Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 

Cuộc đời là hộp Chocolate, cuộc đời là hộp nỗi buồn

 
Có bài mới 14.03.2017, 21:06
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 22.03.2015, 20:18
Tuổi: 30 Chưa rõ
Bài viết: 483
Được thanks: 2243 lần
Điểm: 5.86
Có bài mới [Welcom] Cuộc đời là hộp Chocolate, cuộc đời là hộp nỗi buồn - Điểm: 12
Nếu Forrest Gump nhắc chúng ta rằng cuộc đời là một một chocolate và không ai đoán ra hương vị hôm nay ta ăn là gì, thì ta nên biết rằng, đó có thể là hương vị của nỗi buồn. Khi ai đó nói rằng, tôi buồn quá, điều đó có nghĩa rằng họ cũng đang nếm viên chocolate của mình.

Đi qua những mùa lễ lộc trong năm, ngoài việc tặng quà cho người khác và mua quà cho chính mình, bạn có muốn lấy những nỗi buồn của mình ra đóng gói và thắt nơ. Chấp nhận, thưởng thức?

Viên chocolate không ngọt của bạn là gì? Có giống thế này không? Bạn có muốn chia sẻ chúng không?

1. Khi ý nghĩ đầu tiên và suy nghĩ cuối cùng trong ngày của bạn là về một người. Nhưng bạn biết người đó sẽ không bao giờ nghĩ về bạn.
2. "Biến đi!"
3. Khi không có ai thưởng thức bạn và bạn thấy mình như tan biến đi, thành bọt biển, như nàng tiên cá.
4. Khi bạn đeo kiếng mát và ra ngoài phố, không gian bất chợt trở nên chông chênh như một giấc mơ.
5. Khi bạn cố gắng rất nhiều, nhưng người khác vẫn muốn bạn tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa.
6. Khi mọi người đi quá nhanh, và bạn không thể bắt kịp họ.
7. Khi bạn không thể nói với một người rằng bạn yêu họ nhiều đến thế nào.
8. Mọi người đều trầm trồ rằng bạn mạnh mẽ quá. Và vì vậy họ không cần quan tâm đến bạn.
9. Khi bạn khóc, và ai đó cười “Ồ cậu khóc thật à?”
10. Bạn nhận ra mình bỏ lỡ cái gì.
11. Mất đi điều gì đó rất quan trọng.
12. Nói ra điều làm tổn thương người khác và biết vết thương đó không thể chữa lành.
13. Chia tay một người, là mất đi quyền quan tâm họ.
14. Có được mọi thứ, nhưng vẫn không tìm ra thứ mình thực sự muốn.
15. Thôi không than thở nữa, vì biết điều đó không có tác dụng.
16. Được bảo rằng, “này, mạnh mẽ lên”
17. Buổi sáng ngủ dậy, không có lý do để dậy
18. Ly kem tan một nửa
19. Được yêu mến vì diễn vai người khác
20. Ở cạnh một người, và họ nói với mọi người rằng “tôi cô đơn quá.”
21. Muốn đi về giữa buổi tiệc.
22. Quyển sách rất hay đã đến trang cuối.
23. Trời mưa vào ban trưa.
24. Nhận ra chúng ta đã hết yêu nhau.
25. Bị quên lãng
26. Cảm thấy không thuộc về thế giới này
27. Béo
28. Ước muốn được thay đổi quá khứ
29. Hôn một người, nhận ra sai người
30. Cảm thấy mọi người đều đang hạnh phúc hơn mình
31. Sự trưởng thành


Chocolate nỗi buồn
là thông điệp mà Shin muốn nhắn gửi đến toàn thể các bạn thân yêu đã và đang đồng hành cùng box, cùng diễn đàn. Bạn có ngần ngại khi đồng ý bẻ một nửa viên chocolate của mình và chia sẻ cùng chúng tôi?

Source: toilachiTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Shin-sama về bài viết trên: Bối Mịch Vũ, Izumi Phục Linh, Miiu, Rachel mun, Tử Tuyền, crazy_crazy, dohuyenrua, heoconls
     
Có bài mới 27.04.2017, 12:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 05.04.2017, 21:01
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 7
Được thanks: 6 lần
Điểm: 2
Có bài mới Re: [Welcom] Cuộc đời là hộp Chocolate, cuộc đời là hộp nỗi buồn - Điểm: 9
Có những lúc, tôi từng ước sẽ quay ngược lại dòng chảy thời gian để được một lần nữa nếm vị ngọt ngào của những tháng ngày hạnh phúc, vui vẻ, tràn ngập hi vọng chờ mong cùng những người bạn, những người thân như huynh đệ, tỷ muội ruột rà, để muốn lại những tuổi bông đùa êm ái, đầy nhiệt huyết cùng thân quen... bởi lẽ dòng thời gian trôi qua đã cuốn đi những năm tháng tuyệt vời ấy để lại đây cho tôi mối quan hệ rạn nứt không thể vãm hồi, để những tháng năm tuyệt vời kia hằn in trong trí nhớ.

Não lòng thay, trước đây thì không phát hiện, sau này, khi quay đầu nhận ra thì tất cả đã muộn màng. Bây giờ ngôi đây cũng chỉ thấy lòng chơi vơi bao nỗi buồn phiền, đầy trống rỗng. Thì ra sau một khoảng thời gian đẹp đẽ ngọt ngào mà mình đã vô tình bỏ lỡ là vị đắng của chocolate.

Nếu còn được, tôi ước rằng chúng ta sẽ lại bên nhau, trò chuyện vui đùa hạnh phúc, cũng những trò đùa hài hước, cùng tám lên trời dưới đất, cùng khâu lại những vết thương tâm lí trong quá khứ... tựa như trước đây vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Izumi Phục Linh về bài viết trên: Miiu, Shin-sama
     
Có bài mới 20.05.2017, 13:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 15.05.2017, 20:41
Tuổi: 16 Chưa rõ
Bài viết: 6
Được thanks: 7 lần
Điểm: 2.83
Có bài mới Re: [Welcom] Cuộc đời là hộp Chocolate, cuộc đời là hộp nỗi buồn - Điểm: 9
Nhiều lúc tự hỏi, tôi sống như thế đúng không, rõ ràng bản thân không vui nhưng lại cố cười để người khác vui vẻ, rõ ràng bản thân cô đơn lại diễn vai một tên hề cho mọi người vui, rõ ràng luôn có việc nhưng cứ hễ ai hỏi là nói không sao đâu,...

Cũng vì sống như thế, tôi chưa từng mở lòng với ai, nỗi đau thì cứ để nó thầm dần vào tim. Mà thôi cứ quen thế rồi. Nhưng tôi với người khác vĩnh viễn có một vách ngăn bởi lẽ họ chỉ thấy lớp hóa trang mà không thấy tôi. Tôi không phải ngọn lửa nhiệt huyết, tôi chỉ là dòng sông êm đềm tĩnh lặng, nhẹ nhàng trôi mà thôi. Nhưng dòng sông đó thật cô tịch lạnh lẽo chỉ dùng vỏ lừa dối người khác lừa dối chính mình để rồi cuối cùng lại lạc lõng.

Tôi không biết mình lạc lõng vì sao, lạc lõng thế nào, nhưng nó không còn quan trọng với tâm trí nữa. Ngày qua ngày nhàm chán như nhau.

Nhưng có một cô ngốc cùng lớp đến nắm lấy tay tôi, sẽ chỉ cho tôi cái thế giới này rất đẹp. Có lẽ nhiệt huyết đó mang cho tôi một sức sống nhỏ nhoi bùng lên. Tôi sẽ thử xem, thử xem.

Thật là một cảm giác vui vẻ đã đánh mất từ lâu nay có lại. ^^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Bối Mịch Vũ về bài viết trên: Miiu, Shin-sama
     
Có bài mới 27.02.2018, 23:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 19.02.2018, 14:37
Bài viết: 71
Được thanks: 19 lần
Điểm: 7.48
Có bài mới Re: [Welcom] Cuộc đời là hộp Chocolate, cuộc đời là hộp nỗi buồn - Điểm: 11
HÀNH TRÌNH ĐI TÌM HẠNH PHÚC

Bạn bè thường bảo tôi giống đứa trẻ, vì tôi luôn có những biểu hiện rất giống trẻ con, tôi nhảy như điên khi thấy bài hát của thần tượng trên TV, rồi cười không tim không phổi khi đọc truyện hài , xem phim buồn thì khóc như mưa. Lúc tôi học cấp 2, tôi là đứa duy nhất khóc không ngừng được ở sân trường khi một người mù hát bài Mẹ trên sân khấu. Và khi tôi lớn dần, ngộp thở bởi đủ thứ chuyện xảy ra, tôi dễ cảm thấy mệt mỏi hơn và cũng không vui vẻ được như trước, tôi đã biết mang vỏ bọc cho mình khi đứng trước người khác, tôi đã biết giả vờ mình ổn, đã biết cách tự giải quyết mọi cảm xúc cá nhân khi không muốn bố mẹ lo lắng.

Ngay khi tôi đang viết xuống những dòng này, cuối cùng tôi cũng có một cảm giác nhẹ nhõm, nhẹ nhõm đến từ tận sâu thẳm trong tâm hồn. Vì cuối cùng trong suốt chặng đường của mình, tôi cũng đã hiểu được tại sao tôi không thực sự vui vẻ như cái cách họ vẫn nhìn thấy về tôi. Người khác luôn nghĩ tôi ổn nhưng kì thực chỉ tôi mới biết tôi luôn cảm giác mình trong một mớ bòng bong hỗn loạn, luôn cảm giác mình bị ràng buộc bởi cái gì đó, và chính xác tôi cảm giác cuộc sống của mình mông lung, mọi thứ đều mờ nhạt, không rõ ràng, ngày tháng trôi đi không để lại một chút cảm nhận đặc biệt nào.

Tôi sống chưa trọn vẹn trong hiện tại.

Tôi làm việc, học tập như vô vàn những người bình thường khác nhưng tâm trạng chưa một lần được thả lỏng, tôi luôn bất an và lo lắng cho tương lai, cho những thứ mà vốn còn chưa hề xảy ra. Và tôi chưa buông bỏ được hoàn toàn quá khứ của mình. Mỗi ngày trôi đi, tôi luôn tự chất vấn mình hàng ngàn lần: Tại sao tôi có thể phạm những sai lầm ngớ ngẩn như vậy? Tại sao tôi lại có thể phát ngôn những câu thiếu suy nghĩ đến vậy? Bạn chắc không biết, tôi không chỉ dưới một lần muốn cho bản thân một cái bạt tai. Và rồi tôi bỏ qua mọi khoảnh khắc của hiện tại, vui đùa chưa trọn, học tập chưa trọn, mọi thứ đều chưa vẹn tròn. Để ngày mai nhìn lại, tôi lại nuối tiếc ngay chính khoảnh khắc hiện tại.

Tôi bắt đầu học cách sống cho ngày hôm nay. Tôi không còn cáu gắt khi gặp mưa nữa, dễ dàng nở nụ cười với người lạ, kiên nhẫn dạy mẹ dùng mạng xã hội, đi chơi với bạn bè thì dành toàn bộ thời gian ít ỏi ấy để trò chuyện cười đùa thoải mái. Hôm nay, nhìn thấy một bông hoa nở cũng khiến tôi cười đến vui vẻ vì tôi biết ngày mai nó sẽ tàn và tôi là người may mắn khi được chứng kiến giây phút huy hoàng của nó. Tôi đã biết tận hưởng trọn vẹn một ngày, biết cảm thụ cảnh sắc 4 mùa thay đổi.

Giờ đây nhìn lại, tôi cuối cùng cũng có cảm giác bình an, tôi đã có thể bình tĩnh đối mặt với quá khứ. Tôi biết mình đã có thể chấp nhận bản thân của những ngày tháng dại khờ, đã có thể chấp nhận những vấp ngã và cả những vết sẹo đã cùng tôi lớn lên. Nghĩ đến ngày mai, tôi đã không còn cảm giác lo lắng : " Phiền muộn ngày mai hãy để con người ngày mai của bạn giải quyết." Khi tôi quyết định hôm nay làm gì, tôi dành trọn công sức để làm, dù ngày mai kết quả thế nào, thì tại thời điểm này, giây phút này, tôi cũng đã làm hết sức mình.

Rốt cuộc, tôi cũng đã thực sự vui vẻ.

--- ------ ------ ------ ------

Tôi vẫn là một đứa trẻ chưa trưởng thành hết, đối với thế giới này vẫn còn vô cùng mới mẻ, tôi vẫn còn thích ăn kem vào mùa đông, nghiện bánh ngọt, vẫn còn mơ mộng ngôn tình ngôn lù, vẫn đắm say trong những bộ phim truyền hình không hồi kết nhưng tôi biết, đâu đấy trong tôi đã có sự thay đổi. Thật mong trong quá trình trưởng thành của mình, tôi có thể vui vẻ và lạc quan đi đến hết con đường này.

Hannie.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn TranGem về bài viết trên: Shin-sama
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: jacobcak545 và 9 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 7, 8, 9

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 41, 42, 43

4 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 69, 70, 71

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

15 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

20 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1, 2, 3thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.