Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 

Thực ảnh - Nhã Kỷ

 
Có bài mới 15.05.2018, 01:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1017 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thực ảnh - Nhã Kỷ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Edit: Spum-chan

Chỉ Thủy trước kia không phải tên Chỉ Thủy, mà gọi là Phong Hoa.

Sau khi Hoàng đế giam lỏng Cửu đệ của mình vào đây, nơi này chính thức đổi tên thành Chỉ Thủy. Tâm như chỉ thủy, ý định Hoàng đế chính là để đệ đệ mình tự sinh tự diệt.

Bốn năm trôi qua…… Ý chí kiên cường của con người, chỉ sợ cũng sẽ bị con quái vật gọi là cô độc tra tấn đến khổ sở đi? Rốt cuộc vì sao người kia phải cố gắng sinh tồn, lại vì sao mà gặp mặt Thái tử?

Chuyện Hoàng đế đoạt vị, trong cung có rất ít người dám nhắc tới, nhưng, đời mà, miệng thủy chung vẫn không quản nổi. Ngô Ảnh Trạch tin rằng Thái tử ắt sẽ không thể nào không biết thân phận của khó xử của người kia.

“Điện hạ…… Hộ vệ Chỉ Thủy không ngăn cản ngươi sao?”

“Bọn họ là người câm, cũng không phải kẻ điếc, bị uy hiếp sẽ hiểu. Lệnh bọn họ không được tiết lộ, bọn họ tất nhiên sẽ không dám tiết lộ.” Thanh âm của Long Việt Băng dần dần nhỏ xuống: “Hoặc…… cũng có thể bọn họ giống như ta, đồng tình với Cửu thúc.”

Đồng tình? Rốt cuộc là người có bộ dạng thế nào, có thể thay đổi ấn tượng “loạn thần tặc tử” của bản thân đã cắm sâu trong lòng người khác, có thể khiến cho người chung quanh bất giác đồng tình với mình?

Ngô Ảnh Trạch đối với Hoàng gia không phải tuyệt đối ngu trung, nhưng cũng không có ý phản nghịch.

“Còn có……” Long Việt Băng quay đầu, uy hiếp Ngô Ảnh Trạch nói: “Cửu thúc không thích gặp người lạ, ngươi không được ăn nói lung tung trước mặt y.”

Xem ra Cửu vương gia này rất không giống lời đồn……Y vậy mà lại có thể khiến cho tiểu ác ma trước mắt luôn lấy trêu cợt người khác làm vui này coi trọng đến thế.

Ngô Ảnh Trạch cười khẽ, xem như đồng ý.

Biệt uyển Chỉ Thủy nhiều năm không có hoa tượng (người chăm sóc hoa cỏ) để ý, hoa viên mọc đầy cỏ dại, hiện ra cảnh tượng tiêu điều, suy bại. Một chỗ lớn như vậy lại không tìm ra nhân khí, khó trách lại truyền ra những lời đồn đãi ma quái.

Long Việt Băng dẫn Ngô Ảnh Trạch theo một cánh cửa hẻo lánh khó phát hiện mà đi vào Chỉ Thủy. Dọc theo đường đi, hộ vệ chỉ cúi đầu với bọn họ, không hề có ý ngăn trở.

Thân ảnh của người kia chưa thấy, đã thoang thoảng hương thơm tự nhiên. Long Việt Băng đẩy ra cửa ra, một cỗ hương khí kỳ lạ liền xông vào mũi.

Phía trước cửa sổ, bạch y nam tử đang im lặng đọc sách.

“Cửu thúc.”

Long Việt Băng vui mừng đi đến cửa sổ, thuận tay đặt một bọc vải nặng lên bàn.

“Hôm nay con cũng mang theo rất nhiều sách cho thúc.”

“Tiểu Việt……” Nam tử dáng người cao gầy ngẩng đầu lên, ôn nhu hỏi: “Mỗi lần con đến đều lấy nhiều sách như vậy, sẽ không bị người khác hoài nghi chứ?”

Thời khắc tinh tường nhìn thấy gương mặt của đối phương, Ngô Ảnh Trạch vậy mà lại lập tức mất hồn.

Người ở trong Chỉ Thủy …… là yêu ma mê hoặc lòng người.

Người trước mắt cũng không phải yêu ma, nhưng tựa như có sức quyến rũ hấp dẫn nhân tâm. Hàng mi tú lệ, chiếc mũi tinh xảo, bạc thần mỏng manh…… Mắt phượng kia hơi rũ xuống, mị nhưng không yêu.

Người này cao quý, xinh đẹp như băng tạc. Ngô Ảnh Trạch thật sự không tưởng tượng nổi, y cùng Thánh Thượng có tướng mạo bình thường kia là thân huynh đệ có quan hệ huyết thống.

“Sẽ không.” Long Việt Băng lắc đầu: “Con ghét nhất là đọc sách, cho dù con nói với bọn họ con đem sách thả sông, bọn họ cũng sẽ không nói gì.”

“Tiểu Việt……” Long Nhược Đình hình như cũng thấy được nam tử tuấn mỹ phía sau Long Việt Băng, nâng mắt lên nói: “Nói vậy vị này chính là……”

“Đúng…… Hắn chính là người lần trước con nói với thúc đó, nhi tử của đương kim Tể tướng – Ngô Ảnh Trạch.” Long Việt Băng vô cùng bất mãn lại bổ sung một câu: “Hiện tại hắn là hạ nhân của con.”

“Ảnh Trạch tham kiến Cửu vương gia.”

Ngô Ảnh Trạch hơi cúi người, mang theo ý cười tuyệt mỹ nói: “Hôm nay có phúc gặp được Cửu vương gia thiên nhân chi tư, cho dù Ảnh Trạch từ nay về sau bị Thái tử oán hận, cũng cảm thấy mỹ mãn.”

“Cái gì Vương gia……” Thanh âm ôn dịu, thản nhiên nói: “Đều là chuyện quá khứ, hiện tại không cần nhắc lại.”

“Cửu thúc…… con tiếp tục kể chuyện xưa cho người nghe được không?”

Thấy Long Nhược Đình không vui, Long Việt Băng lập tức chuyển đề tài.

“Ừ.”

Long Việt Băng liếc Ngô Ảnh Trạch một cái, ngồi bên cạnh Long Nhược Đình. Hai người lập tức bắt đầu trò chuyện với nhau, xem Ngô Ảnh Trạch như không khí.

Biệt uyển Chỉ Thủy…… Quả thực tượng trưng tâm như chỉ thủy?

Tất cả lực chú ý của Ngô Ảnh Trạch trong giờ phút này đều đặt trên người Long Nhược Đình, nên dù bị xem nhẹ, cũng không oán thán. Nhất cử nhất động của y, từng nét cười đều bị hắn thu vào đáy mắt, hứng thú của hắn đối với y trở nên say mê nồng nhiệt.

Cửu vương gia thân mang danh phản bội thân ca ca, không vì năm tháng cô tịch làm mòn đi ý chí sinh tồn, ngược lại trở nên giống như thần tiên thánh khiết không nhiễm khói lửa nhân gian.

Cứ như vậy, không chỉ người bình thường, cho dù là độc ác như đương kim Thánh Thượng, cũng sẽ không nhẫn tâm xuống tay với Long Nhược Đình.

Lòng tham của con người, sau khi gặp mặt, lại càng muốn tiến thêm một bước. Ngô Ảnh Trạch cũng không phủ nhận, trong nháy mắt khi nhìn thấy đối phương đã bị mỹ mạo xuất trần kia mê hoặc. Hắn thậm chí có chút ghen tị với hai má của Long Việt Băng, có thể được đôi tay như ngọc kia chiếu cố.

Ngô Ảnh Trạch nghĩ rằng Long Nhược Đình hẳn là chán ghét hắn. Nếu năm đó không có Ngô gia bọn họ phụ tá, Long Nhược Hồng cũng không thể dễ dàng đoạt đi tất cả của Long Nhược Đình, bao gồm cả tự do quý giá.

Lập trường bất đồng, bọn họ vốn dĩ là kẻ thù.

Vẻ mặt Long Nhược Đình dịu dàng nghe Long Việt Băng miệng lưỡi lưu loát, ngẫu nhiên ngẩng đầu vừa vặn đối diện với ý tứ sâu xa trong mắt Ngô Ảnh Trạch.

Hai người đều muốn nhìn thấy gì đó từ trong mắt đối phương, nhưng ánh mắt cả hai vẫn chỉ luôn tĩnh lặng vô ba.

********************

Thời hạn một canh giờ đã đến. Long Việt Băng đứng dậy, lưu luyến không thôi nói tạm biệt với Long Nhược Đình.

“Cửu thúc, chất nhi phải đi rồi.”

“Ừ, có rảnh lại đến.” Long Nhược Đình gật đầu, chỉ vào sách trên bàn nói: “Sách lần trước ngươi mang đến ta đã xem xong rồi, ngươi nên cầm về đi thì tốt hơn.”

Thừa dịp khi Long Việt Băng thu dọn mọi thứ, Ngô Ảnh Trạch nhìn tên sách.

Tất cả đều là binh thư.

Thân thể nhu nhược của Cửu vương gia có thể xem binh thư sao? Ngô Ảnh Trạch đang muốn mở miệng hỏi, chợt nghe phía sau truyền đến một mùi hương, Cửu vương gia thoát tục kia đi đến bên hắn, thấp giọng nói câu:

“Lần sau, ngươi tìm cơ hội đến một mình.”

Thanh âm này, nhỏ đến mức chỉ hai người bọn họ có thể nghe, Ngô Ảnh Trạch hơi sửng sốt, cười gật đầu.

Trên đường trở về, Long Việt Băng từ đầu đã trầm mặc rốt cục nhịn không được hỏi:

“Cửu thúc nói gì với ngươi?”

“Hả?”

“Đừng giả ngu.” Long Việt Băng không vui nói: “Y nhất định đã nói gì đó với ngươi.”

“Ờ……” Ngô Ảnh Trạch dừng một chút, nghiêm trang nói: “Y bảo ta mau cút.”

“Ta biết ngay mà……” Long Việt Băng nhìn nhìn hắn, biểu tình không cam lòng, vô cùng vừa lòng nói thầm nói: “Nghe rồi thì nên hiểu, lần sau đừng theo ta đến Chỉ Thủy.”

Long Việt Băng tuổi còn nhỏ không có chú ý trong mắt Ngô Ảnh Trạch đã hiện ra ý cười giảo hoạt.

Mà hai người này đang âm thầm ước định điều gì, hắn dĩ nhiên là hoàn toàn không hay không biết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.05.2018, 01:45
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1017 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thực ảnh - Nhã Kỷ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


l
3

Edit: Spum-chan

Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ mùa hè nóng bức năm đó.

Long Việt Băng trong lúc vô tình đã thúc đẩy một thợ săn khôn ngoan cùng một hồ ly giảo hoạt gặp nhau.

Có lẽ đây là số mệnh, có lẽ đây là….số mệnh kiếp trước định sẵn.

Buổi chiều hè, oi bức đến mức gần như không thở nổi…… Ngô Ảnh Trạch đáp ứng lời mời, một mình đi vào Chỉ Thủy.

Đáng lẽ gặp mặt cùng “loạn thần tặc tử” là chuyện không thích hợp, nhất là thời điểm này Ngô Ảnh Trạch còn đang là một “trung thần”. Nhưng xin tha thứ cho người như hắn, trời sinh lòng hiếu kì của hắn đã mãnh liệt hơn người thường rất nhiều.

Tiếng đàn uyển chuyển ai oán, truyền đến từ nội viên sâu thẳm.

Như oán như sầu, như khóc như than, người nghe thấy không khỏi động lòng, tựa như có một vật sắc nhọn nào đó, vẽ nên một vết thương trên trái tim, vết thương dù nhỏ, lại âm ỉ đau.

Trong viện, nội đình, mỹ nhân một thân tuyết y, cảnh tượng đẹp như tranh vẽ. Duy có tiếng đàn u buồn này, xuyên thấu không trung, thấm vào da thịt, chân thực đến thương tâm.

Ngô Ảnh Trạch lẳng lặng đứng nghe, không tiến về phía trước, Long Nhược Đình hình như cũng không phát hiện sự tồn tại của hắn, vẫn chuyên chú như cũ.

Xong một khúc, Ngô Ảnh Trạch cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng, nhất thời có loại cảm giác như được siêu thoát.

Cửu vương gia này…… Thật là một người kỳ lạ.

“Ngươi…… ở đây bao lâu rồi?”

Nghe thấy câu hỏi của Long Nhược Đình, Ngô Ảnh Trạch mới vỡ lẽ thì ra y cũng không phải là chú tâm đến mức quên hết mọi chuyện, vì thế mỉm cười trả lời:

“Ngài vừa đàn hết, Ảnh Trạch cũng vừa tới.”

Long Nhược Đình có chút đăm chiêu nhìn hắn một hồi, thản nhiên nói: “Lại đây ngồi đi.”

“Tạ ơn Cửu vương gia.” Ngô Ảnh Trạch chậm rãi đi vào lương đình, cố ý ngồi ở phía đối diện Long Nhược Đình.

Như vậy, bọn họ có thể dễ dàng quan sát lẫn nhau.

“Về sau không cần gọi ta là Cửu vương gia, cũng không cần dùng tôn xưng.” Phượng mâu xinh đẹp nhìn thẳng vào hắn: “Ta không thích như vậy, Ngô đại nhân.”

“Vậy a, Ảnh Trạch không quan không chức, làm sao dám nhận danh xưng ‘Đại nhân’ đây?” Ngô Ảnh Trạch cười khẽ nói: “Chẳng lẽ gọi là……‘Nhược Đình’? ‘Ảnh trạch’? Ngài thích như vậy?”

“Cái này……” Long Nhược Đình thoáng chần chờ, sau gật đầu đồng ý: “Tùy ngươi đi……”

“Nhược Đình……”

Ngô Ảnh Trạch gọi thử một lần, thấy đối phương không có biểu tình tức giận, ngược lại nhìn về phía cổ cầm trên bàn đá nói: “Mấy năm nay, ngày nào ngươi cũng đánh đàn sao?”

“Không có.” Long Nhược Đình lắc đầu: “Cầm là do gần đây Tiểu Việt mang đến cho ta, nơi này vốn không có…… cái gì cũng không có.”

Thanh âm này rất nhẹ, rất nhạt, không biết bao hàm loại cảm xúc gì, nhưng có thể biết được tình trạng của người sống trong Chi Thủy, cũng không dễ chịu gì.

Cái gì cũng không có.

Nơi Hoàng đế tạo ra, quả nhiên là một nhà giam tịch mịch. Tràn ngập cô độc, khổ sở cùng tuyệt vọng.

Nhưng…… Ngô Ảnh Trạch không khỏi hồi tưởng, Thánh Thượng tâm tư kín đáo như thế, lại thật sự không nghĩ tới…… sẽ có người sẽ xông vào Chỉ Thủy sao?

“Ngươi không hỏi sao?”

Long Nhược Đình thấy Ngô Ảnh Trạch không đáp, chủ động mở miệng.

“Hỏi cái gì?”

“Hỏi vấn đề nên hỏi.” Long Nhược Đình bình tĩnh nói: “Lần trước có Tiểu Việt ở đây, không tiện nói, hiện tại không cần cố kỵ.”

Bảo Ngô Ảnh Trạch đơn độc tới là có mục đích. Đầu tiên, phải công nhận người Ngô gia trước mắt này có chút kỳ quái, nhưng vẫn là địch. Y phải thử hắn.

“Hỏi cái gì?” Ngô Ảnh Trạch lại cười: “Là hỏi vì sao ngươi bảo ta đến một mình, hay là hỏi vì sao ngươi lại tiếp cận với Thái tử?”

“Ngươi biết.” Long Nhược Đình bình đạm nhướng mi.

“Nhưng……” Ngô Ảnh Trạch nghiêng đầu, cười đến vô cùng mỹ lệ: “Ta cảm thấy không cần phải hỏi.”

“Thái tử tiếp xúc với loạn thần tặc tử, ngươi không lo lắng sao?”

“Thái tử luôn làm theo ý mình, nếu chuyện gì bọn ta cũng lo lắng, chẳng phải sẽ chết sớm sao?”

“…………”

Long Nhược Đình nhất thời hiểu được, Ngô Ảnh Trạch cùng ấn tượng của mình về người Ngô gia xác thực không cùng một loại.

Rất…..kỳ lạ.

Ngô Ảnh Trạch đứng lên, chậm rãi đi đến bên cạnh Long Nhược Đình, dịu dàng nói:

“Hơn nữa…… cho dù ta ngăn cản điện hạ, hắn cũng sẽ không nghe, có phải không?”

“Ngươi như vậy mà là trung thần sao?” Long Nhược Đình quay đầu, cười như không cười hỏi.

“Đúng.” Ngô Ảnh Trạch gật đầu, khóe miệng hơi nhếch lên: “Ta chính là một trung thần như vậy đó, một người chỉ làm việc theo suy nghĩ của một…trung thần.”

Long Nhược Đình nghe thấy đáp án này, cười nhạt, không nhắc lại nữa.

Thật đẹp… lần thứ hai nhìn thấy Long Nhược Đình, Ngô Ảnh Trạch cảm thấy người này so với trước đây càng đẹp hơn. Long Nhược Đình hấp dẫn người khác không chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp, mà còn vì loại cảm giác thánh khiết toát ra từ thân thể cấm dục kia. Khí chất băng lãnh như có như không, khiến người không dám tùy tiện tiếp cận, đồng thời, lại cực kỳ mâu thuẫn mà sinh ra loại dục vọng mãnh liệt muốn chạm vào.

Thân thể cao gầy, làn da tái nhợt, mái tóc đen dài tùy ý buông thõng xuống bờ vai… Trong lòng hắn bỗng sinh ra một loại cảm giác… là thương tiếc sao?

Cùng một mỹ nhân xinh đẹp đến vậy, khoảng cách lại gần như vậy, sức kiềm chế…. trở nên mỏng manh.

Ngô Ảnh Trạch theo bản năng đưa tay chạm vào suối tóc kia, đến khi đối phương thản nhiên quay đầu thoáng nhìn, Ngô Ảnh Trạch mới mỉm cười buông tay, xoay người cầm lấy ấm trà, tự mình rót trà.

“Hôm nay thật nóng….” Cầm chén trà, nhàm chán nói bâng quơ một câu.

Ừ.”

“Nhưng…. hình như ngươi không hề thấy vậy, ngươi rất lạnh.” Ngô Ảnh Trạch bình thản, ung dung, giống như hành động thất lễ vừa rồi chưa từng phát sinh: “Ở bên ngươi thật thoải mái.”

Một câu này không biết là đang ca ngợi hay châm chọc. Sắc mặt Long Nhược Đình không đổi, lạnh nhạt nói:

“Thật không biết ta còn có tác dụng này.”

“Đừng hiểu làm…” Ngô Ảnh Trạch cười xin lỗi, trong mắt chứa đầy chân thành: “Ý của ta là, ngươi đẹp không giống phàm nhân, cho nên ta có thể hiểu lý do đương kim Thánh Thượng không đành lòng xuống tay với ngươi.”

Sở dĩ mọi việc của Ngô Ảnh Trạch đều thuận lợi, không chỉ vì tướng mạo của hắn được người yêu thích, mà chủ yếu là hắn biến lời nói dối thành nói thật, lời nói thật trở thành lời nói ngọt ngào, êm tai. Nhưng mà lúc này, lời nói của hắn là thật lòng.

Chạm vào phần tóc phía sau, cảm giác mềm mại động lòng người lưu lại trên những đầu ngón tay, ở nơi nào đó trong tim, có cái gì đó dao động. Quay về nhà đã lâu, Ngô Ảnh Trạch hồi tưởng lại buổi chiều gặp mặt, mỉm cười mang theo hàm ý khó hiểu.

“Ảnh Trạch……Huynh thật kỳ quái.”

Tô Tình không hiểu vị hôn phu của mình sao lại không chuyên tâm như vậy.

“Kỳ quái thế nào?” Ngô Ảnh Trạch thu lại ý nghĩ lơ đãng, cười dài nhìn nữ tử xinh đẹp trước mặt.

“Huynh cười khiến muội thấy sợ… Mỗi lần huynh cười như vậy, đều là điềm báo sẽ có người bị ngươi trêu chọc.” Tô Tình khó hiểu hỏi: “Chẳng lẽ lại có ai đối nghịch với huynh rồi?”

“Không phải.” Ngô Ảnh Trạch nhẹ nhàng lắc đầu, dịu dàng nói: “Đừng nghĩ bậy, ta không sao.”

“Thật sao?”

“Thật.”

“Ừm…… Đúng rồi, Ảnh Trạch.” Tô Tình nhớ lại một việc: “Nguyên nhi đã trở lại, nháo loạn đòi phải đến đây gặp huynh.”

“A? Vậy cho nó đến đây đi, ta cũng đã lâu không gặp Tiểu Nguyên. Trong nhà náo nhiệt một chút cũng tốt.”

“Nếu muội trở về nói cho nó biết, nó nhất định sẽ rất vui.”

“Ha ha…..”

Vị hôn thê của Ngô Ảnh Trạch là nhi nữ của Lại bộ thượng thư, không lâu nữa bọn họ sẽ thành thân, bắt đầu cuộc sống bình thường như bao người,

Vận mệnh của ngươi… ở năm hai lăm tuổi này sẽ phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Lúc nhỏ khi nghe lời nói của thầy tướng số, loáng thoáng như ám chỉ điều gì.

Biến hóa năm hai mươi lăm tuổi… Là chỉ chuyện hắn quyết định cùng Tô Tình thành thân, hay là chỉ… việc hắn gặp người kia?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.05.2018, 01:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1017 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thực ảnh - Nhã Kỷ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


4

Edit: Spum-chan

Lần thứ ba gặp lại, tĩnh lặng nhưng hòa hợp.

Lần thứ tư, thứ năm gặp lại, ấm trà chiều vẫn không thay đổi.

Không chỉ đơn độc gặp nhau, có đôi khi Ngô Ảnh Trạch còn thành tên mặt dày bám theo Long Việt Băng đến Chỉ Thủy, bởi vì hắn cũng muốn nhìn thấy vẻ mặt khác của Long Nhược Đình. Vẻ mặt mà chỉ có hài tử như Long Việt Băng mới có thể thấy được, cực kỳ quý giá.

Lúc đi cùng Long Việt Băng, Ngô Ảnh Trạch thường trầm mặc. Long Nhược Đình biết dụng tâm của hắn, cho nên hai người chỉ dùng ánh mắt để trao đổi, không nói một câu.

Hai người đều yên lặng chờ đợi thời cơ, cùng chờ đợi khoảng khắc trạng thái cân bằng kia bị phá vỡ.

Phụ thân Ngô Ảnh Trạch bệnh.

Những năm gần đây thân thể lão Tể tướng không được khỏe, nay lại nhiễm chút phong hàn, càng khó mà chuyển biến tốt.

Phụ thân liên tục nhiều ngày cáo bệnh không thượng triều, Ngô Ảnh Trạch cũng không có lí do gì đi theo phía sau Long Việt Băng thu dọn tàn cục nữa, cho nên tất nhiên cũng xin về nhà nghỉ.

Ngô Ảnh Trạch ở yên trong nhà hai ngày, lần đầu tiên phát hiện ở nhà cả ngày thế này thật là buồn chán.

Mỗi ngày Tô Tình đều đến chăm sóc cha chồng tương lai. Mỗi khi Ngô Ảnh Trạch thấy nàng bày ra tư thái nữ chủ nhân sai sử hạ nhân, đều không nhịn được bật cười.

Ngô Ảnh Trạch là tình nhân trong mộng của nhiều nữ tử ở kinh thành, trước kia hắn cũng từng có tình nhân, nhưng đa số chỉ là gặp dịp thì chơi, chưa bao giờ thật sự nghiêm túc. Ngô Ảnh Trạch sống đến hơn hai mươi tuổi vẫn chưa hề nghĩ đến việc thành gia lập thất, cuối cùng vẫn là do phụ than sắp xếp, đính ước cho hắn cùng thiên kim tiểu thư Lại bộ Thượng thư.

Hắn không thích Tô Tình, nhưng cũng chưa tới mức chán ghét. Tô Tình là loại nữ tử xinh đẹp, lại tự cho mình là thông minh, người như vậy hắn đã thấy nhiều. Hắn chưa bao giờ phản đối cuộc hôn nhân này, dù sao với hắn mà nói, thành thân cũng không phải chuyện gì quan trọng.

Phụ thân thật sự già rồi, bằng không sẽ không ép buộc mình làm như vậy…… Ngô Ảnh Trạch hiểu, phụ thân muốn trước khi qua đời, có thể mở ra con đường tương lại tốt nhất cho mình.

“Ảnh Trạch à……”

“Phụ thân, có gì muốn dặn dò sao?”

Mỗi ngày đi vào phòng phụ thân, khứu giác đều bị vị thuốc vô cùng dày đặc kia ăn mòn mất. Lão nhân gầy yếu ngồi trên giường nhìn hắn không chớp mắt, giờ đây có ai ngờ được ông chính là Ngô tướng vang danh khắp thiên hạ?

Ngô Ảnh Trạch đồng thời nhìn phụ thân, vô thức so sánh ông với đương kim Thành thượng. Cả hai nhìn như rất bình thường, nhưng lại cùng là loài hồ ly giảo hoạt không hơn không kém. Ngoại trừ con cháu mình ra, sợ là bọn họ có thể đem bất kỳ ai ra lợi dụng.

“Ảnh Trạch……” Ngô Ứng Thì cố sức ho khan vài tiếng, dùng thanh âm khàn khàn nói: “Con lại đây.”

Ngô Ảnh Trạch thuận theo đi đến bên giường, ngồi xuống.

“Phụ thân ta đã già rồi…… Thân thể ngày càng sa sút.” Ngô Ứng Thì vươn cánh tay gầy, gắt gao nắm lấy cổ tay Ngô Ảnh Trạch: “Sau này vị trí của ta chính là của con ……”

“Phụ thân.” Ngô Ảnh Trạch cười nhẹ lắc đầu: “Thời gian của người còn rất dài, hiện tại nói chuyện này làm chi?”

“Không, thân thể của ta, ta tự biết rõ……” Ánh mắt Ngô Ứng Thì mang đầy ý vị sâu xa: “Những ca ca và đệ đệ của con đều không nên thân, Ngô gia chỉ có thể trông cậy vào con.”

“Con biết.” Ngô Ảnh Trạch gật đầu: “Ảnh Trạch sẽ không cô phụ kỳ vọng của người, Ảnh Trạch chắc chắn sẽ dốc sức phụ tá Thái tử…… Đương nhiên cũng sẽ thành than với Tình nhu.”

“Ảnh Trạch.” Ngô Ứng Thì bỗng nhiên nhẹ nhàng bật cười: “Tính tình hài tử con ta hiểu rất rõ, hai mươi lăm năm nay con sống thế nào, ta đều thấy. Ảnh Trạch, con rất thông minh, làm việc cũng hiểu biết chừng mực, ta chưa bao giờ dạy con điều gì, cũng không muốn quản con làm gì…… Hôn sự của con và Tình nhi, là muốn tốt cho con.”

“Ảnh Trạch hiểu được.”

“Kết than với Tô gia có thể giúp con củng cố địa vị. Nếu không phải vậy, ta cũng không muốn quản con…… Ảnh Trạch, con chính là niềm kiêu ngạo lớn nhất đời ta, ta không hy vọng con lại đi trên con đường mà ta đã đi năm xưa, nhưng con đã quyết định bước vào chốn quan trường, ta sẽ dốc hết toàn lực ủng hộ con…… Khụ khụ……” Ngô Ứng Thì nhịn không được ho khan vài tiếng, ngừng ho một lúc mới tiếp tục nói: “Con cảm thấy Thái tử đương triều là người thế nào? Con thấy hắn đáng cho con trung thành hay không?”

Từ nhỏ đến lớn Ngô Ảnh Trạch chưa bao giờ nghe thấy phụ than nói ra lời lớn mật đến thế. Ngoài dự đoán, nhưng cũng không lưu tâm.

“Là người rất thú vị.”

“Thú vị?” Ngô Ứng Thì không thể lý giải được cách nói này, có chút mê man lặp lại.

“Tóm lại…… Ảnh Trạch rất vui lòng ở bên cạnh hắn.”

Từ phòng phụ thân đi ra, bỗng một cục thịt mềm mại nhào vào lòng Ngô Ảnh Trạch.

“Tỷ phu.” Giọng điệu trẻ con ngọt ngào, êm ái mà Ngô Ảnh Trạch đã lâu chưa được nghe.

“Tiểu Nguyên?” Ngô Ảnh Trạch mỉm cười sờ đầu Tô Nguyên: “Đến đây lúc nào?”

“Đệ vừa đến.” Tô Nguyên ngẩn lên khuôn mặt nhỏ nhắn, hồng hào: “Tỷ phu, đã lâu không gặp huynh, đệ rất nhớ huynh.”

Nam hài miệng luôn gọi “Tỷ phu” “Tỷ phu”, khuôn mặt tròn tròn làm cho người ta nhịn không được muốn nhéo nhéo vài cái.

“Huynh cũng rất nhớ đệ a, Tiểu Nguyên.”

Tô Nguyên năm nay chín tuổi, là đệ đệ ruột của Tô Tình, cũng là người duy nhất ở Tô gia mà Ngô Ảnh Trạch có thể nói là “thích”. Tô Nguyên vừa đơn thuần vừa đáng yêu, giống như có thể giúp cho Ngô Ảnh Trạch tìm lại thứ gì đó mà mình đã sớm mất đi. Hắn yêu thương Tô Nguyên, có thể sánh như cảm giác của Long Nhược Đình đối với Long Việt Băng.

“Đứa nhỏ này.” Tô Tình ở bên cười nói: “Nó cứ thích quấn lấy huynh thế đó, ngay cả tỷ tỷ là muội đây cũng không thèm để ý.”

“Đâu có.” Tô Nguyên vội vàng buông Ngô Ảnh Trạch ra, đi về hướng tỷ tỷ mình: “Nguyên nhi cũng thích tỷ tỷ, tỷ tỷ đừng có giận mà.”

“A……” Ngô Ảnh Trạch cười, nói với tỷ đệ bọn họ: “Đi ăn cơm đi, đêm nay Tiểu Nguyên ở lại đây đi.”

“Ha ha…… Đệ muốn tỷ phu chơi với đệ.”

“Được, được.”

Ngô Ảnh Trạch nhẹ nhàng gật đầu, dịu dàng mỉm cười. Đây là một loại cảm giác thoải mái, nhàn nhã khó có được. Được cảm giác này vây quanh, sẽ không muốn suy nghĩ đến những vẫn đề phức tạp khác. Chỉ có thời điểm ngẫu nhiên trong thấy ánh trăng ngoài của sổ, ở nơi nào đó sâu trong tâm khảm, tình cảm thâm trầm che giấu mới từ từ nảy mầm.

Người kia…… hiện tại đang làm gì?

“Cửu thúc…… Cửu thúc?”

“Hửm?”

Long Nhược Đình chậm rãi quay đầu, ánh mắt mê man nhìn Long Việt Băng.

“Người đang ngẩn người sao?”

“Không có…… Chỉ là bỗng nhiên nhớ tới một việc.” Long Nhược Đình thở nhẹ ra một hơi, thản nhiên hỏi: “Đúng rồi…… Tùy tùng của con, mấy ngày nay hình như không thấy?”

“À……Phụ thân bị bệnh, cho nên hắn phải về nhà chăm sóc.” Long Việt Băng trả lời rõ ràng, sau đó khó hiểu ngẩng đầu lên: “Cửu thúc hỏi hắn làm chi? Không phải người không thích hắn đến đây sao?”

“Ừ……”

Long Nhược Đình nhẹ nhàng gật đầu, dời tầm mắt đi nơi khác.

Ngô Ảnh Trạch nhiều ngày không đến. Không phải chỉ việc hắn đến cùng Long Việt Băng, mà là chỉ việc hắn đến một mình.

Thì ra là Tể tướng…… bị bệnh sao?

Trải qua một thời gian dài ở chung, Long Nhược Đình dần dần hiểu được, Ngô Ảnh Trạch thật sự rất khác biệt với những gì y biết về “người Ngô gia” trước kia. Hình như hắn không trung thành đến mức ngu ngốc, suy nghĩ cũng khác xa với người bình thường.

Nam nhân như vậy, tốt nhất là không nên trêu chọc. Hành vi khó nắm bắt, ánh mắt bình tĩnh vô cảm. Nhưng, hắn phải phục tùng y, bởi vì chỉ có nam nhân đáng sợ như vậy, mới có năng lực giúp y thực hiện nguyện vọng.

Kỳ thật…… ở cùng với Ngô Ảnh Trạch cũng là một chuyện vui vẻ. Không vô nghĩa, không tịch mịch.

Nhưng…… nguyện vọng vẫn phải thực hiện.

Cho nên……y nhất định không thể làm ra chuyện dư thừa gì đó, gây trở ngại cho mình.


Đã sửa bởi 007 lúc 15.05.2018, 01:51.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.