Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 25.04.2018, 17:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1025
Được thanks: 10049 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 78:

Editor: Gà

Lần đầu tiên La Văn Dao đi đến phủ Đoan vương, sau đó nàng phát hiện phủ Đoan vương rộng lớn tinh xảo hơn với so phủ Thành vương rất nhiều, nàng không khỏi xiết chặt tay Hạ Minh, có chút đau lòng cho người đang đi ở bên cạnh mình.

Hạ Minh cho rằng nàng khẩn trương, thì cười với nàng: "Thích ăn gì, cứ việc nói với nhị tẩu, chúng ta đừng tiết kiệm giúp bọn họ."

"Dù các ngươi muốn tiết kiệm, cũng không tiết kiệm được đâu." Hạ Hành cười dẫn người đến chính sảnh, đợi sau khi tất cả mọi người ngồi xuống, hắn mới nói: "Từ trước đến nay nhị tẩu của đệ rất chú ý đến ăn mặc, có nàng thì sao có thể tiết kiệm được."

"Vương gia đang ghét bỏ ta ăn nhiều phải không?" Khúc Khinh Cư nhận chén trà từ trong tay nha hoàn, nghe thế thì hừ một tiếng.

"Nàng ăn được uống được thì ta rất vui, sao ghét bỏ được chứ." Hạ Hành cười nói: "Tiền Thường Tín, nhanh đến phòng bếp thúc giục đi, bảo bọn họ mang món hoa sinh tô [1] mà vương phi thích ăn trình lên, bằng không hôm nay vương phi nhà các ngươi sẽ không tha cho ta đâu."

[1] hoa sinh tô: là một món ăn khá giống với kẹo đường cứng (mình kèm hình bên dưới nhé)

"Nói bậy, người không biết nghe xong còn tưởng rằng ta là sư tử Hà Đông đấy." Khúc Khinh Cư đặt chén trà xuống, phì cười: "Tứ thúc và tứ đệ muội còn ở đây, chàng đã muốn để bọn họ chê cười rồi."

"Nhị tẩu, đệ không nghe thấy gì cả." Hạ Minh cười tiếp chuyện: "Nhị ca nhị tẩu phu thê ân ái, chúng ta là đệ đệ đệ muội, chỉ cảm thấy vui vẻ, sao có thể chê cười."

La Văn Dao ở một bên lấy khăn lụa che miệng cười, tuy không nói gì, nhưng trong lúc đó bốn người vốn câu nệ dần dần không còn cảm giác đấy nữa.

Khúc Khinh Cư nhìn ra được Hạ Minh cố ý thân cận với Hạ Hành, mà Hạ Hành hiển nhiên cũng tiếp nhận ý tốt của Hạ Minh, cho nên mới để Hạ Minh có thái độ tùy ý như thế, nếu bàn về đối nhân xử thế, Hạ Hành xưng thứ hai, nói vậy không ai dám xưng thứ nhất.

Quả nhiên, đề tài dần hướng về việc lúc trước Hạ Minh gặp chuyện không may, Hạ Hành bưng chén trà nói: "Như ta thấy, tứ đệ bị ám sát quả thật không có quan hệ gì với Tam đệ, nhưng vụ án Giang Nam thì Tam đệ tuyệt đối không thoát khỏi liên quan."

Hạ Minh gật đầu, không để ý lắm nói: "Phụ hoàng đã không truy cứu, đệ cũng không có gì phải bận lòng, hiện tại đệ cũng không có chuyện gì, ai làm đã không còn quan trọng nữa, chỉ cần sau này được sống yên bình là tốt rồi."

Nghe thế, Khúc Khinh Cư bỗng cảm thấy, đại khái Hạ Minh là người không có dã tâm và dễ dàng thỏa mãn nhất trong bốn huynh đệ Hạ gia, nhưng nói vậy là vì không còn cách nào. Hạ Kỳ có được vị trí huynh trưởng, Hạ Hành có được một mẫu thân hữu dụng, Hạ Uyên được ân sủng, Hạ Minh có gì đây? Mẫu thân không được sủng ái, phụ thân không xem trọng, nếu tâm tính y không tốt, thì mỗi ngày phải sống thế nào?

Có lẽ trong lòng Hạ Minh biết những việc này có bóng dáng Hạ Hành trong đó, cho nên y mới nói chỉ cần về sau sống tốt là được, đây là đang tỏ thái độ với Hạ Hành, ý y là người đệ đệ này muốn về phe lão nhị sao?

Hoa sinh tô được trình lên, Khúc Khinh Cư tùy ý cầm một khối bỏ vào miệng, tầm mắt rơi xuống La Văn Dao, thấy nàng như không biết gì chỉ lo ăn điểm tâm.

Khúc Khinh Cư khẽ cười, mặc kệ là không biết thật hay giả vờ không biết, nhưng cô nương này không ngốc, ít nhất thông minh so với Tần Bạch Lộ.

"Cuộc sống sẽ càng ngày càng tốt." Hạ Hành cười: "Tứ đệ có ý nghĩ này, rất tốt."

Hạ Minh nghe vậy thì cười, ngay cả ánh mắt cũng nhiễm lên ý cười rõ ràng.

Mấy người đang cùng nhau hàn huyên không ít, đến bữa trưa, bốn người ngồi trước bàn, nhìn nha hoàn bưng mỗi một món ăn lên, từ trước đến nay đồ ăn nước Thục khá chua cay, đầu tiên từ màu sắc có thể làm người ta cảm thấy món này rất cay và ngon.

Tuy trên bàn đa số là món Thục, nhưng cũng có một số món ăn thanh đạm, từ trước đến nay Khúc Khinh Cư không có sức chống cự với mỹ thực, trong nhà mình nàng cũng không muốn người khác giúp mình gắp thức ăn, có đôi khi tự bản thân gắp món mình thích cũng là quá trình hưởng thụ mỹ thực.

Trong món cá chần nước sôi tất cả thịt đều được chọn từ bộ phận nhẵn nhụi nhất của cá, canh thịt ớt là thịt lấy từ đùi heo, dưa chua trong cá nấu cải chua càng là dưa được lên men rất lâu, làm cho người ta vừa nghe hương vị thì nước miếng đã văng bốn phía, canh đầu cá đậu hủ nồng đậm vị ngon, gân chân thú kho tàu càng sảng khoái trơn nhẵn thuận miệng, còn có món nấm hương, nấm rừng chiên và các món ăn thanh nhẹ khác, nguyên liệu làm mấy thứ này cũng không có gì tinh quý, nhưng hương vị có thể làm Khúc Khinh Cư ăn nhiều hơn một chén cơm.

Khúc Khinh Cư không bảo trì hình tượng trước mặt Hạ Hành mà ăn ít một chén cơm, nàng tao nhã mà không chậm ăn xong hai chén, mới súc miệng rửa tay, cuối cùng chậm rãi lau khóe miệng nhìn bàn đầy đồ ăn, có chút tiếc nuối nói: "Buổi tối chúng ta ăn lẩu đi, bốn người chúng ta ăn càng náo nhiệt."

La Văn Dao biết lẩu, nhưng trước khi gả thì trong nhà rất ít ăn, bởi vì cả nhà cảm thấy vây quanh một cái cái nồi thì rất bất nhã, nghe nhị tẩu đề cập, bỗng có chút động lòng, nàng nhịn không được hỏi: "Là lẩu đôi uyên ương sao?"

"Đương nhiên, nếu đêm nay ánh trăng không tệ, chúng ta còn có thể mang nồi ra ngoài Quan Nguyệt đình, vừa ăn vừa ngắm trăng, đừng chú ý cái gì mà ăn không nói ngủ không nói, kể chút chuyện xưa, rất vui đấy." Khúc Khinh Cư cảm thấy ăn lẩu càng có nhiều người thì càng rôm rả, đời người mà không có món lẩu này thì nhân sinh sẽ không đủ hoàn mỹ.

Hạ Minh thật không ngờ nhị tẩu sẽ là cái dạng này, y có chút kinh ngạc nhìn nhị ca, phát hiện tầm mắt hắn lạc trên người nhị tẩu, vẻ mặt chứa ý cười, trong nháy mắt y chợt ngộ ra rồi.

"Được, một khi đã như vậy, đêm nay tứ đệ và tứ đệ muội không cần trở về nữa, đợi sau khi dùng bữa tối xong thì ngủ lại phủ đi, vừa lúc vui càng thêm vui." Hạ Hành gọi Minh Hòa đến, ra lệnh cho hắn đến phòng bếp bảo người chuẩn bị phòng, xong rồi lại nói thêm một câu: "Chuẩn bị thêm nấm rừng luôn."

"Vâng." Minh Hòa biết, vương phi thích ăn các loại nấm, đây là Vương gia đang yêu chiều vương phi đấy.

"Đệ muội, lần đầu muội đến quý phủ, không bằng cùng nhau đi dạo một chút, vừa dùng bữa, ngồi lâu sẽ bị béo phì." Khúc Khinh Cư cười đứng lên, để lại không gian cho hai huynh đệ Hạ gia nói chuyện.

"Vậy làm phiền nhị tẩu rồi." La Văn Dao đứng lên, đi theo Khúc Khinh Cư ra chính sảnh, chính nàng cũng hiểu rõ, chỉ sợ Vương gia và Đoan vương có chuyện quan trọng muốn nói với nhau.

Hạ Minh thấy thê tử mình đi theo tẩu tử ra ngoài, mới nói: "Nhị ca, nhà mẹ đẻ của nhị tẩu..." Phủ Xương Đức công và Hạ Uyên thông đồng một chỗ, việc đó hắn cũng biết.

"Quan hệ giữa nàng và Khúc gia không tốt, mấy năm nay ở Khúc gia chịu không ít tội." Hạ Hành cau mày, đề cập đến Khúc gia là hắn thấy tâm trạng không tốt: "Người của phủ Xương Đức công, đệ không cần cố kị, nhị tẩu đệ cũng sẽ không để ý đâu."

Hạ Minh gật đầu: "Một khi đã như vậy, chuyện của Lương gia và Khúc gia, đệ sẽ cho người lật tẩy."

"Gia đình như vậy, không nên giữ lại từ lâu rồi." Hạ Hành nhớ đến Khúc Khinh Cư chịu ủy khuất ở Khúc gia, lạnh nhạt nói: "Giữ mạng bọn họ lại, còn sống nhưng cái gì cũng không có, còn ghê gớm hơn là chết."

Không ngờ nhị ca chán ghét người Khúc gia như thế, Hạ Minh ngẩn người mới gật đầu, y nhớ đến Khúc gia còn có nữ nhi làm thiếp ở quý phủ Hạ Uyên, nhân tiện nói: "Không biết Tam ca có ra tay tương trợ hay không."

"Tính tình lão Tam như vậy, là người sẽ vì thiếp thị mà ra tay ư?" Hạ Hành nâng chung trà lên uống một ngụm, cười như không cười nói: "Từ trước đến nay hắn thích được người khác vây quanh, đâu bao giờ vây quanh người khác?"

"Cũng đúng." Mấy năm nay từ trước đến nay ngay cả đối xử với y Hạ Uyên cũng kiêu căng, càng đừng nói đến thiếp thị, trên mặt y mỉm cười: "Khúc gia đáng thương rồi."

La Văn Dao và Khúc Khinh Cư đi dạo một vòng trong vườn, sau đó đi đến chính viện, khi nàng thấy bài trí trong phòng Khúc Khinh Cư, không khỏi líu lưỡi, đèn Lưu Ly vô giá, còn có dạ minh châu xảo đoạt thiên công [2], còn có các vật trang trí tinh xảo khác. Nàng nghe tổ mẫu nói nói, khi Đoan Vương phi xuất giá, Khúc gia không mua thêm bao nhiêu đồ cưới cho nàng, lúc nàng gả đến vương phủ chỉ có đồ cưới của thân mẫu phủ Xương Đức công, còn có Điền gia cùng với thân hữu khác cho thêm trang lễ (đồ trang sức) thôi.

[2] xảo đoạt thiên công: khéo léo tuyệt vời; vô cùng khéo léo

Đồ cưới của La Văn Dao đã xem như phong phú, nhưng bài trí trong căn phòng này rõ ràng còn tinh quý hơn mấy món kia của nàng, cho nên trong lòng nàng hiểu rõ, mấy thứ này nhất định không phải của bản thân Đoan Vương phi, mà là Đoan Vương mua cho nàng. Nhớ đến trước khi mình xuất giá Đoan Vương phi còn tặng thêm trang lễ cho mình, La Văn Dao không khỏi nói: "Nhị bá đối đãi với nhị tẩu thật tốt."

Nghe thế, Khúc Khinh Cư nhẹ giọng cười, lôi kéo nàng ngồi xuống cạnh cửa sổ, đối diện cửa sổ là một gốc cây Bạch Ngọc Lan nở rộ.

"Tứ thúc hẳn cũng không tệ." Khúc Khinh Cư cười nhìn La Văn Dao: "Ta thấy tứ thúc thật sự rất tốt với muội, như vậy thì không có gì tốt hơn rồi."

La Văn Dao nghe vậy cười ngọt ngào, không biết sao lại cảm thấy nhị tẩu nhắc đến hai từ ‘thật sự’ này hình như hơi kỳ quái, nàng do dự liếc nhìn Khúc Khinh Cư, tầm mắt không biết sao chợt lạc ra cây hoa lan ngoài cửa sổ kia: "Cây này thật đẹp."

Trong Kinh thành không ít người thích trồng hoa Ngọc Lan ở trong sân, bởi vì nghe đồn trong nhà trồng hoa Ngọc Lan, cuộc sống sẽ càng ngày càng tốt đẹp. Một số người có tình cũng thích tặng nhau hoa Ngọc Lan, mượn Bạch Ngọc Lan đại biểu cho tình yêu chân thành tha thiết của bản thân.

Tuy La Văn Dao không rõ chân tướng sự tình là gì, nhưng nàng tin tưởng một người nam nhân hao tổn tinh lực tìm mấy thứ xinh đẹp này để tặng cho một nữ nhân, mặc kệ thế nào, trong lòng chắc hẳn có nữ tử này tồn tại. Nàng thấy ý cười nhạt nhẽo trên mặt Khúc Khinh Cư, do dự một chút rồi nói: "Trái tim con người sẽ dần dần hòa hợp với nhau, thật thật giả giả đâu có giới hạn rõ ràng chứ."

Tay Khúc Khinh Cư bưng trà hơi ngừng lại, nàng nhìn La Văn Dao, không biết nàng ấy nói Hạ Minh, hay có ý tứ khác, nàng theo tầm mắt La Văn Dao nhìn Ngọc Lan ngoài cửa sổ, cười nói: "Muội nói rất đúng, thật hay giả sao có thể dễ dàng cảm nhận được, sống ngày càng tốt hơn mới là thật."

"Nhị tẩu nói có lý." La Văn Dao cười gật đầu, chỉ Ngọc Lan ngoài cửa sổ: "Như hoa Ngọc Lan, càng ngày càng đẹp."

Khúc Khinh Cư thổi mặt trà, không chút để ý liếc mắt nhìn hoa Ngọc Lan, đột nhiên nhớ đến trước đó vài ngày Hạ Hành cho người ta đưa một bộ trâm hoàn Ngọc Lan Hoa đến, nhưng xét thấy Hạ Hành không có việc gì lại tặng đồ cho mình, bộ trang sức Ngọc Lan Hoa này nàng còn chưa bao giờ đeo lên.

Nghĩ vậy, nàng nhếch khóe môi, ngày lành do người nắm trong tay, chẳng lẽ dựa vào một đóa hoa thì có thể sống tốt sao?Tập tin gởi kèm:
Hoa sinh tô.jpg
Hoa sinh tô.jpg [ 84.21 KiB | Đã xem 34257 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.04.2018, 20:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 79

Editor: Mèo ™Đến buổi tối, quả thật trăng sáng như gương, hạ nhân trong phủ đã chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo từ sớm, Hạ Minh và La Văn Dao nhìn Quan Nguyệt đình được treo đèn lồng rực rỡ, còn có đủ loại món ăn bày đầy trên bàn nhỏ, cuối cùng hiểu ra ý của nhị ca khi nói ‘Không cần tiết kiệm’ lúc sáng là gì.

Bốn người ngồi vây quanh bàn, tự phục vụ, gấp lấy những món trong nồi lẩu cho mình. Dù là Hạ Minh không được quá cưng chìu, nhưng cũng rất ít khi tự tay mình nấu đồ, nhất thời cũng không biết những món trong nồi phải nhúng trong bao lâu mới có thể ăn được, gây ra không ít chuyện cười, trong bữa ăn cực kì náo nhiệt vui vẻ.  

La Văn Dao nhìn Khúc Khinh Cư nhanh nhẹn gắp những món mình thích từ trong nồi lẩu, canh thời gian cũng rất chính xác, nàng không khỏi có chút xem thường đám người trong phủ Xương Đức công. Nhị tẩu dù sao cũng là trưởng nữ, thế nhưng lại phải chịu nhiều khổ cực, nếu không thì sao nhị tẩu lại quen thuộc với mấy việc này như thế?

Không biết trong lòng La Văn Dao đang thầm xem mình là cây cải thìa[1], Khúc Khinh Cư thỏa mãn uống một chén nước ngân nhĩ táo đỏ, làm vơi bớt vị cay trong miệng, cảm giác mình đã hơi no, mới nói: "Đã lâu không ăn lẩu rồi, người trong phòng bếp chúng ta nấu ăn ngày càng ngon.”

[1] Cây cải thìa: Chỉ những người có số phận thảm thương. Nguyên văn: Tiểu bạch thái. (Đã chú thích ở chương 6)

"Thỉnh thoảng ăn thì thấy ngon, nếu mỗi ngày đều ăn, dù là cao lương mỹ vị gì cũng biến thành dở mất.” Hạ Hành gấp một vài cái nấm hương bỏ vào trong chén nàng, cười nói: "Tối nay ăn nhiều đồ cay mặn, khó mà ngủ sớm được."

Khúc Khinh Cư gấp nấm hương trong chén mình, bỏ vào miệng nhai, sau khi ăn xong mới nói: "Vậy lát nữa chàng đánh cờ với ta nhé."

"Được." Hạ Hành cười khổ, lại chọn mấy món Khúc Khinh Cư thích ăn mà gấp vào trong chén nàng.

Hạ Minh lấy một chén ngân nhĩ táo đỏ cho La Văn Dao, thấy nhị ca cùng nhị tẩu thuần thục gấp món ăn ưa thích cho đối phương, trong bụng thầm nghĩ, mình vẫn còn kém xa lắm.

"Thương thế của tứ đệ đã khỏi, cũng đã thành gia lập thất, phụ hoàng có nói muốn huynh đệ chúng ta đặt tâm tư vào việc xử lý chính sự, đệ hãy thường đến Hộ bộ, Công bộ một chút, cũng coi như để học hỏi." Hạ Hành nâng chén với Hạ Minh, uống một hớp nhỏ, nói: "Mặc dù ta là lão nhị, nhưng cũng không lớn hơn đệ bao tuổi, đệ cũng nên suy nghĩ nhiều đến chính sự rồi.”

Hạ Minh sao có thể cự tuyệt, trong bốn anh em họ, trừ đại ca lớn hơn y bảy tuổi ra, nhị ca tam ca cũng tầm tầm tuổi y, nhưng nhị ca tam ca đã quen thuộc sự vụ trong triều từ lâu. Chỉ có mình y, vào năm đủ mười sáu tuổi, ngoài việc vào triều mỗi ngày ra, kì thực cũng chẳng có bao nhiêu chuyện để làm.

Phụ hoàng chưa bao giờ đặt tâm tư gì vào y, mẫu phi không được sủng ái, tiếng nói của gia tộc bên ngoại cũng không có trọng lượng, cho nên y mới thành kẻ vô tích sự ngây ngô trong triều hai ba năm nay. Hiện tại nghe nhị ca nói thế, là có ý muốn giúp một tay, để y có chỗ đứng vững trong triều.

"Đa tạ nhị ca, ngu đệ sẽ gắng sức học hỏi làm việc, sẽ không để nhị ca thất vọng." Hạ Minh giơ ly rượu lên: "Ngu đệ kính nhị ca một ly."

La Văn Dao ngồi một bên quay sang nhìn Khúc Khinh Cư, nở nụ cười cảm kích, mặc dù không biết nguyên do là gì, nhưng bây giờ Đoan Vương nguyện ý giúp Vương gia nhà mình, tự nhiên trong lòng nàng tràn đầy cảm kích với Khúc Khinh Cư.

Dùng bữa xong, dĩ nhiên cả chủ và khách đều vui vẻ, bốn người lại đi dạo trong vườn một lát để tiêu thực, sau đó mới trở về phòng.

Dĩ nhiên sau khi Hạ Hành đánh một ván cờ với Khúc Khinh Cư xong, mới ôm mỹ nhân ôn nhu vào tẩm phòng. Sau một hồi điên loan đảo phượng, hai người mới thỏa mãn chìm vào giấc ngủ.

Trong phòng khách, La Văn Dao tháo trang sức và trâm cài xuống, cùng nằm trên giường với Hạ Minh, nàng do dự thật lâu mới nói: "Vương gia, có phải nhị bá đang cố ý lôi kéo chàng không?"

"Văn Dao ngốc, nhị ca cần gì phải lôi kéo ta." Hạ Minh ngồi tựa vào đầu giường, ôm mỹ nhân trong ngực: "Ta có nhị ca cũng có, ta không có nhị ca vẫn có, nếu không phải cưới được nàng, chưa chắc nhị ca đã nguyện ý giúp ta."

La Văn Dao ngẩn ra, chợt nhớ tới nhị di mẫu[2] của phủ Tường Thanh Hầu, lại nhớ đến Đoan Vương phi cực kỳ thân cận với nhị di mẫu. Trong phút chốc nàng đã hiểu ra, ôm lấy Hạ Minh hơi đau lòng, nhỏ giọng nói: "Đó là do Vương gia chàng có thể nhẫn nhịn, nhị bá lại vừa muốn giúp chàng, nếu không cho dù chàng cưới ai, cũng đều vô dụng."

[2] Di mẫu: Vừa có nghĩa là dì, vừa có nghĩa là thiếp của cha. Ở đây ý là dì hai (Em gái hay chị của mẹ).

Hạ Minh cười vỗ vỗ lưng nàng, tiếng cười truyền khắp cả phòng.

Bởi vì Khánh Đức đế bệnh nặng, trong thành ai nấy đều lo sợ, ai ngờ chỉ mới mấy ngày, hoàng thượng đã dần dần chuyển biến tốt, thậm chí có thể thượng triều xử lý chính sự, tâm tư thấp thỏm hoang mang cũng từ từ bị áp xuống.

Sau đó liền có Ngự sử dâng tấu chương tố cáo Xương Đức công, liệt kê đủ loại chuyện xấu mà phủ Xương Đức công gây ra, mua bán nô lệ hại chết mạng người, tham ô ngân lượng, ỷ thế chèn ép mua đất của dân chúng với giá rẻ mạt. Hơn nữa còn nhắc tới chuyện mười sáu năm trước, chính thê Xương Đức công vừa mới qua đời, ông ta liền làm chuyện bại hoại trái với đạo đức là rước ngay kế phu nhân vào cửa. Thậm chí, ngay cả Lương thị - kế phu nhân của Xương Đức công dung túng nhà mẹ đẻ mượn thế hiếp người, hơn nữa còn đối đãi khắt khe với đích nữ của vị phu nhân trước cùng với nữ nhi thứ xuất.

Lập tức cả triều xôn xao, chuyện của phủ Xương Đức công bọn họ có nghe qua, nhưng cũng không có ai  rảnh mà bới móc, thế nhưng bây giờ đã có người moi ra rồi. Hiển nhiên, những chuyện này là tội ác tày trời, huống chi trên dưới kinh thành, ai mà không biết Đoan vương hết sức yêu thương chính thê của mình, phủ Xương Đức công làm ra loại chuyện này, không phải là chọc Đoan vương khó chịu hay sao?

Dĩ nhiên cũng có người chú ý tới sắc mặt của Thụy vương, dù sao nữ nhi của Lương thị cũng làm thiếp trong phủ Thụy vương, nếu Thụy vương có ý bảo hộ, bọn họ cũng không tiện bỏ đá xuống giếng. Sau khi bọn hắn quan sát hai ngày, mới phát hiện Thụy vương không có chút phản ứng gì với chuyện này, lập tức mọi người đều biết, Thụy vương vốn cũng không có ý định quan tâm đến chuyện nhà mẹ đẻ của một tiểu thiếp.

Nếu Thụy vương mặc kệ, Đoan vương lại không có hảo cảm với phủ Xương Đức công, các quan viên trong triều lập tức tâm sáng như gương, ngắn ngủi mấy ngày, tấu chương buộc tội Xương Đức công dâng lên ngự tiền như bông tuyết mùa đông. Tất cả mọi chuyện lớn nhỏ, trong lúc nhất thời người của phủ Xương Đức công không khác gì chuột, bị người người đuổi giết, xa lánh, chỉ nhìn một cái cũng sẽ bẩn mắt mình.

Khi Khúc Khinh Cư nghe được tin phủ Xương Đức công cáo buộc thì đã là chuyện của ngày thứ ba, nàng nghe Kim Trản bẩm báo xong, sửng sốt một hồi lâu mới nói: "Trong triều không ai cầu tình giúp phủ Xương Đức công sao?"

Kim Trản lắc đầu, quay sang nhìn sắc mặt Vương phi, phát hiện vương phi nhà mình không có chút xíu gì gọi là lo lắng cho phủ Xương Đức công, mới tiếp tục nói: "Nô tỳ nghe nói, có không ít đại thần buộc tội Công gia và Lương gia, hoàng thượng đã hết sức tức giận."

Khúc Khinh Cư gật đầu: "Ta hiểu." Căn cứ vào việc Hạ Hành chán ghét phủ Xương Đức công, nên nhất định sẽ không cầu cạnh giúp Xương Đức công, hắn không bỏ đá xuống giếng đã là may rồi. Chỉ là, với tác phong làm việc của Hạ Hành, hắn sẽ không đích thân ra mặt vì chuyện nhỏ nhặt như vậy, mặc kệ Xương Đức công là nhạc phụ trên danh nghĩa của hắn, nếu hắn tự mình lên tiếng cầu tình, nếu có người có dị tâm, thì sẽ gây bất lợi cho hắn.

Lại nói, Hạ Hành là người am hiểu mưu kế ném đá giấu tay nhất, nếu để hắn tự mình xuống tay như Hạ Kỳ hoặc Hạ Uyên, là đã làm khó hắn rồi.

Hạ Hành không giúp phủ Xương Đức công, người thông minh trong triều đều hiểu đã xảy ra chuyện gì, cố tình Hạ Uyên cũng không ra tay giúp đỡ, cứ như vậy, ai còn không hiểu phủ Xương Đức công là nỏ mạnh hết đà thì đúng là đầu heo. Cái gọi là người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi thì ít, mà bỏ đá xuống giếng thì nhiều, buộc người của phủ Xương Đức công và Lương gia nhao nhao hết cả lên.

Nghe được có người đề cập đến tội trạng Xương Đức công khi hài cốt chính thê còn chưa lạnh liền rước kế thê vào cửa, Khúc Khinh Cư cảm thấy quá sức sảng khoái. Điền Khúc thị quá xui xẻo, mới có thể gặp phải tên nam nhân cặn bã như Xương Đức công. Huống chi nguyên nhân cái chết của Điền Khúc thị có điểm khả nghi, lại bị Xương Đức công lấy lý do bị bệnh qua đời để lấp liếm. Tường Thanh Hầu nhân cơ hội này, sao có thể bỏ qua dể dàng thế được?

Quả nhiên ngày đó Điền Tấn Kha liền dâng tấu chương, đại ý là nguyên nhân cái chết của tỷ tỷ có điều khả nghi, Lương thị vừa bước vào phủ, đến tháng thứ tám đã sinh hạ một đôi song sinh, ông hoài nghi Xương Đức công vì Lương thị có thai nên mới hại chết chính thê của mình, để cưới Lương thị vào phủ.

Tin tức này vừa truyền ra, trong kinh càng thêm náo nhiệt. Năm đó Lương thị vào phủ, quả thật chưa đủ tám tháng đã sinh ra long phượng thai, lúc ấy nói với bên ngoài là vì mang song thai, nên mới sinh non, nhưng bây giờ nghĩ lại, chuyện này quả thật đáng nghi.

Nếu không, Xương Đức công cần gì vội vàng rước người vào phủ, chẳng lẽ chờ qua trăm ngày của chính thê cũng chờ không nổi sao?

Chuyện này ầm ĩ không thôi, vốn những gia tộc có quan hệ lui tới với Lương gia và phủ Xương Đức công, liền im hơi lặng tiếng, đóng cửa miễn tiếp khách, khiến hai nhà muốn cầu người hỗ trợ cũng tìm không ra.

Mỗi ngày Khúc Khinh Cư đều được bẩm báo về động thái của Khúc gia, tâm tình càng ngày càng tốt. Ai ngờ, ngày hôm đó nàng mới vừa nghe Kim Trản báo cáo xong, liền nghe hạ nhân báo lại, nói là Xương Đức công cầu kiến nàng.

Xương Đức công?

Trong trí nhớ của Khúc Khinh Cư, tình cảm của thân xác này đối với Xương Đức công cực kỳ lạnh nhạt, thậm chí còn mang hận ý. Nàng nghe tin Xương Đức công tới, đắn đo một lát, sau đó đứng lên, nói: "Phân phó hạ nhân mời Xương Đức công đến chờ trong thiên điện vương phủ."

"Chủ tử, ngài muốn gặp công gia ư?" Mộc Cận lo lắng nhìn Khúc Khinh Cư, hiển nhiên là lo lắng cho nàng.

"Sợ cái gì, hôm nay ta là Vương phi, chẳng lẽ lại sợ ông ta trách cứ ta sao?" Khúc Khinh Cư cười nhạt. "Kim Trản, thay quần áo."

Kim Trản vội đồng ý, trong phòng một đám nha hoàn bận rộn hầu hạ chủ tử.

Nhìn nha hoàn dâng lên các loại y phục hoa lệ và các loại trâm cài, đồ trang sức tinh xảo. Khúc Khinh Cư chọn một bộ váy dài thêu chim loan dầy dặn xa hoa. Xương Đức công trong trí nhớ của nguyên chủ này không phải là một người phụ thân rất thích nịnh trên đè dưới hay sao?

Vậy nàng cũng không ngại cho ông ta hiểu, như thế nào gọi là ỷ thế đè người!

Xương Đức công đợi ở ngoài cửa lớn phủ Đoan Vương một lúc lâu, mới có người dẫn ông vào trong, ông đi theo thái giám trước mặt tới thiên điện vương phủ. Lương Hồng đi theo sau ông lấy hà bao ra, kín đáo đưa cho thái giám dẫn đường, lấy lòng hỏi: "Vị tiểu ca này, không biết lúc nào thì vương phi mới rảnh rỗi?"

Hắn ta với dượng đã đến không ít nhà, có nơi trực tiếp không tiếp khách, có nơi cho bọn họ vào cửa, kết quả là uống một bụng trà cũng không thấy người đâu, cho nên vào lúc này hắn ta không nhịn được, muốn hỏi thăm một chút.

Tiểu thái giám nhận lấy hà bao, lễ phép cười nói: "Tiểu công tử khách khí, tiểu nhân cũng chỉ là hạ nhân, sao có thể biết chuyện của Vương phi được, xin nhị vị chờ ở đây, chắc hẳn sẽ gặp được vương phi thôi." Nói xong, khom người hành lễ rồi vội vã rời đi.

Rất nhanh đã có hạ nhân dâng trái cây trà bánh lên, Lương Hồng tâm thần thấp thỏm ngồi trên ghế gỗ lê khắc hoa, nhìn hạ nhân vương phủ quy củ lẳng lặng đứng đó, không hiểu sao cảm thấy không thở nổi.


Hết chương 79

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.04.2018, 16:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1025
Được thanks: 10049 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 80: Đừng làm ô uế chỗ ngồi của bổn vương

Editor: Gà

Xương Đức công nâng chén trà ngồi khoảng nửa nén hương, thấy cửa đại điện không hề có động tĩnh, thì nghĩ ở chỗ người khác chịu lãnh đãi cũng không sao, hiện giờ đến nữ nhi này, cũng muốn ăn không ngồi chờ, tức thời sắc mặt lập tức khó nhìn, đặt mạnh chén trà lên bàn, cả giận nói: "Ta thật sự đã nuôi được nữ nhi tốt, phụ thân của mình đến đây cũng dám bày dáng vẻ vương phi ra, nhiều năm như vậy thật sự nuôi không công rồi!"

Trái tim Lương Hồng đập mạnh, hắn ta thấy hạ nhân trong phòng vẫn không hề có phản ứng, khổ tâm khuyên nhủ: "Dượng, Đoan Vương phi quản lý vương phủ lớn như vậy, đâu còn rảnh rỗi giống lúc chưa xuất giá, không phải chúng ta vừa đến một lát sao, dượng đừng tức giận, nếu để Đoan Vương phi nghe được, chẳng phải sẽ thương tâm khổ sở."

"Nó có cái gì mà khổ sở, từ sau khi gả cho Vương gia, thì đâu còn xem trọng kẻ làm phụ thân như ta, trong tiệc mừng thọ của ta còn bày sắc mặt cho toàn bộ quý phủ xem." Xương Đức công nhớ đến nội dung Điền Tấn Kha buộc tội ông ta, tức giận đến đỏ mặt: "Nó đâu phải nữ nhi của ta, ta thấy nó không nên mang họ Khúc, nên theo họ Điền đi!"

Lương Hồng thấy ông ta nói càng ngày càng khó nghe, cảm thấy sốt ruột, hiện giờ bọn họ đến cầu người hỗ trợ, sao lại thành phát giận rồi. Mấy năm nay dượng đối đãi với Đoan Vương phi thế nào, hắn ta cũng thấy rõ, hiện giờ nếu vương phi có thể nguyện ý hỗ trợ, thì đã là ông trời phù hộ rồi, cố tình dượng còn bày ra dáng vẻ trưởng bối. Nếu để cho vương phi thấy, mặc dù tính tình Đoan Vương phi dịu dàng, cũng chịu không nổi thái độ như vậy của dượng đâu.

Tuy hắn ta sốt ruột, nhưng cũng không dám khuyên nữa, sợ thêm dầu vào lửa làm dượng càng mắng càng khó nghe, cẩn thận liếc nhìn hạ nhân hầu hạ trong phòng, những người này hệt như tượng điêu khắc, mặc kệ dượng nói khó nghe thế nào, cũng không hề động đậy, xem bọn họ như không tồn tại vậy. Chính vì thái độ này của hạ nhân, mới khiến Lương Hồng cảm thấy quy củ vương phủ thật nghiêm khắc.

"Khúc công gia, nước trà điểm tâm của bỉ quý phủ không hợp khẩu vị của ngài, để ngài tức giận như vậy." Tiểu Cam Tử cười như không cười mang theo một tên tiểu thái giám đi vào đại điện, mắt lạnh trừng mấy đứa nha đầu hầu hạ trong điện, trách mắng: "Không có mắt à, không nhìn thấy đây là nơi nào sao, không có người hầu hạ hả, đi đổi trà cho Khúc công gia!"

Lương Hồng bước lên phía trước nói: "Vị công công này khách khí rồi, nước trà điểm tâm đều tốt, không cần làm phiền chư vị nữa." Sao hắn ta không nghe ra gã thái giám này đang chỉ cây dâu mà mắng cây hòe chứ, nhưng hiện giờ bọn họ đến cầu người, huống chi gã thái giám này mặc áo choàng có hoa văn không giống những thái giám khác, nói vậy địa vị ở trong phủ không thấp. Cái gọi là quan Tứ phẩm trước cửa Tể tướng [1], hắn ta nào dám đắc tội với thái giám có địa vị ở vương phủ?

[1] quan Tứ phẩm trước cửa Tể Tướng: có nghĩa là người canh giữ trước cửa Tể tướng tương đương với quan Tứ phẩm. Nếu muốn gặp tể tướng, thì phải nhờ người đó trợ giúp đặc biệt và thường chi tiền để làm hài lòng, vì thế quyền lực của họ không nhỏ. Do đó, họ được so sánh như quan Tứ phẩm trước cửa Tể tướng.

Tiểu Cam Tử quay đầu nhìn người trẻ tuổi trước mặt, ngoài cười nhưng trong không cười chắp tay nói với Lương Hồng: "Vị công tử này là tiểu công tử của Khúc công gia gia, tiểu nhân xin chào hai vị."

"Không dám nhận lễ của công công, tiểu sinh Lương Hồng, chính là chất tử của dượng." Lương Hồng đáp lễ lại, muốn đưa hầu bao cho Tiểu Cam Tử.

"Lương công tử không cần khách khí, tiểu nhân thấp cổ bé họng, không dám nhận lễ của công tử." Tiểu Cam Tử không chút do dự đẩy hầu bao của Lương Hồng ra: "Xin hai vị ngồi tạm, vương phi chúng ta đang đến."

"Hồng nhi ngồi xuống, hôm nay ta muốn xem nữ nhi ngoan của ta khi nào thì đến, ta chờ đã nửa ngày, còn dám kêu một gã thái giám đến đuổi chúng ta, thật sự thành vương phi rồi, thì có giá cao à, cả phụ thân của mình cũng chẳng thèm quan tâm." Xương Đức công không kiên nhẫn liếc nhìn hai người Tiểu Cam Tử và Lương Hồng, nói gần nói xa mang theo thái độ không vừa mắt gã thái giám Tiểu Cam Tử này.

Tiểu Cam Tử giận quá hóa cười, gã tiến lên chắp tay nói: "Khúc công gia đừng tức giận, vương phi chúng ta không thể thanh nhàn như Khúc tam tiểu thư, ngày thường quản trên dưới trong phủ còn thêm chuyện của các điền trang, bận tối mày tối mặt, hôm nay nghe công gia đến, đã vội vã đi thay quần áo trang điểm để đến gặp ngài, có thể thấy được trong lòng rất kính trọng ngài."

Lương Hồng nghe xong trong lòng càng khổ, như thế nào là không thể thanh nhàn như Khúc tam tiểu thư? Hắn ta thầm trách tính tình dượng nóng nảy, tức giận chẳng phân biệt hoàn cảnh, dám oán Khúc Khinh Cư không cho ông ta thể diện, nhưng trong lòng hắn ta rất rõ ràng, hiện giờ hình thế bỉ nhân cường [2], nếu dượng cứ nháo như vậy, chờ khi Đoan Vương biết được, sự tình càng không dễ dàng rồi.

[2] hình thế bỉ nhân cường: thường được sử dụng trong các tình huống bị ép buộc phải chấp nhận thực tế hoặc chỉ được lựa chọn.

Xương Đức công hừ lạnh một tiếng: "Nếu nó kính ta, làm gì phải để ta chờ lâu như vậy?"

Vừa dứt lời, cửa điện nửa khép đột nhiên bị người đẩy ra, trong phòng nhất thời sáng ngời, Xương Đức công và Lương Hồng nhìn qua, thì thấy Khúc Khinh Cư mặc một bộ váy xa hoa màu đỏ mặt không biểu cảm đứng ở cửa, phía sau còn có hơn mười nha hoàn thái giám đi theo, không nói gì nhưng vẫn làm người ta có cảm giác áp bách.

Khúc Khinh Cư lạnh mắt nhìn Xương Đức công vẫn ngồi vững trên ghế, vịn tay Mộc Cận, nhấc chân đi vào nhà, đợi khi ngồi lên chủ vị, nàng mới hơi hất cằm lên nhìn về phía Lương Hồng đang thành thật đứng và Xương Đức công vẫn còn ngồi.

Đây là lần đầu tiên Lương Hồng nhìn thấy Khúc Khinh Cư sau khi nàng xuất giá, lần trước sinh thần của dượng mặc dù hắn ta nghe nói nàng đến, nhưng không có cơ hội gặp mặt một lần, hôm nay vừa thấy, hắn ta mới hiểu được như thế nào là long trời lở đất. Nữ tử trước mắt mặc quần áo hoa lệ, mặt mày hầu như không thay đổi gì, nhưng có chỗ nào đó không giống nữa. Thậm chí hắn ta cảm thấy mình đứng trước mặt nàng, có loại cảm giác kính sợ toát ra từ sâu thẳm trong nội tâm.

Miễn cưỡng đè nén hoảng sợ trong lòng, đợi sau khi Khúc Khinh Cư ngồi xuống, Lương Hồng mới tiến lên một bước chắp tay nói: "Tiểu sinh Lương Hồng bái kiến Đoan Vương phi."

Khúc Khinh Cư thản nhiên nhìn hắn ta một cái, bưng chén trà trên bàn lên, nhấp nhẹ một ngụm, cau mày nói: "Hôm nay trà hơi chát, đổi."

"Vâng." Mộc Cận khom người tiến lên tiếp cốc trà, xoay người đưa cho hai nha hoàn phía sau, rất nhanh đã có nha hoàn đổi trà mới bưng lên cho nàng ấy, nàng ấy lại xoay người trình lên trên bàn trà bên cạnh Khúc Khinh Cư.

Lương Hồng vẫn tử tế đứng khom người, động cũng không dám động.

"Lương công tử không cần khách khí, mời ngồi." Khúc Khinh Cư lại nâng chung trà lên lần nữa, hơi nâng mắt nhìn Xương Đức công: "Không biết vì sao hai vị đến đây?"

"Ngươi hiện giờ thân là vương phi, nhà mẹ đẻ phát sinh chuyện gì chẳng lẽ còn không rõ sao?" Xương Đức công trầm giọng nói: "Hay nên nói ngươi hoàn toàn không đặt nhà mẹ đẻ ở trong lòng?"

"À?" Khúc Khinh Cư nhíu mày: "Ông đang chỉ Lương thị mượn thế lực từ phủ Xương Đức công, để người Lương gia làm mưa làm gió ở quận Lan Trình, hay nên nói lúc thi cốt vợ cả chưa lạnh ông đã cưới vợ mới vào cửa, hay nói vì sao mẫu thân bổn vương phi chết?"

Tốc độ của nàng rất chậm, giọng điệu cũng thật bình tĩnh, lại làm lưng Lương Hồng đang ngồi nơm nớp lo sợ lạnh cả người, hắn ta thấy móng tay sơn đỏ của Đoan Vương phi chậm rãi vuốt ve chén trà, dây cung kéo căng trong đầu như muốn đứt đi, lúc này hắn ta có chút hối hận khi đã theo dượng đến phủ Đoan Vương rồi.

"Đây là thái độ mà nữ nhi như ngươi nên đối với phụ thân sao?" Trong lòng Xương Đức công có chút yếu, nhưng thấy ngay cả nữ nhi từng khúm núm cũng dám nói như vậy với mình, lửa giận trong lòng ông ta càng cháy càng mạnh, đứng dậy chỉ vào Khúc Khinh Cư mắng: "Biết sớm như vậy, lúc trước nên bóp chết ngươi, không nên giữ lại để hôm nay ngươi chọc giận ta."

Khúc Khinh Cư nghe xong, bật cười với Xương Đức công, lập tức đập chén trà trong tay xuống đất, cốc trà Quan Diêu giá trị xa xỉ nháy mắt đã tan rã, tiếng vang thanh thúy phát ra làm khí thế Xương Đức công sợ tới mức rụt về.

Nàng vươn tay, ngắm móng tay đỏ tươi của mình, liếc mắt nhìn Xương Đức công: "Sao không tiếp tục mắng, không phải mới vừa mắng rất vui vẻ sao?"

Xương Đức công không tự kìm hãm được lui ra sau một bước, ông ta há miệng thở dốc, lại phát giác yết hầu có chút tê dại, một câu cũng nói không nên lời.

"Con người của ta đấy mà, có một tật xấu không tốt, chính là mang thù." Khúc Khinh Cư buông tay, vân vê tay áo của bản thân, tiếp tục tiếp nhận một tách trà trong tay Mộc Cận, cười tủm tỉm nói: "Lương công tử, mấy năm nay ngươi ở phủ Xương Đức công, ngươi nói quý phủ đối đãi như thế nào?"

Vẻ mặt Lương Hồng đầy mồ hôi, nửa chữ cũng không nói nên lời. Tuy hắn ta là người Lương gia, cũng biết dì đối xử với Đoan Vương phi khi chưa xuất giá vô cùng không tốt, hiện giờ Đoan Vương phi hỏi hắn ta, hắn ta không thể nói tốt, cũng không thể nói không tốt, đành phải cứng đờ.

"Ông nhìn xem, ngay cả người Lương gia đều không nói ra miệng được, có thể thấy phủ Xương Đức công đối đãi với ta tốt thế nào." Khúc Khinh Cư cười nhạo một tiếng: "Hôm nay ông đến, là muốn ta khuyên Vương gia giúp phủ Xương Đức công một phen à?"

Nàng thấy Xương Đức công gật đầu, vẻ mặt tươi cười càng thêm rõ ràng: "Nhưng dựa vào cái gì?"

Giọng điệu Xương Đức công mềm mỏng hơn rất nhiều, ông ta cẩn thận nhìn cốc trà vỡ trên đất: "Ta biết trước đây trong phủ có chỗ bạc đãi ngươi, nhưng dù nói thế nào, đây cũng là nhà mẹ đẻ của ngươi, nếu nhà mẹ đẻ bị bêu xấu, mặt ngươi chẳng phải cũng không còn sáng rọi, sao Đoan Vương còn có thể xem trọng ngươi?"

Nếu Hạ Hành đối xử với nàng như Hạ Uyên đối đãi với Tần Bạch Lộ, thì việc này quả thật có ảnh hưởng đến nàng, nhưng hiện giờ trong kinh có ai chẳng biết Đoan Vương phi và phủ Xương Đức công không thân cận, có ai chẳng biết phu thê Đoan Vương và Đoan Vương phi tình thâm? Nghĩ vậy, Khúc Khinh Cư đột nhiên cảm thấy, Hạ Hành tốt với nàng như vậy, có ý đồ gì chứ.

Ý đồ với Điền gia? Nhưng người Điền gia từ trước đến nay chỉ kính trung với Hoàng đế, người người trong kinh đều biết đến tổ huấn, sao có thể bởi vì nàng gả cho Hạ Hành mà đi ủng hộ hắn chứ?

Hạ Hành sẽ vì Điền gia không bạc đãi nàng, cho nên lúc trước cưới nguyên chủ, mới có thể ăn dưỡng, nhưng cũng không thân cận. Tính tình nguyên chủ lại yếu đuối, trước khi chưa xuất giá trừ việc Điền La thị dạy nàng ấy cách ở chung ra, nhưng không có trưởng bối nào dạy nàng việc ngấm ngầm xấu xa nơi hậu trạch và đạo nghĩa sống chung giữa phu thê với nhau, cho nên gả vào mới bị thị thiếp chui vào chỗ trống, bị hại phải bỏ mạng.

Ngọn nguồn bi kịch cả đời của nguyên chủ đều nằm trên đầu Xương Đức công, mệt ông ta còn có mặt mũi chạy đến đây gào to rống lớn, nam nhân như vậy có thể sống đến bây giờ, quả thật do tổ tiên tích đức.

Xương Đức công thấy Khúc Khinh Cư cúi đầu trầm tư, cho rằng lời nói của bản thân thuyết phục được nàng, tiếp tục nói: "Ngươi không nên tin lời của người Điền gia, phải biết rằng chúng ta mới là người một nhà, sao có thể tin lời nói của người ngoài?"

Bị lời ghê tởm này đánh gãy suy nghĩ, Khúc Khinh Cư châm chọc nói: "Ngay cả người ngoài còn có thể thêm nhiều của hồi môn khi ta xuất giá, thế nào đến người nhà như các ngươi lại luyến tiếc vậy?"

"Đơn giản là lang tâm cẩu phế, vô liêm sỉ thôi!"

Khúc Khinh Cư nghe thế, đột nhiên ngẩng đầu nhìn lại, thấy Hạ Hành trầm mặt đi nhanh từ ngoài cửa vào.

Lúc này Xương Đức công không dám sĩ diện, ông ta với Lương Hồng đàng hoàng tử tế cúi chào đứng trong điện, cũng không dám nhìn thẳng gương mặt giận dữ của Hạ Hành.

Hạ Hành ở bên ngoài nghe được Xương Đức công nói mình sẽ vì phủ Xương Đức công mà không xem trọng Khúc Khinh Cư, cơn tức trong lòng không thể nào áp xuống được nữa, hắn nhìn chén trà vỡ nát trên đất, đi đến bên cạnh Khúc Khinh Cư ngồi xuống, vỗ tay nàng nói: "Tức giận hại thân, mọi việc để ta." Nói xong, hắn liếc nhìn Xương Đức công, nhíu mày nói: "Năm đó Khúc công gia làm kết tóc thê tức chết vẫn chưa thỏa mãn, nên hôm nay còn muốn đến chỗ bổn vương phát uy, là ai cho ngươi lá gan đó vậy?!"

"Vương gia minh giám, hạ quan nhất thời khó thở nói lỡ." Xương Đức công không sờ được có phải Đoan Vương nghe được lời mình nói khi nãy rồi không, ông ta chắp tay dè dặt cẩn trọng trả lời: "Việc vợ cả, chỉ do Điền Tấn Kha vu tội hạ quan, Vương gia không thể tin người này."

"Xùy." Hạ Hành nhíu mày nhìn Xương Đức công; "Trên thế gian lại có người mặt dày như công gia vậy, thật sự làm bổn vương mở mang tầm mắt, xem thế đủ rồi."

"Vương gia..." Xương Đức công thật không ngờ Đoan Vương không nể mặt như vậy, không khỏi nhìn về phía Khúc Khinh Cư.

"Người đâu, tiễn khách!" Hạ Hành cười lạnh, khinh thường hừ nói: "Đừng làm ô uế chỗ ngồi của bổn vương."

Khúc Khinh Cư thấy dáng vẻ của Hạ Hành, không biết sao, nhẹ giọng bật cười.

Vài thái giám thô đẳng ‘tiễn’ Xương Đức công và Lương Hồng ra khỏi phủ, Tiểu Cam Tử đứng ở cửa, từ trên cao nhìn xuống hai người ngoài cửa thềm đá, chậm rì rì nói với người bên cạnh: "Sau này tiếp bái thiếp phải mở to hai mắt ra, không phải ai cũng tiếp, miễn cho có một số người nghĩ rằng bản thân là nhân vật nào, đối với Vương gia vương phi cũng có thể gào to rống lớn, không biết còn tưởng rằng hắn mới là Vương gia đấy."

Nói xong, vỗ tay một cái, trước mặt hai người đóng cửa lớn của vương phủ lại.

Lương Hồng nhìn cửa lớn vương phủ khép chặt, đột nhiên nhớ đến, hình như từ đầu đến cuối, Đoan Vương phi đều không hề kêu dượng một tiếng phụ thân. Hắn ta thấy vẻ mặt nam nhân kia tức giận bất mãn, trong lòng bàn tay dần dần toát mồ hôi lạnh.

Nếu lúc trước dì đối đãi với Đoan Vương phi tận tâm một chút thì tốt rồi, có lẽ sự tình cũng không đến mức như bước hôm nay.

Chuyện lần này, nếu biểu muội không thể khuyên Thụy vương Điện hạ, chỉ sợ Lương gia bọn họ sẽ xong rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.