Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 

Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

 
Có bài mới 11.05.2018, 22:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 52: Lỗ Lạc khiếp sợ

Edit: Preiya

"Hả?"

Lỗ Lạc không khỏi sửng sốt một chút, nghe ý tứ lời này của nàng, luyện chế đan dược tăng lên Linh Hồn Lực rất là đơn giản? Hơn nữa nàng lại vẫn đang chỉ bảo cho mình? Này... Điều này sao có thể?

"Luyện chế loại đan dược này không quá khó, cái di chứng ngươi vừa mới nói kia, chắc hẳn ngươi dùng mấy dược liệu theo thứ tự là Hắc Hồn Thảo, Bồ Đề Diệp, Bạo Linh Quả, Thánh Huyết Tinh, Hắc Hồn Thảo là một trong những dược liệu chủ yếu luyện chế Hồn Linh Đan, nhưng lại bởi vì hàm chứa huyền lực hệ Hắc Ám cường đại, mới cần phải dùng Bồ Đề Diệp và Thánh Huyết Tinh để trung hòa, tuy nhiên, chỉ là những thứ này còn chưa đủ, luyện chế Hồn Linh Đan cần lực lượng vô cùng cuồng bạo, nhưng Bạo Linh Quả lại chỉ thích hợp cho huyền thú sử dụng, nếu nhân loại dùng Bạo Linh Quả thì thực lực sẽ trì trệ không tiến, đây cũng chính là vấn đề của ngươi."

Thân thể thương lão đột nhiên run lên, trên cái mặt già nua của Lỗ Lạc thoáng qua một tia khiếp sợ.

Nha đầu này phân tích không sai, hơn nữa cũng rất rõ ràng dược liệu mà lão sử dụng, mà Lỗ Lạc lại rất là tự tin, mình cũng không tiết lộ ra đan phương, vậy cũng chính là nói... Nàng thật sự có thực lực này?

Chủ yếu hơn chính là lão chưa từng đặt tên cho đan phương này, sao nàng sẽ gọi là Hồn Linh Đan?

"Như vậy nên giải quyết như thế nào?"

Ngay cả Lỗ Lạc đều chưa từng phát hiện, trong giọng nói của mình lộ ra một tia cung kính.

"Rất đơn giản, ngươi không cần phải sử dụng Bạo Linh Quả nữa."

"Không sử dụng Bạo Linh Quả nữa?" Khẽ nhíu mày, Lỗ Lạc không hiểu hỏi, "Trong tất cả dược liệu, chỉ có Bạo Linh Quả là lực lượng cường hãn nhất, sử dụng những dược liệu khác thì không thể đạt tới hiện quả Linh Hồn Lực tăng lên."

Cuời nhàn nhạt một tiếng, ánh mắt Dạ Nhược Ly nhìn thẳng về phía trước: "Nếu một không đủ, vậy hai thì sao? Theo ta được biết, Cuồng Tâm Quả và Hùng Gai Thảo kết hợp với nhau thì sinh ra lực cuồng bạo không kém Bạo Linh Quả, hơn nữa không có di chứng như Bạo Linh Quả."

Nghe vậy, Lỗ Lạc hoàn toàn ngơ ngác, dùng hai dược liệu tới thay thế một dược liệu, làm sao lão lại không nghĩ tới loại phương pháp này chứ?

"Ha ha, Nhược Ly nha đầu, tuổi ngươi còn trẻ liền có tài nghệ như thế, không biết sư phụ ngươi là ai?" Lỗ Lạc cười híp mắt nhìn Dạ Nhược Ly, xoa xoa bàn tay, vẻ mặt mong đợi hỏi.

Lão cũng muốn biết là lão biến thái nào, có thể dạy ra một tiểu biến thái này.

"Cái này..." Dạ Nhược Ly khẽ nhíu mày, giọng nói hơi do dự.

Sư phụ của nàng coi như có hai người, một hẳn là người sáng lập Thanh Minh Phủ, một chính là Phong Thần, nếu không phải là vị Luyện Dược Sư Thần Phẩm đỉnh phong Phong Thần, đã từng Thần Tôn cường giả, ban đầu nàng muốn nhập môn Thần Phẩm còn cần tốn chút hơi sức, hơn nữa trên con đường tu luyện, có Phong Thần chỉ điểm cũng ít đi rất nhiều đường vòng.

Nhưng nàng cũng không phải là vô cùng hiểu rõ Lỗ Lạc, cũng không biết có chút quan hệ nào với cừu địch của Phong Thần không, đương nhiên sẽ không để lộ ra sự tồn tại của sư phụ.

Ánh mắt chợt lóe lên, Dạ Nhược Ly trầm mặc trong chốc lát, mới nói: "Sư phụ ta thích lánh đời, đã nhiều năm không xuống núi, cho dù nói ra tên của người ngươi cũng sẽ không biết."

Lỗ Lạc cũng chưa từng hoài nghi lời nói của Dạ Nhược Ly, chỉ vì lão hiểu được có một vài cường giả thích sống một mình ở trong rừng rậm, nói như vậy, thực lực của cường giả như thế cũng cực kỳ cường hãn, cũng không là người đời có thể biết đến, mà theo lời Mạc Nhiên nói, nữ tử này cũng mới nổi danh mấy năm gần đây, nói như thế còn nghe được.

Bất tri bất giác, hai người đi tới bên ngoài biệt viện.

Thiếu niên rướn cổ lên hết nhìn đông tới nhìn tây, trong tròng mắt trong suốt tinh khiết ẩn hàm một chút lo lắng, trong khoảnh khắc khi thấy Dạ Nhược Ly xuất hiện, trên khuôn mặt tuấn mỹ lập tức nhuộm lên mừng rỡ, sau đó tầm mắt của hắn rơi vào trên người Lỗ Lạc ở bên cạnh.

"Sư tổ, sao người tới đây?"

Sư tổ? Dạ Nhược Ly hơi sững sờ, Lỗ Lạc lại là sư tổ của Mạc Tịch Dương? Đây cũng là nằm ngoài dự đoán của nàng rồi.

"Ha ha, Tịch Dương, gia gia con nói cho ta biết con đã đến nơi này rồi, để ta đừng phóng túng con, cho nên đối với trận tranh tài của con thì ta sẽ phán xét dựa theo thực lực chân thật của con, đây cũng là lịch luyện gia gia con đưa cho con."

Lỗ Lạc vuốt vuốt chòm râu dài, ánh mắt chậm rãi quét qua, dừng lại trên tòa biệt viện sau lưng Mạc Tịch Dương.

"Đây chính là chỗ ở Thiên Đấu Quốc an bài cho các ngươi sao?" Lỗ Lạc khẽ nhíu mày, vẻ mặt lập tức trầm xuống.

Mạc Tịch Dương liền coi như xong, dù thế nào đi nữa hắn là ra ngoài lịch luyện, hoàn cảnh có chút gian khổ cũng dễ dàng tôi luyện tâm trí, nhưng Dạ Nhược Ly thì khác, nàng chẳng những có tài nghệ luyện đan thâm hậu, sau lưng còn có một vị Luyện Đan Sư thần bí cường đại.

Thân là Luyện Đan Sư với thân phận tôn quý như thế, làm sao có thể ở tại loại địa phương này?

"Hừ, rốt cuộc là ai chưởng quản nơi này hả? Tại sao có thể dùng loại địa phương này cho khách nhân ở?"

Không biết có phải là do vận khí của người nào đó quá kém, Lỗ Lạc vừa dứt lời, ông ta hướng lỗ mũi lên trời thong thả đi đến, trên khuôn mặt già nua tràn đầy cao ngạo, một bộ dáng trong mắt không coi ai ra gì.

Đi tới trước mặt đám người Dạ Nhược Ly, trong lỗ mũi phát ra một tiếng hừ lạnh, khẽ hất cái cằm lên, kiêu ngạo nói: "Vừa rồi ta quên nói cho các ngươi biết một chuyện, ở trong Thiên Đấu Quốc có rất nhiều quyền quý và những thiên tài quốc gia khác, cho nên khuyên các ngươi một câu, thành thật ở tại nơi này một chút, tránh cho đắc tội với người không nên, lúc đó ngay cả chết thế nào cũng không biết!"

Đáng tiếc Trương tổng quản này nhắc nhở đã chậm, bởi vì mới vừa rồi Dạ Nhược Ly liền xảy ra tranh chấp với người của Tử Lăng Quốc, hơn nữa còn là lấy thắng lợi chấm dứt, nếu ông ta nhìn thấy màn này, đương nhiên là không dám nói chuyện cao ngạo như thế với Dạ Nhược Ly.

"Ngươi chính là người phụ trách Lạc Nguyệt Quốc lần này sao?"

Một tiếng nói lạnh nhạt uy nghiêm truyền vào trong tai, Trương tổng quản híp mắt lại, lúc này tầm mắt mới chuyển sang Lỗ Lạc ở một bên.

Với thân phận của Lỗ Lạc, cũng chỉ có Hoàng đế Thiên Đấu Quốc và những người có nhiều phân lượng ở Thiên Đấu Quốc mới có thể gặp mặt lão, tiểu nhân vật như Trương tổng quản lại có tư cách gì nhìn thấy cường giả như thế?

Hiện giờ thấy một lão đầu tử dám dùng giọng điệu như vậy nói chuyện với mình, lúc này cơn giận bốc lên, lạnh giọng nói: "Không sai, bản tổng quản chính là người phụ trách Lạc Nguyệt Quốc lần này, cái này có liên quan gì tới ngươi? Thật là chẳng hiểu ra sao cả."

"Tốt, rất tốt!" Lỗ Lạc giận quá hóa cười, trong mắt lại lóe ra hai ngọn lửa giận, "Ngươi lập tức đi thông báo cho Thường Thắng Tướng quân, nói hắn tới đây gặp ta."

Các quốc gia đi tới Thiên Đấu Quốc đều có người phụ trách riêng, thế nhưng người tổng phụ trách là Thường Thắng Tướng quân nắm trong tay trăm vạn binh, cũng là người tâm phúc bên cạnh bệ hạ Thiên Đấu Quốc.

Cho nên, Lỗ Lạc mới có thể để cho Thường Thắng Tướng quân tới đây gặp mình.

Hừ lạnh một tiếng, Trương tổng quản khinh thường quan sát Lỗ Lạc, châm biếm trong mắt càng sâu, "Ngươi cho rằng ngươi là ai? Thường Thắng Tướng quân chúng ta há là nói gặp liền gặp được? Chỉ bằng ngươi còn chưa có tư cách gặp ngài ấy."

Sắc mặt trầm xuống, Lỗ Lạc không nhiều lời nữa, trực tiếp giơ tay lên liền vỗ về phía Trương tổng quản.

"Ầm!"

Trương tổng quản còn chưa phản ứng lại kịp, liền bị một chưởng này đánh bay ra ngoài, hung hăng đụng vào trên một thân cây, lực xung kích cường đại khiến cho cây đại thụ kia ầm ầm sụp đổ.

Che lại cái mặt già nua đau đớn, Trương tổng quản nhếch nhác bò dậy, hung tợn nhìn chằm chằm vào Lỗ Lạc.

"Như vậy, ngươi có thể đi tìm Thường Thắng Tướng quân rồi sao?"

Giọng nói nhàn nhạt mang theo một tia uy nghiêm, vẻ mặt Lỗ Lạc không chút biểu tình nhìn Trương tổng quản, chắc hẳn nếu Trương tổng quản dám nói một chữ không, lão tuyệt đối sẽ khiến cho ông ta hối hận đã đi tới cái thế giới này.

"Ngươi... Ngươi chờ đó cho ta! Tướng quân sẽ không bỏ qua cho ngươi."

Nghiến răng nghiến lợi bỏ lại một câu ngoan độc, Trương tổng quản nhanh chóng quay người rời đi, chờ ông ta tìm Thường Thắng Tướng quân đến, nhất định lão đầu này sẽ chết không có chỗ chôn.

Hừ, lão cho rằng mình là ai? Đánh chó còn phải nhìn chủ nhân, ở trên địa bàn Thiên Đấu Quốc, cho dù là Tinh Đấu Quốc và Tử Lăng Quốc đều không dám quá mức càn rỡ, mà một quốc gia Lạc Nguyệt Quốc nho nhỏ này lại dám đánh người phụ trách lần này.

"Nhược Ly sư phụ," Có lẽ như nhớ tới gì đó. Mạc Tịch Dương chớp chớp mắt, tầm mắt chuyển sang Dạ Nhược Ly, nói, "Trịnh Thiên Nhiên và Y Ân Lạc đã đi tìm người, Diệu Nhi cũng đi theo, người có gặp bọn họ không?"

Dạ Nhược Ly hơi sững sờ, trên đường về nàng không có gặp bọn họ, chắc hẳn không phải đi trên cùng một đường, có Trịnh Thiên Nhiên và Y Ân Lạc ở bên, Diệu Nhi sẽ không gặp phải nguy hiểm, hơn nữa chuyện kế tiếp, liền giao cho bọn họ xử lý là được.

"Nhược Ly sư phụ?" Lỗ Lạc khẽ nhíu lông mày trắng, ánh mắt quét qua trên người hai người, "Ha ha, Nhược Ly nha đầu, ngươi thu tiểu tử này làm đồ đệ sau? Bất quá thiên phú của tiểu tử này cũng thực không tệ, ha ha..."

Lắc đầu một cái, Dạ Nhược Ly mỉm cười nhìn Mạc Tịch Dương: "Ta chỉ là đáp ứng dạy ngươi Thuật Luyện Đan, nhưng cũng không tính thu ngươi làm đồ đệ, ngươi không cần gọi ta như vậy."

Chớp chớp mắt, khóe miệng Mạc Tịch Dương câu lên nụ cười sáng lạn: "Vậy ta gọi tỷ là Nhược Ly tỷ tỷ có được không?"

Nhìn chằm chằm vào hai mắt không thấm chút tạp chất nào của Mạc Tịch Dương, Dạ Nhược Ly cảm thấy dường như lòng của mình mềm mại một chút, nếu có một đệ đệ như vậy ngược lại cũng không tồi.

"Được."

Nhẹ nhàng gật đầu, khóe miệng Dạ Nhược Ly câu lên nụ cười tuyệt mỹ.

Tại cái thế giới cá lớn nuốt cá bé này, có lẽ ít có người sẽ duy trì được một phần tâm tư đơn thuần, có lẽ Mạc Tịch Dương sẽ là một ngoại lệ, dù sao với lịch duyệt tam thế của nàng có thể thấy được tâm và ánh mắt của thiếu niên này đều rất tinh khiết, tựa như một tờ giấy trắng sạch sẽ.

Vì vậy, nàng mới có thể nhận thức người đệ đệ này.

Bất quá cũng chỉ giới hạn như thế, vô luận như thế nào nàng và Mạc Tịch Dương chưa từng quen thân, dĩ nhiên sẽ không đối đãi được giống như đám thú Bạch Hổ. Với đám thú Bạch Hổ hoặc bất kỳ người thân nào đó, nàng có thể lấy mệnh tương giao, không hề giữ lại chút tin tưởng nào, chỉ do ở nàng tin tưởng, nếu mình gặp nguy hiểm tính mạng thì chắc chắn bọn họ sẽ không rời không bỏ, cùng chung tiến lùi.

"Nhược Ly nha đầu," Lỗ Lạc khẽ mỉm cười, ánh mắt xẹt qua hai người, trong mắt hàm chứa ý vị không rõ, "Rất nhanh Thường Thắng Tướng quân sẽ đến đây, chúng ta chờ ở nơi này đi."

Bên trong phủ tướng quân, Thường Thắng Tướng quân đứng chắp tay sau lưng ở phía trước cửa sổ, khẽ nhíu hai lông mày kiếm, ánh mắt nhìn chăm chú vào phong cảnh ngoài cửa sổ, cũng không nhìn về phía người tới, uy nghiêm hỏi "Trương tổng quản, ngươi tới tìm bản tướng quân có chuyện gì?"

"Tướng quân, chuyện là như vầy..."

Nuốt một ngụm nước miếng, Trương tổng quản nói chuyện phát sinh đã thêm mắm thêm muối lúc nãy cho Thường Thắng Tướng quân.

"Sự việc chính là như vậy, hơn nữa lão đầu kia còn xem thường Thiên Đấu Quốc ta và Tướng quân ngài, nói Tướng quân xách giày cho lão cũng không xứng, còn để cho Tướng quân ngài..." Cẩn thận liếc nhìn Thường Thắng Tướng quân, Trương tổng quản tiếp tục nói, "Lập tức đi gặp lão."

Trương tổng quản vốn cho rằng nghe được lời mình nói thì nhất định sẽ vô cùng tức giận, ai ngờ đợi rất lâu, Thường Thắng Tướng quân vẫn không có phản ứng, từ đầu đến cuối tầm mắt của y vẫn nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ.

Chẳng lẽ Tướng quân không nghe được lời của mình?

Khẽ nhíu mày, Trương tổng quản vừa định lặp lại lời nói lần nữa, trong giọng nói uy nghiêm mang theo chút tức giận của Thường Thắng Tướng quân mới chậm rãi vang lên: "Đi thôi, chúng ta đi tới biệt viện dành cho Lạc Nguyệt Quốc một chuyến."

Trong lòng đột nhiên vui mừng, khóe miệng Trương tổng quản câu lên nụ cười đắc ý, tựa như ông ta có lẽ đã đoán trước được cảnh tượng thê thảm của những người đó…

Nhưng Trương tổng quản kỳ quái chính là, Thường Thắng Tướng quân cũng không mang theo bất kỳ tùy tùng nào, ngược lại tự mình đi trước nơi ở của Lạc Nguyệt Quốc, bất quá Trương tổng quản cũng không suy nghĩ nhiều.

Thường Thắng Tướng quân chính là một chiêu bài rất tốt, đại biểu là cả Thiên Đấu Quốc, gặp được y, nhìn lão gia hỏa chết tiệt kia còn dám càn rỡ thế nào!

Nghĩ đến đây, nụ cười trên mặt Trương tổng quản càng đắc ý hơn, trong hai tròng mắt sắc bén ẩn hàm quang mang âm lãnh...

Khi hai người đi tới biệt viện, liền thấy Dạ Nhược Ly và Lỗ Lạc đang nói nói cười cười, lần này ỷ có chỗ dựa, Trương tổng quản ưỡn thẳ sống lưng, hừ lạnh một tiếng, kiêu ngạo hất cằm lên đi về phía Lỗ Lạc.

"Lão gia hỏa, không phải ngươi muốn gặp Tướng quân chúng ta sao? Bây giờ Tướng quân đến đây, còn không lập tức tới đây ra mắt tướng quân của chúng ta, với thân phận của ngươi có thể gặp được đại nhân vật tôn quý như Tướng quân, ngươi nên cảm tạ ông trời, ha ha ha..."

Hơn còn phải cảm tạ Trương tổng quản mình, nếu không thì làm sao Tướng quân sẽ hạ thấp thân phận đi tới loại địa phương này?

Thế nhưng Trương tổng quản chưa từng thấy, sắc mặt của Thường Thắng Tướng quân lúc này chợt trở nên xanh mét, trên mặt tràn đầy lo lắng.

Cuộc tranh chấp vừa diễn ra trên đường lúc nãy đã truyền vào trong tai của y, lúc Trương tổng quản tới tìm y, thì y đã đoán được lão giả kia là ai, mà bởi vì làm người tâm phúc bên cạnh bệ hạ, sao lại không biết thân phận của Lỗ Lạc.

Sắc mặt biến đổi mấy lần, Thường Thắng Tướng quân áp chế lửa giận nội tâm, bước nhanh đến phía trước, chắp tay ôm quyền, trên mặt lộ ra vẻ cung kính: "Ha ha, Lỗ Lạc Đại nhân, sao ngài lại ở chỗ này?"

Nụ cười chợt cứng lại, Trương tổng quản há to mồm, vẻ mặt đờ đẫn nhìn bộ mặt lấy lòng của Thường Thắng Tướng quân.

Đây mới thật sự là Tướng quân của bọn họ sao? Sẽ không bị người đánh tráo đó chứ?

"Tướng quân, ngài có nhầm lẫn gì không, lão chỉ là một lão đầu bình thường mà thôi..."

"Ba!"

Còn chưa dứt lời, một bàn tay to hung hăng rơi vào trên mặtT rương tổng quản, vì vậy nửa bên mặt cũng sưng lên, không khác gì một đầu heo.

"Càn rỡ!" Sắc mặt Thường Thắng Tướng quân nghiêm nghị, lạnh giọng quát lên, "Cho dù là bệ hạ nhìn thấy Lỗ Lạc Đại nhân, đều phải rất cung kính gọi ngài ấy một tiếng Đại nhân, ngươi lại là cái thứ gì? Chẳng lẽ thân phận của ngươi sánh được với bệ hạ? Đừng tưởng rằng ngươi là một tiểu nhân vật chưa từng thấy qua nhiều người, thật ra thì có vài người, với thân phận của ngươi hoàn toàn không có tư cách gặp mặt."

Người để cho bệ hạ đều phải gọi là Đại nhân?

Hai chân Trương tổng quản mềm nhũn, té ngã trên đất, trên khuôn mặt già nua hiện đầy khủng hoảng, ngây người trong chốc lát, ông ta vội vàng bò dậy, nhanh chóng xông tới ôm lấy bắp đùi Thường Thắng Tướng quân.

"Tướng quân, Tướng quân tha mạng, ta thật sự không biết vị Đại nhân này thân phận tôn quý, có câu nói người không biết không có tội, xin Tướng quân tha cho ta lần này."

Chán ghét khẽ nhíu mày, Thường Thắng Tướng quân giơ một chân lên đá văng Trương tổng quản.

"Tha mạng? Ngươi cho rằng ngươi phạm vào sai lầm là có thể tha thứ hay sao? Việc này không trách được bản tướng quân, muốn trách thì trách ngươi đắc tội với người không nên đắc tội, gần đây đúng lúc hoàng cung thiếu hụt nô tài, ngươi đi vào trong cung tự suy xét lại mình cho tốt."

"Ầm!"

Trương tổng quản đặt mông ngồi dưới đất, cái mặt già nua lập tức trắng bệch, toàn bộ thân mình đều run rẩy.

Ông ta không nghĩ đến, bởi vì nhất thời phạm phải khuyết điểm lại bị đưa vào cung làm thái giám, hơn nữa còn đắc tội với Thường Thắng Tướng quân, ông ta hoàn toàn có thể tưởng tượng ra được cuộc sống bi thảm sau này của mình.

Nghĩ đến đây, trong mắt Trương tổng quản không khỏi hiện ra vẻ tuyệt vọng.

Đáng tiếc, hối hận thì đã muộn...

"Người của ngươi không tệ," Lỗ Lạc chắp hai tay sau lưng, quét mắt nhìn Thường Thắng Tướng quân, khóe miệng chứa đựng một nụ cười lạnh, "Thế nhưng để cho đám Nhược Ly nha đầu bọn họ ở tại loại địa phương này, ha ha, đây chính là đạo đãi khách của Thiên Đấu Quốc sao?"

Bị tầm mắt của lão nhìn tới, Thường Thắng Tướng quân lập tức bị hù dọa ra một thân mồ hôi lạnh: "Lỗ Lạc Đại nhân, ta đây liền an bài một chỗ ở khác cho bọn họ, lúc trước là ta xử sự không chu toàn, kính xin Lỗ Lạc Đại sư tha thứ."

Thật ra thì, Thường Thắng Tướng quân hiểu được người Lạc Nguyệt Quốc đến thì chắc chắn bị lạnh nhạt, y cũng là mở một mắt nhắm một mắt, ai ngờ Lạc Nguyệt Quốc vận khí tốt nịnh bợ được Lỗ Lạc Đại sư, nếu sớm biết như thế, y nhất định sẽ không buông thả thủ hạ.

"Không cần," Dạ Nhược Ly chậm rãi tiến lên, trong mắt lộ ra một tia lạnh nhạt, "Với ta mà nói vô luận ở địa phương nào đều không quan trọng, cần gì phiền toái như vậy? Chẳng qua lần sau phái người tới phụ trách, ta không hy vọng lại là người mắt chó xem người thấp kia, nếu không, ta chắc chắn để cho hắn chỉ có tới không có về!"

Lời nói lạnh lùng này khiến Thường Thắng Tướng quân không khỏi run lên, ngước mắt kinh ngạc nhìn chăm chú vào Dạ Nhược Ly, lúc này y vậy mà sinh ra một loại cảm giác nhất định Lạc Nguyệt Quốc sẽ quật khởi.

Xem ra lần Tứ Quốc tụ hội, sẽ không thái bình nữa...

Lúc này, bên trong phủ Tử Lăng Quốc, Điền Trú giơ tay lên hung hăng vỗ vào trên mặt tường, trong chốc lát, vách tường trắng như tuyết bị tạc ra một lỗ thủng to, bụi tường rào rào rơi xuống.

"Lạc Nguyệt Quốc!" Siết chặt quả đấm, trên mặt Điền Trú xanh mét tái nhợt, "Người tới, lập tức truyền thư báo cho bệ hạ chuyện ở đây, phải nói rõ ràng không sót một chữ!"

Lạc Nguyệt Quốc, mặc dù không biết các ngươi vận khí tốt thế nào mà khiến cho Lỗ Lạc Đại sư thiên vị các ngươi, nhưng tỷ thí kế tiếp đừng trách ta không lưu tình, dù sao tỷ thí khó tránh khỏi có chút thương vong, Lỗ Lạc Đại sư thân là trọng tài cũng không thể nói thêm cái gì.

Bởi vì cường giả tới từ Trung Châu cũng không chỉ một Lỗ Lạc Đại sư, trong trận tỷ thí, lão không thể nào tùy tiện tuyên bố.

"Mấy người các ngươi, tất cả đều rõ ràng chuyện ngày hôm nay," chậm rãi xoay người, tầm mắt sắc bén quăng về phía những thiên tài Tử Lăng Quốc, Điền Trú lạnh lùng nói, "Nếu trong tỷ thí gặp phải người Lạc Nguyệt Quốc, đều không cần lưu tình, trực tiếp giết cho ta, đây chính là đại giới mà bọn họ phải nhận khi giết hoàng tử Tử Lăng Quốc ta."

Lạc Nguyệt Quốc thì như thế nào? Đừng tưởng rằng có Lỗ Lạc Đại sư thiên vị là muốn làm gì thì làm, ở trong mắt của ông ta, bọn họ không phải là cái gì hết!

"Đại nhân."

Lúc này, vị nam tử trung niên bên cạnh Điền Trú kia khẽ nhíu mày, nói: "Nghe nói Lạc Nguyệt Quốc, có một người tham gia tỷ thí Luyện Đan Sư lần này."

"Tỷ thí Luyện Đan Sư?" Cười lạnh một tiếng, Điền Trú xem thường nói: "Ta rất rõ ràng tên Trịnh Thiên Nhiên kia có mấy cân lượng, hắn tham gia trận tranh tài này, nhất định là tự rước lấy sỉ nhục."

"Đại nhân, tham gia tỷ thí Luyện Đan Sư cũng không phải là Trịnh Thiên Nhiên, mà là vị nữ tử nổi lên xung đột với Đại nhân ngày hôm nay."

"Cái gì?" Điền Trú đột nhiên sững sờ, chợt cười lớn, trong tiếng cười tràn đầy châm chọc, "Nữ tử kia chưa đầy ba mươi đi? Trẻ tuổi như vậy, có thể có thành tựu gì? Huống chi nàng có thể giết Thần Vương trong nháy mắt, chứng minh tu vi không yếu, sao một người có thể đều đồng thời bận tâm đến hai chuyện mà còn có thể thiên tài như vậy? Cho nên không cần suy nghĩ nhiều, cũng liền biết thuật luyện đan của nàng quyết sẽ không mạnh, hoàn toàn không đủ gây sợ hãi."

Ở dưới cái nhìn của Điền Trú, Dạ Nhược Ly không phải là đối thủ của Luyện Đan Sư Tử Lăng Quốc, đoán chừng sẽ bị đạp xuống ngay từ vòng thứ nhất…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.05.2018, 23:26
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 53: Tỷ thí luyện đan

Edit: Preiya

"Các vị, hiện giờ cách tỷ thí Tứ Quốc còn có ba ngày, mà hôm nay chúng ta lại ở trạng thái đối nghịch với Tử Lăng Quốc, chắc hẳn trong tỷ thí bọn họ sẽ không lưu tình, các ngươi có chuẩn bị tâm lý này chưa?"

Bên trong phủ Lạc Nguyệt Quốc, Dạ Nhược Ly nhẹ nhàng nhấp một hớp nước trà, ánh mắt quét qua mọi người, trong giọng nói lộ ra một tia nghiêm túc.

Liếc nhìn mọi người bên cạnh, Mạc Đình cắn cắn môi, cất bước tiến lên, trong mắt tràn ngập quang mang kiên định.

"Nhược Ly Đại sư, Mạc Đình ta sẽ không sợ hãi đám phế vật Tử Lăng Quốc kia, nếu để cho ta gặp phải bọn họ thì nhất định sẽ không hạ thủ lưu tình, dù sao quan hệ giữa hai phe đã không thể vãn hồi, vì sao chúng ta không làm triệt để một chút?"

"Mạc Đình, ngươi nói không sai." Dạ Nhược Ly gật đầu một cái, khóe miệng câu lên nụ cười hài lòng, chợt giọng nói khí phách thẳng tới trời mây vang vọng khắp trong đại sảnh.

"Tất cả mọi người nghe cho ta! Các ngươi thân là thiên tài Lạc Nguyệt Quốc, chính là niềm kiêu hãnh của Lạc Nguyệt Quốc, người khác cũng lấn đến trên đầu, sao lại cần phải nhẫn nại? Cho nên, tỷ thí ba ngày sau, các ngươi có thể hạ tử thủ liền hạ tử thủ, không hạ được tử thủ thì ra tay thật nặng cho ta, tới nơi này nhất định là những nhân vật thiên tài nhất Tử Lăng Quốc, chúng ta phải làm là tuyệt căn bọn họ!"

Dừng lại một chút, trong hai tròng mắt tối đen giống như đêm khuya của Dạ Nhược Ly tràn đầy khí phách cuồng ngạo.

"Vô luận các ngươi làm cái gì, cũng có ta làm chỗ dựa sau lưng cho các ngươi, không cần sợ một Tử Lăng Quốc nho nhỏ kia, nếu bọn họ thu liễm lại một chút thì liền thôi, ngược lại thì Dạ Nhược Ly ta nhất định sẽ nhổ tận gốc Tử Lăng Quốc bọn họ!"

Mọi người đều hơi ngẩn ra, trong mắt lộ ra vẻ kích động.

Những năm gần đây, dù cho Lạc Nguyệt Quốc đã thoát khỏi cái danh nô lệ, nhưng lại vẫn còn bị những quốc gia khác khinh thường, bởi vì thực lực của Lạc Nguyệt Quốc kém tam quốc quá xa.

Cho nên thân là hậu đại thế gia Lạc Nguyệt Quốc, bọn họ cũng vô cùng nghẹn khuất, hiện giờ lại có thể hạ thủ với những thiên tài Tử Lăng Quốc không hề cố kỵ gì, rửa sạch sỉ nhục trước kia, làm sao có thể không khiến bọn họ kích động đây.

Mà tất cả chuyện này đều do ở nữ tử trước mặt...

Vì vậy, ánh mắt mọi người nhìn về phía Dạ Nhược Ly đều tràn đầy cảm kích và cuồng nhiệt.

"Dạ, Nhược Ly Đại sư!"

Tiếng nói đồng thanh truyền khắp trong phủ, vang dội mạnh mẽ, khiến cho Trịnh Thiên Nhiên và Y Ân Lạc ở bên cạnh cũng không nhịn được thán phục một tiếng, xem ra bọn họ vẫn là già rồi, sau này Phong Vực chính là thiên hạ của những người trẻ tuổi bọn họ.

"Mẫu thân," Cung Dịch Diệu lôi kéo ống tay áo Dạ Nhược Ly, khuôn mặt ngây thơ xẹt qua vẻ vui mừng, "Mẫu thân, Diệu Nhi muốn đột phá..."

Đột phá? Dạ Nhược Ly hơi ngẩn ra, Diệu Nhi lại muốn đột phá vào thời khắc này sao?

"Ầm!"

Không đợi nàng hoàn hồn, trên thân thể của tiểu tử kia không kiềm được bộc phát ra một cỗ khí thế cường hãn, tất cả mọi người đều cảm nhận được đây là dấu hiệu lên cấp, hơn nữa còn là tấn thăng thành Thần Tướng cao cấp...

Trời ạ, tên tiểu tử này mới mấy tuổi? Nhỏ như vậy chính là Thần Tướng cao cấp, này... Đây cũng quá *** biến thái đi?

Mọi người đều sững sờ, nghẹn họng nhìn trân trối vào thân thể nho nhỏ đó.

"Ai," nhìn thấy Cung Dịch Diệu đột phá, cho dù là những năm này đã chịu đủ kinh sợ thì Trịnh Thiên Nhiên cũng là bị hù dọa choáng váng, không khỏi thở dài một hơi, giọng nói hơi mang theo ý vị căm phẫn đời, "Ta nhớ, hơn nửa năm trước tên tiểu tử này mới vừa đột phá đến Thần Tướng trung cấp, hiện giờ chưa tới một năm, cũng đã đến Thần Tướng cao cấp, đây cũng quá con mẹ nó biến thái, không đúng, này đều do tên tiểu tử này có một mẫu thân biến thái, tại sao ta không có vận khí tốt như tên tiểu tử này chứ?"

Y Ân Lạc cuối cùng lấy lại tinh thần từ trong khiếp sợ, vội vàng quay đầu, hỏi: "Trịnh lão đầu, đây là chuyện gì xảy ra?"

Bốn tuổi Thần Tướng cao cấp, nếu như nói ra, tuyệt đối sẽ hù chết một đám người.

Liếc mắt nhìn Cung Dịch Diệu, sắc mặt Trịnh Thiên Nhiên rất là ghen tỵ: "Y lão đầu, ngươi cũng không biết, tên tiểu tử này vừa sinh ra chính là Huyền Thánh, hơn nữa, cho tới bây giờ ta còn chưa từng thấy tên tiểu tử này tu luyện!"

Cái gì? Vừa sinh ra chính là Huyền Thánh? Không tu luyện liền có thể bằng chừng đó tuổi đạt tới Thần Tướng cao cấp? Lão đầu Trịnh Thiên Nhiên này là đang kể chuyện sao? Cho dù là Chí Tôn giáng thế, cũng không thể nào làm được đi?

"Trịnh lão đầu, ngươi là đang gạt ta sao?"

"Gạt ngươi? Quỷ mới có rãnh rỗi đi gạt ngươi!" Trừng mắt nhìn Y Ân Lạc, Trịnh Thiên Nhiên bĩu môi, nói, "Ta đã nói rồi, vận khí tên tiểu tử này quá tốt, gặp được một mẫu thân biến thái như vậy, trước khi tiểu tử này ra đời, Nhược Ly Đại sư luyện chế một viên đan dược, kết quả... tên tiểu tử này liền cứ biến thái như vậy."

Lập tức mọi ánh mắt đều tề tụ về trên khuôn mặt của Dạ Nhược Ly, trên mặt hiển lộ ra vẻ khiếp sợ thật sâu.

Một viên đan dược có thể tạo ra một tiểu biến thái này, vậy rốt cuộc là Nhược Ly Đại sư là biến thái đến cỡ nào? Đây là chuyện mà người có thể làm được sao? Tại sao mình không có hảo vận gặp được một mẫu thân như thế chứ?

Nghĩ đến đây, ánh mắt mọi người nhìn về phía Cung Dịch Diệu hàm chứa ghen tỵ trần trụi, thật sự hận không thể thay thế cho tên tiểu tử này.

Có lẽ như chưa từng cảm nhận được ánh mắt ghen tỵ của mọi người, Cung Dịch Diệu chui đầu vào trong ngực Dạ Nhược Ly, khuôn mặt non nớt khả ái treo lên nụ cười sáng lạn, trong mắt to sáng ngời lóe ra ánh sáng y hệt như sao.

"Mẫu thân, Diệu Nhi đã đột phá, mẫu thân cũng phải nhanh đột phá một chút, chờ mẫu thân đột phá, chúng ta cùng đi đánh người xấu."

Mẫu thân đột phá tiếp liền có thể mở ra cánh cửa thứ tư đi? Mình thật muốn biết trong cánh cửa thứ tư có thứ gì, nghe Gia Nhi nói, mỗi lần mẫu thân mở ra một cánh cửa, nhất định sẽ thực lực tăng nhiều.

Đến lúc đó, mẫu thân nhất định sẽ giết hết đám người xấu Tử Lăng Quốc đến không chừa mảnh giáp.

"Các ngươi đều đi xuống nghỉ ngơi đi, trong vòng ba ngày này, ta sẽ làm cho cấp bậc của mỗi người các ngươi đều tăng lên một cấp, kế tiếp liền nên chuẩn bị đầy đủ cho tỷ thí."

Mọi người đều ngẩn ra, đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, trừ Y Thanh Ca và Mạc Tịch Dương ra mọi người bất giác lộ ra vẻ kích động.

Chẳng lẽ Nhược Ly Đại sư muốn dùng đan dược giúp bọn họ tăng lên thực lực? Không sai, nhất định là như vậy, trừ đan dược ra lại có vật gì có thể khiến cho thực lực của bọn họ đều đại thăng trong vòng ba ngày chứ?

Vì không cô phụ với sự kỳ vọng của Nhược Ly Đại sư, bọn họ nhất định sẽ đánh những thiên tài Tử Lăng Quốc kia đến thương tích đầy mình!

Chớp mắt thời gian ba ngày trôi qua, trong ba ngày qua, quả nhiên Dạ Nhược Ly chưa từng nuốt lời, thật sự giúp bọn họ tăng lên thực lực, hiện giờ trong đội ngũ Lạc Nguyệt Quốc, thực lực Y Thanh Ca mạnh nhất, đã đột phá tới Thần Vương đỉnh phong, làm một đại át chủ bài.

Tiếp theo chính là Mạc Đình và Thủy Nhuận, thực lực hai người này tương đương nhau, đều trở thành Thần Vương trung cấp.

Cho dù là thiên phú Mạc Tịch Dương kiệt xuất nhất, nhưng số tuổi lại nhỏ nhất, sau khi dùng đan dược cũng chỉ là Thần Tướng đỉnh phong, mà thực lực Y Phỉ Phỉ tăng lên chỉ là gần năm năm, mặc dù năm năm qua đột nhiên tăng mạnh, lại dựa vào đan dược Dạ Nhược Ly để lại cho nàng, lại vẫn không bằng Mạc Đình và Thủy Nhuận, chỉ bước vào cánh cửa Thần Vương.

Bởi vì do nàng tam hệ đồng tu, ở trong Thần Vương cấp thấp cũng coi như là vô địch, nếu như gặp phải Thần Vương đỉnh phong, nàng cũng có thể thủ thắng dễ như trở bàn tay.

Những người còn lại cũng tăng lên tới đỉnh phong, chỉ có hai người là ở Thần Tướng cao cấp.

"Chư vị, tranh tài sắp tiến hành, các ngươi đều chuẩn bị vẹn toàn hết chưa?"

Trong sân, Dạ Nhược Ly chắp hai tay sau lưng đi tới đi lui, giọng nói khí phách chậm rãi vang lên dưới nắng sớm, truyền khắp cả các ngóc ngách trong biệt viện.

"Chúng ta đều đã chuẩn bị sẵn sàng!"

Tiếng nói vang dội áp đảo lời nói vừa rồi của Dạ Nhược Ly, đảo mắt nhìn một vòng, nàng mới hài lòng gật đầu một cái: "Được, các ngươi nhớ kỹ, kế tiếp, tỷ thí Luyện Đan Sư và những thiên tài là ngăn cách, cho nên ta không cách nào xuất hiện tại tràng thi đấu, nhưng các ngươi nhất định phải chú ý tới một vài nhân vật một chút..."

Mấy ngày qua, Dạ Nhược Ly đã phái người đi tìm hiểu những người dự thi của các quốc gia khác, chính là vì chuẩn bị cho lúc này.

"Triệu Nhiên – Thiên Đấu Quốc, thực lực ở Thần Vương đỉnh phong, Lưu Nguyệt – Thiên Đấu Quốc, thực lực là Thần Vương cao cấp, Lâm Lôi – Tử Lăng Quốc, thực lực là Thần Vương cao cấp, Vu Khải Vân – Tinh Đấu Quốc, thực lực cũng là Thần Vương cao cấp, các ngươi chú ý bốn người này một chút, đánh không lại liền lập tức nhận thua, nhất là Lâm Lôi – Tử Lăng Quốc, tuyệt đối không thể lỗ mãng, nếu thua vẫn có thể lấy lại danh dự, chết thì cái gì cũng bị mất."

"Nhược Ly Đại sư, ngài hãy yên tâm đi," Mạc Đình khẽ mỉm cười, trong mắt lại lóe lên hàn quang, "Đánh không lại ta sẽ không cứng rắn chống đỡ, nếu như ta gặp phải những người Tử Lăng Quốc khác, quyết sẽ không bỏ qua dễ dàng, về phần Lâm Lôi này..."

Trừng mắt nhìn, khóe môi Mạc Đình câu lên nụ cười quét về phía Y Thanh Ca.

"Y công tử, hi vọng công tử có vận may gặp phải Lâm Lôi, dù sao chỉ có công tử mới có thể đánh bại hắn ta, lúc đó ngàn vạn lần đừng lưu tình, giết bầy cẩu tạp chủng Tử Lăng Quốc kia."

Bờ môi treo lên nụ cười nhàn nhạt, Y Thanh Ca chưa từng để ý tới Mạc Đình, từ đầu đến cuối hai cong ngươi màu lục kia vẫn nhìn chăm chú vào Dạ Nhược Ly.

Nếu như nàng muốn giết người Tử Lăng Quốc, vậy thì vì nàng giết người lại như thế nào? Mặc dù những năm qua hắn chưa từng dính máu tươi, nhưng hắn không ngại vì nàng mà giết người.

"Cái đó, mẫu thân..."

Đúng lúc này, một giọng nói yếu ớt bay tới từ bên cạnh.

Cung Dịch Diệu cắn cắn môi, cúi thấp đầu, không dám nhìn thẳng vào Dạ Nhược Ly, yếu ớt nói: "Vào mấy ngày trước, Diệu Nhi để cho Thiên Nhiên lão đầu lén giúp Diệu Nhi ghi danh, Diệu Nhi cũng muốn dự thi, mẫu thân có tức giận không?"

Một lúc lâu sau, Dạ Nhược Ly cũng không có phản ứng, Cung Dịch Diệu dè dặt cẩn thận nâng đầu nhỏ lên, sợ hãi nhìn Dạ Nhược Ly.

Ở Thiên Lạc vương phủ, tên tiểu tử này nghiễm nhiên chính là một Tiểu Bá Vương, người duy nhất trên toàn thế giới này có thể làm cho tên tiểu tử này sợ cũng chỉ có Dạ Nhược Ly. Bởi vì cuộc đời này của tiểu tử kia sợ hãi nhất chính là mẫu thân mình thích nhất không để ý tới mình.

"Con muốn chơi đùa vậy thì chơi thật vui vẻ đi," vỗ vỗ đầu Cung Dịch Diệu, khóe môi Dạ Nhược Ly giương lên, trong giọng nói hàm chứa khí phách mười phần, "Nhớ kỹ, con là nhi tử của Dạ Nhược Ly ta, dù là đâm lên tới trời đều sẽ có mẫu thân khắc phục hậu quả cho con, không cần băn khoăn những thứ khác, bất quá nếu như con gặp phải đối thủ mạnh mẽ, lập tức nhận thua cho ta, nghe rõ ràng chưa?"

Ánh mắt sáng lên, khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt treo lên nụ cười sáng chói, Cung Dịch Diệu hăng hái gật đầu một cái, trong đôi mắt to thoáng qua một tia hài hước: "Mẫu thân, Diệu Nhi hiểu rồi."

Trịnh Thiên Nhiên sống chung với tên tiểu tử này đã rất lâu, vì vậy khi thấy quang mamg trong con ngươi của tên tiểu tử này, không khỏi than thở một tiếng vì đối thủ gặp phải tên tiểu tử này.

Đoán chừng sau đó, lại có người trở thành đồ chơi của tiểu ác ma rồi...

Hai trận thi đấu đều cử hành ở trên quảng trường lớn, bởi vì tính chất tỷ thí khác nhau, quảng trường lớn được phân chia ra, lấy một đường tơ hồng làm tuyến phân cách, khiến quảng trường lớn bị phân thành hai khối.

Dạ Nhược Ly cũng không an tâm về Cung Dịch Diệu, vì vậy để cho Lam Thần Nhược hộ tống tới đó, để lúc thời khắc mấu chốt ra tay cứu giúp, cho dù quy định tỷ thí nổi danh, một bên chưa nhận thua thì không được có người khác nhúng tay.

Bất quá Dạ Nhược Ly lại không quản nhiều như vậy, quy định tỷ thí gì đó, xa xa không trọng yếu bằng Cung Dịch Diệu.

"Ha ha, Lỗ Lạc, ta nghe nói ngươi gần đây đi gặp một tiểu nha đầu, cũng thiên vị nàng, không biết tiểu nha đầu kia là ai? Sẽ không lại là nữ nhi riêng của nhi tử ngươi chứ?"

Trên quảng trường phía đông, một mỹ phụ hoàng sam che đôi môi cười rộ lên, đôi mắt đẹp liếc về phía Lỗ Lạc, trong tròng mắt lóe ra quang mang bát quái, tựa hồ như cực kỳ hứng thú với chuyện này.

"Nữ nhi riêng? Nếu như xú tiểu tử kia thật sự có một nữ nhi riêng như vậy, có lẽ ta nằm mơ cũng sẽ cười tỉnh, đáng tiếc Lỗ gia ta không có phúc phận lớn như vậy."

Nhìn lướt qua mỹ phụ, Lỗ Lạc than thở một tiếng, giọng nói rất là bất mãn.

Xú tiểu tử kia không để ý đến kiều thê trong nhà, lại khắp nơi lưu tình, sinh ra một đống lớn nữ nhi riêng, cố tình lại không có một ai, không có một người nào có tiền đồ, để cho lão người làm phụ thân này mỗi lần gặp hắn cũng hận không thể đánh hắn một trận, đánh hắn tới mức không thể tiếp tục đi ra ngoài tìm nữ nhân.

"Lỗ Lạc, ta cần nhắc nhở ngươi một chuyện."

Vị trọng tài ngồi ở trên chiếc ghế bên trái đầu tiên là một lão giả hôi bào, sắc mặt nghiêm túc, nói năng thận trọng, so sánh với Lỗ Lạc và mỹ phụ hoàng sam, người này liền lạnh lùng nghiêm túc làm cho người ta không muốn đến gần.

"Ta biết rõ ngươi thiên vị nha đầu kia trong chuyện tranh chấp với Tử Lăng Quốc, ngươi đã từng vì nàng mà mất đi sự công bằng, nhưng dù sao đó cũng là lén lút, cho nên cũng sẽ không có ảnh hưởng, nhưng bây giờ là tỷ thí, ta tuyệt sẽ không để cho ngươi xuất hiện phán đoán sai lầm."

"Chuyện này không làm phiền ngươi nhắc nhở, đương nhiên ta biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm," Lỗ Lạc khẽ nhíu mày, cười lạnh một tiếng, nói, "Hơn nữa, ta tin tưởng Nhược Ly nha đầu nhất định sẽ là một người làm cho người khác kinh thán, một lần liền đoạt được quán quân trận tỷ thí."

Một người có thể giúp mình hoàn thành đan phương Hồn Linh Đan, thành tựu luyện đan của nàng tuyệt không tầm thường, vì vậy Lỗ Lạc có tự tin rằng, trong tỷ thí lần này, nàng tuyệt đối có thể đạt được vị trí đứng đầu.

"Vậy sao?" Lão giả hôi bào phát ra một tiếng cười lạnh, con ngươi châm chọc xẹt qua Lỗ Lạc.

Mỹ phụ hoàng sam cũng che môi cười khẽ, cảm xúc toát ra từ trong đôi mắt đẹp đã chứng minh bà cũng không tin lời nói của Lỗ Lạc nói.

Thật sự là Dạ Nhược Ly còn quá trẻ, nếu như một nữ tử chưa đầy ba mươi tuổi so sánh với những lão giả hơn trăm tuổi này, thế nào lại chiếm ưu thế? Hơn nữa những người dự thi này đều là Thần Phẩm Luyện Đan Sư.

Biết hai người đều không tin lời mình nói, Lỗ Lạc không nói gì nữa, chờ có kết quả bọn họ liền biết lão có đang nói khoác không.

"Khụ khụ," ho khan hai tiếng, ánh mắt Lỗ Lạc rơi vào trên quảng trường, "Người dự thi hôm nay đều đã đến đông đủ, như vậy vòng thứ nhất của tỷ thí lần này chính thức tiến hành, tỷ thí của vòng thứ nhất là khảo nghiệm một chút kiến thức mà chư vị đã từng học, ta sẽ cho các ngươi mỗi người một đan phương, trong đan phương có ba chỗ sai, giới hạn cho các ngươi trong thời gian nửa nén hương tìm được chỗ sai rồi sau đó sửa lại, hết thời gian người không vượt qua liền đào thải, người không đáp ra được hai chỗ sai cũng đào thải."

Nghe được lời Lỗ Lạc nói, tâm thần mọi người đều ngẩn ra, vẻ mặt khẩn trương nhìn chằm chằm vào ba người ngồi trên ghế trọng tài.

Lập tức có người phân phát đan phương xuống, sau khi nhận được đan phương, có người mặt lộ vẻ mừng rỡ, có người là nhíu mày suy nghĩ…

Lần thí luyện này cũng có một chút vận may trong đó, nếu có người nhận được đan phương đã từng thấy qua, tất nhiên có thể tìm ra chỗ sai trong đó bằng tốc độ nhanh nhất, ngược lại thì phải cần dùng đến kiến thức đã học để suy đoán.

"Hả?"

Lúc nhận được đan phương, Dạ Nhược Ly lại ngẩn ra, sau đó khẽ nhíu mày.

Lỗ Lạc từng nói đan phương này chỉ có ba chỗ sai, nhưng vì sao nàng lại tìm được năm chỗ sai? Mặc dù hai chỗ này không thể coi như là sai, nhưng nếu đổi Ngũ Lăng Hoa và Thiên Sơn Tuyết thành Ô Sơn Quả và Hùng Gai Thảo thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Ngay tại lúc này, Dạ Nhược Ly nhận ra được một tầm mắt âm độc nhìn chăm chú vào nàng, nàng không cần đoán cũng biết rõ nơi phát ra tầm mắt này.

Cách chỗ Dạ Nhược Ly không xa, Lâm Phổ cười lạnh nhìn Dạ Nhược Ly, trên khuôn mặt già nua xẹt qua một tia khinh thường.

Xem ra Lạc Nguyệt Quốc thật đúng là không có ai, thế nhưng lại chỉ để cho một người tham gia dự thi, người đó còn chỉ là nữ tử chưa tới ba mươi tuổi, nghe nói nữ tử này to gan lớn mật, giết Nhị hoàng tử điện hạ Tử Lăng Quốc bọn họ.

Mà nhìn vẻ mặt vừa rồi của nàng, với nàng mà nói đan phương này cực kỳ khó khăn, cho nên nhất định sẽ bị gạt bỏ ở vòng thứ nhất này.

Trong một nửa quảng trường lớn, cũng có rất nhiều người nhìn thấy Dạ Nhược Ly, ai bảo trong nhiều lão giả tóc hoa râm thì nàng có vẻ nổi trội nhất? Bất quá mọi người đều khinh thường, trừ khi vận khí nàng rất tốt, nhận được đan phương đã từng thấy qua, nếu không nhất định sẽ thua vô cùng thảm.

Có lẽ là nhìn vẻ mặt vừa rồi của nàng, hiển nhiên là chưa từng thấy qua đan phương trong tay...

Đúng lúc này, có người cầm đan phương trong tay lên đi về phía ba vị trọng tài.

Mọi người đồng loạt ngẩng đầu nhìn theo, lúc nhìn thấy người nọ đều là mặt lộ vẻ khiếp sợ: "Là An Thái Đại sư Thiên Đấu Quốc, Thiên Đấu Quốc không hổ là mạnh nhất trong Tứ Quốc, An Thái Đại sư cũng không hổ là Luyện Đan Sư cường đại nhất trong Tứ Quốc, cho nên mới có thể tìm ra chỗ sai trong đan phương với tốc độ nhanh như vậy."

"Đúng vậy, nếu như ta có một nửa thực lực của An Thái Đại sư liền cũng đủ rồi."

Mỹ phụ hoàng sam nhận lấy tờ giấy An Thái đưa tới, nhìn lướt qua, nói: "Đan phương này có ba chỗ sai, đều tìm ra ba chỗ, chúc mừng ngươi, thông qua khảo nghiệm của vòng thứ nhất."

Ba chỗ sai, ông ta vậy mà tìm ra toàn bộ với tốc độ nhanh như vậy? Này... Đây cũng quá cường đại rồi…

Dưới ánh mắt của mọi người, An Thái không nhanh không chậm đi xuống, từ đầu đến cuối mặt không đổi sắc, cho dù là nhận được nhiều ánh nhìn chăm chú như vậy cũng chưa từng mừng rỡ, khiến mọi người không thể không bội phục tâm tính của ông.

"Xoạt!"

Theo sát An Thái Đại sư, Lâm Phổ cũng đứng lên, cất bước đi lên phía trước.

"Là Lâm Phổ Đại sư Tử Lăng Quốc, ngài ấy cũng dùng tốc độ nhanh như vậy? Lại có thể đuổi kịp An Thái Đại sư."

Nghe lời nói kinh thán của mọi người, khóe miệng Lâm Phổ hàm chứa nụ cười đắc ý, tựa hồ như rất hưởng thụ cái cảm giác này. Chợt ông ta liếc nhìn Dạ Nhược Ly ở phía dưới, hừ lạnh một tiếng, trong mắt xẹt qua một tia giễu cợt.

Có lẽ vận khí nàng không tệ, đạt được một đầu Huyền thú Thần Hoàng đỉnh phong, cũng nhận được sự che chở của Lỗ Lạc Đại sư, nhưng như thế nàng liền cho rằng mình có thể so sánh với những Thần Phẩm Luyện Đan Sư như bọn họ sao? Điều này cũng quả thật quá buồn cười.

Ở chỗ này, Lỗ Lạc Đại sư không thể thiên vị nàng, nếu không thì làm sao có thể đủ phục chúng?

"Lâm Phổ Tử Lăng Quốc, cũng tìm ra ba chỗ sai, mãn phân thông qua." Mỹ phụ hoàng sam đặt đan phương qua một bên, mỉm cười nói.

Lại là tìm ra ba chỗ sai, có lẽ thành tích này chỉ yếu hơn An Thái Đại sư trước ông ta một bước.

Chợt, Dạ Nhược Ly cũng có động tác...

Trong chốc lát, tất cả ánh mắt tề tụ vào trên người nàng, trong mắt thoáng qua một tia kinh ngạc.

Nàng cũng hoàn thành nhanh như vậy sao? Sẽ không phải là biết mình tìm không ra chỗ sai, cho nên bỏ cuộc chứ? Vì vậy, các Luyện Đan Sư đang vùi đầu gian khổ tìm chỗ sai cũng tạm thời dừng lại động tác, đồng loạt chuyển mắt nhìn Dạ Nhược Ly.

Dường như mọi người đều muốn nhìn thấy nữ tử này bị loại bỏ như thế nào, hiển nhiên với thực lực tại tuổi của nàng, tuyệt đối không có khả năng tìm ra chỗ sai nhanh như vậy, như vậy cũng chỉ có khả năng bỏ cuộc này.

"Coi như nàng tự hiểu rõ, biết mình không thể nào tìm ra chỗ sai."

Lâm Phổ cười lạnh một tiếng, tựa như ông ta có lẽ đã nhìn thấy tình cảnh Dạ Nhược Ly rời khỏi tràng thi đấu…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Preiya về bài viết trên: Bvan123, Chery, Hothao, Lục Tiểu Thanh, Nhất tiến, Quỷ Yêu, antunhi, bichvan, củ cải, giap382014, kotranhvoidoi, lq0410, thtrungkuti, xichgo, xinmayco, y229917
     
Có bài mới 21.05.2018, 22:28
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 83
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54: Toàn quảng trường khiếp sợ

Edit: Preiya

Trên quảng trường, yên tĩnh không một tiếng động, mọi người đều đưa mắt nhìn chăm chú vào vị nữ tử đi về phía chỗ trọng tài kia. Mà có lẽ có thể giữ vững trấn định vào lúc này cũng chỉ có hai lão gia hỏa Trịnh Thiên Nhiên và Lỗ Lạc kia.

Làn gió mát nhẹ thổi qua, tóc đen bay múa, Dạ Nhược Ly bước đến phía trước, dừng ngay trước chỗ trọng tài, đưa tờ giấy trong tay cho Lỗ Lạc. Thế nhưng, không đợi Lỗ Lạc nhận lấy tờ giấy Tuyên Thành, bên cạnh liền có một đôi bàn tay khô lão đưa ra, đoạt đi tờ giấy Dạ Nhược Ly đưa tới.

Khẽ nhíu mày, Dạ Nhược Ly quét mắt nhìn lão giả hôi bào, cuối cùng vẫn là không từng nói cái gì ra khỏi miệng.

"Này... Đây là..."

Thấy chữ viết chi chít trên giấy, lão giả hôi bào lập tức sững sờ, khuôn mặt già nua biểu hiện ra vẻ khiếp sợ, trong chốc lát thậm chí ngay cả lời nói đều chưa từng nói ra.

"Ha ha, xem ra thành tích của nàng thật đúng là kém thái quá."

Lâm Phổ cười to hai tiếng, khóe miệng hàm chứa vẻ khinh thường, nhìn vào vẻ mặt của trọng tài, chắc chắn nữ tử này chưa tìm ra được chỗ sai, nếu không thì sao lại lộ ra vẻ mặt như vậy?

"Khưu Lân lão đầu, ngươi đang xem cái gì mà nhập thần như thế? Cho ta xem một chút đi."

Mỹ phụ che môi cười duyên một tiếng, cũng không để ý tới lão giả hôi bào, giơ tay lên liền cầm lấy tờ giấy Tuyên Thành trong tay lão, thế nhưng sau khi bà nhìn thấy cái phân tích rõ ràng này xong cũng là sững sờ.

"Hai người các ngươi giở trò quỷ gì vậy?"

Lỗ Lạc không hiểu la lên một câu, rướn cổ lên tiến tới bên cạnh mỹ phụ, nhưng cũng là giống như hai người kia, sau khi Lỗ Lạc trông thấy lời giải thích Dạ Nhược Ly viết ra, lập tức kinh ngạc trợn to hai mắt, một vẻ mặt không dám tin.

"Chuyện này... sao lại thế này?"

Vào thời khắc này, nếu như người nào lại cho rằng Dạ Nhược Ly sắp bị đào thải thì chính là ngu ngốc từ đầu đến chân, cho dù là Lâm Phổ cũng phát hiện tình huống hiện giờ có chút không đúng.

"Lỗ Lạc, ngươi xem chỗ này..." Ngón tay chỉ vào lời giải trên giấy, mỹ phụ vẫn chưa thỏa mãn mấp máy cái miệng, "Lời giải thích này quá mức tuyệt diệu, ta vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy lời giải thích hay như vậy."

"Ta nói vì sao ban đầu lúc luyện chế đan dược này, luôn là có chút không đúng lắm, thì ra vẫn còn là xuất hiện trên phương diện dược liệu này."

"Thiên tài, đây quả thực là thiên tài, Khưu Lân lão đầu, ngươi lại đây, chúng ta cùng thảo luận một chút..."

"Thật ra là ngươi quá củi mục, cũng không nhận ra điểm sai lầm này, ngươi cũng không biết xấu hổ tự nhận là Luyện Đan Sư tại Trung Châu?" Lỗ Lạc liếc mắt xem thường, không chút lưu tình khinh bỉ lên tiếng.

"Cái gì? Không phải ngươi cũng là không nhận ra được sai lầm này sao, còn không biết xấu hổ nói lão nương đần?" Mắt đẹp hung hăng trợn trừng nhìn Lỗ Lạc. Mỹ phụ hoàng sam hừ nhẹ một tiếng, tầm mắt chuyển sang lão giả hôi bào im lặng không nói lời nào bên cạnh, nói, "Khưu Lân, ngươi tới phân xử xem, rốt cuộc giữa ta và hắn ai là củi mục?"

Quét mắt nhìn hai người, lão giả hôi bào không lạnh không nóng nói một câu: "Hai người các ngươi đều rất củi mục."

"Khưu Lân, chẳng lẽ ngươi phát hiện ra sai lầm này sao? Đừng nói là ngươi, cho dù là cổ nhân đều không thể viết ra giải thích cặn kẽ như vậy, có bản lĩnh thì ngươi cũng viết ra những giải thích này đi."

"Ít nhất thực lực của ta còn mạnh hơn các ngươi một bậc..."

Vào lúc này, tất cả mọi người đều khiếp sợ nhìn ba cường giả tranh luận đến mặt đỏ tới mang tai kia, tựa hồ như không thể tin được bản thân có thể nhìn thấy một màn trước mắt, này... điều này sao có thể? Có lẽ là bọn họ xuất hiện ảo giác đi?

"Khụ khụ!" Khưu Lân ho khan hai tiếng, giọng nói nghiêm nghị vang lên trong làn gió mát, "Dạ Nhược Ly Lạc Nguyệt Quốc, tìm ra năm chỗ sai, trong đó hai chỗ sai lại càng là ba người chúng ta đều chưa từng phát hiện ra, cho nên lấy thành tích xuất sắc thông qua vòng thi đấu thứ nhất."

Cái gì?

Năm chỗ sai? Còn tìm ra chỗ sai mà ba vị Đại sư cũng không biết? Đây là đang diễn ra chuyện vô cùng buồn cười gì đây, làm sao có thể xảy ra chuyện như thế chứ? Nếu không thì cũng thật là quá mức biến thái.

"Vận may, không sai, đây đều là vận may..."

Sắc mặt Lâm Phổ chợt biến đổi, chợt nhẹ giọng nỉ non nói, mà ánh mắt ông ta nhìn về phía Dạ Nhược Ly không hề che giấu âm lãnh.

Vòng tỷ thí thứ nhất có liên quan tới vận may, nàng có vận may tốt làm ra thành tích như vậy đều khiến cho trọng tài cũng khiếp sợ không thôi, nhất định là đã từng may mắn đến một di tích viễn cổ, lại vô ý đạt được loại đan phương này, nếu không, dựa vào thực lực của nàng thì làm sao có thể đáp ra chứ?

Dù sao trên cái thế giới này rất nhiều đan phương đều là lưu lại từ thời viễn cổ, bây giờ cũng đạt tới trình độ từ đơn giản cho tới phức tạp, nói không chừng ba vị Đại sư đưa cho nàng đan phương chính là đan phương viễn cổ không trọn vẹn, như thế nàng có thể đáp ra cũng không khó hiểu.

Nghĩ đến đây, sắc mặt Lâm Phổ khôi phục như cũ, đáy lòng phát ra một tiếng cười lạnh khinh thường.

Tỷ thí kế tiếp, ông ta sẽ khiến cho nữ tử này hiểu rằng vĩnh viễn không thể so sánh với ông ta và Tử Lăng Quốc…

Trên mặt Lỗ Lạc đầy ý cười nhìn Dạ Nhược Ly, nha đầu này thật đúng là tăng thêm thể diện cho mình, không thấy sự khiếp sợ của Khưu Lân lão gia hỏa kia mới vừa rồi sao? Nhìn bây giờ hắn còn dám xem thường người mình nhìn trúng không.

"Chư vị," quét mắt nhìn nén hương đã thiêu đốt gần một nửa, nụ cười trên mặt Lỗ Lạc dần dần tiêu tán, vẻ mặt lộ ra một tia uy nghiêm, "Thời gian sắp đến một nén nhang, nếu không nắm chặt thời gian, liền chỉ có bị loại bỏ."

Câu này giống như tảng đá nặng hung hăng đập vào trong lòng mọi người, trong chốc lát, những người vốn đang đờ người ra đều hoàn hồn, vội vàng tìm kiếm chỗ sai trong đan phương trước mặt.

Thời gian trôi qua từng phút từng giây, sau Dạ Nhược Ly, lại lần lượt có người nộp bài thi, tuy nhiên thời gian không đợi người, trong khi chờ đợi liền có vài người tràn đầy lo lắng, rốt cuộc cũng hết nửa nén hương…

"Được rồi, thời gian đã đến."

Lời này vừa rơi xuống, trên mặt không ít người lộ vẻ thất vọng, cuối cùng bọn họ vẫn là cách biệt với thứ hạng.

Bất quá ở trong quảng trường này, cũng có người tìm ra hai chỗ sai, ôm lấy một chút vận may đưa lên, về phần những người chưa tìm ra hoặc chỉ tìm ra một chỗ sai, chỉ có thể không cam lòng rời đi dưới ánh mắt của mọi người.

"Tốt lắm," lão giả hôi bào đột nhiên đứng lên, đứng chắp hai tay sau lưng, vạt áo khẽ giương lên, cặp con ngươi lăng lệ kia quét qua mọi người được lưu lại, "Tỷ thí vòng loại thứ nhất chấm dứt tại đây, kế tiếp chính là vòng thứ hai, trước tiên lão phu sẽ nói một chút quy tắc ở vòng thứ hai..."

Lập tức, tất cả mọi người đều ngừng thở, khẩn trương nhìn chăm chú vào lão giả hôi bào.

"Mọi người đều biết, cấp bậc Luyện Đan Sư được phân làm bốn cấp, chia ra là Phàm Phẩm, Thần Phẩm, Siêu Thần Phẩm và Chí Tôn Phẩm, nhưng cùng là Thần Phẩm Luyện Đan Sư thì nên phân chia mạnh yếu như thế nào? Vì thế, một Đại sư trận pháp tại Trung Châu nghiên cứu ra một cổ trận, trận này tổng cộng mười tầng, phân chia trong mười tầng này đại biểu cho thực lực của các ngươi."

Nghe thấy lời này, vẻ mặt mọi người đều sững sờ, trong mắt toát ra vẻ cuồng nhiệt.

Nhìn vẻ mặt muốn thử của mọi người, lão giả hôi bào hắng giọng một cái, tiếp tục nói: "Đã qua nhiều năm, cả Phong Vực chỉ có hai người đột phá tới tầng thứ chín, một người trong đó là Phong Thần Đại nhân biến mất đã lâu, cũng là cường giả đầu tiên đột phá tới tầng thứ chín."

Nhắc tới cái tên Phong Thần, chính là ngay cả lão giả hôi bào và tất cả mọi người đều lộ ra vẻ mặt thành kính.

Phong Thần, là thiên tài tuyệt thế tại Phong Vực Đại lục chỉ sau Hỏa Thần, người sáng lập Lưu Phong Tông, Thần Phẩm đỉnh phong Luyện Đan Sư cường đại, tên của nàng tại Trung Châu, thậm chí là khắp Phong Vực, mọi người đều không xa lạ gì.

Nhìn vẻ mặt của mọi người, khóe môi Dạ Nhược Ly giương lên, một tự hào tự nhiên mà sinh ra.

Bởi vì Phong Thần là sư phụ của nàng, có sư phụ uy danh lan xa như thế, sao nàng có thể không tự hào chứ? Nhưng nghĩ tới đôi cẩu nam nữ muốn hại chết Phong Thần kia, vẻ mặt của nàng không khỏi trầm xuống, trong hai tròng mắt tràn ngập sát ý ngút trời.

Trung Châu? Lưu Phong Tông? Đôi cẩu nam nữ kia ung dung tự tại đã quá lâu rồi, rất nhanh sẽ vì thế mà trả giá thật lớn...

"Về phần người thứ hai..." Ánh mắt nhìn khắp bốn phía, vẻ mặt của lão giả hôi bào vẫn không hề gợn sóng như cũ, "Chính là Minh Chủ Đại nhân Luyện Đan Liên Minh chúng ta."

Minh Chủ Luyện Đan Liên Minh? Dạ Nhược Ly không khỏi sững sờ, ở bên trong Trung Châu còn có Luyện Đan Liên Minh?

"Như thế, chắc hẳn tất cả mọi người cũng đã rõ ràng thực lực của tầng thứ chín," thu hồi ánh mắt lăng lệ, lão giả hôi bào tiếp tục nói, "Muốn đạt tới tầng thứ chín, tất nhiên là Thần Phẩm đỉnh phong, mà tầng thứ mười, nếu như tại niên đại của Hỏa Thần kia có trận pháp này, chắc chắn Hỏa Thần có thể đột phá tới cấp bậc này, nhưng Phong Vực hiện giờ, chưa ai có thể đột phá tới tầng thứ mười..."

Đại biểu tầng thứ chín là Thần Phẩm đỉnh phong, như vậy tầng thứ mười liền chính là có được thực lực của Siêu Thần Phẩm.

Siêu Thần Phẩm? Đây quả thực là tồn tại trong truyền thuyết, trừ Hỏa Thần tạo ra vô số truyền thuyết thần thoại ra, làm sao sẽ có người đạt tới cấp bậc như thế? Cho nên cả đời này, nếu như bọn họ có thể đột phá đến tầng thứ chín, liền không còn tiếc nuối.

"Ha ha, Nhược Ly nha đầu, thật ra con có thể thử tầng thứ mười một chút," bên trong tâm linh chợt truyền đến một tiếng cười khẽ, "Bản thân ta muốn con có thể phá vỡ lịch sử, hù chết những lão gia hỏa này."

"Tầng thứ mười? Nếu sư phụ người đã nói như thế, vậy ta xông tới thì lại như thế nào? Ta cũng không tin, một trận pháp nho nhỏ còn có thể làm khó được ta." Khóe miệng hơi giương lên, trong hai tròng mắt đen của Dạ Nhược Ly lóe ra quang mang tự tin khí phách.

Chính là mười tầng mà thôi, nàng có lòng tin có thể thông qua này...

Lúc Dạ Nhược Ly và đám người đồng thời xông vào trận pháp, trên quảng trường phía tây lại bộc phát ra một hồi oanh động.

"Cái gì? Tiểu hài tử? Tiểu hài tử này mới mấy tuổi đi? Chẳng lẽ Lạc Nguyệt Quốc thật sự không có người? Thế nhưng để cho một tiểu hài tử tới dự thi? Ha ha ha, xem ra Lạc Nguyệt Quốc đây là tự tìm đường chết."

"Tiểu đệ đệ, ngươi bao nhiêu tuổi rồi? Dứt sữa chưa? Hay là đi tìm nương ngươi để bú sữa nương đi, ở đây không thích hợp với ngươi."

"Tiểu hài tử này nhỏ như vậy, đột phá đến Đại Huyền sư chưa? Ha ha ha, ta đoán người ta chỉ cần một đầu ngón tay liền có thể nghiền chết nó, chậc chậc, Lạc Nguyệt Quốc này cũng thật là..."

Nhìn tới tiểu oa nhi phấn điêu ngọc trác trên lôi đài này, mọi người đều không nhịn được ngửa đầu cuồng tiếu, ánh mắt đám người nhìn Lạc Nguyệt Quốc hàm chứa châm chọc không hề che giấu.

Mà từ đầu đến cuối, vẻ mặt của người Lạc Nguyệt Quốc đều không thay đổi, tầm mắt vẫn luôn nhìn chằm chằm vào hai người đứng đối diện nhau trên lôi đài.

Bạch y thịnh tuyết, Cung Dịch Diệu lẳng lặng đứng ở giữa lôi đài, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn nộn rất là khả ái, tinh xảo giống như oa nhi bằng gốm sứ, để cho người ta yêu thích không buông tay.

"Ha ha, không ngờ vận khí của ta tốt như vậy, thế nhưng trực tiếp giành được tư cách tiến vào trân thi đấu bán kết?" Nam tử khẽ hất cái cằm lên, trường kiếm trong tay chỉa thẳng vào khuôn mặt nhỏ nhắn khả ái của Cung Dịch Diệu, "Ta cho ngươi một cơ hội, tự mình lăn xuống đài đi, nếu không thì bản công tử sẽ đích thân đưa ngươi xuống đài."

Lúc này, trong lòng nam tử này tràn đầy vui vẻ.

Thực lực của hắn ta cũng chỉ là Thần Tướng cao cấp, trong nhiều người dự thi không tính là cường đại nhất, nếu vận khí không tốt thì có lẽ đã bị loại bỏ ở vòng tỷ thí thứ nhất, hiện giờ lại vận tốt được đối đầu với một tiểu hài tử, như vậy mình tiến vào trận thi đấu bán kết cũng là chuyện chắc như đinh đóng cột.

Cung Dịch Diệu chớp chớp đôi mắt to, tầm mắt rơi vào trên khuôn mặt cao ngạo của nam tử, trên khuôn mặt nhỏ nhắn còn tinh xảo hơn cả nữ oa nhi xẹt qua một tia châm chọc.

"Mẫu thân đã nói qua, nói mạnh miệng sẽ rơi răng hàm, chỉ bằng đại phế vật trứng thúi như ngươi cũng dám để cho tiểu gia ta xuống đài? Ngươi sẽ không sợ rơi sạch răng hàm sao?"

"Hí!"

Mọi người đều hít một hơi khí lạnh, trợn mắt há hốc mồm nhìn Cung Dịch Diệu.

Đây rốt cuộc là hài tử nhà ai? Lại dám nói lời cuồng vọng như vậy? Mặc dù dáng dấp của tên tiểu tử này rất là tinh xảo khả ái, nhưng tính tình này thật sự là làm cho người ta không dám khen tặng.

"Vô cùng cuồng vọng," nam tử hừ lạnh một tiếng, trong mắt bộc phát ra một tia sát khí, "Nếu như cha nương ngươi đã c không thể dạy dỗ ngươi tốt, vậy liền để ta dạy bảo ngươi thay cha nương ngươi, để cho ngươi hiểu cái gì gọi là trưởng ấu có tự! Chắc hẳn cha nương ngươi nhất định sẽ cảm tạ ta!"

Dứt lời, nam tử liền muốn động thủ với Cung Dịch Diệu, hắn ta đã quyết định kế tiếp phải để cho tiểu tử vô pháp vô thiên này chịu thật nhiều đau khổ, để cho nó hiểu được không phải là bất luận kẻ nào nó đều có thể trêu chọc.

"Ôi chao, thật là đáng tiếc, lần này tiểu hài tử kia phải nếm mùi đau khổ."

"Đúng vậy, mặc dù thực lực của nam tử này cũng không phải là mạnh nhất, nhưng cũng là Thần Tướng cao cấp, không phải là nó có thể trêu chọc nổi."

"Hơn nữa nghe nói Lạc Nguyệt Quốc và Tử Lăng Quốc gần đây cực kỳ không hòa hợp, người này lại là thiên tài Tử Lăng Quốc, xem ra tên tiểu tử này là không chiếm được chỗ tốt."

Mọi người đều lắc đầu thở dài một hơi, cũng dự liệu được đau đớn sau đó mà Cung Dịch Diệu phải thừa nhận.

"Phù phù!"

Tuy nhiên, lúc mọi người cho rằng Cung Dịch Diệu sắp bị đè ép, trên lôi đài, nam tử đột nhiên vấp ngã... Không sai, quả thật vấp ngã, một Thần Tướng cao cấp vậy mà cũng sẽ tự mình té ngã?

Này... Đây rốt cuộc là đang làm cái gì?

Chú ý tới ánh mắt nghi ngờ quăng tới từ phía dưới, sắc mặt nam tử xấu hổ đến đỏ bừng, hắn ta cũng không biết vì sao mình tự té ngã nữa? Mà mặc cho mọi người hoài nghi như thế nào, đều chưa từng nghĩ tới trên người Cung Dịch Diệu, cũng chưa từng phát hiện trêu tức chợt lóe lên trong mắt tiểu hài tử này.

"Xem ra ngươi thật đúng là một đại phế vật, mình đi bộ cũng có thể ngã xuống, ngươi nói ngươi không phải là phế vật thì là cái gì?" Làm ra một mặt quỷ với nam tử, Cung Dịch Diệu cười hì hì nói, "Phế vật, mau tới đuổi theo tiểu gia, ha ha ha!"

Dứt lời, Cung Dịch Diệu lập tức xoay người trốn, hoàn toàn không để ý tới sắc mặt tức giận đến tái xanh của nam tử.

"Xú tiểu tử, ngươi chờ đó cho ta, để ta bắt được ngươi, quyết sẽ không bỏ qua ngươi."

Tiếp đó, hai phe liền diễn ra một cuộc trò chơi mèo vờn chuột, hai người một trước một sau chạy vòng quanh trên lôi đài, mỗi lần nam tử cũng chỉ thiếu một bước là bắt được Cung Dịch Diệu, thế nhưng phảng phất một bước này như là cách chân trời rất xa, luôn luôn không thể vượt qua...

"Đến cùng là Phòng Minh này đang làm giở trò quỷ gì? Bắt một tiểu hài tử liền khó khăn như vậy sao?"

Điền Trú khẽ nhíu mày, vẻ mặt dần dần bất mãn, ánh mắt như kiếm bắn về phía nam tử trên lôi đài.

Lúc này mọi người không trải qua cuộc chiến đấu này thì thế nào hiểu được nỗi khổ trong lòng hắn ta chứ? Đối với người khác, hắn ta muốn bắt được Cung Dịch Diệu là dễ như trở bàn tay, nhưng lại chỉ có hắn ta mới hiểu, những chuyện này đều là do tiểu tử này cố ý.

Chẳng lẽ tốc độ của mình đều ở trong tính toán của tiểu tử này? Nếu không thì làm sao tiểu tử này lại khéo tránh như thế?

Nam tử đột nhiên cả kinh, nếu thật đúng như vậy, tiểu tử này lại có bao nhiêu biến thái? Sợ rằng tâm trí cũng vượt qua xa tuổi của hắn ta, mà đây là tiểu quái vật từ nơi nào tới?

"Phòng Minh, ngươi đang làm gì thế? Còn không mau tốc chiến tốc thắng cho chúng ta?"

"Mặc dù nó là tiểu hài tử, nhưng nó là người Lạc Nguyệt Quốc, ngươi không cần phải nhường nữa."

Trong đám người, vang lên những tiếng nói bất mãn của những thiên tài Tử Lăng Quốc, hiển nhiên đều cho là do Phòng Minh nhường nên tiểu tử này mới có thể sống lâu như vậy...

Phòng Minh cười khổ một tiếng, hắn ta cũng muốn giết tên tiểu tử Lạc Nguyệt Quốc này, nhưng hắn ta không thể đuổi theo kịp thì lại có biện pháp gì đây?

Ở trong tiếng oán trách của mọi người, thể lực của Phòng Minh từ từ cạn kiệt, trên trán toát ra từng giọt mồ hôi, đúng lúc này, hắn ta nhìn thấy tốc độ của tiểu tử trước mặt tiểu tử dường như có chút chậm lại.

Đây chính là một cơ hội tốt!

Trong nội tâm vui vẻ, Phòng Minh tính toán dồn hết tất cả lực lượng cũng phải đuổi kịp tên tiểu tử kia, nhưng vào lúc này, liền thấy Cung Dịch Diệu dừng lại bước chân, đưa tay móc ra một viên đan dược, không chút nào đau lòng nhét vào trong miệng.

"Ta dựa vào!"

Mọi người đều có một loại xúc động chửi thề, hận không thể xông lên lôi đài giành lấy tất cả đan dược.

Tên phá của, đây quả thực là một tên phá của, cho dù lãng phí cũng không thể lãng phí bằng cách như vậy chứ? Những thứ kia không phải kẹo đường, mà chính là đan dược trân quý, cho dù là bọn họ cũng sẽ không lấy ra một viên đan dược liền nhét vào trong miệng.

Dù là mọi người Lạc Nguyệt Quốc nhìn thấy bút tích lớn của Cung Dịch Diệu, cũng là hít một hơi khí lạnh, chợt bất đắc dĩ thở dài một hơi...

Ai bảo người ta có một mẫu thân biến thái, vì sao mình không ra đời muộn mấy chục năm? Nói không chừng sẽ đầu thai trở thành nữ nhi của nàng.

"Này," Cung Dịch Diệu rốt cuộc dừng lại bước chân, chậm rãi xoay người, đôi tay chống nạnh nhìn người đuổi sát không buông sau lưng, khuôn mặt non nớt có chứa nụ cười âm hiểm, "Tiểu gia chơi đủ rồi, không chơi với ngươi nữa, ngươi liền tự mình đi xuống chơi đi."

Nói xong, Cung Dịch Diệu nâng cái chân nhỏ lên, hung hăng đạp về phía cánh tay phải của Phòng Minh, sau đó lại bay lên đạp một cước vào bụng của hắn ta...

Phịch một tiếng, huyền lực tiêu hao hầu như không còn, Phòng Minh không hề có sức chống cự liền cứ bị tiểu hài tử này đạp một cước xuống lôi đài, cũng vừa khéo, kiếm trong tay Phòng Minh xẹt qua một đường cong xinh đẹp ở trên trời, sau đó đâm vào lồng ngực của hắn ta.

"Xì!"

Một dòng máu tươi phun ra, thân thể Phòng Minh không nhịn được run rẩy, đôi mắt từ từ tan rã, dấu hiệu mất đi sinh mệnh...

Lè ra cái lưỡi đỏ hồng, Cung Dịch Diệu giang tay ra, chớp chớp mắt phượng, uất ức nói: "Diệu Nhi không phải cố ý, Diệu Nhi cũng không muốn giết hắn, vì sao hắn liền chết đi như vậy? Chẳng lẽ là hắn ghét Diệu Nhi, không muốn gặp lại Diệu Nhi, cho nên lựa chọn tự sát?"

Bởi vì ghét tiểu tử này? Không muốn gặp lại tiểu tử này? Cho nên Phòng Minh lựa chọn tử vong?

Nghe lời giải thích này, mọi người đều nhìn về phía Cung Dịch Diệu, khi nhìn thấy hồn nhiên ngây thơ và uất ức trên khuôn mặt nhỏ nhắn của tiểu tử này thì tất cả đều có một loại xúc động chửi thề.

Ta dựa vào, lý do này cũng quá liên quan đi?

"Bản thân thực lực của tên tiểu tử này cũng không bằng Phòng Minh." Điền Trú khẽ nhíu mày, quét mắt nhìn nam tử đã ngã trên đất, vẻ mặt cũng không biến hóa bao nhiêu, phảng phất như Phòng Minh này cũng chỉ là một nhân vật nhỏ không đáng kể, chết cũng liền chết rồi, không có gì quá to tát.

"Nhưng, tốc độ của tiểu tử kia lại nhanh dị thường, chắc hẳn có được Huyền kỹ đề cao tốc độ Huyền giả, hơn nữa còn có thể mạnh mẽ tăng thực lực lên, chủ yếu hơn là tên tiểu tử kia có đan dược..."

Híp híp mắt, trong mắt Điền Trú phát ra quang mang âm lãnh.

"Kế tiếp nếu ai gặp phải tiểu tử này, phải tránh không cần giết nó, giữ nó lại, ta có chỗ dùng khác."

Khắp nơi trên người tiểu tử này đều là bảo, ông ta cũng có chút hứng thú, nếu như có thể đạt được những Huyền Kỹ đó, tất nhiên có thể khiến cho thực lực của mình nâng cao một bậc, lúc đó liền không cần dùng Thần Khí, cũng có thể đánh bại nữ tử tóc lam mắt lam kia!

Mặc cho Điền Trú nghĩ như thế nào, cũng chưa từng nghĩ tới thực lực của Cung Dịch Diệu là Thần Tướng cao cấp, cũng không yếu hơn Phòng Minh, dù sao tên tiểu tử này chỉ là tiểu hài tử mấy tuổi, sao có thể đạt tới cấp bậc như thế?

Ngay tại lúc đó, trên quảng trường phía đông, mọi người nhìn chăm chú vào trận pháp ở chỗ không xa, ngay cả hít thở cũng nhẹ đi vài phần.

Trận pháp này cực kỳ rộng rãi, có thể chứa được nhiều người cùng một lúc, hơn nữa vì để đề phòng ăn gian, tất cả mọi người sẽ bị ngăn ra, mà trong mỗi tầng sẽ có đan phương lưu lại, dĩ nhiên, càng lên tầng cao, luyện chế sẽ càng khó khăn hơn.

Nếu luyện chế thành công, là đạt được thú tinh của tầng đó để chứng minh thông qua bao nhiêu tầng, những thú tinh này đều là xử lý bằng phương pháp đặc thù, vì để phòng ngừa làm giả thành tích.

Nếu như cũng không lấy được một khối thú tinh nào, là đại biểu không có xông qua được một cửa ải nào.

Bất quá người bên ngoài đều không biết chuyện gì xảy ra trong trận pháp, nhưng người chưa từng rời khỏi trận pháp liền đại biểu còn chưa thất bại, vẫn có tấn thăng như cũ...

Cứ như vậy, có vài người cuối cùng dùng thất bại rời đi khảo nghiệm trong trận pháp.

"Đúng rồi, sao nữ tử Lạc Nguyệt Quốc kia còn chưa từng ra ngoài? Rốt cuộc nàng làm gì ở bên trong? Với thực lực của nàng hẳn là sẽ bị loại bỏ rất nhanh, chẳng lẽ nàng vẫn là Thần Phẩm Luyện Đan Sư hay sao?"

"Thần Phẩm Luyện Đan Sư? Làm sao có thể? Nàng còn chưa đầy ba mươi tuổi, làm sao sẽ là một Thần Phẩm Luyện Đan Sư? Từ xưa tới nay, tại Phong Vực chỉ có hai người đột phá tới Thần Phẩm ở trước tuổi ba mươi, một vị là Hỏa Thần vạn năm trước, một vị khác chính là Thần Phẩm Luyện Đan Sư, nữ tử này có thể lưu lại trong vòng tỷ thí thứ nhất chỉ là do vận may thôi, kế tiếp vận may của nàng liền chấm dứt."

"Không sai, ta đoán chắc nàng đang ngủ ở trong trận pháp đi, trừ khả năng đó ra thì sẽ không còn có khả năng nào nữa, nếu như nói nàng đột phá tới Thần Phẩm ở trước ba mươi tuổi, đánh chết ta đều không thể tin tưởng."

Lời nói của người này nhận được tán thành của phần lớn người, dù sao trong vòng tỷ thí thứ nhất thì có yếu tố vận may, vì vậy không thể nào chứng minh thực lực của một người, lần thi đấu này lại không thể dựa vào vận may, ngay cả một tầng nàng tuyệt đối đều không thể thông qua.

Vì vậy, mọi người đều nhìn chằm chằm vào chỗ Dạ Nhược Ly mới bước vào lúc nãy, tựa hồ như đã dự liệu được tình cảnh tay không mà về của nàng sau khi rời khỏi trận pháp này...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1485

1 ... 186, 187, 188

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

10 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

17 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.