Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 13.02.2018, 15:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 83: Từ chối khéo nội chiến

Tiếu Dương đi lần này chính là gần nửa tháng không có tin tức gì, chỗ ở quân sĩ đều do Từ Hằng Ninh quản lý ngày đêm tuần tra, luyện tập, Phó tướng Trịnh Cung Lượng trên danh nghĩa là phụ trách quản Ôn thất lang đừng làm cho hắn thêm phiền, cùng với áp chế một đám tôi tớ.

Tiếu gia có Thôi Uyển Như quản không cần hắn quan tâm, gây khó cho người ta cũng là hạ bộc nhà mình và Ôn gia.

Ngày trước mặc dù vị con trai trưởng nhà Quận Vương này không tính là ương ngạnh cũng là con em quyền quý vô cùng bá đạo, nghe người khác nói “quan Thất Phẩm trước cửa Tể Tướng” lời nói này hắn thường cảm thấy vinh hạnh.

Chờ sau khi hắn tự mình quản lý một đám quyền quý tôi tớ, hắn mới thâm thiết cảm nhận được những người này làm người khác cắn răng nghiến lợi cỡ nào.

Tôi tớ Trịnh gia, Ôn gia ở kinh thành cũng vậy, nếu chạm mặt trên đường còn phải tranh luận một chút rốt cuộc người nào nên nhường đường, hôm nay các tinh nhuệ bị nhốt lại trong cùng ngọn núi, ra cửa cúi đầu không thấy ngẩng đầu lại gặp khó bảo toàn không có thời điểm đánh nhau.

Lặn lội đường xa đến biên giới Tây Nam khi mọi người cố thu dọn nhà, xây nhà khai hoang, ân cần săn sóc sức lực coi như thu liễm, hôm nay miễn cưỡng coi như là “an cư lạc nghiệp”, chuyện huyện lân cận tạo phản cũng không còn truyền ra, người rỗi rãnh tính toán dần dần xông ra khỏi cửa trong lòng mình.

Tranh đoạt địa bàn, đùa giỡn tiểu cô nương, khuyến khích chủ tử chèn ép người khác thậm chí còn có đi trên đường thấy người không vừa mắt sẽ mắng đôi câu, không phải trường hợp cá biệt.

Gây chuyện đều là quản sự chút có mặt mũi, Trịnh Cung Lượng vừa lo lắng tình thế bên ngoài, vừa quản lý đống chuyện rối loạn trong nhà, buồn bực đến khóe miệng bỏng rộp một chuỗi.

“Coi trọng tiểu nương tử Thôi gia? Chẳng lẽ không phải trước tiên cầu xin nữ quân đồng ý sau đó tìm Thôi gia dò ý tứ sao? Ngươi làm thế nào?” Trịnh Cung Lượng nhìn chằm chằm quản sự trẻ tuổi quỳ gối bên chân hắn, cắn răng nghiến lợi quát lên, “Không biết xấu hổ sao? Ban ngày ban mặt đùa giỡn người ta, thêm vinh quang cho ta nhỉ?!”

Ngồi ở sau tấm bình phong Triệu Thụy Liên lấy khăn lụa màu hồng che miệng không tiếng động cười một tiếng, rồi sau đó chỉ điểm tỳ nữ cận thân bưng một chén trà táo lá trúc thanh nhiệt tới bên tay trượng phu đang giận dữ, lá trúc xanh nhộn nhạo ở trong chén sứ trắng có mùi thơm ngát, nhẹ nhàng an ủi tâm tình của hắn.

Trịnh Cung Lượng theo bản năng nhận lấy bưng đến khóe miệng còn chưa kịp uống một hớp, thì nhìn thấy sống lưng của quản sự quỳ xuống đất hơi trầm xuống hình như là thở phào nhẹ nhõm, hắn trừng mắt vung cánh tay lên nện chén trà vào bên chân quản sự.

“Kéo ra ngoài, đánh ba mươi trượng! Đánh xong trói trên cây thị chúng răn đe cho ta!” Trịnh Cung Lượng giận dữ nói, lại cố ý nghiêng đầu nhìn về phía bóng dáng thê tử sau tấm bình phong, cắn răng nói: “Ai cũng không cho cầu cạnh.”

Gặp tình hình này tất nhiên Triệu Thụy Liên không lên tiếng, chờ tất cả tôi tớ thối lui khỏi nhà chính lúc này nàng mới chậm rãi đi ra, dịu dàng lôi kéo cánh tay trượng phu khuyên nhủ: “Xin bớt giận, tội gì đả thương mình.”

Khi nói chuyện trong mắt của nàng mơ hồ ẩn chứa lo lắng ý, giận dữ tổn thương gan, tức giận cũng không hay.

“Nhìn đám khốn kiếp kia sẽ tức.” Trịnh Cung Lượng mang vẻ hung dữ, nói: “Thành sự thì ít, bại sự thì nhiều! Chủ lực đốn củi là quân sĩ Tiếu gia, khai hoang, làm ruộng cũng là bọn hắn, trồng rau, chưng cất rượu chính là người Thôi Như Nương, nàng nói nhà của chúng ta trừ thêm phiền còn có thể làm gì?”

“Nhà của chúng ta, đã từng. . . . . . Giúp một tay.” Triệu Thụy Liên lúng túng cười một tiếng, suy nghĩ kỹ một chút trong mấy tháng này quả thật chủ sự vẫn là Tiếu gia, bọn họ cái gì cũng có thể làm cũng còn được, chỉ cầu người khác đừng can thiệp loạn thôi.

“Giúp một tay? Hừ, giúp qua loa!” Trịnh Cung Lượng cười lạnh một tiếng, lại không biết làm thế nào thở dài: “Hắn đùa giỡn hình như là tỳ nữ bên cạnh Như Nương, đưa phần lễ tạ lỗi qua đi.”

“Được, thiếp sẽ đi.” Triệu Thụy Liên bảo tỳ nữ chuẩn bị lễ, lại ngồi vào bên cạnh phu quân dịu dàng khuyên nhủ: “Từ từ dạy dỗ đều sẽ tốt, gấp cũng không được.”

Thật ra thì, trong lòng nàng muốn nói nhất cũng là “sớm biết hôm nay, sao lúc trước còn như thế”, chuyện này cũng chỉ là trên làm dưới theo thôi, sớm đã có đầu mối.

Quản sự tuổi trẻ phạm tội đã từng là thư đồng của Trịnh Cung Lượng, sau khi tuổi lớn không thể gia nhập nội viện mới thả ra ngoài làm quản sự nho nhỏ, từ nhỏ hắn đi theo chủ tử cũng coi là kiến thức rộng rãi, thật ra thì, lang quân nhà hắn cũng là đùa giỡn tiểu nương tử giữa ban ngày ở trên đường.

Mãi cho đến sau khi thành thân với Triệu Thụy Liên, Trịnh Cung Lượng vẫn mèo trêu chọc chó, thị cơ trong nhà có thể nói là tốp năm tốp ba, trăm hoa đua nở, nếu không hắn cũng sẽ không bị song thân đày đi đến biên thùy Tây Nam chịu khổ.

Mà Triệu Thụy Liên luôn luôn hiền thục xinh đẹp nho nhã lại là hiền thê gương mẫu không đố kị, chưa bao giờ từng khiến Trịnh lang chịu bất kỳ gò bó nào, có thể nhìn hắn trái ôm phải ấp, thứ tử, thứ nữ cũng đi ra, trong lòng có thể không cảm thấy uất ức ư?

Quản sự nho nhỏ của mình bởi vì sắc mà đắc tội tỳ nữ cận thân Thôi Uyển Như, Triệu Thụy Liên hy vọng nhất cũng là trong lúc giận dữ phu quân có thể tỉnh lại đúng lúc, quân tử cần giữ mình trong sạch, thanh nhã trang trọng mới có thể một thân chính khí làm quan vì dân.

“Cũng không biết Như Nương dạy dỗ người làm thế nào, quy củ rất tốt.” Triệu Thụy Liên nhìn sắc mặt phu quân không tốt chỉ đành phải tìm chuyện khác, áy náy nói: “Cũng là trách thiếp, tính tình quá mềm yếu không quản được bọn họ.”

“Có liên quan gì tới nàng?” Trịnh Cung Lượng làm sao mà có thể không biết thêu dệt chuyện đều là tâm phúc của mình, thị tì thê tử cũng không dính vào người nào, thật may là vẫn còn Ôn gia cùng không có quy củ, mới không có vẻ trên mặt hắn quá khó khăn.

Lúc nói chuyện, hắn không khỏi ngẩng đầu liếc mắt nhìn thê tử mặc áo màu sáng, có lẽ nguyên nhân thủy thổ khác nhau, vốn khuôn mặt nàng cũng không mập càng trở nên thon gầy có chút tái nhợt, trên váy ngắn màu xanh dương nhạt thêu hoa sen tinh xảo không chỉ không có nổi bật lên dịu dàng của người, ngược lại cảm thấy áo và người có chút tách rời.

“Mấy ngày này thật là khổ cho nàng. . . . . . Phải bồi bổ cho tốt.” Trịnh Cung Lượng kéo tay có chút gầy của thê tử, vỗ về nhè nhẹ.

Hắn còn nhớ rõ hôm tân hôn đó dưới tấm lụa, thê tử lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn tròn vo ngây thơ, khi đó nàng khiếp sợ cười, trong ánh mắt lại tràn đầy chờ mong, chẳng bao lâu sau lại biến thành cằm bén nhọn cùng với con ngươi có chút phập phồng giống như mặt kính?

So với Thôi thị Uyển Như linh hoạt, sáng ngời. Đây không phải là Trịnh Cung Lượng ghét bỏ thê tử già nua, mà là đột nhiên ý thức được, bản thân đã từng làm mưa làm gió ỷ thế mạnh không coi ai ra gì, rêu rao khắp nơi, khiến cho thê tử thay đổi hắn là một người chán ghét cỡ nào.

Sau khi trời sáng, hắn đột nhiên ho nhẹ hai tiếng, khẽ ách giọng thở dài nói: “Nàng xem, người của Tiếu gia vội vàng chưng cất rượu không có thời gian kiếm chuyện chơi, chúng ta cũng cho phía dưới người tìm chút chuyện làm, không thể nhàn rỗi.”

Đến Thôi Uyển Như cũng dùng phương thức đánh đàn trấn an lòng người, muốn học cháu ngoại định quốc an bang chính hắn sao lại có thể bại bởi một tiểu nữ tử?

Khi Trịnh Cung Lượng hung hăng trừng phạt người làm, chuẩn bị theo quân pháp chỉnh đốn kỷ luật, Uyển Như cũng trấn an tỳ nữ cận thân Bảo Châu của mình, nàng bị quản sự Trịnh gia nói lời đùa giỡn nếu không phải Tiếu Đường giải cứu kịp thời nói không chừng còn phải sờ mấy cái, vào lúc này đang bị dọa đến trong lòng run sợ.

“Khóc cái gì, ta có khả năng không làm chủ cho ngươi sao?” Trong nội thất người mặc váy dài trắng đỏ Uyển Như sai người đỡ Bảo Châu khóc té ở bên chân mình, uống một hớp nước sau đó nói: “Đã sớm nói hôn sự của ngươi tự mình làm chủ, ta sẽ không nói một đằng làm một nẻo.”

Tuy Trịnh Cung Lượng là đường cữu, hắn cũng không có quyền lợi bức bách mình gả tỳ nữ cận thân! Hơn nữa giờ phút này Tiếu Dương không ở nhà, chàng đang vì thế cục biên thùy mà bôn ba, thân là Phó tướng chính hắn có thể khơi lên đại sự tranh chấp ở nội viện sao?

Trước khi Tiếu Dương xuất phát từng vài lần bái phỏng huyện lệnh Bạch Thủy Hà, mất không ít miệng lưỡi mới có được lời hứa của ông ấy – quản tộc nhân không đối nghịch với quan Hán Côn Lĩnh, cho dù là huyện lân cận kêu gọi cũng chỉ giúp một tay đánh quan sưu cao thế nặng thôi, tuyệt không chân chính nâng vũ khí khởi nghĩa phản triều đình.

Mà ngược lại, Tiếu Dương bảo đảm sẽ dùng đường dây của mình tấu lên trên, trợ giúp bộ lạc Lô Lộc trừng trị quan viên ác bá, bảo đảm có thể lấy hợp lý hợp pháp không đánh mà thắng nghiêm trị bọn họ.

Đạt thành hiệp nghị này cũng không phải là bởi vì thành ý và tài ăn nói của hắn, mà lực uy hiếp 1000 tinh binh mới chính là mấu chốt. Bởi vì, Tiếu Dương có thuật cưỡi ngựa nhất lưu, hào hoa phong nhã tài bắn cung đặc sắc lại là con của trưởng công chúa, không kém chút nào với hai người là Trịnh Cung Lượng, làm người Lô Lộc thân thiết cảm nhận được người Hán cũng không phải là yếu đuối như bọn họ nghĩ, cũng không phải là đều tham lam mà nhát gan sợ phiền phức.

Đến công chúa, Quận chúa và con của Quận Vương cũng có thể liều mạng cùng hảo hán trong tộc, cũng có thể không chút nào e ngại nguy hiểm tham dự tụ hội của tộc khác, vậy quân đội bọn họ sẽ điêu luyện dũng mãnh như thế nào?

Ba người quyền quý thậm chí là có huyết thống hoàng tộc tôn thất quyền quý gây ra cho Tư Mạc Bạch Thủy Hà vô hạn tưởng tượng và hi vọng, ông cảm thấy Tiếu Dương bảo đảm là có thể thực hiện được, ông cảm thấy ở trên người trẻ tuổi này có thể nhìn thấy một tương lai sáng rỡ.

Người Lô Lộc cũng không e ngại chiến tranh, nhưng ai lại không muốn để dân chúng có cuộc sống an ổn, phú sung túc, hạnh phúc?

Dưới tình huống này, tại sao ba người có thể nội chiến? Huyện lệnh Bạch Thủy Hà đồng ý không quấy rầy Côn Lĩnh, nhưng nếu không phải chỗ ở vẫn bày ra cảnh tượng tươi tốt phồn thịnh làm cho người ta cảm thấy kiêng kỵ, ai có thể bảo đảm Tư Mạc Lô Lộc có thể đột nhiên tiến công kiếm chát hay không?

Không thể xung đột với Trịnh Cung Lượng, nhưng Uyển Như cũng không nguyện ý để tỳ nữ mình thích nhất chịu uất ức, nàng quyết định chủ ý cho dù là muốn nàng vội vã lập gia đình cũng không thể tiện nghi quản sự nho nhỏ kia.

Uyển Như lấy chút lời nói có thể nói tiết lộ cho Bảo Châu, trấn an một phen sau đó để cho nàng lộ ra tên đối tượng trong lòng, nếu quản sự đuổi theo không thả là có thể cho phép người này. Hai chủ tớ đang nói chuyện, Triệu Thụy Liên lại mang theo quà tặng tự mình đến tới cửa tạ lỗi.

Sau khi uống trà tán gẫu, cuối cùng bỏ qua chuyện này không đề cập tới, mới vừa tiễn Triệu Thụy Liên ra cửa, lại thấy Tiếu Đường đang cầm hộp gỗ cười đi tới.

“Đây là thư nhà mẹ nữ quân đưa tới!” Nàng cười vang trêu ghẹo nói: “Thật nặng, có thể viết thành sách dày rồi đấy?”

“Ba hoa! Mau cho ta xem.” Uyển Như cũng mím môi cười một tiếng, vội vã đảo qua phong thư đại ca viết, lại phát hiện trong đó trừ viết chuyện vì sao Thôi Uyển Lan bị đại bá mẫu nhốt ở ngoài mà nàng quan tâm nhất, còn có chuyện thương nhân người hồ.

Đời trước, nữ nhi thương hộ có vận khí không tệ gả cho ca ca, đời này nàng ta còn muốn leo cao, hôm nay Thôi Văn Khang nhà cao cửa rộng gặp Dư Sơ Tình không có vị trí của nàng ta, người nhà đó không những không chết tà tâm lại muốn tìm biện pháp khác tới tạo áp lực!Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, Mayy3300, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, dao bac ha, girl051, hat_nuoc_nho, heobiengluoi, huynhtole, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 01.03.2018, 16:19
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84: Anh em cột chèo với hoạn quan

Căn cứ vào thông tin, Thương hộ họ Hồ này qua lại buôn bán ở con đường Tây Bắc, từ Kinh thành lên đường đi qua Lũng Hữu Đạo tránh Tây Nhung tiến vào địa giới Tây Vực, buôn da lông, châu báu, hương liệu từ An Tức, Đại Thực, bọn họ cũng thu nhận hàng ở biên cảnh ba khu vực Đại Tề, Tây Nhung, Tây Vực, mà chỗ này thuộc quản lý của phủ An Tây Đô Hộ.

Cũng chính là nguồn cung cấp buôn bán của nhà bọn họ bị Tiếu gia nắm ở trong tay, nếu phủ An Tây Đô Hộ lấy cớ vì chiến sự phong tỏa biên cảnh, có thể dễ dàng cắt đứt đường sống của bọn họ.

Vì vậy, cho dù người Hồ gia này ở trong kinh thành có chỗ dựa cũng muốn lôi kéo quan hệ với Tiếu gia để cầu che chở, làm thân còn thực tế hơn nộp “tiền mãi lộ”, nhưng cố tình gia phong của nhà Uy Vũ hầu chặt chẽ nghiêm túc đến ba nhi tử cũng không có chỗ để chen vào.

Vì vậy, ở kiếp trước Hồ gia tìm cơ hội lôi kéo quan hệ với chi thứ hai Thôi gia đã sống lâu ở vùng biên cương, bởi vì bên ngoài nói rằng trưởng nữ nhà này đang trên đường thành thân với đích tử Tiếu gia thì trượng phu đã bệnh qua đời, bọn họ cảm thấy Tiếu gia sẽ có có chút thương xót với tức phụ chưa qua cửa của huynh đệ ruột thịt này.

Nghĩ tới đây Uyển Như không khỏi cười lạnh: Lòng người không nên rắn nuốt voi -- một ngày nào đó sẽ tự chịu quả báo.

Kiếp trước nàng không rõ chuyện bên ngoài, chỉ có thể đoán tuyệt đối bọn họ không làm được, vậy mà, mặc kệ đây có phải một quân cờ tệ hay không, chỉ nhìn kiếp này bản thân thuận lợi gả cho chàng vẫn tìm tới Thôi Văn Khang là có thể hiểu Hồ gia nghĩ đến chuyện này là không phải ngày một ngày hai.

Vô cùng may mắn là bản thân và phu quân nhanh chóng đè chuyện này xuống, hôm nay đại ca và Dư thập tam nương kết thân đang định cưới qua cửa, đây chính là cháu gái ruột của Lễ bộ Dư Thượng Thư, nếu gia phong của Dư gia không nghiêm cũng không thể chấp chưởng Lễ bộ nhiều năm như vậy, cháu rể của ông ấy còn muốn trước khi thành thân cưới thiếp, đó là nằm mơ giữa ban ngày.

“Trương thị đã bị nhốt, nữ nhi của bà ta thì có thể gây ra chuyện gì chứ?” Uyển Như khẽ cau mày nhìn thư, đồng thời thầm mắng ca ca mình dài dòng nói nhảm một đống chuyện nhưng vẫn không viết đến trọng điểm, rốt cuộc Hồ gia thế nào?

Còn Võ Tiến sĩ thì sao, ngay cả thư cũng viết không tốt mà có thể làm Thám Hoa Lang ư, là bởi vì đây là lần đầu tiên mở võ khoa, vội vàng cử hành không có người tài ba tham dự ư? Thật là hời cho huynh ấy!

Rất mệt mới xem xong tờ thư này, vốn vẫn còn đang nói đùa cùng với tỳ nữ, Uyển Như dần dần trầm mặt.

“Nữ quân, xảy ra chuyện gì?” Tiếu Đường thấy sắc mặt Uyển Như không tốt không khỏi lên tiếng hỏi thăm, hôm nay nàng là tỳ nữ đắc lực nhất bên cạnh chủ mẫu, tuy Bảo Châu được tin tưởng nhất nhưng thật thà chất phác nàng ấy không có cách nào giúp đỡ người giải sầu.

“Aizz, chuyện phiền toái. . . . . .” Uyển Như ngẩng đầu liếc nàng, không khỏi thở dài, Tiếu Dương vừa ra khỏi cửa gặp chuyện nhưng không tìm thấy người bàn bạc trao đổi, tán gẫu cũng phải tìm đối tượng thích hợp, Triệu Thụy Liên với tầm mắt có giới hạn và Liễu Y Y đầu óc không rõ ràng lắm đều không thích hợp, cũng chỉ có thể nói vài lời với Tiếu Đường khôn khéo.

“Hồ gia muốn trèo lên người ca ca ta, bọn họ gả một thứ nữ cho Đoạn Vinh Hiên nghĩa tử của Tào nội thị giám rất được thế trong cung, người này tuổi còn trẻ nhưng đã là tòng ngũ phẩm Nội Cấp Sự.” Uyển Như trầm mặt lạnh lùng nói: “Ca ca nói Hồ gia nhắn với huynh ấy, vị Đoạn nội cấp sự sắp lên đường đi Tây Bắc, thê tử của gã cũng định thuận đường mang theo thân tỷ muội là Hồ nhị nương, cô nương này muốn đi thăm nghĩa phụ.”

“Nghĩa phụ?” Bảo Châu đang ngồi nghe nhất thời không kịp phản ứng, nghi ngờ nói: “Không phải nghĩa phụ của Đoạn nội cấp sự ở trong cung sao? Đi Tây Bắc làm gì?”

“Là đại nương Hồ gia gả cho Đoạn nội cấp sự, nhị nương mới đến dâng hương lúc đó ‘cứu’ được vị kia.” Tiếu Đường im lặng nhìn Bảo Châu. (cứu Trương thị - kế mẫu của Uyển Như, Trương thị nhận Hồ nhị nương làm nghĩa nữ)

Cô nương ngốc này nhất thời bừng tỉnh hiểu ra, cả kinh nói: “A, bọn họ còn muốn bám vào Đại Lang quân!”

Thăm nghĩa phụ không phải là vì lấy lòng trước mặt Thôi Thứ sử sao, Trương thị đang bị nhốt không làm chủ được, làm phụ thân lại thưởng cho nhi tử cơ thiếp. Đi Tây Bắc lui tới một phen cũng gần nửa năm vừa đúng lúc qua hôn kỳ của Thôi Văn Khang, sau khi lấy thê cưới thiếp, danh chính ngôn thuận trái ôm phải ấp thật tuyệt.

Không phải đại ca định làm quan ở biên giới tây nam thùy sao, nói không chừng Hồ gia còn đánh chủ ý lên chuyện để vợ cả ở lại Kinh thành hầu hạ trưởng bối, thiếp thị theo hắn đi nhậm chức, ba năm rưỡi sau lại trở về nhà.

Về phần tại sao cố ý nhắc tới Tào nội thị giám và Đoạn nội cấp sự. . . . . .

“Người tâm phúc trước mặt thiên tử đấy, bọn họ cho rằng nhà ta không quản mặt mũi bám víu vào hoạn quan sao?” Uyển Như giận quá mà cười, tờ thư trong tay sắp bị vò lại, “Muốn cho đích tôn Các Lão làm anh em cột chèo với hoạn quan, thật là có dũng khí! Tuy tổ phụ ta từ quan rồi, nhưng đông đảo môn sinh vẫn còn ở đó, cho dù không có môn sinh cũng có cốt khí!”

Nàng đang tức giận quá hóa hồ đồ, quên chuyện người nhà của thiếp sao có thể tính là thân thích, anh em cột chèo là không thể nào, Tiếu Đường nghĩ tới nhưng cũng không đề cập đến, nàng ấy chú ý nhất cũng không phải là hôn sự của huynh trưởng chủ mẫu.

Có lẽ, quả thật Hồ gia có ái nữ ái mộ Thôi Văn Khang một lòng một dạ muốn gả cho hắn, nhưng một thương nhân có cửa hàng trải rộng khắp Đại Tề sẽ không mơ hồ vô duyên vô cớ bức bách Thôi gia cưới thiếp.

Vì sao Đoạn nội cấp sự phải đi Tây Bắc? Vì sao Hồ gia cho rằng chi thứ hai Thôi gia sẽ cho bọn họ mặt mũi chứa chấp Hồ nhị nương?

Uyển Như đang phát tiết sau khi thông suốt trong lòng cũng suy nghĩ rộng ra, xem kỹ thư lần nữa, vốn Nội cấp sự có chức trách truyền đạt mệnh lệnh và thăm hỏi, nếu họ Đoàn này chỉ đi tuyên chỉ thăm hỏi quân đội vì sao Hồ gia diễu võ dương oai, mà đại ca lại muốn che giấu tin tức? Hơn nữa, ở Tây Bắc gần đây cũng không nghe nói ai đánh thắng trận sẽ được triều đình khen ngợi.

Nghĩ tới đây, Uyển Như duỗi thẳng cánh tay ra xa nâng bức thư sau đó thoáng nhìn, chỉ tìm ra được mấy chữ có vết mực đậm sau khi loại trừ những chữ vô ý nghĩa, đột nhiên cho ra kết luận --”Tốt” và “Giam”. (Binh lính và giám sát)

Nàng mới chợt hiểu ra, khó trách ca ca cố ý muốn nâng Hồ gia, cố ý lưu loát viết một đống nói nhảm, huynh ấy đang sợ bức thư bị mất đi mà giấu câu nói mấu chốt nhất trong đống chuyện nhảm kia.

Kim thượng lại muốn phái một công công nội thị tâm phúc đến nơi đó làm giám quân!

Đây chính là chuyện chưa bao giờ có của bổn triều, đề phòng hoạn quan loạn quốc, nội thị cao nhất của Đại Tề cũng chỉ có thể ở bên trong thị tỉnh làm được chức vụ tòng tam phẩm nội thị giám mà thôi, theo như luật không được tham dự triều chính, phái đến bên ngoài làm giám quân quả nhiên là chuyện chưa bao giờ có.

Đang suy nghĩ chuyện này, Uyển Như lại nghe được âm thanh hít hơi của Tiếu Đường đứng ở bên cạnh, quay đầu nhìn lại thấy nàng ấy đang sợ hãi, có lẽ cũng đã đoán được nguyên nhân của chuyện này.

Tiếu Đường bị Uyển Như nhìn lập tức điều chỉnh vẻ mặt, ân cần nói: “Chuyện như vậy, sau đó sẽ phát triển thế nào đây?”

“Truyền ra chuyện đuổi ra ngoài, tổ phụ lên tiếng, Trương thị nhận nghĩa nữ không liên quan gì đến Thôi gia, nói vậy nhưng cho dù nàng ta có đi chỗ phụ thân cũng không vào được cửa.” Bỏ mặc, đây cũng là thái độ của Thôi gia.

Uyển Như đang nói chuyện đồng thời quan sát cẩn thận Tiếu Đường, nàng và Bảo Châu đều mặc áo xanh tay bó, cũng mặt mũi mỹ lệ, bản lĩnh nổi bật, trâm hoa trên đầu cũng gần như giống nhau như đúc, sự khác biệt rất lớn là vật trang trí ngang hông, một đeo túi thơm một trang bị đoản đao.

Khí chất cũng rất khác biệt, Bảo Châu dịu dàng xấu hổ, Tiếu Đường lại khôn khéo quả cảm, nàng giỏi văn giỏi võ thậm chí cầm kỳ thư họa cũng biết một hai, có lẽ cũng chỉ có mạnh như Tiếu gia mới dám để nữ tử này thành tỳ nữ bình thường mà sai bảo?

Tỳ nữ bình thường? Đột nhiên Uyển Như híp mắt lại, nhìn Bảo Châu nói: “Đi dưới bếp lấy chút điểm tâm, ta muốn ăn rượu nếp bánh trôi.”

Qua chuyện này, nhất thời Tiếu Đường hiểu nữ quân đang có chút lời riêng muốn nói, quả nhiên, chờ sau khi Bảo Châu rời đi, Uyển Như hơi trầm ngâm trực tiếp nói: “Thư này là đi cùng lúc với thư nhà? Lúc đi Tam lang quân chưa nói sẽ đi bao lâu, ngươi có biết chàng có sắp xếp người nào giữ vững liên lạc với trong nhà không?”

“Chuyện này. . . . . .” Tiếu Đường sững sờ, nín thở chần chờ một lúc không mở miệng.

“Được rồi, chuyện này ta không hỏi nhiều.” Uyển Như rẩy lá thư đổi phương thức hỏi: “Kim thượng muốn phái người đi Tây Bắc, tin tức này có thể thuận lợi truyền trở về không?”

Hô hấp của Tiếu Đường dừng lại, rồi sau đó cung kính nói: “Có thể. Xin nữ quân yên tâm.”

“Vậy thì tốt rồi.” Uyển Như nghe vậy thoáng thở phào nhẹ nhõm, tin tức quan trọng như vậy cũng không thể vẫn che giấu, bỏ qua thời cơ nói không chừng sẽ làm chậm trễ đại sự.

Nếu kim thượng đã kiêng kỵ Tiếu gia đến trình độ như vậy, này phải thông báo công công làm xong chuẩn bị ứng đối, mặc dù Uyển Như tin tưởng nhà chồng là bề tôi trong sạch không có ý tạo phản, nhưng cũng không thể ngu ngốc ngồi chờ chết.

Nàng vào cửa Tiếu gia cũng đã được một khoảng thời gian, mặc dù Tiếu Dương không nói rõ trong nhà có mật thám nằm vùng xung quanh, lại mơ hồ để lộ ra chút đầu mối, như thế xem ra, Tiếu Đường cũng là một người được bồi dưỡng đặc biệt trong đó.

Lúc bắt đầu đã để nàng ấy đến bên cạnh mình ngoại trừ hộ vệ ra cũng có ý giám thị, phải không? Uyển Như âm thầm thở dài, từ đầu chí cuối nàng thẳng thắn vô tư cũng không sợ Tiếu Đường sẽ nói xấu sau lưng, hôm nay vừa đúng lúc mượn tay nàng ấy dùng một chút, thuận tiện còn có thể càng hiểu sâu hơn để có chút lợi thế ngang hàng bàn bạc thảo luận với phu quân.

Uyển Như lật thư tiếp tục xem, ngoài miệng lại nhìn như tùy ý hỏi: “Theo ngươi thấy, từ chối Hồ gia đây là chuyện xấu hay là chuyện tốt?”

“Vậy, không thể không từ chối được chứ?” Tiếu Đường khẽ co rúm khóe miệng, nếu như thật sự đồng ý, vậy mặt mũi của Thôi thị mới phải trực tiếp bị người đạp vào trong bùn.

“Đúng vậy, phải từ chối, nhưng cũng lo lắng trong nhà bị nội thị giám sát ngáng chân.” Uyển Như lo lắng trùng trùng nói nhỏ, tổ phụ từ quan, đại bá cũng không có thực quyền, công công lại bị kiêng kỵ, cuộc sống bấp bênh này thật là gian nan.

Tiếu Đường châm chước sau đó nhẹ giọng khuyên nhủ: “Nữ quân đừng lo lắng, chuyện như vậy chưa chắc không thể xoay chuyển, Hồ gia và Đoạn nội cấp sự kia nói không chừng còn phải nội đấu một phen.”

“Hả? Nói thế là sao?” Uyển Như khẽ mỉm cười không xem thư mà đè ở trên đầu gối, chăm chú nhìn Tiếu Đường. Lời nói khách sáo, đây mới là mấu chốt nàng muốn nói đến.

“Ban đầu chuyện của Thôi lang quân chưa quyết định thì Tam lang quân đã lén lút suy nghĩ tìm biện pháp, hung hăng đào ra nhược điểm của Hồ gia.” Bị nói hớ Tiếu Đường biết đã phạm sai lầm nên dứt khoát trực tiếp bắt đầu khoe công lao, dù sao, cũng không phải là cơ mật đặc biệt quan trọng, “Nhị nương Hồ gia cũng không phải là con vợ cả, nhà hắn lấy thê làm thiếp lấy thiếp làm thê, người như vậy có thể nào với cao được Thôi lang quân.”

“Hả?! Vậy Đoạn nội cấp sự kia lấy cũng vì tiền tài?” Uyển Như đột nhiên ngồi thẳng người, cả kinh nói: “Bọn họ muốn nuốt gia sản Hồ gia!”

Lấy thê làm thiếp xử ở tù hai năm, nếu hoạn quan này làm khó dễ gia chủ sẽ bị tù, không nói chính xác cuối cùng Hồ gia sẽ rơi vào trong tay ai. Cái gọi là giao dịch tiền quyền cũng phải là hai phe thế lực ngang nhau, một bên không có quyền yếu thế rất dễ bị thâu tóm, buồn cười Hồ gia này còn hả hê, không biết đã thành món ăn trong mâm của người khác.

“Có biết lúc trước chủ tử ở kinh thành mà bọn họ dựa vào là ai không?” Uyển Như suy nghĩ sau đó cảm giác được chuyện này đã phát triển ra khỏi quỹ đạo vốn có của nó, kiếp trước cũng không nghe nói Hồ gia có thứ nữ gả cho nội thị, chỉ có một đại nương gả cho người của Thất hoàng tử.

“Nghe nói là nhà của Tề chiêu nghi mẹ đẻ của Thất hoàng tử.” Tiếu Đường trả lời như vậy, vừa đúng chứng minh cho tình hình kiếp trước.

“Tào nội thị giám là dưới trướng của Thất hoàng tử hay sao? Hay là nói, Thất hoàng tử muốn đi con đường Tào nội thị giám vì vậy bọn họ tặng đại lễ thể hiện lòng trung thành với kim thượng?” Uyển Như âm thầm nói nhỏ, cau mày nói: “Hoặc là, Tào nội thị giám đã lén lút tìm ra đường, bọn họ muốn đoạt tiền từ trong tay Thất hoàng tử?”

Mỗi khi hoàng quyền thay đổi, chính là thời khắc mấu chốt hoạn quan chìm nổi, quan viên có thể trung lập, bọn họ không thể. Tân hoàng lên ngôi có thể cho phép quan viên tiếp tục giữ chức vị cao, lại không dễ dàng tha thứ cho nội thị không trung thành gác đêm, châm trà cho mình.

Ba loại này có thể đều có!

Uyển Như suy nghĩ một lúc cũng không đoán ra, chỉ có cảm giác đầu mình choáng váng phát đau, khẽ day day huyệt thái dương, phất tay nói: “Sao Bảo Châu chưa trở lại? Nói cho nàng biết ta không muốn ăn rượu nếp nữa, ta cần bát súp bổ khí huyết.”

“Vâng” Tiếu Đường nén cười bước nhanh ra khỏi nội thất.

Nàng đi dưới bếp thông báo cho Bảo Châu, cũng thuận tiện truyền ra tin tức quan trọng, giám quân, Hồ gia, Đoạn nội cấp sự -- tình trạng rối rắm không cần nàng tới nghiên cứu, chỉ truyền lời sau đó giao cho Tiếu Hầu Gia định đoạt.

Mà rốt cuộc Uyển Như cũng thông suốt chuyện này nàng gấp gáp không có tác dụng gì, nói không chừng Tiếu gia đã sớm nhận được tin tức! Không bằng tiếp tục xem thư, xem rốt cuộc Thôi Uyển Lan ra sao.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, Mayy3300, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, abc1212, antunhi, dao bac ha, girl051, huynhtole, longhaibien, ngoung1412, nguyetcat97, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 11.03.2018, 15:50
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 85: Hái hoa trên đường

Sau giữa trưa ánh mặt trời sáng rỡ xuyên thấu qua màn cửa sổ chiếu vào trên tờ giấy, những vết loang lổ mang theo chút ấm áp, dần dần làm Uyển Như cảm thấy nóng, hoặc là nói, nàng đọc tình trạng thảm hại của Thôi Uyển Lan trong thư ca ca miêu tả, không khỏi cảm thấy hả lòng hả dạ, muốn mỉm cười.

Đừng trách nàng cay nghiệt lạnh lùng, kiếp trước khi tỷ tỷ gặp rủi ro thì không thấy người muội muội này đưa tay cứu viện, kiếp này bản thân gả cho tiểu tướng quân oai hùng nàng ta lại chẳng biết xấu hổ còn tới quyến rũ, những chuyện này đã sớm mài mòn đi tình tỷ muội rồi.

Hơn nữa, nếu không có Trương thị cố ý dẫn dắt thì Uyển Như lúc ấy cũng sẽ không đi đường tà đạo, hôm nay cũng chỉ là mẫu thân nợ nữ nhi trả mà thôi. Báo ứng sớm muộn gì cũng tới, dù là sau một kiếp.

Một ngày kia, Trương thị bị đeo gồng áp giải vào kinh, Thôi Uyển Lan bị dọa sợ đến sắp điên mất, thuở nhỏ nhìn mẹ ruột len lén chà đạp huynh tỷ khác, nàng ta có thể không biết phụ thân không thể nhờ vả được ư, chỉ có mẹ ruột mới thích đứa con của mình nhất.

Cho nên, khi Thôi Thừa Vọng gióng trống khua chiêng cưới dắng thiếp thì nàng ta đã khóc, có cầu xin, có náo loạn, có chống lại nhưng phụ thân lại dùng lý do “quan trên ban tặng không thể cự tuyệt” quyết giữ ý của mình, vẫn cưới nữ tử đàng hoàng xinh đẹp như hoa kia.

Quan trên, cái gọi là quan trên không phải là nhà chồng của Thôi Uyển Như sao! Nhất định là Tiếu gia đứng ở bên nữ nhi do nguyên phối sinh ra, có lòng tốt gì chứ?

Thôi Uyển Lan nghĩ như thế càng lo lắng hơn, sau khi dắng thiếp kia quản nội viện, nàng ta nhớ lại các loại thủ đoạn ngấm ngầm xấu xa được mẫu thân giảng dạy không khỏi sợ hãi khác thường, không chỉ hương liệu, áo lót chỉ mặc ngày trước, ngay cả một chút thức ăn đơn giản cũng kiểm tra tỉ mỉ.

Ăn không ngon ngủ không được, tất nhiên chỉ ngắn ngủn một tháng đã ngày càng gầy gò, chờ sau khi Trương thị ở kinh thành làm ầm ĩ một trận, rốt cuộc tổ mẫu phái người đến đón nàng ta vào kinh.

Quản sự đắc lực nhất bên Viên lão phu nhân là Vân Nương nhìn bộ dạng Thôi Uyển Lan tiều tụy không chịu nổi cũng có chút mềm lòng, khéo léo từ chối tôi tớ do dắng thiếp xinh đẹp của Thôi Thừa Vọng đưa, vội vàng dẫn nương tử rời đi.

Bà ta lại không biết rằng trong đám người dắng thiếp đưa có nữ phu tử được Thôi Thừa Vọng cố ý tìm để quản lý Thôi Uyển Lan, còn có mấy vú già thô kệch giúp phu tử quản lý nương tử.

Trời xui đất khiến, trên đường từ Tây Bắc lên đường trở về kinh, không có người quản lý nhất thời Thôi Uyển Lan từ như chim sợ ná biến thành con chim nhỏ thoải mái cất cánh, có thể nói là trời cao mặc chim bay biển rộng mặc cá bơi, tùy ý tự do vô cùng.

Ở dưới tình hình nơi này, nàng ta làm quen với một tiểu nương tử đi cùng đường.

Có lẽ bởi vì hai nhà cùng đi chung một đường nên thường ở cùng một khách trọ, trên đường đi lúc rãnh rỗi cũng gặp phải nhau, thậm chí, khi Thôi Uyển Lan thấy bầu trời xanh ngắt gió thổi nhè nhẹ đi cưỡi ngựa thì lại gặp phải tiểu nương tử và ca ca cùng dắt ngựa đi dạo.

Đồng hành như thế một tháng hai bên lại biến thành thành người quen, trong lúc vô tình gặp mặt tiểu nương tử này lại chủ động lấy lòng, Uyển Lan cũng đã thân thiết hơn.

Tất nhiên Vân Nương rất không chào đón với tình huống như thế, bà ta lại không thể trực tiếp chỉ trích Thôi Uyển Lan không tuân quy củ, chỉ có thể nói bóng nói gió khuyên nhủ: “Nương tử đừng quá chủ quan, cần đề phòng gặp phải đồ lừa gạt.”

“Tiểu nương tử kia mặc chính là váy Nguyệt Hoa, ngươi có biết váy Nguyệt Hoa cần bao nhiêu tiền một bộ không?” Thôi Uyển Lan trợn mắt nhìn Vân Nương, dùng một loại giọng nói hâm mộ thở dài nói: “Cho dù là nhà quan có tiền trong kinh cũng không nhất định có thể mua được! Đồ lừa gạt mà mặc được váy này? Hơn nữa. . . . . .”

Hơn nữa, mặc dù tiểu nương tử vẫn mang khăn che mặt không thấy rõ mặt mũi, nhưng dung mạo huynh trưởng của nàng khôi ngô tuấn tú lịch sự, lúc hắn búi tóc thường cài trâm ngọc màu xanh óng ánh trong suốt, bên hông phối ngọc bội trắng, phong độ dịu dàng ôn hòa không lộ rõ này, khi giơ tay nhấc chân làm cho người ta như tắm gió xuân.

Nam tử dung mạo bất phàm, ngọc thụ lâm phong như vậy, sao có thể là đồ lừa gạt?

Thôi Uyển Lan thích mỹ nam tử lại thích hư vinh, liếc thấy trúng dung mạo của đối phương và cách ăn mặc, sau nhiều phen vô tình gặp được nàng ta đã sinh ra ảo tưởng “ngàn dặm gặp được nhân duyên” tốt đẹp rồi.

Cho tới khi nàng ta không cự tuyệt thư tiểu nương tử kia đưa tới, làm bạn qua thư từ, thậm chí còn đắc ý để Vân Nương xem chữ viết của đối phương, khen ngợi “người này chữ viết đẹp, nói năng không tầm thường có thể thấy được gia giáo không tệ, vả lại mơ hồ lộ ra khí phách, quyết sẽ không phải là lưu manh”.

Đi tới nửa đường, tới một chỗ nào đó, tiểu cô nương tự xưng là Trần tam nương tử lại viết thư mời Thôi Uyển Lan đến hậu viện của một miếu thờ nổi danh trên đường thưởng hoa sen thì nàng ta khẽ ửng đỏ cả mặt hớn hở đồng ý, âm thầm mong đợi có lẽ huynh trưởng của đối phương cũng sẽ ở đó?

Tiếc nuối chính là, đối phương lại tuân thủ nghiêm ngặt quy củ không đứng chung với nữ quyến, đưa muội muội đến cổ miếu thì một mình tìm chủ trì đánh cờ, chỉ cho Trần tam nương tử đi với Thôi Uyển Lan, hai người cười đùa thưởng hoa xong lại ở trong rừng dùng rượu từ cây mơ, thưởng thức rượu ngon nói về thơ họa.

Trần tam nương tử chừng mười bốn mười lăm tuổi ít hơn Thôi Uyển Lan, theo nàng ta thấy người này rất là đáng yêu, tính tình dịu dàng lại ít có chủ kiến, hình như là đóa hoa nhỏ được trong nhà nuông chiều, trong lời nói thường nghe nàng nói: “Ca ca nói. . . . . . Ca ca cho rằng. . . . . . Ca ca dạy ta. . . . . .”

Chỉ vài ba lời này, lại khiến Uyển Lan dần dần khắc nên hình tượng quý công tử học thức bất phàm ở trong lòng.

Sau lần đó chưa tới hai ngày, Thôi Uyển Lan lại mời lại Trần nương tử đạp thanh câu cá, trong lúc huynh trưởng Trần gia không cùng các nàng chơi đùa, chỉ từ xa tìm một nơi vẽ tranh, một bóng người dường như sáp nhập vào giữa núi sông nhìn hết sức động lòng người.

Không bao lâu, dưới sự khuyến khích của Uyển Lan tam nương tử bướng bỉnh chạy đi “cướp” bức tranh ca ca vẽ cho nàng ta thưởng thức.

Thấy bức tranh sông núi thủy mặc rầm rộ này, mong đợi trong lòng nàng ta càng tăng lên, sớm quên lời hứa sẽ không thân thiết với đôi huynh muội này với Vân Nương.

Thôi Uyển Lan muốn thăm dò đối phương rốt cuộc là người nào, thân phận có tương xứng với bản thân hay không, còn nữa, hắn đã có thê thất trong nhà chưa. Cho nên, không nhịn được tự giới thiệu nói: “Ta là thuộc chi thứ hai của Thôi thị ở kinh thành, chuyến này là trở về nhà sau khi theo phụ thân nhậm chức, các người thì sao?”

“Chúng ta là Trần thị Thanh Phong, lần này là theo chân ca ca vào kinh kiểm tra sản nghiệp trong nhà.” Trần tam nương tử đắc ý nói xong lại đột nhiên trợn mắt bụm miệng, hít sâu sau đó vội níu tay Uyển Lan lại cầu xin: “Phụ thân không cho nói, tỷ tỷ đừng nói cho người khác nghe nhá.”

Trần thị Thanh Phong? Uyển Lan sững sờ, cái này hình như nàng ta đã nghe qua rồi lại không quá quen thuộc, sau khi đồng ý với Trần tam nương lại suy nghĩ một lát, giờ mới hiểu được thân phận của đối phương.

Cái gọi là Trần thị Thanh Phong chính là danh gia thư họa tiền triều, hậu nhân của ẩn sĩ Thanh Phong, xuất thân cùng tộc với Trần Ngọc Dung kết thân cùng biểu huynh Tạ Tuấn Dật, thậm chí, Trần thị Thanh Phong mới là dòng chính ban đầu chân chính của vọng tộc Trần thị, chỉ vì lang quân Thanh Phong không muốn ở Đại Tề làm quan nên ẩn sĩ, nhân tài một chi này bởi vì ít có thân tộc đi lại bên ngoài mà thanh danh không hiển hách.

Nhưng mà, thư họa song tuyệt của Trần thị Thanh Phong dù là một nữ tử khuê các cũng đều biết truyền thuyết đó.

Đúng rồi, dòng chính Trần thị thì làm sao có thể hai bàn tay trắng quy ẩn rừng núi, nhất định có sản nghiệp, dù mai danh ẩn tích cũng có đệ tử đi lại bên ngoài. Không ra khỏi cửa trải nghiệm và cắt gọt mài giũa thì làm sao có thể làm ra được thư họa song tuyệt? Tạ Tuấn Dật kia còn thường xuyên đi lại giao du học hỏi đấy thôi!

Nghĩ đến Tạ Tuấn Dật thì Thôi Uyển Lan lại không khỏi suy nghĩ rộng ra, phụ thân của Trần Ngọc Dung dựa vào bối cảnh của gia tộc cũng làm được Thiếu Giám của Tương Tác Giám, chức quan không cao nhưng cũng là chức quan béo bở, nam tử con vợ cả của Trần thị Thanh Phong, tài hoa hơn người như thế thì làm sao con đường quan lộ của hắn không huy hoàng cho được?

Nếu Uyển Như ở chỗ này nói không chừng nàng sẽ nhổ một ngụm: người ta tự xưng là Trần thị Thanh Phong ngươi sẽ tin thật hả? Dù thật sự là Trần thị Thanh Phong, chỉ bằng một hư danh có thể bảo đảm hắn thuận lợi làm quan sao? Phụ thân của Trần Ngọc Dung có thể làm Thiếu Giám ở Tương Tác Giám là bởi vì ông ta cưới Quận chúa, quan hệ bám váy đàn bà có được hay không.

Bị hư vinh hoa mắt Thôi Uyển Lan không nhìn thấy những vấn đề thực tế nhất này.

Nàng ta chỉ biết rõ tôi tớ của đối phương như mây, xe ngựa rất xa hoa, ăn mặc và hương liệu dùng toàn đồ rất xa hoa lãng phí, tranh vẽ vần thơ của hai huynh muội đều xuất sắc, nam tử kia tác phong nhanh nhẹn quý khí mười phần, hơn nữa, Trần tam nương tử mơ hồ để lộ ra huynh trưởng của nàng lần này ra khỏi cửa ngoại trừ giám sát sản nghiệp ra, còn muốn chọn thê ở bên ngoài.

Nghe những tin tức này, hốc mắt của Thôi Uyển Lan cũng sắp nóng lên, nàng ta mê mẫn lại hoàn toàn quên mất tại sao ẩn sĩ Thanh Phong quy ẩn rừng núi không màn danh lợi này có thể ăn mặc như con cháu nhà giàu mới nổi.

Nàng ta không quan tâm đến Vân Nương khuyên can đừng nên thân thiết với huynh muội Trần thị, nghĩ hết tất cả biện pháp tránh tôi tớ tới gặp riêng, rốt cuộc, vào một đêm đưa tay không thấy được năm ngón.

Thôi Uyển Lan lấy lý do bàn về cổ cầm đi tới phòng ngủ của Trần tam nương tử, để ngọc bội bên người của mình ở dưới giường lang quân Trần gia.

Đúng, Thôi Uyển Lan còn chưa ngu đến mức sẽ hiến thân cho một người chỉ gặp ở trên đường, hoặc là nói nhờ có Vân Nương nhìn chăm chăm nên hai người không có cơ hội này, nhưng nàng ta lại làm tất cả các bước chỉ không vượt qua bước cuối cùng, còn giao cho đối phương vật có khắc tục danh của mình làm vật đính ước.

Thậm chí, sau khi về nhà nàng ta còn mong đợi đối phương chính thức tới cửa cầu hôn, tất nhiên Vân Nương ở trước mặt Viên lão phu nhân hung hăng tố cáo Thôi Uyển Lan không biết liêm sỉ, đại bá mẫu lập tức bắt nàng ta nghiêm túc thẩm tra chuyện này.

Sau khi nghiệm thân biết được nàng ta vẫn hoàn bích (*còn trinh) lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng không chờ Thôi Uyển Lan bị giam ở trong tiểu viện chép xong năm mươi lần lần nữ giới, trong kinh lại truyền ra một vụ lớn.

Trần Ngọc Lang là một hái hoa tặc mặt dày ham mê sắc đẹp!

Hắn là con của một thương hộ ở Bắc Địa, gia sản rất phong phú, thuở nhỏ đi theo danh gia học chữ vẽ tranh có thể nói tài hoa hơn người, lại bởi vì thân phận có hạn không thể vào sĩ, thậm chí cũng không lấy được nữ tử quý tộc trong lòng.

Cái gọi là “không bùng nổ ở trong im lặng mà là khác thường trong im lặng”, Trần Ngọc Lang nhất thời tức giận bước lên con đường tội ác, đặc biệt quyến rũ nữ tử quý tộc, lấy việc trộm trinh tiết của nữ tử ham lợi tầm thường làm nhiệm vụ của mình, coi như không đoạt được trinh tiết cũng muốn lấy trái tim của đối phương, Thôi Uyển Lan đã mắc bẫy.

Hắn ta thật sự đi kinh thành kiểm tra sản nghiệp, thuận tiện hái hoa, cũng bởi vì trêu chọc nữ nhi của Quận Vương nào đó ở Bắc Địa mà chạy trốn.

Dù thế nào một Quận Vương cũng có chút thế lực chờ sau khi hỏi được dung mạo của hái hoa tặc thì không bao lâu đã điều tra được Trần Ngọc Lang, vị Quận Vương này là một người nóng nảy, trong mắt không tha cho bất kỳ một hạt cát nào, ông ta không để ý chuyện trong nhà không nên truyền ra ngoài mà phải đóng cửa bảo nhau, dứt khoát quả quyết ra lệnh cho nữ nhi làm ni cô, rồi sau đó phái người ở kinh thành bắt được hái hoa tặc đưa vào Đại Lý Tự.

Quận Vương hận không thể thay trời hành đạo, diệt tai họa, Trần Ngọc Lang bị nghiêm hình khai ra không ít nữ tử thế gia, sau khi mơ hồ truyền ra lời đồn đãi dĩ nhiên mọi người lên tiếng phủ nhận, vụ án của hắn ta nếu không có chứng cớ phía quan viên cũng không truy cứu, nhưng cố tình sau khi tịch thu Trần gia thì đã phát hiện ra một hộp, bên trong có khá nhiều đồ vật bên người của nhiều nữ tử, trong đó rõ ràng nhất là ngọc bội trắng có khắc “Ôn Uyển Nhược Lan”.

Bị liên lụy vào chuyện này các thế gia đại tộc vốn hận không thể tìm ra được kẻ gây chuyện bên trong cố tình truyền ra để che đậy chuyện xấu của bản thân, bị chỉ đích danh lúc này Thôi Uyển Lang bị ép vào đường cùng.

Cõi đời này tuyệt không thiếu người bỏ đá xuống giếng, ai sẽ e ngại một tướng gia đã từ quan? Đã sớm gây ra chuyện xấu chi thứ hai của Thôi gia chỉ trong khoảnh khắc đã nổi tiếng một lần nữa trong giới quyền quý.

Uyển Như kinh ngạc xem thư, thật không ngờ chuyện lại phát triển thành như vậy, chuyện này tương tự như kiếp trước của mình, khóc lóc kể lể không hề thất thân chỉ là nhiều người nhưng không người nào tin, Uyển Lan còn thảm hại hơn một chút, đã bị truyền ra ngoài mất rồi.

Lần này, không biết tổ phụ sẽ xử lý tôn nữ không biết liêm sĩ này thế nào? Giống như mình kiếp trước tuyên bố “chết bất đắc kỳ tử” ư? Mặc kệ như thế nào, hi vọng đừng ảnh hưởng tới hôn sự ủa ca ca!


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:52.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, Mayy3300, Mưa biển, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, antunhi, dao bac ha, girl051, hh09, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ThuTrangSJ, Tylenchulus và 139 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.