Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 

Tiểu oan gia - Thu Trì Vũ

 
Có bài mới 10.03.2018, 20:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4952
Được thanks: 615 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Tiểu oan gia - Thu Trì Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)36: Ngày xuân hoa sẽ nở 4 [Sầu xuân (trung)]
  

Lâm Kính Tổ có một phiền não.

Trên cơ bản, đường đi làm của Lâm Kính Tổ quá gập ghềnh. Lâm Kính Tổ nghịch ngợm gây sự, từ tiểu học đến trung học đều không được các giáo viên yêu thích, thành tích lại không tốt, hằng năm đều đứng đầu từ dưới đếm lên, kiêu ngạo vì vậy mà giảm hẳn, hơn nữa còn có thêm Tống Trạch cùng lớp ở bên cạnh làm tham chiếu, khiến cho tình cảnh càng thêm liên tiếp gặp tai nạn, lão tử của hắn thường xuyên chỉ tiếc rèn sắt không thành mà vừa đánh vừa mắng:

“Người ta chỉ sinh sớm hơn mày có ba ngày, sao mày lại không nên thân như vậy! Hả?”

May mắn từ nhỏ đến lớn có Tống Trạch bên cạnh dạy thêm, hắn mới không đến nỗi bị ở lại. Trên phương diện học tập Lâm Kính Tổ cũng không biết nên gọi là cảnh giới gì, Tống Trạch trừng mắt nhìn bài thi của Lâm Kính Tổ mà khó hiểu:

“Lâm Kính Tổ, những câu này ở trong mấy cuộc thi cuối kỳ của tiểu học trung học đều đã xuất hiện qua, sao anh có thể lúc nào cũng đáp sai vậy?” Chỉ là bốn câu ABCD thay đổi vị trí, cũng phải có một lần đúng chứ?

Vốn nghĩ rằng tốt nghiệp đại học sẽ không cần tiếp tục học nữa, Lâm Kính Tổ cũng qua những ngày thật thoải mái. Không ngờ xưởng lắp ráp nói còn có đợt sát hạch vào mùa xuân. Nói sát hạch thì lập tức sát hạch, kiểm tra kỹ năng thì Lâm Kính Tổ không sợ, nói về tri thức chuyên nghiệp thì cũng miễn cưỡng đối phó được, dù sao cũng là mỗi ngày tiếp xúc, nhưng đang êm đẹp như thế tại sao phải kiểm tra ngoại ngữ? Nhìn Lâm Kính Tổ hồi ba tuổi bị Tống Trạch ức hiếp vì nói chuyện không rành thì biết, Lâm Kính Tổ không có thiên phú về ngôn ngữ.

Lâm Kính Tổ vì chuyện này mà phiền não hai ngày, cuối cùng đến ngày thứ ba mới không cam lòng mà đến cầu cứu Tống Trạch. Tống Trạch nhìn bộ dáng nhũn ra như đóa thiên sơn tuyết liên của hắn khi xuất hiện ở phòng khách:

“Anh hỏi có phương pháp nào tăng cao khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn hay không?”

Thật ra không phải không có, các tri thức đều có bí quyết, chỉ cần nắm giữ bí quyết thì có thể thoải mái ứng phó với các cuộc thi. Nhưng đây là đối với người khác, không phải Lâm Kính Tổ. Lâm Kính Tổ mặc dù biết được một số bí quyết, thì thành tích tiếng Anh vẫn là một chê cười. Tống Trạch nghi ngờ Lâm Kính Tổ không có đại não, tất cả đều dồn hết vào tiểu não kia rồi.

Tống Trạch trầm tư suy nghĩ nửa ngày, thở dài:

“Em thấy anh vẫn là nên học thuộc lòng đi.”

Học tiếng Anh có rất nhiều bí quyết, nhưng mỗi loại đều không giống nhau, điều này không thích hợp với Lâm Kính Tổ. Loại ghi nhớ cao cấp này Lâm Kính Tổ có lẽ không thể học được, chỉ đành từng bước từng bước học thuộc, ngữ pháp thì càng không nên trông cậy vào, chỉ cần các thì quá khứ hiện tại hoàn thành cũng đủ khiến hắn rối tinh rối mù, còn không bằng học thuộc lòng câu ví dụ.

Tống Trạch vỗ vỗ Lâm Kính Tổ:

“Bắt đầu từ sáng mai, theo em học bài.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 10.03.2018, 20:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4952
Được thanks: 615 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Tiểu oan gia - Thu Trì Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)37: Ngày xuân hoa sẽ nở 5 [Sầu xuân (hạ)]
  

Tối hôm nay, hai người đều mang theo tâm sự nặng nề mà nằm xuống. Ngày mai mặt trời có thể đừng mọc được không? Phiền não a, phiền não.

Sáng hôm sau, Lâm Kính Tổ cầm một xấp giấy tiếng Anh đứng ở sân thể dục niệm niệm, Tống Trạch bên cạnh tức đến giậm chân:

“Không đúng không đúng, đã dạy bốn lần rồi, đọc lại.”

Các học sinh tiểu học đi ngang qua sân tập thể dục, đều che miệng chạy nhanh đi, tiếng Anh của người này lắp ba lắp bắp, còn không bằng bọn họ.

Tống Trạch thật nôn nóng, đợt sát hạch có liên quan tới tiền thưởng, Lâm Kính Tổ không đậu, tiền là chuyện nhỏ, nhưng ảnh hưởng đến sự nghiệp phát triển của sau này mới là chuyện lớn. Đọc đi đọc lại cũng không được, sao có thể thuộc chứ? Đầu lưỡi sao ngốc như vậy, vào những lúc kia, nó rất khôn ngoan mà… Ai nha nha, mình đang suy nghĩ cái gì vậy, Tống Trạch hung hăng đánh bản thân.

Niệm xong mấy câu tiếng Anh, Lâm Kính Tổ liền dẫn theo Tống Trạch chạy bộ, vừa chạy bên cạnh vừa không ngừng nhắc nhở:

“Hô hấp! Chú ý hô hấp, hơi thở rối loạn rồi! Bước chân không được lếch dưới đất!”

Các lão ông chạy bộ một vòng lại một vòng, vừa chạy vừa lắc đầu, người này mới bao nhiêu đây tuổi, sao mới chạy mấy vòng đã thành dạng này rồi, còn không bằng bọn họ.

Lâm Kính Tổ thật nôn nóng, đại hội thể dục thể thao tuy không phải chuyện trong đại gì, nhưng dù sao cũng trực tiếp liên quan tới hình tượng của Tống Trạch, nếu cứ như vậy sẽ bị các thành viên khác coi thường, vậy thì phải làm sao? Chạy mấy ngàn mét là cả một vấn đề, phải chạy thế nào đây? Thể lực sao yếu như vậy, vào những lúc kia, rõ ràng rất nhiệt tình… Ai nha nha, mình đang suy nghĩ cái gì vậy, Lâm Kính Tổ hung hăng đá bản thân.

Lo lắng sẽ dễ dàng tức giận, câu nói này hoàn toàn đúng, vừa sáng sớm, hai người đã đứng giữa sân thể dục mà cãi nhau:

“Tống Trạch, không phải anh đã nói với em, cánh tay đong đưa phối hợp, bước chân phải đều sao?”

“Lâm Kính Tổ, anh nói nghe dễ quá, lúc trả bài tiếng Anh sao không giỏi như vậy?”

“Em không phải cũng vậy sao, có sức để mắng anh, mà vừa chạy được nửa đường đã than rồi?”

Dưới ánh nắng nhàn nhạt, có hai bóng người đánh thành một đoàn. Đáng tiếc thật, là cảnh xuân tốt nha, ngay cả chim chóc trên cây đều ngọt ngào gắn bó nhau. Bà lão đi mua thức ăn lắc đầu:

“Đã không còn là thiếu niên rồi? Hai cháu này đánh nhau từ hồi tôi còn chưa rụng răng, đúng là tiểu oan gia!”

Giáo sư Tống và Lâm đại tẩu có cùng một phiền não. Hai tiểu oan gia này có thể đừng đánh nhau thành một đoàn ở bên ngoài được không? Thật dọa người mà!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 10.03.2018, 20:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 28.06.2017, 23:49
Bài viết: 4952
Được thanks: 615 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Tiểu oan gia - Thu Trì Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)38: Ngày xuân hoa sẽ nở 6 [Oán xuân (thượng)]


Xuân tiêu nhất khắc trị thiên kim. Chín giờ khi Tống Trạch từ sở nghiên cứu trở về, chú mèo dưới lầu há to mồm kêu lớn, tiếng thật dài. Mùa xuân đến rồi.

Về đến nhà, Lâm đại tẩu đang ngồi trước ti vi may áo lông, cười gật đầu với Tống Trạch:

“Đã về rồi, Kính Tổ có làm chè cho con đó, ở trong nồi, con tự múc đi.”

Tống Trạch buông thứ trên tay xuống rồi đi vào bếp, múc một chén chè, khuấy khuấy mấy cái phần nước chè màu hạt dẻ, uống một ngụm, còn mang theo hương vị của hoa quế. Tống Trạch nhấm nháp, liếm liếm môi:

“Thật ngọt.”

Nhớ tới có người đã từng ngay tại phòng bếp này ôm eo cậu, đưa lưỡi vào miệng cậu tuần tra một vòng, cười như con mèo trộm được cá mà nói: “Ừm, đủ mùi vị rồi”, Tống Trạch đỏ mặt.

Tống Trạch ăn chè tắm rửa xong ngồi trong phòng khách, cùng Lâm đại tẩu xem ti vi trò chuyện. Tiếng của ti vi rất nhỏ, giọng hai người nói chuyện cũng rất nhỏ. Lâm Kính Tổ đang ngủ mà.

Phim truyền hình vào chín giờ, tình cảm của hai nam nữ nhân vật chính thật sâu đậm, trước khi ngủ tặng nụ hôn ngủ ngon, thức dậy thì tặng nụ hôn chào buổi sáng, trước khi ra cửa cũng là một nụ hôn tiễn đưa, về nhà lại là nụ hôn hoan nghênh, Tống Trạch run rẩy, chà xát hai cánh tay đã nổi đầy da gà.

Sau khi hết phim, Tống Trạch nhìn đồng hồ, nhỏ giọng nói với Lâm đại tẩu:

“Con vào xem Lâm Kính Tổ.”

Lâm Kính Tổ phải trực đêm, đã đến lúc rời giường. Đẩy cửa phòng ngủ, Lâm Kính Tổ đang mơ màng ngồi trên giường thay quần áo, mắt chỉ có một đường, tinh thần vẫn chưa tỉnh táo nhếch miệng với cậu: “Đã về rồi.”

Lâm Kính Tổ cởi từng nút áo ngủ, lộ ra vòm ngực rắn chắc màu đồng, cơ bụng cũng rất cường tráng, đường cong nơi eo hấp dẫn mà co dãn, cái quần ngủ kéo hơi thấp, loáng thoáng nhìn thấy quần trong. Tống Trạch nhìn nhìn, mặt “ba” một cái đỏ bừng.

Lâm Kính Tổ thay quần áo xong, chạy vào phòng tắm rửa mặt, cuối cùng cũng hoàn toàn tỉnh táo. Hắn đi vào phòng lấy tài liệu, chào Tống Trạch:

“Anh đi đây.”

“Lâm Kính Tổ!” Tống Trạch bước lên trước gọi hắn. Lâm Kính Tổ xoay người, vừa đúng là khoảng cách rất thích hợp để hôn lên, mặt Tống Trạch hồng rồi lại đỏ, nhưng vẫn không thể làm ra hành động buồn nôn như trong phim truyền hình lúc nãy. Cuối cùng đành nói:

“Đi đường cẩn thận.”

Lâm Kính Tổ nhẹ nhàng “Ừm” một tiếng, đẩy cửa đi rồi. Tống Trạch ngồi trên giường, nơi đó vẫn còn độ ấm của Lâm Kính Tổ. Tống Trạch cảm nhận mùi hương còn vươn lại của Lâm Kính Tổ. Mèo con ngoài cửa sổ cứ kêu từng tiếng từng tiếng, kêu đến lòng người thấy phiền, Tống Trạch buồn bực cắn môi, cậu nhất định đã bị tên lưu manh Lâm Kính Tổ kia lây hư rồi.

Lâm Kính Tổ hoàn thành ca đêm về, vừa đúng là sáng sớm.

Ở dưới lầu khu giáo sư, một con mèo đốm gầy gò đi đến cọ cọ chân hắn, hoa văn quanh mắt màu đen, kêu đến yếu ớt. Lâm Kính Tổ nhìn đến vui vẻ:

“Không phải mày chứ, kêu cả đêm rồi mà chưa tìm được bạn sao?”

Về đến nhà, trong phòng rất yên lặng. Đặt túi đồ ở phòng khách, tính vào bếp chuẩn bị bữa sáng. Đẩy cửa phòng bếp, trên tủ lạnh có dán một mảnh giấy nhỏ, phía trên là chữ viết ngay ngắn của Tống Trạch:

“Em đã mua bữa sáng rồi, anh tự mình hâm nóng lại là được, không cần làm thêm. Ba sẽ dẫn mẹ đi lấy thuốc, cơm trưa họ cũng tự giải quyết. Anh về tắm rửa một cái rồi ngủ đi.”

Ngón tay Lâm Kính Tổ vuốt ve qua lại những lời ghi trên giấy, vuốt đến nỗi nó sắp nổi lông mới nhếch môi đi vào phòng tắm. Trong cái giỏ giặt quần áo, bày một bộ quần áo sạch sẽ, nhớ đã có người từng mím môi ném bộ đồ ngủ này lên người hắn, nói: “Thuận đường mua giúp anh, mặc vào!”, Khóe miệng Lâm Kính Tổ nhếch cao hơn. Rõ ràng hai bộ áo ngủ kia giống nhau như đúc, nút áo tròn tròn thật dễ cởi, nhẹ nhàng kéo một cái là có thể trông thấy da thịt trắng như tuyết của Tống Trạch.

Lâm Kính Tổ mở vòi sen, dòng nước ấm áp xả lên làn da, thân thể và lòng ngực nóng hầm hập.

Đẩy cửa phòng ngủ, Tống Trạch đang nằm trên giường, chăn đắp rời rạc để lộ nửa người và một cái đùi trắng nõn mịn màng. Lông mi thật dài của Tống Trạch rung động theo quy luật, gương mặt trắng đến gần như trong suốt lúc này ưng ửng hồng, đôi môi nộn nộn bị răng cắn nhẹ, vừa trơn vừa bóng. Lâm Kính Tổ nhìn nhìn, máu “ba” một tiếng xông thẳng lên não.

Lâm Kính Tổ nằm xuống phần giường còn lại, xoay người, để mặt Tống Trạch đối diện với hắn, chỉ cần cúi đầu là có thể hôn lên môi cậu. Lâm Kính Tổ nắm chặt tay, không đành lòng quấy nhiễu Tống Trạch. Hắn xoay người sang chỗ khác, vỗ vỗ người anh em trong quần của mình: “Mày thành thành thật thật ngủ cho tao đi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn 007 về bài viết trên: TTripleNguyen
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: khaichinh, minh man, tuyettrang152 và 116 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

17 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

20 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Pizza
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 587 điểm để mua Nhẫn cầu hôn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 479 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hamster nghịch vỏ sò
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Giường mèo vàng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 397 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Túi xách xanh nơ hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 238 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu tai hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 236 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 334 điểm để mua Trà hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.