Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 200 bài ] 

Du lịch thế giới

 
 31.10.2017, 18:27
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4755
Được thanks: 1363 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 [Du lịch] Bí mật ẩn chứa bên trong dòng sông không nguồn có màu xanh lạ kỳ - Điểm: 10
Dòng sông nước xanh bí ẩn ở Philippines không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn thu hút những người đam mê khám phá.

images

Dòng sông Hinatuan Enchanted nằm trên đảo Mindanao ở Philippines và được đặt tên bởi nhà ngoại giao Modesto Farolan. Ông đã cảnh đẹp của dòng sông trong bài thơ Rio Encantado.

images

Điều kỳ lạ của sông Hinatuan Enchanted ở chỗ nó chảy ra biển Philippines và Thái Bình Dương, nhưng dường như không có nguồn.

images

Màu nước xanh biếc của dòng sông tạo nguồn cảm hứng cho nhiều truyền thuyết. Một ngư dân địa phương cho biết, họ không thể bắt cá dưới sông bởi vì màu nước bí ẩn khiến cá bị ma ám bởi năng lượng siêu nhiên.

Người dân địa phương cũng tin rằng mỗi khi đêm xuống, khi cảnh vật đã ngủ say, nơi đây là chốn hẹn, tụ tập hát hò của các nàng tiên cá. Khi tiên cá chạm vào nước, các gợn sóng trên mặt sông dường như tan biến và Hinatuan Enchanted trở nên trong vắt như một chiếc gương soi.

images

Ông Feelcisimo Baguasan, nhân viên cứu hộ tại dòng sông, nói rằng những nàng tiên cá đang bảo vệ dòng sông khỏi tác động từ bên ngoài. Đó là lý do mà nhiều du khách đã bị đau nhức cơ thể hoặc mẩn ngứa không rõ nguyên nhân sau khi tắm ở đây.

Cách đây 18 năm, Alex Santos đã phát hiện hàng loạt hang ngầm dưới bề mặt của dòng sông. Hệ thống hang thông với nhau giúp lọc nước đảm bảo nó luôn tinh khiết quanh năm.

images

Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống hang động ngầm, tiến sĩ Alfonso Amores đã quyết định lặn xuống khám phá vào năm 2010 và tìm ra bằng chứng khiến các chuyên gia tin rằng nước được xoáy lên từ lòng đất.

images

Tiến sĩ Alfonso Amores đã tử vong trong lần lặn thứ 6 vào năm 2014, khi anh không thể thoát ra khỏi lối vào nhỏ hẹp của một hang ngầm nằm sâu 40m dưới mặt nước.

images

Từ là một điểm bơi lội thu hút đông du khách, địa điểm này hiện được các thợ lặn chuyên nghiệp thực hiện các thí nghiệm.(24h)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

 02.11.2017, 21:19
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4755
Được thanks: 1363 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 [Du lịch] Kinh hãi hồ tử thần có nước đỏ như máu, chỉ sảy chân là mất mạng - Điểm: 9
Với màu nước đỏ như máu, hồ Natron là nơi sinh sống của một trong những loài chim đẹp nhất thế giới.

images

Natron là hồ nước mặn ở miền bắc Tanzania, giáp biên giới với Kenya. Hồ nằm ở điểm thấp nhất của thung lũng Great Rift và trên mức nước biển khoảng 600 m.

images

Hồ Natron được cung cấp nước từ sông Nam Ewaso Ng'iro và các dòng suối nóng nhiều khoáng chất. Độ sâu của của hồ chỉ chưa đầy 3m và thay đổi theo lượng nước bốc hơi nhiều hay ít.

images

Khu vực xung quanh rất nóng, khô và bụi nên không nhiều du khách tới khám phá hồ Natron.

images

Nhưng đối với những người lựa chọn nơi này, họ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp chưa từng thấy ở Tanzania.

images

Hồ Natron có màu đỏ tươi như máu và độ đậm nhạt thay đổi theo lượng nước bốc hơi.

images

Khi nước bốc hơi nhiều vào mùa khô, độ mặn của nước tăng tới mức các vi sinh vật ăn muối sinh trưởng mạnh.

images

Khi quang hợp, những vi sinh vật như vi khuẩn lam tạo ra màu đỏ đậm ở vùng nước sâu và màu cam ở vùng nước nông trong hồ.

images

Nhiệt độ cao (lên tới 41 độ C) và lượng muối cao trong hồ không thích hợp cho các loài động vật sinh sống.

images

Mặc dù vậy, hồ là môi trường sống quan trong của loài chim hồng hạc và tảo đặc hữu, động vật không xương sống cùng một số loài cá.

images

Hồ Natron là nơi sinh sản duy nhất ở khu vực Đông Phi của 2,5 triệu con chim hồng hạc.

images

Khi độ mặn trong hồ tăng nên, số lượng vi khuẩn lam cũng tăng theo và có thể hồng hạc có thêm nguồn thức ăn.

images

Hồ Natron là nơi sinh sản an toàn dành cho loài chim hồng hạc vì môi trường khắc nghiệt ở đây như một hành lang bảo vệ chúng khỏi kẻ thù.(24h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 10.11.2017, 11:15
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4755
Được thanks: 1363 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 [Du lịch] Ngôi làng tách biệt với thế giới, người dân giao tiếp bằng tiếng huýt sáo - Điểm: 10
Suốt hàng nghìn năm qua, người dân tại ngôi làng hẻo lánh ở Hy Lạp giao tiếp bằng ngôn ngữ đặc biệt khác hoàn toàn với thế giới hiện đại.

Ngôi làng Antia nằm tách biệt với thế giới hiện đại trên sườn núi cao Ochi ở đảo Evia, Hy Lạp. Nơi đây không có khách sạn, wifi hay phương tiện giao thông.

Người dân địa phương sống bằng nghề chăn cừu từ hàng nghìn năm qua. Cuộc sống của họ dường như không có gì đặc biệt cho tới khi người dân của ngôi làng Antia bắt đầu huýt sáo để giao tiếp với nhau.

Mỗi tiếng huýt sáo tương ứng với một chữ cái và đặt các tiếng huýt sáo khác nhau theo trật tự để tạo thành từ. Bằng cách này, người dân tại ngôi làng Antia có thể nói chuyện và hiểu lẫn nhau. Trẻ em bắt đầu học ngôn ngữ huýt sáo từ 5 hay 6 tuổi.

images


Ngôn ngữ huýt sáo có từ thời Hy Lạp cổ đại. Một số người cho rằng người dân tại ngôi làng Antia học ngôn ngữ này qua các binh sĩ Ba Tư khi họ làm nhiệm vụ bảo vệ các tù nhân Hy Lạp ở vùng Karystos.

Sau khi thất bại trong trận chiến Salamis, quân đội Ba Tư đã rời khỏi vùng Karystos và họ chạy tới cao nguyên quanh ngôi làng Antia để trú ẩn. Tại đây, họ đã lập gia đình với người dân địa phương và truyền bá ngôn ngữ mới.

Ngôn ngữ đặc biệt được truyền thông phát hiện vào cuối tháng 3.1969, khi một nhóm nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể của phi công mất tích sau vụ tai nạn máy bay tại vùng núi gần ngôi làng Antia.

Việc liên lạc bằng ngôn ngữ huýt sáo đặc biệt thuận tiện đối với những người chăn cừu trên núi. Bởi vì tiếng huýt sáo có thể vang xa hơn tiếng nói và tạo ra các sóng âm khác nhau.

images

Số dân của ngôi làng Antia đang suy giảm.


Mặc dù vậy, vấn đề lớn nhất hiện nay là ngôn ngữ huýt sao đang dần mai một. Số dân của ngôi làng Antia đã giảm từ 250 xuống còn 37 người và chủ yếu là người già. Trong khi đó, chỉ 6 người trên thế giới hiện có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

Nhà ngôn ngữ học người Hy Lạp Dimitra Hengen cho biết, ngôn ngữ huýt sáo bị đe dọa hơn ngôn ngữ nói vì nó khó học hơn.

“Trừ phi có sự thay đổi mạnh mẽ ở đây, tôi đoán rằng ngôn ngữ huýt sáo sẽ biến mất trong tương rất gần và đó là một thảm kịch”, ông Hengen nói.(24h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 07.12.2017, 21:48
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4755
Được thanks: 1363 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 [Du lịch] Ấn tượng 7 phòng khách sạn trần trụi với thiên nhiên - Điểm: 10
Một số khách sạn trên thế giới có thêm lựa chọn phòng ngủ ngoài trời để mang tới trải nghiệm khác biệt cho du khách.

Khách sạn AKA Central Park, New York, Mỹ

images


Ngủ ngoài trời ở thành phố New York dường như không phải là lựa chọn lý tưởng nhất, nhưng nó mang lại trải nghiệm thú vị. Trong thời gian mùa hè, khách có thể thuê phòng Sky Suite tại khách sạn AKA Central Park. Sân thượng ở đây có thể được chuyển thành phòng ngủ ngoài trời lãng mạn.

Khách sạn Amangiri, bang Utah, Mỹ

images


Trong nhiều lựa chọn tiện nghi tại khách sạn Amangiri, phòng ngoài trời ở Mesa Pool Suite mang lại trải nghiệm đặc biệt nhất. Du khách có thể nằm trên giường ngủ và chiêm ngưỡng sắc màu thay đổi của  hẻm núi sa mạc.

Khách sạn L’Albereta, Erbusco Brescia, Italia

images


Với thiết kế đặc biệt, trần của dãy phòng Cabriolet tại khách sạn  L’Albereta có thể mở ra để biến phòng ngủ kín thành không gian mở. Vào ban ngày hay tối, khách có thể tận hưởng trải nghiệm không khí ngoài trời ngay trong phòng nghỉ.

Khách sạn L'and Vineyards, Alentejo, Bồ Đào Nha


images


Với 2 hệ thống kiểm soát thông minh, trần của phòng ngủ tại khách sạn  L'and Vineyards có thể mở rộng tối đa để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh bầu trời. Phòng nghỉ cũng có vườn riêng, bể bơi và lò sưởi.

Las Ventanas al Paraíso, Los Cabos, Mexico

images


Nếu hướng nhìn ra biển Cortez chưa khiến du khách thỏa mãn, hãy đặt phòng trên tầng mái của khách sạn Las Ventanas al Paraíso. Mỗi phòng có một giường lớn ngoài trời, giúp khách chiêm ngưỡng hoàng hôn, bình minh và phong cảnh xung quanh.

Khách sạn Loisaba, Laikipia, Kenya

images


Trải nghiệm buổi tối tại một trong những phòng ngủ ngoài trời ở khách Loisaba là niềm mơ ước của nhiều du khách. Từ đây, khách có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang dã và bầu trời đêm đầy sao ở châu Phi.

Khách sạn Nkwichi, Lake Malawi, Mozambique

images


Tại khu nghỉ dưỡng Nkwichi, du khách có thể đặt phòng ngủ ngoài trời nhìn xuống bãi biển hoang sơ. Từ trên giường ngủ, bạn chắc chắn kinh ngạc với phong cảnh xung quanh và không muốn nhắm mắt lại.(24h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.04.2018, 13:11
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới [Sưu tầm] 10 cây cầu độc nhất vô nhị trên thế giới - Điểm: 10
Không chỉ phục vụ cho việc đi lại, những cây cầu sau còn được đánh giá là “độc" nhất thế giới. Đồng thời, đây còn là địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích bởi sự kỳ quái và ấn tượng của nó.

1. Cầu Living Root – cầu rễ cây (Ấn Độ)

Cầu Living Root ở vùng Meghalaya (Ấn Độ) nổi tiếng khắp thế giới bởi bộ rễ lộ thiên phát triển kỳ lạ. Việc hình thành một cây cầu bằng rễ cây sống có thể phải mất đến 15 năm.

images

images

images


2. Cầu Natural - cầu tự nhiên (Mỹ)

Cầu Natural nổi tiếng khắp thế giởi bởi kiến trúc bằng đá cẩm thạch thiên nhiên tuyệt đẹp. Cầu đã tồn tại hàng nghìn năm nay, thậm chí, một số nhà địa chất còn tin rằng nó có thể lên tới một triệu năm tuổi.

images

images

images


3. Cầu Circular Laguna Garzon (Uruguay)

Cầu Circular Laguna Garzon bắc qua sông Laguna Garzon, Uruguay với kiến trúc tròn rất độc đáo. Thiết kế hình tròn của cầu buộc người lái xe phải giảm tốc độ tối đa khi qua cầu.

images

images

images


4. Cầu Twin Sails (Anh)

Cầu Twin Sails có cấu tạo thành mặt phẳng nằm trên các cột đỡ, khi có tàu thuyền qua lại, hai nhánh cầu có thể nâng lên tạo thành hình tam giác như cánh buồm.

images

images

images


5. Cầu Rolling (Anh)

Cầu Rolling được tạo thành bởi 8 phần, có cấu tạo bằng sắt và gỗ. Điểm đặc biệt của cây cầu này nằm ở khả năng tự cuộn tròn lại để tàu thuyền đi qua.

images

images


6. Cầu Lucky Knot (Trung Quốc)

Cầu Lucky Knot được thiết kế dựa trên phương thức hoạt động của đường ray tàu lượn và kết hợp cảm hứng từ nghệ thuật thắt nút dây truyền thống của người Trung Quốc.

images

images


7. Cầu Nanpu (Trung Quốc)

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố, một trong những cây cầu chính ở Thượng Hải và là cầu dây cáp đầu tiên có nhịp cầu dài hơn 400m tại Trung Quốc.

images

images


8. Cầu Rồng (Việt Nam)

Cầu Rồng hiện đang giữ kỷ lục Guinness là “Con rồng thép dài nhất” và được Hiệp hội cầu đường thế giới ghi nhận là “Cây cầu độc đáo nhất Việt Nam”.

images

images


9. Cầu Henderson Waves (Singapore)

Cầu Henderson Waves sở hữu thiết kế độc đáo, với những lượn sóng trông tựa như một con rắn khổng lồ. Hình dạng độc đáo cho phép cây cầu có những hốc khuất và hốc hình vỏ sò, nơi người đi bộ có thể ngồi nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

images

images


10. Cầu Eshima Ohashi (Nhật)

Cầu Eshima Ohashi trông giống như tàu lượn và độ dốc gần như thẳng đứng của nó khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ rằng, họ cảm thấy toát mồ hôi khi chứng kiến cảnh xe ô tô đi trên con dốc đó. Nhưng thực tế thì xe lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái và an toàn.

images

images


Theo MỘC LIÊN / thegioitre.vnTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.04.2018, 12:52
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới [Du lịch] 8 quốc gia đẹp như tranh vẽ, đã tới là không muốn quay về - Điểm: 11
8 nơi này mặc dù có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng một phần do vị trí địa lý hiểm trở, và lý do chính trị nên nhiều người e ngại khi ghé thăm.

1.Bhutan

Bhutan là một vương quốc nhỏ bé nằm dưới chân núi của dãy Himalaya, ở giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Mỗi năm, đất nước này chỉ đón khoảng 10.000 du khách đến. Điểm hấp dẫn nhất của Bhutan là vẻ đẹp nguyên sơ, đặc biệt là  tu viện Paro Taktsang nằm trên đỉnh núi cao, giữa những vách núi đá dựng đứng.

images


2.Seychelles

Quốc gia nhỏ nhất thế giới này nổi tiếng với dân số chỉ vỏn vẹn có 93.000 người trên 115 hòn đảo, thậm chí 95 hòn đảo trong số đó không có người ở. Nhiều khách sạn đẳng cấp, cơ sở hạ tầng hiện đại, khí hậu ôn hòa...Seychelles giống như một thiên đường trên trái đất. Một trong số các hòn đảo đẹp nhất phải kể đến La Digue và Praslin, nơi mà du khách có thể sử dụng xe đạp để vòng quanh, khám phá các loại đá và sự biến chuyển thần kỳ của dòng nước.

images


3.Iran

Iran có rất nhiều thứ rất hấp dẫn như: thiên nhiên, lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực...Đặc biệt, người dân ở đây rất thân thiện, khiêm tốn mang lại cảm giác ấm áp và an toàn cho du khách. Nổi bật nhất ở Iran phải kể đến 11 cây cầu tuyệt đẹp và lãng mạn trên sông Zayandeh Rud, và cung điện Ali Qapu Palace.

images


4.Namibia

Những cồn cát ở Namibia luôn là lời mời đầy hấp dẫn cho những cuộc phiêu lưu. Jordan, Sinai và sa mạc Sahara mang một vẻ đẹp đầy thách thức cho dành du khách. Tuy nhiên, cũng có những vùng đất lãng mạng đầy mơ mộng như Namib, đem lại cảm giác quyến luyến không rời.

images


5.Djibouti

Djibouti được bao quanh bởi biển Đỏ và vịnh Aden, nơi đây nổi tiếng nhất là hồ Assal, được mệnh danh là món quà vô giá của mẹ thiên nhiên. Màu sắc của kỳ quan thiên nhiên này khiến du khách choáng ngợp, các mỏ muối trong hồ phát ra những màu xanh từ tinh thể, khiến mặt hồ lúc nào cũng lấp lánh đầy màu sắc.

images


6.Albani

Nằm giữa biển Adriatic và Ionian, Albania có hàng ngàn di tích lịch sử và văn hoá. Đặc biệt, thành phố cổ Berat được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Các ngõ hẻm, những ngọn núi đẹp như tranh vẽ hay nhiều ngôi nhà cổ hiện ra như một thước phim trong mơ, khiến du khách chỉ muốn ngắm nhìn mãi.

images


7.Uzbekistan


c này nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng một thời nên có rất nhiều câu chuyện xoay quanh báu vật, lăng tẩm vẫn thường được mọi người kể cho nhau nghe. Những khu phố cổ bây giờ trở thành khu giải trí sôi động, và là thiên đường cho người đi bộ với hàng dài các nhà hàng, quán xa...

images


8.Armenia

Nằm giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Gruzia và Azerbaijan, Armenia tự hào vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, và những tu viện đẹp nhất thế giới nằm trên những đỉnh đồi. Bên cạnh đó, quãng trường chính của đất nước này được làm từ đá hồng Yerevan là điểm thường xuyên được mọi người check in nhất.

images


Theo Phan Hằng (Nguồn readersdigest) / Dân ViệtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Ngọc Sơn Bạc
Có bài mới 23.04.2018, 17:35
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới [Sưu tầm] Mùa hoa tulip đẹp mê đắm trong công viên lớn nhất thế giới ở Hà Lan - Điểm: 9
Nếu muốn một lần được đắm mình giữa những thảm hoa tulip trải dài, du khách đừng bỏ lỡ công viên Keukenhof ở Hà Lan.

images


Trong hành trình khám phá Hà Lan thời điểm này, du khách không thể bỏ qua công viên Keukenhof tại Amsterdam để thưởng lãm hàng triệu bông hoa tulip thơm ngát trong tiết trời trong xanh, mát mẻ.

images


Nằm ở thành phố Lisse, phía Tây Nam Asterdam, công viên Keukenhof có diện tích khoảng 32 ha được mệnh danh “Vườn châu Âu” với cảnh quan tuyệt đẹp. Du khách phải cần cả ngày mới khám phá hết nơi này.
images


Công viên Keukenhof là nơi gieo trồng 7 triệu cây hoa tulip thuộc 100 loại khác nhau, từ trắng tinh khôi, đỏ rực rỡ, xanh dịu dàng hay sắc vàng kiêu hãnh… tạo thành thảm họa mênh mông.

images


Không chỉ có tulip, tới đây bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều loại hoa khoe hương sắc khác như dạ lan hương, đỗ quyên, Iris, anh thảo...

images


Đến Keukenhof, bạn sẽ được mãn nhãn với những thảm hoa tulip trải dài.

images


Rảo bước khắp công viên, thu vào tầm mắt muôn hoa khoe sắc, hít hà hương hoa thoảng trong từng cơn gió, du khách ngỡ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần thế.

images


Ai ai khi đặt chân tới đây đều không muốn ra về bởi sắc đẹp của muôn loài hoa tulip làm mê hoặc.

images


Công viên chỉ mở hai tháng từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5. Giá vé 15 Euro/người lớn, 7,5 Euro cho trẻ từ 4 - 11 tuổi, trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí.

images


Đến đây,  bạn còn có thể mua giống hoa về trồng hay học cách chăm sóc hoa cũng như nghệ thuật cắm hoa. Cũng tại Keukenhof, bạn sẽ có dịp thưởng thức hai món truyền thống của Hà Lan là món cá haring và rượu Gin.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.04.2018, 11:48
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới [Sưu tầm] 15 hồ nước có vẻ đẹp hút hồn nhất thế giới - Điểm: 10
Những chiếc hồ này sẽ khiến bạn quên hoàn toàn các bãi biển rộng lớn.

1. Hồ Laguna Colorada, Bolivia

images


Trong khi các câu chuyện truyền thuyết nói rằng nước màu đỏ của hồ là máu của các vị thần, thì trên thực tế, nó có được màu sắc này nhờ tảo đỏ.

2. Hồ Bled, Slovenia

images


Với màu nước xanh ngọc lục bảo, hướng nhìn ra dãy núi Julien Alps, và một nhà thờ đẹp lộng lẫy trên đảo, hồ Blec chắc chắn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Slovenia.

3. Hồ Nakuru, Kenya

images


Nằm ở thung lũng Rift, hồ Nakuru nổi tiếng là nơi kiếm ăn của các loài sư tử, báo, hươu và chim hồng hạc. Mặc dù mực nước biển tăng lên trong vài năm gần đây đã khiến số lượng hồng hạc giảm xuống, khu vực vẫn là nơi tập trung đông đảo các loại động vật hoang dã.

4. Hồ Minnewanka, Canada

images


Công viên quốc gia Baff không thiếu các hồ đẹp, nhưng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của hồ bang Minnewanka khiến nó trở thành hồ được yêu thích nhất.

5. Hồ Como, Ý

images


Viên ngọc của vùng Lombardy đã là điểm du lịch hấp dẫn trong mùa hè từ thời La Mã cổ đại. Ngày nay, nó vẫn giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của mình.

6. Hồ Crater, Oregon, Hoa Kì

images


Hồ Crater là hồ sâu nhất ở Hoa Kì, tạo thành từ bang tan chảy và mưa, nên nó có màu nước xanh da trời trong vắt.

7. Hồ Tây, Hàng Châu, Trung Quốc

images


Hồ Tây và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2011. Tổ chức này cho biết hồ "đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều các nhà thơ, học giả, và nghệ sĩ nổi tiếng từ thế kỷ thứ 9."

8. Hồ Loch Duich, Scotland

images


Nằm ở vùng cao nguyên gần bờ biển phía tây Scotland, hồ Loch Duich được biết nhiều nhất khi nó là một phần trong thắng cảnh tuyệt đẹp của lâu đài Eilean Donan có tuổi đời từ thế kỉ thứ 13.

9. Hồ Plitvice, Croatia

images


Hồ nổi tiếng này nằm trong Công viên quốc gia Plitvice, kết nối bởi các thác nước và thay đổi bởi nhiều sắc thái xanh khác nhau, hấp dẫn trí tưởng tượng của các du khách.

10. Biển Chết, Israel

images


Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Biển Chết thực tế là một hồ muối với rừng cọ và thành tạo muối serpentine trắng. Lượng muối khiến việc bơi khó khăn nhưng lại nổi rất dễ dàng.

11. Hồ Titicaca, Peru và Bolivia

images


Đây là hồ lớn nhất ở Nam Mỹ và là hồ điều hòa hướng cao nhất thế giới, Titicaca có màu nước xanh trong lấp lánh, các ngôi làng xinh xắn và những ngọn núi tuyết phủ.

12. Hồ Baikal, Siberia, Nga

images


Hồ lâu đời nhất là sâu nhất trên thế giới, nó đạt đến độ sâu 1,6km ở vài điểm. Vào mùa đông, hồ trở thành một vùng đất thần tiên với các hang băng lởm chởm bao quanh khu trượt tuyết rộng nhất thế giới.

13. Hồ Superior, Michigan, Hoa Kì

images


Hồ Superior rộng đến mức bạn có thể cảm thấy nó giống như một đại dương hơn một hồ nước. Hồ thậm chí còn có những bãi biển, hải đảo, và đắm tàu.

14. Hồ Atitlán, Guatemala

images


Bao bọc bởi núi lửa và làng của người Mayan, hồ nước yên tĩnh này là một điểm phải đến trong chuyến hành trình Trung Mỹ.

15. Hồ Derwentwater, Anh Quốc

images


Nằm ở phía bắc của Công viên quốc gia Quận Hồ của Anh, Derwentwater bao quanh bởi các ngọn đồi và những lối đi bộ tuyệt đẹp. Với thị trấn duyên dáng Keswick làm nền, bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao khu vực này lại là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ lớn như William Wordsworth, Samuel Taylor Coleridge, và Robert Southey.


Theo Hữu Nguyên
Nguồn Cntraveler / Dân TríTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.04.2018, 12:08
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới Re: Không thể bỏ qua những điểm "sống ảo" đẹp vô đối này tại xứ sở bia - Điểm: 10
Không nơi nào khác trên thế giới có một nền văn hóa hòa trộn kiến trúc lịch sử, đường phố thời trung cổ pha lẫn những cao ốc hiện đại sẽ khiến du khách ngất ngây. Nếu đến du lịch nước Đức bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ địa danh nổi tiếng nào dưới đây.

1. Cung điện Sanssouci

images


Nằm ngay giữa công viên Sanssouci ở thành phố Potsdam, bạn sẽ tìm thấy cung điện cùng tên đẹp tuyệt. Cung điện Sanssouci được xây dựng vào thế kỷ 18 dưới thời Frederick Đại Đế. Nó là minh chứng ấn tượng về kiến ​​trúc và thiết kế baroque. Tại cung điện Sanssuoci, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những bức tường lát bằng đá cẩm thạch và và khảm đá quý, cũng như bộ sưu tập nghệ thuật phong phú bên trong.


2. Đài tưởng niệm Völkerschlachtdenkmal

images


Thành phố Leipzig là trung tâm công nghiệp và một điểm đến văn hoá ở Đức trong đó nổi tiếng nhất là đài tưởng niệm Völkerschlachtdenkma (hay còn gọi là Đài tưởng niệm trận đánh giữa các quốc gia). Đài tưởng niệm này cao hơn 91m, được xây dựng để  kỷ niệm 100 năm trận đánh Leipzig.  Nếu leo hết 500 bậc và lên tới đỉnh của đài tưởng niệm, bạn có thể ngắm toàn cảnh nhiều khu vực của Leipzig.


3. Lâu đài Neuschwanstein

images


Nếu bạn là fan hâm mộ các câu chuyện cổ tích thì không thể đến Đức mà không ghé thăm lâu đài Neuschwanstein. Nằm ngay bên ngoài thị trấn Füssen ở Bavaria, lâu đài Neuschwanstein được vua Ludwig II xây dựng vào thế kỷ 19 với chi phí khổng lồ vào thời đó. Không thể phủ nhận, lâu đài là thực sự là một tòa kiến trúc tuyệt vời. Trên thực tế, Neuschwanstein chính là bản gốc, làm mẫu cho lâu đài nổi tiếng của Walt Disney tại Disney World.


4. Núi Zugspitze

images


Nếu bạn quan tâm đến những phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục thì không gì có thể so sánh với khung cảnh từ đỉnh núi Zugspitze. Nằm trong Dãy núi Wetterstein, Zugspitze là đỉnh cao nhất ở Đức và là nơi nổi tiếng về nhiếp ảnh cũng như giải trí ngoài trời. Vào mùa đông, ngọn núi này là nơi lý tưởng để trượt tuyết và trong những tháng ấm áp hơn, nó là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài. Zugspitze nằm gần biên giới với Áo và từ đỉnh núi vào một ngày không có mây hoặc sương mù, bạn thực sự có thể thấy bốn quốc gia khác nhau từ nơi đây.


5. Lâu đài Heidelberg

images


Thành phố Heidelberg là giấc mơ của người yêu lịch sử thời trung cổ. Thành phố cổ này tự hào với mọi thứ từ trường đại học lâu đời nhất ở Đức đến tàn tích của Bibliotheka Palatina, thư viện đầu tiên của quốc gia này. Có lẽ sự thu hút lớn nhất trong thành phố chính là lâu đài Heidelberg. Lâu đài được xây dựng từ đầu thế kỷ 13, là nơi sinh sống của nhiều vị vua và ngày nay nó trở thành một di sản quốc gia của Đức.


6. Reichstag

images


Không chỉ là thủ đô của Đức, Berlin còn là nơi ghi dấu một thời bị chia cắt của nước Đức trong thế kỷ 20, giữa Đông Đức và Tây Đức. Một dấu mốc nước Đức thống nhất có ý nghĩa chính trị là Reichstag, nơi là tòa nhà Quốc hội Đức. Tòa nhà này được xây dựng vào thế kỷ 19 và được cải tạo vào năm 1999, nổi bật với mái vòm làm bằng thủy tinh. Du khách có thể vào mái vòm và ngắm cảnh tuyệt vời của thủ đô Berlinvà ghé thăm các phòng họp vào những ngày các nghị sĩ không làm việc.


7. Cổng Brandenburg

images


Một cột mốc mang tính biểu tượng khác ở Berlin là cổng Brandenburg, một trong những cửa ngõ của thành phố vào thế kỷ 18 và bây giờ là biểu tượng của thành phố. Cổng Brandenburg được xây dựng theo phong cách tân cổ điển, được vua Prussian coi  như một biểu tượng của hòa bình. Trải qua Chiến tranh thế giới II, cánh cổng vẫn đứng vững, như một lời khẳng định về hòa bình của thành phố.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.04.2018, 01:54
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.53
Có bài mới Re: Ngắm những ngôi làng đẹp nhất thế giới - Điểm: 10
Trên thế giới có những thị trấn nhỏ và những ngôi làng ít được biết đến hơn so với Paris, London, New York…, nhưng không kém thơ mộng, hấp dẫn.

Smogen, Thụy Điển

images
Ngôi làng đẹp như tranh vẽ trên bờ biển phía tây của Thụy Điển được biết đến như một chợ cá tươi, cùng với phong cảnh triền đá hoang dã rất ấn tượng.


Dinant, Bỉ

images
Nằm cách Brussels 90 km về phía Nam, Dinant nổi tiếng với các tòa nhà lịch sử bên các vách đá, như Nhà thờ Notre Dame de Dinant và Citadel of Dinant, tuyến cáp treo...


Bibury, Anh

images
Làng quyến rũ này chứa đầy những ngôi nhà cổ bằng đá màu mật ong được xem là ngôi làng đẹp nhất nước Anh.


Bãi biển Carmel, California (Mỹ).

images
Carmel nằm trên bờ biển Thái Bình Dương và được biết đến với cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, lịch sử nghệ thuật phong phú.


Manarola, Italy

images
Làng đánh cá và làm rượu vang sặc sỡ này nằm trên rìa của một vách đá dọc theo biển Ligurian. Rong ruổi bách bộ, nhâm nhi vang địa phương và đi thuyền buồm lúc hoàng hôn là chương trình hoàn hảo cho một chuyến đi lãng mạn.


Reine, Na Uy

images
Để tận hưởng vẻ đẹp của cảnh quan ngôi làng nhỏ với dân số chỉ 307 người này có nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhau - đi xe đạp, đi bộ đường dài, đi thuyền và du lịch trượt tuyết.


Hallstatt, Áo

images
Đây là một thị trấn được bao quanh bởi dãy núi Alpine và nằm cạnh hồ nước đầy quyến rũ có tên là Hallstatter với phong cảnh ngoạn mục, dành cho những người yêu sự yên tĩnh.


Colmar, Pháp

images
Thị trấn yên tĩnh này còn được gọi là "Venice nhỏ" với những ngôi nhà và cây cầu xinh xắn được trang trí bằng những bông hoa đầy màu sắc, các quán cà phê ngoài trời dễ thương, đài phun nước và các kênh hẹp rất quyến rũ...


Burano, Italy

images
Trước đây, ngư dân thường sơn nhà để có thể nhìn thấy chúng trong sương mù dày đặc khi đi câu cá trên biển. Ngày nay các ngôi nhà được sơn theo một hệ thống màu quy định và nếu ai đó muốn đổi màu sơn, họ cần giấy phép đặc biệt của chính phủ.


Mykonos, Hy Lạp

images
Những ngôi nhà được sơn hoàn toàn trắng, nhiều nhà hàng với những món ăn ngon nổi tiếng thế giới và những bãi biển đẹp sẽ là những dấu ấn khó quên đối với du khách khi đến đây.

Gasadalur, Đảo Faroe

images
Đây là một làng quê yên bình và là một trong những nơi bị cô lập và xa xôi nhất trên thế giới, có rất nhiều truyền thuyết về ma cà rồng và các vị thần.


Giverny, Pháp

images
Họa sĩ nổi tiếng Claude Monet đã phát hiện ra thị trấn nhỏ bé này từ cửa sổ xe lửa, đã yêu nó, đến và sống 43 năm ở đó. Nhiều bức tranh nổi tiếng nhất của ông, trong đó có bức Hoa súng, được vẽ tại làng quê nổi tiếng này.


Lagos, Bồ Đào Nha

images
Tại Lagos, du khách có thể tìm thấy rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp và cuộc sống đầy sống động khi đêm về.


Sedona, Arizona

images
Nhiều người tin rằng đây là lãnh địa của năng lượng huyền bí. Sự kết hợp giữa bầu trời trong xanh, những vách đá đỏ và rừng xanh thẳm làm cho thung lũng này trở thành một nơi kỳ diệu đối với du khách.


Stalheim, Na Uy

images
Hãy đến đây và lưu lại tại một trong những khách sạn trên núi với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Nærøy hoặc Stalheimsfossen hay ở trong một nhà khách ấm cúng với cỏ mọc đầy trên mái nhà.


Slavske, Ukraine

images
Ngôi làng nhỏ thuộc Ukraine này bị chìm trong rừng giữa những ngọn núi Carpathian tuyệt đẹp. Những căn nhà đáng yêu, thực phẩm ngon miệng và rượu vang ngon tuyệt cùng khung cảnh thiên anh hùng vĩ sẽ là một kỷ niệm khó quên.


Yangshou, Trung Quốc

images
Hãy trải nghiệm bằng thuyền tre trong vùng nước ngọc lục bảo của sông Yulong, hay đi dạo trong một công viên nghệ thuật lớn, hoặc đạp xe vòng qua những thung lũng, du khách sẽ cảm nhận được sự huyền diệu, siêu thực của thiên nhiên tuyệt vời nơi đây.


Theo CTV Hương Giang/VOV.VN
Nguồn: BrainberriesTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 200 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 8, 9, 10

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 10, 11, 12

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 33, 34, 35

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 25, 26, 27

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 21, 22, 23

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 56, 57, 58

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 5, 6, 7

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1, 2, 3

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 24, 25, 26

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 5, 6, 7

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 41, 42, 43

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 6, 7, 8

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 46, 47, 48

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 11, 12, 13Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.