Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 41 bài ] 

Công thức làm bánh

 
Có bài mới 01.08.2017, 08:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 21.05.2016, 10:46
Bài viết: 31
Được thanks: 10 lần
Điểm: 5.84
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo và dễ làm

images

Nguyên liệu cho 4 chiếc bánh 150g:

– 150g bột mì

– 10g bột trà xanh

– 90g nước đường bánh nướng

– 30ml sữa tươi không đường

– 250g nhân đậu xanh hoặc nhân sen nhuyễn

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bước 1:

Bột mì và bột trà xanh đem trộn đều, sau đó đổ nước đường bánh nướng vào, dùng tay nhào thật kĩ.

Nếu muốn màu của bánh lên đẹp và tươi tắn hơn, bạn có thể hòa 1 chút màu thực phẩm vào phần nước đường nhé!

Bước 2:

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

Bạn chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Tỉ lệ chính xác của bánh nướng là 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân.

Vì vậy bạn nên chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để dễ làm hơn nhé!

Tạo hình bánh:

Bước 1: Bạn cán bột mỏng khoảng 5 – 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn, khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng bao tròn lại sao cho nhân không bị lộ ra khỏi vỏ bánh.

Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để tạo lớp chống dính và giúp bánh không bị khô khi nướng. Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4: Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại.

Nướng bánh:

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C.

Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại.

Đối với riêng loại bánh trà xanh, các bạn nhớ dùng sữa tươi phết lên mặt bánh để giữ màu xanh của trà nhé! Còn đối với các loại bánh nướng thông thường, bạn vẫn sử dụng lòng đỏ trứng gà.


Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh nướng Trung thu trà xanh đẹp mắt và bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Với chiếc bánh Trung thu tự làm ấy, ngày lễ đoàn viên năm nay sẽ thêm phần ấm cúng và ý nghĩa, tình cảm gia đình cũng trở nên trọn vẹn như hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh.

Hãy vào bếp trổ tài ngay với cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh này nhé! Chúc các bạn thành công !

beemart.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn babygirl_19 về bài viết trên: thienbang ruby
     

Có bài mới 01.08.2017, 20:18
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2795
Được thanks: 827 lần
Điểm: 4.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh
chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức ngon cho m.n. Lần này mk đã giúp bạn để nguồn sưu tầm lần sau bạn chú ý để nguồn giùm mk ạ :))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.08.2017, 01:56
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
BÁNH MUFFIN THANH LONG


Nguyên liệu

- 3 quả trứng lớn

- 70 g đường cát

- 1 thìa vani

- 1 thìa nước chanh

- 20g sữa tươi

- 50g thanh long

- 30g dầu ngô

- 120g bột mì

Cách làm:

Bước 1 Thanh long cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Cho sữa tươi, dầu ngô vào thanh long trộn đều.

images


Bước 2 Cho trứng, đường, nước chanh và chiết xuất vani vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông mịn, khoảng 5-7 phút.

Tiếp đó, từ từ cho bột mì vào dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên. Cuối cùng cho thanh long vào nhẹ nhàng trộn để được hỗn hợp đồng nhất.

images


Bước 3 Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước 15 phút. Phết một lớp bơ mỏng bên trong lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Đem nướng khoảng 30 phút là bánh chín.

images


Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.

images


Bánh muffin thanh long đỏ làm theo cách này khá đơn giản lại có vị mềm thơm tan ngay trong miệng, vị chua nhẹ và ngọt thanh của thanh long đỏ chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú ngay từ miếng đầu tiên.

images


Bánh muffin thanh long đỏ dùng khi bánh còn nóng ấm rất ngon. Bánh có thể bảo quản trong hộp kín 2-3 ngày, trước khi ăn có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.

Chúc các bạn thành công với bánh muffin thanh long đỏ siêu xinh này nhé!

Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.12.2017, 00:44
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
BÁNH GẤC ĐỎ ĐÓN MAY MẮN, TÀI LỘC


Bánh gấc tượng trưng cho những điều may mắn của năm mới hay những điều tốt đẹp cho một sự khởi đầu. Bạn có thể làm món bánh này cúng gia tiên trong dịp Tết, cầu cho một năm mới may mắn, đủ đầy.

Nguyên liệu:

images


- 150 gram bột nếp
- 20 gram bột năng
- 30 gram bột tẻ
- 1 quả gấc nhỏ
- 100 gram đậu xanh
- 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước

Cách làm:

- Gấc nếp chín bổ đôi, trộn với đường và một ít rượu để 4-5 tiếng cho ngấm.

- Cho bột nếp, bột tẻ, bột năng, gấc, 1 thìa đường vào một cái âu trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.

- Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Nếu không có thời gian ngâm trước thì có thể cho nước vào đậu nấu sôi sau đó bỏ hết nước đi và đun thật nhỏ lửa đến khi đậu mềm.

- Xay nhuyễn đậu và sên đậu với đường. Sau cùng cho 1 thìa vani vào để làm nhân bánh. Nếu thích ăn dừa, bạn cho dừa vào xào cùng đậu cũng rất ngon nhưng dừa làm bánh nhanh hỏng, không để được lâu.

images
Món bánh gấc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ


- Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).

- Nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng lót lá chuối hoặc giấy nến cho bánh khỏi dính, hấp trong khoảng 8-10 phút.

- Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.

- Khi bánh gấc đã nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo.


Nguyễn Thị Bích Lệ
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.03.2018, 01:30
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
BÁNH ĐỒNG XU


Để làm bánh đồng xu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

2 lòng đỏ trứng gà
1 quả trứng gà
50g đường cát
90g bột mỳ đa dụng
1g bột nở

Cách làm:

Bước 1 - Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu cùng với 50g đường cát (chia làm 3 lần), dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan thì thêm vào 1 quả trứng nữa, tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, chuyển màu vàng nhạt.

images


Bước 2 - Lúc này bạn rây hỗn hợp bột mỳ và bột nở vào âu.

images


Bước 3 - Tiếp đến dùng phới dẹt trộn đều bằng kĩ thuật fold.

images


Bước 4 - Cho bột vào túi bắt kem sau đó bắt thành từng viên tròn ( đường kính 2cm) vào khay đã lót sẵn giấy nến.

images


Bước 5 - Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều rồi cho khay bột vào nướng trong khoảng 15 phút, bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên rack.

images


Bánh làm xong đợi nguội rồi bạn bỏ vào trong hộp thủy tinh kín để bảo quản thì giòn được rất lâu đấy! Thỉnh thoảng buồn miệng thì lấy ra một đĩa bánh đồng xu và nhâm nhi cùng tách trà nóng thì hấp dẫn phải biết!

images


Nguồn: BSC


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.03.2018, 02:41
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
MUFFIN QUÝT


Nguyên liệu: 12 bánh muffin quýt

Phần bột khô:
195g bột mì
100g đường
2,5 thìa cafe bột nở (baking powder)
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa bột quế
250g quýt

Phần hỗn hợp ướt:
1 quả trứng
75g bơ để ở nhiệt độ phòng
186ml sữa tươi

Phần topping
Vỏ quýt thái nhỏ
2 thìa súp đường cát

Cách làm

Bước 1 - Quýt bóc vỏ thái miếng nhỏ, bỏ hạt nếu có. Vỏ quýt thái nhỏ.

images


Bước 2 - Làm nóng là ở 180 độ C. Chuẩn bị cup giấy đặt vào khuôn bánh.

images


Bước 3 - Bơ cho vào lò vi sóng quay cho chảy trộn cùng với trứng và sữa tươi.

images


Bước 4 - Trộn đều phần hỗn hợp bột khô.

http://afamilycdn.com/2018/3/23/muffin-quyt-6-15218242648381252556846.jpg


Bước 5 - Từ từ đổ phần hỗn hợp ướt vào phần hỗn hợp khô. Dùng phới lồng trộn đều.

images


Bước 6 - Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất thì cho quýt vào, trộn nhẹ nhàng.

images


Bước 7 - Múc bột vào từng cup giấy. Lưu ý không nên đổ quá đầy vì bánh khi nướng sẽ còn nở. Đổ 3/4 thể tích up giấy là được.

images


Bước 8 - Rắc vỏ quýt và chút đường lên từng chiếc bánh.

images


Bước 9 - Đặt bánh vào ngăn giữa của lò nướng chừng 20 phút. Hoặc khi bạn dùng tăm xiên vào bánh, tăm khô ráo là được.

images


Bước 10 - Bánh chín lấy ra khỏi lò, để chừng 5-10 phút cho bánh nguội bớt sau đó đặt bánh lên rack cho nguội hẳn.

images


Nếu bạn đã quen với các loại bánh muffin cà phê, táo hay cam thì lần này bạn thử làm bánh muffin quýt xem sao nhé! Vị quýt thơm nhẹ, thanh thanh điểm chút hương quế sẽ là món ăn lót dạ tuyệt vời đấy.

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: huangkitchen


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.05.2018, 03:17
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
PANCAKE XOÀI


Nguyên liệu:

Phần bánh pancake:
240ml sữa tươi không đường
50g bột mì
30g bột ngô
25g đường bột
3 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
10g bơ

Phần nhân bánh:
300ml whipping cream
1/2 thìa cafe tinh chất vani
1/2 thìa súp đường (không bắt buộc)
2-3 quả xoài chín

Cách làm:

Bước 1 - Cho tất cả nguyên liệu ở phần bột vào tô trừ phần bơ, trộn đều cho được hỗn hợp mịn mượt, có thể rây qua rây để loại bỏ cặn.

images


Đặt chảo chống dính lên bếp, cho 1 chút bơ vào láng mặt chảo, sau đó múc 1 thìa bột vào tráng cho kín mặt chảo đổ bột sao cho lớp bột thật mỏng. Để lửa nhỏ, khi bột trong tức là bánh đã chín, đổ ra đĩa.

Bước 2 - Cắt 2 má xoài, sau đó khoét lấy miếng thịt xoài nhiều nhất, khoét thành hình chữ nhật.

images


Bước 3 - Cho kem tươi, đường bột, vani vào tô, đánh cho kem bông cứng. Trải bánh pancake ra mặt phẳng sạch, múc 1 thìa kem sau đó xếp một miếng xoài lên trên. Gấp mép các mép bánh lại.

images


Bước 4 - Sau đó úp ngược mặt có mép bánh xuống dưới mặt phẳng, ấn nhẹ để cho bánh vào nếp. Sau đó xếp ra đĩa. Nếu không ăn ngay phải bảo quản bánh trong ngăn mát để kem không bị chảy.

images


Bánh pancake xoài thơm lừng, mát ngọt sẽ là món ăn chơi cực kì hoàn hảo vào những ngày hè oi bức.

images


Thay vì làm nhân xoài bạn cũng có thể làm thêm nhân là các loại trái cây theo mùa để gia tăng hương vị cho món ăn này nhé!

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: redhousespice


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.05.2018, 07:48
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
CREPE SẦU RIÊNG


Thưởng thức bánh crepe sầu riêng lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, lớp kem sầu riêng bên trong tươi mát, thơm phức đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr bơ hâm chảy
- 2 trứng gà
- 80gr bột mì
- 1 chút xíu muối
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê rượu rum hay 1/2 muỗng cà phê vanilla
- Phần kem tươi sầu riêng: 150ml kem whipping; 20gr đường; 1 chén sầu riêng

images


PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

Bước 1: Kem + đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh.

images


Bước 2: Trứng + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa + rượu rum hoặc vani vào, khuấy đều.

images


Bước 3: Tiếp đến cho bột vào trộn chung.

images


Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp (nhớ là vặn lửa nhỏ). Xoa 1 chút xíu dầu (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo). Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào tráng mỏng.

Bước 5: Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).

images


Trải bánh crepe ra dĩa, cho 1 lớp kem + sầu riêng và 1 lớp kem. Gấp hai bên nhẹ nhàng gói bánh.

images


images


Trình bày: Bánh crepe sầu riêng cho ra đĩa, thưởng thức cùng ít trái cây tươi bạn thích.

images


images


Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Eva.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.07.2018, 01:08
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
BÁNH QUY CHANH


Nguyên liệu:

140-180g bột mì đa dụng
1 thìa cafe bột cream of tartar
1/2 thìa cafe baking soda
1/4 thìa cafe muối
240g bơ để ở nhiệt độ phòng
240g đường
1 quả trứng
1 thìa súp vỏ chanh vàng bào nhỏ
1 thìa súp nước cốt chanh vàng
1/2 thìa cafe tinh chất hạnh nhân (không bắt buộc)

Phần phủ lên mặt bánh:


120-240g đường bột
1 thìa súp bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
2-3 thìa súp nước cốt chanh vàng
1 giọt màu thực phẩm: màu vàng chanh

Cách làm:

Bước 1 - Cho bột mì, baking soda, cream of tartar, muối vào tô rồi trộn đều.

images


Bước 2 - Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng.

images


Bước 3 - Lúc này từ từ cho trứng, nước cốt chanh, vỏ chanh, tinh chất hạnh nhân vào, máy đánh trứng vẫn hoạt động ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp đồng nhất thì cho phần bột mì đã trộn ở trên vào, tiếp tục trộn đều hỗn hợp cho tới khi thành 1 khối thống nhất.

images


Bước 4 - Lấy bột ra khỏi tô, nhào lại rồi chia bột ra làm 8 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lại chia làm 4, rồi lăn bột thành sợi dài.

images


Bước 5 - Cuộn bột lại thành hình vòng tròn.

images


Bước 6 - Lần lượt làm cho tới hết, số bột kể trên sẽ làm được 32 chiếc bánh. Sau đó đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 176 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 9-12 phút.

images


Làm phần topping trên bánh quy

Trong thời gian chờ bánh chín, cho đường bột, nước cốt chanh, bơ vào tô, khuấy đều. Chia phần topping này làm 2, 1 nửa trộn với 1 giọt màu vàng để có 2 màu trắng và vàng.

images


Bước 7 - Khi bánh đã nướng chín, lấy ra cho lên rank để nhanh nguội. Sau đó cho phần topping vào túi zip, cắt 1 lỗ nhỏ rồi phun phần topping này lên mặt bánh.

images


Bước 8 - Phun hết màu trắng thì thực hiện tương tự với màu vàng.

images


Phần topping này sẽ đông lại trong vòng 1 tiếng, lúc này bánh quy chanh cũng đã nguội bạn có thể cho vào hũ thủy tinh đậy kín lại để ăn dần.

images


Món bánh quy chanh này rất hợp để làm món ăn chơi hay nhâm nhi cùng ly trà vào buổi chiều hay buổi sáng cuối tuần rảnh rỗi đấy nhé!

images


Nguồn: beyondkimchee


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.07.2018, 01:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2353
Được thanks: 5428 lần
Điểm: 12.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
BÁNH MALAYSIA


images


Để làm bánh Malaysia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Lớp màu xanh:

300g nước cốt dừa
100g sữa tươi không đường
180g đường
60g bột năng
30g bột gạo
30g đậu xanh
10 cái lá dứa

Lớp màu trắng:

300g nước cốt dừa
150g sữa tươi không đường
25g bột năng
25g bột gạo
25g đậu xanh
1 thìa canh đường
½ thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1 - Cả 2 phần đậu xanh của nguyên liệu bạn đều vo sạch, cho vào nồi nấu chín mềm rồi chia ra làm 2 phần cho 2 lớp bánh.

images


Bước 2 - Cho tất cả nguyên liệu của lớp bánh màu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

images


Dùng rây lọc bỏ lớp bã và lợn cợn để bánh khi hấp được mịn.

Bước 3 - Cho tất cả các nguyên liệu của lớp bánh màu trắng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

images


Dùng rây lọc bỏ lợn cợn.

Bước 4 - Đổ bột bánh màu xanh vào khuôn, cho vào nồi hấp trong khoảng 20 – 30 phút.

images


Bước 5 - Khi lớp bánh màu xanh chín, bạn đổ bột bánh màu trắng vào khuôn, tiếp tục hấp trong khoảng 30 phút đến khi bánh chín. Bạn có thể dùng 1 chiếc tăm xiên vào bánh, nếu rút ra chiếc tăm khô ráo là bánh chín.

images


Bước 6 - Bánh chín bạn để bánh ra ngoài cho nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

images


Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Món bánh Malaysia với 2 tầng bánh màu trắng xanh rất đẹp mắt. Vị bánh ngọt nhẹ, dẻo dai lại bùi bùi vị đỗ và nước cốt dừa hòa quyện với nhau hấp dẫn cực kỳ.

images


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 41 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 7, 8, 9

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 11, 12, 13

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 41, 42, 43

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 8, 9, 10

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 23, 24, 25

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 52, 53, 54

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 6, 7, 8

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 5, 6, 7

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 5, 6, 7



Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 637 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 605 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 277 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 473 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 262 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 481 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 457 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 388 điểm để mua Tình yêu trong sáng
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.