Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 

Quân vương - Duật Kiều

 
Có bài mới 23.05.2018, 14:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)24

Biên tập: Mặc Nhiên

——— —————— —————————

Trận tuyết đầu đông rơi xuống ngoài dự tính, chỉ trong một đêm đã phủ trắng toàn bộ Hỏa Phượng quốc.

Sáng sớm, ngoài cửa đô thành, đại quân tống thân (tiễn người đi kết hôn) xếp hàng dày đặt, quốc kỳ Hỏa Phượng quốc đỏ rực gần như bao phủ cả mặt đất, tựa như những đóa hồng mai được vẽ cực kỳ sống động trên nền giấy trắng.

Nhìn kỹ thì trong đó còn có một phần quân đội của Thanh Long quốc.

Ở chỗ hai quân xanh đỏ giao nhau là một chỗ đất trống, nơi đó có một con huyền mã tuấn duật, một kiệu vàng hoa lệ, mấy đạo nhân ảnh tựa như đang lưu luyến chia tay.

“Phượng Quân đại điện hạ của quý quốc là một bậc anh tài, hoàng thượng nước tôi đã quyết định sẽ gả tam công chúa mà ngài ấy yêu thương nhất cho điện hạ, kể từ nay hai nước chúng ta trở thành thông gia, quả là một chuyện tốt!” Sứ giả Thanh Long quốc nói đến mặt mày hớn hở, thao thao bất tuyệt, “Tam công chúa nước tôi có thể nói là thế gian đệ nhất mỹ nhân, không biết bao nhiêu vương công quý tộc tranh nhau truy cầu, hoàng thượng đem công chúa gả đi, có thể thấy được thành ý của nước tôi đối với quý quốc, mà đại điện hạ lấy được thê tử như vậy cũng sẽ khiến bao kẻ bên ngoài đỏ mắt ganh tỵ!”

Nói đến miệng khô lưỡi khô, Thanh Long sứ giả nhìn một chút Hỏa Phượng quốc quân lãnh diễm, lại nhìn một chút Hỏa Phượng hoàng tử phong thần tuấn lãng, mới phát hiện ra đối phương căn bản không thèm chú ý tới hắn, vẻ mặt đắc ý dạt dào lập tức trở nên gượng gạo.

“Ta nói…”

“Đại nhân.” Phượng Quân cắt ngang câu nói của Thanh Long sứ giả đang tức giận bất bình, “Phượng Quân sắp phải rời xa quê hương, xin cho ta cùng phụ hoàng ở riêng với nhau nửa khắc, nhàn thoại vài câu có được không?”

Ngữ điệu bình bình ổn ổn, thậm chí ánh mắt cũng mang theo ý cười lịch sự, nhưng không hiểu sao sứ giả Thanh Long quốc lại có cảm giác rùng mình, tất cả oán giận chỉ có thể nuốt hết vào bụng.

“Được được được, ta lập tức lui ra.”

Thanh Long sứ giả cười gượng, thối lui đến vài bước có hơn.

Phượng Quân dùng khóe mắt tà tà liếc Thanh Long sứ giả đang có ý nghe trộm một cái, đối phương tiếp xúc ánh mắt cảnh cáo của hắn, lúc này mới thức thời lui về giữa trận doanh của Thanh Long quốc, lưu lại không gian cho một đôi phụ tử “lưu luyến”.

Vương công công đúng lúc bưng rượu lên.

Một đôi dương chi bạch ngọc bôi, thanh tửu được hâm nóng toát ra những làn khói trắng mỏng trong không khí hàn lãnh.

Phượng Quân lấy trước một chung, bên môi bày ra một nụ cười nhẹ, “Lần này đến Thanh Long, có lẽ là vĩnh biệt, Phượng Quân kính ngài.” Nói xong ngửa cổ uống cạn chung rượu.

Phượng Vũ định lấy chung rượu nhưng bị Phượng Quân đưa tay ngăn lại, không khỏi hơi hơi nhíu mày, tay của hắn sao lại lạnh như vậy.

Phượng Quân đỡ lấy tay Phượng Vũ, đem chung rượu đoạt lấy, “Còn chung rượu này, Phượng Quân muốn cảm kích ngài những năm qua đã tận lực dưỡng dục đào tạo.”

Nhìn hắn uống hai chung rượu, lại nghĩ đến hắn là vì bị dược vật khống chế nội lực nên hai tay mới lạnh đến thế, đôi mày của Phượng Vũ càng nhíu chặt hơn.

Như là vẫn chưa nói hết mọi sự trong lòng, Phượng Quân tự rót cho mình chung rượu thứ ba, nói “Một chung cuối cùng…” Hắn nhìn dịch rượu trong suốt đến nhìn thấy đáy, đột nhiên cười cười rồi nói tiếp, “Một chung cuối cùng, ta kính chính mình.”

Phượng Vũ vội chặn lại bàn tay đang muốn đưa chung rượu lên môi của Phượng Quân, hỏi “Vì sao phải kính chính ngươi?”

Phượng Quân cười, “Ta kính chính mình đã nghĩ thông suốt.”

Nghe lời hắn nói, Phượng Vũ liền ngẩn người, trong lúc đó chung rượu đã trôi vào yết hầu Phượng Quân.

Phượng Vũ không có truy vấn, chỉ vung tay áo lên, Vương công công vội vã mang bầu rượu lui ra.

Phượng Quân xoay xoay ly rượu còn chưa kịp buông trên tay, thần tình có chút tiếc nuối, “Ngài sợ ta đổi ý sao?”

Nói thật ra, Phượng Vũ cũng không nghĩ đến chuyện này, chỉ là nghe Phượng Quân nói mấy lời tự kính rượu mình, ngực y đột nhiên thấy có chút khó chịu.

“Muốn uống, trẫm có thể ban cho ngươi năm mươi vò đem sang Thanh Long quốc uống.”

“Không cần đâu, rượu ở đây nếu đem đến nơi khác, có uống cũng không ra tư vị gì.” Phượng Quân sờ chung rượu vẫn còn lưu lại chút ôn độ của rượu ấm, giọng điệu vừa rõ ràng vừa thản nhiên, rồi lại man theo một tia cô đơn khôn tả.

Phượng Vũ không tự chủ lãng tránh ánh mắt, “Những tướng sĩ theo ngươi về kinh lần này đều được hộ tống ngươi đến biên cảnh, trẫm biết ngươi cùng bọn họ giao tình sâu nặng, đến lúc ngươi theo đội ngũ nghênh tiếp tiến vào Thanh Long quốc, nghìn vạn lần phải xem chừng bọn họ cho tốt, đừng để sinh thêm phiền toái.”

“Hảo.”

“Còn có Phượng Lăng, trẫm để nó đến quân doanh trước, sau khi hộ tống ngươi qua biên cảnh, trẫm lệnh nó phải ở trong quân doanh tôi luyện hai năm mới được hồi kinh…” Ngừng một chút, Phượng Vũ bổ sung, “Trẫm đã thu hồi chức giám quân của nó rồi, cũng an bài Lý Toàn tạm thời đảm nhiệm chức vụ, tiếp quản các thuộc cấp của ngươi.”

“Lý Toàn hữu dũng hữu mưu, hoàng thượng anh minh.”

Người tên Lý Toàn này vốn là Phượng Vũ bồi dưỡng ra cho Phượng Quân, muốn hắn sau này sẽ phụ tá Phượng Quân đăng cơ, nào ngờ sự tình lại chuyển biến đột ngột, cuối cùng lại sử dụng cho mình.

Phượng Vũ nói, Phượng Quân ngưng thần lắng nghe, lâu lâu gật đầu một cái.

“Được rồi, đã đến lúc phải đi.” Không muốn tiếp tục kéo dài, Phượng Vũ thúc giục.

Phượng Quân nhìn y, vẫn không nhúc nhích, đợi đến lúc Phượng Vũ nhíu mày tỏ ý khó chịu, hắn mới nói, “Ta chỉ muốn được nhìn ngài lâu thêm một chút.”

Phượng Vũ chấn động.

Phượng Quân lại nói, “Sau khi quỳ bái biệt ngài, ta sẽ đi.”

“…Được.”

Vén tà áo, hai gối chạm đất, Phượng Quân thận trọng thực hiện đại lễ, khấu đầu ba cái, đến lúc đứng dậy sợi tóc còn dính theo mấy bông tuyết li ti.

Phượng Vũ đứng đó tiếp nhận đối phương quỳ lạy, không có biểu hiện ra ngạo nghễ của quân vương, chỉ là bình tĩnh nhìn, bình tĩnh tiếp nhận, cuối cùng kiên quyết xoay người, trở vào cổng thành.

“Phụ hoàng!”

Phượng Quân ở phía sau y hô to.

“Thỉnh ngài yên tâm, tâm của Phượng Quân vĩnh viễn trung với quốc gia, trung với ngài!”

Phượng Vũ cũng không vì thế mà dừng lại cước bộ.

Đợt đến lúc bóng dáng tuyệt tình toàn bộ tiêu thất sau hai cánh cổng thành đóng kín, Phượng Quân mới thì thầm nói hết lời thề trong lòng, “Nếu như trái lời, mệnh táng nhai để, thi cốt vô tồn.” (bỏ mạng nơi vực sâu, thi thể xương cốt không toàn vẹn)

Phượng Quân sải bước nhảy lên huyền mã, quay đầu nhìn lại, tại cửa thành phía trên, quân vương một thân áo choáng lông cừu trắng tinh, khuôn mặt diễm lệ giữa đất trời đầy hoa tuyết càng khiến người lóa mắt.

Si ngốc nhìn, ánh mắt giao nhau, Phượng Quân chợt có một loại ảo giác, tựa như trên thế gian này chỉ còn lại duy nhất một bóng dáng trên cao kia.

Nếu thật có thể như vậy thì hay biết mấy.

Nhưng trong thực tế, Phượng Vũ đã keo kiệt thu hồi ánh mắt, thậm chí còn xoay người lại, chỉ để cho hắn một bóng lưng.

Thanh Long sứ giả thúc ngựa đến, cẩn thận hỏi thăm, “Đại điện hạ, chúng ta có thể khởi hành được chưa?”

Phượng Quân nhìn gã một cái, gã lập tức ngậm miệng thối lui.

“Đi.”

Phượng Quân đưa ra một mệnh lệnh ngắn gọn, dẫn quân xuất phát.

Đi được ba bước, hắn kìm lòng không đậu lần thứ hai quay đầu lại.

Trên tường thành từ lâu đã không còn bóng dáng quân vương.

Vội vã muốn không nhìn thấy hắn đến vậy sao?

Phượng Quân nắm chặt dây cương, không hề quay đầu lại nữa.

Thẳng đến lúc khoảng cách xa không thể thấy, Phượng Vũ lại xuất hiện trên cửa thành.

Phượng Quân vĩnh viễn sẽ không biết Phượng Vũ đã nhìn theo hắn lúc rời đi. Phượng Vũ cũng sẽ vĩnh viễn không cho hắn biết điều đó, và cũng không nói cho hắn, trên đời căn bản không có cổ hoàn cổ trùng gì cả.

Y kỳ thực là đang đánh cược, y muốn tín nhiệm Phượng Quân thêm một lần cuối.

“Rượu.”

Vương công công vội vã dâng lên.

Đôi môi mỏng chạm vào chung rượu, Phượng Vũ nhớ tới hình dáng Phượng Quân lúc chia tay.

Quyết biệt tửu, nhất bôi túc hĩ. (rượu biệt ly, một chung đã đủ rồi)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.05.2018, 14:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
25

Biên tập: Mặc Nhiên

——— —————— —————

Đình viện phủ đầy tuyết, mặt đất bao trùm một màu trắng chói mắt, trên nền tuyết dày chừng nửa tấc in đầy những dấu bàn chân.

Một tiếng quát nhẹ vang lên, tuyết bám trên nhánh cây đồng loạt tuôn rơi, tiếp đó một bóng dáng mạnh mẽ lưu loát trở mình giữa không trung, tư thế rất đẹp, mũi chân điểm nhẹ trên mặt tuyết, cả người nhảy lên cao hơn một trượng, sau đó rơi xuống hành lang quanh co trong đình viện.

Chỉ thấy người này một thân trang phục hắc sắc, khiến thân hình cao gầy càng ra vẻ tuấn bạt, tỉ mỉ nhìn đến ngũ quan, thật đúng là một thiêu niên tuấn lãng khiến người khác không thể không tán thưởng!

*Ba, ba, ba*

Đột nhiên truyền đến một tràng vỗ tay tán thưởng, thiếu niên theo tiếng động nhìn lại, tuấn dung đoan chính nghiêm nghị, nhưng khi phát hiện người đến là ai, trên má lập tức lộ ra lún đồng tiền hồn nhiên.

“Phụ hoàng—–”

Phượng Vũ đột nhiên tỉnh giấc, mở mắt nhìn bốn phía chung quanh, mới phát hiện nguyên lai mình đã ngủ gục bên thư án.

Mới vừa rồi… là mộng.

Phượng Vũ tâm tình phức tạp nhíu nhíu mày —- chuyện đã nhiều năm trôi qua như thế, tại trong mơ lại rõ ràng đến lạ.

Khuôn mặt mang theo một chút nét trẻ con của thiếu niên trong mộng từ lâu đã bị thần tình trầm ổn nội liễm thay thế, nhưng mà, y vừa cảm nhận được trong mơ, lúc thiếu niên tươi cười chạy về phía y, lòng y tràn đầy vui sướng, thậm chí y còn nhớ rõ khi đó mình đã dang rộng hai tay, tiếp được thiếu niên bổ nhào vào lòng mình…

Phượng Vũ đột nhiên cảm thấy mờ mịt, vô thức dang rộng hai tay —- trống rỗng.

Hiện tại trong vòng tay y không có gì cả, không có thiếu niên tươi cười sáng lạn, không có thân thể ấm áp, không có đôi mắt chân thành tha thiết, cũng không có tiếng thiếu niên hân hoan gọi mình.

Y siết chặt nắm tay thành quyền, nhãn thần đột nhiên bạo liệt.

Sai! Không nên nhớ lại, không nên lưu luyến những thứ này!

Phượng Vũ triệt để tỉnh táo lại, biểu tình mờ mịt mê mang vừa rồi tựa như chỉ là ảo giác, lúc này khuôn mặt y lạnh nhạt đến nhìn không ra vết tích.

Y sờ chung trà trong tay, cảm giác lạnh lẽo tiền gọi người đến đổi chung khác, đưa mắt nhìn mới nhớ trước đó y bảo muốn thanh tĩnh nên cho lui toàn bộ nô tài khỏi ngự thư phòng.

“Người đâu.” Y hướng ngoài cửa hô to.

Lập tức có một đạo nhân ảnh ngoài cửa khom người trả lời, “Hoàng thượng có gì phân phó?”

“Chuẩn bị một chén trà sâm đem vào.”

“Vâng, nô tài đi ngay.”

Phượng Vũ cầm lấy tấu chương hôm nay các quan viên vừa trình lên, chuyên chú nhìn, cho dù có thấy những chỗ không hài lòng, nét mặt vẫn là bất động thanh sắc, thẳng đến lúc ánh mắt chạm đến ngày trình tấu chương, hai hàng lông mày liền không tự chủ nhướn lên.

Chỉ chớp mắt, Phượng Quân đã rời khỏi được mười ngày. Đêm trước đó hạ xuống trận tuyết đầu đông, mặt đất chỉ bao phủ bởi một tầng tuyết mỏng, mà hiện tại, nếu không phải ngoài ngự thư phòng có người ngày ngày quét tuyết, chỉ sợ nửa bước cũng khó đi.

Phượng Vũ trong lòng thầm tính, nếu một đường vô sự, lúc này hẳn Phượng Quân đã tiến nhập biên cảnh Thanh Long quốc rồi, người y phái đi mấy ngày trước hẳn cũng sắp trở về báo cáo tình huống.

Chìm vào suy tư, Phượng Vũ cũng không còn tâm tình xem tấu chương nữa, tiện tay đặt sang một bên.

Nghĩ đến ngày ấy Thanh Long sứ giả nói, quốc quân nước họ định sẽ đem tam công chúa gả cho Phượng Quân, còn nói gì mà tam công chúa mỹ danh lan xa, Phượng Vũ không khỏi hừ lạnh, thầm nghĩ Thanh Long là chỗ man di mọi rợ, tìm đâu ra mỹ nhân? Nếu nói về mỹ nhân thế gian hiếm gặp, mấy công chúa của y mới là mỹ nhân chân chính, công chúa của Thanh Long sao có thể sánh được chứ? Phượng Quân từ nhỏ nhìn chán dung nhan mỹ miều của mấy công chúa, bây giờ nhìn đến Thanh Long công chúa, y không tin hắn có thể nhìn ra được gì mà thiên nhân chi tư!

Bất quá, cho dù Thanh Long công chúa có xấu xí, nàng cũng có thể cùng Phượng Quân kết hợp, còn mấy công chúa của y, vô luận nói thế nào đều là muội muội của Phượng Quân, cho dù y có muốn mặc kệ thiên hạ đàm tiếu, chiêu Phượng Quân làm phò mã cũng không được…

Bỗng nhiên ý thức được mình bắc đầu nảy sinh những ý niệm hoang đường, Phượng Vũ hung hăng vỗ mạnh vào tay vịn trên long ỷ, thanh âm cứ thế quanh quẩn trong thư phòng rộng lớn.

Chết tiệt, y cư nhiên lại đang suy tính cách đoạt lại Phượng Quân? Quả thực hoang đường! Buồn cười!

Nhất định là bị giấc mộng vừa rồi ảnh hưởng! Bằng không y tuyệt đối sẽ không, tuyệt đối không —-

“Hoàng thượng, trà sâm đã chuẩn bị xong.” Ngoài cửa vang lên thanh âm lanh lảnh đặc biệt của cung nhân.

“Tiến đến! Nhanh lên cho trẫm!” Phượng Vũ cấp thiết nói, y nhất định là ngủ đến hồ đồ rồi, nếu không sẽ không có những ý niệm như vậy trong đầu, y phải để chính mình tỉnh táo lại!

Thái giám cúi thấp đầu, bước nhanh đưa trà sâm đến tay Phượng Vũ.

Phượng Vũ cầm lấy chung trà, nhìn cũng không nhìn, một hơi uống cạn, uống xong đặt mạnh chung xuống, ngã người về sau tựa vào long ỷ, chậm rãi bình ổn khí tức tán loạn.

Y gần đây nhất định là quá mệt mỏi nên mới có mấy ý niệm kỳ quái như thế, đúng vậy… đúng thật là… mệt chết đi được… Không ai bang trợ, không ai chia sẻ trọng trách trên vai… Y là quân vương của một quốc gia, vô luận thế nào cũng không thể thư giãn, không thể để bản thân phạm sai lầm…

Y bắt đầu cảm giác mí mắt nặng trĩu, tâm tư hỗn loạn, liền cố gắng trừng to mắt, quan sát thái giám đứng bên cạnh.

Thái giám sợ hãi nhìn y.

Phượng Vũ vỗ trán, chất vấn, “Ngươi là ai? Tên gì? Sao trước đây trẫm chưa từng gặp ngươi… Còn Vương công công đâu?”

Phượng Vũ cố gắng níu giữ một tia lý trí cuối cùng, nhớ tới trước nay ăn uống gì đó đều phải qua tay Vương công công kiểm tra trước rồi mới trình lên, nhưng đã quá muộn màng.

Quân vương mỹ lệ khép mắt lại, rơi vào giấc ngủ trầm sâu.

Giờ tý, đêm khuya nhân tĩnh, cửa lớn đóng kín, ánh lửa dịu dàng của ngọn nến bị gió lạnh mang theo chút vụn tuyết thổi đến chập chờn.

Một đôi tay nhẹ nhàng khép lại cửa sổ, ngăn cản phong tuyết bên ngoài quấy nhiễu đến người nằm trên long sàng.

Xoay người, khuôn mặt của chủ nhân đôi tay hiện lên trong ánh nến, ngũ quan anh tuấn, nhưng giữa trán lại in hằn phiền muộn.

Hắn nhìn người trên giường, từng bước một chậm rãi tới gần, cử động tựa hồ có chút sợ sệt, mặc dù trên thực tế, hai chữ sợ sệt tuyệt đối không thích hợp dùng trên người hắn.

Bởi vì hắn là tướng quân dũng mãnh nhất Hỏa Phượng quốc — Phượng Quân.

Nhưng mà, giờ khắc này hắn lại sợ tiếp xúc với đôi mắt sắp tỉnh lại kia.

Lần này, sợ không phải vì những hận ý Phượng Vũ dành cho hắn, mà sợ vì hắn đã không tiếc khơi mào chiến tranh giữa hai nước, quay trở về đây, mọi chuyện lúc này đã là không thể phản hồi.

Vươn tay, nhẹ nhàng chạm vào dung nhan tuyệt mỹ đang say ngủ, cảm giác chân thật nơi bàn tay khiến trong nét cười khổ của Phượng Quân lộ ra một tia thoải mái.

“Thế gian này còn ngài tồn tại, ta sao lại cam tâm thú người khác làm bạn đời cho được chứ?” Hắn thấp giọng nói.

Có lẽ Phượng Vũ sao cũng không thể tưởng tượng nổi quyết định này của hắn.

Mười mấy ngày trước, hắn đúng là theo đoàn quân đi đến Thanh Long, nhưng từ trước khi đi, hắn đã thông suốt một việc. Cùng với chờ đợi không có kết quả, chi bằng cá chết lưới rách một phen.

Hóa công tán trong thân thể, kỳ thực lúc nào hắn cũng có mang theo giải dược đề phòng, nhưng vì muốn Phượng Vũ yên tâm nên mới không dùng. Nay công lực đã khôi phục, rất nhiều chuyện tình trước kia không thể làm hiển nhiên là có thể làm được.

Đêm trước khi rời cung, hắn âm thâm đi gặp Mẫn phó tướng, lệnh phó tướng cử người ở lại đô thành nội ứng cho hắn. Khi bọn hắn đến biên cảnh, vào khu vực trọng quân Hỏa Phượng quốc đồn trú là lúc hắn lấy ra binh phù có thể sai sử vạn quân, dùng danh nghĩa Hỏa Phượng quân vương giết Thanh Long sứ giả, bắt toàn bộ số lượng binh lính Thanh Long vốn không đông đảo gì mấy. Ngày thứ hai, hắn đem thủ cấp của Thanh Long sứ giả giao cho tướng lĩnh Thanh Long đến đón rễ, chính thức tuyên chiến với Thanh Long quốc.

Khi Thanh Long tướng lĩnh thấy thủ cấp, tự nhiên sẽ cho rằng tất cả sự tình đều là Phượng Quân vâng lệnh Phượng Vũ, giả đồng ý hòa thân để hạ nhục Thanh Long quốc bọn họ, liền hạ chiến thư, tuyên bố phải san bằng Hỏa Phượng, rửa nỗi nhục này.

Quả thật, mọi chuyện hắn làm, Phượng Vũ ở kinh thành xa xôi hoàn toàn không biết gì cả. Hắn phân phó Mẫn phó tướng phong tỏa hết mọi tin tức, giết chết người Phượng Vũ phái đi giám thị, tối trọng yếu là, binh phù trên tay hắn hoàn toàn là thật, bởi vậy không ai hoài nghi hắn, không ai biết hắn kỳ thực đã phản bội quân vương.

Nhưng mà, sự tình có thể thuận lợi như vậy, điều then chốt nhất là Phượng Vũ không phát hiện hộp gỗ hắn giao nộp hoàn toàn trống không, bên trong căn bản không có binh phù!

Hắn nguyên bản không muốn làm tới nước này, hắn đã nghĩ, chỉ cần Phượng Vũ phát hiện bí mật trong hộp gỗ, hắn sẽ thu tay, đồng ý thật sự đi hòa thân, thế nhưng vì sao Phượng Vũ lại không phát hiện? Vì sao chứ?

Là Phượng Vũ tạo cho hắn cơ hội, vậy thì, hắn trở về.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.05.2018, 14:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 30.01.2018, 14:59
Bài viết: 5028
Được thanks: 581 lần
Điểm: 10.08
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân vương - Duật Kiều - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)26

Biên tập: Mặc Nhiên

——— —————— ——————–

Hoàng thành ban đêm rất im ắng, khắp nơi đều là thị vệ nghiêm mật canh gác.

Bên long sàng, nam tử phong trần mệt mỏi đang dùng ánh mắt say đắm nhìn quân vương đang ngủ mê mà hắn yêu nhất đời này.

Giải quyết xong chuyện hòa thân, Phượng Quân một khắc cũng không chờ đợi, suốt đêm khẩn cấp ra roi thúc ngựa tìm đến đô thành, trở về bên cạnh Phượng Vũ.

Tất cả kế hoạch Mẫn phó tướng đều dựa theo hắn phân phó mà tiến hành thuận lợi, Phượng Vũ uống vào nhuyễn cân tán, mê man đợi hắn đến. Mà đến lúc Phượng Vũ tỉnh lại thì trong cung đã qua xong một trận điên đảo.

Hôm nay có thể nói Phượng Quân đang nắm trong tay quyền hành tối cao nhất của Hỏa Phượng quốc, nhưng hắn không vì thế mà cảm thấy vui vẻ, việc bản thân phản bội Phượng Vũ đã khiến hắn trở nên cực kỳ thống khổ.

“Có phải ta nên để ngài vĩnh viễn ngủ say như thế này? Như vậy ngài không cần phải đối mặt với những chuyện này.” Phượng Quân cười khổ, rút tay lại, lấy ra một chiếc lọ sứ nhỏ trong lòng, mở nắp lọ đưa đến trước mũi Phượng Vũ.

Trong lọ bay ra một làn khói nhàn nhạt mà mắt thường khó nhìn thấy được.

Chỉ chốc lát sau, mí mắt Phượng Vũ nhẹ nhàng khẽ động, có vẻ như sắp tỉnh lại.

Khi Phượng Vũ mở mắt, chỉ thấy trước mặt có một bóng người mơ hồ, trong vô thức liền xem người đó là thái giám thường ngày hầu hạ, khàn giọng phân phó.

“Trẫm muốn uống nước.”

Phượng Quân vội vã xoay người đi rót tách trà, sau đó trở lại bên giường, đưa tách trà qua.

Phượng Vũ được đối phương đỡ ngồi dậy, tay mềm nhũn muốn giơ lên đón tách trà trước mắt, nhưng phát hiện cho dù có dùng sức cỡ nào, cách tay đều tựa như có một hòn đá to đè lên, không động đậy nổi.

“Trẫm…” Phượng Vũ bực mình nhíu mày, đang muốn trách nô tài hành sự thất trách, không đưa tách trà đến tay y thì lại thấy rõ khuôn mặt đối phương, hai mắt kinh hoàng mở to, giận dữ nói, “Sao ngươi lại ở chỗ này!”

Lúc này, ký ức trước khi ngất xỉu trong nháy mắt hiện lên, tên thái giám chưa bao giờ gặp, chén trà sâm cổ quá! Còn có Phượng Quân vốn không nên xuất hiện ở đây!

Ánh mắt Phượng Vũ dừng tại khuôn mặt vô diện biểu tình của Phượng Quân, những sự kiện vụn vặt trong đầu lập tức xâu chuỗi lại, y lập tức minh bạch tiền căn hậu quả mọi chuyện trong đó.

“Đồ hỗn trướng! Ngươi dám… dám…” Y nghiến răng nghiến lợi mắng, nhưng dược hiệu trong cơ thể vẫn chưa tan hết, kích động ngồi dậy khiến trước mắt một mảnh hôn thiên địa ám, thở hổn hển không ngừng, thân thể không tự chủ được ngã vào vòng tay Phượng Quân.

“Uống nước trước đã.” Phượng Quân làm như không nghe thấy, ân cân đưa chén trà đến bên môi y.

“Trẫm sẽ không tha thứ cho ngươi đâu.” Phượng Vũ tức giận đến cả người phát run, cự tuyệt chén trà, quay mặt sang chỗ khác.

Cho dù không thể động đậy, y cũng sẽ không để mặc cho Phượng Quân bày bố!

“Đừng như vậy, nếu không uống nước, thân thể ngài sẽ không chịu nổi.” Phượng Quân nhíu nhíu mày, Phượng Vũ không hợp tác khiến hắn không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ xoay mặt Phượng Vũ lại, khẽ nâng cằm y lên, ép buộc y mở miệng uống nước.

“Ngô! Ngô!”

Phượng Vũ vốn mất đi khí lực, cho dù có giãy giụa cũng không ảnh hưởng gì đến Phượng Quân, nhưng y vẫn nỗ lực mím chặt môi chống đối, nước trà tràn ra khóe môi, chảy dọc theo cái cổ ưu mỹ trắn nõn, thấm ướt long bào hỏa hồng đang mở rộng.

Mãi cho đến khi chén trà thấy đái, Phượng Quân mới chịu buông tay. Nhìn đôi môi ướt át của Phượng Vũ, hắn ôn nhu vươn ngón tay, chậm rãi lau đi nước đọng trên cánh môi mềm mại.

“Ngươi… Khái khái! Khái khái!” Phượng Vũ bị cưỡng chế đút nước trà liền ho không ngừng, hai gò má tuyết trắng dần dần ửng đỏ, chỉ là đôi mắt khiến người không dám nhìn thẳng mang theo vẻ uất hận trừng Phượng Quân, biểu hiện phẫn nộ cùng hận ý.

“Thêm nữa không? Đều tại ta không cẩn thận, quên dặn bọn họ không nên kê dược quá nặng.” Phượng Quân nhẹ nhàng vỗ lưng giúp Phượng Vũ giảm bớt khó chịu, tự khiển trách chính mình.

“Buông ra! Không được chạm vào trẫm!” Phượng Vũ muốn phá khai vòng tay hắn, tiếc là hữu tâm vô lực, chỉ có thể dùng nhãn thần tàn bạo uy hiếp hắn.

Phượng Quân hỏi, “Đói bụng không? Ta sai người chuẩn bị vài món cho ngài?”

Phượng Vũ nghiến răng, “Trẫm bảo ngươi buông, cút đi cho trẫm!”

Phượng Quân nhíu mày, “Ngài đã ngủ một ngày một đêm, nếu không ăn chút gì đó…”

“Câm miệng!” Phượng Vũ lớn tiếng cắt ngang lời hắn, “Trẫm không cần ngươi giả mù sa mưa! Tất cả đều nằm trong kế hoạch của ngươi cả! Nói cái gì đối với ngôi hoàng đế không có dã tâm, đối trẫm trung thành tận tụy, tất cả đều là giả! Để có được ngày hôm nay, ngươi đúng là chịu nhục giỏi a! Thảo nào lúc trẫm muốn sủng hạnh ngươi, ngươi lại đồng ý phối hợp, thì ra… thì ra…”

Nói đến lúc này Phượng Vũ khó có thể ức chế được nộ khí công tâm, một trận hoa mắt kéo tới, đành khó chịu nhắm chặt mắt lại.

“Ngài hiểu lầm rồi.” Phượng Quân dùng một câu lập lờ để giải thích.

“Hiểu lầm? Ha ha, trẫm hiểu lầm cái gì chứ? Ngay cả ăn vào cổ hoàn cũng không thể tiêu trừ lòng muông dạ thú của ngươi, ngươi còn bảo trẫm hiểu lầm cái gì?!” Phượng Vũ hai mắt đỏ đậm trừng hắn.

Phượng Quân dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng chạm vào gò má Phượng Vũ, “Lúc ngài bảo ta ăn cổ hoàn, ta đã biết ngài đã hoàn toàn bỏ mặc ta, thậm chí ngay cả sống chết của ta cũng không màng…” Hắn nở nụ cười, nhưng đáy mắt lại là khổ não, có điều giọng điệu vẫn kiên định không gì sánh được, “Thành ra ta đành phải ra hạ sách, dùng ‘bách giải đan’ hóa giải hóa công tán và độc cổ hoàn trên người.”

Bách giải đan là thần dược Phượng Quân tình cờ có được, nghe nói có thể giải được tất cả độc dược trong thiên hạ, hơn nữa trên đời chỉ có một viên. Hắn vốn là định dâng lên cho Phượng Vũ, không nghĩ tới cuối cùng lại dùng cho chính bản thân mình.

Nghe vậy, thân thể Phượng Vũ không kìm được chấn động, ngực không thể cười nhạo nghĩ rằng, nguyên lai cho dù bản thân y có dùng cổ hoàn thật sự cũng không thể ngăn được tâm tư mưu phản của Phượng Quân, vậy mà y lại còn tin cậy hắn, quả thực là buồn cười!

Phượng Quân ôm lấy Phượng Vũ đang run rẩy, ngực đau đến không thể hình dung, nếu như có thể, hắn cũng không muốn mọi chuyện rơi vào tình trạng này, thế nhưng, hắn đã bị buộc tới bước đường cùng.

“Như vậy, hiện tại ngươi muốn thế nào?” Lúc này cho dù có tức giận thế nào cũng vô ích, Phượng Vũ bắt đầu tỉnh táo lại, lạnh lùng hỏi.

Phượng Quân khổ não cười, hắn làm những chuyện này cũng không phải là tự nguyện, “Ta đã thay ngài hạ chỉ tuyên cáo thiên hạ rằng ngài đang bệnh nặng phải tĩnh dưỡng, tạm thời tất cả quốc sự do ta xử lý. Mặc khác Phượng Lăng và Lý Toàn cũng đã bị ta bắt, bất quá ngài cứ yên tâm, ta sẽ không tổn tương bọn họ.”

“Ngươi tốt nhất không nên động vào một sợi tóc của Lăng nhi, bằng không trẫm sẽ không bỏ qua cho ngươi.” Phượng Vũ nheo mắt.

“Nhi tử duy nhất của ngài, ta nhất định sẽ hảo hảo chiếu cố.” Phượng Quân lộ ra tươi cười muốn giúp y yên tâm.

Thế nhưng Phượng Vũ cũng không cảm kích.

“Vậy còn trẫm, ngươi muốn xử trí thế nào?” Y dùng giọng điệu châm chọc hỏi.

“Ta hiển nhiên càng không thể tổn thương ngài.”

“Thế nào? Ý ngươi là muốn giam lỏng trẫm, đem tất cả những gì trẫm làm với ngươi trả lại gấp bội?” Khi đưa ra suy đoán này, nhãn thần Phượng Vũ càng phát lạnh.

“Ta sẽ không làm như vậy.” Phượng Quân nói chắc chắn.

Phượng Vũ đáp lại bằng một tiếng cười nhạt đầy khinh bỉ.

Biết rõ trong lòng người này đã hận hắn đến tận xương tủy, Phượng Quân vẫn luyến tiếc buông tay, cho dù chỉ là ôm y trong chốc lát, hắn cũng đã xem như mình có được trân bảo quý nhất thế gian.

“Vũ.” Hắn nhẹ nhàng gọi.

Khi thanh âm trầm thấp tràn ngập cảm tình cất lên bên tai, Phượng Vũ tưởng như mình đột nhiên mất đi hô hấp.

Tục danh của Quân vương từ trước đến nay chưa từng có ai dám gọi thẳng, thế mà Phượng Quân lại gọi đến tự nhiên như vậy, đắc ý như vậy…

“Làm càn!” Phục hồi lại tinh thần, Phượng Vũ lập tức quát mắng.

Phượng Quân lơ đễnh cười, “Tên của ngày ta đã gọi trong lòng ngàn lần vạn lần, trước đây luôn ngại quan hệ phụ tử nên không dám nói thẳng, hiện tại ta đều không phải nhi tử của ngài, đương nhiên có thể gọi ngài như vậy.”

Phượng Vũ tức giận đến không nói nên lời, dù sao đi nữa y có muốn ngăn hắn cũng không được, chỉ còn cách nhắm mắt làm ngơ!

————–

Mặc Nhiên: Quân ca à, sao ca hiền thế, cứ đè Vũ ca ra, ngày đêm xxyyzz chẳng phải là được rồi sao =))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.