Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 

Mùa xuân thoáng qua ấy - Minh Khai Dạ Hợp

 
Có bài mới 28.03.2018, 22:24
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2016, 15:56
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 595
Được thanks: 2913 lần
Điểm: 38.45
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mùa xuân thoáng qua ấy - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40: bảo vệ

Edit & Beta: Tịnh Hảo

Phương Huỳnh và Tưởng Tây Trì ở lại trường học đến chín giờ tối, gặp Mẫn Gia Sênh, nói chuyện một lát, lại về lớp học thu dọn một ít đồ đạc cuối cùng.

Trận ồn ào trong vườn trường cũng dần dần đến kết thúc, nhưng còn có một chút học sinh, tụ tập tốp năm tốp ba rải rác, hoặc cất tiếng hát, hoặc nghẹn ngào khóc lóc.

Phương Huỳnh không tham gia vào, nắm tay Tưởng Tây Trì đi về.

Sắp đến giao lộ đường Hoa Phổ, điện thoại Tưởng Tây Trì vang lên. Anh đưa tay lấy điện thoại ra, vừa nhìn, là Tưởng gia Bình gọi tới, lập tức có chút không muốn nhận.

Do dự một lát, vẫn ấn nút nghe.

Lúc này Tưởng Gia Bình gọi đến, đương nhiên không có dụng ý khác, chủ yếu là hỏi Phương Huỳnh thi xong chưa, thi thế nào rồi.

Tưởng Tây Trì nói qua loa vài câu.

“Đã thi xong, vậy đi qua ăn một bữa nhé? Chúng ta cũng lâu rồi không gặp phải không?”

Lần trước ra về trong sự không vui, Tưởng Gia Bình tức giận đến suýt chút nữa cắt đứt nguồn kinh tế của Tưởng Tây Trì. Nhưng Từ Uyển Xuân ở bên cạnh nói không ít lời tốt, nói ý nghĩ của đứa nhỏ trong thời kỳ trưởng thành dễ sa vào cực đoan, nếu như lúc này ông và Tưởng Tây Trì đối nghịch, chỉ sợ sau này vết nứt giữa hai cha con sẽ hoàn toàn khó có thể bù đắp được.

Tưởng Gia Bình cảm thấy vô cùng có lý, lại không khỏi cảm thấy Từ Uyển Xuân khéo hiểu lòng người. Tuy rằng Tưởng Nghệ Hiên không đầy hào quang bằng Tưởng Tây Trì, nhưng thắng ở việc khôn khéo biết chuyện. Ông ở trong gia đình mới này đạt được sự an ủi mà trước nay chưa từng có, đương nhiên cũng không muốn cãi nhau cắt đứt quan hệ cha con với Tưởng Tây Trì. Bình tĩnh xong, lợi dụng thời cơ thi đại học xong, cũng chủ động liên hệ.

Tưởng Tây Trì quả thật không mấy hứng thú: “Vậy nói sau ạ, còn phải chuyển nhà…”

“Chuyển nhà cần cha giúp đỡ không?”

“Đồ đạc nhiều, tụi con trực tiếp tìm công ty chuyển nhà rồi.”

Tưởng Gia Bình cũng không vội, “Vậy được, dọn xong rồi thì gọi điện cho cha.”

Tưởng Tây Trì đáp hai tiếng “dạ dạ”, thì nghe phía sau truyền đến tiếng vang “ò e ò e” the thé.

Anh và Phương Huỳnh cùng nhau quay đầu lại, thì thấy một chiếc xe cảnh sát chạy về phía trước, đèn quay loạn xạ, giống như sắp xé rách một bầu trời đêm.

Trong lòng Phương Huỳnh chợt hoảng sợ không lý do, nhìn xe cảnh sát lướt qua bên cạnh hai người, vội hỏi: “Có phải đi về phía tiểu khu chúng ta không?”

Tưởng Tây Trì cũng nhìn không rõ lắm, cúp điện thoại của Tưởng Gia Bình, kéo Phương Huỳnh vội chạy qua.

Trong và ngoài tiểu khu, dòng người vây tới chật như nêm.

Phương Huỳnh và Tưởng Tây Trì mất một lát lâu mới chen vào được, dọc theo nơi có người chen vào bên trong, nhưng lại thấy trước tòa lầu chỗ bọn họ ở, có dây chặn lại, xe cấp cứu cũng đã đến.

Trong đám người không biết có ai hô một câu: “Nhóc Phương, nhà cháu gặp chuyện rồi!”

Chân Phương Huỳnh như nhũn ra, còn chưa kịp hỏi, thì thấy hai cảnh sát áp giải Đinh Vũ Liên đi ra từ trong tầng lầu.

Phương Huỳnh vội chen vào bên trong, nghẹn ngào gọi: “Mẹ!”

Mấy chú cảnh sát ngăn cô lại, thì thấy Đinh Vũ Liên ngẩng đầu lên, hoảng hốt nhìn thoáng qua trong đám người.

Đinh Vũ Liên thấy Phương Huỳnh, thấy Phương Huỳnh bên cạnh Tưởng Tây Trì, tạm dừng trong chớp mắt, gật đầu về phía Phương Huỳnh, nở nụ cười trong giây lát.

“Mẹ!” Phương Huỳnh tiếp tục tiến lên lao về phía trước, một tay của Tưởng Tây Trì nhanh chóng ôm lấy cô.

Đinh Vũ Liên bị áp giải lên xe cảnh sát, trên băng ca có một thi thể che vải trắng, cũng bị nâng lên xe.

Phòng cho thuê là hiện trường xảy ra vụ án, cũng bị phong tỏa, có một chú cảnh sát đi tới giải thích tình hình với Phương Huỳnh.

Chín giờ hai mươi, đồn công an gần đấy đã nhận được sự tự thú của Đinh Vũ Liên.

Khi cảnh sát đến hiện trường vụ án, áo Đinh Vũ Liên rách rưới ngồi ở một góc, trên tay còn cầm điện thoại di động, tay đầy máu. Phương Chí Cường nằm trên đất, trên lưng có bốn vết dao, máu chảy đầy đất, đã tử vong.

Một đêm này, tất cả vui vẻ sau khi hết thúc kỳ thi đại học đều bị xé nát.

Tưởng Tây Trì dẫn Phương Huỳnh, đến khách sạn gần đó đặt một căn phòng, sau đó gọi điện thoại cho ông bà ngoại, cũng gọi điện cho Tưởng Gia Bình.

Rất nhanh, ba người đều chạy tới, Tưởng Gia Bình tới trước, la hét hỏi sao lại thế này, bị Tưởng Tây Trì quát lớn một câu, cũng ngậm miệng. Sau khi Nguyễn Học Văn và Ngô Ứng Dung đến, nhìn thấy Phương Huỳnh hồn bay phách lạc ngồi, nước mắt Ngô Ứng Dung đã rơi xuống, ngồi xuống nắm lấy tay của Phương Huỳnh, ôn nhu an ủi.

Suy cho cùng, mấy người lớn vẫn có kinh nghiệm trong xã hội hơn, rất nhanh đã tỉnh táo lại. Trong thời kỳ tạm giam hình sự, người nhà không thể thăm hỏi, chuyện cấp bách là tìm được một vị luật sư đáng tin.

Nguyễn Học Văn: “Gia Bình, anh quen biết rộng, có bạn bè là luật sư nào không?”

“Con làm buôn bán, tiếp xúc với luật sư đều nhận vụ án phạm tội về kinh tế, còn cái này, là vụ án hình sự…” diennndannleequydonn~

“Hỏi thăm một chút đi!”

Tưởng Gia Bình ngượng ngùng cười, “Cha à, muốn chen chân vào trong đó à? Đây cũng không phải là chuyện nhỏ, kiện tụng liên quan đến mạng người…”

Ngô Ứng Dung tức giận bùng lên: “Đã đến lúc nào rồi mà anh vẫn chỉ hiểu giữ cho mình! Năm đó Lăng Phàm bị mù mắt mới coi trọng anh, một tên tiểu nhân thấy lợi là ham!”

Sắc mặt Tưởng Gia Bình lập tức thay đổi, bận tâm hai người cũng là trưởng bối, không cáu giận, chỉ thì thầm đâm hai câu.

Nguyễn Học Văn: “Được rồi! Ầm ĩ cái gì hả!”

Ngô Ứng Dung lạnh lùng chế giễu: “Cũng không phải là con rể của tôi, có thể sai khiến được sao?” Liền đi qua an ủi Phương Huỳnh, chỉ nói không có việc gì, có mấy người lớn họ, nhất định sẽ nghĩ biện pháp nghe ngóng tình hình, cho Đinh Vũ Liên một công bằng.

Một đêm ầm ỹ đã trôi qua, Phương Huỳnh cả đêm không ngủ, đến sáng sớm, ngược lại càng tỉnh táo hơn.

Tin tức truyền ra rất mau, trên báo chiều ngày hôm sau đã có tin tức. Từng đợt từng đợt phóng viên truyền thông ùa vào tiểu khu, cố gắng moi ra chút gì đó từ miệng hàng xóm trong khu. Số di động của Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh cũng bị tiết lộ, không ngừng có người gọi vào, yêu cầu bọn họ nhận phỏng vấn. Không muốn bị quấy rầy, hai người tạm thời trở về hẻm Kiêu Hoa.

Đúng lúc này, Tưởng Tây Trì ngoài ý muốn nhận được cuộc gọi của Lương Yến Thu ở đất nước Mỹ xa xôi.

Lương Yến Thu cũng không hàn huyên, trực tiếp vào chủ đề, “Tớ nhìn thấy tin tức.”

Tưởng Tây Trì “Ừm” một tiếng.

“Tớ đã hỏi thăm cha mẹ tớ, họ quen được vài luật sư đáng tin, rất nhanh sẽ liên lạc với các cậu.”

Tưởng Tây Trì sửng sốt, một lát, nói tiếng “Cám ơn”.

“Không phải chuyện gì lớn, chỉ là một cái nhấc tay thôi.” Lương Yến Thu dừng một lát, “… Phương Huỳnh vẫn ổn chứ?”

“Tốt, có tớ chăm sóc.”

Lương Yến Thu thở dài, “Cậu phải chống đỡ đó Lão Trì, bây giờ Phương Huỳnh chỉ có thể dựa vào cậu.”

“Ừm.” Tưởng Tây Trì cũng không nói nhiều, “Cảm ơn cậu đã giúp đỡ, tớ sẽ nhớ kỹ trước, ngày khác nhất định trả lại cho cậu.”

“Bạn bè thì đừng nói chuyện trả hay không trả, Tiểu Cố muốn đi đại học D, ở cùng thành phố với các cậu, sau này cậu ấy có khó khăn gì, các cậu giúp là được.”

Tưởng Tây Trì: “Nhất định.”

Luật sư mà cha mẹ Lương Yến Thu mời đến, rất nhanh đã tới, bàn bạc với Phương Huỳnh, sau khi chính thức tiếp nhận ủy thác, thì đến báo cho bộ phận thụ lý án, cũng xin gặp Đinh Vũ Liên.

Tên luật sư là Kỳ Tự Minh, là người làm việc không chút dong dài, mạnh mẽ vang dội. Sau khi gặp mặt với Đinh Vũ Liên, rất nhanh đã nói cho Phương Huỳnh tình hình chính xác.

Lúc đó, Đinh Vũ Liên đang thu dọn phòng, nghe thấy tiếng đập cửa, tưởng là Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh đã trở về, gần như không suy nghĩ nhiều, trực tiếp mở cửa ra.

Nhưng mà, không nghĩ tới là Phương Chí Cường uống say chuếnh choáng.

Sức lực cách xa, bà không thể ngăn Phương Chí Cường đẩy ra bên ngoài. Sau khi Phương Chí Cường vào cửa, lắc lư giống như là ở nhà mình, Đinh Vũ Liên cố gắng hết lần này đến lần khác đuổi ra ngoài, cũng không thành công. Phương Chí Cường nheo mắt, liếc mắt một cái đã nhìn thấy một cuốn sổ tiết kiệm bên trong cái hộp nhỏ mà Đinh Vũ Liên đặt trên bàn cơm, và 8000 đồng tiền mặt. Trước đó, Đinh Vũ Liên vừa mới tính toán xong, nhất thời quên để lại.

Phương Chí Cường cầm tiền mặt, ném sổ tiết kiệm.

Đinh Vũ Liên nhào lên cướp: “Ông trả lại cho tôi! Đây là học phí bé con học đại học!”

Phương Chí Cường đẩy bà ra, tát một cái, “Cho hai người sống cuộc sống yên lành, chỉ khi nào tôi chết thôi!”

Đổi lại vào lúc bình thường, Đinh Vũ Liên sẽ sớm bị cái tát này mà hết mơ mộng.

Nhưng Phương Huỳnh vừa mới thi đại học xong, ngày lành mới vừa bắt đầu, bà không thể nhìn cầm thú này hủy đi cuộc sống thật vất vả mới khá hơn của hai mẹ con, liền nhào lên, tiếp tục kéo đi.

Phương Chí Cường có lẽ là do tính cách. Dục dâng lên, có lẽ chỉ là đơn thuần vì muốn biểu hiện sức mạnh, đè Đinh Vũ Liên trên mặt đất, xé mở quần áo của bà, trực tiếp bạo lực.

Trong miệng chửi bới không ngừng: “Tao thao mày! Cho rằng trốn ông đây thì sẽ tìm không thấy sao? Tôi nói cho bà biết! Muốn thoát khỏi ông đây! Không có cửa đâu! Món hàng hóa mà bà trân quý sinh ra đấy hả! Sau này tôi rảnh rỗi không gì làm, hằng ngày sẽ lượn lờ quanh trường học của nó! Tôi sống không dễ chịu, thì tụi bây cũng đừng mong sống tốt hơn!”

Đinh Vũ Liên vốn đã chịu nhục như thế giống như trước, nhưng những lời của Phương Chí Cường, lại làm bà sợ hãi, càng sợ hãi, bà không muốn tiếp tục ngày tháng lo lắng đề phòng như vậy, lại càng không muốn để Phương Huỳnh vừa mới mở ra một cuộc sống mới đã nhận sự quấy rối không ngừng nghỉ của tên ác ma này.

Vì thế, bà đưa tay tìm con dao gọt trái cây đặt trên bàn, đâm vào sau lưng Phương Chí Cường. Ông ta vẫn còn đang nhúc nhích, bà liền đâm một cái… Mãi đến nhát thứ tư, Phương Chí Cường mới giống như một đống thịt nhão, co quắp trên người bà.

Lý trí của bà dần dần trở về, sau khi sợ hãi, lại như một dạng giải thoát. Vì thế, bà chủ động báo cảnh sát.

Phương Huỳnh khóc không thành tiếng.

Tưởng Tây Trì đến bên cạnh bà, đè bờ vai bà.

Luật sư Kỳ Tự Minh cũng tạm thời ngừng lại, chờ cảm xúc Phương Huỳnh hơi ổn định, tiếp tục nói: “Người ủy thác là bị hại giết chết người đang bạo lực, cảnh sát cũng đã nhờ người ủy thác cho người chết. Đã nói chuyện thu thập tinh dịch, cho nên, vụ án này tôi sẽ cố gắng dựa theo ý tự vệ đứng đắn biện hộ thành vô tội. Tôi hiểu, người ủy thác có lịch sử bị bạo lực trong nhà bao nhiêu năm, tương đối đáng tiếc là, không có hình chụp, giám định vết thương, những biên nhận của cảnh sát là chứng cứ trực tiếp mạnh mẽ nhất, chỉ có người làm chứng gián tiếp, nhưng dù sao đi nữa, chuyện bạo lực gia đình này, đối với chúng tôi bào chữa thành vô tội, là chuyện rất có khả năng.”

Phương Huỳnh nghe cái hiểu cái không, “… Cần cháu làm chứng không ạ?”

“Đề cập đến chuyện bạo lực gia đình, cần cháu ra tòa làm chứng.” Luật sư Kỳ thở dài, “Mấy năm nay, sở luật sư của chúng tôi đã nhận các vụ bạo lực gia đình, không dưới 100 vụ, 99% đều là bị nam giới bạo lực, xét trên phương diện này, báo cảnh sát chỉ có 9.5%.”

Tiến lên phía trước, luật sư Kỳ hiếm khi có thái độ thả lỏng, bình tĩnh kể lại, an ủi Phương Huỳnh hai câu: “Ít nhất nửa năm sau mới có kết quả phán quyết, cuộc sống mới của cháu vừa mới bắt đầu, đừng vì vậy mà bị ảnh hưởng, chuyện này cũng là khổ tâm của mẹ cháu, cháu phải đón nhận.”

Tưởng Tây Trì tiễn luật sư Kỳ ra cửa, trở về phòng, Phương Huỳnh ngồi ở bên cạnh bàn, khóc không thành tiếng.

Tưởng Tây Trì ôm cô vào trong lòng.

“A Trì...” Phương Huỳnh nghẹn ngào, “Cậu có thấy không, lúc mẹ tớ bị áp giải lên xe cảnh sát, mẹ nở nụ cười với tớ…”

“Tớ nhìn thấy.” Tưởng Tây Trì nhẹ giọng nói, “Vừa rồi luật sư Kỳ nói, ông đã quên chuyển lời lại, dì có một câu muốn nói với cậu…”

—— Lúc trước, là bé con bảo vệ mẹ.

Lần này, đến phiên mẹ bảo vệ con.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Hảo về bài viết trên: cloud176, haycuoidangyeu, hoàng cảnh du, san san, searatsuki, Đông Sương
     
Có bài mới 02.04.2018, 20:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2016, 15:56
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 595
Được thanks: 2913 lần
Điểm: 38.45
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mùa xuân thoáng qua ấy - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


dạo này quá trời bận nên không post bài thường T.T sr mn, để bù đắp lại ngày mai sẽ có chương mới tiếp.  :iou:

Chương 41: Cái chớp mắt thứ năm

Edit & Beta: Tịnh Hảo

Tình tiết vụ án của Đinh Vũ Liên tương đối đơn giản, bà tự đầu thú, hơn nữa thái độ nhận tội rất tốt, tích cực phối hợp điều tra xử lý, thẩm vấn của cơ quan công an vô cùng thuận lợi.

Chuyện này, Phương Huỳnh hoàn toàn không nhúng tay vào. Lúc ban đầu trải qua khủng hoảng, sau đó phẫn nộ và tuyệt vọng, bây giờ cô đã dần dần tỉnh táo lại, giữ liên lạc với luật sư Kỳ, tích cực cung cấp các loại chứng cớ, hết sức cố gắng tranh thủ tất cả khả năng cho Đinh Vũ Liên. Luật sư Kỳ nhận thấy tuy vụ án này có chỗ khó, nhưng có hy vọng tranh thủ được phóng thích vô tội rất lớn. Nhưng mà mọi chuyện khó nói, cho dù kết quả ra sao, cũng phải ổn định tinh thần cho Phương Huỳnh.

Về phần Phương Chí Cường, sau khi kết thúc lấy chứng cứ, sẽ đưa đi hỏa táng. Phương Huỳnh không có khả năng có chút tình cảm gì trong lòng, bảo cô lo liệu lễ nghi gì đó cho người cha chỉ tồn tại liên quan trên huyết thống này, mua cho ông ta một mảnh đất nghĩa địa, chưa đến nỗi chết không chỗ chôn, đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ.

Đương nhiên hẻm Kiều Hoa cũng không yên bình lắm, tất cả hàng xóm láng giềng đều bàn luận về vụ án này. Thêm mắm thêm muối vài câu, đã không còn là sự thật lúc ban đầu nữa.

Ngược lại, Phương Huỳnh thờ ơ, cũng không bày ra dáng vẻ kịch liệt như hồi cấp 2, dần dần, người gần đó cũng không đến nỗi chỉ trỏ trước mặt cô.

Ngày hai mươi lăm tháng sáu, đã có thành tích thi đại học.

Buổi sáng Phương Huỳnh rửa mặt, mới nhớ tới chuyện đó, hô một tiếng “A Trì”, người ngoài cửa liền đáp lại.

Một năm cuối, Tưởng Tây Trì lại cao lên nữa, đến 1m85, bây giờ đang ngồi trên lan can của hành lang, nhìn có vẻ hơi chật chội.

“Ăn sáng.” Tưởng Tây Trì đưa bánh bao trong tay qua.

Phương Huỳnh đến bên cạnh anh, dựa lưng vào lan can, cầm lấy cắn một miếng, “Hình như đã có thể tra điểm rồi đấy.”

“Đã tra giúp cậu rồi.”

“Bao nhiêu?”

“673.”

Trong lòng không có vui sướng quá lớn, nhưng Phương Huỳnh vẫn cười, “Cậu đoán điểm rất chuẩn.”

“Cố Vũ La 715, nên có thể đi đại học D. Năm nay điểm khoa văn cũng rất cao, Mẫn Gia Sênh 601, chắc đi đại học C cũng không khó, cậu ấy gọi điện thoại cho tớ, nếu cậu có cần gì thì tìm nơi của bạn bè họ, cứ mở miệng.”

Phương Huỳnh khựng lại một chút, gật đầu.

Tưởng Tây Trì đưa sữa đậu nành trong tay qua, “Uống sữa đậu nành đi.”

Phương Huỳnh lại không nhận, trực tiếp đưa đầu qua, ngậm ống hút uống một ngụm.

Mặt trời mới mọc lên phản chiếu trên sông Lục Xích, trong suốt giữa con sông mênh mông. Phương Huỳnh ăn bánh bao xong, cuộn bịch nilong ở trên tay lại, đứng lên, nhét vào trong bịch to đựng sữa đậu nành trong tay Tưởng Tây Trì. Tiến lên một bước ôm lấy anh, đầu vùi vào trước ngực anh, “A Trì, mấy ngày tớ suy nghĩ.”

“Hả?”

“Tớ muốn học pháp luật.”

“Được.”

“Mặc dù mẹ tớ vướng vào trong chuyện này, tớ chẳng làm được gì cả, nhưng có lẽ sau này, có thể có cơ hội vì những người khác, làm chút gì đó cho người bị hại khác, giống như luật sư Kỳ vậy.”

“Được.”

Phương Huỳnh cười, ngẩng đầu nhìn anh, “... Quá mệt đấy, ba năm nay tớ vì cái gì, học khoa lý gì đó cũng vô ích.”

Tưởng Tây Trì cũng bị cô chọc cười.

Phương Huỳnh tiếp tục ôm anh, sau một lúc lâu, nặng nề nói: “A Trì, cám ơn cậu.”

Sau khi có thành tích, chính là điền nguyện vọng, đầu tháng tám, thư trúng tuyển liên tiếp gửi tới. Tưởng Gia Bình mừng lên mừng xuống, làm bữa tiệc đậu đại học cho Tưởng Tây Trì, Tưởng Tây Trì không nói hai lời liền từ chối. Lại gọi điện thoại nữa, Tưởng Tây Trì thẳng thừng từ chối tiếp, Tưởng Gia Bình không thể không đến tận nhà ở hẻm Kiều Hoa thăm hỏi.

Sau khi nhà họ Phương gặp chuyện, Tưởng Gia Bình vẫn giữ thái độ tự giữ lấy thân mình, hoàn toàn chọc giận Tưởng Tây Trì.

Mở cửa vừa thấy là ông, Tưởng Tây Trì vội giơ cánh tay lên để ngang cửa, chặn ông ở bên ngoài, “Cha tới làm gì?”

“Con là con của cha, cha đến thăm con cũng không được à?”

Ngô Ứng Dung và Nguyễn Học Văn nghe thấy giọng nói, lần lượt đi ra từ trong phòng. Hai người đều là người chú ý đến lễ nghĩa, nhưng lúc này cũng không dị nghị gì với hành động của Tưởng Tây Trì.

Đương nhiên Tưởng Gia Bình cũng nhìn ra mọi người có thái độ bài xích với ông, lúc này cười lạnh một tiếng, “Nhà của ông đây thuê, đưa tiền thuê nhà, kết quả là có người chết trong nhà, chủ nhà còn muốn cha bồi thường. Tưởng Tây Trì, con ở cùng với con gái của tội phạm giết người, sau này có tương lai gì hả? Hồ đồ cũng phải có mức độ chứ!”

Phương Huỳnh cũng đi ra từ phòng ngủ, đứng ở cửa, xa xa cười hì hì với Tưởng Gia Bình, “Nhưng cậu ấy thà rằng ở cùng với con gái của tội phạm giết người, cũng không muốn sống chung với chú.”

Tưởng Gia Bình giương mắt căm tức nhìn, “Tôi nói chuyện với Tưởng Tây Trì, khi nào thì đến lượt cô xen mồm vào? Trước đây là nể mặt cô, con tôi vui vẻ vừa ý, nên tôi còn dùng tiền thuê cho nó một người bạn…”

“Tiền ném trong nước còn nghe tiếng động sao, bây giờ A Trì không hề cảm kích, chú cảm thấy thế nào? Chú chính là người coi tiền như rác!” Phương Huỳnh có nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu, có thể nắm chặt được điểm tức giận của một người.

Quả nhiên Tưởng Gia Bình bị cô kích thích đến sắp thổi râu trừng mắt, “Tuổi không nhỏ, nói về trình độ không biết xấu hổ, lại không phải là người lớn, mà là cô gái nhỏ đây, gia thế trong sạch, tương lai xán lạn của Tây Trì, nếu như cô dám làm chậm trễ nó…”

“Chú không hề quan tâm cậu ấy mười mấy năm qua, ngược lại không phải là làm chậm trễ cậu ấy sao?”

Tưởng Gia Bình bị câu nói này làm nghẹn đến đỏ bừng mặt.

Mọi người thấy Phương Huỳnh đánh gục Tưởng Gia Bình, cũng đều vui mừng xem trò.

“Cô biết cái gì! Tưởng Tây Trì đi học không tiêu tiền? Ăn uống vệ sinh không tiêu tiền? Mặc đồ cũng không tiêu tiền à?”

“Cũng không thấy chú bỏ ra bao nhiêu tiền? Chú không đồng ý rằng mình làm chậm trễ A Trì, vậy tính mua mấy căn nhà cho cậu ấy? Mấy chiếc xe? Không phải lấy tiền mua lòng người sao, nên tỏ ra chút thành ý đi ạ.”

Lời của Phương Huỳnh, quả thật chọc thẳng vào trong lòng ông. Những lời này, Từ Uyển Xuân cũng hay nhắc mãi bên tai ông: Hiên Hiên cũng là con trai ông, mặc kệ là nhà hay là xe, sau này nên giải quyết cho công bằng.

Tưởng Tây Trì mở miệng: “Cha trở về đi, con không cần nhà của cha, cũng không cần xe của cha, cũng phiền sau này cha ít can thiệp vào cuộc sống của con.”

“Tây Trì...”

“Lễ nghĩa gặp mặt vào năm mới con sẽ không bỏ.”

Tưởng Gia Bình ngượng ngùng cười, “Tây Trì, nói đến mức này cũng không có ý nghĩa gì, dù sao cha cũng là cha của con…”

“Đã muộn rồi.” Tưởng Tây Trì cắt ngang lời ông, thong thả mà rõ ràng lặp lại một lần, “... Đã muộn rồi.”

Đuổi Tưởng Gia Bình đi, Ngô Ứng Dung càng tức giận bất bình, “Không biết xấu hổ! Có mấy đồng tiền dơ bẩn liền bắt đầu khinh nghèo!”

Nguyễn Học Văn: “Được rồi, giận dỗi gì với người ngoài.”

Tưởng Tây Trì đi đến trước mặt Phương Huỳnh.

Phương Huỳnh nói: “Không trách tớ không lớn nhỏ chứ.”

Tưởng Tây Trì cười, “Sao cậu lại hư như vậy.”

Phương Huỳnh cười nhìn anh, “Hôm nay cậu mới biết à? Tớ là cây non hư hỏng, ý nghĩ xấu một bụng, hư hỏng…”

Tưởng Tây Trì thấp giọng: “Vừa đúng xứng với tớ.”

Phương Huỳnh sững sờ, nâng tay đẩy anh, trên mặt nóng lên, “Bà ngoại đang nhìn kìa!”

Cuối tháng tám, vụ án của Đinh Vũ Liên đã tiến vào giai đoạn xem xét khởi tố, rốt cuộc Phương Huỳnh và Tưởng Tây Trì phải rời khỏi Mặc Thành.

Buồn nhất là Ngô Ứng Dung, sớm hơn vài ngày đã bắt đầu giúp hai đứa nhỏ thu dọn đồ đạc, sợ bọn họ đến thành phố không quen, cái gì cũng muốn để vào hành lí, để bọn họ mang đi.

Tưởng Tây Trì khuyên mấy lần, cũng không có kết quả, chỉ là vào lúc nửa đêm, cùng Phương Huỳnh lén lấy đồ không cần thiết từ trong hành lý ra.

Nguyễn Học Văn nhìn thì vẫn bình thường, nhưng trên bàn cơm uống nhiều hơn hai chung rượu, uống xong thì không nói tiếng nào, cũng chẳng đi đùa với con chim mình nuôi.

Ngày xuất phát, hai ông bà cụ đưa đến sân bay. diennndannleequydonnn

Bọn họ xuất phát rất sớm, giải quyết tiền máy bay, vẫn còn nửa tiếng. Ngô Ứng Dung lại nhắc mấy lời nói đã lặp lại trên trăm lần, Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh không thể không kiên nhẫn, nghe rất nghiêm túc.

Mắt thấy sắp đến thời gian kiểm tra, Ngô Ứng Dung liền ngừng lại, ngẩng đầu nhìn Tưởng Tây Trì đã cao hơn mình rất nhiều, “Được rồi, nhớ chăm sóc cho A Huỳnh, có việc thì gọi điện thoại cho nhà.”

Tưởng Tây Trì gật đầu, “Vâng ạ.”

Ngô Ứng Dung lại nhìn về phía Phương Huỳnh, “A Huỳnh, con đừng bận tâm về vụ án, luật sư Kỳ sẽ giữ liên lạc với chúng ta thường xuyên. Cháu đến trường mới, ~ddlqd~~~ cố gắng học hành, đừng phụ lòng…” Lại muốn nghẹn ngào.

Phương Huỳnh cười cười, vươn tay ôm Ngô Ứng Dung, “Bà đừng lo lắng, cháu biết rồi ạ.”

“Ừm...” Ngô Ứng Dung vỗ vai cô.

“Ông bà nội của cháu qua đời sớm, cháu cũng không biết ông bà ngoại của cháu là ai… Bà chính là bà nội của cháu, cũng là bà ngoại của cháu.”

Ngô Ứng Dung bật cười, “Miệng nhỏ ngọt như vậy.”

“Thật sự cám ơn bà đã chăm sóc mẹ con cháu mấy năm nay, không có mọi người, không có A Trì, có lẽ cháu…” Phương Huỳnh hơi nghẹn ngào.

Ngô Ứng Dung vừa thở dài vừa gạt nước mắt, “Đứa nhỏ ngốc, còn khách sáo cái gì. Nếu như không có mấy đứa nhỏ tụi cháu ầm ĩ ở bên cạnh, bà và ông ngoại Nguyễn, chắc sẽ lạnh lẽo trong cảnh già rồi.”

Lời nói thật ngọt, đã đến giờ rồi, cuối cùng cũng không thể không đi.

Tưởng Tây Trì nắm tay Phương Huỳnh xếp hàng chờ kiểm tra an ninh, khi sắp vào cửa, quay đầu nhìn thoáng qua, Ngô Ứng Dung và Nguyễn Học Văn còn đứng lặng, ngắm nhìn.

Anh nâng cánh tay lên, vẫy vẫy tay.

Chỗ ngồi của Phương Huỳnh sát cửa sổ, lần đầu tiên ngồi máy bay, vừa mới lại vừa không yên tâm. Tối hôm qua cô hơi mất ngủ, đến ba giờ mới ngủ, vốn thề non hẹn biển nói sẽ lên máy bay ngủ bù, nhưng sau khi ngồi xuống, liền nhìn bên ngoài cửa sổ không ngừng, máy bay còn chưa cất cánh, chỉ có thể thấy…

“Cánh máy bay.”

“... Đó gọi là cánh máy bay.”

Phương Huỳnh cười ha ha nói: “Không phải rất thú vị sao.”
     
Khi cất cánh sẽ cảm thấy mất trọng lực rõ rệt, Phương Huỳnh sợ tới mức bắt lấy tay của Tưởng Tây Trì, nhắm mắt nuốt vài cái, kiên trì một lát, lại mở mắt ra, đương nhiên cảnh tượng ngoài cửa sổ khác lúc nãy.

Tầng mây, cùng với thành phố dưới tầng mây bé như móng tay, con sông uốn lượn…

Trong lúc đó cảm xúc trong cô bắt đầu bùng dậy, im lặng trong tiếng nổ vang.

Lúc trước, khi một mình chống lại Phương Chí Cường, khi đói đến nửa đêm không ngủ được, cô đơn đi loanh quanh trong ngõ hẻm, vào lúc tình cảnh hỗn loạn còn giữ được cho mình một chút tôn nghiêm…

Lúc còn chưa gặp Tưởng Tây Trì.

Khi đó thế giới nhỏ như thế, chật chội như thế, không có công bằng như thế… Cô chưa từng ảo tưởng sẽ trải qua giờ phút này, có thể bay lên tầng mây, có thể thấy núi non sông ngòi bát ngát như vậy.

“A Trì.” Phương Huỳnh quay đầu, trong mắt có nước mắt trong suốt.

“Hả?”

Cô từng quanh quẩn trong góc chết và hẻm tối, hôm nay, rốt cuộc cũng tìm thấy lối ra.

Sau này, đi để biết suy nghĩ, đi để mưu cầu, đi để yêu, đi để ngừng hận thù, đi để nhớ rõ một số người, cũng được một số người nhớ rõ.

Quan trọng nhất, cùng Tưởng Tây Trì, nhìn ngắm thế giới chưa bao giờ được thấy.

“Lại đây một chút.”

Tưởng Tây Trì không rõ chân tướng, nhưng vẫn nghiêng người qua.

“... Tớ muốn hôn cậu.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Hảo về bài viết trên: Huykngan94, SầmPhuNhân, cloud176, hoàng cảnh du, san san, searatsuki
     
Có bài mới 04.04.2018, 00:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2016, 15:56
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 595
Được thanks: 2913 lần
Điểm: 38.45
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mùa xuân thoáng qua ấy - Minh Khai Dạ Hợp - Điểm: 56
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42: Cùng ngủ

Edit & Beta: Tịnh Hảo

Trường đại học A và đại học C cách nhau không xa, đi ba trạm tàu điện ngầm. Giữa hai trường có con đường Học Phủ, trung tâm thương mại, quầy hàng, bán hàng rong đều tụ tập ở đây, là nơi sinh viên đại học ở vùng ngoại thành đại học thường đến.

Khai giảng hơn hai tháng, Phương Huỳnh dần dần thích ứng với cuộc sống ở thành phố mới. Mẫn Gia Sênh cũng học khoa luật ở đại học C, hơn nữa vừa đúng ở ký túc xá sát vách với Phương Huỳnh. Mặc kệ là lên lớp, ăn cơm vẫn đi chơi, hai người luôn đi chung với nhau.

Cuối tháng mười, Phương Huỳnh cùng trong một đội biện luận với Mẫn Gia Sênh, tân sinh viên thi đấu thuận lợi tiến vào trận chung kết, người toàn đội ăn liên hoan. Một bàn người ngồi vây quanh thành vòng tròn, chiếm hơn phân nửa quán nướng, lập luận thảo luận giữa lửa cháy khói hun, mang tính điển hình của một vụ án bác biện.

Trừ người của đội biện luận ra, Biên Du - nhân vật cấp “nguyên lão” đang học nghiên cứu, người vừa giúp cho đội biện luận lập công lao hiển hách, hôm nay cũng đã tới. Biên Du là người vô cùng uyển chuyển cả trong thi đấu và trong cuộc sống, anh ấy từng là sinh viên đại học thi biện luận cấp quốc gia đạt được vinh hạnh đặc biệt, có quá trình biện luận hay nhất, cũng là học sinh mười tốt của đại học C năm ngoái.

Đội sinh viên mới vừa thi biện luận, đương nhiên càng thêm tôn sùng nhân vật quan trọng này, bởi vậy hơn phân nửa thời gian, đều là Biên Du tâm sự đủ loại sự tích anh dũng về cuộc thi năm đó của anh ấy.

Ly của Mẫn Gia Sênh đã rỗng, lén lấy nước trái cây đặt ở một bên qua, vừa lén hỏi Phương huỳnh: “Cậu còn muốn không?” Có được câu trả lời khẳng định, liền rót đầy hai ly rỗng của hai người.

Phương Huỳnh chồm qua, thấp giọng hỏi: “Có cảm thấy quán nướng này rất bình thường không?”

Mẫn Gia Sênh: “Tớ cảm thấy tất cả đồ ăn ở nơi này, trừ hải sản ra, đều rất bình thường.”

Phương Huỳnh: “Muốn về nhà.”

Mẫn Gia Sanh: “Muốn về nhà.”

“... Về phần giới trẻ tụi em, anh cảm thấy Phương Huỳnh không tệ…”

Phương Huỳnh không tập trung, đang thảo luận đồ ăn ở Mặc Thành với Mẫn Gia Sênh, thình lình bị chỉ đích danh, sửng sốt một lát, vội vàng ngẩng đầu, đã thấy Biên Du và mọi người trong đội đều cùng nhìn cô.

Biên Du tiếp tục cười nói: “Đầu óc linh hoạt, tốc độ phản ứng mau, mồm mép lưu loát, thật thích hợp với vị trí tứ biện này.”

Một vị học tỷ nhấc tay: “Tớ tớ tớ, tớ gọi vào đó!”

Phương Huỳnh vội nói: “Cám ơn học trưởng, em còn kém xa lắm.”

Biên Du: “Hơn nữa tư duy logic rất mạnh, điểm ấy đặc biệt quan trọng, anh thấy trận đấu tám vào bốn, Phương Huỳnh vô cùng nhanh với lỗ hỏng logic của đối phương về biện luận tự do, với điểm này mà nói, thì em ấy biện luận thứ hai cũng được.” dienddanleequydonnn~~

Có người cười nói: “Có phải học trưởng cảm thấy đội chúng ta giành lại được hy vọng không?”

Biên Du cười nói: “Hai đợt quán quân đều bị tân sinh viên khoa truyền thông cướp đi, các em còn chưa suy nghĩ lại sao? Đầu mùa xuân trường sẽ thi biện luận, có thể hăng máu đánh mấy trận để cảm nhận một chút.”

Sắc mặt đội trưởng đương nhiệm của đội biện luận và chủ lực của tứ biện luận hiện tại, thoáng chốc hơi khác thường.

Đương nhiên Phương Huỳnh cảm thấy được, cười nói: “Học trưởng Biên, tân sinh viên có thể chơi một chút, nhưng thi đấu của trường liên quan đến vinh dự trong đội, từng trận đấu đều rất quan trọng, tụi em mới ra, không dám lấy chuyện của toàn đội ra đùa giỡn. Tụi em còn kém xa lắm ạ.”

Đội trưởng Bành Quan cười nói: “Ba mươi hai vào mười sáu, nếu gặp đội yếu, có thể cho người mới lên sân khấu thử xem, nhưng dự đoán chỉ có thể đánh một bàn biện luận.”

Liền có người nhắc đến chuyện học viện thủy lợi, thủy điện – đội yếu kém bị thua đậm vào mùa xuân năm nay, ba mươi hai tiến vào mười sáu.

Cuối cùng đề tài chuyển hướng.

Phương Huỳnh không có hứng thú ăn tiếp gì nữa, đương nhiên Mẫn Gia Sênh cũng vậy. Một xã đoàn nho nhỏ, vấn đề phân biệt đối xử nghiêm trọng, mặc dù Biên Du đã rút khỏi đội biện luận, nhưng bởi vì trải qua nhiều, năng lực cao, thường cố tình xen vào cuộc họp thường lệ trong đội. Mà thành viên khác, sẽ dựa vào lợi ích của bản thân, lén có sở trường riêng.

Phương Huỳnh nhìn thấu những quy tắc này hay đại loại thế, vừa có thói quen nhìn sắc mặt mà đoán ý, chưa đến hai tháng, liền cảm thấy phiền đến không thể phiền hơn. Nhưng cô rất rõ, mình phải làm luật sư, giống như hoạt động xã đoàn có thể rèn người có lối suy nghĩ, khả năng biểu đạt ăn nói, suy nghĩ lại thì cũng không có chỗ xấu, chỉ có thể âm thầm quan sát, cẩn thận làm việc.

Nhưng bữa tiệc này, Biên Du chỉ điểm cô, xem như trực tiếp đẩy cô ra đầu ngọn sóng, hơn nữa trực tiếp chĩa vào chủ lực tứ biện hiện tại.

Đến chín giờ, liên hoan kết thúc. Đội trưởng tính tiền, mọi người chia đều.

Đoàn người rời khỏi tiệm ăn, từng tốp trở về.

Cánh tay Phương Huỳnh khoát lên vai Mẫn Gia Sênh, cùng trò chuyện với cô ấy.

Chợt nghe bên cạnh có một giọng nói: “Phương Huỳnh.”

Phương Huỳnh quay đầu nhìn, Biên Du đi ở phía trước, không biết rớt về sau từ lúc nào.

Phương Huỳnh: “Học trưởng, có chuyện gì sao?”

Biên Du cười nói: “Muốn nói chuyện với em về trận đấu tám vào bốn.”

Mẫn Gia Sênh: “Còn em...”

“Gia Sênh cùng nghe đi, học trưởng Biên hiếm thấy có dịp chỉ dẫn.”

Biên Du thoáng sửng sốt, một lát, cười cười, cũng không nói gì, liền bắt đầu nói về lập luận từ cuộc tranh tài này.

Phương Huỳnh nghe như không nghe, vừa đi đến cổng trường, vừa luôn chú ý đến thời gian.

Biên Du thao thao bất tuyệt, lại cố gắng đi chậm, rất nhanh đã kéo ra khoảng cách với người bên mình.

Đến cổng trường, Biên Du cười hỏi: “Các em ở Tây Viên hả? Anh đưa các em qua đó…”

“Học trưởng, em tạm thời không trở về ký túc xá, em còn có chút việc.”

Biên Du nhìn Phương Huỳnh.

Phương Huỳnh cười, nâng tay chỉ về phía cây nhãn thơm mát cao lớn trong cổng trường, “Bạn trai em đến đây.”

Biên Du sửng sốt, vội nhìn về phía trước.

Dưới tàng cây, một cái bóng đứng cạnh xe đạp, nhìn thấy không rõ.

“Ở trường chúng ta à?”

“Không phải.” Phương Huỳnh cười nói, “Đại học A, khoa vật lý.”

Đại học A là đại học đứng đầu trong nước, khoa vật lý là chuyên ngành khoa học tự nhiên đứng đầu bảng của đại học A.

Đối với Tưởng Tây Trì, cô luôn tràn ngập một loại cảm giác vô cùng tự hào.

Biên Du miễn cưỡng cười cười, “Rất lợi hại.”

Phương Huỳnh: “Vậy có thể nhờ học trưởng đưa Gia Sênh trở về không ạ?”

Mẫn Gia Sênh khẽ cười: “Tự tớ về là được rồi.”

Biên Du lại nói: “Đương nhiên là được, có bao nhiêu nam sinh mơ ước em gái khoa luật của chúng ta.”

Nhìn hai người từ con đường khác đến Tây Viên, Phương Huỳnh bước ra, đến trước mặt Tưởng Tây Trì.

“A Trì.”

Tưởng Tây Trì vẫn còn nhìn bóng dáng của Biên Du ở phía xa xa, “Anh ấy là ai?”

Phương Huỳnh cười hì hì, “Ghen à?”

“Nhìn anh ấy thật ân cần, nói chuyện đến nước bọt cũng sắp phun đến trên mặt cậu.”

“Oa, đáng ghét.”

Tưởng Tây Trì cười, “Hôm nay trận đấu đánh thắng không?”

“Thắng, nhưng không thú vị.” Tưởng Tây Trì dừng xe ở ven đường, đi theo cô vào bên trong.

Tưởng Tây Trì nói được thì làm được, mặc kệ rất bận, trong một ngày cũng sẽ rút ra thời gian đến gặp Phương Huỳnh. Có đôi khi thời gian gấp gáp, đạp xe đến gặp mặt, nói hai câu đã đi. Lúc không vội, sẽ cùng cô loanh quanh tản bộ trong trường, hoặc là đi thăm dò những tiệm ăn gần đó.

Phương Huỳnh ít khi nói đến Tưởng Tây Trì ở ký túc xá, chỉ là vào lúc đầu giới thiệu lẫn nhau, đề cập mình đã có bạn trai.

Ký túc xá đại học A 11 giờ đóng cửa, đã đến 9 giờ rưỡi, thời gian không tính là nhiều, hai người đến suối phun nước trong trường ngồi xuống băng ghế.

“Tuần sau tớ phải đến thành phố gần đây tham gia trận đấu mô phỏng, cậu đi theo tớ không?”

Phương Huỳnh tựa đầu vào vai anh, lắc chân hỏi: “Xa không?”

“Gần nơi đấu có quán ăn…”

Phương Huỳnh: “Đi.”

Tưởng Tây Trì: “...”

Phương Huỳnh chợt nhớ tới một chuyện, liền ngẩng đầu nhìn Tưởng Tây Trì, “Hai ngày trước khi chúng ta ra ngoài ăn cơm, bạn cùng phòng tớ gặp hai chúng ta, cậu ấy nói cậu ấy biết cậu, cậu rất nổi tiếng ở đại học A.”

“Có sao?”

“Có.” Phương Huỳnh nghiêm mặt, “Vừa vào trường đã được toàn bộ học tỷ trong khoa biết rồi.”

“... Hình như có chuyện như vậy.”

Phương Huỳnh lấy chân đá anh, “Cậu cũng không nói với tớ.”

“Tớ không để vào trong lòng.”

“Không thẳng thắn thành khẩn.”

“...”

“Vào đại học liền học xấu.”

“...”

“Con trai đẹp trai, quả nhiên không đáng tin cậy.”

Tưởng Tây Trì không cãi lại, trực tiếp xoay đầu cô, ngăn cái miệng lải nhải của cô lại.

Chỉ là chạm một cái, thì lập tức tách ra, “... Buổi tối cậu ăn cà tím?”

Phương Huỳnh sửng sốt, cười ha ha, “Không chỉ thế đâu, còn có tỏi.” Nói xong liền muốn tới gần.

Tưởng Tây Trì ghét bỏ đẩy cô ra.

“Oa, Tưởng Tây Trì, cậu thật sự thay đổi rồi.”

Tưởng Tây Trì đẩy đầu cô ra, thề sống chết không theo.

Buổi chiều thứ bảy, Phương Huỳnh đến đại học A tập hợp với Tưởng Tây Trì, cùng nhau đến thành phố gần đó, trừ Phương Huỳnh ra, đều là bạn học của Tưởng Tây Trì, nghiên cứu sinh năm nhất đều có mặt. Chuyên ngành khoa học tự nhiên, trái với khoa văn, bầu không khí khác nhau rất lớn, dọc theo đường đi, họ đều đang thảo luận về trận đấu mô phỏng.

Phương Huỳnh đã vào trường học môn pháp luật cơ bản được hai tháng, kiến thức căn bản của khoa học tự nhiên hồi cấp 3 đã trả hết cho thầy cô, đối với nội dung thảo luận của họ, đương nhiên là nửa hiểu nửa không. Cuối cùng dứt khoát dựa vào vai Tưởng Tây Trì, ngủ đi.

Vừa ngủ dậy, đã đến nơi.

Mọi người vào khách sạn xử lý chuyện ăn ở trước, Phương Huỳnh ngáp một cái, còn chưa có tỉnh táo lại, Tưởng Tây Trì kêu lấy chứng minh thư ra thì lấy chứng minh thư ra, bảo vào thang máy thì vào thang máy.

Đợi đến khi vào cửa, cô chợt ý thức được, cô và Tưởng Tây Trì, ở chung một căn phòng.

Tưởng Tây Trì liếc nhìn cô một cái, “... Phòng đơn ở khách sạn không đủ.”

“... Ồ.”

“Hai giường, cậu ngủ ở giường kia à?”

“Đều được... Bên trong đi.”

Tưởng Tây Trì kéo hành lý cô qua, thấy vẻ mặt cô hơi mất tự nhiên, bất đắc dĩ nói: “Cậu nghĩ bậy cái gì hả.”

“... Ai nghĩ bậy chứ.”

Tưởng Tây Trì: “Dù sao cũng không phải là tớ nghĩ bậy.”

Phương Huỳnh: “Tớ càng không nghĩ bậy!”

Hai người không hề nghĩ bậy, đặt đồ xuống thì đi ra ngoài ăn cơm tối. Cơm nước xong, một nhóm người còn muốn tiến hành chuẩn bị trước, Phương Huỳnh cũng đi theo, phụ trách công việc hậu cần cho đội ngũ dự thi cùng với một vị học tỷ năm hai.

Tên của học tỷ là Nhiếp Tùng Tuyết, là người dịu dàng điềm đạm, nói chuyện cũng ôn nhu nhỏ nhẹ, suốt đường đều cẩn thận chu đáo.

Đêm đó, toàn đội thảo luận đến 9 giờ rưỡi kết thúc. Phương Huỳnh ở trong phòng xem TV một lát, tắm xong, lấy máy tính ở khách sạn tra cứu tài liệu vụ án.

Nghe thấy tiếng gõ cửa, cô nhanh chóng đứng dậy đi mở cửa ra, “Đã về rồi à?”

“Ừm.”

Thảo luận cả đêm, Tưởng Tây Trì cũng hơi mệt, vào phòng uống chút nước, liền đi tắm rửa.

Tắm xong khoác khăn lông đi ra, thì thấy Phương Huỳnh cuộn tròn ở trên ghế, chân đạp vào cạnh ghế dựa, kéo con chuột, lướt từng hàng từng hàng nhìn màn hình.

“Đang xem cái gì?”

“Tài liệu pháp lý.”

Tưởng Tây Trì dựa vào bàn học, lau tóc đã khô một nửa, “Tớ phải ngủ sớm, ngày mai bảy giờ rời giường.”

“Được.” Phương Huỳnh gửi địa chỉ trang web đến hộp thư của mình, đóng máy tính lại, đi rửa mặt.

Tưởng Tây Trì ngồi ở bên giường, lật xem nội dung mà mọi người thảo luận vào buổi tối.

Phương Huỳnh liếc anh một cái, tim hơi lay động không lý do, “… Cậu tắt đèn không?”

“Tắt.”

Cô lên giường nằm xuống, quay đầu nhìn Tưởng Tây Trì còn đang chuyên tâm nghiên cứu, “Không phải cậu phải ngủ sớm sao?”

“Lập tức.”

2 phút sau, Tưởng Tây Trì buông tài liệu xuống, đến cửa tắt đèn ngoài hành lang, chỉnh lại cái gối, nằm lên giường.

“Tớ tắt đèn đầu giường nhé?”

“... Được.”

“Bụp” một tiếng.

Rèm cửa sổ đã che hết ánh sáng trong phòng, trừ tia hồng ngoại ở TV ra, thì tối không một tia sáng.

Yên tĩnh không tiếng động.

Phương Huỳnh lật người, giọng nói gấp gáp, “A Trì.”

“... Hả.”

“Cậu ngủ rồi sao?”

“Sắp rồi.”

Lại yên tĩnh.

Phương Huỳnh tính toán thời gian, năm phút đồng hồ? Hay là mười phút?

“... A Trì.”

“Hả.”

Cô cảm thấy hít thở hơi khó khăn, “Tớ muốn uống nước.”

Tiếng sột soạt vang lên, d.d.l.q.d** “cạch” một tiếng, ánh sáng màu vàng ở đầu giường bật lên, Tưởng Tây Trì xoay người đứng lên, mang dép lê vào, đến chỗ cửa lấy nước suối trên bàn đem qua, vặn mở, đưa tới trong tay Phương Huỳnh.

Phương Huỳnh ngồi dậy, nhận lấy cái chai uống vài ngụm, trả lại.

Tưởng Tây Trì nhận lấy, thuận tay để ở trên tủ đầu giường, cúi đầu nhìn cô.

Tiếp theo, nắm lấy cổ tay cô, chồm người tới, cúi đầu hôn.

Chỉ chần chờ một lát, Phương Huỳnh liền đưa tay ôm lấy cổ anh, thở một hơi thật dài.

Bàn tay đặt ở bên hông cô, lấy lòng, quấn chặt lần nữa.

Tiếng tim đập lúc nhẹ lúc nặng, làm cô càng thở không được.

Nụ hôn không hề ôn nhu, làm cô có chút chống đỡ không được, trong lòng sinh ra hoảng loạn trước nay chưa từng có.

... Nhưng cũng không chỉ là hoảng loạn.

Một lát, bàn tay Tưởng Tây Trì vịn bên eo dùng lực một chút, cơ thể liền theo đó ngã xuống.

Phương Huỳnh ngã xuống giường, mở mắt, chống lại ánh mắt của Tưởng Tây Trì.

“A Trì...”

Tưởng Tây Trì không nói chuyện, lại cúi đầu lần nữa.

Bàn tay lại đặt lên eo cô, tạm dừng một lát, chậm rãi hướng lên trên.

Phương Huỳnh khẽ cứng đờ, mở miệng ra, liền vội thở ra.

Bàn tay chần chừ lưu luyến, lại ngừng trong chớp mắt, cuối cùng, phủ ở trước ngực cô.

Phương Huỳnh hô hấp nghẹn lại.

Cảm thấy nóng, lại cảm thấy hoảng —— cô nghĩ Tưởng Tây Trì chắc cảm nhận được, bên trong áo thun cỡ lớn cô hay mặc, cái gì cũng không có.

“A Trì...”

Tưởng Tây Trì không nói gì, theo bản năng, cách quần áo xoa. Cái mềm mại nhỏ nhỏ kia, nụ hôn càng sâu càng kịch liệt, làm hai người hô hấp đều dồn dập.

Anh không tránh cô, bên dưới gắt gao đặt ở chỗ bắp đùi của cô, thậm chí còn cố ý cọ hai cái.

Nhận thức căn bản, Phương Huỳnh vẫn có, thừa dịp lúc thở dốc, nhẹ giọng nói: “Trong phòng hình như không có… không có cái kia…”

“... Cậu xem rồi à?”

“... Ừ.”

Tưởng Tây Trì cười, rút lui, “... Không phải cậu cố ý chứ?”

“Cố ý gì?”

“Cố ý muốn uống nước.”

“... Đừng đổ oan tớ, tớ khát thật mà.”

Tưởng Tây Trì tỏ vẻ nghi ngờ.

“... Nếu trong lòng cậu không mưu mô, sao có thể xuyên tạc ý của tớ.”

Tưởng Tây Trì: “...”

Anh nới tay, ngồi dậy từ trên giường, liếc nhìn Phương Huỳnh còn nằm, đưa tay kéo chăn, che thật kín cho cô, “… Ngủ đi.”

Phương Huỳnh nhìn anh.

“... Tớ đi tắm cái đã.”

“Cậu tắm rồi mà.”

“Thì tắm nữa.”

Phương Huỳnh: “...”

Cô cũng ngồi dậy, tiến đến bên tai Tưởng Tây Trì, “Cậu... muốn sao?”

“Ngày mai tớ phải thi đấu.”

Phương Huỳnh nháy mắt, “Nếu như không thi đấu thì sao?”

Tưởng Tây Trì: “...”

Đưa tay gõ đầu cô, “Tớ đi tắm.”

Cửa phòng tắm đóng lại, một lát, liền vang lên tiếng nước ào ào.

Phương Huỳnh nắm thời gian, tính toán một chút, hình như... lâu hơn bình thường một chút.

Lòng trêu chọc dâng lên, mang dép lê vào đến cửa.

“A Trì...”

Bên trong tiếng nước không ngừng.

“Cậu còn chưa tắm xong à...”

Ào ào rào rào.

“Có phải cậu đang làm chuyện xấu không...”

Tiếng nước ngừng, câu nói bên trong rõ ràng, nghiến răng nghiến lợi: “Xéo.”

Phương Huỳnh cười đến eo cũng không thẳng nổi.

Thoáng chốc, người Tưởng Tây Trì đầy hơi nước đi ra, nhìn Phương Huỳnh đã trở về trên giường, đi qua, vén chăn lên, quay đầu qua, tới gần hôn một cái, “Còn nháo nữa tớ sẽ đuổi cậu trở về.”

Phương Huỳnh cười ha ha.

Tưởng Tây Trì trịnh trọng cảnh cáo: “Tớ thật sự muốn ngủ, không được nháo nữa.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Hảo về bài viết trên: Huykngan94, PNam Tiểu Thư, ThiểnThiển, cloud176, haycuoidangyeu, hoàng cảnh du, pemi741999, san san, searatsuki, teddy95
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Giauyen2009, Sakura Phan và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.