Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 08.04.2018, 14:56
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 63: Gài bẫy Ninh vương

Editor: Mèo ™Hiện giờ Thụy vương đã trở thành đích ngắm cho mọi người chỉ trích, trước bị hoài nghi tập kích đệ đệ, sau lại bị nghi ngờ ám sát ca ca. Loại hành động vô nhân tính này, cho dù vẫn chưa có chứng cứ xác minh rõ ràng, nhưng trong suy nghĩ của mọi người, Thụy vương ngoài ngang ngược hống hách ra, lại thêm một tội danh tàn bạo vô nhân tính.

Khánh Đức đế cũng không ngờ hai chuyện này đều có liên quan đến đứa con thứ ba của mình, ông nhìn mũi tên do thống lĩnh cấm vệ quân trình lên trên ngự án, một hồi lâu sau mới thở dài một hơi, không cần biết thực hư thế nào, nhưng quả thật Uyên nhi không thích hợp để làm trữ quân trong tương lai nữa rồi.

"Bệ hạ, Thục quý phi nương nương cầu kiến." Thái giám tổng quản đi vào quỳ trước mặt ông bẩm báo.

Khánh Đức đế đứng lên, đi tới cửa sổ nhìn nữ nhân đang đứng ở ngoài điện, nhắm mắt lại nói: "Bảo Thục quý phi về đi, nói trẫm chính vụ bận rộn, không rảnh gặp nàng."

Thái giám tổng quản lộ ra một tia kinh ngạc, ngay sau đó liền khôi phục sắc mặt, thi lễ lui xuống, xem ra hoàng thượng đã hoàn toàn thất vọng với Tam điện hạ rồi.

"Quý phi nương nương, lúc này hoàng thượng đang bận xử lý chính vụ, chỉ sợ không thể gặp người." Thái giám tổng quản đi tới trước mặt Thục quý phi, kính cẩn nói: "Mời người về cho."

"Hoàng thượng không muốn gặp bổn cung sao?" Thục quý phi nhìn về phía cửa lớn đang mở, trong lòng buồn bực không thôi, xoay người rời đi ngay, hiển nhiên là đã tức giận với lời từ chối của hoàng thượng.

"Cung tiễn Thục quý phi nương nương." Thái giám tổng quản không nhanh không chậm cúi người, nhìn Thục quý phi vội vã rời đi khỏi tầm mắt mình. Sau đó mới từ từ đứng thẳng người lên, trên mặt lộ ra nụ cười không khác gì với ngày thường. Đã nhiều năm như vậy rồi mà tính tình Thục quý phi vẫn không thay đổi chút nào, nhưng với tính hình trước mắt này, bày ra tính khí này cho ai xem chứ? Ďð. Ŀě. Ǭüÿ. Ďöñ

Thục quý phi ra khỏi cung Thiên Khải, sau khi ngồi lên kiệu liễn, gương mặt liền trầm xuống, ngay cả ánh mặt trời rực rỡ cũng không khiến bà khởi sắc lên chút nào.

Khi Kính quý phi gặp Thục quý phi ở Ngự Hoa Viên, trong tay đang cầm hai nhánh hoa hồng, nhìn thấy sắc mặt đối phương khó coi, bà cười nói: "Muội muội mới đi đâu về vậy?"

"Tỷ tỷ thật hăng hái!" Thục quý phi hừ một tiếng: "Có thể thấy được Đoan vương điện hạ bị thương cũng không nặng lắm."

"Cũng may nhờ ơn trời phù hộ." Kính quý phi đưa hoa cho cung nữ bên cạnh, "Không biết tâm tình lúc này của tên chủ mưu đứng phía sau như thế nào nhỉ?"

Thục quý phi cười lạnh một tiếng, từ trước đến giờ bà không thèm để Vi thị làm bộ làm tịch này vào mắt, chỉ biết dùng lời ngon tiếng ngọt dụ cho bệ hạ vui vẻ. Ý bảo thái giám nâng kiệu liễn đi tiếp, không muốn đôi co dông dài ở đây.

Kính quý phi nheo mắt nhìn đoàn người Thục quý phi cực kỳ tức giận rời đi, lộ ra một nụ cười lười biếng: "Bổn cung thật thích tính khí này của ả ta." Nếu không, thì sao có thể giúp bà leo lên đến được vị trí này?

Mọi người đều cho rằng chuyện này nhất định có liên quan đến Thụy vương thì ngay trong lúc tảo triều, Thiếu Khanh Điền đại nhân ở Đại Lý Tự lại nói ra một chuyện, nội dung khiến mọi người trong triều cảm thấy thật bất ngờ.

Điền đại nhân nói, ba tháng trước khi Đoan Vương bị ám sát, Đại Lý Tự nhận được báo án từ quản sự trong biệt trang của phủ Thụy vương, nói là phía sau núi mất không ít cây cối, mặc dù không phải loại cây quý hiếm gì, nhưng nhận thấy đây là việc bất chính, nên tới Đại Lý Tự báo án để nhờ tra rõ.

"Ý của Điền đại nhân là, bởi vì trong phủ Tam đệ có người báo án, nên không liên quan gì đến Tam đệ sao?" Hạ Kỳ hơi buồn cười hỏi ngược lại: "Không biết đại nhân có nghĩ tới việc Tam đệ cố ý sắp xếp chuyện đó hay không?"

"Chân tướng thực hư ra sao, vi thần cũng không rõ, vi thần chỉ bẩm báo sự việc trên cho hoàng thượng biết thôi." Điền Tấn Kha hoàn toàn không thèm để ý Ninh Vương gây khó khăn cho mình, ngược lại thi lễ nói với Khánh Đức đế: "Hoàng thượng, vi thần còn tra ra được, ba tháng trước cấm vệ quân từng gặp đoàn xe ngựa vận chuyển gỗ ở Kinh Giao, sau khi hỏi thăm, mới biết những người này là hạ nhân trong phủ Ninh Vương điện hạ, thậm chí còn có người lấy ra lệnh bài của Ninh Vương điện hạ."

"Ăn nói lung tung, bổn vương chỉ lệnh cho người tu bổ lại biệt trang ở Kinh Giao, nửa năm trước biệt trang gặp hoả hoạn, là chuyện mà tất cả mọi người trong Kinh thành đều biết, lời này của Điền đại nhân là có ý gì?" Hạ Kỳ không nghĩ tới Điền Tấn Kha lại kéo chuyện sang đổ trên người mình, lập tức tức giận nói: "Bổn vương thấy ngươi là có dị tâm, cố ý vu hãm bổn vương trước mặt phụ hoàng thì có."

"Xin Ninh Vương Điện hạ bớt giận, vi thần đã nói, vi thần chỉ nói những chuyện đã tra ra được, cũng không nói rằng chuyện này có liên quan đến Điện hạ ngài." Điền Tấn Kha thở dài nói với hắn ta: "Nói không chừng chỉ là trùng hợp mà thôi."

Khánh Đức đế nheo mắt nhìn đứa con cả của mình, ông vẫn luôn tín nhiệm Điền Tấn Kha, dù sao y vừa là bằng hữu vừa là trọng thần đã đi theo ông từ lúc còn chưa lên ngôi. Ông không kiên nhẫn ngắt lời Hạ Kỳ đang định nói tiếp: "Không cần nhiều lời, bảo người ở Công Bộ đi kiểm tra số lượng gỗ cần dùng để tu bổ biệt trang là biết ngay thôi." Nói xong, ông nói với Điền Tấn Kha: "Điền ái khanh có biết ban đầu Ninh Vương dùng bao nhiêu lượng gỗ không?"

"Vi thần đã điều tra rõ, xin hoàng thượng xem xét." Điền Tấn Kha khom người dâng tấu chương trong tay lên, sau khi thấy thái giám trình tấu chương đến tận tay hoàng thượng thì im lặng lui sang một bên.

"Phụ hoàng, người không tin nhi thần ư?!" Hạ Kỳ không dám tin nhìn người nam nhân đang ngồi trên cao kia, quỳ phịch xuống: "Nhi thần tuyệt sẽ không làm ra những chuyện mất nhân tính như thế, xin phụ hoàng minh xét."

"Không phải Trẫm đang cho người đi tra xét đó sao, ngươi đứng lên đi." Khánh Đức đế không kiên nhẫn khoát tay: "Ngày mai Trẫm phải nghe được kết quả, bãi triều!"

Hoàng thượng vừa rời đi, các đại thần cũng tốp năm tốp ba rời khỏi, Hạ Kỳ nhìn về phía Điền Tấn Kha, sắc mặt vô cùng khó coi, vẻ mặt bình tĩnh của đối phương khiến lửa giận trong lòng hắn ta càng cháy dữ dội hơn. "Điền đại nhân đúng là một con chó ngoan, muốn cắn người liền cắn được nửa cái mạng."

Điền Tấn Kha nâng mí mắt lên, chắp tay nói: "Ninh Vương Điện hạ nói đùa rồi, thay vì bây giờ Vương gia ở đây nói đùa với vi thần, không bằng trở về điều tra lại số lượng gỗ có sai sót ở đâu không thì hay hơn đấy."

"Điền Tấn Kha. Coi như ngươi giỏi!" Sắc mặt Hạ Kỳ tái xanh, vung tay áo rời đi.

Điền Tấn Kha nhìn Ninh Vương đùng đùng tức giận ra khỏi Điện Nghị Sự, sắc mặt bình tĩnh chỉnh lại quan phục của mình, sau đó không nhanh không chậm đi ra khỏi điện.

Trong Phúc Lang sơn trang, Khúc Khinh Cư ngồi trong thùng tắm, nàng nhìn tên nam nhân đang giơ một cánh tay lên tắm cùng mình, dùng vải trắng lau trước ngực hắn, sờ sờ cơ ngực của đối phương, hài lòng gật đầu: "Thân thể Vương gia thật tốt."

"Thân thể của ta như thế nào, Khinh Cư dĩ nhiên rõ ràng nhất." Hạ Hành cười mân mê lọn tóc của Khúc Khinh Cư, đột nhiên nói: "Khi còn bé, từng có món đồ nào mà Khinh Cư đặc biệt muốn có không?" Tầm mắt của hắn quét qua ngọc hồ lô đang đeo trước ngực đối phương, nhìn thấy bầu ngực nàng trắng nõn mê người, chậm rãi dời tầm mắt sang chỗ khác.

"Đặc biệt muốn có ư?" Động tác trên tay Khúc Khinh Cư vẫn không ngừng, lau đến cơ bụng của hắn, không biết vô tình hay cố ý mà xoa nắn trêu chọc vài cái mới cười nói: "Khi còn bé, có quá nhiều thứ muốn có, mỗi ngày đều muốn những thứ khác nhau. Thấy người khác có quần áo đẹp, đồ trang sức tinh xảo, ta đều rất rất muốn có. Sau này lớn lên, thì muốn trôi qua một cuộc sống bình yên an ổn, muốn có một người có thể bao dung ngưỡng mộ ta, cùng sống vui vẻ hạnh phúc đến cuối đời.” Nói tới đây, nàng cười ra tiếng, không biết vui mừng hay tự giễu.

Hạ Hành cho rằng ‘người khác’ mà nàng nói chính là đám người Khúc Ước Tố, liền cười nói: "Sau này nàng không cần phải hâm mộ người khác, ta sẽ cho nàng những thứ tốt nhất, để người khác phải hâm mộ ngược lại nàng." Hắn đưa tay sờ ngọc hồ lô trơn bóng trên ngực nàng: "Ta sẽ sống cùng nàng, ngưỡng mộ nàng."

Động tác Khúc Khinh Cư khựng lại, nàng nhìn Hạ Hành mỉm cười, hình như trong đáy mắt có gì đó đang lưu chuyển: "Ta tin lời nói lúc nãy của Vương gia là thật lòng." Trên thế gian có rất nhiều lúc nam nhân nói lời thật tâm, thế nhưng lời thật lòng đó sẽ duy trì được bao lâu, một tháng, một năm hay là cả đời, không ai biết được.

Bàn tay mềm mại mảnh khảnh lau sau lưng đối phương, Khúc Khinh Cư nhẹ giọng cười nói: "Nếu Vương gia ngưỡng mộ ta cả đời, đương nhiên ta cũng sẽ không rời không bỏ ngài."

Tim Hạ Hành run lên, chẳng biết tại sao lại có cảm giác ngưa ngứa nhoi nhói, hồ như có chút chua xót ngọt ngào lan toả trong tim, hắn vòng tay ôm nàng vào lòng, vòng eo cực kỳ mềm mại, lại làm hắn có cảm giác bị kích thích khó tả thành lời. Phút giây này, hắn đột nhiên hiểu ra rằng, dù sau này xuất hiện những nữ nhân xuất sắc hơn nàng đi nữa, cũng sẽ không có ai có thể khiến hắn có được cảm giác như trong chớp nhoáng vừa rồi.

Hơi nước trong thùng tắm mơ hồ làm ẩn hiện bóng dáng của hai người, cũng khiến bọn họ rơi vào sương mù mông lung không lối thoát. Có chút mỹ lệ, có chút không chân thật, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy vốn nên là như thế.

Ngày hôm sau trong triều đình, chư vị triều thần ai nấy đều run sợ trong lòng. Nghe người bên Công Bộ hồi báo từng số liệu một, lực chú ý lại tập trung hết lên kết quả cuối cùng.

". . . . . . Vi thần và các bộ hạ gấp rút điều tra suốt đêm, phát hiện số lượng gỗ Ninh Vương Điện hạ dùng để tu bổ biệt trang thật sự có chỗ không đúng." Công Bộ Thượng Thư run run rẩy rẩy đọc số liệu trong tay xong, liền thành thành thật thật lui về đứng ở một bên.

Hạ Kỳ không ngờ rằng chuyện sẽ dính dáng đến bước này, hắn ta tiến lên một bước nói: "Phụ hoàng, chuyện này không liên can đến nhi thần, xây mới lại một biệt trang bị hư hỏng nặng thì phải tốn hao bao nhiêu gỗ, những số liệu này không hẳn là hoàn toàn chính xác, xin phụ hoàng minh xét."

"Nếu không liên can đến ngươi, vì sao trong móng tay của thi thể thích khách có dính phấn hoa hồng và phấn hoa phượng tiên chỉ trồng được ở biệt trang của ngươi?" Khánh Đức đế ném một bức thư mật báo tới trước mặt Hạ Kỳ, thấy hắn ta quỳ xuống với vẻ mặt không thể tin được, ông vô cùng đau đớn nói: "Còn y phục trên người bọn chúng, được may bởi thủ công của tú nương trong biệt trang ngươi. Ngươi cho rằng sẽ không có ai có thể tra ra được những thứ râu ria này sao, nếu muốn người ta không biết trừ phi mình đừng làm." Diễễnđàànlêêquýýđôôn

"Những thích khách này, cũng ăn mặc tương tự như lần ám sát Thành vương trước kia, thậm chí ngay cả kỹ thuật làm vũ khí cũng giống nhau, tất cả những thứ này, ngươi giải thích thế nào đây?!"

Khánh Đức đế giận dữ nói xong, ho khan vài tiếng: "Ngươi thân là trưởng tử, lại còn dám hãm hại ám sát đệ đệ như thế, rốt cuộc trong lòng ngươi có còn trẫm hay không, có còn huynh đệ tình thâm hay không?!"

"Phụ hoàng, nhi thần oan uổng!" Hạ Kỳ không hiểu tại sao đám thích khách lần trước mà mình an bày lại trùng hợp giống với đám thích khách lần này được? Hắn ta liên tục dập mạnh đầu xuống nền đất, nói: "Phụ hoàng, nhi thần hoàn toàn không biết gì về chuyện này, cầu xin phụ hoàng minh xét!"

"Vụ án Khâm sai bị hành thích lúc trước, trẫm giao cho ngươi điều tra, vốn tưởng rằng có thể tra ra chân tướng, ai ngờ kẻ đứng sau màn độc thủ đó lại là đứa con bất hiếu nhà ngươi.” Khánh Đức đế chỉ vào Hạ Kỳ, không muốn nghe hắn ta giải thích thêm nữa: "Coi như trẫm không có đứa con súc sinh như ngươi, người đâu, giải hắn nhốt vào Hạo Nguyệt lâu ở Kinh Giao, cả đời này cũng không được thả ra!"

Nói xong câu đó, thân thể Khánh Đức đế nhoáng dựa vào tay vịn long ỷ, hôn mê bất tỉnh.

"Phụ hoàng!" Hạ Kỳ thấy Khánh Đức đế hôn mê bất tỉnh, sắc mặt vốn không tốt lại càng thêm khó coi, còn chưa kịp đứng lên đã bị cấm vệ quân áp giải ra khỏi đại điện.

Hắn vùng vẫy mãnh liệt trong tay cấm vệ quân, cố ngoảnh đầu lại, chỉ thấy một đám đại thần vây quanh phụ hoàng, trên đại điện hỗn loạn vô cùng.

Vào một khắc này, hắn đột nhiên nghĩ, nếu những chứng cớ này đều đổ vào người Hạ Uyên, phụ hoàng có dứt lòng ra quyết định như thế không?

Hắn ta vặn vẹo thân người, thấy không thể vùng ra được liền không buồn động đậy nữa, mặc cho cấm vệ quân chật vật kéo đi, hắn ta ngẩng đầu nhìn trời xanh mây trắng bên trên, tột cùng là thua vì đâu?

Là vì khinh thường Hạ Uyên, hay vì Hạ Uyên giả vờ diễn quá giỏi, để cho hắn ta nghĩ rằng đối phương thật ra chỉ là một tên hoàng tử ngang ngược càn rỡ lại không có đầu óc?

Hắn cúi đầu, bạch ngọc quan[1]  tinh xảo rơi xuống đất, nhìn bạch ngọc quan vỡ nát trên nền đá xanh, hắn trầm thấp cười ra tiếng.


Hết chương 63

**********Tập tin gởi kèm:
Chú thích: - Đây là Bạch ngọc quan nhé. Bonus ảnh của Hồ Ca nữa :))
Huge.BNQ.jpg
Huge.BNQ.jpg [ 78.57 KiB | Đã xem 36354 lần ]


Đã sửa bởi Mèo ™ lúc 13.04.2018, 16:28.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.04.2018, 16:00
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 64: Khác biệt

Editor: Gà

"Trước khi đặt nàng phải quan sát xung quanh, vừa muốn chặt đứt đường ra của người khác, vừa muốn để lại đường lui cho bản thân, cách thức đả thương địch thủ 1000 tự tổn 800 là không nên thực hiện nhất." Hạ Hành thưởng thức quân cờ trong tay, thấy Khúc Khinh Cư còn đang do dự hạ cờ, đã tự mình chỉ một cái góc: "Chỗ này chặt đứt đường lui của ta, có thể ăn được hai quân của ta, nếu ta hạ cờ để chặn nàng, thì nàng có thể thả một quân ở đây, có thể xem như không có gì lo ngại."

Khúc Khinh Cư nhìn quân cờ đen trắng, cũng chẳng thấy có đường lui nào phía trước, hạ lung tung xuống chỗ Hạ Hành chỉ, cười nói: "Hôm nay thời tiết tốt như vậy, ra ngoài phơi nắng chơi cờ cũng là hưởng thụ." Hơn nữa người ngồi ở phía trước nàng, rõ ràng tâm trạng rất tốt.

"Ta thấy do nàng lười thì có." Hạ Hành cố ý nhường nàng, nên không hạ cờ xuống lỗ hổng đó, chỉ tiếp tục hạ cờ, thấy Minh Hòa dẫn Vương Xương Danh đang mặc áo bào màu xanh vội vàng đi đến, hiển nhiên đã có chuyện lớn xảy ra.

Khúc Khinh Cư nhìn thấy Minh Hòa dẫn môn khách của Hạ Hành vào, thì chuẩn bị đứng dậy rời đi, ai biết Hạ Hành hạ xuống một quân ở trên bàn cờ, ý bảo nàng tiếp tục.

"Tham kiến Vương gia Vương phi." Sau khi Vương Xương Danh hành lễ với hai người, cúi đầu nói: "Vương gia, Ninh vương điện hạ bị áp đến Kinh Giao Hạo Nguyệt lâu để giam giữ, hoàng thượng cũng bị tức đến bệnh."

Ninh vương xong rồi? Tay Khúc Khinh Cư vê quân cờ một chút, trên mặt lộ ra hai phần kinh ngạc: "Làm sao đại bá có thể bị giam giữ, huynh ấy phạm vào chuyện gì?"

"Kinh Đại Lý Tự, Hình bộ và cấm vệ quân điều tra rõ, Ninh vương điện hạ ám sát khâm sai, còn có liên quan đến vụ ám sát Vương gia." Vương Xương Danh không ngờ rằng vương phi sẽ mở lời, nhưng thấy Vương gia không để ý lắm, nên đáp: "Trong cung đã hạ chỉ giải trừ lệnh cấm Thụy vương điện hạ, tiểu nhân nghe nói Thụy vương đã tiến cung tạ ơn rồi."

Đại ca mới bị nhốt, đã hạ lệnh thả lão Tam, lão hoàng đế này cũng quá khẩn cấp rồi. Đứng đầu Đại Lý Tự không phải là cậu của nàng sao, chẳng lẽ việc này có quan hệ đến ông?

Nàng nghiêng đầu nhìn về phía Hạ Hành đang có biểu cảm ‘Tại sao có thể như vậy, ta không tin’, cũng lộ ra biểu cảm hoài nghi: "Sao đại bá có thể làm ra chuyện như vậy, có phải có hiểu lầm gì không?"

"Thiếu Khanh Đại Lý Tự Điền đại nhân đã điều tra rõ, chứng cứ vô cùng xác thực." Đầu Vương Xương Danh vẫn không nâng lên, nói: "Thân phận tiểu nhân đê hèn, rất nhiều chuyện không rõ ràng, nhưng nghe nói việc này đã được định, đã không còn khả nghi, ba vị đại nhân phụ trách án này đều cho rằng không còn điểm gì đáng ngờ."

Chẳng lẽ không ai hoài nghi chuyện này là khổ nhục kế của lão nhị Hạ gia sao? Khúc Khinh Cư thấy quân cờ của Hạ Hành, con cờ được thả tùy ý, mới cảm khái nói: "Đều là huynh đệ một nhà, cần gì phải nháo thành như vậy chứ."

Hạ Hành đẩy quân cờ trước mặt, dáng vẻ phiền lòng nôn nóng: "Tại sao có thể như vậy, tính tình đại ca nhân hậu, vì sao phải hại ta và tứ đệ?"

Khúc Khinh Cư nhìn hạ nhân hầu hạ bốn phía, sắc mặt lo lắng vịn tay hắn: "Vương gia, thương thế chàng chưa khỏi hẳn, không thể tức giận. Phụ hoàng bị bệnh, còn chờ chàng đi thăm nữa."

Hạ Hành quay đầu trầm ngâm nhìn Khúc Khinh Cư một lát, lập tức đứng dậy nói: "Vương phi nói đúng, lúc này nàng và ta nên trở về tiến cung thôi." Nói xong, xoay người nói với Minh Hòa: "Minh Hòa, đi mời Thành vương lên đường tiến cung với ta."

"Vâng." Minh Hòa vội vàng lui ra.

Vương Xương Danh nhìn tình cảnh này, nhân tiện nói: "Xin Vương Gia ngàn vạn lần nên bảo trọng thân thể, tiểu nhân cáo lui." Nói xong, khom người lui xuống, từ đầu đến cuối cũng không hề liếc mắt nhìn Khúc Khinh Cư nhiều hơn một lần.

Khúc Khinh Cư nhìn Vương Xương Danh này, người này rất có tự chủ, hơn nữa lời nói cử chỉ vô cùng chú ý, cho dù trả lời vấn đề của nàng, nhưng lúc nào cũng vẫn duy trì tôn trọng đối với Hạ Hành, nhưng cho dù như vậy, người này cũng không đặt mình vào vị trí hèn mọn. Nàng nghiêng đầu nhìn Hạ Hành, xem ra hắn dưỡng môn khách cũng giống hắn, bên ngoài nhìn thì không có gì, thực tế nội bộ chỉ có bản thân mới biết được là dáng vẻ thế nào.

"Cái gì, đại ca bị giam rồi?" Hạ Minh nghe lời của thái giám nhị ca phái đến, có chút kinh ngạc hỏi: "Phụ hoàng còn bị ngất vì tức, cuối cùng đã xảy ra chuyện gì?" Mặc dù trên mặt còn có chút nghi hoặc, nhưng lại dẫn theo hạ nhân ra ngoài, bày ra tư thái hoàn toàn tín nhiệm Hạ Hành.

Minh Hòa cúi người xuống nhỏ giọng giải thích rõ sự việc sau lưng y, rồi đoàn người chạy đến cửa lớn, thấy xe ngựa đã được chuẩn bị tốt, Hạ Hành và Khúc Khinh Cư đang đứng bên cạnh xe ngựa chờ bọn họ.

"Để nhị ca và nhị tẩu đợi lâu, là đệ đệ không đúng." Hạ Minh đi nhanh vài bước, chắp tay nói với hai phu thê: "Mời."

"Chúng ta cũng mới ra thôi." Sắc mặt Hạ Hành ngưng trọng nói: "Nói vậy ngọn nguồn sự tình đệ cũng biết, lúc này chúng ta lên xe trước tiến cung bái kiến phụ hoàng, việc khác lát sau lại nói."

Đoàn người nhanh chóng lên xe ngựa, lúc này cũng bất chấp còn đang trong thời kì dưỡng thương, ở trong xe ngựa Hạ Hành ngồi thẳng tắp, sắc mặt càng ngày càng trắng, cũng không thấy thắt lưng khom nửa phần.

Khúc Khinh Cư thấy sắc mặt hắn càng ngày càng khó nhìn, đoán rằng có lẽ hắn muốn cho Khánh Đức đế nhìn thấy, nhưng vẫn nói: "Vương gia, phụ hoàng đã tỉnh, nói vậy không có trở ngại, chàng nên chú ý thân thể của bản thân."

"Ta biết, nhưng nghĩ phụ hoàng còn đang bệnh nặng, thì ta đứng ngồi không yên." Hạ Hành nhẹ vỗ tay nàng, thở dài một tiếng.

Phu thê bốn mắt nhìn nhau, cả hai đều đồng thời lộ ra biểu cảm ‘Ta thật lo lắng, ta rất khổ sở’.

Đại khái cái này gọi là tâm hữu linh tê nhất điểm thông [1]... nhỉ.

[1] tâm hữu linh tê nhất điểm thông: là câu thơ trong bài Vô đề (Tạc dạ tinh thần tạc dạ phong), đại khái nói rằng hai người rất hiểu và ăn ý với nhau.

Xe ngựa vào cửa lớn hoàng cung, thì không thể tiếp tục đi vào nữa, ba người xuống xe ngựa rồi cùng nhau đến cung Thiên Khải, chỉ thấy ở ngưỡng cửa chính điện có một người phụ nữ đang quỳ, Khúc Khinh Cư nhận ra nữ tử này chính là thân mẫu của Ninh vương, Ôn quý tần.

Khi đi ngang qua Ôn quý tần, nàng nhịn không được cúi đầu liếc nhìn nữ tử này một cái, nhưng chỉ thấy búi tóc cài trâm ngọc bích và chiếc cổ đang cúi xuống của bà.

Chờ ở cửa giây lát, đã có thái giám mời bọn họ vào, Khúc Khinh Cư hơi đỡ tay Hạ Hành, chạy chậm nửa bước bên phải Hạ Hành.

Khánh Đức đế ngồi dựa vào giường rồng, thấy phu thê Hạ Hành và Hạ Minh tiến vào, trên mặt lộ ra đau lòng và áy náy, ba người còn chưa hành lễ xong, ông lập tức ban tọa.

"Mới vừa nghe thấy phụ hoàng ngất xỉu, hai huynh đệ chúng con vội vàng vào cung, vừa đến   cửa cung mới nhớ hai tay trống trơn, mong phụ hoàng thứ lỗi cho sự lỗ mãng của chúng con." Hạ Hành đứng dậy hơi ngượng ngùng nói: "Vốn chuẩn bị dâng cho phụ hoàng một số món ăn thôn quê cũng quên mang vào rồi."

"Con đứa nhỏ này cũng là một mảnh hiếu tâm, sao trẫm có thể trách cứ chứ." Thấy nhi tử lo lắng cho mình mà quên thể thống, tâm tình Khánh Đức đế rất tốt liếc mắt đánh giá con thứ hai từ trên xuống dưới, phát hiện sắc mặt hắn tái nhợt, cau mày nói: "Mau ngồi xuống, hiện giờ thân mình con chưa lành, vừa vội vào cung, sao miệng vết thương có thể chịu được?"

"Chỉ là miệng vết thương nhỏ, để phụ hoàng lo lắng rồi." Hạ Hành không thèm để ý khẽ cười: "Nhưng tứ đệ bị thương nặng hơn nhi thần nhiều."

Khánh Đức đế nhìn Hạ Minh ngồi bên cạnh: "Lão đại tên súc sinh này, trẫm thật không ngờ nó dám làm ra loại hành vi súc sinh này, trẫm để các con chịu ủy khuất rồi." Ông thở dài, cảm xúc hơi sa sút: "Là phụ hoàng trẫm không tốt, mới khiến nó làm ra chuyện bậc này?"

"Việc này không liên quan đến phụ hoàng." Hạ Hành mạnh mẽ đứng dậy, chân hơi lảo đảo, được Khúc Khinh Cư tay mắt lanh lẹ đỡ lấy, hắn vội vàng nói: "Đương thời phụ hoàng là quân vương nhân từ, xưa nay đại ca nhân hậu, việc này chắc có điều kỳ quái."

"Trẫm biết xưa nay con thương yêu huynh đệ, nhưng việc này đã điều tra rõ, trẫm cũng không muốn tin nó dám phái người ám sát hai huynh đệ con, còn cố ý vu oan lên đầu lão Tam, tâm tư nhi tử ác độc như vậy, thật sự không đáng làm con trẫm." Khánh Đức đế tức giận vỗ lên giường vài cái, lập tức lại ho.

Cung nữ hầu hạ vội giúp ông vỗ lưng, Khánh Đức đế không kiên nhẫn bảo nàng ta lui ra, ông miễn cưỡng uống môt ngụm nước, áp chế yết hầu hơi ngứa: "Con không cần cầu tình cho nó, ý trẫm đã quyết."

Khúc Khinh Cư xem một màn phụ từ tử hiếu này, thầm nói trong lòng, Hoàng đế ông yên tâm đi, nhi tử này của ông thật sự không đến cầu tình đâu, ông muốn xử trí lão đại thế nào, hắn đều không có ý kiến.

Khánh Đức đế nhìn về phía nhi tức (con dâu) từ đầu đến cuối không nói gì, lại luôn che chở con thứ hai, vẫy tay bảo hắn đi đến trước mặt mình: "Vương phi này trẫm chọn cho con rất tốt, đối xử với nàng thật tử tế đấy." Nếu một nữ tử cho dù ở đâu khi nào đều có thể nhớ phải che chở cho phu quân của mình, nữ tử như vậy tất nhiên rất tốt.

"Phụ hoàng, nhi thần đã hiểu." Trên mặt Hạ Hành lộ ra mỉm cười, hắn thân thiết cầm bàn tay đã có nếp nhăn của Khánh Đức đế, hốc mắt đỏ lên: "Gần đây người hơi gầy."

"Con đứa nhỏ này." Khánh Đức đế thấy hốc mắt nhi tử ửng đỏ, trái tim bị lão đại hắt lạnh lại ấm áp lên, ông vỗ vai: "Con có thương tích trong người, trở về nghỉ ngơi sớm đi, mấy ngày nay ở vương phủ phải dưỡng thương cho tốt, đợi qua vài ngày thì tiếp tục giúp trẫm làm việc."

"Chắc chắn nhi thần sẽ mau chóng khỏe hơn." Hạ Hành nói: "Xin phụ hoàng không cần lo lắng."

Khúc Khinh Cư nghe cuộc nói chuyện này, không biết thế nào đã nghĩ đến Thục quý phi, không phải Khánh Đức đế thích miệng của nữ nhân này sao, không phải cũng cho điểm con dâu dựa theo tiêu chuẩn này đấy chứ? Nghĩ như vậy, thì chợt không có cảm giác vui sướng khi được khen nữa rồi.

Hai tiêu chuẩn này thật sự không có liên quan sao?

Mắt thấy hai phụ tử lại tha thiết nói không ít, mới lưu luyến không rời tách ra, Khúc Khinh Cư có cảm tưởng, màn kịch phụ tử ấm áp này nhất định rất thỏa mãn, nếu không sao có thể nhập tâm như vậy.

Hạ Minh vẫn sắm vai nhân vật trong suốt, thẳng đến khi ba người lui ra, Hạ Minh cũng chỉ nói vài câu vấn an cáo lui, Khúc Khinh Cư thấy y thản nhiên, chỉ biết hình như y cũng đã quen với loại trạng thái này.

Ra cửa lớn, Khúc Khinh Cư thấy Ôn quý tần còn quỳ ở ngoài cửa, nàng có chút không đành lòng dời tầm mắt, thế gian có mấy mẫu thân có thể tận mắt nhìn con mình đi chịu khổ. Mặc dù Ôn quý tần luôn cẩn thận lúc nào cũng chú ý người khác, cũng sẽ bộc phát dũng khí đến cung Thiên Khải cầu tình, tất cả những thứ này không phải đều vì con mình sao?

"Đoan vương điện hạ!" Ôn quý tần không biết là thật sự không còn cách nào, quỳ lâu nên đầu óc có chút không thanh tỉnh, bà chợt bắt được áo choàng của Hạ Hành, cầu xin nói: "Đoan vương điện hạ, ngài giúp Ninh vương cầu tình với, Kỳ nhi sẽ không giết ngài, ngài giúp nó đi."

Hạ Hành lui về sau một bước, thấy Ôn quý tần nắm rất chặt, đành chắp tay nói: "Ôn quý tần nương nương, ta đã giúp đại ca cầu tình, việc này phụ hoàng đều có quyết đoán."

"Ngài lại cầu, ngài lại giúp Ninh vương cầu xin đi." Ôn quý tần chảy nước mắt nói: "Ta cầu xin ngài, lại nói giúp Ninh vương đi." Bà thấy Hạ Hành không lên tiếng, ngược lại nói với Khúc Khinh Cư: "Cầu xin các người."

Khúc Khinh Cư dời mắt, không muốn đối diện với hai mắt đẫm lệ của Ôn quý tần, mặc dù nàng không phải người mềm lòng, nhưng cũng không nhìn nổi cảnh tượng như vậy.

"Làm gì vậy, dám ầm ĩ trước cửa cung của phụ hoàng?"

Khúc Khinh Cư nhíu mày, Hạ Uyên vừa được thả ra đã đến tìm đường chết rồi à?


Đã sửa bởi Mèo ™ lúc 13.04.2018, 16:29.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.04.2018, 01:52
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 65: Quyết định

Editor: Mèo ™


Hạ Uyên ung dung bước đến trước mặt Ôn quý tần đang đau khổ cầu xin, cúi đầu nhìn bà ta, cười châm chọc: "Ôn quý tần đang làm gì vậy, gây ồn ào trước cung Thiên Khải là tội lớn đấy."

Ôn quý tần dùng tay áo lau nước mắt trên mặt, bà ta cười lạnh đứng lên, hất cằm nhìn tên Vương gia cao ngạo trước mắt mình: "Nếu thế thì không biết Thụy vương gia ngài đã bị trị tội bao nhiêu lần rồi. Ta có bị trị tội hay không, là do hoàng thượng định đoạt, không phiền đến Vương gia ngài làm chủ. Từ nhỏ Vương gia đã được học lễ nghi quy củ, chẳng lẽ không ai dạy cho ngài biết lúc đối mặt với kế mẫu thì phải như thế nào sao?"

Hạ Uyên bị một phi tần không được sủng ái dạy dỗ ngược lại, sắc mặt lập tức trầm xuống, hắn trầm giọng nói: "Lễ nghi của bổn vương như thế nào, không cần ngươi dạy bảo, nếu Ôn quý tần có giỏi, thì cầu xin phụ hoàng thả đại ca ra ra đi." Nói xong, xoay người chắp tay nói với Hạ Hành."Bái kiến nhị ca, nhị tẩu."

"Tam đệ.” Hạ Hành nhìn hộ vệ đứng bốn phía xung quanh, trên mặt lộ ra nụ cười lễ lộ: “Nếu tam đệ đến thăm phụ hoàng, thì nên cho người thông báo trước, bây giờ phụ hoàng đang uống thuốc, sợ là một hồi nữa sẽ nghỉ ngơi rồi."

"Không ngờ nhị ca và tứ đệ còn tới nhanh hơn cả ta." Lời này của Hạ Uyên ám chỉ Hạ Hành cố ý thăm dò tin tức, cho nên mới có mặt sớm hơn cả mình.  DD ‹ˆLê•Quý•Đônˆ›  

"Chúng ta mới vừa nghe nói phụ hoàng bị bệnh, liền ra roi thúc ngựa nhanh chóng chạy về." Hạ Hành vờ như không hiểu hàm ý trong lời nói của Hạ Uyên: "May mà phụ hoàng hồng phúc tề thiên, không quá lo ngại, còn ta lại luống cuống tự biến mình thành chuyện cười mất rồi."

Hạ Minh đứng sau Hạ Hành thi lễ với Hạ Uyên, sau đó lui sang một bên, không nói gì.

Hạ Uyên nhìn y, không mặn không nhạt nói: "Xem ra thân thể tứ đệ đã khoẻ lên nhiều rồi.”

"Đa tạ tam ca quan tâm, đệ đã không còn gì đáng ngại." Hạ Minh chuyển đề tài, nói tiếp: "Chỉ tiếc đã không làm tốt chuyện phụ hoàng giao phó, cảm thấy thật xấu hổ vô cùng.”

Hạ Uyên nheo mắt nhìn tên đệ đệ tầm thường này, hồi lâu sau mới cười lạnh một tiếng, không thèm đáp lại lời của Hạ Minh.

Khúc Khinh Cư trầm mặc xem vở kịch của Hoàng thất đang bày ra trước mắt này. Ôn quý tần có hận ý với Hạ Uyên, Hạ Uyên rõ ràng rất xem thường Hạ Minh, còn mơ hồ bất mãn với Hạ Hành, tất cả những chuyện này đều thu vào mắt Khúc Khinh Cư, nàng cảm thấy trên thế gian này, mối quan hệ vợ chồng, phụ tử, huynh đệ trong Hoàng thất là phức tạp nhất.

Bởi vì trước đó vài ngày, Hạ Uyên bị lão đại hãm hại giam lỏng trong phủ, thậm chí ngay cả phụ hoàng cũng có vẻ thất vọng với hắn ta, bây giờ lệnh giam đã được giải trừ, lại thấy người có liên quan đến Hạ Kỳ, đương nhiên sẽ nhớ tới mối hận bị giam trước kia. Tính tình hắn ta từ trước đến giờ ngạo mạn khinh người, chưa bao giờ chịu oan ức chính mình, muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm.

Hắn ta nhìn về phía Ôn quý tần, thấy trong mắt đối phương tràn đầy hận ý, liền cười nhạo nói: "Sao Ôn quý tần lại nhìn bổn vương bằng ánh mắt đó, nếu không phải do đại ca hãm hại, sao ta lại bị giam lỏng trong vương phủ mấy ngày qua chứ. Nếu như ngươi muốn hận thì hận tâm tư ác độc của đại ca ấy, chứ đừng hận người vô tội như ta.”

"Thụy vương Điện hạ mà vô tội ư?" Trên người Ôn quý tần hoàn toàn không còn vẻ ôn hòa đôn hậu của những ngày qua, bà ta chỉ thẳng vào Hạ Uyên, thét lên bằng âm thanh bén nhọn: "Ngươi dám nói ngươi không thao túng lũng đoạn muối, không cho vay nặng lãi, không mua quan bán chức không?!"

Hạ Hành giễu cợt nhìn bà ta, hồi lâu mới nói: "Không có chứng cứ thì chính là vu oan hãm hại, không biết Ôn quý tần thân là phi tử mà lại quan tâm việc triều chính như vậy, là có dụng ý gì?"

Ôn quý tần nhìn hắn, hận đến thấu xương, nhưng không thốt ra được câu nào, bả vai khẽ run, từ từ cúi đầu, một hồi lâu sau không nhìn bất cứ ai, vịn tay cung nữ lảo đảo rời đi.

Khúc Khinh Cư nhìn bộ dáng này của Hạ Uyên, nhớ tới vụ án ở Giang Nam, vụ án đó cứ vậy mà gác lại sao? Đầu óc lão hoàng đế đúng là bị úng nước rồi, đại sự liên quan đến dân chúng bực này, tại sao có thể xem như trò đùa như thế?

Thân là đế vương, bởi vì thiên vị nhi tử của mình mà không màng đến sống chết của dân chúng. Cho vay nặng lãi, thao túng lũng đoạn thị trường muối, mua quan bán chức, đều là chuyện lớn tày trời. Nếu không phải bị vạch trần ra, thì không biết còn che giấu gây ác đến mức nào nữa. Nếu người bị tố giác không phải là đứa con cưng của mình, thì hoàng thượng sẽ không hề biết những chuyện này, huống hồ càng không thèm quản đến. Đám người hoàng thất bọn họ, ỷ mình tôn quý rồi muốn làm gì thì làm sao?

Nghĩ tới đây, trong lòng nàng nảy sinh ra một loại cảm giác ghê tởm khó hiểu. Để một người như thế làm hoàng đế, đúng là hại nước hại dân mà. Nếu lúc trước Tiên hoàng sinh thêm một đứa con trai, chỉ sợ đế vị cũng sẽ không rơi vào đầu loại người như vậy.

Lúc này một thái giám vội vã đi ra, nói là hoàng thượng cho gọi Thụy vương vào trong yết kiến.

Khúc Khinh Cư nhìn tiểu thái giám cúi đầu khom lưng đón Hạ Uyên vào, sau đó dời tầm mắt, đi theo Hạ Hành xuống bậc thềm cẩm thạch. Cho đến khi ngồi trên xe ngựa trở về phủ Đoan Vương, nàng mới nhìn Hạ Hành nói: "Vương gia, bách tính trên thế gian này thật không dễ dàng." Nói xong, nàng đưa tay vén rèm xe lên, nhìn dân chúng mặc áo vải bên đường đang nép vào nhường đường cho xe ngựa của bọn họ đi, nét mặt đầy thật thà kính sợ và cẩn thận.

Nàng không phải tiểu thư thế gia chân chính, mặc dù thích y phục đẹp thức ăn ngon. Nhưng sẽ không lấy chuyện áp bức người khác, hy sinh cả đống người để thỏa mãn dục vọng của mình là chuyện đương nhiên.

Hạ Hành không ngờ Khúc Khinh Cư sẽ nói lời này với mình. Hắn lẳng lặng nhìn đối phương, vào lúc này trên mặt nàng không có sự quyến rũ, không có nụ cười, thậm chí ngay cả tầm mắt cũng không đặt trên người hắn, thế nhưng hắn lại cảm thấy, ngay khoảnh khắc này, nàng đáng nhận được sự tôn trọng nhất từ trước đến nay.

Hắn theo tay của nàng nhìn đám người trên phố, ánh mắt dần dần trầm tĩnh lại, một hồi lâu sau, hắn rũ mắt xuống nói: "Đúng là bọn họ không dễ dàng gì, người đứng đầu cần phải cần chính nghiêm minh hơn."

Khúc Khinh Cư buông rèm xuống, nghiêng đầu nhìn Hạ Hành, đột nhiên cười rộ lên, nàng gật đầu một cái, như đã quyết định chuyện gì đó: "Vương gia cao kiến, ta tin chàng."

Hạ Hành trầm mặc nhìn nàng, đưa tay cầm tay của nàng, thở dài một tiếng: "Nàng đó."

Khúc Khinh Cư cúi đầu nhìn tay mình trong tay hắn, có lẽ người ở trước mắt này không phải là nam nhân tốt, nhưng có thể trở thành một vị hoàng đế tốt. Nàng vốn không thèm để ý đến việc ai sẽ làm Hoàng đế, nhưng sau ngày hôm nay, nàng lại hi vọng người nam nhân này sẽ trở thành đế vương hơn bao giờ hết.

Nàng không phải Thánh mẫu, nàng là một con người, cho nên không thể nào chấp nhận được cách làm của Khánh Đức đế và Hạ Uyên, không thể đồng ý với tư tưởng thối nát đó của bọn họ  được.

Cho nên. . . . . . Nếu Hạ Hành muốn làm Hoàng đế, nàng sẽ ủng hộ hắn.

Phủ Thành vương và phủ Đoan Vương cách nhau một con đường. Lúc Hạ Minh cáo từ nhị ca nhị tẩu thì y cảm thấy không khí giữa hai người họ có gì đó hơi khác thường, mặc dù vẫn thân mật như thường, nhưng lại nhiều hơn một loại cảm giác khó mà nói thành lời, không thể giải thích rõ được.

Sau khi Hạ Minh về đến phủ Thành vương, liền nhận được danh sách liệt kê sính lễ sẽ đưa đến phủ La Thượng Thư do Lễ bộ biên soạn, đây đều là những lễ vật theo tiêu chuẩn của hoàng thất, nếu như y không có ý kiến gì thì bọn họ sẽ theo đó mà chuẩn bị.

Đặt bản danh sách qua một bên, Hạ Minh nhớ đến cảnh nhị ca ở cùng với nhị tẩu, gọi Tôn Hải tới, thêm vào không ít những món lễ vật quý giá, mặc dù y không được sủng ái, nhưng vẫn là Vương Gia tôn quý, không nghèo túng đến mức không thể bổ sung thêm ít lễ vật nào.

Ngày hôm sau, quan viên Lễ bộ nhận lại danh sách từ phủ Thành vương, sau khi xem xong không khỏi cảm khái, Thành vương này đúng là hào phòng,  La Thượng Thư cũng coi như thật có phúc.

Vài ngày sau, danh sách những sĩ tử thi kỳ thi mùa xuân được công bố, phần lớn đều là con nhà thế gia. Có người thông minh phát hiện ra, trong bảng danh sách lần này, không có tên của những người do Ninh vương tiến cử, người được Thuỵ vương tiến cử cũng không nhiều lắm, những người đứng đầu danh sách đa số là thứ tử trong những gia tộc không nổi danh lắm.  die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

Ninh Vương bây giờ đã bị giam giữ, những người do hắn ta tiến cử không lọt vào danh sách cũng là chuyện đương nhiên, nhưng người của  Thụy vương cũng không có mấy ai, việc này nói lên điều gì?

Rất nhanh đã có người dò la được chuyện mấy ngày trước Thụy vương tranh cãi ầm ĩ với kế mẫu ngay trước cung Thiên Khải. Trong lòng mấy quan viên bảo thủ không khỏi than thở, dù cho thân phận kế mẫu không cao, nhưng dù gì cũng là mẹ đẻ của Ninh vương, Thuỵ vương làm như vậy thật sự là không để ai vào mắt, thật quá ngông cuồng rồi.  

Sau khi công bố danh sách sĩ tử không bao lâu là đến thi đình. Lúc này Hạ Hành vẫn dưỡng thương trong phủ, trong phủ thường xuyên nhận được ban thưởng của hoàng thượng, hoàng hậu hoặc Kính quý phi. Những đồ ban thưởng này đều được Khúc Khinh Cư bảo người nhập hết vào khố phòng.

Nàng nhớ lúc vào cung bái kiến phụ hoàng thì ông có ám chỉ Hạ Hành sau khi dưỡng thương xong thì vào triều nghị sự càng sớm càng tốt. Nhưng nhìn dáng vẻ nhàn nhã của Hạ Hành, hiển nhiên là muốn kéo dài qua kỳ khoa cử mới thượng triều.

"Vương gia xem bồn hoa ta vừa cắt tỉa này thế nào?" Khúc Khinh Cư buông cây kéo trong tay, thấy Hạ Hành đi vào, liền ngoắc gọi hắn tới thưởng thức tác phẩm mới của mình.

Nhìn bồn cây cảnh kia, trong lúc nhất thời Hạ Hành không thể tìm ra được từ ngữ thích hợp nào để hình dung, bởi vì cây cảnh quan trọng nhất ở ý cảnh, mà vương phi của hắn lại cường bạo cắt tỉa bồn cây cảnh đó thành một lùm tròn quay.

"Hình dáng rất... Lạ, rất có ý vị riêng." Hạ Hành cười đưa tay sờ sờ lùm cây tròn quay, thấy nhánh cây rơi đầy bàn cũng không ghét bỏ, hắn nói: "Hôm nay ta đi cùng Tứ đệ đưa sính lễ đến phủ La Thượng Thư, La lão phu nhân có hỏi thăm nàng."

"La lão phu nhân chiếu cố ta rất nhiều, có lẽ nhìn thấy Vương gia nên tiện thể nhớ đến ta đó." Khúc Khinh Cư cười cười, quay người rửa tay trong chậu nước do Kim Trản bưng lên, vừa lau tay vừa nói: "Quà cưới tặng cho La cô nương ta đã chuẩn bị xong hết rồi.”

Hạ Hành cũng không cảm thấy hứng thú lắm với chuyện của nữ nhân, nghe nói thế cũng chỉ cười cười. Đối với nữ nhân mà mình tin tưởng, giao hậu viện cho nàng, hắn không cần phải quan tâm quá nhiều.

"Không lâu nữa tứ đệ sẽ thành gia lập thất." Hắn nhíu mày nói: "Năm nay trong cung tuyển vào không ít tú nữ, không biết phụ hoàng có ý định gì đây."

Động tác lau tay của Khúc Khinh Cư khựng lại, ngay sau đó đưa khăn tay cho nha hoàn sau lưng, đuôi lông mày nàng khẽ động: "Ý của Vương gia là, trong phủ sẽ có người mới vào?"

Hạ Hành cẩn thận nhìn sắc mặt của nàng, cũng không có gì khác thường, nhưng không hiểu sao lại cảm thấy có gì đó không đúng, hắn do dự một lúc mới nói: "Chuyện này ta không chắc, nhưng nàng yên tâm, ta sẽ không nhìn trúng ai đâu."

"Ai thèm quản chàng có nhìn trúng ai hay không, dù sao ngày còn dài mỹ nhân còn nhiều mà." Khúc Khinh Cư đứng lên, lườm hắn, nói: "Vương Gia, thiếp cảm thấy hơi khó chịu, nên vào nghỉ ngơi trước đây." Nói xong, vịn tay Mộc Cận xoay người rời đi.

Hạ Hành vuốt mũi, bất đắc dĩ cười ra tiếng, đứng dậy đi theo sau nàng vào trong. Không hiểu sao khi thấy Khúc Khinh Cư lườm mình, hắn lại cảm thấy thoải mái thư sướng hết cả người.


Hết chương 65

**********


Đã sửa bởi Mèo ™ lúc 13.04.2018, 16:27.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: DuongPhiPhi, Đệ Tử Không Răng, maichiko, maishawol, natalicao, Patriotugz, TBui, Totoro yuki, YullianeHann và 210 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.