Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 18.03.2018, 22:29
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 95: Minh Uy tướng quân

Trừ khi con của hoàng thất bị chết non khi sinh ra, nếu không sẽ không có một người nào mà sống sót được nếu vẫn ngây thơ đơn thuần. Dù Cửu hoàng tử sắp tròn mười bảy tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với bên ngoài nhưng mẹ đẻ Tào chiêu dung đã sớm trải đường cho hắn.

Cửu hoàng tử chỉ thể hiện bộ dạng không tranh quyền thế, một lòng vì nước vì dân ngoài mặt mà thôi, sau lưng sẽ lặng lẽ làm việc.

“Chiêu Dung” đứng kế dưới Chiêu Nghi chức đứng đầu cửu tần, thậm chí còn cao hơn cả Chiêu viện Vương thị sau khi bị giáng chức, vốn không phải là vị trí dễ bị người xem nhẹ, Tào Chiêu dung lại rất biết xem xét thời thế.

Trước lúc Cửu hoàng tử chưa trưởng thành bà ta chưa bao giờ rêu rao, đã từng núp sau lưng Quý phi và Tề Chiêu nghi chưa từng bị người chú ý, giáo dục nhi tử cũng là để hắn giấu đi tài năng, chờ đến lúc quan trọng sẽ một bước lên mây.

Ví dụ, mọi người mơ hồ biết rõ thủ lĩnh Huân vệ Tào Trung Lang tướng và mẹ đẻ Tề Chiêu Nghi của Thất hoàng tử là đã ra khỏi thân thích "ngũ phục" rồi*, bình thường có chút qua lại, lại cứ quên hắn (Tào Trung lang tướng) và Tào chiêu dung đều đến từ gia tộc Tào thị.

(*Chế độ "Ngũ phục" là chế độ để tang cho thân thích trong lễ của Trung Quốc. Nó quy định, liên hệ máu mủ thân sơ cũng khác, chế độ để tang cũng khác nhau, dưới đây chia thân thích làm năm loại, từ thân đến sơ theo thứ tự là: trảm thôi, tề thôi, đại công, tiểu công, ti ma. Ngoài "ngũ phục" thì liên hệ máu mủ tương đối xa, dù có quan hệ thân thích thì cũng có thể lấy nhau.

– Trảm thôi (đại tang – Tang 3 năm): là loại cao nhất trong tang phục, với chất liệu là vải gai thô, không khâu mép vải để lộ chỗ chém đứt để may áo; dùng “tư điệt” (dây lưng bằng gai thô) quấn chặt phần dưới thân; tay cầm “trượng khốc tang bồng” (gậy bằng trúc không cạo vỏ – biểu thị đau thương không thể đứng thẳng phải dùng gậy chống); chân đi giày cỏ “gian cục” và đầu đội “quan thằng anh” (loại mũ dùng dây gai quấn lại). Người mặc trảm thôi trong 3 năm để chịu tang thì được xem là “hiếu tử”. Sách Thanh hội quy định: “Trảm thôi chủ yếu dùng để con trai, con gái và con dâu mặc để chịu tang cha mẹ. Nếu không có con trai thì cháu hoặc chắt đích tôn phải thay hoặc thê tử và thiếp để tang cho chồng”.
– Tư thôi (cơ niên – tang 1 năm có chống gậy): Dùng vải gai thô nhưng viền mép đều và chống gậy trúc cạo nhẵn, hạn dùng trong 1 năm.
– Đại công (tang 9 tháng): Vải gai mịn đã qua gia công, màu ngà, hạn mặc trong vòng 9 tháng.
– Tiểu công (tang 5 tháng): vải gai mịn hơn, màu trắng, hạn mặc trong 5 tháng, là tang phục của anh em trai.
– Ti ma (tang 3 tháng): may bằng vải tinh chế màu trắng, hạn mặc trong 3 tháng (loại nhẹ nhất trong ngũ tang phục).Theo wordpress Anh Đào Tẩm Đường.)


Mặc dù quan hệ huyết thống đã xa giống như chưa từng quen biết, trước kia tổ phụ của Tào chiêu dung lại từng giúp đỡ người này, ở sau lưng quan hệ của hai nhà cũng không phải cạn, qua lại tốt với Tào Trung Lang tướng tương đương với việc khống chế hơn phân nửa người giữ cửa hoàng cung.

Về phần này phải có Vũ lâm quân hộ vệ quan trọng nhất của Đế Vương, Tào chiêu dung cấm Cửu hoàng tử tham gia vào, đây chính là nghịch lân của Hoàng đế, ai đụng thì người đó sẽ chết.

Ví dụ như Vương Hoàng quý phi này cũng không phải là bị xui xẻo sao?

Yếu tố được Vũ lâm quân tuyển chọn ngoại trừ võ nghệ cao cường chính là trung thành bảo vệ chủ, sao có thể bị lôi kéo đơn giản như vậy được? Tốn sức trên người bọn họ còn không bằng thể hiện ở trước mặt hoàng đế, có thân phận danh chính ngôn thuận mới có thể chỉ huy được những người này.

Phương pháp này tất cả mọi người đều hiểu nhưng hành động lại có chút khó khăn. Rời khỏi cung xây phủ, cơ hội hoàng tử được hầu hạ dưới gối kim thượng cũng không nhiều, mà phi tần có hoàng tử trưởng thành thì từ lâu tuổi đã già sắc đẹp giảm sút, ít có cơ hội thị tẩm, tất nhiên không thể gió thổi bên gối.

Lúc này, nội thị nhóm người rất được Hoàng đế tín nhiệm đã lọt vào mắt các vị quý nhân, ba năm trước đây Tào nội thị giám có quyền thế trong nội cung đã bắt đầu thu lễ vào tay.

Chư vị hoàng tử, nương nương bám lấy dâng vàng bạc châu báu, mỹ nhân, chỉ cầu hắn ở trước mặt hoàng thượng nói lời ngon ngọt đúng lúc, hoặc là nghe được tiếng gió gì có thể kịp thời báo cho biết.

“Đồ Bạch Nhãn Lang nuôi tốn công!” Tiền quý phi hiện là Vương chiêu viện hung hăng ném chén trà nhỏ trong tay, dù đã hơn bốn mươi nhưng được bảo dưỡng tốt nên gương mặt mỹ lệ như hoa, trong nháy mắt vặn vẹo không còn hình dáng.

Khi Tào nội thị thành tâm phúc của Hoàng đế, chức quan không ngừng bay lên sắp trở thành nội thị giám thì Vương thị cũng đã tốn không ít thời gian trên người của hắn ta, bình thường quan hệ cũng không tệ lắm.

Ai ngờ, kim thượng phái hắn ta bí mật điều tra phi tần mà Tào nội thị giám lại không nói chút gì với bà ta! Chuyện này mà không tức giận sao được.

“Hoạn quan, quả thật là lòng tham không đáy!” Lục hoàng tử cũng mang vẻ mặt tức giận chửi kháy, rồi sau đó lại suy nghĩ nói: “Rốt cuộc là sai ở chỗ nào, mặc dù hắn ta không muốn giúp đỡ cũng không đáng để bỏ đá xuống giếng chứ? Giấu chút tin tức cũng không đến nỗi phụ hoàng sẽ tức giận lớn như vậy.”

“Hoặc là, cái hắn ta thích cũng không phải vàng bạc châu báu hay mỹ nhân, chúng ta đưa sai rồi.” Vương chiêu viện khẽ nhíu mắt phượng, buồn bực phán đoán, “Hoặc là, chính hắn ta đã có chủ tử! Lại không biết rốt cuộc là ai đã mạnh tay mua được lão già kia?”

Lục hoàng tử nhíu mày, chần chờ nói: “Có phải là Cửu hay không?” Lần này, hoàng tử xuất cung ra mở phủ bên ngoài cũng chỉ có hắn không dính dáng gì đến chuyện này cả.

Sau khi Vương chiêu viện cẩn thận tính toán lại cảm thấy không giống, gia thế của Tào chiêu dung không tốt, Cửu hoàng tử còn trẻ tuổi, hai người bọn họ có năng lực lớn thuyết phục một lão già hoạn quan hơn bốn mươi tuổi nghe theo bọn họ ư?

Vì tiếp tục vinh hoa phú mà kiếm chỗ đứng trong tương lai thì cũng phải tìm đối tượng tốt nhất chứ —— nghĩ đến, Tào nội thị giám đã không thiếu tiền tài, chỉ thiếu độ tuổi tiêu xài. (ý nói ông này già rồi không còn nhiều thời gian để tiêu tiền nữa)

“Sẽ không phải là sau khi chuyện của lão thất bị bại lộ không muốn bị khiển trách một mình, nên nếu đã không làm thì thôi cũng phải kéo chúng ta xuống nước?!” Lục hoàng tử thay đổi suy nghĩ suy đoán ra kết quả khác, “Chỉ có đưa ra chuyện khác thì mới tránh được một kiếp?”

“Quả thật chuyện này có khả năng.” Vương chiêu viện cũng rất đồng ý gật đầu, bà ta thà rằng tin tưởng là Tề Chiêu Nghi thường xuyên khiêu chiến với mình đang ngáng chân, cũng không chịu hoài nghi Tào chiêu dung bị mình làm cho khúm núm.

Ai có thể đoán được, hai mươi năm trước lúc Tào nội thị giám còn chưa chính thức phát tài thì Tào chiêu dung đã dùng danh nghĩa “Cùng họ, năm trăm năm trước là cùng một nhà” bám víu quan hệ với hắn ta.

Một phi tần phân vị không cao, tài sản riêng không phong phú cơ bản không có cách nào khác làm rung động nội thị có địa vị cao, nàng ta chỉ tuyển chọn một tiểu nội thị dã tâm bừng bừng rồi lại khát vọng tìm được người nhận, thả dây dài câu con cá lớn.

Quan trọng hơn là, phi tần khác qua lại với nội thị luôn là có chút ý cao cao tại thượng, đưa tiền gọi là ban thưởng, tính tình của Tào chiêu dung lại rất dịu dàng hòa nhã không để lộ ra bản thân kỳ thị người tàn tật, lại trong lúc vô hình được Tào nội thị giám coi trọng.

Mối quan hệ hai mươi năm, thêm nữa Cửu hoàng tử cũng không phải là kẻ đầu gỗ ngu ngốc, đi con đường nào tất nhiên trong lòng Tào nội thị giám đã có tính toán của mình.

Chính hắn ta cũng không sống được bao lâu nữa, mà vẫn còn một nghĩa tử cần đề bạt, dù sao cũng phải vì đứa nhỏ này mà tìm một chủ tử đáng để theo chứ?

Nếu ở Tây Bắc phía xa, Đoạn Vinh Hiên biết rõ Tào nội thị giám nghĩ như vậy, nhất định sẽ âm thầm mím môi, đắc ý cười khẽ.

Việc quyết định đi theo Cửu hoàng tử, cũng không biết rốt cuộc là ai đang ảnh hưởng ai? Ai đang đề bạt ai? Nếu gã chỉ dựa vào “nghĩa phụ” dẫn dắt thì dù là thanh niên đơn thuần vẫn có thể đi lại trong cung, sao có chuyện tuổi vẫn còn trẻ mà đã làm đến Tòng ngũ phẩm chứ?

Loại chuyện tốt này bị vô số người tranh nhau chảy máu đầu cũng muốn tham gia vào, chỉ dựa vào một nghĩa phụ trợ giúp là có thể thuận lợi như nguyện.

Hiện tại, ngoài sáng là Đoạn Vinh Hiên thay hoàng thượng nhìn chằm chằm Tiếu gia quân ở Tây Bắc, nghĩa phụ hy vọng gã tạm thời rời khỏi kinh thành đang gió nổi mây phun để tránh bị các hoàng tử đang bất hòa mà liên lụy đến, tiện thể, thay Cửu hoàng tử đi lôi kéo Tiếu gia.

Bên trong, vị Đoạn nội cấp sự này có vẻ ăn nói không tầm thường vẫn còn gánh vác trách nhiệm muốn khống chế con đường buôn bán ở Tây Bắc vơ vét tiền tài cho Cửu hoàng tử —— e hèm, có thể nói là có thể làm nhiều việc hơn, đương nhiên, gã càng hy vọng hơn là “có thể có nhiều hơn” trong tương lai!

Giờ khắc này, ở khu Tây Nam Di phía xa phu thê Tiếu Dương hoàn toàn không biết nhiệm vụ được vị giám quân phái đến Tây Bắc này coi trọng nhất hoàn toàn không phải là “Giám sát quân đội”, nên không khỏi có chút lo lắng cho phụ huynh. (phụ thân và huynh trưởng)

Cách quá xa tin tức không thông, khó khăn nhất đúng là không biết tình hình người thân gần đây thế nào, ngoài lo lắng Tiếu gia có thể bị Hoàng đế lòng dạ hẹp hòi cách chức tước binh quyền hay không ra, Uyển Như còn luôn nhắc đi nhắc lại việc hôn sự của ca ca.

Lúc đang lo lắng thì nàng nhận được một chồng thư thật dày được trong nhà truyền đến, tất nhiên lại là Thôi Văn Khang tự tay viết, chỉ nhìn chữ viết Uyển Như cũng đã cảm nhận được niềm vui mừng phấn khởi tràn đầy dưới ngòi bút của huynh trưởng.

Uyển Như vội xem, không khỏi vui vẻ nói: “Chuyện này thật sự là quá tốt! Còn tưởng rằng hôn sự của ca ca sẽ gặp trắc trở, không nghĩ tới lại được giải quyết như thế này!”

“Làm sao vậy?” Tiếu Dương đang ngồi ở trước bàn sách chỉnh lại việc quan trọng không khỏi ngẩng đầu cười hỏi: “Rốt cuộc hai kẻ đệ đệ muội muội không nên thân của nàng không giày vò nữa?”

“Tất nhiên rồi!” Uyển Như cười thật tươi, nói nội dung quan trọng về Thôi Uyển Lan và Thôi Văn Viễn cho phu quân nghe, lại thở dài: “Trương thị tức giận đến liệt luôn rồi, ngay cả nói chuyện cũng không thể, nửa đời sau chỉ có thể nằm trên giường.”

Bà ta và Thôi Văn Viễn, Thôi Bình bị bắt ở lại thôn trang nhìn mặt nhau mỗi ngày, lẽ ra nhi tử cần phải ở bên chăm sóc hầu hạ cho mẫu thân bị bệnh, nhưng tục ngữ nói “cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử” (đại ý là Bệnh lâu dai dẳng sẽ chẳng có đứa con có hiếu nào chăm bên giường), không biết thiếu niên đã từng mắt cao hơn đầu này có thể kiên trì bao lâu đây?

Bán thân bất toại ăn uống hay gì cũng đều ở trên giường, có lẽ, Thôi Văn Viễn cũng sẽ giả ngốc không xuống giường, bị thương trên mặt cũng là bị thương, hắn có thể đóng cửa dưỡng bệnh cũng không bị nói gì.

Về phần Thôi Bình, Trương thị bị hưu không còn là mẹ cả của nàng ta, một kẻ bị liệt ăn chùa phụ thuộc vào Thôi gia mà thôi, bà ta có thể cố ý chửi mắng bới móc mỗi ngày hay sao?

“Vốn nên như thế, thiện ác cuối cùng có quả báo, đạo trời luôn luân hồi, làm ác, cuối cùng cũng sẽ không bị ông trời bỏ qua.” Sắc mặt Tiếu Dương bình tĩnh, nói như là chuyện đương nhiên.

“Đúng vậy, chỉ cần đừng chậm trễ việc ca ca lấy tẩu tử, mà để xem bọn hắn có thể làm được chuyện gì! Thật may là không cần vì nàng ta mà để tang theo “Tề thôi bất trường kỳ”.” Uyển Như nắm ống tay áo rộng màu hồng đào của mình sửa lại trâm cài trên đầu, thở phào nhẹ nhõm.

Nữ tử xuất giá vốn cũng không cần phải nghiêm khắc túc trực bên linh cữu cho muội muội trong tộc, nhiều nhất chỉ ba tháng không mặc màu đỏ mang trâm vàng mà thôi, thư này tới trễ, Uyển Lan lại bị hạ xuống làm thứ nữ, tính toán đúng hạn mà nói ngay cả ăn mặc nàng cũng không cần thay đổi, như thế rất tốt, miễn cho chán ghét trong lòng.

“Việc hôn sự với nhà Dư thượng thư không thành vấn đề rồi hả?” Điều Tiếu Dương quan tâm nhất tất nhiên là tin tức của người thân, nếu ca ca con vợ cả có thể thuận lợi kết thân với nhà Dư thượng thư có môn sinh trải rộng thiên hạ và Dư Thịnh Bình với tài văn bất phàm tiếng tăm lừng lẫy, cũng cực kỳ có lợi với Tiếu gia.

“Tất nhiên! Tẩu tử được chọn này cũng thật tốt, lúc Thôi gia không ổn định thì nàng ấy có thể gánh vác áp lực trong nhà kiên quyết không từ hôn đấy!” Uyển Như rất cảm khái trả lời.

Thật may kiếp trước nàng biết được hành vi của Dư Sơ Tình, lúc này mới có thể chọn cho ca ca một tẩu tử có tính tình kiên nghị vừa không khinh nghèo ham giàu.

Nếu không như thế, ca ca bởi vì gia phong bất chính mà bị từ hôn, nếu muốn tìm tẩu tử có gia thế tốt, nhân phẩm dung mạo cũng đều tốt thì tuyệt đối không có.

“Nếu đã như vậy thì tranh thủ thời gian chuẩn bị lễ vật đưa qua, còn kịp hôn kỳ.” Tiếu Dương cũng thở phào, lôi kéo ái thê chọn lễ vật trong khố phòng, hoàn toàn mặc kệ lúc trước nàng đã đưa lễ hay chưa.

Cũng không lâu lắm, rốt cuộc quan viên triều đình phái tới cũng đã trèo non lội suối đến Mông Châu công bố lệnh khen ngợi, Tiếu Dương bởi vì “có công bình định Tây Nam Di” mà thăng làm Minh Uy tướng quân Tòng tứ phẩm, nhậm chức Phòng Ngự sử của Mông Châu.

Tin tức này truyền ra, cả khu đóng quân đều vui vẻ, Uyển Như trở thành mệnh phụ có cáo mệnh quận quân tứ phẩm cũng rất là vinh hạnh, vui rạo rực tự mình xuống bếp làm thịt dê nướng yêu thích cho phu quân.

Còn chưa làm được gì, nàng ngửi mùi tanh của máu dê lại cảm thấy buồn nôn...Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.01.2019, 12:27.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, Mayy3300, NGUYENCHINH, Nguyên Lý, TTripleNguyen, Yenxinhgai, antunhi, dao bac ha, girl051, hat_nuoc_nho, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 23.03.2018, 13:15
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 96: Cách mạng công nghiệp

Thân thể của nữ quân luôn rất tốt đột nhiên vẻ mặt như có bệnh lại liên tục nôn như thế, Bảo Châu có chút kinh hoàng, vừa đỡ Uyển Như trở về phòng vừa liên tục suy đoán, nói: “Đây là bị lạnh lúc ngủ trưa? Hay là váng sữa chưng đường sau giờ ngọ bị hỏng rồi?”

Tiếu Đường lại rất bình tĩnh, lập tức nghĩ đến nguyệt sự tháng này của nữ quân đã trễ gần mười ngày, nhưng nếu mang thai cũng không thể phản ứng nhanh như vậy được, có lẽ do mùi thịt dê nặng nói không chừng.

“Tranh thủ thời gian đi mời đại phu!” Tiếu Dương mặc kệ là nguyên nhân gì, lập tức nghiêm mặt hạ lệnh, rồi sau đó ra lệnh cho Bảo Châu mở rộng cửa sổ thông khí, vừa tự mình rót nước ấm cho thê tử súc miệng.

“Không có chuyện gì, đừng khẩn trương —— chỉ hơi chút không khỏe thôi.” Uyển Như nhìn bộ dạng căng thẳng của phu quân không khỏi cười, tay trái nhẹ để lên bụng suy đoán, nói: “Có lẽ là chuyện tốt cũng nên.”

Thân là nữ nhân luôn có chút trực giác với chuyện có đứa bé trong bụng hay không, hơn nữa Uyển Như của kiếp trước đã từng mang thai, mặc dù không thể sinh hạ đứa bé nhưng những giai đoạn trước đó đều rất quen thuộc.

Nàng mơ hồ cảm thấy, đứa bé không có duyên với mình kiếp trước rốt cuộc đã trở lại.

Lúc này đây, nó hoặc nàng sẽ có cuộc sống khác trước kia, có phụ thân mẫu thân yêu thương, sẽ có cữu cữu đến giúp đỡ, còn có hai gia tộc phù hộ.

“Mạch tượng đã lưu loát hơn, như hạt châu lăn đi, quả thật là hoạt mạch.” Sau khi bắt mạch cách màn đại phu hơi gật đầu, trước khi Tiếu Dương mừng như điên muốn cao giọng cười to lại nghe được hai từ mà hắn rất ghét, “Nhưng mà...”

“Nhưng mà cái gì? Mạch tượng không tốt?!” Tiếu tướng quân quay đầu hung hăng trừng mắt nhìn đại phu, xem tình hình nếu như đại phu còn dám gật đầu nhất định sẽ bị đánh ra cửa.

“Không không, chỉ muốn nói thực sự hoạt mạch không phải là biểu hiện tuyệt đối của mang thai.” Đại phu tranh thủ thời gian giải thích, nói: “Trước nguyệt sự hai ba ngày cũng sẽ xuất hiện hoạt mạch, nương tử còn có những bệnh trạng khác hay không?”

Tiếu Đường tranh thủ thời gian cúi người nói nhỏ tất cả tình hình trên người Uyển Như vào bên tai đại phu.

“Thời gian cũng quá ngắn không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào cả, chỉ là, thể chất của nương tử rất tốt mọi chuyện đều không cần lo lắng cũng không cần uống thuốc, mấy ngày này chú ý những cấm kỵ lúc mang thai là được.” Đại phu vẫn nói chút ít lập lờ nước đôi, chỉ nói năm ngày sau lại tới bắt mạch tiếp.

Bệnh trạng của đầy hơi ăn không tiêu cũng có thể xuất hiện hoạt mạch và buồn nôn, theo đại phu, thậm chí luôn nghĩ đến chuyện mang thai cũng có thể có loại mạch tượng này, thậm chí thân thể mệt mỏi bụng dưới, ngực cũng phát trướng hoặc tình hình nôn thế này xuất hiện cũng không nhất định là thân thể có vấn đề.

Nguyệt sự trễ bảy tám ngày cũng không thể chính xác được, còn phải xem nhiều thứ khác, đại phu cũng không dám đưa đơn thuốc tiêu thực cho Uyển Như, khả năng có thai cũng có, thuốc không thể ăn bậy.

Về phần cấm kỵ của việc mang thai, bản thân Uyển Như cũng hiểu rõ, còn mang theo vú già giỏi về hầu hạ người mang thai, cơ bản không cần đại phu quan tâm.

Dù đại phu chưa dám đảm bảo có thai hay không thì Uyển Như cũng rất bình tĩnh, Tiếu Dương thì đã khẩn trương lại nghiêm túc nói: “Mặc kệ lần này có hay không đều phải bắt đầu làm chuẩn bị, ta đây sẽ thăng làm Phòng ngự sự Mông Châu có nhiệm kỳ là ba năm, mặc kệ như thế nào thì trưởng tử hoặc trưởng nữ của chúng ta cũng sẽ sinh ra ở địa khu Tây Nam.”

“Vâng ạ, y phục nhỏ, chăn mền, nôi v.v.. Đều được bắt đầu chuẩn bị rồi.” Uyển Như kiềm chế tâm trạng mừng rỡ, cố gắng không để tâm trạng lên xuống quá lớn, rồi sau đó ra lệnh cho Bảo Châu còn đang kích động hơn cả bản thân đi khố phòng chuẩn bị tất cả.

Giờ phút này nàng cũng không dám giữ tỳ nữ đang có chút nôn nóng ở lại hầu hạ bên cạnh, miễn cho làm sai.

“Cái ta nói cũng không phải chuyện này.” Tiếu Dương ôm Uyển Như cười rất tươi, nếu may mắn nàng mang thai thì nên giải quyết vấn đề chỗ ở, ăn uống, ăn mặc trước, cũng tạo và duy trì mối quan hệ qua lại thân thiết với bộ lạc xung quanh.

Hi vọng loại hòa bình đáng kể này có thể tiếp tục giữ vững, để thê tử có thể dưỡng thai thật tốt.

Mà Tiếu Dương, phải hoàn thành công việc của chức vụ Phòng ngự sử Mông Châu của mình, sau khi được thăng quan cao rốt cuộc hắn có thể mạnh tay làm một trận, đương nhiên, mang đến càng nhiều quyền lợi thì trách nhiệm cũng đã không giống trước đó.

Nơi đóng quân không cần chuyển, nhưng đỉnh núi cách vách của Tòng thứ sử Côn Châu phải tới, Phòng ngự sử cần quản lý binh lính nhiều hơn, cần tìm một nơi luyện binh, trước tiên chia Hắc giáp của Tiếu gia ra một bộ phận đi đóng ở nơi khác, thay phiên thao luyện người bên kia, cần được nhanh chóng làm cho tất cả nơi đóng quân của Mông Châu thật ra dáng, lúc đó mới có thể yên tâm để ngủ.

Đồng thời, còn cần sửa đường, không phải đường lổm chổm đá mà là đường bằng phẳng chân chính.

Trong trí nhớ có câu “muốn giàu có trước tiên phải sửa đường” những lời này chính là trải qua nhiều năm thực tế, đi theo trí tuệ của người xưa là chuẩn không sai.

Sửa xong đường thì thổ dân khu Tây Nam mới có thể đi ra ngoài mở rộng tầm mắt xem các thành phố lớn, mới có thể để cho bọn họ chân chính cảm nhận được chỗ tốt của đồn điền, dệt vải, đọc sách, buôn bán, phát triển kinh tế một vốn một lời có điểm rất tốt.

Sửa xong đường thì lúc có chiến tranh có thể nhanh chóng cho thuộc hạ tiến hành sơ tán, vận chuyển vật tư, hoặc là nói, sửa đường xong thổ dân Tây Nam muốn náo loạn cũng tiện để ý đến.

Về phần muốn sửa thành dạng gì, Tiếu Dương âm thầm suy nghĩ, tối thiểu nhất là thê tử và con có thể ngồi trong xe ngựa nhỏ thuận lợi đi từ Điền* đến đất Thục nhỉ? Dù không thể ngồi xe toàn hành trình, vậy cũng phải giảm bớt tần suất xóc nảy khi đi đi bộ. (Điền: tên gọi khác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)

Hắn tuyệt đối không thừa nhận chuyện sau khi bản thân biết được Uyển Như có khả năng mang thai lại lập tức nghĩ đến sửa đường, chỉ vì tương lai có thể để nàng trở về kinh một cách thoải mái hơn!

Đã quyết định sửa đường, Tiếu Dương lại bắt đầu suy nghĩ, sao lại nghĩ đến chuyện sửa đường nhỉ? Dùng cơm tối xong, lúc thê tử đang vui vẻ hớn hở bắt đầu vẽ y phục nhỏ của đứa bé, lúc vẽ hình hắn cũng ngồi vào trước bàn sách cùng vẽ với Uyển Như.

Ừ, đầu tiên cần đo đạc, xác định cần sửa ở nơi nào, sau đó dọn dẹp mặt đất, nên đốn cây thì đốn cây nên lấp đường thì cần lấp đường, sau đó là dùng xi măng trộn đất hoặc hỗn hợp xi măng và đá vụn, cuối cùng còn phải đổ nhựa đường vào để đông cứng lại thành tầng, nếu gặp phải dãy núi còn phải đào đường xây đường hầm nữa nhỉ?

Tiếu Dương viết ra quá trình cơ bản kế tiếp sau đó suy nghĩ đến công cụ cần thiết cho sửa đường, thiết bị đo đạc cơ bản phải có, đo lường đo đạc gì đó thật là phiền phức; phải nhiều nón bão hiểm, xẻng sắt, ừm, còn đục, búa, cái cưa đều phải có, chuyện này luyện sắt là được! Nồi hơi cũng phải tiến hành cải tiến tiếp?

Xi măng ấy à, thì lấy đá vôi và đất sét làm nguyên liệu, sau khi xay nghiền thì nung khô tại chỗ tạo thành xi măng, ừm, chỗ để xi măng cần phải có, máy móc xay nghiền trộn vật liệu, dùng phương thức nhân lực hoặc con lừa kéo quá tốn sức, cần máy móc, máy chạy bằng hơi nước phải có.

Nhựa đường? Nghĩ đến cái này vẻ mặt của Tiếu Dương đau khổ, dùng dầu mỏ tinh luyện nhựa đường tuyệt đối là nhiệm vụ không thể hoàn thành, dầu mỏ không có, thiết bị tinh luyện cũng không có, hơn nữa không làm được!

Nhựa đường tự nhiên cũng có thể suy xét đến, ở thế kỷ mười lăm đế quốc Inca* cũng đã chọn dùng nhựa đường tự nhiên xây đá vụn thành đường đó sao, sông Thanh đất Thục có quặng nhựa đường tự nhiên. (*Người Inca là một tộc người da đỏ tại miền nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16, người Inca đã làm chủ một vương quốc rộng lớn có mức độ tổ chức cao. Trong thời điểm mở rộng nhất, ảnh hưởng của vương quốc này trải dài từ Ecuador ngày nay cho đến Chile và Argentina. Trung tâm văn hóa, kinh tế và tế lễ là thủ đô Cuzco trong nước Peru ngày nay. Theo wikipedia)

Chỉ là, Tiếu Dương vuốt cằm bất đắc dĩ nhíu mày, hắn là Phòng ngự sử của Mông Châu, không quản đất Thục được, vấn đề nhựa đường để xuống đã, đá vụn thì có thể làm.

Sau đó lúc sửa đường nhất định phải có thuốc nổ, mà cho nổ thế nào hắn sẽ làm, nhưng mà, dùng hỏa dược thô sơ của đạo sĩ tuyệt đối không phù hợp nhu cầu, cho dù không có TNT (thuốc nổ) cũng phải làm ra được nitroglycerin chứ nhỉ? Còn có ngòi nổ! Nói đến cho nổ, lúc thi công cốt thép lưới bảo vệ nhất định phải có... (*Nitroglycerin là một chất lỏng không màu, phiên âm tiếng Việt: "Nitrôglyxêrin", được dùng cho các ứng dụng thuốc, thuốc nổ và một số ứng dụng khác.)

Tất nhiên phải có rồi, lựu đạn dùng ở chiến trường... Có phải cũng nên suy nghĩ lại một chút hay không?

Nghĩ tới đây, rốt cuộc Tiếu Dương hoàn hồn nhìn kỹ lại bản thân đã viết đầy cả một tờ giấy lớn, rồi sau đó trợn mắt há hốc mồm mà nắm chặt tóc —— đây là sửa đường sao, quả thật là một cách mạng công nghiệp! Chỉ ba năm nhiệm kỳ thì làm sao có thể làm được nhiều chuyện như vậy chứ?!

“Làm sao vậy?” Uyển Như thấy phu quân mang vẻ mặt đau khổ, không khỏi lên tiếng hỏi.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.01.2019, 12:27.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bang17072017, Hothao, Mayy3300, NGUYENCHINH, Nguyên Lý, TTripleNguyen, antunhi, dao bac ha, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 23.03.2018, 13:15
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 97: Phúc tinh chiếu cố

“Có rất nhiều chuyện muốn làm nhưng thời gian không đủ.” Tiếu Dương đưa tờ giấy được viết đầy các tên thiết bị lên, bất đắc dĩ thở dài.

Uyển Như để bút trong tay xuống không cần nghĩ ngợi trả lời: “Vậy thì làm những chuyện quan trọng nhất, trên đời này thì làm gì mọi chuyện đều như ý được.”

“Đúng rồi, một miếng cũng không ăn được người mập.” Tiếu Dương cười gật gật đầu, thấy thời gian đã tối nên đi ngủ rồi, cho người đưa nước ấm, tự tay rửa mặt cho Uyển Như.

Thấy phu quân muốn ngồi xổm xuống rửa chân cho chính mình thì Uyển Như tranh thủ thời gian ngăn hắn lại khó xử nói: “Để thiếp tự làm! Đâu thể làm như thế được?”

Trước tiên, mặc kệ bản thân có mang thai hay không, dù có, thành thân một năm nay luôn tiến hành vừa bổ dưỡng vừa hoạt động, thân thể đã tốt hơn sao với kiếp trước, đâu có quý giá gì mà đến nỗi bản thân tự rửa không được?

“Được rồi, được rồi, chính nàng chú ý đừng để mệt mỏi cũng đừng để va chạm.” Tiếu Dương thấy thê tử quyết đoán xin miễn “hầu hạ” của mình cũng có chút xấu hổ, lập tức hiểu được bởi vì lúc biết tin tức mang thai bản thân đã quá căng thẳng nên cũng xoa xao cánh mũi giống Uyển Như rồi cười lui qua một bên.

Chờ hai phu thê mặc trung y nằm ở trên giường, hai người đều suy nghĩ đủ điều như thế nào cũng không ngủ được.

Chức thực tin tức bản thân mang thai, trong lòng Uyển Như vừa vui vừa buồn, bản thân có thai nghiêm chỉnh mà nói hai phu thê cần phân phòng ngủ, cũng có ý nghĩa vài tháng không thể cá nước thân mật với phu quân, theo lý, còn phải chọn một hai thị cơ dung mạo xinh đẹp đi hầu hạ hắn.

Khi đó ước định với Tiếu gia cũng chỉ không cho Tiếu Dương nạp thiếp, cũng không nói không thể có một hai thị cơ không danh phận. Hôm nay, hắn không nói thì tạm thời không nói đến, chỉ là, rốt cuộc bản thân có thể vẫn luôn giả bộ ngu không đề cập đến hay không

Đầy trong đầu Tiếu Dương thì lại bắt đầu khởi động các kiến thức có liên quan đến nhựa, cứ làm thuốc nổ trước, mặc kệ là sửa đường hay chiến tranh đều phải dùng tới, đồng thời thăm dò địa hình lựa chọn vị trí đốn cây mở đường thích hợp.

Thuốc nổ sao, thật ra Đại Tề đã từng sử dụng hỏa dược (thuốc nổ), 10% lưu hoàng, 15% than cùng với 75% quặng kali nitrat, có thể cấu thành một loại Hắc Hỏa Dược rất dễ nổ vật khác.

Nhưng mà, uy lực của Hắc Hỏa Dược quá nhỏ, Tiếu Dương không muốn thấy đồ này, ngược lại trong trí nhớ có phương pháp làm nitroglycerin.

Nitroglycerin sử dùng axit nitric, axit sunphurit và glycerin chế thành chất lỏng hỗn hợp trong suốt màu vàng, loại chất lỏng này dùng sau khi đốt thuốc nổ thì sức mạnh vô cùng lớn, nhưng không dễ vận chuyển và giữ, chỉ là, hỗn hợp trộn silica với nitroglycerin theo tỉ lệ nhất định có thể đảm bảo an toàn.

Nhưng lại xuất hiện một vấn đề lớn, ở xã hội trong trí nhớ của Tiếu Dương, axit nitric, axit sunphurit, glycerin đều có thể tự mình làm ra, dù không nhiều cũng có thể dùng vật phẩm hỗn hợp hóa học khác đạt được, nhưng ở địa giới này —— Có thể làm ra được ư?

Khi Tiếu Dương trằn trọc thì Uyển Như phát hiện tiếng hít thở của phu quân có chút kỳ quái, biết rõ hắn chưa ngủ không hỏi: “Đang suy nghĩ gì thế ạ?”

“Đúng lúc có tác dụng nhưng lại hận thiếu phương pháp!” Hắn thuận miệng cắn răng trả lời, rồi sau đó lại tranh thủ thời gian giải thích nói: “Ta muốn làm mấy vật rất có tác dụng, nhưng vẫn không tìm được đầu mối.”

“Ngày mai rồi nghĩ đến, xe đến trước núi ắt có đường —— thức đêm suy nghĩ thân thể sẽ không tốt.” Uyển Như khuyên hắn hai câu, rốt cuộc thoải mái đi ngủ.

Nếu muốn làm đồ, nghe qua còn là món đồ rất phiền toái, nhất định tam lang không có tâm tư và thời gian muốn nữ nhân khác! Có thể kéo dài thì cứ kéo thôi.

Sáng sớm hôm sau, sau khi Tiếu Dương luyện công buổi sáng xong trong thời gian chờ ái thê rời giường thì đi vệ sinh ngồi hố nhà xí (hố đi vệ sinh thời xưa). Vùng biên cương điều kiện đơn sơ, chỗ này không có khả năng sạch mùi thơm ngát như trong kinh thành làm được.

Tiếu tam lang ngồi xổm xuống nơi có mùi làm người khác tỉnh táo, ánh mắt nhìn xung quanh thấy được vết bẩn trên mặt đất, hai con ngươi lập tức sáng ngời.

“Việc chưng cất axit nitric cộng với axit sunphurit cô đặc tạo ra khoảng 95% axit nitric bốc khói ra, axit nitric thì có thể từ quặng kali nitrat thậm chí cạo đất quặng nitrat trong hố nhà xí này cũng có thể lấy được.”

Tối hôm qua vắt óc tìm mưu kế đều nghĩ không ra, hôm nay đột nhiên thông suốt —— quả thật như Như nương nói, xe đến trước núi ắt có đường.

Về phần axit sunphurit lấy như thế nào, lúc Tiếu Dương dùng bữa sáng xong bước nhanh vào thư phòng đi tìm kiếm sách giải trí về luyện đan được Uyển Như sưu tầm về, cũng không lâu lắm đã tìm được bản ghi chép.

Trong «bí quyết Hoàng Đế trải qua Cửu Đỉnh thần đan» của luyện đan gia Cô Cương Tử ghi lại có một loại “phương pháp luyện Thạch Đảm* lấy tinh hoa”, ngay tức thì lọc Đảm Phèn mà thu hoạch lấy axit sunphurit, Đảm Phèn là muối đồng sunphat ngậm nước thiên nhiên, hẳn có thể tìm được loại khoáng sản này.

(*Thạch Đảm hay Đảm Phèn: Đồng(II) sulfate là hợp chất hóa học với công thức là CuSO4. Muối này tồn tại dưới một vài dạng ngậm nước khác nhau: CuSO4 (muối khan, khoáng vật chalcocyanite), CuSO4.5H2O (dạng pentahydrat phổ biến nhất, khoáng vật chalcanthite), CuSO4.3H2O (dạng trihydrat, khoáng vật bonattite) và CuSO4.7H2O (dạng heptahydrat, khoáng vật boothite).Theo wikipedia)

Nếu như tìm không thấy đảm phèn... Suy nghĩ rõ ràng không ít Tiếu Dương cẩn thận suy nghĩ, nhớ lại những gì đã học qua trước đó.

Gia tướng Ả Rập luyện kim quặng kali nitrat và khoáng thạch Lục Phàn* cùng một chỗ, thu được thể hơi hòa tan nước cũng có axit sunphurit, Điền Trì** là mỏ có quặng có thể tìm được Lục Phàn.

(*Lục Phàn: Sắt(II) sulfat là tên chung của một nhóm muối với công thức hóa học FeSO4•xH2O. Dạng muối phổ biến nhất là dạng ngậm 7 phân tử nước (x = 7) nhưng ngoài ra cũng có nhiều giá trị x khác nhau. Muối ngậm nước này được sử dụng trong y tế để điều trị chứng thiếu sắt, và cũng cho các ứng dụng công nghiệp. Được biết đến từ thời cổ đại với cái tên coppera và vitriol xanh lá cây, muối ngậm 7 phân tử nước với màu xanh da trời pha xanh lá cây là dạng phổ biến nhất của hợp chất này. Theo wikipedia
**Điền Trì: hồ Côn Minh (hồ lớn, ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)


Glycerin mà nói, đơn giản nhất chính là đun nóng dầu thực vật đông lạnh là lấy được, từ nay về sau còn có thể chế luyện lượng lớn, dùng đá vôi chế natri hyđroxit và dầu mỡ tiến hành phản ứng sự xà phòng hóa, vừa có thể làm ra được glycerin và xà phòng thơm nữa, cũng có hàng hóa để bán ra bên ngoài.

Vấn đề về thuốc nổ như thế là có thể làm được rồi, quả thật phần còn lại trong cách điều chế là không khác gì hơn ngoài thu thập tài liệu, thí nghiệm sau đó chuẩn bị.

Tiếu Dương để thê tử vẽ lại tranh các loại đồ khoáng vật dựa vào sự miêu tả của mình, sau đó giao thê tử cho đường mợ Triệu Thụy Liên coi chừng, lại giao vấn đề thu thập tài liệu này cho Trịnh Cung Lượng.

Sau đó cho Từ Hằng Ninh tiếp tục luyện binh, lại điều một tiểu đội đi dò thám đường, chính mình thì mang người hầu cận rời đi khỏi nơi đóng quân, lao tới huyện lân cận cùng với tiếp nhận công việc của Phòng ngự sử từ Thứ sử Mông Châu, tiện thể bàn luận chuyện sửa đường với hắn, viết tấu chương xin các loại mỏ cần thiết cho việc xây sửa đường gửi cho hoàng thượng.

Lúc đang chờ đợi câu trả lời chắc chắn, Tiếu Dương cũng không nhàn rỗi, vàng bạc và quặng sắt không thể động, nhưng thí nghiệm nhỏ khác có thể tiến hành từng bước, về vấn đề máy móc cũng cần giải quyết.

Hắn suy nghĩ ba đến năm ngày, thật sự là không có được máy chạy bằng hơi nước, hoặc là nói máy chạy bằng hơi nước đơn giản nhất có thể làm, thực sự tốn rất nhiền, không thể dùng than đá được, cần tìm một phương pháp thuận lợi khác.

Đúng lúc ngày hôm qua, sau khi đại phu xem mạch lại cho Uyển Như thì báo cho hai phu thê, quả thật có tin vui, Tiếu Dương mừng rỡ ở dưới sự yêu cầu của thê tử cùng nàng đi dạo bên dòng suối nhỏ sau nhà, cũng đáp ứng mỗi ngày đều đi cùng nàng, vừa tản bộ vừa đọc thuộc lòng thi thư, binh thư làm “dưỡng thai”.

Vừa nhìn thấy dòng suối nhỏ này, Tiếu Dương lại nhớ tới sông Bạch Thủy gợn sóng mãnh liệt.

Máy chạy bằng hơi nước có điểm phức tạp nhưng guồng nước cũng được, chế guồng đồng lợi dụng động lượng nước chảy lấy nước tiến hành tưới đồng ruộng, sau đó ở chỗ cao nơi ngọn núi xây cối xây gió, dùng gió có thể tới cấp nước, ép dầu, mài bề mặt thậm chí cưa gỗ, nghiền khoáng thạch!

Hai chuyện này đều có ghi trên sách nông (nông thư), chỉ cần căn cứ vào các kiến thức trong trí nhớ cải tiến, là có thể áp dụng.

Nghĩ tới đây, Tiếu Dương bất chấp hai người còn đang ở bên ngoài, “cắn” thê tử mình một cái, rồi cười nói: “Như Nương, nàng thật đúng là phúc tinh của ta!”

“Thật sao?” Uyển Như nhẹ giọng cười, nghĩ thầm lúc đó gả cho chàng chẳng phải cũng là may mắn của ta sao? Trong miệng lại ngạo khí mười phần trả lời: “Vậy chàng phải giữ chặt thiếp đấy, đừng buông tay dễ dàng.”

Hai phu thê đang cười nói, dưới núi đột nhiên ồn ào tới không ít người, y phục bọn hắn khác nhau thoạt nhìn rõ ràng không phải người Hán, nghe nói là đến tặng lễ.


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.01.2019, 12:28.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, Mayy3300, Mưa biển, Nguyên Lý, TTripleNguyen, antunhi, dao bac ha, girl051, hat_nuoc_nho, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Phuongphuong57500, ThuTrangSJ, Tylenchulus và 135 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.