Diễn đàn Lê Quý Đôn
Truyện Bạn đang đọc là truyện CONVERT, không phải truyện EDIT. Xin chú ý kỹ! Đây là box truyện CONVERT chứ không phải EDIT


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 115 bài ] 

Nông Môn Kiều - Xích Tử Quỳnh Lâm

 
Có bài mới 16.04.2018, 21:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 6262
Được thanks: 561 lần
Điểm: 9.99
Có bài mới Re: [Cổ đại, Điền văn] Nông Môn Kiều - Xích Tử Quỳnh Lâm - Điểm: 10

Bấm vào để xem!Chương 8 sơn dã không thanh, nước cũng không thanh tú

Liền lập tức phòng ốc đường đi cùng trong thôn ruộng đồng nhìn lại, Lam gia trang là một cái nếu so với Trương gia thôn mà giàu có rất nhiều thôn. Lam gia trang phòng gạch ngói rõ ràng so sánh Trương gia thôn nhiều, hơn nữa mặc dù là nhà bằng đất cũng phần lớn là nửa mới, con đường mặc dù cũng là gập ghềnh, nhưng bên đường sạch sẽ hơn rất nhiều. Trong thôn hộ gia đình cũng so với tập trung, như vậy có thể về khép lại loại ruộng đồng cũng sẽ nhiều, một mảng lớn một mảng lớn đấy, đều chỉnh tề trồng đông mạch.

Mà chảy quyển kinh Trương gia thôn cái kia nước tiểu sông là từ Lam gia trang trôi qua đi, lại quyển kinh Đông Vương Truân Nhi, mãi cho đến Kháo Sơn Thôn, mới đổi góc mà chảy vào Trương gia thôn, cho nên Lam gia trang định đứng lên là nước tiểu sông thượng du khu vực. Còn có Kháo Sơn Thôn này tòa tài nguyên phong phú núi lớn kéo dài cái đuôi nhỏ đi ngang qua cả Đông Vương Truân Nhi, một mực kéo dài đến Lam gia trang mới ngừng, tuy là cái không cao không cây cối núi nhỏ vĩ, nhưng Lam gia trang cũng coi là một có sông có núi địa phương.

Chẳng qua là bây giờ là long mùa đông, toàn bộ sơn đô mờ mờ, không có chút màu xanh lá, Thủy dã là cùng Trương gia thôn giống nhau, bị thật chặt đông cứng tầng băng phía dưới. Lam Ngọc mang theo mấy cái nho nhỏ lên núi đi trong chốc lát, ước chừng lấy nên nấu cơm, liền dẫn các nàng xuống núi trở về nhà.

Mấy người vừa vào trong nhà, chỉ nghe thấy hai mợ tại Âm Dương Quái kia pha nói chuyện: “Nương, này lập tức sẽ đến cửa ải cuối năm rồi, tồn hạ thịt khô cũng không thể di chuyển, cái kia trong hầm ngầm mấy cây cải trắng cùng củ cải trắng cũng phải cần lưu đến ngày tết làm vằn thắn dùng là. Thế nhưng là, Nhạc Vân Nương mang theo đứa trẻ trở về một chuyến không dễ dàng, ta dù sao cũng phải làm chút tốt cho nàng. Ta nhớ đến lúc ấy đại tẩu nhà mẹ đẻ mổ heo lúc, là cho điểm lòng heo đấy, nếu không...”

“Lam Tiến Nương...” Nhạc Thanh bà ngoại nhíu lông mày giống như là muốn quở trách nàng vài câu, lại bị Lam Ngọc nương nhận: “Đúng rồi, gọi Lam Tiến Nương như vậy nhắc tới, ta lại nhớ ra rồi. Nương, trước đó vài ngày ta về nhà mẹ đẻ, là dẫn theo điểm lòng heo trở về, ruột heo dạ dày lợn những cái kia bẩn đều bảo ta ném đi, thừa điểm gan heo heo phổi đều rửa sạch đông lạnh ở dưới mái hiên lâu tử trong kia, lúc này vừa vặn lấy ra hầu hạ của ta tiểu Nhạc Thanh cùng Tiểu Nhạc Vân, vậy thì ta đi lấy đi.” Vừa nói, thò tay thân yêu nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Nhạc Thanh Nhạc Vân trứng, xoay người đi mái đông dưới mái hiên.

Nhạc Thanh trừng Lam Tiến Nương liếc mắt, quay người cũng chạy đi mái đông dưới mái hiên, đại mợ vừa nhìn chính là người thành thật, bà ngoại cũng là tính khí tốt, thật sự là được hai mợ đắc ý, có thể dùng sức chế tạo.

Nhạc Vân tức thì không ưỡn ẹo lập đến bên cạnh chuồng heo trên không động đậy rồi. Nàng từ vào cửa mà, chỉ kêu một tiếng ‘bà ngoại’ ‘mợ’, liền không nói thêm nữa, hiển nhiên là cảm thấy nàng là bị uy hiếp mà đến, vốn là nên kỳ cục như vậy, mất hứng như vậy.

Nhạc Thanh bà ngoại thấy, trừng Lam Tiến Nương liếc mắt, đi qua kéo qua Nhạc Vân: “Nhạc Vân nha, trong chốc lát ngươi đại mợ làm cho ngươi heo món gan ăn, ngươi yêu hay không yêu ăn nhỉ?”

Tiểu Nhạc Vân bản khuôn mặt, không ra.

“Hảo hài tử.” Nhạc Thanh bà ngoại nhưng cũng không thèm để ý, chỉ từ ái sờ lên Nhạc Vân mép tóc, trong mắt lại có chút ướt át, thanh âm cũng run lên: “Nếu như ngươi ông ngoại biết rõ ngươi đã đến rồi, không biết nên cao hứng biết bao nhiêu.”

Tiểu Nhạc Vân vẫn như cũ nghiêm mặt, không ra.

Nhạc Thanh thấy, nhìn trời một chút mà, thanh thúy tiểu cuống họng làm như nũng nịu nói: “Ai nha, đại mợ, Nhạc Thanh muốn ăn bánh bột ngô tử nha, ngươi không biết ta ma ma làm bánh bột ngô tử thế nhưng là món ngon nhất á!!”

Nhạc Vân tiểu thân tử lên tiếng khẽ động, giương mắt nhìn hướng Nhạc Thanh, thấy nàng một ít cặp mắt to linh động thẳng ngay chính mình vụt sáng vụt sáng đấy, không tình nguyện nhếch miệng, rốt cuộc mang theo không cam lòng đã mở miệng: “Bà ngoại, ta đi nhóm lửa.”

“Ai, ai ~!!” Nhạc Thanh bà ngoại vừa mừng vừa sợ, liền vội vàng buông ra Nhạc Vân, để tùy lôi kéo Nhạc Thanh tiến vào phòng bếp, quay thân nói với Lam Thị: “Ngươi nhìn, nàng cùng ta nói chuyện đấy!!”


Lam Thị cũng rất kinh hỉ, cười nói: “Nàng nha, lần này có thể cùng đi theo chính là đại tiến triển. Có thể chịu mở miệng nói chuyện với ngươi, vậy nói rõ là nhận biết ngươi cái này bà ngoại rồi!!” Vừa nói, đưa tay săn trên trán tóc xõa, ngẩng đầu nhìn trời một chút: “Ông trời thật là mở rộng tầm mắt, gần nhất việc vui liên tục, ta đây một tâm a, tổng là có triển vọng!!”

“Nói cái gì đấy! Thời gian luôn phải qua. Bất quá bây giờ là so với trước kia có triển vọng, chỉ cần hai đứa bé đều tâm hướng về ngươi, dù là qua không ngày tốt?” Nhạc Thanh bà ngoại vừa nói, như là nhớ lại cái gì, nước mắt lại ửng lên hốc mắt: “Ài, năm đó nếu không phải ngươi nhị ca... Ngươi thì đâu đến nổi...”

“Mẹ! Nói những thứ này làm gì, ta Nhị tẩu liền ở dưới mái hiên đây!” Lam Thị bề bộn nhắc nhở một tiếng mà, xoay người đi phòng bếp giúp đỡ Nhạc Thanh Nhạc Vân nhóm lửa đi. Nhạc Thanh bà ngoại đưa tay lau lau mắt, cũng chen vào phòng bếp.

Mấy người đàn ông Lam Gia đều là ở trên thôn trấn làm thợ, cho đến thân chính lúc Lam Thị phải về nhà lúc, cũng còn chưa trở về, ngược lại là ở trên trấn trong nha môn làm bạch dịch lam lão tam nhà ta Lam Văn Lăng báo cáo kết quả công tác đã trở về.

Lam Gia người nhiều ít đất, sức lao động quá thừa, cho nên Lam Văn Lăng liền vào nha môn làm bạch dịch. Bạch dịch tương đương với không nghi thức nha dịch, bình thường làm sống là mệt nhất khổ nhất nguy hiểm nhất, còn muốn lúc nào cũng hầu hạ chính thức nha dịch, tiền kiếm được còn thiếu, cho nên người bình thường là không tiết vu đi làm đấy. Nhưng Lam Gia lao động quá thừa, Văn Lăng lưu không để ở nhà đều không có ảnh hưởng gì, mà Văn Lăng lại chịu khổ, cho nên liền làm này bạch dịch phái đi, đến một lần trong nha môn giữa trưa sẽ quản một bữa cơm, thứ hai tiền kiếm được ít hơn nữa cũng so với không công ăn mòn trong nhà mạnh mẽ.

Lam Văn Lăng năm nay cũng vừa mới mười sáu, lớn lên anh tuấn dáng vẻ hào sảng, dáng dấp cùng một dạng với Lam Thị, lông mày xanh đôi mắt đẹp, lại ăn mặc quan sai phục, dù chưa phối kiếm, rất xa đi tới thực sự có một phen đặc biệt võ tướng khí thế.

Không cần phải nói Nhạc Thanh cũng biết người này định chính là từ đã cái kia chưa gặp mặt Tiểu Cữu Cữu, lão Viễn nhi liền nhào tới, trong miệng không quên ngọt ngào hô hào: “Tiểu Cữu Cữu!!”

“Nhạc Thanh!!” Lam Văn Lăng kinh ngạc vui mừng ôm lấy Nhạc Thanh, miệng tại trên mặt nàng ‘bẹp’ hôn một cái: “Quả thật sẽ mở miệng rồi, này miệng nhỏ thật đúng là ngọt. Lại kêu một tiếng!”

“Tiểu Cữu Cữu!!”

“Ai!” Lam Văn Lăng cao hứng ôm Nhạc Thanh chuyển mấy vòng vòng, này mới thấy được lập ở bên cạnh lên Nhạc Vân, lập tức càng thêm kinh hỉ, ôm Nhạc Thanh phục hạ thân: “Nhạc Vân cũng tới?!”

“Tiểu Cữu Cữu” Nhạc Vân lần này ngược lại là không có nghiêm mặt, khôn khéo hô một tiếng ‘cậu’, mặc cho Lam Văn Lăng đưa nàng cũng ôm.

“Ngươi nhìn ngươi thật là biết đuổi Xảo Nhi, chậm thêm như vậy trong chốc lát chị của ngươi có thể liền mang theo các nàng về nhà.” Nhạc Thanh bà ngoại cười cùng Lam Thị cùng hai người tức phụ từ trong viện môn đi tới.

Nhị tức phụ Lam Tiến Nương liền đứng ở Lam Thị bên cạnh bên trên, mắt thần nhất nhắm Lam Thị sau lưng trúc lâu dặm nhìn, muốn nhìn một chút bà bà cho con gái vụng trộm cầm vật gì tốt trở về, Lam Thị chẳng qua là giả bộ như không biết đứng ở đó, lâu tử bên trong là đại tẩu giữa trưa cố ý lưu ra tới một khối heo phổi, là cho hai đứa bé ăn, Nhị tẩu thích xem liền kêu nàng nhìn lại!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 16.04.2018, 21:31
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 6262
Được thanks: 561 lần
Điểm: 9.99
Có bài mới Re: [Cổ đại, Điền văn] Nông Môn Kiều - Xích Tử Quỳnh Lâm - Điểm: 10

Bấm vào để xem!


Chương 9 tai họa bất ngờ

“Chị, đại tẩu, Nhị tẩu.” Lam Văn Lăng tiến lên thân thiết xưng hô một tiếng, trong ngực ôm Nhạc Thanh cùng Nhạc Vân, đi ra phía trước, nói với Lam Thị: “Chị, lúc này ngươi có thể là có thể ưỡn thẳng lưng rồi. Sau này nếu ai lại nói này nói kia đấy, ta liền tới nhà đi cho ngươi tìm tràng tử!!”

“Sạch nói chút làm giận lời nói! Ngươi còn có thể đến thăm đi đánh nhau nhỉ?” Nhạc Thanh bà ngoại cười lườm nhi tử, lại nói: “Thiên cũng không sớm, chị của ngươi này chính phải đi, đúng lúc lại gọi ngươi đuổi kịp, ngươi liền đưa tiễn các nàng mẹ con ba đi.”

“Được!” Lam Văn Lăng giòn giã đáp ứng, ôm Trương Gia tỷ muội xoay người: “Nương, ta đây sẽ đem tỷ một mực đưa về Trương gia thôn đi nha!”

Bạch dịch mặc dù không phải là một tốt sai sử, nhưng là cuối cùng không cần ngày ngày làm việc tay chân tại giữa ruộng, còn có thể thường đi đi lại lại tại tất cả phố phường nơi ở giữa, hơn nữa Lam Văn Lăng khi còn bé cũng đã được đi học biết đọc chữ viết chữ, cho nên hắn ăn nói lúc giữa rõ ràng lộ ra cỗ thông thấu khai thác ý vị, không hề dùng mình việc lấy làm hổ thẹn, lại càng không dùng trong nhà khốn cùng vì buồn, đến Vu Gia trong vô lực cho hắn cưới vợ một chuyện cũng không để trong lòng, trên đường đi chẳng qua là đùa với Trương Gia tỷ muội, một bên dụ dỗ Lam Thị cao hứng.

Mấy người thật cao hứng tại thân mạt thời trước trở về nhà, nhưng thật xa trông thấy Trương Gia phá viện vòng ngoài nhiều người, xuyên thấu qua cái kia một nửa tường đất còn có thể trông thấy trong nội viện cũng có người đi đi lại lại, còn mơ hồ lộ ra không biết ai tiếng khóc.

Mấy người lập tức khẽ giật mình, Lam Thị đương hạ thủ liền run đứng lên, buông trong ngực Nhạc Thanh, vài bước xông vào đằng trước.

“Tỷ! Tỷ, ngươi đừng vội a!” Lam Văn Lăng bề bộn ôm lấy Nhạc Thanh, lôi kéo Nhạc Vân cũng chạy về phía trước, trong lòng ám cảm giác không ổn, nhìn trận thế này, sợ là Trương Gia phát sinh chuyện gì đó không hay rồi, này tâm của tỷ tỷ vừa mới thoải mái chút, cũng ngàn vạn lần chớ là An Bình tỷ phu đã xảy ra chuyện gì a!!

Trong lòng Nhạc Thanh cũng có chút bối rối, ngoan ngoãn nằm ở Lam Văn Lăng trong ngực, đợi hắn chạy trốn tới gần mới nhìn rõ, ngoài viện vây quanh đều là tới xem náo nhiệt mấy nhà láng giềng, trong sân chính giữa nằm mặt đầy máu Lão Trương Đầu, An Anh, Nhạc Vinh cùng Trương Triệu Thị nằm sấp ở một bên trên lên tiếng khóc, đại nương Ngô Thị tức thì đang cùng hai cái xa lạ đứa ở ăn mặc người ở trong viện nắm kéo, trong miệng đầu không biết mắng chửi mấy thứ gì đó.

Lão Trương Đầu năm nay còn chưa đầy năm mươi, nhưng nhiều năm trong đất lao động, gió táp mưa sa đã sớm đem hắn chùy luyện được nhìn qua như một tiểu lục mười Lão Đầu Nhi, hắn không nhúc nhích nằm thẳng ở trên đất lạnh, ngực câu được câu không phập phồng, đầu đầy khắp người máu, người xem trong nội tâm căng lên.

Lam Thị vào cửa thấy trên mặt đất không phải là An Bình, vốn là thở dài một hơi, lập tức cũng bị Lão Trương Đầu cái kia đầy người kinh người máu sở kinh, nhào tới trước cùng Trương Triệu Thị cùng An Anh khóc làm một đoàn.

Ngô Thị tức thì vẫn còn đang cùng cái kia hai cái đứa ở nắm kéo, đôi câu vài lời ở giữa tựa hồ có thể nghe ra sự tình đại khái chân tướng: Lão Trương Đầu tại Dương Gia làm giờ công gọi gạch đánh cho, bị giơ lên trở về.

Lúc này, rung trời giá mà tiếng khóc, tiềng ồn ào, nắm kéo đi tới đi lui người đều đã loạn cả một đoàn. Nhạc Thanh khẽ cắn môi, sốt ruột nhìn sang trên đất Lão Trương Đầu, ma ma dì nhỏ cùng nương cũng thiệt là, gia gia hiện tại còn không biết là tình huống như thế nào đang ở đó khóc thành một đoàn, đại nương càng thêm phiền, lúc này thời điểm cùng người ta nói mò cái gì nhiệt tình, cứu người trước là quan trọng hơn a!!

“Đừng khóc á!! Cha ta đi đâu rồi? Đại bá ta đi đâu rồi?” Nhạc Thanh đi đến mấy người phụ nhân bên cạnh bên trên, khiến lực mạnh thét lên. Đáng tiếc người nàng nhỏ giọng nhỏ, đỉnh thanh thúy đỉnh thanh âm vang dội vừa ra miệng liền bao phủ ở đằng kia chấn thiên giới tiếng khóc cùng tiềng ồn ào dặm, không người để ý nàng.

Hung hăng đập mạnh đập mạnh chân nhỏ, Nhạc Thanh tới lúc gấp rút lấy, bỗng nhiên sau lưng truyền đến rung trời giá một tiếng gầm: “Thím!!!”


Một tiếng này ngọn nguồn lực hùng hậu, trung khí mười phần, rốt cuộc đem trong nội viện mấy cái khóc nữ nhân từ trong bi thương kéo lại, Lam Văn Lăng đem Nhạc Thanh ôm lấy nhét vào Nhạc Vân trong ngực, tiến lên một đường dành cho người đi bộ: “Thím! Thế nhưng là khóc cái gì nhiệt tình! Sai người đi mời đại phu sao? Giữa mùa đông lạnh như vậy, cũng không có thể cho ta thúc cứ như vậy nằm trên đất a!” Rồi xoay người đối với Ngô Thị nói: “Chị dâu, hiện tại cũng không phải là lôi kéo người muốn tiền thời điểm, người ta nếu tưởng quịt nợ, cũng sẽ không thể đem người đưa về nhà dặm đã đến. Nhanh trước tiên tìm một tìm An Dân ca cùng An Bình ca nha.”

“Đúng, đúng, ai nha, An Anh, tranh thủ thời gian trước đem cha ngươi giơ lên trong phòng đi!” Bị Lam Văn Lăng một tiếng gầm này, Trương Triệu Thị mới tỉnh thần, bề bộn mời đến An Anh cùng Lam Thị, lại có ngoài cửa xem náo nhiệt láng giềng giúp đỡ lấy, đem Lão Trương Đầu nâng vào nhà, Trương Triệu Thị rồi xoay người hô: “Nhạc Vinh Nương, mau đưa An Dân An Bình tìm về đến!”

Ngô Thị xoa xoa đông lạnh đến đỏ bừng cái mũi, bất mãn hướng chính đỡ cánh tay của Lão Trương Đầu đi vào trong nhà Lam Thị quát: “An Bình đi Lam gia trang đón các ngươi á..., người, đi chênh lệch đạo à nha?!! Ta liền đã nói sao cứng rắn ngươi quay về cái gì nhà mẹ đẻ! Ngươi hôm nay nếu không quay về, An Bình hiện tại định trong nhà đấy!! Với hắn an bài, vậy còn cần phải cái gì ngoại nhân xen vào việc của người khác tại đây mò mẫm rống!!” Vừa nói, trừng mắt một cái bên cạnh lên Lam Văn Lăng.

Lam Thị tức giận đến lườm nàng, cùng mọi người hoặc giơ lên hoặc đỡ đem Lão Trương Đầu làm cho vào phòng, trong phòng truyền đến tiếng mắng của Trương Triệu Thị: “Ngươi chanh chua! Ngươi sẽ hái mong!! Ta gọi ngươi tìm An Dân đấy, ngươi ở đây hô cái gì, tên gì? An Bình phải đi Lam gia trang đón người rồi, An Dân kia đi đâu à nha?!!”

“An Dân... An Dân...” Gọi Trương Triệu Thị như vậy vừa hô, Ngô Thị khí diễm lập tức nhỏ lại rồi, thanh âm cũng càng gặp nhỏ, cuối cùng mang theo tia chột dạ liếc mắt mắt trong phòng, tưởng muốn lừa dối vượt qua kiểm tra lại bị Lam Văn Lăng thoáng một phát cắt đứt: “Chị dâu! An Dân ca cái kia? Trong nhà loạn như vậy, phải có người tìm đại phu, phải có người trấn an mấy nữ nhân quyến, còn phải có người cùng tặng người trở về nhà này thương lượng là như thế nào bồi thường tiền pháp, cái này cũng phải mau có người đàn ông đi ra chủ sự an bài cái kia!”

Ngô Thị vặn vẹo uốn éo, không lên tiếng oan Lam Văn Lăng liếc mắt, ý là: Muốn ngươi xen vào việc của người khác?

“Ca của ta hôm nay sau khi tan việc ra đi mua rượu, xem chừng là không biết tại nhà ai uống. Hôm nay dưới Dương Gia công sớm, đại ca của ta nhị ca đều trở lại trước, nói là có chút Tiểu Vĩ Ba cha ta ở đằng kia kiềm chế là được, kết quả là biến thành như vậy.” Chính lúc này, An Anh từ trong nhà đi tới, nàng sờ sờ nước mắt, khôi phục vài phần bình tĩnh, cảm kích ngắm nhìn Lam Văn Lăng: “Lam Tam ca, may mắn mà có ngươi nhắc nhở, nếu không mấy người chúng ta nữ nhân còn tại đằng kia chuyện xấu khóc lắm.”

“Tạ cái gì tạ, phải chết là dưới mắt có thể trách bạn?” Lam Văn Lăng thán một tiếng: “Tình huống này, An Dân ca An Bình ca đều không ở nhà, cũng không thể không có cái chủ chuyện a!”

“Ta xem, không bằng lam Tam ca ngươi cho ta xử lý tiến lên!” An Anh ưỡn ngực, đem há mồm muốn nói Ngô Thị ép xuống: “Lúc này thời điểm coi như là đem đại ca của ta tìm về đến, chỉ sợ cũng say ba bốn phần rồi, không dùng được rồi. Lam Tam ca, ngươi liền tranh thủ thời gian giúp đỡ chút đi, qua đi mà việc này mới hảo hảo đáp tạ ngươi.”

“Ngươi cô em này, nói cái gì lời khách khí đấy!! Ta cũng không có gì hay đầu óc, chẳng qua là các ca ca không ở nhà, ta trước hết giúp các ngươi xử lý tiến lên!” Lam Văn Lăng cúi đầu tế tế tưởng tượng, ngẩng đầu đối với cái kia hai cái chính đứng nghiêm một bên không biết làm sao đứa ở nói: “Phiền toái hai vị ca ca trước đi giúp đem đại phu mời đến, ta thúc là ở nhà của ngươi nện thương, các ngươi biết tổn thương ở nơi nào, làm sao thương, đại phu đến hôm kia cũng tốt làm chuẩn bị.”

“Ai!!” Hai cái đứa ở gặp Lam Văn Lăng không hề giống Ngô Thị giống nhau chỉ lo khóc lóc om sòm, còn phái bọn hắn trọng yếu như vậy nghề nghiệp, lập tức thụ sủng nhược kinh lĩnh mệnh đi.

“An Anh ngươi...” Lam Văn Lăng còn chưa nói tiếp, Ngô Thị đã gào một tiếng nhảy dựng lên, chỉ vào cái mũi của Lam Văn Lăng: “Tiểu tử ngươi liền là cố tình phá hoại đã đến? Ngươi để bọn hắn rời đi, ai thường cái này tiền thuốc a? Ngươi bồi thường sao? Ngươi thường nổi sao?”

Trong cái điều chỉnh một chút Cập nhật lúc, sau này bình thường mười giờ sáng đến mười một giờ ở giữa đổi mới, thứ Bảy Chủ Nhật có thể sẽ sớm một chút.

Còn có các hương thân phiếu đề cử tử vô tình ném đến đây đi, người mới sách mới không dễ dàng a ~~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.04.2018, 21:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 6262
Được thanks: 561 lần
Điểm: 9.99
Có bài mới Re: [Cổ đại, Điền văn] Nông Môn Kiều - Xích Tử Quỳnh Lâm - Điểm: 10

Bấm vào để xem!


Chương 10 Tiểu Cữu Cữu chủ sự

Bị Ngô Thị một tiếng này lại càng hoảng sợ, An Anh tức giận đến run rẩy: “Đại tẩu! Khi nào ngươi đừng thêm phiền biết không? Nếu gọi ngươi đi mời đại phu, ngươi nhất thời có thể nói rõ cha làm sao thương oa?”

“Ngươi tiểu ny tử ngươi còn hướng về người ngoài phải hay không? Đại ca ngươi lúc này sắp trở về, ta không cần người ngoài này vội tới ta chủ sự!!” Ngô Thị đem thân thể uốn éo, tỏ vẻ đối với an bài của Lam Văn Lăng không phục tòng.

“Làm gì đó, ồn ào cái gì ồn ào nhỉ?” Trương Triệu Thị từ trong nhà đi tới, không vui nhăn mày.

“Nương, nương a,” Ngô Thị bước lên phía trước lôi kéo ống tay áo của Trương Triệu Thị, tố cáo: “Nương, ngươi này cô gái tốt gọi người ngoài giúp đỡ ta liệu xử lý công việc, hiện tại được rồi? Hắn trước tiên đem cái kia hai Dương Gia đứa ở thả!!”

“A?” Trương Triệu Thị không rõ nội tình, gọi Ngô Thị vừa nói như thế, giật mình nhìn về phía Lam Văn Lăng.

Lam Văn Lăng nén giận giải thích nói: “Thím, người ta tất nhiên phái đứa ở tới đây, liền nhất định là không nghĩ mất chuyện này, hơn nữa hai cái đứa ở ụp lên này cũng vô dụng, trên thân bọn hắn lại không có tiền. Rồi hãy nói, nếu là làm người khác đi mời đại phu, nhất thời nửa khắc sợ là nói không rõ ràng ta thúc làm sao thương, đại phu không chuẩn bị cẩn thận thứ đồ vật.”

“Ừ, ngược lại là một đạo lý.” Trương Triệu Thị gật gật đầu, đối với Ngô Thị nói: “Chợt nghe Lam Tam Ca Nhi đấy, ta nhìn Lam Tam Ca Nhi cũng là có chủ kiến, có trật tự đấy, ngươi đã giúp ta xử lý xử lý, hôm nay có thể may mắn mà có có ngươi đang ở đây.”

Ngô Thị không muốn nhà mẹ của Lam Thị người được khoa trương, xoay người: “Mẹ! Nhạc Vinh cha lập tức đã trở về, muốn hắn người ngoài chủ chuyện gì đấy!!”

Mấy người đang nói, Trương An Dân đã trở về.

Mùi rượu đầy người, bước chân lỗ mãng không yên vọt vào viện, lớn miệng reo lên: “Cha, cha ~~”

Trương Triệu Thị lập tức trầm mặt xuống, đem Ngô Thị đẩy về phía trước, lạnh lùng quát nói: “Nhìn uống xong hình dáng ra sao! Kéo hắn về trong phòng nghỉ ngơi đi!! Nơi này sự tình xin mời Lam Tam Ca Nhi giúp đỡ ta xử lý tiến lên!!”

Trương An Dân lần này đến, lập tức gọi Ngô Thị như là nuốt vào một con ruồi bọ thỉ, muốn ói phun không ra, tưởng nhịn xuống đều không cam lòng, khí khí mà trừng mắt một cái Lam Văn Lăng, kéo Trương An Dân quay về mái đông đi.

“An Anh, ngươi liền mang theo mấy cái tiểu nhân đi thiêu trên một nồi nước ấm, trong chốc lát đại phu đến xem, không thiếu được phải thay đổi y lau.” Lam Văn Lăng chỉnh ngay ngắn thân thể, cũng không để ý Ngô Thị, quay người đối cứng chen vào viện môn cùng An Bình luôn luôn giao hảo đại đấu cùng được thuận đường: “Đại đấu ca, ngươi tranh thủ thời gian đi một chuyến Lam gia trang, hãy mau đem An Bình ca đuổi trở về. Được như ý ca, ngươi giúp đỡ mang tương ngoài cửa viện một đám hàng xóm láng giềng tất cả giải tán đi, không có gì đẹp mắt.”

Lam Văn Lăng nghiêm túc cẩn thận đem sự tình hạng nhất hạng nhất an bài xong xuôi, mặc dù nho nhỏ niên kỷ, nhưng trên người nhưng tản mát ra một loại làm cho người không nói ra được khí thế, An Anh kéo Nhạc Vinh Nhạc Vân cùng Nhạc Thanh đi tới phòng bếp thời điểm không khỏi nhìn lâu thêm vài lần, ngoài viện những cái kia xem náo nhiệt hàng xóm láng giềng đám cũng cũng không khỏi đưa cổ dài đánh giá cẩn thận Lam Thị này cái nương gia đệ đệ, suy nghĩ thằng nhóc này ngược lại là hảo nhân tài, nói không chính xác tương lai có thể có đại thành tựu, cũng có người lập tức liền đánh cho tiểu tâm tư, quyết định quay đầu lại nhờ người lặng lẽ nghe ngóng trên sau khi nghe ngóng, vì nhà mình con gái tìm nhà chồng đánh trước đánh con đường.

“Cậu, gia sẽ không có sao chứ?” Nhạc Thanh có chút bận tâm hỏi Lam Văn Lăng.

Lam Văn Lăng thò tay sờ sờ mép tóc của Nhạc Thanh: “Không có chuyện gì đâu, Nhạc Thanh yên tâm, tuy rằng cha ngươi bọn hắn không ở, còn có Tiểu Cữu Cữu ở đây.”

Vừa nói, lại cầm qua cái chổi tỉ mỉ đem trong nội viện vết máu thanh lý một chút —— thời gian tiếp xúc sẽ tiến vào tháng chạp, trong nội viện có máu xui xẻo, trong sân gió vừa lạnh lại cứng, công việc này hay vẫn là do hắn làm.

Rất nhanh, đại phu liền được mời tới rồi, An Bình cũng bị đại đấu đuổi trở về, Trương An Bảo lúc này thời điểm cũng xuống học đường đã trở về. Chờ cho ba chân bốn cẳng cho Lão Trương Đầu thay đổi quần áo, sát tắm rồi lại đắp lên dược, đã là sắp sửa vào đêm, Lam Văn Lăng đã cám ơn Trương Gia giữ lại, đi về nhà.

Lam Văn Lăng vừa đi, Dương Gia liền người đến.

Dương địa chủ tự mình mang theo hai cái đứa ở, còn có dương Tiểu Thiếu Gia lên cửa, đến xem thương thế của Lão Trương Đầu.


“Nhạc Vinh Nhạc Vân, nhanh cho Dương lão gia, Dương thiếu gia dọn chỗ mà!!” Trương Triệu Thị cùng Trương An Bình ở trong nhà chính chiêu đãi hai cái này khách quý, tuy rằng Lão Trương Đầu là ở Dương Gia làm bị thương đấy, nhưng người ta chịu tự thân lên cửa đến thăm, trong lòng Trương Triệu Thị vẫn còn có chút thụ sủng nhược kinh.

Nhạc Vinh lên tiếng dời sạch sành sinh ghế nhỏ mà đặt ở dương địa chủ sau lưng: “Dương lão gia mời ngồi!!”

Nhạc Vân cũng dời cái băng ngồi nhỏ mà đặt ở dương Tiểu Thiếu Gia sau lưng, chẳng qua là không nói tiếng nào.

Dương Tiểu Thiếu Gia sao... Cái tên không dễ nghe, gọi là thế nhân, hôm nay mới tám tuổi cả, là nhà trong duy nhất nam về sau, sớm đã bị làm hư rồi, hắn đang chờ Nhạc Vân câu kia ‘Dương thiếu gia mời ngồi’, có thể đợi nửa ngày cũng không thấy âm thanh mà, lại tiếp tục nhìn, người ta Nhạc Vân đã đứng ở bên cạnh bên trên, lập tức man mất hứng vặn vặn lông mày: “Ngươi tại sao không nói Dương thiếu gia mời ngồi?”

Nhạc Vân ngẩng đầu nhìn hắn nháy mắt mấy cái, lại như cũ không lên tiếng.

“Ngươi!” Tiểu thế nhân vừa muốn phát tác, bị Dương lão gia quát, hắn cũng là thức thời, biết rõ đây là đến tận cửa nhìn người bị thương đã đến, lại không có lên tiếng. Dương lão gia thương lượng với Trương Triệu Thị một cái hạ dược phí công chuyện tiền bạc, không đầy một lát, liền dẫn cả đám đứng dậy rời đi. Người ta lưu lại lời, Lão Trương Đầu dưỡng thương trong lúc tiền công cùng tiền thuốc người ta đều nhận thức lấy, trong lòng Trương Triệu Thị tự nhiên cao hứng, tốt lành đem người thẳng đưa đến đầu Tây cầu đá nhỏ bên cạnh.

Lo liệu xong những thứ này, ngoại trừ An Dân cùng Ngô Thị, người một nhà đều tụ ở nhà chính bên trong nhà chính, An Dân là không tỉnh rượu còn ngủ, Ngô Thị thì là không mặt mũi tới đây. Trong lòng An Bình buông lỏng một hơi, lúc này mới nhớ tới người một nhà nên ăn cơm tối, liền mời đến Lam Thị: “Nhạc Vân Nương, nhanh đi làm cơm, một phòng toàn người bận rộn nửa ngày đều đói bụng. Đúng rồi, trước nấu chút cháo vội tới cha ta cho ăn bên trên, càng nhanh càng tốt!!”

“Anh, ta đều đã làm xong.” An Anh lập đứng lên nói.

“A, cũng là ngươi nghĩ đến chu đáo, nhìn ngươi Nhị tẩu cái gì cũng không phải!! Bị đói chúng ta ngược lại không quan trọng, cũng không thể bị đói cha ta. Nhanh bưng lên đi, ta đi cho hắn ăn.” An Bình cũng lập đứng dậy, tán dương nhìn qua muội muội.

“Hừ, hôm nay vốn nên đại tẩu nấu cơm, ngươi đừng trách Nhị tẩu. Hơn nữa, bữa cơm này thế nhưng là công lao của Tiểu Nhạc Vân” An Anh vừa nói, kéo qua Nhạc Vân đến: “Các ngươi đều bận như con thoi, hay vẫn là Tiểu Nhạc Vân tâm tư mảnh, nhắc nhở ta nên trước nấu điểm cháo tốt cho cha ta uống, ta lúc này mới cùng nơi đem cơm tối thoáng cái đều làm rồi.”

Trong lúc nhất thời, trong nhà tất cả lớn nhỏ đều đồng loạt nhìn phía lập trong ngực An Anh luôn âm thầm Tiểu Nhạc Vân. An Bình cảm thấy an ủi tiến lên sờ sờ đầu của nàng: “Hảo hài tử.”

Ăn xong cháo, Lão Trương Đầu an ổn buồn ngủ, Lam Thị mang theo mấy người hài tử trở về nhà, An Bình cùng Trương Triệu Thị cùng An Anh còn canh giữ ở Lão Trương Đầu trước mặt.

Cho đến dậu mạt thời, Trương An Dân mới tỉnh rượu, mang theo Nhạc Vinh đã tới, bị Trương Triệu Thị mắng một trận cũng không dám cãi lại, chỉ nghe Trương Triệu Thị nói: “Các ngươi anh em lưỡng thế nhưng là bổn sự a! Đem cha lưu ở đằng kia chế tác vĩ, chính mình ngược lại chạy trước sạch sẽ. An Bình phải đi Lam gia trang đón người coi như là chính sự, An Dân ngươi này nhưng tên gì sự tình? A? Ngươi cả ngày giá mà đã nghĩ ngợi lấy rượu có phải hay không, này trên trên Dương Gia mấy Thiên Công không có dính rượu liền khó chịu phải hay không? Hôm nay như không phải người ta Lam Tam Ca Nhi ngay trước mắt, cha ngươi có thể sống sót hay không còn là một sự tình cái kia!!”

“Ngươi cái kia vợ cũng là thêm phiền đấy, chỉ biết giương nanh múa vuốt gọi bậy, thiệt thòi đến người ta Lam Tam Ca Nhi không so đo. Chuyện này qua đi còn được người ta Lam Gia trên cửa đi thật tốt đáp tạ đáp tạ, ngươi phải tự mình đi!!”

“Ai, ai.” Trương An Dân chỉ nghe, đáp lời, không dám cãi lại.

An Anh cùng An Bình cũng không dễ nói chuyện, ở một bên trên yên tĩnh lặng lẽ, chẳng qua là Nhạc Vinh gặp phụ thân bị mắng, lại nhân tiện đem mẫu thân cũng mắng, giống như có đúng hay không rất cao hứng, nháy mắt không ngừng đảo tròng mắt.

Trương Triệu Thị thở dài, lại nói: “Ôi, ta đây một tâm vậy, thật là gọi các ngươi làm tức chết. Ngươi xem Nhạc Vinh Nương, ta không chính là để cho Lam Tam Ca Nhi cho ta sắp xếp một sự việc sao? Nàng khen ngược, tiến vào mái đông không ra ngoài! Ta phải nói nha, nàng liền Nhạc Vân cũng kém hơn, Tiểu Nhạc Vân còn biết cấp cho gia nấu cháo ăn cái kia!!”

Nói đến đây, tất cả mọi người còn chưa làm ra phản ứng, Nhạc Vinh đã xông về phía trước trước, nháy tròng mắt giành công bổ nhào vào trước mặt Trương Triệu Thị: “Ma!! Nhạc Vân trộm bắp ngô của ngươi bánh bột ngô cho Nhạc Thanh ăn!!”

Đại Triệu Hoán Thuật,

Khác: Nữ nhân vật chính bây giờ là hai tuổi, qua một tháng nữa qua năm chính là ba một tuổi, bốn tuổi mụ rồi ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 115 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C891

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

14 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

17 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Cổ Đại Huyền Huyễn] Chiêu Diêu - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 27, 28, 29


Thành viên nổi bật 
Eun
Eun
Puck
Puck
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Trà Mii
Trà Mii
Alexandra Do
Alexandra Do
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu

Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3433 điểm để mua Đá Peridot
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết CHƯA HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Thời gian từ 19/10/2018 đến 23/10/2018. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.