Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 07.03.2018, 17:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 198: Trai cò tranh nhau ngư ông đắc lợi

Bởi vì lúc trước đã cùng Triệu Khả Nhiên ước định, cho nên Tư Đồ Húc làm xong việc lập tức chạy về Húc vương phủ, muốn dùng bữa tối với Triệu Khả Nhiên. Vừa về tới vương phủ, Tư Đồ Húc liền chạy thẳng tới Du Nhiên Cư, nhưng đang trên đường đến phòng khách, hắn liền bị người chặn lại.

Nhìn người quỳ gối trước mặt mình, Trần ma ma một mực khóc sướt mướt, Tư Đồ Húc cực kỳ không kiên nhẫn. Vốn dĩ hôm nay, bởi vì bị Xích Uyên kêu đi ra ngoài, không có thể cùng vương phi của hắn ngọt ngọt ngào ngào hắn đã rất không cao hứng rồi. Nhưng bởi vì là chính sự, cho nên không có biện pháp. Nhưng mà, hiện tại trở lại vương phủ, cũng bị người khác ngăn trở. Chẳng lẽ bọn họ không biết bây giờ hắn còn trong hôn kỳ sao? Tại sao mỗi người đều muốn quấy rầy hắn!

“Trần ma ma, ngươi muốn nói gì, vậy thì nói thẳng ra.” Tư Đồ Húc ngồi ở chủ vị phòng khách nhìn Trần ma ma phía dưới một mực kêu oan khuất, cau mày mở miệng nói, “Nếu ngươi không có gì muốn nói, vậy thì không nên quấy rầy bổn vương, bổn vương cũng không có thời gian ở chỗ này nhìn ngươi khóc lóc.”

Thật ra thì Tư Đồ Húc vốn không muốn để ý tới Trần ma ma, chỉ là bởi vì dù sao Trần ma ma từng ở bên cạnh mẫu phi hắn, về mặt danh nghĩa cũng được coi là vú nuôi của hắn. Hơn nữa bây giờ hắn còn trong hôn kỳ, cho nên không muốn nháo ra chuyện gì, không thể làm gì khác hơn là nhẫn nại. @dien@dan@le@quy@don@

“Vương gia! Người cần phải làm chủ cho nô tỳ!” Trần ma ma khóc kể lể, “Nô tỳ ở trong vương phủ nhiều năm như vậy, dù không có công lao, cũng có khổ lao! Kể từ sau khi Tiêu quý phi qua đời, nô tỳ vẫn luôn trung thành cảnh cảnh với vương gia, vương gia, người không thể mặc cho vương phi hồ nháo như vậy!”

“Vương phi rốt cuộc thế nào?” Vừa nghe Trần ma ma nhắc tới Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc lập tức liền khẩn trương mở miệng hỏi, “Vương phi không xảy ra chuyện gì chứ!”

Nghe được câu hỏi của Tư Đồ Húc, Trần ma ma ngây ngẩn cả người, bà không biết tại sao vương gia lại hỏi như vậy, hiện tại người bị thương rõ ràng là bà, sao vương gia lại không nhìn thấy chứ? Nhưng mà mặc dù trong lòng nghĩ như vậy, Trần ma ma vẫn mở miệng trả lời, “Vương phi không có việc gì.”

Nghe Trần ma ma trả lời, Tư Đồ Húc thở một hơi, lúc này, mới có tâm tư hỏi, “Vậy rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, ngươi cũng không cần nói một chút liền không nói nữa. Nếu ngươi không còn gì để nói, vậy thì lui ra đi! Ta không tâm tình ở trong này dây dưa với ngươi.”

“Nô tỳ nói, nô tỳ nói.” Nghe Tư Đồ Húc nói, Trần ma ma thật sự nóng nảy, cho nên vội vàng mở miệng nói, “Vương gia, vương phi thật sự là quá đáng, nàng chẳng qua là mới vừa vào cửa mà thôi, hôm nay liền vả miệng nô tỳ, không chỉ có như thế, nàng còn đem quyền sở hữu hậu viện một lần thu về toàn bộ.”

Tiếp đó, Trần ma ma nói tất cả chuyện đã xảy ra hôm nay cho Tư Đồ Húc. Dĩ nhiên, bà chỉ nói một chút chuyện có lợi đối với bà mà thôi, đối với chuyện bà nói năng lỗ mãng và đến trễ, bà một câu cũng không nói.

Đợi nói xong tất cả mọi chuyện, Trần ma ma mở miệng kêu gào: “Vương gia, mấy năm nay nô tỳ vẫn luôn cẩn trọng, không một chút sơ suất. Nhưng vương phi thật sự không có đạo lý, thế nhưng vừa vào cửa liền đoạt quyền, vương gia, chuyện này người không thể mặc kệ! Người phải làm chủ cho nô tỳ!”

Trần ma ma cho là bây giờ bà nói thê thảm như vậy, vương gia sẽ tức giận. Dù sao bà cũng đã ở trong vương phủ nhiều năm, cho tới nay, vương gia đối với cách làm của bà cũng không nói gì, cho nên đối với nỗ lực của bà vương gia vẫn luôn để mắt tới mới đúng. Nhưng mà, bà không có nghĩ đến chính là, Tư Đồ Húc đối với việc làm của bà là mắt nhắm mắt mở, chẳng qua chỉ là lười quản mà thôi.

Nghe Trần ma ma nói xong, sắc mặt của Tư Đồ Húc không có bất kỳ biến hóa nào, ánh mắt hắn bén nhọn nhìn người quỳ gối phía dưới, mở miệng nói, “Trần ma ma, ngươi nói lâu như vậy, ta cũng không nghe ra được vương phi có làm sai bất cứ chuyện gì.”

“Cái gì?” Nghe Tư Đồ Húc nói, Trần ma ma sửng sốt một chút.

“Ngươi một mực ở đây nói vương phi làm sai, nhưng trong lời nói của ngươi bổn vương tìm không ra bất luận sai lầm gì của vương phi.” Tư Đồ Húc lạnh lùng nhìn Trần ma ma, mở miệng nói, “Vương phi là chủ tử, chẳng qua chỉ là vả miệng ngươi mà thôi, cũng không phải là chuyện lớn gì. Ngươi bất quá là một nô tỳ nho nhỏ mà thôi, một tiện mệnh. Ta cho ngươi biết, hôm nay cho dù vương phi hạ lệnh giết chết ngươi, bổn vương cũng sẽ không có bất kỳ ngăn trở.”

Nghe Tư Đồ Húc nói thẳng ra như vậy, sắc mặt của Trần ma ma lập tức biến trắng, từ trước đến nay, vương gia đều dung túng bà, cho nên bà cho là vương gia vẫn có một chút tình cảm đối với vú nuôi bà, nhưng không ngờ thì ra ở trong mắt vương gia, bà bất quá cũng không khác gì những nô tỳ khác.

Giống như cảm thấy đả kích còn chưa đủ lớn, Tư Đồ Húc tiếp tục nói, “Còn nữa, Trần ma ma, ngươi cũng thật sự già rồi. Đừng quên, vương phi mới chính là nữ chủ nhân trong vương phủ, mấy năm nay, ngươi chỉ là người quản lý chuyện hậu viện mà thôi. Hiện tại vương phi gả vào, nàng muốn tiếp quản chuyện hậu viện, đó là đương nhiên, ngươi có gì phải oán trách.”

Sau khi nói xong, Tư Đồ Húc không để ý đến Trần ma ma bị đả kích lớn, liền trực tiếp rời khỏi đại sảnh.

Rời đi trước kia, hắn còn mở miệng cảnh cáo, “Trần ma ma, bổn vương nể tình ngươi từng phục vụ bên cạnh mẫu phi, cho nên đối với việc hôm nay ngươi vô lễ, bổn vương cũng không truy cứu. Ngươi nên biết, về sau chuyện trong vương phủ, toàn bộ sẽ do vương phi tiếp quản, nếu ngươi có chuyện gì, vậy thì đi xin chỉ thị của vương phi đi! Nếu như lại có chuyện tố cáo như hôm nay, bổn vương tuyệt đối không tha cho ngươi.”

Tư Đồ Húc không để ý đến Trần ma ma bị đả kích lớn, sau khi rời khỏi đại sảnh, liền bước nhanh đến Du Nhiên Cư.

Tư Đồ Húc còn chưa đến Du Nhiên Cư, liền thấy một bóng người đứng ở cửa, tiến lên nhìn, thì ra là tiểu vương phi của mình, đang đợi mình trở về sao? Nhìn bóng dáng chờ đợi ở cửa, trong lòng Tư Đồ Húc dâng lên một dòng nước ấm.

“Vật nhỏ, sao nàng lại đứng ở cửa đợi!” Tư Đồ Húc kéo tay Triệu Khả Nhiên, vô cùng quan tâm nói, “Sau này nàng ở trong Du Nhiên Cư đợi là được rồi, không cần ra ngoài. Mặc dù bây giờ là mùa xuân, nhưng mà thời tiết vẫn có một chút lạnh lẽo, nếu bị cảm lạnh thì sao?”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên không nhịn được cười, “Húc, dáng vẻ của chàng thật giống như hiền thê! Đang dặn dò trượng phu của mình.”

“Vật nhỏ, nàng còn có tâm trạng nói đùa!” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng vuốt mũi Triệu Khả Nhiên, cưng chiều cười một tiếng, “Ta đang quan tâm nàng… nàng còn dám giễu cợt ta như vậy, tối nay xem ta trừng phạt nàng thế nào.”

Nghe Tư Đồ Húc nhắc tới trừng phạt, bây giờ Triệu Khả Nhiên đã không phải là tiểu cô nương không trải đời. Tự nhiên biết lời nói của Tư Đồ Húc rốt cuộc là chuyện gì, cho nên trên mặt nàng lập tức hiện lên một tầng đỏ ửng.

Nhìn Triệu Khả Nhiên, ánh mắt của Tư Đồ Húc trở nên tĩnh mịch, nhưng mà hắn cũng biết bây giờ còn chưa phải lúc, cho nên cũng không dám tùy tiện lộn xộn, chỉ có thể nhẫn nhịn. Chỉ là, mặc dù không có cách lập tức ăn luôn nàng, nhưng mà thu một chút lợi tức hẳn là có thể. @dien@dan@le@quy@don@

Triệu Khả Nhiên còn chưa kịp phản ứng, Tư Đồ Húc đột nhiên cúi người, đôi môi liền in lên. Triệu Khả Nhiên hơi sững sờ, vừa lúc đó, Tư Đồ Húc lập tức liền thừa cơ mà vào, trực tiếp liền tiến vào trong miệng nhỏ nhắn hương vị ngọt ngào này. Tiếp đó, hai lưỡi tương giao. Tiếp đó, Triệu Khả Nhiên không thể né tránh đắm chìm trong nhu tình của Tư Đồ Húc.

Một lát sau, Tư Đồ Húc mới chậm rãi buông cô gái trong ngực ra, mà lúc này Triệu Khả Nhiên cũng sớm đã mềm thành một vũng nước rồi, nếu không phải Tư Đồ Húc còn đỡ hông của nàng, nàng sớm đã tê liệt ngã trên mặt đất rồi. Chỉ là, mặc dù đã buông ra, nhưng mà Tư Đồ Húc vẫn dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn Triệu Khả Nhiên.

Chú ý tới ánh mắt này, nhịp tim Triệu Khả Nhiên liền tăng nhanh, vì vậy nàng vội vã nói sang chuyện khác, “Sao chành lại trở về trễ như thế! Mới vừa rồi ta rõ ràng đã nghe nói chàng đã vào phủ rồi, cho nên mới ra ngoài chờ. Tại sao lại lâu như vậy? Có phải là có chuyện gì trì hoãn hay không?”

Tư Đồ Húc ôm eo Triệu Khả Nhiên, hai người trực tiếp đi vào Du Nhiên Cư.

“Nàng thật sự đã đoán đúng.” Tư Đồ Húc cười trả lời, “Lúc đi tới đại sảnh, bị Trần ma ma ngăn lại. Một mực ở đó nghe bà ta khóc lóc rối rít, thật đúng là phiền lòng.”

“Ha ha, tốc độ của bà ta thật sự rất nhanh.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Xế chiều hôm nay ta chẳng qua chỉ xử lý bà ta, không ngờ vừa đến buổi tối, bà liền lập tức cáo trạng. Vậy còn chàng? Chàng nói sao? Cảm thấy ta làm sai sao?”

“Sẽ không.” Tư Đồ Húc cười vỗ đầu Triệu Khả Nhiên, “Nàng là thê tử của ta, cho dù nàng làm cái gì, ta đều sẽ không cho là nàng làm sai. Nàng quên sao? Ta từng nói qua, vương phi của ta tuyệt đối không làm sai, nếu như nàng làm sai, vậy thì nhất định là lỗi của người khác.”

Nghe Tư Đồ Húc nhắc tới lời nói trước kia, Triệu Khả Nhiên cười ngọt ngào như mật, rất nhanh hai người đã đi tới sảnh Du Nhiên Cư, tối nay bọn họ muốn dùng bữa ở đây. Lúc bọn họ đi vào, bọn nha hoàn cũng đã sắp xong bữa tối, chỉ chờ hai người ngồi xuống.

Rất nhanh, hai người liền ngồi xuống, Tư Đồ Húc mở miệng phân phó, “Tất cả các ngươi đi xuống đi! Bổn vương muốn cùng vương phi dùng bữa, các ngươi ở bên ngoài chờ đợi là được. Nếu không có phân phó, ai cũng không thể vào.”

“Nô tỳ tuân lệnh.” Tất cả nô tỳ đều lui ra ngoài.

Rất nhanh, trong sảnh cũng chỉ còn lại phu thê hai người. Triệu Khả Nhiên rất thích cảm giác như thế, bởi vì như vậy cảm giác giống như là một đôi phu thê bình thường. Chỉ có phu thê hai người cùng nhau dùng bữa, chung quanh không có một nha hoàn hầu hạ.

Tư Đồ Húc tự mình múc một chén canh cho Triệu Khả Nhiên, đưa tới.

Triệu Khả Nhiên nhận lấy canh, cười uống một hớp, “Húc, chàng nói chúng ta bây giờ như vậy, giống như một đôi phu thê bình thường hay không! Thật ra thì ta cảm thấy như vậy tốt vô cùng, không có một đám người ở một bên hầu hạ, hai người chúng ta cùng nhau dùng bữa.”

“Nếu như nàng thích, vậy sau này chúng ta đều như vậy.” Tư Đồ Húc cưng chiều nhìn Triệu Khả Nhiên, “Nàng đó, sao lại dễ dàng thỏa mãn như vậy!”

“Như vậy rất tốt!” Triệu Khả Nhiên cười duyên nhìn Tư Đồ Húc, “Đúng rồi, hôm nay Xích Uyên kêu chàng ra ngoài, có việc gì gấp sao? Nếu không, hắn cũng sẽ không vào lúc này, kêu chàng ra ngoài mới đúng.”

“Vật nhỏ, nàng nhất định không ngờ là chuyện gì.” Tư Đồ Húc cười thần bí, “Nàng có thể đoán một chút, xem có thể đoán trúng hay không, nếu đoán trúng, ta cho nàng phần thưởng lớn! Ta gợi ý cho nàng một chút, chính là có liên quan đến người trong phủ Thái tử.”

“Có liên quan đến phủ Thái tử?” Triệu Khả Nhiên hơi nhíu mày, “Chàng gợi ý một chút cho ta, sao ta đoán ra! Chàng vẫn là trực tiếp nói ra đi! Không cần khơi dậy lòng hứng thú của ta.”

“Ha ha, kỳ thật là Tần Y Miểu, nàng hạ một vụ làm ăn với Diêm La điện.” Tư Đồ Húc cười trả lời, “Nàng muốn đối phó Triệu Khả Nhân.”

“Đối phó Triệu Khả Nhân?” Triệu Khả Nhiên cảm thấy không hiểu, “Tần Y Miểu không phải ngu ngốc, cho nên hẳn không có ngu đến mức trực tiếp mua người giết Triệu Khả Nhân. Nhưng cho tới nay, hai người các nàng là tử địch, nhưng hiện tại hai người cố tình cùng gả cho Thái tử, cho nên Tần Y Miểu muốn đối phó Triệu Khả Nhân, vẫn là có thể. Nhưng nàng rốt cuộc muốn làm gì?”

“Vậy nàng cảm thấy nhược điểm lớn nhất của Triệu Khả Nhân là ở nơi nào đây?” Tư Đồ Húc cười hỏi.

“Nhược điểm của Triệu Khả Nhân sao?” Triệu Khả Nhiên nghiêm túc tự hỏi, “Nếu nói đến nhược điểm, vậy hẳn là không có gì! Triệu Khả Nhân coi trọng nhất chính là bản thân nàng ta, cho nên không có bất kỳ người hoặc là sự vật nào có thể trở thành nhược điểm của nàng. Nhưng mà, cuộc đời của nàng quả thật có một vết nhơ, đó chính là việc hôn sự trước kia của nàng.” @dien@dan@le@quy@don@

“Ha ha, không sai, yêu cầu của Tần Y Miểu, chính là muốn chúng ta giúp nàng điều tra kỹ việc hôn sự trước kia của Triệu Khả Nhân.” Tư Đồ Húc cười giải thích, “Nàng chắc cũng nhìn ra điểm không ổn, dù sao, sau việc Triệu Khả Nhân giải trừ hôn ước, Trấn Bắc Hầu phủ lập tức liền để cho Triệu Khả Bình đính hôn với Lâm Khê Nhiễm, mặc dù sau này lại giải trừ hôn sự. Nói như vậy, nhìn một cái cũng biết là có vấn đề, cho nên mới muốn điều tra triệt để.”

“Xem ra phủ Thái tử thật sự không bình tĩnh!” Triệu Khả Nhiên không nhịn được cảm thán, “Chỉ là, điều này cũng khó trách, Thái tử muốn hưởng tề nhân chi phúc, tuy nhiên lại  không biết, nếu hậu viện không yên, vậy đối với hắn mà nói, tuyệt đối là có hại vô ích.”

“Vậy vật nhỏ, nàng nói, ta có nên đem chuyện Triệu Khả Nhân đã làm trước kia nói cho Tần Y Miểu hay không?” Tư Đồ Húc mở miệng dò hỏi. Bởi vì chuyện này liên lụy đến không chỉ có Triệu Khả Nhân, còn có phụ mẫu của vật nhỏ. Mặc dù bên ngoài vật nhỏ miệng nói bất hòa với phụ mẫu mình, nhưng mà cuối cùng cũng là phụ mẫu sinh ra nàng!

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên chau mày rơi vào trầm tư. Đột nhiên, trong đầu nàng lóe lên ý tưởng, “Húc, chuyện này, chàng cứ nói cho Tần Y Miểu! Nhưng mà không cần nói thật toàn bộ, vẫn phải trộn thêm vài lời nói dối, điểm quan trọng nhất, chính là để cho nàng biết, lúc Triệu Khả Nhân còn có hôn ước, đã hẹn hò cùng Thái tử hẹn hò. Còn nữa, không nên kéo phụ mẫu của ta vào.”

"Vật nhỏ, xem ra, nàng vẫn quan tâm phụ mẫu của nàng.” Tư Đồ Húc cười nói, “Nếu không, vào lúc này, nàng cũng sẽ không nghĩ cho bọn họ.”

“Chàng nghĩ sai rồi.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Sở dĩ ta không muốn Thái sư phủ cuốn vào sự kiện lần này, hoàn toàn là vì Phong nhi. Phong nhi mới vừa thi đậu Trạng Nguyên, sẽ lập tức vào Hàn Lâm viện rồi, nếu vào lúc này, Thái sư phủ xuất hiện chuyện như vậy, đối với hắn mà nói, rất là bất lợi.”

“Được, nàng nói như thế nào chính là như thế.” Tư Đồ Húc bất đắc dĩ lắc đầu, mở miệng hỏi, “Chỉ là, nếu nàng để Tần Y Miểu biết chuyện này, là để cho nàng có thể đả kích Triệu Khả Nhân sao?”

“Dĩ nhiên sẽ không đơn giản như vậy.” Triệu Khả Nhiên cười giảo hoạt, “Sau đó, chàng bí mật tiết lộ những chuyện này cho Hàn vương biết. Còn nữa, chàng phải lưu lại một ít dấu vết, để cho tất cả mọi người cho rằng chuyện này là Tần Y Miểu tiết lộ cho Hàn vương.”

“Vật nhỏ, nàng muốn để Hàn vương khơi chuyện này ra.” Tư Đồ Húc bừng tỉnh hiểu ra, “Trước đến nay Hàn vương và Thái tử tranh đấu lợi hại như vậy, nếu để cho Hàn vương bắt được cơ hội này, hắn nhất định sẽ không bỏ qua. Nếu bỏ thêm mồi lửa này, tranh đấu giữa hai người, đại khái sẽ bắt đầu gây cấn!”

“Ha ha, Húc, bộ dáng như vậy không tốt sao?” Triệu Khả Nhiên xấu xa cười một tiếng, “Trai cò tranh nhau ngư ông đắc lợi. Chúng ta chỉ cần ngồi thu hoạch là được, bọn họ tranh càng lợi hại, đối với chúng ta lại càng có lợi.”

“Vật nhỏ, không ngờ, nàng chính là một nữ Gia Cát!” Tư Đồ Húc ngắt cái mũi nhỏ của Triệu Khả Nhiên, “Không chỉ có như vậy, đến lúc đó, Thái tử sẽ có ngăn cách với Tần Y Miểu. Như vậy đối với chúng ta rất có lợi.”

“Húc, mặc dù ta không đoán trúng, nhưng mà ta lại đưa ra một ý kiến hay, chàng có thể thưởng cho ta!” Triệu Khả Nhiên đưa ra hai tay, để trước mặt Tư Đồ Húc, bộ dáng đáng yêu đòi thưởng.

Nhìn dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cười, từ trong lòng ngực lấy ra một cái bình nhỏ, đặt trong tay Triệu Khả Nhiên, “Cho!”

Triệu Khả Nhiên vốn chỉ nói giỡn mà thôi, cho tới bây giờ không nghĩ tới thật có thưởng, vẻ mặt nàng vô cùng nghi hoặc nhìn Tư Đồ Húc, “Húc, đây là cái gì!”

“Nàng quên, vật này là hôm nay nàng muốn xin ta!” @dien@dan@le@quy@don@

“Thiên Hương hoàn.” Triệu Khả Nhiên bừng tỉnh hiểu ra, ngay sau đó bật cười, “Húc, cám ơn chàng, không ngờ chàng lại mang về nhanh như vậy.”

“Vật nhỏ, Thiên Hương hoàn đã cho nàng rồi, nhưng mà rốt cuộc nàng muốn làm cái gì?”

“Húc, hiện tại ta không nói cho chàng biết.” Triệu Khả Nhiên cười thần bí, “Về sau, chờ ta dùng sẽ nói cho chàng.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc cũng không hỏi tới. Hai người ấm áp dùng bữa tối.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Una, dao bac ha, giap382014, hatrang221, hienbach, pelovecf, thtrungkuti
     
Có bài mới 15.03.2018, 11:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 199: Ngày thứ ba lại mặt (thượng)

Mấy ngày tiếp theo, Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên ở trong Húc vương phủ trải qua cuộc sống ngọt ngào. Xích Uyên cũng có ánh mắt, không tiếp tục quấy rầy cuộc sống ngọt ngào của bọn họ. Về phần trước kia chuyện bọn hắn thương lượng qua, Tư Đồ Húc đều giao toàn bộ cho Xích Uyên đi làm.

Trải qua mấy ngày ngọt ngào, lại đến ngày quan trọng, đó chính là ngày thứ ba lại mặt. Ngày thứ ba lại mặt, tục lệ lưu truyền từ xưa tới nay, có thể về nhà thăm phụ mẫu, là chỉ vợ chồng tân hôn kết hôn ngày thứ ba, mang theo lễ thăm viếng nhà gái. Ngày thứ ba lại mặt cũng ngày nhà trai bày tỏ mức độ coi trọng đối với thê tử.

Cho nên, để tỏ lòng xem trọng thê tử, Tư Đồ Húc cũng đã chuẩn bị tốt hậu lễ. Quà tặng càng quý trọng, càng thể hiện tôn trọng nhà gái, cho nên Tư Đồ Húc căn bản cũng không dám chậm trễ một chút. Nhìn hắn chú tâm chuẩn bị như vậy, trong lòng Triệu Khả Nhiên cảm giác rất ngọt ngào.

Cuối cùng tới ngày lại mặt, sáng sớm, Triệu Khả Nhiên đã rời giường. Đang tắm thay quần áo, sau lại ăn sáng cùng Tư Đồ Húc. Kể từ khi biết Triệu Khả Nhiên lúc dùng thiện, không thích nhiều người phục vụ, mà thích giống như một đôi phu thê nhà bình thường, hắn liền theo ý Triệu Khả Nhiên, mỗi lần dùng bữa, đều chỉ có hai người bọn họ mà thôi.

Dùng xong đồ ăn sáng, hai người đổi xong y phục, lần chuẩn bị lên đường. Nhưng lúc này, có nha hoàn đi vào thông báo, nói Trần ma ma cầu kiến. Nghe nha hoàn  thông báo, hai người nhìn thoáng qua, đồng loạt thấy được nghi ngờ từ trong mắt đối phương.

Triệu Khả Nhiên phất tay, mở miệng nói, “Đã đến rồi, vậy để cho bà ta vào đi!”

Hiện tại chuyện trong hậu viện, căn bản cũng đã bàn giao đến tay Triệu Khả Nhiên. Mà bây giờ nha hoàn trong vương phủ, nhất là nha hoàn bên trong Du Nhiên Cư, càng thêm hiểu rõ tình hình. Nhất là chứng kiến vương gia cơ hồ là nâng vương phi trên lòng bàn tay, bọn họ càng thêm rõ ràng, đó chính là mệnh lệnh của vương gia không thể cãi lời, vương phi ra lệnh lại càng không thể cãi lời.

Cho nên nghe Triệu Khả Nhiên phân phó, hai nha hoàn rất nhanh đi ra ngoài. Không bao lâu, hai nha hoàn dẫn Trần ma ma đi vào.

Vừa vào cửa, Trần ma ma trung quy trung củ thi lễ, “Nô tỳ tham kiến vương gia, tham kiến vương phi.”

Nhìn Trần ma ma bên dưới, Triệu Khả Nhiên suýt chút nữa nhìn không ra người tới. Người quỳ phía dưới một thân áo dài xám trắng đơn giản, thoạt nhìn vô cùng mộc mạc, hoàn toàn không có chút kiêu ngạo hung hãn như mấy ngày trước. Xem ra, lần này cướp đi quyền lực của bà, thật sự chính là một đả kích rất lớn đối với bà!

“Đứng lên đi!” Triệu Khả Nhiên bất động thanh sắc cười mở miệng nói, “Trần ma ma, ngươi có chuyện gì, vậy thì nói đi!”

Trần ma ma đứng lên, nhưng lại dùng ánh mắt khao khát nhìn Tư Đồ Húc, “Nô tỳ có một việc muốn cầu xin vương gia.”

Tư Đồ Húc cũng không trả lời, ngược lại Triệu Khả Nhiên ở một bên mở miệng cười, “Trần ma ma, ngươi có chuyện gì, vậy thì nói trực tiếp với bổn vương phi là được rồi. Sau này, nội vụ trong Vương phủ đều do bổn vương phi trông coi.”

Tư Đồ Húc ở một bên lẳng lặng nghe, cũng không mở miệng nói cái gì, hình như cũng đồng ý với lời nói của Triệu Khả Nhiên, Trần ma ma bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là thi lễ với Triệu Khả Nhiên, mở miệng nói, “Vương phi, ở nông thôn nô tỳ có một cháu gái, nô tỳ muốn đưa nàng đến vương phủ bồi nô tỳ. Dù sao tuổi nô tỳ cũng lớn, muốn có một người thân ở bên cạnh có thể hầu hạ.”

Nghe được thỉnh cầu của Trần ma ma, Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn bà, “Cũng phải! Trần ma ma, tuổi của ngươi lớn, cho nên tưởng niệm người thân, điểm này, bổn vương phi có thể hiểu. Chỉ là, Trần ma ma, nếu ngươi tưởng niệm người nhà như vậy, không bằng bổn vương phi cho ngươi một ân điển, cho ngươi hồi hương dưỡng lão!”

“Không cần.” Vừa nghe Triệu Khả Nhiên nói, Trần ma ma cơ hồ nhảy lên, nhưng bà lập tức ý thức được động tác của mình hình như quá lớn, cho nên vội vàng cười che giấu xuống, “Vương phi, mấy năm nay nô tỳ một mực hầu hạ trong vương phủ, thật sự là không bỏ được! Cho nên, hảo ý của vương phi, nô tỳ xin nhận tấm lòng. Chỉ là nô tỳ vẫn nghĩ muốn ở lại trong vương phủ. Nếu vương phi thật thương cảm nô tỳ, cứ để cho cháu gái nô tỳ đến bên cạnh nô tỳ là tốt rồi.”

Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn Trần ma ma, diendanlqd hình như đang suy tính cái gì, thật lâu không trả lời vấn đề. Nàng không biết rốt cuộc trong hồ lô của Trần ma ma bán thuốc gì.

Trần ma ma dưới cái nhìn soi mói của Triệu Khả Nhiên, không biết vì sao cảm giác càng ngày càng chột dạ, sau lưng mồ hôi lạnh không ngừng thấm ra. Nhất là thấy trong ánh mắt thăm dò kia hình như tự tin nhìn thấu tất cả, không biết vì sao, bà cảm thấy áp lực càng lúc càng lớn, thiếu chút nữa đứng không được.

Rốt cuộc, lúc Trần ma ma sắp không chống đỡ nổi, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, mở miệng nói, “Mấy năm nay, Trần ma ma cũng coi như là càng vất vả công lao càng lớn. Ngươi chẳng qua chỉ có một thỉnh cầu nhỏ mà thôi, nếu bổn vương phi không đồng ý, chẳng phải là có vẻ quá không hợp lý lẽ rồi.”

Trần ma ma thở phào nhẹ nhõm, trên mặt lộ ra sắc mặt vui mừng, “Ý của vương phi, là đồng ý thỉnh cầu của nô tỳ.”

“Dĩ nhiên.” Triệu Khả Nhiên cười trả lời, “Nếu Trần ma ma muốn đưa cháu gái của ngươi đến, vậy bổn vương phi cũng không thể không đáp ứng! Tốt lắm, bổn vương phi và vương gia còn phải ra ngoài, nếu ngươi không có chuyện gì, vậy đi xuống đi!”

Được Triệu Khả Nhiên cho phép, Trần ma ma hớn hở ra mặt, “Tạ vương phi thương cảm!”

Sau khi nói cám ơn nhiều lần, Trần ma ma mới hài lòng rời khỏi Du Nhiên Cư.

Ra khỏi Du Nhiên Cư, Trần ma ma nhịn không được hiện ra nụ cười hả hê. Lúc trước vị tân vương phi đoạt quyền của bà như vậy. Sao bà có thể vì vậy mà bỏ qua! Vương phi không phải ỷ vào sự sủng ái của vương gia mới kiêu ngạo như vậy sao? Hừ, cháu gái của bà, vừa tròn mười sáu tuổi, dáng dấp xinh đẹp hơn so với vương phi. Nếu vương gia coi trọng cháu gái của mình, đến lúc đó vương phi sẽ không có cách nào uy phong rồi.

Nghĩ đến đây, Trần ma ma cảm thấy ngay cả đi bộ cũng nhẹ nhàng hơn.

Mà lúc này Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc cũng đã đi tới cửa, lên kiệu, đi tới Thái sư phủ. Bởi vì lại mặt là lễ lớn, cho nên hai người cũng không khiêm tốn, đều dùng nghi thức quy cách vương gia. Hai người lại ngồi lên kiệu lần trước vào cung.

Mặc dù đã ngồi qua, nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn khâm phục sự xa hoa này. Bên trong sớm đã trải giường êm đệm tốt, hơn nữa ở trên bàn, cũng có nước trà và cao điểm nóng hổi, quả thật chính là một gian phòng nhỏ có thể di động.

Hôm nay trong ngày lại mặt lớn như vậy, dĩ nhiên nghi thức toàn bộ triển khai. Trước sau đều có thị vệ của vương phủ và võ quan mở đường, cung nhân cầm chư vật, một đường đi theo. Dọc theo đường đi chậm rãi, màn che giao nhau, roi yên lặng quét đường phố.

Trong kiệu, Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên nhàn nhã uống trà, ăn cao điểm, trò chuyện, rất vừa lòng. Bởi vì tốc độ cũng không phải rất nhanh, hơn nữa cấu tạo kiệu đều trải qua nghiên cứu cẩn thận của Công bộ mà kiến tạo ra được, cho nên bên trong vững vàng và thoải mái dĩ nhiên là xe ngựa bình thường không thể sánh ngang.

Lúc này, Triệu Khả Nhiên đang nằm nghiêng trong ngực Tư Đồ Húc, hai người thoạt nhìn hòa hợp.

“Vật nhỏ, vừa rồi chuyện Trần ma ma nói, tại sao nàng lại đồng ý?” Tư Đồ Húc tò mò mở miệng hỏi, “Trần ma ma rốt cuộc đang đánh chủ ý gì, chúng ta cũng không biết. Sao nàng lại dễ dàng đồng ý như vậy chứ? Nàng cũng không sợ sẽ dẫn sói vào nhà sao?”

“Ha ha, Húc, chàng thật sự quá coi trọng Trần ma ma rồi.” Triệu Khả Nhiên quay đầu lại, nhìn Tư Đồ Húc thản nhiên cười, “Chàng cho là Trần ma ma thật sự có bản lãnh lớn như vậy có thể tạo phiền toái cho ta sao? Mặc dù không biết Trần ma ma đang đánh chủ ý gì, nhưng mà cho dù lần này ta cự tuyệt bà, lần sau bà ta cũng sẽ nghĩ ra biện pháp khác, nói như vậy, không bằng hiện tại ta liền theo ý của bà. Thay vì luôn phải đề phòng bà, không bằng cho bà một cơ hội, nhìn xem rốt cuộc bà ta muốn làm gì. Nếu bà thật sự làm ra chuyện gì, đến lúc đó cũng đừng trách ta không khách khí. Còn nữa, làm sao chàng biết là dẫn sói vào nhà, mà không phải là đưa dê vào miệng cọp chứ?”

“Xem ra ta thật đúng là quan tâm sẽ bị loạn!” Tư Đồ Húc cười nhẹ nhàng hôn Triệu Khả Nhiên, “Ta quên mất, tiểu vương phi của ta cũng không phải là nhân vật đơn giản! Xem ra cho dù lần này Trần ma ma đánh chủ ý gì, sợ rằng cũng sẽ là công dã tràng!”

“Húc, ta muốn đối phó với Trần ma ma, chàng sẽ ngăn cản sao?” Sắc mặt Triệu Khả Nhiên nghiêm túc nhìn Tư Đồ Húc, “Ta biết rõ, trước kia Trần ma ma vẫn luôn hầu hạ bên cạnh mẫu phi chàng. Còn nữa, cho dù không nói điểm này, bà cũng là vù nuôi của chàng, tình cảm của chàng đối với bà ta rốt cuộc là gì?”

Kỳ thật, Triệu Khả Nhiên còn thật sự nhìn không thấu thái độ của Tư Đồ Húc đối với Trần ma ma. Nếu nói hắn đối với tốt Trần ma ma! Vậy cũng không thấy được, bởi vì chính mình đối xử với Trần ma ma như thế, hắn cũng không phản ứng gì. Nhưng nếu nói không tốt! Tại sao mấy năm gần đây Trần ma ma lại có thể ở trong Húc vương phủ hoành hành vô kị? diendanlqd

“Vật nhỏ, ta còn tưởng rằng nàng rất hiểu rõ ta chứ?” Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên trong ánh mắt tràn đầy cưng chiều, “Ở trong lòng của ta, không có bất kỳ người nào có thể so được với nàng, cho dù là ai, chỉ cần muốn thương tổn nàng, ta tuyệt đối sẽ không nương tay. Huống chi Trần ma ma chẳng qua chỉ là một nô tỳ nhỏ mà thôi, bà lại cho là mình chính là vú nuôi của ta rồi. Chẳng qua lúc ta còn nhỏ bà chỉ chăm sóc ta một đoạn thời gian mà thôi, ta đối với bà có thể có tình cảm gì!”

“A!” Nghe Tư Đồ Húc trả lời, Triệu Khả Nhiên mắt cũng trừng lớn, “Cái gì, bà ta chỉ chăm sóc chàng một đoạn thời gian mà thôi, nhưng nếu như vây, tại sao sự vụ hậu viện của vương phủ, chàng lại giao toàn bộ cho bà ta xử lý? Ta còn tưởng rằng chàng rất tín nhiệm bà ta!”

“Trước kia, là bởi vì không có ai quản lý sự vụ hậu viện, dù sao có một số việc Lâm Đức nếu muốn quản, vẫn là không tiện, cho nên mới phải để Trần ma ma quản lý mà thôi.” Tư Đồ Húc cười giải thích, “Nói tóm lại, bà có năng lực quản lý, cho nên ta chẳng thèm quản, liền mặc cho bà. Chỉ là không ngờ, bà trông nom đã lâu, lại xem chính mình là chủ nhân vương phủ. Thật sự chính là không nhìn rõ thân phận của mình!”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên thật sự cảm thấy không nói nên lời. Nàng còn tưởng rằng Tư Đồ Húc có chút tình cảm với Trần ma ma, mới có thể mặc cho bà hoành hành ngang ngược trong phủ. Nhưng nàng cũng không ngờ chẳng qua là bởi vì lười quản.

“Nói như vậy, vậy ta cũng sẽ không khách khí.” Triệu Khả Nhiên cười duyên dùng đôi tay vòng chắc cổ của Tư Đồ Húc, mở miệng nói, “Nếu Trần ma ma vẫn trung quy trung củ, vậy ta có thể cho bà một mực dưỡng lão trong vương phủ, dù sao chẳng qua chỉ nhiều thêm một người ăn cơm. Nhưng nếu bà ta làm ra chuyện gì, vậy cũng đừng trách ta không khách khí.”

Tư Đồ Húc ôm chặt lấy Triệu Khả Nhiên, cười nói, “Tùy nàng muốn làm thế nào cũng được. Chỉ cần nàng vui vẻ là được rồi.”

Triệu Khả Nhiên cũng không nói gì, chỉ là cười rúc vào trong ngực Tư Đồ Húc.

Dàn trận lớn như vậy, tốc độ dĩ nhiên không thể nào nhanh. Chỉ là, thời gian này ở trong kiệu, Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc rất hưởng thụ, cho nên tuyệt không ngại chậm. Nhưng mà, qua một đoạn thời gian, kiệu rốt cuộc cũng đến trước cửa Thái sư phủ.

Sáng nay, Thái sư phủ đã bắt đầu bận rộn, bởi vì hôm nay là ngày hai vị tiểu thư gả đi về bên ngoại. Đại tiểu thư gả cho Húc vương, mà nhị tiểu thư gả cho Thái tử điện hạ, cho dù là người nào, cũng không phải là nhân vật đơn giản. Cho nên dĩ nhiên mọi người vô cùng coi trọng. Không chỉ có như thế, để tỏ lòng coi trọng, Triệu Tùng và Tần Hương Hà, còn có những người khác sáng sớm cũng đã đi tới cửa, chờ đợi.

Nhìn thấy nghi trượng đang đến gần, Triệu Tùng liền lập tức tiến lên đón. Ông vừa tiến lên, liền nhìn thấy Húc vương bước ra từ trong kiệu, hơn nữa sau khi hắn ra ngoài, mới vươn tay ra, trực tiếp liền ôm Triệu Khả Nhiên xuống xe, căn bản cũng không có người tới phục vụ.

Thấy cảnh tượng như vậy, mặt của tiểu nha hoàn cũng không tự chủ đỏ lên, nhưng Tư Đồ Húc ngược lại rất thản nhiên, một chút cảm giác xấu hổ cũng không có.

Mà đối với hành động như vậy, mặc dù Triệu Tùng cảm thấy không ổn, nhưng mà cũng không có lên tiếng, thứ nhất là bởi vì đây là biểu hiện tình cảm tốt của phu thê bọn họ, đối với điểm này, ông vui mừng khi thấy việc đã thành. Thứ hai là bởi vì Tư Đồ Húc là vương gia, tuy nói ông là trưởng bối, nhưng mà quân thần khác biệt, ông vẫn không có can đảm mở miệng.

Nhìn Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên đến gần, Triệu Tùng vội vàng mang theo mọi người quỳ xuống, bắt đầu hành lễ, “Thần tham kiến Húc vương điện hạ, tham kiến vương phi nương nương.”

Mặc dù Triệu Tùng là phụ thân của Triệu Khả Nhiên, nhưng mà hiện tại Triệu Khả Nhiên đã là Húc vương phi, cho nên theo lễ chế mà nói, Triệu Tùng phải hành lễ với Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên.

Nhìn mọi người quỳ xuống, Triệu Khả Nhiên liền vội vàng tiến lên, đỡ Triệu Tùng dậy, “Cha, người không phải cần phải đa lễ, mau đứng lên đi!”

“Tạ vương gia, tạ vương phi.” Mọi người đứng lên.

Phân phó người đem lễ vật xuống, mọi người cùng đi đến đại sảnh, dù sao cũng không thể luôn đứng ở cửa nói chuyện! Mà ánh mắt của Triệu Tùng, kể từ khi thấy được Húc vương đưa lễ vật tới, ánh mắt tản ra ánh sáng mãnh liệt. Ông coi như như cũng là người từng trải, nhưng vẫn không khỏi thán phục lễ vật Húc vương đưa tới. Bởi vì mỗi một món lễ vật đưa tới đều không phải là vật phẩm bình thường, bất luận món nào cũng giá trị liên thành, hơn nữa sợ rằng có nhiều món là ngự vật tứ? Đối mặt với lễ hồi môn như vậy, trong lòng của ông vui sướng hài lòng.

Rất nhanh, mọi người cũng đã ngồi trong đại sảnh. So với lúc trước không giống nhau, lần này ngồi chủ vị là Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên.

Trên mặt Triệu Tùng vẫn luôn treo nụ cười, nhìn ra được tâm tình của ông rất tốt. Mà Tần Hương Hà? Mặc dù trên mặt cũng treo nụ cười, nhưng mà đáy mắt cũng không có bất kỳ nụ cười, hơn nữa ánh mắt của bà luôn hướng ra ngoài. Triệu Khả Nhiên nhìn một cái cũng biết, hiện tại trong lòng mẫu thân của mình sợ rằng rất gấp gáp! Dù sao hôm nay người mẫu thân muốn nhìn hẳn không phải là mình, mà là nữ nhi khác của bà, chỉ là không nghĩ đến mình sẽ là tới trước mà thôi.

Nhìn dáng vẻ nóng nảy của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cũng không để ý, nàng nở nụ cười, mở miệng nói, “Cha, mẹ, hôm nay là ngày nữ nhi về bên ngoại, trừ những thứ đó ra, nữ nhi còn chuẩn bị mấy thứ lễ vật, đặc biệt muốn đưa cho mọi người. Mọi người nhìn một chút có thích hay không.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên liền bảo Cầm Hương và Thi Hương ở một bên đem lễ vật mình chuẩn bị đưa đến tay mọi người. Mọi người nhận lấy lễ vật vừa nhìn, suýt chút nữa thì kinh hô thành tiếng. Bởi vì chút lễ vật này so những thứ vừa thấy kia muốn quý trọng hơn nhiều. Đối với lễ vật cầm trên tay, tất cả mọi người không muốn bỏ xuống. diendanlqd

Đối với lễ vật đưa tới, trong lòng mọi người đều rất vui mừng, chỉ là trừ Tần Hương Hà. Bởi vì Triệu Khả Nhiên lấy ra lễ vật càng trân quý, thì càng đang nhắc nhở bà, bà rốt cuộc mất một nữ nhi như thế nào. Nhưng mà, cho dù là như vậy, bà cũng không thể nể mặt mà hòa hảo với Triệu Khả Nhiên.

Tần ma ma đứng ở bên cạnh Tần Hương Hà, không nhịn được thở dài một tiếng, thật ra thì lúc trước, bà cũng đã khuyên phu nhân rất nhiều lần, muốn phu nhân tìm cơ hội hòa hảo với đại tiểu thư. Bởi vì cho dù như thế nào, phúc khí của đại tiểu thư tốt hơn nhị tiểu thư. Đại tiểu thư tuyệt đối có thể trở thành hậu thuẫn kiên cường nhất của phu nhân. Nhưng mặc kệ bà khuyên như thế nào, phu nhân cũng không chịu.

Thật ra thì, bà biết trong lòng phu nhân hẳn là đã hối hận, chỉ là không bỏ được mặt mũi xuống mà thôi. Phu nhân vẫn luôn chờ đại tiểu thư nói xin lỗi với nàng, cho bà một bậc thang bước xuống. Nhưng mà, lúc trước phu nhân tổn thương lòng của đại tiểu thư như vậy, sao đại tiểu thư lại tới nói xin lỗi chứ?

Thấy tình hình như vậy, Tần ma ma cũng không còn cách nào, chỉ có thể thở dài.

Sau khi tất cả mọi người nhận được lễ vật, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Những lễ vật này đều là ta chọn lựa. Hi vọng mọi người sẽ thích.”

“Đại tỷ, lễ vật tỷ tặng, đệ rất thích!” Triệu Khả Phong cười mở miệng nói: “Đại tỷ, quyển cổ thư này đệ tìm đã lâu rồi, đều không tìm được, làm sao tỷ tìm được.”

Triệu Khả Nhiên còn chưa mở miệng trả lời, Triệu Tùng mở miệng trách cứ, “Phong nhi, sao con có thể không có quy củ như vậy? Con nên gọi Khả Nhiên là vương phi, sao lại có thể tùy tiện như vậy?”

“Không có việc gì.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Thật ra thì tất cả mọi người không cần đổi xưng hô, cũng đã gọi quen. Hơn nữa, dù con đã lập gia đình, con cũng vẫn là nữ nhi của phụ thân, vẫn là tỷ tỷ của Phong nhi! Vĩnh viễn đều sẽ không thay đổi.”

“Khả Nhiên, con sẽ nuông chiều hắn. Cũng bởi vì như vậy, hắn mới không có quy củ như vậy.” Triệu Tùng cười lắc đầu, mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng mà trên mặt Triệu Tùng lại không có một chút trách cứ, hiển nhiên ông cảm thấy rất hài lòng với lời nói của Triệu Khả Nhiên.

“Phong nhi, đệ thích quyển sách này là tốt.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Thật ra thì quyển cổ thư này vẫn luôn ở trong đồ cưới của ta! Chính là lúc trước Nội vụ phủ chuẩn bị đồ cưới giúp ta, ta vẫn không biết, cho đến mấy ngày trước mới phát hiện, cho nên hôm nay liền lấy tới đây cho đệ.”

“Cảm ơn đại tỷ.” Triệu Khả Phong cười nói cám ơn, ngay sau đó mở miệng hỏi, “Đại tỷ, tỷ thì sao? Tân hôn trôi qua vui vẻ! Tỷ phu đối với tỷ có tốt hay không?”

“Chúng ta rất tốt.” Triệu Khả Nhiên cười trả lời, “Hắn đối với ta rất tốt, điểm này đệ không phải lo lắng. Đệ đó, cũng đã là Trạng Nguyên, về sau phải dùng chút tâm tư vào công việc.”

“Khả Nhiên, con nói, đệ đệ con sẽ bị phân tới chỗ nào?” Mặc dù Triệu Tùng đang hỏi thăm Triệu Khả Nhiên, nhưng trên thực tế ánh mắt của ông vẫn nhìn Tư Đồ Húc, “Phong nhi từ nhỏ chưa từng rời khỏi nhà, nếu như bị đưa đến chỗ xa xôi, vậy thì không xong rồi.”

Ý của Triệu Tùng rất rõ ràng, chính là không muốn Triệu Khả Phong bị phân đi xa, tốt nhất là có thể ở lại kinh thành. Bởi vì chỉ có ở lại kinh thành, tương lai cơ hội thăng chức, nếu thật sự phân đến chỗ thật xa, vậy tương lai muốn hồi kinh, chỉ sợ cũng rất khó khăn.

Chỉ là, mặc dù Triệu Tùng vẫn nhìn chằm chằm vào Tư Đồ Húc, hi vọng hắn có thể mở miệng nói một câu, cho một cam kết. Nhưng mà, Tư Đồ Húc cũng không có để ý tới ánh mắt của ông, vẫn rất nhàn nhã uống trà, một chút ánh mắt cũng không rời khỏi người bên cạnh. Điều này làm cho ông cảm thấy gấp gáp.

Nhìn bộ dạng Triệu Tùng, trong lòng Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười, nhưng nàng vẫn mở miệng, “Cha, người cũng không cần lo lắng. Thật ra thì người lo lắng cũng vô ích, bởi vì cũng đã phân xong rồi, chỉ chưa có công bố mà thôi.”

“Cái gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Tùng thất kinh, bởi vì câu trả lời này ông cũng chưa nghĩ đến. Nếu đã phân xong, vậy bây giờ chính là kết cục đã định, cho dù làm gì đều không thể thay đổi. Trong lòng của ông có chút gấp gáp, bởi vì ông không biết Triệu Khả Phong rốt cuộc được phân đến đâu.

“Nơi Phong nhi được phân đến, Khả Nhiên, con có biết không?”

“Biết!” Triệu Khả Nhiên bình tĩnh gật đầu một cái. diendanlqd

Nhất thời, ánh mắt của mọi người đều tập trung lên Triệu Khả Nhiên. Mặc kệ là Triệu Tùng, hay là Tôn Thiến, đối với điểm này cũng rất khẩn trương. Tần Hương Hà cũng rất muốn biết, chỉ là bà không muốn cho Triệu Khả Phong phân đến địa phương tốt mà thôi. Mà trong đó người trấn định nhất, đại khái chính là đương sự trong lời nói của mọi người Triệu Khả Phong. Hắn vẫn bình tĩnh uống trà, đối với mình rất có lòng tin, hình như hiện tại tiêu điểm mọi người quan tâm không phải là tiền đồ của hắn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Una, dao bac ha, giap382014, hatrang221, hienbach, pelovecf, thtrungkuti
     
Có bài mới 19.03.2018, 20:43
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 75
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 200: Ngày thứ ba lại mặt (trung)

Thấy mọi người quăng ánh mắt tới, Triệu Khả Nhiên cũng không treo ngược lòng của mọi người, “Phong nhi không cần phải đến nơi khác làm quan, hắn sẽ trực tiếp tiến vào Hàn Lâm viện làm một viên quan nhỏ.”

Nghe được tin tức này, trên mặt Triệu Tùng nhất thời hiện ra nụ cười thoải mái. Không chỉ vì Triệu Khả Phong không bị điều đi ra ngoài, quan trọng hơn là, hắn có thể tiến vào Hàn Lâm viện. Mà tiến vào Hàn Lâm viện rốt cuộc có ý nghĩa như thế nào, trong lòng ông cũng rất rõ ràng.

Không chỉ có Triệu Tùng, Tôn Thiến ở một bên cũng thở phào nhẹ nhõm. Chỉ là bà cũng không nghĩ xa như Triệu Tùng mà thôi, bà chỉ nghĩ đến con trai của bà không cần rời xa bà mà thôi.

Mà Tần Hương Hà nghe được tin tức này, cũng không có tâm tình tốt như vậy. Bà không muốn Triệu Khả Phong ở lại kinh thành. Lúc trước bà không biết đến, nhưng mà bây giờ bà mới biết, thì ra trong tất cả thê thiếp, người dối trá nhất chính là Tôn thị. Tôn thị âm thầm được lên làm bình thê. Hiện tại con trai của nàng ta lại có thể tiến vào Hàn Lâm viện. Nhất là trong chuyện này sợ rằng còn có một phần công lao của nữ nhi mình, nghĩ đến đây, trong lòng của bà không cầm được tức giận.

Mà trong đại sảnh những người còn lại khác hướng ánh mắt hâm mộ đến Tôn Thiến và Triệu Khả Phong. Nhất là Lý di nương và hai nữ nhi của nàng, đối với kết quả này cảm thấy hâm mộ lại ghen tỵ.

Vừa lúc đó, một hạ nhân đi vào, “Lão gia, phu nhân, nhị tiểu thư trở lại.”

Vừa nghe tin tức này, Triệu Tùng và Tần Hương Hà vội vàng đứng lên, chuẩn bị ra cửa nghênh đón. Tư Đồ Húc và Triệu Khả vẫn như cũ cùng mọi người ngồi ở trong đại sảnh nhàn thoại việc nhà.

Nhưng cũng không lâu lắm, Triệu Tùng và Tần Hương Hà trở lại. Để cho Triệu Khả Nhiên cảm thấy ngoài ý chính là, tiến vào cùng với bọn họ chỉ có một mình Triệu Khả Nhân mà thôi, căn bản cũng không thấy Thái tử. Chỉ là, nàng cũng biết, trường hợp này có một số lời có thể nói, có một số lời nói còn lại không thể nói, cho nên nàng đứng lên, cười nhìn Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, “Khả Nhân, muội cũng trở về rồi. Chúng ta cũng mới vừa tới không lâu.”

“Thật sao? Các ngươi tới thật sớm!” Thấy hai người Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc ngọt ngào lại mặt, nhưng mình lại đơn độc một mình, trong lòng của Triệu Khả Nhân không biết có tư vị gì, nhưng nàng vẫn miễn cưỡng nở nụ cười, mở miệng nói, “Vốn dĩ Thái tử điện hạ muốn theo ta cùng trở về, chỉ là bởi vì còn có công sự phải làm, cho nên không thể cùng ta đi mà thôi. Tỷ tỷ, thật sự hâm mộ ngươi! Húc vương không có chuyện gì làm, có thể cả ngày cùng với ngươi.”

Triệu Khả Nhân ngoài mặt nói hâm mộ, nhưng lại ngầm giễu cợt, nói Tư Đồ Húc là một người nhàn rỗi.

Đối với lời nói ẩn ý này, Triệu Khả Nhiên đương nhiên nghe liền hiểu, nhưng nàng lại không có một chút tức giận, ngược lại cười tiếp lời, “Thật sao? Thật ra thì ta cũng cảm thấy như vậy tốt vô cùng. Hiện tại, chúng ta còn trong tân hôn, đương nhiên là ngọt ngào rồi. Chỉ là, ta cũng hiểu, trên vai Thái tử điện hạ trọng trách nặng nề! Nếu không thì lúc thành thân, cũng không có thời gian tới nghênh thân? Thật sự chính là công sự quá bận rộn.”

Nghe được lời nói châm chọc của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân thiếu chút nữa nhảy lên. Lúc trước Thái tử không đến nghênh thân, là vì chuyện cùng với Tần Y Miểu lại mặt, hầu như người trong kinh thành đều đã biết, bây giờ nói ra, rõ ràng là đang cười nhạo nàng. Nhưng nàng lại không có biện pháp phát giận.

“Đúng vậy!” Triệu Khả Nhân chỉ có thể gượng cười, “Nhưng mà mặc dù hôm nay Thái tử không thể tới, nhưng hắn cũng đã chuẩn bị lễ vật, để cho ta mang về đưa cho mọi người!”

Nói xong, Triệu Khả Nhân liền đem lễ vật đã chuẩn bị trước trước lấy ra. Bởi vì trước đó Triệu Khả Nhiên cũng đã đưa cho mọi người một chút bảo vật giá trị liên thành, cho nên đối với những lễ vật này, biểu hiện của mọi người đều rất bình thản. /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

Đối với chuyện này, Triệu Khả Nhân cảm thấy rất bất mãn. Vốn là nàng trông cậy vào những lễ vật này có thể cho nàng hòa nhau một chút, nhưng không ngờ đối với một chút lễ vật này, mọi người một chút kinh ngạc cũng không có. Lúc này nàng cũng không biết, Triệu Khả Nhiên đã đưa ra lễ vật.

Tần Hương Hà ở một bên, thấy gặp lại hai nữ nhi hoàn toàn khác nhau, trong lòng của bà trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Một người dáng dấp không xuất chúng, luôn luôn chịu lạnh nhạt của mình, cuối cùng thậm chí cãi nhau với nữ nhi, hiện tại không chỉ thành vương phi, hơn nữa còn rất được phu quân sủng ái. Nhưng ngược lại, một người luôn luôn xuất chúng, tiểu nữ nhi mình thương yêu nhất, cũng chỉ có thể gả làm thứ phi, thậm chí ngay cả ngày lại mặt cũng chỉ có thể cô đơn một mình mà thôi. Điều này làm cho bà cảm thấy vô cùng đau lòng.

Thấy không khí có chút lạnh ngưng, Triệu Tùng mở miệng cười nói, “Khả Nhiên, Khả Nhân, sáng sớm các con đã trở về, khẳng định đã mệt mỏi, hay là trước trở về trong viện của các con nghỉ ngơi một chút đi!”

Rất nhanh, người trong đại sảnh đều giải tán, tất cả mọi người trở lại trong sân của mình. Mà Triệu Khả Nhân cũng không có lập tức trở về Hạ Vũ viên, mà trở lại Thanh Hà các cùng với Tần Hương Hà. Mà Tư Đồ Húc cũng không trở về Xuân Huy viên cùng với Triệu Khả Nhiên. Từ lần trước trong hôn lễ, Triệu Khả Phong bị tri thức của Tư Đồ Húc thuyết phục, bọn họ cũng chưa từng gặp mặt. Cho nên, hắn bị Triệu Khả Phong lôi đi, bảo là thân cận một chút.

Nếu là người khác, Tư Đồ Húc đại khái cũng sẽ không để ý tới, nhưng đó là đệ đệ thê tử mình thương yêu nhất, cho nên hắn cũng không có biện pháp, chỉ có thể hy sinh thời gian bồi thê tử, liên lạc tình cảm với tiểu cữu tử đi.

Triệu Khả Nhiên mang theo Cầm Hương và Thi Hương trở lại Xuân Huy viên. Hôm nay trở về nhà, Triệu Khả Nhiên cũng chỉ dẫn theo hai người các nàng mà thôi, những nha hoàn khác ở đều trong vương phủ.

Trở lại Xuân Huy viên thấy cảnh sắc quen thuộc thường ngày, trong nội tâm Triệu Khả Nhiên có một loại cảm giác rất kỳ quái. Hình như là rất quen thuộc, lại giống như rất lạ lẫm, trong lòng một hồi ê ẩm, ngọt ngào, nhưng giống như lại có chút không biết làm thế nào, cảm giác như vậy thật sự khiến cảm xúc của nàng trăm mối ngổn ngang!

“Tiểu thư, chúng ta vào trong đi!” Thi Hương mở miệng nói, “Mặc dù đã là đầu mùa xuân, nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, nếu ở lâu, rất dễ bị cảm lạnh.”

“Tốt”

Ba người trở lại trong phòng, Triệu Khả Nhiên không có chuyện gì làm, cho nên rút một quyển sách từ trên giá sách, bắt đầu lẳng lặng xem sách. Cũng không lâu lắm, liền truyền đến một trận tiếng gõ cửa.

Nghe được tiếng gõ cửa, Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng để quyển sách trên tay xuống, ý bảo Cầm Hương đi mở cửa, trong miệng còn nhẹ cảm thán một câu, “Rốt cuộc đã tới, tới thật nhanh!”

Không lâu lắm, Cầm Hương liền đi vào, mà phía sau của nàng còn dẫn theo một người, đó chính là Nhàn Lạc. Không sai, người Triệu Khả Nhiên một mực chờ đợi chính là Nhàn Lạc.

Nhàn Lạc đi tới, rất tự nhiên thi lễ Triệu Khả Nhiên, “Nô tỳ tham kiến Húc vương phi.”

Nhìn dáng vẻ quy củ của Nhàn Lạc, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, “Xem ra Nhàn Lạc, ngươi thật sự hiểu biết quy củ rồi, xem ra ma ma trong nội cung thật sự có cách giáo dục! Khiến ngươi thay đổi nhiều như vậy, cũng không biết Triệu Khả Nhân có thay đổi hay không.”

“Húc vương phi quá khen.” Nhàn Lạc cười trả lời, nhưng trong lòng lại kinh hãi. Chuyện trong nội cung phái ma ma tới dạy nhị tiểu thư, có lẽ mọi người đều biết, nhưng chuyện nhị tiểu thư buộc nàng và Nhàn Vân cùng nhau học, hẳn không có người biết mới phải. Nhưng đại tiểu thư đối với chuyện này lại rõ như lòng bàn tay. Đại tiểu thư rốt cuộc có chuyện gì không biết!

“Thật ra thì như vậy cũng tốt.” Mặc dù Nhàn Lạc che giấu rất nhanh, nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn chú ý tới biến hóa trong lòng của nàng, chỉ là cũng không có quá để ý tới mà thôi, “Nếu ngươi phải là muốn bám lấy Thái tử, huấn luyện như thế đối với ngươi mà nói, vẫn là cần thiết. Nhưng mà, như vậy cũng coi như Triệu Khả Nhân thất sách! Ngươi có thể nhìn một chút, dáng vẻ của ngươi bây giờ, ngôn hành cử chỉ, đều mang theo một cỗ hương vị, không giống với dáng vẻ sợ hãi rụt rè như trước kia.”

“Nô tỳ thụ giáo.” Nghe Triệu Khả Nhiên nhắc tới chuyện này, trong lòng Nhàn Lạc không nhịn được kích động, lúc mới bắt đầu, nàng nghe nói đại tiểu thư muốn gặp nàng, vốn đang không biết rốt cuộc là vì chuyện gì, nhưng bây giờ nghe những lời như vậy, nàng bắt đầu không nhịn được mong đợi, “Nô tỳ có thể thành chuyện hay không, vẫn nhờ đại tiểu thư có nguyện ý giúp một tay hay không. Nếu đại tiểu thư đồng ý giúp đỡ, nô tỳ vô cùng cảm kích, tương lai nhất định sẽ vì đại tiểu thư không màng sống chết.”

“Ha ha, thật sao?” Nụ cười trên mặt Triệu Khả Nhiên phơi phới, nhưng nếu nhìn kỹ, sẽ phát hiện bên trong nụ cười vẫn lộ ra một cỗ hàn khí như có như không, “Vậy Nhàn Lạc, nếu bổn vương phi có biện pháp giúp ngươi, ngươi có thật sự một lòng đối với bổn vương phi hay không?”

“Vương phi, người thật sự có biện pháp?” Trong mắt Nhàn Lạc lóe lên một tia vui mừng, “Vương phi, nếu người nguyện ý giúp nô tỳ, về sau nô tỳ nhất định sẽ tận tâm tận lực, làm việc cho người.”

“Nhàn Lạc, bổn vương phi nhắc nhở ngươi trước, trên cái thế giới này không có chuyện tốt miễn phí.” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, mở miệng nói, “Bổn vương phi chính là có biện pháp, nhưng mà, tất cả chỗ tốt phải hy sinh một chút mới có thể thực hiện. Bổn vương phi hỏi ngươi, ngươi rốt cuộc nguyện ý dù phả trả bất cứ giá nào sao?”

“Trả giá?” /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n! Nhàn Lạc sững sờ nhìn Triệu Khả Nhiên. Nàng không biết lời của Triệu Khả Nhiên nói rốt cuộc là có ý gì. Nhưng mà, nàng biết, đại tiểu thư thật sự có biện pháp có thể khiến nàng bám lấy Thái tử.

“Không sai.” Nhìn dáng vẻ không hiểu của Nhàn Lạc, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười tiếp tục nói, “Ngươi muốn bám lấy Thái tử, vậy ngươi sẽ phải mất đi vật rất quan trọng, đối với tất cả nữ nhân mà nói, chính là vật quý giá nhất trong cuộc đời, cũng không biết ngươi là có chịu hay không. Nếu như ngươi không muốn chịu trả giá, vậy ta cũng không có biện pháp.”

“Vương phi, người nói rốt cuộc là thứ gì?” Nhàn Lạc không ngừng mở miệng hỏi, “Vật đó thật sự rất quan trọng sao?”

“Ha ha, bổn vương phi có thể nói cho ngươi biết, để cho ngươi tự mình quyết định, về phần có quan trọng hay không, còn có rốt cuộc là quan trọng bao nhiêu, vậy phải xem cảm thụ của chính ngươi, bổn vương phi quản không được ngươi.” Triệu Khả Nhiên cười, nhưng ánh mắt sắc bén vẫn nhìn Nhàn Lạc, “Bổn vương phi đích xác là có cách khiến Thái tử coi trọng ngươi, hơn nữa không chỉ là thị thiếp, nếu như ngươi nỗ lực, nói không chừng còn có thể leo lên vị trí Lương Đễ.”

“Có thật không?” Triệu Khả Nhiên còn chưa nói hết, Nhàn Lạc đã vui mừng kêu thành tiếng, cho tới nay, nàng cho là nhiều nhất mình cũng chỉ có thể ngồi lên vị trí thị thiếp mà thôi. Bởi vì nàng xuất thân là nô tỳ, hơn nữa tướng mạo cũng không tính là thượng thừa, mặc dù là có một ít khôn vặt, nhưng mà đối với Thái tử mà nói, căn bản cũng không giúp ích gì. Nhưng đại tiểu thư lại nói, có thể cho nàng ngồi lên vị trí cao hơn thị thiếp. Kinh hỉ lớn như vậy, thật sự khiến cho nàng vui vô cùng.

“Không nên vui mừng quá sớm.” Thấy bộ dáng vui mừng của Nhàn Lạc, Triệu Khả Nhiên tạt một chậu nước lạnh, “Ngươi đừng quên, đó là phải trả giá thật lớn.”

“Vương phi, cho dù phải trả giá đắc như thế nào, nô tỳ cũng nguyện ý bỏ ra.” Nhàn Lạc vội vàng mở miệng tỏ rõ cõi lòng, “Chỉ cần có thể khiến nô tỳ trở thành Lương Đễ của Thái tử, bất cứ thứ gì nô tỳ cũng nguyện ý bỏ ra. Cho dù đắc giá bao nhiêu, nô tỳ tuyệt đối cũng không buông tay.”

“Ha ha, có thật không?” Mắt Triệu Khả Nhiên híp lại, ánh mắt sắc bén nhìn Nhàn Lạc, “Vậy nếu như nói, cái giá cao nhất chính là mất đi quyền lợi làm mẫu thân thì sao? Ngươi có phải vẫn nghĩa vô phản cố hay không?”

“Cái gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Nhàn Lạc thất kinh, “Đại tiểu thư, người... người có ý gì?”

“Ý của bổn vương phi cũng không khó hiểu như vậy!” Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, “Bổn vương phi có thể giúp ngươi, để cho ngươi lên làm Lương Đễ Thái tử, nhưng ngược lại, về sau, cả đời này, ngươi không thể nào mang thai. Nếu như vậy, ngươi có nguyện ý hay không?”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Nhàn Lạc ngây dại. Nàng biết mình phải trả giá thật lớn, nhưng mà cho tới bây giờ nàng không nghĩ đến điều kiện lại tàn khốc như vậy. Nếu như hôm nay nàng thật sự làm như vậy, vậy cả đời này, nàng sẽ không có quyền lợi làm mẫu thân. Nhưng nếu không nguyện ý bỏ ra cái giá đắc như vậy, cả đời này nàng chỉ có thể là một đứa nha hoàn, vĩnh viễn chỉ có thể hầu hạ người khác, tiếp đó gả cho một gã sai vặt, nghèo khổ cả đời như vậy. Cho dù lựa chọn như thế nào, nàng đều không cam lòng.

Thấy Nhàn Lạc trầm mặc, Triệu Khả Nhiên không một chút đồng tình, nàng mở miệng nói, “Nhàn Lạc, rốt cuộc làm như thế nào, ngươi tự mình lựa chọn đi! Bổn vương phi sẽ không thay ngươi quyết định bất kỳ cái gì. Nếu ngươi muốn dựa vào Thái tử, vậy ta sẽ giúp ngươi. Nếu ngươi không muốn, vậy hiện tại ngươi rời khỏi! Bổn vương phi coi như ngươi chưa từng tới tìm ta, về sau ngươi ở lại bên cạnh Triệu Khả Nhân hầu hạ cho tốt!”

Hiện tại có thể nói Nhàn Lạc tâm loạn như ma, nàng không biết rốt cuộc mình nên làm thế nào mới phải. Nhưng nghe Triệu Khả Nhiên nói, trong lòng của nàng đột nhiên khơi dậy một cỗ ý chí chiến đấu. Tại sao, tại sao mình vẫn hầu hạ tiểu thư như vậy? Nếu không phải tiểu thư xuất thân tốt, sao có cơ hội lên làm thứ phi Thái tử? Tại sao cả đời mình phải ở bên cạnh tiểu thư, mặc cho nàng sai sử? Không được, mình tuyệt đối không cần cuộc sống như thế. Đã có cơ hội, mình cũng muốn làm người trên người khác.

Nghĩ tới đây, trong mắt Nhàn Lạc lóe lên một tia kiên định, “Vương phi, nô tỳ nguyện ý. Chỉ cần nô tỳ có thể gả cho Thái tử, nô tỳ nguyện ý mất đi tư cách làm mẹ.”

“Ngươi thật sự quyết định sao”" Triệu Khả Nhiên nhắc nhở, “Ngươi phải biết, cho dù ngươi gả cho Thái tử, nếu sau này không có con cái, vậy ngươi cũng không có bảo đảm.”

“Vương phi, nô tỳ đã suy nghĩ ỹ rồi.” Nhàn Lạc khẳng định gật đầu, “So với việc cả đởi làm nha hoàn, sống cuộc sống phụ thuộc người khác như vậy, nô tỳ vẫn muốn liều một phen. Nô tỳ không muốn cả đời đều sống như vậy, nô tỳ cũng muốn trải qua cuộc sống cẩm y ngọc thực.”

“Vậy thì tốt, ngươi đã quyết định rồi, vậy sau này tất cả hậu quả cũng do chính ngươi gánh chịu.” /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

Triệu Khả Nhiên lấy ra một cái bình nhỏ, đặt trên bàn, “Bên trong có một loại thuốc. Loại thuốc này gọi là Thiên Hương Hoàn. Nữ tử chỉ cần uống Thiên Hương hoàn này, thì từ trong người sẽ tản mát ra một loại hương thơm, ngay cả mọi cử động đều mang theo mị khí mê người. Chỉ cần ngươi dùng thuốc này, như vậy Thái tử cũng sẽ bị ngươi hấp dẫn.”

Nhìn cái bình nhỏ này, Nhàn Lạc giống như nhìn thấy vật trân bảo hiếm thấy, trong ánh mắt tràn đầy khẩn cầu, “Trên cái thế giới này thật sự có thuốc như vậy?”

“Dĩ nhiên.” Triệu Khả Nhiên cười nói, “Thiên Hương hoàn này dùng rất nhiều dược liệu trân quý đề luyện thành. Trong đó có một loại hương liệu trân quý, đó chính là xạ hương.”

“Xạ hương.” Nhàn Lạc nhướng mày. Cho dù nàng cái gì cũng không hiểu, cũng biết xạ hương là một loại vật như thế nào.

“Không sai.” Triệu Khả Nhiên cầm bình nhỏ lên, vuốt trong tay, “Cũng bởi vì bên trong có chứa xạ hương, cho nên mới khiến cho nữ tử vô sinh. Mới vừa rồi bổn vương phi hỏi ngươi có nguyện ý bỏ cái giá đắc như vậy hay không, cũng bởi vì dược vật này. Thiên Hương Hoàn là có thể để cho ngươi đạt được sủng ái của Thái tử, nhưng mà, nếu dùng dược này, sẽ có hậu quả gì, tin tưởng ngươi cũng rất rõ ràng. Hiện tại ngươi còn có cơ hội đổi ý.”

“Nô tỳ tuyệt đối sẽ không hối hận.” Nhàn Lạc kiên định nhìn cái bình nhỏ trong tay Triệu Khả Nhiên, “Xin vương phi ban thuốc.”

“Vậy thì tốt, ngươi đã kiên định như vậy, vậy bổn vương phi cũng không cản ngươi.” Triệu Khả Nhiên cầm bình nhỏ trong tay đưa cho Nhàn Lạc, “Trong bình có mười viên Thiên Hương Hoàn. Ngươi cách ba ngày liền ăn một viên. Một tháng sau, trên người của ngươi sẽ có biến hóa rõ ràng. Đến lúc đó, cho dù ngươi không có cố ý quyến rũ, Thái tử cũng sẽ bị ngươi hấp dẫn.”

“Tạ vương phi ban thuốc.” Nhàn Lạc nhận lấy bình nhỏ, liền cẩn thận cất vào trong ngực của mình, “Vương phi, vậy sau này, nô tỳ cũng sẽ cứ tiếp tục như vậy phải không?”

“Dĩ nhiên không có chuyện tốt như vậy rồi.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, “Nhàn Lạc, bổn vương phi có vài lời phải nói với ngươi! Đối với ngươi, bổn vương phi tuyệt đối không có cách nào hoàn toàn tin tưởng, cho nên bổn vương phi chắc sẽ không để cho ngươi nhất lao vĩnh dật (một lần vất vả suốt đời nhàn nhã). Nếu để cho ngươi cứ như vậy suốt đời, vậy nếu ngươi không muốn giúp bổn vương phi làm việc, vậy không phải bổn vương phi rất thua thiệt sao? Buôn bán lỗ vốn như vậy, sao bổn vương phi lại làm chứ?”

“Vương phi, người có ý gì, chẳng lẽ nói, thuốc này còn có thể mất đi tác dụng sao?” Nhàn Lạc nghe Triệu Khả Nhiên nói, vội vàng hỏi, “Hiệu lực của thuốc này rốt cuộc có thể duy trì được bao lâu!”

Nhàn Lạc có thể nói là lòng như lửa đốt, bởi vì nàng dùng Thiên Hương hoàn này, vậy sẽ vĩnh viễn mất đi tư cách làm mẹ. Nhưng nàng phải trả cái giá đắc như vậy, rốt cuộc cũng không thể giữ lại tâm của Thái tử, vậy còn có ý nghĩa gì!

“Nhàn Lạc, bổn vương phi thành thật nói cho ngươi biết, ngươi đột nhiên tới tìm bổn vương phi như vậy, sau đó nói muốn thần phục bổn vương phi.” Triệu Khả Nhiên cười nhìn Nhàn Lạc, nhưng trong mắt lại thoáng qua tia sắc bén, “Biểu hiện của ngươi như vậy, muốn người khác tin tưởng lời ngươi nói, sợ rằng sẽ rất khó khăn! Bổn vương phi làm sao biết ngươi có phải đang lừa gạt bổn vương phi hay không? Cho nên, vì muốn dùng phòng ngừa vạn nhất, bổn vương phi không thể không làm thêm một chút đảm bảo.”

Nghe Triệu Khả Nhiên giải thích, Nhàn Lạc cũng không có lời gì có thể phản bác. Cho dù nàng muốn tranh luận, cũng không biết nên nói sao mới phải, bởi vì đại tiểu thư nói rất đúng, thật sự bản thân mình không được tín nhiệm.

“Vậy vương phi, ý của người là…”

“Rất đơn giản.” Triệu Khả Nhiên trực tiếp mở miệng nói, “Sau này, chỉ cần ngươi dùng thuốc nửa năm, vậy thì có thể bảo trì hiệu quả như vậy. Đến lúc đó, sẽ có người đưa thuốc cho ngươi. Chỉ cần ngươi không có dị tâm, dược vật kia cũng sẽ không gián đoạn.”

“Về sau nô tỳ nhất định sẽ trung thành cảnh cảnh với vương phi.” Nhàn Lạc cắn răng, mở miệng nói, “Chỉ là, nô tỳ cũng hi vọng vương phi có thể tuân thủ ước định.”

“Yên tâm đi.”

Nhàn Lạc cầm thuốc, rời khỏi phòng, chỉ là vẻ mặt của nàng có vẻ cực kỳ phức tạp.

“Vương phi, ngưười nói, Nhàn Lạc thật sự sẽ trung thành sao?” Sau khi Nhàn Lạc rời khỏi, Cầm Hương mở miệng dò hỏi, “Chỉ bằng Thiên Hương hoàn, nàng thật sự sẽ nghe theo lệnh của người sao? Tương lai nếu nàng được sủng ái, có thể phản bội hay không?”

“Không biết.” Triệu Khả Nhiên cười vô cùng tự tin, “Chúng ta đều hậu quả sau khi dùng Thiên Hương Hoàn. Nhàn Lạc muốn được Thái tử sủng ái, vậy thì nhất định dựa vào Thiên Hương hoàn, nếu không, căn bản cũng không được Thái tử sủng ái. Chỉ cần nàng bắt đầu dùng thuốc, vậy thì tuyệt đối không có cách nào dừng lại. Nói cách khác, nàng không phải phí công nhọc sức sao? Nàng bỏ ra giá đắc như vậy, mới đổi lấy được, nàng tuyệt đối sẽ không để cho mình bỏ lỡ.”

“Ai, nô tỳ thật sự không có cách nào hiểu được suy nghĩ của Nhàn Lạc.” Cầm Hương mở miệng thở dài, “Đối với nàng mà nói, vinh hoa phú quý, thật quan trọng như vậy sao?”

“Ai có chí nấy.” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, “Nhàn Lạc vẫn có một chút dã tâm, cho nên nàng không muốn bình thản cả đời, đó chính là lựa chọn của nàng. Cho dù tương lai như thế nào, chỉ có thể do chính nàng gánh chịu. Chúng ta không xen vào. Chỉ là, hi vọng nàng có thể mang đến cho ta một chút tác dụng, vậy là tốt rồi.” /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

“Điểm này vương phi có thể yên tâm.” Thi Hương mở miệng cười, “Cho dù nàng không truyền đến tin tức gì, chỉ bằng nàng ở trong phủ Thái tử dấy lên sóng gió, đối với chúng ta mà nói, cũng đã là chỗ tốt không nhỏ rồi.”

Triệu Khả Nhiên cười, không nói gì, cầm quyển sách vừa mới để xuống, tiếp tục xem.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Nguyễn Thùy Trang, Una, giap382014, hatrang221, hienbach, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Bach thao, bichmong77, Google Adsense [Bot], Myoanh29121998, Quỳnh Như 94, Taylucdiep, xichgo, yumisori và 295 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.