Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 130 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 24.05.2018, 00:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Thiên Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Thiên Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 242
Được thanks: 2179 lần
Điểm: 38.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 52
Chương 103: Ai hiểu lầm ai

Editor: Mèo ™


"Lỗi mà Thục Quý Thái phi phạm phải, thật sự là khó tha thứ, Thụy vương ngươi cầu tình cho Thục Quý Thái phi, vậy có nghĩ tới Hàn Lương đệ chết oan và hoàng hậu bị bà ta vu hại hay không?" Mẫu hậu Hoàng thái hậu thấy Hạ Uyên dập đầu đến trán rướm máu, mới lạnh lùng nói: "Chẳng lẽ bởi vì bà ta là Quý Thái phi, nên dù có phạm sai lầm thế nào cũng không truy cứu."

Động tác dập đầu của Hạ Uyên khựng lại, hắn ta quay đầu nhìn mẫu phi bị đám ma ma kềm chặt phía sau, hèn mọn nói: "Mẫu phi là trưởng bối của nhi thần, tội lỗi của bà sẽ do một mình nhi thần gánh chịu."

"Oan có đầu, nợ có chủ, nếu trưởng bối phạm sai lầm sẽ do vãn bối gánh chịu thay, thì còn gì là luật pháp nữa?" Hạ Hành để ly trà trong tay xuống, nhíu mày nói: "Nếu cả triều Đại Long đều là loại người này, thử hỏi trẫm phải cai trị thiên hạ như thế nào đây?"

"Phùng thị mưu hại cung phi, vu hãm hoàng hậu, lòng dạ ác độc, ban năm thước lụa trắng.” Hạ Hành nhàn nhạt lên tiếng. "Gia tộc Phùng thị dạy dỗ nữ nhi không nghiêm, giáng bỏ quan tước, trong vòng ba đời không được vào triều làm quan."

"Hoàng thượng khai ân, hoàng thượng." Phùng Tử Căng không ngờ hoàng thượng lại không niệm tình cũ như thế, ngay cả người nhà mẹ đẻ mình cũng phải chịu liên lụy, nàng ta muốn quỳ lếch đến gần Hạ Hành cầu xin, kết quả lại bị hai cung nữ dùng sức lôi trở lại, ấn nàng ta xuống mặt đất.

"Hoàng thượng!" Phùng Tử Căng gấp đến độ khóc lớn, muốn cầu xin tha thứ, miệng lại bị người khác chặn lại, không thốt nên lời. Dđ • LˆQ’Đˆ

Hạ Hành lạnh lùng nhìn nàng ta, trong mắt không có một tia cảm xúc, giống như nàng ta là một người dưng xa lạ.

"Mang xuống, chớ làm ồn chư vị chủ tử." Tiền Thường Tín thấy nét mặt khó chịu của hoàng thượng, liền ra dấu với người bên cạnh, rất nhanh đã có người kéo Phùng Tử Căng xuống.

La Ngâm Tụ ngồi bên cạnh nhìn Phùng Tử Căng bị kéo ra ngoài như súc vật, không nhịn được rùng mình, nhìn về phía Khúc Khinh Cư, trong đáy mắt càng thêm phần kính sợ.

Khúc Khinh Cư đưa tay lấy một khối bánh ngọt, trong lúc hỗn loạn ồn ào này mà nàng vẫn có tâm tư dùng điểm tâm. Phát giác La Ngâm Tụ đang nhìn mình, nàng cong cong khóe miệng với đối phương, thấy đối phương kính sợ cúi đầu, nàng không thèm để ý cười cười, mắt lạnh nhìn màn kịch trước mắt.

Hạ Uyên ngẩng đầu nhìn ba mẫu tử ngồi trên cao đang nắm giữ tính mạng mẫu phi mình, cảm thấy toàn thân vô lực tuyệt vọng, bất đắc dĩ ngồi bệch xuống đất, nhìn chằm chằm xuống đất như người mất hồn.

"Hoàng thượng, mặc dù Thục Quý Thái phi và tội phi Phùng thị nội ứng ngoại hợp, nhưng dù sao bà ta không phải người trực tiếp làm hại Hàn Lương đệ, ta cho rằng, tuy tội của Thục Quý Thái phi không thể tha thứ, nhưng cũng không đáng chết." Khúc Khinh Cư lau khóe miệng, tầm mắt quét qua Thục Quý Thái phi: "Hay là hai vị mẫu hậu và hoàng thượng tha cho Thục Quý Thái phi một mạng?"

"Hửm? Không biết hoàng hậu có ý gì?" Hạ Hành nghe được lời này của Khúc Khinh Cư, quay đầu nhìn nàng với vẻ mặt ôn hòa.

"Ta từng nghe nói lúc tiên đế còn tại vị, Thục Quý Thái phithường xuyên được hầu hạ ngự tiền, nếu đã như vậy, sao bây giờ không để Thục Quý Thái phi đến thủ Hoàng Lăng, mỗi ngày dâng hương đốt đèn, tự sám hối lại bản thân." Khúc Khinh Cư cười nhìn về phía hai vị Thái hậu. "Không biết như vậy được không ạ?"

Một nữ nhân quen ăn sung mặc sướng, cẩm y ngọc thực như Thục Quý Thái phi mà phải đi thủ Hoàng Lăng, chẳng phải là khiến bà ta sống còn khó chịu hơn chết sao? Vi Thái hậu nhìn con dâu, thấy dáng vẻ nàng nghiêm túc, hình như cũng không có ý làm khó Thục Quý Thái phi, bà không khỏi hoài nghi là mình suy nghĩ quá nhiều, nghiêng đầu nói với Mẫu hậu Hoàng thái hậu: "Không biết ý tỷ tỷ như thế nào?"

Tiên đế băng hà chưa tới một năm, nếu bây giờ xử trí Thục Quý Thái phi, khó tránh khỏi có người nói ra nói vào, giữ mạng Thục Quý Thái phi lại, đày bà ta đến Hoàng Lăng cô độc lạnh lẽo đó, ngược lại đây mới chính là lựa chọn tốt nhất. Mẫu hậu Hoàng thái hậu nhìn Khúc Khinh Cư thầm tán thưởng, hoàng thượng có thể sủng ái nàng như vậy, quả thật không uổng: "Ai gia cảm thấy như vậy rất tốt, lúc tiên đế còn tại vị, ngài rất yêu thích Thục Quý Thái phi. Dù sao tỷ muội chúng ta đã từng hầu hạ tiên đế, ai gia cũng không nỡ dồn ngươi vào con đường chết, để ngươi đến hầu hạ tiên đế cũng tốt, ít nhất nếu tiên đế ở dưới suối vàng biết được, chắc cũng cảm thấy vui mừng."

Không ngờ người đứng ra cầu tình giúp mẫu phi mình lại là Khúc Khinh Cư, Hạ Uyên ngẩng đầu nhìn về phía nàng, hành đại lễ: "Tạ ơn hoàng thượng, tạ ơn hai vị mẫu hậu, tạ ơn. . . . . . Hoàng tẩu."

Nhận thấy giọng nói Hạ Uyên rõ ràng hơi khựng lại, trong lòng Khúc Khinh Cư hiểu rõ, đối phương không muốn cảm tạ mình, chỉ là nàng cũng không cần, mỉm cười khoát tay áo: "Tam thúc không cần đa lễ."

Hạ Hành nhìn Hạ Uyên với vẻ mặt phức tạp, ngay sau đó đứng lên nói: "Nếu chuyện đã xử lý ổn thoả rồi, thì trẫm cũng dẫn hoàng hậu hồi cung đây. Gần đây trời đông giá rét, xin hai vị mẫu hậu bảo trọng phượng thể."

Vi Thái hậu và Mẫu hậu Hoàng thái hậu cười cười gật đầu, Vi Thái hậu nói: "Ai gia đã biết, hai người các con cũng phải chú ý cẩn thận hơn."

Khúc Khinh Cư và Hạ Hành ra khỏi cung Phúc Thọ, thấy một dãy hoa mai nở rộ bên đường, nàng hít một hơi thật sâu, gió lạnh và hương thơm cùng tràn vào khoang mũi: "Thật là thoải mái."

"Nếu nàng thích thì sai người mỗi ngày đến Mai viên cắt vài nhánh cắm trong phòng là được.” Hạ Hành cầm tay nàng, xoa xoa làm ấm. "Ta không dám đi loạn ở đây nữa đâu.”

"Ai nói ta thích hoa ở đây." Khúc Khinh Cư liếc hắn một cái. "Ta không phải là hoàng thượng, không có hứng thú với hoa hoa cỏ cỏ gì đó đâu.”

"Sao ta nghe lời này của nàng có chỗ nào đó không đúng vậy nhỉ?” Hạ Hành khẽ cười, không thèm để ý đám Tiền Thường Tín Mộc Cận theo phía sau che ô cho bọn họ, đột nhiên nhìn về phía trước, nói: "Trên thực tế hậu cung của ta chỉ có một mình nàng, chẳng lẽ nàng còn không rõ sao?"

"Giống như Huệ Minh đế tiền triều ư?" Khúc Khinh Cư nhìn hắn cười hỏi.

"Khinh Cư, ta vĩnh viễn cũng không phải là Huệ Minh đế, nàng cũng sẽ không bao giờ trở thành Chiêu Hòa hoàng hậu thứ hai." Hạ Hành nghiêm túc nhìn Khúc Khinh Cư, lúc nàng còn chưa kịp phản ứng thì quay đầu nói tiếp: "Ta về tiền điện trước." Nói xong liền vội vã rời đi, ngự liễn cũng để lại cho Khúc Khinh Cư.

Nhìn Hạ Hành vội vã rời đi, Khúc Khinh Cư cong môi cười, nhưng ý cười không lan tới mắt, Mộc Cận đứng sau lưng nhận thấy được vẻ mặt khác thường của nàng, giao ô cho Kim Trản, cẩn thận đỡ tay nàng: "Chủ tử, chúng ta cũng hồi cung thôi."

Khúc Khinh Cư thấy vẻ thận trọng của Mộc Cận, cười không ra tiếng: "Thôi, ngự giá của đế vương, hoàng thượng không có ở đây, ta ngồi nó làm gì, các ngươi cũng theo ta trở về thôi."

Mộc Cận cúi đầu nhìn mặt đất được quét sạch bóng, lại nhìn đôi giầy trên chân hoàng hậu, hơi do dự, nhưng không thể làm gì khác hơn là bảo Ngọc Trâm tiến lên, hai người một trái một phải bảo hộ hoàng hậu ở giữa.

"Hoàng tẩu xin dừng bước."  die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

Khúc Khinh Cư quay đầu lại, liền thấy Hạ Uyên đi tới trước mặt mình, hắn ta hít một hơi thật sâu mới nói: "Mới vừa rồi đa tạ hoàng tẩu cầu tình giúp mẫu phi thần đệ."

"Tam thúc không cần đa lễ, bổn cung không cầu tình giúp ai cả, chỉ nói sự thật mà thôi." Khúc Khinh Cư từ từ đi về phía trước, thấy Hạ Uyên đi theo phía sau cách mình ba bước, không biết đối phương có dụng ý gì, nàng cũng không lên tiếng.

"Mặc kệ thế nào, nhân tình ngày hôm nay, thần đệ xin nhớ kỹ." Hạ Uyên bắt tay ra sau lưng, gương mặt trắng nõn bị gió lạnh thổi hơi ửng đỏ, hắn ta nhìn một bên sườn mặt Khúc Khinh Cư: "Hôm nay mẫu phi có thể lưu lại tính mạng, là hoàng thượng đã khai ân."

Khúc Khinh Cư dừng lại, nghiêng đầu nhìn vẻ mặt của Hạ Uyên, lại phát hiện lời nói của đối phương là thật tâm, do dự một chút mới nói: "Bổn cung không rõ, tại sao Thục Quý Thái phi lại tốn tâm tư đối phó bổn cung, chuyện này có ích lợi gì cho bà ta sao?"

"Bà ấy kiêu ngạo cả đời, sao có thể chịu được thất bại." Hạ Uyên cười tự giễu: "Ta và mẫu phi đã mơ mộng nhiều năm như vậy, một khi đã tỉnh mộng, không phải ai cũng có thể chấp nhận được."

Vậy rốt cuộc mẫu tử các ngươi đã tự ý làm bao nhiêu chuyện sai trái trong mộng rồi?!

Khúc Khinh Cư tiếp tục đi về phía trước, thỉnh thoảng có cung nữ thái giám gặp nàng, rối rít quỳ xuống tránh đường. "Nếu đời người có thể bớt mơ mộng, thì đã không xảy ra những chuyện đáng tiếc, tam thúc có hối hận với những việc mình từng làm không?”

Hạ Uyên nhìn nàng, ánh mắt thâm sâu: "Có lẽ đã từng hối hận, nhưng giờ đây, những chuyện đó đã thành định cục, những thứ kia cũng đã không còn quan trọng nữa."

Rốt cuộc cũng chữa khỏi bệnh thứ phát [1] của hắn ta rồi, Khúc Khinh Cư cảm thấy hắn ta nhảy vèo một cái biến đổi từ một thiếu niên kiêu ngạo thành ông già thấu hiểu sự đời, tư tưởng thay đổi cũng nhanh thật đấy, nhớ lần trước gặp mặt Hạ Uyên là ở yến tiệc trong phủ Thụy vương, khi đó bệnh của hắn ta vẫn còn nghiêm trọng lắm.

[1] Bệnh thứ phát (Bệnh thứ hai, bệnh trung học) – Nguyên gốc “中二病”: Là một từ thông dụng trên mạng, có nguồn gốc từ Nhật, đây là thuật ngữ chung dùng để mô tả những người hay kiêu ngạo, chỉ sống trong thế giới của họ hoặc đưa ra những tuyên bố đặc biệt về sự tự mãn của bản thân. Mặc dù nó được gọi là "bệnh" nhưng nó không phải "bệnh". Cũng tương tự như kiểu “tự cho mình là cái rốn của vũ trụ” trong giai đoạn nổi loạn của thanh thiếu niên ấy.

"Thất bại là mẹ thành công[2]" Khúc Khinh Cư cười cười. "Hiện tại tam thúc có thể nghĩ thông suốt, cũng coi là đại thiện."

[2] Nguyên gốc前事不忘,后事之师: Không quên quá khứ (chuyện trước), thầy của tương lai (chuyện sau). Tức là, đừng quên những thất bại của lần trước để học hỏi rút kinh nghiệm cho những lần sau. Mèo chuyển thành “Thất bại là mẹ thành công” cho dễ hiểu hơn nhe. :))

"Cả ngày uống rượu, thưởng khúc, chơi bời lêu lổng cũng tốt." Hạ Uyên nhớ tới những ngày tháng mình trôi qua bây giờ, không cần vào triều, không cần để ý đến những chuyện khác, cũng không cần quan tâm tới những người đưa bái thiếp tới cầu cạnh nịnh nọt, đóng cửa vương phủ, muốn vui vẻ thế nào thì vui vẻ thế ấy. "Sung sướng như tiên.”

Khúc Khinh Cư thật sự không nghĩ ra vì sao Hạ Uyên tự nhủ những chuyện này làm gì, nhưng tựa hồ hắn ta cũng không có ý ám chỉ điều gì, nàng đành nói: "Cuộc sống như thế quả thật khiến người khác hâm mộ."

"Chắc hẳn hoàng tẩu cũng thích những ngày nhàn nhã như thế." Hạ Uyên cười cười, mặc cho hoa tuyết rơi đầy xuống vai mình.

Khúc Khinh Cư quay đầu nhìn hắn ta, nhớ mang máng lần đầu tiên đến phủ Thụy vương, nàng ngồi trong kiệu, Hạ Uyên cũng đứng ngoài trời tuyết như thế này, tóc đen xoã trên áo khoác lông cáo bạc, gương mặt thiếu niên anh tuấn ngạo nghễ.

Đoàn người dần dần đi tới gần cung Thiên Khải, Hạ Uyên dừng bước, thở dài nói với Khúc Khinh Cư: "Hoàng hậu nương nương có biết kết cục của Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu không?"

Khúc Khinh Cư thoáng nhíu mày: "Sử quan tiền triều ghi lại, tình cảm giữa Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu vững như vàng, sau khi Chiêu Hòa hoàng hậu bị bệnh qua đời, sau đó không lâu Huệ Minh đế cũng đau lòng băng hà theo, cuối cùng còn hợp tán chung trong một quan tài bằng vàng, mặc dù không sinh cùng ngày nhưng chết cùng huyệt, đây không phải là kết cục sau cùng sao?"

"Hoàng tẩu có lẽ không biết, Huệ Minh đế lén lút dan díu với một cung nữ, cuối cùng bị Chiêu Hòa hoàng hậu biết được, Chiêu Hòa hoàng hậu tức giận công tâm, hộc máu mà chết. Huệ Minh đế cực kỳ hối hận, nhưng giai nhân đã không còn, có hối tiếc cũng đã muộn. Dù cho Huệ Minh đế ban ý chỉ, sau khi chết muốn hợp táng với Chiêu Hòa hoàng hậu, thế nhưng cũng còn ý nghĩa gì nữa đâu? Cuối cùng hai người không có con cháu, người kế vị chính là nhi tử của đệ đệ Huệ Minh đế, đây mà cũng gọi là hạnh phúc sao?" Hạ Uyên chắp tay nói: "Chân tướng chuyện xưa thường rất tàn khốc, tình cảm giữa Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu cũng không hoàn mỹ như trong lời đồn. Thần đệ cáo lui."

Khúc Khinh Cư nhìn theo bóng lưng của hắn ta, một hồi lâu sau đột nhiên cười rộ lên, xem ra mới vừa rồi mình nói chuyện với Hạ Hành đã bị Hạ Uyên nghe thấy rồi, chỉ là trong lời nói của hắn ta có ý giải thích thay Hạ Hành, hay là đang nhắc nhở nàng chớ tin vào sự chung tình của đế vương?

Hay là cả hai? Hắn ta không muốn nàng thương tâm vì lời nói lạnh lùng lúc nãy của Hạ Hành, lại vừa không muốn nàng tin tưởng đế vương chung tình rồi dẫn đến ngày sau bị tổn thương?

Chỉ là, vì sao Hạ Uyên có lòng tốt nhắc nhở mình làm gì? Chẳng lẽ là vì cảm tạ mình mới vừa nãy đã bảo toàn tính mạng cho Thục Quý Thái phi ư?

»diễn ♡ đàn ♡ lê ♡ quý ♡ đôn«

"Hoàng thượng?" Tiền Thường Tín không hiểu tại sao hoàng thượng lại vội vã trở về tiền điện như thế, hắn ta cẩn thận phủi phủi hoa tuyết trên vai Hạ Hành, lựa lời hỏi: "Trước khi đến cung Phúc Thọ ngài đã nói, muốn dùng bữa với hoàng hậu nương nương, không biết vào lúc này có thể bảo ngự thiện phòng chuẩn bị được chưa ạ?"

Hạ Hành không được tự nhiên gật gật đầu, sờ sờ lỗ tai đã hơi đỏ lên, nói: "Đúng rồi, đi xem thử xem hoàng hậu đã về đến cung chưa, nếu trở lại rồi thì báo trẫm một tiếng, trẫm và nàng ấy vẫn còn một ván cờ chưa đánh xong."

"Dạ." Tiền Thường Tín bất đắc dĩ lui ra ngoài, nếu trong lòng nhớ nhung hoàng hậu, thì mới nãy đừng có giả vờ lạnh lùng, chẳng lẽ là muốn đùa giỡn với hoàng hậu thôi à? Tâm tư của hoàng thượng, thật đúng là khó đoán khó dò mà.

Trong phòng, Hạ Hành vuốt ve hà bao bên hông, mặc dù thủ nghệ thêu hoa văn phía trên mặt còn kém xa so với đám tú nương, nhưng đây chính là vật mà hắn yêu thích nhất.

Nghĩ đến Khúc Khinh Cư, hắn không nhịn được lại sờ sờ lỗ tai vẫn còn ửng đỏ. Một đại nam nhân như hắn, lại tỉnh ruồi nói lời ân ái trước mặt đám hạ nhân, thật là . . . Ngượng ngùng chết mất thôi!!!.


Hết chương 103

**********Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 25.05.2018, 08:11
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 725
Được thanks: 5729 lần
Điểm: 32.86
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 47
Chương 104: Như vậy là tốt rồi

Editor: Gà

Sáng sớm trời đông giá rét vô cùng buốt lạnh, cấm vệ quân giữ ở cửa cung hít một ngụm khí lạnh, cũng không dám dậm chân sưởi ấm, thấy ngày thường một số quan viên thích cưỡi ngựa vào triều bây giờ ào ạt ngồi trong cỗ kiệu, vậy mới hiểu trong lòng thủ vệ sinh ra một loại cảm xúc hâm mộ ghen tỵ hận thế nào.

"Này, huynh đệ, nghe nói Ninh Vương sắp về triều rồi hả?" Hai cấm vệ quân thủ vệ thay ca đi ra cửa cung, trong đó một đại hán khỏe mạnh thấp giọng nhìn xung quanh: "Hôm qua nghe nói đã có không ít người thỉnh tấu việc này với hoàng thượng rồi."

Một tên hơi cao gầy lộ ra một biểu cảm đã biết trước rồi: "Ninh Vương về triều không phải là việc sớm đã định sao, khi Tiên đế còn sống vì thiên vị Thụy vương, mới đưa Ninh Vương ra bên ngoài, hiện giờ trời giá lạnh đất đóng băng, hoàng thượng lại là người nhân hậu, đương nhiên sẽ triệu Ninh Vương về, ngươi xem đi, không quá ba ngày, Ninh Vương chắc chắn sẽ được hoàng thượng tuyên triệu hồi triều."

Đại hán khỏe mạnh sờ đầu, cười ngây ngô nói: "Ngươi nói có lý, Thụy vương phạm lỗi lớn như vậy, hoàng thượng vẫn niệm tình cũ không lấy mạng hắn, càng miễn bàn Ninh Vương điện hạ rồi." Gã muốn nói, Ninh Vương thật sự bị giam giữ có chút oan uổng, có lẽ vụ ám sát lúc trước thật sự do Thụy vương làm, nhưng Tiên đế bất công, mới lấy Ninh Vương ra làm lá chắn.

Người cao gầy thấy dáng vẻ gã như thế, cũng không nhiều lời với gã, trong lòng hắn thở dài, nhân tâm hoàng gia này suy nghĩ cong cong quẹo quẹo, về phần thật sự huynh đệ tình thâm hay gì khác, không liên quan đến thủ vệ bọn họ. Hiện tại Ninh Vương về triều, Thụy vương lại thành Quận Vương không có thực quyền, hai vị này từ đầu đến cuối đều không có mắt, Thụy vương lúc nào cũng kiêu ngạo, không biết đã đắc tội bao nhiêu người, còn Ninh Vương càng bị hắn ta hạ không ít thể diện, xem thế này thì Thụy vương hay rồi.

Trong triều đình, chư vị đại thần đối với việc Ninh Vương hồi triều ào ạt nghị luận, có người nói Ninh Vương do Tiên đế hạ lệnh giam giữ, hoàng thượng không nên sửa đổi. Cũng có người nói, hiện tại Ninh Vương biết sai có thể sửa, lại là huynh đệ với hoàng thượng, về triều giúp hoàng thượng phân ưu chính là việc thiên kinh địa nghĩa, vì sao không nên thay đổi tuyên triệu hồi triều.

Trên thực tế tất cả mọi người đều rõ, chuyện Ninh Vương bị Tiên đế giam giữ có điểm đáng ngờ, thậm chí có người hoài nghi Tiên đế vì che chở cho Thụy vương mà xem Ninh Vương như sơn dương thế tội. Nhưng giờ phút này ai cũng không dám đưa ra chuyện này, chỉ tranh cãi Ninh Vương có nên về triều hay không thôi.

Người có hiềm khích với Ninh Vương đương nhiên không muốn Ninh Vương trở về, nhưng cũng có người ủng hộ Ninh Vương về triều, người có lòng sẽ phát hiện, ủng hộ Ninh Vương về triều, đa số là phe bảo hoàng (bảo vệ hoàng gia), vì thế những người này bắt đầu nghĩ, đây không phải là ý hoàng thượng chứ?

Hiện giờ thế lực Ninh Vương sớm đã bị triệt không còn một mảnh, quan viên vốn thân cận với Ninh Vương cũng bị quan viên được hoàng thượng trọng dụng ép đến sít sao, thậm chí không ít kẻ nghiễm nhiên cũng biến thành phe bảo hoàng, hành động lần này của hoàng thượng là muốn cho người trong thiên hạ thấy, tình cảm của hắn đối với huynh đệ à?

Vốn lúc trước Tiên đế có chứng cứ thuyết phục vạch tội Ninh Vương, lúc này Trung Nghĩa công thay đổi khẩu phong, đại ý chính là Ninh Vương hiện giờ biết sai có thể sửa, hồi triều lấy tài cán giúp hoàng thượng phân ưu vân vân.

Trung Nghĩa công và người cha vợ cáo già La Trường Thanh này từ trước đến nay đều đi theo hoàng thượng, lúc này hai người lại có cùng lập trường, còn ai không rõ ý hoàng thượng nữa, lâm triều, cũng không ai dám phản đối chuyện này rồi.

"Chư vị đại nhân đều đã tấu mong trẫm mời đại ca về triều, trẫm rất vui mừng, năm mới đại ca ở xa, khi còn là huynh đệ từng có chút chiếu cố trẫm, hiện nay trẫm đã là Hoàng đế, nghĩ đến trời tuyết lớn đại ca lại phải ở đỉnh núi lạnh khủng khiếp, hàng đêm khó ngủ, đại ca có thể về triều giúp trẫm phân ưu, thật sự là đại thiện." Hạ Hành cảm khái nói: "Trung Nghĩa công, không bằng ngươi tự mình đi một chuyến, nghênh đón Ninh Vương hồi kinh."

Hoàng thượng nói gì mà Ninh Vương luôn chiếu cố huynh đệ, không phải nói cho mọi người rằng hắn không tin Ninh Vương sẽ gây ra vụ ám sát sao?

"Thần tuân chỉ." Điền Tấn Kha biết hoàng thượng muốn Ninh Vương nhận một cái tình của ông, trong lòng cũng cảm tạ tâm ý hoàng thượng đối với Điền gia ông, sau khi cúi thật sâu với Đế Vương ngồi trên ghế rồng, lập tức lui sang một bên.

Trong lúc nhất thời có không ít người trong lòng bắt đầu chua xót, ngẫm lại trong cung đã có   hoàng hậu mang thai bốn tháng, lại cảm khái số mệnh không tốt bằng người ta.

Hiện giờ Khúc Khinh Cư ở thâm cung đang lật chuyển một đống bái thiếp trong tay, mắt thấy sắp tân niên, tuy vì Tiên đế băng hà không thể làm linh đình, nhưng không thể không làm, bái thiếp này nọ trình vào đều có thân phận mệnh phụ, ví dụ như Thành vương phi, Thụy vương phi cùng với các vị phu nhân Công gia phu nhân Hầu gia, nàng tùy tay mở ra một cái, đầu tiên là chúc Đế Hậu vạn phúc, sau đó xen lẫn danh sách lễ vật tân niên được trình lên.

Về phần phải ban cho những người này cái gì, bên cạnh Khúc Khinh Cư đương nhiên sẽ có người lo việc này, những gì Khúc Khinh Cư cần làm là nghe bọn họ đọc ra thôi.

"Nương nương, nếu không ngài đi nghỉ trước một lúc đi." Mộc Cận thấy hoàng hậu nương nương ngáp một cái, nhân tiện nói: "Chúng nô tì sẽ phân loại cẩn thận, sau đó lại đọc cho ngài nghe một chút là được rồi."

"Không cần đâu." Khúc Khinh Cư phất tay, nhìn sắc trời bên ngoài: "Sắp đến buổi trưa rồi, đợi lát nữa hoàng thượng sẽ đến dùng bữa, ngươi bảo phòng bếp chuẩn bị thật tốt đi."

"Vâng." Mộc Cận ý bảo Ngân Liễu đến nói với người phòng bếp, sau đó thu bái thiếp Khúc Khinh Cư đã xem để qua một bên.

"Ta nghe nói cảm tình giữa Thụy vương và Thụy vương phi rất không tốt, đã rầm rầm rộ rộ khắp toàn bộ Kinh thành." Khúc Khinh Cư cầm bái thiếp của phủ Thụy vương trong tay: "Tốt xấu gì Thụy vương phi cũng là con dâu hoàng gia, nháo như vậy thành ra dáng vẻ gì nữa?"

"Hoàng hậu nương nương ngài cũng đã nghe nói sao?" Kim Trản thở dài: "Từ trước lúc hoàng thượng đăng cơ, trong Kinh thành thường truyền ra tin tức hai người không hợp, hiện giờ càng nháo càng bế tắc, nô tì còn từng nghe nói Thụy vương muốn hưu Thụy vương phi, làm người Tần gia vô cùng không vui."

Người Tần gia đối với Khúc Khinh Cư mà nói, thật sự không phải là từ ngữ gì tốt đẹp, đột nhiên nàng nghĩ đến Vi Tần thị, nhân tiện nói: "Ta nhớ được mẫu thân của Vi Nhiễm Sương chính là người Tần gia, không biết hiện tại Vi Nhiễm Sương thế nào rồi?"

Kim Trản nghe vậy lập tức lộ ra ý cười vui sướng khi người gặp họa: "Nàng ta được xem là người Tần gia, nhưng là một nhánh xa xôi của Tần gia. Từ sau khi thánh mẫu Hoàng thái hậu sai người đi trách cứ Vi Tần thị không lâu, Tần đại nhân đã làm chủ tìm cho Tần cô nương một cửa hôn sự, nhưng vì Tiên đế băng hà, hôn sự bị hoãn lại."

"Nàng tốt xấu gì cũng xem như là biểu muội của hoàng thượng, nếu xuất giá, vậy phu gia (nhà chồng) cũng không dám khắt khe với nàng." Nhớ đến dáng vẻ tội nghiệp của Vi Nhiễm Sương này, Khúc Khinh Cư hơi nhíu mày, điều kiện tiên quyết là sau khi Vi Nhiễm Sương gả đi thì phải rời khỏi đây, đừng nên ra vẻ phóng khoáng như vậy nữa.

"Ai biết nhà nàng nghĩ thế nào, dù sao cũng không phải người gì tốt." Kim Trản khinh thường bĩu môi, chuyện lúc trước Vi Nhiễm Sương muốn làm thiếp thị của hoàng thượng, các nàng còn nhớ rất rõ đấy.

"Lời này nói rất đúng." Trên mặt Hạ Hành mang theo ý cười đi nhanh đến, hắn nhìn Kim Trản rồi nói: "Nữ tử như vậy, quả thật không phải là người tốt."

"Hoàng thượng!" Đám người Kim Trản sợ đến mức sắc mặt trắng bệch, chân mềm nhũn lập tức quỳ xuống, nàng ấy thật không ngờ hoàng thượng sẽ nghe được lời nàng nói, nếu để hoàng thượng cho rằng nương nương ghen tị thì làm sao bây giờ, sao nàng lại giống Ngân Liễu không quản được miệng của mình rồi thế?

"Đứng lên đi, trẫm biết người người các ngươi đều vì hoàng hậu." Hạ Hành phất tay, hiển nhiên không ngại Kim Trản nói gì đó, hắn đến trước mặt Khúc Khinh Cư, thấy trước mặt nàng là một chén trà táo đỏ, nhân tiện nói: "Trước đó vài ngày ta đọc sách thuốc, nói nữ nhân có thai uống trà táo đỏ sẽ thay đổi máu huyết, không tốt với thân thể." Nói xong, đã tự mình đẩy trà táo đỏ qua một bên.

Khi nào thì hắn bắt đầu nghiên cứu phương diện này rồi vậy? Khúc Khinh Cư liếc mắt đánh giá hắn một cái, cười hỏi: "Vậy ta nên uống gì mới được?"

"Mỗi ngày uống một ít trà Long Tĩnh Bích Loa Xuân, hơi nhạt một chút, nhưng có lợi cho tâm phế, ta đã xem vài bản sách thuốc, đều nói giống nhau." Nói xong, bảo Tiền Thường Tín dâng trà của mình lên.

Khúc Khinh Cư đối với lá trà gì đó, không có hứng thú mấy, nhưng nếu đối phương đã lo lắng như vậy, nàng cũng không nên lãng phí ý tốt của đối phương, theo ý Hạ Hành, không chạm vào chén trà táo đỏ này nữa: "Gần đây hoàng thượng nhật lý vạn ky [1], sao còn có thời gian đọc này nọ vậy?"

[1] nhất lý vạn ky: có nghĩa là mô tả công việc cực kỳ khó khăn, ban đầu đề cập đến việc xử lý rất nhiều công việc hành chính của hoàng đế mỗi ngày. (Nguồn: baike.baidu.com)


"Giao nàng và con cho người khác, cuối cùng ta vẫn có chút không nỡ, ngẫu nhiên không có việc gì thì lật xem vài sách thuốc, xem như qua ngày." Tầm mắt hắn chuyển đến chén trà, vội ho một tiếng nói: "Vừa rồi ta nghe các ngươi nhắc đến biểu muội Vi gia, nàng không cần lo lắng vì chuyện của nàng ta, trẫm nghe nói người đính hôn ước với nàng ta không ở Kinh thành, Vi Tần thị cũng bị mẫu hậu cấm đưa bái thiếp tiến cung rồi."

"Nàng ta là người thân của hoàng thượng chàng, vì sao ta phải phí tâm vì nàng ấy." Khúc Khinh Cư nghiêng đầu khẽ cười: "Hôm nay ta bảo phòng bếp nấu món canh trân châu nhũ bồ câu, đến lúc đó hoàng thượng nên nếm thử xem."

Biết hoàng hậu nhà mình đang chuyển đề tài, Hạ Hành nhìn thấy ý cười trên mặt nàng càng ngày càng rõ, cũng chỉ cười lắc đầu, cho người bắt đầu truyền lệnh.

Trong cung có các luật lệ về bữa ăn hàng ngày, nhưng thức ăn trong đó cũng có chút khác biệt, phòng bếp nhỏ của Khúc Khinh Cư hầu như có thể theo kịp Ngự Thiện Phòng, cái này còn chưa nói Hạ Hành thường xuyên ra lệnh cho người trong điện Trung Tỉnh đưa gì đó cho nơi này của Khúc Khinh Cư.

Sau khi dùng bữa trưa xong, Hạ Hành dựa vào giường đọc sách, Khúc Khinh Cư tựa vào người hắn thưởng thức một món ngọc chế Cửu Liên Hoàn, chưa đến một lúc nàng nhanh chóng cởi bỏ món đồ trong tay, ngáp một cái ném Cửu Liên Hoàn qua một bên, xoay người đặt đầu trên đùi Hạ Hành: "Thật sự quá nhàm chán."

Hạ Hành thấy bụng nàng hơi lồi lên, cẩn thận để tay lên, ngẫu nhiên còn có thể cảm nhận được sinh mệnh nhỏ trong bụng nhảy lên, hắn cười nói: "Nàng muốn chơi gì, ta bảo bọn họ chuẩn bị cho nàng."

"Không có gì đặc biệt muốn chơi cả." Tay Khúc Khinh Cư lướt qua lướt lại trên bắp đùi hắn: "Không bằng kể ta nghe một chút cảm giác lần đầu tiên chàng gặp ta đi."

"Khi đó trên mặt nàng trang điểm rất đậm, còn cúi đầu không dám nhìn ta, ta thật sự cho rằng bản thân cưới phải một tiểu tức phụ nhát gan sợ phiền phức." Hạ Hành đưa tay đặt sau lưng nàng, tùy ý để tay Khúc Khinh Cư làm loạn trên chân mình: "Ta rất vui mừng vì nàng vượt qua được việc Phùng thị hạ độc nàng, bằng không cuộc đời này ta sẽ không biết, hóa ra nam nhân và nữ nhân, có thể ở cùng nhau như thế."

Tay Khúc Khinh Cư dừng một chút, trong lúc nhất thời nàng không biết nên nói gì, sau một lúc lâu mới nói: "Nếu ta không vượt qua được thì sao?"

Hạ Hành giữ tay nàng, hơi dùng sức, khiến nàng cảm thấy hơi đau: "Không có nhiều nếu như như vậy, kết quả hiện tại chính là nàng ở đây, trẫm cũng ở đây."

"Như vậy rất tốt." Hạ Hành đặt tay nàng lên gương mặt mình, than một tiếng: "Có Khinh Cư ở cùng trẫm, là may mắn trong cuộc đời này của trẫm."

Cô độc một người cao cao tại thượng thì có ý nghĩa gì, cho nên hầu như mỗi triều đại mỗi Hoàng Đế đều có nữ nhân thiên sủng của bản thân, nhưng ở trên người của nữ nhân bọn họ thiên sủng thì bọn họ lại không tìm thấy cái mà bản thân muốn, nên cứ tiếp tục tìm kiếm người kế tiếp.

Hắn biết nữ nhân nằm trên đùi mình là người mà hắn muốn.

Nhưng, hắn cũng biết, trong lòng nữ tử này, hắn lại không quan trọng như vậy.

Chẳng qua, thời gian của bọn họ còn dài, thời gian sẽ chậm rãi thay đổi mọi thứ.

Cho nên, như vậy là tốt rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.05.2018, 17:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Thiên Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Thiên Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 242
Được thanks: 2179 lần
Điểm: 38.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 50
Chương 105: Đã được định trước

Editor: Mèo ™Lúc nửa đêm, Khúc Khinh Cư đột nhiên tỉnh lại từ trong mộng, chân bị chuột rút khiến nàng đau đớn khó chịu, dường như từng sợi gân không ngừng co rút ở bắp chân và bàn chân nàng.

"Khinh Cư, sao vậy?" Đang lúc nửa tỉnh nửa mê, Hạ Hành chợt tỉnh lại, nhận thấy trán người bên cạnh rịn đầy mồ hôi lạnh, mượn ánh nến trong góc tường, thấy sắc môi của nàng cũng tái nhợt, lập tức ngồi dậy, vội vàng gọi người vào.

Sau một hồi ồn ào náo động, chân của Khúc Khinh Cư được các ma ma xoa bóp nên không còn bị chuột rút nữa. Mệt mỏi xoa xoa trán, bây giờ nàng cảm thấy rất buồn ngủ, nhưng lại không ngủ được.

"Xin hoàng thượng đừng quá lo lắng, những nữ nhân khi mang thai, có lúc sẽ xuất hiện triệu chứng tay chân bị rút gân như thế này, thường ngày chú ý bồi bổ thân thể, qua một đoạn thời gian là ổn thôi." Ma ma thấy sắc mặt hoàng thượng vẫn không tốt lắm, liền thận trọng lựa lời, nói: "Nếu lại bị như thế, nên bảo người ấn huyệt xoa bóp cho nương nương, có thể sẽ nhanh khỏi.”

Vẻ mặt Hạ Hành hơi hoà hoãn, thấy dáng vẻ không có tinh thần của Khúc Khinh Cư, liền nói: "Chuyện này trẫm sẽ phái y nữ ở Thái y viện làm, các ngươi đều lui ra cả đi." Mặc dù hắn không hiểu y thuật, nhưng cũng biết trên cơ thể người có rất nhiều huyệt vị, nếu lỡ tay ấn sai chỗ nào đó, sẽ rất có hại với nữ nhân có thai và thai nhi.

Ma ma và đám người Mộc Cận thận trọng lui ra, đợi sau khi ra khỏi cửa, bọn họ mới thở phào một hơi, sắc mặt của hoàng thượng mới vừa rồi thực sự quá đáng sợ, làm cho bọn họ sợ đến không dám thở mạnh.

"Ngủ không được à?" Hạ Hành nhẹ nhàng vỗ vỗ sau lưng Khúc Khinh Cư, một lúc lâu sau vẫn thấy nàng còn thức, liền hỏi: "Còn khó chịu lắm sao?"

Khúc Khinh Cư lắc lắc đầu, đổi một tư thế khác: "Không ngủ được."

"Sao vậy?" Hạ Hành kéo chăn lên, đắp kín cho hai người. "Vừa hay ngày mai ta không cần vào triều, bây giờ cùng thức hàn huyên với nàng vậy.” Ngày mai sẽ bắt đầu phong bút đóng triều, trên thực tế Hạ Hành còn một số chuyện cần phải làm, nhưng vì để an ủi người bên cạnh, đương nhiên hắn sẽ không nói những thứ này.

Khúc Khinh Cư không có hứng tán gẫu lắm, nhưng thấy bộ dáng hào hứng bừng bừng của đối phương, không thể làm gì khác hơn, nói: "Tán gẫu cái gì?"

"Tùy tiện nói gì cũng được." Hạ Hành cố gắng nhịn cơn buồn ngủ xuống, cố không há miệng ngáp. "Ví dụ như những chuyện lúc nhỏ của nàng, hoặc là những món đồ mà nàng thích."

Khúc Khinh Cư sửng sốt hồi lâu, thở dài nói: "Có rất nhiều chuyện không còn nhớ rõ nữa, trước kia ta rất ít có cơ hội ra khỏi nhà, sau khi lớn lên một chút, cũng chỉ có cửu mẫu dẫn ta đi gặp người ngoài, nhưng dù sao ta cũng không thể thường xuyên ở bên cạnh cửu mẫu được. Sau sự kiện Điền Gia và Khúc gia trở mặt nhau, thì ta lại càng ít được gặp người hơn. Cho nên từ nhỏ đến lớn, ta chỉ trôi qua những tháng ngày lặng lẽ vậy thôi, không có gì đáng nói."

"Lương thị thật sự đáng ghét." Hạ Hành thương yêu vuốt suối tóc xõa ra của Khúc Khinh Cư. "Những việc mà tiên đế làm cho ta cũng không nhiều lắm, có lẽ hai  việc tốt nhất đã làm chính là, một là nàng, hai viết chiếu thư truyền ngôi cho ta."

"Sao ta có thể so sánh được với chiếu thư truyền ngôi chứ, trong thiên hạ này, chiếu thư chỉ có một, mà nữ nhân thì lại có ngàn vạn." Khúc Khinh Cư xoay người, tự đổi sang một tư thế khác, tựa đầu vào hõm cổ Hạ Hành. "Lương thị tất nhiên đáng ghét, nhưng phụ thân ta cũng là đầu sỏ lớn nhất, mẫu thân của ta chết không rõ nguyên do, phụ thân lại gấp gáp cưới kế thê vào cửa. Nếu không phải nhờ cả nhà cữu cữu, chỉ sợ ngay cả xuất giá ta cũng sẽ trơ trọi không một xu dính túi, nếu ta thật sự xuất giá với tình cảnh như vậy, thì còn gì là thể diện hoàng gia nữa?!"

"Cả nhà Trung Nghĩa công rất tốt." Hạ Hành nghe nàng nói xong, hồi lâu mới đáp: "Trong thiên hạ tất nhiên có những nam nhân bạc tình bạc nghĩa như vậy, nhưng cũng có nam nhân nhất mực chung tình, bạc đầu chẳng xa nhau."

Khúc Khinh Cư cong cong khóe môi, Hạ Hành đây là đang nói cho nàng biết, hắn không phải hạng người như Xương Đức công ư?

"Trong thiên hạ tất nhiên có những nữ tử thích nghe lời đường mật, nhưng cũng có nữ tử thích nhìn vào sự thật trước mắt.” Nàng giơ một ngón tay vẽ loạn trên lồng ngực hắn. "Vừa khéo ta thuộc loại người sau, không thích nghe người khác nói, chỉ thích nhìn người khác làm."

"Vậy ư?" Nụ cười trên mặt Hạ Hành càng thêm rõ ràng. "Khinh Cư có thể thông tuệ như vậy, ta rất vui mừng."

Hắn chỉ sợ nàng không thích nghe hắn nói, cũng không thích nhìn hắn làm thôi.

Hai mươi chín tháng chạp, triều đình phong bút, trừ các bộ quan trọng phải giữ lại làm việc, thì những bộ khác đã về nhà ăn tết hết rồi. Nhưng mặc dù như thế, những quan viên này cũng không nhàn nhã hưởng tết, mà tích cực hỏi thăm nhà ai được hoàng thượng ban thưởng, nhà ai có thể được tham gia hoàng yến năm nay.

Dù sao đây là năm đầu tiên tân hoàng lên ngôi, người có thể được hoàng thượng ban thưởng, liền đại biểu cho việc những người này đã lọt được vào mắt hoàng thượng, đám người trong kinh thành có thể ngồi yên mới lạ.

Cho nên từ ngày hai mươi chín tháng chạp đến đêm giao thừa, thỉnh thoảng có ban thưởng từ trong cung ra ngoài. Tỷ như Thành vương, Trung Nghĩa công, ngoài chữ Phúc và câu đối xuân do hoàng thượng tự tay viết ra, còn có lễ vật ban thưởng của hai vị Thái hậu và hoàng hậu nữa. Còn lại đám người như Ngụy Thừa Quảng, Ninh Vương, Thụy Vương, La Thượng Thư cũng nhận được không ít ban thưởng.

Về phần những gia tộc quan viên khác, có người được hoàng thượng ban cho chữ Phúc, có người được hoàng hậu thưởng lễ vật, nhưng cũng chưa có được vinh dự được Tứ đại nhân vật trong cung cùng ban thưởng một lúc như vậy. Nhưng mặc kệ thế nào, cuối năm nay tất cả quan viên trong kinh thành đều hiểu ra một chân lý, đó chính là, chỉ có đi theo hoàng thượng mới có thịt ăn.

Yến tiệc đêm ba mươi giao thừa, trừ những người trong Hoàng thất ra, những quan viên nhất đẳng trong kinh cũng được may mắn vào cung dự yến, tỷ như Trung Nghĩa công và gia chủ nhà mẹ đẻ của hai vị Thái hậu.

Khúc Khinh Cư và Hạ Hành cùng ngồi ở vị trí đầu, bởi vì nàng đang có thai nên không được uống rượu, trước mặt bày một chén canh Phượng Hoàng, thực tế là bao tử heo nhồi thịt gà hầm cách thủy, nhưng mùi vị quả thật không tệ, dùng làm ấm bụng trong ngày đông giá rét là tuyệt nhất.

Người phía dưới đều biết hoàng hậu nương nương đang mang thai, nên cũng không có ai mắt nhắm mắt mở đến mời rượu, cho nên yến tiệc tiến hành được một nửa, nàng đều rất nhàn nhã thoải mái hưởng thụ.

"Thai của hoàng hậu nương nương nhỏ gọn, tròn đều mà hơi thấp, thai này nhất định là con trai." Tần Bạch Lộ giơ ly rượu lên, đứng dậy nói với Khúc Khinh Cư: "Thần phụ kính nương nương, chúc nương nương sớm sinh quý tử, thanh xuân mãi trường tồn."

Hoàng hậu nương nương đang mang thai, bây giờ lại chúc người ta sớm sinh quý tử, có phải là có ẩn ý gì đó hay không? La Văn Dao nhíu mày, cũng giơ ly rượu lên theo, nói: "Thần phụ cũng chúc hoàng hậu nương nương thân thể an khang, vạn sự như ý."

Khúc Khinh Cư cầm ly rượu lên, Mộc Cận rót cho nàng một ít nước ấm, nàng nâng chén với hai người họ, nói: "Đa tạ hai vị đệ muội, bây giờ ta không thể uống rượu, đành lấy nước thay rượu cám ơn hai vị."

Hạ Hành gắp một miếng lưỡi vịt vào chén của Khúc Khinh Cư, cười nói: "Chư vị đang ngồi đây cũng không phải người ngoài, trẫm cũng không sợ chư vị cười chê, trẫm và hoàng hậu vẫn còn trẻ, nam hay nữ trẫm đều thích."

Mọi người đang ngồi đây lập tức nhao nhao đồng ý, thuận theo bầu không khí mà khen tình cảm đế hậu một phen, đại ý là mặc kệ hoàng tử hay công chúa, nhất định có thể được di truyền tất cả những ưu điểm của đế hậu, sau này khẳng định sẽ trở thành nhân vật vạn người mê khuynh đảo thiên hạ.

Tần Bạch Lộ không thể tin được Hoàng đế sẽ trắng trợn che chở Khúc Khinh Cư như vậy, thậm chí còn nói không để ý nam nữ ngay trước nhiều người như vậy, chẳng lẽ Hoàng đế không muốn có người nối dõi tông đường sao?

"Sau này Trẫm và hoàng hậu vẫn còn rất nhiều đứa bé, mỗi lần mang thai đều phải suy đoán là nam hay nữ, chẳng phải đến lúc đó trẫm và hoàng hậu sẽ phiền chết hay sao?!" Hạ Hành cười ha hả, nói: "Trẫm cũng không muốn tự tìm phiền toái."

Mọi người đương nhiên là cùng cười theo, nhưng trong lòng lại kinh hồn bạt vía, có phải ý của hoàng thượng trong lời nói này là, dù sau này có nhiều hoàng tử công chúa hơn nữa, thì đều chỉ do một mình hoàng hậu sanh mà thôi.

Nhất định là bọn họ nghe lầm rồi!

Khúc Khinh Cư nhíu mày nhìn Hạ Hành, thấy hắn đang vui vẻ cười hi hi ha ha, liền cúi đầu tiếp tục uống canh.

Vệ Thanh Nga ngồi cùng một bàn với Hạ Kỳ, nàng ta kinh ngạc nhìn Khúc Khinh Cư đang mặc một bộ váy Bách Điểu Triều Phượng màu tím, không dám tin vào hai mắt và hai tai của mình. Hoàng đế nguyện ý chuyên sủng duy nhất một nữ nhân, thậm chí còn có ý định chỉ để một mình Khúc Khinh Cư sinh con cho hắn?

Nàng ta nhớ đến những nữ nhân mà các quan viên khác đưa tặng vào phủ sau khi Vương gia được phép về kinh, mặc dù sau khoảng thời gian nàng ta đồng cam cộng khổ cùng Vương gia, mặc dù Vương gia đã thân cận với nàng ta hơn, nhưng tại sao mỗi khi có nữ nhân được đưa đến phủ, hắn ta đều vui vẻ thu làm thiếp hoặc nô tỳ thông phòng?

Chẳng lẽ trên thế gian này, thật sự có tồn tại nam nhân chung tình, hơn nữa nam nhân đó còn là Hoàng đế?

Vệ Thanh Nga chậm rãi thu hồi tầm mắt mình, không biết sao ánh mắt lại dời đến Tần Bạch Lộ. Sắc mặt Tần bạch cực kì khó coi, hình như Thụy vương ngồi bên cạnh cũng không muốn để ý tới nàng ta. Mặc dù ngồi cùng bàn, nhưng không khí giữa hai người còn không bằng cả người xa lạ.

Khó trách Tần Bạch Lộ lại ghen ghét Khúc Khinh Cư như vậy, là nữ nhân, nàng ta có thể hiểu được phần nào tâm lý của đối phương, bởi vì ngay cả nàng ta cũng thấy ghen tỵ với hoàng hậu. Thân phận tôn quý, đang mang thai sắp có con, ngay cả phu quân cũng một lòng chung tình với ả ta. Mà ả ta có phải là loại nữ nhân thiện lương rộng lượng gì cho cam, thậm chí xuất thân cũng không tôn quý, vậy mà chuyện gì cũng tốt đẹp hơn các nàng.

"Nàng đang nhìn gì vậy?" Hạ Kỳ nhẹ nhàng kéo kéo tay áo nàng ta dưới bàn, nhỏ giọng nói: "Nàng đừng học theo vị vương phi có đầu óc ngu xuẩn nhà lão tam, ta nghe nói Hoàng thượng rất không vừa lòng, nên đã ban thưởng rất nhiều mỹ nhân đến phủ Thụy vương rồi."

Trong lòng Vệ Thanh Nga giật mình, cau mày nói: "Không phải hoàng thượng đã nói, không tuyển chọn tú nữ sao?"

"Hắn không tuyển chọn vào cung, nhưng cũng có thể dùng để ban thưởng cho người khác." Hạ Kỳ lắc lắc ly rượu trong tay, liếc nhìn Hạ Uyên. "Lão Tam kiêu ngạo phách lối, vị vương phi nhà hắn ta cũng không tốt đẹp gì, ta nghe nói nàng ta từng làm rất nhiều chuyện khiến hoàng hậu không vui, theo như tình cảm mà Hoàng đế đối với hoàng hậu, hắn có thể bỏ qua cho vương phi nhà lão tam mới lạ đó."

"Hoàng thượng không đến nỗi. . . . . ." Vệ Thanh Nga chắc lưỡi, Hoàng thượng không đến nỗi sẽ quản những chuyện xích mích giữa nữ nhân với nhau thế chứ?

"Chớ thấy hắn nho nhã dễ gần mà lầm, hắn hung tàn hơn vẻ ngoài nhiều." Hạ Kỳ hạ thấp âm lượng, nhỏ đến mức chỉ có hai người nghe được: "Vị Khúc trắc phi trong phủ lão tam đấy, kết cục thảm còn hơn chữ thảm.”

Vệ Thanh Nga siết chặt ly rượu, vậy nữ nhân có thể nắm loại nam nhân này trong lòng bàn tay, thì thủ đoạn sẽ đáng sợ đến cỡ nào?

Từ giây phút này trở đi, ánh mắt Vệ Thanh Nga mỗi khi nhìn Khúc Khinh Cư, giống như là đang nhìn một yêu nữ nghiêng nước nghiêng thành cực kì đáng sợ.

Khúc Khinh Cư không biết mình đã thăng cấp thành yêu nữ, nàng ngáp dài một cái, ăn một ít trái cây được cắt tỉa như những cánh hoa, thỉnh thoảng cùng tán gẫu vài câu với các mệnh phụ, yến tiệc dần đến hồi cuối.

Vừa bước sang thời khắc năm mới, pháo hoa bên ngoài đại điện được bắn lên trời, nổ tung thành những đoá hoa lửa xinh đẹp toả khắp trên bầu trời hoàng cung.

Khúc Khinh Cư nhìn ra ngoài điện, vừa hay nhìn thấy từng chùm pháo hoa đang bung toả, đẹp không tả xiết.

"Thích không?" Hạ Hành vươn tay ôm nàng vào lòng. "Ta dẫn nàng ra ngoài xem."

Khúc Khinh Cư đưa tay cho hắn nắm, hai người cùng nhau đi ra ngoài điện, đứng trên đài cao, nhìn pháo hoa không ngừng được bắn lên trời, bung toả thành nhiều màu sắc sặc sỡ, cảm xúc lâng lâng như đang mơ.

Sau lưng hai người, đám người tham gia yến tiệc cũng cùng đi theo ra ngoài, tất cả mọi người đều thấy đế hậu tay trong tay, dưới màn pháo hoa rực rỡ, bóng lưng của hai người giống như một bức họa.

Vệ Thanh Nga đứng bên cạnh Hạ Kỳ, tầm mắt nàng ta vẫn rơi vào hai bàn tay từ đầu đến cuối nắm chặt không buông của Đế hậu, dường như lại nhìn thấy đêm giao thừa năm trước, hình ảnh Khúc Khinh Cư một thân áo đỏ từ trên bậc thang này từng bước từng bước đi xuống, còn Hoàng đế lúc đó vẫn còn là vương gia tiến lên giơ tay ra đón Khúc Khinh Cư.

Thì ra hình ảnh đó nàng ta vẫn chưa quên, thậm chí còn khắc sâu trong tim.

Pháo hoa khi đó, hình như cũng rực rỡ như đêm hôm nay, nhưng những gì nàng ta có thể nhớ, chỉ là đôi tay ấm áp không nhịn được mà giơ ra đón lấy Khúc Khinh Cư.

Có lẽ có một số chuyện, đã được định trước từ lâu.

Tựa như nàng ta và Hạ Kỳ, Khúc Khinh Cư và Hoàng đế, Tần Bạch Lộ và Thụy vương.


Hết chương 105

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 130 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Another Jei, maitrangcom, meo đen, Minh Viên, TiênTiên, Tran Huong, Trang bubble, trâu đầm nước và 537 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

4 • [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 156, 157, 158

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

[Hiện đại] Hoa hồng nhỏ của anh - Song Du

1 ... 17, 18, 19

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C963

1 ... 137, 138, 139

[Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

1 ... 35, 36, 37

10 • [Xuyên không - Huyễn huyễn] Ma phi khuynh thế độc sủng nàng - Dạ Ngữ Phàm

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Anh nghĩ anh sẽ không thích em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 40, 41, 42

12 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

13 • [Hiện đại - Võng du] Cô dâu Hoa Yêu - Mặc Thanh Thành

1 ... 24, 25, 26

14 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C72]

1 ... 27, 28, 29

15 • [Hiện đại] Nhốt yêu - Sắc

1 ... 13, 14, 15

16 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 20, 21, 22

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

18 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 2)

1 ... 186, 187, 188

19 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 82, 83, 84

20 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 582 điểm để mua Tiên nữ
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 307 điểm để mua Cậu bé vs đàn guitar
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày cao gót nâu hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 291 điểm để mua Cậu bé vs đàn guitar
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 288 điểm để mua Phù thủy mặt trăng
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu ôm kẹo
TranGemy: Hôm nay của bạn thế nào, How are you today?
LogOut Bomb: heocon13 -> dienvi2011
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 273 điểm để mua Phù thủy mặt trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Gwendolynn: ồ, cảm ơn mn
heocon13: rank đó dừng đăng thì vẫn còn nguyên thôi, chỉ là nếu đăng tiếp thêm đến một số lượng post nhất định thì sẽ được chuyển sang rank khác
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 360 điểm để mua Cặp đôi cherry
Gwendolynn: 1 ngày post bao nhiêu bài mới giữ đc rank vậy b?
Công Tử Tuyết: không nhé
Gwendolynn: ai cho mình hỏi với, cái rank thành viên năng nổ hay thành viên nổi bật ấy có phải rank mãi mãi ko? Dừng đăng bài có bị mất không nhỉ?
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Korean Prince
TranGemy: [Hiện đại] Quấn hôn: Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch chương 261, truyện cập nhật chương mới 4 - 7 chương/tuần.
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem gấu con
Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 925 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 535 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Vịt Daisy
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 250 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 508 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 880 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 482 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 837 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London

DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.