Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Xuyên thành pháo hôi nam xứng - Đường Nhất Trương

 
Có bài mới 06.05.2018, 23:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:10
Bài viết: 959
Được thanks: 280 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Xuyên thành pháo hôi nam xứng - Đường Nhất Trương - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Xuyên Thành Pháo Hôi Nam Xứng

Tác giả: Đường Nhất Trương

Thể loại: Tình hữu độc chung, xuyên sách, chủ thụ, vô cùng ngược, HE, đoản văn, cấm dục hệ công VS chết không biết xấu hổ trêu ghẹo người thụ, cổ trang

Tình trạng: Hoàn 28 chương

Edit: Cục Đậu Bự

Nguồn: https://cucdaubu.wordpress.com

Giới thiệu:


Vào một ngày không biết tại sao Nhâm Hoài Phong lại xuyên qua sách vào cuốn truyện với nội dụng trạch đấu, (1) lại trở thành một pháo hồi  nam xứng đối nghịch với nữ chủ cuối cùng rơi vào cảnh nhà tan người mất, sau khi cố gắng tạo hảo cảm với nữ chủ, lại phát hiện mình động tâm với nam thứ thầm mến nữ chủ si tình mà không biểu lộ, từ đây mở ra hình thức truy phu cuồng bạo.

[1] Trạch là nhà, đấu là đấu đá. Trạch đấu là những chuyện lông gà vỏ tỏi của các thành viên trong gia đình, như mẹ chồng nàng dâu, như mẹ ghẻ con chồng, như tranh giành tiền tài của cải gia tộc

Tiêu Diên Lễ một đời tự phụ tự tin, mỗi tiếng nói cử động bình thường đều có thể trở thành phong độ thế gia, là tấm gương sáng của gia tộc. Nhưng đến tam thập nhi lập [2], lại bị một nam nhân từng liếc mắt một cái cũng không thèm làm đảo loạn nhân tâm.

[2] 30 tuổi trưởng thành, tự lập, dựng sự nghiệp

Chú: Không song khiết, kết cục là HE, sau đó có thể sẽ tái bổ một ngoại truyện ~

Tìm tòi chữ mấu chốt: Vai chính: Tiêu Diên Lễ, Nhâm Hoài Phong ┃ vai phụ: ┃ cái khác: Chủ thụ, ngược chết


Mục lục
Đã sửa bởi Cổ Thể Ni lúc 07.05.2018, 00:21.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2018, 23:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:10
Bài viết: 959
Được thanks: 280 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Xuyên thành pháo hôi nam xứng - Đường Nhất Trương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C1


Nhâm Hoài Phong trước khi trở thành Nhâm Hoài Phong, chỉ là một người bình thường, giấc mộng của hắn là trước khi ba mươi tuổi có thể sở hữu một căn phòng thuộc về mình. Nhưng sự thực chứng minh, chuyện này vĩnh viễn không thể.

Hiện tại hắn nằm trong một trạch viện lớn cực kỳ tráng lệ, trở thành tân chủ nhân của trạch viện này, cũng thừa kế tước vị của phụ thân, Phụng An Bá.

Phụ thân hắn lão Bá gia chết thật không khéo, đang lúc chuẩn bị cho hắn một hôn nhân môn đăng hộ đối, với trưởng nữ của quan to tam phẩm Đông Thượng Thư trong triều, Đông Tích Thu.

Uỷ thác ông mai bà mối nói rằng, gia trưởng hai bên đã gặp mặt, hợp bát tự, sẽ sớm bái đường thành thân, ai ngờ lão Bá gia vậy mà gắng không nổi, chết.

Về phần chết thế nào, còn phải oán hắn sinh một nghịch tử.

Nhâm Hoài Phong phong lưu thành tính, là tiểu Bá Vương trong kinh thành người người thống hận, ngang nhiên đùa giỡn phụ nữ bên đường, cũng không phải giỡn một, hai lần.

Không ngờ lúc tưởng như sắp chạm được chất tử, sự tình đến tai Thiên Tử, khiến lão Bá gia tức chết đi được, vì giúp nghịch tử khắc phục hậu quả, bận trước gấp sau dốc hết tâm huyết thậm chí còn bệnh nặng bỏ mình.

Ngày lão Bá gia chết, Nhâm Hoài Phong vẫn đang hôn mê, phụ thân hắn sắp chết cũng không yên tâm, lẩm bẩm căn dặn lão quản gia, nhất định phải hảo hảo giáo dưỡng nhi tử bất hiếu này.

Lão quản gia bị lão Bá gia gắt gao siết tay, rưng rưng đáp ứng nhất định sẽ chăm sóc  tiểu Bá gia thật tốt.

Nhưng ai cũng biết, Tam công tử nhà Phụng An Bá, hết thuốc chữa.

Thiên gia niệm tình lão Bá gia khi còn trẻ có chiến công, vì triều đình đánh giặc đã mất hai nhi tử, bây giờ ôm hận mà qua đời, không thể làm gì khác ngoài bỏ qua cho Nhâm Hoài Phong không truy cứu nữa, cũng trấn an tốt người bị hại bên Tuyên Ninh hầu phủ.

Tuyên Ninh hầu phủ chẳng lẽ dễ chọc, mấy ngày liền đều dâng lên ba phần tấu sớ, lần này thấy Hoàng Đế muốn bỏ qua cũng phải nể mặt mũi, trong thâm tâm lại có ý xấu, chờ cơ hội báo thù riêng.

Chỉ vì Nhâm Hoài Phong trêu chọc lần này, không phải người khác. Chính là bảo bối của Tuyên Ninh hầu Tiêu gia Ngũ tiểu thư, Tiêu Minh Tú.

Kỳ thực nếu Nhâm Hoài Phong cô nương kia là Tiêu Minh Tú, ngược lại sẽ lẩn đi xa xa, hắn có ngốc cũng biết không thể đụng đến Tuyên Ninh hầu phủ.

Nhưng thực tế hắn không biết chút nào về thân phận Tiêu Minh Tú, không chỉ không biết, còn không biết trời cao đất dày mà ngang nhiên đùa giỡn bên đường. Không chỉ đùa giỡn, còn tự ngã đến bất tỉnh nhân sự. Việc này đủ khiến mọi người cười đến rụng răng.

Vì vậy Nhâm Hoài Phong lúc tỉnh lại, vạn phần đau đầu.

Thứ nhất, đắc tội Tuyên Ninh hầu phủ Tiêu gia, lúc nào cũng phải đề phòng người nhà kia trả thù.

Thứ hai, trên người cõng mối hôn nhân môn tộc chẳng hiểu gì sất, trời mới biết Đông Tích Thu kia tròn hay dẹt, hình dáng ra sao.

Thứ ba, đầu là đau thật.

Nhâm Hoài Phong uống một bát cháo, nghỉ ngơi nửa ngày mới góp nhặt đủ manh mối rõ ràng. Hắn bây giờ là, xuyên việt?

Có tiền có địa vị, không cần tiếp tục phải làm một trấn trạch phó trảo gan cào phổi, đã vậy còn có một đống lớn hạ nhân hầu hạ, muốn gì có đó, cảm giác này ngược lại vô cùng tốt.

Nhâm Hoài Phong có chút lâng lâng, đang chuẩn bị thử một chút lạc thú sai khiến người khác, đột nhiên từ ngoài cửa phòng tràn vào một đoàn oanh oanh yến yến, người trước ngã xuống, người sau tiến lên nhào về phía thân thể hắn, vừa nhào vừa gọi: “Tam gia, làm thiếp lo chết mất!”

Lời kịch đại khái giống nhau, từ đầu đến cuối không sai biệt, còn có chung đặc thù, tất cả đều là nữ nhân.

Nhâm Hoài Phong sợ hãi, chờ phục hồi tinh thần, vội vã đuổi hết người ra ngoài, các nữ nhân vừa nghe, ai nấy đều bật khóc sướt mướt, còn có mấy đứa nhỏ được dẫn theo cũng khóc, khiến Nhâm Hoài Phong phiền gần chết.

Nhâm Hoài Phong khóc không ra nước mắt, nghĩ thầm nguyên thân trong nhà nếu có nhiều thiếp thị xinh đẹp như hoa thế này, còn cần gì phải thường thường đi đùa giỡn phụ nữ trên đường, cuối cùng náo đến kết cục tức chết cha?

Còn có một vấn đề, nguyên thân đã phong lưu thành tính như vậy, vì sao Đông gia trưởng nữ kia còn nguyện ý gả làm vợ hắn? Dù cho vì ngày sau trở thành phu nhân lớn, cũng không cần chọn một tay ăn chơi tiếng lành đồn xa như thế này a!

Vương hầu Bá tước trong kinh thành ngày càng nhiều, Thiên gia tâm tình tốt, một ngày bịa một cái, tước vị phong hào không đáng giá, ngoại trừ đại môn Tiêu gia, cái quý tộc khác bất quá là có tiếng không có miếng, còn không bằng vị Thượng thư đại nhân Đông gia kia.

Đông Tích Thu thực sự không cần vì một cái danh hiệu mà ủy khuất chính mình…

Nhâm Hoài Phong suy nghĩ xuất thần, đột nhiên ý thức được một chuyện. Ba chữ Đông Tích Thu này sao nghe quen tai như vậy?

Ngọa tào! Là vai nữ chính trong quyển trạch đấu văn mới xem không lâu! Một lần bị ức hiếp lại trở thành nữ trùng sinh hung hăng phản công!

Trước khi trùng sinh bị kế mẫu sắp đặt, gả cho Phụng An Bá Thế tử danh tiếng vô cùng thối nát! Cũng chính là… Nhâm Hoài Phong, chính hắn!

Mẹ, đây là cái nội dung vở kịch gì thế? Hắn không chỉ xuyên việt? Còn xuyên sách?

Nhâm Hoài Phong thống khổ che mặt, nhớ tới nhân vật này của mình, trong sách không chỉ là loại pháo hôi, còn là đối tượng đầu tiên nữ chủ sau khi sống lại báo thù, kết cục cực kỳ thê thảm!

Nữ chủ sắp xếp đánh tráo đối tượng thành thân, đem thứ muội không ưa mình đẩy tới Nhâm gia, nhưng thứ muội ác độc kia cùng nguyên thân không có hạnh phúc, ngược lại nhận bao dằn vặt, cuối cùng nguyên thân bị nữ chủ hãm hại dính líu tới tội mưu phản rồi đẩy vào trại giam. Gia cảnh Nhâm gia sa sút, chỉ còn lại mỗi thứ muội nữ chủ, không chỉ đem tất cả thiếp thị trong phủ bán vào kỹ viện, còn khắt khe chèn ép thứ tử nguyên thân gần chết, còn thứ nữ thì coi như cây rụng tiền từng người từng người gả ra ngoài, hoặc gả cho lão già nát rượu, hoặc gả cho ma ốm. Nói tóm lại, Nhâm Hoài Phong cùng trên dưới cả nhà hắn, đều không có kết quả gì tốt.

Nếu thật như vậy, Nhâm Hoài Phong chỉ tưởng tượng thôi cũng không rét mà run.

Lúc trước hắn sở dĩ chú ý quyển tiểu thuyết này, cũng bởi vì trong đó có nhân vật cùng tên với hắn, bây giờ thật sự trở thành nhân vật kia, hắn mới sợ muốn chết.

Hắn biết mình không thể ngồi chờ chết, chắc chắn hiện tại nữ chủ đã trùng sinh, nếu như hôn sự này tiếp tục, bản thân dĩ nhiên phải thú thứ muội ác độc kia, như vậy khác nào dẫn sói vào nhà, hắn khẳng định không thể làm. Như vậy kế trước mắt, chính là phải mau rũ sạch quan hệ với Đông gia, thuận tiện quét sạch ác cảm trước mặt nữ chủ, chỉ cần nữ chủ không hướng hắn báo thù, tất cả đều dễ nói chuyện.

Vậy, gây hảo cảm cho nữ chủ thế nào? Nhâm Hoài Phong nghĩ đến một người, nam chủ! Không phải mục đích cuối cùng của nữ là cùng nam chủ trải qua hạnh phúc sinh hoạt sao, nam chủ nhất định là điểm đột phá.

Về phần nam chủ là ai? Nhâm Hoài Phong cố gắng suy nghĩ một chút, rốt cục nghĩ ra đáp án.

Nội tâm hắn mắng một câu ngọa tào, nam chủ này không ai khác, chính là con thứ tư của Tuyên Ninh hầu phủ Tiêu gia, Tiêu Tứ Lang!

Thật sự là thật đúng dịp nha.

Vừa tới liền đắc tội cả nam nữ chủ, còn có để cho người sống hay không?

Nhâm Hoài Phong sống chẳng thể vui mà nằm trên giường một ngày, ưu buồn nhìn chim bay ngoài cửa sổ, gầm gầm gừ gừ niệm: “Ta phải về nhà, ta phải về nhà…”

Ngoài cửa lão quản gia qua lại nhìn vài lần, lôi đại phu thường trú trong phủ hỏi: “Tiểu Bá gia nhà chúng ta không sao chứ?”

Đại phu nói: “Ta xem mạch tượng tiểu Bá gia, ngoại trừ thận hư thể giả ở ngoài, không đáng lo ngại.”

Lão quản gia chỉ chỉ đầu: “Vậy chỗ này, cũng không có vấn đề?”

Đại phu biểu thị: “Nói như vậy, là không có vấn đề, nhưng không bài trừ xảy ra bất ngờ.”

Lão quản gia lo lắng: “Có thể xảy ra bất ngờ gì? Đại phu, ngươi ở Nhâm gia nhiều năm, lão Bá gia không xử bạc với ngươi, hắn chỉ còn lại một nhi tử như thế, không thể có chuyện được!”

Đại phu bình tĩnh nói: “Lão quản gia xin yên tâm, mặc dù đầu tiểu Bá gia bị thương, cũng không trở ngại nối dõi tông đường, huống chi tiểu Bá gia đã có dòng dõi.”

Lão quản gia gật gật đầu: “Nói cũng đúng.”

Vậy mà tán đồng rồi? Toàn bộ quá trình nghe lỏm của Nhâm Hoài Phong, cảm giác nội tâm có một ngàn thớt [bad word] your mother lao nhanh qua.

Tránh để lão quản gia làm ra việc gì không thể tưởng tượng nỏi, Nhâm Hoài Phong cấp tốc điều chỉnh tâm thái, gọi lão quản gia tới như vậy như vậy mà phân phó một phen, cuối cùng nói: “Hôn nhân với Đông gia, liền hủy đi.”

Lão quản gia ngạc nhiên: “Đây là hôn nhân lão Bá gia vì ngươi chọn!”

Nhâm Hoài Phong liếc mắt một cái: “Phụ thân vừa mới mất, ta sao có thể thú thê sinh tử? Ta muốn vì phụ thân giữ đạo hiếu, hôn nhân Đông gia coi như thôi vậy.”

Lão quản gia hai mắt rưng rưng kích động nói: “Lão Bá gia ở dưới suối vàng nếu biết, chắc chắn vui mừng không thôi. Chỉ là hôn nhân với Đông gia không thể từ!”

Nhâm Hoài Phong không rõ: “Vì sao?”

Lão quản gia: “Nếu từ Đông gia, còn có ai nguyện ý gả cho tiểu Bá gia?”

Lời này thực có đạo lý, thực thẳng thắn.

Nhâm Hoài Phong không có gì để nói: “…”

Lão quản gia lại nói: “Lão Bá gia vừa mới mất, Đông gia tất nhiên không thể mất mặt từ hôn, chỉ cần tiểu Bá gia an bài sính lễ thỏa đáng, dù có chờ thêm ba năm kết thúc hiếu kỳ rồi kết hôn, cũng không ai dám nói gì.”

Nhâm Hoài Phong biểu thị, ta không muốn rước cọp cái vào cửa a! Nàng sẽ ăn ta! Ta không muốn chết!

Nhâm Hoài Phong thành khẩn nói: “Lão quản gia, ngươi vì muốn tốt cho ta, ta hiểu tâm ý của ngươi. Chỉ là phụ thân mất khiến ta cảm thấy rất khó vượt qua, ta bây giờ không có tâm tình bàn việc hôn nhân, huống chi để Đông gia tiểu thư chờ ta ba năm, thật sự không công bằng, kính xin lão quản gia giúp ta hủy hôn sự này.”

Nhâm Hoài Phong rành mạch lí lẽ mấy lời, khiến lão quản gia giật mình không thôi, người đã già nước mắt càng nhiều, thút thít nói: “Tiểu Bá gia, ngươi rốt cục lớn rồi, lão Bá gia nếu chứng kiến, nhất định sẽ rất vui mừng.”

Nhâm Hoài Phong mặt xạm lại: “…”

Vội vã giục: “Việc từ hôn, xin nhờ lão quản gia, kính xin lão quản gia nhanh chóng xử lý.”

Lão quản gia lúc này biểu thị: “Ta đi làm ngay đây.”

Đi được hai bước, do dự quay đầu lại căn dặn: “Tiểu Bá gia, mấy ngày nay ngươi nên yên ổn sống trong phủ, tốt nhất đừng đi lại trên phố.”

Nhâm Hoài Phong không hiểu: “…”

Lão quản gia ý vị sâu xa: “Lão Bá gia vừa tạ thế, ngươi tránh né khó khăn, đừng tiếp tục trêu chọc thị phi đùa giỡn phụ nữ nữa.”

Một cơn giận trào lên ngực Nhâm Hoài Phong, mẹ, vẫn là chưa tin ta!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2018, 23:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:10
Bài viết: 959
Được thanks: 280 lần
Điểm: 10.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Xuyên thành pháo hôi nam xứng - Đường Nhất Trương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C2


Nhâm Hoài Phong ở trong phủ mấy ngày, thực sự bị thiếp thị của nguyên thân huyên náo đến đau đầu, hắn lặng lẽ đi hỏi lão quản gia, trong phủ này nữ nhân có hai mươi ba người, còn thứ tử thứ nữ cũng có mười ba đứa.

Mẹ, sao hắn có thể sinh nhiều như vậy!

Nhâm Hoài Phong hoài nghi mình sau này không nuôi nổi, nếu không nhờ phụ thân tích góp gia tài bạc triệu, sợ là Bá phủ không qua nổi mấy năm sẽ sụp đổ.

Đến lúc đó đầu đường cuối ngõ đồn đại, Nhâm Tam tiểu tử phá của kia, đẻ nhiều không nuôi được, đáng đời nhà tan người mất.

Ý thức được gian nan khổ cực như vậy, Nhâm Hoài Phong hỏi lão quản gia các khoản thu của Bá phủ, lão quản gia cả kinh hỏi Nhâm Hoài Phong có phải muốn lấy ra đốt.

Nhâm Hoài Phong biểu thị, ngươi vẫn không tin ta?

Lão quản gia trả lời một câu, tiểu Bá gia, ngươi tới bây giờ đều xem không hiểu sổ sách mà.

Nhâm Hoài Phong lúc này mới nhớ, bản thân từ nhỏ đến lớn toán học cũng không tốt, không chắc sau đó làm ra trò cười gì cho thiên hạ, lúc đó mới thật mất mặt.

Đơn giản hắn muốn xem các khoản, hỏi sản nghiệp trong nhà đất ruộng có cái nào, đại khái rõ số lượng, lúc này mới hơi hơi yên tâm chút.

Lão quản gia tâm lý sinh nghi, liên tục dặn Nhâm Hoài Phong tuyệt đối đừng lấy bạc đi đánh cược lung tung.

Hắn còn nói, tiểu Bá gia vận khí ngươi không tốt, đánh cược ắt thua.

Cái này Nhâm Hoài Phong có ấn tượng, trong nguyên văn tiểu thuyết có nam chủ vì giáo huấn nguyên thân, sắp đặt để nguyên thân đánh cược đến táng gia bại sản, cuối cùng nguyên thân bất đắc dĩ bí quá hóa liều, đáp ứng thuyền tạo phản, rơi vào kết cục không được chết tử tế.

Nghĩ tới kết cục này, Nhâm Hoài Phong sợ hãi, vội vàng hỏi lão quản gia: “Hôn nhân Nhâm gia hủy chưa? Nhanh hủy đi, ta chốc lát cũng không chờ được.”

Lão quản gia nguyên bản còn cảm khái tiểu Bá gia trải qua nỗi đau mất phụ thân, hẳn là hiểu chuyện chút, bây giờ vừa nhìn Nhâm Hoài Phong lo lắng giục như vậy, tâm lý không khỏi đánh cái dấu hỏi.

Lúc trước lão Bá gia muốn vì Thế tử đính hôn, tâm tư muốn thú dâu về quản giáo nghịch tử, thỏa thuận cùng trưởng nữ Đông phủ, cũng vì gần đây nữ tử kia truyền ra chút danh tiếng mạnh mẽ, hẳn sẽ thành đương gia chủ mẫu lợi hại.

Tiểu Bá gia sốt ruột đến hoảng loạn muốn từ hôn, chắc là không muốn bị thê tử tương lai quản giáo, chưa bao giờ phụ sự phó thác của lão Bá gia vì muốn tốt cho tiểu Bá gia, lão quản gia không nghĩ sẽ hủy hôn sự này.

“Tiểu Bá gia, Đông gia Tam tiểu thư kia ôn lương thục đức, thật sự là hiền thê lương mẫu tốt nhất, ngươi nên cân nhắc một chút.”

Cân nhắc cái rắm! Nhâm Hoài Phong liếc lão quản gia một cái, hạ giọng: “Ta thú ai cũng sẽ không thú Đông gia nữ, lão quản gia việc này ta quyết định, ngươi nếu không đi từ hôn, ta tự mình tới cửa.”

Lão quản gia còn muốn khuyên bảo một phen, nhưng Nhâm Hoài Phong một khắc cũng không chờ được, gọi gã sai vặt thiếp thân: “Trư Mao, lấy xe, chúng ta đi Đông phủ.”

Lão quản gia không ngăn được, không thể làm gì khác ngoài chuẩn bị bái thiếp [1] cho Nhâm Hoài Phong và đồ vật đính hôn của gia đình nhà gái, cũng tha thiết dặn, nhất định phải theo lễ nghi, chớ mạo phạm Đông lão gia cùng Đông gia tiểu thư.

[1] kiểu công văn cuộn trong thời xưa, tới bái kiến

Nhâm Hoài Phong từng cái đáp ứng, lòng nói lão tử ôm cái đùi lớn cũng không kịp, nào dám đuổi tới tìm đường chết!

Đông phủ lão gia hôm nay hưu mộc [2], bái thiếp Nhâm Hoài Phong vừa gửi đi, được người đưa tới tiền viện thư phòng Đông phủ, vừa vào cửa trước lơ đãng phát hiện có một nữ tử trốn sau góc tường trong rừng trúc, lộ ra chút góc áo.

[2] nghỉ ở nhà, chắc vậy

Hắn ngưng thần nghĩ, lẽ nào mở hack trong truyền thuyết, to gan chạy loạn trong phủ hẳn là nữ chủ Đông Tích Thu?

Nàng ở đây làm gì? Hay muốn đến hỏi thăm mục đích mình đến đây hôm nay? Cũng không đúng, dù sao nữ chủ sau khi sống lại mở ra thông minh, thu phục nhiều nha hoàn tâm phúc, tuyệt sẽ không đích thân đến đây làm cái chuyện cỏn con mà khiến người lên án này.

Tiền viện là nơi các nam nhân lui tới, vạn nhất bị phát hiện, lại bị người có tâm lợi dụng, chính là giậu đổ bìm leo. Nữ chủ tuyệt đối sẽ không làm như thế, vậy nàng sở dĩ đến nơi này, là bởi vì…

Nhâm Hoài Phong trong chớp mắt nhớ tới, trong nguyên văn viết qua Đông gia có Nhị tiểu thư, cùng môn sinh Đông lão gia đắc ý lén lút tư tình, hai người trong hậu viện ẩn núp hẹn hò. Không ngờ kế mẫu nữ chủ, cho là Đông Tích Thu cùng người kia có quan hệ, lợi dụng lý do trong nhà có trộm mất đồ, trắng trợn tìm kiếm sân sau, huyên náo náo loạn. Nữ chủ giúp Nhị tỷ tỷ, phát huy tinh thần hiến thân, thay đôi uyên ương số khổ dẫn dụ hỏa lực kế mẫu, một đường chạy trốn trốn đến trong này.

Sau rừng trúc kia, có cửa nhỏ thông với sân sau, lúc đó truy binh kế mẫu đến quá nhanh, nàng không nghĩ nhiều, kết quả lại đến tiền viện thư phòng. Nhưng kế mẫu vì không bắt được người, không có bằng chứng nên đành phải thôi. Sau việc này, tình cảm nữ chủ cùng Nhị tỷ tỷ càng sâu đậm hơn, hai người đồng tâm hiệp lực, chỉnh mẹ con kế mẫu có nỗi khổ không nói được, cuối cùng kế mẫu bị Đông lão gia chán ghét, cả đời tu tại phật đường, nửa đời sau trải qua cực kỳ thê lương.

Chuyện hữu kinh vô hiểm [3] này, còn giúp nữ chủ lung lạc lòng người, chỉ là có một vấn đề. Đông Tích Thu bây giờ trốn ở kia, không thể bị người phát hiện, nếu không sẽ thành dã tràng xe cát. Cho nên, nàng hiện tại cần có người trợ giúp gấp, nếu mình giúp nàng việc này, chẳng phải là có thể tăng cường độ thiện cảm?

[3] Bị kinh sợ nhưng không gặp nguy hiểm

Nhâm Hoài Phong cẩn trọng nghĩ, tâm lý tính toán chín chín tám mốt lần. Lại không phát hiện trong thư phòng ngoài Đông gia lão gia, còn có một thanh niên ngọc thụ lâm phong, nam tử ôn lương cung kiệm [4], trong lúc phất tay đều là phong độ thế gia quý tộc.

[4] tính cách ôn hòa, thiện lương, cung kính, khiêm nhường

Đợi lúc Nhâm Hoài Phong chú ý tới, hai mắt liền nhìn đến ngây dại.

Cho tới khi Đông lão gia mở miệng: “Nhâm tiểu Bá gia, hôm nay đến đây không biết có chuyện gì?”

Nguyên bản hai nhà thành thân, Đông lão gia ứng đối Nhâm Hoài Phong thân cận một ít mới phải, nhưng Đông lão gia phi thường bất mãn danh tiếng phong lưu của nguyên thân ở bên ngoài, tuy rằng nam nhân tam thê tứ thiếp rất bình thường, nhưng cuối cùng vẫn là nữ nhi của mình, không khỏi vẫn có chút tức giận.

Nhâm Hoài Phong hướng Đông lão gia hành lễ, lại hỏi thanh niên bên cạnh là người phương nào.

Đông lão gia liền giới thiệu: “Vị này chính là điệt nữ tế [5] lão phu, Tuyên Ninh hầu phủ Tiêu Nhị công tử. Nhâm tiểu Bá gia có lời gì, nói thẳng không sao.”

[5] cháu rể

Thanh niên cũng hành lễ với Nhâm Hoài Phong: “Tại hạ Tiêu Diên Lễ.”

Âm thanh cất ra, đặc biệt êm tai.

Nhâm Hoài Phong không nghĩ ra từ hình dung, chỉ cảm thấy người trước mắt này không gì sánh được, hoàn toàn bị hắn hấp dẫn. Thậm chí quên luôn, việc trí mệnh nhất là nguyên thân từng đắc tội Tuyên Ninh hầu phủ này.

Chỉ thấy Tiêu Diên Lễ trên mặt mang ý cười nhạt, hắn liền quên mất chính mình là ai.

Sắc đẹp dọa người, chỉ đến như thế.

Nhâm Hoài Phong sửng sốt nửa ngày, hướng Tiêu Diên Lễ chắp tay, sau đó nói với Đông lão gia: “Đều là người một nhà, vãn bối liền không cần bận tâm. Đông lão gia, vãn bối lần này đến đây, là vì từ hôn.”

“Từ hôn?” Đông lão gia trước tiên kinh sợ sau phẫn nộ, “Ngươi muốn từ hôn?”

Tiêu Diên Lễ cũng giật mình không nhẹ, hắn biết bây giờ Nhâm lão Bá gia qua đời, Nhâm Thế tử là hạng phá gia chi tử, Phụng An Bá phủ từ nay về sau sẽ xuống dốc không phanh. Nếu như cùng Đông gia kết thân, ngược lại coi như trợ lực, lúc này không sợ Đông gia từ hôn, ngược lại chủ động từ hôn. Nhâm Thế tử này thật ngu dại đến vậy hay sao?

Nhâm Hoài Phong không hề ngu dại, hắn kiên định nói: “Đông lão gia, vãn bối thật muốn từ hôn.”

Đông lão gia cả giận nói: “Nhâm Hoài Phong, ngươi ghét bỏ nữ nhi nhà ta sao?”

Nhâm Hoài Phong vội vàng nói: “Vãn bối không dám, vãn bối bất quá là không muốn làm trễ nãi Đông tiểu thư. Đông lão gia, xin ngài bớt giận, mà nghe vãn bối một lời.”

Đông lão gia hừ lạnh nói: “Ta xem ngươi có thể nói ra trò gian gì!”

Nhâm Hoài Phong áy náy cười cười: “Phụ thân vãn bối vừa qua đời, vãn bối muốn vì phụ thân giữ đạo hiếu, không thể tiếp tục hôn sự này. Đông tiểu thư hiền lương thục đức, thật là hiền thê lương mẫu tốt nhất, vãn bối có lí nào lại từ chối? Chỉ là Đông tiểu thư đang hoa niên [6], nếu như cùng vãn bối kết thân, chẳng lẽ phải chờ ba năm? Vãn bối không đành lòng làm lỡ Đông tiểu thư, kính xin Đông lão gia thứ lỗi.”

[6] tuổi đẹp nhất trong đời người

Đông lão gia nghe vậy, tức giận tiêu phân nửa, nhưng bị nhà trai từ hôn khác nào ném mặt mũi, không khỏi còn không cao hứng.

Nhâm Hoài Phong nhìn sắc mặt Đông lão gia một chút, lúc này lại nói: “Vãn bối hôm nay đến đây, vẫn chưa tuyên bố ra ngoài, chỉ muốn cùng Đông lão gia thương nghị, nếu Đông lão gia đồng ý, có thể thỉnh Đông gia tới cửa từ hôn.”

Đây coi như bảo toàn mặt mũi nhà gái, nhưng tâm lý Đông lão gia không hiểu sao vẫn cảm thấy không thoải mái, hắn tinh tế quan sát Nhâm Hoài Phong, đột nhiên cảm thấy không đúng ở đâu. Tiểu tử này xưa nay không phải đồ vật, sao có thể nói năng đường hoàng như vậy? Hẳn muốn lừa gạt hắn?

Lúc này cả giận nói: “Tiểu tử ngươi đến tột cùng đang đùa tâm tư gì? Hôn nhân đại sự, phụ mẫu chi mệnh, lời mai mối, là chuyện tiểu tử chưa ráo máu đầu như ngươi nói hủy liền hủy sao?”

Một tiếng này rống dọa Nhâm Hoài Phong tim run lên ba cái, suýt ngã lăn ra đất.

Mẹ, lão tử đã nói đến mức này phân thượng, ngươi còn không hủy? Chẳng phải vì nữ nhi ngươi thân sinh cân nhắc qua sao? Chẳng trách nàng hận ngươi thấu xương!

“Đông lão gia, vãn bối không có ác tâm, quả thật vãn bối từng ở trước linh thể phụ thân lập lời thề, từ nay về sau tránh nữ sắc, không thú thê không sinh tử, chuộc lại mọi tội lỗi vãn bối gây ra.”

Nhâm Hoài Phong cuống quá nói dối, dọa chính mình cũng sợ.

Hắn cung kính hướng Đông lão gia cúi một cái, rồi hướng Tiêu Diên Lễ cúi một cái, “Tiêu Nhị công tử, việc của lệnh muội, ta vô cùng áy náy, ta sẽ chép một trăm quyển kinh thư tặng Linh Quang tự ngoài thành, vì lệnh muội cầu phúc.”

Tiêu Diên Lễ vội vàng nói: “Nhâm tiểu Bá gia không cần như vậy, gia muội ngày đó chỉ là chịu kinh hách, bây giờ ở nhà an dưỡng nhiều ngày, cũng không lo ngại.”

Nhâm Hoài Phong lắc lắc đầu, kiên định nói: “Xin cho ta một cơ hội chuộc tội.”

Tiêu Diên Lễ ngạc nhiên, nhất thời nói không ra lời.

Qua việc này, hai người trước sau cáo từ Đông lão gia, sau khi ra cửa lại cùng chung đường.

Tiêu Diên Lễ chi lan ngọc thụ [7], là một nhân tài, cùng Nhâm Hoài Phong đồng hành, cao hơn nửa cái đầu, trên người trước sau mang theo một luồng khí tức trơn bóng như ngọc, khiến người như gió xuân ấm áp.

[7] con em tài giỏi, ưu tú

Nhâm Hoài Phong muốn nói vài câu rút ngắn quan hệ, đột nhiên nghe góc tường rừng trúc có tiếng động rất nhỏ, hắn sững sờ một chút, mới nhớ tới nữ chủ còn đang trốn ở nơi đó.

Nghĩ đến vừa nãy có hạ nhân bưng trà dâng nước lui tới, Đông Tích Thu cũng không tìm được cơ hội rời đi, lúc này hẳn là đứng chân tê không cẩn thận phát ra tiếng, hoặc là thấy Tiêu Diên Lễ đi ra, cố ý kinh động hắn.

Không quản loại tình huống nào, Nhâm Hoài Phong đều dự định thò một chân vào.

Dù sao trong nguyên văn tiểu thuyết, Đông Tích Thu quả thật đã cầu viện Tiêu Diên Lễ.

Cũng chính lần này gặp mặt, khiến Tiêu Diên Lễ đối với tiểu di tử [8] sinh ra một ít tâm tư khác, sau đó tâm tư này chậm rãi lên men, cuối cùng tình căn thâm chủng, trở thành nam nhân bé ngoan sau lưng nữ chủ.

[8] em gái vợ

Yêu tha thiết cũng không dám nói rõ, chỉ có thể làm nam thứ si tình lặng yên bảo vệ.

Nhâm Hoài Phong chỉ tưởng tượng thôi, cũng cảm thấy được đau lòng. Bất quá việc này không nằm trong phạm vi lo lắng của hắn, hắn chỉ muốn có thể gây hảo cảm với nữ chủ là đủ.

“Tiêu Nhị công tử, rừng trúc kia tựa hồ có người?”

Tiêu Diên Lễ dừng chân lại, vì cẩn thận, vẫn chưa lập tức tiến lên.

Nhâm Hoài Phong lại không nhìn này đó, tiến lên đi mấy bước, người kia nghe tiếng bước chân, không thể không hiện thân.

“Đại tỷ phu [9], là ta, Tích Thu.” Tiểu cô nương ước chừng mười bốn, mười lăm tuổi, trông thật thiên chân khả ái, âm thanh cũng giòn giòn.

[9] anh rể

Nàng nhìn thấy Nhâm Hoài Phong, bản năng chợt lóe một tia chán ghét, sau đó giả vờ như thường, chờ Tiêu Diên Lễ đến gần, liền đối Nhâm Hoài Phong sinh ra một tia khiếp ý.

Nhâm Hoài Phong nhìn trong mắt, không thể không vì tâm cơ nữ chủ cùng kỹ năng diễn xuất thuyết phục.

Bất quá hắn không chờ Tiêu Diên Lễ nói chuyện, vừa lùi về sau nửa bước, vừa xưng: “Đông Tam tiểu thư, thất lễ. Không ngờ ngươi lại ở sau rừng trúc sau, nguyên tưởng kẻ nào lén lút, nếu có mạo phạm, xin hãy tha lỗi.”

Đông Tích Thu nghe nói như thế, cực kỳ kinh ngạc. Nàng cơ bản không nghĩ tới, có một ngày Nhâm Hoài Phong như biến thành người khác, trong lòng cũng sinh nghi hoặc.

Tiêu Diên Lễ nhìn thấy Đông Tích Thu, trong mắt quả nhiên chợt lóe một tia kinh diễm, nữ chủ không hổ là nữ chủ, Nhâm Hoài Phong cũng cảm thấy, nàng là cô gái xinh đẹp thứ hai trong sách, không có người thứ nhất.

“Tam tiểu thư có chuyện gì?”

Đông Tích Thu trấn định thần sắc, thấy chung quanh không có người khác, ngoại trừ kẻ làm người ta ghét Nhâm Hoài Phong.

Nàng liền mở miệng: “Việc này nói rất dài dòng, kính xin đại tỷ phu giúp ta, ta không thể bị những người khác nhìn thấy.”

Tiêu Diên Lễ gật gật đầu, Nhâm Hoài Phong biết điều mà không nói lời nào.

Đúng lúc này, ngoài sân có người tới.

Tiêu Diên Lễ vội vàng xoay người, che Đông Tích Thu lại, hắn thân hình cao lớn, thừa sức che chắn nữ chủ.

Người kia thấy Tiêu Diên Lễ, hưng phấn dị thường, vừa chạy tới, vừa gọi: “Đại tỷ phu, ngươi còn chưa đi.”

Tiêu Diên Lễ gật gật đầu, liếc mắt nhìn Nhâm Hoài Phong, mặt không đổi sắc nói dối: “Ta cùng với Nhâm tiểu Bá gia có lời muốn nói, Mẫn Chi là đang đi hỏi Đông lão gia học vấn.”

Đông Mẫn Chi ngẩng khuôn mặt tươi cười, lanh lảnh trả lời: “Đúng vậy.”

Tiêu Diên Lễ tán thưởng nói: “Ngươi bỏ công đọc sách như vậy, ngày sau tất thành tài.”

Đông Mẫn Chi ngượng ngùng cười cười: “Vị này chính là Tam tỷ phu tương lai của ta?”

Nhâm Hoài Phong vội vàng nói: “Đông công tử đừng nói bậy, danh tiết của tỷ tỷ ngươi quan trọng.”

Đông Mẫn Chi nghi ngờ chốc lát, vẫn đáp ứng.

Tiêu Diên Lễ nói: “Đại tỷ tỷ ngươi thân thể không tốt, nếu rảnh rỗi, đi Tuyên Ninh hầu phủ thăm nàng một chút.”

Đông Mẫn Chi lộ ra vẻ ảm đạm, “Đại tỷ tỷ thân thể, là không lành được?”

Tiêu Diên Lễ thở dài một hơi, vẫn chưa trả lời.

Trước khi rời đi Đông phủ, Tiêu Diên Lễ lại đem lời vừa dặn Đông Mẫn Chi, nói một lần cho Đông Tích Thu.

Đông Tích Thu biểu thị ít ngày nữa liền theo tổ mẫu đến nhà, Tiêu Diên Lễ nghe vậy cũng gật gật đầu.

Tại cửa Đông phủ, Nhâm Hoài Phong cùng Tiêu Diên Lễ nói lời từ biệt, cũng báo cho Tiêu Diên Lễ chuyện hôm nay chắc chắn sẽ không để lộ nửa câu.

Tiêu Diên Lễ nghe xong, lộ vẻ tươi cười: “Nhâm Tam công tử, tựa hồ cùng ngày xưa không giống nhau lắm.”

Nụ cười kia sáng loáng đẹp mắt, Nhâm Hoài Phong cảm thấy tựa như chao đảo.

Không khỏi rùng mình, bức bách chính mình không nên nhìn ngây dại, cũng làm ra thần sắc đau buồn: “Nỗi đau mất sinh phụ, đau thấu tim gan.”

Tiêu Diên Lễ run lên chốc lát, thở dài nói: “Nhâm Tam công tử, mong nén bi thương.”

Nhâm Hoài Phong không ngờ Tiêu Diên Lễ có tình có nghĩa không màng hiềm khích lúc trước như vậy, tâm lý không khỏi sinh ra chút hổ thẹn, hắn không nên lừa gạt người này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cổ Thể Ni về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Quả táo
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 281 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.