Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 14.03.2018, 23:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42:

Editor: Gà

Ám sát Khâm sai là một chuyện lớn, mặc dù tính tình Khánh Đức đế dễ chịu, nhưng gặp phải chuyện như vậy, vẫn cảm thấy mặt mũi của mình bị người ta đánh vỡ, lập tức giận dữ cho người điều tra.

Hạ Hành đứng bên cạnh Hạ Kỳ, nghe Hạ Kỳ căm phẫn hùng hồn kể lể, tựa như thật sự đang giúp phụ hoàng phân ưu, đuôi lông mày hắn khẽ giật, im lặng cúi đầu.

"Đã như vậy, chuyện này giao cho Ninh Vương và Hình bộ điều tra." Khánh Đức đế chưa hết giận nên giọng nói vẫn hơi cứng rắn: "Kẻ này, quá mức ngông cuồng rồi!"

"Nhi thần tuân mệnh." Hạ Kỳ quỳ một chân xuống nhận thánh chỉ, rủ thấp đầu giấu vẻ hài lòng trong mắt.

Sau khi hạ triều, Hạ Kỳ không nói chuyện với người khác như thường ngày, mà vội vã đi mất, Hạ Hành nhìn bóng lưng vội vàng của Hạ Kỳ, trên mặt lộ ra một nụ cười.

"Đoan Vương điện hạ có từng nghe kể chuyện xưa về bọ ngựa bắt ve chưa." Binh Bộ Thượng thư La Trường Thanh đi đến bên cạnh Hạ Hành, thi lễ với hắn, rồi cười ha hả nhìn bóng lưng Ninh Vương: "Mặc dù cố sự này hơi dung tục, nhưng vẫn có chút ý nghĩa."

Hạ Hành khẽ vuốt cằm, cười nói: "La đại nhân thật cao kiến."

"Cao kiến hay không là dựa vào cách nhìn, cũng chỉ nói hai câu nhảm nhí mà thôi." La Trường Thanh vuốt râu, tiếp tục cười ha hả: "Không biết thương thế của Thành vương điện hạ thế nào rồi, những thần tử như chúng thần thật sự rất lo lắng."

"Xin La đại nhân không cần lo lắng, Tứ đệ của Bổn vương chỉ bị thương cánh tay, người báo tin nói, thương thế đã được xử lý tốt rồi." Hạ Hành bắt tay ra sau lưng, vượt lên cách La Trường Thanh nửa bước: "Phụ hoàng đã phái Thái Y viện và khoái mã nhanh chóng đến đó rồi."

"Quá tốt rồi, những kẻ bề tôi như chúng thần, cũng không cần lo lắng nữa." Lấy được đáp án mình muốn, La Trường Thanh cười ha hả thi lễ nói: "Đoan vương điện hạ, vi thần còn có việc đi trước một bước, cáo từ."

"La đại nhân đi thong thả." Hạ Hành cười nhạt gật đầu với ông.

Nhìn La Trường Thanh không nhanh không chậm đi xa, nụ cười của Hạ Hành dần nhạt mất, lão hồ ly La Trường Thanh này chắc hẳn vì lo lắng cho tôn tế của ông ta rồi, nói nửa ngày, cũng chỉ muốn xác nhận tin tức của Hạ Minh mà thôi.

Nghĩ đến lão Đại và lão Tam chơi những trò xiếc kia sau lưng, Hạ Hành hơi cong môi, dù người này trung thành, nhưng vào lúc nào đó vẫn sẽ chỉ suy tính cho bản thân, ví như La gia hiện tại.

Nếu Hạ Minh thật sự xảy ra chuyện, cô nương La gia sẽ thành quả phụ, chỉ sợ La gia sẽ không bỏ qua đơn giản vậy đâu. Theo lời của lão hồ ly La Trường Thanh này, chắc chắn đã đoán ra người thật sự ra tay là người nào rồi, về phần tại sao đối phương phải nói cho hắn biết, hắn cũng không quan tâm, nhưng ít nhất hắn khẳng định, đó chính là người La gia có ác cảm với lão Đại và lão Tam.

Trong phủ Đoan Vương, Khúc Khinh Cư nhìn hoa đăng treo trong sân, rồi bảo hạ nhân cất hoa đăng vào, tuy hoa đăng trông rất đẹp, nhưng mỗi đêm đều phải cần người thắp sáng, còn phải có người trông chừng để tránh bị nước dính vào, đây thật quá giày vò người rồi, mặc dù nàng thích hưởng thụ cuộc sống, nhưng không muốn chỉ vì việc nhỏ này mà đi giày vò người khác. Huống chi, những thứ tốt đẹp thì nên xem vào khoảng thời gian đặc biệt, vậy mới càng thêm tốt đẹp.

"Vương phi, nô tỳ nghe nói hôm nay trong phủ Thụy vương hơi ầm ĩ, Thụy Vương phi giận đến nỗi ngồi xe ngựa trở về nhà mẹ." Kim Trản đi đến sau lưng Khúc Khinh Cư, nhỏ giọng nói: "Bên ngoài còn có người đồn đại nói phủ Xương Đức công muốn đưa Tam tiểu thư đến phủ Thụy vương." Nàng ấy hơi khó thể hiểu được, Tam tiểu thư là một đích tiểu thư tài mạo song toàn, sao lại chấp nhận làm một tiểu thiếp?

Động tác Khúc Khinh Cư đưa tay lấy hoa đăng hơi dừng một chút, sau đó mất hứng thu tay lại, vịn tay nàng ấy đi ra ngoài sân: "Năm đó Lương thị cũng dùng hết tâm tư để vào cửa chính phủ Xương Đức công như thế, chưa qua trăm ngày mà phụ thân tốt của ta đã vội nghênh đón bà ta vào phủ Xương Đức công. Trên thế gian này, mỗi người mỗi ý, người khác chọn đường ra sao, chúng ta không nên xen vào, chỉ cần không liên quan đến chúng ta là được rồi."

Kim Trản nghe ra sự lạnh nhạt trong lời nói của nàng, nàng ấy cũng hiểu phủ Xương Đức công không tốt với Vương phi, ba người nàng ấy, Ngân Liễu và Ngọc Trâm từ phủ Tường Thanh hầu đến phủ công gia, để có thể kề bên hầu hạ Vương phi, còn Mộc Cẩn tỷ là người được phu nhân nhận nuôi khi bà còn sống, sau khi sinh Vương phi thì tỷ ấy đã đi theo Vương phi, mặc dù những năm gần đây họ rất che chở cho Vương phi, nhưng vẫn khiến Vương phi chịu không ít uất ức. Hôm nay Vương phi lạnh nhạt với người của phủ công gia, thật sự quá bình thường rồi.

"Nhưng nô tỳ lo bọn họ làm như vậy, sẽ ảnh hưởng đến danh dự của Vương phi ngài." Kim Trản nhớ đến những chuyện người của phủ công gia đã làm, ghét bỏ cau mày nói: "Thật sự khiến người ta tức giận."

"Tức cái gì?" Khúc Khinh Cư cười lên: "Cả Kinh thành ai không biết quan hệ giữa Đoan Vương phi ta đây và phủ Xương Đức công không tốt, hơn nữa đã trở mặt với kế mẫu. Huống chi trong Kinh thành này, hầu như tất cả mọi người đều cho rằng ta do mợ nuôi dạy trưởng thành, Khúc Ước Tố hành động thế nào, chỉ có thể liên quan đến Lương thị, không dính dáng gì đến ta."

Kim Trản lập tức tỉnh ngộ, kể từ sau khi vương phi khỏi hẳn, thì bắt đầu xa lánh người của phủ Xương Đức công, thân cận với phủ Tường Thanh hầu, chuyện này đã sớm truyền khắp Kinh thành. Nàng ấy vui mừng nói: "Thật cảm tạ trời đất, không để những người này ảnh hưởng đến Vương phi." Nếu vì chút chuyện này mà khiến Vương gia hiểu lầm Vương phi, thì thật sự là tai họa rồi.

Khúc Khinh Cư chỉ cười, trên đời đâu có nhiều may mắn và trùng hợp như vậy, chỉ là việc do người gây ra thôi. Nghĩ đến gia đình đó, nụ cười của nàng chợt lạnh, mà thế gian cũng không nhiều người lấy đức báo oán như vậy.

Đi ra chính viện, là một con đường đá xanh nhỏ, hai bên trồng nhiều khóm trúc ẩn phía sau hòn non bộ, khiến không gian có vài phần thanh tịnh. Xuyên qua Nguyệt Lượng môn, đối diện là vườn hoa lớn của vương phủ, cuối con đường đá xanh có một dòng suối nhỏ, trên dòng suối nhỏ có một chiếc cầu hình vòm, lúc Khúc Khinh Cư rảnh rỗi thường thích đến cây cầu này cho cá ăn, việc này còn thú vị hơn so với khi ngồi nhìn cá vàng ở ao sen trên hành lang cửu khúc.

Tùy ý ném một nắm thức ăn cho cá, thấy thỉnh thoảng có vài con cá vàng vừa cẩn thận vừa nhanh chóng nuốt vào miệng, nàng chỉ vào một con cá màu đen bình thường nói: "Mặc dù con cá này không phải loại cá chép xinh đẹp, nhưng luôn lẳng lặng bơi bên cạnh tảng đá, không nhìn kỹ thật sự không phát hiện được."

Kim Trản nhìn kỹ một chút, hơi không xác định nói: "Con này giống một con cá chép, nhưng không quá bắt mắt.

Nhíu mày, lại rải một ít thức ăn cho cá vào, nàng nhìn thấy con cá chép màu đen kia như một tia chớp, lủi vào ngậm chặt đồ ăn rồi bơi ra, quả nhiên vừa nhanh vừa chuẩn.

Khúc Khinh Cư hơi mất hứng đổ hết thức ăn xuống, nhàm chán nói: "Ngày mai có những ai đến phủ trưởng công chúa?"

"Nô tỳ không rõ lắm, nhưng nghe nói trưởng công chúa mời không ít người." Kim Trản suy nghĩ một chút: "Nô tỳ nghe nói rất nhiều tiểu thư chưa chồng trong Kinh thành cũng nhận được thiệp mời của phủ trưởng công chúa."

Khúc Khinh Cư gật đầu, hiểu được dụng ý của trưởng công chúa, thay vì để một người nam nhân làm mình đau lòng, không bằng tìm người đến làm thú vui cho bản thân?

Nữ nhân, sẽ đối tốt với bản thân hơn một chút.

"Phủ Xương Đức công cũng nhận được sao?" Khúc Khinh Cư đột nhiên nghĩ đến, nếu ngày mai Khúc Ước Tố và Tần Bạch Lộ đều đến, không biết dựa vào tính cách của Tần Bạch Lộ, sẽ nháo ra chuyện gì.

Kim Trản gật đầu: "Bên phủ Xương Đức công cũng nhận được thiệp mời."

Khúc Khinh Cư sờ cằm, cười nói: "Ngày mai ta phải cẩn thận một chút, tránh để người ta chọc giận."

Vừa dứt lời, nàng thấy Hoàng Dương vội vã chạy về phía mình, nói Kính quý phi ban thưởng xuống.

Đồ Kính quý phi ban thưởng, hạ nhân không có tư cách tiếp nhận thay, Khúc Khinh Cư đành phải tự mình dẫn người đi nhận ban thưởng, khiến nàng hơi ngoài ý muốn chính là, Kính quý phi cho người mang đến vài loại cung hoa và trâm Lưu Ly, món này được chế tác vô cùng tinh xảo, nhìn thì biết chỉ có chủ tử mới có thể dùng được.

Khó hiểu, Khúc Khinh Cư chợt có cảm giác Kính quý phi đang giúp nàng nở mày nở mặt, ngày mai có nhiều nữ khách lui đến phủ trưởng công chúa, nên bọn họ sẽ rất chú ý ăn mặc, Kính quý phi ban thưởng đồ trong cung, ít nhất thể hiện một điều, vị mẹ chồng Kính quý phi này rất hài lòng đối với con dâu là nàng.

Vuốt ve cung hoa, Khúc Khinh Cư nở nụ cười, có lẽ Kính quý phi muốn nói cho người khác biết, mẹ chồng bà sẽ không bất mãn với con dâu nhà mình vì phủ Xương Đức công.

Hành động lần này của Kính quý phi vừa chặn việc ngày mai nàng có thể bị hai chị em dâu kia giễu cợt, vừa nói với những nữ nhân trong yến ngày mai rằng, Kính quý phi đứng về phía con dâu của bà.

Tuy hành động lần này của Kính quý phi có hơn phân nửa vì Đoan Vương, nhưng Khúc Khinh Cư vẫn tiếp nhận ý tốt này, bởi vì Kính quý phi có rất nhiều biện pháp tỏ rõ lập trường, nhưng lại chọn điều có lợi với nàng nhất.

"Ngày mai ra cửa sử dụng cung hoa và cây trâm Lưu Ly này." Khúc Khinh Cư chọn ra hai cái, đặt vào một hộp gỗ đàn nhỏ, giao cho Ngọc Trâm thường đảm nhiệm việc búi tóc cho nàng: "Mấy món đồ trong cung, luôn tinh xảo và hiếm lạ hơn."

Chủ yếu là, người có mắt nhìn thì có thể nhận ra, đây là đồ được chủ tử có phân vị cao trong cung sử dụng, như vậy thì đồ từ đâu mà đến cũng trở nên rõ ràng hơn rồi.

Trong cung Chung Cảnh, Kính quý phi tựa vào tháp quý phi, nói với Đinh ma ma: "Nếu đã ban thưởng rồi, thì chỉ mong thê tử của Hành nhi có thể hiểu."

"Nương nương yên tâm, Đoan Vương phi là người thông tuệ, nhất định có thể hiểu nỗi khổ tâm của nương nương ngài." Đinh ma ma bưng một chén trà cho bà, cẩn thận hầu hạ nói: "Nương nương có lòng, chắc chắn Đoan Vương phi sẽ cảm động và nhớ mãi ý tốt của ngài."

"Có cảm động và nhớ mãi hay không, không quan trọng." Kính quý phi đang cầm chén trà, nhớ đến nàng dâu đó của mình, thì vô thức nhăn mày lại, cái từ thông tuệ này có thể dùng trên người nàng được sao?

Vi Nhiễm Sương bưng một mâm bánh ngọt đứng yên ở chỗ cũ, mắt lộ ra khổ sở và ghen tỵ, không phải nói mẹ chồng và nàng dâu như trời và đất sao, vì sao ngay cả cô cũng quan tâm Đoan Vương phi như vậy?

Nhớ đến mỗi tiếng nói và cử động của Đoan Vương phi, còn có những điều cô đã từng nói với nàng ta, Vi Nhiễm Sương cắn chặt khớp hàm, lại không cẩn thận làm rơi cái mâm trong tay xuống đất.

Kính quý phi nhìn Vi Nhiễm Sương đứng ở cửa, đặt chén trà trong tay xuống, thản nhiên nói: "Nhiễm Sương, thời gian ngươi vào cung cũng không ngắn, chắc hẳn mẫu thân ngươi vô cùng nhớ mong ngươi, ngày mai Bổn cung bảo người tiễn ngươi trở về vậy."Đã sửa bởi Mèo ™ lúc 13.04.2018, 16:57.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.03.2018, 00:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 43

Editor: Mèo ™Vi Nhiễm Sương ngồi trên một chiếc xe ngựa thô sơ, khoanh tay dựa đầu vào vách với vẻ mặt thẩn thờ, chuyển động lắc lư của xe ngựa đang chạy cũng không khiến nàng ta tỉnh táo hơn được.

Xe ngựa vẫn luôn chạy nhanh đột nhiên ngừng lại, nàng sửng sốt hồi lâu, mới hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"

"Cô nương, xa giá của phủ Đoan Vương đang đến, chúng ta phải tránh ra nhường đường." Người bên ngoài đáp.

Phủ Đoan Vương? Vi Nhiễm Sương biến sắc, vén tấm vải bố trước cửa xe lên, thì nhìn thấy thị vệ mở đường phía trước, đang bảo vệ một chiếc xa giá cao quý do bốn tuấn mã kéo dần dần tiến tới, vừa nhìn đã biết là xe ngựa dành cho nữ quyến của Phủ Đoan Vương. Đi theo phía sau là mấy chiếc xe ngựa nhỏ rất tinh xảo, chắc hẵn ngồi bên trong là đám thị nữ hầu hạ bên cạnh Đoan Vương phi.

Vi Nhiễm Sương cắn môi dưới, trong lòng thấy hơi khó chịu, ngay cả xe ngựa dành cho thị nữ hầu hạ Đoan Vương phi ngồi cũng tốt hơn xe ngựa của nàng ta. Buông tấm vải bố xuống, nàng ta nghe thấy những người đi đường bên ngoài đàm luận xa giá của Phủ Đoan Vương bằng vẻ thán phục, ánh mắt dần dần trở nên kiên định.

Đợi sau khi xa giá của phủ Đoan Vương đi qua, chiếc xe ngựa thô sơ mà Vi Nhiễm Sương ngồi mới lắc lư chạy tiếp. Xuống xe ngựa, Vi Nhiễm Sương nhìn cửa phủ mộc mạc trước mặt, cũng không có kiệu chờ đón sẵn, nàng ta vịn tay tiểu nha hoàn đi thẳng vào trong, nhà nàng ta cũng không lớn, trong nhà lại không có ai làm quan lớn, vốn không cần chú trọng đến lễ tiết.

Vi Tần thị nhìn thấy nữ nhi về nhà, còn thấy hạ nhân mang theo không ít đồ đạc, liền cười nói: "Nhìn mập mạp hơn một chút, quả thật quý phi nương nương nuôi con rất tốt đó."

Vi Nhiễm Sương miễn cưỡng cười cười, chờ sau khi mẫu thân mang cất những lễ vật Kính quý phi thưởng xong xuôi, mới nói: "Cô cô nói mẫu thân nhớ con, nên bảo con về phủ."

Nghe nàng ta nói thế, sắc mặt Vi Tần thị hơi thay đổi, sau khi bảo hạ nhân trong phòng lui ra, mới có hơi lo lắng nói: "Quý phi nương nương không thích con sao?"

Vi Nhiễm Sương lắc lắc đầu, uất ức nói: "Quý phi nương nương nói Đoan Vương phi rất tốt."

"Lời này là có ý gì, chẳng lẽ nương nương không muốn con làm trắc phi của Đoan vương sao?" Vi Tần thị tức giận nói: "Bà ta là người của Vi gia đấy, lên làm quý phi nương nương rồi thì quên luôn nhà mẹ đẻ sao?" Mặc kệ nói thế nào, cha chồng của bà cũng là huynh đệ ruột thịt với phụ thân Kính quý phi, hôm nay nhất mạch này có nguy cơ suy tàn rồi, Kính quý phi không giúp đỡ thì thôi, còn không nhìn trúng nữ nhi nhà mình, thật là tức chết mà.

Nhưng nếu muốn một quan Ngũ Phẩm Tri châu nho nhỏ vừa được thuyên chuyển về kinh thành như phu quân mình sống an ổn, thì về sau cả gia đình họ đều phải dựa vào Kính quý phi này, không thể làm gì khác hơn là nhịn xuống bất mãn trong lòng, thở dài nói: "Nương nương đã thưởng nhiều lễ vật như vậy, ít nhất thì người vẫn để tâm đến con, về phần Đoan vương điện hạ thì. . . . . . Nương sẽ từ từ nghĩ cách giúp con.”

Gương mặt Vi Nhiễm Sương đỏ ửng, nhỏ giọng nói: "Đoan vương điện hạ là một người rất tốt."

Vi Tần thị nhìn vẻ mặt thẹn thùng của nữ nhi, quyết định gặp mặt vị Đoan Vương phi kia trước rồi tính tiếp, tuy gia phụ và huynh trưởng của bà không có thế lực lớn trong triều, nhưng dầu gì cũng là Tần thị nhất mạch, lời nói ít nhiều vẫn có chút trọng lượng.  Ďð. Ŀě. Ǭüÿ. Ďöñ

Nếu nữ nhi nhà mình được vào phủ Đoan Vương, đây cũng là một hướng đi tốt, ít nhất còn có Kính quý phi nương nương chống lưng, Đoan Vương phi sẽ không dám khắt khe với nữ nhi mình, Đoan Vương là biểu ca của Sương nhi, há có thể không để tâm chăm sóc nó nhiều hơn? Vào vương phủ, dù sao cũng hơn là gả cho một quan lại nhỏ nhoi vĩnh viễn không ngóc đầu trở mình nổi.


Lúc này, phủ Trưởng công chúa cực kỳ náo nhiệt, áo váy là lượt, tiên nhạc phiêu diêu. Lúc Khúc Khinh Cư đi tới hậu viện, nếu không phải những người này mặc y phục cổ đại thì suýt chút nữa nàng đã cho rằng đây là một buổi party thời hiện đại rồi.

Nàng vừa tiến đến, liền có một ma ma cẩn thận dẫn nàng vào trong một đình nghỉ, nàng thấy Vệ Thanh Nga đang ngồi bên cạnh một mỹ phụ mặc váy thêu hoa. Đoán rằng người này có thể là công chúa Tấn An, nàng cười tủm tỉm bước lại gần, khẽ nhún người phúc thân, dáng vẻ xinh đẹp mười phân vẹn mười: "Có lẽ đây chính là hoàng tỷ. Đệ muội Khinh Cư xin ra mắt hoàng tỷ."

Công chúa Tấn An đứng dậy, đỡ tay nàng, phúc thân đáp lễ lại: "Nhị đệ muội đừng khách khí như vậy, chúng ta đã là người một nhà, hôm nay gọi các muội đến đây là để tụ hội vui đùa, không nên câu nệ khách khí như thế." Nói xong, liền kéo nàng ngồi xuống bên cạnh mình, bảo hạ nhân dâng trà.

Khúc Khinh Cư lập tức cười nói: "Vậy cũng tốt, thường ngày trong phủ muội cũng không chịu nổi những quy củ phép tắc này." Nói xong, nàng liếc nhìn xung quanh: "Sao lại không thấy cháu trai cháu gái ở đây vậy?"

"Ta cho hai đứa nó chơi đùa với các tiểu khách khác rồi" Công chúa Tấn An khoát tay: "Sao có thể để bọn trẻ cùng chơi đùa ở chỗ người lớn chúng ta được, chúng nó không đến ồn ào làm phiền chúng ta, chẳng phải là thoải mái hơn ư?"

Khúc Khinh Cư cười cười, nhưng không đáp lời, mặc dù quả thật bọn trẻ rất ồn ào. Nhưng nàng thân làm mợ, có thể nghe nhưng không thể đồng ý như thế.

"Có đứa nhỏ nào mà không ồn ào đâu." Vệ Thanh Nga cười tiếp lời, chính nàng có nhi tử, nói tới đề tài bọn trẻ, nàng ta nhiệt tình hơn hẵn: "Trẻ nhỏ thích chạy nhảy ầm ĩ thì có sao, như thế thân thể mới càng khỏe mạnh được."

Công chúa Tấn An gật gật đầu: "Đúng vậy, nữ nhân có được hài tử cũng không dễ dàng gì." Nói xong, liền nhìn Khúc Khinh Cư cười: "Hiện tại, đệ muội vẫn chưa có hài tử, ngược lại có thể thoải mái được một thời gian."

Khúc Khinh Cư cười, nâng chén trà lên uống một ngụm: "Có đứa bé ồn ào bên cạnh cũng tốt." Nàng nhận thấy được loáng thoáng ý tốt từ công chúa Tấn An, nếu là người khác thì những lúc như thế này chắc chắn sẽ hỏi nàng khi nào sinh hài tử, nhưng công chúa Tấn An lại liên tiếp nói những chuyện thú vị thoải mái như đang đùa vui.

"Đừng nhìn cảnh náo nhiệt nhà người ta mà hâm mộ, khi nào có hài tử rồi mới biết, không hề dể dàng như mình tưởng tượng đâu.” Công chúa Tấn An không tiếp tục đàm luận về đề tài này nữa: "Lúc nhị đệ và nhị đệ muội thành hôn, ta không có ở kinh thành, cũng không có duyên gặp mặt muội lần nào, hôm nay được gặp, ta phải khen hắn một tiếng may mắn, trân phẩm như muội đã bị hắn cưới được, đây có thể xem là một việc may mắn nhất đời đệ ấy."

Cố gắng khiến mình lộ ra vẻ mặt thẹn thùng, Khúc Khinh Cư đỏ mặt cúi thấp đầu xuống.

Công chúa Tấn An thấy Khúc Khinh Cư đỏ mặt, biết là nàng xấu hổ, cười nói: "Ta quên mất muội là tân nương, vào lúc này chắc vẫn còn thẹn thùng nhỉ." Lần đầu tiên nàng ta thấy đối phương, thì chỉ cảm thấy rất kinh ngạc, nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ thẹn thùng nữ nhi này của nàng, đã khiến nàng ta đồng ý với lời nói của hoàng hậu nương nương, vị Đoan Vương phi này rất xứng đôi với nhị đệ.

Vệ Thanh Nga nhìn ra được công chúa Tấn An có ý thân cận với Khúc Khinh Cư, nàng ta nhìn Khúc Khinh Cư với vẻ không ngờ, hôm nay nhị đệ muội vẫn ăn mặc rực rỡ hoa lệ như cũ, mặc như thế dù không đẹp cũng trở thành đẹp. Trong lòng nàng ta luôn biết, nam nhân rất thích những nữ nhân xinh đẹp như vậy, nhưng nàng ta càng hiểu rõ hơn, nữ nhân chỉ dựa vào gương mặt thì khó mà giữ chân được nam nhân lâu dài.

"Công chúa, Thụy vương phi đến."

Công chúa Tấn An nghe hạ nhân báo lại, nụ cười trên mặt đã phai nhạt vài phần, nhưng nếu không nhìn kỹ, sẽ không thể phát hiện ra: "Mau cho mời." Nàng cũng không thường lui tới với Thụy vương, nhưng những hành vi phách lối của hắn ta đã truyền đến tai nàng từ lâu. Là một công chúa đã xuất giá, nàng không tiện nhiều lời, nhưng cũng không có ý muốn qua lại thân cận với phủ Thụy vương. Với tính tình của hắn ta, nếu như một ngày nào đó được lên ngôi, thì những huynh đệ tỷ muội như nàng cũng sẽ không có kết cuộc tốt đẹp gì.

Tâm tình của Tần Bạch Lộ không được tốt, nhưng gương mặt vẫn luôn giữ vững nụ cười, nàng ta đi vào trong đình, sau khi phúc thân chào hỏi công chúa Tấn An, thì đến ngồi xuống bên cạnh Khúc Khinh Cư.

Vì ngồi gần nhau nên Khúc Khinh Cư phát hiện hình như mặt của nàng ta hơi sưng, hôm nay Tần Bạch Lộ trang điểm cũng hơi đậm hơn bình thường, nhìn có vẻ thành thục hẵn lên.

Vệ Thanh Nga cầm chén trà, thổi thổi lá trà trên mặt nước, thong thả uống một hớp mới cười nói với Tần Bạch Lộ: "Hôm nay Tam đệ muội tới hơi muộn đấy."

"Hôm nay ra ngoài đã gặp phải chút chuyện, khiến hoàng tỷ và hai vị tẩu tẩu chê cười rồi." Tần Bạch Lộ nặn ra nụ cười nhàn nhạt, tay bưng chén trà hơi dùng sức: "Là em dâu không đúng."

"Đại tẩu muội chỉ đang nói đùa thôi, vẫn chưa muộn đâu." Công chúa Tấn An cũng nhìn thấy sự bất thường trên gò má nàng ta, giọng nói cũng nhu hòa hơn: "Các muội đã đến đông đủ cả rồi, thì theo ta ra ngoài cùng hàn huyên với mọi người đi, những năm này ta cũng ít lui tới với các nữ quyến trong kinh thành." DĐ.LeêQuyýĐoôn ͐

Nếu như chị chồng đã lên tiếng, thì đương nhiên phận làm em dâu phải nghe theo rồi, cả ba người đứng dậy theo sau công chúa Tấn An ra ngoài nói chuyện với các nữ quyến đang làm khách trong phủ. Lúc này bọn họ mới phát hiện trong hậu viện có không ít những cô nương trẻ tuổi, cũng không biết công chúa Tấn An có dụng ý gì, tất cả đều chỉ cười không nói.

Khúc Khinh Cư phát hiện Lương thị dẫn theo Khúc Ước Tố và Khúc Hồi Tuyết đến dự tiệc, liền nghiêng đầu quay sang quan sát Tần Bạch Lộ, quả nhiên thấy sắc mặt của nàng ta khó coi hơn lúc nãy.

Thấy tình cảnh này, nàng không khỏi thở dài một hơi, Lương thị này cũng quá hám lợi trước mắt mà không biết suy nghĩ rồi, biết rõ hôm nay Thụy vương phi sẽ đến, cần gì phải gây thêm náo nhiệt như vậy, chẳng lẽ công chúa Tấn An sẽ vì thế mà coi trọng Khúc Ước Tố hơn sao?

"Hôm nay những ai có mặt ở đây đều là quý nhân, từ trước đến giờ bổn cung luôn ưa thích náo nhiệt, chi bằng chư vị trổ chút tài nghệ vẽ vài bức tranh, làm mấy bài thơ từ ca phú cho mọi người ở đây được mở rộng tầm mắt, có được không?!” Tuy công chúa Tấn An nói với giọng như đang trao đổi hỏi ý, nhưng vừa dứt lời, liền có người dâng giấy bút mực nghiên lên.

Có thể bộc lộ tài năng trước mặt công chúa và các vị vương phi, trong lòng không ít người đều hồ hởi nguyện ý, vì vậy những tiểu cô nương trẻ tuổi này đã bắt đầu suy nghĩ đến việc nên vẽ về chủ đề gì, chắt lọc những câu từ để làm một bài thơ hay.

Khúc Khinh Cư nhìn những tiểu cô nương đang nóng lòng muốn thử kia, trong nháy mắt liền hiểu ra, công chúa Tấn An là đang tìm thú vui, các cô nương này khó mà giở trò gì được, trái lại náo nhiệt một chút cũng là một ý kiến hay.

Những người kia đang vẽ tranh làm thơ, đương nhiên Khúc Khinh Cư sẽ không tham gia vào, chỉ ngồi uống trà nói chút chuyện phiếm với mấy vị vương phi.

"Nghe nói đêm Nguyên Tiêu hôm trước, hoa đăng bên bờ sông rất nhiều rất đẹp, chỉ tiếc ta không thể phân thân, nếu không nhất định phải đi ngắm cho thoả lòng." Ninh Vương phi Vệ Thanh Nga giọng mang tiếc hận: "Tuy hoa đăng trong phủ cũng rất đặc sắc, nhưng vẫn thiếu vài phần ý vị."

Khúc Khinh Cư thấy sắc mặt Tần Bạch Lộ càng thêm khó coi.

"Nhị đệ muội có đi ngắm không?" Vệ Thanh Nga quay sang hỏi Khúc Khinh Cư.

Bây giờ trong kinh thành, ai mà không biết Đoan Vương dẫn Đoan Vương phi ra phố ngắm đèn, còn đến thuyền hoa của Thụy vương ngắm pháo hoa nữa chứ? Khúc Khinh Cư nhíu mày, câu hỏi này của Vệ Thanh Nga chẳng qua là muốn khơi lên sự việc mà nàng và Tần Bạch Lộ muốn bưng bít thôi. Dù sao, Khúc Ước Tố cũng mang họ Khúc giống nàng.

Lúc này trong phủ Đoan Vương, Hạ Hành nghe được một tin tức không mấy ngạc nhiên lắm.

"Lão Tam muốn cưới tam tiểu thư phủ Xương Đức công làm trắc phi?" Sắc mặt Hạ Hành bình tĩnh nhìn Vương Xương Danh: "Chuyện này chắc chắn chứ?"

"Phủ Thụy vương đã đưa sính lễ đến phủ Xương Đức công, chuyện đã chắc tám chín phần mười." Vương Xương Danh nói: "Chỉ là chưa biết phủ Xương Đức công có đồng ý hay không thôi."

"Đương nhiên là bọn họ đồng ý rồi." Hạ Hành ngắm nghía một món đồ gỗ được chạm khắc tinh xảo, cười như không cười nói: "Lão Tam chắc đang vui vẻ vì thấy ta sắp mất hết thể diện, hắn cũng không nghĩ lại xem, tam tiểu thư Khúc gia thì có liên quan gì đến vương phi chứ."

Vương Xương Danh không dám nhắc tới vương phi, không thể làm gì khác hơn, nói: "Đái Đạc còn truyền tin đến, Thụy vương hết sức tức giận chuyện khâm sai bị hành thích, hắn ta đang hoài nghi Ninh vương cố ý hãm hại."

Hạ Hành rũ mí mắt, đặt món đồ gỗ xuống, vuốt ve phần đế của nó: "Tuỳ hắn giận."

Chỉ thấy dưới phần đế của món đồ gỗ đó được chạm khắc thành các hình dạng cực kỳ tinh xảo, nhìn thì có vẻ rất đẹp, nhưng kì thực lại không hề kiên cố.


Hết chương 43

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.03.2018, 21:00
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 44: Chỉ cây dâu mắng cây hòe [1]

Editor: Gà

[1] chỉ cây dâu mắng cây hòe: hàm ý "chửi đối tượng này nhưng thực chất là ám chỉ, cạnh khóe đối tượng khác". Nói khác đi là "mượn một sự kiện khác làm trung gian để tỏ thái độ vì không tiện mắng thẳng mặt". Tuy nhiên, câu đúng phải là chỉ chó mắng mèo, vốn có nghĩa tương đồng với câu chỉ gà mắng chó (chỉ kê mạ cẩu - 指鸡骂狗). Cả hai câu này đều là biến thể của câu chỉ tang mạ hòe - 指桑骂槐 (chỉ vào cây dâu mà mắng cây hòe) vốn là tên kế thứ 26 trong Tam Thập Lục Kế của Tôn Tử binh pháp. (Nguồn: https://www.atabook.com)

Đa số phái nữ thích thi từ ca phú hàm ý uyển chuyển, Khúc Khinh Cư nhận lấy thi từ từ Vệ Thanh Nga đưa đến, tùy ý nhìn sang, thì thấy cái gì thanh phong, đạm khói ... Nàng tùy ý đưa cho Tần Bạch Lộ bên cạnh: "Ta cảm thấy những cô nương này đều rất có tài hoa, nhưng sở trường của ta không phải thi từ, nên để Tam đệ muội xem một chút vậy."

Tần Bạch Lộ nhận lấy vài bài thơ xuất chúng do Tấn An công chúa chọn ra, đứng đầu chính là bài thơ của Tam cô nương phủ Xương Đức công, khóe môi nàng ta lộ ra nụ cười lạnh, lật qua lật lại, nói với Khúc Khinh Cư: "Nhị tẩu xuất thân thế gia, ngay cả Tam cô nương của quý phủ cũng có tài hoa như vậy, sao tẩu cứ xem nhẹ bản thân mình?"

Lời này hơi cay nghiệt, mặc dù Thụy Vương được Hoàng thượng sủng ái, nhưng đó vẫn là đệ đệ, ngươi làm đệ muội mà dám dùng giọng điệu này nói chuyện với tẩu tẩu, quá không hiểu tôn ti rồi, uổng cho Tần gia là thế gia thư hương, sao có thể dạy dỗ ra một nữ tử như vậy?

Mày của Tấn An công chúa nhíu lại, ngẩng đầu nhìn Tần Bạch Lộ, sau đó cúi đầu thưởng thức trà.

"Quý phủ?" Khúc Khinh Cư cười tủm tỉm lấy khăn tay ra lau khóe môi, dịu dàng nói: "Tam đệ muội, không phải tẩu tẩu thích thuyết giáo, nhưng lời này của muội quá không ổn rồi, nữ nhân chúng ta xuất giá tòng phu, phủ của ta chính là phủ của Vương gia, Tam đệ muội nói vậy chẳng phải đã không xem ta là người trong hoàng gia ư?"

Lời này ngay cả hoàng hậu nương nương còn không thể nói, huống chi chỉ là một đứa em dâu như Tần Bạch Lộ?

Tần Bạch Lộ nghe xong, trong lòng hận Khúc Khinh Cư không nể mặt nàng ta, trên mặt lại chỉ có thể cười xòa nói: "Nhị tẩu thứ tội, do muội nhất thời nhanh miệng nói sai, kính xin tẩu tẩu tha thứ cho." Nói xong, đứng dậy khẽ cúi người.

Khúc Khinh Cư không đứng dậy đáp lễ, chỉ vuốt cằm nói: "Đệ muội không cần đa lễ, giữa chị em dâu chúng ta không cần nhiều quy củ như vậy, nhưng hôm nay ta phải nói một câu, hôm nay ta là Đoan Vương phi, mẫu thân chính là Khúc Điền thị, sau này đệ muội đừng nhầm lẫn."

Nụ cười của Tần Bạch Lộ dường như cứng lại, nàng ta không ngờ Khúc Khinh Cư sẽ thẳng thừng bỏ phủ Xương Đức công qua một bên như vậy, nhớ đến những lời đồn trong Kinh thành về phủ Xương Đức công và Đoan Vương phi, gì mà Xương Đức công là người có phong cách thoải mái không gò bó, thê chưa qua đời được trăm ngày, đã nạp người khác; gì mà Điền Lương thị không phải từ mẫu, khắt khe với nữ nhi của tiền phu nhân Xương Đức công, càng chẳng thèm quan tâm thứ nữ, chỉ đối tốt với nữ nhi và nhà mẹ đẻ của mình.

Khó trách gần đây trong Kinh thành đều truyền tai nhau về chuyện xấu của phủ Xương Đức công, thì ra là vậy, Khúc Khinh Cư đã tỏ rõ thái độ của nàng với phủ Xương Đức công rồi.

Hôm nay không ít người đến, Tần Bạch Lộ lại mất mặt trước nhiều người như vậy, nhưng vẫn không thể phát tác, chỉ có thể nhịn tức ngồi xuống, trả thi từ trong tay lại cho Tấn An công chúa: "Không biết công chúa cảm thấy ai khá hơn?"

Khúc Khinh Cư nhìn dáng vẻ cố nén tức giận của nàng ta, suy nghĩ, hai phu thê Thụy vương thật sự trời sinh một đôi, nói chuyện đáng đánh đòn như vậy, để nàng cảm thấy không làm đối phương nghẹn hai câu, thì thật xin lỗi thái độ cuồng vọng của họ rồi.

"Bổn cung cảm thấy hai vị cô nương, Khúc, Lục không tệ." Tấn An công chúa ngẩng đầu: "Không biết là hai vị cô nương nào, có thể bước lên để Bổn cung nhìn một chút."

Khúc Khinh Cư nhìn hai cô nương tiến lên được phúc thân, tướng mạo Khúc Ước Tố dịu dàng động lòng người, cô nương Lục gia mảnh khảnh uyển chuyển, đúng thật khiến hai mắt người ta tỏa sáng. Nếu nàng đoán không sai, cô nương Lục gia này chắc là nữ nhi xinh đẹp của Đại học sĩ Lục Cảnh Hồng rồi.

"Bổn cung thấy hai ngươi ngang sức ngang tài, cái gọi là văn vô đệ nhất [2], không bằng cùng để hai người các ngươi là thủ khoa." Tấn An công chúa đã nghe nói về chuyện của Khúc Ước Tố và Thụy vương, thì nhìn Khúc Ước Tố thêm một lần, quả thật cô nương này có dáng vẻ xuân hoa, mặt mày có thể nhập họa rồi.

[2] văn vô đệ nhất: trong văn chương không có ai là giỏi nhất cả

Lúc này, nàng bỗng liếc nhìn Đoan Vương phi đang cười yếu ớt thưởng thức trà, tuy hai người đều là tỷ muội cùng cha, nhưng dáng ngoài và phong cách đều không giống nhau, Khúc Ước Tố đẹp thì đẹp thật, nhưng không phải là thế gian khó tìm, ngược lại mặc dù dung mạo Đoan Vương phi không phải thiên hạ vô song, nhưng lại khiến người ta cảm thấy đẹp không thể nói thành lời, mỗi tiếng nói cử động đều mang hương vị xinh đẹp.

Đại khái đây là sự hấp dẫn riêng của cá nhân rồi, Tấn An công chúa bảo người trình lên một bộ mực thượng hạng và đồ trang sức cho hai người Khúc, Lục, lại khen vài câu xong, mới cười bảo hai người ngồi xuống, nhưng không hề nhắc đến một chữ về quan hệ giữa Khúc Ước Tố và Khúc Khinh Cư.

Rất nhanh đã có người trình bánh ngọt và trái cây lên, mọi người thấy tất cả đều là đồ ngon, có thể thấy Hoàng thượng vô cùng sủng ái Tấn An công chúa, khó trách mấy vị vương phi cũng hòa khí với Tấn An công chúa như vậy, ngay cả người cao ngạo như Thụy vương phi cũng rất khách khí.

Từ đầu đến đuôi Vệ Thanh Nga nói chuyện không nhiều, nàng ta cảm thấy hình như hai người Khúc Khinh Cư và Tần Bạch Lộ trời sinh không hợp bát tự, nhưng mỗi lần Khúc Khinh Cư đều chiếm thế thượng phong.

Khúc Khinh Cư dám...không nể mặt Tần Bạch Lộ, chắc hẳn ỷ vào sự sủng ái của Đoan Vương với nàng, nếu không đâu dám bất chấp hậu quả mà nói ra như vậy, nàng ta có chút giễu cợt nghĩ, đợi Đoan Vương không sủng ái nàng nữa thì nàng phải tự xử thế nào đây, dù sao cũng là chị em bạn dâu, sau này còn có thể thương hại nàng hai phần?

Nếu là nàng ta, nhất định có thể lựa lời nói tốt đẹp hơn, không đến nỗi khiến người ta không thể xuống đài được. Nàng ta thở dài, nâng chung trà lên che giấu tâm tình của mình, có lúc chỉ có thực tế tàn khốc thì mới có thể khiến nữ nhân học được cách trưởng thành.

"Họa thưởng đã xong rồi, nếu chư vị không ghét bỏ, không bằng theo Bổn cung đi nghe một khúc?" Tấn An công chúa vịn tay nha hoàn đứng dậy, vừa dứt lời, mọi người lục tục nói không dám, sao dám ghét bỏ vân vân.

Đã sớm chuẩn bị bàn, sau khi mọi người ngồi xuống, thì lập tức khai xướng, đại ý của vở diễn này là nữ tử si tình nam nhân vô tình, cuối cùng nữ nhân già đi nam nhân lãng tử quay đầu.

Khúc Khinh Cư xem loại tình tiết này, đã cảm thấy khó chịu, tại sao nữ nhân ở nhà phụng dưỡng lão nhân, nuôi dạy hài tử, nam nhân thì ở bên ngoài ăn chơi đàng điếm, đợi đến khi người nữ đã già thanh xuân đã không còn rồi, nam nhân cảm thấy chơi không có ý nghĩa nữa muốn về nhà dưỡng lão, còn được người khen ngợi lãng tử quay đầu quý hơn vàng?

Thanh xuân đầy máu và nước mắt của nữ nhân thì ai nhìn thấy? Đợi nàng ấy già rồi, không thể tiếp tục hưởng thụ sự tốt đẹp của thanh xuân thì nam nhân lãng tử quay đầu còn có ích lợi gì?

Theo nàng thấy, những thứ hí khúc này đều do bọn thư sinh bỉ ổi vô dụng viết ra để thỏa mãn dục vọng của mình, bọn họ luôn hi vọng thê tử của mình hiền huệ ít nói, vừa hy vọng thê tử nhà người ta phóng đãng không chịu nổi. Trên thực tế bọn họ không hề làm gì cho thê tử mình, điều duy nhất có thể làm chính là ăn bữa có bữa không, rồi ngồi xổm ở góc nhà hỏng ảo tưởng về một cô nương ốc đồng hoặc thiên kim tiểu thư nào đó muốn sống muốn chết gả cho hắn ta.

Mộc Cận thấy sắc mặt chủ tử không ổn, lập tức giúp nàng đổi một chén trà nóng, nhỏ giọng nói: "Chủ tử, thân thể khó chịu sao?"

Khúc Khinh Cư đang cầm chén trà lạnh nhạt nói: "Không sao, chỉ không muốn xem loại nam nhân này lấy được người vợ hiền lương thục đức thôi."

Nàng nói rất nhỏ, nhưng Tấn An công chúa nghe được, Tấn An công chúa gật đầu, cười lạnh nói: "Đúng vậy, nam nhân như thế đâu xứng có được ngày con đàn cháu đống, không làm người ta ghê tởm thì thôi, bảo người ca diễn lui ra đi, Bổn cung không thích khúc này."

Mấy đào hát liên tục lui xuống, không hiểu sao lại chọc giận công chúa điện hạ.

"Trước đó vài ngày muội nghe được một hồi ‘Phán chiết ký’, cảm thấy có ý nghĩa hơn đấy, không bằng tỷ tỷ nghe thử xem?" Khúc Khinh Cư cười yếu ớt nói: "Nam nữ trong thiên hạ này, dù sao cũng nên được dạy thiện ác luôn có báo, sao có thể để người ta chiếm hết tiện nghi chứ?"

Tấn An công chúa cảm giác càng nhìn Đoan Vương phi càng thấy thuận mắt, sau khi nàng bảo người cho trình diễn ‘Phán chiết ký’ này, thì nói với Khúc Khinh Cư: "Đệ muội nói phải, ta cũng có ý này."

Quả nhiên vị Tấn An công chúa này là một người có cá tính, Khúc Khinh Cư khẽ cười nâng chung trà lên: "Công chúa điện hạ thật cao kiến."

Tần Bạch Lộ thờ ơ nhìn Khúc Khinh Cư và Tấn An công chúa nói chuyện, nghiêng đầu lạnh lùng nhìn về phía Khúc Ước Tố đang ngồi trong góc, quả nhiên tất cả nữ nhân Khúc gia đều là loại hồ ly tinh, tỷ tỷ thì có dáng vẻ hồ mị, muội muội thì làm chuyện hồ ly tinh thường làm, không có gì tốt.

Nội dung của ‘Phán chiết ký’ [3] nói về một tú tài nghèo yêu một thiên kim tiểu thư, nên đã dùng hết các cách thức để đạt được hảo cảm của tiểu thư, nhưng tú tài có một vị hôn thê là thanh mai trúc mã từ nhỏ, tú tài muốn ngồi hưởng tề nhân chi phúc [4], nên đã che giấu chuyện này, cuối cùng chuyện gã làm bị tiểu thư và thanh mai biết, bị hai người cùng nhau chán ghét vứt bỏ gã, cuối cùng nghèo rớt mùng tơi cả đời.

[3] Phán chiết ký: dịch thoát ra là vịn bẻ cành ký, ở đây nói tú tài muốn ‘phán’ (攀) là bám vào tiểu thư để leo lên cành cao, cũng muốn ‘chiết’ (折) là bẻ gãy luôn thanh mai, có nghĩa làm ôm luôn thanh mai.

[4] tề nhân chi phúc: Chỉ cuộc sống giàu sang, phú quý, nhiều con cháu

Muốn bám vào cành cao là tiểu thư, lợi dụng tiểu thanh mai cùng lớn lên từ nhỏ, cuối cùng không bẻ cành thành công, đây xem như đang châm chọc lòng tham của thư sinh nghèo túng. Vở này vốn không được ai xem, vì với nam nhân mà nói, ai muốn xem loại hí khúc thế này? Còn nữ nhân được nuôi dưỡng ở khuê phòng, thì đương nhiên không biết khúc này.

Cho nên vở này vừa lên diễn, không ít người say sưa thưởng thức, đợi vở diễn kết thúc, một nhóm người đã thảo luận, nói tên thư sinh này thật không biết xấu hổ, còn nói tiểu thư và thanh mai kia làm tốt lắm.

"Nhắc đến thư sinh thì cảm thấy thật đáng ghét, nhưng trước kia thiên kim tiểu thư cũng không nên len lén gặp mặt thư sinh, thiếu chút nữa đã bị hủy danh tiết." Tần Bạch Lộ cười như không cười nói: "Thế gian này, mai mối vẫn nên nghe theo lệnh phụ mẫu, một cô nương tốt, mà ở cùng với nam tử trưởng thành, thì không phải thứ gì tốt rồi."

Lời nói ám chỉ này, không ít người đã nghe nói về chuyện Tết Nguyên Tiêu, cho nên trong lúc nhất thời cũng không tiện nói tiếp, dù sao đây là chuyện của phủ Thụy Vương, từ trước đến giờ tính tình Thụy Vương này luôn cao ngạo, không nên trêu chọc thì tốt hơn.

Lương thị nghe Tần Bạch Lộ nói xong, thì sắc mặt khẽ biến, ngược lại vẻ mặt Khúc Ước Tố bên cành bà ta lại không thay đổi, từ đầu đến cuối vẫn giữ nụ cười, dường như đối tượng Tần Bạch Lộ chỉ cây dâu mắng cây hòe không phải là mình.

Vệ Thanh Nga và Khúc Khinh Cư đều mỉm cười không nói, dường như không nghe thấy lời nói của Tần Bạch Lộ, hai người nhìn nhau, nâng chén trà trong tay, đồng thời cúi đầu uống một ngụm.

"May mà thiên kim tiểu thư này không gây ra sai lầm lớn, lạc lối nhưng biết quay đầu chứ không phải khư khư cố chấp, cũng là một chuyện tốt." Tấn An công chúa phá vỡ cục diện bế tắc, trên mặt nàng lộ ra một nụ cười sắc bén: "Nam nhân ấy, không được quá nuông chiều, nếu không hắn sẽ quên mất bản thân mình là ai."

Dứt lời, trong lòng mọi người đều ngũ vị tạp trần, trên đời này nam nhân nào không ăn vụn, người nam nhân nào không thích loại hình xinh đẹp uyển chuyển chứ?

Khúc Khinh Cư nhìn về phía Tấn An công chúa, hình như nàng thấy được sự kiên định trên gương mặt kia.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: DuongPhiPhi, Đệ Tử Không Răng, linhkhin, maichiko, MicaeBeNin, natalicao, Patriotugz, Patriotuzz, Patriotvvn, Totoro yuki và 201 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.