Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 155 bài ] 

Điểm tin thú cưng, động vật

 
Có bài mới 12.12.2017, 20:47
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Những điều thú vị trong thế giới động vật - Điểm: 10
Bạn có biết: loài rùa sinh tồn qua mùa đông bằng cách... thở bằng mông

Mùa đông lạnh lẽo đến, những chú rùa nước sạch sẽ ngủ đông dưới lòng hồ đóng băng, thay đổi cơ chế trao đổi chất và hấp thu oxy có trong nước thông qua... mông của chúng.

Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù "cá mập" không cắn cáp
Trí tuệ nhân tạo của Google bảo chú rùa này là một khẩu súng trường và đó là điều rất đáng quan ngại
Bí ẩn hàng trăm con rùa biển chết nổi lềnh phềnh trên Thái Bình Dương
Rùa là loài động vật máu lạnh - vậy nên thân nhiệt của chúng thay đổi theo môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ dưới nước là 1 độ C, thì thân nhiệt của rùa cũng là như thế.

Thế nhưng loài rùa có phổi và chúng hít thở không khí bình thường. Vậy nên khi mùa đông lạnh giá đến, mặt nước bị đóng băng, làm thế nào để rùa có thể hít thở khi không ngoi được lên trên mặt nước? Câu trả lời nằm ở mối quan hệ giữa nhiệt độ cơ thể rùa và sự trao đổi chất bên trong chúng.

images
Rùa khi ở trong môi trường nước lạnh sẽ trao đổi chất chậm hơn. Thời tiết càng lạnh, rùa trao đổi chất càng chậm, dẫn đến chúng cần ít năng lượng và oxy hơn.

Chính vì vậy, khi loài rùa ngủ đông, chúng sẽ sống nhờ vào năng lượng dự trữ trong cơ thể, và hấp thụ oxy trong nước bằng cách di chuyển những bộ phận chứa nhiều mạch máu dưới da. Bằng cách này, rùa có thể có đủ oxy cho những nhu cầu tối thiểu mà không cần phải dùng đến phổi để hít thở. Và khu vực chứa nhiều mạch máu nhất trên cơ thể rùa chính là... mông của chúng.

images
Vậy nên, nói rằng loài rùa biết thở bằng mông cũng không sai đâu
Tuy nhiên, khả năng chống chịu qua mùa đông của rùa cũng có giới hạn mà thôi. Những con rùa trưởng thành không có khả năng chịu đựng cái lạnh đóng băng của không khí bên ngoài, bởi điều kiện thời tiết như vậy sẽ khiến trong cơ thể chúng xuất hiện những tinh thể băng khiến cho chúng tử vong. Chính vì lý do này mà rùa nước sạch thường sẽ ngủ đông trong môi trường nước, nơi mà nhiệt độ cơ thể của chúng được giữ ổn định và không bao giờ bị đóng băng.

Trên thực tế, chỉ có phần mặt nước tiếp xúc với không khí bị đóng băng mà thôi. Còn nước trong lòng hồ thì thường sẽ có nhiệt độ ổn định trong suốt mùa đông, hết sức phù hợp để một số loài động vật máu lạnh sống dưới nước ngủ đông.

Nhưng đồng thời, khi ngủ đông ở đây, rùa sẽ phải đối mặt với hai vấn đề: chúng không thể ngoi lên mặt nước để lấy oxy, và lượng oxy ít ỏi trong lòng hồ sẽ phải chia sẻ với một số loài động vật khác nữa.

images
Mùa đông cứ thế trôi qua, lượng oxy trong hồ cạn kiệt dần, khiến cho hồ nước rơi vào tình trạng thiếu oxy, hoặc cạn oxy. Một số loài rùa có thể sinh tồn trong điều kiện thiếu oxy, nhưng một số loài khác thì không.

Loài rùa Snapping và rùa hoa vượt qua mùa đông dưới lòng hồ bằng việc thay đổi cơ chế trao đổi chất để không cần phải sử dụng tới oxy. Tuy nhiên, điều này nếu kéo dài quá lâu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của những chú rùa này, bởi trong mô cơ của chúng sẽ xuất hiện axit, sinh ra từ quá trình thay đổi cơ chế trao đổi chất.

Nhưng khoảng bao lâu thì được coi là "kéo dài quá lâu"? Đối với rùa Snapping và rùa hoa, chúng có thể sống sót dưới lòng hồ giữa mùa đông lạnh giá trong khoảng hơn 100 ngày. Xét về khả năng chống chịu trong điều kiện thiếu oxy thì loài rùa hoa gần như là "vô đối", bởi chúng đối phó với tình trạng sinh ra axit trong cơ bằng cách sử dụng canxi trong mai của mình để trung hòa axit.

Đến mùa xuân, khi những loài rùa kết thúc tình trạng ngủ đông, cơ thể chúng gần như chỉ là một khối cơ. Do lượng axit lactic trong cơ của những chú rùa này rất nhiều, khiến cho khả năng vận động của chúng càng kém hơn trước, biến chúng trở thành món mồi ngon của những con thú săn mồi. Rùa sẽ mất một khoảng thời gian đầu mùa xuân để tăng cường sự trao đổi chất và khử hết axit lactic trong cơ, trước khi có thể hoạt động trở lại bình thường.

Đối với các nhà sinh vật học, thời điểm lý tưởng nhất để làm việc là mùa xuân và mùa hè, khi các loài động vật hoạt động nhiều nhất. Tuy nhiên, tại Ontario, nơi mùa đông kéo dài rất dài, tính ra thì nhiều loài rùa ngủ đông đến quá nửa cuộc đời của chúng.

images
Nghiên cứu để hiểu rõ những loài rùa này hoạt động như thế nào vào mùa đông là điều tối quan trọng đối với các nhà sinh vật học để tiến hành bảo tồn và bảo vệ nơi sinh sống cho những loài rùa, khi mà 2/3 số loài rùa hiện tại đang nằm trong Sách Đỏ với nguy cơ bị tuyệt chủng rất cao.

Một nhóm nghiên cứu đã tiến hành đính kèm một thiết bị nhỏ trên mai rùa, để từ đó theo dõi nhiệt độ của chúng khi chúng ngủ đông. Kết quả mà họ thu được là những loài rùa này ngủ đông theo nhóm, và hàng năm cứ đến mùa đông chúng lại quay về chỗ cũ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ những gì mà nhóm nghiên cứu có thể quan sát được về quá trình sinh tồn của những chú rùa trong mùa đông lạnh lẽo mà thôi.

Tham khảo Business Insider
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 23.12.2017, 18:47
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 9
Lạc giữa bầy gà, rắn hổ mang bị "ăn hành" và trở thành bữa no cho gà trống


Là sinh vật mà ngay cả con người cũng e sợ, thế nhưng lần này rắn hổ mang đã gặp phải đối thủ quá mạnh.
Tại một sân nhà ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, một cuộc chiến gay cấn đã xảy ra: Một bên là gà trống đầu đàn, một bên là con rắn hổ mang cực độc nhưng vô tình đi vào lãnh địa của bầy gà.

images

Gà trống không ngần ngại lao tới hơn thua với kẻ mang nọc độc chết người, nó liên tục mổ vào con rắn khiến nó bất lực mà không thể cắn trả được phát nào. Nọc độc đáng sợ lúc này hầu như vô dụng trước các đòn đánh hiểm ác tới tấp từ cái mỏ cứng của gà trống.

Ban đầu nó còn tìm cách mổ lại gà trống nhưng khi nhận thấy mình không phải là đối thủ, con rắn đã tìm cách thoát thân. Tuy vậy, con gà trống vẫn không hề buông tha, cuối cùng con rắn đành bất lực để mặc con gà mổ tới tấp và rỉa thịt.


Người chủ bầy gà khi quay video này cho biết gà ở đây thường ăn các loại rắn nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên anh chứng kiến gà tấn công và "ăn tươi nuốt sống" một con rắn độc, ban đầu anh còn lo sợ và định can thiệp vì lo cho bầy gà của mình.

Nhưng có lẽ anh đã "lo bò trắng răng" vì kẻ đáng phải lo lại chính là con rắn độc.

Nguồn: Youtube/Thillairajan chandrasekaran


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.12.2017, 20:05
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Những điều thú vị trong thế giới động vật - Điểm: 10
Phát hiện giun 2 đầu

Một đoạn cơ thể giun dẹp sau khi được đưa vào không gian đã tái sinh thành một con giun hai đầu, điều khá hiếm gặp trong thế giới tự nhiên.

images
Sau khi đi vào vũ trụ và quay trở lại Trái đất, một số loài giun dẹp (Dugesia japonica) đã trải qua một số thay đổi mạnh mẽ. Một trong số chúng mọc ra hai đầu ở hai bên, số khác có phản ứng khác nhau với nước và mang các cộng đồng vi sinh khác nhau so với những con chưa bao giờ bay vào không gian.

Phát hiện này cho thấy rằng vi trọng lực có thể gây nên một số hiệu ứng bất ngờ cho "những bạn giun này". Và điều đó có thể cung cấp cái nhìn sâu hơn về cách hệ thống sinh học của các sinh vật sống tương tác với trọng lực và địa từ trường.

Loài vật ăn thịt ở nơi sâu nhất đại dương

Cá nước sâu thường có bề ngoài lạ lùng và loài cá Bathysaurus ferox - mới được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước Úc cũng không phải ngoại lệ.

images
Loài cá này còn có tên là Lizard vì chúng có khuôn mặt giống như thằn lằn. Đây là những kẻ săn mồi biết mai phục tự bằng cách tự vùi mình trong cát dưới đáy đại dương và chờ cơ hội phục kích con mồi.

Một số loài cá thằn lằn có thể tự phát sáng, nhưng các chuyên gia vẫn chưa rõ ràng liệu B. ferox có khả năng đó không.Viên tròn bí ẩn

images .
Các nhà khoa học đang vò đầu bứt tóc khi những viên tròn khổng lồ ngả màu thạch, có kích thước khoảng 1m - được phát hiện ở bờ biển phía Tây Na Uy.

Hiện không rõ những quả cầu mờ này là gì.

Nhưng theo phỏng đoán của giới khoa học, chúng có thể là một khối trứng, có lẽ từ mực, hay từ cái gì khác và cần phải được nghiên cứu thêm để xác định chắc chắn.

Tinh tinh cũng biết nghỉ thai sản

images .
Không lâu sau khi một con tinh tinh cái hoang dã sinh nở, một con tinh tinh đực trong đàn đã bắt trộm con của nó và ăn thịt.

Hiện tượng rùng rợn này có thể giải thích cho chúng ta tại sao nhiều tinh tinh cái tạm thời rời khỏi đàn khi chúng ở giai đoạn sắp sinh, tự cho mình "nghỉ thai sản". Đối với con cái trên, trong lần sinh con kế tiếp, nó đã "nghỉ thai sản" và giữ được đứa con mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.12.2017, 17:51
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.04.2017, 16:02
Bài viết: 2675
Được thanks: 669 lần
Điểm: 8.51
Tài sản riêng:
Có bài mới Động vật cũng nằm mơ! - Điểm: 11
Động vật cũng nằm mơ khi ngủ


Giống con người, các loài động vật khác như mèo, chuột, mực nang cũng có thể nằm mơ trong khi ngủ.

Không thể biết chắc chắn liệu động vật có nằm mơ hay không, nhưng "điều này rất có khả năng xảy ra," National Geographic dẫn lời Hugo Spiers, nhà tâm lý học thực nghiệm thuộc Đại học College London, Anh.

Spiers và đồng nghiệp phát hiện ra rằng, những con chuột thí nghiệm sau khi được chỉ chỗ có thức ăn và chìm vào giấc ngủ, một số tế bào não nhất định của chúng dường như vạch ra cách để lấy thức ăn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí eLife, vào tháng 6/2015.

Ở người, giấc mơ xuất hiện trong giai đoạn ngủ REM (chuyển động mắt nhanh). Hầu hết các loài động vật có vú cũng trải qua giai đoạn này. Vì vậy, "thật hợp lý khi cho rằng, động vật có thứ mà chúng ta gọi là những giấc mơ," Patrick McNamara, giám đốc phòng thí nghiệm Evolutionary Neurobehavior thuộc Đại học Boston, Mỹ, cho biết.

Năm 1959, Michel Jouvet, nhà thần kinh học người Pháp, và cộng sự đã sửa đổi bộ não mèo để vô hiệu hóa cơ chế ngăn cản chuyển động trong giai đoạn ngủ REM. Những con mèo sau đó ngẩng cao đầu trong khi ngủ, cho thấy chúng đang quan sát các đối tượng trong giấc mơ. Chúng cũng cong lưng, cử động giống như đang bám theo con mồi và chiến đấu. Tất cả các hành vi này chứng tỏ, con mèo trông thấy hình ảnh trong giai đoạn ngủ REM.

images


Trong một nghiên cứu khác về giấc ngủ đăng trên tạp chí Neuron vào năm 2001, Michael Wilson và Kenway Louie thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ so sánh biểu đồ não của những con chuột đang chạy qua mê cung với biểu đồ não của chúng trong giai đoạn ngủ REM sau đó. Họ phát hiện hai biểu đồ này rất giống nhau.

"Nghiên cứu này phù hợp với ý tưởng cho rằng, không gian vật lý (chẳng hạn như mê cung) được mã hóa vào trí nhớ dài hạn trong giai đoạn ngủ REM," McNamara nói.

Lê HùngNguồn sưu: vnexpress.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lãng Nhược Y về bài viết trên: Cô Quân, Triêu Nhan Nhi
     
Có bài mới 01.01.2018, 21:33
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Boss chơi thể thao mạo hiểm bị kẹt trong khe tường, sen đập tan tành tất cả để giải cứu

Nghĩa vụ của một con sen chân chính là gì? Là cứu giá boss bằng bất cứ cách nào sau khi boss nghịch dại

Mới đây, một anh chàng chia sẻ chuyện anh đập cả tường của hàng xóm khó tính nhất để cứu chú Boss bé bỏng khiến dân mạng vừa khâm phục vừa phì cười.

images
Chú boss trong khe tường. ANVCC
Kèm với hình ảnh là dòng trạng thái:

"Boss nhà mình đi từ đêm qua mà mình tìm khốn khổ các bạn ạ.

Đi khắp nhà hàng xóm không thấy đâu hóa ra hắn chơi thể thao mạo hiểm ở trong này rồi không ra nổi. Mình quyết định đập tường nhà ông khó tình nhất xóm. Và quyết định nhốt boss 1 tuần".

images
Không hiểu chú mèo tại sao lại chui xuống được đó?
Chuyện là chú mèo tên là Bông (hơn 1 tuổi thuộc giống mèo Anh lông dài) không hiểu vì sao chạy đi chơi mà đến mức chui luôn vào giữa hai bức tường khiến cậu bạn tên Luân ở (Mê Linh, Hà Nội) đi tìm khắp chốn không thấy tăm hơi.

Một khoảnh khắc bất chợt cậu bạn thấy mắt Bông lấp lóe trong khe tường. Cậu sướng rơn nhưng lại thêm lo vì bây giờ chỉ còn một nước là đập tường mới cứu được boss, mà tường lại là nhà ông khó tính nhất xóm. Cậu bạn đánh liều "tiền trảm hậu tấu" cứ thế đập luôn bức tưởng.

May mắn thay, bé Bông không bị thương gì lại thêm người hàng xóm khó tính đang muốn phá tưởng để xây lại.

images
Hành trình đập tường cứu Boss
Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều dân mạng để lại bình luận vui:

"Ngày xưa, mèo mình nuôi nó nhát người lạ. Thợ về làm tường nó sợ chui vào trong tường luôn. Cuối cùng phải đập tường cứu", tài khoản Hồng Nhật bình luận.

"Mèo mình lúc mới xin nhỏ xíu con, nhốt trong lồng mà không hiểu sao nó thoát được. Rồi bằng một cách thần kỳ nào đó, nó leo lên và kẹt ở cái lỗ trên nóc, kêu thảm thiết rồi bỗng nó tự xuống", tài khoản Sơn Nguyễn bình luận.

"Đang vi hành chẳng may bước hụt thôi mà các Sen làm căng thế. Boss tính ở đó ăn kiêng mấy hôm, gầy rồi tự ra", tài khoản An An bình luận.

images
Sau một hồi thì cậu bạn đã cứu được Boss an toàn.
images
Lệnh cấm túc 1 tuần.
images
Chú Boss trước khi bị mắc kẹt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.01.2018, 11:35
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 11090
Được thanks: 11905 lần
Điểm: 10.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10

Loạt sinh vật kinh dị ẩn sâu dưới lớp băng vĩnh cửu Siberia

Tin Tức TTXVN 03/01/18 09:40

  
Tuần trước, các nhà khoa học tại vùng Pavlodar (Kazakhstan) đã phát hiện ra hộp sọ của loài kỳ lân một sừng Siberia chết cách đây 29.000 năm.


images

Chiếc hộp sọ của con "kỳ lân một sừng" Siberia.

Đầu của con “kỳ lân” này có nhiều đặc điểm chung giống một con tê giác hoặc voi ma mút thời kỳ tiền sử. Chiếc đầu cao 2m, dài 4,5 m, có trọng lượng nặng 4 tấn và gắn theo một chiếc sừng lớn ở giữa.

Bằng phương pháp kiểm tra carbon phóng xạ, các nhà nghiên cứu trường đại học Tomsk State xác định hộp sọ con quái vật lông lá này được 29.000 năm tuổi, tuy nhiên họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết của con vật.

Bên cạnh “kỳ lân một sinh”, các nhà khoa học còn phát hiện ra hài cốt nhiều loại động vật chưa xác định kỳ dị ẩn sâu dưới lớp băng dày vĩnh cửu.

Voi ma mút

Hài cốt con voi ma mút Lyuba 42.000 năm tuổi được tìm thấy gần sông Yuribey gần dãy núi Ural (Nga) vào năm 2007 và đã được trưng bày tại nhiều bảo tàng trên thế giới, thu hút được du khách đến tham quan.

images

Voi ma mút Lyuba được lớp băng đóng đá bảo quản tốt.

Quái vật không rõ nguồn gốc

Loài sinh vật này được tìm thấy trong mỏ kim cương sâu thứ 3 trên thế giới, Udachanaya gần thành phố Udachny (Cộng hòa Sakha). Tuy loài sinh vật này vẫn chưa được xác định song có nhiều ý kiến nghi ngờ có thể bộ hài cốt thuộc về một giống khủng long hoặc phần còn lại của một loại chồn. Thời kỳ sống của loài sinh vật này là cách đây 252 triệu năm. Chiếc răng nanh của loài sinh vật này cho thấy đây là loài động vật ăn thịt.

images
Con quái vật trông giống một con khủng long nhỏ.

Sư tử Siberia

images

Sư tử Siberia 11.700 năm tuổi.

Tầng băng vĩnh cửu Siberia còn là điều kiện thuận lợi giúp bảo tồn bộ hài cốt của hai con sư tử hang động đã bị tuyệt chủng từ lâu.

Hai bộ hài cốt được tìm thấy tại Cộng hòa Sakha trong năm 2015, và được ước chừng 11.700 năm tuổi.

Người hang động - Denisovan

images
Lớp sọ của chi người Denisovan.

Denisovan là tên được đặt cho phần hóa thạch của một cá thể thuộc chi Người, có phần gen khác với chi người Neanderthal, Cro-Magnons. Họ sống sót qua điều kiện lạnh khắc nghiệt ở Siberia bằng cách trú trong các hang động.

Hồng Hạnh/Báo Tin tứcTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.01.2018, 07:38
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Chân dung loài mèo nguy hiểm bậc nhất thế giới nhưng lại có vẻ ngoài đáng yêu lừa tình


Nếu chỉ nhìn điệu bộ lũn chũn, đáng yêu của mèo chân đen, sẽ chẳng ai ngờ rằng chúng thực chất lại là những tay săn mồi có máu mặt trong thế giới hoang dã.


Khi nhắc tới những loài động vật nguy hiểm có thể gây chết người bậc nhất thế giới, người ta thường nghĩ ngay đến những mãnh thú ăn thịt như hổ hay sư tử. Thế nhưng, trên thực tế mèo chân đen mới là loài động vật nguy hiểm nhất. Điều đáng nói là trái ngược hoàn toàn với khả năng sát thương của chúng, mèo chân đen lại được tạo hóa ban cho vẻ ngoài vô cùng đáng yêu.

images
Nhìn bộ mặt ngây thơ này, ai mà tin nổi mèo chân đen là loài thú săn mồi nguy hiểm nhất hành tinh?
Giống như mèo nhà, mèo chân đen cũng có thân hình nhỏ nhắn và một khuôn mặt tròn trịa. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài lừa tình ấy, chúng thực sự là những kẻ săn mồi tanh tưởi trong thế giới tự nhiên.

Đêm nào, mèo chân đen cũng đi săn mồi. Bất ngờ hơn cả là 60% các chuyến săn mồi của chúng đều thành công. Đây được xem là tỷ lệ cao nhất trong họ nhà mèo hoang. Nạn nhân của chúng thường là những loài gặm nhấm, chim, thậm chí bọ cạp.

Là loài mèo hoang dã nhỏ nhất sống ở khu vực Nam Phi, mèo chân đen trưởng thành chỉ có chiều dài trong bình từ 37 đến 43cm và cân nặng từ 2 đến 2,5kg là tối đa. Ban ngày, mèo chân đen nghỉ ngơi trong các hang hốc hoặc tổ mối. Khi mặt trời lặn, chúng mới bắt đầu lột bỏ chiếc mặt nạ ngây thơ của mình để trở thành một tay săn mồi cự phách.

images
images
images
.
Vẻ ngoài ngây thơ vô số tội của mèo chân đen.
images
Nhưng khi gồng mình chiến đấu, chúng cũng dũng mãnh như dòng máu của họ nhà mèo.
images
Phần lớn con mồi đều bị hạ gục trước móng vuốt của mèo chân đen.
images
(Nguồn: Tổng hợp)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.02.2018, 20:45
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 19.01.2016, 16:05
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 1335
Được thanks: 1052 lần
Điểm: 2.54
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 6
Top 10 bức ảnh đẹp nhất về động vật năm 2015

10. Giọt mưa - Nhiếp ảnh gia Tanja Brandt

images


9. Hướng tới ánh sáng - Nhiếp ảnh gia Viktoria Haack

images


8. Yoh! - Nhiếp ảnh gia Mark Bridger

images


7. Chào loài người - Nhiếp ảnh gia Wolf Ademeit

images
4

6. Chú chim mùa đông - Nhiếp ảnh gia Connie Gifford

images


5. Thay vì bỏ chạy, hãy đánh thức tôi dậy! - Nhiếp ảnh gia Alberto Ghizzi Panizza

images


4. Nói tạm biệt chưa bao giờ là dễ dàng - Nhiếp ảnh giaDylan Furst

images


3. Khói bụi - Nhiếp ảnh gia Greg Du Toit

images


2. Namibia - Nhiếp ảnh gia Marina Cano

images


1. Wow!!! - Nhiếp ảnh gia Vadim Trunov

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.02.2018, 21:15
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 634
Được thanks: 414 lần
Điểm: 8.03
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 9
Lợn rừng khổng lồ đang tung tăng đi lục thùng rác kiếm ăn trong thành phố


Có lẽ nguồn thức ăn trong rừng đã quá khan hiếm nên lợn rừng đã phải di tản tới nơi sinh sống của con người để kiếm ăn.


Mới đây, học sinh tại trường tiểu học Hyung Hyung ở Hồng Kông, Trung Quốc đã không khỏi hoảng hốt khi nhìn thấy một con lợn rừng đang tự do đi lại và lục lọi thùng rác để kiếm thức ăn ở khu vực gần trường. Điều gây sốc hơn cả là kích thước khổng lồ của nó.


images
Lợn rừng khổng lồ đang tung tăng đi lục thùng rác kiếm ăn trong thành phố - Ảnh 2.
Con lợn rừng khổng lồ được tìm thấy ở Hồng Kông.
Được biết, con lợn rừng khổng lồ là một con đực có chiều cao vượt qua cả chiếc thùng rác cỡ lớn. Nhờ kích thước đồ sộ mà nó có thể dễ dàng lục tung được đồ ăn trong thùng rác bằng cách vươn hai chân trước lên. Vây xung quanh là 3 lợn rừng con khác cũng đang chờ ăn.

Trong khi nhiều người bày tỏ sự lo sợ lợn rừng tấn công thì một số người yêu động vật vẫn tỏ ra cảm thông với đàn lợn rừng. Họ cho rằng, vì quá đói ăn nên chúng mới phải di cư đến nơi sinh sống của con người để kiếm ăn.
images
Lợn rừng khổng lồ đang tung tăng đi lục thùng rác kiếm ăn trong thành phố - Ảnh 3.
Nó có chiều cao vượt qua cả thùng rác.
(Nguồn: D.M)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.02.2018, 17:52
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 19.01.2016, 16:05
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 1335
Được thanks: 1052 lần
Điểm: 2.54
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Hãi hùng cảnh hổ mang chúa tràn lan vào thành phố

Đối với nhiều người dân sống ở thủ đô Jakarta, Indonesia, dịp Tết âm lịch là thời điểm họ dọn dẹp nhà cửa, xua đuổi những loài rắn kịch độc len lỏi khắp mọi ngõ ngách.

Theo CNN, năm mới đối với Ghufron Arifuddin đơn giản là dọn đống rác phía sau vườn nhà ở Jakarta. Lý do rất đơn giản là vì rắn kịch độc xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhiều lần trong 4 tháng qua, Arifuddin phát hiện ra kẻ săn mồi đáng sợ đằng sau vườn nhà. Gần đây nhất, vào dịp Tết âm lịch, Arifuddin phát hiện hổ mang chúa dài 1,5 mét.

“Thực sự là lúc đó tôi đã giật mình”, Arifuddin, 49 tuổi, nhấn mạnh rằng anh chưa từng nhìn thấy rắn khi chuyển đến sống ở đây từ vài năm trước.

Việc người dân đụng độ với rắn ở ngay thủ đô của Indonesia không còn là chuyện hiếm thấy, các chuyên gia cho biết. Những khu rừng tự nhiên ngày càng giảm dần với tốc độ đô thị hóa, trong khi việc xử lý rác thải chưa tương xứng, khiến cho người dân sống ở thành phố 9,5 triệu người này ngày càng đụng độ với rắn.

Hổ mang chúa xuất hiện ở khắp nơi

Những người như Freddy Hanggoro đã quá quen thuộc với việc nhìn thấy rắn trốn trong nhà hoặc ở nơi làm việc.

Freddy Hanggoro là thành viên trong nhóm người chuyên bắt rắn. Nhóm người này luôn có mặt ngay lập tức mỗi khi người dân sống ở Jakarta liên lạc. Hanggoro nói anh nhận được ít nhất một cuộc gọi mỗi ngày.
Năm 2017, nhóm bắt rắn 150 người này giải cứu hơn 130 con rắn trốn trong nhà dân. Trước đó một năm, con số này chỉ là khoảng 90.

images
Một loài hổ mang chúa chuyên sinh sống ở Indonesia.


Gần đây nhất, Hanggoro cùng bạn bè di chuyển 20km đến bắt rắn tại một nhà máy ở ngoại ô Jakarta.

Sau hàng tiếng truy tìm, cả nhóm phát hiện ra hổ mang chúa cuộn tròn trong một góc. Hanggoro nhẹ nhàng đặt hổ mang chúa vào túi giấy và buộc chặt miệng túi.

“Chúng tôi thả nó ở nơi khác xa khu dân cư, đảm bảo rằng con rắn sẽ không đụng độ với người trong tương lai”, Hanggoro nói. “Sẽ là rất nguy hiểm nếu một ai đó vô tình kích động con rắn”.

Hanggoro nhấn mạnh rằng hổ mang chúa xuất hiện đặc biệt nhiều trong mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Những trận mưa lớn cuốn trôi rắn hổ mang khỏi nơi ẩn nấp.

Hổ mang chúa lớn nhất mà nhóm bắt được dài tới 6 mét. Nó trốn trong trần nhà ở khu vực Kembangan, phía tây Jakarta vào năm 2016.

Vấn đề nằm ở chuỗi thức ăn

Tại những thành phố ở Indonesia như Jakarta, rất dễ dàng nhìn thấy người dân đổ rác ngay ngoài khu nhà, đặc biệt là ở những nơi thu nhập thấp.

images
Hai cậu bé tìm rắn trốn tại một khu nhà máy bỏ hoang ở ngoại ô Jakarta.


Đống rác lớn thu hút chuột và các loài gặm nhấm. Những con mồi ưa thích của hổ mang chúa và trăn.

“Nếu có thức ăn xung quanh nhà dân thì đó chính là nơi hổ mang chúa xuất hiện. Đó là vấn đề liên quan đến chuỗi thức ăn”, Aji Rachmat, người sáng lập nhóm chuyên bắt rắn nói.

Diện tích rừng tự nhiên thu hẹp cũng là nguyên nhân khiến rắn phải tìm cách sống sót trong môi trường đô thị, Rachmat nói thêm.
Theo Bộ Môi trường và Lâm Nghiệp, Indonesia mất 684.000 hécta đất rừng tự nhiên mỗi năm. Nguyên nhân là do nạn phá rừng, cháy rừng và hoạt động sản xuất dầu cọ.

Amir Hamidi, người đứng đầu lĩnh vực di truyền học ở Viện Khoa học Indonesia, nói một số loài rắn và trăn rất dễ thích nghi. Chúng hoàn toàn có thể sống trong những khu rừng và cả ở đô thị.

Hamidi cảnh báo rắn sẽ còn tiếp tục sinh sôi, trừ khi người dân Jakarta chấm dứt việc vứt rác bừa bãi.

images
Trăn xuất hiện ngay trên đường phố Jakarta.


Theo ông Hamidi, trăn hoàn toàn có thể ăn thịt người còn hổ mang chúa lại có nọc độc chết người. Ví dụ điển hình nhất là người đàn ông 25 tuổi bị trăn nuốt chửng ở khu vực đảo Java.

Đối với con người, hổ mang chúa chỉ nguy hiểm nếu người bị cắn không nhanh chóng đến cơ sở y tế để được điều trị bằng thuốc giải độc.
Rachmat thì giải thích rằng đa số loài rắn đều sợ con người. Để ngăn rắn mò vào nhà, Rachmat nói khu vực xung quanh phải sạch sẽ, loại bỏ những nơi ẩn nấp tiềm tàng đối với rắn.

“Nếu không còn con mồi, rắn sẽ tránh xuất hiện trong khu vực đó. Hổ mang chúa xuất hiện ở gần nhà dân cũng chỉ vì phải đi kiếm mồi”.
Nếu phát hiện ra hổ mang chúa, ông Hamidi khuyên mọi người nên bình tĩnh. “Đừng hoảng sợ. Nếu hoảng sợ và di chuyển, hổ mang chúa có thể cảm thấy bị đe dọa và tấn công con người”.

Theo Dân Viẹt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 155 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 18, 19, 20

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 13, 14, 15

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 15, 16, 17

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 8, 9, 10

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 8, 9, 10

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 9, 10, 11

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 55, 56, 57

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 21, 22, 23

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 11, 12, 13

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 11, 12, 13

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.