Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 31.01.2018, 17:09
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 46
Chương 82: Không thể thiếu nàng

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Trong phòng, An thị vội vàng nói một cách cẩn thận: “Nương nương, thần phụ vẫn đang tìm kiếm, chẳng qua phát hiện trong nhà xuất hiện nhiều vấn đề hỗn loạn, không thể trả lời nương nương trong khoảng thời gian ngắn được.”

“Được, ngươi tìm tiếp đi, nếu không tìm được thì hậu quả ra sao ngươi cũng biết rồi đấy.”

Đôi môi xinh đẹp của Cố Quý phi khẽ mở ra, An thị kinh sợ, cả cơ thể run lên bần bật, bà ngượng ngập nói: “Thần phụ hiểu rồi, lần này thần phụ tới đây là để lấy thuốc, nương nương, đến lúc rồi.”

“Thuốc của ngươi sao?” Mắt phượng của Cố Quý phi nhẹ nhàng khép lại rồi mở ra, sóng mắt khẽ động, khiến lòng người càng thêm sợ hãi.

An thị không dám đối diện với ánh mắt của người phía trước, bà cúi đầu nói một chữ, “Vâng.”

Cố Quý phi từ từ nằm xuống giường, nhìn An thị vẫn còn quỳ dưới đất, “Ngươi muốn thuốc thì bổn cung có thể cho ngươi, bởi vậy phải tiếp tục tìm Lương bà kia, chỉ cần Tạ phủ ở phe của bổn cung thì sớm muộn gì vị trí Thái sư cũng là của Tạ Thượng thư, ngươi không cần ba phen mấy bận tới hỏi thuốc ở chỗ bổn cung nữa.”

Đồng thời, tay bà vừa chuyển động thì một viên thuốc màu ngọc bích đã xuất hiện trước mắt An thị.

An thị cẩn thận dập đầu rồi đưa tay nhận: “Thần phụ đã rõ. Tạ ơn nương nương.”

Vân Hi cong môi cười lạnh, thì ra có vài người đang lợi dụng cái chết ở kiếp trước của nàng, Nam Cung Thần dựa vào vị trí của Tạ phủ, An thị thì cậy vào Cố Quý phi.

Khá lắm, vui vẻ hợp tác quá, nàng không ngại mai đây muốn hai người kia chó cắn chó đâu. An thị lại cùng Cố Quý phi nói xấu trong chốc lát rồi ra khỏi viện.

Vân Hi cũng đứng dậy, phủi phủi bụi bẩn trên váy, tiếp đến gật đầu với Đoạn Dịch đang ngồi trong đình một cái, cuối cùng mới xoay người đi tới Mặc Viên.Trong Mặc Viên, Cố Phi Mặc đang quét dọn căn phòng bề bộn cùng tùy tùng Nguyễn Thất của hắn. Dường như trong Đông sương phòng không có một đồ vật nào còn nguyên vẹn.

Nguyễn Thất bất bình vì công tử của hắn phải chịu oan ức. Không cần nói, nhất định căn phòng này bừa bộn thành thế này là do Dịch Thân Vương làm.

Cố Phi Mặc nhìn thấy Vân Hi đi vào thì tức giận muốn sai bảo nàng, còn chưa mở miệng nói được chữ nào thì phát hiện Đoạn Dịch cũng đang ở sau lưng nàng, hắn hầm hừ ngồi xuống ghế, bắt đầu tỏ ra hờn dỗi.

Nguyễn Thất thở dài, trong lòng không ngừng mắng Dịch Thân Vương nhỏ nhen muốn trả thù. Người nào thấy người nào thì phải đi vòng chứ, công tử rảnh rỗi chọc phải hắn làm gì? Không phải đây là tự tìm đánh hay sao? Người có bao giờ đánh thắng hay chưa? Chân còn chưa bình phục mà? Tại sao lại không nhớ chứ?

Vân Hi đi về phía phòng của mình, phát hiện Đoạn Dịch vẫn luôn đi theo mình thì chớp mắt mấy cái, “Vương Gia, ngài đi nhầm rồi, đây là phòng của ta.”

Lông mày Đoạn Dịch nâng lên, đi tới bên cạnh nàng, “Phòng của ta sát phòng nàng.”

Vân Hi ngẩn ra, hắn dọn nhà đến Cố phủ luôn hay sao? Người hầu cũng tới, còn ở tại nơi này cơ mà, người hầu ở phòng bếp còn hái rau dại nhà người ta nữa.

Nghĩ đến lần trước đánh nhau hắn khiến chân Cố Phi Mặc không thể bước xuống đường được nữa, chắc chắn lúc này Cố Phi Mặc đang giậm chân tức giận ở trong phòng.

“Vừa rồi ở gần chỗ của Cố Quý phi, nàng nghe được gì thế?” Hắn ngồi xuống cạnh bàn rồi nhìn Vân Hi hỏi, lại thấy nàng cúi đầu nhíu mày lại, dường như gặp phải chuyện khó xử gì đó.

Thanh Y bưng hai ly trà đặt lên bàn rồi thối lui ra khỏi phòng.

Vân Hi nhìn về phía hắn, gương mặt nam tử đẹp như hoa, hắn mặc một chiếc áo lông màu xanh nhạt trông vô cùng cao quý tuấn lãng. Nàng không muốn cứ mãi lệ thuộc vào hắn, lần này, nàng muốn tự mình ra tay.

“Không có gì.” Là chuyện của Tạ Uyển kiếp trước, đây là bí mật của nàng.

Đoạn Dịch không hỏi nữa, dịu dàng nói: “Tối hôm qua ngủ trễ, nàng cứ nghỉ ngơi tiếp đi, đến lúc ăn cơm trưa ta sẽ bảo Thanh Y gọi nàng dậy.” Nói xong hắn đi ra khỏi phòng.

Vân Hi gọi Thanh Y: “Thanh Y, đưa phong thư này giùm ta.”

Thanh Y đứng ở ngoài cửa nhanh chóng đi vào. nhìn thấy Đoạn Dịch ra ngoài thì không khỏi cảm thấy buồn thay cho chủ tử, còn chưa uống được hai ngụm trà đã bị tiểu thư đuổi ra ngoài rồi.

Vân Hi lấy giấy bút ở trong phòng ra rồi viết một phong thư, sau đó đưa cho Thanh Y: “Đưa cho Liễu di nương ở Tấn Vương phủ.”

Thanh Y nhét phong thư vào ngực rồi nói: “Tiểu thư, nô tỳ đi rồi thì không ai bảo vệ người được, nếu Cố Phi Mặc còn dám đến bắt nạt thì tiểu thư nhớ gọi Vương gia, ngài ấy ở phòng bên cạnh.”

Vân Hi phất tay một cái bảo nàng ta đi nhanh, đừng nói Đoạn Dịch ở cách vách, chỉ cần hắn đang ở Cố phủ thì Vân Hi cũng cảm thấy Cố Phi Mặc sẽ không dám chọc vào nàng.

Đuổi Thanh Y đi xong, nàng mặc nguyên y phục nằm lên giường, trong đầu nhớ lại trận pháp ở Mai Viên một lần nữa. Quả thật trận pháp đó được thiết kế rất khéo léo, chỉ cần có người động vào một cơ quan thì sẽ có phản ứng liên tiếp.

Cơ hội tốt như vậy, làm sao nàng không để Tạ phủ cùng phủ Tấn Vương cùng tham dự chứ? An thị hi vọng Tạ Cẩm Côn thay vị trí của Cố Thái sư nên làm hết cách để lấy lòng Cố Quý phi, nàng càng muốn phá hủy kế hoạch của bà ta.Phủ Tấn Vương, sau khi Tấn Vương phi nhận được thiệp của Cố phủ thì ném đi, Liễu Tình Nhu đang ngồi bên cạnh thêu giày cho Tấn Vương phi, kỹ thuật thêu của nàng ta rất được Tấn Vương phi yêu thích.

Liễu Tình Nhu đặt đồ thêu qua một bên, bưng ly trà tới trước mặt Tấn Vương phi rồi cười hỏi: “Cô mẫu có tâm sự ư? Tại sao thấy thiệp lại không vui chứ?”

Tấn Vương phi nhìn Liễu Tình Nhu, bà nâng ly trà lên hớp một miếng, ánh mắt lướt qua tấm thiệp rồi lạnh lùng nói: “Còn không phải là vì chuyện dự tiệc ở Cố phủ sao? Vương gia bị bệnh nên ta không đi được, ngươi chỉ là di nương, vậy thì ai đi được? Đặc biệt lần này Cố phủ đãi tiệc cho khách có Cố Quý phi tham dự, yến tiệc này, tám phần cũng là do ý của Cố Quý phi. Theo tính khí của nương nương mà nói, nếu không tham dự thì chính là coi thường người, nhất định sau này sẽ ghi hận trong lòng.”

“Như vậy thì cô mẫu đi đi, để tránh sau này Quý phi nương nương có ý không hay về chúng ta.” Liễu Tình Nhu nhận ly trà trong tay Tấn Vương phi, mỉm cười trả lời.

Tấn Vương phi gật đầu một cái, “Cũng chỉ có ta đi là tốt nhất.”

Ai ngờ lúc này có thị nữ vội vàng tới bẩm báo: “Vương phi, không xong rồi, Vương gia bị nôn.”

Tấn Vương phi nghe vậy thì hoảng sợ: “Là thế nào, mới nói muốn đi dự tiệc, tại sao lại nôn chứ?” Bà vừa mắng nha đầu không hầu hạ cẩn thận, vừa vội vàng đi tới phòng ngủ của Tấn Vương gia.

Liễu Tình Nhu lặng lẽ cong môi cười lạnh, nàng cũng đi theo sau Tấn Vương phi tới xem tình hình của Tấn Vương gia. A Mẫu đi theo sau Liễu Tình Nhu: “Cô nương, sáng sớm lúc Vương gia tỉnh lại thì vẫn còn bình thường đúng chứ? Tại sao lại bị nôn?”

Làm sao nôn à? Đương nhiên là do nàng động tay động chân rồi, cho hai loại thức ăn tương khắc vào với nhau, làm sao không nôn ra được? Mới vừa rồi Ngôn Lập công tử sai người đưa tin tới, muốn nàng để Tạ Vân Lam tới Cố gia dự tiệc.

Nàng đã đoán chính xác, Tấn Vương phi muốn tự mình tới đó, bởi vậy nếu muốn ngăn cản thì thể nào cũng phải tìm một lý do để ngáng chân khiến bà không đi được, như thế thì cơ hội dự tiệc chỉ có thể để cho Tạ Vân Lam.

Những ngày qua Tạ Vân Lam đã sống quá hưởng thụ trong phủ Tấn Vương rồi, làm sao có thể để nàng ta cứ tự do sung sướng như thế?

Tiệc của Cố gia, không thể nào thiếu nàng ta!

Tấn Vương phi cùng bọn nha đầu bận rộn sắp xếp chuyện của Tấn Vương gia, lúc ra khỏi phòng thì đã mệt mỏi, khắp người đều là mồ hôi. Lại nghe thấy đại phu nói hai ba ngày này đều phải chú ý đến Vương gia, Tấn Vương phi không có tâm trạng để đến dự tiệc nữa, nhưng trước mặt Cố Quý phi lại không thể từ chối, bởi thế bà nói với ma ma đang đi theo sau: “Gọi Thế tử phi tới đây.”

Nam Thẩm nhìn Tấn Vương phi một cái rồi lui xuống.

Tạ Vân Lam ôm một bụng nghi ngờ đi theo Nam Thẩm tới trước Tấn Vương phi, cúi người thi lễ: “Mẫu thân, người gọi con?”

Mỗi lần Tấn Vương phi thấy nàng đều bắt bẻ, dùng lời lẽ lạnh lùng trào phúng, chỉ mong không phải nhìn thấy nàng, bởi vậy nàng mới yên lòng dưỡng thai. Bỗng nhiên lần này gọi nàng tới, tim nàng ta nhảy lên tới cổ họng, bản thân lại mắc sai lầm gì sao?

Tấn Vương phi liếc nàng một cái, vẻ mặt ghét bỏ: “Được rồi, đứng lên đi, đang mang thai thì ít hành lễ lại, ngồi nói chuyện.”

Tạ Vân Lam thấp thỏm bất an ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.

Mấy ngày nay trên mặt nàng ta ngứa ngáy vô cùng, kể từ ngày Tạ Uyển ném cục vôi lên mặt nàng trước lúc chết, vì muốn nhanh chóng bình phục mà nàng đòi một loại thần dược trong cung của Cố Quý phi để bôi lên mặt, quả nhiên rất hiệu nghiệm, chỉ hai ba ngày đã tốt lên nhiều, lúc vừa hồi phục thì nàng có thể rực rỡ mà xuất giá.

Tuy nhiên, mặc dù thuốc rất tốt nhưng ngày nào nàng ta cũng phải bôi lên, một ngày không dùng thì mặt sẽ ngứa ngáy khó chịu. Trên người cũng tỏa ra một mùi hôi thối, vốn là Nam Cung Thần cùng Tấn Vương phi không thích nàng, sau đó nhốt nàng trong viện để dưỡng thai, quả nhiên bọn họ thật sự không muốn gặp lại nàng.

Hôm nay lại gọi nàng tới đây, nàng ta không khỏi cảm thấy kỳ lạ.

Tấn Vương phi ném thiệp mời cho nàng, “Cố Thái sư cho người đưa tới, nghe nói Quý phi nương nương cũng ở đó, trước kia quan hệ giữa Vương gia và Cố Thái sư không tệ, chỉ là lão bà ta đây không thích nơi ồn ào, cơ thể Vương gia lại không khỏe, thế nên bữa tiệc ngày mai ngươi đi đi.”

Quý phi cũng ở đó sao? Trong lòng Tạ Vân Lam vô cùng vui vẻ, “Vâng, mẫu thân, con sẽ đến đúng giờ.”Thiệp đưa đến Tạ phủ, sau khi An thị xin phép Tạ lão phu nhân, được sự đồng ý của bà thì các nữ hài tử trong nhà cũng chuẩn bị đi dự tiệc.

“Tiểu công tử của Cố gia là Cố Phi Mặc đã đến tuổi lập gia đình rồi, ta gặp đứa trẻ đó mấy lần, tướng mạo không tồi đâu, còn đảm nhận một chức quan nữa, Cố gia cùng Tạ gia môn đăng hộ đối, nữ hài nhi nào của chúng ta mà gả cho bên ấy thì đúng là phúc khí.” Sáng sớm Tạ lão phu nhân đã dặn dò An thị.

An thị trở về viện của mình, vội vàng phân phó người hầu giúp mấy nữ nhi chuẩn bị y phục để ra ngoài. Ba nữ nhi của Tạ gia, một biểu tiểu thư của Triệu gia, vừa nhìn đã biết người nào gần gũi, người nào không thân.

Nhị tiểu thư Tạ Vân Dung là lộng lẫy nhất, vải gấm màu hạnh được chính người trong cung may cho, bà dự tính sẽ để nữ nhi mặc lúc vào cung dự tiệc đêm Trừ Tịch (đêm 30, ngày cuối năm), thế nhưng hiện tại lại lấy ra mặc trước, nếu Tạ Vân Dung được gả cho tiểu công tử của Cố gia thì quả thật có thể cột chặt hai nhà Tạ Cố vào cùng một chỗ rồi.

Tạ Vân Dung mặc đồ rồi nhưng vẫn giữ vẻ mặt lạnh nhạt như ngày thường, không vui cũng không trách móc điều gì, việc này khiến trong lòng An thị vô cùng tức giận, nữ nhi này vốn là như vậy, chỉ sợ người của Cố gia sẽ không thích.

Tạ Vân Hương cầm đồ trang sức rồi hầm hừ quay về viện của mình. Nàng là con thiếp, lần nào cũng được cho đồ rẻ mạc, Tạ Vân Dung có đồ tốt lại còn bày ra vẻ mặt thanh cao, toàn là giả tạo.

Trong Hi Viên, Thanh Thường cải trang thành Vân Hi nên mang khăn che trên mặt, cả ngày cũng chả ra khỏi viện, trốn trong phòng giả vờ cơ thể mệt mỏi nên ngủ suốt. Vốn là người trong phủ không quan tâm đến Vân Hi nên chẳng ai cảm thấy bất thường.

Hạ Ngọc Ngôn đến thăm “Vân Hi” hai lần, mấy nha đầu đồng loạt nói qua loa không để bà vào. An thị đưa cho Vân Hi một bộ y phục tầm thường đến mức mấy nha đầu nhìn thấy cũng đồng loạt bĩu môi, một yến tiệc mà thôi, An thị lại còn tốn công tốn sức chưng diện cho mấy nữ nhi của bà ta sao?

Rất nhanh đã đến ngày dự tiệc. Trong Cố phủ, Vân Hi mang khăn che mặt, dựa vào thân phận là thị nữ của Cố Phi Mặc mà đi lại tự do trong phủ, thế mà lại xui xẻo đụng phải một đoàn người ở phía sau Hoa viên, trận thế rất lớn, nếu như nàng đoán không lầm thì người đứng giữa mặc y phục hoa lệ xinh đẹp kia chính là Cố Quý phi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Naughty, QTNZ, Tiểu Ly Ly, Una, Yến My, kix242, mịch mịch, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 11.02.2018, 23:09
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 61
Chương 83: Không thể buông tha, mượn đao giết người

Một thị nữ bên người Cố Quý phi nhìn chằm chằm vào Vân Hi trong chốc lát, sau đó nhỏ giọng nói: “Nương nương, nữ tử đi bộ ở trước mặt kia chính là người đã đến phủ Dịch Thân Vương vào ngày hôm trước.”

Bước chân của Cố Quý phi ngừng lại, ý lạnh trong mắt càng thêm tăng lên, cao giọng hỏi: “Ngươi nhớ chính xác chứ? Chắc chắn là ả?”

Đoạn Dịch dám giết người của bà, bà sẽ dùng người của mình để ra tay!

Thị nữ kia đắc ý trả lời: “Không sai, nương nương biết mà, trí nhớ của nô tỳ luôn rất tốt, cho dù nàng ta có che mặt cũng không gạt được nô tỳ, bởi vì nô tỳ không chỉ nhớ gương mặt mà còn nhớ dáng vẻ, nhớ cách đi đứng, vì dáng đi của mỗi người đều không giống nhau. Còn có giọng nói cũng đều rất khác nhau, nô tỳ nhớ rõ giọng nói của nàng ta trong đầu. Chỉ cần nàng ta vừa mở miệng thì chắc chắn sẽ lộ ra.”

Sóng mắt của Cố Quý phi khẽ chuyển, cười nói: “Rất tốt, nha đầu kia rơi vào tay của bổn cung thì nhất định sẽ khiến ả vạn kiếp bất phục. Lần này ngươi lập công lớn như thế, lúc hồi phủ bổn cung sẽ tự tay thưởng lớn cho ngươi.”

Mất một Thái hậu nhưng nắm nữ tử kia trong tay cũng không khác là bao!

Thị nữ nọ mừng rỡ vội vàng hành lễ, “Đa tạ nương nương.”

Mấy người đang muốn tiến đến ngăn Vân Hi lại thì thấy có mấy nữ nhân đi tới từ một hướng khác, gọi Tạ Vân Hi trước bọn họ: “Tạ Vân Hi, ngươi ở đó làm gì thế?”

Sắc mặt của Cố Quý phi lạnh đi, họ Tạ sao? Là người của Tạ phủ?

Khá lắm An thị, nha đầu ở Tạ phủ lui tới với Dịch Thân Vương, chẳng phải đây là Tạ Cẩm Côn muốn chân đứng hai thuyền sao? Bất luận tương lai là bổn cung thượng vị hay Đoạn Dịch thượng vị thì Tạ phủ cũng sẽ không bị lỗ, An thị tính toán thật tốt!

Vân Hi đã sớm nghe toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai chủ tớ của Cố Quý phi, thầm nghĩ thật đúng là oan gia ngõ hẹp.

Bây giờ nàng không có khả năng xung đột chính diện với Cố Quý phi, cứ tránh trước rồi hãy tính sau, nàng liền cúi dầu làm bộ như không nhìn thấy quay đầu đi, ai ngờ bên kia lại có mấy nữ tử đi ngang qua gọi nàng lại.

Mấy người này, hai người là nhị tiểu thư Tạ Vân Dung cùng tứ tiểu thư Tạ Vân Hương của Tạ phủ, một người khác là đường muội của Cố Phi Mặc, Cố Diên, bên cạnh còn có một nữ tử thùy mị xinh đẹp, dung mạo hơn hẳn ba người kia, y phục cũng hoa lệ hơn, lúc đi bộ thì ba người kia cũng có ý nhường cho nữ tử này, hiển nhiên thân phận của nàng ta ở trên bọn họ.

Gương mặt nữ tử kia toàn hiện lên kiêu ngạo, trong trí nhớ của Vân Hi không có sự tồn tại của nàng ta. Mà người vừa rồi cao giọng thét tên nàng chính là Tạ Vân Hương. Vân Hi không có ý định nói nhiều với bọn họ nên đi sang bên cạnh muốn rời đi.

Cố Diên kéo tay của Tạ Vân Hương, “Bỏ đi, hình như là thị nữ của ca ca ta, để ả đi đi.” Với tính khí của đường ca Cố Phi Mặc thì không ai có thể chọc vào được đâu.

Vừa rồi Tạ Vân Hương không để ý tới, thị nữ sao? Rõ ràng là Tạ Vân Hi mà! Cơ hội làm nhục Tạ Vân Hi ở trước mặt, làm sao nàng ta bỏ qua được chứ, huống chi có Quận chúa Khinh Noãn ở chỗ này.

“Hỏi tỷ đó, tại sao tỷ không trả lời? Tạ Vân Hi, tỷ cho rằng che mặt thì ta không nhận ra tỷ sao? Lén lén lút lút trốn ở đây làm gì thế? Đây là ở trong phủ của người ta, thật là không hiểu quy củ.”

Nói xong lại liếc mắt nhìn về nữ tử mặc y phục hoa lệ nhất.

Bốn người đi tới trước mặt Tạ Vân Hi ngăn nàng lại. Tạ Vân Hương chỉ tay vào mặt nàng rồi nói với nữ tử kia, “Đây chính là tam tỷ của ta, Tạ Vân Hi.”

“Ngươi chính là Tạ Vân Hi? Che mặt làm gì? Tỏ vẻ mờ ám sao?” Nàng ta cao ngạo nâng cằm, gương mặt khinh bỉ.

Tạ Vân Dung luôn luôn ít lời cũng mở miệng. “Đứng lại! Thấy Quận chúa cùng nhị tỷ cũng không hành lễ, lại muốn chạy trốn sao?”

“Các ngươi nhận lầm người rồi! Ta chỉ là thị nữ của Cố công tử.” Tạ Vân Hi lạnh lùng trả lời, sau đó nghiêng người chuẩn bị rời đi, nhưng cánh tay lại bị Tạ Vân Hương kéo lại.

Tạ Vân Hương ngẩn ra, tại sao giọng nói lại không giống nhau? Nhưng không thể nào, điệu bộ lúc đi này, không phải là tiện nhân luôn đối đầu với nàng ta khắp nơi thì còn có thể là ai chứ?

Nàng cười lạnh nhìn Vân Hi: “Ngươi còn không biết thẹn, vậy mà làm thị nữ của Cố công tử, trong Kinh thành có nhiều thiếu nữ đều muốn tiếp cận gần gũi với Cố công tử, nhưng chàng không chấp nhận bất kỳ nữ tử nào cả, tại sao ngươi lại làm thị nữ bên cạnh chàng chứ? Có phải đã dùng thủ đoạn gì hay không?”

Tạ Vân Hương nói xong đưa tay định lột khăn che mặt của Vân Hi, nhưng Vân Hi ra tay nhanh hơn nàng, một tay nắm lấy bàn tay càng Tạ Vân Hương, ánh mắt nàng lạnh đi, “Ta nói ta không phải là Tạ Vân Hi thì là không phải, nếu như các người muốn xem mặt ta thì ta có thể để cho các người nhìn, nhưng nếu ta không phải là người kia thì các ngươi cũng nên biết xin lỗi như thế nào chứ?”

“Láo xược, ngươi dám bảo Quận chúa xin lỗi ngươi sao?” Nữ tử mặc y phục hoa lệ quát một tiếng, “Thật là buồn cười, một nữ nhân không có phong hào* nào cũng dám kiêu ngạo như vậy sao?”

* ý chỉ danh phận, chức quyền.

Quận chúa sao? Tròng mắt Vân Hi co lại, trong Kinh Thành chỉ có nữ nhi của Duệ Vương là Đoạn Khinh Noãn được phong làm Quận chúa, chẳng lẽ là nàng ta?

“Quận chúa Khinh Noãn, làm sao ngươi lại gây khó dễ cho một thị nữ như vậy, làm thế sẽ mất đi sự cao quý của thân phận Quận chúa.”

Giọng nói của Đoạn Dịch vang lên sau lưng các nàng, mấy nữ nhân cũng đổi sắc mặt.

Cố Quý phi đang đi về phía kia thì thấy Đoạn Dịch bỗng nhiên xuất hiện bên giàn hoa, ánh mắt bà càng thêm rét lạnh, người có được sự che chở của Đoạn Dịch, nhất định là nha đầu kia, hôm nay ta muốn ngươi nhìn cho thật kỹ.

Tạ Vân Hương cùng Tạ Vân Dung vội hành lễ, “Tham kiến Dịch Thân Vương.”

Đoạn Khinh Noãn thu hồi vẻ kiêu ngạo trên mặt, cúi người hành lễ, “Dịch Thân Vương hảo.”

“Các người nói nàng ta là ai chứ? Tạ Vân Hi, tam tiểu thư của Tạ phủ sao? Làm sao có thể, rõ ràng nàng ta là thị nữ của Cố phủ, nhưng mà hiện tại bổn vương ở Cố phủ, bây giờ nàng ta là thị nữ bên người bổn vương.”

Đoạn Dịch kéo Vân Hi ra sau hắn, mấy nữ nhân kia kinh ngạc chớp mắt liên tục, thật sự chỉ là thị nữ sao? Tạ Vân Hương lập tức nhìn về phía Đoạn Khinh Noãn.

Đoạn Khinh Noãn âm thầm cắn răng, lúc sáng sớm nàng ta tới Cố phủ liền nghe bọn nha đầu nói Phi Mặc thu nhận một thị nữ, không phải chàng không cần thị nữ sao? Tại sao lần này lại phá lệ? Mặc Viên kia chỉ có một mình hắn ở, khuya khoắt cô nam quả nữ, tám phần nữ nhân kia là hồ ly tinh quyến rũ Mặc ca!

Tạ Vân Hương nói chắc chắn người kia là Tam tiểu thư của Tạ phủ, Tạ Vân Hi, mà lần trước nàng vô tình nghe thấy Cố Phi Mặc hỏi thăm tình hình các tiểu thư của Tạ phủ. Tạ Vân Dung thích ca ca của nàng là Đoạn Khinh Trần, Tạ Vân Hương là một thứ nữ, chắc chắn không dám mơ tưởng tới Cố Phi Mặc, như vậy cũng chỉ có Tạ Vân Hi kia thôi.

Dù thế nào thì hôm nay cũng phải làm nhục nàng ta. Chỉ cần nàng ta thừa nhận mình là thị nữ thì sẽ có cơ hội trừng trị!

“Dịch… Dịch Thân Vương, nàng ta che mặt, Khinh Noãn rất tò mò, chỉ muốn nhìn mặt nàng ta trông như thế nào. Vân Hương tiểu thư nói đó là tam tỷ Tạ Vân Hi của nàng ấy, nên chúng ta chỉ muốn xác nhận mà thôi.” Đoạn Khinh Noãn nhẹ nhàng nói, sắc mặt Đoạn Dịch không tốt, trong mắt tràn đầy màu sắc của sự tàn độc, nàng ta có chút sợ hãi, nhưng lại không cam lòng bỏ qua.

Tuổi của Dịch Thân Vương bằng với ca ca của nàng, nhưng tính tình lại khó đoán được, ngay cả phụ vương Duệ Vương cũng không dám xúc phạm tới, ca ca cũng thường xuyên nhắc nhở nàng không nên chọc hắn, nhà nàng cũng chỉ là dòng họ của vua chúa, mà vị này chính là Thân Vương. Bởi thế, khí thế phách lối của nàng nhanh chóng bị hù dọa không còn thấy đâu nữa.

“Nếu như nàng ấy không phải là người các ngươi muốn tìm thì sao?” Đoạn Dịch liếc mắt nhìn Cố Quý phi đang đi tới, sau đó lại nhìn chằm chằm vào Đoạn Khinh Noãn rồi hỏi, nếu tránh không khỏi, không bằng cứ tương kế tựu kế.

Vân Hi nhìn bóng lưng của Đoạn Dịch, không lên tiếng, nàng biết lúc này nhiều lời thì càng thêm sai lầm.

“Bổn cung lại thấy nàng ta giống một cung nữ chạy ra khỏi Phượng Loan Điện vào tối hôm qua.” Nhóm người của Cố Quý phi tiến tới, mọi người vội vàng kiến lễ.

“Thỉnh an Quý phi nương nương.”

Cố Quý phi dịu dàng cười một tiếng, ý bảo chúng nữ tử đứng dậy, ánh mắt quét trên người Đoạn Dịch một vòng rồi cuối cùng rơi vào người Vân Hi: “Ngươi lại dám tự tiện chạy khỏi cung! Bây đâu, mang nàng ta đi!”

Hàng mi dài của Vân Hi khẽ động, tại sao Cố Quý phi lại nói nàng trốn ra khỏi cung? Chẳng lẽ đối tượng của trận địa ngày hôm nay là nàng sao? Nàng đang muốn mở miệng giải thích thì Đoạn Dịch đã ngăn trước người nàng.

“Nương nương nói nàng là cung nữ của Phượng Loan Cung, nhưng có chứng cứ gì? Rõ ràng nàng ta chỉ là thị nữ mà Cố Phi Mặc mới thu được, tại sao nương nương lại chắc chắn nàng ta là cung nữ của Phượng Loan Cung?” Giọng nói của Đoạn Dịch không nhanh không chậm, thế nhưng lại lộ ra sự uy nghiêm không thể khinh thường.

Mấy nữ nhân bị dọa sợ đến mức không dám thở ra.

Ánh mắt của Cố Quý phi lạnh đi, gọi thị nữ bên cạnh, người được cho là biết Vân Hi: “Tứ Hỉ, ngươi đến đây nói đi, nàng ta là cung nữ của Phượng Loan Cung đúng chứ? Người nào tự ý chạy ra khỏi Phượng Loan Cung thì đều xử tử tại chỗ!”

Đuôi mày của Tứ Hỉ nâng lên, giọng nói vang lên lanh lảnh: “Nương nương, đương nhiên nàng ta là cung nữ của Phượng Loan Cung, bên khóe môi trái còn có một nốt ruồi đen, da trắng, mắt to.”

Ánh mắt Tạ Vân Hương sáng lên, theo lời nói thì không phải là Tạ Vân Hi sao, toàn bộ Kinh Thần này chỉ có nữ tử chết bằm đó có nốt ruồi ở khóe môi. Nàng ta nhanh chóng nháy mắt với Đoạn Khinh Noãn.

Đoạn Khinh Noãn hiểu ý, đắc ý cong môi, quả nhiên đó là Tạ Vân Hi, nàng ta lại còn đắc tội với Quý phi nương nương sao? Hôm nay không thể sống được rồi.

Vân Hi ngẩng đầu lên chống lại ánh mắt của Cố Quý phi, hận thù trong lòng lan ra, chính nữ nhân này là người cùng phe với nhóm người giết cha mẹ của nàng sao? Không chỉ cùng An thị giết mình ở kiếp trước, kiếp này không thù không oán với nàng, thế mà cũng không muốn buông tha cho mình.

Cố Quý phi cũng nhìn nàng chằm chằm, lá gan của tiểu nha đầu kia không nhỏ, lại dám nhìn thẳng bà.

Đột nhiên Đoạn Dịch mở miệng: “Các ngươi vẫn chưa nói, nếu không phải là người các ngươi muốn tìm thì nên bồi thường cho nàng thế nào?”

“Cùng lắm thì để mấy nha đầu kia dập đầu tạ lỗi với nàng ta là được.” Cố Quý phi dịu dàng cười một tiếng.

“Khoan đã, thị nữ của bản công tử, há có thể để cho các người muốn nhìn thì nhìn sao?” Cố Phi Mặc chống gậy đi tới. Mặc dù vết thương khiến hắn không tiện đi lại, nhưng gương mặt vẫn hiện lên sự kiêu ngạo.

Cố Phi Mặc kéo tay Vân Hi đến bên người mình: “Khó khăn lắm bản công tử mới gặp được một thị nữ vừa ý, thế nào? Từng người các ngươi nhìn không vừa mắt nên bắt nạt nàng ta sao? Ức hiếp thị nữ của bản công tử thì sẽ không yên đâu!”

Đoạn Dịch lại kéo Vân Hi ra sau hắn: “Bổn vương luôn luôn đồng tình với Cố Phi Mặc công tử, bởi vậy cũng đồng tình với thị nữ của hắn.”

Nhóm nữ tử lập tức kinh ngạc, rốt cuộc là nữ tử kia như thế nào mà được hai vị này che chở?

Đoạn Khinh Noãn cố làm vẻ thẹn thùng khoát tay áo với Cố Phi Mặc, nũng nịu nói, “Không phải đâu Mặc ca, không phải như thế, chẳng qua là bọn muội tò mò mà thôi. Vân Hương nói người mang khăn che mặt là Tạ Vân Hi, tỷ tỷ của nàng ta, nên muội muốn nhìn xem có phải hay không thôi.”

“Xem có phải không à.” Gương mặt của Cố Phi Mặc lạnh đi, giọng nói ngoan tuyệt, hắn cười lạnh: “Nhưng nếu không phải là Tạ Tam tiểu thư như các người nói, thì các người cứ đến trước cửa phủ dập đầu ba cái với thị nữ của ta, nói tiếng xin lỗi!”

Đã dập dầu mà còn đến trước cửa phủ sao? Nhóm nữ tử hít vào một hơi lạnh, Đoạn Khinh Noãn hơi do dự.

Nhưng Đoạn Dịch không để cho nhóm người kia lùi bước, bỗng dưng lột màn sa che trước mặt Vân Hi ra, “Không phải người các ngươi muốn tìm, tự mình nhìn đi.”

Khăn che mặt của Vân Hi bị lật ra, gương mặt của nhóm nữ tử kinh ngạc. Tim Tạ Vân Hương như rơi bộp xuống đất, tại sao lại không phải? Gương mặt kia chỉ giống Tạ Vân Hi hai ba phần, không có nốt ruồi, da mặt cũng đen hơn nhiều, đôi mắt lại nhỏ hơn vài phần.

“Mọi người nói biết ta, nhưng ta không biết các người.” Vân Hi mở miệng nói, gương mặt không giống nhau, giọng nói lại càng không giống. Còn nữa… Bộ răng cao thấp không đều cũng vàng khè.

Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của mọi người, Vân Hi biết nàng vượt qua rồi. Tài hóa trang của Đoạn Dịch có thể khiến một người biến thành hình dạng của người khác.

Lông mày Cố Quý phi hơi nhíu lại, tại sao lại là một nữ tử xấu xí như vậy? “Có phải nàng ta hay không?” Bà ta quát lớn.

Mà cung nữ Tứ Hỉ được gọi tên cũng ngạc nghiên sợ hãi há to miệng, sắc mặt bị dọa nên trắng bệch: “Thần… Nàng ta…” Làm sao lại hoàn toàn khác nhau như thế? Còn nữa, với bộ dạng như vậy thì không thể nào được tuyển vào cung, gì chứ…

Đoạn Dịch cũng không bỏ qua sắc mặt của những người kia, “Nương nương, xem ra đại cung nữ trong cung của người cũng không nhớ rõ người dưới mình trông như thế nào, theo luật lệ chọn thị nữ cho Hoàng thất của Đại Lương ta thì những nữ nhân xấu xí như thế này không thể nào được chọn vào làm cung nữ trong cung.

Nếu như ai cũng đều không có nhận thức như thị nữ này thì ngày mai bổn vương thay đổi y phục, có thể nào sẽ cho rằng bổn vương là thái giám quét sân ở Phượng Loan Cung, bắt bổn vương đi quét sân hay là đánh chết tại chỗ hay không? Loại người mắt mù này mà giữ lại thì không phải sẽ làm nhục nhã danh dự của nương nương hay sao?”

Thì ra là do đại cung nữ kia gây ra, nếu Cố Quý phi không diệt trừ thì hắn cũng sẽ không bỏ qua cho nàng ta!

“Ngu xuẩn!” Cố Quý phi giơ tay lên, cung nữ được gọi là Tứ Hỉ liền bị đánh bay ra ngoài, đụng vào một khối đá trên ngọn núi giả nên bể đầu chảy máu, chết ngay tại chỗ. Nha đầu kia làm mất mặt bà trước mọi người! Làm sao bà không tức?

“Còn các ngươi nữa, không phải nói nàng ta là Tam tiểu thư của Tạ gia sao, dáng dấp của tam tiểu thư như thế này à?” Cố Phi Mặc cũng nhân cơ hội bỏ đá xuống giếng, nhìn về phía mấy nữ tử kia.

Tạ Vân Hương bị dọa sợ nên cơ thể run lên không ngừng, Tạ Vân Dung cùng Cố Diên không dám lên tiếng. Gương mặt của Đoạn Khinh Noãn trắng bệch, “Không phải đâu, Mặc ca…”

“Không phải vừa rồi mấy người vẫn cứ ầm ĩ như vậy sao? Mong muốn được thua cuộc là do các ngươi cố ý.” Cố Phi Mặc không để ý đến các nàng chút nào, gọi tùy tùng Nguyễn Thất đứng bên cạnh mình.

“Đưa các vị tiểu thư đến trước cửa phủ đi. Sao thị nữ của bản công tử có thể để người khác tùy ý bắt nạt? Không phải có câu nói thế này sao? Gọi là đánh…”

Lời còn chưa dứt thì lại nhận được ánh mắt không tốt đẹp gì của Đoạn Dịch, ngươi dám nói chữ kia ra đi! Khóe miệng Cố Phi Mặc cong lên, “Đánh người làm tức là đánh vào mặt của chủ nhân! Hừ! Ba cái khấu đầu cũng không được thiếu!”

Người ta gọi Cố Phi Mặc là Tiểu Bạo Long*, tính khí nóng nảy nói một không hai, hắn đã xác nhận điều gì thì cũng sẽ không thay đổi.

Đoạn Khinh Noãn bị dọa sợ đến muốn khóc, nàng là Quận chúa đó, làm sao Cố Phi Mặc ca ca lại muốn nàng đến trước cửa phủ Thái sư dập đầu xin lỗi một thị nữ, sau này nàng còn mặt mũi nào đến nơi đây chứ?

Cố Diên sợ hãi nói: ‘Ca, muội chưa nói nàng ta là tam tiểu thư của Tạ gia mà, muội chỉ đi theo mấy người này vào vườn hoa chơi thôi. Là hai tiểu thư của Tạ phủ nói thị nữ của ca là tam tỷ của bọn họ, muội không ngăn được.” Tạ Vân Hương kia thật đáng ghét, thiếu chút nữa khiến nàng đắc tội với đường ca.

Vân Hi nhìn Cố Phi Mặc gật đầu một cái, quả thật nàng ta chưa nói, chỉ có hai tiểu thư của Tạ gia cùng Quận chúa Khinh Noãn là không khách khí với nàng.

Cố Phi Mặc nhận được ánh mắt của Vân Hi, “Quả thật muội chưa nói, muội không cần dập đầu.”

Cố Diên thở phào nhẹ nhõm.

Đoạn Khinh Noãn lập tức cầu cứu Cố Quý phi: “Quý phi nương nương, chúng thần… cũng chỉ là nói đùa thôi! Người mau nói với Mặc ca ca giùm thần đi!”

Cố Quý phi đang tức giận, lại bị một thị nữ hại mình mất mặt như thế, còn trước mặt đông người thế này, “Chuyện của mình thì tự xử lý đi.” Bà bỏ lại một câu rồi mang người rời đi.

Đoạn Dịch quạt gió thổi lửa, “Khả năng xử lý chuyện của Cố công tử có điểm chưa tốt. Hi Hi đang bị uất ức đó.”

Cố Phi mặc hừ một tiếng, “Nguyễn Thất! Lập tức mang ba người kia đi!”

“Vâng, công tử!” Nguyễn Thất chen ra khỏi đám người, mỗi tay mang một người, nhanh chóng đưa ba người họ đến trước cửa phủ Thái Sư.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, Naughty, QTNZ, Số 15, Tiểu Ly Ly, Una, mịch mịch, vân anh kute, xuanthoathoaxuan, y229917
     
Có bài mới 23.02.2018, 10:12
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 54
Chương 84: Mượn tay nàng.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Ba người Tạ Vân Dung, Tạ Vân Hương cùng Đoạn Khinh Noãn bị tùy tùng Nguyễn Thất của Cố Phi Mặc ném tới trước cửa phủ, đó cũng là lúc nhóm khách khứa có chức lớn đang dự tiệc trước Cố phủ, mọi người thấy ba tiểu thư quyền quý kia quỳ gối trước cửa phủ Thái sư thì rối rít chỉ chỏ thầm thì to nhỏ với nhau.

Ba nữ tử khuê phòng đáng thương kia thì xấu hổ đến mức hận không tìm được một lỗ chuột nào đó để chui vào.

Sau khi mọi người hỏi thăm chuyện gì đã xảy ra thì tất cả đều khinh bỉ, tự cho mình là mỹ mạo nên xem thường những người có dáng dấp xấu xí, bị Cố công tử phạt là đáng đời.

Cố công tử là ai? Đó chính là một kẻ không biết thương hoa tiếc ngọc đó.

Cố Quý phi mang theo thị nữ trở lại viện Cố gia sắp xếp cho mình, vừa vào viện bà đã giơ tay đẩy Lan Cô xuống đất, lạnh giọng quát: “Mắt Tứ Hỉ kia bị mù, còn mắt của ngươi đâu? Bổn cung nuôi các ngươi là để các ngươi làm xấu mặt bổn cung trước người khác sao? Hôm nay nhiều người như vậy, chỉ sợ không tới nửa ngày thì chuyện này sẽ truyền ra ngoài, toàn bộ Kinh thành cũng đều biết hết.”

Lan Cô bò dậy khỏi mặt đất, che bên má đỏ ửng vì bị đánh: “Nương nương, người xử tử Tứ Hỉ trước đã là thượng sách, cứ đổ hết trách nhiệm lên Tứ Hỉ là được, Dịch Thân Vương cũng sẽ không nghi ngờ gì đâu. Hơn nữa, không phải chỉ có ba vị tiểu thư kia bị phạt quỳ sao, còn bị tiểu công tử kéo đến quỳ trước Tiền viện nữa, thu hút ánh mắt của mọi người như vậy, ai còn nhớ rõ chuyện nương nương có liên quan đến thị nữ xấu xí kia chứ?”

Cố Quý phi hừ lạnh một tiếng, “Bận rộn như vậy, cuối cùng chẳng thu được gì, còn tổn thất bốn ám vệ của bổn cung. Mất Thái hậu, không nắm được Đoạn Dịch, lại còn kinh động đến hắn!”

“Nương nương, cũng không phải là không thu hoạch được gì mà, hôm nay triệu tập tất cả tiểu thư của các quý phu nhân trong Kinh, nương nương có thể dùng ân điển để lôi kéo các nàng. Để các nàng nói tốt về nương nương trước mặt lão gia của họ, cũng tránh cho những triều thần kia chống đối lại nương nương. Chỉ cần quyền triều chính ở trong tay nương nương  thì Dịch Thân Vương cũng không làm gì người được.”

Đôi mắt sắc sảo chuyển động: “Ngươi nói đúng, Cố Phi Mặc còn chưa lập thê, vừa đúng lúc lấy việc đó làm cái cớ. Chẳng qua là…” Gương mặt bà lạnh đi, “Ám trận trong vườn bố trí hơi rõ, nhưng mà, chỉ cần không động vào thì sẽ không sao, ngươi vào vườn xem thử đi, nhìn mấy chỗ bắt đầu của cơ quan, đừng để người ta khởi động nhầm.”

“Vâng, nương nương.” Lan Cô thối lui ra khỏi tiểu viện.Trong Mai viên của Cố gia, trên mấy bàn lớn đặt dưới táng mai là các loại nước trái cây đủ màu sắc cùng  thức ăn tinh mỹ thơm ngon.

Phu nhân của các phủ tụ tập thành từng nhóm nói chuyện phiếm.

Bàn của Tạ gia gồm An thị, ba vị tiểu thư của Tạ gia cùng biểu tiểu thư Triệu Ngọc Nga.

Nhà Triệu Ngọc Nga gặp biến cố nên tinh thần của nàng vẫn còn ấm ức, An thị thì trong lòng đang có tâm sự, hoàn toàn coi thường Triệu Ngọc Nga.

Thanh Thường giả trang thành Vân Hi, mang khăn che mặt ngồi ở gần Triệu Ngọc Nga, từ sớm Vân Hi đã bảo Thanh Y thông báo cho nàng ta là sẽ có chuyện xảy ra ở Mai viên, bảo nàng bảo vệ tiểu thư của nhà họ Triệu.

Thanh Thường kéo ống tay áo của Triệu Ngọc Nga, “Chúng ta đi xem hoa mai đi.”

Triệu Ngọc Nga không quan tâm gật đầu một cái, “Được, đi xem một chút cũng tốt.”

Triệu Ngọc Nga đứng dậy nói với An thị, “Cữu mẫu, cháu với Hi muội muốn đi ra phía trước xem một chút.”

An thị vẫn luôn không để ý đến Triệu Ngọc Nga, lại càng chán ghét Vân Hi, nếu không phải Tạ lão phu nhân muốn bà đưa tất cả nữ hài nhi ra ngoài thì bà không muốn mang theo hai nữ tử kia chút nào.

Bởi thế bà liền phất tay, “Đi đi, lát nữa tiệc bắt đầu phải biểu diễn tài nghệ trước mặt Quý phi, nhanh trở lại.”

Hai người gật đầu trả lời rồi cùng nhau đi ra. Sắc mặt Tạ Vân Hương trắng bệch ngồi bên cạnh bàn, mặc dù An thị không mắng nàng ta - ở nơi nhiều người như vậy nên không có cách nào mắng được, chỉ đành âm thầm tăng thêm sự khó chịu.

Thế nhưng ánh mắt kia cũng đủ để Tạ Vân Hương bị dọa sợ đến run người, Tạ Vân Dung liên tục liếc mắt nhìn về phía Tạ Vân Hương, nếu không phải là do nàng ta nhiều chuyện thì lúc này mình cũng không bị bêu xấu theo.

Lúc vừa tới thì Tạ Vân Lam thấy một màn như vậy, vì sáng sớm bị nôn nghén nên mới tới trễ một chút.

Bởi thế vụ việc náo nhiệt trước cửa phủ đã bị nàng ta bỏ lỡ, thấy mẫu thân nàng là An thị đang làm mặt lạnh thì tiến lên hỏi: “Mẫu thân, đã xảy ra chuyện gì?”

“Xảy ra chuyện gì sao? Hỏi muội muội của con đi!”

An thị nhìn Tạ Vân Hương, dường như trong mắt chỉ chứa những đợt mưa dao găm, Cố Quý phi còn trong phủ đấy, thế mà tiện nhân đáng chết Tạ Vân Hương lại dám đắc tội với Cố Công tử, không phải muốn khiến bà tức chết sao?

“Mẫu thân, việc đã đến nước này, người có thể đi trấn an Cố phu nhân mà, Cố phu nhân lương thiện như vậy, mẫu thân thân thiết nhiều hơn một chút, không phải như vậy là đã vượt qua sao?” Tạ Vân Lam an ủi An thị, nhưng trong lòng cũng bắt đầu hận Tạ Vân Hương, sớm muộn gì nàng cũng phải chỉnh chết nha đầu kia.

Ngoài ra, Tạ Vân Lam được Tấn Vương phi dặn dò phải để lại ấn tượng tốt trước mặt Quý phi nên nàng ta cũng muốn trò chuyện cùng Cố Quý phi.

Nhưng nàng không dám đi một mình, thế nên liền giật dây mẫu thân An thị của mình. Tìm được Cố phu nhân cũng sẽ tìm được Cố Quý phi. An thị gật đầu một cái, lại thấy có tiếng ồn ào ở phía trước, thì ra là Cố Quý phi và Cố phu nhân đang đi vào vườn.

An thị đứng dậy nói với Tạ Vân Hương cùng Tạ Vân Dung: “Các ngươi ngồi ở chỗ này đừng đi loạn. Ta tới gặp Quý phi nương nương.”

Tạ Vân Dung cùng Tạ Vân Hương khiến Cố Quý phi mất mặt như vậy, làm sao hai người còn dám xuất hiện? Bởi thế cả hai cùng gật đầu một cái, “Bọn con biết rồi.”

An thị liền dẫn thị nữ Thược Dược cùng Tạ Vân Lam đến chỗ của Quý phi.

Tạ Vân Lam xuất giá đã lâu vẫn chưa xuất hiện tại mấy cuộc gặp gỡ như thế này, thế nên trong lòng rất vui vẻ, nhìn những tiểu thư chưa xuất giá đang bày ra khuôn mặt ngượng ngùng, hay những người mông lung không biết phu quân tương lai của mình ở nơi nào, cảm giác hơn người trong lòng nàng ta chợt tăng vọt.

Mặc dù thái độ của Nam Cung Thần thay đổi với nàng, nhưng nàng nghe người từng trải nói, sau khi cưới nam nhân thường như vậy, cưới xong thì cho rằng đã cùng một nhà, ít sự thân mật như trước hôn nhân, nhưng chỉ cần sinh hạ nhi tử thì địa vị sẽ vĩnh viễn không bị thay đổi.

Bởi thế, trên mặt nàng ta lại hiện ra tư thái ngạo nghễ thường có như trước kia, tay chạm vào phần bụng vẫn chưa to lên quá rõ ràng.Thanh Thường đưa Triệu Ngọc Nga tới một góc trong Mai viên thì Vân Hi cũng đã tới.

Vân Hi làm dấu tay với Thanh Thường, “Mau đưa Triệu Ngọc Nga đi, nơi này nguy hiểm.”

“Tiểu thư.” Thanh Thường vẫn hối tiếc không dứt chuyện Vân Hi suýt chút nữa đã bị Cố Quý phi bắt đi. Nàng lắc đầu một cái, không chịu rời đi.

Vân Hi đẩy nàng, nói cho nàng biết có chủ tử cùng Thanh Y ở đây rồi, sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Triệu Ngọc Nga nhìn hai người, gương mặt hiện lên nghi ngờ, nói với Thanh Thường, “Nàng ta là ai?”

Vân Hi sợ bị Triệu Ngọc Nga nhận ra nên đè giọng xuống trả lời: “Ta chỉ là một thị nữ trong Cố phủ, lần trước tam tiểu thư cứu ta nên ta muốn cảm ơn tiểu thư, vậy mà người không chịu nhận lòng biết ơn của ta.”

Triệu Ngọc Nga chớp mắt nhìn Vân Hi mấy cái, còn đang muốn hỏi thì đã bị Thanh Thường kéo đi.

Lúc này Vân Hi mới thở phào nhẹ nhõm. Bởi vì Mai viên tập trung tất cả nữ quyến nên Đoạn Dịch không thể vào, hắn liền để Thanh Y đi theo Vân Hi.

Hai người thị nữ, Thanh Y nhìn như tùy tiện cẩu thả, thế nhưng kỳ thật lại tính toán hơn Thanh Thường, nàng mặc y phục thị nữ của Cố phủ đứng sau lưng Vân Hi, nhỏ giọng nói: “Tiểu thư, cần nô tỳ giúp một tay không?”

Vân Hi lắc đầu một cái, thấp giọng đáp: “Ngay cả ta cũng không cần ra tay, ngươi giúp gì chứ? Tự nhiên sẽ có người thay ta khiến Mai viên long trời lở đất.”

Thấy Tạ Vân Lam theo An thị rời khỏi bàn rượu của Tạ gia rồi đi về phía Cố Quý phi, nàng nói với Thanh Y đang đứng bên cạnh: “Ta đi tìm Tạ Vân Lam, ngươi có thể theo ta nhưng đứng xa ra, đừng kinh động nàng ta.”

Nàng đang chờ con cá lớn này, nhất định lần này phải khiến ả vạn kiếp bất phục.

Tạ Vân Lam giành của nàng, cướp của nàng, còn hại nàng chết oan ở kiếp trước, để Tạ Vân Lam sống thư thả nhiều ngày như vậy cũng đã tới giới hạn kiên nhẫn của bản thân.

Tạ Vân Lam kéo tay An thị, đang muốn theo một đám quý phu nhân tới chỗ Cố phu nhân nói chuyện thì lại có một người từ đâu chen tới ngăn nàng lại: “Nô tỳ thỉnh an Tấn Vương Thế tử phi.”

Tạ Vân Lam dừng bước.

Nàng ở trong phủ Tấn Vương, trừ người bên cạnh gọi nàng là Thế Tử phi thì những người khác gọi nàng đều khiến nàng cảm thấy có một loại giả dối.

Từ lúc nàng gả vào Tấn Vương phủ, đây là lần đầu tiên xuất phủ dự tiệc, vì vậy đối với một người xa lạ gọi nàng là Thế tử phi, ngôn ngữ lại cung kính, hư vinh trong lòng nàng lại bắt đầu bay lơ lửng.

“Nhìn cách ăn mặc thì ngươi là tỳ nữ của Cố phủ?” Bởi vì muốn phân biệt nên thị nữ của Cố phủ mặc y phục khác với  với thị nữ của những phủ khác.

Tạ Vân Lam từ trên cao nhìn xuống Vân Hi đang hành lễ, trong lòng cười một tiếng, nha đầu này thật là xấu xí.

Trên mặt Vân Hi không có màng che, bởi vì không cần thiết nữa.

Nàng chính là muốn nhằm vào gương mặt này, lúc nãy Cố Phi Mặc cũng đã thừa nhận nàng là thị nữ trong phủ nên sẽ khiến Tạ Vân Lam tin tưởng nàng hơn.

“Vâng, nô tỳ là tỳ nữ trong phủ, xin Thế tử phi dừng bước nói chuyện.”

Tạ Vân Lam nhìn về phía An thị, An thị gật đầu một cái, “Đó là tỳ nữ bên cạnh Cố công tử, chắc là Cố công tử có chuyện gì muốn nhắn cho Nam Cung Thế tử, ta tới phía trước chờ con.” Sau khi Tạ Vân Hương cùng Tạ Vân Dung bị Cố Phi Mặc phạt quỳ, An thị cũng đã đi xem người thị nữ kia một chút.

Bà còn tưởng là thiên tiên nào, ai ngờ còn chưa bằng một thị nữ của mấy tiểu thư danh giá! Vừa nhìn thì càng giận hai nữ nhi của mình hơn, một kẻ xấu xí giống như người nhà quê thế kia, tại sao lại nhận nhầm chứ? Còn đắc tội với Cố Phi Mặc nữa.

Sau khi An thị đi khỏi, Tạ Vân Lam ngồi xuống băng ghế bằng đá, “Ngươi có chuyện gì muốn bẩm báo với ta sao?” Vân Hi tiến lên trước từng bước một, chỉ mấy ngày không gặp mà bụng của Tạ Vân Lam đã hơi nhô lên rồi, trên mặt trang điểm sắc sảo, y phục hoa mỹ, chẳng qua thật đáng tiếc, Nam Cung Thần cũng không để mắt đến nàng ta.

Nhưng trên mặt Tạ Vân Lam vẫn mang theo tư thái cao ngạo hơn người, một hư danh mà thôi, đáng giá sao?

Vân Hi nhỏ giọng: “Bẩm Thế tử phi, không dám giấu diếm, thật ra nô tỳ là tai mắt được Tấn Vương Thế tử gắn ở Cố phủ. Thế tử gia bảo nô tỳ thông báo với Thế tử phi, nói người cần phải làm một chuyện.”

Đột nhiên Tạ Vân Lam nhíu mày, là nữ nhân bên ngoài của Nam Cung Thần sao? Nàng lại quan sát thị nữ trước mặt mình một cách tỉ mỉ, phát hiện nữ tử trước mắt xấu xí đến mức độ ghê tởm không thể nuốt trôi thì mới yên lòng.

Nhưng nàng cũng là một người cảnh giác: “Ngươi có bằng chứng gì không?” Nam Cung Thần không nói chuyện gì với nàng, vì sao lần này phái tai mắt đến tìm nàng? Vân Hi lấy một phong thư từ trong ngực ra đưa cho Tạ Vân Lam.

Phong thư này là nàng bảo Liễu di nương trộm mấy bản thảo của Nam Cung Thần rồi tìm cao thủ bắt chước chữ viết ở bên ngoài để viết ra.

Tạ Vân Lam biết nét chữ của Nam Cung Thần, nếu trong thư có nét đạo thì nàng ta sẽ không tin.

Quả nhiên, sau khi nhìn xong Tạ Vân Lam cong môi cười, “À, là người của Thế tử, chàng sắp xếp cho ngươi nói gì?”

“Thế tử phi.” Vân Hi tiến lên từng bước, “Người có biết vì sao gần hai mươi năm mà Cố Quý phi đều không bước vào Mai viên này nửa bước hay không, thế mà hôm nay lại cho người ra vào Mai viên?”

Tạ Vân Lam lắc đầu một cái, “Không biết, chuyện này có liên quan gì đến Thế tử?”

“Đương nhiên có liên quan.” Vân Hi cười, “Trước khi Quý phi nương nương vào cung có một bằng hữu thân thiết, hắn thiết kế một cơ quan ngầm trong Mai viên này, chỉ cần vừa chạm vào cơ quan thì cả Mai viên sẽ có hoa rơi đầy trời. Nhưng không may, vị công tử kia mất khi vẫn còn trẻ.

Sau này, ai cũng không tìm được cơ quan đó của Mai viên. Quý phi vừa thương tâm người bằng hữu đột nhiên qua đời, vừa đau lòng không thấy được mưa hoa rơi, nên từ đó không bước vào Mai viên nữa. Nhưng mấy ngày trước đây, Nam Cung Thế tử đã nghiên cứu ra được cách mở cơ quan ấy, đúng dịp hôm nay Quý phi quay trở về Cố gia, Thế tử suy nghĩ sao không nhân cơ hội này khởi động cơ quan khiến Quý phi vui vẻ? Dù sao Mai viên này là tâm bệnh nhiều năm của Quý phi mà.”

Ánh mắt Tạ Vân Lam sáng lên một cái. Đúng vậy, Nam Cung Thần vẫn luôn bị Quý phi xem nhẹ, nếu như lấy lòng Quý phi thì không phải kế hoạch của chàng sẽ tăng nhanh từng bước sao?

Mà nàng cũng sẽ được Nam Cung Thần xem trọng hơn vài phần, nàng không phải là Liễu di nương chỉ biết ngồi thêu hoa, nàng mạnh hơn so với những phụ nhân khác!

“Vị trí của cơ quan mật đó ở đâu?” Tạ Vân Lam nhét bức thư vào trong ngực, nhỏ giọng hỏi Vân Hi.

“Thế tử phi, mời người đi theo nô tỳ.” Vân Hi thẳng người, sau đó đi về phía núi giả trong Mai viên.

Đoạn Dịch đã sửa lại vị trí của cơ quan, chính là phía sau bàn rượu của Cố Quý phi cùng Cố phu nhân.

Nàng vừa mới nhìn thấy ma ma của Cố Quý phi đứng phía sau một ngọn núi giả khác với vẻ mặt đề phòng, mà đó chính là nơi mở cơ quan trước kia, rất tiếc bây giờ, chỗ đó đã không còn tác dụng.

Vân Hi đưa Tạ Vân Lam tới trước núi giả, chỉ vào một tảng đá trong đó rồi nói: “Chính là cái này, chỉ cần dùng tay đẩy mạnh khối đá này thì tất cả cây mai trong hoa viên này sẽ đồng loạt lay động, hoa rơi như mưa. Lúc này người đi tới chỗ núi giả, Quý phi sẽ biết nhất định Thế tử phi là người mở cơ quan, cũng có cái nhìn khác với Thế tử và Thế tử phi.”

Gương mặt của Tạ Vân Lam mừng rỡ nhìn tảng đá kia, tảng đá ấy chỉ to bằng một chiếc bát lớn, lực của nàng có thể làm được, trong lòng kích động đưa tay đặt lên trên, sau đó nhẹ nhàng đẩy mạnh.

Còn Vân Hi đã được Thanh Y ở phía sau nhanh chóng đưa đi cách xa ngọn núi giả kia.

Nàng nhìn Tạ Vân Lam đang đứng đó, trong lòng cười lạnh: “Tạ Vân Lam, ngươi có biết chỉ cần đẩy mạnh cơ quan đó, cả đời này của ngươi sẽ chấm dứt, mà cuộc sống của ta, thì sẽ bắt đầu một lần nữa!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Naughty, QTNZ, Tiểu Ly Ly, Una, mịch mịch, trang tra, vân anh kute, xuanthoathoaxuan, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Đinh Tâm, Meean, nuocmuahe, Song Kích, Thu Aki và 244 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.