái không tồi, cũng đã đến tuổi kết thân, sao lại không nghĩ thân càng thêm thân?”

Trái tim Phùng hoàng hậu run lên, đến lúc này mới hiểu được, những lời mình vừa nói đã đắc tội Đôn Túc trưởng công chúa.

Cháu gái Phùng hoàng hậu, chính là đứa cháu thứ xuất Phùng hoàng hậu tưởng thừa dịp Đôn Túc trưởng công chúa cho Kỳ Kiêu nạp trắc thì nhét vào. Tỷ tỷ Phùng hoàng hậu ghen tị, thứ tử thứ nữ trong nhà nàng chưa ai có kết quả tốt, Phùng hoàng hậu cũng biết tỷ tỷ mình không thèm để ý này đó, liền nghĩ tùy ý lấy một cái làm thám tử của mình. Nhưng, Kỳ Kiêu là ngốc sao?

Phùng hoàng hậu miễn cưỡng cười: “Công chúa nói đến Tường Nhã đúng không? Đứa nhỏ kia trời sinh gầy yếu, tỷ tỷ ta lại rất sủng ái nàng, sợ là luyến tiếc chưa nàng chi làm thiếp.”

Đôn Túc trưởng công chúa cười nhẹ: “Vậy a… thế thì thôi, bản cung sẽ giúp nàng để ý, có người thích hợp liền báo cho hoàng hậu, nhất định tìm cho nàng một nhà môn đăng hộ đối.”

Phùng hoàng hậu hối hận không thôi, lời này vừa nói ra, chắc chắn Tường Nhã không còn đường vào phủ Thái tử.

Những lời Kỳ Kiêu để nàng nói, Đôn Túc trưởng công chúa đều nói lại cho Phùng hoàng hậu, một chữ cũng không thiếu, nàng cực kỳ thoải mái, cười cười: “Nếu hoàng hậu thật sốt ruột, không bằng cũng lo lắng lo lắng Khiêu nhi đi, chỉ cần Kiêu nhi cưới Thái tử phi, hoàng hậu cũng không cần lại lo lắng cho Kỳ Hoa nạp trắc phi, trực tiếp cưới chính phi nương nương cũng được.”

Năm sau Kỳ Kiêu liền mười chín, hoàng đế lại một trắc phi cũng không chịu cho Kỳ Kiêu, chỉ sợ Kỳ Kiêu có nhạc gia giúp đỡ, lại sinh đích tử, thân phận hoàng tử liền vững chắc không thể động, lại không biết như vậy cũng đồng thời chậm trễ hôn sự mấy đứa con mình. Đôn Túc trưởng công chúa thầm cười lạnh, mua dây buộc mình, thì cũng có can hệ gì tới nàng đâu?

Phùng hoàng hậu bị Đôn Túc trưởng công chúa nói đến mất mặt, miễn cưỡng cười: “Công chúa nói đùa, hôn sự của Kiêu nhi, ta chỉ sẽ càng thêm chú ý.”

Đôn Túc trưởng công chúa cười nhẹ: “Vậy là tốt rồi.”

Mất mặt đến mức như vậy, Phùng hoàng hậu chỉ ngồi được một lát liền đi. Đôn Túc trưởng công chúa cũng sai người truyền tin cho Kỳ Kiêu, nói cho hắn, đã đuổi được người, tiếp theo làm thế nào, phải nhìn Kỳ Kiêu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mía Lao về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 117 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 430 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 331 điểm để mua Hải cẩu trắng
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 289 điểm để mua Cánh cụt đưa thư
Pe_Pea: Cả nhà oih, cho mình hỏi nhờ tí. Thể loại cổ đại-trùng sinh, cốt truyện: nữ chính làm ăn mày cứu giúp được nam phụ, lúc này nam phụ bị mất trí nhớ, 1 thời gian bên cạnh nừ chính thì tình cờ lấy lại được trí nhớ ròi được nữ phụ đón đi, bỏ mặc nữ 9, lúc ấy nữ phụ còn đốt lửa thiêu rụi tòa miếu hoan của nữ 9 với mấy đứa bé đang trú, nữ 9 ra ngoài nên thoát nạn nhưng những đứa bé ấy bị chìm trong lửa.
pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.