Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Nhà có hồ ly tinh yêu nghiệt - TTN

 
Có bài mới 16.04.2018, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 5089
Được thanks: 13214 lần
Điểm: 5.48
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhà có hồ ly tinh yêu nghiệt - TTN - Điểm: 31
Chương 15: Chỉ là trả thù (3)

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

“Vị này.” Không biết một người đàn ông xuất hiện từ lúc nào kéo tay Tư Đồ Đạt Viễn lại: “Cháu bé làm sai điều gì thì chỉ cần dạy bảo là được rồi. Có cần phải làm như vậy không?”

“Tôi…” Nhìn người đi đường xen vào việc của mình, sau đó lại thấy người qua kẻ lại đang nhìn mình xì xào bàn tán, lần đầu tiên Tư Đồ Đạt Viễn có cảm giác muốn thét lên: “Đó không phải là con của tôi.”

Nhìn mình trẻ như vậy, tại sao có con lớn như thế chứ. Những người này không có đầu óc sao?

Cô gái nhỏ chớp chớp mắt, đột nhiên quỳ xuống: “Ba ba, con sai rồi. Sau này con không dám nữa. Ba đừng bỏ con lại. Con sẽ không xin tiền ba, cũng không quản việc ba đưa bạn gái ở ngoài về nhà. Con cũng sẽ không đi nói với mẹ là ba muốn bỏ con. Mẹ đang bị bệnh, thật sự con không có cách nào mới đi tìm ba. Ba ba, con cầu xin ba, ba bỏ qua cho con đi.”

Xì xào…

Tư Đồ Đạt Viễn cảm thấy những ánh mắt từ tò mò đến xem thường đang bắn về phía mình, hiện tại lại biến thành khinh bỉ.

Thật là quá đáng. Nếu như không phải bởi vì tiểu quỷ kia thì anh phải đối mặt với những chuyện này sao?

“Tiểu quỷ đáng chết.” Anh vươn tay, nếu hôm nay anh không dạy dỗ được tiểu quỷ này, anh sẽ không mang họ Tư Đồ.

“Anh kia.” Người đàn ông kia lại vươn tay ngăn anh một lần nữa. “Nếu như anh dám đánh đứa bé này ở đây, anh có tin tôi sẽ đưa anh đến đồn cảnh sát hay không?”

“Buồn cười.” Tư Đồ Đạt Viễn cười nhạt, tên kia cho rằng anh sẽ bị dọa dễ dàng vậy sao?

“Tại sao anh lại đưa tôi đến đồn cảnh sát?” Thật là đủ lắm rồi. Đáng lẽ có một đêm tốt đẹp, thế nhưng bởi vì một tiểu quỷ không rõ lai lịch mà biến thành như vậy.

“Thật xin lỗi, tôi là cảnh sát.” Người đàn ông kia vươn tay, vốn là anh ta cũng không muốn can thiệp vào chuyện này, phải biết là tối hôm nay anh còn có nhiệm vụ nữa đấy. Nhưng mà, Tư Đồ Đạt Viễn ở trước mắt lại làm cho người ta cảm thấy quá tức giận. Anh đưa thẻ cảnh sát ra: “Đây là thẻ xác nhận. Nếu như anh dám ra tay đánh đứa bé này tôi sẽ bắt anh với tội chống lại cảnh sát.”

“Tôi…” Tư Đồ Đạt Viễn tức chết, vậy mà anh ta là cảnh sát sao?

“Đồng chí cảnh sát.” Thái độ kiêu ngạo của Tư Đồ Đạt Viễn xoay chuyển: “Anh là cảnh sát thì càng tốt, phiền anh một chuyện. Mang tiểu quỷ này về cục cảnh sát các anh đi. Thật sự tôi không biết nó.”

Người đàn ông cau mày: “Anh không biết cô bé, vậy tại sao cô bé lại gọi anh là ba?”

Thoạt nhìn cô bé kia cũng không còn nhỏ, có khả năng gọi bậy sao?

“Thật sự là tôi không biết. Không tin anh có thể nhìn thẻ căn cước của tôi. Tôi chưa lập gia đình. Tôi còn chưa kết hôn mà, sao có con lớn như vậy được chứ. Tôi chỉ thấy cô bé đáng thương ở trên đường nên đưa về nhà, vậy mà tiểu quỷ này lại đổ thừa lên tôi.”

Cuối cùng cũng tìm được người có thể giải oan, Tư Đồ Đạt Viễn thật vui vẻ. Quan trọng nhất là anh tin người cảnh sát kia có thể đưa tiểu quỷ này đi giúp anh.

Cảnh sát không để ý đến lời của anh mà ngồi xổm xuống nhìn cô gái nhỏ: “Cháu tên là gì?”

“Linh Nhi. Cháu tên là Thương Linh Nhi.” Giọng nói của cô gái nhỏ ngọt ngào, ánh mắt điềm đạm đáng yêu nhìn người cảnh sát trước mặt.

“Vừa rồi những lời của người kia nói là thật sao? Cháu không phải là con gái của chú kia?” Nếu như vậy, anh cũng muốn đưa cô bé này về đồn cảnh sát, tìm người nhà giúp cô bé.

Thương Linh Nhi lắc đầu một cái: “Không phải. Cháu là con gái của chú ấy.” Ánh mắt điềm đạm đáng yêu thoáng qua một tia lanh lợi, mặc dù nhanh nhưng Tư Đồ Đạt Viễn vẫn thấy được, điều này khiến anh càng tức giận hơn. Đứa trẻ đáng ghét này muốn làm gì?

“Tiểu quỷ đáng chết, ai là ba của cô? Cứ nói bậy như vậy, có tin tôi đánh cô hay không?”

Nghe thấy câu này, sắc mặt của người cảnh sát trở nên vô cùng nghiêm túc, anh đứng lên nhìn về phía Tư Đồ Đạt Viễn.

Chương 16: Bị ép chứa chấp

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

“Vị này. Xin chú ý lời nói của anh. Không thể để cho đứa bé ngây thơ đáng yêu thế này bị tổn thương được. Bây giờ, mời anh đưa con của anh về nhà.”

“Tôi nói, thật sự không phải là con gái của tôi mà.” Tư Đồ Đạt Viễn sống 28 năm, chưa từng cảm thấy bất lực như vậy.

“Được, vậy anh đưa chứng cứ cho tôi.” Cảnh sát mặc kệ. Bọn họ chỉ chú trọng chứng cứ.

“Chứng cứ?” Tư Đồ Đạt Viễn tức chết, “Chuyện như vậy mà còn phải có chứng cứ sao? Tôi trẻ thế này, tại sao con gái lại lớn như thế?”

Có phải vị cảnh sát này không có đầu óc hay không?

“Được rồi.” Cảnh sát trừng mắt liếc anh một cái, hiện tại chuyện con riêng cũng không còn xa lạ gì nữa. Chỉ là có ít người càng có tiền thì càng sợ người khác biết quá khứ của mình. Nhìn người đàn ông kia mặt đồ hàng hiệu, vị cảnh sát này cũng biết nhất định là loại người như vậy. Thật là quá đáng mà.

Ôi chao ôi, đứa trẻ này thật đáng thương. Có một người cha như vậy.

“Sinh hay không sinh, chuyện như vậy không phải nói là được, tôi cần có chứng cứ chính xác. Hiện tại cô bé này nói là con của anh, nhất định anh phải đưa cô bé về nhà. Nếu không sẽ phạm tội ruồng bỏ.”

“Tội ruồng bỏ?” Tư Đồ Đạt Viễn không phải muốn thét chói tai nữa, mà là muốn giết người. Mình ruồng bỏ ai? Ruồng bỏ sao? Thật là…

“Nếu không có, vậy thì cứ như thế đi. Anh mang con về.” Cảnh sát dò xét Tư Đồ Đạt Viễn, ánh mắt đó không có bất kỳ nhân nhượng nào: “Nếu như là đàn ông thì hãy chịu trách nhiệm giống như người đàn ông đi.”

“Đương nhiên tôi là đàn ông.” Việc này cần phải chứng minh hay sao?

“Vậy thì tốt.” Cảnh sát ngồi xuống, nhìn thẳng vào mắt Thương Linh Nhi: “Em gái nhỏ, đừng sợ. Nếu như anh ta dám bắt nạt hoặc đối xử không tốt với em, em hãy gọi điện cho cảnh sát. Biết không?

“Vâng.” Thương Linh Nhi ngoan ngoãn gật đầu, “Cảm ơn chú.”

“Đừng khách khí. Đây là việc cảnh sát nên làm.” Người cảnh sát đứng lên, ý bảo mọi người vây xem giải tán hết. Sau đó liền rời đi.

Để lại nơi đó hai bóng dáng, một lớn một nhỏ đang trợn mắt nhìn nhau.

“Tiểu quỷ đáng chết này. Lần này hài lòng cô rồi chứ?” Thật là quá đủ rồi. Vậy mà anh bị một đứa bé đùa giỡn.

“Hài lòng.” Thương Linh Nhi cười ngọt ngào. “Ba ba yêu quý. Bây giờ, xin dẫn con về nhà đi.”

“Cô…” Nếu như có thể, Tư Đồ Đạt Viễn thật muốn bóp chết đứa bé đáng ghét này. Đáng tiếc, anh không muốn chuyện buồn cười lúc nãy xảy ra lần nữa.

“Hừ.” Lạnh lùng hừ một tiếng, Tư Đồ Đạt Viễn không thèm nhìn Thương Linh Nhi nữa mà đi thẳng về phía trước. Còn Thương Linh Nhi chạy theo sau anh, cô tin, anh không dám không đưa cô về nhà.

“Được rồi.” Vừa vào cửa, Tư Đồ Đạt Viễn nắm lấy áo Thương Linh Nhi: “Tiểu quỷ đáng chết này. Tôi đã nói với cô rồi, tôi không phải là cơ sở chứa chấp nên tôi sẽ không chứa cô mãi mãi. Chỉ tối hôm nay, cô chỉ có thể ở lại đây tối hôm nay thôi. Ngài mai, ngày mai cô cút đi tìm cha mẹ của cô đi.”

Thật là không biết hạng cha mẹ như thế nào để con mình ra ngoài hại người khác. Hơn nữa còn là loại tiểu quỷ khó dây dưa nữa chứ.

Thương Linh Nhi không thèm quan tâm đến anh, chỉ trợn mắt nhìn vào đôi mắt cũng đang trợn to của anh. Động tác của cô lại chọc giận Tư Đồ Đạt Viễn một lần nữa. Anh nắm lấy tai cô: “Cô không nghe thấy lời của tôi sao?”

“Buông tôi ra.” Thương Linh Nhi hất tay anh: “Anh dám động, tôi sẽ để cảnh sát bắt anh.”

Đừng tưởng là cô dễ bị bắt nạt. Phải biết cô là ai nhé…

“Được, tốt lắm.” Tư Đồ Đạt Viễn gật đầu một cái, tiểu quỷ đáng chết, nếu như không nghĩ biện pháp ném cô đi, anh không phải là Tư Đồ.

“Cô muốn thì có thể ở lại.” Anh cũng không hứng thú vào đồn cảnh sát đâu. “Nhưng mà, nếu như cô không nghe lời thì tôi sẽ ném cô ra ngoài.”

Nghe lời? Thương Linh Nhi gật đầu một cái, dĩ nhiên cô nghe lời, nhưng mà cô chỉ nghe lời của bản thân mình thôi. Cơ mà cô phát hiện vào lúc này, cô không nghĩ rằng mình cần giải thích rõ quyết định vừa rồi của anh ta sẽ như thế nào. (Ý ở đây là: trong tương lai, quyết định của anh ấy rất sai lầm)

Hơn nữa, cô tin tưởng, rất nhanh anh ta sẽ hiểu ra.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Catstreet21, Lavender - Blue
     

Có bài mới 24.04.2018, 23:25
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 5089
Được thanks: 13214 lần
Điểm: 5.48
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhà có hồ ly tinh yêu nghiệt - TTN - Điểm: 28
Chương 17: Nước tràn đầy nhà.

Editor: Sam Sam

Tư Đồ Đạt Viễn thấy cô gật đầu thì tự động cho rằng động tác ấy chính là ngầm đồng ý, anh gật đầu: “Biết nghe lời là được rồi. Cô ở gian phòng đã ngủ hôm qua đó. Còn nữa, tất cả mọi thứ ở đây, bao gồm vật dụng trong nhà, các thiết bị gì đó, cô không được làm lộn xộn. Nếu không thì đừng trách.”

Cảnh sát chỉ bắt mình mang nó về nhà, cũng không nói là mình phải đối xử ra sao với nó.

Thương Linh Nhi gật đầu lần nữa, dĩ nhiên cô sẽ không làm “loạn”, cô sẽ hành động có mục đích. Hy vọng anh ta có thể hiểu.

Hừ. Thấy tiểu quỷ này nghe lời như vậy, Tư Đồ Đạt Viễn miễn cướng gật đầu một cái. “Cô vừa nói cô tên gì? Linh Nhi?”

“Thương Linh Nhi.” Thương Linh Nhi lặp lại tên của mình, ánh mắt nhìn Tư Đồ Đạt Viễn, có một tia cảm thông, còn trẻ như thế mà trí nhớ đã không tốt rồi. Thật đáng thương.

Tư Đồ Đạt Viễn không rảnh để suy diễn ánh mắt của cô, theo anh, căn bản tên tiểu quỷ này không bình thường.

Nhưng mà anh đang chứa một đứa trẻ không bình thường, vậy không phải là anh lại càng không bình thường à? Nghĩ tới đây, Tư Đồ Đạt Viễn lắc lắc đầu. Nhưng mà, phát hiện bản thân không có tâm trạng để nghĩ đến vấn đề đó nữa. Ngẩng đầu lên, anh nhìn Thương Linh Nhi: “Tôi tên Tư Đồ Đạt Viễn. Cô nhớ kỹ. Sau này không được gọi tôi là ba nữa.”

Nhất định phải nói rõ ràng chuyện này trước. Nếu không, sau này anh đưa bạn gái về nhà, sao anh có thể lăn lộn được đây? Thật là đủ rồi.

“Vâng.” Cô cũng không muốn gọi ba đâu. Phải biết là, mặc dù dáng dấp của Tư Đồ Đạt Viễn rất tuấn tú phóng khoáng, nhưng ba cô còn đẹp mắt hơn anh ta nhiều.

“Tôi mệt rồi, cũng đã trễ, cô đi ngủ đi.” Tư Đồ Đạt Viễn thấy cô vẫn luôn gật đầu với những yêu cầu của mình nên thở phào nhẹ nhõm. Có thể đồng ý là được rồi. Nếu không, anh thật lo lắng cho yên bình của mình sau này.

“Ừ.” Thương Linh Nhi gật đầu. Lúc cô xoay người tính lên phòng của mình thì đột nhiên Tư Đồ Đạt Viễn kéo lại.

“Phòng vệ sinh ở kia. Nhớ tắm rửa trước rồi hãy ngủ.” Bụi bặm cả người thế kia, thật là bẩn chết mà. Ba mẹ nuôi đứa bé này như thế nào vậy.

Tư Đồ Đạt Viễn nghĩ tới đây lại hối hận khi đã chứa chấp cô.

Thương Linh Nhi nhìn anh một cái, gật đầu. Tỏ ý đã biết, sau đó vào phòng vệ sinh.

Tư Đồ Đạt Viễn thở phào nhẹ nhõm, buổi tối này đủ hành hạ anh mà. Anh cũng quá mệt mỏi rồi, trước mắt cứ đi ngủ đã.

Thương Linh Nhi tắm xong liền đi ngủ. Giằng co một ngày, cô cũng mệt mỏi.

Chẳng qua là…

Buổi Sáng Tư Đồ Đạt Viễn vừa muốn xuống giường, lúc anh đặt chân xuống đất thì cảm giác có gì đó không đúng. Vừa nhìn đã thấy… Tại sao tất cả đều là nước?

Chuyện gì xảy ra?

Anh đứng lên nhìn nước trong phòng. Cái gì đây? Chỗ nào bị rỉ sao?

Trời ạ, anh nhìn nền nhà bằng gỗ chứa đầy nước, sàn gỗ bị ngâm như vậy còn dùng được không?

Nhanh chóng mở cửa phòng mình rồi phòng vệ sinh, phát hiện, không phải bị chảy từ đây ra, vậy thì ở đâu?

Anh đi về phía phòng bếp, phòng bếp cũng không có nước? Chỉ còn một chỗ, anh biết là nơi nào rồi.

Phòng vệ sinh của phòng khác. Trong bồn tắm tràn đầy nước. Vòi nước cũng không khóa, nước vẫn không ngừng chảy ra ngoài. Tư Đồ Đạt Viễn đưa tay đóng vòi nước, nhanh chóng chạy vào phòng ngủ của Thương Linh Nhi, hung hăng kéo người cô.

“Cái đứa tiểu quỷ đáng chết này. Rốt cuộc cô đã làm gì?” Cô ta bị ngốc sao? Dùng nước xong phải khóa lại cũng không biết à? Thật là làm anh tức chết.

Thương Linh Nhi dụi mắt, không hiểu tại sao sáng sớm mà Tư Đồ Đạt Viễn đã đứng trước mặt mình rống to như thế làm gì?

“Có chuyện gì sao?”

“Chuyện gì?” Tư Đồ Đạt Viễn tức giận vô cùng, “Nói thử xem? Tiểu quỷ đáng chết này.”

Anh quyết định, anh sẽ ném tiểu quỷ này ra khỏi nhà. Nghĩ đến đây, anh dùng một tay bắt lấy tay Thương Linh Nhi.

“Cô. Cút ra ngoài cho tôi.”

Chương 18: Đuổi không đi.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Tại sao lại bảo cô cút chứ? Tính khí của tên này không tốt gì cả. Thương Linh Nhi thở dài trong lòng. Suy nghĩ một chút, cô rút tay mình về, xuống giường. Khi chân của mình chạm đất, cô liền phát hiện ra.

“Tại sao trên sàn nhà nhiều nước vậy?” Thật là kỳ lạ. Bị ngập nước sao? Không phải nhà anh ta ở tầng 23 sao?

Ánh mắt lại liếc nhìn bên ngoài, trời không mưa mà.

“Nhiều nước như vậy?” Tư Đồ Đạt Viễn tức chết: “Còn không phải do tiểu quỷ cô không tắt vòi nước, làm sao trong này bị như thế chứ?”

“Hả?” Là như thế sao? Thương Linh Nhi chớp chớp mắt, thoạt nhìn có chút ngỡ ngàng.

“Hả cái gì?” Thật là đủ rồi. “Tiểu quỷ này, cô có được dạy bảo không thế? Đủ lắm rồi. Toàn bộ nhà của tôi bị cô phá hỏng rồi.”

Thật ra thì sàn nhà là chuyện nhỏ, quan trọng nhất là, Tư Đồ Đạt Viễn không muốn dễ dàng tha thứ cho tiểu quỷ này. Thật quá đáng, phá hư chuyện tốt của anh, phá hỏng danh dự của anh, bây giờ còn làm hỏng nhà của anh.

Nghĩ tới đây, anh liền vươn tay, kéo tay Thương Linh Nhi một lần nữa.

“Tôi tha cho cô. Bây giờ, cô cút ra ngoài cho tôi.”

Thương Linh Nhi ngáp một cái. Cô còn muốn ngủ nữa. Nhưng mà, hiện tại không ngủ thêm được rồi. Ánh mắt cô nhìn về phía Tư Đồ Đạt Viễn đang thở hổn hển: “Được rồi, chú à. Không phải chỉ là sàn nhà sao? Có gì đâu.”

Nhìn Tư Đồ Đạt Viễn vẫn còn tức giận, Thương Linh Nhi cười cười, nụ cười vô cùng đáng yêu. Nhưng mà, anh không cảm thấy gì.

“Tôi bảo cô cút. Cô không nghe thấy sao?” Bao nhiêu chuyện rồi? Anh không đội tiểu quỷ này lên đầu mới lạ.

“Chú à. Tôi không ngại chú đuổi tôi. Nhưng mà, tôi nghĩ, nếu cảnh sát kia biết tôi không có nhà để về. Chú nghĩ, chú sẽ như thế nào đây?”

Cô không thích uy hiếp người khác đâu. Chẳng qua là ông chú này phản ứng mạnh mẽ quá. Cô không thể không đảm bảo lợi ích cho mình.

Mặc dù không phải là cô muốn ở chỗ này. Nhưng Tư Đồ Đạt Viễn dám bảo cô cút, vậy thì cô phải trả thù anh ta mới được.

“Cô…” Tư Đồ Đạt Viễn muốn điên rồi. Từ khi tên tiểu quỷ này xuất hiện, anh nên cứng rắn từ sớm bất kể thế nào.

“Không phải anh còn đi làm sao?” Thương Linh Nhi tốt bụng nhắc nhở: “Thời gian không còn sớm đâu.”

Tư Đồ Đạt Viễn nói không ra lời. Suy nghĩ một chút thấy thời gian không còn sớm nữa, anh nhanh chóng đi về phòng mình, thay quần áo xong, sau đó đi làm. Về phần sàn nhà, chỉ có thể chờ lúc về tìm người xử lý.

Đi tới cửa, đột nhiên anh nghĩ đến điều gì đó, việc này khiến anh trở lại phòng của Thương Linh Nhi lần nữa. Phát hiện cô đã nằm trên giường, anh tức giận nhìn cô: “Tiểu quỷ. Tốt nhát cô không được động vào vật nào trong phòng này. Nếu không, nhất định tôi ném cô ra ngoài.”

Uy hiếp một đứa bé như vậy, thật sự làm mất đi phong độ Tư Đồ đại thiếu của anh. Nhưng anh cũng bất chấp. Anh cảm thấy nhất định tiểu quỷ này là một tai tinh. Nêu mới khiến anh gặp chuyện xui xẻo không ngừng.

Đối với uy hiếp của Tư Đồ Đạt Viễn, Thương Linh Nhi chỉ nhún vai một cái, không nói được, cũng không nói không.

Mặc dù Tư Đồ Đạt Viễn không yên lòng nhưng anh cũng không dám mang tiểu quỷ này bên người. Suy nghĩ một chút, anh lại trợn mắt cảnh cáo nhìn Thương Linh Nhi một cái, sau đó mới rời khỏi phòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Catstreet21, Lavender - Blue, phuochieu90
     
Có bài mới 27.05.2018, 20:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nguyệt Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 13.08.2015, 16:11
Bài viết: 1156
Được thanks: 4038 lần
Điểm: 8.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhà có hồ ly tinh yêu nghiệt - TTN - Điểm: 28
Chương 19 : Phiền toái tới rồi
Edit: Lavender - Blue

Nhìn anh rời khỏi, Thương Linh Nhi nhảy xuống giường, nhìn một đống rối nùi trước mắt. Cô cười gian xảo.

Nhưng Tư Đồ Đạt Viễn không ngờ, còn có một chuyện phiền toái hơn ở phía sau.

Lữ Vi cầm tài liệu tìm được trên tay gật đầu không ngừng. Ừ. Bà nhờ người tìm giúp cho bà những danh môn khuê tú này. Mỗi người đều là người tri thức, xuất sắc. Tin tưởng chắc chắn sẽ có người có thể khiến con trai thích.

Giơ tay lên gọi tài xế nhà họ Đỗ tới, bà quyết định sẽ tới công ty ngay bây giờ, cho con trai xem thành quả một ngày nỗ lực củ bà.

Xe dừng lại trước cửa lớn công ty Tư Đồ.

Liếc nhìn tài xế: "Chú Trần, chú về trước đi. Lát nữa tôi về với lão gia cũng được"

"Vâng phu nhân." Chú Trần lái xe đi, Lữ Vi đi vào cửa lớn.

"Chào Chủ tịch phu nhân." Nhân viên lễ tân biết Lữ Vi. Vội vàng đứng lên: "Chủ tịch phu nhân, có muốn tôi thông báo trước giúp phu nhân không ạ?"

"Không cần. Tôi trực tiếp đi lên là được."

Lữ Vi trực tiếp đi lên tầng ba mươi, phòng làm việc của Tư Đồ Đạt Viễn.

Phát hiện trong phòng làm việc không có ai. Vậy con trai đi đâu?

Lữ Vi đi ra khỏi phòng làm việc. Muốn đi hỏi thư ký của con trai một chút xem cô ấy có biết Tư Đồ Đạt Viễn đi đâu không . Lúc vừa giơ tay lên muốn gõ cửa phòng thư ký, nghe tiếng nói chuyện bên trong mà dừng lại.

"Cô nói thật?" Thư Ký Tiểu Ngô không tin lỗ tai của mình. Nàng nhìn Vương Tư Thơ, mặt hoài nghi.

"Đương nhiên là thật." Vương Tư Thơ nghĩ đến chuyện xảy ra tối hôm qua, làm sao có thể sẽ quên.

"Cô gái nhỏ kia thật là đáng thương. Mới mười hai mười ba tuổi, nói mẹ lại đang bệnh, không có cách nào mới tới tìm tổng giám đốc."

"Hóa ra là như vậy?" Tiểu Ngô bùi ngùi lắc đầu một cái: "Tôi cũng thường nghĩ như vậy, tổng giám đốc hoa tâm phong lưu. Nói không chừng ngày nào đó xuất hiện con trai riêng hoặc là con gái riêng, không ngờ, thế nhưng tôi lại nói trúng."

"Đúng vậy. Đúng vậy." Vương Tư Thơ cũng hùa theo gật đầu: "Cô cũng không biết được, tổng giám đốc quá phân biệt, cô gái nhỏ vẫn cầu xin anh, anh vẫn còn đuổi cô gái đi. Nghe nói vấn đề là mẹ cô gái nhỏ đó."

Thật ra thì cũng chỉ là cô suy đoán, tám chuyện thôi, chính là nửa sự thật nửa suy đoán, nếu không tại sao gọi không có lửa làm sao có khói đấy.

"Trời ạ, Tổng giám đốc thật là phụ lòng phụ bạc nha."

"Đúng vậy. Đáng thương nhất chính là cô gái kia. Cô nghĩ xem, một người phụ nữ, một thân một mình nuôi lớn đứa bé. Đây là một chuyện không dễ dàng nha, Bây giờ lại ngã bệnh, người đàn ông còn mặc kệ không thèm để ý tới cô ấy. Suy nghĩ một chút liền đau lòng."

"Ừ." Tiểu Ngô cũng gật đầu theo: "Sau này tôi cũng không dám thích trai đẹp soái ca nữa."

"Đúng." Vương Tư Thơ cũng gật đầu.

Ở ngoài cửa văn phòng nghe được nửa ngày Lữ Vi cũng không nghe nổi nữa, rầm ... một tiếng bà đẩy cửa ra. Nhìn hai người phụ nữ bên trong. Vẻ mặt bà uy nghiêm mở miệng: "Các cô mới vừa nói, là có ý gì?"

"Chủ tịch phu nhân?" Vương Tư Thơ và Tiểu Ngô nhìn thoáng qua nhau, ở trong lòng kêu lớn hỏng bét. Không phải chứ, vận số đen đủi như vậy?

Lữ Vi cực kỳ tức giận đẩy cửa phòng làm việc của Tư Đồ Nghị ra, thấy Tư Đồ Đạt Viễn ở bên trong thì gật đầu một cái.

"Quả nhiên con ở chỗ này. Tốt. Rất tốt."

Tư Đồ Đạt Viễn đang cùng Tư Đồ Nghị thương lượng kế hoạch mới nhất của công ty, thấy bộ dạng này của mẹ, anh không giải thích được.

"Mẹ. Mẹ tìm con?"

"Hừ." Lữ Vi cười lạnh lùng: "Tôi đương nhiên muốn tìm anh. Tôi mà không đến tìm anh, chỉ sợ anh cũng không biết mình là ai."

"Mẹ?" Tư Đồ Đạt Viễn đầu óc mơ hồ nhìn lữ Vi, trong lòng đột nhiên có một loại dự cảm xấu.


Chương 20 :Phiền phức lớn rồi
Edit: Lavender - Bllue

"Mẹ?" Lữ Vi đóng cửa phòng làm việc, đi tới. Nhìn con trai của mình.

"Bạn già?" Tư Đồ Nghị không hiểu xảy ra chuyện gì, lên tiếng gọi Lữ Vi lại. Nhìn dáng vẻ củ lão bà, vấn đề rất là nghiêm trọng.

"Ông không cần nói chuyện, chuyện không liên quan đến ông." Cắt đứt lời nói của Tư Đồ Nghị, Lữ Vi đứng trước mặt Tư Đồ Đạt Viễn, từ trên cao nhìn anh: "Tư Đồ Đạt Viễn, cái tên khốn kiếp này."

Giơ tay lên, Lữ Vi liền muốn đánh anh, bị Tư Đồ Đạt Viễn tránh ra, trốn xa.

"Mẹ. Con làm chuyện gì? Mẹ phải nói rõ ràng trước, cớ sao lại động thủ?"

Phải biết, từ nhỏ đến lớn anh còn chưa có bị đánh đâu đấy.

"Đúng vậy." Tư Đồ Nghị cũng ở bên cạnh nói giúp một tay: "Rốt cuộc là cái gì chuyện thế."

"Thật sự mẹ quá buông lõng con rồi." Lữ Vi thật sự rất tức giận: "Con muốn chơi, mẹ cũng tùy con, chẳng qua nói chỉ một chút mà thôi. Làm sao biết, bây giờ con lớn, thế nhưng là càng tệ hại hơn chứ.Là một người đàn ông không muốn chịu trách nhiệm chuyện mình làm sao?"

"Mẹ. Con không chịu trách nhiệm khi nào chứ?" Chuyện cười, từ nhỏ đến lớn chuyện nào anh không chịu trách nhiệm? Cho dù trong nhà có tiền, anh cũng chỉ phong lưu một chút mà thôi. Trên công việc cho tới bây giờ cũng không có xảy ra chuyện không may.

"Tốt. Mẹ hỏi con, cô gái kia bây giờ đang ở đâu?" Lữ Vi là thật sự rất tức giận. Bà chỉ nghĩ con trai có chút bướng bỉnh. Không ngờ, con trai lại có thái độ như vậy.

"Cô gái nào?" Tư Đồ Đạt Viễn không rõ, mấy ngày nay anh cũng không có trêu chọc qua người phụ nữ nào nha.

"Cô gái nào?" Lữ Vi càng thêm tức giận, bà gần như đang gầm hét lên với Tư Đồ Đạt Viễn nói: "Cô gái mang thai sinh con cho con đó. Cô gái bởi vì bị bệnh mà con vứt bỏ. Cô gái không dám nói với người khác đó. Đang ở đâu?"

"Cái... cái gì với cái gì ạ? Ai mang thai rồi sinh con vậy ạ?" Tư Đồ Đạt Viễn trợn to hai mắt. Đùa gì thế, đại thiếu Tư Đồ anh có thể nhiều năm như vậy giữ vững tập tính phong lưu bởi vì anh biết rõ tầm quan trọng của "Mầm móng". Phụ nữ qua lại với anh, nhưng anh chưa bao giờ cho các cô ấy có cơ hội mang thai, chỉ sợ họ sẽ mượn cơ hội thượng vị. Ỷ lại vào anh.

Anh cũng khá chắc chắn rằng anh không có con riêng, cũng sẽ không thể có con riêng ở bên ngoài.

Nếu như vậy, sao có thể có người mang thai sinh con cho anh chứ?

"Con vẫn còn ở đó giả bộ?" Lữ Vi tức giận nhìn mình lom lom luôn luôn thương yêu con trai: "Mẹ thật sự quá buông lõng con. Từ khi con mười mấy tuổi đã biết mang bạn gái về nhà. Mẹ chỉ cần con học giỏi, không bỏ lỡ việc học. Đều mắt nhắm mắt mở. Nào biết con sẽ quá đáng như vậy?"

"Con không có." Tư Đồ Đạt Viễn giận đến muốn đi nhảy sông Hoàng Hà.

"Con không có, con còn dám nói con không có ? Con ——"

"Bạn già ——" Tư Đồ Nghị lên tiếng, ông cũng biết vấn đề nghiêm trọng. Nếu như Tư Đồ Đạt Viễn thật sự là làm không nhận như lời nói, vậy ông cũng sẽ không tha thứ cho đứa con trai này: "Đến cùng là có chuyện gì xảy ra vậy?"

Ông không hiểu thế nào cả.

"Chuyện gì xảy ra?" Lữ Vi trợn mắt nhìn con trai của mình, ánh mắt lại nhìn Tư Đồ Nghị: "Tôi vừa rồi mới nghe nói, thằng con thúi đáng chết này, chẳng những khiến con gái người ta mang thai, còn không chịu trách nhiệm. Bây giờ cô gái đó ngã bệnh, kêu đứa nhỏ tìm tới nhà. Nhưng con trai ông vậy mà đuổi người ta đi ——"

"Đợi chút." Đoạn thoại này sao quen thuộc như vậy. Giống như đã nghe qua ở đâu. Tư Đồ Đạt Viễn cau mày, mang thai? Ngã bệnh? Đuổi người?

Cái này không phải ngày hôm qua tiểu quỷ đáng chết kia biên soạn ra sao? Được, rất tốt, anh hiểu ra rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Huogmi, Lãnh Nguyệt Dạ, Nguyệt Hoa Dạ Tuyết và 298 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.