Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 20.03.2018, 20:07
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Tiểu Kim Xà Bang Cầm Thú
Chiến Thần Tiểu Kim Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.12.2016, 02:39
Tuổi: 36 Chưa rõ
Bài viết: 265
Được thanks: 921 lần
Điểm: 40.42
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 73: Những chuyện vặt của trẻ con

Edit: quynhle2207—diễn đàn Lê Quý Đôn
Beta: Du

Cuối thu nắng gắt, nóng dữ dội, bứt rứt.

Tống Tiểu Hoa tự giam mình trong phòng, vùi đầu vào một đống sổ sách mà mồ hôi chảy như mưa, trên đỉnh đầu cũng bốc khói, vẫn luôn bận rộn từ sau giữa trưa đến gần tối.

Lúc đi ra ngoài, cái nắng gay gắt của buổi trưa cũng đã biến thành trời xế chiều, nhưng nhiệt độ dường như còn nóng hơn, làm cho lỗ chân lông của người ta cũng bị tắt nghẽn, từ đầu đến chân có một loại cảm giác ươn ướt dinh dính, vô cùng khó chịu.

Hiểu Yên vừa thấy nàng ra ngoài, ngay lập tức căn dặn người chuẩn bị nước tắm, nhưng Thính Huyền lại mang tới một mâm dưa hấu ướp lạnh đã được gọt vỏ bỏ hạt.

“Nhị phu nhân, sổ sách tháng này không có vấn đề gì chứ?”

“Ngoại trừ một vài số lẻ, còn lại đều thích hợp.” Một tay Tống Tiểu Hoa quạt thật mạnh, tay còn lại thì không ngừng đưa dưa hấu vào miệng, hàm hồ nói với Thính Huyền: “Chỉ còn thêm một khoản nữa, thì khoản nợ của Lục Bình cũng không sai biệt lắm. Ngày mai ngươi đi nhắc nhở hắn ta, cho hắn biết rằng chúng ta biết nhược điểm của hắn, sau này phải làm việc cho tốt, cẩn thận một chút.”

“Vâng ạ.”

Sau khi Nguyên Thị đi rồi, thì việc trông coi hậu viện của Lục gia đổi sang cho Tứ Di Nương và Nhị Thiếu phu nhân.

Trên căn bản là Tứ Di Nương đã quản lý gia đình lâu năm, cho nên rất thông thạo. Nhị Thiếu phu nhân thì cần phải học mọi thứ lại từ đầu, đã vậy đứa bé vẫn còn nhỏ, cho nên không thể tránh được chuyện bị phân tâm, vì thế để không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hằng ngày của gia tộc, chỉ lên tiếng tạm thời phụ trách đối chiếu sổ sách cuối tháng là chủ yếu, nếu rãnh rổi sẽ giúp đỡ xử lý một vài chuyện vụn vặt khó giải quyết.

Vốn có rất nhiều người vẫn còn nghi ngờ đối với chuyện lần này, dù sao thì ở cái thời đại này, chuyện một cô nương thông thạo với việc tính toán sổ sách đã ít lại càng ít hơn. Sau đó khi thấy nàng tính toán nhanh nhẹn, lại rành mạch rõ ràng, không có phạm lỗi nào, thì mới từ từ thay đổi cái nhìn mới.

Dù gì thì Tống Tiểu Hoa cũng đã từng là một sinh viên mỗi ngày phải đối diện với những công thức quan hệ số học thuộc ngành khoa học tự nhiên, cộng thêm lúc học trung học cũng đã học qua cách tính toán bằng bàn tính, sau khi tốt nghiệp đi làm thì công việc cũng có một phần dính đến nghành tài vụ và kế toán, trong lòng hiểu rõ mới chủ động yêu cầu được nhận loại công việc tổn hao sức lực nhưng có thể nhận lấy kết quả không tốt này, chỉ cần không cẩn thận một chút thì mọi chuyện sổ sách này có thể trở nên rối tinh rối mù.

Từ trước đến nay, Lục Tử Kỳ không bao giờ hỏi tới quyết định của nàng, cũng không tham dự vào, chỉ là mỗi lần đến mấy ngày phải đối chiếu sổ sách kia thì tính tình của ‘mẹ đứa nhỏ’ lại trở nên nóng này, sứt đầu mẻ trán, thì hắn cũng không nhịn được mà thở dài: “Tội gì phải như vậy.”

Thì hắn luôn nhận được một câu trả lời hung dữ, không có ngoại lệ: “Lão nương yêu tiền! Lão nương thích vậy!” . . . . . .

Mà trên thực tế, ngoại trừ Thính Huyền thì không có người ngoài nào biết được, bắt đầu từ tháng trước, Tống Tiểu Hoa quản lý sổ sách đã gần một năm, cũng bắt đầu hanh động. Sau khi điều tra ra được mấy vụ lợi dụng chức vụ để ăn bớt ăn xén trong một thời gian dài của những người trong tộc, rất ung dung bình tĩnh, không nói ra ngoài, chỉ bí mật cảnh cáo bọn họ, nói cho bọn họ biết, tất cả chứng cớ đều đang nằm ở trong tay của nàng.

Vốn dĩ những người này cho rằng Nhị phu nhân không biết bất cứ chuyện gì, nghĩ rằng nếu có lợi ích mà không lấy thì cũng uổng. Mỗi lần như vậy, số tiền thiếu hụt cũng không coi là nhiều, nhưng trải qua một thời gian lâu như vậy, thì khoản tiền này cũng không phải là ít, đủ để đưa lên quan xử tội.

Thật ra nói đi thì phải nói lại, những người có khả năng, có địa vị ở bên trong tất cả các chi, tất cả các phòng, có ai nghĩ rằng chỉ vì tham món lợi nhỏ trong một lúc mà lại thua trong tay của một người phụ nữ nhìn qua có vẻ như rất trung hậu lương thiện, đây quả thật là một thất bại ‘lật thuyền trong mương’ rất tiêu chuẩn còn gì.

Mọi chuyện đã đến nước này, cho dù bọn họ có không cam lòng như thế nào đi nữa, cũng không thể tùy tiện lấy mạng sống bản thân mình ra mà đùa giỡn. Thêm vào đó, thanh danh của Nhị gia ở trong triều giống như mặt trời buổi trưa, địa vị của chi thứ hai ở trong phủ không thể nào rung chuyển, không cần biết là đối cứng hay mềm đều không thể nào chiếm được chuyện tốt rồi, ngoại trừ ở ngoài ngoan ngoan nghe theo lời của Tống Tiểu Hoa, còn không thì kết cuộc như thế nào có thể tưởng tượng được.

Đó là lý do mà Tống Tiểu Hoa phải bỏ không ít tâm tư để thu phục bọn họ, thậm chí không tiếc phải làm sổ sách giả để dung túng bọn họ tới mức độ cao nhất, đợi thời cơ chín muồi, mục đích chính là phải một lưới tóm lấy hết bọn họ, nhưng chuyện này cũng không phải có hành động gì to lớn chỉ đơn giản là đề phòng bất trắc mà thôi.

Dù sao, ở chỗ này, tuy mặt ngoài rất yên tĩnh ôn hòa, nhưng kỳ thật ở đằng sau cánh cổng lớn kia lại là tranh đấu không ngừng, có thể nắm giữ được một lực lượng có thể sử dụng được ở trong tay vẫn luôn là chuyện tốt.

Nhưng nếu nói đến đạo đức nghề nghiệp, à, vậy thì sau này hãy nói đến, dù sao thì Lục gia cũng có tiền mà….

Ngoài ra, sổ sách tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng trong đó là những điều kỳ diệu to lớn. Chỉ là những dòng ghi chép tới lui trong sổ sách, nhưng người ngoài lại không thể nào nhìn thấy được hết những ẩn tình chứa đựng trong đó.

Mà Tứ Di Nương đã im hơi lặng tiếng nhiều năm bây giờ lại nắm quyền một lần nữa, suy nghĩ muốn có thể hô phong hoán vũ, tiếp tục leo lên cao ở tại Lục gia. Mà điều Tống Tiểu Hoa muốn cũng là tương lai của gia đình, vì vậy, tạm thời giữa hai bên cũng không có gì mâu thuẫn với nhau.

Huống chi, tuổi của Tứ Di Nương cũng không còn trẻ nữa, mà trải qua chuyện của Tử Cầm, Lục lão gia sẽ không tránh khỏi đề phòng hay có chừng mực với nàng ta. Tuy nhìn mặt ngoài đầy vinh quang, nhưng năng lực có thể mạnh tới cỡ nào? Có thể mạnh như thế này được bao lâu?

Đã như vậy, lúc này cần gì phải làm cho nàng ta cảm thấy bị uy hiếp, hay tại sao phải có xung đột về lợi ích với nàng ta? Mọi người cứ nên tiếp tục giữ vững cảnh tượng hài hòa ‘đại đoàn viên’ này thật tốt thì hơn.

Tống Tiểu Hoa ngâm mình trong nước, thoải mái dễ chịu thở dài. Nhớ năm đó, nàng là một đứa bé hồn nhiên lương thiện biết bao nhiêu, bất quá chỉ mới trải qua khoản thời gian mấy năm ngắn ngủi thôi, thì đã trở thành một người đầy những âm mưu quỷ kế rồi, đây chính là cuộc sống nha, ôi cuộc sống…..

Đang ngồi than thở, thì nghe cửa phòng tắm vang lên một tiếng ‘ầm’, sau đó một giọng nói non nớt truyền tới: “Mẹ, tắm, tắm, nhìn.”

Theo bản năng khiến cho cả người rụt vào trong nước, đầu óc của Tống Tiểu Hoa có chút choáng váng…..

"Nương, nương, nương ….”

“Lão nương của con tắm rửa mà tên quỷ nhỏ háo sắc này cũng phải coi à! Nương nương cái gì mà nương nương! Còn nói bậy bạ nữa ta sẽ diệt chín họ nhà con!”

Nàng không thể chịu nổi tiếng gào khóc bên ngoài nữa, Tống Tiểu Hoa chỉ đành mặc quần áo chỉnh tề, vừa mở cửa vừa mắng.

Một đôi mắt ửng đỏ cũng theo tiếng mở cửa mà nhào tới, bị ngã nhào xuống đất rất mạnh, tạo thành tiếng động rất lớn, làm cho toàn bộ sự tức giận Tống Tiểu Hoa đều trở thành là đau lòng.

“Ái chà, cục cưng, tâm can bảo bối của mẫu thân bị té sao? Mau lại đây cho mẫu thân coi thử một chút nào.”

Vội vàng ôm hắn dậy, xoay người lại, cho nên vốn dĩ đang muốn bày tỏ tình thương của một người mẫu thân, trong phút chốc đã biến thành lửa giận hừng hực: “Nhóc con nhà ngươi, đang làm chuyện xấu gì phải không?”

Tất cả trên người, trên tay, và trên mặt của Lục Việt đều dính mực, ngay cả trong miệng cũng bị dính, khi hắn ta cười lên ‘khanh khách’ không ngừng, thì trong miệng cũng có mấy cái răng nhỏ giống như hạt gạo cũng bị nhuộm đen,  nhìn vào rất bắt mắt.

Dường như hắn biết được chỉ cần Tống Tiểu Hoa nhìn thấy vẻ mặt hí hửng vui đùa của hắn ta thì không thể nào tức giận với hắn được, vì vậy không ngừng quơ tay múa chân, mặt mày hớn hở, giống như một cú ngã vừa rồi không làm cho hắn bị đau chút nào, nhưng ngược lại rất là thoải mái vậy.

Sau khi được tròn một tuổi, hầu như Lục Việt cũng không còn khóc nữa. Cho dù như thế nào thì đều híp mắt nhe răng, lúc nào khóe miệng cũng vui tươi hớn hở, không quan tâm là đang bị mắng hay bị đánh, không để ý đến việc đang bị bệnh hay là bị té đến nỗi trầy xướt da, phản ứng lớn nhất cũng chỉ là hơi nhăn mày nhíu mi một chút mà thôi, sau đó thì nhanh chóng trở về với vẻ mặt muốn vui vẻ như thế nào thì sẽ vui vẻ như thế đó.

Tống Tiểu Hoa luôn cho rằng bản thân mình đã rất không tim không phổi, cả ngày chỉ biêt cười ngây ngô, không ngờ con trai mình sinh ra còn lợi hại hơn cả mình gấp trăm lần. Đây đúng với câu nói Trường Giang sóng sau dồn sóng trước, xô đẩy sóng trước đập vào, chết trên bờ cát…..

“Mẫu thân, không thấy đệ đệ đâu hết!”

Lục Lăng thở hổn hển chạy tới, sau đó vỗ vỗ ngực thở một hơi thật sâu: “Con còn tưởng đệ đệ lại trốn ở chỗ nào rồi chứ, còn đang muốn gọi Vô Khuyết theo bên người gia gia trở về nữa.”

Từ lúc mà Lục Việt bắt đầu biết bò, thì bọn họ hoàn toàn không có một ngày bình yên. Chỉ cần người trong coi hắn lơ là một chút, thì hắn giống như sẽ biến mất khỏi thế gian này. Dưới sàn, dưới gầm bàn, trong tủ, phía sau bình phong, bất cứ chỗ nào càng khó tìm thì hắn ta sẽ chui vào chỗ đó. Sau đó lại từ từ leo ra ngoài, bò ra khỏi viện, trong bụi hoa, trong hốc cây, có lần thậm chí đinh trèo vào trốn trong chum tương, không ai biết rốt cuộc hắn làm sao chui vào được những chỗ đó. Đợi cho đến sau khi hắn biết đi biết chạy thì càng tệ hơn nữa, phạm vi đã được mở rông ra cả trạch viện lớn này. Kết qua cuối cùng là hầu như mỗi ngày Lục phủ đều la hét loạn cả lên để trình diễn một màn ‘lục soát tìm người’.

Cũng may có lỗ mũi của Tống Vô Khuyết ở đây, nếu không, nhất định Tống Tiểu Hoa sẽ phải dùng sợi dây xích để buộc tên quỷ nhỏ làm cho người tức chết này ở bên người trong pham vị một mét….

“Lăng Nhi, tại sao dáng vẻ của con cũng trở nên như vậy rồi?” Tống Tiểu Hoa thả Lục Việt xuống đi trên đất, ngược lại kéo Lục Lăng đã bị biến thành một đứa bé Châu Phi tới gần: “Việt Nhi lại chạy tới thư phòng gây phiền phức gì rồi có phải không?”

“Là do Lăng Nhi không trông chừng đệ đệ cho tốt, cho nên mới làm đổ nước mực, đều là lỗi của Lăng Nhi.”

“Con thì lúc nào cũng che chở cho tên nhóc hư hỏng này hết!”

Gõ nhẹ vào trên trán hắn, Tống Tiểu Hoa lại tiếp tục cảm khái lần thứ mười ngàn, tại sao nàng lại không sinh được một đứa bé đáng yêu lại hiểu chuyện như vậy chứ…..

Còn chưa có cảm khái xong, đã nghe tiếng ‘phù phù’ vang lên ở sau lưng, sau đó là tiếng kêu sợ hãi của Lục Lăng: “Đệ đệ bị rơi vào trong hồ nước rồi!”

Ngay sau đó, bỗng nhiên một bóng đen cũng nghiêng ngả lao ra, tiếng ‘phù phù’ lại vang lên, vừa lúc Lục lăng cũng sợ hãi kêu lên: “Vô Khuyết cũng nhảy vào rồi!”

Trái tim hồi hộp đến mức muốn ngừng đập, lúc Tống Tiểu Hoa choáng váng đứng lên quay đầu lại thì chỉ thấy một con chó lớn màu đen, đang ngậm một đứa nhỏ ướt nhẹp, nhảy lên khỏi hồ tắm. Đứa nhỏ bị sặc nước làm cho mặt mày vẫn còn đỏ ửng, không biết tại sao trên mặt vẫn tươi cười hớn hở….

“Con đúng là khắc tinh của mẫu thân mà! Không biết kiếp trước mẫu thân thiếu nợ con nhiều bao nhiêu nữa? Hả?

Lục Tử Kỳ trở lại, đã thấy Tống Tiểu Hoa quần áo thì bị ướt, đầu đầy mồ hôi đang cởi hết quần áo của Lục Việt vô cùng hiếu động, dùng khăn vuông để lau thân thể, còn miệng thì không ngừng lải nhải. Lục Lăng thì nhẹ nhàng đứng ở một bên giúp đỡ, bộ dạng đang mặt quần ngắn cực kỳ thoải mái, vừa nhìn là biết mới tắm rửa xong.

“Sao hôm nay lại tắm cho bọn nhỏ sớm như vậy?”

“Chàng nghĩ ta muốn như vậy sao?”

Giọng điệu vô cùng không tốt, hiển nhiên là bị con trai chọc tức đến nỗi xù lông lên rồi, tốt nhất là không nên hỏi tiếp nữa, để tránh đổ thêm dầu vào lửa, vì vậy đành phải nói lảng sang chuyện khác: “Vô Khuyết đâu?”

“Vô Khuyết sợ nóng, đang ở trong hầm băng của gia gia để hóng mát.” Lục Lăng thông minh dành trả lời trước: “Phụ thân, là do Lăng Nhi không tốt, làm văng mực lên khắp người đệ đệ, cho nên mẹ đang tắm cho đệ đệ!”

“Đừng có nghe lời Lăng Nhi.” Tống Tiểu Hoa đánh một phát vào mông nhỏ của Lục Việt: “Đều là chuyện tốt do tên tiểu quỷ đòi nợ này làm ra!”

“Cha ~”

Ôm lấy tên nhóc đang lảo đảo chạy tới, Lục Tử Kỳ giả vờ tức giận: “Việt Nhi lại nghịch ngợm làm cho mẹ tức giận phải không?”

“Cha, hôn ~”

“Được, cha hôn Việt Nhi một cái. Không phải Việt Nhi cũng phải hôn cha một một cái sao?”

“Hôn, tiền, tiền ~”

Nhìn hắn dùng một đồng tiền đổi một cái hôn của con trai, Tống Tiểu Hoa không nhịn được lại càu nhàu: “Chàng cứ nuông chiều nó như vậy, sớm muộn gì cũng có một ngày bị chàng biến thành một tên phá của vừa tham tiền lại mê săc cho coi!”

“Chỉ là dỗ cho đứa nhỏ vui vẻ hoạt bát một chút thôi, nàng không cần phải khẩn trương như thế. Lại nói, Việt Nhi chỉ mới lớn một chút thôi, không cần phải gấp gáp dạy dỗ, mai mốt còn có nhiều thời gian.

“Dù sao cũng là con trai của chàng, chàng thích làm sao thì làm đi. Lăng Nhi, tới đây để mẫu thân giúp con lau khô tóc.”

Hiện giờ mặc dù trong nhà có hai đứa bé, nhưng mà không xảy ra vấn đề là ai được cưng chiều hơn ai, bởi vì mỗi bên cha mẹ đều thiên vị một bên, vậy là huề nhau.

Bởi vì trước đó Lục Tử Kỳ bỏ lỡ quá trình lớn lên của Lục Lăng, cho nên khó tránh khỏi sẽ quan tâm Lục Việt nhiều hơn. Tận mắt nhìn thấy con trai từ lúc là một đứa bé còn chưa mở mắt cho tới bây giờ cao lớn như vậy,  từ lúc biết bò, biết đi, biết chạy, biết khóc, biết cười, rồi biết nói chuyện, cảm giác mỗi ngày trôi qua đối với hắn đều rất chân thật, tình cảm cũng mỗi ngày một sâu đậm hơn.

Thêm vào đó, lúc nào Lục Việt cũng cười toe toét, khuôn mặt nhỏ nhắn chỉ thấy răng không thấy mắt, làm cho người ta vừa nhìn cũng không khỏi có cảm giác vui vẻ, mọi phiền não cũng tan biến. Lục Tử Kỳ phải lao tâm lao lực bên ngoài cả một ngày, hiển nhiên thích thú không có việc thì đi trêu chọc đứa nhỏ này một chút.

Mà rõ ràng Tống Tiểu Hoa lại yêu thương đứa bé không phải do chính mình sinh ra là Lục Lăng hơn. Cũng không biết là bởi vì ở chung với nhóc trong khoản thời gian dài hơn, hay là bởi vì tính tình đứa nhỏ kia khéo léo hiểu chuyện làm cho người ta không thể nào không yêu thương đến tận xương tủy, cũng có thể là bởi vì dung mạo của nhóc nhìn tuấn tú hơn cũng không chừng….

Mọi người đều nói, trong mắt người làm mẹ thì vĩnh viễn đứa con mình sinh ra là xinh đẹp nhất trên đời này. Nhưng đối với Tống Tiểu Hoa mà nói thì Lục Lăng tốt hơn nhiều so với Lục Việt mà chính mình sinh ra.

Mặc dù Tiểu Việt cũng là một thiếu niên tuấn tú xinh đẹp, nhưng nếu lấy Tiểu Họa ra so sánh thì vẫn là thua kém ba phần. Cho nên mới nói, gen di truyền của người mẹ quan trọng đến cỡ nào chứ….

——— ——————

——— ——————

Chung quy thì Lục Việt là một đứa trẻ sinh non, chiều cao cũng thấp hơn những đứa nhỏ cùng lứa một chút, hơi gầy yếu hơn một chút. Tống Tiểu Hoa đành phải chịu khó bỏ chút sức lực vào việc ăn uống hằng ngày của nhóc, hi vọng tương lai có thể bồi bổ lại cho việc sinh thiếu tháng.

Qua tám tháng thì kiên quyết cho nhóc dứt sữa, thay đổi toàn bộ những món ăn chính có chất dinh dưỡng phong phú hơn. Ngược lại tên nhóc này cũng coi như dễ nuôi, hoàn toàn không kén ăn, chỉ duy nhất căm thù rau cải đến tận xương tủy.

“Việt Nhi nghe lời, ăn cái này đi.”

“Không, mẹ, đắng ~” vừa nhìn thấy trong chén cơm có trộn rau cải, mặt của Lục Việt lập tức nhíu lại giống như một trái khổ qua, còn dùng sức lè lưởi thổi ‘phù phù’.

“Mẫu thân của con không đắng! Đừng lải nhải, há miệng!”

“Cha, đắng ~”

“Không được chuyển hướng, phụ thân con ngọt lắm! Mau há miệng!”

Thấy Lục Tử Kỳ buông tay, làm ra nét mặt: phụ thân không giúp được gì cho con rồi, ngoan ngoãn nghe lời của mẫu thân con mới là chính đao, Lục Việt lập tức đưa tầm mắt nhờ giúp đỡ về phía Lục Lăng chỉ lo vùi đầu ăn cơm.

“Đừng hòng đánh chủ ý lên người đại ca con! Nếu còn không há miệng thì cẩn thận mẫu thân sẽ đánh con đó!”

Mắt thấy nhất định không thể nào thoát khỏi dâm uy của Tống Tiểu Hoa, vì vậy Lục Việt đành phải bày ra bộ dáng anh dũng hy sinh, hiên ngang lẫm liệt, há miệng ngậm lấy đám rau cải cực kỳ ác độc kia mà nuốt xuống, cái miệng nhỏ nhắn nhai nhai bên trái, rồi lại nhai nhai bên phải, nhưng mà chết sống cũng không muốn nuốt xuống.

“Ta đếm tới ba, nếu trong miệng của con vẫn còn rau xanh, thì sẽ bắt con phải ăn toàn bộ rau cải ở trên bàn này!” Cũng không để ý nhóc có hiểu hay không, Tống Tiểu Hoa nửa đùa nửa thật bắt đầu đếm số: “Một, hai. . . . . .”

Tiếng ‘ba’ sắp sửa bật ra, thì đột nhiên Lục Việt quay người lại, ôm lấy Lục Lăng vừa mới ngẩng đầu lên còn chưa kịp phản ứng gì, miệng đối miệng, đẩy tất cả rau xanh qua, sau đó đắc ý hả hê nhìn về phía mẹ mình đang trừng mắt há miệng sửng sờ, rồi nhóc há miệng khoe bên trong trống rỗng….

“. . . . . . Nhóc con hư đốn này, lại ăn hiếp đại ca hả!”

Tống Tiểu Hoa đang muốn trút giận, Lục Lăng khẽ hừ nhẹ một tiếng, lông mày nhíu lại, sau đó cuối đầu khạc ra một cái răng cùng với ngụm máu.

Cái răng sữa kia vốn đã rung rinh, chỉ đợi gãy đã bị cái đụng này tuyên cáo chấm dứt tuổi thọ và chết ngay tại chỗ.

Nhưng Lục Việt lại không hiểu chuyện gì đã xảy ra, vừa nhìn thấy máu thì lập tức ngây người. Nhóc nhớ lại việc mình bị ngã đập đầu rách da trên tảng đá mấy ngày trước, rất là đau, mà cái thứ chảy ra lúc đó cũng có màu sắc này.

“Ca ca!”

Đang bận rộn kiểm tra Lục Lăng để cho nhóc súc miệng, Tống Tiểu Hoa và Lục Tử Kỳ bị tiếng kêu khóc bất thình lình vang lên làm cho giật mình.

Chỉ thấy Lục Việt từ lúc hơn mấy tháng đã không rớt một giọt nước mắt, hiện giờ lại liều mạng gào khóc, nước mắt thì tuôn như mưa, miệng thì ầm ĩ không ngừng….

“Ca ca, thương, Việt Nhi, không tốt!” Vừa khóc vừa giơ tay lên định đánh chính mình, Lục Lăng cũng luống cuống vội vàng nhào tới ôm lấy nhóc: “Ca ca không đau, ca ca không có việc gì, đệ là một người đệ đệ tốt nhất trên đời này.”

Lục Tử Kỳ vô cùng vui mừng với việc huynh đệ yêu thương lẫn nhau, con mắt của Tống Tiểu Hoa đảo một vòng, gắp rau xanh trên bàn lên: “Việt Nhi, con ăn hết những thứ này thì ca ca sẽ hết đau ngay.”

Nhìn Lục Việt ngoan ngoãn nhét rau xanh vào trong miệng, Lục Tử Kỳ chỉ có thể giơ ngón tay cái lên đối với việc Tống Tiểu Hoa có thể lợi dụng tất cả cơ hội lừa dối con trai,. . . . . .

Sau khi ăn xong, dỗ cho các con lần lượt ngủ hết, Tống Tiểu Hoa bưng một chén gì đó đen thui đi vào thư phòng của Lục Tử Kỳ.

Bỏ phong thư trong tay xuống, thở dài một tiếng buồn bả: “Lần này lại là gì vậy?”

“Bí truyền của Chương thái y, mau uống đi cho nóng.”

“Dao Dao, ta cũng sắp trở thành ấm sắc thuốc thí nghiệm của viện Thái Y rồi.”

“Đáng đời, ai kêu chàng bị bệnh chứ?”

“Bệnh dạ dày của ta đã đỡ hơn rất nhiều rồi mà!”

"Ta nói không khỏe chính là không khỏe! Tự giác một chút đi, đừng có dự định ăn vạ giống như Việt Nhi!”

Hơn một năm nay, Tống Tiểu Hoa kiên trì bền bỉ cho Lục Tử Kỳ uống thử đủ các phương thuốc ly kỳ cổ quái, thức ăn dược vật, thậm chí tập luyện luôn cả khí công, còn thiếu chưa nhảy qua dùng vu thuật gạt người mà thôi. Làm tất cả mọi chuyện chỉ vì một thứ trên người của hắn, đó chính là dạ dày.

Giống như chết đi sống lại, chẳng hiểu tại sao Tống Tiểu Hoa dường như thay đổi tính tình, bắt đầu chủ động lui tới quan hệ với những gia đình quan lại trong kinh thành, mà trong đó, thân thiết với hơn phân nửa là những phu nhân của mấy vị thái y nổi tiếng trong viện Thái Y….

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ lâu, nhưng sau khi Lục Tử Kỳ uống xong vẫn cảm thấy đắng đến nổi đen cả mặt, phải uống hai chén nước sạch mới cảm thấy đỡ hơn một chút: “Không lẽ Chương Thái Y này có thù oán gì với ta hay sao?”

“Đừng có nói bậy bạ không phân biệt được người tốt người xấu! Ông ta đã vất vả lắm mới lấy được phương thuốc mà người người đều muốn từ nước khác đấy, rất là quý giá!”

“Nước khác sao?”

Tống Tiểu Hoa cũng không để ý đến nghi ngờ của hắn, nhìn qua tờ giấy đang mở ra ở trên bàn: “Lại có thư của đại ca hả?”

“Ừ, khoản thời gian trước bọn họ đến bờ Đông Hải.” Đưa lá thư cho nàng: “Nàng ngửi thử xem, có nghe được mùi vị mặn chát hay không?”

Chỉ có một trang thư đơn giản sơ lược: “Nhìn qua có vẻ như chơi rất vui, ta chưa bao giờ đi tới nơi đó!”

“Sau này có cơ hội, nhất đinh ta sẽ đi với nàng.”

“Được, một lời đã định.”

“Dao Dao. . . . . .”

“Hả?”

“Không có gì.”

Xếp lá thư lại, gõ nhẹ lên đầu của hắn một cái: “Có phải hiện giờ chàng đang rất nhớ đại ca hay không?”

“Tại sao lại hỏi vậy?”

“Lúc ăn cơm khi nãy thì ta đã nhìn ra được rồi. Bởi vì Lăng Nhi và Việt Nhi làm cho chàng nhớ về chuyện chàng và đại ca, ta nói không sai phải không?”

Thuận thế nắm lấy cổ tay của nàng: “Bản lĩnh xem sắc mặt và lời nói của nàng càng ngày càng lợi hại.”

“Lúc này đây ta mới không cần nhìn mặt để nói chuyện đâu, nếu ngay cả người đàn ông của mình có suy nghĩ gì mà ta còn không biết thì ngủ chung một giường với nhau nhiều năm như vậy có ích lợi gì!”

Dùng sức một chút, kéo nàng lại gần: “Vậy nàng có biết thật ra ta muốn nói cái gì mới vừa rồi hay không?”

“Chàng cũng muốn tìm một cuộc sống nhàn rỗi điền viên giống như mấy người đại ca, cũng hi vọng cùng với ta và các con trải qua những chuỗi ngày như vậy. Nhưng, bây giờ thì không được. Bởi vì chàng còn có chuyện chưa làm xong, còn có thứ mà mình không bỏ được.”

Ánh mắt hắn cụp xuống: “Nàng có cảm thấy tiếc nuối hay không?”

“Lão nương ta đây trẻ trung xinh đẹp, tài hoa phong nhã, có gì mà tiếc nuối? Loại hưởng thụ này đợi đến khi nào già đến nỗi giống như hạt đậu khô thì mới nghĩ tới!” Ngừng lại một chút, đột nhiên nàng nói lớn tiếng hơn: “Không phải chàng vẫn kiêu ngạo muốn lúc nào cũng được làm quan lớn hay sao? Mặc dù ta được làm một quý phu nhân của quan lớn cũng rất là thỏa mãn, nhưng chàng cũng không thể lúc nào cũng chiếm lấy vị trí đứng đầu, nếu có thể thì hãy lui về đằng sau dưỡng lão cũng được, nhường cho những người trẻ tuổi một cơ hội!”

Hắn nở nụ cười chua chát, ánh mắt thâm sâu: “Nàng thật sự cảm thấy thỏa mãn sao?”

“Dĩ nhiên rồi, đi đến đâu cũng được người ta hầu hạ, ăn uống thật ngon, hơn nữa, trong tay còn nắm quyền kinh tế của một gia đình rất giàu có, thoải mái đến nổi ta cũng sắp chết luôn rồi đây!”

“Dao Dao, nàng hiểu ta như vậy….thì làm sao ta lại không hiểu rõ nàng được chứ?”

Buông tay ra, đứng lên, lau đi những giọt mồ hôi trong suốt trên trán nàng: “Chuyện hai năm trước chắc nàng đã biết rồi, là Hoắc Nam nói cho nàng biết có đúng không?”

Cả người nàng hơi cứng lại, bĩu môi: “Đều là những người thông minh, thì không cần vòng vo gì nữa, từ khi nào thì chàng biết ta đã biết chuyện?”

“Ngày đó ở gia đình nông dân, lúc tiễn đưa Hoắc Nam và Tiểu Hàm, lúc cuối cùng mới xác định được.”

“Xác định. . . . . . Nói như vậy, chàng đã nghi ngờ từ lâu rồi sao?”

“Khoảng thời gian từ lúc nghi ngờ đến lúc xác định cũng không tính là lâu đâu.”

Suy nghĩ một chút, nàng như bừng tỉnh hiểu ra: “Nhất định là từ lúc ta đồng ý với phụ thân đi theo Tứ Di Nương học tập quản lý gia đình, chàng đã bắt đầu có lòng nghi ngờ rồi, được lắm, vậy mà vẫn làm bộ giống như một người không liên quan!”

“Nếu như nàng đã không muốn cho ta biết, thì ta sẽ không biết.” Lướt nhẹ qua lọn tóc rơi trên má nàng: “Một chiêu này, còn không phải là học được từ nàng hay sao?”

“Còn dám học Trư Bát Giới trả lời lại hả!” Tống Tiểu Hoa la lên ‘ngao..ooo’ một tiếng, cắn thật mạnh lên cổ Lục Tử Kỳ, trong nhay mắt đã hiện ra hai hàng dấu răng: “Chàng lừa gạt trêu chọc ta như vậy!”

Đụng một chút là như vậy, chỉ cười khổ sờ vào chỗ đau: “Một cái cắn này, thêm vào những thang thuốc, nước canh kỳ lạ quái dị mà ta đã uống, chắc cũng đủ để giải tỏa được hết nổi bực bội trong lòng nàng rồi chứ hả?”

“Chiếm được lợi mà còn làm ra vẻ! Không phải những thứ đó đều là vì tốt cho chàng sao?”

“Không sai không sai, nhưng mà, quả thật những thứ đó cũng không nên có mùi vị kỳ lạ như vậy.”

Rốt cuộc không thể nhịn được, bật cười: “Coi như chàng thông minh.”

“Cho nên, nhìn vào việc ta biết rõ trong núi có hổ mà vẫn xông vào, bỏ qua chuyện này đi!”

“Vậy sau này chàng còn dám tái phạm nữa không?”

“Không dám, không dám nữa, thật sự đắng đến phát sợ luôn. Nếu như không phải ta không thể nhịn được nữa, thì làm sao ta có can đảm nói rõ mọi chuyện với nàng chứ?”

“Té ngã một lần học khôn một chút, như vậy mới phải chứ!”

Nói đùa một câu, sau đó bình tĩnh đưa mắt nhìn hắn trong chốc lát, đột nhiên nàng ôm chặt eo của hắn, dùng sức thật mạnh, dường như muốn đem bản thân mình hòa nhập vào lồng ngực kiên cố nhưng thon gầy kia: “Đông Thanh, thật ra thì ta biết rõ, nếu như phải chọn lựa một lần nữa, hay là gặp phải trường hợp giống như vậy, thì chàng cũng sẽ không do dự mà đánh cuộc một lần nữa.”

Ánh mắt buồn bã, đau xót: “Dao Dao, ta. . . . . .”

“Ta hiểu, ta đều hiểu. Chàng phải vì ta, vì cái nhà này mà giữ gìn sức khỏe thật tốt, đừng để cho mình bị thương, cũng đừng để bản thân gặp chuyện không may. Nếu như đến nỗi như vậy, thì nhất định lúc đó không còn sự lựa chọn nào khác nữa. Đông Thanh, cho dù chàng lựa chọn như thế nào, ta cũng sẽ đi theo chàng, cho dù là được sống, hay là bước vào đường chết. Thì ta sẽ không tiếp tục làm một kẻ ngốc chỉ biết chấp nhận sự an bài của mọi người. Những chuyện chàng đã làm, những đại sự vì vua vì nước, ta đều không hiểu. Ta không có bản lãnh giống như Tiểu Hàm, có thể cùng với người đàn ông của mình dong ruỗi nơi sa trường. Điều mà ta có thể làm chỉ là đứng ở phía sau chàng, vì chàng chăm lo mọi chuyện để không phải lo lắng vì bất cứ ai trong nhà. Thỉnh thoảng còn có thể nghe chàng kể lể về những chuyện phiền chán trong lòng. Mặc dù không giúp được gì, mặc dù chỉ là im lặng lắng nghe, nhưng ta nghĩ, nếu chàng có thể có một người để bày tỏ mọi thứ mà không hề cố kỵ điều gì, như vậy thì chàng cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng dễ chịu một chút, đúng không?”

Nhìn nàng ngẩng mặt lên, nhìn ánh nến đang chiếu vào đôi mắt linh động, Lục Tử Kỳ hôn nhẹ ở trên môi nàng: “Đúng.”

Dao Dao, tất cả những gì nàng làm, ta đều ghi khắc trong lòng.

Ta sinh ra thật may mắn có thể cùng làm bạn với nàng. Có một người thê tử như thế này, người làm tướng công như ta còn đòi hỏi gì hơn.

Trong đôi mắt của Tống Tiểu Hoa chợt dâng lên một tầng sương mù, Lục Tử Kỳ càng ôm nàng chặt hơn, giọng nói cũng trầm xuống, ôn nhu giống như một làn nước tràn ra: “Dao Dao, khổ cực cho nàng, cũng uất ức nàng rồi. Chờ cục diện chính trị trong triều ổn định một chút, ta sẽ dẫn nàng, cùng với Lăng Nhi và Việt Nhi vui vẻ đi ra ngoài giải buồn. Nếu không phải bây giờ tạm thời không thể bỏ bê mọi công vụ, chúng ta có thể lười biếng nghỉ ngơi rảnh rỗi thêm nửa ngày, có được không?”

“Được. . . . . .” Giọng nói nàng nghẹn ngào.

“Nhìn nàng kìa, cũng đã làm mẫu thân của hai đứa trẻ, vẫn cứ thích khóc như vậy, cái này thật còn không bằng Việt Nhi nữa.”

“Chàng biết cái gì, ta bị tình cảm sâu đậm cao thượng của bản thân mình làm cho cảm động mà thôi. Ta chính là một người nữ nhân có thể đứng sau lưng người nam nhân thành công trong truyền thuyết, mai mốt nếu chàng nhận được đội quân Chương Dã thì phải chia cho ta một nửa. Nếu như đi tham gia ‘Cảm Động Trung Hoa’, ta mà không đứng đầu thì nhân dân cả nước sẽ phản đối cho mà xem!”

". . . . . . Lúc nào nàng cũng cố gắng hết sức để tự khen ngợi bản thân mình như vậy.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn quynhle2207 về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
     
Có bài mới 22.03.2018, 23:16
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2447
Được thanks: 7685 lần
Điểm: 13.09
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74: Kiên quyết không trèo tường

Edit: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Beta: Thư_Plynh

Tống Tiểu Hoa quyết định từ giờ trở đi hận mực nước, cực kỳ thống hận loại mực này.

"Mẫu thân, Lăng Nhi vốn định dạy đệ đệ viết chữ...”

Lại nhìn Lục Lăng và Lục Việt đã biến thành hai con “gà châu Phi*”, Tống Tiểu Hoa hít sâu một hơi, tự nói với bản thân mình rằng “Thế giới tuyệt vời như vậy, ta lại gắt gỏng như thế, làm nương của chúng nó mà vậy thì thật là không tốt ôi không tốt...”

*Tống Tiểu Hoa là người xuyên qua nên mới biết “châu Phi”, ý nói hai đứa nhỏ bị vẩy mực thành gà đen.

"Lăng Nhi, đệ đệ còn nhỏ, qua hai năm nữa mới đến tuổi học viết chữ. Do đó trước nhất, con đừng để nó bước vào thư phòng của mình, cho dù đến gần cũng không được, nhớ kỹ chưa?” Phần sau của toàn bộ câu nói là nàng nghiến răng ken két để thốt từng chữ từng chữ một ra khỏi miệng.

Lục Lăng ngoan ngoãn gật đầu, trái lại Lục Việt vẫn cười ngây ngô như cũ. Tống Tiểu Hoa nhìn nó mà nghiến răng càng thêm chặt, dáng vẻ nàng giống như muốn túm lấy đánh cho một trận, nào ngờ bàn tay nhỏ bé giấu ở sau lưng của nó bỗng nhiên vươn ra, để lộ cây bút lông to tướng còn đẫm mực đầm đìa, trong nháy mắt đã nhanh nhẹn vẽ một dấu gạch chéo to đùng lên khuôn mặt nhăn nhó của Tống Tiểu Hoa...

Tống Tiểu Hoa nổi trận lôi đình: "Ngày hôm nay, ta mà không đánh mông con nở thành tám cánh hoa thì con mãi mãi cũng không biết vì sao sáng nào mặt trời cũng mọc đằng đông!”

Lục Lăng liên tục cầu xin: “Mẫu thân, người đừng tức giận, tạm tha cho đệ đệ lần này đi!”

Lục Việt vỗ tay cười to: “Nương, xấu xấu, nương, xấu hổ ~ ”

"... Còn dám ở đó mà chê cười lão nương hả?! Lăng Nhi tránh ra!”

Vì thế, Lục Tử Kỳ vốn ra ngoài, vừa trở về đã nhìn thấy tình cảnh gà bay chó sủa tập mãi cũng thành thói quen này: “Dao Dao, nàng sao vậy? Việt Nhi lại gặp rắc rối hả?”

Tổng Tiểu Hoa kẹp chặt đứa nhỏ gây sự đang giãy dụa tay chân và cúi đầu xuống dưới vào giữa hai chân mình. Bàn tay nàng giơ lên cao rồi hạ xuống nhẹ nhàng: “Sớm biết nhi tử của chàng không làm người ta bớt lo như vậy, lúc trước lão nương nên bóp chết con nòng nọc nhỏ kia của chàng trong ao cho rồi!”

"... ..."

"Lục huynh, ta có thể thỉnh giáo một chút không? Nòng nọc nhỏ và ao trong lời của tẩu phu nhân* được giải thích như thế nào?”

*Tẩu là chị dâu, phu nhân nghĩa là phu nhân của Lục Tử Kỳ.

Giọng nói trong trẻo ngân vang, lời nói tràn đầy sự chua chát, kèm theo cả ý cười chế nhạo.

Tống Tiểu Hoa đang đứng quay lưng với cửa viện bỗng cảm thấy cả người mình cứng đờ như bị ai đó điểm huyệt, cánh tay nàng ngừng lại ở giữa không trung.

Lục Việt thừa cơ chạy thật nhanh, lăn lông lốc mấy vòng, vừa chạy vừa lắc lư: “Phụ thân!” Dừng lại một chút, nó hô to một câu cực ngọt ngào và ngây thơ: “Phiêu Phiêu thúc!”

Lục Lăng cũng chạy qua theo đệ đệ: “Lăng Nhi gặp qua* phụ thân.”

*Nguyên văn là “kiến quá” – Ở cổ đại, khi chào người lớn, người nhỏ thường dùng từ này để thể hiện sự tôn kính.

"Lăng Nhi, con còn nhớ ta không? Chúng ta đã từng gặp nhau một lần.”

"Thứ lỗi cho Lăng Nhi có đôi mắt vụng về, Lăng Nhi chỉ cảm thấy hình như ngài rất quen.”

"Ta không trách con, lúc đó con còn quá nhỏ. Phụ thân con hơn ta một tuổi, cho nên theo lý mà nói, con nên gọi ta một tiếng Nguyên thúc thúc.”

"Thái tử điện hạ, chuyện này có thể sao?”

"Lục huynh lại quên ước định giữa ta rồi ư? Hôm tay chỉ ôn tình bằng hữu ngày xưa, chỉ có Nguyên Hạo mà thôi.”

Nguyên Hạo...

Tống Tiểu Hoa rốt cuộc cũng bình ổn hơi thở, nàng từ từ xoay người lại: “Nguyên Hạo, đã lâu không gặp.”

Trường sam* tung bay trong gió, một màu hòa lẫn với sắc trời xanh biếc, có thể sánh với khuôn mặt yêu nghiệt, mi mắt cong cong.

*Kiểu áo dài của nam, dài quá đầu gối (cổ đại)

Lau đi sắc xanh trên áo, cho dù thời gian cách trở, khoảng cách xa xôi, nụ cười kia vẫn chưa từng thay đổi.

Chỉ có ánh mắt hẹp dài là xếch lên với độ cong ngày một nhiều, dường như ánh sáng trong trẻo tựa như một dòng suối thanh sạch, vừa sâu vừa rộng trong đôi mắt ấy đã bị sự lạnh lẽo, cô độc từ phía chân trời nào đấy thay thế mất rồi.

"Tẩu phu nhân, biệt lai vô dạng*." Đuôi lông mày của y nhếch nhẹ đến mức khó mà nhận ra, ý cười của y đột nhiên trở nên thâm sâu: "Ta rất nhớ năm đó, khi chúng ta gặp nhau ở tiểu viện, đất trời cũng vào mùa như thế này, cũng là ba con mèo hoa.”

*Biệt lai vô dạng: Hy vọng bạn vẫn khỏe từ khi chúng ta chia tay.

"Hả? Mèo?”

Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ thở dài: "Năm đó là một lớn một nhỏ với một con chó, bây giờ là ba mẹ con - một lớn hai nhỏ.”

Lục Lăng ngượng ngùng, gãi gãi đầu: "Đã để Nguyên thúc thúc chê cười rồi.”

Lục Việt cọ cọ ở trước ngực phụ thân: “Ti ti ~ nương ti ti, ca ti ti, Việt Nhi ti ti (*).”

(*): từ gốc là “miêu” hoặc đọc thành “mễ”, ý chỉ sữa mẹ, em bé đòi bú ti. Do em bé thích bú mẹ nên khi nghe từ đồng âm lại nhầm thành “mễ” (sữa mẹ)

Tống Tiểu Hoa bỗng nhiên cực kỳ cảm kích dấu chéo to đùng ở trên mặt, bởi vì nó có thể che đi khuôn mặt đỏ bừng trăm năm mới có của nàng...

Nàng khó khăn lắm mới dọn dẹp, lau rửa cho mình và mấy đứa nhỏ được sạch sẽ, gọn gàng, sau đó lại đi đến tiền viện, máu mũi của nàng đột ngột chảy ngược.

Trăng non đầu tháng mới nhú lên ở phía chân trời tựa như lưỡi câu, ánh trăng rải xuống mang theo vài phần trong veo và rực rỡ.

Huyền y, lam sam*. Một ngồi, một đứng. Bàn ngọc ghế ngọc, giàn hoa tử đằng tựa ô che. Một người đánh đàn, một người thổi tiêu. Tiếng đàn tình tang, tiếng tiêu du dương.

*Huyền y là y phục của Lục Tử Kỳ - Lam sam là y phục của Nguyên Hạo.

Dần dần, tiếng tiêu càng lúc càng chuyển lên cao hơn tựa như đang sát phạt nhưng tiếng đàn lại càng lộ rõ vẻ ôn hòa chính trực, chỉ là nhịp điệu này khiến người ta có cảm giác giống hệt cây thương mũi giáo bằng kim loại va chạm “leng keng” với nhau.

Ngày thu ve sầu lặng lẽ, gió đêm ngừng thổi.

Tống Tiểu Hoa không hiểu âm luật, hoàn toàn nghe không ra bản hợp tấu giữa tiêu và đàn kia thể hiện nội dung gì, nhưng chẳng rõ vì sao trong lòng nàng lại giống như có ngọn lửa đang thiêu đốt, bức ép mồ hôi chảy ròng ròng.

Thế nhưng nàng đã nhanh chóng tìm được lời giải thích hợp lý cho phản ứng khó hiểu của mình.

Sắc đẹp trước mặt, máu sói sục sôi.

Ngón tay thon dài của người đánh đàn và cả mi mắt lẫn đôi môi gợi cảm kia, cần cổ trắng nõn với hầu kết chuyển động của người thổi tiêu lẫn dung nhan hoàn mỹ ấy, khi ánh trăng trắng nhạt phủ lên đôi người, bầu không khí độc đáo tản ra ở giữa bọn họ -- gian tình bắn khắp bốn phía.

"Ôi mẹ nó! Phiên bản mạnh mẽ của “Tiếu Ngạo Giang Hồ” (*) đây mà...”

(*): do nhân vật chính xuyên không nên thỉnh thoảng sẽ “lạc” những từ hiện đại vào

Hẳn là đã bị câu nói thì thào của nàng quấy nhiễu, tiếng đàn bỗng nhiên ngừng lại, tiếng tiêu cũng theo đó mà kết thúc ở nhịp cao nhất, hãy còn vương vấn trong bầu không khí xung quanh rồi lập tức bay vút lên trời cao.

"Dao Dao, nàng đã đến rồi, mau ngồi vào chỗ đi!”

Lục Tử Kỳ đẩy đàn ra và đứng dậy, chắp tay mời Nguyên Hạo đang mỉm cười, thưởng thức ống tiêu: “Trong lúc vội vã chỉ có thể đối đãi như mọi ngày ở nhà, chỉ mong Nguyên huynh không ngại chỗ ta vụng về thì tốt rồi.”

"Lục huynh quá khách sáo, tại hạ mới là người đã mạo muội quấy rầy, ấy mới là cái tội.”

"Không dám, không dám."

"Khách sáo khách sáo rồi."

Tống Tiểu Hoa trợn trắng cả mắt, trái lại tự ngồi xuống trước: “Hai người cứ tiếp tục giả làm con bê* đi, ta đói bụng, ăn trước nhé.”

*Nguyên văn là “trang độc tử”, ý nói làm ra vẻ đáng thương.

Nguyên Hạo sửng sốt, bật cười: "Ba năm không gặp, cách nói chuyện của tẩu phu nhân vẫn ngoài dự tính của người khác như vậy.”

"Đa tạ đã khích lệ, ngài vẫn trước sau như một, là một người dễ câu mất hồn kẻ khác.”

"... Tẩu phu nhân khen lầm rồi."

Ba người vừa mới ngồi vào chỗ của mình, hai tiểu gạo nếp lớn nhỏ đã chạy tới, một trước một sau.

Lục Việt vừa lăn vừa bò “nhất mã đương tiên”*, Lục Lăng hô gọi nhỏ theo sát phía sau.

*Thành ngữ “nhất mã đương tiên”: xung trận ngựa lên trước.

"Đệ đệ, đệ chậm một chút đã, cẩn thận ngã đau!”

"Phiêu thúc, Phiêu Phiêu thúc..."

Nguyên Hạo kịp nhìn thấy một tiểu “Hồng Hài Nhi” với chỏm tóc được buộc trên đỉnh đầu đang phóng tới chỗ mình với vẻ mặt vui sướng, y vội đưa tay bắt lấy đứa nhỏ sắp tiếp xúc với mặt đất lát đá rồi ôm nó vào trong lồng ngực.

Dáng vẻ thanh tú của nó có vài phần giống hệt nàng, nhất là đôi mắt đầy vẻ hoạt bát sinh động, ngoài ra còn có nụ cười rạng rỡ khiến người ta vừa nhìn đã cảm thấy thoải mái, say mê hấp dẫn.

Y lấy một cặp ngọc bội ra, đong đưa qua lại trước mắt đứa nhỏ: “Con tên là Việt Nhi phải không? Gọi ta một tiếng Nguyên thúc thúc, ta sẽ tặng thứ này cho con.”

Đôi mắt vừa to vừa đen láy của Lục Việt chợt vụt sáng, nhưng nó cũng chỉ tùy ý ngắm nhìn miếng ngọc bội vô giá ấy một chút rồi lại tiếp tục ngắm Nguyên Hạo với cái miệng nhỏ đầy nước miếng.

"Tuổi còn nhỏ mà cốt cách đã có vài phần “không bị tiền bạc cám dỗ” rồi đấy.”

Tống Tiểu Hoa cười khan một tiếng: "Đệ đề cao nó quá rồi, đó là vì đứa nhỏ ngốc này vốn chẳng biết thứ đồ ấy có giá trị bao nhiêu. Không tin lời ta thì đệ cứ thử đổi một đồng tiền xem.”

Nguyên Hạo không hiểu ra sao nên đành cười khổ. Lục Tử Kỳ đưa một đồng tiền qua. Vừa cầm tiền trong tay, Lục Việt lập tức dùng tư thế “Lý Ngư Đả Đĩnh” để đứng thẳng trên đầu gối y, kêu to một tiếng cực kỳ vang dội: “Thúc, Phiêu Phiêu thúc!”

*Lý Ngư Đả Đĩnh: một kiểu tư thế - người nằm thẳng rồi đẩy hai chân co lên cao quá đầu để lấy sức bật, sau đó hạ hai chân xuống đất thật mạnh để bật thẳng người lên, không cần phải dùng tay đỡ mặt đất để đứng dậy.

Nguyên Hạo cảm thấy mờ mịt: “Hình như vừa rồi ta mới nghe nó gọi mình phải không nhỉ? Là ý gì vậy ta?”

Lục Lăng xung phong nhận việc giải đáp nghi vấn: "Ý của đệ đệ là... Nguyên thúc thúc, thúc là một thúc thúc cực kỳ cực kỳ xinh đẹp!”

"... Vô cùng vinh hạnh."

"Đệ đệ thật sự rất thích thúc, luôn luôn ầm ĩ đòi tìm thúc, Lăng Nhi không ngăn được, khiến niềm vui của phụ mẫu và Nguyên thúc thúc bị quấy rầy đều là lỗi của Lăng Nhi, xin Nguyên thúc thúc đừng giận.”

Nguyên Hạo cười, xoa đầu nó thật dịu dàng: “Mới có mấy năm ngắn ngủi mà con đã trưởng thành, giống như một tiểu đại nhân hiểu chuyện biết tiến biết lùi. Năm đó, lần đầu tiên ta gặp con, bởi vì quá vội nên không chuẩn bị lễ vật gặp mặt, lần này nhất định phải bổ sung mới được. Đệ đệ con đã không phân biệt được tốt xấu như vậy, tạm thời ta giao hai miếng ngọc bội này cho con cất giữ. Đợi đến khi nó biết vật này có thể đổi được rất nhiều tiền thì con hãy giao cho nó.”

Lục Tử Kỳ đưa tay từ chối: “Quá quý giá rồi.”

Nguyên Hạo cười như không cười: “Có gì mà quý giá chứ, chỉ là một vật bình thường không thể ăn không thể uống mà thôi. Hay là Lục huynh cảm thấy giao tình giữa ta và huynh quá nhỏ bé, ta không có tư cách tặng lễ vật gặp mặt cho lệnh công tử?”

Lục Tử Kỳ do dự một chút, không từ chối nữa mà tiếp nhận: “Nguyên huynh đã nói như vậy, Lục mỗ quả là xấu hổ vạn phần. Tuy là thế nhưng nhận thì thật ngại quá. Lăng Nhi, Việt Nhi mau tạ ơn Nguyên thúc thúc.”

Nguyên Hạo mỉm cười nhận lễ (hai đứa nhỏ chào hỏi), lại đưa tay đỡ hai đứa nhỏ dậy rồi ngắm nhìn một phen, gật gật đầu: “Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cũng ra dáng là trụ cột rồi. Lăng Nhi, có thể nói với ta không? Sau này lớn lên con muốn làm gì?”

Lục Lăng đứng thẳng cả người, bởi vì thiếu mất răng cửa nên giọng nói trong trẻo của nó giống như vọng lại ở khắp nơi: “Giết địch, đền nợ nước!”

Ánh mắt Nguyên Hạo chợt ngưng lại, một lát sau y đã cười sảng khoái: “Tốt! Có chí khí! Giống con của ta như đúc! Nam tử hán đại trượng phu đích thực mới là người ở trên chiến trường, lấy xương khô của địch để mở rộng đất đai cho nước nhà, tự vì mình mà kiến công lập nghiệp!”

"Nguyên thúc thúc, mai này, Lăng Nhi có thể kề vai chiến đấu cùng với nhi tử của người!”

"Kề vai?" Khóe môi Nguyên Hạo khẽ nhếch lên: “Tóm lại, các con sẽ gặp nhau ở chiến trường.”

Có tiếng ve kêu từ xa truyền đến, ve sầu mùa thu ở trong viện tựa như mới thoát giấc chiêm bao, tất cả đồng loạt kêu râm ran. Gió đêm vốn lặng cũng bắt đầu thổi nhẹ, hơi ấm dần tan đi, khí lạnh len lỏi từ từ.

Vài cọng tóc bị gió thổi cọ vào mũi, Tống Tiểu Hoa nhịn không được mà hắt hơi một cái. Lục Việt nghiêng đầu nhìn qua, nhếch miệng cười vui, sau đó xoay một phát nhanh gọn về phía Nguyên Hạo rồi “ắt xì” ... giống hệt như cái bình phun nước. Hai bàn tay nhỏ của nó ôm lấy khuôn mặt Nguyên Hạo bị dính đầy nước rồi liếm một cách điên cuồng...

Lục Tử Kỳ thấy thế mà khó xử, vội vàng xách cổ áo nhi tử lên. Lục Việt huơ tay huơ chân loạn xạ trong không khí, miệng không ngừng gào thét điên cuồng: “Phiêu Phiêu thúc, thân ái, ăn ngon...”

Tống Tiểu Hoa thở dài, khẽ nói một mình: “Quả nhiên không hổ là tiểu sắc quỷ - nhi tử của lão nương, không chỉ nam nữ đều xơi mà còn rất có phẩm vị. Mặt hàng cực phẩm thế này, chỉ nhìn thôi cũng đã làm người ta thèm tới mức nhỏ dãi, nhưng ăn rồi lại thấy chẳng phải là món cực ngon gì hết.”

Không gian xung quanh vốn ồn ào bởi tiếng ve, tiếng gió, nhưng đúng lúc nàng nói mấy câu này, mọi thứ lại giống như bị ghìm chặt lại, toàn bộ khung cảnh lặng yên không một tiếng động.

Vì thế, khóe miệng Nguyên Hạo co rút một phen, đuôi lông mày của Lục Tử Kỳ nhếch lên, da đầu Tống Tiểu Hoa được dịp tê rần...

- - - - - - - - - -

- - - - - - - - - -

Sau khi tiễn Nguyên Hạo về, Lục Tử Kỳ tìm trong tìm ngoài cũng không thấy ba mẫu tử kia. Hắn định tìm người hầu để hỏi thì chợt nghe dường như có tiếng chó sủa.

Dựa theo tiếng chó sủa rồi bước tới bên bức tường hoang vắng, hắn chỉ thấy Tống “không sứt mẻ” đang giữ chặt lấy Lục Việt thiếu chút nữa đã “hạ cánh” xuống đất, Lục Lăng đứng ở bên cạnh. Hắn và nhi tử đồng loạt ngẩng đầu nhìn lên.

Lặng lẽ đến gần, Lục Tử Kỳ kinh hãi thốt lên: “Dao Dao, nàng trèo tường làm gì vậy?”

Tống Tiểu Hoa ngồi ở đầu tường, hết nhìn đông lại nhìn tây để tìm chỗ leo xuống, vừa nghe hắn nói vậy, nàng vội liều mạng lắc đầu, xua tay: “Ta không có trèo tường, ta không có trèo tường!”

"Nàng còn dám nói dáng vẻ này không phải là trèo tường sao?”

"Ta đối với chàng toàn tâm toàn ý, cuồng dại si mê, chín kiếp không hối, trời xanh nhìn rõ, nhật nguyệt chứng giám, ngay cả miếu thờ trinh tiết cũng có thể lập...”

Miếu thờ trinh tiết...

Hai bên thái dương của Lục Tử Kỳ nảy lên kịch liệt, hắn cố gắng đè thấp giọng nói: “Đừng có nói hươu nói vượn nữa, ta đỡ nàng xuống trước!”

"Không được! Trước tiên chàng phải tin là ta không có trèo tường!”

"... Nhưng ta tận mắt nhìn thấy mà!”

"Chàng không có phát hiện, chàng không có phát hiện!”

Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ đành phải khoanh tay, nhắm mắt lại: “Được rồi, ta không phát hiện gì hết, vậy được chưa?”

Lời còn chưa dứt, hắn chợt nghe thấy tiếng rất nhỏ từ y phục bằng lụa quét qua do người kia nhảy xuống, kèm theo cả tiếng la lớn vì sợ hãi của Lục Lăng, tiếng gầm nhẹ của Tống “không sứt mẻ” và tiếng trầm đục do Lục Việt rơi xuống đất.

Trong lòng hắn hoảng hốt, do đã để ý nên cũng kịp phản ứng trước, thân thể tức thì có động tác. Hắn hăng hái tiến một bước lên phía trước, vươn rộng hai tay, dường như khuỷu tay cũng đồng thời hạ xuống để ôm chầm lấy thân thể quen thuộc của người kia.

Giờ phút này, ánh mắt hắn mới mở ra, nào ngờ lại nhìn thấy một khuôn mặt tràn đầy ý cười, cười đến mức phải nói là... dùng cách của ai đó để nói, chính là thật sự đáng đánh đòn!

Nỗi giận trào dâng, Lục Tử Kỳ quát lớn: “Nàng cũng quá cả gan làm loạn rồi đấy!”

"Bởi vì ta tin tưởng nam nhân của mình thôi mà!”

"Càn quấy!"

"Được rồi được rồi, đừng giận nữa!" Một tay nàng ôm lấy cổ hắn, một tay khẽ vuốt ngực cho hắn: “Ai bảo ban nãy người ta tỏ rõ một lòng với chàng, chàng lại thờ ơ như vậy chứ?”

"Là chuyện khi nào?"

"Đồ ngốc, trèo tường còn có nghĩa là... “lòng xuân nảy mầm, vội lẻn theo người”* đó!”

*Ý nói hồng hạnh xuất tường, nữ nhân ngoại tình. Tình ái nảy nở, vội chạy theo người.

Lục Tử Kỳ sửng sốt: “Chẳng lẽ chỉ vì muốn nói rõ điều này với ta mà nàng cố ý leo lên đầu tường ngồi?”

"Ta đâu có động kinh như vậy! Nói cho chàng biết này, sau này nhi tử bảo bối của chàng nhất định sẽ là một tên đạo tặc vượt nóc băng tường để trộm cướp đấy, đi đường còn chưa vững mà đã dám leo lên leo xuống, bản lĩnh không có nhỏ đâu! Nếu không phải vì bắt nó xuống khỏi chạc cây kia thì sao ta phải hy sinh hình tượng đẹp đẽ chói lọi của một tiểu thư khuê các chứ?”

Đối với người tự mình khoe khoang bản thân một cách không đáng tin như vậy, Lục Tử Kỳ lựa chọn không nhìn để biểu lộ sự khinh bỉ, coi như nàng nói gì hắn đều không nghe thấy, chỉ ngẩng đầu trông lên mà thôi: “Cao như thế, sao nó lên đấy được?”

"Sao mà ta biết được? Tự chàng đi hỏi tiểu quỷ đòi nợ kia đi... Ôi trời ơi... Ta đói quá! Ôi thần linh ơi!”

Tống Tiểu Hoa nhảy vọt khỏi lòng hắn, chỉ tay vào cục thịt tròn hồng hồng dùng hai tay hai chân, cổ họng thở hì hục mà đã leo lên cây đến vị trí bằng với độ cao của một người. Nàng dậm chân: “Chàng xem chàng xem đi! Ông trời ơi, lão nương ta đây quả thật đã sinh ra một con thằn lằn rồi!”

Lục Tử Kỳ chỉ trợn mắt há hốc mồm, nhìn xem một mình Tống “không sứt mẻ” lôi Lục Việt xuống dưới đất: “Dao Dao, ta tin tưởng nàng sẽ không trèo tường, bởi vì có tiểu ma tinh (con quỷ nhỏ) này ở đây, nàng nhất định không có rảnh đâu...”

Chẳng qua, cái gọi là mài đao không uổng đốn củi, tín nhiệm đến mức không trở ngại hành vi cầm thú chính là như thế.

Ban đêm, Lục Tử Kỳ dùng thể lực căng tràn và thái độ chuyên nghiệp, nhẫn nại, cẩn thận, chu đáo một cách hoàn toàn hoang phí từ đầu tới chân, làm đi làm lại nhiều lần, ăn Tống Tiểu Hoa sạch sẽ triệt để, ngay cả cặn bã cũng không để sót lại...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, hh09, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
     
Có bài mới 03.04.2018, 21:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 02.11.2017, 08:46
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 152
Được thanks: 518 lần
Điểm: 36.2
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75: Chưa từng thay đổi.

Edit: Nhạn – Diễn Đàn Lê Quý Đôn.

“Nương, Phiêu thúc, nhìn này, côn trùng Bảo Bảo!”

Tống Tiểu Hoa nhìn con bọ cánh cứng đang ngọ nguậy trong lòng bàn tay dính đầy đất của Lục Việt, nín thở, tóc gáy dựng đứng. Nhưng vì có soái ca cực phẩm đứng trước mặt nên nàng đè nén tiếng thét chói tai, giữ vừng hình tượng thục nữ, dịu dàng và từ ái hết sức có thể, dùng khăn tay nhẹ nhàng lau đi những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt nhỏ nhắn dính đầy bùn đất: “Việt Nhi, đây không phải là côn trùng bảo bảo, đây là nương của côn trùng bảo bảo. Con đưa nó đến đây, vậy những côn trùng bảo bảo kia không có đồ ăn, sẽ đói mà khóc. Cho nên con phải ngoan ngoãn đưa nó trở lại, cho nó đoàn tụ với các bảo bảo khác có được không?”

Lục Việt suy nghĩ một chút rồi gật gật đầu, sau đó chạy từ từ ra ngoài. Một lát sau lại từ từ chạy trở về, mở hai tay ra có chừng năm sáu con bọ cánh lớn nhỏ không đồng đều: “Côn trùng bảo bảo và nương này, vậy là cùng nhau rồi!”

“. . . . . . . . . . . .”

Cuối cùng Tống Tiểu Hoa không thể nhịn được nữa, bước một bước như bước ba bước, mà người vẫn ngồi bên cạnh uống trà tự nhiên, Nguyên Hạo đang xem trò vui suýt chút nữa phun toàn bộ nước trà ra ngoài.

“Việt Nhi, phụ thân của côn trùng bảo bảo đâu? Còn có gia gia nãi nãi, bà mụ, cô cô, thẩm thẩm, thúc thúc, a di, cữu cữu…..nữa, bọn họ cũng muốn ở cùng với nhau!”

Cảm thấy lời nói của Phiêu thúc thúc phi thường có đạo lý, lại hấp tấp chạy.

“Nguyên Hạo, ngươi đang vẽ đường cho hươu chạy, nối giáo cho giặc!” Tống Tiểu Hoa bi phẫn tố cáo: “Tiếp tục như vậy, hắn sẽ bắt tất cả bọ cánh có trong sân!”

“Cái này thì tính là gì, nhi tử của ta từng khiến tẩm cung của ta thành cái động cho gia đình mãng xà đoàn tụ!”

“. . . . . . Vốn còn muốn nói lần sau dẫn nhi tử ngươi đi cùng, nghe ngươi nói như vậy, cũng không cần….”

Nguyên Hạo cười đặt ly trà xuống, vươn người đứng lên: “Lục huynh hẹn ta, tại sao còn chậm chạp chưa về?”

“Nói chung là có chuyện gì đó làm trì hoãn? Hắn chính là như vậy, bận rộn một chút thì không để ý đến gì cả, không thể làm gì khác hơn là uất ức ngươi chờ thêm một lát nữa rồi.”

Được cử tới Biện Kinh yết kiến Đại Tống Hoàng đế để xúc tiến tình hữu nghị giữa hai nước, Nguyên Hạo, trong khoảng thời gian ở đây hắn và Lục Tử Kỳ rất thân nhau. Năm ngày ba bữa, hai người lập tức kết bạn du lịch, ngắn ngủn nửa tháng đã đi dạo gần hết danh lam thắng cảnh cả trong lẫn ngoài kinh thành. ‘Niệm viên’ trong đại viện của Lục gia, hắn cũng đã quen cửa quen nẻo thường xuyên lui tới.

Vào một thời điểm nào đó, đại não của Tống Tiểu Hoa sẽ có một loại cảm giác nguy cơ, bởi vì ‘tiểu sắc quỷ’ của lão công nhà mình hình như cũng bị vị mỹ nam tử rất có sức quyến rũ trước mắt này hớp hồn. Nếu gian tình trở thành sự thật, thì đó chính là quan hệ ‘3P’, như vậy thật sự khiêu chiến cực hạn của người khác! Phốc….

Cho người hầu mang một bình trà mới và hai dĩa điểm tâm, Tống Tiểu Hoa dựa cửa nhìn ánh chiều tà, Nguyên Hạo như dâng lên vật quý: “Nếm thử trà và điểm tâm, đều làm theo quyển sách mà ngươi cho ta, mong nhận được sự yêu thích của mọi người trong Lục gia.”

Lấy hai ngón tay bốc lên một miếng, giơ lên trong ánh chiều rồi suy nghĩ, sau đó mới thả vào trong miệng: “Da mỏng sáng long lanh như thủy tinh, nhân bánh như mật. Nấu vừa vặn, có thể so sánh với những đầu bếp nổi danh.”

Dương dương tự đắc: “Đương nhiên, đều là những đầu bếp giỏi của chúng ta dạy ta!”

Tán thưởng gật đầu: “Thật đúng là trò giỏi hơn thầy, chỉ là lần này hơi quá, nhìn vậy mà không phải vậy.”

“. . . . . . Làm người phải phúc hậu. . . . . .”

Mặt mày Nguyên Hạo cong cong, lại giống như lơ đãng hỏi: “Đồ của ta đưa ngươi, ngươi còn giữ?”

“Vẫn còn, đây chính là đồ tốt! Bên trong còn ghi lại công thức nấu ăn của Giang Nam, ta mới có thể dễ dàng làm xong cây sồi xanh, thuận tiện, lấy được mỹ danh tinh thông nấu nướng. Rất nhiều người muốn ta chỉ dạy, nhưng mà ta cũng không nói cho bọn họ biết hết. Đây là kỹ năng độc gia, nếu như bị người khác học được, không phải mình mất một nơi thu tiền, chẳng phải lỗ lớn?”

Nàng cười hề hề, giống như một con tiểu hồ thực hiện được gian kế của mình, chính là bộ dáng năm đó.

Ba năm trước đây.

Từng việc từng việc như vừa mới xảy ra ngày hôm qua, rồi thấm thoát cảnh còn người mất giống như đã trải qua mây đời.

Vốn tưởng rằng, sự trống rỗng đó đã bị cung đình to lớn, mỹ nhân như mây, chìm ngập trong chém giết, vun đắp cho sự nghiệp phồn thịnh. Vậy mà, một lần nữa, chỉ gặp nhau trong phút chốc, một lần nữa được nghe âm thanh của nàng, cố ý sao lãng, cố ý để sự phù phiếm che giấu, lập tức ầm ầm sụp đổ, trống rỗng, như vực sau vạn trượng.

Âm thanh hùng hổ, vẻ mặt cực kì tức giận, còn có vết mực khô trên mặt. Đúng là rất ít khi nhìn thấy dáng vẻ xinh đẹp của nàng, mỗi lần gặp mặt đều nhếch nhác như vậy.

Hắn cảm thấy may mắn, thậm chí muốn cảm tạ ông trời vì nàng không thay đổi, vẫn là cô gái tự tại vui vẻ trong trí nhớ của hắn.

Vậy mà nhìn kỹ, đúng là có thay đổi.

Ví dụ như, da trắng hơn một chút, dáng vẻ đẫy đà hơn một chút, quần áo sang trọng hơn một chút, kiểu tóc phức tạp hơn một chút.

Ví dụ như, trong việc xử lý chuyện nhà, đối mặt với người làm thì hành động lưu loát sạch sẽ, có quy tắc, không còn lỗ mãng đơn thuần như trước.

Ví dụ như, đã là nương của một đứa bé một tuổi rưỡi, đứa bé nghịch ngợm gây sự kia không theo lẽ thường, đều được chân truyền từ mẹ.

Nhìn nàng bị chính mình con trai của mình làm cho nổi giận lôi đình, nhìn nàng thao thao bất tuyệt oán trách Lục Tử Kỳ, nhìn mặt Lục Tử Kỳ đầy bất đắc dĩ rồi lại không thể không chờ cho nàng nói xong, sau đó sẽ lấy lòng nàng: “Làm qua loa cho xong ta không yên lòng…”

Cái này, chính là cuộc sống bình thường của một cặp vợ chồng phải không? Tích lũy hạt mè hạt đậu, lắng đọng, cuối cùng trở thành cây đại thụ gắn bó không xa không rời.

Cuộc sống như thế rất hạnh phúc phải không? Ít nhất, nhìn nàng rất vui vẻ chịu đựng.

Hay là, chỉ cần nắm tay Lục Tử Kỳ bước chung một con đường, với nàng mà nói, đó chính là hạnh phúc? Mặc kệ là cơm rau dưa hay là cẩm y ngọc thực, mặc kệ là gia đình bình thường hay nhà cao cửa rộng.

Nếu như….nếu như, ban đầu có cơ hội đưa nàng đi, cung đình trùng trùng điệp điệp, có thể là nơi hạnh phúc hay không?

“Đúng rồi, Nguyên Hạo, ta còn chưa chúc mừng ngươi và Hưng Bình công chúa thành hôn!”

Đối với vị công chúa điêu ngoa từng có đụng chạm với mình, Tống Tiểu Hoa đã không còn vui buồn. Dù sao, Gia Luật Bình không làm chuyện gì quá đáng, cuối cùng cũng vì lợi ích quốc gia mà hi sinh bản thân. Mặc dù gả cho Nguyên Hạo, cái người tài sắc vẹn toàn, cũng không mất mát gì.

Nguyên Hạo, đúng ra là Lý Nguyên Hạo, là Thái tử Hạ quốc, tương lai là Quân Vương.

Nhưng nàng vẫn kiên trì gọi như trước kia, vẫn theo cuộc sống chung đụng trước kia, thậm chí, nàng cũng chưa từng hỏi ý kiến của hắn. Bởi vì nàng biết, hắn không phản đối, mà trên thực tế, hắn chưa từng phản đối bất kì ý kiến nào của nàng.

Chỉ cần nàng thích, hắn sẽ gật đầu mà nói ‘được’.

Ở cùng với hắn, lúc nào cũng thoải mái, chưa bao giờ có cảm giác lo được lo mất. Hơn nữa, không sợ sự ‘âm u tà ác’ mà luôn dũng cảm thừa nhận, có thể có một vị nam nhân ưu tú luôn tốt với mình mà không cần báo đáp, là một nữ nhân bình thường, nàng rất vui vẻ thậm chí còn tự hào.

Chỉ là, thời gian đã trôi qua lâu như vậy, mỗi người cũng đã có gia đình, sinh con, tình cảm ngày xưa cũng nên từ từ phai nhạt đi chứ? Hôm nay, giữa hắn và nàng giống như bằng hữu, uống tách trà hàn huyên một chút, đàm luận về những đứa trẻ tinh nghịch của mình.

Nguyên Hạo ăn mấy khối bánh ngọt, uống một hớp trà, Phương Mãn Túc khẽ đáp lời: “Đa tạ.”

“Hiện tại nàng khỏe không?”

“Lúc rời đi, ta đang mang thai.”

“Oa! Vậy chúc mừng nàng một lần nữa.”

“Vậy đa tạ một lần nữa.”

“Ta tin rằng, đứa trẻ nàng sinh ra không phải là đồ bỏ đi, nói về sự biến thái, ta không giống nàng!”

Nguyên Hạo đưa ra một ngón tay: “Giống như lời ngươi nói, làm người phải phúc hậu, đắc ý không được.”

Tiếp đó duỗi thân ra: “Nàng cũng đừng tự phụ quá mức, kẻ tám lạng người nửa cân thôi.”

Tống Tiểu Hoa vừa định cãi lại, liếc mắt một cái lập tức thấy một đứa bé tròn tròn đang chạy về phía nàng, hai bàn tay bé nhỏ cố hết sức nắm vạt áo, chắc chắn trong đó là cuộc hội tụ của đại gia đình bọ cánh.

“Chạy mau!”

Nàng cực kì hoảng sợ, không kịp nghĩ, một tay níu ống tay áo của Nguyên Hạo chạy trốn bán sống bán chết.

Lao ra phòng khách, xuyên qua nội viện, chạy hết một con đường mòn, quẹo trái, ra cửa nhỏ, có một rừng cây nhỏ cành lá sum suê.

Giống như có hung thần ác sát đang đuổi theo sau lưng, nàng chạy thật nhanh không dám quay đầu lại. Quần lụa màu tím nhạt theo bước chân của nàng tung bay thành một đường cong xinh đẹp, châu ngọc trên đầu và thắt lưng nhẹ nhàng vang lên.

Ngày đó, nàng cũng chạy như vậy, không, phải nói khi đó nàng chạy như điên. Hắn nhìn nàng kéo váy lên liều mạng mà chạy, hắn chỉ muốn nếu có một ngày, người làm nàng chạy vội vàng như vậy là hắn thì tốt biết bao…

Giờ phút này, nhìn nàng bỏ chạy, vội vội vàng vàng, vậy mà lại là vì tránh một đứa trẻ, chính là con trai của nàng và Lục tử Kỳ.

Không chết, không có máu tươi, không có chiến tranh, không có đường sống chết, không có hận yêu, không được lựa chọn số phận, thậm chí, trời không có tuyết, đất cũng không lạnh.

Có, chỉ là thân tình, chỉ là ôn tình, chỉ là mối quan hệ cha con của những gia đình bình thường, chỉ là ánh nắng chiều nơi chân trời xinh đẹp, chỉ là hơi thở mát mẻ mang theo mùi thơm thực vật xẹt qua bên má.

Những thứ này, đều nghĩ đến nàng, những thứ này, đều thuộc về nàng.

Bình thản mà chân thật, thấy được sờ được, phải có.

Khẽ nhíu chân mày, trái tim dâng lên cảm giác đau. Âm thầm hít sâu một hơi, tay khẽ lật, cách một lớp áo, nhẹ nhàng cầm cổ tay của nàng, sải bước, lôi kéo nàng chui vào trong rừng.

Bóng lưng chạy trốn của nàng, hắn vĩnh viễn không muốn nhìn nữa.

Núp phía sau một thân cây, Tống Tiểu Hoa đưa mắt nhìn xung quanh một hồi lâu, cuối cùng xác định tiểu ma tinh không đuổi theo, lúc này mới cảm thấy thoải mái, thở mạnh mấy cái.

Một tay chống nạnh một tay đặt trước ngực, vừa há miệng thở hổn hển vừa quay đầu, một tiếng thét thảm thiết phá võ bầu trời.

Ngón cái và ngón trỏ của Nguyên Hạo đang giữ một con bọ cánh nhiều màu sắc cực lớn, lắc lư trước mắt nàng: “Đây là bọ cánh tổ nãi nãi, vừa ngủ dậy, hiện tại rời khỏi giường.”

Trấn tĩnh lại một cách khó khăn, Tống Tiểu Hoa nhấc chân đạp hắn một cái: “Để cho tổ nãi nãi và tổ gia gia sống vui vẻ qua ngày đi!”

Cười hì hì thả côn trùng lên cành cây khô, nhìn bộ mặt cảnh giác của nàng lướt ngang qua giống như con cua, hắn không khỏi vui vẻ lên tiếng: “Cái người nhát gan này, sau này phải làm sao đây?”

“Đừng nói nữa, nhắc tới ta lại không muốn sống, ngươi nói tại sao ta lại lấy phải cái tai tinh. Lăng Nhi thật tốt, hiểu chuyện lại khéo léo, cho đến bây giờ vẫn không nghịch ngợm hay gây sự. Nếu biết hắn là tiểu nợ quỷ, ta sẽ không sinh ra hắn!”

Nguyên Hạo chợt nhớ tới một chuyện: “Đúng rồi, ngày đó nàng có nói cái gì nòng nọc nhỏ, cái gì ao, cuối cùng là có ý gì? Ta hỏi Lục huynh, hắn còn cố làm ra vẻ thần bí với ta.”

Tống Tiểu Hoa cười khúc khích hai tiếng: “Không phải hắn làm ra vẻ thần bí, hắn xấu hổ…cho nên ta cũng vậy, không thể nói, bởi vì lời nói này, đồng nghĩa với việc da mặt ta dày hơn của hắn.”

“……Đây vốn là sự thật.”

“………Phúc hậu!”

"Ah? Thì ra tổ gia gia ở chỗ này!”

“…Được rồi được rồi, ta sẽ gợi ý cho ngươi vậy. Ngươi đi hỏi Lăng Nhi đi, chắc chắn bé sẽ giải thích nghi hoặc của ngươi.”

Sau đó, Nguyên Hạo thật sự đi thỉnh giáo Lục Lăng, nắm gạo nếp nhỏ bảy tuổi thiếu mất hai răng cửa đang rất nghiêm túc giải thích: “Nòng nọc nhỏ là con của người, ao nước đường chính là phía trong bụng của vợ người. Người thả con của người vào nước đường, mấy tháng sau lấy ra, lập tức biến thành Việt Nhi, có thể chơi đùa với con rồi.”

“………Con ta. . . . . . Việt Nhi. . . . . .”

Nguyên Hạo muốn hôn mê, cuối cùng mới suy nghĩ ra. Lập tức phát hiện da mặt của mình lại rất mỏng, vội vàng ho một tiếng: “Lăng Nhi, đây là phụ thân hay mẫu thân nói cho con nghe?”

“Mẫu thân nói. Mẫu thân còn thường để phụ thân thả nòng nọc nhỏ vào bên trong, nhưng không biết vì sao lâu như vậy mới chỉ lấy ra một. Nguyên thúc thúc, người nói phải làm như thế nào mới có thể lấy thêm mấy đệ đệ từ trong ao nước đường để chơi cùng với ta?”

“Cái này. . . . . . Chỉ có thể dựa vào nỗ lực của cha con. . . . . .”

Nguyên Hạo sờ sờ da mặt hơi nóng của mình, lần đầu biết, mình lại là một người rất dễ xấu hổ….

——— ——————

——— ——————

Lục Tử Kỳ nhìn một phòng đầy con trùng ngọ nguậy, còn có bùn đất đầy trên bốn bức tường, hắn nhịn rồi lại nhịn mới có thể nhịn xuống không kích động mànắm cổ áo của con khỉ nhỏ tinh nghịch quăng ra ngoài.

Hiện tại đã hơi hiểu, tại sao số lần nóng nảy của nương bọn nhỏ càng ngày càng thường xuyên. Thì ra, muốn duy trì dáng vẻ sạch sẽ đáng yêu, phấn điêu ngọc trác(*) của con trai, thật không dễ dàng. Cho nên tối nay nhất định phải làm một công thần an ủi, an ủi thật tốt….
(*) dáng vẻ đáng yêu và đẹp đẽ như được khắc từ phấn mài từ ngọc

“Việt Nhi, mẫu thân con đâu?”

“Mẹ, Phiêu thúc…” Lục Việt vuốt vuốt cái mũi nhỏ, sau đó trong miệng phát ra ‘hư’  một tiếng: “Không có!”

“. . . . . . Không có là sao?”

Chỉ vào bên ngoài: “Chạy rất nhanh!”

“Ta biết rồi, chắc chắn là con dùng đám côn trùng này hù dọa nương con chạy mất, có đúng không?”

Lục Tử Kỳ điểm lên ót bé một cái, lại phân phó Hữu Dung mau đến tắm cho con khỉ nhỏ này, lại kêu thêm hai nam tử tới dọn phòng, sau đó cất bước đi ra sau viện.

Dao Dao sợ nhất những con côn trùng không xương này, vì muốn cách ly hoàn toàn phạm vi của tiểu quỷ này, đương nhiên phải chạy trốn càng xa càng tốt, không thể nào vẫn còn ở lại bên trong “Niệm viên” được.

Vào thu, cuối cùng hơi nóng cũng hết, mặt trời lặn về phía tây, hơi lạnh trong không khí đột nhiên tăng.

Mới ra tới bên hông vườn, lập tức thấy hai bóng người đang từ bên trong rừng cây đi ra, một trước một sau, khoảng cách khoảng nửa thước.

Dáng vẻ buồn cười của Tống Tiểu Hoa vĩnh viễn không thay đổi, miệng đóng mở không biết đang nói gì.

Mặt mày Nguyên Hạo vui vẻ, có vẻ hăng hái lắng nghe.

Tới một chỗ sân cỏ trống trải, Nguyên Hạo nghiêng đầu nhìn, bước chân hơi dừng lại, sau đó điều chình tốc độ, bước nhanh đi sóng vai với Tống Tiểu Hoa. Chợt, giang hai cánh tay thành nửa vòng tròn một hồi lâu.

Đầu tiên, Lục Tử Kỳ cảm thấy kinh ngạc không hiểu, cho đến khi tầm mắt nhìn xuống dưới đất, lúc này mới bừng tỉnh.

Vườn cỏ đang ngả sang màu vàng, ánh tà dương chiếu rọi hai bóng người, đang ôm nhau mà đi.

Hắn yêu nàng vẫn chưa từng thay đổi.

Vẫn như cũ chưa thay đổi, còn có buông tay và thành toàn.

Lùi về sau một bước, xoay người, trở lại vườn.

Tác giả có lời muốn nói: Trong đoạn tình cảm này của Tiểu Nguyên là một đoạn tình cảm buồn….

Ngoài ra, có rất nhiều ý kiến, cũng sắp đến hồi kết. Chúc mừng bạn thân mến, đã trả lời! *Vẫy hoa*!

Đại khái có lẽ có thể. . . . . . Còn có một hai ba chương đi ~ hoàn toàn không có kế hoạch một yêu quái nghi ngờ nhìn trời trong. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nhạn về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.