Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Phù sinh mộng chi tịch tuyệt - Trần Ấn, Thiên Thương

 
Có bài mới 02.04.2018, 21:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Phù sinh mộng chi tịch tuyệt - Trần Ấn, Thiên Thương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2

Edit: Hồ Điệp

Beta: Vũ Điệp

“Ngươi ——” hắn mới vừa phun ra một chữ, đã bị một trận ho khan đánh gảy. Tay ấn ngực trái, mày cũng trao chặt lại.

Thẩm Thương Hải nhớ tới lời dặn dò của hồng y nam tử, vội đỡ lấy Thương Tịch Tuyệt: “Đừng quá dùng sức. Miệng vết thương của ngươi mới vừa thi châm, phải quá vài ngày mới có thể hoạt động lại bình thường. bây giờ ngươi hãy nằm xuống, nếu đói thì ta đi lấy lương khô.”

Thương Tịch Tuyệt một chút cũng không nằm xuống, ngược lại nhìn chằm chằm Thẩm Thương Hải, hỏi: “Ta sao lại ở trong này? Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?”

Thẩm Thương Hải ngẩn ngơ, nhưng không khỏi nhớ lại cứ mỗi lần Thương Tịch Tuyệt tái phát những gì xảy ra trong lúc đó hắn đều quên hết, liền đem bệnh tình phát tát chôn hết ở trong lòng, tự nhiên cũng không vạch trần bản tính hung ác của hắn.

Nếu mà kể lại chi tiết, khẳng định Thương Tịch Tuyệt sẽ ái náy trong lòng.

Thẩm Thương Hải đang do dự thì bên ngoài Ung Dạ Vương đã nghe được đối thoại của hai người, nói: “Ngươi tối hôm qua lại phát bệnh, còn làm cho Thương Hải bị thương, thiếu chút nữa thì giết chết hắn. May mắn người đồng hành ở Trung Nguyên đã giúp ngươi trị liệu, chỉ mong căn bệnh này của ngươi không còn tái phát, ngươi...”

Thương Tịch Tuyệt thần sắc hốt hoảng,sắc mặt cũng biến đổi không ngừng. Thẩm Thương Hải sợ hắn nan kham ( không chịu nổi), vội ho nhẹ hai tiếng, cuối cùng lệnh Ung Dạ Vương không nói nữa. Gặp Thương Tịch Tuyệt ánh mắt lóe ra tia dao động, Thẩm Thương Hải chỉ cảm thấy đau lòng, ôn nhu an ủi nói: “Ta cũng không sao, ngươi đừng để ở trong lòng.”

“... ...” Thương Tịch Tuyệt đôi mắt nhẹ buôn xuống, im lặng không nói.

Thẩm Thương Hải không nghĩ nam nhân này lại miên man suy nghĩ, di chuyển ra góc sáng sủa của thùng xe cầm túi lương khô, kêu Ung Dạ Vương cùng ThươngTịch Tuyệt ăn cơm.

Mặt trời đã là một vòng tròn to, đỏ, chiếu sáng cả ngày những tia sáng chói chang chung quy mà ảm đạm, một chút xanh đã bị trời đất từ từ cắn nuốt. Hai chiếc xe ngựa một trước một sau, ở thảo nguyên mà chạy nhanh. Thẩm Thương Hải dưới thân tuy rằng là một tấm thảm lót thật dày một tầng da lông đệm giường, nhưng vẫn một chút ân ẩn đau, chuyển thân mình điều chỉnh lại thân thể, liền dựa vào thùng xe đối mặt với Thương Tịch Tuyệt. Tầm mắt của hai người gặp nhau ở giữa không trung nhưng Thương Tịch Tuyệt phút chốc liền quay đầu, nữa gương mặt hoàn toàn đều bị tóc dài che lấp, Thẩm Thương Hải căn bản không thấy rõ biểu tình của nam nhân.

Thẩm Thương Hải nhịn không được cười khổ. Từ lúc Thương Tịch Tuyệt tỉnh lại đã qua hai ngày, nam nhân tựa hồ vẫn như cũ không thể nhận chính mình bệnh cũ tái phát là chuyện thật, luôn ngồi cách hắn rất xa, không nói một lời. Thẩm Thương Hải mấy lần nghĩ muốn dụ Thương Tịch Tuyệt nói chuyện nhưng vô ích. Nam nhân thậm chí không như lúc đầu mà quan tâm, chăm lo đến cuộc sống hằng ngày của hắn, cũng may còn có Ung Dạ Vương, đem chiếu cố hắn mà dẫn dắt hắn xuống phía dưới. Tịch Tuyệt nhất định là sợ lại làm cho hắn bị thương nên không dám tới gần hắn. Hai người bọn hắn không biết dằng co như vậy bao lâu nữa.

Thẩm Thương Hải suy nghĩ phập phồng, đột nhiên nghe được ngoài xe có tiếng đạp phanh, còn hỗn loạn nghe được nhiều tiếng cười nói, hắn ngẩn ra, bán ngồi ở bên cao luân xe ngựa, một đường ngựa chạy, khói bụi bay mù mịt đem ánh sáng đỏ của mặt trời cuối con đường hoàng toàn che khuất. Lập tức những kỵ sĩ thân hình mỗi người cường tráng nhanh nhẹn dũng mãnh, lưng đeo cung tên, thắt lưng là một túi quả tiễn, cưỡi ngựa chạy nhanh, nhưng hình ảnh nhìn rất đẹp.

Ung Dạ Vương trời sanh tính lạnh nhạt không muốn dính vào những chuyện này, liền lặc chậm dây cương, muốn cho này nhóm người đi trước.

Kỵ sĩ trung gian vẽ mặt là một trán niên nam nhi ( là một người đàn ông tuổi trung niên) , râu qai nón, đánh mã trong đám người kia mà đi ra hướng về đây mà cười. “Ta còn nói trên đường đi trước nay chưa gặp người quen, ha ha, hôm nay khả tính đụng tới bạn đường.”

“Nguyên lai là Ô Thuật Nạp vương tử.” Ung Dạ Vương đang ngồi ở chỗ điều khiển xe nhẹ cuối người, giọng điệu vẫn thản nhiên.

Ô Thuật Nạp là người ở Cát Sư Quốc là một phần của Tây Vực, Cát Sư Quốc là một quốc gia nhỏ, nơi trú ngụ lại xa Tây Bắc, Ung Dạ tộc cũng không lui tới làm gì, chẳng qua vài lần đi tham gia đại hội săn bắn ở Băng Hải, Ô Thuật Nạp cũng có tham gia, nên Ung Dạ Vương cũng có chút quen biết. Ô Thuật Lạp thái độ làm cho người ta cực kì thân thiện,lập tức giục ngựa chạy song song với đoàn người Ung Dạ Vương, đoàn người đi được khoảng mười dặm đường thì sắc trời đã dần tối lại.

Mọi người chọn bãi đất gần nguồn nước mà cắm trại, không bao lâu, vài cái lều ở trên mặt đất bằng phẳng mà dựng lên. Ở giữa là khoảng đất trống, còn nổi lên một đống lửa trại, những kỵ sĩ ngồi trên chiếu mà quay quanh lửa trại. Trở mình nướng những món ăn thôn quê, vừa hát vang vừa uống thả cửa không khí rất náo nhiệt. Ung Dạ Vương cũng nhảy vào góp vui, cố ý đem lều trại khoát lên một bên.

Ô thuật nạp lại cực lực mời Ung Dạ Vương ngồi chung một nhóm mà dùng cơm, Ung Dạ Vương đã từ chối hai lần, cuối cũng cũng không thể từ chối được nữa mà đáp ứng.

“Bằng hữu trong kia cũng sau lại không ra ăn cùng.” Ô thuật nạp cười chỉ một ngón tay ra chiếc xe ngựa ở phía sau Ung Dạ Vương.

Thẩm Thương Hải đã sờm nghe được động tĩnh bên ngoài, liếc mắt nhìn Thương Tịch Tuyệt, nhưng người này khuôn mặt đã khuất trong bóng tối mờ hồ không nhìn rõ, tay đã cầm một mảnh vải mỏng, đem che hết khuông mặt chỉ lộ ra cặp mắt màu nâu khẽ chớp, nam nhân này bên ngoài chỉ còn lạnh lùng cùng...... Cảnh giác. Ở Ung Dạ tộc khi nam nhân này đã từ từ đuổi dần tâm tư của mình bằng lòng đối mặt với mọi người trong tộc, nhưng nay lại đem mình dấu vào một gốc bóng tối nhỏ bé.Nhìn Thương Tịch Tuyệt trong góc tối ngồi không một cử động, trong lòng chua sót vươn tay bắt lấy cánh tay của Thương Tịch Tuyệt. Cách một lớp y phục, hắn như cũ cảm giác được cơ thể Thương Tịch Tuyệt đang căng thẳng,nhưng ánh mắt nam nhân lại lộ ra vài tia hung quang. Phảng phất như lần đầu gặp nhau ở giữa Thạch Thất.

“Buông tay.” Thương Tịch Tuyệt thanh âm mang theo tia tức giận mà nhẹ phát ra

“Đừng như vậy, Tịch Tuyệt.” Thẩm Thương Hải cắn cắn môi, ngược lại cầm thật chặt, nhẹ giọng nói: “Ta không phải đã nói, ngươi tuyệt không xấu mà?” Thương Tịch Tuyệt nhìn chằm chằm Thẩm Thương Hải khóe miệng nhu hòa mỉm cười, cuối cùng hừ một tiếng, vùng khỏi Thẩm Thương Hải, nhảy xuống xe ngựa.

Ung Dạ Vương mới vừa đi tới đứng ở bên ngoài xe ngựa thấy thế chỉ có thể lắc đầu. Mấy ngày nay tình hình của hai nam nhân hắn đều thu vào mắt, không khỏi làm Thẩm Thương Hải kêu oan, vốn định trách cứ Thương Tịch Tuyệt vài câu nhưng lại sợ Thương Tịch Tuyệt lại chịu kích thích, ngộ nhỡ bệnh lại tái phát thì người gặp rắc rối chỉ là Thẩm Thương Hải, hắn đành phải thuận theo tự nhiên.

“Ta mang ngươi đi xuống.” Hắn bế Thẩm Thương Hải bỏ vào xe lăn, đẩy xe mà đi đến đống lửa.

Ô Thuật Nạp nhìn thấy chiếc khăn đã che hết khuông mặt của Thương Tịch Tuyệt thì sửng sốt, nghĩ thầm người này là sợ hàn khí ( khí lạnh) vào ban đêm nên cũng không để ý, còn cười kêu hắn lại đây ăn dã vị ( món ăn thôn quê)

Thương Tịch Tuyệt cũng không để ý tới hắn, mang theo đống thịt nướng đi xa ra đống lửa, hiển nhiên không muốn ăn cùng.

Người này thật sự là vô lễ! Ô Thuật Nạp ngầm bực, quay đầu nhìn thấy Ung Dạ Vương đang đẩy Thẩm Thương Hải tới gần đống lửa, ánh mắt không khỏi sáng ngời, cao thấp đánh giá đứng lên nói “Ung Dạ Vương, người này bộ dạng nhã nhặn thanh tú, không giống người trong tộc của ngươi nha!”

Ung Dạ Vương lạnh nhạt nói: “Hắn là người Trung Nguyên được ta mời về dạy cho nhân tộc đọc sách.”

“Trách không được, ta lại nghĩ người Tây Vực lại có một người ưu tú như ngươi.” Ô Thuật Nạp giỏi võ, nhưng không giỏi văn, đối văn nhân thật là coi trọng, lập tức mỉm cười cùng Thẩm Thương Hải hàn huyên, đứng lên dùng đao cắt một khối thịt nhiều mỡ đưa cho Thẩm Thương Hải cùng ăn.

Nếu là Thương Tịch Tuyệt biết hắn không thích mỡ, tuyệt không đem miếng thịt mỡ đó cho hắn( edit: giống ta ak không ăn mỡ được hehe có bạn không ăn mỡ được ^_^) . Thẩm Thương Hải hướng tầm mắt rất xa nhìn Thương Tịch Tuyệt, người đó đang rất chậm rãi mà ăn thức ăn, cũng không ngẩng đầu lên. Thẩm Thương Hải một trận khổ sở trong lòng, gặp phải Ô Thuật Nạp còn cầm một miếng thịt nướng chờ chính mình lấy, hắn không thể thất lễ với Ô Thuật Nạp, nhân tiện nói tạ ơn, tiếp nhận thịt nướng.

“Thẩm tiên sinh lắm lễ.” Phát hiện Thẩm Thương Hải ăn rất tao nhã, hoàn toàn khác với hắn và cái đám người kia toàn là ăn qua loa, phóng túng, thậm chí so với mấy thiếp thất ở nhà của hắn còn tỉ mỉ hơn, Ô Thuật Nạp cười nói: “Người Trung Nguyên thích đọc sách, ăn Đông Tây cũng là nho nhã lễ độ. Nhà ta phụ nữ có chồng đều thô lỗ, mỗi người không ai giống ai.” Tất cả mọi người đều cười rộ lên

Thẩm Thương Hải mặt hơi hơi đỏ lên, không vui tí nào khi Ô Thuật Nạp lại lấy hắn so sánh vời phụ nữ, nhưng đối phương nói chuyện ngay thẳng, không phải cố ý mà đùa giỡn, hắn cũng không thể nổi giận, lại nghe Thương Tịch Tuyệt một tiếng hừ lạnh, thanh âm mặc dù thấp, lại rõ ràng lộ ra tia hờn giận. Tịch Tuyệt sinh khí? Hắn kinh ngạc quay đầu, lại gặp ánh mắt bén nhọn của Thương Tịch Tuyệt đang nhìn Ô Thuật Nạp. Cảm thấy được ánh mắt của Thẩm Thương Hải, Thương Tịch Tuyệt mạnh mẽ quay đầu ra hướng khác, chỉ chừa cho Thẩm Thương Hải nhìn được nửa khuông mặt.

Ô Thuật Nạp vẫn chưa chú ý đến cái nhìn chăm chú của Thương Tịch Tuyệt, lại hỏi Ung Dạ Vương: “Còn có bằng hữa bên kia sau lại không đến đây?” Ngón tay hắn chỉ đến hồng y nam tử trên chiếc xe ngựa phía xa.

Ung Dạ Vương định nói mấy người kia đều không phái bạn đồng hành của chính mình,thì bên kia hồng y nam tử mang trúc lạp xuống xe, hướng tới mọi người cười mà đi tới.”Tại hạ đã nghe thấy được mùi rượu, tại hạ hậu trứ da mặt (edit: ý tự nói da mặt mình dày ak,beta: ngta chỉ lịch sự k mún phá k khí thui mờ:v) mà uống một bát rượu.”

Phần lớn mọi người đang ngồi đều mang tính hào sảng ( hào phóng + thẳng thắng) , nghe vậy cười to, mặc dù gặp hồng y nam tự mặc trang phục của người Trung Nguyên cũng không hỏi gì, kêu hắn ngồi xuống uống cùng.

Rượu cay nồng tới cổ họng, nhưng hồng y nam tử xem nó như nước lã, ngay cả uống hết bốn túi rượu nhưng tình thần vẫn như thường, cùng mọi người trò chuyện vui vẻ.

Các nam tử ngồi uống cùng ai cũng khâm phục, trừ những võ dũng, đem rượu tiếp tục mời khách, thấy thế đều lớn tiếng trầm trồ khen ngợi, càng liên tiếp mời rượu, náo nhiệt thành một đoàn.

Ô Thuật Nạp cũng vui mừng cười nói: “Ta vẫn là người không uống được rượu,nhưng hôm nay lại có một nhân vật uống rượu không say, thật là làm ta mở mang kiến thức ” kính nam tử một ly rượu đầy, hắn lại đem khoảng không bát rót đầy, nhưng lần này lại đem đến trước mặ Thẩm Thương Hải.”Thẩm tiên sinh, ngươi cũng đến uống một chén.”

Thẩm Thương Hải cảm thấy ngoài ý muốn, xấu hổ mà cười cười, lời nói dịu dàng chối từ: “Ta không thể uống rượu, cảm ơn ý tốt của vương tử.” Đây là một ly rượu lớn nếu hắn uống xong chắc sẽ nôn tới tối tăm mặt mũi

“Thẩm tiên sinh chẳng lẽ là khinh thường ta, hay là chê rượu của ta không tốt?”Ô Thuật Nạp chỉ nói người trí thức cao ngạo khinh thường những người lính như bọn hắn, cố ý đẩy đường, vẻ mặt lộ vẻ không vui.

“Vương tử hiểu lầm, Thương Hải quả thật là không uống rượu được.” Thẩm Thương không uống được rượu lại bị mọi người liên tục mời rượu, nhất thời không biết làm sau bèn xoay qua cầu cứu Ung Dạ Vương.

“Ô Thuật Nạp, Thẩm tiên sinh hắn đích xác sẽ không uống rượu, này bát rượu ta đến thay hắn uống.” Ung Dạ Vương tiếp nhận bát rượu. Hắn chính biết tập tục của người Tây Vực từ chối sự mời rượu của họ so với nhục mạ lời nói của họ càng thất lễ.Hơn nữa bây giờ còn có Ô Thuật Nạp có nhiều binh lính, bây giờ không uống ly rượu này nghĩa là không nể mặt họ, tất phải Ô Thuật Nạp liền thẹn quá thành giận. Bọn họ vài ngày đi dường cùng nhau, hắn cũng không nghĩ là gây thù chuốt oán ở khắp nơi. Ung Dạ Vương bưng bát lên, đang muốn uống một hơi cạn sạch, đột nhiên một bóng dáng tới gần đoạt đi bát rượu.

Đúng là Thương Tịch Tuyệt ngồi ở góc sáng sủa, đôi mắt màu nâu nhìn hắn. Hắn cư nhiên cảm thấy được Thương Tịch Tuyệt trong ánh mắt ẩn ẩn man sự tức giận, còn có làm cho tim hắn đập đến rùng mình ý...... Nhưng mà không đợi hắn suy nghĩ sâu xa, Thương Tịch Tuyệt liền chuyển khai tầm mắt, nhẹ kéo khăng lên, một hơi uống ly rượu, đem khoảng không bát hướng Ô Thuật Nạp phía trước ném không thấy đâu, căn bản không nhìn mọi người tức giận, cũng không quay đầu lại đi trở về lều trại. Từ đầu đến cuối hắn không nói một câu, toàn thân toát ra hơi thở lạnh lẽo cách xa mọi người

Ung Dạ Vương thở dài, không thể không hướng tới Ô Thuật Nạp đang xanh cả mặt mà giải thích:

“Người này ở tộc ta trời sinh tính tình kì quái, thích độc lai độc vãng ( thích ở một mình) , ngay cả ta cũng không đặt vào ở trong mắt, mong mọi người đừng chê cười ”

Ô Thuật Nạp vốn một bụng cơn tức giận, nghe Ung Dạ Vương vừa nói như thế, thật là không thể nào nổi giận, thuận thế ha ha cười nói: “Đã là quái nhân ( người kì quái) , sẽ không tất đi quản hắn. Nào, chúng ta tiếp tục uống rượu!”

Thẩm Thương Hải nhớ tới Thương Tịch Tuyệt, tố cáo cái tội, chuyển động xe lăn trở lại lều trại. Thương Tịch Tuyệt an vị ở lều trại trung ương, đống lửa nhỏ vừa bị hắn tháo xuống, mông đặt trên mao chiên, cúi đầu nhìn đống lửa có vài tiếng keng keng kêu nhẹ, nghe thấy có người đi vào, cũng không giương mắt. Cảm nhận được được sự lạnh lùng của nam nhân, Thẩm Thương Hải mạnh mẽ vị chua sót nổi lên trong lòng, mang chén nước trong, đẩy xe lăn đem chính mình đưa đến bên người Thương Tịch Tuyệt, ôn nhu nói: “Ngươi uống một ly rượu lớn, phải hay không không thoải mái? Muốn không uống nước?”

“Tránh ra!” Thương Tịch Tuyệt cuối cùng ngẩng đầu, nhưng trong mắt lại toát ra vẻ chán ghét, thanh âm lạnh lùng, tàn bạo, phải gọi là tâm đều lạnh bán liệt. “Đừng tới gần ta.” Thương Tịch Tuyệt xoay người, dường như không nghĩ lại nhìn thấy Thẩm Thương Hải.

“Tịch tuyệt, ngươi đến tột cùng xảy ra chuyện gì?” Thẩm Thương Hải quá khiếp sợ. lương tâm lại khó hiểu, một hồi bệnh cũ tái phát, cư nhiên khiến cho tính nhiệt tình của Thương Tịch Tuyệt lạc một nghìn trượng, làm hắn hoàn toàn không biết theo ai.

“Ta thật sự không có trách ngươi ngày đó phát bệnh khi như vậy đối ta. Ngươi cũng là thân không khỏi ngày đó ngươi cũng không cố ý giết ta. Ta cũng không để ý, ngươi đừng có nhớ riết trong lòng như vậy?”

Hắn theo phía sau ôm lấy thân hình cô độc của Thương Tịch Tuyệt, nhẹ giọng an ủi nói: “Ta biết ngươi là sợ chính mình lại phát bệnh lại làm ta bị thương, mới không cố ý mà bất hòa với ta, nhưng bây giờ ngươi đừng như vậy, ta thật là rất đau khổ. Tịch Tuyệt, ngươi chính là bị bệnh, đừng nhụt chí, chúng ta cùng nhau ý tìm cách chữa trị, chung quy là có thể làm quái bệnh của ngươi biến mất hoàn toàn, Tịch Tuyệt, Tịch Tuyệt.... ...... .....”

Thương Tịch Tuyệt hô hấp dần dần thay đổi, hai tay bỗng dưng bắt lấy tay của Thẩm Thương Hải, tựa hồ muốn thoát khỏi sự trói buột đó, nhưng mà Thẩm Thương Hải trong lời nói mang tia ôn nhu, mười ngón tay đang buột chặt dần dần thả ra, tiện đà chậm rãi xoay đầu nhìn thẳng Thẩm Thương Hải, sau một lúc lâu, mới bỗng nhiên cười, nói: “Nếu bệnh này của ta cả đời không tốt lên tí nào? Ngươi sẽ không sợ một ngày kia sẽ chết ở trong tay ta?”

“Ta đây cũng vẫn cùng ngươi sống cả đời ” Trong thời khắc này hắn xác định cả đời sẽ không buông tha cho nam nhân này. Nghe được Thương Tịch Tuyệt hầu như cam chịu lời nói, hắn cảm thấy đau lòng, chịu không được mà khẽ hôn Thương Tịch Tuyệt mà nói:”Tịch tuyệt, ta sẽ không làm cho ngươi lại phải cô đơn...... A!”

Thương Tịch Tuyệt mạnh nghiên vai, nhưng lại đem Thẩm Thương Hải cả người toàn bộ ngã xuống đất.

Cái chén rơi xuống đất vỡ nát, người cũng theo đó mà ngã xuống, hai chân quì gối trên những mảnh sứ vỡ ( edit: ôi tội anh quá mí hôn người ta xong giờ bị z á), Thẩm Thương Hải bỗng chốc đau đến trắng mặt.

Thương Tịch Tuyệt vẫn chưa lưu ý, mà lạnh nhạt nói: “Ta đã muốn đã cảnh cáo ngươi đừng dựa vào gần ta. Thẩm Thương Hải, ngươi hãy đến người nam nhân đang yêu thương nhung nhớ của ngươi đi? Vừa thấy mặt liền trêu chọc cái ngươi tên Ô Thuật Nạp kia, làm cho hắn đối với ngươi đại xum xoe. A, ngươi quyến rũ nam nhân quả là không tồi.” ( edit: khịa kịa anh ghen ùi, ghen quá trời mà không thấy anh Thương Hải bị Thương ^^; beta: chưa chắc đâu,ta nghĩ tính chiếm hữu cao hơn)

Tuy rằng chính tay nghe thấy Thẩm Thương Hải vẫn không thể tin, Thương Tịch Tuyệt lại nói ra những lời nói chua ngoa mà châm biến hắn, hắn cảm thấy thật ủy khuất thanh âm không khỏi run rẩy mà đứng lên: ” Ngươi nói cái gì?”

Thương Tịch Tuyệt cười lạnh hai tiếng, quay sang, không hề để ý tới hắn.

Lúc này bên ngoài lều trại vang lên tiếng bước chân, Ung Dạ Vương vén rèm đi vào. Hắn ngồi một lác ở bên ngoài, chung quy lo lắng cho Thẩm Thương Hải, liền hướng Ô Thuật Nạp tạ tội mà quay vào. Không ngờ lúc đi vào lại gặp Thẩm Thương Hải té ngã trên mặt đất, xe lăn cũng ngã, hắn nhất thời nổi giận, mặt trở nên lạnh lẽo, rốt cuộc không kìm nổi cơn nóng giận đã tích tụ mấy ngày nay mà tức giận nói: “Thương Tịch Tuyệt, Thương Hải cũng là khách quý mà ta mời tới, ngươi lại lấy Thương Hải ra mà nổi giận, xin mời ngươi tùy tiện đừng cùng chúng ta đồng hành.”

Hắn lời còn chưa dứt, Thương Tịch Tuyệt đã dật ra tiếng hừ lạnh, tràn ngập sự thù định từ Ung Dạ Vương chuyển dần sang Thẩm Thương Hải, cười khẩy nói: ” Vốn dĩ ta là một người ngoai chướng mắt, ha ha! Khó trách ngươi uống không được rượu không đến cầu ta hỗ trợ, Ung Dạ Vương lại phải thay ngươi uống.”

Thẩm Thương Hải nghe những lời nói chói tay lập tức không vui, hướng sang Ung Dạ Vương mà nói: “Là ta tự mình không cẩn thận té ngã, ngươi hiểu lầm Tịch Tuyệt.”

Ung Dạ Vương là người thông minh tuyệt đỉnh, như thế nào nhìn không ra Thẩm Thương Hải là có ý thay Thương Tịch Tuyệt che dấu, nhưng cũng không đành lòng đi vạch trần hắn, khẽ thở dài, cúi người đi ôm Thẩm Thương Hải “Ta đêm nay cho ngươi ngủ ở lều trại thôi,miễn cho hắn lại nổi điên lên làm hại tới ngươi.” Hắn ngón tay chưa đụng tới quần áo của Thẩm Thương Hải, thì Thương Tịch Tuyệt đã lấy thân mình chắn trước mặt

“Không cho chạm vào hắn!”

Nam nhân nâu đôi mắt, tất cả đều trợn trắng lên căm tức nhìn hắn ( edit: oa …oa… dữ quá). Ung Dạ Vương giật mình, mấy ngày nay Thương Tịch Tuyệt đều không quan tâm Thẩm Thương Hải, chiếu cố Thẩm Thương Hải súc miệng, thay y phục toàn là hắn phải làm, cũng không có nghe Thương Tịch Tuyệt phun ra nữa chữ không, không nghĩ giờ phút này Thương Tịch Tuyệt lại thay đổi chủ ý. Bất quá Thương Tịch Tuyệt cũng biết ghen như vậy trong lòng hắn Thẩm Thương Hải là người rất quan trọng. Ung Dạ Vương trong lòng nghiệm ra đêu này khẽ cười: ” Vậy ngươi lo cho hắn đi nhưng đừng đối với hắn mà hờ hững, thôi trời cũng không còn sớm, các ngươi mau nghỉ tạm chút đi ”

Thương Tịch Tuyệt không phản bác cũng không đáp ứng, mặt âm trầm đem lều trại sang một bên, trục khách ý không cần nói cũng biết. Đợi Ung Dạ Vương đi, hắn mới quay đầu lại ngồi như trước hướng Thẩm Thương Hải mà lạnh nhạt nói: “Mọi người đi rồi, ngươi còn ngồi đó, tính toán chờ ai tới nhìn bộ giáng đáng thương này của ngươi?”

Thẩm Thương Hải không tiếng động cười khổ, lần nữa nói cho chính mình, hiện giờ Thương Tịch Tuyệt có bệnh ở người, chịu không nổi kích thích, cứ mỗi khi phát bệnh như vào tai này ra tai kia. Hắn nâng xe lăn, hai tay chống xuống mặt đất, cố gắng nghĩ muốn đem chính mình ngồi trên xe.Hắn đi rất vất vả, Thương Tịch Tuyệt lại khoanh tay đứng nhìn, chỉ riêng khóe môi mang tia khinh miệt mà tươi cười.

Đột nhiên trông thấy Thẩm Thương Hải dưới xiêm y lộ ra vết máu, trên mặt đất nhiều mảnh chén nhỏ đều dính máu, hắn ánh mắt vi ảm, bỗng dưng đi lên trước, đem Thẩm Thương Hải bỏ vào xe lăn.

Thẩm Thương Hải thật là ngoài ý muốn, còn tưởng rằng Thương Tịch Tuyệt đối với hắn còn đang nổi nóng, sẽ không đến giúp hắn đâu! Thầm nghĩ mà tạ ơn nhưng Thương Tịch Tuyệt đã đi hướng một bên mao chiên, ngã đầu liền ngủ, ngay cả khóe mắt cũng không nhìn hắn một cái.

“Tịch tuyệt......” Thẩn Thương Hải kêu vài tiếng, cũng chưa đáp lại, hắn cũng buông tha cho cái ý niệm bắt chuyện với Thương Tịch Tuyệt ở trong đầu, nhìn những ngọn lửa phát ra từ lò sưởi những tia sáng ảm đạm. Ngồi yên đến nửa đêm, tai nghe bên ngoài những tiếng mời rượu cũng dần chìm vào yên lặng, khổ tâm trong lòng vẫn chưa giải hết được, lại khát nước, cầm lấy túi nước mới uống một ít, liền không còn nước. Hắn nhìn nhìn Thương Tịch Tuyệt đang nằm đưa lưng về hắn tâm nghĩ không thể nhờ Thương Tịch Tuyệt đi lấy nước giùm hắn, dứt bỏ vẻ âu sầu, lền đẩy xe lăn ra ngoài lều trại. Tất cả mọi người đi vào lều trại của mình mà chìm vào giấc ngủ, ngọn lửa trại ở khoảng đất trống cũng đã tắt. Phía trước cách đó không xa, là một dòng suối nhỏ như một tấm vải tơ tầm đang trên mặt cỏ. Thẩm Thương Hải đi vào dòng suối, múc đầy vào túi mà uống giải khát, nước cuồn cuộn chảy vào ống quần làm những vết thương nhỏ lúc nãy của hắn mở miệng, nước chảy đâm mạnh vào những vết thương ấy làm cho hắn cảm thấy ân ẩn đau.

“Di, trời đạ khuya như thế nào Thẩm tiên sinh còn chưa ngủ?” Một thanh âm đột nhiên ở ở phía sau vang lên.

Thẩm Thương Hải vừa hoảng sợ vừa bất ngờ, nhưng lại nghe anh thanh phía sau là của Ô Thuật Nạp. Hắn quay đầu về, lại nghe một cỗ nùi rượu nồng nặc, lại nhìn thấy Ô Thuật Nạp khuông mặt đỏ bừng, đi còn không vững hiển nhiên là uống rất nhiều rượu. Hắn cũng lễ độ, mỉm cười gật gật đầu, nói: “Ta khát nước nên đi ra đây lấy một ít nước.”

Ô Thuật Nạp cũng là đang khát nước lliền ghé miệng xuống dòng suối mà uống nước lúc ngóc dậy thì thấy đôi mắt so với trăng tròn thanh thiết gấp bội lần liền làm cho chân hắn ba phần mà mềm nhũn. Đừng nói Tây Vực nam tử phần lớn làn da thô ráp, thể mao nồng đậm, mặc dù nữ tử, cũng không cần thiết có da thịt trắng noãn. Ô Thuật Nạp lại là một người hào phóng, không cần suy nghĩ điều gì liền bật thốt lên khen: “Thẩm tiên sinh, hai chân của ngươi có thể đẹp hơn mấy bà nương ở nhà ta đấy.”

Thẩm Thương Hải quẫn bách cực kỳ, ngại đối phương đã say hắn cũng không hề so đo, thôi chuyển xe lăn đã muốn đi, ai ngờ mắt cá chân lại bị Ô Thuật Nạp nắm lấy.

“Chân của ngươi sao bị thương vậy? Ta đến thay ngươi xem xem.” Ô Thuật Nạp không tà niệm, nắm lấy bàn chân đang đầy vết máu để lên tên đùi, nhìn những vết thương mà thầm kêu đáng tiết vì không chừng khi nó lành sẽ để lại sẹo, thừa dịp cảm giác say liền xung phong kiểm tra vết thương thay Thẩm Thương Hải.

Mặc dù ở ban đêm của trời hè nhưng lưng hắn lại toát ra bao nhiêu là mồ hôi lạnh, vì nổi lên cảm giác lo sợ khi Ô Thuật Nạp lại nổi lên dục vọng với hắn, hắn cố gắng trấn định mà nói ” Vết thương này có Thương Hải có thể sử lí, không dám làm phiền vương tử, thỉnh ngài buông tay.”

Ô Thuật Nạp cười thầm người Trung Nguyên giỏi văn này thật là cổ hủ, chỉ giúp hắn sử lí vết thương mà hắn còn ra sức từ chối, hắn cười phun ra toàn mùi rượu cười trêu nói: “Ta cũng sẽ không làm đau ngươi, Thẩm tiên sinh ngươi đang sợ cái gì?”

( edit: Vũ Điệp tỷ tỷ tình huống trên đây thật là mờ ám quá nha không biết nếu Tịch Tuyệt ca ca thấy không biết ghen cỡ nào ha; beta: rồi mụi sẽ pk*lượn lờ*lượn lờ*)

Được hắn cũng không quan tâm là Thẩm Thương Hải có xấu hổ hay không liền lấy tay sờ lên miệng vết thương, xay người đột nhiên bị một lực đẩy ngã

——”Cút!”

Một tiếng quát mắng, lãnh khốc vang lên xẹt qua tai hắn. Ô Thuật Nạp cả thân hình tráng kiện liền bị ngã ra sau, “Bùm” rơi vào trong nước, liền uống vài ngụm nước mới đứng lên được.

Thương Tịch Tuyệt đứng đứng trước mặt Thẩm Thương Hải, hắn đưa lưng về phía sau. Ánh trăng sáng tỏa chiếu xuống cành cây, trên mặt phủ một tầng bóng râm, trong mắt mang tia tức giận, Thẩm Thương Hải nghĩ làm như không thấy cũng không được, trong lòng mang một tia bất ổn. Không biết Thương Tịch Tuyệt làm cái gì mà thời điệm này lại tới.

Nam nhân phía trước liền nghĩ hắn đang trêu trọc người khác ( edit: Thương Hải nghĩ trong lòng là Tịch Tuyệt đang hiểu lầm Thương Hải đang trêu ghẹo Thuật Nạp? ; beta: chỉ pk ns tội cho Tịch Tuyệt thôi chớ pk s h -_-) , liền nghĩ thầm hắn và Ô Thuật Nạp làm những đều không rõ ràng vào lúc tối, cho dù hắn có mười cái miệng cũng không giải thích hết được. Thẩm Thương Hải cười khổ, từ bỏ ý đồ giải thích, đột nhiên thân thể cả kinh, thân thể đã bị Thương Tịch Tuyệt từ phía sau ôm lấy.

Nam nhân tay kia kia thì đẩy xe lăn, mắt điếc tay ngơ Ô Thuật Nạp đang chửi bới ở phía sau, chỉ đi thật nhanh về lều trại mang Thẩm Thương Hải ném lên mao chiên thật mạnh. Thẩm Thương Hải nổi dậy một trận hoa mắt, một lúc sau mới ổn định lại, nhưng lại nhìn thấy bóng dáng cao lớn của Thương Tịch Tuyệt đang dần dần phủ lấy hắn, hắn sinh ra hoảng sợ theo bản năng lùi phái sau một bước, sau một lúc lại thấp giọng hô. Thương Tịch Tuyệt chế trụ mắt cá chân nơi mà lúc nãy bị Ô Thuật Nạp bắt, kéo hắn lại gần sức lực to lớn làm hắn cảm thấy nam nhân này muốn đem xương đùi của hắn bóp nát, nhưng Thương Tịch Tuyệt cũng không có tiếp tục dùng sức, mà lạnh lùng liếc nhìn khuông mặt trắng bệt của Thẩm Thương Hải, ngồi xổm xuống, thay Thẩm Thương Hải lấy ra những manh vỡ nhỏ trên vết thương của hắn. Động tác của hắn không được ôn nhu, thậm chí có thể nói thô lỗ, trên mặt còn mang theo một chút không kiên nhẫn. Lấy xong hết những mảnh vỡ liền lập tức xoay người mang túi nước đi rửa tay.

Phảng phất trên tay dính vật không sạch. Thẩm Thương Hải nhìn chân của mình, vết thương đã bị nặng ra hiện lên những dấu tay xanh xanh tím tím, trong lòng ngũ vị hỗn loạn, ngây người sau một lúc lâu, ngập ngừng nói: “Tịch Tuyệt, người nọ không nên thay ta xem vết thương, ta lại trốn không thoát ——” hắn chính là chọn từ ngữ hướng Thương Tịch Tuyệt giải thích rõ ràng, tránh trường hợp càng giải thích sự việc rắc rối.

Thương Tịch Tuyệt ngoài dự kến quay đầu nói: “Ta biết, lúc ngươi đi ra ngoài ta liền ở phía sau ngươi ” Hắn sắc mặt bỗng nhiên tối tăm, cười lạnh: “Ngươi biết rõ là không nên đi chọc hắn, làm cái gì mà còn muốn hướng hắn thay hắn giải thích?”

Nguyên lai Tịch Tuyệt vẫn theo phía sau hắn, thật đỡ hắn lại đi giải thích, nhưng nghe đến Thương Tịch Tuyệt cõi lòng đầy ghen tị chỉ trích, Thẩm Thương Hải nhịn không được dưới đáy lòng thật sâu thở dài. Tịch tuyệt lần này bệnh cũ tái phát, nếu không tính tình trở nên bất thường âm trầm, tâm mắt cũng nhỏ đi.

Nếu không có ba đao ở ngực trái hắn sẽ hoài nghi người trước mắt này là Vĩnh Xương Vương. Bất quá ý tưởng này chỉ vòng vo trong đầu Thẩm Thương Hải giây lác, tự nhiên cũng sẽ không ní ra mà kích thích Thương Tịch Tuyệt. Hắn ôn nhu giải thích nói: “Tịch tuyệt, hắn yên lành nói với ta, ta cũng khôn thể dùng ác ngữ mà nói chuyện với hắn?”

Thương Tịch Tuyệt ngược lại biểu tình càng phát ra tia âm trầm, càng lộ ra vài phần buồn bực.”Nguyên lai chỉ cần có người cùng ngươi nói những lời hay thì ngươi đối với ai cũng tươi cười phải hay không?”

Cùng một lúc mà chui rúc vào sừng trâu tranh chấp, giải thích coi như chỉ phí lời. Thẩm Thương Hải chỉ cười khổ không mở miệng.

Thương Tịch Tuyệt hướng hắn nhìn chằm chằm hồi lâu, cuối cùng dời ánh mắt, cười nhạo một tiếng: “Ngươi không phài luôn miêng cái gì mà nói thích ta? Tốt lắm, ta sau này cũng không nhìn ngươi dây dưa với người khác, ngươi nếu làm không được thì đừng có tới dây dưa với ta. Ta Thương Tịch Tuyệt cũng không hiếm lạ ngươi tới thích.”

Thẩm Thương Hải một trận đau khổ, muốn vì chính mình cãi cọ vài câu, nhưng Thương Tịch Tuyệt đã nhắc lên chăn gối ngủ ở một lều trại khác, không bao lâu đã truyền ra thanh âm ngân nga vững vàng còn kèm theo âm mũi mang tia tức giận. Thẩm Thương Hải trong đầu loạn lên nơi đây hắn có quen ai làm sao mà có chỗ ngủ, kinh ngạc nhìn chăm chú bóng dáng Thương Tịch Tuyệt đang dần dần biến mất. Hắn khó nhịn mà sắc mặt khẽ biến đổi, nhìn ánh lửa u ám mà trợn to mắt cho nước mắt đông lại để không cuồn cuộn chảy ra. Người kia, từng vì cứu hắn, không tiếc nâng đao tự sát, cũng làm hắn quyết ý phải cùng chi tư thủ cả đời ( giống như câu đầu bạc răng long) . Nhưng hôm nay Thương Tịch Tuyệt lại biểu lộ ra hết, chúng làm cho Thẩm Thương Hải nghi hoặc lo sợ không thôi, hắn cảm thấy mơ hồ khi Thương Tịch Tuyệt cái người luôn luôn quan tâm, ôn nhu, chăm sóc cho hắn ngày càng cách xa hắn. Nếu Tịch Tuyệt rốt cuộc không về được...... Thẩm Thương Hải đột nhiên rùng mình, không dám tiếp tục suy nghĩ sâu xa nữa.

Hôm sau đại sáng sớm, tuấn mã tê binh ( các con ngựa hí lên) mọi người vội nhổ trại và tiếp tục lên đường. Ung Dạ Vương sớm thức dậy, chạy tới lều trại Thẩm Thương Hải, bên trong lều trại chỉ thấy Thẩm Thương Hải ngồi trên thảm, đôi mắt hơi thanh đen, hai mắt còn mơ hồ có chút sưng đỏ, hiển nhiên chảy nước mắt. Hắn sắc mặt hơi trầm xuống, nghĩ thầm rằng hơn phân nửa lại là bị Thương Tịch Tuyệt nổi nóng, cũng lười đi chất vấn Thương Tịch Tuyệt, kéo xe lăn qua định mang Thẩm Thương Hải ra ngoài súc miệng, còn phải giải quyết một chút sinh lí.

Thẩm Thương Hải nhìn nhìn Thương Tịch Tuyệt khóe miệng đang thản nhiên cười lạnh, không nghĩ lại phải cùng hắn bất hòa, liền thấp giọng từ chối Ung Dạ Vương: “Không cần, Tịch Tuyệt sẽ giúp ta.”

Ung Dạ Vương tâm tư bối rối, không khỏi thầm than, gật đầu nói: “Hắn nếu không muốn, ngươi hãy bảo ta đi. Sớm biết ta sẽ mang ngươi cho Ly Phong hắn cũng sẽ mang ngươi mà hảo hảo chiếu cố.”

Ly phong nếu theo tới, nhìn đến Thương Tịch Tuyệt hiện tại đối với hắn tính khí thất thường Ly Phong hắn còn sớm không liều mạng? Thẩm Thương Hải cười khổ không nói, nhìn theo Ung Dạ Vương rời đi. Hắn cũng không hy vọng xa vời Thương Tịch Tuyệt sẽ chiếu cố hắn súc miệng, liền lấy thanh diêm ( muối ăn) , cầm khăn đẩy xe lăn đi ra ngoài.

Ô Thuật Nạp kêu tùy tùng thu nhập dụng cụ, vội trang trên xe lộ. Thẩm Thương Hải đi vào lối hôm qua nơi có nguồn nước, rửa mặt xong xui đánh mắt nhìn xung quanh tìm nơi góc khuất để giải quyết vấn đề sinh lí nhưng lại nhìn thấy Thương Tịch Tuyệt trên tay cầm một tấm mao chiên ( tấm màng nhỏ nhìn giống giống rèm che cửa sổ hình như to nhiêu đó đủ để che chắn người mà lúc xưa người ta tắm để che lại ak m.n hình dung ra được không).

“Vì cái gì mà không kêu ta đẩy ngươi đi ra?” Thương Tịch Tuyệt thanh âm cách mao chiên có chút nặng nề, cũng không đợi Thẩm Thương Hải trả lời hắn đẩy xe đến thùng xe ngựa phía sau đỡ hắn đi ngoài ( edit: m.n chắc biết làm gì ùi chứ đi oa sin tơn ak =_= ta không thấy gì ta không thấy gì tội lỗi tội lỗi tai hại khi edit đoạn này ; beta: sẽ còn tai hại nữa nếu như mụi edit H ấy:3).

Thẩm Thương Hải không phải là lần đầu tiên để hắn nhìn thấy chỗ giải quyết sinh lí,nhưng mặt đối mặt với Thương Tịch Tuyệt hắn cảm thấy xấu hổ vạn lần đầu cuối xuống không dám cùng Thương Tịch Tuyệt đối mặt. Thật vất vả là đã giải quyết xong khuông mặt hắn cũng trở nên ửng đỏ.

Thương Tịch Tuyệt đôi mắt nâu so với thường ngày càng ngày càng sâu, chậm rãi nhìn phần trắng nõn trên đùi của Thẩm Thương Hải mà ngựợng ngùng lộ ra tia hồng nhạt ở lỗ tai. Nếu Thẩm Thương Hải lúc này ngẩng đầu, sẽ phát hiện nam nhân ánh mắt lẫn lộn những tia nguy hiểm, mang vài phần tìm tòi nghiên cứu, vài phần mỉa mai, vài phần trêu đùa, càng chớp động như mãnh thú bắt được con mồi đặc biệt có mang theo một chút thèm muốn. Đáng tiếc hắn chỉ lo trứ cúi đầu sửa sang lại y phục, cho nên hoàn toàn không biết bên người có người nam nhân đang chăm chú nhìn hắn. (edit: nhìn sao cảm giác caca Thương Hải sắp bị ăn z ta ; beta ; chờ chương sau ik òi pk,haha)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.04.2018, 21:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Phù sinh mộng chi tịch tuyệt - Trần Ấn, Thiên Thương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)3

Edit: NhiNhi

Mặt trời lên cao chíu rọi ánh sáng chói chang xuống cách đồng cỏ rộng nghìn dặm, đại đội nhân mã đang dần dần tiến lên phía trước.

Ngày qua ngày, Ung Dạ Vương gặp phải từng tóp quý tộc đi trước đến Băng Hải, đội ngũ ngày càng trở nên náo nhiệt.

Ô Thuật Nạp kia là một người thật sảng khoái, đêm đó bị Thương Tịch Tuyệt ném đi làm hắn uống phải một bụng nước lạnh, sau khi tỉnh rượu biết mình đuối lý ngược lại cố ý hướng tới Thẩm Thương Hải mà tạ tội.

Sau giờ Ngọ ngày hôm đó, Thẩm Thương Hải ngồi ở bên trong xe, nghe thấy bên ngoài tiếng người ồn ào, còn xen những âm thanh ca nhạc vui vẻ. Hắn xốc lên bố liêm ( rèm xe), một biển người tươi đẹp hiện ra trước mắt.

Nước màu xanh lam phản chiếu vòm trời màu xanh biếc giống như một bảo khố ( bảo vật) đẹp không tì vết lẳng lặng nằm giữa trời đất. Xa xa là mấy ngọn núi cao chót vót nổi bật là những mảng băng tuyết, vào lúc mặt trời lặn khúc xạ những tuyết quang đẹp rực rỡ.

Những đám cỏ bên hồ mọc chằng chịt những mảng to nhỏ khác nhau như những túp lều trong rất sặc sỡ, thỉnh thoảng có nhiều kỵ sĩ mạnh mẽ giục ngựa giữa những đám cỏ mà chạy bay lên biết bao là bụi đất.

Ung Dạ Vương kéo ngựa chạy chậm lại, vẻ mặt mệt mỏi bây giờ mới hiện ra một nụ cười hờ hững, quay đầu nói với Thẩm Thương Hải: “Ngày mai có một sự kiện, xem như chúng vượt qua ”.

Thẩm Thương Hải ở Tây Vực cũng đợi không ít thời gian, lại vẫn là lần đầu thấy một cảnh như thế này cũng ngưng mắt nhìn kỹ, những chiếc lều chiên hoa lợi lộng lẫy và cột cờ dựng đứng với nhiều màu sắc bay phất phới, những lá cờ với những họa tiết không giống nhau phải làm các bang, tộc ghi nhớ kỹ. Không có lá cờ của Bán Nguyệt Quốc bên trong hắn nhẹ nhàng mà thở ra một hơi, lại có cảm giác như đã trút bỏ được một gánh nặng trong người. Tâm tư ở sâu trong lòng cũng không mong sẽ gặp lại Phục Nghệ, Thương Tịch Tuyệt mới tới nơi đây nên cũng không muốn tăng nỗi buồng phiền cho hắn. Bất quá Thương Tịch Tuyệt bây giờ đã thay đổi tính nết, lúc này đây Thẩm Thương Hải tốt nhất là dấu mình trong xe ngựa không gặp bất luận kẻ nào mới là thượng sách.

Lúc này đã hết đường những đội quân mã tảng ra tìm chỗ hạ trại, Ung Dạ Vương vui mừng trong im lặng, liền thúc ngựa chạy đến bờ hồ không có một người nào mới xuống xe, cùng Thương Tịch Tuyệt hạ trại.

Phía sau, Hồng Y nam tử cũng theo lại đây, cười nói: “Bên kia nhiều người tranh cãi ầm ĩ, vẫn là nơi này im lặng.” Từ trong xe lấy ra lều trại,chăn chiên, rồi nhảy xuống xe, cùng Ung Dạ Vương cách đó không xa bắt đầu bố trí.

Ung Dạ Vương cũng một mực đoán không ra Hồng Y nam tử một mực đến Băng Hải không biết có ý đồ gì nhưng thấy hắn không cố ý hiển nhiên không muốn lộ dạng, hắn trong lòng không khỏi khẽ động.

Bắn Nguyệt Quốc cùng Trung Nguyên giao chiến chính hàm ( thi uống rượu), mấy người Trung Nguyên không ngại đường xa nghìn dặm đến đây cùng quý tộc Tây Vực tham gia đại hội săn bắn hay là muốn nhân thời cơ mà quấy rối, thậm chí là ám sát người? Nghĩ đi nghĩ lại rồi lại phủ định những suy đoán của mình.

Nếu đối phương thật sự là thích khách, sẽ không mang theo đứa nhỏ, bất quá cũng có thể là dùng để che dấu người...... Hắn lòng có đăm chiêu, ánh mắt cũng hướng bên kia, bắt gặp rèm che được khéo lên. Hắn híp lại hai tròng mắt, đang muốn nhìn xem trong xe cái người thủy chung không lộ diện đến tột cùng là người phương nào.

Chui ra từ trong xe, một nam đồng khoảng ba bốn tuổi linh hoạt nhảy xuống. Tóc dài buông xuống tới bên hông, đen như ô đàn mộc, hai tròng mắt thanh thấu sáng, tuổi còn nhỏ đã tuấn tú phi phàm.

Hắn nhìn bên kia đang vui chơi rồi lao đến đoàn ngựa, khuôn mặt nhỏ nhắn đang kìm nén sự hưng phấn, bám lấy tay áo Hồng Y nam tử nói: “Thúc thúc, ta cũng muốn đi kỵ mã.”

Hồng y nam tử cười khúc khích, nhẹ xoa đầu nam tử khen: “Có chí khí. Chờ thúc thúc làm xong liền cho ngươi mua Thất Tiểu Mã rồi dạy ngươi cưỡi.”

Nam đồng một tiếng hoan hô, nhảy nhót không thôi.

Ung Dạ Vương thấy đứa nhỏ này đáng yêu cũng bất giác mỉm cười, bao nhiêu những nghi ngờ đều biến mất. Thầm nghĩ mấy người này có lẽ là nghe nói có sự kiện, thuần túy đến xem náo nhiệt.

Lại nghe Hồng Y nam tử cách màn xe nói với nam đồng: “Đừng quên có thể sánh bằng ngươi mạnh mẽ nhiều lắm, muốn làm thì năm ngươi mười ba, mười bốn tuổi là thời điểm, còn không sẽ không còn cơ hội cưỡi ngựa đâu! Đều phải ta ôm ngươi mà cưỡi kỵ mã, ha ha ( ngay đây em không hiểu chị sửa lại đi)

“A, ngươi lại nhớ tới chuyện khi xưa của ta mà cười.” Hoa lệ như thiên kia lại cất âm thanh cười khẽ.

Ung Dạ Vương lại nghe thêm vài câu, hai người còn trẻ kia đàm tiếu rất thú sự, hắn không hề để ý tới.

Ba lều trại không lâu liền lục tục ở ven hồ dựng thẳng lên.

Hồng y nam tử bận rộn xong, quả nhiên bế nam đồng đi về phía mọi người mua mã.

Mọi người tới tham gia đại hội săn bắn mỗi năm một lần, cùng nghĩ muốn ở trên lưng ngựa đại triển thân thủ, mang đến đều là con ngựa cao to sức bàn chân vững vàng, nào có Tiểu Mã nào mà bán. Hồng y nam tử lượn hai vòng, cuối cùng dừng lại con ngựa trắng nhỏ, quay về đến bên hồ giáo dạy nam đồng cưỡi kỵ mã.

Nam đồng cực kỳ trí tuệ lớn mật, không bao lâu đã có thể chính mình chấp cương, kỵ đắc có bản có mắt.

Thẩm Thương Hải ngồi ở trước lều trại, thấy thế liền kìm lòng không đậu nhớ lại nhiều năm trước ba đệ đệ thường ở trước mặt hắn đùa giỡn, chơi đùa, cưỡi ngựa, bắn cung, luyện kiếm, mà hiện giờ Nhị đệ, Tam đệ thi cốt đã hàn, Tứ đệ từ lâu cũng không có tin tức.

Đột nhiên mãnh liệt nhớ nhà, miệng hắn sửng mỉm cười rồi trở nên khô khốc, nguyên bản còn tính toán chờ sau sự kiện Băng Hải sẽ mang Thương Tịch Tuyệt trở về Giang Nam, trơ mắt mà xem hành trình trở về Giang Nam sợ là sẽ không bao giờ.

Hắn hướng đứng ở bên cạnh Thương Tịch Tuyệt lặng yên thoáng nhìn, Thương Tịch Tuyệt đang nhìn ở chỗ xa xa. Hắn thuận tầm mắt nhìn lại, bên kia là một tòa lều da trâu chiếm một khoảng rộng ngoài lều là những thị vệ đi tuần tra, đề phòng nghiêm ngặt, trên cột cờ là những lá cờ thêu những hoa văn màu ngọc bích đang bay phất phới trong gió.

Nguyên lai Vĩnh Xương quốc cũng sớm có người tới, không biết tới có phải hay không bên kia là Hạc vương gia? Thẩm Thương Hải gặp Thương Tịch Tuyệt nhìn ra được thần, hiển nhiên là bị nỗi nhớ quê lại gợi lên, ngực hắn cũng trở nên chua xót, khơi dậy nỗi tự trách trong lòng.

Nam nhân này vì hắn, ngay cả mệnh cũng có thể bất cứ giá nào, lại không tiếc buông tha cho tất cả, đến đưa mắt không quen Ung Dạ tộc, chỉ vì đi theo làm bạn hắn. Đối cố quốc thân nhân tư niệm, quyết định sẽ không so với hắn những việt cỏn con này, không trước mặt hắn làm những đều quá lố nào. Phần tình nghĩa này, thế gian lại có mấy người có thể làm được?

Hiện tại chính là bệnh cũ tái phát, lời nói và việc làm đối với hắn có vẻ hà khắc, hắn cũng đã bắt đầu dao động, không khỏi cũng quá thực xin lỗi Thương Tịch Tuyệt.

Áy náy cũng mất đi ( câu gốc: áy náy du nhiên nhi sinh) hắn nhẹ kéo ống tay áo Thương Tịch Tuyệt, chống lại ánh mắt buông xuống của Thương Tịch Tuyệt, thấp giọng nói câu thực xin lỗi.

Thương tịch tuyệt trên mặt vẫn đeo khăn, biểu tình không thể nào nhìn thấu được, nhưng nghe đến Thẩm Thương Hải giải thích một câu không đầu không đuôi, ánh mắt hắn có chút kinh ngạc, nhìn chằm chằm Thẩm Thương Hải, không hé răng.

Thẩm Thương Hải bị hắn nhìn cũng có chút lúng túng nhưng cũng không tránh tầm mắt bén nhọn hắn, ngược lại càng nắm chặt cổ tay Thương Tịch Tuyệt, ôn hòa mỉm cười nói: “Tịch tuyệt, bất luận có chuyện gì ta cũng sẽ không vô tâm mà vứt bỏ ngươi.”

Đầu mày nam nhân nhíu lại, nhìn Thẩm Thương Hải đắn đo cả nữa ngày mà toàn nói những điều ma quỷ, cuối cùng bỏ ra tay hắn, ôn hoà nói: “Tùy ngươi. Bất quá sau này ngươi cũng đừng hối hận.”

Ban đêm trên cỏ phát lên rất nhiều lửa trại, mọi người ngồi vây quanh lều cao giọng đàm tiếu, tận tình uống thả cửa.

Ung Dạ Vương là có tiếng là không mừng xã giao, nên cũng không ai đến mời bọn họ cùng đi. Bên kia Hồng Y Nam Tử và Ô Thuật Nạp trên tay là một mớ hỗm độn thức ăn, đêm nay có thái độ khác thường, không đi ra ngoài uống rượu mà lại sớm liền vào lều trại. *

Thẩm Thương Hải cùng y mà nằm lắng nghe những thâm âm bên ngoài lều: gió đêm khẽ kêu, hồ nước chụp ngạn, mắt da tiệm trọng.

Thương tịch tuyệt ngồi ở chiên thảm biên, thiêu chaý những cành cây phát ra ánh sáng đỏ sậm, lần thứ hai cẩn thận cùng Thẩm Thương Hải yên bình sắc mặt, ánh mắt có chút suy tư bàn tay bất giác duỗi tới khuông mặt Thẩm Thương Hải mà nhẹ vuốt ve.

“Ân......” Không gian buồn ngủ mông lung, Thẩm Thương Hải cảm thấy trên ặt ngứa ngứa nên nhất thời thanh tỉnh.

Đột nhiên bất gặp cặp mắt trong suốt như biển rộng hướng mình trông lại, Thương Tịch Tuyệt tâm đầu cũng không biết vì sao lại xẹt qua một tia ảo não, mạnh thu tay lại đứng dậy, đi đến bên kia ngủ.

Thẩm Thương Hải sờ lên mặt mình, trên đó còn vương lại hơi ấm ôn nhu của nam nhân, hắn tim đập mạnh và loạn nhịp, nhịn không được muốn cười. Tịch Tuyệt này, rõ ràng thừa dịp hắn ngủ say mà trộm đến thân cận hắn, sau bị hắn phát hiện lại bài ra tư thế lãnh khốc quanh năm.

Hắn thật đúng là không dự đoán được, Thương Tịch Tuyệt tính cách như vậy lại có một mặt không được tự nhiên.

Sáng sớm hôm sau, Thẩm Thương Hải bị âm thanh sôi trào bên ngoài đánh thức. Rửa mặt chải đầu sau ra lều trại, ánh mặt trời chiếu một màu đỏ trên cao nguyên. Bầu trời một màu xanh biếc, những đám mây trắng như truyết, từng đám nhỏ trôi bập bềnh trên bầu trời trong xanh, lại đếm những hình ảnh ngược trên hồ nước, chúng chìm nổi trong nước vô số tuyết liên.

Mặt cỏ ở trung tâm giờ đây đã xây một tòa đài cao, trên mặt đất có vài người, Ung Dạ Vương ngồi cùng một nhóm người, bên cạnh hắn là một nam tử ăn mặc tươi đẹp, bất quá trên mặt Thẩm Thương Hải vẫn quen thuộc mặt nạ hoàng kim.

Thẩm Thương Hải xa xa vừa thấy thân hình người nọ, quả nhiên là Hạc Vương Gia người Vĩnh Xương Quốc, hắn theo bản năng quay đầu lại hướng lều trại chính mình mà nhìn nhìn, Thương Tịch Tuyệt vẫn chưa cùng đi xem náo nhiệt. Nhớ tới lúc ở Vĩnh Xương cung khi kia, Thương Ngâm Hạc đối với hắn địch ý dày đặc, hắn liền chen chúc đám người bên ngoài, không muốn thù cũ lại tái diễn, miễn cho bị Thương Ngâm Hạc nhận ra, lại sinh nhiều rắc rối.

Lúc này trên đài cao mấy người lục tục đứng dậy nói chuyện, Thẩm Thương Hải lại cách xa nên không nghe thấy rõ, vừa hỏi quần chúng đang hưng phấn kế bên, mới biết đây là sự kiện từ Tây Vực các quốc gia luân lưu làm chủ trì, lần này đến phiên Vĩnh Xương Quốc làm chủ trì, mà trên đài cao này là dư nhân từ các tộc đề ra thi đấu trọng tài.

Sau một vòng ca múa, các thí sinh tham gia thi đấu liền luân phiên lên sân khấu. Điêu dương, đua ngựa, bắn tiễn, các bang giỏi ra hết, dần chiếm được sự ủng hộ của đám người đang vây xem.

Thẩm Thương Hải ngồi trên xe lăn, bị các nam tử to lớn phía trên che hết tầm mất, cái gì cũng không nhìn thấy. Nghe xong một lát, cũng bất đầu buồn ngủ, thôi động xe lăn đang muốn ly khai, phía sau vang lên giọng cười hào sảng của nam nhân: “Nguyên lai ngươi đã ở nơi này. ”

Hồng Y nam tử vẫn đầu đội đấu lạp, bước đi đến, sau là nam đồng cưỡi cổ hắn, nhìn cảnh tượng náo nhiệt giữa sân, mặt mày hớn hở.

“Ta đang chuẩn bị đi trở về.” Thẩm Thương Hải nghiêng xe lăn chuẩn bị đi.

Hồng Y Nam Tử nhìn quanh bốn phía, hiểu rõ địa điểm gật đầu.”Ngươi như vậy thật là xem không thấy cái gì, muốn hay không ta đẩy ngươi đi vào? Đúng rồi, cái bằng hữu kia của ngươi đâu? Hắn thương thể hẳn đã tốt, sao không đến đẩy ngươi?”

Trầm biển cả xấu hổ cười cười: “Hắn không thích náo nhiệt.”

Nam tử nga thanh, lược hơi trầm ngâm, cười nói: “Ta xem hắn là có tâm bệnh, viện cớ là không muốn gặp người khác đi.”

Thẩm Thương Hải không ngờ nam nhân tùy tiện này lại có tâm tư nhạy cảm sắc bén, đột nhiên lại nghĩ tới lời nói của nam tử ngày đó, tâm động chi dư, nhìn nam tử còn thật sự nói: “Các hạ ngày ấy nói quý hữu có thể chữa hết bệnh cho bằng hữu ta, chính là thực?”

Hồng Y nam tử chưa mở miệng, nam đồng đã giòn giã nói: “Phụ thân nói có thể trị, liền nhất định có thể trị, phụ thân ta lợi hại nhất!” Tròng mắt nam đồng vòng vo, lại thêm một câu: “Thúc thúc cũng lợi hại nhất!”

“Tiểu tử kia, như vậy mà ngươi cũng có thể nói!”

Nam tử bật cười, sau quay qua Thẩm Thương Hải nói: ” Bằng hữu kia của ta nếu không nắm chắc, cũng sẽ không lung tung nhận lời. Chẳng qua ngươi bằng hữu kia khối bớt quá lớn, muốn xóa bỏ phải có một khối lớn mảng da của người khác ở phía trên, cũng có không ít mạo hiểm, không biết ngươi có đồng ý hay không.”

Nghe nói phải lột da, Thẩm Thương Hải không khỏi lo sợ bất an. hắn cũng biết nhiều cách chữa bệnh rắc rối khác cũng gặp qua không ít cách chữa lạ lùng, nhưng lột da đi rồi hoán đổi lại nghe sơ qua, bất giác cũng không tưởng tượng nổi. Huống chi đó là làn da trên người Thương Tịch Tuyệt, liên quan ngũ quan,trong quá trình chữa trị có chút sai lầm thì có thể nguy hiểm đến tánh mạng, hắn cũng không dám dễ dàng thay Thương Tịch Tuyệt quyết định ”

Chuyện này phải phải hỏi chính bản thân hắn mới được, bất quá Thương Hải vẫn cảm tạ quý hữu.” Hắn ở ghế tựa nhẹ cuối thấp người cảm tạ rồi chậm rãi trở về.

Thương Tịch Tuyệt ngồi xếp bằng ở lều trại, nghe thấy tiếng bánh xe đi vào, hắn giương mắt, lạnh lùng nói: “Sao vậy? Không gặp được Phục Nghệ có chút thất vọng?”

Trầm Thương Hải thong dong mỉm cười: “Ngươi hơi nghĩ nhiều, ta chỉ là tùy tiện đi một chút hít thở không khí. Ngươi nếu không thích, ta sẽ không đi.” Hắn nhìn trộm thần sắc Thương Tịch Tuyệt, rồi nói tiếp: “Ngươi không nghĩ lại ở nơi này chúng ta không bằng đi cùng nói Ung Dạ Vương một tiếng, về trước Ung Dạ tộc cũng được.”

Thương Tịch Tuyệt vốn định chê cười hắn vài câu, ai ngờ Thẩm Thương Hải hôm nay cư nhiên tỏ ra thái độ bình thường còn đối với hắn vài câu nói móc không chút để ý, làm cho hắn cảm thấy như đánh một quyền vào bông vải, mềm nhũn không chỗ gắng sức. Hắn hừ một tiếng, từ chối cho ý kiến.

Thẩm Thương Hải lần này đi ra, sợ đường xá xa xôi, trên đường nhàm chán bực mình, cố ý mang chút giấy và bút mực dùng để tiêu khiển. Giờ phút này nhàn đến vô sự, nhớ tới lần trước thợ rèn ttrong tộc đã đáp ứng giúp hắn thay đổi dã thiết thành phong tương ( không biết là cái gì nữa bó tay câu này ùi), liền cầm trang giấy để ở trước mặt, tiện tay vẽ đứng lên.

Hắn một đường tu sửa chữa sửa, cũng không biết thời gian trôi qua, đợi cho trong bụng đói khát, mới phát giác đã qua buổi trưa. Lúc này bên ngoài mọi người hò hét kêu lên vui mừng, tiếng gầm ở mỗi trận càng to, trận thi đấy bây giờ đã hừng hực khí thế không thể dừng lại.

Một khoảng ồn ào đinh tai nhức ốc, bỗng dưng dị động.

Thẩm Thương Hải ở trong trướng cũng có chút rung động nhẹ, mờ mờ ảo ảo có chút ngàn kỵ phân đạp tới, sự kịch liệt ở đầu trận đấu cũng dần dần yên tĩnh lại.

Hắn đang ngạc nhiên nghi ngờ, bên kia Thương Tịch Tuyệt đang nhấm mắt dưỡng thần đột nhiên mở to mắt ra, mang theo tia châm chọc cười lạnh nói: “Thật lớn và phô trương hẳn là Phục Nghệ đến rồi.”

Thẩm Thương Hải hơi hơi chấn động, bên tai dĩ nhiên nghe được những bàn luận từ đám người trong gió bay đến.”Bắn Nguyệt Vương đến đây, ta còn nghĩ Bắn Nguyệt quốc đang cùng Hạ Lan hoàng triều giao chiến, không rảnh mà tới tham gia đâu!”

“Tái vội, cũng không có thể bỏ qua sự kiện Tây Vực này!” Mấy người khác phản bác nói.

Quả thật là Phục Nghệ! Trong lòng Thẩm Thương Hải nhất thời lộn xộn, sợ run một lát, cuối cùng bỏ xuống bụng đầy tạp niệm, thả giấy bút, kính tự đi tìm lương khô nhét đầy dạ dày.

“Tịch tuyệt, ngươi cũng đã đói bụng?” Hắn đem một đại khối phong kiền thịt bò đưa cho Thương Tịch Tuyệt.

Nam nhân lại không tiếp, còn nghiêng người liếc hắn, chậm rãi nói: “Ngươi không nghĩ đi ra ngoài gặp Phục Nghệ?”

Suy lại mà nói, Tịch Tuyệt vẫn còn đang uống một bình dấm chua năm xưa. Thẩm Thương Hải dưới đáy lòng bất dĩ lắc đầu, mỉm cười đem lương khô nhét vào trong tay Thương Tịch Tuyệt.”Ta nói qua lễ hội sẽ sống cả đời cùng ngươi, ngươi cũng đừng suy nghĩ nhiều. Huống hồ Phục Vương sở người ngài thích đến bây giờ cũng không phải là ta. Ta cùng hắn trong lúc đó thật sự là chưa xải ra chuyện gì ”

Thương Tịch Tuyệt trong mắt vẫn còn vài tia hoài nghi nhưng cũng không lại phát ngôn trào phúng, mặc mặc tiếp nhận lương khô.

Hai người trong trứ ( lều) ngồi ăn lương khô, ngoài – trướng ( tấm màn của lều. dịch cứ nhầm 2 cái này riết à TT_TT) tiếng bước chân trải qua, nam đồng kia nhỏ giọng oán giận nói: “Thúc thúc, ta còn muốn nhìn bọn họ suất giao!”

Hồng y nam tử cười giả vờ nói: ” Hiện tại không so với bọn họ, đợi thúc thúc giản chuyện xưa cho ngươi nghe ngày mai sẽ mang ngươi nhìn.”

. Thẩm Thương Hải ăn mới ăn thêm mấy mẩu thức ăn này nọ tiếng bước chân từ từ vương xa, tiếng bước chân lần thứ hai lại vang lên, vào lúc này người ngồi trên cao đài chính là Ung Dạ Vương.

Gương mặt hắn lạnh tanh tỏ ra nghiêm nghị, thập phần lạnh lùng, ngồi vào chỗ của mình sau đối với Thẩm Thương Hải nói: “Phục nghệ đến đây, đang ở Du Thuyết tham dự hội nghị chư quốc quý tộc kết minh, liên thủ xuất binh, đang đánh hạ Hạ Lan hoàng triều, ngày sau chia cắt Trung Nguyên ranh giới.” Thẩm Thương Hải rùng mình. Từ lúc biết được Phục Nghệ đến khi không còn qua lại nữa, hắn liền dự cảm đến Bắn Nguyệt quốc ở một cái không chỗ nào có quốc vương cố kỵ dẫn dắt, cùng Trung Nguyên chiến tranh ngày đêm không dừng, cái đều mà hắn suy tính lâu nay lại bất hạnh trở thành sự thật. ”

“ Các bang quốc đồng ý liên minh?” Hắn mặc dù đang hỏi, kỳ thật trong lòng đã lớn có câu trả lời. Tây Vực quốc với Bắn Nguyệt quốc từ trước đến nay Vĩnh Xương và mấy đại cường quốc như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, Phục Nghệ lên cao hô to một tiếng thì nhất định người theo như mây.

Ung Dạ Vương gật đầu, thản nhiên nói: “Bắn Nguyệt quốc đã liên tiếp công phá Hạ Lan hoàng triều rất nhiều lần, các binh sĩ đang hừng hực lửa. Các quốc gia gặp có thể phân một chén canh tự nhiên đến không có nguyên tắc. Hiện giờ nơi nào cũng vội vàng liên minh đề cử người đứng đầu đội quân. Ta Ung Dạ tộc người muốn đơn bạc, cũng nghĩ không muốn bị vấy đục ”

” Vĩnh Xương kia đâu?” Thương Tịch Tuyệt đột nhiên chen vào nói.

Ung Dạ Vương có chút kinh ngạc liếc mắt nhìn ta một cái nói, nói: “Ta thấy Thương Ngâm Hạc hắn còn chưa chắc chủ ý, nói là phải suy nghĩ một phen rồi mới quyết định. Y ta nói, Phục Nghệ lúc trước suýt nữa chết ở trong Vĩnh Xương cung, sau hai quốc đã kết thành thâm cừu đại hận, Bắn Nguyệt quốc lúc này vội vàng đối phó Hạ Lan Hoàng Triều, tạm thời còn không đối với Vĩnh Xương quốc dùng binh, chờ chiến tranh Trung Nguyên chấm dứt, vậy khó nói.

“Vĩnh Xương nên nghĩ cách nào tốt ra sao: ứng phó Bắn Nguyệt quốc hay trả thù mới là đúng đắn, hai cái đó mà xảy ra thì thật sự hoàn toàn xé rách mặt đại chiến, cả Tây Vực chỉ sợ đều phải vĩnh viễn không thấy được mặt trời.”

Thương Tịch Tuyệt mím chặt môi, vẻ mặt cực kỳ trầm trọng.

Thẩm Thương Hải trong lòng biết hắn đang lo lắng cho vận mệnh quốc gia, nhẹ nắm nhắm tay Thương Tịch Tuyệt, muốn nói vài câu an ủi nhưng vừa nghĩ Thương Tịch Tuyệt còn canh cách trong lòng việc qua lại giữa hắn và Phục Nghệ, hắn một lời cũng không biết nói ra sau nếu càng nói càng làm cho Thương Tịch Tuyệt lo lắng, nên cứ ít mở miệng là tốt nhất.

Ba người thoáng chốc đều lâm vào im lặng không nói.

Không biết qua bao lâu, một trận vó ngựa gấp gáp cùng tiếng bánh xe lăn lộn gần bờ hồ đánh vỡ sự yên lặng.

Bắn Nguyệt quốc toàn những tráng sĩ nhưng lại chọn nơi xa xôi hẻo lánh này làm nơi đóng quân, mọi người tư địa công việc cũng lù bù trở lên, không bao lâu đã làm xong những toa doanh trướng nhỏ nhỏ khoảng mười tòa. Cái này, có thể tính là oan gia ngõ hẹp?... ... Thẩm Thương Hải âm thầm đánh giá khuông mặt Thương Tịch Tuyệt khuông mặt của hắn càng trở nên âm trầm, chỉ cảm thấy đau đầu, thôi (đẩy) xe rời đi, tự đi chợp mắt, tính toán có lẽ cùng Thương Tịch Tuyệt rời đi nơi này, rời đi cái nơi toàn đều thị phi. Thẩm Thương Hải tâm sự ngổn ngan trằn trọc hồi lâu mới đi vào giấc ngủ. Vừa cảm giác tỉnh lại, trong – trướng đã phát lên đống lửa, dấy lên ngọn nến, nguyên lai đã là hoàng hôn.

Thương Tịch Tuyệt cùng Ung Dạ Vương không ở đây.

Thẩm Thương Hải thoáng nhìn xuống dưới, gặp túi nước, cung tiễn đều ở chỗ cũ, hiển nhiên Thương Tịch Tuyệt cũng không phải đi ra ngoài múc nước, tìm thức ăn, hắn bất giác hoảng hốt, đem chính mình cùng xe lăn ra trước lều.

Mặt trời đã hoàn toàn chìm sau Tuyết Sơn ( ngọn núi tuyết), đem toàn bộ chìm trong tầng kim màu đỏ. Thiên tâm Nguyệt Nha mới lên ( mặt trăng vừa mới nhô lên), xa xa lửa trại hừng hực, đầu người đông nghịt, đều hát vang, che chén, ca múa vang trời, so với tối hôm qua náo nhiệt hơn.

Hắn trong bóng chiều tìm kiếm thạn ảnh Thương Tịch Tuyệt, đi hết một vòng cũng không có kết quả, ánh mắt không tự chủ được dùng lại tòa mạ vàng hội màu ở gấn đó, cái doanh trướng to lớn và rộng rãi nhất.

Bốn phía đều có nhiều thị vệ mặc áo giáp, cầm binh khí, qua lại tuần tra, Phục Nghệ đang ở bên trong.

Hắn cùng với Phục Nghệ giờ phút này cách xa nhau bất quá trăm bước nhưng Thẩm Thương Hải rất rõ ràng mình cùng người nọ gặp lại chỉ như người xa lạ. Hắn than nhẹ rồi dời đi tầm mắt, đang định trở về, xoay mình gặp kia Hồng Y nam tử đang điều khiển xe ngựa chạy qua hắn.

Xe ngựa một đường thẳng tiến, nhưng lại chạy theo con đường nhắm đến vương trướng của Phục Nghệ. ” Người này đang làm cái gì? Mau dừng lại!”. Thị vệ bốn phía doanh trướng đều biến sắc, đao kiếm ra khỏi vỏ, chạy đến quây quanh chặn lại xe ngựa.

Hồng y nam tử cao giọng cười to, một chút cũng không xem những người này vào mắt, ngược lại quất mạnh một roi cho xe ngựa càng chạy nhanh hơn đến hướng vương trướng.

Bọn thị vệ lớn tiếng quát mắng, múa may binh khí bổ về phía bánh xe.

Chưa gần, bố liêm thùng xe mạnh vung lên, hai cổ sắc bén mạnh khinh người lao ra hướng mọi người bay ra ngoài. Bọn thị vệ thậm chí ngay cả kêu sợ hãi cũng không kịp phát ra, tựa như đồng đổ nát bay đi ra ngoài.

Nhóm của Hồng Y nam tử này, đúng là đến phục kích Phục Nghệ! Thẩm Thương Hải cả kinh, xe ngựa đã không coi ai ra gì nhảy vào doanh trướng.

“Lớn mật!” Trong – trướng vang lên tiếng rống giận nửa đường liền khựng lại theo sát là những người bị ném ra khỏi trướng ngã rạp trên cỏ.

Thẩm Thương Hải tim đập cuồng loạn, lại không nghe tiếng kêu thảm thiết trong tưởng tượng ngược lại trong doanh trướng tĩnh mịch không tiếng động. Lúc lâu, một cái âm thanh trầm thấp có một chút run rẩy vang lên: “Là ngươi......”

Chính là tiếng nói của Phục Nghệ bao hàm những phần mà Thẩm Thương Hải chưa bao giờ nghe thấy, mừng như điên, thống khổ, hỗn loạn...... Làm hắn nhịn không được đem xe lăn đi phía trước thôi động hai bước, thế là rành mạch địa nghe thấy Phục Nghệ gần như không khống chế được một tiếng thấp hảm ——

“Vô Song!”

Thẩm Thương Hải người nhất thời cũng cứng đờ trong đầu nhất thời trống rỗng

“Là ta......” Cái thanh âm mát lạnh từ từ phiêu dạt ra ngoài doanh trướng, giống như cái móc câu chui vào trong tâm của Thẩm Thương Hải, làm cho ngực hắn nghẹn lại bất quá khí lại đến —— nguyên lai trong xe ngựa nam nhân thủy chung không bao giờ lộ diện chính là người mà Phục Nghệ lâm vào cảnh điên cuồng Vô Song công tử.

Nhưng mà Phục Nghệ sau khi bị trúng tên không phải đã muốn đem chuyện cũ đều quên đi sau?

Mặt khác các binh sĩ bị kinh động, đều chạy đến vương trướng cứu giá, lại nghe thấy một tiếng quát lớn: “Bổn vương không có việc gì, các ngươi tất cả đều lui ra!”

Mọi người hai mặt nhìn nhau, không dám cãi lời mệnh lệnh Đại vương chỉ phải vâng vâng nghe theo, đem những thị vệ đổ rạp trên đất nâng dậy, đám người mặt mũi hơi bầm dập cũng may đám người không ra đòn sát thủ nên cũng không làm nguy hiểm đến tánh mạng.

Lúc này liêm trướng nhấc lên Hồng Y nam tử bế nam đồng đi ra.

Mọi người không dám làm trái lệnh của Đại Vương thi nhau tránh ra thành một con đường.

Thì lại nhận ra thân hình nam tử khóe mắt nghến răng nghiến lợi nói: “Hạ Lan Hoàng, ngươi tới làm cái gì?”

Hồng Y nam tử chỉ tại cái khăn che mặt sau cười nhẹ một tiếng, cũng không phản ứng hắn, cước bộ đến gần Thẩm Thương Hải, cúi đầu nhìn nhìn thần sắc tái nhợt của Thẩm Thương Hải nói: “Ta thật ra quên nhắc nhở ngươi, ngươi không có nội lực hộ thân, lại không nghe bằng hữu kia của ngươi noí chuyện, chỉ sợ sẽ làm tổn thương đến hắn, vẫn là ly xa chút cho thỏa đáng.”

Thẩm Thương Hải cười lớn, cũng hiểu được nam nhân trước mắt này là tình địch của Phục Nghệ hận hắn tận xương tủy. Hai quốc gia ác chiến, Hạ Lan Hoàng lại không mang theo ngừơi nào một mình độc thân lẻn vào Tây Vực, có thể nói cả gan làm loạn. Đến nỗi Vô Song công tử kia.....

“Nguyên lai Vô Song công tử còn tại nhân thế, đáng tiếc Phục Vương nghĩ hắn chết ở chỗ ngươi, lập chí vì hắn báo thù. Nếu Vô Song công tử sớm đi xuất hiện, hai quốc gia sẽ cố gắng không gây ra ác chiến.”

Hắn sáp nhiên nở nụ cười. “Ngươi cư nhiên cũng biết việc này?” Nam tử có chút kinh ngạc, tiện đà xấu hổ kìm lại tiếng cười mà khụ một tiếng nói: “Vô Song cùng ta chạy tới nơi này, cũng đang là vì khuyên bảo Bắn Nguyệt quốc lui binh.”

Bất quá Vô Song đến tột cùng có không thuyết phục Phục Nghệ kia lui binh, hắn cũng không ôm nhiều hi vọng thầm nghĩ Phục Nghệ thấy hắn hai người sau khó tránh hội ghen ghét dữ dội, lại càng không khẳng từ bỏ ý đồ.

Hắn cùng với Thẩm Thương Hải mỗi người đều ngổn ngan tâm sự, im lặng đợi một lát, trong vương – trướng cuối cùng truyền ra tiếng gọi của Vô Song công tử: “Hồng trần......”

“Vâng!” Hồng y nam tử mỉm cười phản hồi, theo sau gía xe ngựa đi ra, thong thả hướng tới lều trại ven hồ của họ.

Thẩm Thương Hải con ngươi kinh ngạc nhìn theo cái bóng dáng cao lớn bước ra từ vương trướng.

Ánh trăng trong trẻo, Phục Nghệ hai tròng mắt chăm chú nhìn xe ngựa đi xa, như băng lam thâm thúy khi xưa, rồi lại hơn điểm Thẩm Thương Hải chưa từng gặp qua những cảm xúc phức tạp. Có hoan hỉ, cũng có đau thương, cũng có dỡ xuống tất cả đích thản nhiên phiền muộn cùng thoải mái......

Cho đến khi bóng xe ngựa trong tầm mắt biến mất Phục Nghệ cuối cùng cũng thu hồi ánh mắt, lẳng lặng nhìn người bên xe lăn.

“... ... Ngươi...... Ngươi kỳ thật cái gì đều nhớ rõ.” Lúc nãy nghe Phục Nghệ hô lên tiếng Vô Song kia, Thẩm Thương Hải liền hoàn toàn tỉnh ngộ Phục Nghệ hoàn toàn chưa mất trí nhớ.

“Đúng.” Phục Nghệ cũng không giấu diếm gì nữa, trầm giọng nói: “Ta sau khi tỉnh lại, bởi vì thương thế quá nặng nhất thời hồ đồ, bọn họ nghĩ ta không nhớ lại chuyện xưa, đều lén sau lưng ta cao hứng.”

Nghĩ đến tình hình lúc ấy hắn hình dáng ngay trước mắt hắn …. nhịn không được cười khổ: “Ta cũng rõ ràng biết tình biết thế, coi như chính mình đem tất cả đều quên, đỡ phải bọn họ lo lắng.”

“Phục Vương Trang,nghĩ kí ức thật đúng là giống như quay về.” Những kí ức Thẩm Thương Hải ngày ấy ở trên sườn núi cùng Phục Nghệ đối diện nhau, tất nhiên Phục Nghệ xem hắn như người chưa tồn tại. Hắn độ lượng cũng không vì chuyện này mà đau buồn.

Phục Nghệ hiển nhiên hiểu được Thẩm Thương Hải ám chỉ về việc gì, con ngươi màu lam chuyển sang thâm trầm, trầm mặc một hồi lâu rồi mới nói: “Như vậy đối với ngươi mà nói, có lẽ mới là tốt nhất. Thẩm Thương Hải, ta ban ngày cũng nghe Ung Dạ Vương nói về chuyện tình của ngươi và Thương Tịch Tuyệt cho dù vì bệnh tình của hắn, ngươi cũng không muốn không bao giờ gặp lại.”

Thẩm Thương Hải không dám gật bừa lời nói của Phục Nghệ nhưng sâu trong nội tâm quả thực giống như lời Phục Nghệ nói. Hắn cuối cùng cũng nhã ra nỗi ấm ức trong lòng, hắn mỉm cười nói: “Mặc kệ dạng thế nào, Thương Hải hôm nay muốn tạ ơn Phục Vương ân huệ ngày đó ở trong cung Vĩnh Xương đả cứu ta một mệnh, đã sửa sang lại Ngạo Tuyết ”

Hắn lời còn chưa dứt, phía sau đã có người thật mạnh hừ một tiếng, nói không nên lời mang theo buồn bực.

“Tịch tuyệt?” Thẩm Thương Hải quay đầu lại, quả nhiên thấy Thương Tịch Tuyệt hùng hổ đi ra, ở mao chiên cặp mắt đã mang theo hỏa giận, hắn bất giác âm thầm kêu khổ, cái này bị Thương Tịch Tuyệt bắt gặp, nam nhân khẳng định phải giận dữ.

” Ta tỉnh không gặp ngươi mới đi tìm thôi.” Hắn vội giải thích, nhưng hiển nhiên là vô dụng.

Thương Tịch Tuyệt một chút cũng không để ý hắn, mà nhìn lạnh lùng Phục Nghệ, thôi xe của mình bước đi.

Tình hình này của Thương Tịch Tuyệt so với Ung Dạ Vương tả lớn hơn.Phục Nghệ xem sự tình ở trước mắt chỉ biết mỉm cười lắc đầu.

Thương Tịch Tuyệt bước chân như bay đem Thẩm Thương Hải thôi về lều trại, một phen kéo lấy tóc của hắn buộc phải nghẩn mặt, lớn tiếng cười lạnh: ” Thẩm Thương Hải, ngươi ban ngày mới vừa đáp ứng ta không hề đi ra ngoài, ta còn tin ngươi, kết quả ta mới rời đi một lát, ngươi liền trộm chuồn ra đi gặp Phục Nghệ. Ngươi há mồm mà nói thì có bao đều là thật?”

Thẩm Thương Hải da đầu bị hắn nắm sinh đau, nhịn đau nói: “Ngươi hiểu lầm, ta thực sự chính là đi ra ngoài tìm ngươi, trùng hợp gặp được Phục Vương mà thôi, ta —— ngô......”

Nam nhân bỗng nhiên tháo khăng che mặt, cúi đầu hung hăng hôn lên đôi môi Thẩm Thương Hải, đưa những thanh âm của hắn quay về cổ họng.

“Ân ngô!” Trước mắt Thẩm Thương Hải là khuông mặt phóng đại của Thương Tịch Tuyệt, cảm giác được nam nhân hôn môi hắn lực càng ngày càng mạnh, nghiền miệng hắn đến phát đau, cố ý đẩy hàm hắn ra mà xâm nhập vào trong nhưng hắn không khắc chế được sợ hãi dâng lên, hai tai nhanh chóng đế trên đầu vai áo của Thương Tịch Tuyệt nghĩ là muốn nam nhân đang đoạt lấy.

Hai người ở Ung Dạ tộc, dĩ nhiên tránh không được ôn tồn, nhưng Thương Tịch Tuyệt kính trong hắn như thiên, áp còn ít, nhiều nhất chỉ là ôm ấp hắn rồi hạ xuống hụ hôn nhẹ nhàng như gió xuân, hơn nữa còn lướt qua rất nhanh, không giống như giờ phút này cường nghạnh và bá đạo.

“Không......” Hắn nghĩ muốn trấn an cơn nóng giận liền mở miệng nhưng nam nhân lại nhân cơ hội này luồn vào, hơi thở cùng nhiệt độ tràng đầy khoang miệng hắn.

Những tuyến nước bọt trong suốt dây dưa trên mồi liền thong thả chảy xuống ( +_+ hôn cuồng nhiệt vậy hai anh). Ngay khi Thẩm Thương Hải ảo giác mình hít thở không thông, Thương Tịch Tuyệt đã đứng dậy buông hắn ra.

Thẩm Thương Hải khuông mặt đã một mảng ửng đỏ, ánh mắt mê ly, mồm to hít khí, tâm vẫn còn kinh hoàng, hạ cánh tay dùng sức nắm tay vịn xe lăn, hắn cả người xụi lơ ở trên xe. Cuộc đời lần đầu tiên biết, nguyên lai cơ thể mình cũng có dục vọng thâm trầm. Mà một cái hôn sâu, liền đủ để đưa toàn bộ ý chí của hắn phá hủy......

Thương Tịch Tuyệt hí mắt, nhìn chằm chằm Thẩm Thương Hải bị hắn hôn đến đỏ sẩm mặt mài, đôi môi đỏ mọng kiều diễm như cánh hoa mùa xuân, cơn tức giận như muốn nghiền nát trong của họng của hắn lúc nãy gần như đã tan biến hết.

Hắn biết rõ kia xúc động đại biểu cái gì, bất quá trơ mắt, hắn tạm thời một bước không tính toán.

Ổn định lại hô hấp, khôi phục bình tĩnh, hắn thân thủ cuối xuống nhìn Thẩm Thương Hải lạnh giọng cảnh cáo nói: “Ta mặc kệ ngươi cùng Phục Nghệ trong lúc đó rốt cuộc có xảy ra chuyện gì hay không, tóm lại nếu ngươi cùng hắn dây dưa không rõ, ta liền đem tay ngươi phế đi cho đến xe lăn ngươi cũng không thôi được để xem còn cách nào ngươi có thể đi gặp hắn được nữa!” ( anh thủ đoạn quá tay của người ta cũng đòi chặt, ngoài mặt thì anh nói z chứ trong lòng chắc là không nỡ nhỉ * cười gian * =_=)

Nghe ra được Thương Tịch Tuyệt tuyệt đối không phải hư ngôn đe dọa, thần trí náo loạng của Thẩm Thương Hải cuối cùng cũng thanh tĩnh trở lại, cả người run rẩy, những mảng đỏ ửng trên mặt cũng biến mất, lộ ra vài phần tái nhợt.

Hắn khẽ cắn môi, đang muốn vì chính mình mà biện giải, Thương Tịch Tuyệt đã xoay người, hướng vương trướng của Phục Nghệ mà đi tới, hơi hơi cười lạnh: “Thẩm Thương Hải lời của ta ngươi tốt nhất là nên nhớ kĩ bằng không ngươi và Phục Nghệ ta cũng không buông tha. Hừ! Dù sao ta cũng đang xem Phục Nghệ càng ngày càng không vừa mắt.”

“Tịch Tuyệt, ngươi đừng phát đại hỏa như thế.” Thẩm Thương Hải cười khổ suy nghĩ làm sau cho Thương Tịch Tuyệt tỉnh táo lại, nhưng ánh mắt vô tình nhìn một cái chuyển động rất nhỏ trên tay Thương Tịch Tuyệt, đột nhiên một thanh âm vang lên ở trong đầu.

Ngón trỏ cùng ngón giữa của nam nhân lộ ở ngoài ống tay áo nhẹ nhàng gợi lên như là muốn lấy đồ vật gì đó. Một cái giống như đã từng quen biết, một hình ảnh như tia chớp hiện ra trong đầu ——

“......Ánh mắt của Phục Nghệ, hắn cùng mẹ đẻ đã qua đời, họ hàng xa của bổn vương cũng có bộ dạng rất tương tự. Bổn vương lúc trước thích nhất là cặp mắt của Vô Song công tử, đáng tiếc ngày đó ở Bắn Nguyệt Quốc sinh hạ Phục Nghệ không bao lâu liền bệnh mà qua đời. Bản vương còn cảm thấy đáng tiếc, cũng may song sinh Phục Nghệ đều đẹp nhất là ánh mắt màu lam ………..”

Vĩnh Xương Vương vừa cười vừa dùng chân nghiền nát vật ở phía trước bị coi là đồ cất giữ. Tay hắn chỉ, cũng không ý thức mà rất nhỏ gấp khúc, tựa hồ suy nghĩ như thế nào thì Phục Nghệ hiện trước mắt.

Động tác kia, cùng Thương Tịch Tuyệt hiện tại làm giống nhau như đúc, không sai chút nào. Thẩm Thương Hải giống như bị người nào đâm một nhát dao vào người, cả cơ thể đột nhiên lạnh như băng, từ đầu lạnh đến chân, hô hấp nháy mắt tạm dừng. Bên trong cơ thể của nam nhân trước mắt này là VĨNH XƯƠNG VƯƠNG! “


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.04.2018, 21:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 04.11.2017, 15:14
Bài viết: 301
Được thanks: 24 lần
Điểm: 9.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Phù sinh mộng chi tịch tuyệt - Trần Ấn, Thiên Thương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C4


Edit: NhiNhi

Ô Thuật Nạp cười thầm người Trung Nguyên này thật là cố hủ, chỉ xem vết thương mà nhăn nhó ra sức khước từ, hắn phun mùi rượu cười trêu nói:「 Ta cũng sẽ không làm đau ngươi, Thẩm tiên sinh ngươi sợ cái gì?」

Hắn cũng không quản đã bị Thẩm Thương Hải khước từ, thẳng sờ miệng vết thương. Rồi đột nhiên phía sau gáy bị ai nắm lấy ──

「 Cút!」 một tiếng quát, lạnh như băng xẹt qua tai hắn

Ô Thuật Nạp toàn bộ thân hình tràng kiện bị ném ra ngoài,「 phù phù 」 rơi vào trong nước, uống vài ngụm nước lã, rồi đại khụ đứng lên

Thương Tịch Tuyệt đứng ởtrước mặt Thẩm Thương Hải, hắn đưa lưng về nhau ánh trăng, trên mặt rơi xuống một mảnh dày đặc bóng ma, nhưng mà trong mắt ẩn chứa tia tức giận, Thẩm Thương Hải làm như không thấy cũng không được, trong lòng dâng lên một tia bất ổn.

Không biết Thương Tịch Tuyệt lại đến vào thời điểm này. Nam nhân phía trước liền nghĩ hắn trêu chọc Ô Thuật Nạp mà tức giận, lại hiểu lầm hắn và Ô Thuật Nạp có điều ái muội, hắn có giải thích cũng không làm rõ được. Thẩm Thương Hải cười khổ, định giải thích thì thân thể đột nhiên nhẹ bẫn, đã bị Thương Tịch Tuyệt ôm lấy bay lên không trung.

Nam nhân tay kia thì linh xe lăn, mắt điếc tai ngơ Ô Thuật Nạp ở phía sau hắn lớn tiếng chửi bậy, chỉ để ý đi nhanh trở về, đi trở về lều trại đem Thẩm Thương Hải thật mạnh ném tới mao chiên.

Thẩm Thương Hải trước mắt một trận choáng váng, một lát mới giảm, thấy Thương Tịch Tuyệt bóng dáng cao to hướng tới hắn mà phủ xuống, nhưng lại sinh ra tia khiếp ý, theo bản năng lùi về sau vài bước, tiếp theo thì thấp giọng hô đau ──

Thương Tịch Tuyệt chế trụ mắt cá chân nơi mà lúc nãy bị Ô Thuật Nạp nắm lấy, đưa hắn tới gần. Lực lượng to lớn, làm Thẩm Thương Hải ảo giác nam nhân muốn xương đùi của hắn mà bóp nát. Nhưng Thương Tịch Tuyệt cũng không có tiếp tục dùng sức, mà là lạnh lùng liếc mắt nhìn Thẩm Thương Hải gương mặt đã trắng bệch, ngồi xổm xuống thân, thay thẩm Thương Hải lấy ra mảnh sứ nhỏ bé ở hãm chân.Động tác của hắn không thể nói là ôn nhu, thậm chí cỏn có hơi thô lỗ, trên mặt còn hiện ra tia không kiên nhẫn.Làm xong lập tức xoay người, cầm túi nước rửa sạch hai tay, giống như trên tay lây dính thứ không trong sạch.

Thẩm Thương Hải nhìn cổ chân của chính mình bị nặn để lại đầu ngón tay xanh xanh tím tím, trong lòng ngũ vị hỗn loạn, ngây người sau một lúc lâu, ngập ngừng nói:「Tịch Tuệt, người nọ không nên thay ta xem miệng vết thương, ta lại không tránh dược ──」

Hắnkhông biết dùng từ ngữ nào để giải thích rõ cho Thương Tịch Tuyệt,không nên mỗi lần nói càng khó sử. Thương Tịch Tuyệt lại ra ngoài hắn dự kiến quay đầu, thản nhiên nói:「 Ta biết. Ngươi ra lều trại, ta liền theo ngươi.」 hắn sắc mặt bỗng nhiên tối tăm xuống dưới, cười lạnh:「 ngươi biết rõ không nên lại đi chọc hắn, vì cái gì còn muốn hướng hắn hữu thuyết hữu tiếu?」

Nguyên lai Tịch Tuyệt vẫn theo đuôi hắn, đổ đỡ phải hắn lại đi giải thích, nhưng nghe đến Thương Tịch Tuyệt đầy cõi lòng ghen tỵ chỉ trích, Thẩm Thương Hải nhịn không được dưới đáy lòng thật sâu thở dài, Tịch Tuyệt lầnnày bệnh cũ tái diễn nên tính tình trở nên bất thường âm thẩm, tâm nhãn cũng nhỏ đi, nếu không thấy vết sẹo ở ngực trái, hắn cơ hồ muốn hoài nghi người đứng trước mắt này đứng là Vĩnh Xương Vương.

Bất quáý tưởng này chỉ vòng vo trong đầu hắn một chút, tự nhiên sẽ không nói đi ra kích thích Thương Tịch Tuyệt. Hắn ôn nhu giải thích nói:「 Tịch Tuyệt, hắn êm đẹp nói với ta nói, ta cuối cùng không thể đối hắn ác ngữ tướng hướng bãi?」

Thương Tịch Tuyệt biểu tình ngược lại càng phát ra âm sâm, càng lộ ra vài phần không dễ cảm thấy buồn bực.「 nguyên lai chỉ cần có người cùng ngươi đâu có lời hay, ngươi đối ai đều có thể khuôn mặt tươi cười đón chào, có phải hay không?」

Cùng cái chui rúc vào sừng trâu nhân tranh chấp, chỉ sợ nói cái gì đều là uổng công. Thẩm Thương Hải cười khổ bế nổi lên miệng.

Thương Tịch Tuyệt hướng hắn nhìn chằm chằm hồi lâu, cuối cùng dời ánh mắt, cười nhạo một tiếng:「 Ngươi không phải luôn miệng nói thích ta chứ gì? Tốt lắm, ta sau này không nghĩ lại nhìn đến ngươi thân cận những người khác, ngươi nếu làm không được, sẽ không tất lại đến dây dưa ta. A, ta Thương Tịch Tuyệt cũng không hiếm lạ ngươi tới thích.」

Thẩm Thương Hải một trận khí khổ, muốn vì chính mình tranh cãi vài câu, Thương Tịch Tuyệt đã nhắc tới điều chăn chiên, ngủ thẳng lều trại một khác đầu, không bao lâu đã truyền ra ngân nga vững vàng hơi thở.

Thẩm Thương Hải trong đầu loạn nhân tiện hình như có cỏ dại sinh trưởng tốt, làm sao ngủ, kinh ngạc trành Thương Tịch Tuyệt bóng dáng, dần dần, tầm mắt mơ hồ đứng lên, hắn khó nhịn chuyển tục chải tóc, ở ánh lửa u ám trợn to hai mắt, không cho trong mắt hơi nước ngưng kết ngã nhào.

Người kia, từng vì cứu hắn, không tiếc cử đao tự sát, cũng làm hắn quyết ý muốn cùng chi tư thủ cả đời, nhưng hôm nay Thương Tịch Tuyệt sở biểu lộ ra hết thảy, đều làm cho Thẩm Thương Hải lo sợ nghi hoặc không thôi, ẩn ẩn nhiên cảm thấy ban đầu cái kia luôn đối hắn thật cẩn thận hết sức ôn nhu Thương Tịch Tuyệt, đã cách hắn càng ngày càng xa xôi mơ hồ.

Nếu cái kia Thương Tịch Tuyệt rốt cuộc không về được…… Thẩm Thương Hải rùng mình không dám nghĩ đến tiếp nữa

Hôm sau sáng tinh mơ, tuấn mã tê minh, mọi nguời đều cấm cuối nhổ trại chuẩn bị khởi hành, cực kỳ huyên náo.

Ung Dạ Vương thức dậy sớm, chạy tới lều trại của Thẩm Thương Hải, chỉ thấy bên trong Thẩm Thương Hải ngồi ở chiên thảm thượng, đôi mắt hơi thanh hắc, hai mắt còn mơ hồ có chút sưng đỏ, hiển là chảy qua nước mắt. Hắn sắc mặt vi thẩm, nghĩ rằng hơn phân nửa lại là bị Thương Tịch Tuyệt nổi nóng, cũng lười lại đi chất vấn Thương Tịch Tuyệt, kéo qua xe lăn, sẽ mang Thẩm Thương Hải đi ra ngoài sấu khẩu rửa mặt, còn muốn giải quyết mỗ sinh lý vấn đề.

Thẩm Thương Hải nhìn nhìn Thương Tịch Tuyệt khóe miệng kia mạt thản nhiên cười lạnh, không nghĩ lại chọc hắn bất khoái, liền thấp giọng từ chối Ung Dạ Vương:「 Không cần, Tịch Tuyệt hội giúp ta.「

Ung Dạ Vương biết rõ tâm tư hắn, không khỏi thầm than, gật đầu nói:「 Hắn nếu không muốn, ngươi lại bảo ta bãi. Sớm biết rằng, ta nên mang theo cách phong, cũng tốt có nhân chiếu cố ngươi khởi cư.」

Cách Phong nếu theo tới, nhìn đến Thương Tịch Tuyệt hiện tạibộ dáng âm dương quái khí, còn không sớm phác đi lên liều mạng? Thẩm Thương Hải cười khổ không nói, nhìn theo Ung Dạ Vương rời đi. Hắn cũng không hy vọng xa vời Thương Tịch Tuyệt hội hầu hạ hắn sấu tẩy, liền lấy thanh muối khăn mặt tự hành thôi xe lăn đi ra ngoài.

Ô Thuật Nạp này tùy tùng đã thu thập dụng cụ, vội vàng mang lên xe. Thẩm Thương Hải vẫn đi tới dòng suối tối hôm qua để rửa mặt cho thỏa đáng sau đưa mắt nhìn chung quanh, muốn tìm một chỗ ẩn nấp để đi ngoài,lại thấy Thương Tịch Tuyệt trên mặt đeo mao chiên ( khăng) nhiếu mài hướng hắn đi tới.

「Vì sao không gọi ta đẩy ngươi đi ra?」Thương Tịch Tuyệt thanh âm cách mao chiên, có chút thầm buồn cũng không đợi Thẩm Thương Hải trả lời đã đấy hắn đến phía sau thùng xe giúp đỡ hắn đi ngoài.

Thẩm Thương Hải cũng không phải lần đầu tiên bị hắn nhìn chăm chú nơi giải quyết, nhưng đối mặt với hắn lại quỷ dị không giống Tịch Tuyệt ngày trước, hắn chỉ cảm thấy xấu hổ vạn phần, buông xuống đầu, không dám cùng Thương Tịch Tuyệt ánh mắt tiếp xúc. Thật vất vả giải quyết xong, hắn gương mặt đã trướng hồng.

Đôi mắt nâu ngày xưa của Thương Tịch Tuyệt nay trở nên càng sâu, chậm rãi theo Thẩm Thương Hải hai điều tiêm dài trắng nõn trên đùi chuyển qua hắn, hắn ngượng ngùng mà lộ điểm hồng nhạt ở tai.

Nếu Thẩm Thương Hải lúc này ngẩng đầu, sẽ phát hiện nam nhân ánh mắt thập phần nguy hiểm phức tạp, mang vài phần tìm tòi nghiên cứu, vài phần mỉa mai, vài phần trêu đùa, ánh mắt nhuộm huyết quang càng chớp động như mãnh thú bắt được con mồi dặt biệt. Đáng tiếc hắn chỉ lo cúi đầu sửa sang lại quần áo, cho nên hoàn toàn không biết bên người nam nhân dùng ánh nhìn chăm chú, sởn gay gốc đang dặt ở trên người hắn..

Mặt trời lên cao, chiếu rọi ánh sáng chói chang lên đại đội nhân mã đang tiến lên phía trước.

Này hai ngày qua, Ung Dạ Vương lại lục tục gặp phải những tốp người quý tộc đang đi đến Băng Hải, đội ngũ càng ngày càng hùng dũng náo nhiệt tiến lên.

Ô Thuật Nạp thiệt là một người thật sảng khoái, đêm đó tuy rằng bị Thương Tịch Tuyệt quăng vào trong suối uốngmột bụng nước lạnh căng tròn, sau khi tỉnh rượu biết mình đuối lí, ngược lại cố ý hướng thẩm Thương Hải xin lỗi vì thất lễ. Bất quá hắn ở trong tay Thương Tịch Tuyệt ăn không ít đau khổ nên đối với nam nhân cổ quái cũng có một chút kiêng kị, từ rày về sau hành trình đều thúc binh sĩ chạy cách xa ba người Ung Dạ Vương.

Ngày hôm đó sau giờ ngọ, Thẩm Thương Hải ngồi ở bên trong xe, tiệm nghe thấy bên ngoài tiếng người ồn ào, còn hỗn loạn những thanh âm vui mừng, xốc lên bố liêm, nhất thời kinh người vì một mảng lớn ánh sáng lam hiện ra trước mắt.

Kia là hình ảnh đảo ngược của bầu trời giống như một bảo ngọc không tì vết lẳng lặng nằm ngang được đất trời bảo bọc bên trong. Xa xa vài ngọn núi bên trên là những mảng tuyết trắng, lúc mặt trời lặn ánh lên một cột ánh sáng trắng tuyệt đẹp.

Những đám cỏ ở bên hồ, chằng chịt nhiều lều chiên to nhỏ màu sắc sặc sỡ. Thỉnh thoảng có vài kỵ sĩ mạnh mẽ quất tuấn mã chạy trên cỏ sau cuộc thi chạy bay lên mịt mù toàn bụi đất.

Ung Dạ Vương lặc chậm ngựa, phong trần mệt mỏi trên mặt cuối cùng lộ ra ti đạm mạc ý cười, quay đầu đối thẩm Thương Hải nói:「 ngày mai đó là đại lễ, chúng ta toan là vượt qua.」

Thẩm Thương Hải ở Tây Vực cũng đợi không ít thời gian, lại vẫn là lần đầu nhìn thấy cảnh rầm rộ này.

Ngưng mắt nhìn kỹ, nhiều lều chiên hoa lệ dựng cột cờ cao chót vót, các quốc kỳ nhiều màu sắc sặc sỡ phấp phới bay trong gió, những lá cờ không cái nào giống cái nào tạo nên một quốc kỳ riêng cho mỗi bang tộc.

Cờ của Bán Nguyệt Quốc cũng ở bên trong.

Hắn nhẹ nhàng mà thở ra một hơi, lại có một chút như trút được cảm giác gánh nặng. Tâm tử ở chỗ sâu trong, kỳ thật cũng không nguyện sẽ cùng Phục Nghệ gặp lại, chỉ là vì Thương Tịch Tuyệt mới đến đến nơi đây. Bất quá thấy tính nết của Tịch Tuyệt, Thẩm Thương Hải tự giác đem chính mình giấu ở trong xe ngựa không thấy bất luận kẻ nào, mới là thượng sách.

Lúc này cùng bọn họ cùng đường mấy đội nhân mã đã đều tự tìm chỗ hạ trại, việc bất diệc nhạc hồ ( câu này không hiểu). Ung Dạ Vương thầm hoan hỉ, liền thúc xe ngựa đến bên bờ hồ chỗ không có người mới xuống xe, cùng Thương Tịch Tuyệt đều tự cắm trại.

Sau mặt bánh xe lăn lộn, Hồng y nam tử kia cũng theo lại đây, cười nói:「 bên kia nhiều người tranh cãi ầm ĩ, vẫn là nơi này im lặng.」 theo trong xe lấy ra lều trại chăn chiên, nhảy xuống xe,cách lều trại Ung Dạ Vương không xa mà sắp xếp bố trí.

Ung Dạ Vương đoán không ra Hồng y nam tử đến Băng Hải không biết là có ý đồ gì, nhưng thấy hắn cố ý rời xa đám người, hiển nhiên không muốn hiển lộ hành tung, hắn trong lòng không khỏi vừa động. Bán Nguyệt Quốc cùng Trung Nguyên đang giao chiến, vài cái người Trung Nguyên không xa ngàn dặm tới Tây Vực tập hợp cùng đám quý tộc tham gia đại hội săn bắn, hay là thừa thời cơ quấy rối, thậm chí ám sát yếu nhân. Nghĩ lại những phỏng đoán của chính mình.

Nếu đối phương thật sự là thích khách, sẽ không còn mang theo đứa nhỏ, bất quá cũng có thể là dùng để che tai mắt…… Hắntrong lòng đăm điêu, ánh mắt cũng hướng bên kia đúng lúc rèm được vén lên, hắn híp lại hai mắt đang muốn nhìn xem trong xe nam tử người mà thủy chung không lộ mặt tột cùng là người phương nào.

Từ trong xe chui ra, lại là nam đồng ba bốn tuổi, linh hoạt nhảy xuống xe ngựa. Tóc dày dầy đặc dài tới hông, đen như ô đàn mộc, hai tròng mắt trong suốt,tuổi còn nhỏ mà đã tuấn tú phi phàm. Hắn xem trộm nhìn bên kiađang vui chơi lao tới đàn mã, khuôn mặt nhỏ nhắn mang theo sự háo hức hưng phấn, bám trụ ống tay áo Hồng Y nam tử nói:「 thúc thúc, ta cũng muốn đi cưỡi ngựa.」

Hồng y nam tử cười một tiếng, nhu nhu đỉnh đầu nam đồng, khen:「 có chí khí. Chờ thúc thúclàm xong việc, liền cho ngươi mua thất Tiểu Mã câu giáo ngươi cưỡi ngựa.」

Nam đồng hoan hô một tiếng, nhảy nhót không thôi.

Ung Dạ Vương gặp đứa nhỏ đáng yêu này cũng không mà mỉm cười, bao nhiêu nghi vấn trong lòng đều tan biến. Thầm nghĩ mấy người này có lẽ là nghe nói có sự kiện, thuần túy đến xem náo nhiệt. Lại nghe Hồng y nam tử cách màn đối với phụ thân đứa nhỏ cười nói:「 đừng quên so với ngươi trước kia còn mạnh mẽ hơn ngươi nhiều! Năm ngươi bốn năm tuổi mỗi lần cưởi ngựa đều là ta ôm ngươi mà cưỡi ngựa, ha ha ha ha……」

「 a, ngươi lại ngớ đến chuyện trước kia mà cười ta ……」thanh âm hoa lệ như Thiên Âm cười khẽ.

Ung Dạ Vương lại nghe vài câu, hai người kia bàn kể về những chuyện lúc xưa, hắn liền không hề để ý tới.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Wang YiBo và 64 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.