Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 10.03.2018, 18:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 14.05.2015, 10:10
Bài viết: 288
Được thanks: 3259 lần
Điểm: 32.55
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 70: Cuộc sống bình yên trong núi
Edit: san san
Beta: Thanh Xuân 430 + kaylee + Melodysoyani

Sáng sớm hôm sau Lục Tử Hằng đạp tuyết xuống núi, để lại hai người Lục Tử Kỳ và Tống Tiểu Hoa sảng khoải hưởng thụ thế giới hai người mà mấy ngày nay không có.

Mới sáng tinh mơ—

"Đông Thanh, chàng vẽ mày cho ta được không?"

"Không được."

"Thử chút thôi!"

"Không phải nàng luôn ít vẽ mày kẻ mắt sao?"

"Hôm nay ta đột nhiên có hứng không được à? !"

"Ở đây chỉ có hai chúng ta, cần gì phải như thế?"

"Chưa từng nghe câu '... Nữ vi duyệt kỷ giả dung'* sao? !"

(*Nữ vi duyệt kỷ giả dung: Nữ nhi trang điểm vì người mình thương)

"À, ta cảm thấy nàng thế này đã rất đẹp rồi."

"... ..."

Sau khi ăn cơm trưa—

"Đông Thanh, chúng ta đi tản bộ đi!"

"Tuyết còn chưa tan, đường trơn rất khó đi."

"Sau khi ăn cơm tản bộ trăm bước sống đến chín mươi chín."

"À, vậy nàng tản bộ trong phòng đi, ta đếm giúp nàng."

"... ..."

Trước khi ngủ--

"Đông Thanh, chàng kể chuyện xưa cho bảo bảo nghe đi!"

"Không phải từ trước đến giờ đều là nàng làm sao?"

"Được rồi, bảo bảo, ta đố con một câu. Mùng tám tháng mười của hai mươi sáu năm trước là ngày phụ thân con sinh ra, vậy, mùng tám tháng mười một hai mươi sáu năm trước là ngày gì?"

"... Không phải ngày lễ không phải ngày kỷ niệm, hình như cũng không có chuyện lớn gì xảy ra hết."

"Để cho bảo bảo trả lời không cho chàng trả lời! Bảo bảo, có trả lời được không? Đúng rồi, là ngày phụ thân con đầy tháng!"

"... ..."

Buổi chiều ngày hôm đó, Tống Tiểu Hoa vội kêu Lục Tử Kỳ mặc cho Tống Vô Khuyết chiếc áo choàng của chó mà nàng mới làm xong, kết quả bị phản đối mãnh liệt.

Lục Tử Kỳ cho rằng, mặc dù không biết vì sao tình cảm một người một chó đột nhiên tăng mạnh, nhưng cũng chưa thân mật khắng khít đến mức bá vai ôm cổ.

Vì thế cầm áo choàng bước từng bước: "Một thân da lông của nó đã là áo choàng tốt nhất rồi, nàng làm vậy chẳng những làm việc thừa, mà còn không tuân theo tự nhiên. Nàng xem, Vô Khuyết nó cũng không muốn kìa!"

Lúc này, Tống Vô Khuyết đang ngồi cách ba bước, vẻ mặt đề phòng, nhe răng nanh, trong cổ họng phát ra tiếng ‘Ô lỗ’ trầm thấp...

Tống Tiểu Hoa bĩu môi: "Ta tốn nhiều công sức như vậy mới làm xong, cho dù thế nào cũng phải thấy thành quả mới được." Đảo mắt một vòng, cười tít mắt gắng gượng nâng cao bụng tiến vào phòng bếp, khi đi ra còn ôm bình rượu.

Lục Tử Kỳ và Tống Vô Khuyết vội vàng cùng lúc giành tiến lên, chỉ là mục tiêu của Lục Tử Kỳ là người, mục tiêu của Tống Vô Khuyết là rượu.

Một tay nhận lấy vò rượu một tay cẩn thận đỡ người giống như chiếc bình lớn là Tống Tiểu Hoa: "Nàng muốn lấy gì thì nói cho ta biết, lỡ như bị ngã làm thắt lưng đau động thai thì làm sao bây giờ?"

"Đừng dài dòng nữa, tiếp theo nên làm gì cũng không cần ta dạy chàng chứ?"

Đành bất dắc dĩ thở dài với đại cẩu (con chó lớn) đang vẫy đuôi với dáng vẻ thèm nhỏ dãi: "Sau khi tỉnh lại ngươi không được gây sự với ta, người nào lại làm cho ngươi nghiện rượu đến như vậy chứ?"

Lục Tử Kỳ mở nắp vò rượu ra, ngay tức khắc mùi rượu tỏa ra bốn phía. Hai mắt Tống Vô Khuyết lóe sáng vừa định chạy qua, đột nhiên một bóng người xoẹt qua đi trước một bước vươn tay cướp vò rượu: "Ngươi còn dám uống? Không muốn sống nữa sao? !"

Bay một vòng trên không trung, nhanh nhẹn rơi xuống đất, quả nhiên là một tư thế tiêu sái xinh đẹp. Chỉ là còn chưa đứng vững, lập tức bị một bóng đen mạnh mẽ nhảy lên làm cho lảo đảo không thôi.

Cùng lúc đó, một bóng dáng màu cam hiện lên, một chân nhẹ nhàng nhấc lên, chỉ nghe hai tiếng ‘Nha đầu thối' 'Loảng xoảng' vang lên liên tục, trong nháy mắt tất cả đều lặng im.

Sau đó, tiếng chó sủa long trời lở đất liên tiếp cùng với tiếng kêu cứu sợ hãi chấn động đến mức tuyết đọng trên cành cây rơi xuống như hoa liễu tung bay trong gió. Trong lúc đó, dường như còn kèm theo một giọng trẻ con yếu ớt đứt quãng: "Hoắc thúc thúc, tiểu di, chờ Lăng nhi với---"

"Tỷ phu, nhị tẩu, lâu rồi không gặp." Tiết Vũ Hàm vờ như không có việc gì chào hỏi với hai người vẫn chưa phản ứng kịp với biến cố xảy ra, cười nhẹ, bày ra dáng vẻ, tiểu thư khuê các mười phần mười (100%).

Trong lòng Tống Tiểu Hoa không khỏi thầm khen: Nha đầu này lại có thể giả ngu hơn lão nương ta...

Vẻ mặt nghi ngờ của Lục Tử Kỳ lại có vẻ như không xác định: "Tiểu Hàm, dường như ta vừa mới nghe được tiếng của Lăng nhi?"

"Ơ? Thì ra là huynh cũng nghe được? Muội còn tưởng là ảo giác."

"Lăng nhi theo chúng ta lên núi, lúc này cũng sắp đến rồi."

Ôm chút hi vọng cuối cùng: "Đi cùng với ai?"

"Chính là hắn! Lên núi chỉ có một đường này, chắc là sẽ không lạc đường."

Nếu không phải không thể nhảy lên, Tống Tiểu Hoa đã sớm giậm chân: "Các ngươi để cho một đứa trẻ năm tuổi leo núi một mình? !"

Tiết Vũ Hàm nhàn nhạt nói một câu: "Nam hài phải nuôi thả, huống hồ, sau này nếu Lăng nhi muốn trở thành đại tướng quân, thì không thể chiều chuộng được."

Tống Tiểu Hoa bị sửng sốt đến nghẹn, Lục Tử Kỳ nãy giờ vẫn trầm mặc nhưng lúc này lại cười chỉ chỉ: "Đại tướng quân tương lai của chúng ta đến rồi."

Lục Lăng vốn là mặc áo bông màu xanh nhạt mới tinh, khoác áo choàng nhỏ màu trắng, cách ăn mặc giống như một chậu cây xanh trong nhà ấm. Nhưng mà trước mắt, từ đầu đến chân đều lấm chấm vết đen, nào là bùn nào là nước nào là mồ hôi còn có một chút tuyết màu đen chưa tan ra, giống như vừa từ trong bùn ra lại lăn trên cỏ...

Hơi thở gấp gáp bước chân có chút không ổn định, chật vật mà mệt mỏi, nhưng ánh mắt ngập nước lại rất long lanh rực rỡ dưới ánh mặt trời: "Lăng nhi tiếp kiến phụ thân, tiếp kiến mẫu thân." Lại nhếch miệng cười: "Tiểu di, cuối cùng Lăng nhi cũng bò lên được rồi."

Lục Tử Kỳ và Tiết Vũ Hàm chỉ gật đầu, nhưng Tống Tiểu Hoa lại bước nhanh tới hai bước nâng gương mặt nhỏ nhắn dơ bẩn lên đau lòng muốn chết: "Tiểu tử ngốc, người ta kêu con bò thì con bò thật à? Bò không tới con sẽ không dừng à? Nếu đụng trúng gì thì làm sao bây giờ, nếu mệt đến chết thì sao..."

Lục Lăng vỗ vỗ tay của nàng, rồi sờ sờ bụng nàng: "Mẫu thân đừng lo, Lăng nhi làm được, Lăng nhi sẽ là tấm gương cho bảo bảo. Tương lai, Lăng nhi còn muốn làm đại tướng quân bảo vệ mẫu thân và bảo bảo!"

Sao trên đời này lại có một đứa bé tốt đến vậy chứ! Tống Tiểu Hoa rơi lệ rồi...

Lúc này, Hoắc Nam lăn một vòng xong đã thoát ra chạy trở lại, phía sau là Tống Vô Khuyết mang theo sát khí.

"Chó nhà các ngươi hóa ra là sói? Cũng quá hung mãnh rồi?"

Tống Tiểu Hoa lạnh lùng hừ khẽ: "Là chó săn."

--- -------
--- -------
Mặt trời ngã về tây, áng chiều tà chiếu dài mọi bóng dáng, tuyết ngừng tan, ngưng kết lại lần nữa.

Lục Tử Kỳ kéo chặt áo lông cừu màu trắng trên người, Hoắc Nam thở ra một làn hơi trắng kéo cổ áo lên một chút.

"Bây giờ ngươi thật có tiền đồ, không chỉ ngày ngày đánh nhau với tiểu cô nương, ngay cả chó cũng có thể đấu đến vui vẻ."

"Cái này gọi là đấu với trời đấu với đất không thú vị bằng đấu với người."

Nửa thật nửa giả vái một cái: "Quá khen, thay mặt Vô Khuyết đa tạ trước. Chỉ là không biết, Tiểu Hàm biết được thì có phản ứng gì."

Không để ý giơ tay: "Còn có thể có phản ứng gì, vung tay lên đánh!"

Dáng vẻ nghiêm trang: "Đó là vì ngươi đáng đánh!"

Vẻ mặt oan uổng: "Đây là huynh bao che mù quáng!"

"Muội ấy là muội muội của Đồng Nhi, cũng là muội muội của ta, không che chở cho muội ấy chẳng lẽ che chở cho ngươi sao? Đừng nói ta không nhắc nhở trước, nếu sau này dám bắt nạt muội ấy, nhất định không tha cho ngươi!"

"Cho đến bây giờ đều là nàng ấy bắt nạt ta đó có được không? Hơn nữa, có huynh và lão đại Tiết gia ở đây, dù cho thiên vương lão tử có đến cũng chỉ có thể ngoan ngoãn mặc cho nha đầu thối kia xâu xé."

Nhịn cười: "Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt."

Thở dài: "Thuận theo thời thế mới là anh hùng."

"Anh hùng cũng khó qua ải mỹ nhân."

"Nhưng mà, phải chịu thôi."

"Quyết định rồi sao?"

Vươn tay phải ra, nắm lại: "Trước khi đi, phải bắt lại!"

"Khẩu khí thật lớn!"

"Đây là tự tin của đại lão gia."

Như cười như không, liếc qua: "Nếu không thành công, thì làm thế nào?"

"Mặc cho xử trí!"

"Theo quân lệnh?"

"Được!"

Sau ba cái vỗ tay, đột nhiên Lục Tử Kỳ nghiêng người xuất quyền, Hoắc Nam cười sảng khoái không lùi mà tiến.

Một người nhẹ như gió, một người mạnh như hổ, trong nháy mắt đã hơn mười chiêu.Trên đất hai bóng người hợp lại thành một, vừa chạm vào lập tức tách ra.

"Công phu của ngươi lại có biến hóa."

"Trong quân doanh có nhiều cao nhân, học tạp nham không ít. Trái lại công phu của huynh không có một chút biến hóa nào."

"Cứ nói thẳng ta không hề tiến bộ là được."

"Nhưng mà hơi thở đã vững vàng hơn, cuối cùng thì cũng khôi phục được tốt hơn rồi."

"Ta đã nói là không có gì đáng ngại rồi."

"Phải, huynh không còn trở ngại, có trở ngại thì cũng là Nguyên gia."

Lục Tử Kỳ bước đến một gò đất, lấy khăn ra chậm rãi lau mồ hôi trên trán.

Đưa mắt nhìn về phía xa, dãy núi trùng trùng điệp điệp như ẩn như hiện ở trong sương mù.

Gió nổi lên, thổi bay áo lông cừu, bay lên phần phật: "Chắc chắn?"

Hoắc Nam đứng sóng vai với hắn, áo bông vải thô, trâm gỗ cài tóc, mũi thẳng như vách đá, lộ ra dáng vẻ hào sảng không gò bó, trông nghiêm nghị chính trực: "Thông đồng với địch phản quốc, chứng cứ xác thực. Sau thu thủ phạm chính sẽ bị xử trảm, tòng phạm cũng bị xử lý. Nguyên gia, đã bại rồi."

"Thu hồi được bao nhiêu lương tiền?"

"Không đủ bốn thành."

Mím chặt môi: "Vì tư lợi của bản thân, không tiếc âm thầm cấu kết với địch quốc, có chết bao nhiêu lần cũng không đủ đền tội này!"

Giọng nói phát ra trầm hơn: "Những chức vị bị tước, cơ bản đều do vây cánh của Tiết gia bổ sung vào. Lục gia bổ sung vào không nhiều, nhưng mà, đại ca huynh đã từ quan."

"Lão đại Tiết gia hiện đang là đương gia, trên chiến trường hắn luôn xung phong đi đầu, tính tình cương liệt, sau này ở phương diện quân vụ khi bằng lòng có thể liên thủ với ta, mà không phải là cản trở. Còn Vu đại ca..." Đột nhiên trong ngực dâng lên một loại đau đớn khó tả: "Ta nhất định không phụ sự kỳ vọng của huynh ấy!"

Hoắc Nam hơi trầm mặc trong chốc lát: "Thực ra, những năm gần đây không phải là ta không có nhận định qua đại ca của huynh, nhưng mà trải qua việc này, lại cực kỳ bội phục. Nếu không nhờ huynh ấy, thế lực còn sót lại của Nguyên gia không thể một lần đã bị diệt trừ tận gốc, như vậy, nhất định sẽ lưu lại hậu hoạn. Hơn nữa, huynh ấy cam tâm tình nguyện bỏ qua tự vệ thậm chí từ bỏ cơ hội thăng chức..."

"Lấy tiền đồ sáng lạn của huynh ấy lót đường cho ta làm quan." Lục Tử Kỳ nhìn khói mù chân trời dần dần hiện lên: "Triều đình Đại Tống có biến đổi lớn, tất nhiên hai nước Liêu Hạ sẽ lần lượt có động tĩnh."

"Nhất là nước Hạ, lần hành động này của chúng ta đã dọn sạch cơ sở ngầm và đồng minh của chúng ở nước ta, nhất định chúng sẽ không từ bỏ ý đồ. À... Đúng rồi, theo báo cáo, mấy ngày trước tiểu tử Lý Nguyên Hạo kia đã được lập làm thái tử."

Cười khẽ: "Đáng tiếc, không thể gặp mặt chúc mừng hắn."

"Ta vẫn thắc mắc, ngươi quen biết Lý Nguyên Hạo như thế nào?"

Đang muốn trả lời, vừa vặn thấy Tống Tiểu Hoa nắm tay béo mập của Lục Lăng đã được thay y phục đung đưa đi tới, chân mày khóe miệng Lục Tử Kỳ giương lên: "Là nhờ nàng."

"Hai người trao đổi tình cảm xong rồi sao?"

Lục Tử Kỳ vỗ trán, thế nào mà tình huynh đệ bình thường đến trong miệng của nàng lại đổi thành một ý nghĩa khác đây: "Tìm chúng ta có việc sao?"

"Không phải ta, là nhi tử của chàng tìm chàng."

"Phụ thân, Lăng nhi có vài câu thơ không hiểu. Hỏi mẫu thân, nhưng mà mẫu thân nói phụ thân không cho người dạy Lăng nhi."

Vội cuối người ôm lấy hắn: "Không sai, Lăng nhi nhớ kỹ, về sau phương diện này có vấn đề gì thì đều tới hỏi phụ thân."

Sau khi hai phụ tử rời đi, Hoắc Nam cười hì hì liếc nhìn cái bụng bự tròn vo của Tống Tiểu Hoa một cái: "Tiểu tẩu tử, để ta làm nghĩa phụ của hài tử người được không?"

"Ngươi trả lời vấn đề của ta trước, nếu trả lời thành thật, có thể ta sẽ suy xét."
Vuốt râu không có ý tốt nháy mắt mấy cái: "Yên tâm, sẽ không kêu ngươi ra ngoài làm bậy."

Đá chân hắn một cái: "Hai mươi tư tháng trước, tức là mười bảy ngày trước, Đông Thanh xảy ra chuyện gì?"

Hoắc Nam cả kinh: "Đang êm đẹp đột nhiên hỏi cái này làm gì? Lâu như vậy, cái gì ta cũng không nhớ rõ nữa."

Tống Tiểu Hoa đỡ thắt lưng đến gần hai bước: "Không sao, ta sẽ giúp ngươi nhớ. Mấy ngày ta và Đông Thanh xa cách, cách mỗi ngày sẽ viết thư cho ta. Hai mươi hai tháng trước ta nhận được một phong thư, thế nhưng phong thư kế tiếp đến hai mươi lăm mới tới. Trong thư có giải thích là vì bận rộn công vụ nên không viết kịp, lúc ấy ta cũng không nghi ngờ. Về sau, Đông Thanh lên núi, nói là giả bệnh tránh triều đình phân tranh, mặc dù ta cảm thấy rất kỳ quái nhưng mà cũng không nghĩ nhiều. Chỉ là, đêm đó xem lại những phong thư khi đó, phát hiện có một phong thư vào ngày hai mươi lăm, bút tích có chút không giống. Chữ của Đông Thanh, cứng cáp có lực, in dấu ra cả mặt sau. Nhưng phong thư kia lại có vẻ không giống, giống như khi cầm bút viết không có lực."

Dừng một chút, nhìn mắt Hoắc Nam đảo loạn nắm mạnh râu hắn: "Vừa rồi, ta hỏi Lăng nhi, trước sau ngày hai mươi tư, hắn đều đi theo di nương, không nhìn thấy phụ thân hắn. Đông Thanh thương yêu nhi tử như thế, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối không thể ở cùng một chỗ mà mấy ngày không đến thăm hắn. Ngươi nói mau, đây là tại sao?"

"Ta... Khoảng thời gian đó vừa lúc ta có việc, chưa từng tới Lục phủ, cũng không gặp Đông Thanh, cho nên chuyện đó... Ta cũng không biết."

"Không biết? Vậy lúc trước, theo như lời nói đoạt lấy vò rượu trong tay Đông Thanh của ngươi, lại muốn giải thích thế nào đây? Không phải từ trước đến nay ngươi nhục nhã hắn bởi vì sợ vợ mà kiêng rượu sao? Không phải ngươi vẫn luôn muốn cùng hắn uống cho thật say lần nữa sao? Làm sao mà bỗng nhiên trong lúc đó lại sợ hắn uống rượu như vậy chứ? Còn nữa, cái gì gọi là không muốn sống nữa hả? Chẳng lẽ, hắn đã từng không muốn sống qua?"

Đứng trong gió rét mà Hoắc Nam lại cảm thấy nóng, kéo cổ áo ra chút lộ ra nước da nâu khỏe mạnh và xương quai xanh tuyệt đẹp. Tống Tiểu Hoa nhìn một chút, cười như bà ngoại sói: "Tốt nhất ngươi nên thành thật khai báo, nếu không, ta không ngại để cho ngươi thấy bản lĩnh đùa giỡn người của nữ nhân có thai."

Kinh hãi lui về sau: "Tẩu... Tẩu đừng lại đây..."

Cười gian lại gần: "Đừng lại đây cái gì? Ừ? Hay ngươi nói ta biết một chút, cái gì gọi là 'Lại'? !"

"Tiểu tẩu tử xin tẩu tha cho ta, là Đông Thanh không cho ta nói."

"Đương nhiên ta biết hắn không cho ngươi nói! Hơn nữa, hắn đã căn dặn mọi người trong phủ, không để cho người nào bên cạnh ta lộ ra nửa chữ đúng không? Cho nên, Thính Huyền và Hiểu Yên đi nghe ngóng cũng không được gì."

Tống Tiểu Hoa thu lại nụ cười, vẻ mặt nghiêm chỉnh hiếm thấy: "Ta biết rồi, chắc chắn có liên quan đến chuyện trong triều, ta không hiểu, lại càng không muốn hiểu. Ta cũng hiểu, Đông Thanh hắn không nói cho ta biết, là vì không hy vọng ta sẽ lo lắng. Sở dĩ bây giờ ta hỏi ngươi, chỉ là muốn xác định, có phải hắn đã không sao rồi đúng không?"

Rốt cuộc Hoắc Nam không vuốt râu nữa, suy nghĩ chốc lát, cũng nghiêm mặt: "Nếu tẩu đã nói đến mức này, xem ra cũng không thể giấu giếm thêm nữa. Có thể nói, ta sẽ nói, không thể nói, một chữ ta cũng không để lộ. Tâm tư của Đông Thanh rất nặng, từ trước đến nay có thói quen hay giấu mọi thứ trong lòng. Nhưng mà ta nghĩ, có một số việc, có lẽ tẩu không thể giúp được, nhưng nếu có người chia sẻ với huynh ấy thì cũng tốt. Mà mấu chốt ở chỗ..." Đột nhiên lộ ra nụ cười xấu xa: "Ta vốn cho là tẩu nhìn qua có vẻ ngốc giống Hàm Hàm, hôm nay mới phát hiện, cũng không đơn giản như vậy!"

Tống Tiểu Hoa thản nhiên lại gần, thình lình đưa tay nhéo râu hắn: "Đây là ngươi đang khen hay đang mắng ta đây hả?"

Tiếp đó là tiếng hét thảm thương lưng gập xuống: "Khen!"

"Khen ta cái gì?"

"Không chỉ không khờ không ngốc, quả thực chính là thông minh tuyệt đỉnh!"

"Ừm, ngoan. Ngực của ngươi rất đầy đặn, cơ bụng có phải là sáu múi không?"

"... ..."
--- ------ ----
--- ------ ----
Gần cuối năm, thư quán nghỉ, Lục Lăng lại đến sơn trang nghỉ dưỡng. Hoắc Nam và Tiết Vũ Hàm tạm thời không có gì làm, cũng không ngại ở lại làm kỳ đà cản mũi (bóng đèn), làm cho kế hoạch về thế giới ngọt ngào của hai người Tống Tiểu Hoa kết thúc từ đó.

Sau khi nói chuyện với Hoắc Nam, Tống Tiểu Hoa vẫn làm ra vẻ không biết gì như cũ, tiếp tục một lòng vui vẻ dưỡng thai. Chỉ là phương diện đồ ăn và y phục hằng ngày của Lục Tử Kỳ thì ngày càng nhiều thêm, còn cố ý may gấp cho hắn một đôi giày mới.

Lục Tử Kỳ vô cùng cảm động mà mang thử, sau đó yên lặng ‘Khóc trong lòng’, bị kim để quên trong giày đâm vào chân rồi...

Vì vậy cảm thán, quả nhiên thê tử của mình nhìn như là hình tượng dịu dàng săn sóc, nhưng luôn giữ lại một trái tim linh lung lơ mơ dũng mãnh!...

Từ sau khi Lục Lăng thấy nhật ký của Tống Tiểu Hoa, lập tức cảm thấy thú vị đối với cách thức tự sự này. Sau khi tới sơn trang, thì chính thức bắt đầu viết nhật ký.

Từ trong nhật ký, không khó nhìn ra mầm non hắn đây khỏe mạnh lớn lên ở trong loại hoàn cảnh nào--

Ngày nào đó tháng nào đó năm nào đó trời quang đãng.

Phụ thân chải đầu cho mẫu thân, không cẩn thận làm rụng rất nhiều tóc của mẫu thân, mẫu thân khóc đến đau lòng. Phụ thân dỗ mẫu thân thật lâu, đều không có tác dụng. Sau đó, phụ thân hôn môi mẫu thân, tức khắc mẫu thân ngừng khóc. Ta hỏi tại sao, mẫu thân nói, bất kể đau ở chỗ nào, được phụ thân hôn môi lập tức không còn đau nữa.

Về sau, ta nhìn thấy tay của Thính Huyền bị kim đâm chảy máu, ta nghĩ chắc sẽ rất đau, để cho phụ thân hôn miệng nàng.

Kết quả, ta bị phụ thân đánh vào đầu, ta không hiểu, có chút uất ức.

Ngày nào đó tháng nào đó năm nào đó trời râm mát

Hoắc thúc thúc lại đánh nhau với tiểu di, đánh đến độ cùng nhau ngã lăn trên đất, Hoắc thúc thúc ở trên, tiểu di ở dưới. Đại khái là Hoắc thúc thúc nặng quá, đè nặng tiểu di, tiểu di la rất lớn, để cho thúc ấy nhanh đứng lên.

Nhưng mà Hoắc thúc thúc không đứng lên, còn dùng râu cọ vào mặt tiểu di. Hoắc thúc thúc cũng hay thích cọ ta như vậy, cho nên ta biết, râu thúc ấy cọ rất đau. Chắc chắn tiểu di bị cọ rất đau, lập tức đánh thúc ấy vài cái, sau đó không biết thế nào mà, Hoắc thúc thúc lại ngã trên đất, cuộn tròn người lại, mặt đỏ cực kỳ.

Ta hỏi thúc ấy bị làm sao, thúc nói ‘Chim nhỏ’ của thúc bị thương. Ta lại hỏi 'Chim nhỏ' là gì, thúc ấy nói nam hài tử nào cũng có, nhưng nữ hài tử thì không có.

Ta đi tìm mẫu thân, vừa lúc phụ thân cũng đến. Ta nói, phụ thân, để con xem 'Chim nhỏ' của người. Mẫu thân, để con nhìn xem có phải người thật sự không có 'Chim nhỏ' hay không.

Sau đó, đầu ta lại bị đánh, ta lại không hiểu, lại có chút uất ức.

Ngày nào đó tháng nào đó năm nào đó trời lúc quang đãng lúc râm mát

Hoắc thúc thúc uống rượu với Vô Khuyết, uống đến nỗi cởi bỏ y phục bên ngoài, chỉ còn lại áo lót bên trong. Tiểu di nói với mẫu thân, nhìn xem nhìn xem, dáng người của thúc ấy thật mê người, so với dáng người của tỷ phu còn mê người hơn.

Ta hỏi, cái gì gọi là mê người. Mẫu thân nói, chính là làm cho người nhìn cảm thấy đói khát gì đó.

Về sau, ta gặp phụ thân, lập tức nói cho phụ thân biết, mẫu thân nói, so với người, Hoắc thúc thúc làm cho mẫu thân cảm thấy đói khát hơn. Lập tức vẻ mặt của phụ thân trở nên rất kỳ quái.

Sau đó, ta thấy trên khay đựng trái cây có một quả táo đỏ lớn, muốn ăn, nói với phụ thân, quả táo kia làm con cực kỳ đói khát.

Vì thế, đầu ta lại bị đánh, ta lại không hiểu lần nữa, lại uất ức lần nữa.
... ... ...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn san san về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa
     
Có bài mới 12.03.2018, 14:35
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2020
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2020
 
Ngày tham gia: 21.07.2014, 18:01
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 411
Được thanks: 3313 lần
Điểm: 16.06
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 84
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 71: Sinh con
Editor: Inulovekagome
Beta: Du
Tháng tư, mùa xuân đến, trăm hoa nở, Lục Tử Kỳ thăng chức, Tống Tiểu Hoa sinh con.

Vốn dĩ ngày sinh dự định là vào tháng năm, nhưng có vẻ như đứa bé trong bụng đã quyết ý để Lục phủ có một việc song hỷ lâm môn nên mới dứt khoát chạy ra khỏi bụng mẹ, còn chưa chào đời đã khiến cả nhà trở tay không kịp, người ngã ngựa đổ (Náo loạn).

Ngày ấy, người được thăng chức tam phẩm “ Xu Mật Trực học sĩ” - Lục Tử Kỳ mới vừa quỳ tạ hoàng ân, tiếp nhận thánh chỉ xong, gã sai vặt Hữu Dung không  để ý tới quy củ, xông thẳng vào chính sảnh, báo tin  Nhị phu nhân sắp chuyển dạ.

Lục Tử Kỳ không nói hai lời, nhấc quan phục chạy co cẳng, chỉ trong nửa ngày, khuôn mặt già nua của Lục Thác nở rộ rực rỡ đến hai lần, vừa tiếp đón vị quan truyền ý chỉ kia, vừa phân phó người hầu mau mau sắp xếp.

Do cách ngày dự tính sinh khá dài nên rất nhiều thứ còn chưa chuẩn bị xong, lúc này, “Niệm Viên” đã sớm loạn thành một đoàn. May nhờ mấy vị di nương đều là người từng trải việc đời, đồng thời đứng ra chỉ huy, nên trong lúc vội vàng cũng không xuất hiện sai sót, miễn cưỡng ổn định trận tuyến ban đầu. Lục lão gia nhanh chóng phái người đi mời thái y trong cung và hai bà mụ kinh nghiệm phong phú đến, hợp lực cùng với mấy mama, nha hoàn đã chuẩn bị sẵn sàng trước đó, cuối cùng mọi chuyện cũng đi vào khuôn khổ.

Còn người bị ngăn ở ngoài phòng sinh kia, hắn đã không còn giữ vẻ trấn định, tự nhiên, mọi sự đều nằm trong tầm kiểm soát như thường ngày nữa, ngoại trừ bây giờ như con kiến bò trên chảo nóng, đi loạn trong sân ngoài, còn không ngừng chặn giữ  mấy người vội vàng đi ra, tiến vào hỏi tình huống bên trong bây giờ ra sao.

Đến cuối cùng, vẫn là Tống Vô Khuyết không nhìn nổi hành vi đã không thể hỗ trợ còn gây rối của Lục Tử Kỳ, đơn giản cắn chặt góc áo của hắn, kéo người đến ven chân tường, trông coi chặt chẽ.

Từ buổi sáng đến giữa trưa, phòng sinh vẫn thật im ắng, trong khoảng thời gian đó, Tống Tiểu Hoa còn ăn chút điểm tâm, uống một chén canh, Lục Tử Kỳ cũng có vẻ tương đối bình tĩnh.

Nhưng vừa qua trưa, trong phòng bắt đầu truyền đến tiếng rên rỉ xen lẫn nức nở, từ nhỏ đến to, từ đứt quãng đến kéo dài không ngừng, lúc này, Lục Tử Kỳ cũng bắt đầu kích động lên.

Khi Hoắc Nam và Tiết Vũ Hàm dẫn theo Lục Lăng chạy đến, vừa lúc chứng kiến vị Lục nhị gia vẫn luôn được ca ngợi dịu dàng như gió xuân kia không khác tên đồ tể bán thịt ngoài chợ, giương nanh múa vuốt, đọ sức với một con chó đen to lớn trong góc vườn, ống tay kéo lên, mũ quan nghiêng lệch, quần áo xốc xếch, mặt đầy mồ hôi.

Còn có thời gian gân cổ mà kêu một câu: “Dao Dao, ta ở chỗ này đợi nàng đây! Ta biết nàng rất sợ đau, nhịn một chút, cố một chút là được, nhớ lại những mộng tưởng tương lai mà ta và nàng từng cùng nhau vẽ lên, kiên trì một chút, con của chúng ta sắp sinh ra rồi!”

Còn người nằm trong phòng thì có vẻ lời ích ý nhiều hơn mấy câu cũ rich không có ích kia, vô cùng mạnh mẽ đáp lại: “Câm miệng!”

Lục Tử Kỳ ngoan ngoãn ngậm miệng, không bao lâu sau, vị kia chợt vừa khóc vừa kêu một câu: “Lục Tử Kỳ, tại sao nữ nhân phải sinh con, tại sao nam nhân không cần sinh chứ? Thật không công bằng! Ông trời, ta hận ông!”

"..Được rồi, được rồi, sau lần này, chúng ta sẽ không sinh nữa, giữ lại hơi sức để cùng đi hận ông trời!”

Lục Lăng trợn mắt há mồm chứng kiến đôi phụ mẫu nhà mình điên trong chốc lát, sau đó, nhóc đi đến bên cửa sổ, nhón chân nhìn vào bên trong: “Bảo bảo, đệ mau xuất hiện đi, nếu không phụ thân, mẫu thân chúng ta lại đi kết thù với ông trời. Đệ có biết không, ông trời vô cùng lợi hại, họ sẽ bị thiệt thòi.”

Hoắc Nam cười ha hả đi tới vỗ đầu hắn: "Lăng Nhi yên tâm, mẫu thân ngươi hung hãn như vậy, Ngọc Hoàng đại đế chưa chắc đã là đối thủ của nàng."

Trong phòng yên tĩnh một lát, sau đó có tiếng gào khóc truyền đến lần nữa: “Lục Tử Kỳ, thiếp không muốn bảo bảo có một nghĩa phụ là “râu xồm” đại thúc, bảo bảo sẽ bị doạ sợ.”

Lục Tử Kỳ còn chưa kịp phản ứng, Tiết Vũ Hàm đã nói tiếp: "Ý của nhị tẩu có phải là muốn cạo hết râu ria của hắn không?”

"Đúng!"

Hoắc Nam lập tức nhảy lên: "Nằm mơ!"

"Lục Tử Kỳ, thiếp không sinh nữa!"

"Không thành vấn đề, không thành vấn đề! Dao Dao, ta bảo đảm, sau khi bảo bảo sinh ra lập tức thấy một nghĩa phụ không râu ở đây.”

Hoắc Nam hét to: "Không được! Râu còn người còn!"

Lục Tử Kỳ hét to hơn: “Người từng nói nếu trước khi dời kinh mà không lập được quân công thì sẽ mặc ta xử trí, bây giờ ta muốn ngươi phải cạo râu.”

"Còn chưa đến thời hạn mà!”

"Vậy thì ta ra lệnh ngươi phải lập tức lên đường!"

"Ngươi cậy quyền thiên vị!"

"Không sai!"

"Ta không phục!"

"Bác bỏ!"

"Ngươi lại tính kế ta!"

"Là chính ngươi vô dụng, mãi chưa thành sự.”

"Đó là bởi vì ta còn chưa phát động trận chiến cuối cùng!”

"Thời cơ đã mất, nói nhiều vô ích! Trái quân lệnh, xử theo quân pháp!”

"Trời ơi! Nỗi oan thiên cổ~~”

Hoắc Nam đang muốn ôm đầu kêu than, khóc không ra nước mắt, Tiết Vũ Hàm nhẹ nhàng nói một câu khiến cho hắn lập tức chuyển từ đau thương thành một làn khói: “Nếu cạo, thời cơ có thể sẽ lại xuất hiện.”

——— ————

Sau khi trải qua suốt năm canh giờ, gần mười tiếng đau bụng sinh, cuối cùng, khi mặt trời đã lặn về hướng tây, ráng chiều đầy trời, Tống Tiểu Hoa sinh được một bé trai khoẻ mạnh, chân tay đầy đủ, tiếng khóc vang dội, các phương diện khác đều bình thường.

Liều mạng giữ lại một chút ý thức nhìn về phía đứa trẻ được bà đỡ ôm trong lòng kia, Tống Tiểu Hoa lập tức khóc thét lên, để lại một tiếng rên rỉ còn đau hơn lúc sinh thì lập tức ngủ mê man: “Thứ vừa đen vừa nhiều nếp nhăn, vừa bẩn vừa xấu này là gì. . . . .”

Lần thứ hai tỉnh lại đã là một ngày sau, ánh nắng chiều xuyên qua cánh cửa sổ gió thổi không lọt, khoác lên mọi thứ một lớp sáng nhàn nhạt mông lung, rất đẹp, rất yên tĩnh.

Tống Tiểu Hoa nháy mắt mấy cái, đầu còn chút mơ màng, không biết bản thân là ai, đang ở đâu. Bỗng nhiên, một cảm giác thoả mãn khổng lồ lấp đầy trái tim, một sức mạnh rộn rạo kêu gào trong thân thể, khiến cho nàng không nhịn được muốn chạy nhảy. Vừa muốn di chuyển, lại phát hiện bàn tay để sát ngoài mép giường đang bị nắm thật chặt.

Cảm giác ấm áp quen thuộc từ lòng bàn tay kia truyền đến, đầu dựa bên trụ giường, khuôn mặt tiều tuỵ và mệt mỏi, nhưng khoé miệng vẫn treo một nụ cười yếu ớt dường như không bao giờ cạn.

Lục Tử Kỳ, Lục Tử Kỳ, thiếp và chàng đã có con, là sinh mệnh được kết tinh từ máu thịt hai bên, là gắn bó, cũng là ràng buộc của chúng ta, mãi mãi.

Ông trời, thật ra ta không hề hận ông một chút nào. . . . . .

Dường như đã nhận ra điều gì, lông mày Lục Tử Kỳ nhẹ nhàng nhăn lại, đôi mắt mở ra, ánh mắt đầu tiên có chút tán loạn, giây lát sau lập tức có tiêu điểm, con ngươi sáng trong: “Dao Dao, nàng tỉnh rồi, bây giờ nàng rất đói đúng không? Nàng ngủ cũng thật lâu, có thấy đỡ hơn chưa? Mấy thứ này đều là bọn họ chuẩn bị cho nàng, độ ấm thích hợp, mau ăn đi!”

Vừa càu nhàu vừa lót gối đầu cho nàng, đỡ nàng hơi ngồi dậy một ít, nhìn nàng như sói đói đầu thai, há mồm thật to, từng ngụm, từng ngụm uống, ý cười nồng đậm nơi khoé miệng. Đây là thê tử của hắn, là mẫu thân con hắn.. . . . .

Giải quyết hết cả hộp đồ ăn lớn, Tống Tiểu Hoa mới hài lòng ợ một cái: “Đứa bé đã đi ra ngoài, bụng lập tức xẹp xuống rất nhiều, giống cái động không đáy vậy.”

"Vậy thì ăn nhiều hơn, lấp đầy nó.”

"Không được, lấp chặt quá sẽ không giảm nổi nữa. Haizz, bảo bảo đâu? Thiếp nhớ là con trai phải không?” Nghĩ một chút, đột nhiên vẻ mặt nàng suy sụp hỏi: “Có phải thiếp đã sinh một con quái vật nhỏ không?”

"Đừng nói bậy, Việt Nhi rất tốt!"

"Việt Nhi?"

"Phụ thân lấy tên, Lục Việt. Nàng có thích không?”

Lẩm bẩm đọc hai lần: "Ơ, dường như vừa lúc có thể kỉ niệm cái danh “khách xuyên qua” như thiếp. . . . . “

"Cái gì?"

"Thiếp thích tên này, thay thiếp cám ơn phụ thân. Nhưng mà Lục Tử Kỳ.. . . . . Việt Nhi không đẹp đúng không?”

Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ, đứng dậy đi sang phòng cách vách sai bà vú ôm đứa trẻ vào: “Sao nàng lại không có lòng tin đối với con trai chúng ta như vậy chứ?”

Ngày xuân, thời tiết gần tối vẫn có chút lạnh, cả người đứa bé nằm trong chiếc chăn to màu đỏ, chỉ lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn to chừng một bàn tay.

Lớp da màu hồng non nớt, nhạt đến gần như không nhìn thấy lông mày, lông mi thật dài, chiếc mũi nhỏ thật đẹp, miệng cũng nho nhỏ, hơi hơi nhếch lên, cánh môi trong suốt ngẫu nhiên mấp máy..   đứa nhỏ nhắm mắt ngủ say, hơi thở có vẻ yếu ớt mà dồn dập, khiến cho lòng người ta không khỏi thắt chặt, chỉ muốn dốc hết sức mình đi bảo vệ hắn, không để hắn chịu một chút thương tổn nào.

Bà vú cẩn thận đặt đứa bé nằm bên gối Tống Tiểu Hoa: “Nhị phu nhân, tiểu thiếu gia rất ngoan, ăn no thì ngủ, gần như chưa từng khóc rống.”

Nàng nghiêng đầu nhìn kỹ lại, nước mắt không nhịn được ào ào rơi: “Làm thiếp sợ muốn chết, còn tưởng bản thân đã sinh ra một đứa bé xấu xí thật!” Ngay sau đó lại nín khóc mà cười: “Thiếp đã nói rồi! Đi ra từ trong bụng thiếp, không phải đẹp tựa thiên tiên thì chí ít cũng phải vô cùng xinh đẹp.”

Lục Tử Kỳ than thở: "Dao Dao, nàng đừng dùng từ linh tinh. . . . “

"Được rồi, dù sao việc dạy dỗ hài tử múa bút phẩy mực cũng chẳng phải là thiếp, Lục Tử Kỳ, chàng nhìn xem, mũi Việt Nhi thật giống thiếp, miệng cũng giống, hình dáng khuôn mặt cũng vậy, còn có cái trán, cằm, đôi lông mày, đôi mắt đều xinh đẹp như vậy, toàn bộ đều giống thiếp!”

Nam nhân bình tĩnh nhắc nhở: "Hình như Việt Nhi tạm thời còn chưa mọc lông mày, hơn nữa, mắt hài tử vẫn chưa mở ra.”

Người nào đó chống cự đến cùng: "Tưởng tượng là thấy!”

"Còn ta thì sao? Việt Nhi có điểm nào giống ta không?”

"Ừm...Tóc mái ở đỉnh đầu đi, vừa đen vừa dày, giống như chàng vậy.”

". . . . . . Nàng còn chưa từng thấy tóc ta trước kia.”

"Thiếp đã nói rồi, tưởng tượng là thấy!”

Lục Tử Kỳ đành phải nhận thua: "Được rồi, vậy nàng có thể tưởng được dáng vẻ Hoắc Nam bây giờ không?”

Tống Tiểu Hoa chợt nhớ đến người này: “Đúng rồi! Hình như thiếp đã bắt hắn phải đi cạo râu, hắn làm thật sao?”

"Nàng lấy việc sinh con ra để uy hiếp, ai dám không nghe theo?”

Tống Tiểu Hoa lập tức hưng phấn: “Thiếp đã muốn diệt sạch đám râu ria kia của hắn từ lâu rồi, như thế nào, cạo xong trông hắn ra sao?”

Lục Tử Kỳ nghiêm túc suy nghĩ một chút: "Chờ nàng ở cữ xong, mà khi đó hắn còn chưa rời đi Biện Lương thì chắc có thể gặp được. Hết cách rồi, nàng không thể ra khỏi phòng, mà hắn cũng không thể vào đây.”

Tống Tiểu Hoa sững sờ, sau đó lại nghiêng đầu quay sang nhìn đứa trẻ ngủ say bên cạnh mấy lần: “Lục Tử Kỳ, thật ra thì Việt Nhi trông thật giống một khuôn mẫu đúc ra từ khuôn mặt chàng, xem hình dáng mặt mày, miệng mũi này, thậm chí ngay cả cái tật thích nhíu mày khi ngủ này cũng đều giống nhau như đúc vậy!”

Lục Tử Kỳ hài lòng gật đầu một cái: "Chờ thêm mấy ngày nữa là nàng có thể ngồi dậy, đứng lên một chút được rồi, ta sẽ để hắn đứng ngoài cửa sổ cho nàng nhìn."

Sự thật chứng minh, lời nói của nam nhân phúc hắc, ngàn vạn lần đừng tin.

Lần nữa thấy Hoắc Nam là ở tiệc rượu đầy hai tháng của Lục Việt.

Chẳng qua lại nói tiếp, chuyện này cũng không thể đẩy hết toàn bộ trách nhiệm cho Lục Tử Kỳ.

Sau khi ‘Hoắc râu xồm’ biến thành ‘Hoắc không râu’, Tiết lão đại vừa thấy chỉ bỏ lại sáu chữ ..

Tiểu bạch kiểm, ẻo lả.

Cũng chuyển thái độ từ vui vẻ khi sự đã thành ‘vèo’ sang kiên quyết phản đối đối với chuyện của hắn và muội muội mình, Hoắc Nam đáng thương, chỉ trong nháy mắt hạ cấp, từ con rể Tiết phủ thành khách ngoài cửa, khuyên can mãi, thậm chí dùng cả sức mạnh xông đến cũng không thể tiến vào nửa bước.

Thuở nhỏ, Tiết lão đại từng bái lạy danh sư, võ nghệ cao cường, lại từ khi còn trẻ chân ướt chân ráo liều chết xung phong trên chiến trường, nếu xét về sự dũng mãnh, vững vàng, cứng đối cứng, Hoắc Nam thật sự không thể chiếm nửa phần ích lợi nào.

Nhưng nếu dùng mềm, Tiết lão đại sẽ chỉ nói ‘nhìn xem, ta đã nói hắn là tiểu bạch kiểm rồi đúng không? Một kẻ lớn đầu rồi còn chỉ biết dùng lời ngon tiếng ngọt để trục lợi, nữ nhi Tiết gia chắc chắn sẽ không giao du với loại ẻo lả không đáng tin cậy này!”

Nếu như nói cùng lắm thì nuôi râu ria mọc dài ra là được rồi, Tiết lão đại lập tức trừng hai con mắt ‘che che giấu giấu, không dám lấy bộ mặt thật đi gặp người khác, đây không phải việc làm của đấng nam nhi nên làm!

Ép đến mức Hoắc Nam không còn cách nào, đành cầm đao, định tự mình huỷ dung, thế nhưng, đúng lúc này, người vẫn luôn đợi tại khuê phòng chưa từng xuất hiện lập tức lộ mặt, Tiết Vũ Hàm gọi nha hoàn tới truyền lời ‘Tiết cửu muội ta là dạng người gì chứ, nhất định sẽ không dùng quãng đời còn lại  để ở bên một kẻ dung mạo thiếu sót!”

Cứ lăn qua lộn lại như vậy, thành thử giằng co với nhau hơn hai mươi ngày, Hoắc Nam còn trải chiếu trúc trước cửa lớn Tiết phủ, dãi nắng dầm mưa, thà chết cũng không chịu đi. Mà trên dưới Tiết gia như được mệnh lệnh chỉ thị, thống nhất coi hắn thành người trong suốt, nên làm gì vẫn làm cái đó. Lại đi qua mấy ngày nữa, ngay cả người qua đường cũng tạo thành thói quen làm như không thấy người này. . . . . . . .

Sáng sớm hôm thứ hai mươi lăm, người gác cổng Tiết gia mở cửa chính, phát hiện không thấy Hoắc Nam. Nghe nói, từ đó về sau, rất nhiều ngày tiếp theo, toàn bộ người trong phủ đều nín thở định thần, dùng mười hai vạn phần tâm tư đi làm việc, bởi vì tâm trạng của Đại công tử và Cửu cô nương không được tốt, tuỳ lúc, tuỳ chỗ mà bùng nổ.

Gần tối ngày thứ năm mươi sáu, từ ngoài thành xuất hiện một con ngựa ô bay nhanh chạy thẳng về phía Tiết gia, trên người dính đầy vết máu, vừa bẩn vừa thối, chỉ có đôi mắt kia là sáng đến kinh người.

Bọn hạ nhân bị  khí thế của hắn hắn áp chế, nhất thời quên đi ngăn chặn, để mặc hắn ngẩng đầu bước đến, tiến quân thần tốc đi vào, tìm được Tiết lão đại lập tức ném tay nải trên tay xuống mặt đất, trong đó lăn ra một cái đầu người đã bắt đầu có chút thối rữa.

Tiết Vũ Hàm nghe tin mà đến, thấy tình cảnh này, không nói hai lời xông đến trước mặt người này, cho hắn hai cái tát, người kia cũng không tránh không né, cười hì hì nhận đòn.

Tiết lão đại thét dài cười to: "Tiểu tử này giỏi, vậy mà có thể một mình một ngựa giết chết thủ lĩnh phản quân đã nhiều năm nhiễu loạn an nguy Nam Cương chúng ta! Lão già chết tiệt này giết hại mấy vạn binh sĩ  Đại Tống, ta cũng đã đấu với hắn nhiều lần, song vẫn chưa thể chém tên này rời khỏi lưng ngựa, quả thật chính là tiếc nuối lớn nhất cả đời này. Hôm nay thật sảng khoái rồi!”

Trên mặt người nọ vừa dính bùn đất lại vừa dính máu, đen sì sì không nhìn rõ khuôn mặt, hắn cười nhếch miệng, hàm răng lại thật trắng: “Thế nào, tiểu bạch kiểm đã có khí khái nam nhân rồi phải không?”

Tiết lão đại đấm một quyền lên bả vai hắn: “Chọn ngày thành hôn!”

Vốn dĩ còn đang lã chã nước mắt, nghe vậy, đột nhiên Tiết Vũ Hàm nhảy dựng lên níu lấy cổ áo hắn: “Lần sau ngươi mà tiếp tục làm mấy chuyện liều mạng này, nhất định phải cho ta đi cùng, ngộ nhỡ có chết thì cũng có người đi nhặt xác cho ngươi!”

"Nha đầu thối, ngươi sẽ không có cơ hội này đâu. Hoắc Nam ta muốn ngươi trở thành thê tử của mình, chứ không phải là người sống để thủ tiết cho mình, chuyện này, cứ tạm để lại cho kiếp sau đi!”

Vì vậy, khi Tống Tiểu Hoa nhìn thấy Hoắc Nam, hắn ta đã là chàng rể tương lai của Tiết gia rồi.

Ngày đó, yến hội có năm mươi bàn, tuyệt đối có thể coi là khách như mây tới, khách quý chật nhà.

Lục nhị gia vào kinh nhận chức không đến một năm đã dùng thủ đoạn mạnh mẽ, nhổ tận gốc đại gia tộc đang phát triển tựa mặt trời ban trưa như Nguyên gia. Thu về bao nhiêu tiền bạc, tài sản lấp đầy quốc khố khiến cho thánh thượng vô cùng vui mừng, lại liên tục định ra nhiều điều lệ chỉnh đốn tác phong, kỉ luật quân đội, điều khoản ban thưởng tướng lĩnh trong quân. Chỉ một thời gian ngắn, bất kể là trên triều lẫn trong doanh trại, danh vọng đều tăng vọt.

Mặc dù trên danh nghĩa, hoàng đế còn chưa tự mình chấp chính nhưng Thái Hậu tuổi già sức yếu, không đủ sức để tiếp tục buông rèm chấp chính, quyền lực thực tế đều trả lại. Lục Tử Kỳ văn tài võ võ giỏi, không phải người thường, kiên định lại có chí tiến thủ, không mưu mà hợp với hoàng đế trẻ tuổi, vì vậy được thánh thượng vô cùng coi trọng, thăng liên tục ba cấp, trở thành một trong những nhân vật nắm thực quyền của ‘Xu Mật viện’.

Mặc dù Lục gia có chút dính líu trong vụ của Nguyên gia, Lục Tử Hằng cũng phải từ quan quy ẩn, nhưng nhờ có Lục Tử Kỳ nên gia thế không giảm còn tăng, lại bởi có quan hệ tốt với Tiết gia mới trỗi dậy gần đây nên địa vị càng thêm vững chắc.

Trong khi đó, bạn tốt của Lục Tử Kỳ, Hoắc Nam, nhờ có công phá án, xét thất cũng là thanh niên văn võ toàn tài nên được thăng chức làm Chính Tứ phẩm Đô uý, nhận chức trong quân, tiền đồ vô lượng.

Trước mắt còn có tin Hoắc Nam và cô nương được sủng ái nhất Tiết gia – Tiết Vũ Hàm sắp thành hôn, tiệc đầy tháng của con trai Lục Tử Kỳ, muốn làm khiêm tốn cũng thật khó khăn. . . . . .

Tám, chín phần người ngồi đây chúc mừng đều là quan to quyền quý, trong đó hiển nhiên không thể thiếu kẻ mang tướng mạo phong lưu, thế nhưng, tầm mắt Tống Tiểu Hoa lập tức khoá chặt một người trong đám đông phía dưới.

Áo đen mỏng, váy dài eo nhỏ, cắt may khéo léo, thể hiện rõ dáng người đĩnh đạc, cao lớn như tùng.

Mi dài, đuôi mắt dâng dao, đôi tròng mắt sáng như nắng gắt, sống mũi cao thằng, bờ môi mỏng chưa nói đã mang ba phần ý cười.

Cằm hơi nhọn, nhưng không hề tổn hại đường nét nhu hoà của khuôn mặt. Làn da hơi đen, lại không mảy may giảm bớt một chút thanh tú.

Hắn cứ như vậy nhìn quanh, nhẹ nhàng bước đi, mang theo vài phần lười nhác, vài phần tuỳ ý, còn có vài phần không kiềm chế được. Mà khi nhìn về phía giai nhân đang cười thẹn thùng bên người, biểu tình trên mặt sẽ nhiều thêm một chút trêu chọc, nhiều hơn cả là vẻ cưng chiều đến như thể đôi mắt ấy không thể chứa nổi nữa.

Trời xanh, đất mẹ, Phật Tổ Như Lai, oh my Lady Gaga! Một mĩ nam xinh đẹp như vậy lại chính là tên Hoắc Nam cả ngày lôi thôi lếch thếch, đầu bù tóc rối, râu ria xồm xoàm, lắc lư khắp nơi kia!

Tống Tiểu Hoa trợn mắt há mồm nhìn, thiếu chút nữa thì chảy nước miếng đầy đất, lẩm bẩm một câu: "Mẹ kiếp, khuôn mặt nhỏ kia quả thật còn đáng xem hơn cả cơ ngực và cơ bụng, quá mê người rồi. ..”

Người nào đó chỉ lo ngắm trai mà không chú ý Lục Tử Kỳ đang cười dài đứng ở bên cạnh, đuôi lông mày nhẹ nhàng nhếch một cái. . . . . ..  . .. . .

——— ————


Tuy rằng Lục Việt có thể ăn, có thể uống, có thể nằm, không bệnh không tật, vô cùng khoẻ mạnh nhưng bởi sinh non nên cả nhà, từ trên xuống dưới đều lo lắng cho hắn, vì vậy, mọi người nhất trí quyết định để Lục Việt ở trong phòng, nuôi đến khi béo khoẻ một chút mới được mang ra ngoài tiếp đón khách khứa. với vấn đề này, Tống Tiểu Hoa cũng không có ý kiến gì, dù sao thì tiệc rượu đầy tháng cũng chỉ là chuyện để người lớn mở rộng, xây dựng quan hệ, sớm một ngày hay muộn một ngày đều giống nhau.

Nhưng, không ngờ được chính là mình cũng rất đau khổ khi nằm trong danh sách cần cẩn thận chăm nuôi, liên tục như vậy suốt mười sáu ngày ‘ở cữ” sống không bằng chết.

Không thể xuống giường cũng không thể ra gió, chỉ có thể giống vịt nướng Bắc Kinh, không ngừng bị nhét các loại đồ ăn, thật ra nhịn một chút thì sẽ qua thôi, nhưng thứ không chịu được nhất mà vẫn phải cố chống trọi, đến mức chỉ thiếu nửa bước là mắc chứng uất ức hậu sản chính là không thể rửa mặt gội đầu, không thể tắm, cái gì cũng không thể lau chùi rửa ráy, đến cuối cùng, có thể nói là mùi “thơm” bay xa vạn dặm.. . . . . . .

Tuy rằng Lục Tử Kỳ liên tục tỏ vẻ dáng vẻ của nàng không quá tệ, nữ nhân mới làm mẹ vĩnh viễn là người đẹp nhất trên đời, nhưng, đến ngày thứ hai mươi mốt, Tống Tiểu Hoa vẫn không cho hắn vào phòng.

Nam nhân không quan tâm vẻ ngoài của nữ nhân, giống như tin I-rắc có vũ khí sát thương hàng loạt vậy, chỉ là lời đồn. . .. . .  .

Cũng chính vì thế, đợi đến khi Tống Tiểu Hoa có thể xuống giường tắm gội sạch sẽ, Lục Tử Kỳ có thể cùng với nàng cùng chung chăn gối, cá nước thân mật, nhưng lại chỉ có thể hôn hôn, sờ sờ một cái mà không thể lăn lộn được, bởi Tống Tiểu Hoa kiên trì muốn khôi phục lại dáng người vì sinh đẻ mà biến dạng của mình nên bây giờ còn ngăn hắn lại.

Vì vậy, dục vọng của Lục Tử Kỳ vẫn chỉ tích góp ở đó . . . . . . . . . .
.

Sau khi tiệc tàn, tiễn khách khứa rời phủ, Lục Tử Kỳ lặng lẽ đi vào phòng ngủ, thấy nương tử như thường lệ ngâm nga câu hát ru cho đứa bé nằm trong nôi.

Sữa của Tống Tiểu Hoa không được coi là đủ nhiều, sau khi kiên trì cho bú vài ngày, thấy hài tử tốn sức, mặt nghẹn đến đỏ bừng mà vẫn không uống được mấy giọt sữa, đành bất đắc dĩ tuyên bố từ bỏ, giao toàn quyền cho bà vú nuôi bên cạnh, nhưng mỗi đêm, nàng chắc chăn sẽ tự mình ru con ngủ.

Tắm xong, trên người Tống Tiểu Hoa mang theo hương thơm nhàn nhạt, mái tóc dài buông xuống, nhẹ nhàng lay động theo nôi, nửa bên gò má ẩn hiện trong ánh nến nhu hoà mà mông lung, lại không hề thấy vẻ đường hoàng, tự tại, không màng trói buộc như thường.

Bài đồng dao này hắn chưa từng nghe bao giờ, giai điệu thanh thoát, hoà vào không khí, tràn ngập hơi thở ngọt ngào, làm trái tim người nghe yên bình không ít.

"Việt Nhi ngủ rồi sao?"

"Ừm."

"Ta đi gọi bà vú tới đây."

"Chờ một lát nữa đi!"

Xoa nhẹ hai đầu lông mày, giọng nói có chút khàn khàn: “Bận bịu cả ngày, thật ra ta có chút mệt.”

"A, vậy cũng được."

Khoé môi khẽ nhếch, ván đấu này giữa hắn và nhi tử, hắn thắng!

Không có ‘bóng đèn nhỏ’ trong phòng, mùi sữa hơi giảm, hương thơm càng nồng.

Tống Tiểu Hoa chỉ mặc áo lót đang định bò lên giường, thình lình, một đôi tay mạnh mẽ, hữu lực xuất hiện từ phía sau, ôm nàng thật chặt, sống lưng dán lồng ngực, dường như còn có thể cảm nhận một trái tim đang nhảy lên, còn có thứ nào đó cực kỳ quen thuộc lại vô cùng nguy hiểm. . . . ..

"Ngươi làm gì thế?"

"Nàng cứ nói đi?"

"Không được, vóc người của ta còn chưa hồi phục!"

"Vậy sao?"

Một cái tay từ eo chạy lên trên, một tay khác từ thân eo chạy xuống dưới tìm kiếm, giọng nói trầm thấp còn có chút căng chặt: “Ta xem, đã khôi phục rất tốt nha, trên thực tế, còn đẹp hơn trước kia đấy. Ví dụ như nơi này…… Còn có nơi này…Còn có…”

Một tiếng thở gấp không kiềm chế được nhẹ nhàng vang lên, thân thể đã sớm mất quyền kiểm soát, nhưng miệng còn hấp hối giẫy giụa: “Ngươi nói một tháng nữa mới động đến ta.”

"Ta đổi ý."

". . . . . . Chàng chơi xấu!"

"Bởi vì ta chợt nhớ nàng đã từng nói một câu."

"Nói cái gì?"

"Nàng nói, nhìn Hoắc Nam còn khiến cho người ta có cảm giác đói khát hơn ta.”

". .  . Ta chưa từng nói vậy!”

"Ta mặc kệ, ta coi như nàng đã từng nói thế.”

". . . . . . Chàng bắt nạt người!”

"Nếu đã gánh tội danh này, ta mà không có hành động thực tế đáp trả thì chẳng phải là chịu rất nhiều thiệt thòi sao?”

"Chàng. . . A!"

"Suỵt. . . . . . Cẩn thận đừng đánh thức Việt Nhi."

"Chàng hèn hạ, cầm thú. . . . . ."

"Cám ơn phu nhân khích lệ, vậy nàng muốn ta hèn hạ thêm một chút hay cầm thú hơn một chút?”

".  . Cả hai cùng thêm đi. . ."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Inulovekagome về bài viết trên: Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, Keobonggon2013, Yến My, hh09, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
     
Có bài mới 15.03.2018, 23:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 26.03.2016, 21:28
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 46
Được thanks: 229 lần
Điểm: 33.04
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 75
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 72: Tương lai của nhi tử thật đáng buồn.

Editor: quynhbac1997

Vào thu, trời xanh không mây, nước chảy róc rách.

Ngoài thành, một nông trang được xây dựng hướng về phía bờ sông  đã được hai hộ gia đình đến du ngoạn thuê lại, mặc dù trên người chỉ là phục sức (trang phục+ trang sức) bình thường, nhưng chỉ cần nhìn hành động và lời nói liền biết họ thuộc dạng không phú thì quý, hơn nữa nam thì tuấn tú, nữ thì xinh đẹp, trẻ con thì đáng yêu đến ngay cả chú chó nhỏ cũng mang dáng vẻ không tầm thường, khiến cho người ta nhìn thấy liền cảm thấy đúng là cảnh đẹp ý vui.

Lần này đến ‘Nông gia Nhạc’(nơi vui vẻ dành cho nhà nông) là do Tống Tiểu Hoa đề nghị, trải qua cuộc sống tiền hô hậu ủng(sung túc, đầy đủ), có nhà cao cửa rộng, có sơn hào hải vị, cũng đã đến lúc trở về với thiên nhiên để hít thở bầu không khí trong lành. Nhân tiện, đưa tiễn Hoắc Nam và Tiết Vũ Hàm vừa mới đại hôn chuẩn bị khởi hành đến biên giới Tây Bắc.

Mang rau mua từ chợ về rửa sạch, lại vò sạch gạo, sau đó trong lúc nhóm lửa không cẩn thận khiến cho khói đen mù mịt, Tống Tiểu Hoa bị sặc khói, nước mắt mũi lưng tròng vọt ra từ phòng bếp: "Lâu rồi không làm nên ngượng tay, thật đúng là ngựa mất vó trước, lật thuyền trong mương (*)!"

(*): cả hai câu đều chỉ sự thất bại bất ngờ trong một vấn đề vô cùng đơn giản, tưởng sẽ không thể nào thất bại được

Lục Tử Kì thấy thế, nhắm mắt phơi nắng tựa vào bên người Tống Vô Khuyết thở dài nói với Lục Việt còn đang cười ngây ngô : "Kỳ thực Việt Nhi à, mẫu thân con vốn không có khả năng nấu cơm, cái này gọi là. . . . . ."

Còn đang bị hương thơm vịt nướng tản ra tứ phía khiến cho nước miếng giàn giụa,  Hoắc Nam lớn tiếng nói tiếp: " Thứ gì đó không ra được thì thôi (*).”

Ngồi xổm bên cạnh hắn, nước miếng chảy thành hàng dài còn có cả Lục Lăng đang rất hăng hái học tập hỏi: "Hoắc thúc thúc, thứ gì đó kia là cái gì?"

Tiết Vũ Hàm đang thêm gia vị liền vươn tay kéo phu quân nhà mình lại, đáp: "Buồn nôn vừa thôi!"

Tống Tiểu Hoa không nhịn được nữa giơ chân rống giận: "Phụ thân đứa nhỏ, còn không mau lăn qua đây giúp thiếp! Nếu lỡ thiêu lụi phòng bếp nhà người ta, xem thiếp thu thập chàng thế nào!"

". . . . . . Việt Nhi, từ khi mẫu thân con có con đã không còn là nữ nhân đanh đá nữa, mà đổi thành nữ nhân chanh chua rồi." Lục Tử Kì đuổi theo phu nhân nhà mình còn đang nổi bão phía trước ngoan ngoãn xông qua làn khói đặc vây quanh bếp, đợi cho đến lúc thu dọn xong tàn cuộc đi ra, gương mặt tuấn tú đã trắng đen lẫn lộn vô cùng thê thảm.

Lục Lăng chỉ vào hắn, cười lăn lộn trên mặt đất: "Phụ thân phụ thân, giống mèo hoa lớn!”

Lục Việt cũng bắt chước bộ dạng ca ca lăn lộn trên mặt đất, kết quả không cẩn thận va vào gốc cây đại thụ, khuôn mặt nhỏ nhắn nhất thời nhăn lại, khóc đến kinh thiên động địa.

“Đệ đệ không khóc, ca ca giúp đệ giáo huấn nó!" Tiểu gạo nếp (*) vội vàng bò dậy, mặt đầy khó chịu làm bộ đánh rễ cây hai cái thay đệ đệ trút giận: "Cho ngươi đánh đệ đệ ta này, ai bảo ngươi làm đau đệ đệ nhà ta!"

Tiểu Gạo nếp nhỏ (**) chỉ nước mắt lưng chòng nhìn một chút, sau đó lại tiếp tục gân cổ gào khóc.

(*)(**): vì cả hai bé đều được gọi là “tiểu gạo nếp” chỉ hơn nhau một từ “tiểu” nên xin mạn phép dịch như trên

Bất đắc dĩ, tiểu gạo nếp đành phải ra sức đánh, chính mình cũng không nhịn được mà nhe răng trợn mắt: "Đệ đệ xem này, ca dùng sức đánh nó, nó biết sai rồi, sẽ không dám nữa ."

Chớp chớp đôi mắt nhìn bàn tay ca ca nhà mình đã đỏ hồng, tiểu gạo nếp nhỏ lập tức nín khóc mỉm cười, một chút nói lắp cũng không có.

Tống Tiểu Hoa dở khóc dở cười nắm bàn tay nhỏ bé của Lục Lăng: "Tiểu tử ngốc, sao con có thể làm vậy để dỗ đệ đệ chứ?" Vừa nói còn không quên dí cái trán của Lục Việt: "Tên nhóc con đấy, mới có mấy tháng thế này đã biết bắt nạt ca ca rồi, lớn thêm chút nữa chắc không kiêng nể gì mà ngồi lên đầu ca ca đi?"

"Mẫu thân, Lăng Nhi không đau, đệ đệ bị cụng đầu, đệ đệ đau."

Vì thế Tống Tiểu Hoa càng thêm đau lòng, ôm tiểu gạo nếp vào lòng thơm vài cái: "Con mới đúng là nhi tử đáng yêu của lão nương, chúng ta không để ý đến tên tiểu tử xấu xa kia nữa."

Tiểu gạo nếp nhỏ thấy thế liền không vui, cái miệng vừa định gào khóc, Lục Tử Kỳ vội vàng đi tới đặt thằng nhóc lên cổ mình: "Việt Nhi ngoan, phụ thân làm đại mã cho Việt Nhi cưỡi."

Vẻ mặt Lục Việt thay đổi với tốc độ chóng mặt sét đánh không kịp bưng tai, miệng cười ‘ khanh khách ’ không ngừng, kết quả vui quá hóa buồn, nước tiểu . . . . . .

Hoắc Nam mải mê nhìn Tiết Vũ Hàm: "Ta cũng muốn có nhi tử ngoan, tốt nhất là nàng sinh cho ta hai đứa đi."

Sau đó thật không may lại ăn một chưởng. . . . . .

Lục Tử Kỳ đổi một bộ trang phục của nông phu, quần thô áo ngắn đầy bụi bẩn khiến cho mặt hắn càng thêm đen.

Tống Tiểu Hoa lấy khăn ẩm lau mặt cho hắn, nhón chân ghé sát vào lỗ tai hắn thấp giọng: "Năm đó lần đầu tiên thiếp nhìn thấy chàng, chính vì đức hạnh chàng như thế này khiến cho thiếp phải hung hăng hỏi thăm tổ tông nhà chàng vài lần!"

Vẻ mặt Lục Tử Kỳ ra vẻ thấu hiểu gật đầu: "Ta cũng vậy." Ngay sau đó bên hông liền thấy đau nhói, thì ra là bị véo một cái. . . . . .

Còn Lục Lăng thì ôm Lục Việt nấp sau hàng rào, để tránh bị vạ lây từ cặp đôi tai họa nhà Hoắc Nam còn đang đánh lộn.

"Ta nói này, một ngày hai người không đánh nhau đến tám lần thì không để cho người ta yên hả?"

"Tẩu Tẩu, tẩu còn không hiểu sao? Chúng ta đây gọi là tình chàng ý thiếp đó.”

"Xì, rõ là gian phu dâm phụ mới đúng!"

"Mẫu thân, gian phu dâm phụ là gì?"

Bốn người trong viện lập tức chỉ đối phương, nói: " Chính là bọn họ đó!"

"Lăng Nhi hiểu rồi. Phụ thân cùng Hoắc thúc thúc là gian phu, mẫu thân cùng tiểu di là dâm phụ."

". . . . . . . . . . . ."

Tống Vô Khuyết ngáp dài một cái đổi thành tư thế phơi nắng bốn chân chổng vó lên trời, Lục Việt sắp mọc răng thì ‘ ê ê a a’ không ngừng dụi dụi đầu vào lòng ca ca, vẻ mặt đầy thèm thuồng ứa nước miếng nhìn con vịt nướng đang chảy mỡ.

Lục Tử Kỳ rất nghiêm túc hỏi Tống Tiểu Hoa: "Nàng có thấy sau này lúc nói chuyện trước mặt tụi nhỏ nên chú ý một chút không?"

Tống Tiểu Hoa cũng thực nghiêm túc suy nghĩ: "Lăng Nhi, lý giải vừa rồi của con có chút vấn đề. Ta và phụ thân con, Hoắc thúc thúc và tiểu di, cũng không được tính là gian phu dâm phụ, bởi vì chúng ta đều là phu thê đã bái đường thành thân. Chỉ có giống như ta cùng Hoắc thúc thúc, phụ thân cùng tiểu di, không có bái đường mà ở cùng một chỗ mới gọi là gian phu dâm phụ. Con hiểu không?"

"Ở cùng một chỗ là như thế nào?"

"À. . . . . . Chính là mấy loại ôm ôm hôn nhẹ đó...."

"À thế thì tiểu di cùng Hoắc thúc thúc trước kia chính là gian phu dâm phụ rồi, bởi vì Lăng Nhi thường hay nhìn thấy Hoắc thúc thúc ôm tiểu di, hôn tiểu di. Mà lúc ấy tiểu di còn chưa có đội khăn voan hồng, Hoắc thúc thúc cũng không có mặc đồ đỏ cưỡi đại mã!"

Tiết Vũ Hàm thẹn quá hóa giận một đường đuổi đánh Hoắc Nam ra bên ngoài, Tống Tiểu Hoa ngửa mặt lên trời cười to, Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ vỗ trán, Tống Vô Khuyết thì lật người tiếp tục ngáy gỗ . . .

Sau khi ăn xong, hai ‘dâm phụ ’ ở bên trong phòng bếp thu dọn bát đĩa, muôi, chảo, hai tiểu tử và ‘chó bảo mẫu’ nằm ngủ trưa trên mặt cỏ ở viện ngoài, hai ‘gian phu ’ thì chém giết nhau trên bàn cờ bên bàn đá dưới tán cây.

Tuy nói bây giờ Hoắc Nam đã là vị công tử tao nhã, nhưng ngôn hành cử chỉ vẫn không câu nệ tiểu tiết hào phóng thẳng thắn như trước. Lúc hưng phấn thì giết người, còn những lúc thế này thì lại ngồi xổm trên ghế đá, nhướng mày trừng mắt la lối om sòm.

Lục Tử Kỳ vừa mới hạ xuống một quân cờ đen, liền nghe thấy hắn rống giận một câu: "Bà nội nó! Thế mà lão tử không phát hiện ra!"

Ngăn cản bàn tay có ý định đi lại (quân cờ) của hắn, Lục Tử Kỳ nói: "Đã hạ(cờ) rồi không hối hận mới là anh hùng."

Hoắc Nam mặt dày cười nói: "Huynh cho ta thắng một trận đi, cùng lắm thì ta không làm anh hùng, làm cẩu thôi.”

". . . . . . Đệ thật đúng là co được dãn được."

"Đây mới là đức tính cần có của một bậc anh hùng hào kiệt!"

Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ, nói: "Ta xem như đã hiểu vì sao người đời gọi đệ với cái tên ‘Hoắc hồ ly’ rồi. Thì ra không phải là nói đệ đa mưu túc trí, mà là muốn nói đệ vì đạt được mục đích mà không từ bất cứ thủ đoạn nào."

Hoắc Nam đắc ý: "Ở trên chiến trường chỉ cần có thể thắng, quản chi chuyện nó là quang minh chính đại hay đê tiện vô sỉ, có thể khiến cho quân địch tổn thất lớn nhất, các huynh đệ bên mình tổn thương ít nhất, đây mới là chuyện mà một vị tướng nên làm. Vinh nhục(vinh quang+nhục nhã) của bản thân thì quan trọng lắm làm gì!"

Lục Tử Kỳ khẽ cong ngón trỏ gõ xuống bàn cờ bên cạnh, nói: "Hạ quốc có nhiều dị động, chỉ sợ binh mã ở tiền tuyến sẽ xảy ra chuyện. Vốn còn muốn cho đệ ở lại Kinh thành một thời gian nữa, dù sao đệ cùng Tiểu Hàm cũng mới tân hôn. . . . . ."

Hoắc Nam liền khoát tay một cái: "Huynh không biết rồi, xú nha đầu kia còn sốt ruột muốn khởi hành hơn cả ta, suốt ngày đều kêu buồn bực muốn chết, chỉ muốn ra trận giết địch cho đã, thật sự chưa từng thấy qua nữ tử nào hiếu chiến như vậy."

Lục Tử Kỳ lắc đầu cười yếu ớt: "Cho nên mới nói đệ phải cẩn thận, chọc giận nàng, mạng nhỏ sẽ gặp nguy hiểm đó."

Hoắc Nam nâng mắt khẽ nói: "Ta tình nguyện trêu chọc nàng ấy để cho nàng ấy đánh nhau với ta vài lần, có như vậy, ở trên chiến trường, có lẽ có thể cứu nàng ấy được thêm vài lần."

Im lặng một lát, Lục Tử Kỳ đột nhiên cười: "Quen biết đệ lâu như thế, nhưng ta còn không nhìn quen khuôn mặt này của đệ, phỏng chừng các tướng sĩ trong quân doanh cũng giống ta."

Hoắc Nam làm vẻ mặt đau khổ nhíu mày: "Đừng nói đến huynh, ngay cả ta mỗi lần tắm, soi mặt vào trong nước còn thấy buồn nôn nữa là. Lần này trở về, còn không biết sẽ bị đám hỗn đản kia giễu cợt thế nào. Nhưng xú nha đầu nàng ấy có đại ca làm chỗ dựa, nói nếu ta có can đảm nuôi lại râu, nàng ấy sẽ bỏ ta! Huynh nói một chút, từ xưa đến nay nào có đạo lý nữ tử hưu phu thế này? Thôi thôi, ta cũng chỉ có thể tự an ủi bản thân hảo nam không thèm tranh với nữ nhân, không so đo với nàng ấy."

Lục Tử Kỳ không nhanh không chậm nói: "Đệ không cần mạnh miệng, nếu không phải cam tâm tình nguyện, trên đời này còn ai có thể ép buộc đệ? Tục ngữ nói, nữ tử sẽ vì người mình yêu mà làm đẹp, trái lại cũng vậy. Nếu nàng thích dáng vẻ này của đệ, thì đệ cứ thuận theo nàng là được, không phải sao?"

Hoắc Nam tùy ý buông quân cờ trong tay xuống: "Xem ra, huynh bị tẩu tẩu uốn nắn không ít! Ta cũng phải cách xa nha đầu kia một chút mới được, nếu không chẳng mấy chốc mà cũng giống huynh thôi."

Lục Tử Kỳ liếc mắt nhìn một cái, phủi y phục đứng dậy: "Chấp nhận thôi chàng rể."

Hoắc Nam nhìn thoáng qua bàn cờ, lúc này mới như từ trong mộng tỉnh lại: "Con mẹ nó không để ý, không tính không tính, chúng ta chơi lại!"

Lục Tử Kỳ thong thả cất bước ra khỏi viện: "Chiêu liều chết quấn người này của đệ hãy lưu lại để dùng đối phó với quân địch đi, thứ cho ta không thể phụng bồi."

Hoắc Nam ủ rũ nói thầm: "Thôi khỏi nói đến cái này, ta thật có chút sợ người ta thấy được dáng vẻ lúc đáng tôn quý lúc lại đáng xem thường này của ta. Tuy rằng mấy ngày đã liều mạng phơi nắng cho đen một chút, nhưng ta cảm thấy vẫn quá giống nữ tử.”

Tống Tiểu Hoa vừa mới đi ra xem tình huống của mấy nhi tử, nghe thấy hắn nói thế liền nghiêng người đánh giá hắn một lượt từ trên xuống dưới, nói: "Kỳ thật, đệ có thể không chiến cũng khiến cho quân địch khuất phục."

"Xin chỉ giáo?"

"Mỹ nam kế nha! Đệ chính là loại hình nam nữ đều ăn, công thụ đều thích đó."

Hoắc Nam há to miệng còn chưa kịp phản ứng, nhưng Lục Tử Kỳ đã chịu đủ sức tàn phá vô lý của nàng dĩ nhiên đã hiểu, nói: "Dao Dao, lại nói bậy!"

"Nhưng mà đổi lại ta thực sự có một cách." Tống Tiểu Hoa nghiêm mặt nói: " Đệ có thể làm một cái mặt nạ đặc biệt oai phong dũng mãnh mang theo ra trận, như vậy có khi người ta  chẳng những không nhìn thấy dương mặt mất hồn kia của đệ, nói không chừng còn đột nhiên giật mình mà lộ ra sơ hở nào đó." Trong lòng nàng yên lặng sám hối đối với Địch Thanh, tục ngữ nói, sáng tạo ý tưởng mới chính là từ đạo văn mà ra, mong ngài hãy kìm nén đau thương. . . . . .

Cân nhắc một chút, Hoắc Nam liền mỉm cười quay sang cho Lục Tử Kỳ một đấm: "Chủ ý này không tồi nha!"

". . . . . . Thế sao đệ lại đánh ta?"

"Nhất thời hưng phấn nên ngứa tay. Chẳng lẽ huynh muốn ta đánh tẩu ấy?"

Ai nha, lại dám bắt nạt nam nhân nhà ta!

Tống Tiểu Hoa nhìn hiện trường tan hoang trước mặt, lại nhìn da dẻ trắng như tuyết của Tiết Vũ Hàm, rồi Cổ Thiên Nhạc  cuối cùng một đường thẳng đến màu da của Hoắc Nam, cười nham hiểm, nói: "Ta có thể chắc chắn nói cho hai người biết, Bảo Bảo tương lai của hai người sinh ra đúng là rất nguy hiểm."

Hai người bỗng khẩn trương: "Có ý gì?"

"Bởi vì hai người rất có khả năng sinh ra một bảo bảo lốm đốm giống ngựa vằn nha!"

". . . . . . Ngựa vằn? Cái gì vậy?"

Vẻ mặt Hoắc Nam mờ mịt, Lục Tử Kỳ đã sắp cười đến sặc sụa ho khan không ngừng.

Lục Lăng bị đánh thức dụi dụi đôi mắt mơ màng, nói một câu: "Chính là một đường trắng một đường đen xen kẽ, loại ngựa này rất xấu"

Nhìn Hoắc Nam bị nghẹn đến suýt không thở nổi, Tống Tiểu Hoa sáng khoái xoay người cười rồi đi thẳng. . . . . .

"Ta còn tưởng tẩu tẩu cuối cùng cũng sửa đổi tính tình làm hiền thê lương mẫu, thì ra tất cả chỉ là ảo giác, chỉ là ảo giác!"

Lục Tử Kỳ vỗ vỗ Hoắc Nam còn đang tức giận, nín cười, an ủi: "Cũng không thể nói vậy, những ngày gần đây, nàng ấy đã thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là đồng ý đi theo Tứ di nương học tập xử lý, tiếp quản chuyện trong nhà, tiếp theo là qua lại với một số ít gia quyến của một vài quan viên. Trước kia, đối với những chuyện phiền phức liên quan đến yến tiệc xã giao, nàng ấy vô cùng căm ghét."

" Ồ? Vậy huynh có biết vì sao tẩu ấy lại thay đổi lớn như thế không?"

"Ta có hỏi rồi, nàng ấy chỉ nói là bây giờ bỗng có hứng thú nên theo học." Như nghĩ tới cái gì, Lục Tử Kỳ lắc đầu khẽ cười, nói: "Làm sao lại có người chỉ trong một đêm liền có hứng thú với vấn đề này được?”

Hoắc Nam nhìn nữ tử còn đang cười nói với Tiết Vũ Hàm bên kia, môi mỏng khẽ nhếch, khuôn mặt tuấn mỹ mang theo ý trêu đùa: " Ta biết nguyên nhân rồi.”

"Nói nghe xem."

"Không nói! Chuyện hư hỏng của phu thê hai người ta lười quản, ta chỉ quan tâm. . . . . Ôi chao, ngoan, con nuôi lão tử tỉnh ngủ rồi!"

". . . . . . . . . . . ."

Lục Việt tỉnh dậy cũng không khóc không nháo, ngửa mặt nhìn trời, duỗi tay đá đá cái chân, sau đó hai tay nhỏ bé bắt lấy hai cọng râu mép của Tống Vô Khuyết không chịu buông tay.

Lục Lăng thấy lỗ tai cẩu dựng thẳng lên có vẻ không thoải mái lại chỉ có thể bất đắc dĩ nghiêng đầu cho Lục Việt chơi đùa, trong lòng liền không đành, nói: "Nghịch râu của Tống Vô Khuyết chẳng vui gì, chúng ta đi chơi cái khác được không? Lại đây, cho đệ chơi với ngón tay của ca này.”

Lục Việt lập tức nghe lời nắm lấy ngón tay của ca ca cho vào miệng mút ngon lành.

Lục Lăng lại kiên nhẫn dỗ dành nói: "Có phải đệ đói bụng không? Ca ca đi tìm mẫu thân lấy nước cơm cho đệ uống. Ngón tay của ca ca không thể ăn, cũng không phải ‘ti ti’ của bà vú  ."

"Ti. . . . . . Ti. . . . . ."

Hoắc Nam vắt hết óc suy nghĩ cẩn thận xem có ý gì, thiếu chút nữa bị sặc nước bọt của mình mà chết: "Lăng Nhi, đây cũng là mẫu thân con dạy con có phải không?"

"Bởi vì lần đó Hoắc thúc thúc nói, nữ tử không có ‘chim nhỏ’, chỉ có nam tử mới có. Con liền hỏi mẫu thân, cái gì nữ tử có mà nam tử không có? Mẫu thân liền nói cho con biết là ‘ti ti’, chính là cái bà vú đút cho đệ đệ ăn đó. Mẫu thân nói, mỗi người khi còn nhỏ đều ăn ‘ti ti’ mà lớn lên, ‘ti ti’ là thứ vĩ đại nhất trên đời, chúng ta đều phải cảm ơn trân trọng cũng như bảo vệ nó. Hoắc thúc thúc, nhất định là thúc thúc cũng từng ăn rồi đúng không? Có ăn ngon không? Lăng Nhi đã không nhớ rõ mùi vị nó thế nào rồi, Hoắc thúc thúc còn nhớ không?"

Hoắc Nam trợn mắt há hốc mồm choáng váng trong chốc lát, sau đó cúi người ôm hai tiểu tử vào trong ngực: "Hai đứa vẫn cứ theo ta đi trấn thủ biên quan thôi! Nếu còn ở cùng với mẫu thân của hai đứa, thực sự là quá nguy hiểm ."

Lúc này, Lục Việt thấy Tiết Vũ Hàm cười dài đi tới, liền liều mạng uốn éo người, vươn tay cánh tay như ngó sen về phía nàng.

Tiểu tử kia mặc dù chưa đến 7 tháng nhưng đã hình thành tiêu chuẩn cho mọi thứ mình yêu thích.

Tỷ như, người trẻ tuổi và lớn tuổi, thích người trẻ tuổi. Tướng mạo thường thường với dung nhan xuất chúng, thích dung nhan xuất chúng . Nam với nữ, thích nữ . . . . . .

Sau khi Lục Việt được Tiết Vũ Hàm ôm vào trong ngực, một bên khoa chân múa tay vui sướng bập bõm gọi, một bên chôn khuôn mặt nhỏ nhắn vào ngực của nàng cọ tới cọ lui, lưu lại vô số vệt nước miếng. . . . . .

Lục Lăng ở bên cạnh quan sát vì thế mà ngộ ra: "Hoắc thúc thúc, xem ra đệ đệ thật thích ‘ti ti’ của tiểu di, nhất định là ăn rất ngon, thúc đã ăn qua chưa?"

Hoắc Nam không nói gì, hai hàng lệ tuôn rơi, ôm hắn khóc rống: "Đại đệ tử nhập môn của ta cứ như vậy mà bị hủy rồi!"

. . . . . . . . . . . .

Lần đó đến ‘Nông gia Nhạc’ được vài ngày, Hoắc Nam cùng Tiết Vũ Hàm liền khởi hành, rời đi trước bọn họ còn có một nhà Lục Tử Hằng.

Không còn làm quan cả người như nhẹ nhõm hẳn, trách nhiệm nhiều năm gánh vác cuối cùng cũng buông xuống, khí chất lạnh nhạt bẩm sinh của Lục Tử Hằng cũng tiêu biến không ít.

Đứng dưới ánh mặt trời, cả người hắn yên tĩnh, đạm mạc lại không mất đi sự nổi bật, khóe miệng mỉm cười, mơ hồ còn mang theo vài phần thoát tục.

Trước khi chia tay, Lục Tử Kỳ còn kiên trì tự mình đưa bọn họ ra ngoài thành chừng 30 dặm. Xe ngựa của gia quyến đã chậm rãi lên đường, huynh đệ hai người sóng vai theo sau.

"Đông Thanh, ta đi rồi, trong nhà hết thảy liền dựa vào đệ."

"Vâng."

"Chuyện trong tộc phức tạp, hiện tại đã có Tứ di nương và đệ muội hai người cùng tiếp quản, hẳn sẽ không xảy ra vấn đề gì. Có điều bây giờ đang ở trong thời kỳ chuyển tiếp, khó tránh sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, đệ hãy bớt chút thời gian trông nom nhé."

"Vâng."

"Lần này ta đi sớm cũng phải 3 năm, muộn có thể 5 năm mới trở về. Đến lúc đó, mọi chuyện đã lắng lại, ta sẽ lại kiếm chức quan để làm."

"Vâng."

"Đệ phải nhớ kỹ làm việc không được quá mức cậy mạnh. Trước phải lưu lại đường phòng thân, sau mới bàn đến lòng trung thành, báo quốc, mới có thể nói đến khát khao hoài bão của mình. Nếu không, tất cả đều không thể nói."

"Vâng."

"Về phần đại tẩu đệ, mong đệ có thể thỉnh thoảng đến thăm, trong lòng nàng ấy sẽ nghĩ thoáng hơn, đệ không cần lo lắng."

"Vâng."

Lục Tử Hằng dừng bước nghiêng người: "Đông Thanh, trong lòng đệ vẫn còn khúc mắc chưa giải sao?”

Im lặng một lát, Lục Tử Kỳ nói: "Đại ca, huynh cứ làm những việc mà mình muốn làm, ngao du sơn thủy bao lâu cũng được. Một mình huynh chèo chống Lục gia đã vất vả nhiều năm, mà đệ tiêu dao nhiều năm cũng đủ rồi, đã đến lúc nên quay lại tiếp quản thay đại ca huynh.”

Lục Tử Hăng chăm chú nhìn hắn, nhướng mày, sảng khoái cười, đáp: “ Được."

Vó ngựa thong dong, đoàn xe lăn bánh lên đường.

Thay một bộ y phục trang trọng, nghiêm túc, bóng dáng tao nhã dần biến mất cuối con đường.

Khói bụi cuồn cuộn, không lâu liền tan biến vào hư vô.

Đại ca, mong huynh mau chóng tìm được một gia đình ấm áp, mong cho nàng ấy có thể tìm lại được diện mạo ban đầu của chính mình. . . . . .

Lục Tử Kỳ xoay người, đi về phía cổng lớn Hoàng Thành.

——— ————

——— ————

Lại là một năm nữa đông qua xuân về, Lục Việt nay đã tròn một tuổi.

Trong buổi lễ ‘chọn đồ vật đoán tương lai’ của hắn, tiểu tử kia hoàn toàn không có hứng thú với giấy bút, nghiên mực, kỳ trân dị bảo thậm chí là son phấn bột nước trước mặt. Tên tiểu tử kia vô cùng bình tĩnh ngồi xuống, hai bàn chân nhỏ chụm lại, trước ánh mắt lo lắng cùng chờ đợi của người lớn trong nhà, hắn cứ ngồi yên bất động như vậy.

Thẳng đến khi hạ nhân bưng nước trà tiến vào không cẩn thận làm rớt một đồng tiền, đôi mắt đen lung liếng của hắn mới phát sáng đảo loạn như tên trộm.

Xoay người một cái sử dụng cả chân và tay bò nhanh về phía đồng tiền như sợ có người sẽ cướp mất của hắn, rốt cục cuộc cũng bắt được, hắn giơ đồng tiền lên nhìn trái nhìn phải, mặt mày hớn hở như nhặt được chí bảo, cái miệng phấn nộn nhỏ nhắn nhếch lên, hé ra cái răng cửa mới nhú, cả khuôn mặt tươi cười rạng rỡ. . . . . .

Lại qua không lâu, Lục Việt có thể nói chuyện.

Tiếng thứ nhất hắn gọi không phải ‘phụ thân’ cũng không phải ‘mẫu thân’ lại càng không là ‘ca ca’ hoặc là ‘cẩu cẩu’, bàn tay xinh xắn chỉ vào một tiểu cô nương gọi to: ‘muội muội’.

Từ thứ hai xuất hiện từ miệng tên tiểu tử này là: ‘Tiền tiền’. . . . . .

Vì thế Tống Tiểu Hoa che mặt rơi lệ, tương lai nhi tử nhà nàng có vẻ như có thể dùng 4 từ để khái quát ——

‘Tham tài- Háo sắc’


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn quynhbac1997 về bài viết trên: Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: An Du, bechip19, Dungmitmymy, Haonguyen810, jenny_y, lq0410, meocon.hu14, ngọc đặng, vyxxxnguyen và 276 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.