Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 58 bài ] 

Lãng đãng giang hồ hệ liệt - Tự Từ

 
Có bài mới 01.06.2018, 13:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng đãng giang hồ chi dược sư (Triệu tiểu xuân lịch hiểm ký) - Tự Từ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Q1 - C3.2

Bên ngoài lục liễu sơn trang, giang hồ nhân sĩ lục tục kéo vào, chúng nhân gia cưỡi ngựa hoặc bộ hành, bọn họ đáp xe ngựa xuống cũng không ai để ý.

Môn phó cung kính thu hồi anh hùng thiếp từ người phu xe, sau đó một lão quản gia nhanh chóng ra nghênh đón, dẫn phu xe và xe ngựa đi vào độc lập hoàn toàn với quan khách đang đứng đó.

Xe dừng lại mà quản gia dường như còn lấn cấn, phu xe liền nói “Thất gia lần này xuất môn không tiện công khai, thỉnh Tư Đồ trang chủ không cần nghênh đón!”

Đợi Tiểu Xuân cùng Vân Khuynh xuống ngựa, quản gia và phu xe bèn cung kính lui sang một bên.

“Ngươi muốn đưa ta vào Lục liễu sơn trang sao không nói ta biết?” Tiểu Xuân cười hì hì hỏi Vân Khuynh “Ta còn lo lắng không biết làm sao vào được!”

“Dù sao cũng tiện đường, tới đây rồi ngươi tự nhiên biết thôi!” Vân Khuynh chẳng qua cũng không biết nói thế nào. Hắn trước giờ không quen giải thích cho kẻ khác về việc mình làm.

“Thật sự cảm tạ, ngươi giúp ta được việc lớn đó!” Tiểu Xuân cười vui vẻ với Vân Khuynh, lúc này không cần đợi dắt tay, chủ động nắm lấy tay áo Vân Khuynh kéo đi vào trong.

Trên mặt Vân Khuynh đột nhiên xuất hiện vẻ lúng túng, lại hơi ửng hồng.

Triệu Tiểu Xuân ánh mắt hoa đào cuốn hút, mỗi khi cười, lại khiến người ta thất thần không chủ ý. Lần này tại Lục liễu sơn trang không biết hỗn trướng Ô y giáo có động tĩnh gì không. Hắn vốn không định mang Tiểu Xuân tới, nhưng khi thấy Tiểu Xuân cáo biệt hắn, tâm tư rối loạn không kịp suy nghĩ. Thà rằng mang theo bên người, còn hơn để hắn ly khai khỏi tầm mắt.

Triệu Tiểu Xuân. Suy cho cùng thì người này có giá trị thế nào, tại sao có thể khiến hắn lưu tâm? Vân Khuynh vốn cho rằng để hắn bên cạnh chỉ có tác dụng giải độc, nói ra cũng chỉ vì muốn sử dụng hắn. Thế nhưng vừa nhìn thấy hắn cười, bản thân lại mê mẩn.

Vân Khuynh từ đầu đến cuối vẫn nghĩ không ra. Nghĩ không ra tại sao nét mặt vui cười đó cứ làm hắn nhớ tới hoa đào nở mùa xuân, tỏa sáng rực rỡ. Khiến hắn trở nên đui mù, tâm thần bất định.

Hàm Dương Lục liễu sơn trang, bách niên đại gia trong giới võ lâm.

Đứng trên thiên hạ bởi ba phần. Một, thụ lệnh đương triều thiên tử. Hai, hành sự quỷ quyệt không thua gì Ô y ma giáo. Thứ ba, được người trong giang hồ tôn sùng, ủng hộ võ lâm chính đạo, giúp kẻ yếu trừ bạo chính là trọng trách của Lục liễu sơn trang.

Chỉ là, nói đến ma trường, đương kim thiên tử lâm trọng bệnh triền miên, triều chính phân tranh hỗn loạn. Ô y ma giáo ngày càng lớn mạnh, trong vòn một tháng đã diệt sạch kẻ thù bên trong, đường hoàng đối lập tam sơn thập lục môn, quyết tâm tàn sát cướp đoạt thủy lộ khống quyền. Lần này anh hùng đại hội mở ra, lấy Lục liễu sơn trang làm chủ, cùng các đại môn phái hô hào võ lâm quần hùng, đồng tâm hợp lực đối kháng Ô y ma giáo.

Cùng chúng nhân lắng nghe lão bá giảng giải chuyện thiên hạ hành sự trên giang hồ, Tiểu Xuân hoàn hồn nhận ra. Đã đến giờ cơm trưa!

Quay lại định hỏi Vân Khuynh có muốn ngồi xuống ăn cái gì đó không, đã thấy lão quản gia dắt hắn đi tút mút, chỉ biết lúc nhìn đến thì vừa kịp thấy bóng dáng của Vân Khuynh khuất sau góc rẽ.

Ngẫm lại có lẽ Vân Khuynh phần nhiều cũng không muốn cùng một đám nam nhân phàm phu tục tử tụ họp một chỗ như vầy, hoặc cũng có thể hắn ra ngoài hít thở khí trời. Lão quản gia đối với Vân Khuynh thái độ cũng có phần kính cẩn, chắc chắn sẽ không có vấn đề gì.

Chính giữa sảnh đường, Tư Đồ Vô Nhai toàn thân hoa phục oai phong lẫm liệt, nói về việc ma giáo tàn hại võ lâm đồng đạo, từ tây bắc Mạc huyết môn cho tới đông nam Tang kiếm phái, thập đại tội trạng cứ thế tuôn ra. Nào là Ô y ma giáo giáo chủ Lan Khánh đó một ngày còn chưa chết, người trong chính phái một ngày không an giấc, ngày đêm lo lắng không biết đệ tử Ô y giáo có thừa lúc họ ngủ xông vào làm trò ám muội…

Tiểu Xuân thôi nhìn Vân Khuynh quay lại đại sảnh, cảm thấy có chút buồn cười. Nếu quả những người đang đứng đây bị người ngoài ám toán, thì là do bản lĩnh kém cỏi, hay là do đối phương quá cao thâm?

Phải nghe gã Tư Đồ này nói dông nói dài, quá bằng lăn ra ngủ. Tiểu Xuân phóng tầm mắt nhìn hết các nơi, chợt nhớ ra bản thân đến đây là để tìm Liêu Tiễu cô nương và đại sư huynh.

Hắn lê la hết bàn này tới bàn khác. Đại sảnh rất ít nữ nhân, Liêu Tiễu chắc chắn là bị Tư Đồ đem giấu đi rồi! Tiếp đó, muốn tìm đại sư huynh thì đột nhiên nhớ ra, lão đó bỏ đi từ năm hắn mười hai tuổi, đã quá sáu năm. Trẻ con qua một năm là đã lớn biết bao nhiêu, như vậy cho dù bây giờ có gặp lại, chắc gì đã nhận ra nhau.

Chè chén no say, lão quản gia thình lình hiện ra, xuất quỷ nhập thần khiến cả tư Đồ cũng giật mình nhảy dựng lên. Tiểu Xuân nhìn thấy chỉ biết che miệng cười, lão bá này nội công thật là thâm hậu, bước đi mà không thèm phát ra tiếng động nữa.

Hai người cúi đầu nói nhỏ một lúc, Tư Đồ sau đó mời mọi người ra bên ngoài, nói là võ đài đã bố trí xong, mời các anh hùng hảo hán phân định để bầu ra võ lâm minh chủ, thống lĩnh mọi người diệt trừ ma giáo.

Xong đâu đó, gia đinh dẫn đường cho chúng nhân ra bên ngoài. Tư Đồ, ngược lại cùng với quản gia ba chân bốn cẳng chạy vào trong.

Tiểu Xuân nhìn theo Tư Đồ, lại nhìn ra bên ngoài, cuối cùng quyết định hướng ra ngoài. Hắn đối với việc võ lâm minh chủ cảm thấy có hứng thú hơn.

Ngũ sư huynh lục sư huynh cũng từng nói, võ đài là chỗ đánh lộn, là nơi dùng vũ lực để phân cao thấp. Tiểu Xuân chưa từng thấy người ta chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, tự nhiên cao hứng.

Thế nhưng từ đại sảnh đi vào lâm viên, Tiểu Xuân mới biết Lục liễu sơn trang thật là rộng lớn.

Nói về cảnh đẹp của lâm viên, có thể chia ra bốn hướng. Tây nam là nhà chính rộng rãi khoáng đạt, đông bắc có dãy tiểu sơn phòng, phía tả có núi đá hang sâu khúc khuỷu, phía hữu có hồ xanh gợn sóng liễu rủ.

Dân tình đến bên hồ, có một võ đài bằng phẳng, có lẽ là dùng để tỷ võ. Lão già chẳng biết từ đâu xông ra, nhảy lên đài nói, cùng hai thanh niên tráng kiện thượng đài. Một bên là chưởng môn phái hầm bà lằng nào đó, một bên là đệ tử của vị cao nhân bế môn giời đả. Hai bên hành lễ, bên dưới vang lên một tràng vỗ tay như sấm động.

Tiểu Xuân quen sống trong thâm cốc, chưa từng thấy qua những việc thế này. Gặp được cảnh tượng phi phàm náo nhiệt, con mắt cũng sáng lên.

Hắn đi lòng vòng quanh hồ tìm vị trí tốt, nhưng trái phải đều đầy những người. Cũng có mấy môn phái thấy hắn tới gần, hồ nghi nhìn trừng trừng đầy sát khí.

Tiếng cồng khai mạc vừa cất lên, Tiểu Xuân không muốn lãng phí thời gian đấu mắt với đám người nọ, lại nhìn thấy một chỗ có vẻ có trà nước và hiên che nắng, liền bỏ chạy đi.

Lưu thính đình biển ngạch thượng thư, xem cũng có đôi chỗ khác biệt, rất ra dáng một cái đình nghỉ chân.

Bên trong người cũng không nhiều, chỉ thấy một ông lão râu tóc bạc phơ ra vẻ đức cao vọng trọng, lại thêm ông lão quản gia đã đưa hắn và Vân Khuynh vào gia trang.

“Lão nhân gia, lão gia gia, ở đây vẫn còn hai chỗ, không phiền thì cho ta ngồi chứ hả!” Tiểu Xuân cười hì hì chui vào đình nghỉ mát, không đợi người ta đồng ý đã tự tiện ngồi xuống bên cạnh Bạch Phát Lão Giả đó.

“Triệu tiểu gia!” lão quản gia gật đầu hỏi thăm.

“A, ông làm sao lại biết ta họ Triệu?”

“Liễu cô nương đã nhắc đến tên ngài. Nhờ có Triệu tiểu gia vì cô nương trị bệnh, thuốc của ngài khiến bệnh tình cô nương ấy cũng đỡ nhiều. Lục liễu sơn trang thượng hạ đều vô cùng cảm kích!”

“Liêu Tiễu cô nương thấy ta? Sao ta không thấy nàng xuất hiện?” Tiểu Xuân lại hỏi.

“Cô nương thân thể còn yếu ớt không tiện tiếp khách, xin Triệu tiểu gia lượng thứ.”

“Không hề gì không hề gì, ta chỉ cần biết sức khỏe nàng ấy có chuyển biến tốt là được. Còn Tư Đồ đó, có việc gì lại phải đưa Liêu Tiễu cô nương đi gấp như vậy. Là người thì nên chú ý khẩu khí ngữ điệu một chút, cẩn thận kẻo kết quả lại trái ngược đó!” Tiểu Xuân lầm bầm mấy tiếng, nói xong cũng không có ý để tâm.

Một mùi hương ngạt ngào bay vào mũi, Tiểu Xuân ném về phía lão bạch một cái nhìn đầy ý nghĩa.

“Lão nhân gia, trà của ông sao mà lại thơm như vậy. Ta mới vào đây đã ngửi ra rồi, trên đời này lại có thể có thứ hương vị như thế sao?” Tiểu Xuân vừa nói vừa nhấn mạnh. Ánh mắt long lanh rực sáng, làm cho người ta phải biết được những lời vừa rồi thực xuất phát từ tận trong phèo phổi của hắn vậy.

Bạch hồ tử lão tẩu mỉm cười hiền lành, rót cho Tiểu Xuân một chén trà.

Tiểu Xuân với tay lấy, lão tẩu lại kéo chén trà về, Tiểu Xuân thấy vậy lại đuổi theo. Chỉ thấy hai người đối chiêu, dùng lực vận khí. chén trà ngọc nghi ngút khói bay qua bay lại, dù là trong cuộc tranh giành nhưng cũng bình ổn một cách phi thường, cả một giọt trà cũng không để rớt ra ngoài.

Trên đài đã đấu xong một vòng, dưới đài tại Lưu Thính đình cuộc chiến vẫn đang hừng hực.

Lão tẩu lui người lại khóa song chưởng của Tiểu Xuân trước ngực, nếu như hắn cố chấp cứ tiến lên đánh thẳng tới, nhất định sẽ làm chính bản thân mình thụ thương.

Không ngờ thiếu niên trước mắt ông ta, quả thực có gan thu hồi chưởng lực của mình lại. Bị nội lực sở chấn, cả đầu ong lên, hắn kêu một tiếng ‘ai nha’.

Lão tẩu cười, đẩy chén trà đến trước mặt Tiểu Xuân “Tiểu huynh đệ, mời dùng!”

“Không chơi nữa?” Tiểu Xuân lắc lắc đầu hồi tỉnh lại hỏi.

“Tiểu huynh đệ tuổi còn trẻ mà nội công đã cao tới mức này, nếu như chịu chuyên tâm nghiên cứu võ học nội ngoại. Tương lai nhất định sẽ là một viên ngọc sáng giá trong giới võ lâm, tiền đồ không thể hạn lượng.”

Tiểu Xuân cầm chén trà lên, ngửi thử một hơi, lại nhấp một ngụm. Thấy ngọt miệng hợp khẩu, nhịn không được khóe miệng ánh mắt cong lên, cười cười mà nói “Lão nhân gia, trà của ngài quả thật rất ngon. Vãn bối tuy không phải là người am hiểu, nhưng uống qua cũng thấy không giống với những thứ trà tầm thường, đúng là thượng phẩm của thượng phẩm!”

Dừng một chút, lại nói “Nhưng mà lão nhân gia à, sư môn ta mấy đời đều hành nghề y. Công phu của ta chẳng qua chỉ là sư phụ dạy cho để phòng thân, cho nên không cần quá lợi hại, gặp phải cao thủ chỉ cần thoát chết là được. Đối với ta ngài nói đi quá xa rồi, cũng giống như chén trà đây, tuy rằng ngon nhưng không biết phải tổn hao bao nhiêu công phu tâm lực mới thành. Ta lại là một kẻ lười biếng ngại khổ, bình thường chỉ thích nghiên cứu thảo dược, châu ngọc gì cứ để người khác luyện, ta không có quyết tâm, làm không được đâu!”

“Vô dục vô cầu cũng tốt thôi!”

Bạch hồ lão tẩu cùng Tiểu Xuân nhìn nhau, lại cùng bật cười. Hai người ngồi uống trà, chẳng biết trên võ đài đã đấu tới đâu rồi.

Một lúc sau, Tư Đồ Vô Nhai bước vào Lưu thính đình, thấy Tiểu Xuân đang cùng với chủ tọa của đại hội lần này – lão tiền bối Long ngâm kiếm Hàn Trai – trò chuyện vui vẻ, vô cùng kinh ngạc.

“Là ngươi!” Tư Đồ hô to.

Tiểu Xuân ngẩng lên thấy Tư Đồ, cười hỏi “Tư Đồ trang chủ vốn là đông đạo chủ của minh chủ tuyển bạt lần này, thế mà giờ mới ra mặt, lý nào là còn bận đi gặp Liêu Tiễu cô nương? Chẳng hay Liêu Tiễu cô nương tới nay đã khỏe chưa, có thể thỉnh trang chủ thả nàng ra cho ta gặp một chút không?” Mới vừa nãy qua quản gia đã biết được tình hình, bây giờ thấy Tư Đồ, không nhịn được lại hỏi thêm lần nữa.

“Liêu Tiễu rất khỏe, ngươi không cần thiết phải lo lắng!” Tư Đồ sầm mặt xuống, “Ngươi làm thế nào trà trộn được vào Lục liễu sơn trang?”

Liêu Tiễu từng nói người này tên Triệu Tiểu Xuân. Nghe tên có thể đoán người này không xuất thân từ danh môn chính phái, nhưng y thuật thì ngược lại, chỉ qua vài thang đã khiến bệnh tình của nàng chuyển biến tốt hơn. Có điều Tư Đồ đối với thiếu niên này, vẫn có chút gì đó thấy gai mắt.

“Đường hoàng từ của chính vào!” Tiểu Xuân nói “Tư Đồ đại trang chủ, trên đài tình hình giao tranh kịch liệt như vậy, ngài thay vì quan tâm tới một kẻ vô danh tiểu tốt như ta, không bằng coi thử võ lâm minh chủ sẽ là ai quan chẳng trọng hơn sao?”

Quản gia cúi đầu nói nhỏ vào tai Tư Đồ, hắn lại càng kinh ngạc hơn.

“Ngươi và Thất gia quan hệ như thế nào?” Tư Đồ tự nhiên cảnh giác, cho rằng kẻ trước mặt hắn thật là không đơn giản. Triệu Tiểu Xuân nhất định không phải như lời Liêu Tiễu nói, không thể chỉ là một đại phu được.

“Còn ngươi sao lại không thượng đài? Lục liễu sơn trang trang chủ với võ lâm minh chủ thì ai mạnh hơn? Hắn nghe lệnh ngươi hay ngươi nghe lệnh hắn? Hay là ngươi muốn chờ tới cục diện ngã ngũ, người ta kiệt sức rồi mới lên dương uy ngư ông đắc lợi?” Tiểu Xuân lập tức đổi đề tài, ai mà biết thất gia gì đó là ai hả!

“Ngươi!” Tư Đồ cao giọng, tên tiểu tử này thật không coi ai ra gì.

Quản gia lại cúi đầu nói cái gì đó, cơn giận đang bạo phát của Tư Đồ lúc này mới miễn cưỡng nén xuống.

Cái tên Triệu Tiểu Xuân đó… Tư Đồ nghĩ đến việc lão nhân cứ nhắc đến ba chữ Triệu Tiểu Xuân. Nói là thuốc có công hiệu tốt, nói là công lao của toa thuốc kia, thật là làm hắn càng bị lửa giận thiêu đốt. Nhất định có một ngày, phải bắt hắn nếm khổ cực. Hôm đó mới đánh một chưởng, kỳ thực là còn dễ dàng cho hắn lắm.

Tiểu Xuân cũng không buồn quan tâm tới Tư Đồ, chỉ cùng lão tẩu uống trà, xem người ta đánh nhau.

Trên đài không rõ đã qua bao nhiêu vòng. Người thắng đứng đó không biết đã bao lâu, nhanh chóng bị thay thế bởi một thanh niên tài tuấn khác. Lão tẩu chỉ nói nhỏ mấy tiếng “Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, chính là nói người đứng trên đài ngày càng trẻ tuổi hơn.

Tiểu Xuân đáp lại một câu “Lão nhân gia, ông cũng lên đó đi. Ta muốn xem thử ai xô nổi ông!” hai người lại lăn ra cười sằng sặc.

Tiểu Xuân đương uống trà, tự nhiên hắt hơi một cái. Hắn ngẩn người, hạ chén trà xuống ngửi, định tìm xem là thứ gì khiến mũi hắn ngứa. Một lúc sau, nhíu mày nhìn về phía Tư Đồ.

Tư Đồ không muốn để ý đến hắn.

“Đại trang chủ!” Tiểu Xuân gọi to.

Tư Đồ thấy sắc mặt Tiểu Xuân hơi kỳ quái, cau mày hỏi “Có chuyện gì?”

Lúc này trên võ đài đột nhiên nảy sinh chuyện ngoài dự tính.

Danh xưng chấn động thiên hạ hán tử khôi ngô Hoàng Sơn Cửu Hoàn Đao, sau một tiếng “ầm” văng xuống võ đài, thổ máu chết tại chỗ. Kẻ khiêu chiến chỉ đứng từ bậc thềm xuất thủ, thậm chí không bằng nửa thời gian uống hết chén trà.

Võ lâm đồng đạo kinh ngạc không thôi.

“Bất quá chỉ là tỷ thí mà thôi, thiếu hiệp hà cớ phải giết người!” những người quan sát dưới võ đài, đối với cái chết thê thảm của Hoàng Sơn Cửu Hoàn Đao cũng nổi giận lôi đình.

“Hỏng bét rồi!” Tiểu Xuân thấp giọng nói “Có người hạ độc!”

“Cái gì?” Tư Đồ liền vận khí, phát hiện khí hải không có một dấu tích nào, chân khí hoàn toàn biến mất. Ngay sau đó, đau đớn từ phủ tạng truyền đến, cổ họng thấy có vị ngọt, một ngụm máu phun ra.

Tư Đồ loạng choạng, ngã xuống ghế, tự thấy bản thân không còn chút sức lực, độc phát khiến toàn thân đau đớn như kim châm.

Tiểu Xuân thấy vậy vội vàng quay sang lão tẩu nói “Lão nhân gia, ông đừng có vận khí. Vận khí sẽ làm độc thâm nhập vào lục phủ ngũ tạng vong mạng nhanh hơn, ta vừa thấy hắn vận khí đã thổ huyết mới nhớ ra!”

“Ngươi!” Tư Đồ nghe thấy vậy, tức giận đến nỗi phun ra thêm một ngụm máu nữa. Rõ ràng tên Triệu Tiểu Xuân này cố tình, bằng không sao không nói từ sớm!

Hàn Trai sắc mặt ngưng trọng, sau đó cũng rối rít tạ ơn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.06.2018, 15:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng đãng giang hồ chi dược sư (Triệu tiểu xuân lịch hiểm ký) - Tự Từ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Q1 - C4

Gió thu ào ào cuồng loạn mà thổi, thanh niên trên đài đứng ngạo nghễ, đột ngột phẩy tay theo gió, cẩm bào màu đen thâm trầm quỷ dị như giông tố trước bầu trời đêm.

Thanh niên cười nhẹ, âm thanh trầm thấp [Ta còn tưởng võ lâm chính phái các ngươi sẽ xuất hiện nhân vật thế nào để đối kháng lại Ô y ma giáo, vậy mà ở dưới đài nhìn lâu như vậy, chỉ thấy một lũ phế vật vô dụng!]

Tiểu Xuân thở dài, hắn cũng tưởng rằng cái kẻ “tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả” đại gian đại ác tà giáo giáo chủ này phải ba đầu sáu tay ghê gớm thế nào, ai ngờ đứng trên sân khấu ấy lại chỉ có một cái mũi, một cái miệng, cộng thêm hai con mắt.

Không khỏi nảy sinh thất vọng.

Hắc y thanh niên nói xong, cũng là lúc độc vừa rồi nương theo gió bây giờ phát huy tác dụng, nhất thời dưới đài vang lên âm thanh của một đống binh khí cùng rơi xuống đất, cùng với tiếng máu thổ ra, tiếng người ngã xuống, bên hồ trở thành một đống hỗn loạn.

[Ô y giáo độc thủ trích tiên – Lan Khánh!] Tư Đồ vừa nôn máu, vừa nói to [Mọi người cẩn thận!]

[Trúng độc hết cả rồi còn cẩn thận cái quái gì hả!] Tiểu Xuân lầm bầm. Thằng cha Tư Đồ Vô Nhai này rõ thật là khoái vuốt đuôi ngựa.

Trong đình lão tẩu Hàn Trai công lực cao thâm hơn, chỉ là mặt trắng bệch môi thâm đen, đang nhắm mắt không nhúc nhích, Tiểu Xuân cũng biết ông ta đang điều tức.

Từ lúc hắt hơi, Tiểu Xuân đã đoán ra có người đứng trên đầu gió mà hạ độc phấn, loại này hắn đã từng thấy qua, cho nên len lén lấy linh đan đưa cho lão tẩu [Thứ tốt, tiền bối dùng đi, coi như vãn bối đáp lễ chén trà lúc nãy!]

Không phải lúc đùa giỡn, Tiểu Xuân thu hồi lại lối nói cà chớn, không gọi là lão nhân gia mà gọi trực tiếp là tiền bối.

Hàn Trai nuốt vào, tuy là chân khí vẫn còn đình trệ vô lực, nhưng đau nhức đã qua, nở nụ cười cảm kích với tiểu Xuân, hắn cũng cười đáp lại.

[Tư Đồ đại trang chủ, ngươi bảo bây giờ phải làm thế nào?] Tiểu Xuân quay sang Tư Đồ [Những kẻ dùng độc mười người thì hết chín thằng điên, ta xem Lan Khánh đó tuy không điên, nhưng cũng không còn giống người thường rồi. Các người lần này mở anh hùng đại hội là muốn diệt trừ tận gốc hang ổ nhà người ta, họ làm sao cho qua được hả?] lại nhìn võ lâm nhân sĩ nằm im không động đậy mà than thở [Lần này không biết sẽ chết bao nhiêu người đây, thật sự là tạo nghiệt mà…]

Tư Đồ lại nôn ra máu.

Thổ huyết là không chết, Tiểu Xuân hiểu rõ độc tính, thời gian giải độc cũng còn đến nửa nén hương, bất quá ở đây chí ít cũng cả trăm người, cứ giúp từng người trục độc giải độc có mà lao lực chết.

Tiểu Xuân chạy đến bên lò hương cửu long tranh châu, đổ toàn bộ linh đan vào.

[Hôm đó ngộ thương thiếu hiệp là do tại hạ không đúng, Tư Đồ Vô Nhai có lỗi với Triệu thiếu hiệp! Hôm nay chúng nhân lâm đại họa, mong thiếu hiệp xuất thủ tương trợ, giúp võ lâm qua được kiếp nạn này!] Tư Đồ mặc dù hận tới thấu xương, nhưng thấy Tiểu Xuân giữa bao người trúng độc mà vẫn tỉnh rụi, cho rằng tên tiểu quỷ này nhất định có cách giải độc.

Hôm nay mọi người vì Lan Khánh sinh tử nhất tuyết, sự tình lại phát sinh ngay tại Lục liễu sơn trang, Tư Đồ không cam tâm, vì danh dự của Lục liễu sơn trang cùng với sinh mệnh của quần hùng, chì còn cách cúi đầu khuất phục Tiểu Xuân.

[Vậy nếu ta muốn ngươi đem Liêu tiễu cô nương ra trao đổi, ngươi có chịu không?] Tiểu Xuân ra vẻ lưu manh trêu chọc.

[Ngươi!] Tư Đồ nổi giận, lại hộc máu.

[Ai ai ai, nói chơi thôi! Ta chỉ muốn biết ngươi với Liêu Tiễu cô nương có thật lòng hay không mà!] không nghĩ Tư Đồ tức khắc lại giận đến hộc máu như vậy, Tiểu Xuân vội vàng nói.

[Liêu Tiễu cô nương cùng ta từ thưở nhỏ thanh mai trúc mã, chỉ vì gia cảnh mới phải vào thanh lâu, ta đối với nàng đương nhiên là thật lòng, Triệu thiếu hiệp không cần bận tâm!] Tư Đồ nói xong, hai mắt nhìn Tiểu Xuân đầy nộ khí (mình muốn đổi thành mắt hình viên đạn ghê >”<)

[Vậy là tốt rồi!] Tiểu Xuân cũng thấy yên lòng.

Linh đan ở trong lò bắt đầu toả hương, hắc y thanh niên lập tức phát hiện, quay về phía Lưu thính đình.

Cho dù dùng thuốc giải, người có công lực cao cũng phải một khắc sau mới bình phục, yếu thì cần tới một canh giờ, Tiểu Xuân nhìn hắc y thanh niên, thấy hắc y thanh niên tay cầm trường kiếm chỉ về phía lò hương, cũng là chỉ về phía hắn.

Tiểu Xuân thầm nghĩ, giúp bọn họ câu giờ được bao nhiêu hay bấy nhiêu, bằng không nếu giải độc mà công lực không phục hồi kịp vẫn chết như thường.

Lập tức giao phần giải dược đang đốt cho bạch hồ tử lão nhân gia, sắc mặt lúc này đã khá hơn, cùng lúc nói [Tiền bối, việc này xin phiền ông, ta tới chỗ tên kia kéo dài thêm chút thời gian!]

Hàn Trai gật đầu, cởi thắt lưng lấy ra một mũi dao bạc giao cho Tiểu Xuân.

[Tiểu huynh đệ cẩn thận!]

[Biết mà!] Tiểu Xuân cười.

Hàn Trai bưng lò hương cho Tư Đồ ngửi qua, sau đó ra khỏi Lưu thính đình giúp từng người giải độc.

Tiểu Xuân thấy lão nhân gia tự biết cách làm, cũng an tâm, quay về hướng hắc y thanh niên, khóe miệng vẽ thành nụ cười rạng rỡ, chỉ khẽ động, bóng dáng phóng lên thanh thoát như mây trôi, nhẹ như phi yến, từ Lưu thính đình đáp xuống võ đài.

Trên đài hai người đối lập.

Lan Khánh thấy người này y phục vải bố tầm thường, thậm chí còn có mấy sợi vải tưa ra, bộ dạng chỉ khoảng mười sáu mười bảy là cùng, thế mà lại phong thần tứ nhã, dung mạo tuấn tú khôi ngô.

Lại thấy thiếu niên này chính trực khẳng khái, khí phách ngang tàng ngạo nghễ như đang đứng độc lập một cõi trong trời đất, hai mắt sâu thẳm tỏa sáng tựa sao xa.

Một kẻ tiêu sái bất tuân như không ai có thể khuất phục được, lại thủ bại dưới kiếm của hắn, nghĩ đến đây Lan Khánh không nhịn được bật cười.

[Tiểu huynh đệ, giải được độc dược của bổn môn, y thuật không tồi. Thế nhưng lại muốn đối đầu với ta, không sợ chết không đất chôn thân chăng?]

[Vậy nếu như ta không đối đầu với ngươi, mà lặng lẽ ngồi ngoài kia, thì ngươi sau khi giết sạch mọi người ở đây, há lại từ bi đến mức chịu bỏ qua cho ta?] ngọn gió cuồng loạn thổi vạt áo kêu phần phật, Tiểu Xuân ngước mặt lên cười vang.

Hắn vung Long ngâm kiếm của lão nhân gia, khí lực xuyên dọc thân kiếm, mũi kiếm chỉ địa, chấn xung truyền tới không dứt bên tai.

Thanh kiếm toàn thân trắng xanh, tỏa ra thứ ánh sáng khác thường, nằm trong tay Tiểu Xuân, chuôi kiếm còn chạm trổ hình rồng quẫy trên chín tầng mây cực kỳ tinh xảo, sống động mạnh mẽ dường như chỉ chờ chực xuất vỏ để nghênh chiến Lan Khánh.

[Cho dù có dùng Long ngâm kiếm của Hàn Trai, ngươi cũng không cản được ta bao lâu!]

[Cản được hay không, thì cứ phải thử rồi mới biết được!] giọng nói của Tiểu Xuân vang lên không chút sợ sệt.

Tiểu Xuân cũng tự biết mình, kiếm thuật không phải dạng tinh thông, võ nghệ chỉ tàm tạm, ngày trước trong lúc các sư huynh chuyên tâm luyện võ thì hắn trốn trong phòng, “nghiên cứu” thảo dược (thật đen tối!), có điều theo đánh giá của sư phụ, hắn lại có được nội công thâm hậu cao thủ luyện hơn mười năm cũng khó có được, thân thủ lại nhanh nhẹn. Vì thế, Tiểu Xuân quyết định chọn cách đánh nhanh thắng nhanh.

Lan Khánh cũng bắt đầu động thủ, Tiểu Xuân không dám lơ đễnh, chỉ sợ một chút sơ sểnh cũng đủ về chầu ông bà cùng với Lục Liễu sơn trang mất, tới lúc đó rồi làm sao quay về Thần tiên cốc hưởng lạc đây?

Một kiếm đầy kình lực chém tới, chiêu thức vừa nhanh vừa chuẩn tựa hồ du long thiểm dũng mãnh áp đảo Tiểu Xuân, e rằng nếu dùng cương đối lại chắc chắn sẽ bị kình đạo chấn vỡ xương tay, hắn liên tục lui về sau dùng mũi kiếm uyển chyển nương theo kiếm của đối phương, đồng thời vận toàn bộ nội lực lên thân kiếm.

Đương lúc đó, trên đài phát ra một tiếng nổ, không ai kịp nhìn thấy chuyện gì xảy ra, chỉ thấy Tiểu Xuân bị chấn văng tít lên không rồi rơi xuống, vừa tiếp đất thì phun ra một ngụm máu tươi.

Lan Khánh nghĩ không ra làm thế nào một thằng nhãi ranh lại có được nội công thâm hậu đến vậy, thế mà đến lúc kiếm chạm vào nhau, tưởng như không còn kịp nữa, hai luồng kình khí đối nghịch nhau cũng khiến hắn bị nội thương không nhẹ, lồng ngực đau nhói.

[Tiểu tử, nếu không phải tại ta thu hồi nội lực, ngươi hiện tại đã tử thương rồi!] Lan Khánh cười yếu ớt, còn đang cố dùng cường lực áp chế khí huyết đang lồng lên bên trong, không tránh khỏi một tia máu trào ra khóe miệng.

[Ngươi không thu hồi nội lực, ta chết, ngươi cũng không thoát khỏi trọng thương. Quả thật tại hạ đã dùng hiểm chiêu, bằng không thì đối đầu với đại danh giáo chủ Ô y ma giáo, e rằng chỉ qua một chiêu đã ngã ngũ, còn nói gì đến chuyện kéo dài thời gian cho võ lâm nhân sĩ hồi phục công lực để đối phó tên ma đầu như ngài?] Tiểu Xuân vẫn cười, cười đến mức tiêu sái cuồng ngạo.

Một kích vừa nãy toàn bộ đều dựa theo mấy chiêu vừa mới cùng lão nhân gia bày trò, lần này chỉ có thể dùng một chiêu, cho nên mới nảy sinh ý nghĩ thử dùng phương pháp này để ứng chiến.

[Hay!] người người ở dưới đài không ai mà không thầm ngợi khen nhân vật nghĩa hiệp kia.

[Ngươi muốn cứu chúng?] Lan Khánh hỏi.

[Ở đây chỉ còn có mình ta có thể đánh, sao lại không cứu?] Tiểu Xuân đáp lại.

Lan Khánh đột nhiên bật cười, phất tay một cái, hắc ý nhân từ bốn phía nhảy vào tay cầm trướng kiếm, trong phút chốc vung đao, dưới đài tiếng kêu gào đau đớn vang lên không dứt, bao nhiêu kẻ chưa thể cử động bị hắc y nhân chém giết mà không mà không cách nào đánh trả.

[Ngươi sao lại phải tàn độc như vậy?] Tiểu Xuân biến sắc, mặt mũi trắng bệch.

[Tàn độc?] Lan Khánh cười [Là thế à?]

[Còn phải hỏi sao?] Tiểu Xuân quát lên [Giết nhiều người như vậy để làm cái gì? Giết người có thể khiến ngươi vui sao?]

[Vui a, sao lại không vui?] Lan Khánh cứ thế cười.

Nhưng chỉ cần chừng đó thời gian, trong võ lâm đã có những người dần dần hồi phục, yếu ớt cầm cự với hắc y nhân.

Lan Khánh cho rằng không còn sớm nữa, tức khắc động thủ.

Hắn vừa cười vừa hướng tới Tiểu Xuân, chậm rãi tiếp cận, [Ngươi tuổi còn trẻ đã có được bản lĩnh như vậy, nếu hôm nay để ngươi sống, ngày sau kẻ chuốc họa sẽ chính là ta. Chẳng bằng sớm kết liễu ngươi, đỡ mất công lao tâm khổ trí chứ hả?]

[Không hay rồi!] Tiểu Xuân than thầm, vội vàng lùi lại.

[Muốn giết hắn, còn phải hỏi qua ta!] từ trên không trung một bóng dáng màu trắng nhẹ nhàng đáp xuống, thanh kiếm bạc tỏa ra sát ý lạnh lẽo khiến kẻ khác không khỏi run sợ.

Thân hình phiêu động trắng xóa thuần khiết như tuyết, dung mạo khuynh thành khuynh quốc lại lãnh nhược như băng sương, chính là Vân Khuynh, kẻ đã từ bên cạnh Tiểu Xuân mà mất tích ban nãy.

[Vân Khuynh, ngươi sao lại tới đây?] Tiểu Xuân thấy Vân Khuynh xuất hiện, liền hỏi.

So với lúc nãy bị Lan Khánh đòi lấy mạng, lúc này còn khẩn trương hơn, ngay tức khắc nắm tay Vân Khuynh kéo đi. Vân Khuynh bị thương nặng còn chưa khỏi, trên người lại trúng kịch độc, tên Lan Khánh đó lại rất lợi hại, Vân Khuynh làm sao có thể đối thủ của hắn được?

[Ta tìm ngươi khắp nơi không thấy, hóa ra là ngươi chạy tới đây!] giọng điệu của Vân Khuynh vẫn lạnh nhạt như không, thấy vết máu trước ngực Tiểu Xuân, ánh mắt vô tình bỗng chốc khẽ run lên.

Lan Khánh nheo mắt nhìn, Đông Phương Vân Khuynh đó trước nay không để cho ai lại gần, bây giờ lại có thể cùng tên tiểu tử kia trò chuyện, đôi mắt lộ ra vẻ nhu tình, sau đó băng giá hoàn toàn thối lui không còn xuất hiện nữa.

[Ai chà, Đông Phương, ngươi còn chưa chết sao?] Lan Khánh đột nhiên cười, cười thật to, rồi nói [Ta thật không ngờ ngươi cư nhiên lại có thể sống tới bây giờ, nhưng mà Nguyệt bán loan là do ta dành rất nhiều thời gian chuyên tâm đặc chế cho ngươi, ngươi lại nỡ phụ tâm ý của ta sao?]

Lời nói của hắn thật khiến Tiểu Xuân rùng mình. Nhưng mà, đồng thời cũng gây ra cảm giác hồ nghi bối rối, thần thái động tác lúc nói chuyện của Lan Khánh, sao mà càng lúc càng thấy quen thuộc. Hắn trước đây cũng đã từng nghe qua ngữ điệu này, nhưng mà người kia…

Tiểu Xuân nhìn kỹ Lan Khánh…

… có là lớn lên thì cũng không thể giống như vầy ha!

Vân Khuynh cũng không nói nhiều, chỉ thấy hắn trong mắt lại hiện lên sát ý, cùng lúc nhiều bạch y nhân xuất hiện trên lôi đài, vây quanh Lan Khánh.

Vân Khuynh nhún người lên dùng mũi kiếm đâm thẳng, Lan Khánh cũng dễ dàng né tránh.

Hắc y nhân thấy giáo chủ bị tấn công, đồng loạt nhảy lên đài, chỉ trong thời gian ngắn chỉ còn nhìn thấy những bóng dáng màu đen và trắng hòa vào nhau giao chiến, tốc độ di chuyển rất nhanh.

Nhất là Lan Khánh cùng với Vân Khuynh, chính là đen trắng đối lập, động tác giao chiến nhanh đến mức mắt thường khó thấy nổi diễn biến, chỉ thấy hai bóng dáng dung hòa thành một khối, tựa hồ như hoàn toàn chuyển sang màu xám mất rồi.

Tiểu Xuân một lần nữa cầm Long ngâm kiếm xông vào giữa hai người tham chiến, nhân lúc Vân Khuynh ra chiêu, nhằm khe hở thẳng kích Lan Khánh, mặc dù không hứng thú sát nhân, nhưng đây có thể coi là vạn bất đắc dĩ, chỉ sợ Lục liễu sơn trang từ đương sự cho đến gia cầm súc loại đều bị tên ma đầu này quét cho sạch không chừa lại một vết.

Vân Khuynh một kiếm hướng Lan Khánh chém xuống, Lan Khánh thôi lui nửa bước, nhân bì diện cụ trên mặt bị xẻ làm hai nửa, chậm rãi theo gió rơi xuống đất.

Tiểu Xuân chăm chú nhìn, Lan Khánh sau khi mất đi nhân bì diện cụ, đúng là làm cho hắn vô cùng kinh ngạc, nhìn không chớp mắt vào dung nhan tuyệt mỹ kia.

Nếu như bảo rằng Vân Khuynh tựa như xuất thủy phù dung, thì người này chính là nộ phóng mẫu đơn (/ là đóa sen lạc trong dòng nước & hoa mẫu đơn bừng bừng nổi giận)

[Mỹ… mỹ nhân a…]

Cho dù đang trong cuộc chiến sống còn, tình yêu đối với mỹ nhân của hắn không hề được gia chủ kiềm chế, đôi mắt hoa đào long lanh mở to, ánh mắt chiếu lên tuyệt thế chi mạo của Lan Khánh không rời, quai hàm cũng há ngoạc ra, nước miếng chảy ồ ạt không dứt.

Vẻ đẹp của Lan Khánh, đúng là hoàn toàn khác hẳn với phong thái của Vân Khuynh. Thu thủy vi thần ngọc vi cốt, mắt phượng mày liễu tỏa sáng, hoa phục cẩm bào cùng làn tóc tung lên theo gió, đễ lộ da thịt trắng như tuyết, nhãn thần phong tư trác việt, tiếu ý khe khẽ hiện ở chân mày.

Thế mà từ con người xuất trần thoát tục đó, trong mắt lại chứa đầy vẻ yêu dị mê hoặc nhân tâm. Đáp lại những thứ mạt dị sa vào dung mạo đẹp đẽ của hắn, lại là nụ cười tà mị mà vô tình, khiến cho toàn thân hắn lại càng nồng nặc thêm mùi tà khí.

Ma giáo giáo chủ Lan Khánh, đúng là một nhân vật kinh tâm động phách.

Tiểu Xuân vừa nhìn vào, lại như hóa đá.

Sao mà mới lần đầu xuất cốc, đã có duyên gặp được đến ba mỹ nhân.

Đầu tiên là Vân Khuynh, sau đến Liêu Tiễu, cuối cùng là Lan Khánh.

Vận khí của hắn sao mà lại tốt đến vậy…

Mỹ nhân a…

Cao thủ trong lúc giao đấu lại dám khinh suất như vậy, Lan Khánh ngay lập tức nhìn thấy Tiểu Xuân cười ngây dại không dứt lộ ra sơ hở, trước tiên dùng hư chiêu đánh lạc hướng Vân Khuynh, đột nhiên kiếm phong chuyển hướng, trường kiếm từ phía trước đâm thẳng qua ngực Tiểu Xuân, nhanh đến mức người ta còn chưa kịp chớp mắt.

Một trận đau mãnh liệt dội tới, Tiểu Xuân thấy Lan Khánh tay cầm chuôi kiếm trước ngực mình, vẫn còn lộ ra một đoạn thân kiếm, máu bắt đầu phu ra, trước là màu đỏ, rồi mang theo cả tử khí, máu nóng cuồn cuộn chảy.

Tiểu Xuân cả người run lên, bắt đầu toát mồ hôi lạnh.

Ngẩng đầu nhìn lên chủ nhân của thanh kiếm, chỉ thấy yêu dị mỹ nhân nở nụ cười mê hoặc nhân tâm, khiến cho người ta thấy ớn lạnh đến tận xương tủy, lại thêm vẻ mặt hết sức thỏa mãn.

Vẻ mặt này Tiểu Xuân đã từng gặp qua, nhất định là đã từng gặp qua.

Tại Thần tiên cốc đại sư huynh mỗi lần hạ độc hắn, đều ra vẻ quan tâm hỏi han xem hắn có cảm thấy thân thể khó chịu hay không, lộ ra chính cái vẻ mặt này đây.

Nhìn lại thì, đôi mắt, hàng mi, mũi miệng này Tiểu Xuân càng lúc càng cảm thấy quen thuộc.

[Tiểu Xuân!] Vân Khuynh hét to.

Lan Khánh thích thú nhìn qua Vân Khuynh, cái kẻ vốn băng tâm lãnh huyết này cũng biết có tình cảm rồi, một tiếng Tiểu Xuân, thanh âm như phát xuất từ trong cốt huyết.

Chỉ một câu, người này phải chết!

Hắn hăm hở cầm thanh kiếm đang trong ngực Tiểu Xuân mà rút ra, ngay lập tức máu tuôn như suối trên võ đài, kẻ bị trọng thương này cũng có bản lĩnh, chỉ khẽ nhích con ngươi, đôi mắt long lanh vẫn nhìn hắn không thôi.

Lan Khánh vốn định nói cái gì đó, nhưng người kia lại mở miệng trước.

[Sư huynh…]

Tiểu Xuân nhỏ giọng gọi yếu ớt [Sư huynh… Thạch Đầu sư huynh…]

Đang đứng sát bên người, nghe thấy Tiểu Xuân buột miệng gọi lên, khiến cho Lan Khánh phải kinh ngạc.

[Sư huynh… là ta … là ta Tiểu Xuân… bát sư đệ của ngươi Triệu Tiểu Xuân…]

Tiểu Xuân ho một tiếng, không ngăn được máu tươi từ trong miệng trào ra, hắn đưa tay che miệng, lại ho thêm một tiếng, lại nghĩ càng cử động thì máu chảy càng nhiều. Cuối cùng dùng lại chút sức lực ít ỏi của mình điểm lấy đại huyệt trên người, nheo mắt một cái, cũng bắt đầu lảo đảo.

Vân Khuynh cùng Tiểu Xuân dây dưa trên võ đài, võ lâm chính phái đã gần khôi phục như bình thường, Lan Khánh thấy chiến cuộc đã rơi vào cuộc giằng co qua lại, lưu lại sẽ sinh bất lơi, liền cầm kiếm bức lui Vân Khuynh, đang định xông đến cướp người.

Kiếm chiêu lăng lệ, Vân Khuynh không địch lại, Lan Khánh một kiếm đánh văng binh khí trong tay Vân Khuynh, lại thừa cơ mạnh mẽ chém tới, Vân Khuynh đau buốt, cánh tay gần như bị chém đứt.

[A…] Tiểu Xuân thấy vậy, cũng đau đớn kêu lên.

[Không còn sớm nữa, ta ra mặt cả ngày như vậy cũng mệt mỏi rồi…] Lan Khánh cười nói [Đông Phương à, tiểu huynh đệ của ngươi thật là hợp mắt ta, thế này đi, giao hắn cho ta, để ta chơi với hắn mấy ngày. Ngươi cũng không cần bận tâm nữa!]

Ôm lấy thắt lưng, Lan Khánh cũng không vội giúp Tiểu Xuân cầm máu, để hắn dựa vào người mình, không chút ngại ngùng mà thân mật vuốt tóc Tiểu Xuân.

[Ngươi dám!] Vân Khuynh lại định xông đến.

Lan Khánh cười như điên dại [Sao lại không dám?]

[Vân Khuynh… tay…] Tiểu Xuân nặng nhọc đưa tay vào trong ngực, lấy một cái bình màu vàng, rốt cuộc không đủ sức cầm nữa, cái bình rơi xuống võ đài lăn lông lốc.

Lan Khánh ôm Tiểu Xuân, khinh công nhẹ như cánh hạc bay lên, hắc y nhân theo sau ngăn cản thuộc hạ của Vân Khuynh đuổi theo.

Lan Khánh võ công cao cường, lại có thêm người đoạn hậu, bóng dáng trong thoáng chốc đã biến mất khỏi mật lâm chinh giữa Lục liễu sơn trang.

Vân Khuynh không ngừng đuổi theo, cho đến khi bầu trời phía tay chỉ còn lại một mảnh đen kịt, mới chịu hiểu rằng mình đã mất dấu Lan Khánh, cũng đã mất đi hình bóng của Tiểu Xuân.

[Lan Khánh… ] Vân Khuynh nắm chặt tay, nghiến răng, mà một bên tay còn đang chảy máu đầm đìa.

Cả người phát nhiệt, toàn thân đau nhức.

Tiểu Xuân giữa mộng và thực còn không phân biệt, chĩ biết trước sau vẫn chưa tỉnh lại.

Hắn nghe thấy bên tai có tiếng người đi lại, và tiếng ai đó nói [Tên tiểu tử ngu ngốc này, vẫn hệt như trước kia, một chút tiến bộ cũng không thấy!]

Tiếng ai đó thở dài, chốc chốc lại đưa tay sờ trán hắn.

Đương lúc nửa tỉnh nửa mê, cơ thể phát nhiệt nóng rực như trong hỏa lò, toàn thân đau đớn bứt rứt.

Hắn hoảng hốt mở mắt ra, phát hiện bầu trời toàn một màu trắng, đó là đang trong kinh thành, âm u ảm đạm, có những hạt tuyết nhỏ rơi xuống.

Hắn mở to mắt, không dám nhắm lại, mặc cho những hạt tuyết phiêu lạc đó rơi vào mắt miệng, rồi chậm rãi tan ra.

Hắn khó nhọc nhấc đầu lên, bên cạnh là thân thể đẫm máu của mẫu thân, hắn cố sức gượng dậy, lết tới chỗ người, để lại trên tuyết vệt máu dài khi hắn kéo qua.

Nằm trong lồng ngực mẫu thân, lạnh có, băng giá có, nhưng cùng lúc trên người bốc hỏa hừng hực, nóng như lửa của luyện ngục.

Lại nhìn lên trời, tuyết vẫn rơi, nhưng hắn không thấy lạnh, một chút cũng không thấy.

Ai đó lại nói bên tai hắn [Nhắm mắt lại đi, ngươi trợn trừng như thế cả ngày rồi, nên ngủ đi!]

Tiểu Xuân cổ họng như tắc nghẽn lại, khúc khặc hai tiếng, khó khắn lắm mới phát ra tiếng.

[Không được ngủ… ngủ rồi… sẽ chết…]

Mẹ cũng vậy, ngủ rồi thì không mở mắt ra, thân thể ấm áp cũng trở nên lạnh lẽo.

[Mê sảng rồi à?]

Có người tát vào mặt hắn hai cái, không chút nương tay, mới khiến thần trí của hắn quay về.

Người đó lay cái mặt hắn, sau đó hắn trông thấy một gương mặt tuấn tú yêu dị, tiếu ý trong mắt không dấu diếm.

[Thần tiên cốc dược nhân sao có thể dễ chết như vậy? Năm đó bị chém thành hai mảnh ngươi còn sống sót được, lần này bất quá chỉ là một kiếm xuyên qua người, mới có chạm nhẹ vào tâm mạch, ngươi có muốn chết, Diêm vương cũng không thèm thu nhận đâu!]

[Sư… sư huynh… mẹ ta… đâu…]

[Ở dưới cửu tuyền…] sư huynh cười, trong mắt toát lên vẻ lạnh nhạt.

Tiểu Xuân từ từ nhắm mắt lại.

Thì ra, chỉ là mộng! Mẹ là giả, là hư ảo, sư huynh mới là thật, là hiện thực.

Có điều, bất luận là hư ảo hay hiện thức, cũng không có gì khác, đau quá!

Con bà nó a…

Chịu không nổi mà, đau thật a!

Tiểu Xuân lại mở mắt ra, đã qua một lúc lâu rồi. Hắn phát hiện mình đang trong một gian phòng lớn, nằm chèm bẹp trên giường, còn có màn đen chia cắt giường nằm với bên ngoài.

Hắn thử nhúc nhích cơ thể, lồng ngực lai lên cơn đau nhức, sau khi vận khí điều tức, mới nhận ra cơ thể đã gần như bình ổn, chỉ có mạch đập còn hơi yếu, uống thuốc nghỉ ngơi một thời gian là khỏe.

Ngoài song của trăng vừa to lại vừa tròn, tới ngày mười lăm rồi chăng?

Tiểu Xuân khoác tấm áo đen ở trên bàn lên người, ôm ngực chầm chậm bước ra ngoài.

Bên ngoài có hắc y nhân đứng gác, thấy hắn xuất hiện cũng không hề ngăn cản, nhất định là đã có người dặn dò qua. Hắn loanh quanh tứ phía, cuối cùng qua một cánh của nhỏ đi vào đại điện.

Chính giữa đại điện, nhạc sư vũ công đang tấu nhạc nhảy múa, mà cách bày biện trang trí bên trong, không có đâu là không phải từ nghệ nhân danh tiếng làm ra, Tiểu Xuân sờ qua cây cột thiếp vàng, thầm nghĩ đến hoàng cung thì cũng chỉ xa hoa thế này là cùng.

Trên đầu trụ, mấy viên dạ minh châu soi sáng đại điện, Lan Khánh lim dim mắt, toàn thân vận hắc bào, nhìn xuống vũ công đang múa dưới đài, bên cạnh còn có mấy nữ tử rót rượu gắp thức ăn, thêm nữa, phải trái đều có hắc y thị vệ canh gác.

Vô luận nữ tử trong điện có đẹp đến đâu, cũng không qua nổi một phần của Lan Khánh. Tướng mạo của hắn thật là không lời nào tả nổi, lay động nhân tâm, lại thêm phần hào khí nam nhi, nhãn mi khẽ liếc, khóe miệng khẽ cười, nhìn xem thế gian vạn vật thần tình có mấy ai đủ khả năng chống chọi lại.

[Tỉnh rồi?] Lan Khánh nhìn thấy bát sự đệ của mình, vẫy tay gọi lại.

[Mỹ nhân…] Tiểu Xuân khoái trá nói bừa.

[Hử?] Lan Khánh chớp mắt, đã nghe thấy lời vừa rồi.

Tiểu Xuân phát hiện mình gọi sai, ngay lập tức sửa lại [Hì hì… đại sư huynh…]

Hắn tới trước mặt Lan Khánh, thấy Lan Khánh ra hiệu cho nữ nhân hai bên thối lui nhường chỗ.

Tiểu Xuân vừa cười vừa ngồi xuống.

[Còn dám cười! Ngươi có hiểu được ngươi vừa mới phá hỏng chuyện tốt của đại sư huynh?] Lan Khánh giận dữ trừng mắt nhìn Tiểu Xuân.

[Nếu giết người là chuyện tốt, vậy hủy đi cũng được!]

[Còn nói vậy? Tin hay không ta ngay lúc này giết ngươi?] Tay của Lan Khánh chẳng biết từ lúc nào đặt trên cổ Tiểu Xuân, nhanh đến mức không để cho người khác kịp đề phòng.

[Sư huynh, ngươi đã giết qua rồi!] Tiểu Xuân vừa cười vừa chỉ vào ngực mình [Lần này, tha đi tha đi!]

Lan Khánh hừ một tiếng, chầm chậm dò xét khắp người Tiểu Xuân, dừng lại ở vai, thuận thế kéo hắn nằm xuống, rồi lại nhẹ nhàng bế lên, đặt Tiểu Xuân dựa vào đùi mình.

Hai người nhìn có vẻ thân mật, thế mà sư huynh đối với hắn cực kỳ ôn nhu, lại khiến hắn ớn lạnh rùng mình một cái.

Lúc còn sống trong cốc, hắn đã hiểu được tính tình của sư huynh, đối với hắn càng tốt, hắn sau đó nếm khổ càng nhiều. Từ sớm đã rập khuôn như vậy, khắc sâu vào tâm trí Tiểu Xuân không thay đổi được.

[Độc trên người Vân Khuynh có phải do sư huynh hạ thủ không?] Tiểu Xuân cựa mình định ngồi dậy.

[Vân Khuynh? Gọi thân mật như vậy, tên tiểu tử nhà ngươi cùng hắn quan hệ thế nào? Độc của ta có phải do ngươi hóa giải? Bất quá trông bộ dạng hắn còn yếu ớt lắm, thế nào, giải không xong phải không?] Lan Khánh uống rượu, một tay chặn vào miệng vết thương, khiến Tiểu Xuân đau đớn kêu lên một tràng, ngoan ngoãn tựa vào đùi hắn không dám cựa quậy nữa.

Tiểu Xuân đem toàn bộ đầu đuôi ngọn ngành kể lại cho đại sư huynh, lại còn đế thêm mấy câu tán dương sư huynh sử độc thiên hạ vô song, sư đệ tư chất kém cỏi làm sao giải được, cứ thế mà lải nhải.

Lan Khánh nghe xong từ giận hóa thành bật cười.

[Thanh lâu? Cũng chỉ ngươi mới nghĩ ra, khó trách thuộc hạ của ta tìm không ra hắn!] Lan Khánh phất tay, thị vệ đằng sau liền lui ra ngoài.

[Chẳng sao, ta ngủ lâu như vậy, hắn làm sao đợi được, chắc cũng sớm bỏ đi rồi!]

[Ngươi… rốt cuộc ngươi có hiểu được Đông Phương Vân Khuynh là ai, có biết hay không ta vì sao phải hạ độc hắn?]

[Không biết!] Tiểu Xuân thật thà nói [Ta chỉ biết hắn là bằng hữu đầu tiên của ta từ khi xuất cốc, không thể thấy chết mà không cứu. Vậy các người thù hận ra sao, không có cách nào giảng hòa sao?]

Lan Khánh “phụt” một tiếng, rượu từ trong miệng phun ra sạch trơn, đột nhiên bật cười sằng sặc [Chính là vì không thể thấy chết mà không cứu, để cho hai người các người tụ lại bên nhau? Một kẻ là sư đệ ngoan của ta, một kẻ là địch nhân không đội trời chung của ta?]

Tiểu Xuân gật đầu, hồ nghi nhìn đại sư huynh. Có vấn đề, cười đến mức này, nhất định có vấn đề.

[Sư huynh, ngươi còn chưa trả lời ta.]

[Hắn a, là kẻ nhất định phải chết!] Lan Khánh sờ qua gương mặt tuấn tú của Tiểu Xuân, cười đến mức run rẩy cả người [Tên ngốc nhà ngươi, lại có thể không thèm biết người mình cứu là ai. Sư môn bất hạnh a, sư phụ dạy dỗ ngươi lâu như vậy cũng không thể làm cho cái đầu ngươi sáng ra thêm chút nào, không biết lai lịch cũng ra tay cứu giúp. Ta thấy ngươi tốt nhất cứ lưu lại đây đừng quay về nữa, công phu cũng có chút tiến bộ, có thể giúp sư huynh, cũng là để sư huynh dạy bảo ngươi, không để cho ngươi ngu ngốc thêm nữa!]

[Khỏi đi khỏi đi!] Tiểu Xuân xua xua tay [Sư huynh, hay là ngươi đưa cho ta giải dược của Nguyệt bán loan đi, ngươi còn chưa biết độc của ngươi hại tới mức nào đâu!]

[Tiểu Xuân… có những kẻ, nhất định phái chết…] Lan Khánh lại uống thêm ly rượu.

[Trời còn có đức hiếu sinh!]

[Ta vốn không phải trời, hơn nữa lúc ta phải chịu đựng, làm sao lại không ai cứu ta?] Lan Khánh xoay cái chén, ngắm nhìn hình ảnh lay động bên trong.

[Đương nhiên có, không phải chính sư phụ đã cứu ngươi đó sao?]

[Sư phụ tới quá trễ rồi!]

[Nhưng ngươi vẫn còn sống mà!]

[Triệu Tiểu Xuân!] Bị Tiểu Xuân quấy rầy, lan Khánh một chưởng đánh vào miệng vết thương, đau đến mức hắn phát khóc, máu chảy ra thấm ướt ngực.

Người còn sống, nhưng tâm đã chết rồi. Chuyện này Tiểu Xuân không phải là chưa từng biết qua.

Chỉ không biết là, phải làm thế nào mới có thể cứu được “tâm” của đại sư huynh, cũng như không biết phải thế nào mới đưa được mẹ từ cõi chết trở về.

Hắn nhớ tới Vân Khuynh, lại nhớ tới những người ở Lục Liễu sơn trang.

Sát lục vô tận…

Giang hồ là vậy sao…

Nếu như đại sư huynh không chịu giao giải dược, vậy thì hắn tự nghiên cứu lấy thôi!

Nghỉ ngơi vài ngày, vết thương cũng đã khỏe lại ba bốn phần, Tiểu Xuân lén lút chui vào dược phòng không người gác, lục tung đống thảo dược quý giá lên.

Nguyệt bán loan là từ Ô y giáo làm ra, vậy thì trong dược phòng của Ô y giáo chắc chắn có nguyên liệu để chế thuốc giải.

Thó một viên đại minh châu làm đèn soi, Tiểu Xuân cứ thể mớ hết hũ vại với rương hòm ra xem.

[Mật khổng tước, mạn đàm la hoa, đoạn trường thảo, kiến huyết phong hầu… cũng biết trước là thế này mà…]

[Liễu đào… cái này độc… khốc thạch… cái này lại càng độc hơn…] Tiểu Xuân lẩm nhẩm tên thuốc.

Lật qua lật lại, Tiểu Xuân giật mình hoảng sợ.

[Oa, con rết ngũ sắc bựa quá cha!]

Lại tiếp tục rùng mình

[Con bà nó, sư huynh tìm đâu ra con nhện tuyết to thế này hả?]

Cái dược phòng này thật là khủng khiếp mà, nếu không phải sư phụ từ lâu đã đem hắn luyện thành dược nhân bách độc bất xâm, thì bước vào dược phòng thôi cũng không hẹn trở ra mất, riêng sờ mó qua lại cũng đủ dính độc lăn ra chết rồi.

Rùng mình mãi không thôi.

[Dâm dương hoắc, vấn ty tử, xạ hương, ngũ vị tử… xuân dược tráng dương…]

Giờ mới thấy khác [Hà thủ ô, mai rùa, nhân sâm, tuyết liên hoa… thế này mới đúng chứ!] Tiện tay cầm một đóa tuyết liên hóa nhai nhai, hương thơm bay vào mũi, hành khí bổ huyết, cũng tốt cho vết thương của hắn.

Đếm đó hắn từ dược phòng, đại khái đã biết được những loại độc nào được sư huynh “fav”, nhưng nếu thật sự muốn làm ra giải dược, dám phải mất đến hai ba tháng là ít. Sư huynh sau khi xuất khốc rồi thì khả năng dụng độc cũng tăng tiến vượt bậc, mặc dù y thuật là đệ từ chân truyền của sư phụ, nhưng mà hắn chỉ chuyên về chữa bệnh, khả năng giải độc còn non kém hơn chút đỉnh.

Vài ngày sau đó, đi đâu cũng chả thấy ai quản, Tiểu Xuân quyết định ôm chăn gối sang định cư dưới nền đất trong dược phòng luôn.

Hỏa lò cháy suốt một ngày một đêm, nhiệt năng tỏa ra khiến cho mặt hắn cũng đỏ bừng.

Làm như sư huynh đang bận dữ lắm vậy, vụ việc hồi hôm anh hùng đại hội cũng khá ầm ĩ, chính phái nhân sĩ đều hướng đại sư huynh mà khắc cốt ghi xương để báo đáp, không chừng cho tới giờ đã bắt đầu phản kích Ô y giáo chăng?

Tiểu Xuân cầm quạt phe phẩy, trầm tư suy nghĩ, có khi nào nên gọi thêm cả nhị sư huynh cùng với ngũ sư huynh lục sư huynh xông vào trói gô thằng cha này lại xách về cốc, cách ly hắn với giang hồ, sóng gió mới bình lặng được?

Chỉ là… muốn trói đại sư huynh lại cũng đâu có dễ dàng gì.

Cho dù có thêm cả sư phụ cùng hội đồng, thì khả năng liệu tăng thêm được bao nhiêu đây?

Thả hồn theo gió một chút, dược trong lò cũng nhanh chóng luyện xong, Tiểu Xuân quạt mạnh tay hơn, tâm tình cũng từ từ khởi sắc. Được rồi, bây giờ chuồn đi kiếm Vân Khuynh, cho hắn ăn thử cái này đã. Nguyệt bán loan độc tính cường liệt như vậy, e rằng Vân Khuynh cũng nếm đủ rồi!

Miệng khẽ ngân nga một điệu hát dân gian, chẳng có cô nương uyển chuyển đa tình, chỉ có phận nam tử hào tình, Tiểu Xuân vừa hát, vừa vung quạt.

[Khẩn đả cổ lai yếu la, đình la trụ cổ thính xướng ca, chư bàn nhàn ngôn dã xướng ca, thính ngã xướng quá thập bát mạc. Thân thủ mạc tỷ diện biên ti, ô vân phi liễu bán thiên biên, thân thủ mạc tỷ não tiền biên……]

[Ta còn không biết tại sao mấy ngày nay không thấy ngươi, hóa ra là chạy tới chỗ này!] đột nhiên một giọng nam trầm cất lên, cắt ngang điệu hát của Tiểu Xuân.

Quay đầu lại, chỉ thấy Lan Khánh ngoại bào quấn hắc khố, chất sợi tơ tằm mờ mờ nhìn thấu bên trong, hai cánh tay như bạch ngọc không tỳ vết, cơ bắp rắn chắc thoáng ẩn hiện, còn có ánh mắt nét mi mang tiếu ý, bờ ngực lồ lộ ra ngoài, vòng eo thon thả. Tiểu Xuân vừa nhìn thấy huyết khí xông lên hừng hực, thiếu chút nữa xịt máu mũi.

[Sư huynh muộn thế này còn chưa ngủ sao?] Tiểu Xuân vội vàng cười lấp. Xấu hổ! Thật sự là xấu hổ mà! Tuy nói là từ nhỏ đã biết đại sư huynh đẹp, nhưng sư huynh hồi đó cũng không đối với hắn mà có cái vẻ khêu gợi đến mức này.

[Dám ở đây mà hát Thập bát mô (*), ngươi xem chỗ này là kỹ viện sao?] Lan Khánh hỏi.

[Sư đệ ta trong lúc chờ thuốc nhàn rỗi quá nên hất lung tung mà!]

[Thuốc của ngươi vĩnh viễn không xong được!] Lan Khánh đột nhiên cười tươi.

Tiểu Xuân ngay lập tức có linh tính không hay.

Chỉ thấy Lan Khánh bước tới cạnh hỏa lò chưởng một kích, “ầm” một tiếng, hỏa lò nứt đôi, sụp xuống, nồi dược phía trên cũng đổ vào than hồng, toàn bộ dược bên trong bị lửa thiêu cháy.

Tiểu Xuân há hốc miệng.

[Nếu còn dám trước mặt ta chế thuốc giải cho Đông Phương Vân Khuynh lần nữa, thì chưởng sau, ta đánh vào cái đầu quả dưa của ngươi!] Lan Khánh đi tới, vỗ vỗ vào cái mặt đỏ rực của Tiểu Xuân.

[Ta rõ ràng đâu có ở trước mặt ngươi, là ngươi tự tìm đến mà!] Tiểu Xuân ấp úng cãi lại.

[Như nhau cả!]

[Ta thật ra cũng chỉ thử xem!] Tiểu Xuân thấp giọng nói [ Sư đệ của ngươi căn bản cũng đâu thể nào giải được Nguyệt bán loan, sư huynh ngươi đã đánh giá ta cao quá rồi… độc này… khó lắm a…]

[Khó mà còn thử? Phí công, người còn vì một kẻ mới quen có mấy ngày mà qua mặt sư huynh, là người ngoài hay bản thân quan trọng hơn?]

[Ta chỉ không muốn thấy có người chết ngay trước mặt mình!]

[Vậy thì nhắm mắt lại!] Lan Khánh thu tay áo lại rời đi.

Nhưng mà ngoại trừ những chuyện đó ra, Tiểu Xuân vẫn còn muốn, giúp cho Vân Khuynh đỡ đau một chút, giúp Vân Khuynh kéo dài mạng sống thêm mấy ngày.

Cái gì mà ân ân oán oán thù hận chém giết, hắn nghĩ cũng không muốn nghĩ đến…

Chỉ muốn vì Vân Khuynh…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.06.2018, 15:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng đãng giang hồ chi dược sư (Triệu tiểu xuân lịch hiểm ký) - Tự Từ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Q1 - C5

Buồn bực mất mấy ngày, vết thương lên sẹo cũng không thấy đau nữa, Tiểu Xuân miệng nhai miếng cam thảo thoắt ẩn thoắt hiện trong Ô y giáo.

Khắp nơi đều có hắc y nhân, nhưng không có chỗ nào mà hắn không lê la, thư phòng, nghị sự phòng, dược phòng, thậm chí cả “khuê phòng” của đại sư huynh hắn cũng không chừa. Có điều, nếu muốn đến gần đại môn, ngay lập tức có người cầm đao xông đến trước mặt, bức hắn phải lui về.

Đại sư huynh cũng không biết là đi đầu rồi, lại không gặp mặt. Hắn bây giờ thấy vô cùng buồn bực, muốn ra ngoài một chút.

Phía trước một bóng dáng từ từ đi tới, hắn định thần nhìn kỹ, ai, còn không phải đại sư huynh của hắn Lan Khánh sao?

[Sư huynh!] Tiểu Xuân gọi.

Lan Khánh vốn đang cúi đầu trầm tư suy nghĩ, nhìn thấy hắn thì gương mặt lại tựa như cười mà không phải cười, quả có mấy phân quỷ dị.

[Làm sao hả?] Lan Khánh hỏi.

[Ta biết sư huynh rất bận, cho nên không dám làm phiền, nhưng mà ngày này qua ngày khác cứ ở lỳ trong này không thể ra ngoài, thật sự là buồn bực chịu không nổi mà!] Tiểu Xuân cười toe toét [Không biết liệu sư huynh có thể châm chước một chút, cho phép ta ra ngoài đi loanh quanh vài vòng, bằng không nếu không vì nhất tiễn xuyên tâm mà chết, sợ là ta sẽ chết vì tâm bệnh mất!]

Lan Khánh nhếch miệng, lấy trong ngực ra bộ nhân bì diện cụ ném lên người Tiểu Xuân [Muốn ra ngoài cũng được thôi, mang cái đó lên!]

[Y da, phải mang cái này sao?] hắn cầm mặt nạ trên tay, hiếu kỳ nắm nắm kéo kéo, nhân bì diện cụ là cái gì, trước giờ hắn chỉ mới nghe qua, chưa từng thấy qua. Lần trước sư huynh cũng dùng cái này biến thành một kẻ xa lạ, làm hắn nhất thời không thể nhận ra, thực khó tin nổi.

[Thế nào, không thích mang?] Lan Khánh nhíu mày.

[Không phải, là ta đang nghĩ…] Tiểu Xuân đột nhiên nhếch mép cười [Sư huynh ngươi có nhiều nhân bì diện cụ lắm phải không? Có thể cho ta vài cái được không?]

Lan Khánh cười một cái, nói [Đi theo ta!]

Tiểu Xuân đi theo đến phòng của Lan Khánh, hắn từ trong tủ quần áo lấy ra mấy tấm mắt nạ ném cho Tiểu Xuân, lại hất đầu ra sau nói [Lặc Tân, lúc ta không có ở đây, ngươi đi theo bát gia, nhớ trông chừng cho kỹ, nghìn vạn đừng để bát gia vô ý “chạy mất”.]

[Vâng, giáo chủ.] Từ phía ngoài một bóng đen xuất hiện, cung kính hồi đáp.

Lan Khánh rời đi, Tiểu Xuân mới nhìn sang hắc y nhân kia, mũi ưng, mặt chữ điền,miệng rộng, đen như cột nhà cháy, thoạt nhìn thấy quen quen, sau khi suy nghĩ một chút, bất chợt nhớ ra, vội kêu lên:

[Là hắc y lão huynh ngày hôm đó!]

Thủ lĩnh hắc y nhân lần trước vây bắt Vân Khuynh, cũng là người sau đó hắn đụng độ ở trước dược điếm, khiến hắn phải chạy quanh Hàm Dương bảy tám vòng chút nữa thì chết yểu.

[Bát gia.] Lặc Tân cúi đầu.

[Thật ngại ghê, làm phiền ngươi rồi!] Tiểu Xuân xấu hổ cười khan, mới hướng Lặc Tân đáp lễ.

Dù không phải chính phái, nhưng người này cư nhiên với hắn giữ lễ như vậy, mà đại sư huynh đối với hắn cũng không xử tệ.

Sau khi mang nhân bì diện cụ lên mặt, Tiểu Xuân vội vàng chạy đi soi gương, chứng kiến chính mình mang một gương mặt có cái mũi cái miệng hoàn toàn khác hẳn, bình thường đến mức nhìn bao nhiêu lần cũng chỉ thấy đây là một tên phàm phu tiểu tốt.

Nhìn qua nhìn lại một hồi, Tiểu Xuân vẫn không ngừng tấm tắc thán phục.

Xem chán chê, mới nhớ ra mục đích ban đầu là ra ngoài chơi, Tiểu Xuân mới buộc tóc lên, chạy ngay ra cổng chính.

Tháng mười một, trời trở lạnh, thu phong thổi tới khiến Tiểu Xuân rụt cổ lại, nhìn qua hai bên đường, háo hức chạy tới những chỗ náo nhiệt trên đường phố.

Lặc Tân chỉ im lặng theo sau.

Ô y giáo ẩn tại chính giữa đại thị, trên cổng lại không treo biển bài gì cả, nhìn qua chỉ thấy giống một gia trang bình thường, ra khỏi mới biết hai bên đường phố tưng bừng đến mức này, đông tây đều có chợ phiên, náo nhiệt phi phàm.

Xem ra chỉ có sư huynh mới ngang nhiên đem ma giáo tọa lạc nơi phồn hoa đô thị này, cái gì là ẩn ẩn vu thị, hôm nay đã được trải nghiệm qua rồi.

Dưới mấy gốc cây bên đường, có mấy lão nhân gia ngồi bán than, tiếp đó là hàng đậu hũ, còn có mấy lão già xem quẻ đang sờ soạng…

Tiểu Xuân hiếu kỳ chỗ nào cũng ghé vào xem, đương lúc nàng Tây Thi đậu hũ kéo tay áo để múc bán, bao tử hắn kêu lên một tràng tha thiết, thế mà đưa tay lần khắp người cũng không ra một cắc bạc nào.

[Hắc y lão huynh, ngươi nói các người ngày hôm đó lúc trở lại lục soát Tô tuyết lâu, có tìm thấy cái gì không, như là túi nang quần áo, ngân bào ngân phiếu gì đó á?] Toàn bộ tài sản của Tiểu Xuân mang theo lúc rời cốc đều để ở Tô tuyết lâu, đều là tại Vân Khuynh bữa đó kéo đi gấp quá, hại hắn cả hành lý cũng không kịp cầm đến Lục liễu sơn trang.

[Thưa bát gia, không có!] Lặc Tân nói, thanh âm nhạt nhẽo còn lạnh buốt thấu xương hơn cả hàn phong.

[Không có? Chẳng lẽ là Vân Khuynh cầm đi mất rồi?] Trong bao ít nhất cũng phải trên vạn lượng, Vân Khuynh lấy cái đó đi là có ý đồ gì? (ăn cướp ở đâu mà lắm thế?)

[Không sợ.] Tiểu Xuân cười, cúi người xuống móc từ trong giày ra một ít bạc vụn, năm tờ ngân phiếu hai trăm lượng [May là còn giấu một phần trên người, nếu không đừng nói là đậu hũ, bã đậu chưa chắc đã có mà ăn!]

Tiểu Xuân ngồi xuống hàng đậu hũ ở đầu đường, tức khắc nàng Tây Thi đậu hũ cười tươi như hoa bưng hai chén chạy tới.

[Hắc y lão huynh, cùng ăn luôn đi!] Tiểu Xuân quay ra sau nói với Lặc Tân, nãy giờ vẫn đứng im bất động.

[Thuộc hạ không dám mạo phạm.]

[Ai, mạo phạm cái gì, bất quá chỉ là ăn một chén đậu hũ thôi mà!] nhưng mà Lặc Tân không muốn thì hắn cũng không ép. Tự mình thưởng thức đồ ăn nóng hổi giữa trời lạnh thế này thì còn gì bằng nữa, toàn thân cũng thấy ấm áp.

Trong lúc Tiểu Xuân còn đang hoan hỉ ngồi ăn, nghe thấy có âm thanh xe ngựa dừng lại, kéo theo một hồi huyên náo, lại có tiếng con gái khóc lóc truyền tới.

Hắn “vội vàng” ăn cho hết, rót nước trà uống, hít hơi, xỉa răng, rồi đặt bạc vụn xuống, sau đó chạy tới hóng chuyện.(*)

[Đại thẩm à, xin hỏi đã xảy ra chuyện gì?] Tiểu Xuân nhẹ nhàng hỏi thăm một người phụ nữ xách cái giỏ giống như mới đi buôn (dưa lê) về.

Vị đại thẩm đó che miệng, như để tránh chuyện thị phi, cũng không dám lớn tiếng [Còn không phải chính là Vương gia bát công tử đó sao, thấy Mục gia nữ nhi xinh đẹp, thừa dịp cha nàng lâm trọng bệnh, nói cái gì đó khiến nàng ta phải bán thân chữa bệnh cho cha, trả có mười lượng bạc mà đòi đem con người ta đi, thật là tạo nghiệt mà!] (trả bao nhiêu mới không là tạo nghiệt?)

[Tạo nghiệt, tạo nghiệt, chính xác là tạo nghiệt!] Tiểu Xuân thở dài, cũng không nén nổi bi ai.

[Tránh đường, tránh đường, xem cái gì mà xem, mau tránh đường!] Gia đinh của Vương phủ hống hách ngạo ngược, gạt bàn dân sang hai bên lấy đường cho gia chủ xồng xộc lôi nhi nữ nhà người ta từ khuê phòng ra.

Thế nhưng vừa đi đến trước xe ngựa, lại phát hiện có người đứng chắn.

[Ngươi là đứa nào, dám cản đường đại gia?] Vương gia công tử nổi giận trừng mắt nhìn cái mặt đeo nhân bì diện cụ của Tiểu Xuân.

[Ta nói vị này… khục… Vương bát công tử (**)…] Tiểu Xuân nín cười [Cường đoạt dân nữ như vậy là không đúng rồi, cô nương ta một chút cũng không muốn cùng ngươi, ngươi làm như vậy không sợ tiếng thị phi sao?]

[Trả tiền rồi, thì người là của ta!] Vương gia công tử nói.

Tiểu Xuân nhìn ra sau lưng Vương bát công tử, thấy một thiếu nữ khoảng chừng mười bốn mười lăm tuổi, sau này lớn lên tuy có thể chưa được tính là quốc sắc thiên hương, nhưng xinh đẹp mỹ miều thì hẳn là có thừa.

Chỉ thấy trên gương mặt tròn trịa ngấn lệ, cả người rúm lại sợ hãi, khiến Tiểu Xuân thầm kêu lên không ngớt [Tạo nghiệt!], cô nương ta còn non nớt như vậy, thằng dê cụ Vương bát này cũng không tha nữa.

[Công tử cứu mạng!] Cô nương đó thoắt cái quỳ xuống, lệ tuôn như châu vương đầy hai má [Ta còn phải ở lại chăm sóc cha, xin người đừng để Vương công tử mang ta đi, nếu không cho dù có cầm bạc trong tay rồi, cha ta cũng sẽ lành ít dữ nhiều!]

Tiểu Xuân nhìn cô nương ta, hỏi [Dám hỏi cô nương, lệnh tôn lâm bệnh gì?]

[Cha ta nhiễm phong hàn, nhưng sau đó vì không có tiền mời đại phu, bệnh tình càng ngày càng nặng, tới nay cả người sốt cao, lại không ngừng ho khan, hơi thở yếu ớt, xem đã nguy kịch lắm rồi!] Tiểu cô nương khóc lóc thảm thiết.

[Tiểu cô nương cứ an tâm, ta chính là đại phu, hơn nữa y thuật lại vô cùng cao siêu, cô cho ta khám bệnh, cha cô sau ba thang thuốc chắc chắn sẽ khỏe lại, không phải lo lắng nữa!] Tiểu Xuân tít mắt cười.

Vương gia công tử nổi khùng [Hỗn trước, nha đầu này bị ta mua rồi, ngươi tốt nhất đừng có đa sự, bằng không đừng trách ta không khách khí!]

Vương công tử vừa nói xong liền rút đao, nhằm Tiểu Xuân bổ xuống. Tiểu Xuân còn đang trọng thương, tuy tình hình đã khá hơn, nhưng thân thể không tránh khỏi có phần chậm chạp, nhắm chừng không tránh khỏi, thì từ phía sau Lặc Tân đột ngột xuất kiếm.

Đao quang lóe lên, Tiểu Xuân vội bắn một mẩu bạc làm chệch kiếm của Lặc Tân, vì thế đường kiếm không nhắm xuống thủ cấp mà chỉ chém vào tay, máu chảy phun xối xả.

Vương bát công tử rống lên như bị chọc tiết, quằn quại lăn ra đất. Đám người rỗi hơi xung quanh vỗ tay tán thương, còn nói ác nhân cuối cùng cũng gặp quả báo, bị giáo huấn như vậy, thật làm người ta hả dạ.

Tiểu Xuân thì lại cau mày, hắn không thích nhìn thấy máu. Thêm nữa lúc nãy cử động mạnh đã động đến vết thương, thành ra bây giờ còn đang thở dốc. Má ơi, đau a!

[Không được giết người trước mặt ta!] Tiểu Xuân nói [Chặt tay cũng không được!]

[Chức trách của thuộc hạ là bảo vệ bát gia, còn lại đều không cần biết tới!]

[Ai…] Đã biết người này với hắn vốn cũng chẳng có quan hệ gì, chắc chắn sẽ không nghe lời mình, bèn cùng tiểu cô nương vào nhà khám bệnh cho cha nàng.

Lão nhân khoảng chừng cũng qua năm mươi tuổi nằm bẹp trên giường, gọi lão nhân là vì mặt mày và búi tóc trên đầu đều bạc trắng cả, nhân gia bần cùng qua nên lao tâm khổ trí đây mà! Bằng không cứ xem tuổi của tiểu cô nương kia thì ông ta cùng lắm cũng chỉ bốn mươi là hết cỡ.

Xem mạch, thấy mạch phù mà yếu, huyết khí không thông, là phong tà nhập thể.

[Cũng đơn giản!] Tiểu Xuân trong bụng đã liệu trước chuyện này [Ta kê toa, tiểu cô nương nàng cứ theo toa mà tìm thuốc, cha nàng sẽ không phải chết, có ta Triệu Tiểu Xuân ở đây, Diêm Vương muốn bắt ông ta cũng phải nể ta ba phần ấy chứ!]

Tiểu Xuân vừa nói lớn, vừa soạn ra hai toa thuốc hoàn toàn khác biệt, lại lấy thêm một trăm lượng đưa cho cô nương đó, sau đó nhỏ giọng [Cha cô uống xong toa thứ nhất, không quá một khắc thì tỉnh lại, lúc đó cô đưa cha mình rời khỏi đây ngay lập tức. Ta thấy tên dê cụ kia sẽ không dễ dàng bỏ qua cho các người đâu. Tìm một nơi khác mà trụ lại, dùng tiếp toa thứ hai và chuyên tâm điều dưỡng, chút tiền này dùng làm sinh ý, nếu tìm được mối tốt thì cứ mau mau lo chuyện cưới hỏi cho tử tế, sau này không sợ người khác ức hiếp nữa!]

[Ân công!] Tiểu cô nương quỳ xuống.

[Ai, đừng có quỳ chớ!] Tiểu Xuân bối rối đỡ nàng dậy.

Thành ra ngày hôm đó, Tiểu Xuân dặn dò xong thì bỏ đi, nhưng đến cuối đường nhịn không được lại quay lại Mục gia, thấy cô nương ta đầu tắt mặt tối vừa lo sắc thuốc vừa phải chuẩn bị hành trang, liền vào bếp giúp nấu thuốc.

Hành động đó khiến nàng ta cảm động đầm đìa nước mắt, trước nay cũng không ai đối với nữ nhân lại tốt bụng đến vậy.

Tiểu cô nương lau nước mắt hỏi [Dám hỏi ân công quý tính đại danh?]

[Ta họ Triệu, tiểu muội cứ gọi ta là Tiểu Xuân!] Hắn lại gượng cười, gượng đến sái cả miệng.

[Tiểu Xuân ân công!] Nước mắt vẫn tuôn không ngớt.

Đêm đó, Tiểu Xuân không hề biết cái danh hào anh hùng cứu mỹ nhân của hắn đã truyền khắp đầu hẻm cuối ngõ, vốn chỉ định làm thuốc xong thì đi, vậy mà sau đó lại có mấy thằng giời ơi từ cái xó nào đấy đánh gãy chân một ông lão, qua một chén trà, một tiểu hài tử được mang tới – ngộ độc thực phẩm nên không ngừng đi tiêu, tiếp sau là thím tư mợ năm nhà ai cứ liên tục chạy tới hỏi thăm…

…không biết liệu đại phu có trị được hay không chuyện này?

Chuyện này…

Oài, Tiểu Xuân hiểu ý, trị được trị được!

Hai ngày trời vì Vân Khuynh mà đã kinh qua không biết bao nhiêu phương thuốc xuân dược tráng dương, không được cũng phải thành được, chuyện nhỏ như con thỏ (Hết ý kiến =))

Thế nhưng mà cái đêm đó…

Con bà nó!

Cả chỗ ngủ cũng không có nữa!

Mục gia đã chật hẹp nay lại đầy người, ai bảo đại phu chẩn bệnh miễn phí lại còn tặng thuốc, hầu như toàn bộ bệnh nhân ở thành đông đều kéo đến, xếp thành hàng dài từ đông sang tây.

Cày cục khám cho hết, tới khi Tiểu Xuân quay về Ô y giáo cũng qua một ngày đêm.

Hắn lê cái thân rũ rượi của mình, mắt lờ đờ, từ bên ngoài bước vào trong đại diện, Lặc Tân từ lúc hắn trở về cũng biến mắt tăm, để lại Tiểu Xuân một mình lê lết.

[Tiểu Xuân, qua đây cùng ta uống!] Phía trên đài cao của đại điện, Lan Khánh ngồi trên trường tháp, một mình độc ẩm.

[Sư huynh, ta hiện giờ mệt chết rồi, chờ ta ngủ dậy sẽ tiếp ngươi!] Tiểu Xuân híp mắt hướng về cánh của nhỏ bên hông điện, hắn chỉ muốn nằm ngủ một giấc, chuyện khác tính sau.

Lan Khánh giựt sợi dây buộc rèm bên cạnh, quăng về hướng Tiểu Xuân, Tiểu Xuân bị quấn về bên cạnh Lan Khánh, đẩy ngồi xuống.

Lan Khánh dường nhu tâm tình không tốt, cười cũng không thèm cười, khiến hắn thấy da đầu ngứa ran.

Miễn cưỡng nhận một chén, Tiểu Xuân cùng Lan Khánh cạn ly, rồi giữ trong tay.

[Đi đâu vậy?] Lan Khánh hỏi.

[Ra ngoài khám bệnh cho mọi người xung quanh.]

[Đại tài tiểu dụng.] Lan Khánh nói, giọng đều đều [Được rồi, ngươi nói muốn có giải dược của Nguyệt bán loan phải không?]

[Sư huynh, ngươi chịu cho ta sao?] Tiểu Xuân tròn mắt, cố gắng lấy lại sự tỉnh táo, nhìn thẳng đại sư huynh của hắn.

[Nguyệt bán loan vì hắn mà làm nên, sau khi luyện thành thì công thức cũng đem thiêu rụi, không lưu lại cái gì hết, cho nên giải dược càng không thể có. Nhưng mà ngươi thì thông minh như vậy, cả sư phụ cũng khen không hết lời, tin là cho dù không có cách nào, cuối cùng rồi ngươi cũng vẫn giải quyết được thôi!]

[Sư huynh quá khen.] Tiểu Xuân nở nụ cười bất an, Lan Khánh mà biết khen người khác, thì cái người được khen chỉ biết giật thon thót. Mà hắn cũng đang chột dạ đây [Nếu như không còn chuyện gì khác, thì để ta về phòng nghỉ, ngày hôm nay đã mệt lắm rồi…]

[Giải dược thì không có, nhưng độc dược vẫn còn một viên, đừng nói sư huynh không thương ngươi, dược này ta cho ngươi thử!] Lan Khánh từ trong ngực lấy ra một viên thuốc màu nâu, bắt lấy hàm dưới của Tiểu Xuân định nhét thuốc vào.

Tiểu Xuân vừa nhìn thấy, nhất thời thất kinh, mặt mày biến sắc liều chết giãy giụa.

Độc dược hắn không sợ, nhưng mà cái này còn có xuân dược cực mạnh a! Cái loại thuốc trợ hưng điều tình này vốn không phải độc dược, mà dược nhân tuy là bách độc bất xâm, cũng khó kháng lại thứ dược này. Thấy qua thảm trạng lúc dược phát tác của Vân Khuynh, Tiểu Xuân tuyệt đối không muốn giống như vậy, không muốn dẫn đến kết quả thương gan hại thận.

[Sư huynh đừng a…] Tiểu Xuân kêu gào to đến mức âm thanh vang khắp đại điện.

[Tiểu Xuân ngoan, sư huynh thương ngươi!] Lan Khánh tựa như muốn bóp nát hàm dưới để ép hắn phải mở miệng, viên thuốc được bắn vào trong, lại thêm rượu cưỡng bức xuống, cuối cùng mới thỏa mãn mà buông hắn ra.

Tiểu Xuân vừa được tên ma đầu đó thả ra, lập tức ba chân bốn cẳng chạy vào một góc, cố sức dùng ngón tay luồn vào cổ họng, liều mạng móc ra.

[Ụa…] Không nôn ra được, lại chọc ngón tay vào sâu hơn.

Lan Khánh ngồi lại trên giường, lắc lắc bình rượu, đổ thẳng vào miệng, thanh âm đầy u ám [Ngươi hiểu được sao? Ta biết hắn lâu như vậy, cũng chưa bao giờ thấy hắn phản ứng lạ lùng như vậy…]

[Ụa…] Tiểu Xuân tại bên góc tường vẫn cố sống cố chết nôn ra, vật vã một hồi mới phun được viên thuốc màu nâu kia ra.

[Ngươi xem, hắn là loại người bất kỳ ai cũng không lưu vào tầm mắt, ta bất quá chỉ là cho người đến nói với hắn ta đã giết một người, hắn tại sao… tại sao lại nói từ đây nhất quyết cùng ta không đội trời chung… cho dù chúng ta từ trước đây đã như lửa với nước… thế nhưng mà… chưa từng có phản ứng giống thế này…]

[Ụa…] Nôn xong, hắn lại bò tới uống một ngụm rượu, muốn rửa trôi mùi vị kỳ quái trong miệng.

[Ngươi nói đi!] Lan Khánh túm cổ áo Tiểu Xuân, kéo theo cả thân thể mềm rũ tới bên cạnh, nhìn Tiểu Xuân mà nói [Ta đã nói với hắn ta giết ai, ngươi muốn biết không?]

[Ta cái gì cũng không muốn biết…] Tiểu Xuân rên rỉ thống khổ [Sư huynh tha mạng… tha mạng cho sư đệ đi…] mệt chết được, khổ chết được, còn bị sư huynh dày vò thế này, còn muốn chết không?

[Ta nói với hắn, ta giết ân nhân cứu mạng của hắn, còn vứt xác ra chốn đồng không mông quạnh, để thi thể đó cho sói ăn thịt!]

[Ờ… được…] Tiểu Xuân gật đầu, coi như đã nghe rõ.

Nói xong, Lan Khánh buông tay, Tiểu Xuân thả người xuống đập đầu vào bàn, nghe thấy “cốp” một tiếng.

Tiểu Xuân không động đậy, chỉ ngửa đầu lên ho hai tiếng, sư huynh điên cũng qua cơn rồi, trong chốc lát cỏ lẽ không thể chạm mạch tới hai lần, hắn nghĩ vậy liền nhắm mắt lại, muốn nghỉ ngơi một chút.

Lan Khánh lại uống rượu, ngẩng đầu nhìn trăng soi ngoài điện, nghĩ đến người lẽ ra không được nghĩ đến.

[Ngươi có biết ta lần đầu tiên nhìn thấy hắn, là lúc như thế nào không?] Lan Khánh chậm rãi nói, giữ chén bên môi, hồi tưởng lại.

[Đó là một đêm nguyệt yến, cũng là ta sau một thời gian bị bắt giam, lần đầu tiên thoát ra ngoài. Ta gặp hắn, là lúc hoa sơn trà nở rộ, chỉ thấy kiền tịnh đến mức như thoát tục, cả người một màu trắng, so với hoa sơn trà và ánh trăng còn thanh khiết hơn, ta còn ngây dại, còn không tin thế gian này lại có gương mặt đẹp như vậy.

Lúc đầu ta cũng cho rằng, hắn cũng giống ta, bị bắt vào trong, cho rằng có thể tin tưởng hắn, trong lúc đó chỉ muốn thấy hắn, bản thân còn chần chừ không muốn đi.

Thế mà chính hắn lại quay lưng với ta… chính lúc ta muốn mang hắn cùng bỏ chạy … hắn lại vùng ra khỏi tay ta… ta còn nhớ đêm đó trăng khuyết… nguyệt sắc trong sáng, cũng không bằng màu sáng trắng từ hắn. Hắn từ trong khóm hoa đứng dậy, nhìn thẳng vào mắt ta, tựa như nhìn thấy một thứ đồ dơ bẩn đến mức không chịu nổi, ta bị thị vệ bao vây, còn hắn chạy về với phụ thân hắn, giao ta cho lão…

Tiểu Xuân ngươi nói xem, hắn làm sao có thể sạch sẽ đến mức ấy hả? Vô luận làm bất cứ cái gì, giết đi bao nhiêu người, vẫn cứ như một tờ giấy trắng, không ai có thể vấy bẩn.] Lan Khánh trong vô thức bóp nát ly rượu.

[Ai…] Tiểu Xuân thở dài, mắt vẫn nhắm nghiền.

[Ngươi nói, không phải hắn không bao giờ cho phép có người kề cận mình sao? Ngươi rõ ràng lúc ngủ thì chảy nước miếng lại hay nói nhảm, hắn làm sao có thể dễ dàng chịu đựng ngươi, chấp nhận cùng ngươi ngủ chung giường? Hắn không phải cái gì cũng không lưu tâm sao? Tại sao khi ta nói đem xác ngươi vứt ra ngoài, hắn lại có vẻ mặt buồn bã như vậy?] Lan Khánh lại ngân nga nói [Tiểu Xuân… có biết hay không…từ trước ta đã tự nói với mình… lần này nếu giết hắn rồi, thì sẽ đối với hắn đoạn tình đoạn suy… nhưng mà ngươi… nhưng mà ngươi…]

[Ai…] Tiểu Xuân chỉ biết thở dài, xem ra, mọi chuyện bị hắn làm hỏng thật rồi!

Triệu Tiểu Xuân ơi Triệu Tiểu Xuân, ngươi vô duyên vô cớ sao lại xuất cốc làm chi, xen vào nhân gian thế sự, rồi làm thế nào thoát thân đây?

Còn nữa…

Sư huynh tại sao lại biết ta đây lúc ngủ chảy nước miếng, còn hay nói nhảm?

Ngươi từ lúc nào nhìn bộ dạng của ta khi ngủ… ta sao lại không hề biết?

Tiểu Xuân tại Thần tiên cốc đã có biệt danh “chết không được”.

Nhớ năm đó hắn mười tuổi đã chịu trọng ách, bị chém đứt làm hai nửa ở lưng, sống dở chết dở lay lắt qua hai ngày, còn may phước cho hắn là tuyết rơi, khí lạnh khiến máu hắn chậm lưu thông, cầm cự được đến lúc thần tiên hạ phàm cứu mạng hắn.

Về sau vị thần tiên đó mang hắn về thần tiên cốc thu nhận làm đồ đệ, hắn mới biết thần tiên thì ra cũng là người, mà cùng trở về thần tiên cốc còn có đại sư huynh – sư phụ nguyên lai là đi tìm đại sư huynh, tình cờ lại cứu hắn, sư phụ còn nói đây chính là vận khí của hắn.

Nghe nói chưa từng có ai bị chặt thành hai đoạn mà vẫn còn sống, thế nhưng hắn vẫn sống.

Sư phụ nói trước tiên cứu lấy huyết mạch ở nửa thân trên của hắn, nhất thời cứu lấy cái mạng của hắn, sau đó chính hắn tự mình chống cự, như thể không ai có khả năng mang hắn qua quỷ môn quan.

Sau này trong thần tiên cốc, sư phụ dùng kỳ dược hiếm thấy trong trời đất kết hợp trong thùng gỗ mỗi ngày cho hắn ngâm mình, đến năm thứ tư, gân cốt của hắn mới kết hợp trở lại, chạy được nhảy được, cũng bởi vì vậy, trở thành dược nhân thứ hai kế tục sư phụ.

Dược nhân, chính là do một vị hoàng đế trăm năm trước muốn thành tiên đến mức phát rồ, chế ra một phương thuốc kỳ quái, đem người đang sống luyện thành thuốc. Dược nhân nếu ăn vào có thể trị bách bệnh, giải bách độc, kéo dài tuổi thọ, thậm chí nếu dùng máu thịt tươi sống, còn có thể cứu sống người chết, nhục bạch cốt (***), trong thiên hạ không có thần dược nào có thể so sánh.

May mắn là sau đó có một vị đại thần liều chết can gián, mới khiến hoàng gia bỏ đi cái trò ăn dược nhân tẩm bổ, mà dược nhân sống sót đó cũng được vị đại thần nọ đưa đến phương nam xa xôi ẩn cư, cũng chính là thần tiên cốc ngày hôm nay.

Hai năm đầu khi hắn mới đến, đại sư huynh đối với hắn đặc biệt thấy chướng mắt, đại sư huynh bản thân cũng muốn trở thành dược nhân, bởi vì làm dược nhân có được thân thể bách độc bất xâm, cơ thể lại nhờ đó mà tăng thêm một giáp công lực, ai chả muốn làm.

Thế nhưng sư phụ lại không đáp ứng cho hắn.

Sư phụ thành tâm dạy hắn sử độc, còn cho hắn một quyển độc kinh, ai biết đại sư huynh đem thân thể hắn làm mục tiêu, một trăm lẻ tám loại độc đều được đem ra chăm sóc sư đệ.

Hắn khi đó thân thể còn yếu, cũng chưa hoàn toàn trở thành dược nhân, không kháng lại nổi trăm thứ độc. Sư phụ biết chuyện, liền dạy cho hắn chút kỹ năng giải độc, thêm nữa hắn đối với thảo dược cũng vô cùng hứng thú, học hỏi toàn bộ vốn liếng của sư phụ, sau đó mới luyện thành kỹ năng y thuật tinh diệu thế này.

Gặp lại đại sư huynh nhiều năm xa cách, Tiểu Xuân ngẫu nhiên mấy đêm liền lại nằm mơ.

Những chuyện từng phát sinh từ xưa cứ thế lặp đi lặp lại trong chiêm bao, mơ thấy máu chảy đầm đìa, mơ thấy quay đầu lại, chỉ thấy trên nền tuyết một nửa thân mình bên dưới bị cắt rời.

Mơ thấy sư phụ ôm lấy đại sư huynh thần sắc tiều tụy tóc tai bù xù đứng trước mặt hắn, đại sư huynh vẻ mặt hốc hác, thân hình gầy gò bất kham.

Mơ thấy trong thần tiên cốc, đại sư huynh hạ độc thế nào cũng không giết chết được hắn, đứng bên ngoài thùng gỗ nhìn hắn cười, nói:

[Ta phục ngươi rồi, Triệu Tiểu Xuân!]

Tự nhiên giật mình tỉnh mộng, Tiểu Xuân phát hiện mình nằm ngủ trong phòng Lan Khánh, mà Lan Khánh từ sớm đã không thấy tung tích.

Mơ mơ hồ hồ không nhớ nổi hôm qua sau khi uống rượu thì xảy ra chuyện gì, chỉ nhớ Lan Khánh tâm tư không tốt, đã nói rất nhiều.

Cào cào tóc, rửa mặt mũi xong xuôi, Tiểu Xuân lại mang nhân bì diện cụ chạy ra khỏi Ô y giáo.

Lặc Tân cũng theo hắn từ lúc vừa bước ra khỏi đại môn, mà hắn cũng quen rồi, không cần lưu tâm.

Trước tiên đến tửu lâu gọi bánh bao ăn, thảnh thơi thảnh thơi, sau đó rót trà thưởng thức.

[Triệu đại phu!] Đột nhiên từ ngoài tửu lâu có người gọi tên hắn.

Tiểu Xuân vụt một cái quay đầu lại, thiếu chút đập mặt vào tấm biển đang tới đằng sau mà vỡ mũi.

[Ai yo, ai yo, các người cẩn thận một chút, coi chừng đụng vào triệu đại phu chớ!] tứ thẩm vội càng xua tay đẩy lui mấy người nông dân ở đó.

[Tứ thẩm, thế nào rồi, thuốc có hiệu nghiệm không vậy?] Tiểu Xuân cười hì hì hỏi.

[Hữu hiệu, quá hữu hiệu đi ấy chứ!] tứ thẩm cười ngoác cả miệng [Mọi người vì muốn báo đáp ân huệ của Triệu đại phu khám bệnh tặng thuốc không lấy tiền, cho nên muốn chúng tôi thay mặt tặng tặng Triệu đại phu tấm biển ngạch này a!]

Tiểu Xuân nhìn tấm biển ngạch, đen ngòm khắc lên bốn chữ “Diệu thủ hồi xuân”

Hắn cười xán lạn đến híp cả mắt.

[Chỉ là chuyện nhỏ thôi mà, cô bác cũng thật là phí phạm quá. Bất quá cũng chỉ nhấc tay một cái, được thấy đại gia thân thể tráng kiện, ăn ngon cày khỏe, ta đây cũng tâm mãn ý túc rồi!]

[Ai da, Triệu đại phu ngài quả thật là từ tâm bồ tát mà!] Tứ thẩm nói.

Tiểu Xuân mời mọi người cùng ngồi xuống dùng trà tán chuyện, chỉ trong chốc lát, từ một bàn thành hai bàn, từ hai bàn thành bốn bàn (hy vọng anh không say!), lão nhân họ Mục sau khi tỉnh lại cũng xuất hiện, tiểu cô nương xinh xắn bước theo sau, hai người cùng quỳ xuống.

Tiểu Xuân đành nói [Lão Mục à, ông còn không đứng dậy, ta cũng quỳ luôn với ông đây!] cùng lúc làm bộ dạng chuẩn bị hạ mình, dọa cho lão nhân luống cuống vội vàng đứng dậy, suýt nữa lại ngã ra.

Tiểu Xuân cao hứng gọi rất nhiều thức ăn cho mọi người, xem cảnh tượng náo nhiệt, cũng thấy vui lây. Chẳng biết từ lúc nào mà uống hết sạch trà, tiểu nhị lại bưng rượu lên thay, Tiểu Xuân uống liền mấy chén, uống rồi miệng cười mắt cũng ti hí.

[Ngày hôm nay, trong quán có bao nhiêu rượu ngon thức nhắm đều mang ra hết cho ta!] Tiểu Xuân lấy tấm ngân phiếu đưa cho tiểu nhị [Tới đây, đại gia thỏa sức ăn, thỏa sức uống đi, hiếm khi có duyên tề tựu thế này, chúng ta không say không về!] (nói chung thằng bợm nào mà ngà ngà say cũng đều phun ra câu này hay sao á!)

Mặc dù trên mặt còn mang nhân bì diện cụ, Tiểu Xuân uống rượu hào sảng chẳng kiêng dè, khiến mọi người nhìn thấy nhất thời không đảo mắt đi được.

Từ góc đường cuối hẻm, giang hồ hán tử ầm ầm đổ xô đến, tới giữa ngày thì mọi người phải mang thêm rượu đến.

[Triệu đại phu, Triệu đại phu!] Tiểu cô nương Mục gia kéo tay áo Tiểu Xuân.

[Làm sao vậy?]Tiểu Xuân cúi đầu hỏi.

[Mặt ngài đỏ lắm, ngài uống nhiều quá rồi!] Tiểu cô nương lo lắng nói.

Hắn bật cười, mọi người chung quanh cũng cười.

[Trân Châu cô sao lại lo lắng cho Triệu đại phu quá vậy hả, chẳng lẽ có ý gì với người ta sao?] dân tình buông lời chọc ghẹo.

[Mã thúc, ngươi đừng nói lung tung, ta tuyệt đối tôn kính Triệu đại phu!] Trân Chân luống cuống giậm chân, không biết phải giải thích thế nào, thẹn quá đỏ cả mặt.

Cả đám người lại rộ lên cười, cười rung rún âm vang cả toà tửu lâu, Tiểu Xuân cũng cười, đột nhiên nhận ra trước mắt tối sầm, hoa mắt choáng váng, có thể là đã uống quá nhiều rồi. Hắn chầm chậm ngồi xuống, tựa vào bàn che miệng ho mấy tiếng. Trước ngực… vẫn còn đau nhức…

[Triệu đại phu…] bên tai nghe thấy có giọng ai đó đang lo lắng gọi mình.

[Không sao…ta… không sao…] Tiểu Xuân khổ sở nói, bắt đầu thấy khó thở.

[Xem ngài thần sắc rất xấu!]

Thanh âm bên tai càng lúc càng xa, mờ mờ ảo ảo, khó nghe như cách qua một lớp vải bông vậy.

[Bát gia… phải quay về thôi…]

Quay về… được, quay về…

Tiểu Xuân khó nhọc gật đầu một cái.

Quay về… tiện đường mang cho sư huynh một bình, rượu này cũng rất thơm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 58 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o và 69 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

20 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.