Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 08.03.2018, 19:51
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10056 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Tranh phong

Editor: Gà

Mùng tám tháng giêng, triều đình khai triều, cuối cùng xe ngựa cỗ kiệu đi qua đi lại trong Kinh thành đã giảm bớt, quán nhỏ buôn bán hai bên đường phố cũng dần dần nhiều hơn.

Nhưng mới vừa khai triều, trên triều đình bỗng nổi lên một chuyện lớn, bởi vì có quan viên tố cáo Thụy vương cho vay lãi suất cao ở Giang Nam, tham gia buôn muối và mở sòng bạc, chuyện này vừa nổ ra, lập tức đưa đến sóng to gió lớn. Vào ngày thứ ba chuyện này huyên náo càng ngày càng lớn, quan viên này giận dữ mắng mỏ Thụy vương có tật giật mình, thậm chí uy hiếp người nhà của ông ta, sau khi nói xong, đâm đầu vào cây cột Bàn Long màu vàng trong đại điện tự tử.

Lần này xem như quả thật nước đã bắn vào trong chảo dầu, cả Kinh thành đã muốn nổ tung, trên đại điện Hoàng thượng bị chọc tức đến choáng váng. Trong lúc nhất thời, người người trong Kinh thành đều cảm thấy lo lắng, chỉ sợ dính líu đến mình.

Bên trong phủ Đoan Vương, gần đây Khúc Khinh Cư càng ngày càng nhận được nhiều bái thiếp, cau mày nói: "Sau này nếu có người lại đến thăm, thì nói ta bị bệnh, Vương gia bận rộn, cũng không ở trong phủ, không thể nào tiếp đãi khách khứa." Vào lúc này Hạ Kỳ và Hạ Uyên đang đấu pháp, phủ Đoan Vương không cần phải dính vào mấy cái ồn ào này.

Những quan viên đủ thông minh trong Kinh thành cũng đã phát hiện, quan viên đâm đầu chết kia có liên quan đến Ninh Vương, bây giờ người của Ninh Vương và Thụy vương đang đấm đá lẫn nhau, vào lúc này những người khác đều mừng rỡ xem náo nhiệt, cần gì phải bước vào vũng nước đục này?

Mộc Cận gật đầu tỏ vẻ nhớ kỹ, thấy sắc mặt Vương phi thâm trầm, bèn nói: "Buổi sáng người của phủ Xương Đức công đã đến, nói lão thái thái thương nhớ ngài."

Khúc Khinh Cư nghe vậy châm chọc cười nói: "Năm đó khi ta ở phủ Xương Đức công cũng không thấy lão thái thái nhớ đến ta, bây giờ lại nghĩ đến." Nàng ghét bỏ trò hề của phủ Xương Đức công: "Hiện nay bọn họ không có người trong triều đình, nên muốn nhờ lão thái thái đến thăm dò tin tức, cho người báo lại, nói năm trước ta bị lạnh, hôm nay chịu không nổi nên bị bệnh rồi."

Dù sao thanh danh phủ Xương Đức công đã quá kém, nàng cũng không ngại đổ thêm tiếng xấu, dù sao Lương thị ngược đãi nữ nhi con vợ cả là chuyện ván đã đóng thuyền .

"Tốt quá, miễn để cho những người này không biết xấu hổ cứ quấn lên." Ngân Liễu bên cạnh đang bỏ thêm một ít ngân vào chậu than để bớt khói, lòng căm phẫn: "Nô tỳ chỉ sợ cho bọn họ mặt mũi rồi, sau này sẽ bám dính luôn."

Khúc Khinh Cư nghe thế, không nhịn được cười: "Ngươi nghĩ nhiều rồi, mặc dù phủ Xương Đức công không cần thể diện, nhưng vẫn chưa đến mức gấp gáp." Dựa vào tính tình của Xương Đức công, sao có thể để Lương thị chịu uất ức, về phần Lương thị thì bà ta càng không muốn gặp mình, người duy nhất muốn tạo quan hệ với phủ Đoan Vương chỉ có thể là Khúc lão thái thái, đáng tiếc nay bà ấy đã lớn tuổi, phủ Xương Đức công đã sớm không phải là thiên hạ của bà ta rồi.

Mộc Cận nhìn Ngân Liễu, không để nàng tiếp tục nói chuyện không nên nói nữa, gần đây Ngân Liễu càng ngày càng không có quy củ rồi, dù Vương phi là người khoan hậu, nhưng nàng ấy cũng không nên ỷ vào sự xem trọng của Vương phi, mà quên bổn phận của mình.

Bị Mộc Cận nhìn chằm chằm, Ngân Liễu biết mình mất quy củ, vội ngậm miệng, không dám nói xằng nói bậy nữa.

Nhìn thấy động tác giữa hai người, Khúc Khinh Cư cười cười nhưng không nói gì, quả thật tính tình Ngân Liễu có chút nóng nảy, để Mộc Cận quản giáo, cũng tránh cho sau này bị thua thiệt ở đây.

Trong phủ Thụy vương, Hạ Uyên âm trầm đập bể một ly trà: "Lần này thủ đoạn của Hạ Kỳ thật hay!" Nhớ đến một ít quan viên đâm đầu chết trên đại điện, Hạ Uyên lại cảm thấy tức giận đến cùng cực, từ lúc nào mà hắn ta có thể bị một tên quan viên nhỏ nhoi như vậy uy hiếp chứ?! Hôm nay chuyện đã huyên náo không thể dàn xếp, phụ hoàng vì bình ổn miệng lưỡi thế gian, đành phải miễn tư cách vào triều của hắn ta, thậm chí còn không thể bước ra khỏi vương phủ.

Hắn ta và lão Đại không hợp nhau, nhưng bởi vì phụ hoàng thiên vị, tranh đấu trên triều đình rất ít bị thua thiệt, không ngờ rằng lần này té một cú đau như vậy.

"Vương gia, e rằng chuyện này hơi khó giải quyết, bây giờ việc cấp bách chính là dọn dẹp sạch sẽ chuyện ở Giang Nam." Một môn khách khuyên lơn: "Chuyện này bị Ninh Vương huyên náo lớn như vậy, chắc chắn Hoàng thượng sẽ phái người đến Giang Nam kiểm chứng, chỉ cần không có chứng cứ, như vậy thì dù có chết mấy người cũng không có gì lớn." Thật ra trong lòng y rõ ràng, mặc dù Vương gia có rửa sạch đến đâu thì thanh danh vẫn bị trở ngại.

Người đời thường tin vào chuyện xấu, không tin chuyện tốt, cho dù đến lúc đó chứng minh chuyện không liên quan đến Vương gia, nhưng trong mắt những người khác cũng chỉ nghĩ Hoàng thượng muốn bảo vệ Vương gia, mới cố ý đặc xá cho Vương gia vô tội thôi. Huống chi, Vương gia vốn đã làm những chuyện này.

"Chết vài người mà không phải chuyện lớn sao?" Hạ Uyên cười lạnh liếc nhìn môn khách này, rồi nhìn về phía một môn khách khác: "Cao Đạc, ngươi nói xem lần này phụ hoàng sẽ phái ai đến Giang Nam tra án?"

Cao Đạc không vì Hạ Uyên điểm tên mà vội vàng nói, sau khi y trầm ngâm một hồi lâu, mới nói: "Vương gia, ngài là hoàng tử mà Hoàng thượng sủng ái nhất, việc này đối với ngài mà nói, có lợi hơn bất cứ điều gì khác. Hôm nay động thái của Ninh Vương càng lúc càng lớn, đã khiến Hoàng thượng kiêng kỵ, nếu tại hạ đoán không sai, Hoàng thượng sẽ phái Thành vương và một vị quan viên được Hoàng thượng trọng dụng đến Giang Nam."

"Lão Tứ?" Hạ Uyên nhíu mày: "Từ trước đến giờ lão Tứ nhát gan không có chủ kiến, không cần quá mức lo lắng, lo lắng duy nhất chính là quan viên kia."

"Hiện giờ trên triều đình có bốn quan viên được Hoàng thượng tin tưởng, một là Tường Thanh hầu Điền Tấn Kha - Thiếu Khanh Đại Lý Tự, nhưng người này là cữu cữu của Đoan Vương phi, Hoàng thượng không sẽ phái ông ta đi; hai là Binh Bộ Thượng Thư La Trường Thanh, nhưng người này là nhạc phụ tương lai của Thành vương Điện hạ, Hoàng thượng càng không thể phái ông ấy; ba là người đã đảm nhiệm chức chủ khảo của khoa cử lần này Đại học sĩ Lục Cảnh Hồng của Hồng Nguyên các; cho nên loại bỏ ba người này, chỉ còn lại hữu thừa Ngụy Văn Quảng có khả năng nhất, mà mặc dù thủ đoạn của Ngụy Văn Quảng này không nhiều lắm, nhưng vô cùng thức thời, làm việc từ trước đến giờ luôn khiến Hoàng thượng yêu thích." Cao Đạc cúi đầu, ý vị sâu xa nói: "Vương gia, những gì tại hạ phỏng đoán, toàn bộ đều dựa vào việc Hoàng thượng thiên vị ngài mà thôi."

Hạ Uyên nghe xong, ngồi xuống ghế trầm tư một lúc, trên mặt nóng nảy dần dần bình tĩnh lại: "Ý của Cao tiên sinh Bổn vương đã hiểu, các ngươi đều lui ra đi."

Nghe xưng hô của Vương gia với mình đã thay đổi, thần sắc Cao Đạc vẫn bình tĩnh lui ra ngoài với các môn khách khác, sau khi ra khỏi chính viện, ông ta mới vuốt chòm râu, cười híp mắt rồi ra khỏi vương phủ trong ánh mắt ghen tỵ của các môn khách khác.

Trong chính điện cung Thiên Khải, ba huynh đệ Hạ Hành đứng phía dưới, vài quan viên đứng trái phải, có lẽ vì trên long tọa sắc mặt Khánh Đức đế quá khó xem, sắc mặt của bọn họ càng nặng nề hơn.

Trên triều đình không ít người yêu cầu điều tra rõ việc của Thụy vương, cho dù Khánh Đức đế có lòng cũng không ép xuống nổi, vào lúc này vẻ mặt già nua của ông càng lộ vẻ tang thương, cũng hơi bất đắc dĩ nhìn nhi tử và các thần tử phía dưới: "Chuyện của Thụy vương, trong lòng trẫm vẫn có nghi ngờ, đợi sau khi điều tra ra sự thật thì sẽ định đoạt tiếp."

Tất cả mọi người đều biết cái sự thật này, nhưng lúc này không thể không hô to Hoàng thượng anh minh, sau đó bắt đầu tranh giành xem nên phái ai đến Giang Nam.

"Tốt lắm, chuyện các ngươi kể trong lòng trẫm có tính toán, ngày mai trên triều đình trẫm sẽ tự hạ chỉ, lui ra đi." Có lẽ trong lòng Khánh Đức đế cũng hiểu chuyện này là thật, nhưng ông không nỡ trị tội nhi tử mình yêu thương nhất, nên tâm phiền ý loạn đuổi người ra ngoài.

Sắc mặt Hạ Kỳ có chút không tốt ra khỏi chính điện, cũng không thèm nhìn hai người Hạ Hành và Hạ Minh, phất tay áo rời đi, có thể thấy được trong lòng căm tức bao nhiêu.

Hạ Minh chớp mắt nhìn đại ca vội vã rời đi, lại quay đầu nhìn nhị ca bên cạnh, dường như đang chờ ý hắn.

"Trời không còn sớm, hai huynh đệ chúng ta cũng trở về phủ thôi." Hạ Hành cười vô cùng tùy ý: "Tứ đệ đi cùng nhị ca chứ?"

"Nhị ca mời." Hạ Minh nghe vậy, lễ phép mời Hạ Hành đi trước.

"Huynh đệ chúng ta cần gì phải câu nệ những thứ này." Hạ Hành vỗ vai y một cái, dẫn đầu bước đi, nhưng không biết cố ý hay vô tình, luôn cố gắng sánh vai với Hạ Minh đi về phía trước.

Hai người đi đến cửa cung, thì gặp Hạ Uyên đang xuống xe ngựa, Hạ Uyên mặc một bộ y phục gấm màu xanh ngọc, xem ra trầm tĩnh hơn hai phần so với thường ngày, hình như nhìn mặt cũng trắng không ít.

Ba người gặp mặt hành lễ xong, Hạ Uyên nhìn hai người nói: "Nhị ca và Tứ đệ chuẩn bị xuất cung sao?"

Mặc dù trong lòng Hạ Hành rõ ràng lúc này Hạ Uyên nên đợi trong phủ, chứ không phải xuất hiện ở cửa cung, trên mặt vẫn tự nhiên nói: "Đúng thế."

"Vậy đệ đệ cáo từ trước." Hạ Uyên cười: "Nhị ca và Tứ đệ đi thong thả."

"Tam ca mời." Bởi vì thường ngày Hạ Uyên không để ý đến y, đột nhiên nghe Hạ Uyên nhắc đến mình, Hạ Minh chợt kinh ngạc, ngay sau đó cười trả lễ: "Đệ đệ cũng không quấy rầy Tam ca."

Hạ Uyên gật đầu, mới dẫn theo một thái giám bước nhanh về hướng cung Thiên Khải, bóng lưng xanh ngọc này có vẻ hơi nóng nảy rồi.

Nhìn một màn này, Hạ Hành nhìn về phía Hạ Minh thì nụ cười trên mặt phai nhạt mấy phần, đợi hai người tách ra lên xe ngựa thì Hạ Hành vỗ vai y một cái: "Tứ đệ, bảo trọng."

Hạ Minh cười thi lễ nói: "Nhị ca, đi thong thả."

Nhìn đến khi xe ngựa của phủ Đoan Vương ra khỏi cửa cung, Hạ Minh mới lên xe ngựa của mình, sau khi hạ mành che xuống, nụ cười trên mặt y dần biến mất, trong mắt thêm vài phần bất đắc dĩ và khổ sở.

Xuống xe ngựa, Hạ Hành vừa bước vào cửa phủ, ngẩng đầu thì bỗng thấy diều giấy bay lượn trên không trung, hắn híp mắt nhìn, cau mày nói với Minh Hòa sau lưng: "Tra rõ là ai làm, sau này trong phủ không được để người thả mấy thứ này." Tiền triều đã có người dùng diều giấy truyền tin ra ngoài, hôm nay lòng người trong Kinh thành đang bàng hoàng, hắn cũng không muốn thêm một thám thính trong phủ Đoan Vương của mình.

"Dạ." Minh Hòa ngoắc tay với vài thái giám sau lưng, mấy thái giám vội nhanh chóng lui xuống, dùng tốc độ nhanh nhất tìm người thả diều.

Bên trong chính viện, Khúc Khinh Cư mỉm cười nhìn diều giấy của mỹ nhân tung bay, quay đầu nói với Mộc Cận: "Nhìn xem, đây không phải đã có người dùng thủ đoạn này rồi sao?"

Mộc Cận cũng cười đến dịu dàng: "Vương phi liệu sự như thần."

Nhưng không biết người nào có não không phát triển vậy đây, cố tình làm ra chuyện ngu xuẩn như thế vào lúc này?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.03.2018, 00:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 274
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.67
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Khả nghi

Editor: Mèo ™Khúc Khinh Cư thấy con diều kia đang bay lượn trên bầu trời mới một lát mà đã  không thấy bóng dáng đâu nữa, tỏ ra hơi tiếc nuối, nói: "Haizz, tiết trời vẫn còn giá rét, mà ai đó đã nhàn hạ thoải mái thả diều, thật đúng là một người tao nhã."

"Người tao nhã gì đấy?” Hạ Hành đang bước đến gần, vừa vặn nghe thấy câu này, cười như không cười nói: "Nếu Khinh Cư thích, đợi hôm nào trời ấm lên, ta dẫn nàng đến biệt trang chơi, muốn thả gì cũng được."

"Không thèm." Khúc Khinh Cư có chút ghét bỏ. "Nếu Vương gia thật sự yêu thương thiếp, không bằng tuyển thêm mấy đầu bếp vào phủ, để thiếp được nếm hết mỹ thực trong thiên hạ là được rồi."

"Vậy cũng được, chờ vài ngày nữa ta dẫn nàng đến biệt trang nếm thử mấy món ăn thôn quê dân dã." Hạ Hành dẫn nàng vào cửa, cởi áo choàng xuống tiện tay đưa cho một nha đầu: "Mặc dù không tinh xảo như trong phủ làm, nhưng đều có hương vị riêng của nó."

"Ừ, thịt khô mà biệt trang đưa tới mấy hôm trước đúng là rất ngon." Khúc Khinh Cư rót cho hắn một tách trà, chờ sau khi Hạ Hành nhận lấy mới ngồi xuống bên cạnh. "Thiếp đã bảo bọn họ lần sau đưa thêm nhiều một chút.”

Hạ Hành uống một ngụm trà, nghe được lời này của Khúc Khinh Cư liền để tách trà xuống, nói: "Những thứ đó đã ướp qua huân hương, dù có ngon đến đâu cũng không tốt cho cơ thể, nàng vẫn nên ăn ít lại thì hơn.”

Khúc Khinh Cư nghe thế thì cười cười, xoay người sang cắt tỉa chậu tùng bên cạnh: "Vương gia yên tâm, thiếp sẽ không làm những việc ngốc nghếch đâu." Xem ra, về phương diện ẩm thực, cổ nhân thời này đã rất tinh thông rồi. Chỉ là lời nói này của Hạ Hành, không biết có phải là một câu mang hai nghĩa hay không?

"Mà thôi, ta biết cái miệng nhỏ ham ăn của nàng mà, cũng không đến mức làm tổn thương đến thân thể mình đâu." Hạ Hành cảm thấy mặc dù Khúc Khinh Cư vẫn đang cười, nhưng nụ cười lại đang phai nhạt dần, không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ đổi một đề tài khác: "Người thả điều trong phủ mới vừa rồi, bất luận là ai, nhất định nàng phải bắt nhốt lại."

Khúc Khinh Cư thấy sắc mặt hắn nghiêm túc, chậm rãi gật gật đầu: " Ý của Vương gia là...”

"Điều tra trước đã hẵn nói sau." Hạ Hành lại nâng tách trà lên nhưng không uống. hắn nhìn Khúc Khinh Cư nghiêm túc nói: "Trong vương phủ vẫn luôn có những người không an phận."

Không ngờ rằng Hạ Hành sẽ tự nói những chuyện này với mình, ngược lại Khúc Khinh Cư nhìn người đàn ông này với con mắt khác, hắn tuyệt đối là một người làm việc quả quyết, chỉ là ngày thường hắn luôn bày ra dáng vẻ ôn tồn lễ độ, làm cho người ta hạ thấp phòng bị. "Vương gia hoài nghi người này có dụng ý khác sao?"  DĐ.LeêQuyýĐoôn ͐

"Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của ta, nhưng cách thức này không hề cao minh chút nào." Hạ Hành cười nhạt. "Ta thấy con diều này bay cũng không quá cao, trong chốc lát đã đứt dây bay ra bên ngoài phủ, đây cũng không phải là điều cần có để thu hút sự chú ý của ta."

Khúc Khinh Cư hơi nhíu mày, nàng cho rằng có người dùng loại cách thức hạ đẳng này để thu hút sự chú ý của Hạ Hành, thật không nghĩ tới là có người lại dùng cách này để đưa tin. Nghĩ tới đây, nàng cười nhạt nói: "Có khi nào chỉ là trùng hợp thôi không?"

"Trùng hợp cũng được, cố ý cũng được." Hạ Hành bình tĩnh mở miệng. "Người này vẫn không nên giữ lại."

Khúc Khinh Cư sẩy tay cắt nhầm một cành Tùng, nàng thấy hơi tiếc nên nhặt lên cầm trong tay, bồn Tùng cảnh này bị nàng sơ ý phá hỏng rồi. Ở đời trước, nàng học vũ đạo chuyên nghiệp, sau lại lẩn quẫn mãi trong giới nghệ thuật không thành công nổi, dầu gì cũng tính là người khéo tay có tâm hồn nghệ sĩ, sao bây giờ lại trở thành sát thủ cây cảnh mất rồi?

Đặt cây kéo trong tay xuống, nàng xoay người rửa tay trong chậu đồng mà nha hoàn vừa bưng tới, lau tay xong liền nói: "Những chuyện này Vương gia đã quyết định rồi thì dể thôi, chuyện thiếp có thể làm là thay chàng quản lý hậu viện này cho thật tốt."

Hạ Hành thấy nàng lau những ngón tay thon dài trắng nõn của mình trên khăn tay tơ lụa mềm mại, không biết sao mà cảm thấy đôi tay này vô cùng hấp dẫn, hắn ngẩn người, nói: "Nàng làm vô cùng tốt, có nàng ở đây, hậu viện cũng an tĩnh hơn nhiều."

Bỏ khăn tay vào lại trong khay, phất tay bảo nha hoàn lui ra, Khúc Khinh Cư quay đầu lại cười nói với Hạ Hành: "Ý Vương gia là ngại hậu viện quá mức an tĩnh ư?"

"Không phải an tĩnh, mà là an bình, ta chỉ mong có thế." Hạ Hành cười đứng lên, kéo người đang đứng trước mặt mình lại: "Ta thật rất thích hậu viện như bây giờ."

Liếc đối phương bằng một ánh nhìn quyến rũ, Khúc Khinh Cư xoay người một cái, ngồi xuống ở ghế kế bên: "Vương gia thích thì tốt, thiếp chỉ sợ Vương gia cảm thấy mỹ nhân ở hậu viện quá ít, oán trách thiếp không đủ rộng lượng, hiền huệ thôi."

Hạ Hành đi tới bên cạnh Khúc Khinh Cư, hôn trộm một cái lên má nàng, mới nói: "Khinh Cư của Bổn vương hiền lương thục đức, kính cẩn mẫn tuệ, không ai sánh bằng."

Chĩa hai ngón tay đẩy mặt mặt người nào đó cách xa ra một chút, Khúc Khinh Cư ngước cằm khẽ cười: "Vương gia phải nhớ lời mình đã nói đấy.” Nói xong, thấy trên mặt đối phương tràn đầy ý cười, mới hôn lên môi hắn một cái như ban thưởng.

Hành động này khiến tim Hạ Hành ngứa ngáy như bị mèo cào, không phải không có nữ nhân chủ động hôn hắn, nhưng hắn lại cảm thấy chỉ có động tác của nữ nhân trước mắt này cực kì mê người, nên cũng không muốn nhịn nữa, liền khom lưng ôm thân thể mềm mại kia vào trong lòng.

"Vương Gia, đã bắt được người thả diều, xin Vương gia định đoạt."

Chưa bao giờ Hạ Hành cảm thấy Tiền Thường Tín không biết điều như bây giờ, hắn thở ra một hơi thật sâu, mới đứng thẳng dậy, đáp: “Vào đi.”

Khúc Khinh Cư bưng chén sứ trắng Thanh Hoa lên che nửa bên mặt, nghiêng đầu nhìn Hạ Hành cười khẽ.

Hạ Hành vừa vặn nhìn thấy ánh mắt này của nàng, trong lòng lại ngứa ngáy, bất đắc dĩ thở dài một hơi, không nỡ dời tầm mắt đi.

Khúc Khinh Cư rất hài lòng với phản ứng của Hạ Hành, nàng điều chỉnh lại dáng ngồi cho đoan trang, vừa quay đầu lại thì thấy Tiền Thường Tín dẫn đám người vào, sau cùng là hai ma ma lực lưỡng đang áp giải một nữ tử trẻ tuổi mặc váy ngắn màu hồng nhạt, hình như nàng đã gặp ở đâu rồi, nhìn hơi quen. Diễễnđàànlêêquýýđôôn

Sau khi đám người vào phòng quỳ gối xuống, Khúc Khinh Cư mới nhận ra người kia là ai, thì ra là thông phòng Bạch Chỉ của Hạ Hành, nàng không rõ Bạch Chỉ ở bên cạnh Hạ Hành từ khi nào, nhưng từ trước đến nay người này chưa hề xuất đầu lộ diện bao giờ, an phận một khoảng thời gian dài như vậy, chẳng lẽ đều là diễn trò thôi sao?

Ban đầu vốn cho rằng có người dùng chiêu trò này để tranh sủng, xem ra nàng đã đoán sai rồi. Quả nhiên trong quá trình tranh đấu đế vị, không thể thiếu sự tồn tại của mật thám được, ánh mắt của nàng vẫn còn quá non, chưa đủ để nhìn xa trông rộng, ngược lại chuyện này lại là một bài học rất bổ ích cho nàng về sau.

Nếu như nàng ta truyền tin tức ra ngoài, vậy rốt cuộc là truyền tin gì đây? Nàng ta chỉ là một thông phòng nho nhỏ, thì có thể biết được những gì?

Hạ Hành cầm nắp trà nhẹ nhàng gạn những lá trà nổi gần mép chén, phát ra những tiếng vang chói tai, nhưng chỉ vẻn vẹn một động tác nhỏ như vậy cũng đã làm Bạch Chỉ sợ đến run lẩy bẩy.

"Bổn vương nhớ, hai năm trước ta đã thăng cho nàng làm thiếp thông phòng." Hạ Hành uống một ngụm trà, không vui không giận không nhanh không chậm lên tiếng: "Bổn vương đã cho người nhặt lại con diều đã bị nàng làm đứt dây, không biết có thể cho Bổn vương thưởng thức con điều này được không?!"

Bạch Chỉ hơi biến sắc mặt, lại dập đầu nói: "Vương gia thứ tội, nô tỳ không biết không được thả diều ở Vương phủ, xin Vương gia thứ tội!"

Không để ý lời cầu khẩn của nàng ta, Hạ Hành phất tay bảo Minh Hòa mang con diều vào, ngắm bức tranh vẽ mỹ nhân đơn giản trên con diều, bên cạnh còn có hai câu thơ.

"Tiễn viễn du chi văn lý, duệ vụ tiêu chi khinh cư.”(*) Hạ Hành nhìn mỹ nhân mặc hoa phục trên bức họa, khẽ hừ một tiếng, nói: "Đúng là tranh đẹp, thơ hay.”

(*) Hai câu thơ trong bài Lạc Thần Phú – Tào Thực:
Dịch nghĩa: Mang giày viễn du thêu hoa văn
                  Quần lụa nhẹ nhàng bay phấp phới.
Muốn đọc thêm cả bài thì mời bấm vào đây: Lạc Thần Phú – Tào Thực
Nguồn: Nhà Kiêu Dương.


Khúc Khinh Cư nhíu mày nhìn Bạch Chỉ, nếu nàng không lầm, thì hình như hai câu thơ này đang ám chỉ nàng, đúng không?

"Vương gia. . . . . ." Bạch chỉ biến sắc: "Nô tỳ quá sơ ý, đã quên không tránh khuê danh của vương phi, xin vương phi thứ tội." Nói xong, liên tục dập đầu với Khúc Khinh Cư.

Khúc Khinh Cư lộ vẻ khó xử, nhìn Hạ Hành cắn cắn môi.

"Nàng đừng cầu xin vương phi làm gì." Hạ Hành ném con diều lên bàn, lạnh lùng nói: "Người đâu, Bạch Chỉ mạo phạm vương phi, lôi nàng ta xuống nhốt vào phòng chứa củi."

Rất nhanh đã có người tiến vào kéo Bạch Chỉ xuống, Hạ Hành đứng dậy nói với Khúc Khinh Cư: "Ta còn có một số việc phải làm, buổi tối chờ ta trở lại rồi cùng dùng bữa nhé."

Khúc Khinh Cư gật gật đầu, choàng áo choàng cho hắn, nàng liếc nhìn con diều trên bàn: "Vậy còn con diều này thì sao?"

"Minh Hòa, đốt con diều này đi." Sau khi Hạ Hành phân phó Minh Hòa xong, quay đầu lại cầm tay của Khúc Khinh Cư, cười cười nói: "Đừng lo lắng."

Cảm thấy có ai đó đang sờ mó lung tung bàn tay mình, Khúc Khinh Cư trợn mắt liếc Hạ Hành một cái nảy lửa. Thấy hắn xoay người đi ra ngoài, mới lên tiếng nhắc nhở: "Mấy ngày nay thời tiết thay đổi thất thường, Vương gia ra ngoài, nhất định phải chú ý thân thể đấy."

Hạ Hành cười với nàng rồi mới dẫn người ra khỏi chính viện, hắn giận tái mặt phân phó Tiền Thường Tín: "Chú ý những ai đến gần phòng chứa củi mấy ngày này, xử lý hết toàn bộ cho bổn vương."

Tiền Thường Tín gật đầu, nhỏ giọng nói: "Vương Gia, Vương Xương Danh đến rồi."

"Đến thư phòng." Sắc mặt Hạ Hành hơi trầm xuống, nhớ tới những nữ nhân không an phận ở hậu viện, khóe miệng lộ ra nụ cười trào phúng.

Nhìn thấy Vương Xương Danh, sắc mặt Hạ Hành đã khôi phục lại như thường: "Bên kia có tin tức gì không?"

"Bẩm vương gia, Thụy vương đã vào cung cầu kiến hoàng thượng, hắn muốn khiến Thành vương đến Giang Nam." Vương Xương Danh vui mừng nói: "Xem ra mưu kế của chúng ta thành công rồi."

"Từ trước đến giờ lão Tam vẫn luôn cảm thấy hắn cao hơn ba huynh đệ chúng ta một bậc, lại càng xem thường lão Tứ, đương nhiên muốn chọn quả hồng mềm mà bóp rồi." Hạ Hành cười lạnh lùng: "Tiết lộ tin tức cho Ninh Vương, với tính tình của hắn ta, nếu không gây ra một ít chuyện thì sẽ phụ lòng công sức của lão Tam lần này mất."

Giả vờ như không nghe thấy những bí mật này giữa các hoàng tử, ngược lại Vương Xương Danh nói: "Thuộc hạ hiểu, bên phía Thụy vương, còn cần làm gì nữa không?" d 。 đ ღ l 。 q 。 đ ღ

"Không cần người khác nhúng tay vào, với tính tình của hắn, sớm muộn gì cũng sẽ gây ra chuyện thôi." Hạ Hành lạnh nhạt nói: "Chúng ta chỉ cần khoanh tay đứng nhìn là được.”

Vương Xương Danh lập tức thông suốt, chấp tay thi lễ, nói: "Vương gia cao kiến."

Ngày hôm sau, quả nhiên lúc thượng triều, hoàng thượng đã hạ ý chỉ, lệnh Thành vương và Hữu thừa Nguỵ Văn Quảng đến Giang Nam điều tra kỹ chuyện của Thụy vương, hơn nữa còn ban cho kim bài tuỳ thân, nghiêm lệnh hai người nhất định phải cẩn thận kiểm chứng, tránh cho người khác âm mưu ám hại Thụy vương.

Trong lời này, không nhiều thì ít đã hàm ý thái độ của đế vương, trong lòng một số người hiểu rất rõ, vào lúc này mặc dù Thụy vương không thể lên triều, nhưng vẫn là hoàng tử được hoàng thượng tin tưởng sủng ái nhất, khó trách người ta không thèm sợ hãi như vậy.

Một ngày sau, Hạ Minh và Ngụy Văn Quảng mang danh khâm sai dẫn nhân mã xuất phát đến Giang Nam, mọi người trong Kinh thành đều có chút đồng tình với Thành vương không được sủng ái này, ai mà không biết, hoàng thượng chỉ muốn hắn lên sân khấu diễn một vở kịch che mắt thiên hạ mà thôi. Nhưng chỉ vì muốn bảo vệ Thụy vương, mà khiến cho dân chúng khắp nơi chỉ trích ô danh bao che ái tử, có thể thấy được trong lòng hoàng thượng phiền não đến mức nào.

Hạ Kỳ ngồi trong trà lâu, nhìn đoàn nhân mã ra khỏi thành, trên mặt lộ ra nụ cười trào phúng. Đợi đoàn người khuất bóng hẵn, hắn mới đặt ly trà xuống, nhẹ giọng phân phó với người châm trà bên cạnh: "Trên đường tìm cơ hội động thủ. . . . Cố gắng đừng thương tổn đến Thành vương."Hết chương 37

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.03.2018, 01:10
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10056 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Nữ nhân trong lời đồn

Editor: Gà

Đêm khuya thanh vắng, ở một góc của phòng chứa củi có một bóng đen thoáng qua, người này còn chưa đến gần phòng chứa củi, chợt bốn phía xuất hiện vài ngọn đèn lồng, gã kinh ngạc nhìn qua, mới thấy xung quanh không ít người.

"Tiền gia gia đã đợi mấy ngày, cuối cùng cũng bắt được con chuột này rồi." Tiền Thường Tín xách đèn lồng xuất hiện ở góc tường, hắn chê bai liếc nhìn tên hạ nhân giả trang thành thị thiếp này, giơ tay: "Trói người lại, không được kinh động các chủ tử."

Bọn hạ nhân đồng loạt xông lên, người này còn chưa kịp nói chuyện, đã bị chặn miệng, buộc chặt kéo đi.

"Đồ không có mắt." Nói xong, nhổ một ngụm nước bọt xuống đất, một cước đá văng cửa chính của phòng chứa củi, trên cao nhìn xuống Bạch Chỉ đang bị trói và bịt miệng ở trong góc, ngoài cười nhưng trong không cười nói: "Bạch Chỉ cô nương, đồng bọn của của cô mới vừa bị bắt, không bằng cô và tại hạ hàn huyên một lát, là ai bảo cô vào phủ thế?"

Bạch Chỉ vặn vẹo sợi dây trên người, nhưng dây trói quá chặt, nàng ta không thể thoát ra, nên trừng mắt oán hận nhìn Tiền Thường Tín.

"Cẩn thận mở trói cho ả." Tiền Thường Tín lấy ra một cái roi từ phía sau, vỗ nhẹ vào lòng bàn tay, vẫn nở nụ cười ấm áp: "Bạch Chỉ cô nương, có thể nói rõ rồi chứ?"

"Ta không biết gì cả." Bạch Chỉ căm hận nghiêng đầu sang chỗ khác, không thèm nhìn Tiền Thường Tín: "Ta chỉ muốn thả diều thôi, Vương gia đã oan uổng cho nô tỳ rồi."

Tiền Thường Tín lười phải giải thích với nàng ta, chỉ không kiên nhẫn nói: "Ngươi có nói hay không chẳng có gì khác biệt, chỉ tiếc già trẻ trong nhà ngươi, còn có muội muội mới gả ra ngoài nữa. Nếu ban cho ngươi tội danh độc hại Vương gia, không biết người nhà của ngươi sẽ thế nào đây?"

"Vô sỉ!" Bạch Chỉ quay đầu, gắt gao nhìn Tiền Thường Tín: "Ngươi muốn làm gì?"

"Ngươi không phải là người đầu tiên khen gia gia vậy đâu." Tiền Thường Tín hất roi ra, nụ cười càng thêm rõ ràng, đột nhiên quất một roi vào người Bạch Chỉ: "Bình thường nếu có người khen gia gia như vậy, thì lúc này hàm răng đã không còn trên miệng rồi."

Đau đến toàn thân co rụt lại, Bạch Chỉ trắng bệch nói: "Nô tỳ oan uổng."

"Ngươi thà bỏ bê người nhà, cũng muốn che chở chủ tử sau lưng, gia gia cũng không giúp ngươi đau lòng cho người nhà ngươi nữa." Tiền Thường Tín cười híp mắt nói: "Không bằng ngày mai ta để cho người nhà ngươi đi trước một bước, hi vọng sau khi ngươi xuống dưới sẽ được gặp mặt bọn họ, ngẩng đầu lên."

Nước mắt Bạch Chỉ giàn giụa, nàng ta che vết thương, nức nở nói: "Ninh Vương điện hạ muốn nô tỳ chú ý chuyện trong phủ, nhưng thân phận nô tỳ thấp kém, nên không thể truyền được tin tức gì ra ngoài, trước đó vài ngày Ninh Vương điện hạ bảo nô tỳ tra xem ở trong phủ Vương gia đối đãi với Vương phi như thế nào, nô tỳ nghĩ rằng đó cũng không phải chuyện gì quan trọng, mới dám truyền tin tức ra ngoài." Nàng ta không sợ chết, nhưng sợ liên lụy người nhà.

"Nói hưu nói vượn, Ninh Vương điện hạ luôn quang minh lỗi lạc, sao có thể cho phép ngươi vu oan!" Tiền Thường Tín trầm giọng nói: "Nói xằng nói bậy, sao Vương gia có thể tin."

"Là thật mà, trước đó vài ngày đệ đệ nô tỳ vào làm người hầu cho phủ Ninh Vương, nô tỳ thật sự không còn cách nào, mới bị ma quỷ ám, cầu xin công công minh giám, nô tỳ thật sự không truyền được tin gì ra ngoài cả." Bạch Chỉ khóc quỳ gối trước mặt Tiền Thường Tín.

"Được rồi, gia gia ta không muốn nghe ngươi hồ ngôn loạn ngữ." Tiền Thường Tín lui về phía sau hai bước, không cho Bạch Chỉ ôm chân mình, lạnh nhạt nói: "Gần đây Bạch Chỉ bị bệnh qua đời, mang ba mươi lượng bạc cho người nhà của nàng ta." Nói xong, ý bảo người phía sau rót rượu độc cho Bạch Chỉ.

"Tạ Vương gia, tạ công công." Tay Bạch Chỉ run run ngửa đầu uống cạn, mặc kệ thế nào, ít nhất Vương gia đã buông tha cho người nhà của nàng ta rồi.

Tiền Thường Tín ra khỏi phòng chứa củi, ném roi trong tay đi, nhận lấy khăn lau tay tiểu thái giám đưa đến: "Chôn đi, dù sao cũng đã từng hầu hạ Vương gia. Cô ta tự mình tìm chết, bội tín vứt bỏ chủ nhân, sao có thể có kết quả tốt." Dứt lời, đi ra ngoài không quay đầu lại.

Thông phòng Bạch Chỉ đã chết, nhưng người trong phủ không ai quan tâm, bởi vì mọi người đều biết, Bạch Chỉ chết bất đắc kỳ tử, đây là thứ mà người thường không thể tò mò nhất.

Lúc Khúc Khinh Cư nghe tin này thì nàng đang tỉa cây cho một chậu cảnh, nghe Hoàng Dương nói xong, thì để cây kéo xuống, nói: "Nếu người đã không còn, chuyện trước đây đừng nên nhắc lại, bảo người mang đến một số thứ cho người nhà của nàng ta đi, cũng xem như là ân điển của Vương gia đối với nàng ấy." Nếu Hạ Hành đã nói trắng ra là chết vì bệnh, thì nàng vẫn nên làm những việc này.

Ngân Liễu luôn nhanh miệng, vào lúc này cũng không dám nói gì, đợi sau khi Hoàng Dương rời khỏi đây, nàng ấy chỉ hơi lo lắng mở miệng: "Người cứ như vậy mà không còn nữa."

"Là hạ nhân, không được phép chân trong chân ngoài." Mộc Cận cất cây kéo Khúc Khinh Cư để trên bàn, tránh cho Khúc Khinh Cư không cẩn thận bị thương: "Nàng ta có kết cục như hôm nay, cũng xem như Vương gia đã mềm lòng rồi." Chuyện như vậy, đừng nói một cái mạng, còn có thể dính líu đến cả nhà.

Ngân Liễu nghe vậy thì không cãi lại, đối với nàng ấy mà nói, việc mỗi ngày muốn làm chính là hầu hạ Vương phi thật tốt, chuyện khác không cần nghĩ nhiều, nàng ấy cũng không muốn nghĩ nhiều như vậy.

Một tay Khúc Khinh Cư nâng cằm, nhàm chán nhìn ra ngoài cửa sổ, ở đây không có máy vi tính không có điện thoại di động, thật sự hơi buồn chán, nàng ngáp một cái, lười biếng nói: "Mộc Cận, giúp ta tìm một ít thoại bản đi."

Mộc Cận khom người lui xuống, chẳng bao lâu sau, thoại bản không thấy, Khúc Khinh Cư lại nhận được thiếp mời hoa sen màu vàng kim.

"Tấn An trưởng công chúa?" Khúc Khinh Cư liếc nhìn thiệp mời trong tay, ngày Tết có thấy vài vị công chúa quận chúa ngồi ở một bàn khác, nhưng công chúa Tấn An này thì nàng chưa từng thấy qua. Nếu nàng nhớ không lầm, công chúa Tấn An là trưởng nữ của Khánh Đức đế, mặc dù mẹ đẻ mất sớm, nhưng được ghi tạc dưới danh nghĩa Hoàng hậu, lại được Hoàng đế phong làm trưởng công chúa, trong nữ quyến thì có địa vị không thấp. Nhưng kể từ khi nàng ta được gả cho Bắc Lộc Bá thì luôn ở tại Kinh Châu, rất ít khi hồi kinh.

Tin đồn Bắc Lộc Bá và trưởng công chúa Tấn An vô cùng ân ái, đã có một trai một gái, khiến không thiếu nữ quyến trong triều hâm mộ, thậm chí không ít người lấy hai phu thê họ làm gương. Nhưng sao nàng ta lại hồi kinh rồi, còn bỗng dưng tổ chức cái gì mà thưởng họa yến [1] chứ?

[1] thưởng họa yến: tiệc tổ chức để thưởng tranh

Nàng nhìn trâm hoa vẽ bằng kiểu tiểu Khải [2] trên thiệp, thiệp đưa đến vương phủ do trưởng công chúa Tấn An tự tay viết, cái gọi là chữ như kỳ nhân, vị trưởng công chúa Tấn An này chắc hẳn là một nữ nhân vô cùng tài tình.

[2] tiểu Khải: chữ Khải nhỏ viết tay

Tự tay mở hồi thiếp [3] ra, Khúc Khinh Cư chờ cho nét mực khô một lúc rồi mới khép thiếp lại, đưa cho Kim Trản bên cạnh nói: "Bảo người đưa đến phủ trưởng công chúa đi."

[3] hồi thiếp: thiệp để trả lời lại

Buổi tối, Hạ Hành đến chính viện, sau khi hai người cùng nhau dùng bữa tối xong, Khúc Khinh Cư nhắc đến chuyện này.

Mặc dù Hạ Hành và vị tỷ tỷ này không thân cận gì, nhưng vẫn có nghe nói chuyện nàng ta về kinh: "Hai ngày trước trưởng công chúa đã trở về kinh, mặc dù nàng chưa từng gặp tỷ ấy, nhưng nếu thiệp mời đã đưa đến thì nàng cứ đi đi."

Khúc Khinh Cư đưa một chén trà tiêu thực cho hắn: "Thiếp đã hồi đáp rồi, thưởng họa yến sẽ được tổ chức vào ba ngày sau, sắp đến tết Nguyên Tiêu rồi nên thiếp hơi bất ngờ với thời gian mà trưởng công chúa chọn thôi." Thấy Hạ Hành nhận chén trà xong còn nhân cơ hội sờ sờ tay nàng, nàng mỉm cười trừng mắt liếc hắn: "Không biết có cùng Bắc Lộc Bá hồi kinh không?"

Hạ Hành lắc đầu: "Không nghe nói đến, chỉ nghe trưởng công chúa mang theo hai nữ nhi trở về."

Khúc Khinh Cư cảm thấy, trong này nhất định đã có chuyện gì xảy ra, trưởng công chúa về kinh trước tết Nguyên Tiếu, chỉ dẫn theo hài tử chứ không mang theo phò mã, vào lúc này trong kinh lại không có đại sự gì, sao phải vội vàng như vậy?

Chẳng lẽ nói vị Bắc Lộc Bá này đã làm ra chuyện có lỗi với trưởng công chúa rồi ư? Trên thế giới, những phu thê kiểu mẫu thế này luôn dễ bị trật đường ray, đại khái muốn nói nếu quá ân ái cũng dễ chết nhanh.

Nếu sự thật là thế, lúc này trưởng công chúa hồi cung, cũng có chút ý tứ rồi.

"Đừng nghĩ quá nhiều." Hạ Hành đặt chén trà xuống, nâng tay nhéo mũi Khúc Khinh Cư: "Trưởng công chúa là công chúa tôn quý nhất trong các tỷ muội của ta, ai dám mạo phạm tỷ ấy chứ."

Khúc Khinh Cư nhất thời hiểu được hàm nghĩa, nếu Bắc Lộc Bá thật sự gây ra chuyện có lỗi với trưởng công chúa, nếu trưởng công chúa giận dữ tìm hắn ta gây phiền toái, chỉ sợ vị Bắc Lộc Bá này sẽ chịu không nổi. Nàng nhìn Hạ Hành, mặc dù lời này không hề mang ý quan tâm tỷ muội gì, nhưng cũng là lời thật.

"Vương gia nói đúng." Khúc Khinh Cư khẽ cười: "Do thiếp suy nghĩ quá nhiều rồi."

"Ừ, đã như vậy, chi bằng nên nghĩ đến chuyện của chúng ta thôi." Hạ Hành cúi người nhẹ nhàng khẽ cắn tai nàng: "Ví như lúc này chúng ta nên chuẩn bị đi ngủ đúng chứ?" Nói xong, kéo nhẹ cây trâm cài tóc của nàng, lập tức mái tóc đen nhánh đổ xuống.

Khúc Khinh Cư mỉm cười nhìn hắn, hơi thở thơm như hoa lan: "Vương gia lại đang nghĩ gì thế?"

Hạ Hành cảm thấy quả nhiên ánh mắt này thật lúng liếng đưa tình, hắn xoay ngang ôm người lên: "Ta nghĩ gì, một lát nữa Khinh Cư sẽ biết rõ thôi mà."

Khúc Khinh Cư nằm trong lòng hắn cười thành tiếng.

Sáng sớm ngày thứ hai, Khúc Khinh Cư ngồi dậy từ trên giường, nhìn y phục tán loạn dưới giường, lại nhìn Hạ Hành đang đứng trước gương mặt y phục, lười biếng lùi vào trong chăn lần nữa.

Nhìn thấy nàng tỉnh, Hạ Hành nói: "Hôm nay là Tết hoa đăng, ta sẽ dẫn nàng ngồi xe ngựa xuất phủ một chuyến."

"Vương gia nói lời phải giữ lời đó." Khúc Khinh Cư nghe vậy lật người, một tay chống đầu nằm nghiêng nhìn Hạ Hành: "Vậy chàng mau trở về nhé, thiếp chờ chàng."

"Chắc chắn sẽ trở về nhanh mà." Hạ Hành đi đến bên giường, cúi người hôn trộm môi nàng xong, mới đứng thẳng người nói: "Ta vào triều đây, nếu nàng muốn ngủ, thì ngủ một lát đi." Nói xong, ánh mắt mập mờ quét qua vết đỏ bên xương quai xanh của Khúc Khinh Cư.

Kéo chăn đến sát cằm, Khúc Khinh Cư chỉ ra bên ngoài, hừ nói: "Vương gia nhanh vào triều đi, thiếp mệt, nên không tiễn nha." Nói xong, lật người, quay lưng về phía Hạ Hành.

Hạ Hành cười lắc đầu, mang theo tâm trạng tốt ra ngoài.

Khúc Khinh Cư ngủ thêm gần một canh giờ, mới lười biếng rời giường, bình tĩnh nhìn bọn nha hoàn dọn dẹp y phục dưới giường, nàng ngồi trước gương tô lại mày: "Kim Trản, sai người hỏi thăm một ít chuyện của trưởng công chúa."

Kim Trản khẽ nhún người, yên lặng lui ra ngoài.

Im lặng nhìn nữ nhân trong gương hồi lâu, Khúc Khinh Cư nâng khóe môi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bé Bò Lúc Lắc, Đỗ Thanh Thủy 82, hanayuki001, HaThu2502, Hiền Húc, maishawol, Mamakute2003, Murasaki, My Nam Anh, oanhtran92tn, Patriotunf, Pennie, Quynhlê, Tiu123, Yên Vân và 218 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1623

1 ... 203, 204, 205

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.