Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 209 bài ] 

Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt - Dịch Nhân Bắc

 
Có bài mới 10.05.2018, 20:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1068 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 3

Canh Nhị cảm thấy hôm nay mình không những không may mắn mà còn cực kỳ xui xẻo.

Lúc y thấy người nọ ngã ở đó, căn bản không muốn giết hắn. Y thích lấy đồ của người chết, đó là bởi vì đối phương dù sao cũng không dùng nữa, nhưng y không thích giết người. Nhưng người nọ vốn không tin y, y đánh thì đánh không lại hắn. Trực giác của Canh Nhị tốt, y vừa nhìn vào ánh mắt và khí thế của người này là biết ngay người này y không thể dây vào được.

Y chẳng qua muốn lấy chút đồ người chết không cần, lại không muốn lấy đồ của hắn. Nếu như đổi là người khác, đã sớm thừa dịp hắn hôn mê, bê tảng đá đập cho hắn chết hẳn luôn ấy chứ. Hừ, cái tên không biết cảm ơn gì sất!

Nhưng y cũng biết mình đã tránh được một kiếp, gặp phải loại tình huống vừa rồi, y không bị giết người diệt khẩu đã là chuyện cực kỳ may mắn. Nhưng y vẫn bị bắt uống độc dược a!

Ai, không ngờ hắn lại tỉnh nhanh như vậy. Nói đến nói đi chính là y xui xẻo.

“Ngươi sống ở đây?” Truyền Sơn tràn ngập hứng thú quan sát nhà của thanh niên.

Đây là một hang động to gần gấp 3 chỗ kia của hắn, dựa sát đuôi phễu, vốn còn tưởng sẽ rất ẩm ướt, nhưng đi vào mới phát hiện hang động này rất thoải mái. Cũng không biết y làm thế nào, tường bốn phía có vẻ khô hơn rất nhiều so với chỗ hắn ở.

Toàn bộ hang động chia làm hai phần, phía trước đại khái là nhà chính và bếp, đằng sau thì là chỗ ngủ. Mỗi nơi đều đã được phân loại, đồ đạc sắp xếp gọn gàng chỉnh tề.

Tường làm nhà chính cũng như tường chỗ hắn, đào nhiều cái giá, trên giá đặt một ít nồi bát, thìa, chậu và các loại dụng cụ sinh hoạt khác. Bên giá cũng có một cái bếp lò, hình thức cũng như cái chỗ hắn, nhưng có chút khác về bề ngoài. Trên bếp lò đặt một hộp ngói, hướng lên trên chính là ống khói.

Ở giữa nhà chính có một tảng đá lớn vuông vức, đây chắc là cái bàn rồi. Xung quanh bàn còn đặt ba hòn đá nhỏ hơn một chút coi như là băng ghế.

Giường chiếu ở bên trong cùng hang động, bên trên cũng là một tầng rơm rạ, nhưng dày hơn một chút với của hắn. Còn có chiếc giường không nhìn ra là màu gì trải ở bên trên, có cả đệm chăn nữa. Sờ lên cũng rất khô ráo, cảm giác ngủ chắc thoải mái hơn giường của hắn.

Theo lý thì gian nhà của một thằng nam nhân chắc phải rất bẩn, đặc biệt là còn ở trong mỏ, nhưng ở đây lại sạch sẽ lạ kỳ.

Quan trọng nhất là, nơi này có một cái cửa, tuy rằng hơi rách nát, nhưng đó là một cánh cửa gỗ chân chính, có thể cài then lại, không cần lo bị người thấy tình hình bên trong.

Truyền Sơn vừa nhìn vừa gật đầu, thỏa mãn vô cùng.

Hang động này tựa ở phía trên cùng đoạn đuôi phễu, lại ở gần mép nhất, không giống với chỗ hắn hay có người đi qua cửa. Đầu tiên là việc riêng tư có thể bảo đảm được. Mà với tình huống hiện tại của hắn, ở đây hiển nhiên là thích hợp hơn nhiều so với chỗ hắn đang ở hiện giờ.

“Lau chân! Vào rồi sao có thể không lau chân?” Canh Nhị lấy một miếng vải không nhìn ra màu sắc, nhìn chằm chằm chân hắn lẩm bà lẩm bẩm. Cặp chân trần của y đã được lau sạch sẽ rồi, chân còn khá là trắng, chỉ là có vết thương và vết chai hơn chút thôi.

“Đi thôi, đi theo ta tới chỗ ta dọn đồ qua, đợi lát nữa xem còn thiếu gì, chúng ta tới chỗ giao dịch đổi.”

Một câu nói thôi mà làm Canh Nhị bị kích thích đến nhảy dựng.

“Ngươi có ý gì? Ngươi muốn sống ở chỗ ta? Dựa vào cái gì? Đây là nhà ta, không cho ngươi ở!”

Truyền Sơn giơ nắm tay lên thổi thổi.

Canh Nhị rụt cỏ lại, nhưng thoáng cái đã lại thẳng băng. Đây là địa bàn của y, ý không được để cho ai khác xâm chiếm.

Truyền Sơn cười, “Ta cũng có thể làm thịt ngươi, vùi vào nền móng dưới hang động này. Như vậy ta có thể vào ở, ngươi cũng sẽ không có ý kiến, thế nào?”

Thực ra Truyền Sơn muốn đổi chỗ ở với y, nhưng đoán rằng y cũng sẽ không đồng ý, cũng không muốn giết người cướp nhà thật liền đưa ra ý kiến ở cùng.

Canh Nhị nắm chặt nắm tay, mồm mép mấp máy cũng không biết đang nói những cái gì, nhưng một lát sau vẫn nhụt chí buông tha. Nói thật thì y hơi sợ người này, trên người người này có khí chất làm y sợ.

“Ta, ta không muốn ở cùng người khác.”

Truyền Sơn lại nói khác, “Ta thấy chỗ ngươi không tồi, những người khác đã tới chỗ ngươi chưa? Nếu có người đến rồi, chắc cũng sẽ muốn ở chỗ ngươi đi?”

Canh Nhị không lên tiếng nữa. Y tự nhiên có cách giữ gian nhà này, nhưng y không muốn để Truyền Sơn biết điểm ấy.

“Nếu như ta vào ở, có hai người giữ nhà dù sao cũng tốt hơn là một người. Người khác thấy hai chúng ta cùng ở một chỗ, dù có muốn tới cướp, cũng phải suy nghĩ năng lực bản thân đã. Bây giờ chúng ta chính là châu chấu trên một sợi dây, tin ta dù sao cũng hơn là tìn người khác?”

Canh Nhị xoay người, không muốn để ý tới hắn.

“Đi nào. Ngươi không đói bụng sao? Dọn đồ qua đây, chúng ta làm chút đồ ăn.”

Canh Nhị không tình nguyện bị Truyền Sơn kéo ra khỏi cửa giúp hắn dọn nhà ── dọn vào trong nhà y! Hu hu.

Bên ngoài đã yên tĩnh lại, ngoại trừ những ngọn đèn đường cơ bản sẽ không tắt ra, đại đa số đèn ***g đều đã tắt, điều này làm cho cả hang động thoạt nhìn càng thêm sâu không thể đo.

Suy tính thời gian, chắc đã là đêm khuya, hai người đi đường không đụng phải bất kỳ ai.

“Ở đây buổi tối không có ai ra ngoài đào mỏ sao?” Truyền Sơn hạ giọng hỏi. Hắn nghĩ tới tình huống đặc thù của mình, nếu cứ dựa theo tình huống đặc biệt của hắn để làm việc thì hắn không làm được mấy thời gian.

“Có, nhưng cách khá xa. Tất cả mọi người sợ ầm ĩ. Ở đây ban ngày ngắn đêm dài, chỉ có đến trưa mới có chút ánh nắng, phía trên hang động mới có chút ánh sáng chiếu xuống, nhưng cũng chỉ tầm hai ba canh giờ thôi. Mùa đông ngắn, mùa hạ dài, cho nên ở nơi đây, con người nếu như không dựa theo quy luật sinh hoạt nhất định thì sẽ chẳng chịu đựng được bao lâu mà điên mất.

“Ngươi nhìn chiếc đèn ***g đỏ to kia không? Đó là tượng trưng cho chỗ giao dịch. Khi nào chỗ ấy tắt đèn thì có nghĩa là đã tới lúc ngủ; sáng, thì có nghĩa là phải thức dậy làm việc.”

Lúc này, ngọn đèn ấy đang tắt.

Truyền Sơn phát hiện Canh Nhị rất thích nói, vừa rồi còn tức giận với hắn, bây giờ đã oang oang liên tục không ngừng.

“Đó là nơi nào?” Truyền Sơn chỉ một cái cổng đốt một ngọn đèn cung đình.

Đèn cung đình và mỏ than đá? Thật kỳ lạ, cũng chỉ có chỗ ấy luôn luôn có bóng người ra vào, đèn cũng vẫn đang sáng.

Canh Nhị liếc mắt, cúi đầu nói: “Nơi nữ nhân ở.”

“Ngươi đã từng vào chưa?” Truyền Sơn thuận miệng hỏi.

Canh Nhị đột nhiên kéo hắn một phen.

Một tên nam tử vóc người khỏe mạnh rũ đầu đi qua bên cạnh họ. Truyền Sơn cảm giác được sự khẩn trương của Canh Nhị, cũng yên lặng lui qua một bên, để đối phương đi trước. Không ngờ là đối phương lại quay đầu lại nhìn họ một cái, khi thấy Canh Nhị thì rõ ràng là cau mày.

“Ngươi còn chưa chết?”

“… Nhờ phúc.”

Nghe thấy Canh Nhị trả lời, khóe mắt nam tử hơi nhướn, mang ba phần không đứng đắn, ánh mắt nhìn Canh Nhị cũng từ khinh thường biến thành chán ghét.

Truyền Sơn không biết ân oán của hai người, không có mở miệng.

“Muộn thế rồi còn đi đâu? Chơi gái sao? Chỗ ấy của ngươi có được không?”

Lời nói sỉ nhục người khác như thế, đến Truyền Sơn không phải đương sự còn không chịu nổi. Nhưng Canh Nhị là đương sự cũng không có vẻ giận lắm, chỉ cúi đầu, không trả lời.

“Nữ nhân không được, sửa thành nam nhân?” Nam tử không đứng đắn lúc này như mới phát hiện ra Truyền Sơn, tùy ý liếc hắn một cái.

Truyền Sơn yên lặng không nói gì.

Trong mắt nam tử toát ra khinh bỉ, “Ngươi có biết y có bệnh về đầu óc hay không? Người như thế cũng chơi? Hay là y rẻ quá?”

“Đầu ta không có bệnh!” Giọng Canh Nhị có hơi run, nhưng rất rõ ràng.

Nam tử căn bản không coi sự phủ nhận của Canh Nhị ra gì, cười nhạo nói: “Ngươi hét giá bao nhiêu với hắn? Làm một lần ba thìa gạo hay một cây dưa muối? Ngươi muốn bán thật, không bằng đi tìm Kỷ 13, nói không chừng còn có thịt cho ngươi ăn.”

“Ta, ta không ngủ cùng nam nhân.” Canh Nhị nói rất nghiêm túc.

Nam tử và Truyền Sơn cùng nhìn về phía y.

Canh Nhị còn cố nói thêm: “Ta cũng là nam nhân, ta sẽ không làm chuyện này với nam nhân. Ta đã từng xem, ta mới không làm.” Gật đầu, giọng nói càng thêm chắc chắn.

“… Có bệnh!” Ánh mắt nam tử nhìn Canh Nhị càng giống như thấy thứ buồn nôn, vẻ mặt chán ghét.

“Người như ngươi, vì sao không chết sớm một chút?” Bỏ lại những lời này, nam tử xoay người đi mất.

Sắc mặt Canh Nhị càng tái nhợt, nhưng lần này lại ngậm chặt miệng, không phản bác lại.

“Chờ đã.” Truyền Sơn đột nhiên mở miệng.

Nam tử xoay người lại.

“Huynh đệ, ngươi đã quên một thứ.”

“Thứ gì?” Nam tử cau mày hỏi.

Truyền Sơn dùng đầu đập tới.

Nam tử không đứng đắn không ngờ là Truyền Sơn cũng dám ra tay đánh hắn ta, sơ suất thế là bị đánh một cái. Nhất thời, hai đường máu mũi đã chảy xuống.

Nam tử ngẩng đầu, lau máu mũi đi, nhe răng cười: “Tiểu tử ngươi giỏi!” Nụ cười này, càng thêm không đứng đắn.

“Ừ, giỏi hơn ngươi nhiều.”

Nam tử trên dưới quan sát Truyền Sơn mấy lần, lại không ra tay, chỉ là cười đểu, ngay cả một pha nói cũng không nói đã đi mất.

Mãi đến khi nam tử đi xa, Truyền Sơn mới nghe thấy Canh Nhị chậm rãi thở dài một hơi.

“Hắn ta là ai vậy?”

“… Canh Lục.”

Canh Lục? Truyền Sơn cảm thấy cái tên này sao mà quen thế. A! “Ngươi nói hắn ta là Canh Lục? Người đối đầu với Đinh lão đại kia?”

Canh Nhị gật đầu.

Truyền Sơn sững sờ, “Ngươi sao không nói sớm với ta?”

Nói sớm với ta, ta cũng không ra tay mau như vậy, chí ít cũng sẽ không trực tiếp đánh hắn ta. Giờ thì hay rồi, mới vừa vào mỏ đã đắc tội với một trong những lão đại ở đây. Truyền Sơn không khỏi than vãn cho sức mạnh vận xui của mình.

“Ta cũng không ngờ ngươi lại ra tay…”

“Nè, làm người không thể yếu nhược như vậy chứ? Hắn ta cũng đã nói ngươi như thế rồi, dù hắn ta là Canh Lục, ngươi cũng không thể cứ mềm yếu như thế để mặc hắn ta bắt chẹt chứ?” Truyền Sơn có hơi giận.

“Ngươi không biết…”

“Ta không biết cái gì?” Mặt Truyền Sơn hơi lạnh. Dù sao thì hắn ra tay cũng là vì y, nhưng phản ứng của người này ngược lại như bị hắn làm hại ấy.

“Người kia rất đáng sợ.”

“À?”

“Thật đấy, hắn ta đáng sợ hơn ngươi nghĩ nhiều lắm.” Canh Nhị nghiêm túc lặp lại lần nữa.

“Hắn ta vì sao phản cảm với ngươi như vậy? Các ngươi sao lại quen nhau?”

Canh Nhị ngậm chặt miệng.

Truyền Sơn phát hiện người này khờ cũng rất hay, nếu như người khác gặp phải điều không muốn nói, bình thường đều sẽ tìm lý do qua loa tắc trách. Y thì ngược lại, ngậm chặt miệng luôn.

“Tùy ngươi, không muốn nói thì thôi. Nhanh lên nào, thời gian không còn sớm, đừng lề mề nữa.” Truyền Sơn bạnh mặt, đi nhanh về phía trước.

Canh Nhị chạy đuổi theo đằng sau, cúi đầu ghé vào lỗ tai hắn nói gì đó. Truyền Sơn không để ý tới y.

Canh Nhị lớn tiếng hơn: “Cảm ơn.”

“Hử?”

“Ta, ta cũng đã muốn đánh hắn ta lâu lắm rồi, nhưng không đánh lại được.”

Không đánh lại hắn ta thì làm sao? Với cái tính sợ phiền phức này của ngươi mới làm người ta cưỡi lên đầu bắt nạt ấy, nếu đổi lại là Ngô Thiếu Hoa hay Lý Hùng, dù không đánh lại được, cũng sẽ tìm cách chọc cho hắn một trận!

Nghĩ đến bọn bạn ngày trước, trong lòng Truyền Sơn đau xót, sắc mặt cũng càng khó coi.

Nhưng mà Canh Nhị không nhìn thấy sắc mặt hắn, ở đằng sau nói thêm một câu: “Sau này ngươi gặp phải Canh Lục phải cẩn thận một chút, người rất âm hiểm, tuyệt đối hắn ta sẽ không chịu thiệt không trả đâu. Rất nhiều người hắn ta, chết cũng không biết chết ra sao đấy.”

Lửa giận thoáng cái đã vọt lên tới đỉnh. Người không phạm ta, ta không phạm người, nếu hắn ta dám ra tay với ta thật, ta thật muốn xem cuối cùng là ai chơi ai!

Sau đó hai người không gặp phải ai khác. Đến chỗ Truyền Sơn ở rồi, theo ý Truyền Sơn chỉ đem những thứ hữu dụng dọn qua, chỗ Canh Nhị có rồi thì không cần mang. Nhưng Canh Nhị không đồng ý, phàm là thứ có thể dọn đi được thì tất cả đều bỏ vào trong sọt.

Truyền Sơn nhận ra ý của y, nếu không phải hòn đá làm bàn quá nặng, có thể là y cũng dọn luôn cả cái đó.

Cũng lười cãi cọ với y, Truyền Sơn chỉ lo đem những thứ mình cần vào trong chăn đệm cuộn lại rồi khiêng lên vai mang đi. Canh Nhị còn ở đằng sau tháo dỡ lò than.

Tuy có tranh luận, nhưng đồ ít, dọn cũng khá là mau. Một chuyến đi là hai người đã dọn xong. Kết quả lúc vào nhà, Canh Nhị chết sống bắt Truyền Sơn cởi giày, nói giày của hắn quá bẩn. Truyền Sơn ngại phiền, đẩy y ra rồi đi vào.

Canh Nhị tức liên tục giậm chân đằng sau y mắng.

Truyền Sơn đặt giường chiếu của mình đối diện với giường chiếu của Canh Nhị, giữa hai người chỉ cách một lối đi nhỏ.

Canh Nhị không chịu, Truyền Sơn nhất định muốn.

Đúng lúc trong lòng hai người đầy lửa giận, được! Lại đánh một trận. Sau đó thực sự đói quá rồi, đành phải bỏ mặc.

Đào qua giá, Truyền Sơn hào phóng đem một chút lương thực mình đổi được cho Canh Nhị, Canh Nhị thì vui vẻ đi làm cơm. Truyền Sơn lắc đầu, đây không phải điển hình nhớ ăn không đòn sao? Nhìn Canh Nhị làm cơm, thừa dịp y không chú, lén kéo lấy chút rơm rạ khô dưới giường y trải xuống dưới giường mình.

Chờ Truyền Sơn thuận lợi xâm chiếm được địa bàn rồi, bên kia Canh Nhị cũng đã nấu xong cơm nước.

Truyền Sơn duỗi người đứng dậy thì trông thấy Canh Nhị mặt nhăn mày nhỏ, đứng đằng sau hắn, nhìn hắn rất là không vui.

“Lại sao nữa?”

“Đồ đạc của ngươi sao để lộn xộn vậy? Công cụ phải để ở đây, đồ ăn phải để trên cái giá bên kia, còn nữa, ai cho ngươi đụng đến đồ của ta? Ngươi xem ngươi đều làm lộn xộn hết cả rồi.”

“Ta không phải chỉ dịch một chút thôi sao? Lộn xộn chỗ nào?”

“Lộn xộn chỗ nào à? Tránh ra tránh ra!”

Canh Nhị chắc là không chịu nổi nữa, bắt Truyền Sơn tránh ra, tự tay thu dọn đồ lần nữa. Dọn xong đồ của mình, nhìn qua thứ của Truyền Sơn, nhìn thế nào cũng thấy ngứa mắt, thế là lại thu dọn luôn.

“Đồ đạc luôn cần dùng, sắp xếp gọn gàng như thế làm gì?”

Cuối cùng Truyền Sơn cứ thấy quai quái. Nào có ai để đồ gọn gàng như thế? Hơn nữa cứ để hẳn hỏi là được? Y còn nhất định phải điều chỉnh chúng mấy lần mới hài lòng, làm hắn ở bên cạnh nhìn thôi cũng thấy mệt.

Canh Nhị cũng không để ý tới hắn, mãi cho đến khi sắp xếp hết toàn bộ mới hài lòng, lúc này mới vỗ tay tỏ vẻ đã xong việc.

Truyền Sơn đã hối hận, hắn phải nên giết người cướp nhà luôn mới đúng. Thoạt trông thì hắn đã được lợi từ Canh Nhị, nhưng nhìn tính tình ở chung với người này, sợ rằng sau này hắn càng phiền phức nhiều hơn… Người này không phải có bệnh về đầu óc thật chứ?

“Ăn.” Canh Nhị vừa nhắc đến hai chữ ăn cơm liền có vẻ vui lắm, cười hi hì ngồi vào trước bàn đá.

Truyền Sơn đã sớm đói lắm rồi, không cần y bảo đã ngồi xuống bưng bát.

Mấy loại cháo hoa màu nấu chung lên, phối với bánh ngô hấp hai ngày trước, một chậu mầm đậu Canh Nhị xào, chỉ có nhiêu đó, hết rồi.

Hai thằng đàn ông cực kỳ đói, liếm sạch đến hạt cơm cuối cùng, nhưng vẫn không cảm thấy no bụng.

“Sao ngươi không nấu nhiều hơn? Không phải vẫn còn gạo và mì sao?”

“Thế sau này nhịn ăn à?” Canh Nhị hung dữ nói. Người này còn bảo y tham ăn, gắp thức ăn còn dữ hơn y.

“Ngày mai liền đem mấy sọt kia đi đổi cái ăn hết.” Truyền Sơn vốn muốn giữ để đổi công cụ, nhưng bây giờ có đồ của Tân 134 thì chỉ nghĩ muốn ăn ngon, tội nghiệp hắn vào đây mà chưa có hôm nào được ăn cơm no.

“Được!” Canh Nhị vừa nghe đổi hết lấy cái ăn, nhất thời mặt mày rạng rỡ, thoáng cái đã cảm thấy Tân 279 thuận mắt hơn rất nhiều.

Ăn xong, hai người thu dọn đồ đạc, tắt đèn, đều tự đi ngủ.

Truyền Sơn phát hiện Canh Nhị cũng không thổi tắt lò lửa, còn bỏ thêm một ít than mới, sau đó phủ mép, chỉ để lại một khe.

Truyền Sơn cười mỉa, nghĩ thầm trách sao căn phòng này lại ấm hơn phòng hắn. Như hắn, không thường thức, để bớt than, đêm nào cũng tắt lò, sáng dậy thì mất giờ mất sức, buổi tối còn lạnh, trong phòng cũng vẫn ẩm ướt. Hắn không bị bệnh, thật đúng là nhờ có cơ thể khỏe mạnh, nhưng cơ thể hiện giờ của hắn còn có thể chịu bao lâu?

“Ơ? Giường của ta có phải ngươi đã động qua rồi không?”

“Khò…”

Canh Nhị xiết chặt nắm tay lại xiết chặt nắm tay, cuối cùng… bực tức lật người kéo chăn lên che đầu.

Trong hang động cuối cùng cũng yên tĩnh lại.

Nửa đêm, Canh Nhị bị tiếng lật qua lật lại bên cạnh, còn cả tiếng rên rỉ cố đè nén đánh thức.

Tiếc rẻ chút đèn, Canh Nhị sờ soạng thò đầu ra gọi: “Ngươi ầm ĩ cái gì? Còn không để cho ai ngủ à?”

Đối diện cũng không yên tĩnh lại vì lời kháng nghị của y.

Truyền Sơn cũng biết bây giờ mình rất nguy hiểm. Hắn đang cược, cược Canh Nhị này lòng dạ không xấu, sẽ không thừa dịp hắn yếu ớt để đập chết hắn.

Nếu thắng cược, hắn liền có thêm một người bạn trong Hắc ngục này. Nếu thua cược, dù sao lúc hắn đau thì cũng muốn chết, chẳng qua không có dũng khí tự sát mà thôi. Vừa muốn chết vừa không muốn chết, chính hắn cũng cảm thấy mình mâu thuẫn. Aizz, còn không phải đều do quả xương khô chết tiệt kia sao!

Vừa nghĩ đến quả xương khô thì nghĩ tới những kẻ thù của hắn. Truyền Sơn không chỉ đau đớn về thể xác mà lòng dạ càng như bị xoắn vặn.

“Nè, rốt cục ngươi bị làm sao thế? Ăn gì linh tinh hả?”

Tiếng rên rỉ của Truyền Sơn không sao khống chế được, cũng không muốn khống chết, đau lăn quanh giường, trong miệng cũng phát ra tiếng tru lên như dã thú.

Canh Nhị nghe tiếng truyền trong bóng đêm thì im lặng. Y yên lặng ngồi trên giường một hồi lâu.

“Kèn kẹt, kèn kẹt.” Lò than bị đóng cửa được hé ra, trong phòng sáng sủa hơn một chút.

Canh Nhị châm ngọn nến, đi tới bên cạnh Truyền Sơn.

“Nè, ngươi xảy ra chuyện gì? Có nặng lắm không?”

Truyền Sơn nào trả lời được, lúc này hắn hận không thể róc hết da thịt của mình xuống, móc hết nội tạng của mình ra mới tốt.

Nỗi đau thúc giục, trách sao hắn lại giết Tân 134, có thể là bởi vì hắn đã để tên tham lam kia phát hiện ra bí mật của hắn, cũng mượn ấy uy hiếp hắn ư? Canh Nhị ngồi xổm một hồi, nhìn hắn trông rõ thê thảm, nhịn không được mềm lòng.

Thở dài, đặt nến xuống, múc một thìa nước từ trong hang, thấm ướt khăn vải, quay trở lại ngồi xổm bên cạnh Tân 279. Có thể là cảm thấy ngồi xổm không thoải mái, Canh Nhị đổi sang tư thế khác, một chân nửa quỳ trên đất, một chân đặt trên giường, thò người qua lau mồ hôi cho hắn, muốn cho hắn thoải mái hơn chút.

Vừa lau, vừa cởi quần áo hắn, thế là một thân vết thương do bị tra tấn của Truyền Sơn cũng lộ ra. Canh Nhị thấy thì bĩu môi, nghĩ thầm quả nhiên không phải người tốt lành gì.

Trong tích tắc Canh Nhị tới gần Truyền Sơn, cả người hắn căng thẳng. Khi khăn vải ẩm ướt tiếp xúc đến người, Truyền Sơn vô thức vung ra một quyền, không ngờ Canh Nhị đúng lúc điều chỉnh tư thế, tránh thoát một quyền của hắn.

Truyền Sơn đánh ra quyền ấy, sức lực trên người cũng trút gần hết. Lúc muốn ngưng tụ lực để giải quyết đối phương thì cảm xúc trên người lại nói với hắn, đối phương cũng không ác ý, ngược lại còn làm hắn thoải mái hơn chút.

Canh Nhị lau lau, phát hiện trên người Tân 279 không chỉ có những vết thương to nhỏ mới cũ, da ở cánh tay và ngực còn xuất hiện triệu chứng sưng đỏ. Ánh mắt Canh Nhị cứng lại, dùng bụng ngón tay nhẹ nhàng di di trên chỗ sưng đỏ ấy vài cái. Một đường da trên tay tách ra, một thứ máu đen đặc chảy ra từ chỗ da nứt, kỳ lạ là, máu đen không chảy được bao lâu đã tự động dừng lại.

“Ai bảo ngươi bắt nạt người, ông trời báo ứng ngươi rồi đấy. Hừ hừ, thiện có thiện báo, ác có ác báo, nếu là chưa báo, chẳng qua là chưa tới giờ thôi. Kẻ xấu đều sẽ gặp báo ứng, ai cũng không thoát được.” Canh Nhị nhìn chằm chằm phần da ấy lẩm bẩm nói.

Truyền Sơn đột nhiên ôm chặt Canh Nhị một phen.

Canh Nhị lại càng hoảng, cúi đầu muốn xem tên tự dưng ôm chặt y. Chỉ thấy hai cánh tay Tân 134 ôm y cực chặt, vùi đầu vào lòng y, phát ra tiếng như tiếng khóc. Này, này, này…

Lòng Canh Nhị thoáng cái nát như bùn ao.

Thằng bé đáng thương. Canh Nhị đưa tay ôm lấy hắn, nhẹ nhàng vỗ lưng tên ác ma chiếm sào huyệt của y. Aizz, y cũng không muốn nhẹ dạ, nhưng y không thể bỏ mặc người ta ra vẻ đáng thương được. Sao giờ?

Hơn nữa, hôm nay người này còn ra mặt giúp y, tuy là hắn ra tay dưới tình huống không rõ đối phương là ai, nhưng cũng thực sự đã giúp y xả giận, mà Canh Nhị y lại là người có ân tất báo…

Truyền Sơn làm động tác này cũng là cố ý, cũng là để thử Canh Nhị, không ngờ Canh Nhị này lại… đúng là người tốt, thế là hắn dứt khoát không cố nén nữa, phát ra tiếng gầm đau khổ. Tiếng khóc này như tiếng trẻ con thấy người lớn thương mình thì ăn vạ, không được thương thì không dám khóc thành tiếng vậy.

Truyền Sơn đúng là không chịu nổi nữa. Đau quá, dằn vặt cứ ba canh giờ một lần này quả muốn dằn vặt hắn đến phát điên.

Ta không thể chết được! Ta không muốn chết! Ta muốn sống, ta phải cố gắng chịu đựng! Ta còn cừu hận phải báo…!

Lúc sáng sớm Truyền Sơn tỉnh dậy, phát hiện tay chân mình đang quấn lấy người Canh Nhị.

Canh Nhị bị hắn quấn rõ chặt, lấy một loại tư thế ngủ cực khó chịu, ngủ cứ khò khà khò khè.

Truyền Sơn chùi mặt, buông Canh Nhị ra bò dậy.

Ở đây ngày đêm khó phân biệt nhất, Truyền Sơn cũng không biết giờ là canh giờ nào, chỉ có thể dựa vào cảm giác suy đoán chắc là sáng sớm.

“Ùng ục.” Bụng tối qua chưa ăn no đã kháng nghị rồi, Truyền Sơn cũng không đánh thức Canh Nhị, thắp sáng ngọn nến, tự lấy đồ ăn ra bắt đầu xử lý.

Canh Nhị bị mùi hương bữa sáng dụ tỉnh, dụi mắt đứng dậy, thấy Tân 279 đã chuẩn bị cơm nước xong xuôi, nhất thời hoài nghi mình còn chưa tỉnh ngủ, không phải nói việc nấu cơm sẽ do y lo sao?

Nghĩ đến tối qua người này nói muốn đổi toàn bộ những thứ đoạt được hôm qua đổi thành cái ăn, sáng nay lại không bắt y làm việc như trên chứng từ, Canh Nhị không khỏi bắt đầu gãi đầu. Lẽ nào tên này thực ra là người tốt? Hay là y nhìn lầm rồi? Nếu như là thật…

“Dậy rồi à? Dậy rồi thì súc miệng ăn cơm, đợi lát nữa ngươi mang ta đi làm việc.”

Canh Nhị mơ mơ màng màng đứng dậy, vừa lắc người hoạt động gân cốt, vừa đi đến bên bồn cầu gần góc tường, xốc cái nắp đậy lên, cởi dây lưng ra tiểu vào đó.

Rửa mặt, súc miệng, đổ hết nước bẩn đã dùng vào một chỗ để lúc khác dùng, rồi buộc tóc đơn giản, Canh Nhị cuối cùng đã hoàn toàn tỉnh táo lại.

“Nè, Tân 279, tối hôm qua ngươi làm sao vậy? Ngươi… có phải có bệnh trong người không?”

Truyền Sơn chỉ phía chỗ đối diện mình bên bàn, ý bảo Canh Nhị ngồi xuống nói.

Canh Nhị đương nhiên không khách sáo, ngồi xuống là bưng bát cháo lên ăn sùm sụp hơn nửa.

“Ta họ La, tên Truyền Sơn. Truyền của truyền lại, sơn của sơn hải.”

Trải qua chuyện tối qua, Truyền Sơn sinh lòng kết giao với Canh Nhị, báo họ tên thật cũng coi như tạo dựng bước hữu nghị đầu tiên, nhưng lòng phòng người không thể không có, Truyền Sơn cũng không định nói chuyện độc dược thực ra không phải độc dược ra cho Canh Nhị nghe.

“Ta, ta họ Mai.” Canh Nhị nghe Truyền Sơn báo họ tên thật, ác cảm với hắn lại tan ba phần.

Truyền Sơn thấy y vẫn không muốn nói tên ra, cũng coi như thôi.

“Tân 134 bình thường có quan hệ gần gũi với ai không?”

Canh Nhị lắc đầu, nói: “Ở đây rất ít người gần gũi với nhau, mọi người trên cơ bản đều là sinh hoạt đơn lẻ. Tân 134 thích chiếm lợi của người khác, không nghe nói hắn ta có chơi thân với ai hay không.”

“Tuy rằng như vậy, chúng ta vẫn phải khớp lời khai, miễn để có ai hỏi thì lộ dấu vết.”

Canh Nhị cũng hiểu đạo lý đó, liền hỏi hắn phải ứng đối thế nào.

Truyền Sơn suy nghĩ một chút, nói: “Cứ nói ta thương thế chưa lành, Tân 134 ngại ta phiền toái nên đi rời bỏ. Còn ngươi…”

“Như vậy không tốt. Công cụ của hắn ở trên tay ngươi, ta còn muốn bán giầy của hắn ta, việc này liền không suôn sẻ.” Canh Nhị lắc đầu phản đối.

“Vậy ngươi có ý gì hay không?” Truyền Sơn cũng không thấy Canh Nhị thoạt nhìn hơi khờ mà coi nhẹ y. Nếu Canh Nhị thực sự là một thằng ngốc không đầu óc, sao có thể sống ở đây đến nay?

Canh Nhị khuấy chiếc đũa nghiêm túc suy nghĩ.

“Nếu có ai hỏi, ngươi cứ nói… Ừm, ngươi cứ nói ngươi đào ra một tảng đá, không giống than nhưng cũng không giống nham thạch bình thường, ngươi đưa tảng đá đó cho Tân 134 xem, Tân 134 liền chủ động đưa ra ý kiến đổi toàn bộ thứ trên người hắn với tảng đá của ngươi. Ngươi biết rõ tảng đá này không chỉ có giá ấy, nhưng lo Tân 134 sẽ ngầm cướp, bản thân vừa tới cũng dễ bị người ta lừa nên đã đồng ý điều kiện của Tân 134.

“Sau đó, Tân 134 không còn thấy tăm hơi. Còn ngươi trùng hợp gặp được ta, bởi vì chúng ta đã từng gặp một lần ở trên đường lớn, ngươi liền chia một phần đồ của Tân 134 cho ta với điều kiện sau này ta mang ngươi đi đào mỏ.”

“Ngươi muốn để người khác nghĩ rằng Tân 134 chiếm được linh thạch thượng phẩm, cũng mượn đó để đổi cơ hội rời khỏi nơi đây, phải không?” Truyền Sơn cân nhắc một phen, không khỏi nhìn Canh Nhị với con mắt khác xưa, lý do này quả đúng là đáng để người ta tin hơn lý do hắn đưa ra.

“Ừ, đây là lý do duy nhất không khiến ai hoài nghi. Dù tương lai Tân 134 có thể bị người ta phát hiện ra, người khác cũng cho rằng hắn ta bởi vì linh thạch mà chết. Mà ở nơi đây, trên người tử thi không có quần áo, cũng hoàn toàn bình thường. Chẳng qua nói tới như thế, quần áo giầy của hắn ta xem ra là không giữ được rồi.” Canh Nhị khẽ nhíu mày.

“Ngươi nói không sai.” Truyền Sơn buông bát đũa đột nhiên đứng dậy, lấy quần áo và giầy của Tân 134 ra ném luôn vào bếp lò.

“Này, này! Ngươi đừng lãng phí như thế, để lại dùng thêm một chút cũng được. A a, ngươi căn bản không biết ở đây những đồ dùng sinh hoạt như thế này khó kiếm như thế nào!” Canh Nhị lòng đau bưng bát giậm chân.

Truyền Sơn mặc kệ y, vừa tiêu diệt chứng cứ vừa giục y ăn nhanh lên một chút.

Kết quả ra cửa nhìn mới thấy, trong hang động đã có một tia sáng xuyên vào từ trên đỉnh, điều này có nghĩa là hắn thức dậy muộn hơn bình thường. Xem ra tối qua sau khi hết đau đớn, hắn đúng là đã ôm Canh Nhị đánh một giấc ngon lành.

Canh Nhị vẫn không chịu nói chuyện với hắn, rõ ràng còn đang giận hắn đốt mấy thứ ấy.

Nhưng đợi đến lúc đi tới đầu đường mỏ, nhìn Truyền Sơn thắp nến, mang công cụ đào bới ra, kéo cái sọt muốn đi thì Canh nhị nhịn không được nữa.

“Tân 134 chưa nói qua với ngươi sao?”

“Nói gì?” Truyền Sơn còn đẩy y, ý bảo y đi nhanh lên. Thời gian của hắn có hạn, có khả năng làm hai canh giờ là phải về rồi.

“Khăn che mặt đâu?”

“Ha? Lấy thứ ấy làm gì? Làm kẻ trộm à?”

“Rắm!” Canh Nhị tức quá nói bậy, lập tức lại cẩn thận nhìn Truyền Sơn một cái, thấy hắn không giận mới chậm rãi nói: “Lẽ nào ngươi không nhìn thấy người khác mang gì sao? Tân 134 cũng không đeo à?”

“Ta còn tưởng đó là khăn lau mồ hôi.”

Canh Nhị bất đắc dĩ, đành phải kể với hắn: “Đường đi trong mỏ không bằng hang động chúng ta ở, chỗ ấy đâu đâu cũng nguy hiểm. Lúc vào tốt nhất là mang một chiếc khăn che mặt phòng bụi than, khăn lau mồ hôi đương nhiên cũng phải mang, nếu có mũ giáp dùng khi chiến tranh thì là tốt nhất, nhưng ở đây mấy ai có được. Nến không thể cứ thế mang vào được, phải chụp một cái ***g đèn bằng giấy thật dày bên ngoài, giống như đèn ***g ấy, nhưng không lớn như thế, khoảng chừng như đèn bão là được.”

Truyền Sơn thu ngọn nến lại, tiện tay xé một mảnh vải ở mép áo làm khăn che mặt.

“Còn nữa, nếu đi theo sau người khác làm thì không sao. Nếu không phải, tốt nhất là mang theo một miếng gỗ vuông để chống nóc hầm, đây là để phòng mỏ sập. Ngoài ra, ngươi đã mang theo ấm nước chưa?”

“Những thứ ngươi nói ta đều không có.” Truyền Sơn định dựa vào Canh Nhị. Tuy ở vài phương diện, người này có chút khó thể chịu đựng được, nhưng rõ ràng đáng tin cậy hơn Tân 134 nhiều lắm.

“Được rồi, những thứ này ngươi đều có thể dùng của ta, nhưng điều thứ bốn trên chứng từ sau này coi như không tính!”

“Được.” Truyền Sơn cũng rất rõ ràng.

Canh Nhị đã thỏa mãn, nhìn quét Truyền Sơn một vòng nói: “Đã buộc chặt ống quần chưa? Ống tay áo cũng phải buộc chặt. Sau này trên cổ phải buộc một mảnh vải, đề phòng bụi than rơi từ cổ vào người. Đôi giày vải này của ngươi không tồi, nhưng dễ ẩm ướt, không tốt như giày ống dài, lâu lâu dễ mắc bệnh phù chân. Ừm, giày ống dài cũng như thế, còn không tốt bằng ta đi chân đất.”

Vậy ngươi cởi giầy ta làm gì? Những lời này Truyền Sơn chỉ thầm nói trong lòng, sợ nói ra người này lại thẹn quá thành giận.

“Thế là cũng hòm hòm rồi, những các khác sau này từ từ đổi đi. Ngoài ra còn có một vài thường thức, ta vừa đi vừa nói với ngươi.” Canh Nhị hiếm khi được ở trên cơ, vênh váo tự đắc ngẩng cao đầu, kéo cái sọt lên rảo bước vào trong mỏ.

Truyền Sơn cười cười, cũng đi theo.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 10.05.2018, 20:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1068 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 4

Hai người đi vào một đường mỏ khá sâu. Lấy bước chân của Truyền Sơn để đo, nơi đây chí ít cũng cách khoảng sân mỏ ngoài kia bảy, tám dặm đường.

Canh Nhị bảo thực ra họ không đi xa như vậy. Chẳng qua họ chỉ đi vòng vòng dưới lòng đất thôi.

Phía trước truyền đến tiếng leng ka leng keng, Canh Nhị ý bảo đã đến nơi rồi.

Ở phía trước hình như một tổ người đang làm việc, số người không ít, khoảng chừng bảy, tám người, đang phân công hợp tác.

Canh Nhị mang theo Truyền Sơn tìm một chỗ đằng sau bọn họ bắt đầu đào bới.

“Đợi lát nữa nếu ngươi cảm thấy khó chịu, nhất định phải nói với ta. Chúng ta ra ngoài một chuyến trước, chờ đổi ngụm khí rồi lại quay lại.” Canh Nhị căn dặn Truyền Sơn.

Truyền Sơn gật đầu.

“Còn nữa, sau này nếu ngươi thấy vách tường than đột nhiên lồi lên, hoặc là bắt đầu rơi rớt hàng loạt xỉ than, hoặc là nóc hầm hạ xuống, vách than trở nên mềm đi, nghe thấy tiếng động lạ, sờ phải các hiện tượng như tường than có nước, ngươi không cần để ý gì sất, lập tức quay đầu chạy ra ngoài.”

Truyền Sơn vỗ vỗ Canh Nhị, bày tỏ cảm ơn.

Canh Nhị tựa hồ hơi xấu hổ, líu lưỡi nói: “Còn có rất nhiều chuyện phải chú ý, chờ sau này từ từ nói với ngươi.”

“Cảm ơn.” Câu cảm ơn này, Truyền Sơn nói rất thật lòng.

“Yo, vợ chồng son đang thủ thỉ gì đó?” Bên cạnh đột nhiên có người đi tới xen miệng vô.

“Vợ chồng son người ta nói chuyện, ngươi đừng chen chân vào, ngươi nói ngươi có đáng ghét không?” Đồng bạn với người nọ trêu đùa hắn ta.

“Ấy dà, không phải là do ta thấy Canh Nhị vất vả lắm mới lại tìm được một người bạn, tuy rằng là nam nhân, nhưng cũng đáng để chúc mừng a. Ha ha!

“Đúng vậy, Canh Nhị, nắng hạn gặp mưa rào, tối qua tiếng kêu của các ngươi vang vọng ai cũng nghe thấy đấy.”

“Đúng vậy, kêu rõ là kịch liệt! Canh Nhị à, mông ngươi có đau không? Có cần ta thổi cho ngươi không? Ha ha ha!” Cả đám cười vang.

“Người này đầu óc có bệnh đi, chính là không giống với người thường chúng ta. Trước sau đều có thể sử dụng. Ha!”

“Ai, ngươi nói sai rồi. Canh Nhị của chúng ta, cái ‘cây’ đằng trước giờ chỉ là một vật trang trí, mặt sau của người ta mới là nơi làm việc nghiêm túc.”

“Canh Nhị, cởi quần ra cho cả đám xem xem, xem chỗ đó của ngươi có dài như mọi người không. Ha ha ha!”

Canh Nhị cúi đầu không nói chuyện. Trong lòng y đang hối hận, nếu sớm biết Truyền Sơn có bệnh, ngay từ đầu y nên cho hang động thêm một thủ tục mới đúng.

Truyền Sơn ngồi xổm trên đất, giữ yên tư thế đào bới, mắt buông rũ xuống.

“Canh Nhị, làm với nam nhân sướng không? Sớm biết ngươi có cái gu ấy, tìm đến anh đây này. Đúng lúc ta cũng không có tiền tìm nữ nhân, tắt đèn rồi không phải chúng ta đều làm như nhau sao?”

“Đệt, Tân 28, thì ra ngươi còn thích chơi nam nhân?”

“Ai nha, cái này có gì mà thích với không thích. Ở cái nơi chó ăn đá gà ăn sỏi như thế này, nữ nhân lại chỉ có mấy người kia, lão tử kiếm sống cũng khó khăn, sao mà đi chơi gái được? Còn không bằng tìm một cái cống thông nhể. Canh Nhị, ngươi nói có đúng không?”

“Không phải ta.”

“Cái gì?” Tân 28 cố ý lớn tiếng hỏi.

Truyền Sơn quét mắt nhìn Canh Nhị, nhất thời cảm giác với người này rất phức tạp. Vừa muốn hung hăng đánh y một trận, lại muốn chặn cái miệng của y lại. Ngươi nói hắn sao lại đi tìm một người như thế là tiểu đệ?

“Tối hôm qua không phải ta.”

Qủa nhiên! Trong nháy mắt ấy, Truyền Sơn thực sự rất muốn bóp chết Canh Nhị trước mắt.

“Không phải ngươi? Chẳng lẽ…” Ánh mắt mọi người cùng nhìn về phía Truyền Sơn.

Truyền Sơn từ từ đứng lên.

Canh Nhị ngẩng đầu, trong mắt có khẩn trương. Ngươi muốn làm gì? Bọn họ nhiều người lắm!

Truyền Sơn hận không thể đạp y một phát. Ngươi nói người này sao đi tới đâu cũng bị người ta cười nhạo? Hại hắn lão đại vừa ra lò cũng xui xẻo theo.

Đám người cười ồ nhất thời yên tĩnh, rồi lại lập tức hi hi ha ha đùa giỡn Canh Nhị.

“Nè, người cao to ơi, ngươi mới tới à? Trước kia không phải thấy Tân 134 mang ngươi đi sao? Sao bây giờ lại đi chung với cái tên yếu rề rề đầu óc có bệnh này?”

Tân 28 chẳng qua mới nhìn lướt qua Truyền Sơn, lập tức đã sửa lại lời trêu chọc sắp ra khỏi miệng. Tên thanh niên cao to này quanh thân tựa hồ có một tầng tối tăm kỳ dị bao quanh, mùi máu tanh nồng nặc nhè nhẹ phả ra trong bóng tối. Người này sợ rằng không dễ chọc. Tân 28 thầm nghĩ trong lòng.

Truyền Sơn đã đang quan sát nam nhân đầu tiên khiêu khích này. Tân 28 đầu không cao, người thấp lè tè, cực kỳ rắn chắc. Mặt bị che không nhìn thấy được, chỉ lộ ra một đôi mắt toát vẻ ác ý.

Truyền Sơn nheo mắt lại, tóc gáy hơi dựng lên, cảm giác này hắn rất quen thuộc. Người này… muốn giết hắn!

Vì sao? Nếu như nói người này muốn giết Canh Nhị thì còn hiểu được, nhưng giết hắn? Hắn căn bản không nhận ra người này. Truyền Sơn nhớ rất rõ, hắn và Tân 28 tuyệt đối mới gặp nhau lần đầu.

Một cái tay kéo Truyền Sơn lại.

Truyền Sơn cúi đầu thì thấy Canh Nhị lắc đầu với hắn.

“Đi cùng Canh Nhị, có thể có gì hay ho?” Một người khinh thường nói.

Truyền Sơn giãy tay Canh Nhị ra, hắn đã ở trong quân doanh năm năm, quá là rõ với cái kiểu đoàn thể cô lập một cá nhân nào đó này. Đối với những người này, ngươi càng tỏ thái độ NHÂN NHƯỢNG, họ càng cưỡi lên đầu lên cỗ ngươi dương oai. Cách tốt nhất chính là đánh cho họ thấy ngươi là trốn.

Canh Nhị lại đi kéo Truyền Sơn, đứng lên, thấp giọng nói: “Chúng ta đi.” Y cũng nhận thấy hôm nay sắp có điều không ổn xảy ra.

Truyền Sơn nhìn tình thế, đúng là bất lợi với họ. Tuy rất muốn biết rõ Tân 28 vì sao lại có sát ý với hắn, nhưng tạm thời chạy trốn cũng là thượng sách.

Nhìn hai người bắt đầu thu dọn đồ đạc, ánh mắt vốn có chút khẩn trương của Tân 28 cũng thả lỏng, tiếng cười nhất thời trở nên kiêu ngạo hơn.

“Ái chà, cũng không chào hỏi gì đã muốn đi rồi?”

“Ngươi muốn làm gì?” Truyền Sơn quay đầu lại, thần sắc bình tĩnh hỏi.

Canh Nhị đột nhiên trở nên khẩn trương, vì sao y có cảm giác gió thổi mưa giông trước cơn bão thế nhỉ?

Nhưng ngoại trừ Canh Nhị, tựa hồ không có ai phát hiện sự biến đổi của Truyền Sơn, Tân 28 ngược lại còn cười hế hế với Canh Nhị:

“Canh Nhị, tiểu tử này vừa tới không biết quy củ thì thôi, ngươi không phải cũng không biết chứ?”

Canh Nhị không để ý tới hắn ta, kéo góc áo Truyền Sơn, tha sọt than muốn đi.

Tân 28 thoáng liếc một cái, mấy người hội ý, lập tức sải bước lên ngăn cản họ lại.

“Muốn giả hồ đồ không được đâu nhé. Mỏ than này vốn là chúng ta tới trước, đoạn gia cố trước mặt cũng là do chúng ta làm, các ngươi ở đằng sau được lợi, lẽ nào không biết đưa chút quà biếu?”

Canh Nhị nghiêng người, tựa hồ như đang sợ hãi gì đó, nhìn gáy Truyền Sơn lắp bắp: “Động mỏ này vốn là ta đào trước. Sau đó các ngươi biết mới cùng nhau chạy tới đào.”

“Úi giời! Nghe xem, nghe xem, y còn lý sự kìa! Được a, Canh Nhị, hôm nay chúng ta liền nể mặt ngươi đã ở đằng sau đào lâu rồi, không nói gì ngươi nữa. Nhưng tiểu tử bên cạnh ngươi kia, quà biếu nên đưa cũng không thể ít được!” Tân 28 sa sầm mặt, giọng ồm ồm.

Trong lòng Truyền Sơn hiểu rõ, người này tám phần mười là chơi khó hắn.

“Ngươi muốn gì? Nói đi.”

“Được, thức thời đấy!” Tân 28 chống cái cuốc, xấu thói nói: “Không phải gia bắt nạt người mới đâu, thứ ngươi ăn có thể để lại cho ngươi. Nhưng…. ngươi phải để lại bộ quần áo trên người ngươi, từ trong ra ngoài, bao gồm cả giầy. Thế nào, món quà biếu này không tính là ngặt nghèo chứ?”

Truyền Sơn gãi gãi cằm, mặt hơi cười cười, sau đó nét cười này càng tươi, cuối cùng biến thành cười ha hả.

Canh Nhị đột nhiên rùng mình một cái.

Tân 28 và những người khác không biết Truyền Sơn cười gì, cả bọn đều sửng sốt.

Thế mà đúng vào lúc này, một người trung niên đứng bên cạnh Canh Nhị cũng không biết có phải đã lâu không chạm vào nữ nhân hay không, lại duỗi tay sờ mông Canh Nhị, ngoài miệng còn nói:

“Canh Nhị, trước đây bọn ta không biết ngươi thích nam nhân. Giờ biết rồi, sau này buổi tối ngươi chẳng lo chăn đơn gối chiếc nữa. Buổi tối, thúc đi tìm ngươi?”

“Vùn vụt!”

Nửa sọt than đổ nghiêng vào đầu nam nhân thô tục.

Truyền Sơn bỏ sọt than xuống, vỗ tay.

Canh Nhị mãi đến lúc này mới phản ứng được, sau khi sửng sốt, ôm mông lại nhảy cao ba thước. Hú lên quái dị như bị điên, nhào vào tên trung niên kia đột nhiên đánh tới.

Bỗng nhiên đẩy nam nhân đụng một phát ngã chổng bốn vó. Đẩy xong còn không cam lòng mà gào to lên: “Ta không ngủ với nam nhân!”

Truyền Sơn thầm chửi tục một câu.

Tiếng chửi bậy vang lên liên hồi.

“Canh Nhị ngươi làm gì đấy?”

“Tiểu tử thối muốn chết! Đánh y! Dạy dỗ y một trận!”

“Đánh chết y! Đánh chết tên yếu rề rề này!” Người trung niên bị đánh tru lên nhào tới.

Bên kia, Tân 28 xem tình thế, cho rằng cơ hội đã tới, nhân cơ hội phất tay hô to một tiếng: “Các huynh đệ, lên cho ta! Đánh cho hai tên không hiểu quy của này!”

Truyền Sơn cười lạnh một tiếng, không đợi họ tới, hắn đã tiến lên trước. Tiến lên rồi thừa dịp cướp lấy một cái cuốc, bổ lên đầu Tân 28 còn đang đắc ý. Tân 28 che đầu, vẻ mặt khó tin, đầu đầy máu tươi ngã nhào xuống, đáng thương cho hắn ta còn chưa kịp ra ám chiêu.

“Họ giết Tân 28 rồi, không thể để họ chạy được!”

Người đã chết, như lửa cháy đổ thêm dầu. Đám người kia không những không lui, ngược lại người nào người nấy đỏ lừ mắt.

Hỗn chiến bắt đầu.

Tiếng chửi bậy, tiếng kêu thảm thiết, tiếng bùm bùm loạn lạc.

Truyền Sơn một là không làm chứ cũng không muốn buông tha cho những người này. Thế là dứt khoát đánh giết.

Truyền Sơn xuất thân từ quân đội, một khi điên lên thì chẳng khác gì ba con sói, lại không phải kiêng dè gì như trước, hơn nữa trong lòng còn mang nỗi hận, ra tay vừa ác vừa nặng, vả lại đều đánh vào chỗ yếu hại.

Đám người ấy cũng không phải bách tính thiện lương, sao lại đứng yên chịu đòn, người nào người nấy đều giận điên lên.

Canh Nhị muốn xông tới bên cạnh Truyền Sơn, lại bị người trung niên đứng đầu ba người cuốn lấy.

Canh Nhị khẽ cắn môi, liều mạng.

Chỉ chốc lát sau, Canh Nhị đã bị đánh cho đầu rơi máu chảy, nhưng y cũng một mình một xẻng làm ngã một người, còn khoét bụng một người khác.

Truyền Sơn bớt thời giờ chú ý tới tình huống Canh Nhị không ổn, hắn cũng không ngốc đến mức tự cho là một người thì có thể đối phó với một đám như thế. Nhân lúc sơ hở, liền đạp đá, ném liên tiếp hai người, chạy ra khỏi vòng vây.

Truyền Sơn vọt tới trước mặt Canh Nhị, đập cuốc trúng thắt lưng người trung niên. Người trung niên kêu thảm một tiếng rồi ngã xuống.

“Đi!” Truyền Sơn kéo Canh Nhị bỏ chạy.

Canh Nhị phản ứng được, lúc này không chạy lại đợi khi nào? Một chân đạp vào nam nhân đã bắt kịp mình đằng sau, quay người rồi bỏ chạy.

“Không được để chúng chạy! Bắt lấy bọn chúng!”

“Giết bọn chúng! Không thể buông tha cho chúng!”

“Đệt!” Truyền Sơn mắng một câu thô tục.

“Tìm con đường hẹp, càng nguy hiểm càng tốt!”

“Cái gì?!”

“Mau!”

“Ờ, chạy về phía bên kia! Chỗ ấy có đường thông gió kìa.” Canh Nhị kêu một tiếng.

Truyền Sơn lập tức phóng về phía ngã rẽ kia, nhưng đến chỗ đầu ngã rẽ hắn dừng bước lại, để Canh Nhị đi trước, còn hắn bọc hậu.

Lúc này người đằng sau cũng theo tới rồi.

Con đường này hẹp hơn con đường vừa rồi, chỉ có thể cho một người đi qua. Canh Nhị chạy đằng trước Truyền Sơn, vừa chạy vừa thở dốc nói:

“Chỉ cần chúng ta chạy ra sân mỏ, tìm… tìm Tam gia phân xử, liền… liền…”

Liền cái rắm! Loại chuyện này có cái gì để đánh giá? Mắt thấy sắp chạy cuối, Truyền Sơn lấy cuốc gạt khối gỗ vuông chống bên cạnh.

“Dừng lại! Mau dừng lại! Tên kia muốn làm sụp con đường thông gió! Con mịa nó! Hắn điên rồi!”

Cái gì?! Canh Nhị lập tức dừng bước quay đầu lại.

Truyền Sơn dừng bước chân lại, nhếch miệng cười với người đuổi theo đằng sau.

Nụ cười này, làm mấy người chạy đằng sau nhìn mà lạnh run.

Truyền Sơn lần nữa giơ cái cuốc lên, nện mạnh lên phiến gỗ ở bên cạnh.

“Truyền Sơn!”

“Lùi về sau! Lùi về sau!”

Tiếng kêu thê lương vang vọng trong con đường thông gió.

Người đuổi theo đằng sau không biết phía trước xảy ra chuyện gì, muốn dừng chân thì chẳng còn kịp.

Người quay đầu lại và người đuổi theo đằng sau đụng vào nhau.

Truyền Sơn nhìn nóc hầm bắt đầu rớt xuống hàng loạt bụi đất, đã không làm thì thôi, một khi làm thì… giơ cuốc lên đập xuống.

“Truyền…”

“Ầm ầm ───!”

Canh Nhị im bặt.

“Còn không mau chạy! Ngươi bị ngốc à?”

Truyền Sơn đẩy Canh Nhị, Canh Nhị tỉnh ra, cũng mặc kệ đằng sau, gắng sức chạy như bay.

Canh Nhị thở dốc hồng hộc, chết lặng người nhìn đường thông gió đã sụp.

“Đi thôi. Chúng ta còn phải lượn về, lấy hết những thứ ăn được về.”

Canh Nhị ngơ ngác quay đầu.

“Bọn họ…”

“Thuận tiện quay về xem có tên nào trốn ra không, nếu có, thì làm thịt. Không chết cũng phải chết.”

Canh Nhị há hốc mồm nhìn bóng lưng Truyền Sơn đi xa.

Truyền Sơn quay đầu lại, gầm lên: “Sững sờ đó làm gì? Còn không mau lên!”

Canh Nhị bị dọa giật mình, vội vã đuổi theo.

Truyền Sơn lần mò về con đường mỏ ban đầu, đúng lúc thấy hai người bị thương trong đám người vừa rồi kia đang đứng trước đầu đường thông gió giơ chân mắng to.

Truyền Sơn một tay kéo Canh Nhị, ý bảo y đừng lên tiếng.

Canh Nhị ngậm chặt miệng, ngay cả hít thở cũng không dám rõ ràng.

Truyền Sơn nắm chặt cái cuốc, lặng lẽ đi qua.

Canh Nhị trừng mắt to, nắm chặt hai nắm tay, tùy thời chuẩn bị lao ra giúp đỡ.

Một tiếng hét thảm vang lên, tiếp theo một tiếng mắng hãi hùng im bặt dưới đòn cuốc vung xuống.

“Kéo họ tới chỗ đào than hộ ta. Mau!” Tiếng sụp lở vừa rồi quá lớn, nếu không nhanh lên thì người trong động mỏ khác sẽ lao tới, họ phải nhanh tay.

“À, à.” Canh Nhị vội vã làm việc theo phân phó.

Hai người mỗi tay một người, kéo đi.

Kéo đến nơi, người trung niên che thắt lưng còn đang kêu ui ui thảm thiết thấy họ tới, sắc mặt trở nên trắng bệch, đáng tiếc bụi than quá đen, chỉ có nhìn rõ con mắt trợn to của hắn ta.

Truyền Sơn cười cười với người trung niên, không nói hai lời, lấy cuốc bổ đôi đầu hắn ta.

Canh Nhị nuốt ngụm nước bọt, ánh mắt nhìn Truyền Sơn càng dè dặt hơn.

Truyền Sơn bảo Canh Nhị bỏ thi thể lại, kéo y chạy về đường cũ.

Canh Nhị không hiểu gì cả, chỉ có thể chạy theo đằng sau.

Vừa chạy được nửa đường, đã gặp phải những người chạy từ động mỏ khác tới.

Đối phương thấy họ thì lớn tiếng hỏi: “Xảy ra chuyện gì? Xảy ra chuyện gì?”

“Chúng ta cũng không biết, nghe thấy ầm ầm một tiếng mới chạy tới. Dọa chết người rồi!” Truyền Sơn vẻ mặt hoảng hốt lo sợ rất bình tĩnh ngăn đường mỏ phía sau, nói.

Canh Nhị cúi đầu, cái gì cũng không dám nói. Dáng vẻ nhát gan lại sợ phiền phức.

“Đừng hỏi nữa, chạy ra trước đã.” Người chạy đến đằng sau ngại Truyền Sơn chặn đường liền đẩy hắn một cái.

Truyền Sơn ‘au’ một tiếng, bị người nọ đẩy về sau ba bước ngồi phịch mông ngã xuống đất.

Canh Nhị vội vã đi dìu hắn.

Dừng một lát như thế, những người khác đã chạy tới đằng trước họ. Lo đường mỏ còn sụp nữa, người chạy đến đằng sau cũng không dừng lại, cả đám tranh nhau chạy ra ngoài.

Truyền Sơn kéo Canh Nhị một phen, cố ý lớn tiếng nói: “Đỡ ta một cái, ta không muốn chết a! Đi mau! Đi mau!”

Tuy rằng trong miệng ho mau lên, nhưng hai chân hắn như bị trơn trượt, đứng thế nào cũng không dậy được.

Canh Nhị không biết thật giả, cho rằng hắn bị thương thật, trên đầu nhất thời ra đầy mồ hôi.

Nhìn thấy người chạy trốn gần hết, xác định không còn ai chú ý tới họ nữa thì Truyền Sơn nhảy bật dậy, kéo Canh Nhị chạy về phía chỗ vừa rồi đào than.

Canh Nhị càng mơ màng, nhưng bị Truyền Sơn giục nên cũng chỉ có thể đuổi theo.

Trở lại chỗ đào bới vừa rồi, Truyền Sơn lập tức bố trí hiện trường.

Trước tiên, hắn và Canh Nhị dọn sạch hết đồ của họ, cũng trừ hết vết tích. Tiếp theo lại đem bốn thi thể có Tân 28 ở trong đặt thành tư thế chiếm giết nhau xong thì đều chết cả. Lo có ai đó phát hiện bốn người chết dưới một cái cuốc, trên người hai người trong đó còn có vết xẻng Canh Nhị để lại, Truyền Sơn cầm lấy cuốc của Tân 28 đập nát đầu một cỗ thi thể trong đó, lại dùng cuốc xoáy vào chỗ vết thương do xẻng để lại sâu hơn một chút.

Canh Nhị nhìn động tác của hắn, đẩy đổ hai cái sọt than của đám người kia.

Truyền Sơn cho y một ánh mắt khen ngợi.

Canh Nhị thầm nghĩ, loại chuyện này ta chưa từng làm nhưng ta đã thấy rồi.

Tiếp theo, Truyền Sơn y hồ lô họa biều [依葫芦画瓢], đem thi thể còn lại xử lý nốt.

Sau đó Truyền Sơn dặn Canh Nhị đi men theo mép tường, lấy hết toàn bộ đồ đạc, chưa đến chỗ rẽ chưa được buông.

Canh Nhị làm việc theo lời hắn, Truyền Sơn ở đằng sau cẩn thận xóa dấu chân hai người, nhưng cố gắng để lại vết tích vốn của những người đó.

Tuy rằng tất cả những điều này không phải hoàn mỹ hoàn toàn, nhưng Truyền Sin tin nó cũng đủ để lừa người trong mỏ. Dù sao ở đây không có ai đi tra án cẩn thận cả.

Ở nửa đường, Truyền Sơn lại bảo Canh Nhị tìm một động mỏ, hai người đào bới bên trong một hồi, để lại vết tích đã làm việc, giờ mới chính thức lên đường về nhà.

Đi ra khỏi đường mỏ ấy, bên ngoài vây quanh một đám người. Có người đang khe khẽ nói nhỏ, có người đang lo lắng đường mỏ có thể sụp nữa hay không. Đinh lão tam mãi không lộ mặt cũng đã xuất hiện rồi. Động mỏ này là một động mỏ cho sản lượng than khá lớn dưới tay Đinh lão đại, bên trong còn chia ra mấy cái động mỏ nhỏ, tự nhiên là phải lo lắng.

Thấy hai người đi ra từ trong đường mỏ, vốn dĩ Đinh lão tam cũng không để ý, nhưng lúc nhìn thấy một người trong đó là Tân 279 thì hơi sửng sốt, mở miệng bảo Tân 279 đi qua đây.

Truyền Sơn đi qua đó, ôm quyền hành lễ với Đinh lão tam. Canh Nhị dùng khăn lau mồ hôi quấn lấy chỗ đầu bị thương như một nàng dâu nhỏ đi theo đằng sau hắn, cúi đầu gọi một tiếng ‘Tam gia’.

Đinh lão tam nhìn lướt qua Canh Nhị, nghi vấn trên mặt càng sâu. Nhưng ông không mở miệng hỏi Truyền Sơn vì sao lại ở cùng Canh Nhị trước mà hỏi: “279, ngươi có biết bên trong xảy ra chuyện gì không?”

Truyền Sơn lắc đầu, lau bụi than trên mặt, làm gương mặt hơi lộ ra chút cương nghị, nói: “Ta đang đào than, đột nhiên nghe thấy ầm ầm một tiếng, sau đó liền cảm thấy bên cạnh tựa hồ có xỉ than rớt xuống. Ngay từ đầu ta còn không biết chuyện gì xảy ra, vẫn là Canh Nhị bảo ta có thể trong mỏ có chỗ nào đó sụp xuống rồi, lúc này mới cùng y chạy ra ngoài. À, lúc chạy ra, Canh Nhị còn bị nham thạch rơi xuống đập vào đầu nữa.”

“Trên đường có thấy những người khác không?”

“Thấy. Rất nhiều người lao ra, lần đầu ta gặp phải tình huống này, suýt thì bị người giẫm chết.” Trên mặt Truyền Sơn không có gì thay đổi, tựa hồ cũng không có để chuyện này trong lòng.

“Ừm, ngươi vừa tới, rất nhiều chuyện ngươi còn chưa gặp phải. Tình huống hôm nay coi như là nhẹ, chính là không biết bên trong có mấy người chết.” Đinh lão tam khẽ nhíu mày, thở dài một tiếng. Cũng không biết ông đang thương cảm cho mạng những người đó hay đang buồn vì báo lên trên ra sao.

Truyền Sơn yên lặng. Nói nhiều sai nhiều, không bằng không nói.

“Các ngươi về sớm đi, hôm nay tạm thời đừng vào đường mỏ này.” Đinh lão tam hiểu rõ đây không phải nơi thích hợp để nói, liền vung tay để hai người đi.

Hai người đi rồi không đi tới chỗ giao dịch đổi đồ mà là về chỗ ở trước định rửa sạch vết thương trên người.

Truyền Sơn trở lại phòng, cởi quần áo, bảo Canh Nhị lấy một chậu nước cho hắn.

Canh Nhị bưng bồn nước tới, nhìn hắn đem quần áo và đồ đã dùng ném lung tung, mặt nhất thời vặn vẹo.

Truyền Sơn cũng đá luôn cả giày.

Canh Nhị giần giật lông mày, không thể nhịn được nữa, xách đôi giày vải bẩn sắp chạm vào giường y, nặng nề đi tới bên giường Truyền Sơn, khom người đặt nghiêm chỉnh ở đầu giường cho hắn.

Truyền Sơn bĩu môi, cầm khăn vải chà lau cơ thể.

Canh Nhị bĩu môi nhặt quần áo bẩn của hắn lên, mang ra bên ngoài phủi phủi rồi mới lại mang vào.

“Nè, vì sao họ nói đầu ngươi có vấn đề? Còn nói ‘cây’ ấy của ngươi vô dụng, ngươi đi tìm nữ nhân rồi à?”

Truyền Sơn cũng biết câu hỏi của mình ác thế nào. Ai bảo trong lòng hắn không vui chứ? Cứ tưởng là nhận được một tiểu đệ, kết quả tiểu đệ này lại bị người trong mỏ coi thường. Hắn làm đại ca, ít ra cũng phải biết nguyên do chứ?

Nhưng mà Canh Nhị bình thường thích oang oang thì bây giờ lại chơi trò cấm khẩu, hỏi y kiểu gì y cũng không mở miệng.

Truyền Sơn giận quá bật cười, “Mịa nó! Lão tử rõ ràng tự thân khó bảo toàn, thế mà lại còn gặp phải tên nhà ngươi! Xem ra vận xui của lão tử không những không giảm mà lại tăng lên rồi. Đây là lần cuối cùng, lần sau lão tử không xen vào chuyện của ngươi nữa, ta chính là người ngươi nuôi!”

“… Là Canh Lục.”

Truyền Sơn oán hận chà lau người ngợm, “Ái!”

Một mảnh da rớt xuống. Truyền Sơn nhìn chằm chằm mảnh da bị bong ra, một lát không nói nên lời. So với đau đớn, hắn khiếp sợ hơn.

『Ăn quả này vào, lập tức thấy công hiệu. Bụng đau như xoắn, thân như dao cắt, cứ ba canh giờ lặp lại một lần. Trong bảy ngày toàn thân đau không chịu được như bị cắt da cắt thịt. Trong mười lăm ngày sau bảy ngày da thịt bắt đầu từ từ bong tróc, tiến tới hư thối. Bất kể thuốc thang chữa trị sao cũng không có tác dụng, giảm đau cũng không được. Chỉ có thể mắt mở trừng trừng nhìn da thịt trên người mình dần bong tróc, nát rữa rồi đến lượt nội tạng, vừa nát đến nội tạng, người này cũng đã tới số rồi. Nhưng dù hắn có nghẹn khí, thân da thịt ấy vẫn sẽ tiếp tục nát tiếp, mãi đến khi lộ ra khung xương nên mới gọi là quả xương khô.』

… Thì ra lời lão đạo lỗ mũi trâu nói đều là thật. Như vậy đoạn 『sau khi chết linh hồn cũng không được siêu thoát, ngày đêm đều phải chịu dằn vặt của quả xương khô, mãi đến ngày linh hồn tiêu tán cũng chỉ có thể bồi hồi trong thống khổ vô tận. 』cũng sẽ trở thành thật sao?

Truyền Sơn không khỏi rợn da gà, rùng mình một cái.

“… Là bởi vì ngươi đã đắc tội Canh Lục.” Canh Nhị thoáng cái lớn tiếng hơn.

Truyền Sơn giật mình tỉnh lại, quay sang nhìn y.

“Bình thường họ gặp phải ta sẽ không nói gì, cùng lắm là lơ ta thôi. Tuy ta, ta không gây sự, nhưng cũng không phải dễ bắt nạt.”

Truyền Sơn đãng trí ‘xùy’ một tiếng.

Canh Nhị đỏ mặt, chắc là đỏ vì giận.

“Bọn họ là thủ hạ của Đinh lão đại. Đinh lão đại không cho phép người nhà xung đột với nhau. Nếu như không có gì quan trọng, không ai lại cố tình gây sự. Người ở đây phần lớn đều bo bo giữ mình.”

Truyền Sơn cuối cùng cũng có ý muốn nghe, bỏ khăn vải lại không thèm lau người, ngồi xếp bằng trên giường.

“Ngươi, quần ngươi vẫn bẩn.”

“Ngươi có phiền không vậy? Ngươi rốt cuộc là nữ nhân hay là nam nhân? Lề mề, bẩn thì kệ bẩn, ở đây ai mà còn lo ngươi sạch sẽ hay không?”

“… Đây là nhà của ta.” Lời này Canh Nhị nói rất nhỏ.

Truyền Sơn nghe được cũng coi như không.

“Nói tiếp, vì sao ngươi cho rằng đó là Canh Lục?”

“Tân 28 là người của Canh Lục. Hắn tỏ vẻ làm việc cho Đinh lão đại, nhưng ngấm ngầm báo tin cho Canh Lục.”

“Ngươi sao lại biết?”

Canh Nhị lại không nói.

Truyền Sơn liếc đểu một cái. Được, hắn đã hiểu quy luật rồi. Chỉ cần liên quan đến bản thân người này, tên đại nam nhân lắm mồm tham ăn này sẽ biến thành tên câm.

“Cho nên ngươi cho rằng lần này Tân 28 làm thế là chỉ thị của Canh Lục, cố ý khơi chuyện?”

“Ừ.” Canh Nhị gật đầu nói: “Cá tính ngươi khá là xúc động, Canh Lục chính là nhìn trúng điểm ấy, muốn để Tân 28 chọc giận ngươi, sau đó nhân cơ hội dạy dỗ ngươi một trận, hoặc là… giết ngươi.”

Truyền Sơn hơi dại ra. Hắn không ngờ tới hắn đã làm mật thám rồi mà cũng có một ngày bị kích động.

Lần đầu tiên kích động, là vì xả giận cho tiểu đệ mới nhận này, đồng thời cũng là để tạo dựng tôn nghiêm. Chỉ là đối tượng đầu tiên hắn đương đầu với vận xui, không khéo sao lại là một trong những lão đại ở đây.

Lần thứ hai kích động là để bảo vệ tính mạng. Hắn nhận thấy sát ý quen thuộc trong mắt Tân 28 liền nghĩ thà mạo hiểm còn hơn ngồi chờ chết.

Kết quả hắn đã bị Canh Nhị phân loại thành Lăng đầu xanh dễ kích động?

“Vậy… ngươi cho rằng đây đều là lỗi của ta?” Truyền Sơn cười tủm tỉm hỏi. Cái nét cười này làm nhạt đường cong cương nghị của hắn, làm hắn có vẻ dịu hàng hơn.

Nếu đám bạn xấu Ngô Thiếu Hoa và Lý Hùng của La Truyền Sơn ở đây lúc này, thấy Truyền Sơn có vẻ mặt ấy, chắc chắn sẽ mặc kệ nguyên do sự việc ra sao, lập tức chấp nhận lỗi lầm, cũng dâng lương tháng đó lên.

Đáng tiếc Canh Nhị chưa quen hắn lâu, thấy Truyền Sơn cười, y cũng cười theo.

“Không trách ngươi, ngươi còn trẻ mà.”

“…” Nét cười của Truyền Sơn có hơi gượng.

“Hôm nay vẫn còn thời gian, chúng ta có nên đi đào thêm chút than nữa về?” Canh Nhị đề nghị.

Truyền Sơn tính thời gian rồi lắc đầu nói: “Không được, ta cứ ba canh giờ lại phát tác một lần, thời gian cũng sắp tới rồi.” Nói xong, hắn làm bộ không để ý mà quan sát Canh Nhị.

Canh Nhị gãi đầu, hoang mang nói: “Vậy thì đành chịu thôi. Đúng rồi, ngươi còn thời gian không? Chúng ta tới chỗ giao dịch đổi lương thực đi.” Canh Nhị lại phấn khởi.

Truyền Sơn thầm yên lặng, nhìn lướt qua đầu y, giọng lành lạnh: “Ta thấy, chúng ta vẫn đổi chút thuốc thang thì tốt hơn.”

Hai người thu dọn sơ qua rồi tập hợp những thứ thu hoạch được trong hai ngày nay lại, rồi lôi kéo ra khỏi cửa.

Một trước một sau kéo sọt than tới sân mỏ, Canh Nhị dừng bước, trợn mắt nhìn phía trên sân mỏ sắc mặt đại biến.

“Xảy ra chuyện gì?” Truyền Sơn đi đằng sau nhìn theo ánh mắt Canh Nhị.

Chỉ thấy trên cây cột chính giữa sân mỏ, một chiếc đèn ***g màu trắng treo cao cao có một chữ ‘Ngục’ to đùng màu đỏ tươi.

“Đó là cái gì?”

Không chỉ mình Canh Nhị đang nhìn, bởi vì chuyện sụp mỏ hôm nay, các nô lệ mỏ đi ra trao đổi khoáng vật sớm đều đang ngẩng đầu nhìn.

Canh Nhị mặt mang nghi hoặc và ngưng trọng nói: “Đèn ***g này biểu thị rằng, ngày mai không làm việc, tất cả đều tập trung ở sân mỏ.

“Vì sao?”

“Các ngục tốt muốn xuống đây.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 10.05.2018, 20:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4929
Được thanks: 1068 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
Quyển 2 - Chương 5

“Ngươi sợ họ?”

Canh Nhị nhăn nhó gật đầu, “Mỗi lần họ xuống đều sẽ có không ít người chịu tội, còn có thể người bị chết nữa. Hơn nữa họ rất rất rất tham lam, chỉ cần để họ tìm được cơ hội lục soát, họ sẽ tìm ra nhiều đồ tốt. Vả lại vừa lấy vừa đập, đồ đạc vốn đã sắp xếp gọn gàng cũng sẽ bị họ làm lộn xộn, vương vãi, càng làm nhà cửa bẩn thỉu. Mỗi lần họ tới, ta đều phải thu dọn hơn nửa ngày.” Chuyện này đối với y, thật là còn khó chịu hơn cả bị đánh.

“Không được, phải quay về dọn đồ.” Canh Nhị quay đầu muốn đi, Truyền Sơn kéo y lại.

“Đổi đồ lát nữa lại bàn. Đúng rồi, các ngục tốt bao lâu lại xuống một lần?”

Canh Nhị có phần không muốn, y muốn về thu dọn đồ cơ, nhưng lại không muốn để Truyền Sơn thấy y dọn hết đồ.

“Nếu mà ngươi đi…”

“Nói!” Truyền Sơn trừng mắt.

Canh Nhị run run, mau chóng nói: “Tầm hai tháng, có lúc cũng sẽ tới bởi vì có tình huống đặc biệt. Lần này cách lần trước họ xuống còn chưa tới hai tháng.”

“Vậy ngươi có biết lần này xuống vì sao không?” Truyền Sơn nghĩ thầm sẽ không phải vì hắn đập đường thông gió chứ.

Canh Nhị gãi đầu, có thể là đầu bị quấn chặt quá, có hơi ngứa.

“Chắc là vì bọn Đinh lão tam báo lên trên về chuyện động mỏ sụp. Hơn nữa hơn một tháng nay người chết khá nhiều, họ xuống cũng là để kiểm kê nhân số.”

“Ờ? Vì sao phải kiểm kê nhân số? Sợ có người chạy thoát? Nơi này từng có người chạy thoát sao?” Tim Truyền Sơn thoáng cái đập nhanh hơn chút.

“Không có.”

“Không có?” Lòng Truyền Sơn thoáng cái nặng nề.

“Ngươi vào đây đã được bao lâu?” Truyền Sơn đột nhiên nói.

“Có bảy năm rồi đi, nếu ta không nhớ sai.”

“Vậy chắc ngươi cũng khá là quen thuộc nơi đây đi?”

“Không thể nói là quen thuộc nhiều, nhưng đường mỏ nào có thể đi, chỗ nào không thể đi, chỗ nào số lượng than lớn, chỗ nào đã đào gần hết thì đại khái ta vẫn biết chút.” Canh Nhị không rõ vì sao hắn lại muốn hỏi những điều ấy, nhưng vẫn thành thật trả lời.

“Ngươi ở đây lâu như thế, lẽ nào không nghĩ tới chuyện… trốn ra?” Truyền Sơn hỏi những câu ấy, ánh mắt nhìn chằm chặp vào Canh Nhị.

“Ngươi muốn chạy trốn?” Canh Nhị tựa hồ chẳng hề kinh ngạc, kéo nhẹ cái khăn quấn trán, cười khổ nói: “Ai mà không từng nghĩ tới? Nhưng ở đây không ra được.”

“Sao biết?” Đào cũng có thể đào ra một con đường chứ.”

Canh Nhị yên lặng một hồi, nói: “Ta chỉ biết là người muốn đào đường trốn ra đều đã chết.”

“Vì sao?”

“Tình huống nơi đây nguy hiểm hơn ngươi nghĩ nhiều lắm. Vào đây rồi ngươi cũng rất dễ mất phương hướng, nếu như không phải người đã ở đây lâu, phương hướng cũng không thể phân biệt rõ được.

Nếu chỉ dựa vào một người, đào lên trên, không có khung chống tường, đập cũng sẽ bị hòn đá bùn đất đập chết; nếu khoan lỗ, cứ đào cứ đào ngươi sẽ không biết ngươi đào tới chỗ nào, nếu như bùn đất của con đường đằng sau bị sụp xuống, vậy ngươi cũng chỉ tự dựng cho mình một phần mộ; có lúc còn bị ngập nước, thậm chí nổ tung.”

“Nếu như có rất nhiều người hợp tác thì sao?”

“Cũng thế. Dù không đề cập tới địa hình phức tạp thì chế độ mật báo và tội liên đới ở đây cũng có thể ngăn chặn phần lớn kế hoạch trốn ra.”

“Chế độ mật báo? Tội liên đới?”

“Nếu có người phát hiện ý đồ đào động chạy trốn, chỉ cần hắn vạch trần người kia với ngục tốt, hắn có thể được đào lên trên làm việc. Đây là chế độ mật báo. Tội liên đới thì có nghĩa là, nếu như có người chạy thoát thật, một khi bị phát hiện, toàn bộ người làm việc trong mỏ sẽ mất đi nguồn gốc sinh hoạt. Hơn nữa, chúng ta lại lấy đường ống khói và lỗ thông khí để sinh tồn cũng sẽ bị lấp kín lại.”

“Con mịa nó, thật đúng là tàn nhẫn.”

Canh Nhị bất đắc dĩ thở dài, “Đúng vậy, có hai chế độ này tồn tại, mọi người kiềm chế lẫn nhau, ai cũng khỏi nghĩ muốn trốn ra. Huống hồ ngục tốt nơi đây cứ hai tháng lại xuống thu thập linh thạch một lần, có đến hơn trăm ngục tốt ấy. Khi đó tất cả mọi người phải tập trung ra sân mỏ, nếu như quá mười người không xuất hiện, những ngục tốt này sẽ nhờ người dẫn đường chỉ dẫn, mỗi người một động lục soát. Cho nên nơi đây mặc dù có hiện tượng giết người, nhưng cũng không càn rỡ.”

Canh Nhị nói xong thì liếc nhìn Truyền Sơn một cái, ý tứ ấy giống như đang nói: người vừa mới tới đã một mình làm thịt tám chín người, theo ta biết thì ngươi là người đầu tiên đấy.

Truyền Sơn nhận ra ý của y, cười tàn khốc. Thế giới này là như thế đó, cá lớn nuốt cá bé, thậm chí có lúc ngươi căn bản chẳng làm chuyện gì sai cũng có thể bị người tàn sát. Như ta là còn tốt đấy, chí ít người không phạm ta, ta cũng không phạm người.

Truyền Sơn không phát hiện, suy nghĩ thậm chí quan niệm đạo đức hắn tạo dựng từ nhỏ đã có chút thay đổi. Cái gì là đúng, cái gì là sai, ranh giới giữa hai điều đó đã từ từ mờ dần trong lòng hắn.

Chỗ giao dịch xếp hàng dài. Đám nô lệ mỏ kéo lê sọt than đi về phía trước, đổi thành phẩm khổ cực đoạt được đổi thành vật phẩm sinh hoạt cần thiết trong Hắc Ngục này.

Những cục than trong sọt thì bị đổ vào trong xe than, do nô lệ mỏ làm việc trên mặt đất điều khiển gia súc vận chuyển ra khỏi động mỏ.

Truyền Sơn bất động thanh sắc nhìn những xe than này, trong lòng đã có một ý tưởng.

Canh Nhị bỗng nhiên nhẹ nhàng đụng vào hắn một chút.

Truyền Sơn quay đầu.

“Vô ích thôi.”

Truyền Sơn nhíu mày.

“Bên ngoài động mỏ có rất nhiều ngục tốt trông coi. Những xe than này trước khi ra khỏi động sẽ được kiểm tra ba lần, cuối cùng đến lúc tháo dỡ than trên xe, ngục tốt hai bên đều nhìn. Không có cơ hội đâu.”

Truyền Sơn thấy kỳ lạ, y sao lại biết trong lòng hắn đang suy nghĩ cái gì? Lẽ nào ý nghĩ của mình dễ bị người ta nhìn ra như thế? Truyền Sơn thầm rùng mình, càng khống chế biểu cảm trên mặt.

“Ngươi sao lại biết những điều đó?”

“Ở lâu thì biết thôi. Ngươi nói hôm nay chúng ta đổi thịt có được không?” Canh Nhị liếm môi, ánh mắt lộ vẻ khát cầu: “Ở đây không có thịt tươi, nhưng thịt khô và thịt muối cũng không tồi, chính là có hơi đắt.”

Truyền Sơn có lẽ là do vào cũng chưa lâu nên cũng không thèm thịt cho lắm, lắc đầu nói: “Sau này lại bàn, đổi chút thuốc đi, còn lại đổi hết thành lương thực. Nước còn đủ không?”

“Nước vẫn đủ.” Nghe thấy Truyền Sơn không đồng ý đổi thịt, Canh Nhị hơi buồn, chưa từ bỏ ý định lại nói nhỏ thêm một câu: “Thuốc ở đây đều không tốt, đều là loại kém nhất. Dùng nó chi bằng không dùng.”

“Kém cũng là thuốc, dù sao cũng hơn là chờ chết.”

Canh Nhị mồm mép ngập ngừng, dường như đang nói gì nhưng lại không phát ra tiếng.

Truyền Sơn cũng không để ý, kéo sọt than đi về phía trước.

Người xếp hàng phần lớn đều đang tán dóc với người bên cạnh, có đôi khi gặp người quen còn có thể chào hỏi nhau. Nhìn một cái, cũng chẳng khác gì với các thợ mỏ bên ngoài.

Truyền Sơn để ý thấy tựa hồ có không ít người biết Canh Nhị, nhưng không có ai chào hỏi với y. Ngược lại, người nhìn thấy y tựa hồ đều mang chút khinh bỉ và chán ghét. Có lúc còn có người vừa liếc họ, vừa cúi đầu nói xì xầm gì đó.

Lúc này, đằng sau có tiếng gây rối truyền đến.

Truyền Sơn và Canh Nhị cùng nhau quay đầu lại.

Chỉ thấy một gã nam tử trung niên vóc người không cao, hơi gầy, mặt có vết sẹo, rắn chắc cực kỳ, đeo xích bạc, gánh một gánh than đi về phía này. Hắn ta cũng không xếp hàng theo trình tự tới trước đứng trước như những người khác mà là gánh thẳng về phía trước, cũng không dừng lại.

Kỳ lạ là người xếp hàng đằng sau chẳng nói câu khó chịu nào, trái lại đều nhường đường, để hẳn ra một con đường cho hắn ta.

Truyền Sơn mắt thấy nam tử trung niên ấy gánh một gánh than đi qua bên cạnh hắn, một mạch đi thẳng về phía trước. Một nô lệ mỏ đã già vốn đã đợi đến lượt trao đổi, thấy hắn ta cũng lập tức tránh ra nhường đường cho hắn đổi trước.

“Hắn ta là ai vậy?” Truyền Sơn thấp giọng hỏi.

“Kỷ 14. Một người ‘độc lai độc vãng’, tính tình gàn dở, không dễ đối phó, bị liệt vào một trong thập đại hung ma.” Canh Nhị cũng hạ giọng trả lời.

“Thập đại hung ma?”

“Ừ, chính là mười người không thể đắc tội trong mỏ, thấy họ tốt nhất là nên tránh đi. Mười người này đều có chút năng lực đặc biệt, ngay cả Đinh lão đại và Canh Lục cũng không đám đơn giản đụng chạm họ.”

“Hắn ta đổi đồ ở chỗ giao dịch của Đinh lão đại, chẳng lẽ không thuốc quyền Đinh lão đại?”

Canh Nhị lắc đầu, “Mười người này, không, có một nhóm người, ta nghĩ ngươi chắc là đã nghe Tân 134 nói rồi, trong mỏ ngoại trừ Đinh lão đại và Canh Lục, Kỷ Thập Tam Nương, còn có một tốp thế lực. Tốp thế lực này không có chủ cố định, đều là những tên liều mạng, họ không nghe lệnh Đinh lão đại và Canh Lục, nhưng cũng không chủ động chống lại họ. Nhóm người này muốn giao dịch chỗ nào cũng tùy họ.”

“Ờ?”

“Nhưng nhóm người này cũng là nhóm bị chết nhanh nhất.” Canh Nhị căng thẳng nói tiếp.

“Vì sao?”

“Tàn sát lẫn nhau. Trong nhóm đó căn bản không kiêng dè cái gì. Muốn nhận được nhiều linh thạch và đồ dùng sinh hoạt hơn, cướp giật vốn là cách nhanh nhất.”

“Nhận ra họ kiểu gì?”

“Nhìn sọt hoặc là vai. Sọt của thủ hạ Đinh lão đại và Canh Lục ở bên thành sọt có ký hiệu khác nhau. Nếu không muốn nghe lệnh hai vị này thì bứt đứt ký hiệu đó trên sọt hoặc là hủy nó đi là được.”

Canh Nhị chỉ vào cái sọt của họ, bị Canh Nhị nhắc, lúc này Truyền Sớn mới để ý thấy sự khác biệt của thành sọt. Sọt của thủ hạ Đinh lão đại, ở mép trên bên dưới sọt có bện một hình chữ X; còn thủ hạ của Canh Lục ở xa xa, thì bện thành chữ I; lại nhìn sọt của Kỷ 14 đổi đồ xong đi qua họ, chỗ vốn có hình ở trên sọt hắn ta quấn một vòng dây mây gia cố.

Truyền Sơn nhìn ngẩn ngơ, nhất thời không để ý tới Kỷ 14 đã dừng lại bên cạnh họ.

Truyền Sơn ngẩng đầu, phát hiện Kỷ 14 chỉ quét nhìn hắn một cái rồi nhìn về phía Canh Nhị co đầu rụt cổ.

Sau đó, Truyền Sơn thấy Kỷ 14 ghé bên tai Canh Nhị nói một câu, Canh Nhị mặt nhăn mày nhó, bất đắc dĩ phải gật đầu.

Kỷ 14 không có biểu cảm gì nhìn Canh Nhị cái nữa, tựa hồ đang cảnh cáo y.

Canh Nhị thấp đầu, Kỷ 14 chưa nói gì đã đi mất.

Truyền Sơn xoay đầu, mỗi người đều có bí mật của riêng họ. Nếu Canh Nhị không muốn nói, hắn cũng không ép buộc.

Canh Nhị tựa hồ cũng không muốn giải thích với Truyền Sơn, chỉ cau có, mồm mép mấp máy, tựa như một… người có bệnh thần kinh.

Mà Truyền Sơn cũng để ý thấy, các nô lệ mỏ vốn vừa nhìn họ vừa xì xầm gì đó, sau khi thấy Kỷ 14 nói gì với Canh Nhị xong, mỗi người đều xoay đầu qua chỗ khác, miệng ngặm chặt.

Người phụ trách đổi đồ chính là Đinh lão tam và một vài thân tín của lão.

Thấy Truyền Sơn và Canh Nhị đi tới, Đinh lão tam vẫy tay với Truyền Sơn, ý bảo đến một bên nói chuyện.

Truyền Sơn giao đồ cho Canh Nhị, nói thứ mình muốn đổi rồi đi cùng Đinh lão ta ra cái lều đằng sau.

Đinh lão tam tìm hắn cũng không có việc gì khác, chỉ hỏi hắn sao lại không đi cùng Tân 134 nữa, lại hỏi hắn có biết Tân 134 giờ ở đâu không.

Truyền Sơn dừng một chút, nói: “Giết rồi.”

Đinh lão tam giật mình, gật đầu tùy ý, lại không nói gì nữa.

Truyền Sơn thầm cười trong lòng. Ngay từ đầu hắn còn lo Đinh lão tam biết Tân 134 bị giết rồi sẽ có phản ứng gì không tốt. Nhưng trải qua hai ngày nay, hắn tỉnh táo lại nghĩ thì đã nghĩ ra trong đó có điều lạ.

Nhìn từ thái độ của Đinh lão tam với hắn, chắc là khá thưởng thức hắn, hoặc là nói muốn lôi kéo hắn. Như vậy đối với người lão muốn lôi kéo, lão vì sao phải phái một Tân 134 thích chiếm lợi của người khác, chẳng phải một vị sư phụ tốt tới mang hắn?

Đúng lúc hắn lại từ miệng Canh Nhị biết được Tân 134 ở trong ngục cũng không được người ta thích như cái mặt hắn ta, vậy thì Đinh lão tam phái Tân 134 dẫn hắn, ý tứ trong đó đã làm hắn phải nghiền ngẫm rồi.

Bây giờ Tân 134 đã chết, ngoại trừ bản thân Đinh lão tam, sợ rằng chẳng có ai biết nguyên do trong đó nữa. Nhưng Truyền Sơn lại căn cứ theo phân tích của bản thân hắn, cho ra kết luận Đinh lão tam muốn mượn tay Tân 134 để thử mình. Nói không chừng mục đích chân chính là muốn mượn tay hắn giết chết Tân 134. Cho nên hắn nói thật, cũng dự tính xem phản ứng của Đinh lão tam ra sao.

“Ngươi sao lại đi tới cùng Canh Nhị?” Bỏ chủ đề Tân 134, Đinh lão tam hơi nhíu mày, hỏi.

Truyền Sơn cười đáp: “Trong lúc vô tình, y thấy ta giết Tân 134, ta không muốn để y lắm miệng, muốn giết y. Y cầu xin ta, đồng ý làm trâu làm ngựa cho ta, ta liền giữ y lại.”

Đinh lão tam cả kinh, lại thấy may mắn, nói: “May mà ngươi không giết y.”

“Vì sao?”

Đinh lão tam hơi dự, không trả lời thẳng vấn đề của Truyền Sơn, mà là nói: “Cùng y một chỗ không phải may mắn gì, ta khuyên ngươi tốt nhất sớm ngày rời khỏi y đi thì tốt hơn. Nếu ngươi lo không quen động mỏ, ta có thể phái người khác tới mang ngươi một thời gian.”

Truyền Sơn đầu óc rất tỉnh táo, cũng không từ chối Đinh lão tam thẳng thừng, gật đầu nói: “Được, nhưng lập tức bỏ thì sợ không ổn, chờ thêm một khoảng thời gian nữa, ta sẽ tìm lý do rời khỏi y.”

“Đừng giết y.” Đinh lão tam dặn hắn một câu.

Truyền Sơn nhìn lão.

Đinh lão tam khe khẽ thở dài, “Xin lỗi, hiện giờ ta không thể nói nguyên nhân cho ngươi, đây là giao ước của một vài lão già chúng ta. Hắn có thể chết bởi vì tai nạn mỏ, chết bởi bệnh tất, chết bởi toàn bộ những cái chết tự nhiên, nhưng không thể chết do con người. Còn về nguyên nhân trong đó, có lẽ tương lai… một ngày nào đó ngươi sẽ biết.”

Truyền Sơn hiếu kỳ thì hiếu kỳ nhưng cũng sáng suốt không hỏi nhiều nữa.

Đinh lão tam xua tan nghi vấn trong lòng, cũng không trò chuyện thêm với Truyền Sơn nữa, hai người ra khỏi lều.

Canh Nhị tiến lên gọi một tiếng ‘Tam gia’, tiếp theo hài lòng mà nói với Truyền Sơn: “Đã đổi xong đồ rồi, chúng ta về thôi.”

Truyền Sơn hành lễ với Đinh lão tam rồi cùng đi về với Canh Nhị.

Truyền Sơn cùng Canh Nhị không biết, ở đằng sau họ, Canh Lục đứng chỗ cửa giao dịch bên thế lực của hắn ta, đang mặt mũi âm trầm nhìn bóng lưng họ.

Trở lại chỗ ở, Truyền Sơn lấy từng vật phẩm đã đổi trong sọt ra. Một lát sau, gầm lên giận dữ: “Canh Nhị! Thuốc ta bảo ngươi đổi đâu?”

Canh Nhị sợ đến run tay, gói giấy dầu vừa lấy ra từ trong ngực rơi ‘bịch’ xuống đất.

Truyền Sơn quay đầu lại, thấy rõ thứ trên đất, tức giận đến chửi ầm lên: “Ngươi là heo à! Chỉ biết có ăn thôi! Cầm đi đổi thành thuốc trị thương cho ta! Còn không mau đi!”

Canh Nhị run chân, khom lưng nhặt thịt muối trên mặt đất lên, cố lấy dũng khí nhỏ giọng nói: “Ta, ta không đi.”

“Ngươi nói cái gì?”

“Ta, ta không đi.” Thanh âm hơi lớn hơn một chút.

“Con mịa nó!” Truyền Sơn tức lên xắn tay áo.

“Ngươi ngươi ngươi làm gì?” Canh Nhị cầm miếng thịt muối ấy, đảo mắt, đột nhiên bỏ chạy.

“Chạy? Ngươi đứng lại đó cho ta! Hôm nay lão tử không đánh cái tên tham ăn nhà ngươi thì không được.”

Canh Nhị chân chạy không nhanh bằng Truyền Sơn, hơn nữa Truyền Sơn gần cửa hơn y. Hai ba bước đã bị Truyền Sơn bắt được.

Truyền Sơn tóm được y, giơ nắm tay lên định gõ lên đầu y, vừa gõ vừa mắng: “Cái đầu heo này hỏng thì hỏng này, ngươi không chịu chữa là chuyện của ngươi. Con mịa nó chứ, thương thế của lão tử thì làm sao đây? Hả? Ngươi nói coi!”

Canh Nhị một tay tóm chặt miếng thịt muối, một tay liều mạng che đầu, trong miệng nức nở kêu: “Đau a đau a đau a đau a, đừng đánh!”

“Không đánh? Không đánh ta thấy ngươi căn bản là không kêu ra tiếng! Ta hỏi ngươi, rốt cục mạng quan trọng, hay là ăn quan trọng? Nói!”

“Hu hu!”

“Không được khóc! Đại nam nhân khóc lóc cái gì?”

“Hu hu…”

“Thịt cho ta!”

Canh Nhị chết sống nắm chặt không buông.

Truyền Sơn tức đến đầu nổi gân xanh, một chưởng bổ về phía cổ tay Canh Nhị.

Canh Nhị bị đau, bàn tay buông lỏng, thịt muối rơi xuống đất.

Truyền Sơn nhặt thịt muối lên, đẩy Canh Nhị ra, cũng mặc kệ y ngoác miệng khóc hu hu, đóng sầm cửa lại muốn đi đổi thuốc.

Canh Nhị bị Truyền Sơn đẩy ngồi phịch mông xuống đất, xoa đầu, rớt nước mắt lạch tạch.

Hu hu, y không nhìn sai mà, người này chính là một kẻ xấu, ma đầu! Không phải người tốt!

Truyền Sơn đổi thuốc về, phát hiện Canh Nhị không ở trong phòng, đợi một hồi cũng không thấy y về, cũng lười đợi y thêm nữa, tùy tiện làm vài thứ rồi ăn. Ăn xong một lát, nỗi đau cứ ba canh giờ lại phát tác lại bắt đầu.

Khi Canh Nhị trở về, Truyền Sơn đã đau đến ngất rồi.

Xác định Truyền Sơn không tỉnh lại, lén lút giấu diếm gói giấy dầu ở trong ngực. Lại liếc liếc, ừ, không tỉnh. Canh Nhị nhanh chóng thu dọn toàn bộ đồ tốt, miễn để hôm sau ngục tốt phá hỏng.

Làm xong tất cả mọi việc, Canh Nhị cầm một con dao thái bằng đá rón ra rón rén lặng lẽ đi tới trước giường Truyền Sơn, thấy hắn vẫn hôn mê như trước, lập tức giơ dao làm thức ăn lên oán hận khua tay múa chân với đầu hắn vài cái, chung quy vẫn không nhẫn tâm giết hắn. Tức giận mắng hai câu, xoay người muốn đi phát huy công năng thực thụ của dao làm thức ăn.

Đồ ăn thiếu rất nhiều, Canh Nhị tức ném dao đi, đi tới trước bếp lò, một phen xốc vại gốm hầm trên bếp lò lên.

Canh Nhị nhìn cái vại còn hơn nửa thì yên lặng.

Một đêm yên ắng.

Sáng sớm, Truyền Sơn thức dậy, sau khi thắp nến, nhìn hang động vắng vẻ mà sững người.

Hắn đang nằm mơ sao?

Nhéo bắp đùi mình, đau quá, hắn không nằm mơ.

Nhưng đồ đạc trong phòng đâu?

Lẽ nào tên tiểu tử ấy thừa dịp hắn hôn mê đã chiếm hết đồ rồi?

Truyền Sơn quay đầu lại, nếu không phải tiểu tử ấy hiện giờ vẫn đang khò khò, ngửa mặt lên trời ngủ như heo, hắn có khả năng đã cho rằng đó là thật rồi.

“Này! Dậy đi, đồ đạc trong nhà đâu?”

Canh Nhị mơ mơ màng màng mở mắt ra, thấy là hắn, nghiêng người, không để ý tới.

“Ta hỏi ngươi đồ đạc đâu rồi? Ngươi cất rồi? Cất đi đâu rồi?” Truyền Sơn duỗi chân đá mông y.

Canh Nhị ngồi vụt dậy, hằm hằm nhìn chằm chằm hắn.

“Gì chứ? Muốn đánh nhau hả?” Truyền Sơn hai tay nắm chặt, hoạt động gân cốt.

Canh Nhị đứng dậy, đẩy hắn ra, đi tới trước bồn cầu cởi dây lưng đi tiểu.

Truyền Sơn nhướn mày, tên này có ý gì? Phản kháng trong im lặng?

Đang chuẩn bị cho y chút giáo huấn, tiếng chiêng đồng chói tai vang lên ‘keng keng keng’, quanh quẩn trong hang động to như vậy, tạo lên một tiếng vọng thật lớn.

Canh Nhị vừa nghe tiếng chiêng đồng, lập tức rảo bước, thắt dây quần lại, ngay cả mặt cũng không rửa, mở cửa liền chạy.

Truyền Sơn đoán tiếng chiêng đồng có thể có liên quan với việc ngục tốt muốn xuống đây, cũng đi theo ra ngoài cửa.

Vừa ra khỏi cửa thì phát hiện khắp các hang động đều có người đi ra, nhất thời trên cầu thang rộn ràng nhốn nháo, mặc dù loạn nhưng cũng không ầm ĩ.

Rất nhanh, các nô lệ mỏ cấp tốc tụ tập về phía sân mỏ.

Hôm nay, sân mỏ có phần khang khác, đèn ***g nhiều hơn, có vẻ sáng sủa hơn bình thường.

“Nhanh lên một chút! Đừng lề mề nữa! Qúa một nén nhang mà ai còn chưa tới thì phạt hai mươi trượng!”

Trên đài cao ở sân mỏ, tiếng hô quát truyền tới, nhất thời, các nô lệ mỏ còn chưa chạy tới sân mỏ đều chạy lên. Nô lệ mỏ nào chạy chậm, bị đằng sau đẩy ngã, té ngã muốn bò dậy cũng không được, có nô lệ mỏ sợ không kịp thì giẫm luôn lên người bị ngã.

Bảo sao Canh Nhị vừa nghe thấy tiếng chiêng đồng thì chạy nhanh thế. Tiếng kêu thảm thiết vang lên liên tiếp. Truyền Sơn vừa tăng bước chân, đồng thời cẩn thận không để bị đẩy ngã, vừa ngẩng đầu nhìn về phía đài cao. Vóc người hắn cao, người trước mặt có nhiều nữa cũng thấy rõ ràng.

Chỉ thấy trên đài cao có khoảng hai mươi tên ngục tốt xuất hiện, đi đầu chính là ngục tốt trung niên đã ủi chữ cho hắn lúc đầu, đã thấy hắn ta bỏ vẻ lười nhác lúc đó, cùng với ngục tốt của hắn ta, cầm lưỡi dao sắc bén trong tay, sắc mặt hung ác độc địa đề phòng.

Sát ý hiện lên trong lòng Truyền Sơn. Cúi đầu, miễn để cho sát ý trong mắt bị người khác phát hiện.

Chưa đến một chén trà nhỏ, trên sân mỏ đã đứng đầy nô lệ mỏ. Đến ngay cả nữ nô lệ mỏ bình thường hiếm thấy cũng xuất hiện trên sân mỏ.

Ba thế lực, phân biệt rõ ràng, Truyền Sơn chú ý tới người như Kỷ 14 phân tán khắp nơi, cũng không tụ tập lại một chỗ.

“Keng keng keng.” Ba tiếng chiêng đồng vang lên, ngục tốt trung niên trên đài cao hô to: “Yên lặng hết cho ta! Những thằng nào chưa chạy ra sân kéo sang một bên đánh hai mươi trượng! Đinh 25, Canh Lục các ngươi phái người kiểm kê nhân số, sắp hàng chỉnh tề cho ta, không được loạn thế này.”

“Tha mạng a! Mã diêm vương tha mạng a!” Nô lệ mỏ té trên mặt đất không chạy đến kịp cùng quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

Truyền Sơn phát hiện những nô lệ mỏ này phần lớn đều là những người lớn tuổi sức yếu, hai mươi trượng này mà phạt thì không biết mấy người sống được.

“Câm miệng! Yên tĩnh hết cho ta! Ầm ĩ nữa là thêm hai mươi trượng!”

Thoáng cái, sân mỏ đã trở nên cực kỳ yên tĩnh. Hai người Đinh, Canh tiếp nhận được mệnh lệnh phái thân tín ra phân công hợp tác, dựa theo trình tự Thiên Can bắt đầu kiểm kê số người, người báo số lên thì đi về phía trước một bước, lấy dãy số làm trình tự, trăm người làm một hàng xếp xuống.

Truyền Sơn thấy sau mình lại xuất hiện hai tên nam tử, Tân 280 và 281. 280 nhìn tuổi cũng sắp năm mươi, tóc đã hoa râm một nửa; 281 lại là một hài tử choai choai, hài tử này thân thể tựa hồ không tốt lắm, đứng ở đó liên tục ho khan. 280 và 281 dường như quen nhau, thấy 281 khó chịu, 280 một mực nhẹ nhàng vỗ lưng, im lặng dỗ dành hắn ta.

“Keng keng keng keng.” Các ngục tốt như hổ như sói ấn theo những nô lệ mỏ đến muộn, dùng trượng gỗ đánh họ. Vừa đánh vừa mắng, gặp phải người nào hơi phản kháng hay cầu xin tha thứ là dùng chân đạp cho một trận.

Tiếng kêu thảm thiết liên tiếp, có vài nô lệ mỏ đã bị đánh cho dần dần tắt tiếng.

Truyền Sơn cũng không nhìn nhiều, ở nơi đây, lòng đồng cảm cũng không phải một đạo đức tốt đáng để khởi xướng ─── đây là hiện thức hắn vào đây không lâu thì cảm nhận được sâu sắc nhất.

Kiểm kê số người hoàn tất, cuối cùng do Đinh lão đại đem số người báo lên ngục tốt trung niên. Ngục tốt trung niên nghe thấy số người, chau mày, mở miệng hỏi Đinh lão đại gì đó, cuối cùng không vui vung tay lên, Đinh lão đại lui ra.

Truyền Sơn lần đầu tiên nhìn thấy Đinh lão đại, đứng khá xa, không nhìn rõ lắm, chỉ có đại khái nhìn ra hắn ta là một người đã hơi già khá to lớn.

Ba tiếng chiêng đồng lại vang lên lần nữa, rất nhanh, xe! Tiếng ròng rọc truyền đến từ đường mỏ, hàng loạt ngục tốt xuất hiện bên một chiếc xe ngựa ở sân mỏ.

Những ngục tốt này vừa xuống xe ngựa lập tức vây hình bán nguyệt quanh các nô lệ mỏ trong sân mỏ, còn có khoảng mười tên ngục tốt xách đao đứng vây quanh hai đạo sĩ đi lên đài cao.

Đạo sĩ?

Truyền Sơn không hiểu. Vì sao trong hầm mỏ này lại xuất hiện đạo sĩ? Bọn họ tới đây làm gì? Có phải là đồng môn của Minh Quyết Tử hay không? Hầm mỏ này rốt cuộc có bí mật gì?

Truyền Sơn vô thức quay đầu tìm kiếm Canh Nhị, kết quả phát hiện người nọ cách hắn một khoảng cách không nhỏ, số của y ở đầu nên cũng đứng gần đầu.

“Chào đạo trưởng. Lại phải làm phiền các ngài rồi.” Ngục tốt trung niên bước lên một bước nghênh đón, tất cung tất kính nói.

Hai đạo sĩ một trung niên một thanh niên, cũng không gần gũi thân thiết gì với ngục tốt trung niên, miệng thì ‘ừ’ một tiếng, coi như đã đáp lại.

Ngục tốt trung niên tựa hồ đã tập mãi thành quen, cũng không bởi thế mà cảm thấy nhục nhã gì, trái lại vẻ mặt cung kính mời hai đạo sĩ đứng ra chủ vị.

“Tổ Giáp, có linh thạch tiến lên đây!” Ngục tốt trung niên hô lớn với phía dưới.

Không ai nhúc nhích.

“Tổ Ất,…”

Báo mãi đến tổ Mậu mới thấy có người đi ra từ trong đám người, đi tới dưới đài cao, từ trong lòng nâng ra một thứ như hòn đá.

Nhất thời, các ánh mắt hoặc ước ao, hoặc ghen tị cùng hướng về phía người này.

Ngục tốt trung niên nhận lấy hòn đá, lúc này đưa đến cho vị đạo sĩ trẻ tuổi trong hai đạo sĩ.

Đạo sĩ trẻ tuổi cầm lấy hòn đá trong tay, nhắm mắt lại tựa hồ đang cảm nhận gì đó. Chỉ chốc lát sau đã thấy hắn mặt lộ vui mừng, giao linh thạch cho đạo sĩ trung niên bên cạnh, ghé vào tai hắn nói gì đó.

Đạo sĩ trung niên thản nhiên thốt ra hai chữ: “Hạng trung.”

Tên nô lệ giao nộp khoáng thạch dưới đại vừa ngẩng đầu, tựa hồ cực kỳ kích động.

“Được, Mậu 63, đây là khối linh thạch hạng trung đầu tiên ngươi tìm được, trước đó ngươi đã giao ra 6 khối linh thạch hạng thấp, cứ tiếp tục cố gắng đi, nói không chừng ngươi rất nhanh có thể rời khỏi đây về nhà rồi.” Ngục tốt trung niên cầm một cuốn sổ ghi chếp, dùng bút ký xuống.

“Nếu như sau đó ta không tìm được linh thạch hạng trung nữa, vậy thì ta phải tìm mấy khối linh thạch hạng thấp mới có thể rời khỏi đây?” Gã nô lệ mỏ đó hỏi.

Ngục tốt trung niên bất mãn trừng hắn một cái, lập tức nhìn về phía hai đạo sĩ kia.

Vẫn là đạo sĩ trung niên mở miệng, “Một viên hạng cao bằng năm viên hạng trung, một viên hạng trung bằng hai mươi viên hạng thấp; một trăm viên hạng thấp có thể đổi được tự do.”

Vai của gã nô lệ mỏ ấy hơi sụp xuống. Còn những bảy mươi bốn viên linh thạch hạng thấp nữa, hắn phải tìm đến lúc nào đây? Nhưng… dù sao cũng có hy vọng đúng không? Nếu như không có hy vọng, chỉ sợ hắn cũng không kiên trì nổi tới nay.

Nhìn Mậu 63 lết bước về chỗ cũ, Truyền Sơn cảm thấy lòng mình trầm xuống. Mậu 63 không nhìn ra bao nhiêu tuổi, chỉ có thể đoán chừng giữa ba mươi đến năm mươi, người cực kỳ gầy, nếp nhăn trên trán rất sâu, nhưng tóc đen thui, hai cánh tay dài lạ kỳ, dài qua cả đầu gối.

Lẽ nào hắn cũng phải ở đây lấy hy vọng là tìm linh thạch, tìm mãi đến khi chết sao? Nhưng hiện giờ hắn có thể sống được một năm hay không cũng là vấn đề rồi. Nhất thời, tuyệt vọng sâu thẳm bắt hắn làm tù binh.

Tiếp theo lại có bốn người giao ra linh thạch. Chia ra là Kỷ Thập Tam Nương hai khối hạng thấp, Kỷ 14 3 khối hạng thấp, Canh Lập 5 khối hạng thấp, Canh 100 hai khối hạng thấp.

“Ai là La Truyền Sơn?” Đột nhiên, đạo sĩ trẻ tuổi vẫn không nói gì trên đài cao mở miệng hỏi. Giọng hắn không lớn, nhưng mọi người ở đây đều nghe thấy rõ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 209 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 43 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.