Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 

Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân

 
Có bài mới 21.04.2018, 13:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.10.2015, 09:28
Bài viết: 385
Được thanks: 4225 lần
Điểm: 30.01
Có bài mới Re: [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ta vừa làm mục lục cho truyện, phát hiện tao post thiếu chương 116, đã bổ sung nha.

Chương 135(chưa beta)

Edit: windchime
Nguồn: https://diendanlequydon.com/

Đương nhiên Tần Tư Dũng cũng có người nằm vùng ở kinh thành, cho nên tin Tần thị chết thảm và bị hưu truyền đến tai hắn sớm hơn một tháng so với quan tài của nàng ta.

Ba đêm liền Tần Tư Dũng không hề chợp mắt.

Nữ nhi này của hắn, là bị tổ phụ, tổ mẫu, thúc phụ (chú) và thúc mẫu (thím) của nó nuông chiều đến hỏng rồi.

Nếu, nếu năm đó khi hồi kinh đầu quân về phe Đường Văn đế, hắn không để ý đến sự phản đối của nữ nhi mà kiên trì mang nàng trở về …

Nhưng cuộc sống này không có nếu, bởi vì nhiều điều kỵ, hắn để nữ nhi ở lại kinh thành, lúc nữ nhi bị Triệu Duẫn Đình đưa đến thôn trang thì hắn ngóng trông nữ nhi sẽ suy nghĩ cẩn thận, đồng ý hòa ly với Triệu Duẫn Đình để đến chỗ hắn, kết quả là nữ nhi không chịu. Sau khi nữ nhi được Triệu Duẫn Đình đón về phủ, không được gặp người ngoài, hắn nghĩ năm nay hắn sẽ cùng với các tướng thủ thành ở biên quan sẽ hồi kinh một chuyến, hắn định một lần nữa sẽ khuyên nhủ nữ nhi…

Nhưng không đợi hắn hồi kinh, nữ nhi đã chết rồi.

Đó là cốt nhục còn lại duy nhất trên đời này của hắn.

Không đến một tháng ngắn ngủi, tóc mai của Tần Tư Dũng đã điểm bạc, đợi được cho đến khi quan tài của Tần thị đến Tây Bắc, hắn chịu đựng mùi thối rữa đẩy nắp quan tài ra muốn nhìn mặt nữ nhi lần cuối cùng, nhưng vừa mới liếc mắt nhìn, hắn đã hộc máu ngất đi, tâm phúc bên cạnh lo lắng không yên khiêng vào trong tướng quân phủ, vội vàng mời thầy thuốc đến trị bệnh.

Các tiêu sư đều run sợ, bị giam giữ mười ngày, rốt cuộc cũng giữ được cái mạng, liền vội vàng hồi kinh.

Tháng sáu xuất phát, đoàn người lúc đi thì chậm rãi, lúc về thì nhanh chóng, khi đến kinh thành thì đã đến cuối tháng tám.

Tiêu đầu(người đứng đầu đoàn tiêu sư) đến phủ Duyên Bình hầu lấy nốt số tiền còn lại, quản sự Triệu Nguyên hỏi những điều họ thấy hoặc nghe ở Tây Bắc một cách cặn kẽ rồi mới trả tiền. Lúc hoàng hôn Triệu Duẫn Đình trở về, Triệu Nguyên vừa đi theo hắn vào trong vừa bẩm báo sự việc, bước chân Triệu Duẫn Đình càng ngày càng chậm, cuối cùng nhìn về phía Vinh Thọ đường một chút, nói với Triệu Nguyên: “Ta qua bên kia tìm đại gia bàn bạc, ngươi nói với Thái phu nhân một tiếng, cơm tối không cần chờ ta.” Nói xong bước nhanh về phía cửa.

Nhìn theo bóng dáng bước đi như bay của Hầu gia nhà mình, Triệu Nguyên lắc đầu bật cười, từ lúc đại gia chuyển qua phủ khác, Hầu gia thật sự luôn tìm mọi cơ hội đi qua bên đó. Hy vọng lần này xe ngựa đi đủ nhanh để có thể bắtkịp cả nhà đại gia dùng cơm.

Xe ngựa Triệu gia dừng trước cửa phủ Võ Anh hầu, Triệu Duẫn Đình vừa xuống xe liền đi vào trong, từ khi gã canh cửa muốn vào trong báo tin thì bị Triệu Duẫn Đình đạp một cái liền sợ vị lão gia này, hắn thức thời mở cử đóng cửa, không dám nhiều lời, chỉ là trước lúc mở cửa nhỏ giọng sai người nhanh chóng đi truyền lời.

Lúc Triệu Duẫn Đình đến, Triệu Trầm đang bế nư nhi đi đến nhà kề bên nhà chính để chuẩn bị ăn cơm, gã sai vặt lại chạy tới. Thấy Ninh thị và A Kết đang đi theo phía sau, lại nhớ tới lời dặn dò của Triệu Trầm, gã sai vặt ấp úng không dám mở miệng. Triệu Trầm vừa nhìn hắn như vậy liền đoán được là lão già tới, không muốn để mẫu thân biết, Triệu Trầm thả nữ nhi xuống đất: "Xán Xán đi qua trước, phụ thân có chút việc gấp, một lát liền trở về."

"Con cũng đi!" Xán Xán ôm lấy chân phụ thân, muốn đi cùng phụ thân.

Đương nhiên Triệu Trầm không thể bế nữ nhi đi, lão già kia có thể dỗ nữ nhi vui vẻ hơn hắn, nữ nhi nhìn thấy tổ phụ thì chắc chắn sẽ không để cho tổ phụ đi. Chỉ là không đợi cho hắn kịp nghĩ ra lý do để khuyên nữ nhi nghe lời, Triệu Duẫn Đình đã dọc theo hành lang đi tới, lớn tiếng kêu cháu gái: "Xán Xán xem ai tới nào?"

Xán Xán quay đầu, nhìn thấy tổ phụ nhiều ngày không gặp, lập tức buông phụ thân ra chạy về phía hành lang bên kia: "Tổ phụ!"

Triệu Trầm oán hận trừng phụ thân.

A Kết bật cười, nhìn mẹ chồng, thấp giọng xin chỉ thị: "Con gọi phòng bếp soạn thêm một bộ bát đũa nhé?"

Ninh thị khẽ vuốt cằm.

A Kết liền để Thúy Ngọc đi phòng bếp một chuyến.

Triệu Duẫn Đình bế cháu gái đi đến trước ba người, trước nhìn thê tử một chút, rồi không một chút dấu vết nhìn lướt qua bụng A Kết. Sau khi biết được con dâu mang thai, hắn rất vui mừng, cũng rất quan tâm.

Phát hiện ra tầm mắt của cha chồng, A Kết có chút ngượng ngùng, cười.

Triệu Trầm chắn trước người thê tử, nhìn nữ nhi đang cầm ngọc bội bên hông của lão già chơi đùa, xoay người nói: “Đi thôi, ăn cơm trước đã, có gì ăn xong hẵng nói. Xán Xán qua đây, phụ thân bế con.”

"Không, tổ phụ bế!" Xán Xán quay đầu né tránh phụ thân, ôm cổ tổ phụ không chịu buông tay.

Triệu Doãn Đình thưởng cho cháu gái một cái hôn vào má.

Triệu Trầm không có cách nào với nữ nhi, đành phải để lão già được tiện nghi rồi.

Bốn người cùng nhau đi về nhà kề, A Kết và Triệu Trầm đi phía sau vài bước, Triệu Duẫn Đình biết đoạn đường này là cơ hội duy nhất hắn có thể nói chuyện riêng cùng thê tử, sau bữa cơm trời tối rồi nên không có khả năng thê tử sẽ chơi cờ với hắn, liền nhỏ giọng nói: “Con dâu mang thai sắp được bốn tháng rồi nhỉ? Tại sao ta lại thấy lớn hơn so với lúc mang thai Xán Xán vậy?”

Xán Xán thích nghe nhất là người lớn nói thầm, ngoan ngoãn tựa vào vai tổ phụ, đôi mắt to tròn nhìn chằm chằm vào tổ phụ và tổ mẫu.

Ninh thị nói: “Cái này thì có gì lạ chứ, có người mang thai ba tháng đã lộ bụng rồi, có người năm tháng ngoại nhân mới có thể nhìn ra, cho dù cùng là một người, mỗi lần mang thai thì cũng không giống nhau."

Triệu Duẫn Đình sáng tỏ, vào cửa thì đến gần thê tử nói thật nhanh: “Chờ lần sau nàng mang thai ta sẽ nhìn xem có gì khác so với lần đầu không.”

Hắn cứ dây dưa như vậy, Ninh thị bất đắc dĩ lườm hắn.

Triệu Doãn Đình cười không lên tiếng.

Xán Xán nhìn thấy, cũng nhếch miệng cười, bé và Triệu Doãn Đình đều có hàng mi dày, cười như vậy càng giống như là hai ông cháu.

Ninh thị thích nhìn cháu gái cười, cháu gái cười, bà liền quên hết mọi muộn phiền, đưa tay về phía tiểu nha đầu: "Tổ phụ cần ăn cơm, Xán Xán để tổ mẫu đút cơm cho nhé."

Xán Xán lúc này không chút do dự lao về phía tổ mẫu.

Triệu Trầm ở phía sau nhìn, nhịn không được hoài nghi có phải chính mình hầu hạ không hợp ý nữ nhi cho nên bé mới không thích hắn cho ăn như vậy.

Sau bữa cơm A Kết dẫn nữ nhi về hậu viện trước, vừa rửa mặt xong, ngồi lên giường lò, Triệu Trầm đã trở lại.

"Nhanh như vậy đã nói xong?" A Kết kinh ngạc hỏi trượng phu.

“Vốn cũng không có chuyện gì.” Triệu Trầm vừa đóng cửa vừa nói. Tần Tư Dũng hộc máu hay không hộc máu không có liên quan gì đến hắn cả, lão già kia chính là muốn đến đây ăn chực. Sau khi đóng cửa quay đầu lại thì thấy nữ nhi đang dựa vào bả vai của mẫu thân nhìn hắn, Triệu Trầm đứng ở mép giường đưa tay ra với nữ nhi, đợi Xán Xán chạy tới hắn liền hôn lên trán bé, ôm bé hỏi: “Tại sao Xán Xán không cho phụ thân đút cơm cho con?”

Xán Xán quay đầu nhìn mẫu thân, xấu xa cười, chính là vẫn không chịu nói.

Triệu Trầm nhất định muốn bé nói, Xán Xán thấy phụ thân không chịu thả người, ôm đầu phụ thân, thơm hắn một cái.

Sự đụng chạm mềm mại, ủy khuất trong lòng Triệu Trầm nhất thời như khói, tiêu tán, xoa khuôn mặt nhỏ nhắn của nữ nhi, chỉ vào cái chăn trên đầu giường, nói: “Nhanh chui vào chăn ngủ với nương đi.”

Xán Xán vui vẻ đi ngủ.

Sau khi dỗ con gái ngủ xong, A Kết chui vào chăn với Triệu Trầm, sau một hồi thân mật, Triệu Trầm lưu luyến rời đôi môi của thê tử, kéo tay của thê tử để trên người mình, giọng nói khàn khàn: “Còn phải nhịn hơn năm tháng, thật là tra tấn người mà."

Nữ nhi cũng sắp được hai tuổi, A Kết không còn ngượng ngùng như lúc trước nữa, nhưng vẫn vội vàng rụt tay lại, việc kia quá mệt, nàng không muốn giúp hắn. Sợ nam nhân vẫn muốn, A Kết nhỏ giọng nói chuyện với hắn: “Mấy ngày nữa Khang vương sẽ thành thân, thiếp đã lên danh mục quà tặng, chàng xem thử?"

Cuối tháng tư hoàng thượng đã phong tứ hoàng tử làm Khang vương, đồng thời phong đích tam nữ(con gái đứng thứ ba dòng chính) của Binh bộ thượng thư Giả đại nhân làm Khang vương phi, mùng tám tháng chín thành thân.

"Tốt." Triệu Trầm nhẹ nhàng nói, tâm tư của hắn lại nghĩ đến đại lễ mà hắn và Quách Tử Kính đã chuẩn bị cho Thụy vương.

Sau khi Khang vương thành thân không lâu, triều thần thấy ba người con trai của hoàng thượng đều đã phong vương nên bắt đầu khuyên hoàng thượng sớm lập Thái Tử. Dân chúng ở Vân Nam dâng thư lên khen ngợi Thụy vương văn thao võ lược, đối xử tử tế với dân chúng, xứng với vị trí Thái Tử, hiển nhiên coi việc đại thắng ở Nam Cương đều là công lao của Thụy vương. Chẳng qua là do khi đó Thụy vương giám quân, cho dù ưu hay khuyết thì trước giờ bách tính chỉ chú ý vào vị quan lớn nhất, nhận được cái tốt thì đương nhiên cảm kích Thụy vương. Dường như là hưởng ứng theo Vân Nam, khi Thụy vương xuôi Nam đi qua mấy tỉnh phủ thì cũng  đều có quan viên tấu lên tán dương Thụy vương có phong thái của Thái Tử.

Sau đại thắng Nam Cương, sự nổi bật của Thụy vương không hề giảm xuống, lúc này coi như đạt tới đỉnh cao, hơn nữa đông đảo triều thần đã sớm hài lòng với hắn, lúc này lần lượt dâng tấu phụ họa theo.

Hiền phi rất vui mừng, Thụy vương lại cười không nổi: "Nương, phụ hoàng thân thể cường tráng, người sẽ không vui khi thấy con được ủng hộ như vậy đâu!” Việc này rõ ràng là có người ở phía sau châm ngòi thổi gió, thậm chí lúc trước hoàng thượng phái hắn lãnh binh đi Vân Nam là có ý tứ rèn luyện và thăm dò.

“Phụ hoàng con thì có gì không vui chứ?” Hiền phi không hiểu ý nghĩ của nhi tử, nhỏ giọng nói: “Là lập con làm thái tử chứ có phải là lập tức cho con làm hoàng thượng đâu. Con hãy ngẫm lại đi, Cảnh vương yếu ớt, Khang vương thì cà lăm, ngoài con ra thì còn có ai thích hợp làm Thái Tử? Phụ hoàng con chắc chắn cũng là hướng vào con, trước đó không lập con là vì con không có công lao gì, giờ thì tốt lắm, có công bình Nam(dẹp yên phía Nam), lập con thì là danh chính ngôn thuận."

Lúc trước Hoàng Trưởng Tôn làm cho bà có chút sợ hãi, sau này Hoàng Thượng chỉ là thích cháu trai cũng không để Cảnh vương tham dự triều chính, bà chậm rãi buông lỏng, nay trắc phi nhi tử mới thú không lâu cũng có bầu, lại lên làm Thái Tử, bà liền triệt để thỏa mãn.

Thấy mẫu thân đối với chuyện trên triều đình không hiểu, Thụy vương cảm thấy đau đầu, cáo từ rời đi, quyết định sau khi hồi phủ sẽ bàn bạc với phụ tá cách ứng đối.

Mà giờ này trong ngự hoa viên, Đường Văn đế cũng đang suy tư chuyện thái tử, bên cạnh chỉ có đại thái giám Ngụy Nguyên và thống lĩnh ngự tiền thị vệ Quách Tử Kính đi theo, tất cả đều là tâm phúc hắn tin cậy nhất.

“Tử Kính, bọn họ đều khuyên trẫm lập Thụy vương làm thái tử, khanh thấy thế nào?" Dừng lại bên bờ Kính hồ, Đường Văn đế nhìn gợn sóng lăn tăn trong hồ, bình tĩnh hỏi.

Quách Tử Kính lời ít ý nhiều: “Thần chỉ tuân theo quân mệnh(mệnh lệnh của Hoàng đế), Hoàng thượng lập ai, thần liền kính người đó.”

Đường Văn đế cười, xoay người nhìn hắn: “Nơi đây chỉ có ba người chúng ta, Ngụy nguyên thì khanh cũng biết, đừng nói những lời hư vô đó, khanh thấy Thụy vương như thế nào?”

Quách Tử Kính hơi mím môi, Đường Văn đế là nhân vật như thế nào chứ, nhìn một cái đã nhìn ra: “Khanh bất mãn với Thụy vương sao?”

Lúc này Quách Tử Kính quỳ xuống, cúi đầu nói: "Vương gia là hoàng tử long tôn(con rồng), thần không dám, chỉ là thần cùng vương gia có chút quan hệ rây mơ rễ má..."

"Lại có việc này?" Đường Văn đế hơi hơi nheo mắt, "Nói cho trẫm nghe một chút."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn windchime về bài viết trên: Bach thao, Bùi Phương Thảo, Cuncute, Gyo123, HNRTV, Hothao, Ida, antunhi, giap382014, meomeomeomy, pypyl, xichgo, yuriashakira, zinna
     
Có bài mới 01.05.2018, 13:30
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.10.2015, 09:28
Bài viết: 385
Được thanks: 4225 lần
Điểm: 30.01
Có bài mới Re: [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (New c135) - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 136

Edit+Beta: windchime
Nguồn: https://diendanlequydon.com/

Mặt trời sắp lặn, cuối mùa thu gió mát, khuôn mặt của Quách Tử Kính hiếm khi lại đỏ bừng.

Hắn quỳ trước người Đường Văn đế, nói ra những cử chỉ và lời nói thân mật của Thụy vương với Lâm Trúc ở cửa hàng điêu khắc, ăn ngay nói thật, không hề nói đến sự suy đoán của hắn, chỉ là mơ hồ biểu đạt sự bất mãn của nam nhân khi có người có ý với người trong lòng mình, mặc dù hắn cố ý giữ ngữ điệu bình tĩnh, nhưng trong lời nói, sự đố kỵ với Thụy vương không thể nào che giấu được.

Đường Văn đế cao giọng cười to, nhìn Ngụy Nguyên, người mà lúc Quách Tử Kính mở miệng đã thức thời đi đến nơi xa, trước tiên bảo Quách Tử Kính đứng lên, cười đánh giá hắn vài lần: "Tử Kính à Tử Kính, nhiều lần trẫm muốn làm mai cho khanh như vậy, không ngờ khanh và Thừa Viễn lại thích dạng tiểu gia bích ngọc(người nhỏ tuổi hơn nhiều), nhị cô nương Lâm gia kia nhỏ hơn khanh không ít tuổi, tại sao khanh lại nhìn trúng nàng ấy chứ?”

Giọng nói mang theo ý cười, không giống như là đấng quân vương cao cao tại thượng, mà giống như là trưởng bối đang tán gẫu với tiểu bối.

Vẻ mặt Quách Tử Kính có chút ngượng ngùng, nghiêng đầu nhìn hồ nước rải đầy ánh chiều tà, nói: “Không sợ hoàng thượng chê cười, nàng kém thần chín tuổi, lúc đầu thần chỉ coi nàng là muội muội, sau này va chạm hai lần lại cảm thấy không được tự nhiên, chẳng biết tại sao liền muốn thành thân. May mắn là tuy nàng từng quý mến vương gia, nhưng lại hướng tới một đời một kiếp chỉ có một đôi người mà thôi, sau khi biết được vương gia đã có vương phi thì liền thu tâm lại, thần nhân cơ hội này hỏi nàng thì nàng liền đồng ý.”

Đường Văn đế gật đầu: “Tiểu cô nương đều thích được người dụ dỗ mà, nếu không phải tính tình của Tử Kính lạnh lùng, lúc bắt đầu chưa chắc sẽ bại bởi Thụy vương."

Quách Tử Kính cười khổ: “Vương gia long chương phượng tư (vẻ ngoài của rồng, khí phách của phượng), Tử Kính là kẻ vũ phu, sao có thể so sánh với vương gia được? Hoàng thượng, đây chỉ là chút việc riêng của thần và vương gia thôi, vật đổi sao dời, bên cạnh vương gia thê thiếp song toàn(đầy đủ), chắc đã sớm quên vị hôn thê của thần, kính xin Hoàng Thượng không cần bởi vậy hiểu lầm thần  có thành kiến đối vớiThụy vương."

Đường Văn đế khoát tay: “Tử Kính đừng lo, trẫm cũng đã từng trải qua tầm tuổi của khanh, đều hiểu, nhưng nghe khanh nói chuyện tình cảm nam nữ, đột nhiên trẫm có cảm giác mình quả nhiên đã già rồi, trách không được những người đó đều hối thúc trẫm sớm lập Thái tử."

"Hoàng Thượng chớ nên như thế, tổ phụ của thần hơn sáu mươi tuổi vẫn thúc giục thần sớm ngày thành thân để người dạy cháu trai múa đao lộng thương, hoàng thượng đang lúc tráng niên sao có thể nói già được chứ?” Quách Tử Kính ngẩng đầu lên nói.

Đường Văn đế bị Quách Tử Kính chọc cười, liên tục vỗ bả vai Quách Tử Kính: "Không sai không sai, Tử Kính đính thân, chẳng những biết dỗ tiểu cô nương, tại trước mặt trẫm cũng đã biết miệng lưỡi trơn trượt. Tốt lắm, bên này gió lớn, chúng ta trở về đi." Nói xong bước nhanh đi về phía trước.

Quách Tử Kính khôi phục lại dáng vẻ lạnh lùng, cùng với Ngụy Nguyên một trái một phải đi theo phía sau Đường Văn đế.

Đường Văn đế đi vào hậu điện của Sùng Chính điện.

Lúc này bên cạnh chỉ có Ngụy Nguyên hầu hạ, mắt thấy đã đến thời gian dùng bữa, Ngụy Nguyên khom người tiến lên hỏi: “Hoàng thượng, tối nay dùng cơm ở đây sao?” Từ lúc đám triều thần sôi nổi dâng tấu đòi lập thái tử, gần nửa tháng rồi hoàng thượng không đặt chân đến hậu cung.

Đường Văn đế phê xong tấu chương trong tay mới ngẩng đầu, nhìn chăm chú vào đèn lồng cách đó không xa một lát, mở miệng hỏi Ngụy Nguyên: “Lúc Phúc ca nhi đầy tuổi, trẫm nhớ lão tam tặng cho hoàng trưởng tôn một bộ văn phòng tứ bảo (bút, nghiên, giấy, mực- Văn phòng tứ bảo là bốn vật dụng quý gắn bó mật thiết với những ai làm việc liên quan đến viết chữ thư pháp, vẽ hình nghệ thuật…) phải không?”

Câu hỏi không đầu không đuôi, trong lòng Ngụy Nguyên có chút hồi hộp, trên mặt lại không biểu lộ ra cảm xúc khác thường nào, nghiêng đầu nghĩ, rồi đáp: “Đúng vậy, lão nô còn nhớ rõ hoàng thượng chê cười vương gia là tặng phần quà này quá sớm.” Đứa trẻ mới tròn tuổi, sao dùng được những thứ đó?

Khóe miệng Đường Văn đế cong lên, giống như là cũng đã nhớ ra, sai cung nhân dọn cơm, rồi nói với Ngụy Nguyên: “Truyền Đường Anh.”

An vương thế tử Đường Anh bây giờ đã là chỉ huy sứ cẩm y vệ.

Ngụy Nguyên lui bước ra ngoài, trong điện chỉ còn một mình Đường Văn đế.

Hắn khó chịu xoa xoa trán.

Có hoàng tử nào mà không muốn vị trí này, Thụy vương có mong muốn này cũng thật bình thường, nhưng hắn chỉ cảm thấy bất mãn khi nhi tử chọn ai không chọn lại muốn thông qua Triệu Hàm dựa sức vào Trấn Bắc tướng quân. Tần Tư Dũng, đó là biểu huynh của tiền thái tử(thái tử đời trước), ngay cả bản thân hắn còn không yên lòng, Thụy vương dính đến người đó có nghĩ đến sẽ có ngày bị hắn phản bội hay không?

Nhưng không ngờ thực ra là sau khi việc muốn mượn sức phụ tử Triệu Trầm thất bại, Thụy vương mới chọn Triệu Hàm, từ trong lời nói của Quách Tử Kính, Đường Văn đế biết được hai chuyện, đều là xảy ra trước khi chọn thư đồng cho ngũ hoàng tử. Một lần có thể nói là ngoài ý muốn, hai lần thì chỉ sợ là cố ý, sự cố trong tiết Nguyên tiêu năm ngoái Đường Văn đế vẫn còn nhớ, chết và bị thương mấy chục người, thiêu hủy mấy căn nhà, nếu Thụy vương thật vì muốn thú nhị cô nương Lâm gia mà không để ý đến an nguy của bách tính, có lòng muốn kết bè kết cánh thì tâm tư không khỏi quá nặng, lần này có bao nhiêu người trong những triều thần dâng tấu muốn lập hắn làm thái tử là người của hắn đây?

Đường Văn đế sinh lòng bất mãn.

Đường Anh đến rất nhanh, Đường Văn đế mới ăn được một nửa.

Hai người vừa là quân thần đồng thời cũng là đường huynh đệ, biết Đường Anh vẫn chưa ăn cơm, Đường Văn đế bảo cung nhân lấy thêm một bộ bát đũa cho hắn.

Đường Anh từ chối không được đành phải ngồi xuống.

Đường Văn đế cười đánh giá đường đệ duy nhất của mình: "A Anh đã 23 rồi nhỉ?"

Hai năm qua Đường Anh làm việc rất đắc lực, bị mắng rất ít, ngược lại còn được Đường Văn đế khen nhiều lần, bởi vậy trước mặt Đường Văn đế hắn nói chuyện cũng có chút thả lỏng, nghe vậy thì buông đũa, có chút cảnh giác nhìn Đường Văn đế, nói: “Hoàng thượng, nếu người cho gọi thần là có việc muốn sai bảo, thần lập tức làm theo, nhưng nếu hoàng thượng lấy thân phận là hoàng huynh muốn khuyên thần đệ thú thê, thứ cho thần đệ bất kính, cáo từ.”

Ngụy Nguyên đứng bên cạnh cười ra tiếng.

Đường Văn đế liếc nhìn Đường Anh, quở trách nói: “Năm ngoái còn có Quách Tử Kính cùng độc thân với đệ, nay Tử Kính cũng đã định thân rồi, chẳng lẽ đệ không sốt ruột một chút nào sao?”

Đường Anh hừ lạnh một tiếng: “Hoàng huynh không cần đánh đồng thần đệ với hắn ta, ánh mắt của thần đệ rất cao, sau này nhất định sẽ tìm được một thê tử còn tốt hơn thê tử của hắn gấp trăm ngàn lần.”

Hai người từ trước đến giờ không hợp nhau, Đường Văn đế bất đắc dĩ lắc đầu, sau bữa cơm gọi Đường Anh vào trong thư phòng, quay lưng về phía hắn: “Trẫm muốn khanh điều tra rõ hai chuyện. Thứ nhất, điều tra rõ sau khi Phúc ca nhi sinh, Thụy vương đã tặng những lễ vật gì, vào thời gian nào, thứ hai, điều tra rõ ba ngày trước tiết Nguyên tiêu năm ngoái Thụy vương đã làm những gì, bao gồm chân tướng chuyện đèn lâu bị sập hôm mười bốn.”

“Hoàng thượng yên tâm, thần sẽ nhanh chóng điều tra rồi bẩm báo lại.” Nói đến chuyện chính sự thì thần sắc Đường Anh trở nên ngưng trọng.

Đường Văn đế ừ một tiếng, để cho hắn rời đi.

Cẩm y vệ có cách làm việc riêng của mình. Ba ngày sau từ chỗ thuộc hạ Đường Anh có được hai bức mật hàm, một cái là những lễ vật Thụy vương đã tặng, cái còn lại là những chuyện Thụy vương đã làm vào tiết Nguyên tiêu năm trước. Đường Anh đều xem qua hai bức mật hàm, suy nghĩ, lại cho người đi điều tra xem lúc Thụy vương chuẩn bị lễ vật cho hoàng trưởng tôn có quan hệ gì với hai nhà Triệu, Quách hay không.

Đều đã điều tra xong, Đường Anh cũng không vội vã đi gặp Hoàng thượng, mà là thừa dịp đêm tối đi gặp một người khác trước.

Trong thư phòng, hắn đưa hai bức mật hàm cho nam nhân đối diện.

Đối phương nhìn hai bức mật hàm, trêu ghẹo nói: "Tiểu thúc tra thật rõ ràng, chẳng lẽ sao chép từ danh mục quà tặng của quý phủ chúng ta sao?”  

Đường Anh cười: “Chuyện này đơn giản, chỉ cần tìm người kiểm kê quà tặng trong ngày lễ hỏi một chút là biết được ngay, so sánh giữa hai quý phủ, về cơ bản thì không sai. Chỉ là đột nhiên hoàng thượng bảo điều tra chuyện này, đều có liên quan đến Triệu Trầm và Quách Tử Kính, hơn nữa lại bất lợi với Thụy vương, từ chuyện này, xem ra Triệu Trầm và Quách Tử Kính muốn đạp cho Thụy vương một cước rồi.”

Cảnh vương buông mật hàm, nói: “Hai người kia đều là người bao che khuyết điểm, lão tam muốn lợi dụng một tiểu nha đầu để chiếm tiện nghi của bọn họ, đương nhiên bọn họ muốn tìm cơ hội cho lão tam nếm mùi đau khổ, chỉ là lần này chọn thời gian quá ác rồi, xem ra lão tam đắc tội bọn họ không chỉ có từng này.” Niêm kín mật hàm lại, Cảnh vương đưa cho Đường Anh, có chút tò mò: “Tại sao tiểu thúc lại nói cho ta biết? Ta nhớ rõ tiểu thúc và hai người đó không hợp nhau, nếu nhân cơ hội này bán ý tốt này cho lão tam, chẳng những lão tam sẽ cảm kích phần ân tình này của tiểu thúc, còn có thể cắn ngược lại hai nhà Triệu, Quách …”

Việc này đơn giản là lợi dụng sự nghi ngờ của hoàng thượng, hai nhà Triệu, Quách mới để cho hoàng thượng nghi ngờ Thụy vương, nhưng nếu Đường Anh sửa lại hai bức mật hàm này, hoặc chỉ cần sửa lại hành động của Thụy vương trong tiết Nguyên tiêu, hoàng thượng lập tức sẽ nghi ngờ bọn họ có ý đồ vu hại hoàng tử, thậm chí là hoài nghi hắn là hoàng tử có lợi nhất trong chuyện này.

Thần thái Đường Anh tự nhiên, cầm lấy mật hàm mới ngước mắt nhìn hắn: “Vương gia còn nhớ rõ chuyện chúng ta cùng đọc sách trong ngự thư phòng không? Thụy vương bắt ta làm ngựa cho hắn cưỡi, chỉ có ngài coi ta là tiểu thúc mà coi trọng. Nếu ngài đã gọi ta một tiếng tiểu thúc, ta sẽ làm một ít chuyện mà tiểu thúc nên làm. So sánh với tiền đồ rộng mở thì ân oán giữa ta và hai nhà Triệu, Quách có tính là gì chứ? Cáo từ.”

Cảnh vương ngạc nhiên, đùa nghịch trong ngự thư phòng … lúc đó bọn họ vẫn là một đám nhỏ tám, chín tuổi phải không?

Hắn nhìn về phía cửa, nơi đó đã không còn bóng dáng của Đường Anh nữa.

Cảnh vương cười cười, cái cớ để Đường Anh chọn hắn mà không phải Thụy vương, hắn đương nhiên không tin, nhưng nếu Đường Anh đã muốn lấy lòng hắn, hắn nhận phần ân tình này.

Đến tháng mười, Đường Văn đế hạ hai thánh chỉ, chuyện thái tử cuối cùng cũng đã được quyết định.

Thánh chỉ thứ nhất, Cẩm y vệ tra ra nhiều tội danh của Thụy vương, ví dụ như dung túng thông gia, hạ nhân vương phủ ỷ thế hiếp người, mặt rồng giận dữ, hạ chỉ thu lại phong hào của Thụy vương, đổi thành quận vương, phạt đóng cửa kiểm điểm một năm. Thánh chỉ thứ hai, bởi vì vị trí thái tử quan hệ đến xã tắc, hoàng thượng nghe theo tấu thỉnh của triều thần, lập Cảnh vương làm thái tử, sau đại điển sắc phong sẽ chuyển vào Đông cung.

Cả triều đình khiếp sợ.

Mọi người lập tức sôi nổi đi đến Cảnh vương phủ chúc mừng.

Cảnh vương lấy cớ thân thể không khỏe nên không tiếp khách, các đại thần không có cách nào, đành phải để cho nội quyến(vợ) đi bái kiến Cảnh vương phi.

Đây là lễ nghĩa, đương nhiên A Kết cũng muốn đi qua một chuyến, nhưng nàng tránh ngày Cảnh vương phủ náo nhiệt nhất, đợi bên Cảnh vương phủ dần vơi người đến thăm, nàng mới sai người chuẩn bị lễ vật, sai người đưa bái thiếp hẹn ngày sau đến thăm. Rất nhanh Trần Thủ đã về báo lại, nói Cảnh vương phi ngày mai có thời gian, còn dặn A Kết mang theo Xán Xán.

Buổi tối Xán Xán ngủ, A Kết nói chuyện này cho Triệu Trầm, hắn không quá vui mừng.

Kỳ thật A Kết cũng không muốn Xán Xán quá thân cận với Phúc ca nhi, nhưng nàng thấy buồn cười khi Triệu Trầm xị mặt, nằm trên ngực hắn nói: “Chàng đừng nghĩ nhiều, lần đó là Thục phi nói lung tung , Cảnh vương phi cũng không có ý này, lần trước đi Lý gia nàng cũng không mang Phúc ca nhi, trong lòng cũng có tính toán. Lần này hẳn là nhớ Xán Xán, chàng không phải không biết Xán Xán của chúng ta được rất nhiều người yêu thích.”

Nữ nhi nhà mình đương nhiên dễ thương rồi, Triệu Trầm chính là không muốn nữ nhi làm trò cười cho người khác, nghe nói hoàng trưởng tôn không thích nói chuyện, chắc chắn Cảnh vương phi muốn nữ nhi mình chơi với hoàng trưởng tôn, nữ nhi của hắn lại không phải...

Chỉ là Cảnh vương phi cố ý nhắc đến, bọn họ cũng không tiện cự tuyệt.

Triệu Trầm buồn buồn dặn dò thê tử: "Ngày mai ta thức dậy sớm, trên đường nàng nhớ dặn dò Xán Xán, để cho con không chơi với tiểu tử kia.”

A Kết bật cười: “Chàng không sợ thiếp dạy rồi, đến lúc đó Xán Xán sẽ nói là do ta dặn sao?” Tiểu nha đầu kia rất khéo miệng nhưng vẫn chưa biết lời nào nên nói lời nào không.

Triệu Trầm nghĩ lại thấy cũng đúng, đang còn muốn nói gì nữa, A Kết đã ngẩng đầu lên hôn hắn một cái: “Yên tâm đi, thiếp sẽ trông Xán Xán.”

Triệu Trầm mềm lòng, sờ vào cái bụng đã to của thê tử, dịu dàng nói: “Nàng cũng chú ý chút, ba người đều phải bình an, ngày mai ta sẽ rời cung sớm một chút đi đón ba mẫu tử nàng.”

A Kết thỏa mãn gật đầu, bàn tay hai người đan vào nhau: “Chàng đã nói vậy, chàng phải đón sớm một chút.”

Bắt đầu vào mùa đông, trời càng ngày càng lạnh hơn, nhưng có thể do hắn nằm bên cạnh, toàn thân A Kết từ trong ra ngoài đều cảm thấy rất ấm áp.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn windchime về bài viết trên: Bach thao, Bùi Phương Thảo, Cuncute, Gyo123, HNRTV, Hothao, Ida, antunhi, giap382014, meomeomeomy, pypyl, xichgo, yuriashakira, zinna
     
Có bài mới 05.05.2018, 17:58
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
Chiến Thần Linh Quy Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.10.2015, 09:28
Bài viết: 385
Được thanks: 4225 lần
Điểm: 30.01
Có bài mới Re: [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (New c136) - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 137

Edit: windchime
Nguồn: https://diendanlequydon.com/

Buổi sáng Cảnh vương phi có việc, A Kết ở nhà dùng cơm xong mới đưa nữ nhi tạm biệt tổ mẫu rồi lên xe ngựa. Xe ngựa chậm rãi đi, trong xe có lò sưởi nên ấm áp, A Kết nhìn nữ nhi đang ngoan ngoãn ngồi trong lòng Thúy Ngọc, cười hỏi bé: “Xán Xán, bây giờ chúng ta đi đâu vậy?”

Xán Xán quay đầu nhìn ngoài cửa: “Gặp ca ca!”

A Kết lại hỏi bé: “Xán Xán có còn nhớ ca ca trông như thế nào không?"

Xán Xán lắc đầu, mở to đôi mắt nhìn mẫu thân.

Tính toán thời gian, đã nửa năm hai đứa trẻ không gặp nhau, nữ nhi còn nhỏ như vậy, chắc chắn là không nhớ được, bây giờ cũng đã biết ca ca cũng là trẻ con, không lớn hơn bé là bao, trong lòng cũng tò mò. A Kết sờ đầu nữ nhi, dịu dàng dặn dò bé: “Chút nữa là Xán Xán có thể nhìn thấy ca ca, lúc đó Xán Xán phải ngoan, không được đánh nhau với ca ca, cũng không cho tranh đồ của ca ca, biết chưa?”

Xán Xán ngoan ngoãn gật đầu, dáng vẻ hiểu biết, khiến cho người ta dường như quên mất trước đây bé đã từng quang minh chính đại đoạt mũ của Phúc ca nhi.

Đến cửa vương phủ, Thúy Ngọc xuống xe trước, thả Xán Xán xuống đất, sau đó cùng Như Ý cẩn thận đỡ A Kết xuống xe, Xán Xán đứng bên cạnh nhìn mẫu thân không chớp mắt, đến khi mẫu thân đứng vững dưới đất, bé vươn tay nhỏ của mình qua để mẫu thân nắm. Phụ thân đã nói mẫu thân đang mang thai đệ đệ nên không thể ôm bé.

Quản sự ma ma bên cạnh Cảnh vương phi đã chờ từ sớm, hai mẫu tử A Kết mới vào cửa, bà đã sai người đem kiệu mềm đến, cười ha hả nói: “Tính cả lần này, lão nô đã nghênh đón phu nhân ba lần, có hai lần phu đang mang thai, Hầu gia và phu thân thật là ân ái.” Lúc nói chuyện thấy Xán Xán tò mò nhìn bà, quản sự ma ma hòa ái nói: “Đại tiểu thư còn nhớ lão nô không? Lần trước lúc đại tiểu thư tới còn cười với lão nô đấy, xem nào, đại tiểu thư thật sự là càng lớn càng đẹp."

Đầu Xán Xán dựa vào cánh tay của mẫu thân, xấu hổ lắc đầu.

A Kết cười với quản sự ma ma, cúi đầu hỏi nữ nhi: “Ma ma khen Xán Xán đẹp, Xán Xán phải nói gì nhỉ?”

Xán Xán nghiêng người, muốn ngậm ngón tay, nhưng có áo choàng bao bọc bên ngoài, ngón tay không thể lộ ra, đành phải ngoan ngoãn nói: “Cảm ơn ma ma, ma ma cũng đẹp.”

Quản sự ma ma thật sự rất vui mừng, lớn tiếng khen: “Ai u, trách không được vương phi luôn khen đại tiểu thư thông minh, nhìn cái miệng nhỏ này xem, lần đầu tiên lão nô được người ta khen đẹp, đời này sẽ không quên được ngày hôm nay!”

A Kết yêu thương sờ đầu nữ nhi, phần lớn thời gian, đặc biệt là trước mặt người lớn, tiểu nha đầu đều rất ngoan ngoãn làm người ta yêu thương.

Khoảng một khắc sau, A Kết dẫn nữ nhi, dưới sự hướng dẫn của ma ma quản sự, đi đến trước Noãn các, từ xa đã thấy có tiểu nha hoàn đi vào trong bẩm báo, khi mẫu tử A Kết đến gần, Cảnh vương phi cũng dẫn Phúc ca nhi đi ra. Cảnh vương phi mặc thường phục màu đỏ, bởi vì rất nhanh sẽ vào lại trong phòng, không mặc thêm áo choàng, nhưng Phúc ca nhi lại khác, trên đầu đội mũ lông cáo, trên người cũng khoác áo choàng lông cáo, khuôn mặt nhỏ nhắn điềm tĩnh như phấn điêu ngọc trác (trắng nõn, mềm mịn), làm cho người ta thêm yêu thích.

Bụng A Kết không nhỏ, Cảnh vương phi không đợi nàng đi tới cửa liền miễn hành lễ, cúi đầu chào hỏi với Xán Xán: “Xán Xán còn nhớ ta không?”

Xán Xán vừa mới nghe mẫu thân nhỏ giọng nói, lúc này đầu dựa vào chân mẫu thân, nhỏ giọng nói: “Vương phi nương nương.” Nói xong lập tức nhìn Phúc ca nhi đối diện, tò mò đánh giá đối phương, nhìn một chút thì dời ánh mắt, không bao lâu sau lại nhìn lại, thấy đối phương vẫn còn đang nhìn mình, Xán Xán không chút yếu thế nào nhìn thẳng vào Phúc ca nhi.

Lần này đến lượt Phúc ca nhi nhìn sang chỗ khác.

Cảnh vương phi buồn cười, xoay người mời vào bên trong: “Bên ngoài trời lạnh, chúng ta vào phòng lại nói.” Sau đó sánh vai với A Kết đi vào trong, trong tay mỗi người đều nắm tay một đứa nhỏ, cố ý để cho hai đứa bé đi ở chính giữa.

Xán Xán tò mò đánh giá căn phòng, Phúc ca nhi nhìn muội muội không dời mắt.

Đến nội thất, Thúy Ngọc thuần thục giúp hai mẫu tử A Kết cởi áo choàng, giao cho cung nữ hầu hạ trong phòng treo lên, Cảnh vương phi bảo người bế Xán Xán lên kháng rồi cởi giày giúp bé. Trong Noãn các ấm áp như mùa xuân, trên kháng lại có ánh nắng mặt trời hắt nhẹ qua ô cửa, không còn quần áo dày trói buộc, Xán Xán vừa xuống khỏi kháng liền thể hiện sự hoạt bát linh hoạt, đi đến phía sau mẫu thân tựa vào người nàng, cái cổ lắc qua lắc lại nhìn xung quanh, ngay cả nóc nhà cũng không bỏ sót.

Phúc ca nhi chỉ yên lặng đứng trên kháng, nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của muội muội.

Cảnh vương phi nhét quả cầu lớn màu đỏ đã chuẩn bị từ trước vào trong ngực nhi tử: “Phúc ca nhi chơi với muội muội, muội muội thích nhất là chơi cầu(quả bóng).”

Phúc ca nhìn cầu, sau đó ngẩng đầu lên nhìn muội muội đang nghiêng đầu nhìn cậu, vẫn không động đậy.

A Kết cũng có phần nào hiểu được tính tình của tiểu nam oa(bé trai), thấy nữ nhi đã sớm nhìn chằm chằm vào quả cầu, cười hỏi bé: “Xán Xán muốn cùng chơi cầu với ca ca không?”

Tiếng nói vừa dứt, Phúc ca nhi rõ ràng khẩn trương, chăm chú nhìn muội muội.

Xán Xán vẫn đứng dựa vào người mẫu thân như cũ, nhìn Cảnh vương phi đang mỉm cười với bé, chậm rãi gật đầu, vươn tay nhỏ ra với Phúc ca nhi: “Cho ta chơi.”

Phúc ca nhi lập tức tươi cười, ôm cầu chạy bến bên cạnh muội muội, hai tay giữ cầu đưa cho muội muội.

Cuối cùng Xán Xán cũng đứng thẳng người, nhận lấy cầu sờ sờ, sau đó đi về phía cửa sổ, Phúc ca nhi kìm lòng không đậu đi theo, Xán Xán thấy vậy, không vui đứng lại, chỉ vào phía đối diện dạy Phúc ca nhi: “Ngươi đứng ở đó!”

Dáng vẻ của thủ lĩnh.

Phúc ca nhi đứng lại một chút, trong mắt là sự khó hiểu cùng với uất ức, giống như muội muội không đồng ý chơi cùng với cậu, nhưng vẫn nghe lời đi qua, đi vài bước lại quay đầu nhìn. Xán Xán không để ý tới cậu, tự mình vui vẻ ôm cầu đi đến dựa vào cửa sổ, mới quay đầu lại nhìn, thấy khoảng cách giữa mình và ca ca đã đủ xa, mới dùng sức ném cầu qua.

Sức lực của bé có bao lớn, rất nhanh cầu đã rơi xuống kháng, nhanh như chớp lăn đến một bên Phúc ca nhi.

Phúc ca nhi nhìn cầu.

Xán Xán hưng phấn thúc giục cậu: "Cho ta!"

Phúc ca nhi lập tức ôm lấy cầu chạy về phía muội muội, A Kết buồn cười, quả nhiên liền thấy Xán Xán sốt ruột hô ngừng: "Ngươi đừng đến, cầu ấy, ném cho ta!"

Phúc ca nhi hiểu, dùng sức ném cầu cho muội muội.

Xán Xán vui vẻ đi nhặt, cười nữa ha hả ném qua lại, hai đứa bé chơi đùa rất vui vẻ.

Bọn nhỏ đã quen với nhau, người lớn cũng có thể yên tâm nói chuyện.

Tháng sau Cảnh vương sẽ chính thức thụ phong thái tử, A Kết nói ít lời chúc mừng, Cảnh vương phi nghe xong liền cười ngắt lời nói: "Được rồi được rồi, lời này ta nghe đến mức lỗ tai cũng có kén rồi(ý nói nghe quá nhiều), trong mắt ta phu nhân không giống với những phu nhân, thái thái kia, không cần phải nói những lời khách sáo ấy. Thế nào, bây giờ Xán Xán ổn rồi chứ? Tháng sáu vừa rồi, quý phủ gặp chuyện không may, ta ở bên này cũng bận không thể dứt ra được, không thể đến thăm hỏi."

A Kết nhìn về phía nữ nhi, cười nói: "Đa tạ vương phi quan tâm, Xán Xán đã quên chuyện hôm đó, vết sẹo trên cổ cũng đã được chữa khỏi."

Cảnh vương phi cảm khái nói: "Cát nhân đều có thiên tượng(ở hiền gặp lành), Xán Xán của chúng ta là người có phúc khí, những thứ đó đều không làm gì được bé."

Lễ thượng vãng lai( Có qua có lại), A Kết cũng quan tâm tới Phúc ca nhi: "Thế tử gần đây thế nào? Nhìn bé cao hơn không ít."

Đúng lúc hai đứa nhỏ đang đứng lại một chỗ không biết đang nói cái gì, Xán Xán chỉ vào đầu giường nói không ngừng, có lúc nói một chữ có lúc lại nói hai, người lớn nghe được không hiểu, nhưng hẳn là Phúc ca nhi hiểu được, khuôn mặt vui vẻ nhìn muội muội, hiển nhiên là một tiểu người hầu thông minh, nghe lời.

Đợi hai đứa bé lại bắt đầu chơi đùa tiếp, Cảnh vương phi hâm mộ nói: “Chắc phu nhân cũng nghe thấy, Phúc ca nhi còn chưa nói chuyện lưu loát như Xán Xán, tính tình đứa nhỏ này quá lạnh lùng, đến bây giờ đã tìm cho nó biết bao bạn chơi, nó không chịu chơi cùng, chỉ có chơi với Xán Xán là hợp ý, phụ vương nó bế đi xem đệ đệ, nó cũng không gọi, chỉ cần nó không muốn nói chuyện, ai cũng không ép được."

A Kết vội nói ít lời dễ nghe trấn an đối phương.

Nhưng trong lòng có chút thổn thức.

Nàng từng thấy qua Cảnh vương và Cảnh vương phi cùng nhau dạo phố ngắm đèn, lúc đó tuy Cảnh vương có chút gầy, nhưng dung mạo tuấn lãng, khí độ nho nhã, đứng cùng với Cảnh vương phi thật sự như đôi người được trời đất tạo nên, nhìn thấy Cảnh vương vì Cảnh vương phi mà tham gia đoán đố đèn, nàng cho rằng phu thê rất ân ái, không nghĩ tới bên cạnh Cảnh vương còn có nữ nhân khác. Nàng cảm thấy đáng tiếc, Triệu Trầm lại nói Cảnh vương đối với Cảnh vương phi cũng đã đủ tốt, hai người thiếp trong vương phủ đều là được sắp xếp nạp vào trước khi đại hôn, sau khi đại hôn thì cũng không có nạp thêm ai nữa, hơn nữa thái độ của Cảnh vương phi khi nói đến thứ tử(con dòng thứ, con của thiếp thất) rất bình tĩnh, giống như nàng ấy cũng không coi chuyện thiếp thất là không đúng.

Có lẽ những quý nữ trong kinh thành thường thấy nam nhân trong nhà đều có tam thê tứ thiếp, không giống với người nông thôn, tướng công muốn cưới tiểu thiếp là chuyện lớn, người nào tính tình hiền lành thì lấy nước mắt rửa mặt nén giận, người nào tính tình hung dữ thì vừa đánh vừa mắng làm cho nam nhân bỏ đi ý định đó đi, người nào từng trải thì trực tiếp hòa ly(ly hôn).

May mắn là Triệu Trầm không giống Cảnh vương, hắn luôn luôn không có ý định cưới tiểu thiếp.

A Kết đang xuất thần, chợt nghe nữ nhi hét to một tiếng, vừa sợ vừa giận.

A Kết hoảng sợ, sau khi biết rõ ràng mọi chuyện liền bất đắc dĩ cười.

Thì ra hai đứa nhỏ chơi ném cầu qua lại đã chán, đổi thành đứng cùng một chỗ xem ai ném xa hơn, Phúc ca nhi không cẩn thận ném cầu tới trước mặt A Kết, cầu lăn tới đụng phải nàng. Xán Xán nhất thời sốt ruột, chạy đến bên cạnh mẫu thân mạnh mẽ ném cầu xuống đất, ngồi xuống bên cạnh mẫu thân, vừa sờ chỗ mẫu thân bị cầu đụng vừa ngửa đầu hỏ mẫu thâni: “Nương đau không? Có đau hay không?” Trong đôi mắt to tròn đều là sự lo lắng.

Từ sau khi bụng nàng bắt đầu lộ rõ, Triệu Trầm và cả hạ nhân trong phòng đều cẩn thận hầu hạ, tiểu nha đầu chắc cũng là mưa dầm thấm đất, cũng biết là không thể đụng vào mẫu thân được, cho nên mới gấp gáp như vậy, A Kết vừa buồn cười vừa yên tâm, trấn an sờ đầu nữ nhi: “Nương không đau, sức lực của Phúc ca nhi nhỏ, cho dù trực tiếp ném lên người mẫu thân cũng không đau, Xán Xán tiếp tục chơi với ca ca đi.”

Nha hoàn của Cảnh vương phi đã nhặt cầu lên, nghe A Kết nói như vậy, liền đi lại gần phía trước người Xán Xán, đưa cầu cho bé.

Xán Xán vẫn ngồi bên cạnh mẫu thân không chịu đứng lên, khuôn mặt nhỏ nhắn căng ra: “Ca ca đánh nương, Xán Xán không thích ca ca."

Vậy thật là quá oan uổng cho người ta mà, thấy Phúc ca nhi đang đứng ở bên kia không biết phải làm sao, A Kết cười hỏi cậu: “Thế tử không phải cố ý ném cầu về phía ta, càng không phải muốn đánh ta phải không?”

Xán Xán nghe xong, quay đầu nhìn Phúc ca nhi.

Phúc ca nhi lắc đầu với muội muội, thần sắc rất nghiêm túc: “Không phải ta cố ý, không muốn đánh nương của muội muội, ta thích muội muội, thích nương của muội muội.” Nói xong đi đến trước người Xán Xán, ngồi xuống kéo tay bé: “Muội muội đừng nóng giận, chơi cùng ta."

Xán Xán bỏ tay cậu ra, dựa vào mẫu thân không để ý tới hắn.

Phúc ca nhi thật uất ức.

Nhưng Cảnh vương phi lại cảm thấy hết sức vui mừng, lần đầu tiên nhi tử nói nhiều câu như vậy, đã vậy chữ nào chữ nấy đều có trật tự rõ ràng, nàng còn cho rằng nhi tử sẽ không nói được như vậy. Lúc này thấy nhi tử không dỗ được muội muội, Cảnh vương phi nháy mắt với nha hoàn, còn mình đi đến trước mặt Xán Xán, cúi đầu hỏi bé: "Mấy ngày nữa là sinh thần(sinh nhật) của ai vậy nhỉ?"

"Con!" Cái này Xán Xán biết, vui vẻ chỉ vào chính mình.

"Xán Xán thật thông minh," Từ đáy lòng Cảnh vương phi khen một câu, tiếp theo là ôm tiểu nha đầu vào trong lòng, nắm chặt tay bé dỗ: “Hôm sinh nhật Xán Xán ca ca không đến được, nhưng ca ca đã chuẩn bị quà cho Xán Xán rồi, Xán Xán có muốn không?"

Xán Xán liên tục gật đầu, thấy nha hoàn tiến vào, ánh mắt lập tức rơi vào hộp trang sức vàng lớn bằng bàn tay trong tay của nha hoàn.

Cảnh vương phi đặt Xán Xán ngồi bên cạnh Phúc ca nhi, nhận lấy hộp trang sức nhưng không mở ra, cười nói với Xán Xán: “Nếu Xán Xán thích lễ vật ca ca tặng, vậy cũng đừng giận ca ca nữa được không?"

Xán Xán nhìn nhìn Phúc ca nhi, rồi nhìn về phía hộp trang sức.

Cảnh vương phi giao hộp trang sức cho nhi tử, để cậu mở ra.

Tay Phúc ca nhi cũng thật khéo, nhẹ nhàng chuyển động liền mở hộp ra, Xán Xán nóng vội lại gần, đầu bé đụng vào cằm của Phúc ca nhi. Tiểu nha đầu cũng biết mình đã đụng vào người ta, ngẩng đầu nhìn Phúc ca nhi, mắt vừa to vừa đen, vừa tròn lại sáng, nhìn rất là đẹp, Phúc ca nhi nhìn không dời mắt, đột nhiên nói: "Muội muội thật xinh đẹp." So những những đứa nhỏ cậu không quen biết kia cũng đẹp hơn.

Xán Xán thích nhất là được người khác khen, không cần nhìn quà tặng liền tha thứ cho Phúc ca nhi, nhếch miệng cười với Phúc ca nhi, lúc này mới cúi đầu nhìn quà tặng.

Là một cái khuy cài bằng vàng, ở giữa được khảm hồng ngọc huyết bồ câu to bằng hạt nhãn.

Xán Xán cầm khuy cài lên quan sát, sau khi hiểu khuy cài được dùng để làm gì, liền đưa cho Phúc ca nhi, lại chỉ vào áo mình để Phúc ca nhi cài lên cho bé. Phúc ca nhi đã thấy qua nha hoàn giúp mẫu thân cài lên, cũng hiểu ý của muội muội, nhưng cậu còn nhỏ lại chưa từng làm qua việc nà, đùa nghịch một lúc cũng không thành công. Xán Xán cũng không sốt ruột, cằm để lên đầu Phúc ca nhi cùng nhau chơi.

Cảnh vương phi vui vẻ tặng quà, A Kết cũng không hề khách sáo mà từ chối, nhìn khuy cài nói: “Mỗi lần tới vương phi đều tặng trang sức khảm hồng ngọc, sau này thần phụ mang Xán Xán đến vài lần nữa, rất nhanh sẽ tích cóp đủ một bộ.”

“Ai bảo ta và Xán Xán hợp ý chứ." Cảnh vương phi cười sờ đầu Xán Xán, cúi đầu dạy nhi tử cách mang, có nàng ấy hỗ trợ, Phúc ca nhi rất nhanh đã cài được.

Xán Xán đứng lên, chỉ vào áo hỏi Phúc ca nhi: "Đẹp không?"

Phúc ca nhi gật đầu: "Đẹp."

Xán Xán lại hỏi mẫu thân và vương phi, hai người đều khen đẹp, tiểu nha đầu rất vui mừng, kéo Phúc ca nhi đến bên cửa sổ chơi. A Kết đang muốn nói chuyện với Cảnh vương phi, Xán Xán đột nhiên nói: “Nương, trắng, mặt đất trắng!"

A Kết và Cảnh vương phi cùng nhìn ra phía ngoài, quả nhiên ở xa xa từng bông tuyết trắng đang rơi xuống, chẳng biết rơi từ lúc nào, bông nào cũng lớn như lông ngỗng.

~

Bởi vì tuyết rơi, Triệu Trầm đến rất sớm.

Cảnh vương phi dẫn Phúc ca nhi đưa hai mẫu tử A Kết ra cửa.

Lúc đầu Xán Xán do Thúy Ngọc bế, sau đó thấy trên mặt đất có những chuỗi dấu chân trải dài, bé nhất định muốn tự mình đi, quật cường đứng xuống không để ai dắt. Sau khi đứng xuống dưới, tiểu nha đầu đi được vài bước, đi xong quay đầu nhìn dấu chân của mình, khanh khách cười. Phúc ca nhi vẫn đi theo bên cạnh bé, hai đứa nhỏ đều đội mũ khoác áo choàng nhỏ, chỉ lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn bởi vì chơi quá vui vẻ mà trở nên đỏ ửng.

Vòng qua ảnh bích( tường xây làm bình phong ở cổng), Xán Xán nhìn thấy phụ thân, vui vẻ muốn chạy qua đó.

Trên người nữ nhi mang quần áo quá nhiều, nhìn xa xa giống như một quả cầu màu đỏ, Triệu Trầm sợ nữ nhi ngã, vội vàng chạy tới bế nữ nhi lên, lúc này mới hành lễ với Cảnh vương phi.

Sau khi đơn giản hàn huyên vài câu, Triệu Trầm đỡ thê tử lên xe trước, sau đó muốn đưa nữ nhi vào theo.

Xán Xán quay đầu nhìn người bạn nhỏ, có chút buồn kêu lên: "Ca ca".

Phúc ca nhi cũng ngửa đầu kêu: "Muội muội" .

Triệu Trầm cười gượng, nháy mắt với thê tử đang ngồi trong xe, không chút lưu tình đưa nữ nhi vào, hắn quay đầu lại mời Cảnh vương phi mau mau trở về, sau đó liền lên xe ngựa.

Vó ngựa lộc cộc, dần dần đi xa, Cảnh vương phi ôm lấy nhi tử, cười hỏi hắn: "Phúc ca nhi thật thích muội muội sao?"

Phúc ca nhi gật đầu nhìn xe ngựa đi xa.

Mà trong xe ngựa, Xán Xán đưa quà tặng mới của mình ra khoe với phụ thân, khoe xong thấy mặt phụ thân vẫn trầm xuống, Xán Xán không hiểu chớp chớp mắt, lập tức dùng tuyệt chiêu mẫu thân đã dạy, ngửa đầu hôn phụ thân một cái.

Triệu Trầm bất đắc dĩ, hôn trán nữ nhi một cái, nghiêm túc dặn bé: “Sau này ngoài đệ đệ, không cho chơi với bé trai nào khác.”

Xán Xán nghe lời, dùng sức ‘vâng’ một tiếng.

Triệu Trầm vẫn không yên lòng, còn muốn dặn dò vài câu, đột nhiên phát hiện ra có gì đó không đúng, ngẩng đầu, liền thấy thê tử đang cười nhìn hắn, ánh mắt kia, không phải đang nhìn trượng phu, mà lại giống như đang nhìn một đứa trẻ.

Tác giả có lời muốn nói:
Phúc ca nhi: Trưởng thành ta muốn điều người nào đó đến biên cương làm quan.

Triệu Xán Xán: Phụ thân ta đến chỗ nào ta liền đến chỗ đó.

Phúc ca nhi: Vậy hay là ở tại kinh thành đi, làm quốc trượng.

Triệu Xán Xán: Quốc trượng là quan gì vậy? Lớn hay không lớn?

Phúc ca nhi: Cực kỳ lớn.

Triệu Hôi Hôi: Lớn muội muội ngươi(là câu chửi đó ạ)!

Triệu Xán Xán: Không cho phụ thân đánh ta...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
18 thành viên đã gởi lời cảm ơn windchime về bài viết trên: Bach thao, Bùi Phương Thảo, Cuncute, Gyo123, HNRTV, Hothao, Ida, Mưa biển, antunhi, chalychanh, giap382014, hh09, meomeomeomy, pypyl, wild boar, xichgo, yuriashakira, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: @phonglinh, Kimita0501, Lâm Từ Hạo, Nguyenthao1302, RYUUENCHOU, TieuPhiPhung và 245 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.