Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 23.05.2018, 08:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1025
Được thanks: 10049 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 102: Hà Đông và Hà Tây

Editor: Gà

Ở hậu cung này, có thể có nhiều bí mật, cũng có thể chuyện ngươi đã làm đều không có cách nào che giấu, quan trọng là ngươi cao bao nhiêu, chỗ đứng ổn định thế nào.

Thái hậu hai cung lệnh cho người trong điện Trung Tỉnh trọng hình, một đám người bên cạnh La Ngâm Tụ và Phùng Tử Căng thay nhau chịu hình, không lấy mạng, nhưng làm người ta muốn sống không được muốn chết không xong. Cuối cùng một vòng hình phạt còn chưa chịu xong, một cung nữ tên Vũ lập tức khóc lóc nức nở nhận hết tội trạng, thậm chí ngay cả chủ tử nhà mình trước kia ở vương phủ đã làm nhưng chuyện gì đều nói hết ra.

"Ai gia đã nói phi tần có căn cơ còn chưa ổn định sao có thể giết người mà không ai phát hiện chứ, hóa ra còn có người hỗ trợ." Mẫu hậu Hoàng thái hậu lật xem lời khai trong tay, đưa cho Vi Thái hậu bên cạnh, thở dài nói: "Lá gan của Phùng thị này quá lớn."

Vi Thái hậu đọc nhanh như gió xong lời khai, tức giận đến sắc mặt đỏ lên, bà không phải là người vui mừng lộ rõ trên nét mặt, nhưng lời khai thật sự làm người ta khiếp sợ và phẫn nộ, đặc biệt là kẻ phạm tội do năm đó bà chọn từ trong số tú nữ ra cho nhi tử.

"Người đâu, đưa La Quý tần và Bình tài tử từ Tỉnh Thân trai đến đây." Bà áp chế lửa giận trong lòng, thở dài với mẫu hậu Hoàng thái hậu: "Sớm biết rằng sẽ như thế, năm đó ai gia thật không nên an bày độc phụ như vậy đến hầu hạ bên cạnh hoàng thượng." Khó trách trước đây Hành nhi và nhi tức ngày ngày ngủ cùng nhau, nhưng vẫn không có con nối dòng, chắc đã bị dược vật tổn thương thân thể, dưỡng hơn nửa năm mới tốt.

"Muội muội không cần tự trách, tri nhân tri diện bất tri tâm." Mẫu hậu Hoàng thái hậu trấn an nói: "May mà không có gây ra đại họa, đây cũng nhờ ông trời phù hộ rồi. Chẳng qua việc này đã điều tra rõ, không biết có muốn nói cho hoàng thượng và hoàng hậu không?" Dù sao khi hoàng hậu ở vương phủ, từng bị người ta hạ độc, chuyện lớn như vậy nếu hoàng thượng và hoàng hậu không biết, cũng không thỏa đáng lắm.

"Chuyện lớn như vậy, sao có thể gạt hoàng thượng và hoàng hậu." Vẻ mặt Vi Thái hậu đã khôi phục thành dáng vẻ ngày thường: "Mặt khác, cũng cho người mời Thục quý thái phi và Thụy vương đến đi."

"Nên như thế." Mẫu hậu Hoàng thái hậu gật đầu, dù sao việc này Thục quý thái phi cũng thoát không khỏi liên quan.

Hai người đang nói, hai người Phùng, La đã vào đến, chẳng qua đợi hai ngày ở Tỉnh Thân trai, hai người trông đã tiều tụy không ít, La Quý tần miễn cưỡng có thể duy trì tư thái, Bình tài tử thì chật vật hơn, hai con mắt trông khô ráp vô thần, dường như hai ngày hai đêm không chợp mắt.

"Người đâu, thưởng tọa cho La Quý tần." Mẫu hậu Hoàng thái hậu khẽ giật khóe môi, tuy cười, nhưng có thể làm người ta cảm nhận được uy nghiêm của bà.

"Tạ hai vị Hoàng thái hậu." Trong lòng La Ngâm Tụ nhẹ nhàng thở ra, hiện tại có thể ban tọa cho nàng, tỏ vẻ mọi chuyện đã điều tra xong, mặc dù nàng hiểu rõ việc không liên quan đến mình, nhưng chỉ sợ có người đổ oan cho bản thân, bây giờ tình cảnh này xem ra, nàng đã không có gì phải lo lắng nữa rồi.

Khúc Khinh Cư nghe hai Thái hậu kêu nàng và Hạ Hành đến cung Phúc Thọ, hơi kinh ngạc nhìn về phía Hạ Hành đang chơi cờ với nàng: "Các mẫu hậu đã điều tra xong mọi chuyện nhanh như vậy sao?"

Hạ Hành đương nhiên sẽ không nói cho nàng biết người trong điện Trung Tỉnh vô cùng thủ đoạn, chỉ buông quân cờ trong tay, cười nói: "Trên thế gian này, chỉ cần làm việc gì, nhất định sẽ để lại dấu vết. Phải biết rằng thiên hạ không có vụ án không tra ra, chỉ là có người nguyện ý nghiêm túc đi thăm dò hay không."

Khúc Khinh Cư đồng ý với những lời này của Hạ Hành, thường có người nói muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm, cho nên làm người vẫn đừng nên cố ý làm ác thì mới tốt.

Thấy vẻ mặt nàng ngầm chấp nhận, Hạ Hành đứng lên nói: "Các mẫu hậu đã muốn gặp chúng ta, vậy chúng ta nhanh đến cung Phúc Thọ cung nhìn thử xem." Nói xong, ra lên hạ nhân mang áo choàng lông cáo đến, lại giúp Khúc Khinh Cư thay một đôi ủng nhung thỏ dày, mới mang người ra khỏi cung Thiên Khải.

Vừa ra khỏi cung Thiên Khải, Khúc Khinh Cư bỗng cảm thấy gió lạnh phả vào mặt, tuyết đọng trên đường mặc dù đã được thái giám quét sạch sẽ, nhưng nóc nhà và trên ngọn cây đã phủ đầy tuyết, nàng thở ra một hơi: "Tuyết lớn thật."

Đưa tay kéo cao cổ áo choàng của nàng che khuất gò má, Hạ Hành đỡ nàng đến thẳng ngự liễn của mình, đợi hai người ngồi vào chỗ của mình xong, hắn mới nói: "Hiện giờ đã vào tháng Chạp, tuyết lớn như vậy rất bình thường."

Năm ngoái đã từng thấy tuyết lớn ở Kinh thành, nhưng Khúc Khinh Cư vẫn có một loại cảm giác đặc biệt với tuyết, có lẽ kiếp trước sống ở miền Nam, luôn thấy trong sách giáo khoa ngữ văn viết mùa đông có người tuyết, trên thực tế tuyết chất thành đống không ngớt nên mới có cảm giác mất mát nhỉ.

Không thể có được nhưng khi còn nhỏ có người nói với ngươi còn có một thứ như vậy, đối với đại đa số người khác, khó tránh khỏi sẽ hơi chấp nhất một chút.

Ngự liễn một đường đi qua, Khúc Khinh Cư ngẫu nhiên vén rèm lên, thì nhìn thấy một số cung nữ hoặc thái giám quỳ gối hai bên đường, trên trời còn có tuyết đang rơi, dưới đất lạnh lẽo, những người này lại quỳ nghiêm chỉnh, không hề có nửa phần qua loa.

Vào cung Phúc Thọ, Hạ Hành đã nhìn thấy Phùng thị đang quỳ giữa đại điện, quỳ sau lưng nàng ta còn có vài cung nữ thái giám mang sắc mặt tái nhợt, vẻ mặt hắn hơi trầm xuống, dắt tay Khúc Khinh Cư hành lễ với hai vị Thái hậu rồi ngồi xuống bên cạnh.

Trong cung Phúc Thọ đốt địa long, Khúc Khinh Cư cởi áo choàng lông cáo trên người ra, mà vẫn cảm thấy hơi nóng, lấy tay nhẹ nhàng kéo vạt áo xuống, nhìn thấy Phùng Tử Căng thì hỏi: "Mẫu hậu, đã xảy ra chuyện gì vậy ạ?"

"Mấy năm nay lá gan của Phùng thị này cũng không bé, hoàng thượng và hoàng hậu các con cũng nhìn xem." Vi Thái hậu bảo Xuân Vũ đưa lời khai cho Hạ Hành, sau đó thấy sắc mặt nhi tử càng xem càng lạnh, biết hắn đã nổi giận, chợt than một tiếng: "Mẫu hậu có lỗi với con, vì đã an bày cho con một độc phụ như vậy."

"Mẫu hậu tuyệt đối không phải như thế, Phùng thị làm việc ác độc, lại giỏi ngụy trang, sao có thể là lỗi của mẫu hậu ngài?" Hạ Hành tức giận đến mức vỗ lên bàn trà bên cạnh: "Phải là trẫm có mắt như mù, vậy mà đã giữ nữ nhân như vậy ở bên cạnh nhiều năm như thế."

"Hoàng thượng!" Phùng Tử Căng biết mọi chuyện đã bại lộ, có chút không cam lòng nhìn Đế Vương đang thịnh nộ: "Nếu không phải vì hoàng thượng muốn thú nàng ta, cuối cùng còn sủng ái nàng ta, hà tất gì thiếp phải đi làm chuyện như vậy?"

Thấy Phùng Tử Căng tức giận chỉ tay vào mình, Khúc Khinh Cư nhíu mày, hôn là do Khánh Đức đế ban cho, thân là do Hạ Hành quyết định kết, sao cuối cùng lại thành lỗi của nàng vậy? Có bản lĩnh thì đi hại Khánh Đức đế và Hạ Hành ấy, lúc trước hạ độc Khúc Khinh Cư làm gì chứ?

"Hoàng hậu chính là vương phi Tiên đế khâm ban cho hoàng thượng, hoàng thượng và nàng phu thê tình thâm, vốn là thiên kinh địa nghĩa, ngươi là một thị thiếp nho nhỏ, nhưng dám sinh lòng đố kị, mưu hại hoàng hậu. Từ lúc ở vương phủ đã hạ độc vương phi, vào cung thì lại dám sát hại Hàn Lương đệ, hãm hại hoàng hậu, người đáng sợ bậc này, vậy mà còn mặt dày oán trách hoàng thượng thú chính thê, thật sự buồn cười." Vi Thái hậu cười lạnh: "Trên đời này thị thiếp nhiều như vậy, nếu đều giống như ngươi, chẳng phải sẽ lộn xộn rồi sao?"

"Bản thân thánh mẫu Hoàng thái hậu ngài cũng chỉ là phi tần, chẳng lẽ ngài chưa từng không cam lòng sao, hiện giờ ngài có thể thành thánh mẫu Hoàng thái hậu cao cao tại thượng được ư?" Phùng Tử Căng ngẩng đầu nhìn thẳng Vi Thái hậu, trào phúng nói: "Thiếp thế nào, đều là nữ nhân, Khúc Khinh Cư nàng cao quý hơn ta ở đâu?"

"Độc phụ như ngươi vậy có tư cách gì so sánh với thánh mẫu Hoàng thái hậu." Mẫu hậu Hoàng thái hậu lạnh lùng nhìn Phùng thị hồ ngôn loạn ngữ: "Luận tài luận diện mạo luận đức hạnh, ngươi hoàn toàn không bì kịp thánh mẫu Hoàng thái hậu. Năm đó khi ai gia vẫn còn là hoàng hậu, thánh mẫu Hoàng thái hậu luôn cung kính với ai gia mọi bề, cũng không vì ai gia không được đế sủng mà có nửa phần chậm trễ, dưỡng dục hoàng thượng cũng thành người thiên tư thông minh, lòng mang thiên hạ dân chúng, bà ấy làm thánh mẫu Hoàng thái hậu chính là thiên mệnh sở quy [1]. Nữ nhân độc ác hãm hại chính thê bậc này như ngươi, lấy gì ra so? Thật sự miệng đầy lời hoang đường, làm người ta buồn cười đáng tiếc."

[1] thiên mệnh sở quy: ý trời, số mệnh.

Mẫu hậu Hoàng thái hậu nói thế này chốn chốn đều bảo vệ thánh mẫu Hoàng thái hậu, cũng nói cho những người khác, thánh mẫu Hoàng thái hậu và bà cùng ngồi cùng ăn là do bà tán thưởng và hơn nữa là tôn sùng, thậm chí nâng việc này lên thành thiên mệnh, thật sự đã nâng cao Vi Thái hậu và Hoàng đế, hơn nữa còn biểu hiện lập trường của bản thân.

Nghe xong lời nói này, Khúc Khinh Cư mới hiểu được, khó trách nhiều năm như vậy mẫu hậu Hoàng thái hậu không được Đế Vương sủng ái, dưới gối cũng không có nhi tử, nhưng Khánh Đức đế cũng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ phế bà, tâm tính và thủ đoạn thế này, một nữ nhân thông thấu như vậy. Thật ra cũng giống Vi Thái hậu, không gặp được một nam nhân đáng tin, thật sự rất đáng tiếc.

Nàng nghiêng đầu nhìn về phía Hạ Hành, quả nhiên thấy sắc mặt hắn hòa dịu không ít, hiển nhiên rất vừa lòng và cảm kích lời nói của mẫu hậu Hoàng thái hậu.

"Hoàng thượng, Thục quý thái phi và Thụy vương đến."

"Tuyên."

"Nhi thần bái kiến hai vị mẫu hậu, bái kiến hoàng huynh, hoàng tẩu." Hạ Uyên vừa vào đại điện, sắc mặt bình tĩnh hành lễ với ba người, dường như không nhìn thấy vài người đang quỳ kia.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi Hạ Hành đăng cơ Khúc Khinh Cư mới chính mắt nhìn thấy Hạ Uyên, xét thấy nàng luôn không quá thích Hạ Uyên, cho nên lần này Hạ Uyên vào cửa, nàng cũng không nhìn nhiều. Nhưng lúc đối phương mở lời, nàng bỗng cảm thấy Hạ Uyên có chút không thích hợp, dường như từ một thiếu niên trung nhị biến thành đại thúc trầm mặc ít lời, biến hóa lớn này khiến nàng hoài nghi người trước mắt và Hạ Uyên trước đây thật sự là hai người.

Sau khi Thục quý thái phi nhìn thấy Phùng Tử Căng quỳ trên đất, sắc mặt chợt trở nên hơi khó nhìn, bà ta còn chưa nói gì, mẫu hậu Hoàng thái hậu đã ném lời khai đến trước mặt bà ta: "Thục quý thái phi, ngươi xem đi!" Hành động này nếu do Vi Thái hậu làm, chỉ sợ sẽ có người nói bà càn rỡ. Nhưng nếu là mẫu hậu Hoàng thái hậu làm, thì đó là thiên kinh địa nghĩa.

Hạ Uyên nhìn tờ lời khai rơi xuống này, lại thấy sắc mặt mẫu phi thay đổi, chỉ biết chắc hẳn mẫu phi ở trong hậu cung đã làm chuyện gì bị Thái hậu tra ra rồi. Hắn ta xoay người nhặt lời khai lên, khi thấy Bình tài tử và mẫu phi nội ứng ngoại hợp hại chết Hàn Lương đệ hơn nữa còn vu hãm hoàng hậu, sắc mặt vốn bình tĩnh bỗng chốc trở nên tái nhợt, hắn ta quay đầu nhìn về phía Thục quý thái phi: "Mẫu phi?"

Thục quý thái phi không dám nhìn nhi tử, bà hơi chột dạ nhìn hai vị Thái hậu nói: "Ngôi vị hoàng đế này vốn nên thuộc về con ta, dựa vào cái gì mà các ngươi có thể lên mặt?!"

"Chặn miệng của bà ta lại!" Mẫu hậu Hoàng thái hậu trầm giọng nói: "Thục quý thái phi, ai gia nghĩ ngươi nên cẩn trọng lời nói đi, hoàng thượng đăng cơ là danh chính ngôn thuận, khi Tiên đế lập di chúc chư vị đại thần tâm phúc đều ở đó, không thể chấp nhận ngươi đổi trắng thay đen như vậy!"

"Mẫu phi ngu muội, nhi thần cầu xin hai vị mẫu hậu giữ cho mẫu phi một mạng!" Hạ Uyên thấy mẫu phi bị hai ma ma áp lại, miệng còn bị các nàng nhét lụa, cắn răng bịch một tiếng quỳ xuống trước mặt Hạ Hành: "Cầu hoàng thượng nương tình."

Khúc Khinh Cư ngồi bên cạnh Hạ Hành, nàng thấy người vốn tùy ý thẳng thắn lại quỳ trước mặt mình như vậy, không hiểu sao có loại tiếc nuối không nói nên lời.

Thục quý thái phi nhìn thấy cảnh này, không ngừng lắc đầu, nhưng nói không thành lời, nôn nóng đến mức rơi lệ, đâu còn nhìn ra, một năm trước bà vẫn là Thục quý phi được sủng ái nhất hậu cung.

Mười năm Hà Đông mười năm Hà Tây [2], chỉ sợ Thục quý thái phi và Hạ Uyên cũng không ngờ, họ sẽ có một ngày như vậy.

[2] Mười năm Hà Đông mười năm Hà Tây: là một câu tục ngữ được sử dụng rộng rãi để mô tả những thăng trầm của các sự kiện trên thế gian. Nguồn gốc: Sông Hoàng Hà đã nhiều lần thay đổi trong lịch sử của nó, ngôi làng ban đầu ở bờ phía đông của sông Hoàng Hà biến thành một bờ phía tây của sông Hoàng Hà do sự thay đổi của sông Hoàng Hà nhiều năm sau đó. (Nguồn: baike.baidu.com)

Khúc Khinh Cư nhịn không được nhìn về phía hai vị Thái hậu, phát hiện sắc mặt hai người đều bình tĩnh đáng sợ, dường như hai người Thục quý thái phi và Hạ Uyên đều chỉ đang biểu diễn một vở kịch không hề buồn cười chút nào, các bà soi mói nhưng lại cao cao tại thượng ngồi xem.

Nàng không khỏi vỗ về bụng của mình, nếu nàng là Thục quý thái phi, chỉ sợ cũng không xem nổi cảnh này rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.05.2018, 00:49
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 103: Ai hiểu lầm ai

Editor: Mèo ™


"Lỗi mà Thục Quý Thái phi phạm phải, thật sự là khó tha thứ, Thụy vương ngươi cầu tình cho Thục Quý Thái phi, vậy có nghĩ tới Hàn Lương đệ chết oan và hoàng hậu bị bà ta vu hại hay không?" Mẫu hậu Hoàng thái hậu thấy Hạ Uyên dập đầu đến trán rướm máu, mới lạnh lùng nói: "Chẳng lẽ bởi vì bà ta là Quý Thái phi, nên dù có phạm sai lầm thế nào cũng không truy cứu."

Động tác dập đầu của Hạ Uyên khựng lại, hắn ta quay đầu nhìn mẫu phi bị đám ma ma kềm chặt phía sau, hèn mọn nói: "Mẫu phi là trưởng bối của nhi thần, tội lỗi của bà sẽ do một mình nhi thần gánh chịu."

"Oan có đầu, nợ có chủ, nếu trưởng bối phạm sai lầm sẽ do vãn bối gánh chịu thay, thì còn gì là luật pháp nữa?" Hạ Hành để ly trà trong tay xuống, nhíu mày nói: "Nếu cả triều Đại Long đều là loại người này, thử hỏi trẫm phải cai trị thiên hạ như thế nào đây?"

"Phùng thị mưu hại cung phi, vu hãm hoàng hậu, lòng dạ ác độc, ban năm thước lụa trắng.” Hạ Hành nhàn nhạt lên tiếng. "Gia tộc Phùng thị dạy dỗ nữ nhi không nghiêm, giáng bỏ quan tước, trong vòng ba đời không được vào triều làm quan."

"Hoàng thượng khai ân, hoàng thượng." Phùng Tử Căng không ngờ hoàng thượng lại không niệm tình cũ như thế, ngay cả người nhà mẹ đẻ mình cũng phải chịu liên lụy, nàng ta muốn quỳ lếch đến gần Hạ Hành cầu xin, kết quả lại bị hai cung nữ dùng sức lôi trở lại, ấn nàng ta xuống mặt đất.

"Hoàng thượng!" Phùng Tử Căng gấp đến độ khóc lớn, muốn cầu xin tha thứ, miệng lại bị người khác chặn lại, không thốt nên lời. Dđ • LˆQ’Đˆ

Hạ Hành lạnh lùng nhìn nàng ta, trong mắt không có một tia cảm xúc, giống như nàng ta là một người dưng xa lạ.

"Mang xuống, chớ làm ồn chư vị chủ tử." Tiền Thường Tín thấy nét mặt khó chịu của hoàng thượng, liền ra dấu với người bên cạnh, rất nhanh đã có người kéo Phùng Tử Căng xuống.

La Ngâm Tụ ngồi bên cạnh nhìn Phùng Tử Căng bị kéo ra ngoài như súc vật, không nhịn được rùng mình, nhìn về phía Khúc Khinh Cư, trong đáy mắt càng thêm phần kính sợ.

Khúc Khinh Cư đưa tay lấy một khối bánh ngọt, trong lúc hỗn loạn ồn ào này mà nàng vẫn có tâm tư dùng điểm tâm. Phát giác La Ngâm Tụ đang nhìn mình, nàng cong cong khóe miệng với đối phương, thấy đối phương kính sợ cúi đầu, nàng không thèm để ý cười cười, mắt lạnh nhìn màn kịch trước mắt.

Hạ Uyên ngẩng đầu nhìn ba mẫu tử ngồi trên cao đang nắm giữ tính mạng mẫu phi mình, cảm thấy toàn thân vô lực tuyệt vọng, bất đắc dĩ ngồi bệch xuống đất, nhìn chằm chằm xuống đất như người mất hồn.

"Hoàng thượng, mặc dù Thục Quý Thái phi và tội phi Phùng thị nội ứng ngoại hợp, nhưng dù sao bà ta không phải người trực tiếp làm hại Hàn Lương đệ, ta cho rằng, tuy tội của Thục Quý Thái phi không thể tha thứ, nhưng cũng không đáng chết." Khúc Khinh Cư lau khóe miệng, tầm mắt quét qua Thục Quý Thái phi: "Hay là hai vị mẫu hậu và hoàng thượng tha cho Thục Quý Thái phi một mạng?"

"Hửm? Không biết hoàng hậu có ý gì?" Hạ Hành nghe được lời này của Khúc Khinh Cư, quay đầu nhìn nàng với vẻ mặt ôn hòa.

"Ta từng nghe nói lúc tiên đế còn tại vị, Thục Quý Thái phithường xuyên được hầu hạ ngự tiền, nếu đã như vậy, sao bây giờ không để Thục Quý Thái phi đến thủ Hoàng Lăng, mỗi ngày dâng hương đốt đèn, tự sám hối lại bản thân." Khúc Khinh Cư cười nhìn về phía hai vị Thái hậu. "Không biết như vậy được không ạ?"

Một nữ nhân quen ăn sung mặc sướng, cẩm y ngọc thực như Thục Quý Thái phi mà phải đi thủ Hoàng Lăng, chẳng phải là khiến bà ta sống còn khó chịu hơn chết sao? Vi Thái hậu nhìn con dâu, thấy dáng vẻ nàng nghiêm túc, hình như cũng không có ý làm khó Thục Quý Thái phi, bà không khỏi hoài nghi là mình suy nghĩ quá nhiều, nghiêng đầu nói với Mẫu hậu Hoàng thái hậu: "Không biết ý tỷ tỷ như thế nào?"

Tiên đế băng hà chưa tới một năm, nếu bây giờ xử trí Thục Quý Thái phi, khó tránh khỏi có người nói ra nói vào, giữ mạng Thục Quý Thái phi lại, đày bà ta đến Hoàng Lăng cô độc lạnh lẽo đó, ngược lại đây mới chính là lựa chọn tốt nhất. Mẫu hậu Hoàng thái hậu nhìn Khúc Khinh Cư thầm tán thưởng, hoàng thượng có thể sủng ái nàng như vậy, quả thật không uổng: "Ai gia cảm thấy như vậy rất tốt, lúc tiên đế còn tại vị, ngài rất yêu thích Thục Quý Thái phi. Dù sao tỷ muội chúng ta đã từng hầu hạ tiên đế, ai gia cũng không nỡ dồn ngươi vào con đường chết, để ngươi đến hầu hạ tiên đế cũng tốt, ít nhất nếu tiên đế ở dưới suối vàng biết được, chắc cũng cảm thấy vui mừng."

Không ngờ người đứng ra cầu tình giúp mẫu phi mình lại là Khúc Khinh Cư, Hạ Uyên ngẩng đầu nhìn về phía nàng, hành đại lễ: "Tạ ơn hoàng thượng, tạ ơn hai vị mẫu hậu, tạ ơn. . . . . . Hoàng tẩu."

Nhận thấy giọng nói Hạ Uyên rõ ràng hơi khựng lại, trong lòng Khúc Khinh Cư hiểu rõ, đối phương không muốn cảm tạ mình, chỉ là nàng cũng không cần, mỉm cười khoát tay áo: "Tam thúc không cần đa lễ."

Hạ Hành nhìn Hạ Uyên với vẻ mặt phức tạp, ngay sau đó đứng lên nói: "Nếu chuyện đã xử lý ổn thoả rồi, thì trẫm cũng dẫn hoàng hậu hồi cung đây. Gần đây trời đông giá rét, xin hai vị mẫu hậu bảo trọng phượng thể."

Vi Thái hậu và Mẫu hậu Hoàng thái hậu cười cười gật đầu, Vi Thái hậu nói: "Ai gia đã biết, hai người các con cũng phải chú ý cẩn thận hơn."

Khúc Khinh Cư và Hạ Hành ra khỏi cung Phúc Thọ, thấy một dãy hoa mai nở rộ bên đường, nàng hít một hơi thật sâu, gió lạnh và hương thơm cùng tràn vào khoang mũi: "Thật là thoải mái."

"Nếu nàng thích thì sai người mỗi ngày đến Mai viên cắt vài nhánh cắm trong phòng là được.” Hạ Hành cầm tay nàng, xoa xoa làm ấm. "Ta không dám đi loạn ở đây nữa đâu.”

"Ai nói ta thích hoa ở đây." Khúc Khinh Cư liếc hắn một cái. "Ta không phải là hoàng thượng, không có hứng thú với hoa hoa cỏ cỏ gì đó đâu.”

"Sao ta nghe lời này của nàng có chỗ nào đó không đúng vậy nhỉ?” Hạ Hành khẽ cười, không thèm để ý đám Tiền Thường Tín Mộc Cận theo phía sau che ô cho bọn họ, đột nhiên nhìn về phía trước, nói: "Trên thực tế hậu cung của ta chỉ có một mình nàng, chẳng lẽ nàng còn không rõ sao?"

"Giống như Huệ Minh đế tiền triều ư?" Khúc Khinh Cư nhìn hắn cười hỏi.

"Khinh Cư, ta vĩnh viễn cũng không phải là Huệ Minh đế, nàng cũng sẽ không bao giờ trở thành Chiêu Hòa hoàng hậu thứ hai." Hạ Hành nghiêm túc nhìn Khúc Khinh Cư, lúc nàng còn chưa kịp phản ứng thì quay đầu nói tiếp: "Ta về tiền điện trước." Nói xong liền vội vã rời đi, ngự liễn cũng để lại cho Khúc Khinh Cư.

Nhìn Hạ Hành vội vã rời đi, Khúc Khinh Cư cong môi cười, nhưng ý cười không lan tới mắt, Mộc Cận đứng sau lưng nhận thấy được vẻ mặt khác thường của nàng, giao ô cho Kim Trản, cẩn thận đỡ tay nàng: "Chủ tử, chúng ta cũng hồi cung thôi."

Khúc Khinh Cư thấy vẻ thận trọng của Mộc Cận, cười không ra tiếng: "Thôi, ngự giá của đế vương, hoàng thượng không có ở đây, ta ngồi nó làm gì, các ngươi cũng theo ta trở về thôi."

Mộc Cận cúi đầu nhìn mặt đất được quét sạch bóng, lại nhìn đôi giầy trên chân hoàng hậu, hơi do dự, nhưng không thể làm gì khác hơn là bảo Ngọc Trâm tiến lên, hai người một trái một phải bảo hộ hoàng hậu ở giữa.

"Hoàng tẩu xin dừng bước."  die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

Khúc Khinh Cư quay đầu lại, liền thấy Hạ Uyên đi tới trước mặt mình, hắn ta hít một hơi thật sâu mới nói: "Mới vừa rồi đa tạ hoàng tẩu cầu tình giúp mẫu phi thần đệ."

"Tam thúc không cần đa lễ, bổn cung không cầu tình giúp ai cả, chỉ nói sự thật mà thôi." Khúc Khinh Cư từ từ đi về phía trước, thấy Hạ Uyên đi theo phía sau cách mình ba bước, không biết đối phương có dụng ý gì, nàng cũng không lên tiếng.

"Mặc kệ thế nào, nhân tình ngày hôm nay, thần đệ xin nhớ kỹ." Hạ Uyên bắt tay ra sau lưng, gương mặt trắng nõn bị gió lạnh thổi hơi ửng đỏ, hắn ta nhìn một bên sườn mặt Khúc Khinh Cư: "Hôm nay mẫu phi có thể lưu lại tính mạng, là hoàng thượng đã khai ân."

Khúc Khinh Cư dừng lại, nghiêng đầu nhìn vẻ mặt của Hạ Uyên, lại phát hiện lời nói của đối phương là thật tâm, do dự một chút mới nói: "Bổn cung không rõ, tại sao Thục Quý Thái phi lại tốn tâm tư đối phó bổn cung, chuyện này có ích lợi gì cho bà ta sao?"

"Bà ấy kiêu ngạo cả đời, sao có thể chịu được thất bại." Hạ Uyên cười tự giễu: "Ta và mẫu phi đã mơ mộng nhiều năm như vậy, một khi đã tỉnh mộng, không phải ai cũng có thể chấp nhận được."

Vậy rốt cuộc mẫu tử các ngươi đã tự ý làm bao nhiêu chuyện sai trái trong mộng rồi?!

Khúc Khinh Cư tiếp tục đi về phía trước, thỉnh thoảng có cung nữ thái giám gặp nàng, rối rít quỳ xuống tránh đường. "Nếu đời người có thể bớt mơ mộng, thì đã không xảy ra những chuyện đáng tiếc, tam thúc có hối hận với những việc mình từng làm không?”

Hạ Uyên nhìn nàng, ánh mắt thâm sâu: "Có lẽ đã từng hối hận, nhưng giờ đây, những chuyện đó đã thành định cục, những thứ kia cũng đã không còn quan trọng nữa."

Rốt cuộc cũng chữa khỏi bệnh thứ phát [1] của hắn ta rồi, Khúc Khinh Cư cảm thấy hắn ta nhảy vèo một cái biến đổi từ một thiếu niên kiêu ngạo thành ông già thấu hiểu sự đời, tư tưởng thay đổi cũng nhanh thật đấy, nhớ lần trước gặp mặt Hạ Uyên là ở yến tiệc trong phủ Thụy vương, khi đó bệnh của hắn ta vẫn còn nghiêm trọng lắm.

[1] Bệnh thứ phát (Bệnh thứ hai, bệnh trung học) – Nguyên gốc “中二病”: Là một từ thông dụng trên mạng, có nguồn gốc từ Nhật, đây là thuật ngữ chung dùng để mô tả những người hay kiêu ngạo, chỉ sống trong thế giới của họ hoặc đưa ra những tuyên bố đặc biệt về sự tự mãn của bản thân. Mặc dù nó được gọi là "bệnh" nhưng nó không phải "bệnh". Cũng tương tự như kiểu “tự cho mình là cái rốn của vũ trụ” trong giai đoạn nổi loạn của thanh thiếu niên ấy.

"Thất bại là mẹ thành công[2]" Khúc Khinh Cư cười cười. "Hiện tại tam thúc có thể nghĩ thông suốt, cũng coi là đại thiện."

[2] Nguyên gốc前事不忘,后事之师: Không quên quá khứ (chuyện trước), thầy của tương lai (chuyện sau). Tức là, đừng quên những thất bại của lần trước để học hỏi rút kinh nghiệm cho những lần sau. Mèo chuyển thành “Thất bại là mẹ thành công” cho dễ hiểu hơn nhe. :))

"Cả ngày uống rượu, thưởng khúc, chơi bời lêu lổng cũng tốt." Hạ Uyên nhớ tới những ngày tháng mình trôi qua bây giờ, không cần vào triều, không cần để ý đến những chuyện khác, cũng không cần quan tâm tới những người đưa bái thiếp tới cầu cạnh nịnh nọt, đóng cửa vương phủ, muốn vui vẻ thế nào thì vui vẻ thế ấy. "Sung sướng như tiên.”

Khúc Khinh Cư thật sự không nghĩ ra vì sao Hạ Uyên tự nhủ những chuyện này làm gì, nhưng tựa hồ hắn ta cũng không có ý ám chỉ điều gì, nàng đành nói: "Cuộc sống như thế quả thật khiến người khác hâm mộ."

"Chắc hẳn hoàng tẩu cũng thích những ngày nhàn nhã như thế." Hạ Uyên cười cười, mặc cho hoa tuyết rơi đầy xuống vai mình.

Khúc Khinh Cư quay đầu nhìn hắn ta, nhớ mang máng lần đầu tiên đến phủ Thụy vương, nàng ngồi trong kiệu, Hạ Uyên cũng đứng ngoài trời tuyết như thế này, tóc đen xoã trên áo khoác lông cáo bạc, gương mặt thiếu niên anh tuấn ngạo nghễ.

Đoàn người dần dần đi tới gần cung Thiên Khải, Hạ Uyên dừng bước, thở dài nói với Khúc Khinh Cư: "Hoàng hậu nương nương có biết kết cục của Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu không?"

Khúc Khinh Cư thoáng nhíu mày: "Sử quan tiền triều ghi lại, tình cảm giữa Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu vững như vàng, sau khi Chiêu Hòa hoàng hậu bị bệnh qua đời, sau đó không lâu Huệ Minh đế cũng đau lòng băng hà theo, cuối cùng còn hợp tán chung trong một quan tài bằng vàng, mặc dù không sinh cùng ngày nhưng chết cùng huyệt, đây không phải là kết cục sau cùng sao?"

"Hoàng tẩu có lẽ không biết, Huệ Minh đế lén lút dan díu với một cung nữ, cuối cùng bị Chiêu Hòa hoàng hậu biết được, Chiêu Hòa hoàng hậu tức giận công tâm, hộc máu mà chết. Huệ Minh đế cực kỳ hối hận, nhưng giai nhân đã không còn, có hối tiếc cũng đã muộn. Dù cho Huệ Minh đế ban ý chỉ, sau khi chết muốn hợp táng với Chiêu Hòa hoàng hậu, thế nhưng cũng còn ý nghĩa gì nữa đâu? Cuối cùng hai người không có con cháu, người kế vị chính là nhi tử của đệ đệ Huệ Minh đế, đây mà cũng gọi là hạnh phúc sao?" Hạ Uyên chắp tay nói: "Chân tướng chuyện xưa thường rất tàn khốc, tình cảm giữa Huệ Minh đế và Chiêu Hòa hoàng hậu cũng không hoàn mỹ như trong lời đồn. Thần đệ cáo lui."

Khúc Khinh Cư nhìn theo bóng lưng của hắn ta, một hồi lâu sau đột nhiên cười rộ lên, xem ra mới vừa rồi mình nói chuyện với Hạ Hành đã bị Hạ Uyên nghe thấy rồi, chỉ là trong lời nói của hắn ta có ý giải thích thay Hạ Hành, hay là đang nhắc nhở nàng chớ tin vào sự chung tình của đế vương?

Hay là cả hai? Hắn ta không muốn nàng thương tâm vì lời nói lạnh lùng lúc nãy của Hạ Hành, lại vừa không muốn nàng tin tưởng đế vương chung tình rồi dẫn đến ngày sau bị tổn thương?

Chỉ là, vì sao Hạ Uyên có lòng tốt nhắc nhở mình làm gì? Chẳng lẽ là vì cảm tạ mình mới vừa nãy đã bảo toàn tính mạng cho Thục Quý Thái phi ư?

»diễn ♡ đàn ♡ lê ♡ quý ♡ đôn«

"Hoàng thượng?" Tiền Thường Tín không hiểu tại sao hoàng thượng lại vội vã trở về tiền điện như thế, hắn ta cẩn thận phủi phủi hoa tuyết trên vai Hạ Hành, lựa lời hỏi: "Trước khi đến cung Phúc Thọ ngài đã nói, muốn dùng bữa với hoàng hậu nương nương, không biết vào lúc này có thể bảo ngự thiện phòng chuẩn bị được chưa ạ?"

Hạ Hành không được tự nhiên gật gật đầu, sờ sờ lỗ tai đã hơi đỏ lên, nói: "Đúng rồi, đi xem thử xem hoàng hậu đã về đến cung chưa, nếu trở lại rồi thì báo trẫm một tiếng, trẫm và nàng ấy vẫn còn một ván cờ chưa đánh xong."

"Dạ." Tiền Thường Tín bất đắc dĩ lui ra ngoài, nếu trong lòng nhớ nhung hoàng hậu, thì mới nãy đừng có giả vờ lạnh lùng, chẳng lẽ là muốn đùa giỡn với hoàng hậu thôi à? Tâm tư của hoàng thượng, thật đúng là khó đoán khó dò mà.

Trong phòng, Hạ Hành vuốt ve hà bao bên hông, mặc dù thủ nghệ thêu hoa văn phía trên mặt còn kém xa so với đám tú nương, nhưng đây chính là vật mà hắn yêu thích nhất.

Nghĩ đến Khúc Khinh Cư, hắn không nhịn được lại sờ sờ lỗ tai vẫn còn ửng đỏ. Một đại nam nhân như hắn, lại tỉnh ruồi nói lời ân ái trước mặt đám hạ nhân, thật là . . . Ngượng ngùng chết mất thôi!!!.


Hết chương 103

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.05.2018, 08:11
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1025
Được thanks: 10049 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 104: Như vậy là tốt rồi

Editor: Gà

Sáng sớm trời đông giá rét vô cùng buốt lạnh, cấm vệ quân giữ ở cửa cung hít một ngụm khí lạnh, cũng không dám dậm chân sưởi ấm, thấy ngày thường một số quan viên thích cưỡi ngựa vào triều bây giờ ào ạt ngồi trong cỗ kiệu, vậy mới hiểu trong lòng thủ vệ sinh ra một loại cảm xúc hâm mộ ghen tỵ hận thế nào.

"Này, huynh đệ, nghe nói Ninh Vương sắp về triều rồi hả?" Hai cấm vệ quân thủ vệ thay ca đi ra cửa cung, trong đó một đại hán khỏe mạnh thấp giọng nhìn xung quanh: "Hôm qua nghe nói đã có không ít người thỉnh tấu việc này với hoàng thượng rồi."

Một tên hơi cao gầy lộ ra một biểu cảm đã biết trước rồi: "Ninh Vương về triều không phải là việc sớm đã định sao, khi Tiên đế còn sống vì thiên vị Thụy vương, mới đưa Ninh Vương ra bên ngoài, hiện giờ trời giá lạnh đất đóng băng, hoàng thượng lại là người nhân hậu, đương nhiên sẽ triệu Ninh Vương về, ngươi xem đi, không quá ba ngày, Ninh Vương chắc chắn sẽ được hoàng thượng tuyên triệu hồi triều."

Đại hán khỏe mạnh sờ đầu, cười ngây ngô nói: "Ngươi nói có lý, Thụy vương phạm lỗi lớn như vậy, hoàng thượng vẫn niệm tình cũ không lấy mạng hắn, càng miễn bàn Ninh Vương điện hạ rồi." Gã muốn nói, Ninh Vương thật sự bị giam giữ có chút oan uổng, có lẽ vụ ám sát lúc trước thật sự do Thụy vương làm, nhưng Tiên đế bất công, mới lấy Ninh Vương ra làm lá chắn.

Người cao gầy thấy dáng vẻ gã như thế, cũng không nhiều lời với gã, trong lòng hắn thở dài, nhân tâm hoàng gia này suy nghĩ cong cong quẹo quẹo, về phần thật sự huynh đệ tình thâm hay gì khác, không liên quan đến thủ vệ bọn họ. Hiện tại Ninh Vương về triều, Thụy vương lại thành Quận Vương không có thực quyền, hai vị này từ đầu đến cuối đều không có mắt, Thụy vương lúc nào cũng kiêu ngạo, không biết đã đắc tội bao nhiêu người, còn Ninh Vương càng bị hắn ta hạ không ít thể diện, xem thế này thì Thụy vương hay rồi.

Trong triều đình, chư vị đại thần đối với việc Ninh Vương hồi triều ào ạt nghị luận, có người nói Ninh Vương do Tiên đế hạ lệnh giam giữ, hoàng thượng không nên sửa đổi. Cũng có người nói, hiện tại Ninh Vương biết sai có thể sửa, lại là huynh đệ với hoàng thượng, về triều giúp hoàng thượng phân ưu chính là việc thiên kinh địa nghĩa, vì sao không nên thay đổi tuyên triệu hồi triều.

Trên thực tế tất cả mọi người đều rõ, chuyện Ninh Vương bị Tiên đế giam giữ có điểm đáng ngờ, thậm chí có người hoài nghi Tiên đế vì che chở cho Thụy vương mà xem Ninh Vương như sơn dương thế tội. Nhưng giờ phút này ai cũng không dám đưa ra chuyện này, chỉ tranh cãi Ninh Vương có nên về triều hay không thôi.

Người có hiềm khích với Ninh Vương đương nhiên không muốn Ninh Vương trở về, nhưng cũng có người ủng hộ Ninh Vương về triều, người có lòng sẽ phát hiện, ủng hộ Ninh Vương về triều, đa số là phe bảo hoàng (bảo vệ hoàng gia), vì thế những người này bắt đầu nghĩ, đây không phải là ý hoàng thượng chứ?

Hiện giờ thế lực Ninh Vương sớm đã bị triệt không còn một mảnh, quan viên vốn thân cận với Ninh Vương cũng bị quan viên được hoàng thượng trọng dụng ép đến sít sao, thậm chí không ít kẻ nghiễm nhiên cũng biến thành phe bảo hoàng, hành động lần này của hoàng thượng là muốn cho người trong thiên hạ thấy, tình cảm của hắn đối với huynh đệ à?

Vốn lúc trước Tiên đế có chứng cứ thuyết phục vạch tội Ninh Vương, lúc này Trung Nghĩa công thay đổi khẩu phong, đại ý chính là Ninh Vương hiện giờ biết sai có thể sửa, hồi triều lấy tài cán giúp hoàng thượng phân ưu vân vân.

Trung Nghĩa công và người cha vợ cáo già La Trường Thanh này từ trước đến nay đều đi theo hoàng thượng, lúc này hai người lại có cùng lập trường, còn ai không rõ ý hoàng thượng nữa, lâm triều, cũng không ai dám phản đối chuyện này rồi.

"Chư vị đại nhân đều đã tấu mong trẫm mời đại ca về triều, trẫm rất vui mừng, năm mới đại ca ở xa, khi còn là huynh đệ từng có chút chiếu cố trẫm, hiện nay trẫm đã là Hoàng đế, nghĩ đến trời tuyết lớn đại ca lại phải ở đỉnh núi lạnh khủng khiếp, hàng đêm khó ngủ, đại ca có thể về triều giúp trẫm phân ưu, thật sự là đại thiện." Hạ Hành cảm khái nói: "Trung Nghĩa công, không bằng ngươi tự mình đi một chuyến, nghênh đón Ninh Vương hồi kinh."

Hoàng thượng nói gì mà Ninh Vương luôn chiếu cố huynh đệ, không phải nói cho mọi người rằng hắn không tin Ninh Vương sẽ gây ra vụ ám sát sao?

"Thần tuân chỉ." Điền Tấn Kha biết hoàng thượng muốn Ninh Vương nhận một cái tình của ông, trong lòng cũng cảm tạ tâm ý hoàng thượng đối với Điền gia ông, sau khi cúi thật sâu với Đế Vương ngồi trên ghế rồng, lập tức lui sang một bên.

Trong lúc nhất thời có không ít người trong lòng bắt đầu chua xót, ngẫm lại trong cung đã có   hoàng hậu mang thai bốn tháng, lại cảm khái số mệnh không tốt bằng người ta.

Hiện giờ Khúc Khinh Cư ở thâm cung đang lật chuyển một đống bái thiếp trong tay, mắt thấy sắp tân niên, tuy vì Tiên đế băng hà không thể làm linh đình, nhưng không thể không làm, bái thiếp này nọ trình vào đều có thân phận mệnh phụ, ví dụ như Thành vương phi, Thụy vương phi cùng với các vị phu nhân Công gia phu nhân Hầu gia, nàng tùy tay mở ra một cái, đầu tiên là chúc Đế Hậu vạn phúc, sau đó xen lẫn danh sách lễ vật tân niên được trình lên.

Về phần phải ban cho những người này cái gì, bên cạnh Khúc Khinh Cư đương nhiên sẽ có người lo việc này, những gì Khúc Khinh Cư cần làm là nghe bọn họ đọc ra thôi.

"Nương nương, nếu không ngài đi nghỉ trước một lúc đi." Mộc Cận thấy hoàng hậu nương nương ngáp một cái, nhân tiện nói: "Chúng nô tì sẽ phân loại cẩn thận, sau đó lại đọc cho ngài nghe một chút là được rồi."

"Không cần đâu." Khúc Khinh Cư phất tay, nhìn sắc trời bên ngoài: "Sắp đến buổi trưa rồi, đợi lát nữa hoàng thượng sẽ đến dùng bữa, ngươi bảo phòng bếp chuẩn bị thật tốt đi."

"Vâng." Mộc Cận ý bảo Ngân Liễu đến nói với người phòng bếp, sau đó thu bái thiếp Khúc Khinh Cư đã xem để qua một bên.

"Ta nghe nói cảm tình giữa Thụy vương và Thụy vương phi rất không tốt, đã rầm rầm rộ rộ khắp toàn bộ Kinh thành." Khúc Khinh Cư cầm bái thiếp của phủ Thụy vương trong tay: "Tốt xấu gì Thụy vương phi cũng là con dâu hoàng gia, nháo như vậy thành ra dáng vẻ gì nữa?"

"Hoàng hậu nương nương ngài cũng đã nghe nói sao?" Kim Trản thở dài: "Từ trước lúc hoàng thượng đăng cơ, trong Kinh thành thường truyền ra tin tức hai người không hợp, hiện giờ càng nháo càng bế tắc, nô tì còn từng nghe nói Thụy vương muốn hưu Thụy vương phi, làm người Tần gia vô cùng không vui."

Người Tần gia đối với Khúc Khinh Cư mà nói, thật sự không phải là từ ngữ gì tốt đẹp, đột nhiên nàng nghĩ đến Vi Tần thị, nhân tiện nói: "Ta nhớ được mẫu thân của Vi Nhiễm Sương chính là người Tần gia, không biết hiện tại Vi Nhiễm Sương thế nào rồi?"

Kim Trản nghe vậy lập tức lộ ra ý cười vui sướng khi người gặp họa: "Nàng ta được xem là người Tần gia, nhưng là một nhánh xa xôi của Tần gia. Từ sau khi thánh mẫu Hoàng thái hậu sai người đi trách cứ Vi Tần thị không lâu, Tần đại nhân đã làm chủ tìm cho Tần cô nương một cửa hôn sự, nhưng vì Tiên đế băng hà, hôn sự bị hoãn lại."

"Nàng tốt xấu gì cũng xem như là biểu muội của hoàng thượng, nếu xuất giá, vậy phu gia (nhà chồng) cũng không dám khắt khe với nàng." Nhớ đến dáng vẻ tội nghiệp của Vi Nhiễm Sương này, Khúc Khinh Cư hơi nhíu mày, điều kiện tiên quyết là sau khi Vi Nhiễm Sương gả đi thì phải rời khỏi đây, đừng nên ra vẻ phóng khoáng như vậy nữa.

"Ai biết nhà nàng nghĩ thế nào, dù sao cũng không phải người gì tốt." Kim Trản khinh thường bĩu môi, chuyện lúc trước Vi Nhiễm Sương muốn làm thiếp thị của hoàng thượng, các nàng còn nhớ rất rõ đấy.

"Lời này nói rất đúng." Trên mặt Hạ Hành mang theo ý cười đi nhanh đến, hắn nhìn Kim Trản rồi nói: "Nữ tử như vậy, quả thật không phải là người tốt."

"Hoàng thượng!" Đám người Kim Trản sợ đến mức sắc mặt trắng bệch, chân mềm nhũn lập tức quỳ xuống, nàng ấy thật không ngờ hoàng thượng sẽ nghe được lời nàng nói, nếu để hoàng thượng cho rằng nương nương ghen tị thì làm sao bây giờ, sao nàng lại giống Ngân Liễu không quản được miệng của mình rồi thế?

"Đứng lên đi, trẫm biết người người các ngươi đều vì hoàng hậu." Hạ Hành phất tay, hiển nhiên không ngại Kim Trản nói gì đó, hắn đến trước mặt Khúc Khinh Cư, thấy trước mặt nàng là một chén trà táo đỏ, nhân tiện nói: "Trước đó vài ngày ta đọc sách thuốc, nói nữ nhân có thai uống trà táo đỏ sẽ thay đổi máu huyết, không tốt với thân thể." Nói xong, đã tự mình đẩy trà táo đỏ qua một bên.

Khi nào thì hắn bắt đầu nghiên cứu phương diện này rồi vậy? Khúc Khinh Cư liếc mắt đánh giá hắn một cái, cười hỏi: "Vậy ta nên uống gì mới được?"

"Mỗi ngày uống một ít trà Long Tĩnh Bích Loa Xuân, hơi nhạt một chút, nhưng có lợi cho tâm phế, ta đã xem vài bản sách thuốc, đều nói giống nhau." Nói xong, bảo Tiền Thường Tín dâng trà của mình lên.

Khúc Khinh Cư đối với lá trà gì đó, không có hứng thú mấy, nhưng nếu đối phương đã lo lắng như vậy, nàng cũng không nên lãng phí ý tốt của đối phương, theo ý Hạ Hành, không chạm vào chén trà táo đỏ này nữa: "Gần đây hoàng thượng nhật lý vạn ky [1], sao còn có thời gian đọc này nọ vậy?"

[1] nhất lý vạn ky: có nghĩa là mô tả công việc cực kỳ khó khăn, ban đầu đề cập đến việc xử lý rất nhiều công việc hành chính của hoàng đế mỗi ngày. (Nguồn: baike.baidu.com)


"Giao nàng và con cho người khác, cuối cùng ta vẫn có chút không nỡ, ngẫu nhiên không có việc gì thì lật xem vài sách thuốc, xem như qua ngày." Tầm mắt hắn chuyển đến chén trà, vội ho một tiếng nói: "Vừa rồi ta nghe các ngươi nhắc đến biểu muội Vi gia, nàng không cần lo lắng vì chuyện của nàng ta, trẫm nghe nói người đính hôn ước với nàng ta không ở Kinh thành, Vi Tần thị cũng bị mẫu hậu cấm đưa bái thiếp tiến cung rồi."

"Nàng ta là người thân của hoàng thượng chàng, vì sao ta phải phí tâm vì nàng ấy." Khúc Khinh Cư nghiêng đầu khẽ cười: "Hôm nay ta bảo phòng bếp nấu món canh trân châu nhũ bồ câu, đến lúc đó hoàng thượng nên nếm thử xem."

Biết hoàng hậu nhà mình đang chuyển đề tài, Hạ Hành nhìn thấy ý cười trên mặt nàng càng ngày càng rõ, cũng chỉ cười lắc đầu, cho người bắt đầu truyền lệnh.

Trong cung có các luật lệ về bữa ăn hàng ngày, nhưng thức ăn trong đó cũng có chút khác biệt, phòng bếp nhỏ của Khúc Khinh Cư hầu như có thể theo kịp Ngự Thiện Phòng, cái này còn chưa nói Hạ Hành thường xuyên ra lệnh cho người trong điện Trung Tỉnh đưa gì đó cho nơi này của Khúc Khinh Cư.

Sau khi dùng bữa trưa xong, Hạ Hành dựa vào giường đọc sách, Khúc Khinh Cư tựa vào người hắn thưởng thức một món ngọc chế Cửu Liên Hoàn, chưa đến một lúc nàng nhanh chóng cởi bỏ món đồ trong tay, ngáp một cái ném Cửu Liên Hoàn qua một bên, xoay người đặt đầu trên đùi Hạ Hành: "Thật sự quá nhàm chán."

Hạ Hành thấy bụng nàng hơi lồi lên, cẩn thận để tay lên, ngẫu nhiên còn có thể cảm nhận được sinh mệnh nhỏ trong bụng nhảy lên, hắn cười nói: "Nàng muốn chơi gì, ta bảo bọn họ chuẩn bị cho nàng."

"Không có gì đặc biệt muốn chơi cả." Tay Khúc Khinh Cư lướt qua lướt lại trên bắp đùi hắn: "Không bằng kể ta nghe một chút cảm giác lần đầu tiên chàng gặp ta đi."

"Khi đó trên mặt nàng trang điểm rất đậm, còn cúi đầu không dám nhìn ta, ta thật sự cho rằng bản thân cưới phải một tiểu tức phụ nhát gan sợ phiền phức." Hạ Hành đưa tay đặt sau lưng nàng, tùy ý để tay Khúc Khinh Cư làm loạn trên chân mình: "Ta rất vui mừng vì nàng vượt qua được việc Phùng thị hạ độc nàng, bằng không cuộc đời này ta sẽ không biết, hóa ra nam nhân và nữ nhân, có thể ở cùng nhau như thế."

Tay Khúc Khinh Cư dừng một chút, trong lúc nhất thời nàng không biết nên nói gì, sau một lúc lâu mới nói: "Nếu ta không vượt qua được thì sao?"

Hạ Hành giữ tay nàng, hơi dùng sức, khiến nàng cảm thấy hơi đau: "Không có nhiều nếu như như vậy, kết quả hiện tại chính là nàng ở đây, trẫm cũng ở đây."

"Như vậy rất tốt." Hạ Hành đặt tay nàng lên gương mặt mình, than một tiếng: "Có Khinh Cư ở cùng trẫm, là may mắn trong cuộc đời này của trẫm."

Cô độc một người cao cao tại thượng thì có ý nghĩa gì, cho nên hầu như mỗi triều đại mỗi Hoàng Đế đều có nữ nhân thiên sủng của bản thân, nhưng ở trên người của nữ nhân bọn họ thiên sủng thì bọn họ lại không tìm thấy cái mà bản thân muốn, nên cứ tiếp tục tìm kiếm người kế tiếp.

Hắn biết nữ nhân nằm trên đùi mình là người mà hắn muốn.

Nhưng, hắn cũng biết, trong lòng nữ tử này, hắn lại không quan trọng như vậy.

Chẳng qua, thời gian của bọn họ còn dài, thời gian sẽ chậm rãi thay đổi mọi thứ.

Cho nên, như vậy là tốt rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.