Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 16.05.2018, 15:55
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 96:

Editor: Gà

Chuyện hoàng hậu nương nương có bầu, rất nhanh đã từ hậu cung truyền đến tiền triều, ngày thứ hai có không ít mệnh phụ trình thiếp chúc mừng vào hậu điện cung Thiên Khải, bày tỏ nỗi vui sướng khi hoàng hậu có thai.

Tiện tay mở một thiếp chúc mừng ra, đại khái là cả nhà nghe nói hoàng hậu có thai, mừng khôn tả xiết, cơm nuốt không trôi, ngủ không yên giấc, đành phải trình thiếp chúc mừng lên biểu đạt sự vui sướng, còn nói một đống lời chúc phúc, cuối cùng lễ bái thái hậu hoàng đế hoàng hậu vân vân.

Mặc dù nội dung bái thiếp không giống nhau, nhưng ý biểu đạt thì lại giống hệt, đó chính là người dân chúng tôi, hôm nay rất vui mừng.

Trong lòng Khúc Khinh Cư hiểu rõ những người này đều nhìn chằm chằm vào bụng của mình, nếu nàng sinh hoàng tử, thì sẽ là trưởng tử, sau này cho dù phi tần khác sinh con, cũng sẽ không lay động được địa vị trưởng tử.

Nghĩ đến thân thể này chỉ mới mười sáu mười bảy tuổi, đã mang thai một sinh mệnh nhỏ, nàng chợt cảm thấy tâm trạng hơi phức tạp, sau đó không nhịn được ăn nhiều hơn một chén cơm.

Hoàng thái hậu hai cung đã cho người thưởng một đống lớn gì đó có thể dùng hoặc không thể dùng xuống, đặc biệt là Vi Thái hậu, như hận không thể nhồi hết vào hậu điện cung Thiên Khải, thưởng một đống rồi thêm một đống gì đó xuống. Điều này làm Khúc Khinh Cư bắt đầu hoài nghi trong tư khố của Vi Thái hậu, không còn thừa lại gì cả.

"Hoàng hậu nương nương, Tấn An trưởng công chúa cho người trình hạ lễ tiến cung." Hoàng Dương cầm danh sách lễ vật tiến vào, trình đến tay Khúc Khinh Cư: "Trưởng công chúa điện hạ còn nói, đợi đến thưởng hoa yến ngày mai, sẽ cùng ngài tâm sự."

Khúc Khinh Cư lật chuyển danh sách lễ vật, mặt trước đều cố tránh những thứ phiền toái, có thể thấy được Tấn An trưởng công chúa đã cố ý thân cận, lại lo lắng sẽ gây phiền phức. Để danh mục quà tặng qua một bên, Khúc Khinh Cư khẽ cười: "Ngươi hồi đáp với người truyền lời, nói bản cung đã nhớ kỹ, nhờ Tấn An công chúa ngày mai đến sớm."

Tấn An trưởng công chúa và nàng, vốn là năm phần tình nghĩa năm phần cùng có lợi, hiện giờ phương thức ở chung thế này, là chọn lựa đầu tiên. Tuy Tấn An trưởng công chúa là nữ tử, nhưng Khúc Khinh Cư lại cảm thấy người này làm việc vô cùng quyết đoán. Lúc trước hòa cách với Bắc Lộc Bá, nàng ấy hầu như đã chém đinh chặt sắt, không hề có thái độ nhu nhược, sau này ngược lại bảo vệ thanh danh công chúa hoàng gia, lại giúp con cái đoạt được tước vị, thật ra nếu trưởng công chúa và Bắc Lộc Bá không xa rời nhau, chưa chắc con cái của nàng ấy sẽ có tước vị cao như hiện tại vậy.

Sau đó, Tấn An công chúa cố ý nghiêng về phía Hạ Hành, thẳng thắn xa cách nhà lão đại lão tam, hành động lần này trông như lỗ mãng, nhưng thật ra mới càng lấy được hảo cảm của Hạ Hành, dù là ai cũng không thích kẻ hai mặt. Đến cuối cùng, nước cờ này của Tấn An công chúa đã đi đúng rồi, hiện giờ trong số nữ nhi của Tiên đế nàng ấy đã trở thành trưởng công chúa được Tân đế xem trọng nhất, mặc dù hiện tại nàng ấy không có Phò mã, nhưng trong Kinh thành ai dám khinh thường nàng?

Nữ nhân có năng lực như vậy, khó trách ngay cả Khánh Đức đế là một Đế Vương bất công như vậy, cũng có thể bị nàng dỗ đến mức không để ý tổ chế, dám phong nàng làm trưởng công chúa, ngay cả bản thân Khúc Khinh Cư, cũng không dám xác định mình có thể làm tốt như nàng ấy không.

"Hoàng hậu nương nương, Thành vương phi trình hạ lễ đến."

"Hoàng hậu nương nương, phu nhân Trung Nghĩa công trình hạ lễ đến."

Vẻn vẹn cả buổi sáng, trong lúc Khúc Khinh Cư đang xem các loại danh sách lễ vật, nàng thở dài, nghi lễ chúc mừng do những mệnh phụ có tư cách đưa đến cung Thiên Khải cho nàng đã không ít, không biết còn có bao nhiêu lễ mừng trực tiếp đưa đến khố phòng đây.

"Hoàng hậu nương nương, Thụy vương phi trình hạ lễ đến."

Lễ phủ Thụy vương đưa đến tương đối trễ, Khúc Khinh Cư đang chuẩn bị dùng cơm trưa thì người tặng mới tiến vào, nàng tiện tay mở ra vừa thấy, thì hơi giật mình, mấy thứ này thật sự do Tần Bạch Lộ chuẩn bị cho mình sao? Cái gì Nhân sâm ngàn năm, Thiên Sơn tuyết liên, Thủ Ô trăm năm, còn có vòng tay dưỡng thân gì đó, giá trị càng xa xỉ không ít. Xem xong, Khúc Khinh Cư cảm thấy Tần Bạch Lộ sẽ không đối tốt với nàng như vậy, nhất định có chỗ nào không đúng.

"Danh sách lễ vật này do ai đưa đến?" Khúc Khinh Cư khép tờ danh sách trong tay lại, nhíu mày nói: "Xưa nay bản cung và Tần Bạch Lộ không hợp nhau, khi nào thì nàng ta tốt bụng như vậy?"

"Hoàng hậu nương nương, hiện giờ ngài là hoàng hậu, sao Thụy vương phi còn dám tranh hào quang với ngài?" Hoàng Dương cười nói: "Danh sách lễ vật này là từ quản gia phủ Thụy vương Hà Phúc Nhi tự mình đưa đến, như vậy chắc không có gì sai."

"Hiện giờ hoàng thượng đã phái người tra lại bản án Giang Nam, Thụy vương đưa nhiều đồ đến như vậy, chắc hẳn có dụng tâm rồi." Khúc Khinh Cư mới nhớ đến hiện giờ trên triều đình đang tra vụ án Giang Nam, phủ Thụy vương tặng nhiều đồ cho nàng như vậy, là muốn, nhờ nàng thổi gió bên gối à?

Thật buồn cười, nàng là một hoàng hậu được Hoàng đế xem trọng chẳng lẽ sẽ vì thế mà chỉ đông chỉ tây, ngây ngốc đi giúp cả nhà Thụy vương cầu tình, đây không phải làm lão thọ tinh thắt cổ [1], chán sống rồi sao?

[1] lão thọ tinh thắt cổ: ý chỉ việc thiếu kiên nhẫn, không muốn sống nữa.

Sự tình liên quan đến tiền triều, người hầu hạ bên cạnh Khúc Khinh Cư thức thời không nói tiếp, đây cũng là điểm Khúc Khinh Cư vừa lòng với bọn họ, trên thế gian này không có ai thích có người ở bên tai mình nói chuyện không nên nói.

Trong Ngự Thư phòng cung Thiên Khải, Hạ Hành xem xong tấu chương về vụ án Giang Nam, sắc mặt hơi trầm xuống dùng ngón tay khẽ gõ lên bàn, im lặng thật lâu sau mới nói: "Tuyên Trung Nghĩa công yết kiến."

Khi Điền Tấn Kha đến cung Thiên Khải, Hạ Hành đã xem xong tấu chương trên ngự án, nhìn thấy ông tiến vào thì nói ngay: "Điền ái khanh không cần đa lễ, hôm nay trẫm gọi ngươi đến, là vì thương nghị chuyện của Thụy vương."

Điền Tấn Kha do dự một chút nói: "Vụ án Giang Nam đã có chứng cứ vô cùng xác thực, vi thần không biết lời ấy của hoàng thượng là có ý gì."

"Khi còn sống Tiên đế yêu thích Tam đệ của trẫm nhất, cho nên trẫm không muốn tính mạng của hắn, nhưng vụ án bày ra trước mắt, thật sự nhìn thấy mà phát hoảng, trẫm thân là Thiên tử, sao có thể dung túng cho sự việc thế này xảy ra." Hắn thở dài một hơi: "Trung nghĩa đều khó cả đôi đường."

Nghe hoàng thượng đã nói đến nước này, sao Điền Tấn Kha còn không rõ dụng ý của hắn, lập tức nói: "Tuy tội của Thụy vương khó tha, nhưng trong vụ án này do có nhiều thủ hạ không thu liễm mà tạo thành, không có liên quan trực tiếp đến Thụy vương. Vi thần cho rằng, Thụy vương có tội, nhưng tội không đáng chết."

"Vậy ngươi nói xem, trẫm nên định tội Thụy vương thế nào?" Hạ Hành nhìn Điền Tấn Kha phía dưới, cười như không cười nói: "Tốt xấu gì hắn cũng là huynh đệ của trẫm, trẫm thật sự không đành lòng để nửa đời sau của hắn quá mức thê lương."

Trái tim Điền Tấn Kha đập mạnh, trên trán toát ra mồ hôi lạnh, tân đế mới có nhiêu đây tuổi, đã có uy hiếp như vậy, thật sự làm người ta khiếp sợ: "Vi thần không biết."

"Thôi, trẫm cũng không làm khó dễ ngươi." Hạ Hành cũng không kiên trì đề tài này, giọng điệu của hắn đột nhiên trở nên thoải mái hẳn: "Hiện giờ hoàng hậu có thai, nàng luôn có tình cảm thâm hậu với tôn phu nhân, sau này nếu tôn phu nhân là không đại sự gì, thì cứ thường xuyên đến cung bồi hoàng hậu."

Điền Tấn Kha nghe hoàng thượng nói, đương nhiên vui vẻ đồng ý, dù sao bây giờ cháu ngoại gái còn nhỏ tuổi, ông làm trưởng bối đương nhiên rất vui vẻ vì nàng mang thai thì hậu vị sẽ càng ổn định, lại lo lắng sợ nàng có thai sẽ suy nghĩ miên man lo lắng hãi hùng.

"Một khi đã như vậy, trẫm không có gì có thể phân phó nữa, lui ra đi." Hạ Hành cười nhạt nói.

Điền Tấn Kha thấy sắc mặt hoàng thượng ôn hòa, hình như cũng không bị ảnh hưởng vì vụ án Giang Nam, nên yên tâm lui ra ngoài, đợi khi ra đến cửa lớn cung Thiên Khải, ông hơi khó hiểu nghĩ, chẳng lẽ hoàng thượng thật sự triệu ông đến để hỏi về vụ việc của Thụy vương à?

Nhưng mà, sao lại cảm thấy có chỗ nào đó không đúng nhỉ?

Trong phủ Thụy vương, Hạ Uyên bưng ly rượu khẽ nhấp, hắn ta lười biếng nhìn vẻ mặt khổ sở của Cao Đạc bên cạnh, cười nói: "Thế nào, bổn vương không lo lắng, ngược lại sao ngươi còn bất an hơn bổn vương vậy?"

"Vương gia, hiện tại chứng cứ của vụ án Giang Nam đã được trình lên hoàng thượng rồi, nếu vì thế mà hoàng thượng muốn tính mạng của ngài, ngài cũng không còn cách nào đâu." Cao Đạc thở dài nói: "Không bằng chúng ta suy nghĩ biện pháp."

"Nghĩ biện pháp gì?" Hạ Uyên cười nhạo một tiếng: "Hắn muốn giết cứ giết, người thắng làm vua kẻ thua làm giặc, hiện tại hắn là Hoàng đế, đừng nói có được chứng cứ của vụ án Giang Nam, ngay cả không có gì hết, muốn thanh toán ta cũng dễ dàng thôi."

"Nhưng Vương gia có từng nghĩ đến già trẻ trong phủ, còn có Thục quý thái phi bây giờ vẫn còn ở trong cung chờ ngài đón bà ấy xuất cung, nếu ngài xảy ra chuyện, bọn họ nên làm gì bây giờ?" Cao Đạc thở dài nói.

"Yên tâm đi, tuy Hạ Hành có lòng thanh toán ta, nhưng hắn là ngụy quân tử nên sẽ không thể lưu lại thanh danh không tốt, tính mạng mọi người trong phủ này có thể giữ lại được." Hạ Uyên rũ mí mắt xuống, ngửa đầu uống cạn ly rượu: "Huống chi hiện giờ hoàng hậu đang có bầu, sao hắn có thể đại khai sát giới chứ."

Việc này sao lại liên lụy đến hoàng hậu rồi, Cao Đạc có chút không hiểu liếc mắt nhìn Hạ Uyên, thấy sắc mặc hắn ta không tốt, không dám gọi thẳng tên hoàng thượng như hắn ta, nhân tiện nói: "Một khi đã như vậy, sao Vương gia ngài không nhân cơ hội này, bảo vệ chính mình."

"Trốn được mùng 1, không tránh khỏi 15." Hạ Uyên không để ý lắm ném cái cốc trong tay đi: "Ngươi không cần hao tâm tốn sức thay bổn vương nữa, trong lòng bổn vương rõ ràng, ngươi lui ra đi."

Cao Đạc nhìn ly rượu lăn lóc trên mặt đất, bất đắc dĩ lui xuống, đợi khi ra khỏi cửa lớn chủ viện, chỉ thấy Thụy vương phi đang đứng ở cửa, gã nhanh chóng cúi đầu hành lễ.

Tần Bạch Lộ không hề quan tâm gã, chỉ nhìn chủ viện phía sau cửa lớn, dường như người trong viện và nàng ta có cừu oán vậy.

"Vương phi?" Như Họa thấy sắc mặt vương phi không tốt, lập tức cẩn thận khuyên nhủ: "Ngày thu mát mẻ, không bằng chúng ta trở về viện thôi."

"Hiện giờ cả chuyện hậu viện hắn cũng không cho ta nhúng tay vào." Tần Bạch Lộ cười khổ nói xong câu đó, sắc mặt lập tức có chút dữ tợn: "Lễ vật chúc mừng hoàng hậu có thai, đúng là không thèm hỏi vương phi ta mà đã tặng ra ngoài, làm vương phi như ta còn có ý nghĩa gì nữa?!"

"Chủ tử, ngài đừng buồn, chúng ta trở về đi." Như Họa vội vươn tay kéo Tần Bạch Lộ, ở đây là cửa lớn chủ viện, nếu để Vương gia nghe thấy thì phải làm thế nào mới tốt đây?

"Hừ." Tần Bạch Lộ hừ một tiếng, không cam lòng vịn tay Như Họa rời đi, không đi thì có thể thế nào, hiện giờ Vương gia hoàn toàn không thèm đến sân viện của nàng ta, cũng không cho nàng ta vào viện của hắn ta.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.05.2018, 12:52
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 97: Không biết tự lượng sức mình

Editor: Mèo ™Trong triều, văn võ bá quan nghe thái giám đọc xong nội dung bên trong, đều trợn mắt há mồm, tựa như không ngờ được Thụy vương lại phạm nhiều tội như vậy.

"Thụy vương, ngươi còn lời gì để biện giải không?” Sắc mặt Hạ Hành bình tĩnh nhìn Hạ Uyên đứng phía dưới: "Lúc phụ hoàng còn sống, đã hết sức coi trọng ngươi. . . Vì sao ngươi lại phạm phải tội lớn ngập trời như thế?"

"Hoàng thượng muốn chém muốn giết muốn làm gì thần đệ cũng được, không cần phí lời làm gì.” Hạ Uyên cũng không có ý muốn xin tha tội, trên mặt hắn ta treo một nụ cười giễu cợt, giống như Hạ Hành đang ngồi trên cao kia chỉ là một tên ngốc thích làm chuyện cười cho thiên hạ. "Nếu phụ hoàng thật lòng coi trọng ta, vậy hôm nay cớ gì ta lại đứng ở chỗ này, ngươi nói nhiều như vậy, đơn giản chỉ muốn chứng minh ta là kẻ bất trung bất hiếu mà thôi."

"Trẫm chưa bao giờ có ý nghĩ như vậy." Hạ Hành thở dài. "Chúng ta ra đời cùng năm, khi còn bé đã từng chơi đùa với nhau, sao trẫm có thể nhẫn tâm giết ngươi được, huống chi tất cả mọi chuyện đều do thủ hạ ngươi làm, cũng không thực sự liên quan trực tiếp đến ngươi."

Hạ Uyên nhíu nhíu mày, lập tức cười lạnh, hắn ta càng muốn xem thử Hạ Hành sẽ xử trí hắn ta thế nào.

Chúng thần nhìn vẻ mặt hai huynh đệ họ, vừa cảm khái hoàng thượng trọng tình, vừa đành chịu thói kiêu căng ngạo mạn của Thụy vương, những năm này ở kinh thành Thụy vương đã ngang ngược càn rỡ thành thói, cho dù hiện giờ chứng cớ xác thật rành rành trước mắt, mà vẫn cương quyết bướng bỉnh không nhận tội.  DD ‹ˆLê•Quý•Đônˆ›  

"Truyền ý chỉ của trẫm, Thụy vương quản lý thuộc hạ không nghiêm, hành sự ngỗ ngược bất kham, phạt năm năm bổng lộc. Dung túng thủ hạ buôn bán muối lậu, mua quan bán tước, khiến trẫm thật sự đau lòng. Nhưng vì tiên đế từng dặn dò trẫm phải niệm tình huynh đệ, trẫm cũng không đành lòng, nhưng lại không thể không phạt. Kể từ hôm nay, Thụy vương không được vào triều nữa, hạ tước vị từ Thân Vương xuống thành Quận Vương, chiếu thị tội trạng dán lên cửa thành của tất cả quận huyện ở Giang Nam. Còn số ngân lượng lấy lại được từ vụ án tham ô ở Giang Nam, không nhập vào quốc khố, trẫm sẽ tự mình phái người tới Giang Nam, dùng số ngân lượng đó sửa đường xây cầu, tạo phúc cho dân chúng Giang Nam." Hạ Hành lộ vẻ thất vọng, đứng lên: "Chúng khanh gia đều lui ra cả đi."

"Hoàng thượng thánh minh, chúng thần cáo lui." Mọi người rối rít quỳ tiễn hoàng thượng rời đi, trong lòng càng ngày càng kính sợ vị tân đế này.

Hoàng thượng không lấy mạng Thụy vương, không khai trừ hắn ta ra khỏi gia phả Hoàng thất, đó là bởi hai chữ hiếu nghĩa. Hoàng thượng trách phạt Thụy vương, dùng toàn bộ ngân lượng tịch biên gia sản từ phủ Thuỵ vương để xây sửa lại kiến trúc công cộng Giang Nam, cũng yêu cầu dán chiếu thị tội trạng trên tất cả cửa thành ở Giang Nam, chính là muốn cho dân chúng thiên hạ một câu trả lời rõ ràng minh bạch, thu được cả danh và lợi, không còn gì để soi mói bắt bẻ.

Hành động lần này nhìn có vẻ như đang che chở cho Thụy vương, nhưng khi ngẫm nghĩ kỹ mới phát hiện, thật ra hoàng thượng đã dồn Thụy vương đến đường cùng. Một Vương gia không thể vào triều, một Vương gia bị vạch trần tội trạng ngay trước mặt bàn dân thiên hạ, không chỉ không còn sự đe doạ tiềm ẩn, mà còn có thể trở thành vết nhơ trong lịch sử. Chỉ sợ đến đời sau, chỉ có người khen ngợi hoàng thượng trung nghĩa mà không còn ai nhớ đến một Vương gia đầy tội lỗi kia nữa.

Một Đế vương có tâm cơ thủ đoạn bực này, đương nhiên đám thần tử bọn họ phải càng làm việc cẩn thận hơn, nếu lỡ như chọc giận hoàng thượng, chỉ sợ là chết rồi mà vẫn không thể lưu lại một thanh danh tốt.

Hạ Uyên đứng lặng trong đại điện vắng vẻ không một bóng người, Đế vương ngồi trên long ỷ vừa rời đi, các đại thần đứng bên cạnh cũng rời đi theo, sắc mặt hắn ta bình tĩnh nhìn quanh bốn phía, hồi lâu sau, mới khẽ cười nói: "Hay cho một chiêu giết người không thấy máu, đúng là hoàng huynh tốt của ta."

"Điện hạ." Tiểu thái giám trông coi đại điện cẩn thận đi tới trước mặt hắn ta, nhỏ giọng nói: "Nên đóng cửa điện rồi ạ."

Liếc nhìn tên thái giám sợ đến run run hai chân, Hạ Uyên lại cười: "Sao vậy, bổn vương rất đáng sợ à?"

Tiểu thái giám quỳ phịch xuống trước mặt hắn ta, dập đầu nói: "Vương gia thứ tội, Vương gia thứ tội."

"Được rồi, đứng lên đi." Hạ Uyên không nhìn tới tên tiểu thái giám đó, đi từng bước một đến cửa điện, lúc quay ra sau thấy tiểu thái giám vẫn còn dập đầu liên tục, cười khẽ một tiếng: "Ngươi sợ cái gì, sau này bổn vương sẽ không đứng đây được nữa rồi."

Tiểu thái giám đang dập đầu bỗng sững lại, một hồi lâu mới dám quay đầu lại nhìn về phía cửa, chỉ thấy ánh mặt trời rực rỡ ngoài cửa, không biết Thụy vương đã đi đâu mất.

Gã ta đứng lên phủi phủi đầu gối, lẩm bẩm: "Thật coi mình là Thuỵ vương lúc trước sao, kiêu ngạo gì chứ."

Lúc này trong hậu cung cực kì náo nhiệt, bởi vì Khúc Khinh Cư mời các mệnh phụ phu nhân tam phẩm trở lên vào cung dự cúc yến. Trong king thành, ngoại trừ những ai bị bệnh nằm trên giường không dậy nổi, còn lại đều có mặt đầy đủ cả.

Đây là lần đầu tiên hoàng hậu mời các mệnh phụ vào cung, mặc kệ hoàng hậu có dụng ý gì, bọn họ đều không dám chậm trễ trái lời, cũng có người suy đoán có phải bởi vì hoàng hậu đang mang long thai, nên muốn tuyển chọn những đích nữ nhà quan lại quyền quý vào cung hầu hạ hoàng thượng hay không. Nhưng bất luận thế nào, những ai có ý nghĩ muốn đầu cơ trục lợi đều dẫn nữ nhi dòng chính chưa cưới gả đến, mà người thông minh chỉ đơn thân độc mã đến dự yến, thậm chí không muốn nhắc tới nữ nhi của mình.

Trong thiên hạ này, làm gì có nữ nhân nào muốn tự tìm nữ nhân khác đến hầu hạ trượng phu mình đâu. Lúc trước, hoàng hậu hạ ý chỉ mời dự yến lúc còn chưa biết mình mang thai thì không nói làm gì, bây giờ, dựa vào tình cảm giữa hoàng thượng và hoàng hậu, đưa nữ nhi mình vào cung thì có gì tốt chứ, ngược lại còn đắc tội với hoàng hậu thêm.

Cũng không nghĩ lại xem, bây giờ hoàng hậu đang ở đâu, theo như lời đồn, thì hoàng thượng sợ cung Khôi Nguyên mới vừa xây sửa tân trang lại, sẽ hơi trống trải mới lạ, nên đã hạ chỉ tỏ ý hoàng hậu sẽ ở hậu điện cung Thiên Khải cho đến sau khi sinh long tự, qua tháng ở cử mới dời sang.

Phu quân và chính thê người ta ở chung một chỗ, một tiểu thiếp nhỏ nhoi như ngươi không có mắt đến đụng thử xem, không phải là tự tìm đường chết sao?

Khúc Khinh Cư bây giờ đang mang thai, cũng không cảm thấy có gì khác với lúc chưa mang thai cả, nàng ngồi phượng liễn đến ngự hoa viên thì thấy những người nên đến đều đã đến, nàng vừa xuống phượng liễn, liền thấy tất cả đều quỳ xuống trước mặt mình vấn an.  Die nd da nl e q uu ydo n

"Chư vị phu nhân không cần đa lễ, mời đứng lên." Khúc Khinh Cư nhìn đủ loại hoa cúc muôn màu muôn vẻ trong sân, cười nói: “Trước đây, bổn cung đã từng có dịp lui tới với chư vị phu nhân, bây giờ chư vị không nên vì đổi một nơi khác, đổi một thân phận khác mà câu nệ với bổn cung nhé.”

Các vị mệnh phụ cùng tạ ơn, dựa theo thân phận mà ngồi theo thứ tự, rất nhanh đã có thái giám dâng lên những bồn hoa cúc trân quý đặt lên chiếc bàn ở giữa để chủ nhân thưởng lãm, mỗi bồn được để khoảng nửa chén trà thì được đổi, dâng lên bồn khác, mỗi loại đều đẹp đẽ thơm ngát, bồn sau trân quý hơn bồn trước.

Mặc kệ là đang ngạc nhiên thật hay giả vờ ngạc nhiên, mọi người đều không ngừng phát ra tiếng khen ngợi trầm trồ, tựa như những bồn hoa cúc này không phải do bàn tay con người trồng ra, mà là thần tiên ban tặng cho hoàng hậu vậy.

Khúc Khinh Cư bưng một tách trà táo đỏ uống một ngụm, bây giờ nàng đã không được uống những loại trà khác nữa, ngay cả trà sâm cũng không được, chỉ có trà táo đỏ này mới tốt cho thai nhi và bản thân mình, vì thế mà hai ngày nay nàng bắt đầu thay đổi khẩu vị dần dần.

"Bồn hoa này thật là thú vị." Khúc Khinh Cư chỉ vào một bồn hoa cúc có cánh hoa bên ngoài màu trắng, bên trong màu tím. Kiếp trước, nàng cũng có trồng một loại hoa cúc giống như vậy, nhưng mà không biết tên nó là gì, bởi vì bận rộn công việc nên không có thời gian chăm sóc, lúc hoa nở cũng không đẹp được như bồn hoa trước mặt này.

"Bẩm hoàng hậu nương nương, bồn hoa cúc này gọi là Phượng Hoàng Hương Sơn, bởi vì cánh hoa trông đẹp giống như lông phượng hoàng, cho nên mới được gọi như thế." Thái giám dâng bồn hoa này lên vui mừng trả lời, hắn ta vốn cho rằng bồn hoa này tầm thường không bắt mắt, không thể được hoàng hậu nương nương coi trọng, ai ngờ đây là bồn hoa duy nhất được hoàng hậu nương nương chú ý, thật đúng là Tổ gia gia phù hộ mà.

"Phượng Hoàng Hương Sơn?" Khúc Khinh Cư trầm ngâm một hồi lâu: "Tên này nghe rất hay, Mộc Cận, thưởng."

Thấy hoàng hậu thích loại hoa này, các mệnh phụ cũng rối rít khen theo, như thế đã biến một loại hoa cúc không trân quý trở nên trân quý.

"Thần nữ cho rằng, hoa cúc là loài hoa có nét đẹp riêng, hoa quế thẹn không bằng, hoa mai cũng đố kị hương thơm, hôm nay nhờ phúc khí của hoàng hậu nương nương mới được ngắm nhiều loại hoa cúc như vậy, đây quả là may mắn của thần nữ." Một thiếu nữ mặc bộ váy ngắn màu vàng nhạt lên tiếng tán thưởng, âm thanh trầm bổng dể nghe. “Kim Long Đằng Vân ở phía trước cũng vô cùng xinh đẹp."

Khúc Khinh Cư nhìn về phía người vừa lên tiếng, thấy là một cô nương khoảng mười lăm mười sáu tuổi, vấn một kiểu tóc song kế đơn giản, nhưng như thế lại càng lộ ra nét mềm mại của nàng ta.

"Theo trẫm thấy, thì bồn Thúy Phượng Tường Vân kia mới là đẹp nhất.” Hạ Hành dẫn theo một đám thái giám đi tới phía Khúc Khinh Cư đang ngồi, liếc nhìn thiếu nữ vừa nói đó: "Ngươi là cô nương nhà ai?"

"Thần nữ là cháu đích tôn của Kính quốc công – Tần Triều Vân. Hoàng thượng vạn an." Thiếu nữ thấy Hoàng đế hỏi mình, sắc mặt không thay đổi, đứng dậy, nhẹ nhàng cúi đầu với Hạ Hành: "Thần nữ vọng ngôn, khiến hoàng thượng chê cười rồi."

Khúc Khinh Cư nhìn dáng vẻ ưu nhã của Tần Triều Vân, trên mặt lộ ra ý cười, không phải Kính Quốc Công là gia gia của Tần Bạch Lộ sao, vậy chẳng phải Tần Triều Vân này cũng là thân tỷ muội hoặc đường tỷ muội của Tần Bạch Lộ rồi? Nhưng mà dáng vẻ này, diễn xuất này, ngược lại có vẻ tốt hơn Tần Bạch Lộ kia đôi chút.

"Ừ, quả thật là vọng ngôn." Hạ Hành không mặn không lạt nói. "Ở đây có nhiều mệnh phụ là trưởng bối của ngươi như vậy, có lí nào lại để một vãn bối như ngươi lên tiếng."

Dường như Tần Triều Vân không ngờ hoàng thượng lại nói với mình như vậy, đầu tiên là sững sờ, rất nhanh đã bình tĩnh lại, nói: "Lời giáo huấn của Hoàng thượng, thần nữ xin ghi nhớ trong lòng."

Ừ, tác phong cũng cao siêu hơn Tần Bạch Lộ nhiều, nếu là người bình thường, bị Hoàng đế nói như vậy, chỉ sợ đã đỏ mặt xấu hổ từ lâu, nhưng nàng ta cố tình xem lời giáo huấn của Hoàng thượng như đang quan tâm đến nàng ta. Khúc Khinh Cư lập tức cảm khái, xem ra Tần gia vẫn còn nữ nhân có sức chiến đấu khá cao đấy, Tần Bạch Lộ và mẫu thân của Vi Nhiễm Sương chỉ có thể coi là phế phẩm của Tần gia mà thôi.

Hạ Hành cũng hơi ngạc nhiên, hắn không nhịn được mà nhìn Tần Triều Vân lâu hơn một chút, hình như đối phương cũng không cố ý ăn mặc lộng lẫy lắm, nhưng lại khiến người khác có một loại cảm giác ưu nhã, ngược lại cũng không làm mất thanh danh của Tần gia. Khi tầm mắt rơi vào đôi giày thêu khảm trân châu, hắn mới thu hồi tầm mắt, giọng nói càng thêm lạnh nhạt: "Trẫm không phải giáo huấn ngươi, mà là nhắc nhở ngươi, dầu gì cũng xuất thân từ thư hương thế gia, lời ăn tiếng nói phải biết chừng mực, không thể làm mất thanh danh thế gia được."   d 。 đ ღ l 。 q 。 đ ღ

Mọi người nghe ra hình như hoàng thượng không muốn gặp Tần gia, lại nhớ tới Thụy vương phi chính là nữ nhi của Tần gia, lại có quan hệ không tốt lắm với hoàng hậu, lập tức tâm sáng như gương. Tần gia này gả một nữ nhi đến phủ Thụy vương, kết quả Thụy vương rơi đài. Bây giờ lại muốn nhét thêm một nữ nhi khác vào cung. Hừ! Coi những người khác là ngu ngốc, không nhìn ra dụng ý của gia tộc bọn họ sao?!

Có một vài mệnh phụ âm thầm đánh giá dáng vẻ của Tần Triều Vân, sau đó khinh thường nghĩ, diện mạo chỉ thế này mà cũng muốn quyến rũ hoàng thượng ư, có thể sánh được một đầu ngón tay của hoàng hậu nương nương sao chứ?

Phu nhân Trung Nghĩa công – Điền La thị nâng tách trà lên uống một hớp, không mặn không nhạt nói: "Tuy gia phong của Tần gia rất nghiêm khắc, nhưng ngẫu nhiên có một vài quy củ chưa học tốt, cũng rất dể làm mất danh tiếng của gia tộc đấy.”

Người bên cạnh nghe vậy, lập tức luôn miệng nói đồng ý, khiến cho lão phu nhân Kính Quốc công ngồi một bên giận đến tím gan đỏ mặt.

Hạ Hành không thèm để tâm đến những nữ nhân này, ngược lại đi tới bên cạnh Khúc Khinh Cư, bây giờ đã là lúc nào rồi, thưởng hoa yến chắc cũng nên giải tán được rồi chứ nhỉ.


Hết chương 97

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.05.2018, 15:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 98:

Editor: Gà

Nhìn thấy Hạ Hành đi đến bên cạnh mình, Khúc Khinh Cư chuẩn bị đứng dậy hành lễ, lại bị hắn nhẹ nhàng đè vai xuống: "Không cần như thế, trẫm vừa từ cung của mẫu hậu ra, lập tức qua đây nhìn xem."

Khúc Khinh Cư nghe vậy bèn nói: "Vốn muốn mời mẫu hậu cùng đến thưởng cúc, ai ngờ hai bà ấy lại nói sự vụ trong cung phức tạp, nên không đến tham gia thưởng cúc yến được." Nói đến đây, trên mặt nàng lộ ra chút áy náy, dường như vì mình mà hai vị Thái hậu vất vả như vậy.

"Hiện giờ nàng đang có thai, không cần phải phí đầu óc vì những việc này." Hạ Hành cười ngồi xuống bên cạnh nàng: "Hai vị mẫu hậu sẽ thông cảm cho nàng thôi." Đối với hai vị Thái hậu, hắn vẫn rất yên tâm.

Trước đó hắn đã hỏi qua ý thái y, nói trong lúc nữ tử mang thai, không thể quá mệt mỏi, cũng không nên tức giận, bằng không sẽ tổn thương thân thể còn thương tổn đến thai nhi, như thế thì vô cùng không tốt rồi.

Nghe Hạ Hành nói như vậy, Khúc Khinh Cư tươi cười: "Đây cũng là thâu đắc phù sinh bán nhật nhàn liễu [1] rồi."

[1] thâu đắc phù sinh bán nhật nhàn liễu: nghĩa là được giải phóng khỏi sự vất vả và phật lòng, để đến một nơi thanh tịnh nhằm tu luyện tâm trí và cơ thể. (Nguồn: baike.baidu.com)

Tuy có một đống nữ quyến ngồi trước mặt, Hạ Hành cũng không hề có vẻ mất tự nhiên, thậm chí các nữ quyến ngồi trước mặt hắn như không tồn tại, vô cùng tự nhiên nói một số chuyện vặt với Khúc Khinh Cư, dường như những người khác đều chỉ là cây cảnh.

Nương qua một khe hở, Khúc Khinh Cư thoáng nhìn xuống phía dưới, hình như các nữ quyến cũng rất tự tại tán gẫu với người bên cạnh, không vì Hoàng đế đến đây mà cảm thấy buồn tẻ, cố gắng không để cho Hoàng đế nghĩ rằng bản thân hắn không được hoan nghênh.

Khúc Khinh Cư cảm thấy mình không thể bỏ mặc các nữ quyến ở đây như vậy, nên nói với mọi người: "Vốn chuẩn bị giữ chư vị lại dùng cơm rồi mới đi, nhưng vì bản cung có thai, thái y nhiều lần nhắc nhở trong vòng ba tháng không thể ngồi lâu, cho nên hôm nay không thể giữ chư vị lại, chậm trễ chư vị rồi, hi vọng chư vị có thể thông cảm."

Từng nữ quyến ở đây ào ạt đứng dậy, vừa cảm tạ lời mời của hoàng hậu, vừa nói trong vòng ba tháng mang thai quả thật cần chú ý nhiều hơn, còn nói hoàng hậu và thai nhi trong bụng có phúc trạch thâm hậu, chắc chắn sẽ cát tường thuận lợi.

Khúc Khinh Cư cười cho các nàng lui xuống, trước khi những người này rời đi, nàng còn cố ý nhìn Tần Triều Vân, một tiểu nha đầu rất xinh đẹp, cũng rất biết thể hiện. Đáng tiếc mặc y phục mộc mạc như thế, nhưng đôi giày đã vô tình làm bại lộ bản tính của nàng ta.

Nếu muốn diễn trò, phải diễn cho thật, trừ búi tóc đơn giản, y phục mộc mạc ra, thì sao lại có thể quên ngụy trang giày chứ?

Giày thêu của nữ nhi khuê các thường xuyên được thay đổi, đặc biệt là khi được khảm mã não trân châu các loại, bởi vì không dễ rửa sạch, trân châu mã não sau khi rửa qua dễ dàng rơi rớt hoặc chất lượng không tốt, cho nên mang một lần thì sẽ không mang lần thứ hai nữa. Điều này cũng làm cho người ta nắm chắc nếu không phải là người giàu có, người bình thường sẽ không dễ dàng mang loại giày này.

Tần Triều Vân thất bại ở chỗ đó, nếu thật sự yêu thích đồ vật mộc mạc, vì sao lại mang một đôi giày như vậy chứ?

Cho nên tuy nàng ta có chút thủ đoạn và can đảm, nhưng vẫn còn hơi non, ở trước mặt Hạ Hành rất không đủ trình.

Tấn An trưởng công chúa vốn dự định ở yến sẽ tâm sự riêng với Khúc Khinh Cư, nhưng thấy hoàng thượng che chở nàng như vậy, lại cảm thấy những lời này của bản thân không cần nói nữa rồi, gương mặt xuất hiện ý cười rời đi cùng các nữ quyến khác.

Đợi sau khi nhóm nữ quyến đều lui ra, hai người cùng nhau trở về cung Thiên Khải dùng bữa, mỗi một món ăn đều phải được thái giám thử qua, rồi bọn họ mới bắt đầu dùng.

Đồ chay mặn phối hợp rất khá, hơn nữa tất cả đều có lợi cho phụ nữ có thai và thai nhi, tuy Khúc Khinh Cư ngại mấy món này hơi nhạt, nhưng vẫn ăn không ít.

Cơm nước xong, Hạ Hành nhanh chóng đến tiền điện, Khúc Khinh Cư nằm dựa trên giường nệm, sắc mặt bình tĩnh nói: "Hôm nay những người dẫn theo dòng chính nữ tiến cung, các ngươi đều nhớ kỹ chưa?"

"Nương nương ngài yên tâm đi." Mộc Cận giúp nàng đắp chăn mỏng: "Đưa nữ nhi chưa xuất giá tiến cung tổng cộng chỉ có mấy nhà như vậy, nô tì đều đã nhớ kỹ."

Khúc Khinh Cư gật đầu, Mộc Cận làm việc nàng rất yên tâm: "May mà Tần gia vẫn là thư hương thế gia đấy, gây ra mấy chuyện này, thật sự không giống chuyện thế gia có thể làm được." Nàng không hiểu rõ Tần gia lắm, nhưng theo hiểu biết kiếp trước của nàng về thư hương thế gia, không phải đều là tao nhã đa lễ, khiêm tốn không dối trá sao? Thế nào đến chỗ Tần gia thì thành cái dạng này vậy, Tần gia bọn họ hủy hoại thanh danh thư hương thế gia thế này, có phải hơi thiếu đạo đức không?

"Hoàng hậu nương nương ngài có điều không biết." Từ trước đến nay Kim Trản vô cùng tinh thông tin tức chợt nói: "Nô tì nghe nói thế hệ Kính Quốc công trước đây là người rất có tài hoa, ai ngờ trời ghen tỵ với anh tài, chưa đến 30 đã đi rồi. Nhưng dưới gối không con, đành phải truyền tước vị cho con trai của thứ đệ, cũng là Kính Quốc công hiện tại. Tính tình Kính Quốc công hiện tại này nhu nhược, ngày thường toàn chỉ nghe lời Quốc công phu nhân. Trước kia còn chưa phát hiện, hiện giờ Tần gia càng ngày càng kiêu căng, cứ thế mãi, chỉ sợ danh tiếng thư hương thế gia cũng sắp không giữ được rồi."

"Nói thế, Tần gia hiện tại cũng không xem là chính thống à?" Ngân Liễu nhớ đến Thụy vương phi trước đây không xem ai ra gì, chợt nói: "Đã không còn là chính thống, Thụy vương phi còn bày ra loại thái độ gì chứ?"

"Đúng vậy, nói thế, dòng chính Thụy vương phi, xem như là thứ xuất rồi." Mộc Cận hơi cảm khái: "Khó trách Thụy vương phi có tính tình như vậy."

Tuy hơi hoài nghi về phả hệ này, nhưng Khúc Khinh Cư lại suy nghĩ cẩn thận đến một chuyện khác, khó trách tác phong làm việc của Tần gia có tầm nhìn hơi hạn hẹp, hóa ra người chưởng sự nội trạch (trong nhà) là phụ nhân. Phải biết rằng, hiện tại bất kể nam nữ, cả ngày ở nhà không có hiểu biết gì với bên ngoài mà đã ra mệnh lệnh, thông thường sẽ rất dễ dàng xuất hiện quyết định sai lầm.

Nội trạch rất dễ hạn chế tầm nhìn và phán đoán của một người.

Bên này sau khi Hạ Hành trở về tiền điện, đột nhiên lục ra danh sách tú nữ do điện Trung Tỉnh trình lên: "Hiện nay Thụy vương làm việc hồ đồ, cũng do Thụy vương phi không ra sức khuyên nhủ, trẫm không đành lòng khi bên cạnh đệ đệ có người hầu hạ không tận tâm như vậy, nay đặc ban cho vài tú nữ đến phủ Thụy vương hầu hạ, mong có thể lấy đức hạnh cảm niệm Thụy vương." Nói xong, trong 28 tú nữ, chọn ra bốn người, bảo Tiền Thường Tín lĩnh người đưa đến phủ Thụy vương.

Bốn tú nữ này nhìn như không có liên hệ gì, nhưng trên thực tế nhà mẹ đẻ của các nàng đều ở Kinh thành, mặc dù không phải danh môn vọng tộc, nhưng trong Kinh thành cũng có chút nhân mạch, cũng làm chút việc khiến Hạ Hành xem không vừa mắt, cho nên khi đưa nữ tử của bốn gia đình này đến quý phủ Thụy vương, hắn cảm thấy trong lòng thật thoải mái.

Hạ Hành lập tức khép danh sách lại bỏ qua một bên, hiện giờ hắn hoàn toàn không có tâm tư nạp phi. Trước đây hắn cảm thấy đủ loại mỹ nhân ở cạnh mình đó là dệt hoa trên gấm, hiện giờ mới thấy, dù có nhiều nữ nhân, nếu không hài lòng, thì chỉ tốn đất thôi.

"Người đâu, truyền lệnh xuống, ban cho các tú nữ điện Đoàn Phương một đôi vòng tay vàng làm đồ cưới, ba ngày sau cho các nàng tự về nhà kết hôn, không cần ở lại trong cung."

Hoàng thượng hạ ý chỉ như vậy, tương đương nói rõ cho người khác biết, hắn không có lòng nạp tú nữ gì đó làm phi tần, cho nên mới bảo đám tú nữ đó về nhà tự mình kết hôn.

Tú nữ bị đưa về nhà tự mình kết hôn, hoàng hậu lại có thai, như vậy ai sẽ hầu hạ hoàng thượng? Trong cung có người có tâm tư bắt đầu tính toán, hình như đã quên bài học ngày xưa rồi.

Tần Bạch Lộ nghe hạ nhân báo bây giờ dáng vẻ Khúc Ước Tố rất chật vật, tâm trạng nàng ta rất sảng khoái, thưởng một đồng cho nha đầu bép xép đó, nâng chung trà lên nói với Như Họa bên cạnh: "Ta muốn nhìn xem, không được Vương gia sủng ái, ả có thể chịu đựng bao lâu."

Như Họa thấy vẻ mặt vương phi chứa ý cười, có chút bất đắc dĩ nói: "Vương phi, nô tì nghe nói hôm nay ở trong triều, Vương gia bị..."

"Chuyện của hắn không liên quan đến ta." Tần Bạch Lộ cười lạnh: "Hiện giờ ngay cả nội trạch ta còn không thèm xen vào, huống chi chuyện bên ngoài."

Thấy vẻ mặt này của vương phi, Như Họa bỗng hiểu được, chỉ sợ vương phi còn chưa biết Vương gia bị giáng tước hơn nữa còn bị cấm vào triều. Chuyện nghiêm trọng như vậy, vương phi thế này nếu để Vương gia thấy, chẳng phải sẽ nháo một trận sao?

"Chuyện của bổn vương hẳn là không liên quan đến ngươi." Hạ Uyên sải bước từ ngoài cửa đi đến, không thèm nhìn vẻ biến sắc của Tần Bạch Lộ và Như Họa, tự nhiên ngồi xuống, thản nhiên nói: "Hiện giờ Tần gia của ngươi đã đánh chủ ý đến chỗ hoàng thượng rồi, đâu còn xem trọng bổn vương?"

Sắc mặt Tần Bạch Lộ nhất thời trầm xuống, tuy lời của Hạ Uyên khó nghe, nhưng hắn ta không phải là người thích bịa đặt, hắn ta đã nói như vậy, thì có nghĩa Tần gia thật sự đã sắp xếp người tiến cung rồi.

Hạ Uyên nhẹ giọng cười: "Thật sự cho rằng nữ nhân Tần gia các ngươi là Cửu Thiên huyền nữ à, người gặp người thích hả? Tần gia các ngươi không thấy mất mặt, nhưng bổn vương phải xấu hổ thay ngươi đấy." Ngón tay hắn ta nhẹ nhàng gõ tay vịn ghế tựa, cười như không cười nói: "Mặt khác, nếu đã nói chuyện của bổn vương không liên quan đến ngươi, không bằng thu dọn đồ đạc về nhà mẹ đẻ đi, bổn vương chắc chắn sẽ thỉnh chỉ hòa ly từ hoàng thượng."

Trong lòng Tần Bạch Lộ giật mình, nàng ta nhìn Hạ Uyên, hình như muốn từ sắc mặt hắn ta tìm ra một chút ý đùa giỡn, nhưng trên mặt đối phương không hề có vẻ như đang nói đùa.

"Vương gia... Thiếp là vương phi tiên đế ban cho chàng, chàng không thể đối với ta như vậy." Tần Bạch Lộ khô khan nói: "Chàng không thể hòa ly với thiếp."

"Đó là khi tiên đế còn sống, bổn vương muốn bỏ ngươi, thì chỉ cần hưu thôi, huống chi hiện giờ tiên đế đã mất: "Hạ Uyên lạnh lùng nhìn nàng ta: "Đi ra ngoài đi, bổn vương không muốn nhìn thấy ngươi nữa."

Hốc mắt Tần Bạch Lộ ửng đỏ, phúc thân tính rời khỏi, nhưng thấy Hà Phúc Nhi vội vàng đi đến, sau đó đã nói ra một việc khiến nàng ta khó có thể chịu được.

Làm sao Hoàng thượng có thể ban vài cơ thiếp xuống chứ, còn nói gì mà nàng ta hầu hạ Vương gia không tận tâm? Tần Bạch Lộ cảm thấy gò má bản thân như bị người tát mạnh một cái, đau rát.

Hạ Uyên cũng không quản nàng ta, chỉ ra lệnh cho Hà Phúc Nhi lĩnh người đến để hắn ta nhìn một cái.

Tần Bạch Lộ thấy bóng lưng nửa đi nửa chạy của Hà Phúc Nhi, dường như bị người hắt một chậu nước đá xuống, lạnh lẽo từ đỉnh đầu đến lòng bàn chân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: DuongPhiPhi, Đệ Tử Không Răng, maichiko, MicaeBeNin, natalicao, Patriotugz, Patriotuzz, Patriotvvn, Totoro yuki và 145 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.