Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Nhật ký bá chủ học đường - Nguyễn Nhàn

 
Có bài mới 12.04.2018, 15:11
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 712
Được thanks: 4650 lần
Điểm: 35.61
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Nhật ký bá chủ học đường - Nguyễn Nhàn - Điểm: 45
Chương 32:

Editor: Cà Rốt Hồng - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Trong lòng Lâm Kha lăn qua lộn lại, ngoài mặt một chút cũng không thể hiện ra, nhận lấy bánh bích quy, bẻ bánh bích quy nhỏ đến đáng thương thành hai nửa, kín đáo đưa cho Doãn Manh.

Hai người ở tại cửa ra vào gặm bánh bích quy, mắt thấy phụ huynh xếp hàng trước mặt kia nói đâu đâu, nói đi nói lại, cũng chỉ có mấy câu nói kia, nhưng chết sống  không muốn đi, giống như không gặp được chút bảo đảm gì cũng không muốn đi. Cô Lý cũng thế, đối đãi với phụ huynh ấm áp như gió xuân: "Em Điền Sảng học kỳ này biểu hiện vẫn rất tốt, mặc dù căn bản có thể không tốt như các bạn học khác, nhưng bài tập đều luôn rất nghiêm túc hoàn thành. . . . . ."

"Chân Phái rất tốt, đúng, tiến bộ rất lớn. Chỉ có điều Chân Phái vốn chính là đứa trẻ nghiêm túc, vẫn luôn là đầu lĩnh, không cần lo lắng." Đầu lĩnh mà còn tới để cho cô vạch trọng điểm cho =w=, Doãn Manh lập tức cảm thấy sức công phá của mình ở thời điểm mình không hay không biết tăng lên.

"Ba Hàn Siêu sao, tôi đề nghị ngài vẫn nên quan tâm kỹ càng đến vấn đề học tập của con mình hơn. Hàn Siêu vô cùng thông minh, chỉ có điều bướng bỉnh hơn đứa trẻ bình thường một chút, cao trung chúng ta sẽ phải đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp trung học, nói nhanh thì sẽ nhanh, đừng tưởng rằng bây giờ mới cao nhất mà có thể thả lỏng. . . . . . Vâng, vâng tôi biết ngài bận rộn. . . . . ."

Nói không chủ định, đội ngũ lấy tốc độ chậm rãi giảm bớt. Một chút "Vấn đề khó khăn" còn được cô Lý đề cử đi tìm giáo viên từng bộ môn.

Doãn Manh và Lâm Kha đã bắt đầu trao đổi trò chơi trôi qua, nếu không phải là máy chơi game của Lâm Kha hết pin, đoán chừng sẽ cùng nhau chiến đấu một phen.

Lúc này, thấy đại đội ngũ Du Long ở trước mặt giáo viên cụt bớt đuôi, Doãn Manh và Lâm Kha liền lộ ở ra ở trước mặt mẹ Doãn và mẹ Lâm Kha.

Mẹ Doãn nhìn thấy Doãn Manh vội vàng vẫy vẫy tay: "Thế nào vẫn còn chờ ở đây? Chờ còn không nói với mẹ một tiếng."

Doãn Manh chạy tới, le lưỡi một cái: "Ai biết mọi người lâu như vậy. Sớm biết con đã về nhà rồi."

Mẹ Lâm nhìn Lâm Kha không có phản ứng gì một chút, rồi quay sang nhìn Doãn Manh. Màu mắt xanh thẩm của bà giống như một vùng biển mênh mông, thoạt nhìn rõ ràng là nghiêm túc rồi nghiêm túc, nhưng trong đôi mắt lại cất giấu một loại hồn nhiên như đứa trẻ. Mẹ Lâm là con lai Trung Đức, nửa người Đức, tên đầy đủ là Emanuela, gọi tắt chính là Emma. Tiếng Anh tiếng Trung của bà đều rất tốt, nhưng không phải người chính gốc, nói chuyện ít hoặc nhiều có một chút mùi vị khác biệt.

Bà nhìn thấy Doãn Manh, dáng vẻ dường như rất là thích, cười khen cô: "Gọi là Manh Manh ư? Niclas ngồi phía sau hả? Dì từng nghe nó nói qua, vô cùng đáng yêu."

Niclas là chỉ Lâm Kha? Đây là tên nước ngoài của cậu ta à? Doãn Manh nhìn về phía Lâm Kha, đúng lúc thấy Lâm Kha liếc mắt một cái. Mẹ Lâm chỉ cười nhạt một tiếng, hỏi thăm Doãn Manh mấy câu, rồi khách sáo bảo cô và Lâm Kha ngồi ở phía sau chờ bọn họ. Cũng không biết bà ấy làm cách nào trò chuyện với mẹ Doãn được, mặc dù không nói nhiều, nhưng từ góc độ của Doãn Manh có thể nhìn thấy rất rõ Emma hơi ngước đầu vẻ mặt nghiêm túc thỉnh thoảng bị phá vỡ, cùng mẹ Doãn nói gì đó.

Mặc dù mẹ Doãn không có đã xuất ngoại, tiếng Anh cũng không tốt, chuyên môn chính là ăn. Doãn Manh cũng không biết mẹ cô làm cách nào mà cùng một người nước ngoài cao lãnh trò chuyện tràng giang đại hải như vậy. Đợi đến khi đi gần đến cô một chút liền hiểu, hai người bọn họ chính là đang tán gẫu về ăn. . . . . .

Hiện tại có lẽ đã trò chuyện tới cách làm thận heo ở nước Đức và Trung Quốc khác nhau như thế nào. . . . . . Hiện tại Doãn Manh coi như đã biết =-=, có lẽ cũng chỉ có mẹ Doãn mới có thể cùng bà ấy tán gẫu chuyện như vậy, ăn uống là không biên giới. Bộ dạng Lâm Kha liếc qua là hiểu ngay, lắc đầu một cái: "Tôi đi gọi mẹ tôi, nếu không hôm nay hai ta đừng nghĩ tới về nhà."

Doãn Manh cười ha ha một tiếng, mẹ cậu có thể về nhà với cậu không có nghĩa là mẹ tôi cũng muốn về nhà với tôi. Cô chưa bao giờ cảm thấy mình có thể khuyên được mẹ cô làm chuyện gì. . . . . . Lại không nghĩ rằng, hai ba câu nói Emma đã đi tới.

Cũng không biết Lâm Kha chạy tới nói cái gì với bà ấy, Emma lại còn dẫn theo mẹ Doãn tới, cũng không có xếp hàng cùng đội ngũ rồng rắn kia nữa, mẹ Doãn buông tha?  Doãn Manh khó lý giải việc này, cô không có ý định đi thử trao đổi một chút với mẹ Doãn rằng không cần hỏi giáo viên, hỏi cũng chỉ là để thoải mái trong lòng, bởi vì mẹ Doãn là loại người cẩn thận lại nghiêm túc, chấp nhất cố chấp, khuyên nhủ cũng không có bao nhiêu tác dụng .

Chỉ là! Thằng nhãi Lâm Kha này. . . . . . Doãn Manh nhìn Lâm Kha ánh mắt càng cao thâm bí hiểm, Lâm Kha sờ sờ đầu: "Tôi nói với mẹ tôi đi ăn cơm. Qua 9 giờ rồi ăn cơm thì đã quá muộn. Bà xem một chút rồi đồng ý."

Doãn Manh: ". . . . . ." Sao cô chưa bao giờ cảm thấy tính đúng giờ của người Đức phản ánh quan điểm này vậy.

"Mẹ? Mẹ không hỏi chuyện cô giáo nữa ạ."

Mẹ Doãn mặt mày hớn hở, đưa phiếu điểm của Doãn Manh cho Doãn Manh: "Phía trước quá nhiều người. Mẹ thấy con thi rất tốt, nên không hỏi. Mau thu dọn đồ một chút, Emma nói thuận tiện đưa chúng ta về nhà."

Doãn Manh: Sao trước đó mẹ không có giác ngộ này. . . . . .

Cũng không biết Emma nói cái gì với mẹ Doãn, dù sao đây là kết quả mà Doãn Manh muốn.

Ngay khi bốn người muốn đi ra cửa, cô Lý bị bao bọc vây quanh đột nhiên rút thân ra được, chạy tới đặc biệt khen ngợi Doãn Manh: "Đây là mẹ Doãn sao? Doãn Manh hết sức chăm chú, cả lớp đều tìm không ra người nghiêm túc hơn em ấy. Chỉ cần giữ vững trạng thái hiện tại này, thi tốt nghiệp trung học không có vấn đề gì."

Doãn Manh nghe xong lời này còn kích động hơn mẹ Doãn, từ lúc vừa mới bắt đầu đã bị các học bá chèn ép, đến kỳ thi giữa kỳ cho dù cố gắng còn chưa có đạt tới thành tích lý tưởng của mình, tâm tình của cô vẫn nằm ở trạng thái khá chán nản. Hơn nữa mẹ Doãn và ba Doãn còn bận rộn hơn cô, ngày ngày xoay quanh, cùng bạn học nói loại chuyện này rất dễ bị cho rằng đang khoe khoang, cho nên giấu ở trong lòng buồn rầu không vui. Cho tới nay cô không phải là người nổi bậc nhất trong lớp, tài nghệ song toàn có Trần Tư Dĩnh, nhân phẩm học vấn đều ưu tú có Vương Thanh Nhã, bướng bỉnh phá phách có Hàn Siêu, học thần đương nhiên không thể không nói đến, Lâm Kha loại thu hút tầm mắt người khác. Lại không nghĩ rằng cô Lý có ấn tượng tốt với Doãn Manh như vậy.

"Tôi không lo lắng nhất chính là Doãn Manh, vô cùng trầm ổn. Về nhà có thể buông lỏng mình một chút, không cần tạo cho mình áp lực quá lớn, phải căng chùng vừa phải."

Doãn Manh cảm động nước mắt đều sắp chảy xuống, mẹ Doãn liên tục cảm ơn cô Lý. Sau đó cô Lý chuyển đề tài: "Nào nào, đây chính là nhất lớp lần này của chúng ta. Bạn học Lâm Kha."

Doãn Manh: O-O

Lập tức một tràng ánh mắt kính ngưỡng nghiêm trang bao phủ mẹ Lâm Kha Emma, cũng may tất cả mọi người chỉ nhìn xem một người ngoại quốc mắt xanh, cũng không có xông lên hỏi thăm tâm kinh giáo dục con trai.

Một phụ huynh nam nhịn không được: "Xin hỏi bình thường đều dùng sách tài liệu phụ trợ gì? Xin tiến cử đôi chút."

Đầu tiên là dùng tiếng Anh cảm tạ cô Lý, sau đó ánh mắt to long lanh lườm một cái: "Sorry, what?"

Doãn Manh: Mới vừa rồi dì còn phát âm rõ ràng nói về thận heo mà ! Nè! Biến sắc mặt có cần nhanh như vậy không! Bày ra vẻ mặt nghiêm chỉnh như vậy để lừa gạt ai đó! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Hiển nhiên phụ huynh nam kia không hiểu tiếng Anh lắm, nghẹn lời, Emma đã dẫn theo Lâm Kha ra khỏi phòng học.

Bốn người ra cửa khỏi trường đến bãi đậu xe, Emma thoạt nhìn nhẹ nhàng sung sướng, xe của bà ấy lại là một chiếc Land Rover. . . . . . Doãn Manh leo lên nhìn đông nhìn tây, Lâm Kha rất ghét bỏ vẫn luôn không nói chuyện với Emma. Ngược lại Emma cũng không tức giận, mở miệng nói chuyện với mẹ Doãn là đừng quấy rầy Doãn Manh và Lâm Kha chơi hai ta nhỏ giọng một chút.

Doãn Manh: (╯o□o)╯︵┻━┻ con rốt cuộc mấy tuổi rồi.

Lần đầu tiếp xúc với Emma thoạt nhìn rất cao lãnh, trên thực tế cũng coi như nửa người Trung Quốc, không hề giống người nước ngoài bình thường như vậy, sống ở trong nước người Trung Quốc thời gian dài dù sao cũng chút tư duy mơ hồ.

Bà ấy bắt đầu tán gẫu ở nước Đức chưa bao giờ nghe nói qua họp phụ huynh là cái gì, cũng sẽ không treo thành tích cuộc thi của học sinh lên trên bảng đen. Đây vốn là riêng tư cá nhân, giáo viên cũng không thể nói với người khác.

Doãn Manh nghe xong liền cảm thấy đây quả thật là ánh sáng soi lối cho học sinh đang sống ở trong nước sôi lửa bỏng, đáng tiếc ai bảo cô không có đầu thai tốt ~ hai người trước mặt trò chuyện trời nam đất bắc, từ giáo dục của Trung Quốc nói tới ăn uống của Trung Quốc, Lâm Kha thoạt nhìn như đang còn vùi lấp trong trầm tư, bộ dạng không muốn nói chuyện.

Tình huống như thế hình như là rất hiếm thấy, kể từ lúc quen biết Doãn Manh vẫn cảm thấy nhóc Lâm Kha này thoạt nhìn rất ít nói, thật ra thì rất lắm mồm.

Nhà Doãn Manh cách trường học cũng không xa, ba bốn trạm, bởi vì thời gian tương đối trễ, kẹt xe ở thành phố B sẽ không nghiêm trọng như lúc tan ca, nửa tiếng đã đến nơi.

Sau khi mẹ Doãn và Doãn Manh nói cám ơn liền về nhà, Emma vẫn còn nói hôm nào có thời gian nhất định phải đi khách sạn nhà họ Doãn nếm thử một chút, bà ấy rất thích gan heo xào lăn. Mẹ Doãn xuống xe khen Doãn Manh: "Mẹ cũng không ngờ con có thể thi tốt như vậy. Còn lo lắng con thi không tốt, trước kia thành tích của con sẽ phát tới cho mẹ. Lần này mẹ không nhận được còn tưởng rằng con thi hỏng rồi, không ngờ con còn muốn cho mẹ một kinh hỉ ah ~"

Doãn Manh xấu hổ, cô thật sự hình như là quên mất. . . . . .

Mẹ Doãn tiếp tục vui vẻ nói: "Mẹ và ba con thật sự cho rằng con thi hỏng rồi, sợ con khổ sở. Hôm nay ba con mua sách nấu ăn nói làm cánh gà chiên cay cho con, với giành làm thịt dê khao con một chút đấy."

Doãn Manh trong nháy mắt cảm thấy một người chưa bao giờ bị áp lực, thi hỏng  không ăn gậy của ba mẹ thật sự là quá hạnh phúc. . . . . . Cô hoàn toàn có thể tưởng tượng, hoàn cảnh gia đình phụ huynh ngày ngày ở bên tai con mình cằn nhằn học tập. Học tập là hành động chủ quan, bất kể nói bao nhiêu lần chỉ cần tự bản thân học sinh không học ai cũng không giúp được. Huống chi dùng loại phương thức này, càng gia tăng bài xích trong lòng đứa nhỏ, hoàn toàn là phí lời. . . . . .

Có lẽ cũng chỉ có Lâm Kha không câu chấp với người mẹ cao lãnh thế này, mới có thể có đứa trẻ Lâm Kha thờ ơ nhưng thành tích tốt như vậy thôi.

——— —————— —————— —————— —————

Ngược lại với tưởng tượng của Doãn Manh, hôm nay Lâm Kha khác thường đúng là có nguyên nhân.

Sau khi mẹ Doãn và Doãn Manh xuống xe, trong xe Lâm Kha nghiêm mặt như cũ.Emma cười hì hì: "Niki, vậy mà con ở sau lưng mẹ kết giao bạn gái nhỏ còn muốn che giấu? Cũng không thành công lắm nhỉ?"

Lâm Kha vẻ mặt rạn nứt, cậu ta gõ cửa sổ xe một cái: "Mẹ quản nhiều như vậy làm gì, con đói sắp chết muốn ăn cơm."

Emma lái xe ánh mắt cũng không thành thực, miệng lại trêu chọc Lâm Kha: "Lần đầu tiên thấy con lui tới với nữ sinh. Mẹ còn tưởng rằng con thích nam sinh đấy."

Lâm Kha không có phản ứng, không nhịn được nói: "Không có, vậy thì không có."

Emma tựa lưng vào ghế ngồi, tìm một tư thế thoải mái, không quên quay đầu lại cường điệu: "Làm gì khó chịu như vậy, mẹ cũng không phải là muốn chia rẽ các con ~"

Nếu Doãn Manh có ở đây, có lẽ sẽ cảm thán, aiz, thời kỳ dậy thì của những chú oắc con ah, hơn phân nửa sẽ cùng mẹ giận dỗi, học thần như Lâm Kha cũng không ngoại lệ ~

Như thế xem ra cho dù học thần Lâm Kha ở trong trường học lực nghiền chúng sanh, bản chất cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ mà thôi ╮(╯▽╰)╭.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Có Nắng Có Gió, Hothao, lovely7879, nhật_lâm
     

Có bài mới 17.04.2018, 10:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 712
Được thanks: 4650 lần
Điểm: 35.61
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Nhật ký bá chủ học đường - Nguyễn Nhàn - Điểm: 48
Chương 33:

Editor: Cà Rốt Hồng - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Họp phu huynh qua đi, cũng không biết là do nhân tố tâm lý của Doãn Manh hay là thật sự như vậy, cô cảm thấy lúc đi vào trong lớp học sinh đều trở nên ngoan ngoãn. Thậm chí đến mấy người thích chơi đùa nhất ở hàng cuối cùng kia sáng sớm cũng lấy sách tiếng Anh ra học, mặc dù sau khi chỗ ngồi Hàn Siêu bị điều đến trước mặt coi như là bắt giặc phải bắt vua trước, làm tan rã "Đại quân quấy rối" của bọn họ, nhưng lần này thật sự cụp đuôi lại làm người!

Chẳng lẽ là công lao của việc ghép đôi trộn lẫn nam nữ? Doãn Manh thầm vui mừng.

Cô Cơ vừa vào lớp rất là cảm động, cảm thấy học sinh lớp 7 rất tự giác, hơn nữa thi khá vô cùng. Vung tay lên: "Các em hôm nay thật có nhiệt huyết học tập phi thường ah ~ vậy hôm nay chúng ta liền chọn phương thức kiểm tra ngẫu nhiên trong 3A đi, trước tiên mau chuẩn bị tinh thần lại cho tôi."

Lập tức dưới bục một trận tiếng gõ bàn cùng tiếng gào khóc vang lên.

"Cô Cơ mới vừa họp phụ huynh xong liền kiểm tra sao?"

"Cô ơi, chúng em chưa học thuộc xong đâu ngày mai đi!"

"Đúng vậy á cô Cơ, cô đẹp nhất xinh đẹp nhất!"

"Không được ah ~" Cô Cơ cường điệu, "Khen tôi cũng vô dụng ~ tôi sẽ không mềm lòng. Chẳng lẽ các em đều quên yêu cầu lúc khai giảng sao?" Phương pháp dạy học ở trường cô hoàn toàn chính là tùy tâm sở dục (tùy theo lòng mình). Muốn kiểm tra liền kiểm tra, lấy cách nói của cô ấy, bài học vốn là nên học trước, thời điểm chuẩn bị bài đã học thuộc, bọn cô thi đều đã học qua mấy bài rồi, đơn giản chính là đã nhường một bước lớn rồi. Tiếng Anh hay ở chỗ kiên trì, nếu như không góp nhặt từng ngày, giai đoạn đầu không có đọc thuộc lòng một lượng lớn, giai đoạn sau không cách nào tăng đi lên.

Vì muốn tốt cho mọi người mọi người cũng nên hiểu. . . . . .

Nhưng mà, cô ơi chúng em sao chép cũng đã sao chép xong rồi! Thả một con đường sống có được hay không quq! Rõ ràng kiểm tra ngẫu nhiên so với chỉ định còn đáng sợ hơn, đừng nói là không có thuộc, ngay cả thuộc, ở dưới cặp mắt to nhìn chằm chằm của cô Cơ, có thể vét ra mấy câu tiếng Anh hoàn chỉnh hay không cũng đều khó nói.

Tại sao nói giống như là bố thí cho chúng em vậy! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Dĩ nhiên đây cũng không phải là tiếng lòng của toàn bộ bạn học , lời cô Cơ vừa nói ra, biểu hiện của các bạn học lớp 7 đều khác nhau, chủ yếu chia làm mấy loại sau:

1. Loại nắm chắc phần thắng trong tay: bé ngoan chuyên ngành, học sinh giỏi cẩn thận tỉ mỉ học thuộc. Nhân vật đại biểu: Doãn Manh, Vương Thanh Nhã. Loại này vừa nhìn mặt là có thể phân biệt ra được, cũng không phải nhìn có bao nhiêu thành thật, hoặc là giơ tay cầu xin giáo viên gọi, mà là một loại cảm giác bình thản ung dung thảnh thơi, dù kiểm tra ngẫu nhiên cũng không sao cả, loại tình huống này vẫn là số ít, thói xấu kia không cần phải nói.

2. Loại vừa học vừa chơi: Để lâu không còn nhớ gì, buổi tối mè nheo vừa xem ti vi vừa học thuộc, kết quả buổi sáng quên một nửa, còn dư lại một nửa lại trộn lẫn với  bữa ăn sáng nuốt vào bụng, trong đầu chỉ còn lại rơm rạ. Đi tới trường học vừa nghe giáo viên nói muốn kiểm tra ngẫu nhiên, nhìn mỗi câu cú pháp cũng biết chính là nhớ chẳng được, rầm rầm lật sách điên cuồng học. Nhân vật đại biểu: Lý Lộ, Điền Sản, Trịnh Gia Thạc. Loại hình này thuộc về áp lực tâm lý khá lớn, nếu một khi bị gọi trúng, chỉ cần tố chất tâm lý khá cao cùng năng lực tốc kí khá tốt là có thể thuận lợi vượt qua kiểm tra.

3. Loại chuẩn bị tài liệu nhỏ: Cái gì cũng sẽ không học, chỉ cần chuẩn bị chép tài liệu nhỏ tốt, nếu thật sự không có chép kịp, chỉ cần cầu xin bàn sau nhắc bài mới có thể vượt qua kiểm tra. Nhân vật đại biểu: Hàn Siêu và các chiến hữu của cậu ta. Loại hình này cần gánh chịu được áp lực tâm lý cũng không phải là loại thứ hai có thể so sánh được, trên mặt không biểu hiện ra, nội tâm mồ hôi lạnh chảy đầm đìa, căng thẳng là nhất thời, gặp phải kiểm tra ngẫu nhiên cũng chỉ có một chữ "chết". Nhưng cho đến ngày nay, thì chỉ có thể van xin nhân phẩm bộc phát tránh được một kiếp.

4. Loại trước khi thi học điên cuồng: Nhờ vào năng lực trí nhớ tuyệt cao trong nháy mắt, cứng rắn nhồi nhét chương mục bài khóa vào trong đầu. Nhân vật đại biểu: Lâm Kha.

Doãn Manh đã tập mãi thành thói quen rồi. Lâm Kha môn văn không được tốt lắm, phần lớn thời gian là dựa vào bản năng phân tích tổng kết học tập ngữ văn. Nhưng đây đối với ngữ văn cao trung mà nói vô cùng hữu hiệu, chỉ có tích lũy đủ, ngữ văn cũng có thể học thành số học.

Mà làm một người lai có chút dòng máu nước Đức, cho dù tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, cũng coi như thuộc loại cùng ngữ hệ với tiếng Đức, coi như là lâu dài xâm nhiễm ngôn ngữ. Nếu nói như vậy, Lâm Kha thi tiếng Anh không qua Doãn Manh nhất định là sẽ chê cười.

Nhưng tình hình thực tế vâng, chính là thi không qua. Nếu như muốn hỏi tại sao, thì cần phải giải thích một chút tiếng Anh có tính đặc thù  ~

Tiếng Anh của Doãn Manh là một đường gặp tướng giết tướng tiến lên, thi nghiên cứu Anh ngữ, chuyên kiểu tiếng Anh Trung Quốc 30 năm. Mà toàn bộ sở trường tiếng Anh của Lâm Kha tất cả đều ở khẩu ngữ, dùng từ còn theo thói quen sinh hoạt, trao đổi hoàn toàn không có chướng ngại, nhưng trong cuộc thi giống như là  người nước ngoài, ai lại có ý định phân chủ ngữ vị ngữ tân ngữ?

Ngay cả người nước ngoài làm bài thi tiếng Anh cao trung hoàn thành lấp vào chỗ trống, 10 câu cũng có thể làm sai 6 câu. . . . . . Về phần Lâm Kha, chỉ có thể nói làm mấy bộ bài thi tiếng Anh cao trung, ít nhất có thể nắm được một chút quy luật tiếng Anh cao trung. Muốn đạt tới trình độ vượt ra ngoài biển khơi như Doãn Manh, có lẽ là còn lâu lắm mới có thể đuổi kịp.

Nhưng loại đọc thuộc lòng này, Lâm Kha học tiếng Anh ngữ giống như là người khác học ngữ văn vậy, ở trong hoàn cảnh cuộc sống đã từng dùng loại ngôn ngữ này, thì ít hoặc nhiều có thể so với người mới học dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do tại sao, trong mấy phút ngắn ngủi cậu ta có thể nhớ được bài trong một tiết học.

Cô Cơ đợi mọi người khép sách lại, dựa vào ở trên bục giảng, tầm mắt quét qua mặt của các bạn học cả lớp, không người nào dám nhìn mặt của cô Cơ. . . . . .Dáng vẻ đều rất chột dạ.

Cũng may cô Cơ thật sự không có phúc hắc như cô Lý chủ nhiệm, còn cho các học sinh giữ lại một con đường sống .

"Trần Tư Dĩnh, đứng lên đọc một chút."

Lời này vừa nói ra giống như phúc âm, phần lớn học sinh như trút được gánh nặng thở phào nhẹ nhõm, rối rít lại lấy sách giáo khoa ra điên cuồng đọc thuộc. Lần đầu tiên gọi một học sinh giỏi, không thể nào mới vừa đứng lên lại vì không biết mà ngồi xuống ngay được, cơ hội cho phần lớn bạn học ôn tập thuộc lòng.

Hoàn toàn hy sinh một mình bạn để tạo phúc cho mọi người ~

Dĩ nhiên đây đối với Trần Tư Dĩnh mà nói cũng không tính là hy sinh, mặc dù nhìn cô ấy rất linh hoạt, nhưng vật hợp theo loài người chia theo nhóm, có thể chơi cùng Doãn Manh bản chất nhất định cũng là đứa trẻ nghe lời thầy cô. Bài học dưới tình huống 99% đều sẽ học thuộc, chỉ thấy cô ấy đứng lên, bạn học phía sau còn níu lấy vạt áo của cô ấy nhắc nhở: "Đọc chậm một chút, đọc chậm một chút."

Trần Tư Dĩnh vẻ mặt cứ giao cho tớ, phát âm rõ ràng, tốc độ nói chậm rãi đọc ra. Thỉnh thoảng giữa mấy câu, đều được sự nhắc nhở của cô Cơ nghĩ ra.

Một bài đọc thuộc, đoạn thứ nhất đọc xong tốn mấy phút. Cô Cơ hoàn toàn nhìn thấu học sinh lớp 7 đoàn kết diễn xiếc, cô ấy giảo hoạt cười một tiếng, vung tay lên ý bảo Trần Tư Dĩnh ngồi xuống.

"Tốt lắm, Tần Kiến Bác đọc đoạn thứ hai." Thánh ngôn của Cơ như thánh chỉ.

Tần Kiến Bác chính là nhóc mập mạp tròn vo từ chỗ ngồi bên cạnh của Doãn Manh bị điều đi trước kia, da trắng trắng, như gấu trúc lớn. Bình thường hành động chậm chạp, dáng vẻ thơ ngây dễ thân, lúc này cậu ta lảo đảo đứng lên, lắp ba lắp bắp bắt đầu đọc.

Cậu ta học tập không giỏi không dở, thuộc về loại thứ hai. Bị ánh mắt cô Cơ nhìn như đe dọa sợ đến càng ngày càng cà lăm. Nhưng cậu ta cũng không phải là không biết, cho nên một mực đọc. Cái này lại kéo dài thời gian.

Cô Cơ mặt vô biểu tình, không thể nói vui vẻ cũng không thể nói mất hứng, cô ấy quét mắt nhìn cả lớp, nhìn thấy Lâm Kha một mực nhìn sách giáo khoa, trong lòng thoáng cái đã hiểu. Tiểu tử này nhất định là không có thuộc, bằng không hiện tại sẽ không ở trước mặt cô dám làm loại lén lút này.

Mặc dù bình thường tiếng Anh của Lâm Kha số một số hai, nhưng cũng quyết không thể dung túng loại cậy vào tiếng Anh của mình tốt liền làm xằng làm bậy. Cô quyết định gọi cậu ta đứng lên chấn nhiếp cả lớp một chút.

Trên thực tế, chuyện này có lẽ cô Cơ không rõ lắm Lâm Kha này đã tung hoành ở lớp 7 thật lâu, chưa bao giờ có giáo viên nào thành công gây khó khăn cho cậu ta được.

Tần Kiến Bác ngồi xuống, mặc dù đọc không tốt vài câu, nhưng lực chú ý của cô Cơ bây giờ đều nằm ở trên người Lâm Kha sẽ không thế nào trách cứ Tần Kiến Bác. Không hề nói gì liền để cho cậu ta ngồi xuống.

"Người tiếp theo, đoạn thứ ba Lâm Kha đọc đi."

Cả người Lâm Kha giống như là đang chờ những lời này, vừa nghe liền giống như đạn bắn ra, cả đoạn giống như là nước chảy trút xuống. Tốc độ nhanh làm người ta giận sôi, trừ khẩu âm không rõ thì không có vấn đề gì khác.

Lúc trước Doãn Manh còn cảm thấy cậu ta nói tiếng Anh rất kỳ quái, bây giờ đã hoàn toàn hiểu nguồn gốc khẩu âm của Lâm Kha.

Lâm Kha đọc xong, cô Cơ cũng không phản ứng kịp, thật lâu mới để cho cậu ta ngồi xuống. Muốn nói mình hiểu lầm, Lâm Kha vốn đã thuộc, lại cảm thấy không đúng chỗ nào, nhưng vừa không thể nói Lâm Kha không có thuộc, bởi vì cậu ta thật sự biết.

Cô Cơ chóng mặt cả tiết học, đương nhiên không lâu sau một lần dịch tài liệu mới biết mẹ của Lâm Kha là một người Châu Âu.

Hiện tại nhiệm vụ đọc bài rốt cuộc kết thúc, tránh được một kiếp mọi người quả thật thở phào nhẹ nhỏm, Hàn Siêu vẫn cười khúc khích đến khi tan tiết.

Tiết tiếng Anh đầu tiên trôi qua, Hàn Siêu vẫn còn vui sướng ngâm nga hát, đã lâu không thấy chứng hiếu động phát tác như được nhìn thấy ánh mặt trời.

Doãn Manh cảm thấy rất kỳ quái, Hàn Siêu này nếu vì đọc thuộc bài mà không có gọi cô, tim cũng không lớn lắm thì phải! Huống chi nhìn bộ dạng run sợ trong lòng trước khi họp phụ huynh kia diễn ra cũng có thể đoán trước cậu ta sắp bị phụ huynh dạy dỗ có bao nhiêu thảm, lại không nghĩ rằng, ngược lại hiện tại vui vẻ như vậy?

"Anh Siêu, đây là anh được biểu dương à?" Doãn Manh còn chưa lên tiếng, vấn đề liền được Điền Sản hỏi trước rồi.

Anh Siêu làm như lãnh đạo vung tay lên: "Ha ha! Các cậu biết không họp phụ huynh chị Lý đặc biệt nhấn mạnh môn số học ra đề khó, dẫn đến cả lớp rất nhiều người thi không đạt, hợp cách cũng coi như là thi cũng không tệ lắm rồi. Số học tớ thi thứ hai cả lớp, được ba tớ khen một chặp."

Doãn Manh: . . . . . . Thì ra là chị Lý thật sự ở trước mặt tất cả phụ huynh học sinh, có thể nói tốt đôi câu. Không uổng công bạn học cả lớp đều kính yêu cô ấy thật sâu = ̄w ̄=.

Nhưng cẩn thận nghĩ lại một chút, đột nhiên Doãn Manh hiểu ra, chị Lý quả nhiên cao tay, vậy mà thông qua giáo dục khích lệ làm cho các bạn học nam ở phía sau có thể nghe lời của cô ấy, hiện tại bầu không khí cả lớp đều mang hơi thở học bá nồng nặc.

Thật là một học bá dẫn dắt một lớp học bá!

Trần Tư Dĩnh nhìn Doãn Manh phát ngốc, hỏi ra vấn đề cô ấy đang thắc mắc: "Nè, cậu vẫn ở lại đến cuối cùng, cậu biết tình huống của Lâm Kha rốt cuộc là thế nào không?"

Doãn Manh hiểu Trần Tư Dĩnh nói "Tình huống thế nào" là tình huống gì. Không phải là chuyện Lâm Kha là con lai sao, chẳng qua là cô cũng không thấy chuyện này có bất kỳ cái gì để mà bát quái.

Trần Tư Dĩnh nháy mắt ra hiệu: "Nè ~ nói cho tớ biết đi không sao đâu mà."

Dời đề tài là phương pháp sơ cấp nhất, chính là nói lên đề tài về một người khác thay đổi. Mà kỷ xảo trong đó lại không giống thường ngày, cấp thấp gượng gạo không được tự nhiên, cấp cao không có khe hở gắn liền, khéo léo tự nhiên. Muốn thăng cấp từ cấp thấp đến cấp cao, nhưng chẳng biết nói chuyện kỷ xảo lắm thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản! Đó chính là làm cho người nghe đối với chuyện sau hứng thú vượt qua chuyện trước nhiều hơn.

Doãn Manh tâm cơ như vậy ~ thì am hiểu sâu đạo lý này: "Tư Dĩnh, bạn trai nhỏ kia của cậu, đây có phải là thời điểm nên dẫn tới cho chúng tớ xem một chút hay không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Hothao, nhật_lâm
     
Có bài mới 19.04.2018, 14:59
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 712
Được thanks: 4650 lần
Điểm: 35.61
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Nhật ký bá chủ học đường - Nguyễn Nhàn - Điểm: 50
Chương 34:

Editor: Cà Rốt Hồng - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Không ngờ nghe xong lời này, thế mà mặt Trần Tư Dĩnh liền biến sắc: "Gần đây hay là thôi đi."

Doãn Manh giật mình, chẳng lẽ thật sự bị miệng quạ đen của cô nói trúng? Mới thi giữa kỳ xong liền chia tay? Lúc này cô thật sự có chút chột dạ, miệng mình cũng thật sự quá tiện rồi. Nếu Trần Tư Dĩnh cũng tính toán so đo như Mạnh Thi Nguyệt, vậy hiện tại chẳng phải là cô phải chết rất thảm rồi sao.

Nhưng cũng may mặc dù tính tình Trần Tư Dĩnh đúng là so với nữ sinh bình thường có chút tiểu thư tùy hứng hơn rất nhiều, nhưng bình thường cũng chưa bao giờ là người trục tính. Doãn Manh suy nghĩ một chút vẫn hỏi: "Các cậu gần đây cãi nhau à?"

Trần Tư Dĩnh liếc mắt: "Gần đây không muốn để ý đến anh ta. Nhưng cuối tháng này câu lạc bộ Chính kịch sẽ phải biểu diễn, mỗi ngày tập luyện cũng có thể gặp, làm cho tớ muốn trực tiếp rời khỏi câu lạc bộ luôn."

Doãn Manh vội vàng nói: "Đừng á. Trực tiếp rời khỏi câu lạc bộ có chút không tốt lắm, lại nói cậu cũng không phải hoàn toàn vì anh ta mới tham gia câu lạc bộ Chính kịch."

Trần Tư Dĩnh bộ dạng tốt, biểu diễn càng thêm có dáng có vẻ, vừa vào câu lạc bộ liền được cất nhắc biểu diễn vai diễn nữ chính ở trong vở kịch năm nay. Cô ấy buông mắt xuống: "Tớ chỉ nói một chút mà thôi. Cho dù tớ không muốn đi nữa, cũng sẽ chờ vỡ kịch mới tháng này diễn xuất xong rồi lại nói. Đến lúc đó cậu nhớ đến xem nhe ~"

Doãn Manh điên cuồng gật đầu: "Chuyện này thì nhất định rồi. Đến lúc đó tớ dẫn theo một đám người lớp chúng ta tiếp thêm lửa cho cậu ~"

Trần Tư Dĩnh phì cười: "Cũng không phải là chạy thi, thêm lửa cọng lông á."

Một khoản thời gian sau, thời gian Trần Tư Dĩnh và Doãn Manh ăn cơm càng ít đi. Gần như mỗi ngày đều bận rộn chuyện diễn xuất, mà lớp tự học căn bản đều là xin phép nghỉ.

Vũ đoàn gần đây có mùa dự thi, kết quả là sau khi thi giữa kỳ Doãn Manh lại một lần nữa bị lưu vong.

Cuối cùng cô chỉ còn cách nương nhờ đại thần Lâm Kha, phòng hoạt động câu lạc bộ hoàn toàn là chỗ tốt, mặc dù Vương Linh Khiết thoạt nhìn cẩu thả, nhưng trên thực tế chính cô ấy là người kết nối thành viên hoạt động chủ yếu của ba câu lạc bộ lớn cao nhị.

Bởi vì mấy câu lạc bộ cùng nhau hoạt động trong một phòng, lâu dài liền thân quen, ăn cơm chơi đùa làm bài tập hoàn toàn đều ầm vang, chưa từng có tốp năm tốp ba kéo bè kết phái, có lúc học trưởng học tỷ cao nhị còn có thể để lại sách hướng dẫn ôn tập đã từng thi qua cho đám đàn em, một đám ở chung hòa thuận vui vẻ phồn thịnh.

Còn đối với Doãn Manh mà nói, cô thích chính là loại không khí ở chung với nhau này. Cho dù không phải là học tập, nhưng không khí sinh hoạt vô cùng sống động. Thời gian cùng bọn họ ở chung một chỗ trôi qua cực nhanh, Doãn Manh chưa từng có đồng đội vui chơi giải trí, lần đầu tiên học được uno, tam quốc sát. Chơi vui không biết trời nam đất bắc. Tuy nhiên có một điểm không tốt duy nhất chính là, kể từ khi những người trong phòng câu lạc bộ kia biết Doãn Manh là người duy nhất của Xã Liên, liền liên tục không ngừng lại gần làm quen, từ học trưởng học tỷ cao nhị, cho tới học sinh mới cao nhất mới thành lập câu lạc bộ, cả đám đều đứng xếp hàng cầu xin phê duyệt phòng học phê duyệt kinh phí.

Cũng không phải Doãn Manh không phê cho, mà là thật sự người tìm đến cô quá nhiều!

Kể từ sau khi Vũ Tục xác minh bày tỏ chuyện này giao cho Doãn Manh quản, thì cô hoàn toàn sống ở trong nước sôi lửa bỏng. Tất cả hội đoàn phối hợp không làm được, hay hoặc là bởi vì kinh phí cả năm ban đầu trường cho có hạn, số tiền chi trả không thể quá nhiều. Quan trọng nhất chính là, trong này có quá nhiều chuyện lặt vặt, hoàn toàn không thể một mình có thể hoàn thành!

Nếu không phải Hoa Bội và Vương Khiết Linh chủ động giúp Doãn Manh một tay, thì cô bận rộn đến nổi ngay cả thời gian học tập cũng không có. Chấm dứt về sau, Doãn Manh không chỉ một lần oán niệm ban đầu chiêu tân chỉ tuyển được một mình cô chịu khổ, hận không thể lúc trước mình gia nhập câu lạc bộ đọc sách gì kia ( hôm nay tất cả đều trở thành nhân viên quản lý thư viện ).

Cũng may công việc này chỉ bận rộn lúc mới tựu trường, sau đó cũng chỉ cần duy trì thôi. Doãn Manh âm u tính toán đợi đợt tựu trường sau nhất định phải chiêu tân tăng gấp bội, tuyệt đối không thể thành một quan tư lệnh nữa !

Doãn Manh xoay quanh bận rộn, thật không dễ được rảnh rỗi, giáo viên lại tìm cho cô một việc tính thành tích bình quân các môn cả lớp.

Bởi vì tiết cuối cùng của buổi sáng giáo viên xin nghỉ không có tới, lớp tự học liền tan sớm, Doãn Manh đã đi tới phòng câu lạc bộ sớm bắt đầu tính phân số. Đây không phải là chuyện tốn hao trí óc, nhưng là công việc phí thời gian.

Đáng giận nhất chính là rõ ràng Lâm Kha và cô đều là đại biểu môn, nhưng Lâm Kha người ta đã tiêu sái đi chơi bóng rổ vung vẫy mồ hôi tân xuân rồi. Mà cô lại phải ở chỗ này tính thành tích vật lý thi giữa kỳ!

Thật vất vả chép toàn bộ thành tích bài thi vào sổ, cô bắt đầu lấy điện thoại di động ra từng bước từng bước bắt đầu tính.

Suy cho cùng cả lớp hơn 40 người thế này, nếu như chỉ dùng miệng tính nhẩm rất khó không xảy ra lỗi.

Nhưng gõ máy tính cũng là hoạt động nhàm chán, đợi Doãn Manh gõ đến một nửa, phía sau đột nhiên xuất hiện một giọng nói: "77, 35. Cái này cả buổi cũng tính không ra, cậu cũng quá đần rồi."

Doãn Manh bị dọa giật mình quay đầu lại, đúng lúc nhìn thấy Lâm Kha ôm bóng rỗ: "Làm tôi sợ muốn chết! Cậu đi không phát ra tiếng sao?"

"Rõ ràng tôi còn kêu cậu một tiếng, là cậu đeo tai phone không trả lời còn trách tôi." Lâm Kha nói giống như cậu ta rất oan ức.

Khóe miệng Doãn Manh giựt giựt: "Ha, nếu không phải cậu chạy mất tôi có thể liều mạng như vậy sao?" Lâm Kha này thật đúng là chạy khá nhanh, từ trước đến giờ bàn chân như bôi dầu vừa đến lúc mấu chốt cần dùng tới cậu ta là đều không trông thấy bóng dáng. Không giống như trước khi họp phụ huynh không được tự nhiên chẳng hiểu ra sao, vào lúc này cậu ta lại chủ động tới bắt chuyện với cô. Đây là chứng tỏ bà dì cả của cậu ta đã qua nên tâm tình bất định sao? Nếu là như vậy Doãn Manh quyết định tha thứ cho cậu ta ~┑( ̄Д ̄)┍

Cậu ta đuối lý sờ lỗ mũi: "Cái này mới có bao nhiêu công việc, lại còn dùng máy tính, cậu học tiểu học vô ích sao?"

Thiếu chút nữa Doãn Manh phun ra một ngụm máu cho cậu ta xem, đúng là cậu ta đứng nói chuyện không đau thắt lưng!

"Cậu làm được thì cậu tính nhẩm cho bà đây xem á!"

Lâm Kha chậc chậc khinh bỉ nhìn cô, một cái tay chấm phiếu điểm, không tới một phút tính ra thành tích bình quân tất cả các môn.

Chỉ có điều. . . . . ."Đây rõ ràng chính là cậu thuận miệng nói bừa!" Doãn Manh vỗ bàn một cái.

Lâm Kha bắt chéo chân, ánh mắt càng thêm khinh bỉ: "Mình tính không ra còn ghen tỵ người khác thông minh hơn mình. Ăn không được nho nói nho chua."

Doãn Manh cảm thấy tim mình bị Lâm Kha rèn luyện càng ngày càng tốt rồi, lúc này trên máy tính của cô đã hiện ra thành tích bình quân của môn vật lý: "77, 352. . . . . ."

Σ(;д)! ! ! ? ! Tên nhóc này là vạn năng sao? ! Thần tính toán!

Doãn Manh không tin quỷ quái, tính toán toàn bộ các môn lại một lần, mấy số liên tiếp đều đúng. . . . . . Trước đó cô chú ý tới Lâm Kha tính toán rất là nhanh, chuyện này dẫn đến tốc độ mạch suy nghĩ vượt xa người thường, quá trình cần rất nhiều chín cong mười tám quẹo tự ngẫm toàn bộ đều được cậu ta tính ra rồi.Vượt ra khỏi phạm vi " Thông thường" rồi. Nhưng cô chưa bao giờ biết năng lực nhẩm tính trong đầu của cậu ta có thể đạt đến nước này. . . . . .

Nếu quả thật là hoàn toàn đúng, vậy cô thật sự không biết lấy cái gì tới phản bác Lâm Kha, cũng may thời gian bỏ ra công sức không phụ lòng người, hàng đơn vị và số lẻ nằm sau dấu phẩy môn ngữ văn tính sai rồi. Mặc dù trong lòng Doãn Manh rất khiếp sợ, thậm chí đã phục sát đất, nhưng ngoài mặt xem như rốt cuộc có lý do hạ uy phong của Lâm Kha: "Ngữ văn làm sai rồi nhá ~ cậu nổ cái gì."

Lâm Kha nhướng mày, hai ngón tay cầm cuốn sổ thành tích vì bị Doãn Manh chà đạp lên xem lại một lượt, khóe miệng nhếch lên: "Tôi không có tính sai, là cậu tính sai rồi."

Cậu ta cầm lấy máy tính ngay trước mặt Doãn Manh cộng lại toàn bộ con số, cuối cùng mấy con số kia thiếu chút nữa làm cho Doãn Manh xấu hổ tới chết.

Cô vậy mà dùng máy tính tính cũng không bằng Kha thần! Đúng là người so với người tức chết người! Có để cho người ta sống hay không hay không? Mặt Doãn Manh đỏ lên, cũng may Lâm Kha mới vừa bị giáo dục qua, ra sức kìm nén không muốn làm cho Doãn Manh nhìn ra cậu ta muốn cười chết rồi.

Đang lúc lúng túng, Hoa Bội đẩy cửa đi vào: "Ồ ~ các cậu tan lớp sớm như vậy à? Doãn Manh sao mặt của cậu lại đỏ như vậy?"

Doãn Manh: ". . . . . ." Bà cô nhỏ của tôi, cô tới thật là đúng lúc.

Đoạn nhạc đệm nhỏ này rất nhanh trôi qua, sau khi thi giữa kỳ đi qua từ trước đến giờ phòng hoạt động của câu lạc bộ chính là nơi náo nhiệt. Không khí hoàn toàn không giống như trong phòng tự học trước đó, học sinh lục tục xuất hiện ở phòng câu lạc bộ, theo một tiếng rống to: "Ông đây đã trở về!" Lộ Triết Phi xuất hiện.

Quây quần ăn cơm trưa tiết tấu lại vang dội. Vương Khiết Linh vỗ tay một cái: "Chúng ta đi nơi nào càn quét một bữa thôi ~ hiếm có lúc nhiều người đều tề tựu như vậy."

"Được đó!" Phía dưới liên tiếp hưởng ứng thành một mảnh, một nhóm mấy chục người tương đương một đội ngũ nhỏ chạy tới quán Tiểu Phì Dương gần nhất, ăn thoải mái.

Xa xa nhìn lên, gần như nửa đại sảnh đều bị nhóm của Doãn Manh đặt bao hết = ̄w ̄=.

Nồi lẩu uyên ương nóng hổi, mới vừa chần thịt dê mùi thơm bay ra, rưới tương vừng hoặc nước hải sản lên, mùi gây mũi tỏa ra, nghĩ đến mùi cay của ớt vừng cùng thịt tươi mới hòa chung, thật là ăn thế nào cũng không đủ.

Dù cho Doãn Manh không am hiểu ăn cay lắm, vẫn cứ hút hít chịu đựng cay ăn thật nhiều, mặc dù buồn cười đến mức bị Lâm Kha cười nhạo cả buổi, cô cũng không cảm thấy có cái gì.

Đương nhiên, ăn lẩu quan trọng nhất không phải là ăn ở đâu, mà là không khí náo nhiệt nhiều người cùng ăn. Cho dù khắp người đều dính đầy mùi lẩu cũng đáng ~

Trên đời này chưa bao giờ thiếu kẻ dở hơi. Người càng nhiều, thì vĩnh viễn sẽ có mấy trò buồn cười. Doãn Manh và Hoa Bội muốn thêm một chén nấm, nhìn lên tấm bảng vip trước mặt rất nhiều người cùng gọi, cười nói liên tục, chỉ hận không có cái loa.

Giằng co hai tiếng, nhìn đồng hồ đeo tay một cái, một người một cây bánh pudding nhỏ, một đợt sóng học sinh lại quay trở về đi học.

Doãn Manh nghĩ thầm, bọn họ thật đúng là làm tăng thu nhập cho Tiểu Phì Dương. Có lẽ Tiểu Phì Dương làm việc từ thứ hai đến thứ sáu chưa từng có nhiều khách như vậy.

Buổi tối Doãn Manh về đến nhà, tắm xong dừng lại ở trước gương quan sát mình một chút. Da dẻ còn trẻ vừa bằng phẳng rộng rãi, ánh mắt rõ nét sáng ngời, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ hồng, mấy chấm tàn nhan nhàn nhạt, càm xinh xắn, chiều cao hình như cao thêm một chút, có vẻ đầu không lớn bao nhiêu.

Lại nói chính cô cảm thấy đầu lớn cũng không phải là vấn đề, mà bởi vì tóc vừa dầy vừa dài, ít hoặc nhiều sẽ có vẻ chiếm nhiều diện tích. Có thể là bởi vì liên quan đến ăn ngon ngủ ngon cuộc sống phong phú, hiện tại Doãn Manh khoảng 1mét 6 rồi, mặc dù không thể nói cao, nhưng cũng không phải là thấp nhất cả lớp.

Doãn Manh ghì ghì áo ngực nhỏ, cảm thấy có chút thít chặt, dùng tay sờ, bánh bao nhỏ đã sớm lớn thành cở trung. Trong lòng cô vui mừng, đầu cao trung đời trước bởi vì không có kinh nghiệm, lúc bộ ngực trổ mã thật sự làm cho cô hết sức lúng túng. Cứ mặc áo ngực số nhỏ siết chặt, trong lòng ngày ngày cầu nguyện đừng lớn đừng lớn, dẫn đến sau đó hối hận cũng không kịp.

Hiện tại cô cũng sẽ không tìm chết như vậy, thế nào cũng không thể ah ah!

Mới vừa bọc khăn tắm ra khỏi phòng tắm, Doãn Manh đã nhìn thấy trên điện thoại di động nhắc nhở có tin nhắn. Hiện tại còn chưa tới thời kỳ tin nhắn quảng cáo khắp nơi, Doãn Manh suy nghĩ một chút gần đây câu lạc bộ cũng không có chuyện gì, cũng không biết ai gửi tới.

Cô lau thân thể, quyết định vẫn cứ chờ cô thoa sữa dưỡng thể xong rồi tính tiếp. Không ngờ đang thoa được một nửa, điện thoại di động lại rung. Doãn Manh mặc kệ, xử lí trên người xong rồi bắt đầu thoa chân.

Cô giơ đùi đặt ngang trên giường, mới vừa bóp chút sữa dưỡng ra, điện thoại di động lại rung lên.

Ai vậy chứ! Thật phiền. Có việc gấp không biết gọi điện thoại tới sao?     

Cô mở ra nhìn lên, phía trên tên người gửi hiện lên ba chữ "Hậu Nghiêu Sở".

Lại nói, vậy mà sau khi thi giữa kỳ xong cô chưa từng gặp qua cậu ta á. Tiết ngoại khóa vật lý sau cuộc thi đã chuyển sang học trước cuộc thi một tiết rồi, cho nên nghỉ một tuần không có học. Do đó trừ lúc thi cậu ta ngồi phía sau cô ra, đã gần hai tuần lễ chưa từng gặp qua.

Lại nói tiếp thứ sáu tuần này lại phải đi học ~ Doãn Manh khẽ đếm trên đầu ngón tay, đột nhiên phát hiện hôm nay đã là thứ năm rồi ! Nói cách khác ngày mai sẽ phải đi học vật lý ngoại khóa rồi.

Màn hình điện thoại di động trên tay tối sầm lại, nhắc nhở Doãn Manh chuyện còn có người đang chờ. Cô nhấn nút home một cái, mở màn hình ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Có Nắng Có Gió, Hoacamtu, Hothao, SầmPhuNhân, nhật_lâm
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bạch Tiểu Dương và 187 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

5 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

12 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

14 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 900 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.