Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 130 bài ] 

Năm vị tổ sư - Jeff Stone

 
Có bài mới 13.04.2018, 10:53
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 35469
Được thanks: 5258 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Giả tưởng - Phiêu lưu] Năm vị tổ sư (The five ancestors #1~4) - Jeff Stone - Điểm: 10
Chương 30  


Hầu xoay quanh đầu thấy Ưng ngồi trên ngọn cao một cây sồi chết.

Sư từ trên ngọn cành cây ngó qua Ưng. “Đó là Sư tướng quân đối với mi, thằng nhóc Thằn lằn kia. Và ta sẽ mặc bất cứ cái gì ta thích, bất cứ khi nào ta thích. Mi đang làm gì ở đây?”

Ưng đáp, “Cho ta hỏi mi cùng câu hỏi đó. Thủ hạ của mi đâu cả rồi?”

Sư nói, “Chúng đi nghỉ ngơi cả rồi. Mi đã đến học tập cách một người bản lãnh điều khiển cuộc tấn công vào ngôi chùa của bọn dũng sư như thế nào chưa?”

Ưng nhếch mép khinh bỉ và chỉ tay vào Hầu, Xà và Hổ, “Ta đến bắt bọn nhóc. Ta không quan tâm đến việc mi đã lên kế hoạch bắt chước y chang cuộc tấn công vào Ẩn Chân của ta.”

“Bắt chước à?” Sư nói, “Ta tận diệt  tất cả  bọn anh em cũ của ta. Ta thấy chừng như một vài đứa anh em của mi không chỉ trốn thoát được mà thôi, chúng còn chuồn đi với một số tài liệu quý giá nữa kìa.”

Ưng cau mày.

Sư cười khì, “Đừng bực bội, chàng trai. Ta ở đây để giúp mi. Xem này.” Sư lấy quyển bí kíp đang mở mà hắn đã nhét vào túi áo ra. Hắn vuốt nó thẳng ra rồi cuốn nó lên, “Ta có hai quyển nữa cùng với quyển này. Mi muốn có chúng không?”

“Muốn...”

“Vậy thì đến mà lấy chúng!” Sư gầm gừ. Hắn cuốn xong quyển bí kíp thứ ba rồi bỏ nó trở lại vào túi áo. Hắn thắt khăn thắt lưng lại. “Ta có nghe những chuyện về kỹ năng đánh nhau của mi, thằng nhóc. Thiên hạ đang cho rằng mi cũng cùng một cỡ hạng như ta. Hình như chúng cần được nhắc nhở rằng ta là trong một cỡ hạng của riêng mình ta thôi.”

Ưng bật cười, “Mi không có cơ hội nào đâu, Bật à.”

Sư khựng lại. Hắn nghiêng đầu sang một bên và ngó vào khu rừng bên ngoài Ưng. “Có phải bọn đang đến đó là thủ hạ của mi?”

Ưng đáp, “Đúng vậy. Có phải mi sắp bỏ chạy không?”

Sư nói rù rì, “Không phải đâu. Ta đang mong một khán giả.”

CHÁT!  

Hầu quay qua thấy năm tên lính vũ trang đang vung đao mở đường vào vạt rừng thưa. Chúng đứng thành hàng bên dưới Ưng.

Ưng nói với đám lính, “Bọn mi đến vừa đúng lúc cho màn diễn chính. Những đứa kia đâu rồi?”

“Phân tán ra khắp nhiều nơi trong khuôn viên Thiếu Lâm và bao vây khu vực lại, thưa tướng quân.” Một tên lính báo cáo, “Thái úy Vũ quyết tâm chặn kín tất cả mọi lối thoát.”

“Tuyệt lắm.” Ưng quay qua đối diện với Sư, “Số khán giả này đủ đông đối với mi chưa?”

Sư mỉm cười gật đầu.

Ưng nhổ nước bọt rồi dang rộng hai cánh tay ra. “Vậy thì hãy để trò chơi bắt đầu nào!”

Ưng từ trên cây bay sà xuống và Sư phóng mình vào khoảng không. Hai người đâm vào nhau thật mạnh, cách xa nhiều bước Hầu cảm nhận sự va chạm. Trong khoảnh khắc, trận đánh chạm tới một mức độ ác liệt mà Hầu chưa từng tưởng tượng nổi. Cả hai cao thủ đều khát máu. Hầu nhận thấy Sư lanh lẹ hơn hẳn, nhưng Ưng lại mạnh mẽ hơn nhiều. Dường như Ưng chẳng thể nào hoàn toàn đánh trúng Sư và những cú thọc sâu cực nhanh của Sư có rất ít hoặc không có tác dụng gì mấy với Ưng. Hầu hiểu đây phải là một trận rất lâu dài. Nó quỳ xuống kế bên Hổ.

Xà chồm qua thì thầm, “Mi đang làm gì vậy?”

“Đang cố nghĩ cách đánh thức Hổ dậy để chúng ta có thể chuồn khỏi đây.”

Xà nói, “Ý hay lắm. Nghe này, ta mới nghĩ ra một kế, nhưng nó không liên quan đến mi hay Hổ. Nếu mi thấy ta bị hạ gục, thì đừng đánh thức ta dậy nhé. Ta sẽ giả vờ chết. Hiểu chưa?”

Hầu gật đầu.

“Này!” một tên lính thét hỏi, lắc lắc cây thương, “Hai đứa mày bàn chuyện gì vậy?”

Xà đứng lên bước tới tên lính, “Không liên can gì tới mi.” Xà ngang ngược nói. Nó xô mạnh tên lính.

“Tại sao, thằng nhóc...” Tên lính cầm thương nhào đến Xà. Xà trườn người thối lui, tránh mũi thương sắc lẻm dễ dàng.

“Mi gọi thế này là tấn công à?” Xà nói và bật cười ngạo mạn, “Mi đánh giống như một bà già.”

“Aaaaaaahh!” Tên lính lại cầm thương lao tới. Lần này Xà trườn lui xa hơn, gần như đến tận trung tâm của vạt rừng thưa. Nó thè lưỡi ra và tên lính vung cây thương vào đầu Xà. Hầu biết lẽ ra Xà có thể tránh khỏi dễ dàng, nhưng nó đã chần chừ trước khi né. Cái cán của cây thương sượt qua gáy của Xà và nó ngã xuội lơ xuống đất.

Hầu cười khẻ và ngó qua Ưng và Sư. Chúng vẫn đang đánh nhau chí tử. Trong lúc Hầu lại quan tâm đến Hổ, thì nó thoáng thấy Ưng đang quét đôi chân của Sư bằng những móng chân dài của hắn. Chiêu đó làm cho Hầu nảy ra một ý.

Hổ đang nằm ngửa, thế nên Hầu ngồi lên ngực của Hổ và để mỗi bàn chân trần lên một cái má núng nính của Hổ. Vẫn im ru. Quyết tâm đánh thức Hổ dậy, Hầu bắt đầu tát hai má của Hổ bằng đôi chân thối hoăng của nó. Vẫn im ru. Tuyệt vọng, Hầu khép hai chân lại với nhau và đặt cả hai lên trên miệng của Hổ. Nó ngọ ngoạy cả mười ngón chân ngay dưới mũi của Hổ. Toàn thân Hổ giật bắn lên. Miệng Hổ há ra méo xệch và Hầu cảm thấy lưỡi của Hổ liếm ngang gan bàn chân mình.

Mắt Hổ chợt trợn to. Nó chụp lấy cả hai cổ chân của Hầu và giật mạnh Hầu khỏi ngực nó, gào lên, “Mi làm cái khỉ gì vậy?!” Nó ngồi bật dậy, phun nước bọt phì phì.

Cả hàng lính bỗng bật cười. Hổ đứng lên, mặt đỏ bừng, ngó quanh, “Chuyện gì xảy ra vậy?”

Hầu đáp, “Anh bị đánh ngất xỉu. Anh không chịu tỉnh và...”

“Aaaaahhh!”

Hầu quay lại thấy Ưng nện Sư ngã lăn quay xuống đất.

Hổ nói, “Ưng! Hắn đến đây lúc nào vậy?”

Hầu nói, “Vừa đến thôi.”

“Nhưng nếu hắn có mặt ở đây rồi, có nghĩa là cha của ta chắc là...” Giọng của Hổ lạc đi.

Hầu tròn xoe mắt, “Điều đó không mang ý nghĩa gì cả, Hổ à! Đã mười ngày rồi từ khi mình rời ngôi làng. Hẳn là có vô số chuyện xảy ra từ lúc đó tới giờ. Có lẽ ông ấy bình an.”

“Hay có lẽ ông đã chết rồi.” Hổ rống lên. Nó chỉ Ưng và căng mọi bắp thịt trên người lên.  “Mi chết với ta!”  

Hầu nắm chặt lấy cánh tay vạm vỡ của Hổ. “Hổ, đừng!”

Hổ ngần ngại. Nó chỉ vào một đống lụa xanh nằm lù lù giữa vạt rừng thưa kế bên Ưng và Sư.

Hổ hỏi, “Có phải  Xà  đó không?”

Hầu đáp, “Ừ... phải. Nhưng...”

Hổ rống lên, “Không kẻ nào được làm vậy với người trong gia đình của ta!”

“Hổ, gượm đã...”

Hổ lao thẳng đến Ưng và Sư. Hầu há hốc miệng ra ngó theo.

Hổ tung một cú tạt hổ trảo tàn khốc vào gáy của Ưng. Hẳn là Ưng cảm nhận được cú đánh đang tới vì hắn nhảy qua một bên. Những ngón tay lợi hại của Hổ nện vào phía trước vai của Sư và cào xé xuống một góc ngang qua ngực của Sư. Áo của Sư rách tung và cả ba quyển bí kíp rồng rơi ra.

Trước khi mấy quyển bí kíp chạm đất, Xà bật dậy, búng người ra chụp lấy mấy quyển bí kíp bằng cả hai tay.

Ưng ré lên và lao về phía Xà, nhưng Hổ xoay người và tung một cú đá nhanh mãnh liệt trúng vào bụng của Ưng. Ưng gập người lại và Sư nhảy lên lưng Ưng, quấn hai chân quanh vùng bụng và hai cánh tay quanh cổ của Ưng. Hầu thấy Sư vặn người thật mạnh qua một bên, ném mạnh cả hắn lẫn Ưng xuống đất.

“CHẠY ĐI!” Xà thét lớn khi nó đứng dậy. Nó chuồn nhanh vào một bụi dây leo rậm rì. Hổ chần chừ, rồi cúi thấp đầu xuống và lăn vào đám tán lá dày theo sau Xà.

“Bắt chúng lại!” Một tên lính la to.

“Khoan đã!” Một tên khác báo động, “Nhìn kìa!”

Hầu quay lại thấy Sư trên lưng của Ưng, khóa hắn lại bằng một thế siết ngạt tà đạo. Hầu chưa bao giờ thấy ngón đòn nào như thế này trước đây. Hai cánh tay và đôi chân của Sư quần riết vào tay chân của Ưng và cẳng tay của Sư chèn chặt vào cổ họng của Ưng. Không chút ngờ vực nào cả, đây là thế võ hữu hiệu nhất mà Hầu từng chứng kiến. Mặt Ưng đỏ rần lên như một củ cải đường và có vẻ như đầu của hắn sắp nổ tung. Cho dù Ưng giãy giụa như thế nào cũng mặc, hắn không thể hất được Sư ra. Nếu Sư không thả ra sớm, thì Ưng sẽ chết.

Bọn lính tiến tới gần hơn và đứng thành một vòng tròn quanh Sư và Ưng. Hầu tuôn ra đám cây. Với một cú nhảy mạnh, nó chụp lấy một sợi dây leo to và tung người thoát đi. Khi nó phóng được qua ba ngọn cây vào trong rừng, thì có ai đó thét, “DỪNG LẠI!”

Hầu nhận ra giọng nói đó. Đó là Đường Lang.

Hầu dừng và xoay người lại. Nó biết tiếng thét không dành cho nó, tuy nhiên nó cũng tò mò quá thể. Nó lắc lư cái đầu qua lại cho tới khi nhìn rõ vào vạt rừng thưa và chờ xem. Một thoáng sau, Đường Lang tiến vào cái vòng tròn bọn lính đứng.

“Không ai được đụng vào họ!” Đường Lang nói với bọn lính, “Lùi lại nào!”

Bọn lính lùi lại và Hầu có thể thấy rõ Sư vẫn quấn siết trên lưng của Ưng. Sư đang thở hổn hển và tay chân của hắn rung lên từ áp lực mà hắn đang ép lên Ưng. Thân thể của Ưng đã mềm oặt, nhưng Sư vẫn ghì chặt.

Đường Lang rút thanh trường kiếm ra và dí mũi kiếm vào một bên cổ của Sư. “Ta bảo ông buông ra, Sư tướng quân. Ngay lập tức.”

“Đi... đi.” Sư làu bàu thốt ra. Mồ hôi tuôn ra từ cái đầu trọc của hắn như một ngọn thác.

Đường Lang nói, “Ông đã đạt được mục tiêu của mình rồi, thưa tướng quân. Ông thách đấu với Ưng và giờ đây ông ta ngã dưới tay ông. Không cần thiết phải giết ông ta làm gì. Buông ra đi.”

Sư không đáp. Hắn bám lấy như một kẻ mệt lả tuyệt vọng bám vào mép rìa của một vách núi.

Đường Lang nói, “Tôi sẽ đếm tới ba. Thả Ưng tướng quân ra,  hay là chết.  Một... hai...”

Sư buông ra và lăn khỏi người Ưng. Hắn cố gượng dậy trên hai tay và hai chân nhưng lại ngã quỵ xuống. Hắn không nhúc nhích lại được. Cho dù cách một khoảng xa, Hầu vẫn biết rằng Sư đã bất tỉnh.

Đường Lang quỳ xuống bên Ưng và đám lính lại bao quanh sát vào họ.

Đường Lang thét lớn, “Ta đã bảo bọn bây tránh ra! Hãy sắp hàng đằng đó.” Hắn chỉ ra sau lưng.

Hầu thấy bọn lính tranh nhau sắp thành một hàng thẳng. Trong khi bọn lính lăng xăng, Hầu nhận thấy Đường Lang chồm lên Ưng và kín đáo chuồi tay vào túi áo của Ưng. Đường Lang lấy nhanh một quyển bí kíp và bỏ nó vào cái tay áo rộng quá khổ của mình.

Hầu kinh ngạc há hốc miệng, Đường Lang ngẩng đầu lên nhanh. Đường Lang nhìn vào mắt Hầu và khẽ cười. Hầu giật bắn người. Nó biết nó nên chạy, nhưng dường như nó không thể rời mắt khỏi gương mặt của Đường Lang. Trong một tích tắc, Đường Lang trông giống y như một người nào đó mà nó đã biết...

Sửng sốt, Hầu thấy Đường Lang lại quan tâm đến Ưng. Đường Lang xé toạc áo bào của Ưng, bày bộ ngực trần của Ưng ra. Khung xương sườn của Ưng phập phồng đều đặn. Ưng vẫn còn sống.

Đường Lang đứng chỉnh lại bím tóc. Hắn chỉ xuống Ưng và bảo bọn lính, “Nhìn này! Quyển bí kíp Ưng tướng quân giữ mất đâu rồi. Có ai trong bọn mi thấy ai lấy nó không?”

Tất cả bọn lính đều lắc đầu.

Đường Lang hỏi, “Không ai thấy gì cả sao? Không gì hết à?”

Bọn lính đều cúi đầu và loay hoay đổi thế đứng.

Đường Lang hỏi tiếp, “Bọn mi hổ thẹn vì cái gì nào?” Giọng hắn vang lên sang sảng. “Ngẩng đầu và đứng thẳng lên nào! Không có ai trong bọn mi làm điều gì sai trái. Ta đã quan sát bọn mi trong nhiều tháng và lần nào ta cũng thấy cùng một chuyện: những người lính e ngại hành động. Những kẻ bị tê liệt vì sự thiếu quả quyết. Những kẻ có các bản năng đúng đắn, nhưng lại không quyết đoán có nên ra tay hành động hay không, vì thế họ không làm gì cả. Đây là một vấn đề rắc rối. Nhưng nó không phải là rắc rối của bọn mi. Là đầu lĩnh số một của bọn mi, nó là rắc rối của ta. Và ta định sửa sai nó.”

Cả bọn lính đều ngước nhìn Đường Lang. Chúng tròn xoe mắt ra ngó.

Đường Lang thở dài, “Ta nghĩ rằng bọn mi e ngại hành động vì bọn mi sợ thất bại. Chẳng may là thất bại trong trại binh của Ưng tướng quân có nghĩa là hình phạt. Chúng ta cần phải thay đổi điều đó.”

Đường Lang nhìn vào mắt từng tên lính, “Các quý ông thân mến, ta hứa ta sẽ làm bất cứ điều gì có thể để làm cho đời sống của các ông dễ thở hơn. Đồng thời, chúng ta có một số việc còn dở dang. Chúng ta phải tìm cho ra bọn tiểu tăng. Giờ thì hãy nghe cho kỹ và lưu ý nhé. Chúng ta biết chắc sẽ đụng đầu với nhiều thứ sinh vật khác nhau trong tương lai không xa và mỗi thứ có những kỹ năng đặc biệt. Ví dụ, con báo là con vật nhanh và lanh lợi nhất trong rừng, nhưng nó lại thiếu khả năng chịu đựng. Hãy xem này, nằm đây là một con bị mất hết năng lực sau một vài cú gắng sức ngắn. Ta biết chắc rằng phía trước của chúng ta là một con khỉ, một con cọp và một con rắn. Con cọp có thể liên tục hoạt động trong vài ngày và con khỉ thì vài tuần, nhưng chính con rắn là thứ làm cho ta lo ngại nhất. Con rắn không phải chạy. Nó là một cao thủ trong việc ngụy trang và nó tấn công mãnh liệt nhất khi người ta ít mong đợi nó nhất. Bọn mi đều chứng kiến tận mắt một con giả chết tuyệt giỏi như thế nào ở ngay tại đây, ngay hôm nay, chỉ ra tay tấn công khi không một ai chú ý. Ta đề nghị bọn mi luôn luôn mở to tai mắt và thận trọng trông chừng nơi đặt bước xuống, bởi vì giờ đây con rắn đoạt được mấy quyển bí kíp và chúng ta phải thu hồi chúng lại.”

Đường Lang giơ cao nắm đấm, “Bọn mi có đồng lòng với ta không?”

Bọn lính đồng thanh hô to, “XIN ĐỒNG LÒNG, THƯA NGÀI”

Đường Lang mỉm cười và liếc lại với Hầu. Suýt chút nữa Hầu ngã xuống khỏi cái cây. Nó nhận ra rằng khi Đường Lang mỉm cười, thì hắn giống y như...

“Thôi nào, cậu em.” Xà thì thầm sau lưng Hầu, “Hãy chuồn khỏi đây ngay.”

Hầu nhảy dựng lên. Nó quay lại nhìn Xà. Mắt nó tròn xoe.

Không thể nào...,  Hầu nghĩ. Nó liếc qua Đường Lang, rồi nhìn lại Xà với mái tóc vừa mới mọc. Hầu há hốc miệng, “Chuyện quái gì đang xảy ra thế này?”

Xà đáp, “Ta không biết. Giờ thì dẹp cơn mộng du đi. Mình phải chuồn khỏi đây. Hổ đang chờ chúng ta.”

“Nhưng...”

“Đi ngay!” Xà nói. Nó nắm lấy cánh tay Hầu rồi lôi nó vào rừng.

Hầu ngoái lại nhìn Đường Lang lần cuối.

Đường Lang nháy mắt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.04.2018, 10:55
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 35469
Được thanks: 5258 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Giả tưởng - Phiêu lưu] Năm vị tổ sư (The five ancestors #1~4) - Jeff Stone - Điểm: 9
LỜI CÁM ƠN


Tôi cám ơn các biên tập viên, Jim Thomas và Schuyler Hooke, vì sự cần mẫn liên tục và sự tận tâm với loạt truyện này, không phải nhắc đến những giờ làm thêm vào cuối tuần mà họ dành cho cuốn  Khỉ  này. Cám ơn các bạn! Tôi cũng biết ơn về công việc tuyệt hảo mà họa sĩ minh họa Richard Cowdrey và họa sĩ thiết kế Joanne Yates đã thực hiện trên loạt bìa sách. Hoan hô các bạn!

Laura Rennert, người quản lý của tôi, xứng đáng nhận một lời cám ơn nồng nàn cho mọi việc chị tiếp tục làm cho tôi về mặt thương mại và hơn thế nữa, cũng như Barry Eisler, nhà văn, luật sư, võ sư và bạn.

Một phần quan trọng của  Khỉ  được viết ở trang trại của Andy và Ruth Ann Anderson (bên hồ!), do đó tôi phải cám ơn họ. Tôi cũng cần cám ơn võ sư John Vaughn thuộc Thiếu Lâm Đạo của tôi, vì sự kiên nhẫn không cùng đối với cái thời khóa biểu rất bận rộn của tôi.

Cha mẹ tôi, Roger và Arlene Stone và các anh em tôi, Joe và Jaysen Stone, chẳng hề rời xa khỏi tâm trí tôi khi tôi viết  Khỉ.  Hẳn nhiên họ xứng đáng nhận lời cám ơn chân thành của tôi. Tôi cũng muốn cám ơn các thành viên ‘mới nhất’ của gia đình về việc mở cửa mỗi khi tôi đến gõ cửa. Đó là mẹ ruột của tôi, Sandra Kijorski và các người con trưởng thành của bà, Scott McAlpine và Shannon Rumph.

Lời cám ơn to lớn nhất xin dành cho vợ tôi, Jeanie và các con tôi, Tristen và Owen, những người tiếp tục hỗ trợ tôi bằng mọi cách, ngày này sang ngày khác. Tôi không thể thực hiện được nó nếu không có em, Jeanie à. Xin cám ơn!

HẾT TẬP 2.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.04.2018, 13:23
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 35469
Được thanks: 5258 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Giả tưởng - Phiêu lưu] Năm vị tổ sư (The five ancestors #1~4) - Jeff Stone - Điểm: 10
NĂM VỊ TỔ SƯ TẬP 3

RẮN


images

Tác giả: Jeff Stone
Dịch giả: Nguyễn Tuệ Đan
Công ty phát hành Phương Nam
Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 05-2011


Xà - Một võ sư xà quyền mười hai tuổi tinh mắt và nhạy bén, là người nắm giữ các bí mật. Cậu thường phối hợp những giác quan đặc biệt của mình thu thập tin tức về các sư huynh đệ đồng môn và Đại sư. Khi ngôi chùa và Đại sư không còn nữa, Xà cởi bỏ lớp áo tăng bào, gia nhập vào một băng cướp với mục đích tìm các sư huynh đệ và truy ra kẻ đã hủy diệt chùa Ẩn Chân.Cuộc theo đuổi truyền thuyết


Kẻ thù bám theo sát gót, ba chú tiểu của chùa Ẩn Chân bỏ trốn đến chùa Thiếu Lâm lừng danh tìm nơi ẩn náu. Khi đến đó, chúng kinh hoàng khám phá ra rằng chùa Thiếu Lâm đã bị hủy diệt!  

Rồi các chú tiểu nghe tin đồn về một đảng cướp, mà tay chúa đảng lại là một vị khách quen của chùa Ẩn Chân. Có lẽ hắn giữ chiếc chìa khóa nắm định mệnh của chúng như là định mệnh của... NĂM VỊ TỔ SƯ  MỞ ĐẦU


Nhóc tì Xà, tám tuổi, trườn thân thể cao nghều, mảnh khảnh của nó dọc theo cái xà nhà to đùng trên cao, trên cái bàn tiệc của Ẩn Chân, cố gắng hết sức để không làm bụi bay. Cho dù trong một căn phòng tối om như thế này, Đại Sư cũng nhận ra một hạt nhỏ rơi xuống sàn nhà. Đại Sư giỏi như vậy đấy.  

Nhưng Xà còn giỏi hơn. Miễn là nó không mất tập trung.  

Khi đã yên vị, Xà duỗi người dài ra hết cỡ và nằm ép sát người lên mặt trên của cái rầm gỗ. Nó thở chậm lại. Nhịp tim của nó chậm lại ngang với nhịp tim của một con vật thuộc loại bò sát đang ngủ đông bên dưới một lớp băng. Xà chờ.  

Một giờ sau, Đại Sư vào phòng. Mặc dù Đại Sư không nói một lời nào, Xà vẫn biết chính xác đó là ai. Nó cảm nhận được luồng  khí -  năng lực của đời sống -   mãnh liệt phát ra từ thân thể của Đại Sư như nhiệt lượng từ mặt trời.  

Xà thở chậm hơn. Nó cần giữ nhịp tim càng chậm càng tốt để  khí  đang tuôn chảy qua hệ thần kinh của nó sẽ không báo cho Đai Sư biết được sự có mặt của nó. Miễn sao nó giữ được tĩnh lặng thì Đại Sư sẽ không phát hiện ra nó. Các cao thủ môn Long quyền như Đại Sư và ông anh Long của Xà có được một lượng  khí  rất mãnh liệt, nhưng họ lại không thực giỏi trong việc phát hiện ra  khí  ở trong những người khác. Tuy nhiên, những kẻ thuộc loại rắn như Xà, lại là cao thủ trong việc phát hiện ra lượng  khí  nhỏ nhất ở bất cứ sinh vật đang sống nào.  

Khi Đại Sư bước vào võ sảnh xa hơn, thì Xà nghe tiếng một người thứ hai dừng chân ở ngưỡng cửa. Xà hít một hơi dài và chậm.  

Xà tập trung vào vị khách và nhận thấy có điều gì lạ. Người này có vẻ như không có chút  khí  nào cả, điều này là bất khả. Tất cả mọi vật đang sống đều có  khí.  Điều này có một ý nghĩa một duy nhất thôi - vị khách của Đại Sư đang dấu  khí  của hắn, một việc mà chỉ có các cao thủ môn xà quyền biết cách làm thôi. Và vị cao thủ xà quyền duy nhất cho đến bây giờ đến thăm Đại Sư vào lúc giữa đêm là...  

Một góc miệng của Xà trượt xuống gương mặt dài của nó thành một cái cau mặt nghiêng hẳn về một bên. Nó lén nhìn qua cái rui nhà về phía cái ngưỡng cửa sáng ánh trăng và đôi mắt nó xác nhận điều mà lõm thượng vị của nó đã biết rồi. Vị khách của Đại Sư là một kẻ tên là Mãng, một tay thủ lãnh của bọn cướp địa phương.  Mãng  có nghĩa là “trăn” trong tiếng Quảng Đông. Xà đã có hơn một cú đụng đầu với tay cao thủ xà quyền khổng lồ này trong nhiều năm và nó không khoái gặp lại hắn chút nào.  

Đại Sư quay sang Mãng thì thầm, “Ông có cảm thấy chỉ có mình ở đây thôi không?”  

Xà giữ thật yên lặng và quan sát Mãng xem xét căn phòng. Bóng tối phủ kín Xà và nó an vị ở một góc khuất nhìn từ ngưỡng cửa. Nó tin chắc là không ai có thể thấy mình được. Tuy nhiên khi đôi mắt của Mãng do dự khi chúng lướt qua cái xà nhà, thì Xà hiểu rằng nó đã bị phát hiện. Mãng đã cảm nhận  khí  của nó. Xà sắp rút lui khi Mãng quay qua Đại Sư.  

Mãng nói, “Đúng vậy, chỉ có mình ở đây thôi. Ở đây không có gì cả ngoài loài sâu bọ phá hoại thi thoảng.” Mãng bước vào võ sảnh rồi đóng mấy cánh cửa sau lưng lại.  

Xà nghiến răng.  Loài sâu bọ phá hoại ư?  Nó nghĩ thầm. Xà tự hỏi có phải Mãng đang cố làm cho nó giận để nhịp tim của nó tăng lên và nó lộ tẩy ra. Chẳng có gì mà Xà ghét hơn là bị tóm cổ khi đang ẩn trốn lén lút.  

Xà cố hết sức giữ yên lặng. Nó cần phải thật tập trung. Nó ngờ rằng cả Đại Sư và Mãng là bọn lái buôn các bí mật. Họ sẽ trao đổi chúng như bọn người khác trao đổi vàng lấy bạc hay bạc lấy kiếm. Xà muốn những bí mật đó. Nhất là nếu chúng có liên quan đến nó và các anh em của nó - và Xà có một linh cảm là chúng có liên quan.  

“Ông mang tin gì tới vậy?” Đại Sư hỏi Mãng, “Và ông yêu cầu điều gì để đổi lấy chúng đây?”  

Mãng đáp, “Tôi không có thông tin gì mới. Cuộc ghé thăm này hoàn toàn riêng tư.”  

Đại Sư gật gù, “Bọn trẻ phát triển rất tốt. Ta tin rằng tất cả bọn chúng sẽ trở thành các cao thủ trong thời gian kỷ lục. Tuy nhiên ta lo về mức độ trưởng thành của một vài đứa. Đặc biệt ta quan tâm đến Hổ và Hầu.”  

Mãng cười khẽ, “Tôi tưởng tượng Hổ và Hầu có thể là một nhóm lợi hại, nhất là khi chúng hoạt động cùng với nhau. Còn Long thì thế nào?”  

Đại Sư đáp, “Rất tốt. Nó khôn ngoan hơn tuổi của mình.”  

Mãng nói, “Hay lắm. Còn đứa con gái thì thế nào?”  

“Hạc cũng đang phát triển rất tốt.”  

Xà suýt nữa té khỏi cái xà nhà.  Hạc? Một đứa con gái ư?  Nó hít một hơi dài và chậm. Mãng đang cố phá tan sự tập trung của nó và mẩu thông tin cuối cùng đó suýt làm nên chuyện. Nhưng Xà tin chắc là nó có thể giữ được bình tĩnh, cho dù Mãng có nói thêm gì đi nữa.  

Nó sai rồi.  

“Còn con trai tôi thì thế nào?” Mãng hỏi.  

Không...,  Xà nghĩ.  Không thể nào...  Nó nuốt nước bọt khó khăn khi trái tim bắt đầu đập thình thịch trong cổ họng. Nó không thể kìm lại được. Nó liếc nhìn xuống Mãng, lòng băn khoăn có phải đây là một trò bịp không.  

Không phải.  

Đại Sư ngó lên xà nhà. “Xà cũng phát triển rất tốt. Có lẽ là quá tốt nữa kìa. Ta lo cho nó nhất trong bọn.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 130 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1568 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 543 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 546 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 938 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1492 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 516 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2819 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 490 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1420 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 640 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 1351 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 465 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2683 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 608 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Nhân Gian Hoan Hỉ: chữ tạo đề tài chỗ nào vơqis các bạn...ko thấy chi luôn
Windwanderer: huhu có ai biết dùng PTS k tớ nhờ xíu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1285 điểm để mua Hamster lêu lêu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 248 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1222 điểm để mua Hamster lêu lêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.