Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 15.02.2018, 22:54
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13348 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 55
***P/s: Hôm nay ba mươi tết, giao thừa. Chúc m.n và gia đình năm mới sức khỏe và phát đạt nhé!

Chương 150: Đinh thị phát uy.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Đêm ba mươi, từng nhà đốt pháo, cả nhà Vương Phúc Nhi dán hết câu đối đỏ có được từ chỗ tú tài công bên kia, sau đó đốt giấy thỉnh tổ tiên trở về ăn cơm. Vương Đồng Tỏa đốt pháo, trong tiếng bùm bùm lốp bốp, chính là bắt đầu bữa cơm đoàn viên. Lần này trong nhà trừ bỏ một nhà bốn người ra, còn có Lý tẩu tử, Tiểu Ngưu tử và Khấu nhi, trong nhà không có quy củ nhiều như vậy, cho nên sau khi cơm bưng lên, Vương Đồng Tỏa kêu mọi người cùng nhau ăn. Hiếm khi là bữa cơm đoàn viên, Thích thị cũng cao hứng, để cho bọn họ đều ngồi, bà cũng không thật sự xem mấy người này là người ngoài. Mọi người đều ngồi xuống, Vương Đồng Tỏa bưng ly rượu lên, nói vài câu cát tường, sau đó thì động đũa, Vương Tiểu Bảo cũng muốn uống mấy ngụm rượu, nhưng mà bị Thích thị ngăn cản. Vương Đồng Tỏa uống rượu vào vẻ mặt đỏ bừng, thì nói với Vương Tiểu Bảo: "Tiểu tử có thể uống rượu, hôm nay chúng ta đều uống, đều rót đầy cho Tiểu Bảo và Tiểu Ngưu tử, không phải Phúc nhi còn mua rượu trái cây sao, chúng ta đều uống vào một ly, một năm cũng chỉ một ngày này."

Thích thị nhỏ giọng nói với Vương Phúc Nhi: "Con nhìn xem cái dạng kia của cha con, khẳng định là say rồi, bản thân mình không biết uống rượu, còn nhất định phải uống, nói cũng nhiều hơn rồi."

Vương Phúc Nhi cười: "Cha con cao hứng, muốn uống thì uống." Ha ha, Tiểu Bảo à, đệ thực sự cho rằng rượu này thì dễ uống như vậy sao, một lát cũng không nên hối hận, đó chính là vừa cay vừa đắng.

Vương Tiểu Bảo hưng trí rất cao uống một hớp lớn, chẳng qua lập tức bị nghẹn đỏ bừng cả khuôn mặt, đây là rượu sao? Còn đắng hơn cả thuốc nữa, Vương Tiểu Bảo là phun cũng không thể phun, nuốt lại không muốn nuốt, đúng là khó chịu. Thích thị vội đi qua vỗ bờ vai của hắn, cười mắng: "Con thật sự cho rằng là thứ tốt hả, hiện tại biết lợi hại chưa." Vốn Tiểu Ngưu tử cũng muốn thỏa mản uống một chén, chẳng qua hiện tại thấy Vương Tiểu Bảo như vậy, nó cũng không dám uống vào, Vương Phúc Nhi nói: "Được rồi, uống không quen rượu trắng này, thì chúng ta uống rượu trái cây, rượu trái cây này đúng là ngọt ngào, đúng lúc uống được, Khấu nhi, đều rót một chén cho mọi người."

Khấu nhi lên tiếng trả lời đi rót rượu, rượu trái cây này vẫn có màu sắc, thoạt nhìn là thức uống ngon, Vương Phúc Nhi giơ ly rượu lên, nói với mọi người: "Cha nương, một chén này là con và Tiểu Bảo trước kính hai người."

Tiểu Bảo cũng vội vàng đứng lên: "Đúng, con kính cha nương, hai người vất vả rồi."

Vương Đồng Tỏa và Thích thị đều vui vẻ: "Ngoan ngoan, chén này ta và nương con nhất định uống."

Rượu trái cây quả nhiên là ngọt, Vương Tiểu Bảo uống vào một chén còn muốn uống nữa, Vương Phúc Nhi nói trước: "Tuy rằng là ngọt nhưng mà cũng có độ rượu, không thể uống nhiều, bằng không không cho đệ nữa."

"A, vậy đệ uống ba chén có được hay không, chỉ ba chén."

Cuối cùng Vương Phúc Nhi đáp ứng, chỉ là sau đó, Vương Tiểu Bảo vẫn bị quá choáng váng, cơm nước xong thì chống đỡ không nổi mà đi ngủ, Thích thị chỉ nói, đứa nhỏ này thật sự là không biết mức độ mà, nhìn xem thế này.

"Lần này cho nó biết lợi hại, về sau nhất định sẽ chỉ uống một hai chén." Vương Phúc Nhi nói.

Buổi tối mọi người cùng nhau đón giao thừa, hạt dưa và đậu phộng đều vừa nắm một bó to. Lý tẩu tử kể ra chuyện ngạc nhiên việc lạ trước kia bản thân mình nghe được, mọi người nghe mà sửng sốt không thôi. Đúng thời điểm thích thú nồng đậm, bên ngoài cửa đột nhiên có tiếng động, vào lúc này sẽ là ai tới đây. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

Tiểu Ngưu tử chạy đi mở cửa, thì thấy một người xa lạ: "À, ta là biểu ca của Hỉ oa tử, Hỉ oa tử bị người ta đánh gãy chân, ta là tới đây báo tin." Thích thị và Vương Đồng Tỏa hai mặt nhìn nhau, nhưng mà không tốt nói gì với người báo tin, liền cho hắn một chút thức ăn, sau đó để cho hắn đi trở về.

Đây là ý tứ gì hả, Hỉ oa tử bị đánh gãy chân, có quan hệ gì với chúng ta, lúc này là đêm ba mươi tết, tới đây báo tin cho chúng ta là tính toán chuyện gì hả, thật sự là, đây không phải là thật lòng quấy rối sao?

Trong lòng Thích thị rất nén giận, Vương Phúc Nhi vội nói: "Nương, chúng ta không tức giận, mùng một đầu năm mới mà tức giận, thì một năm cũng không hài lòng."

"Ừ, ta không tức giận, gia chủ, nếu chàng còn dính dáng vào, cũng đừng trách ta không cho chàng mặt mũi, Hỉ oa tử này chúng ta làm hại không đủ thảm sao, chính hắn có cha có nương, còn có tỷ tỷ, tỷ phu, có quan hệ gì với chúng ta?" (gia chủ: một cách xưng hô của vợ với chồng thời xưa)

Vương Đồng Tỏa nói: "Ta cũng không nói muốn dính dáng vào cái gì, ta thấy biểu ca nó tới báo tin, đó là khao thưởng thôi. Phúc nhi, con suy nghĩ linh hoạt hơn chúng ta, con nói đây là chuyện làm sao?"

Vương Phúc Nhi nói: "Nếu như biểu ca hắn đi tới báo tin, thì phải nói là mọi người trong nhà hắn đã biết chứ không phải nói là bây giờ còn ở trên đường nằm không ai quản, cho nên cha người không cần lo lắng." Có lẽ bọn họ chính là muốn gọi cha nhà mình hiểu sai cho rằng Hỉ oa tử là không có ai quan tâm, còn nằm ở bên ngoài. Khẳng định là cha không nhẫn tâm, không bỏ mặc cháu ngoại trai mình ở bên ngoài bị gãy chân không có người chăm sóc. Đáng tiếc, người truyền tin kia, trực tiếp nói ra thân phận của mình, cái này cũng đã bại lộ chuyện thực hiển nhiên là người đã được an trí tốt rồi.

"Đúng vậy, cha, tỷ của con nói rất đúng." Vương Tiểu Bảo nói.

Vương Phúc Nhi tiếp tục nói: "Vậy nếu chuyện đều dàn xếp xong rồi, vì sao còn cố ý báo tin cho chúng ta đây? Con đoán là bên kia muốn cho cha mềm lòng, đi xem. Chỉ cần vừa gặp thôi, sẽ để cho cha ra chút tiền, tốt xấu gì cũng đã thảm như vậy rồi, có lẽ bọn họ sẽ nói, làm sao tiếp tục sống được nữa, đòi tiền không có tiền, cha lại luôn luôn mềm lòng, nói không chừng sẽ bỏ tiền ra."

"Cha bọn nhỏ, ta cảm thấy Phúc nhi nói rất đúng, chàng cũng không thể mềm lòng, hắn không phải còn có thân tỷ tỷ là Nhị Nữu kia sao, so với chúng ta thì Nhị Nữu có nhiều tiền hơn. Bày đặt thân tỷ tỷ không cầu, tìm đến chúng ta, đây là thấy chúng ta dễ bắt nạt mà, ta còn chưa có tìm bọn họ tính sổ kìa, làm hại khuê nữ của ta thảm như vậy, còn muốn làm tiền với chúng ta bên này, không có cửa đâu, cho dù ta cho ăn mày cũng sẽ không cho bọn họ."

"Cha, nếu người không yên lòng, có thể cho người vụng trộm đi nhìn xem, con cảm thấy con đoán hẳn là đại khái đầy đủ." Vương Phúc Nhi nói.

Vương Đồng Tỏa nói: "Quên đi, ai có cuộc sống của người đó, mọi người nói đều đúng, ta là không nên mềm lòng, Hỉ oa tử nhất định là lại thiếu nợ đánh bạc, nói không chừng là vì như vậy mới bị người đánh. Nếu ta thật sự muốn quản thì đó chính là động không đáy, ta cũng không phải là con nít không biết chuyện, ta còn có các ngươi, ta chỉ quản tốt các ngươi thì tốt rồi, được rồi, mọi người đều gác đêm."

Tuy rằng nói như vậy, nhưng mà trong lòng Vương Đồng Tỏa vẫn có chút không dễ chịu, nhưng mà rốt cuộc vẫn kiên trì đến qua giờ tý, đốt pháo. Sáng sớm ngày hôm sau, thì cùng người trong nhà đi về Vương gia thôn. Vương Phúc Nhi và Vương Tiểu Bảo lạy mừng năm mới cho gia gia và nãi nãi, thế nhưng còn nhận được hồng bao, Triệu thị nói: "Cũng chỉ còn một năm nay, về sau Phúc nhi chính là người của nhà người khác, đưa cái hồng bao mang ý nghĩa."

"Đa tạ nãi nãi." Vương Phúc Nhi nói, nàng cũng không cần hồng bao này làm gì, qua năm mới thôi, xin cái vui mừng.

Lục tục có người lại đây chúc tết, Vương Phúc Nhi cũng mang theo Vương Tiểu Bảo đi chúc tết cho các nhà các hộ. Mặc kệ nói sao, thì cũng đi ra từ Vương gia thôn này, thân thích bằng hữu tự nhiên sẽ nhiều. Chờ sau khi thăm hỏi một vòng ở trong thôn, mọi người đều đi qua bên nhà Đại bá. Đại bá và Đại bá mẫu cũng là mặc đổi mới hoàn toàn, cảm giác có chút giống như ông địa chủ, Vương Phúc Nhi nhìn thì có chút bật cười. Nhưng mà Đại bá và Đại bá mẫu cũng không có phát giác, còn liên tiếp khoe khoang, quần áo của mình tốt như thế nào như thế nào. Còn nói với cha, có từng thấy qua hay không, ta thấy Chu địa chủ trước kia đều mặc qua như vậy. Trong lòng thật nhiều người ở Vương gia thôn, Chu địa chủ chính là một hình mẫu.

Toàn thị vừa làm cơm vừa nói với Vương Phúc Nhi: "Vốn chúng ta mang về một ít vải vóc có chút màu sắc đơn giản, chẳng qua Đại bá và Đại bá mẫu của muội cảm thấy khó coi, lại tự mình nhìn một bộ này, chúng ta lại khó mà nói gì, chỉ đành phải tùy bọn họ thôi." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Tức phụ Nhị Bảo cũng cười nói: "Để cho cha nương cao hứng vui vẻ đi, chúng ta cũng thoải mái một ít, đại tẩu, gà này phải làm sao, là để nguyên con hay chặt ra?"

"Chặt đi, nhiều con nít, để nguyên con cũng ăn không ngon." Toàn thị hoàn toàn là bộ dáng trưởng tẩu, tức phụ Nhị Bảo cũng nghe theo nàng, Toàn thị nói: "Trong phòng bếp nhiều dầu mỡ, nếu không, muội ra đi ngoài xem?"

"Nơi khác cũng không có gì tốt, muội cứ ngốc ở bên cạnh thôi, nơi này cũng ấm áp." Nhìn căn nhà từng là của mình thành nhà người khác, cảm giác này vẫn rất phức tạp, nhưng mà, nữ oa tử sớm muộn gì cũng phải rời nhà, thích ứng sớm một chút cũng tốt.

"Đại tẩu, đêm qua mọi người có nghe được chuyện gì không?" Vương Phúc Nhi hỏi.

"Hả? Không có, sao vậy?" Toàn thị hỏi.

Vương Phúc Nhi nghĩ nghĩ, nói chuyện đêm qua cho Toàn thị: "Đại tẩu, tẩu nói xem đây là chuyện gì hả, cha nương muội đều không có vui vẻ đón giao thừa, cha muội khẳng định là lo lắng cho bên kia, ông ấy chính là tính tình này."

Toàn thị cũng nghĩ nghĩ rồi nói: "Tẩu thấy việc này cũng không lớn, nếu thật sự lớn, đại cô chúng ta còn không phải sớm chạy tới đây sao. Bà ta cũng mặc kệ chúng ta có nhận thức hay không, ta đoán chính là thiếu tiền, muốn kiếm một chút từ chỗ Tam thúc, nhà các muội chưa đi là đúng."

Ài, có tiền cũng có phiền não của có tiền, nhìn Tam thúc Tam thẩm bọn họ xem, đây không phải sống chết cắn chặt không buông sao, cũng không nhìn xem trước kia đã làm ra chuyện gì, còn dám tới cửa.

"Muội cũng nói như vậy, dù sao hiện tại muội cái gì cũng không quản, nếu thực sự khiến cho nóng nảy, muội trực tiếp báo quan thôi, làm sao có đề phòng mỗi ngày, cứ trực tiếp để mắt tới một nhà bọn muội. Muội cũng nói với Tiểu Bảo, về sau chuyện như vậy cũng không thể mềm lòng, hiện tại nương muội tốt hơn nhiều, theo muội cha còn muốn thân tình gì đó, trong lòng cảm thấy băn khoăn."

Tiểu cô là tín nhiệm mình, mới nói lời trong lòng cho mình, Toàn thị vội nói: "Tam thúc chính là mềm lòng, ông cũng không có đi qua không phải sao? Cái này thực không tệ, muội cũng đừng để ở trong lòng, tẩu nói với Đại Bảo ca, để cho hắn nghe ngóng xem là chuyện gì."

"Ừm, muội nói chuyện này cũng là đề tỉnh một câu cho các tẩu trước, vạn nhất đến lúc đó thật sự đến vay tiền mượn các tẩu bên này, các tẩu cũng có cái chuẩn bị."

Trong lòng Toàn thị cũng cảm thấy, nếu thật sự đến nơi đây vay tiền, chẳng lẽ thật là nhăn mặt? Ài, thân thích thế này thật là thực làm cho người ta muốn đánh một trận, rồi mặc kệ cho xong. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Toàn thị nói vài câu với Đại Bảo, Vương Đại Bảo đang chuẩn bị đi hỏi thăm, kết quả, lúc này Vương Mai Hoa đã tới đây, vừa thấy mặt liền quỳ xuống, nói là cứu cứu mệnh Hỉ oa tử nhà họ, rất lộn xộn. Cuối cùng nghe xong được đại khái, thì ra là Hỉ oa tử thiếu tiền đổ phường (sòng bạc), lại không có tiền trả, người ta liền thừa dịp đêm ba mươi tết, vừa cho hắn một trận, cũng đánh gãy chân, đang nằm ở nhà. Nếu như lại không trả tiền, về sau nói không chừng còn muốn giết hắn, nhà bọn họ cũng chỉ có một Hỉ oa tử, cũng không thể mất đi.

Đinh thị nghe xong, lập tức nhảy dựng lên nói: "Lão Vương gia chúng ta bị ngươi làm hại còn không thảm sao, thiếu chút nữa trở mặt với người cả thôn. Hiện tại các ngươi muốn tìm chúng ta vay tiền, đó là không có khả năng, không phải ngươi có một khuê nữ và nữ tế có tiền à, ngươi không đi tìm bọn họ đòi, mà tìm chúng ta hỏi? Chúng ta và các ngươi xa cách rồi, cũng không phải chung một họ với Hỉ oa tử, chúng ta không có tiền."

Vương Mai Hoa nói: "Nhưng mà Chu gia không cho ta đi vào."

Vương Phúc Nhi vụng trộm để cho Vương Nha Nhi nói mấy câu cho Đinh thị, Đinh thị lập tức nói: "À, vậy nói rõ ngươi còn không gấp gáp gì, ta thấy nếu ngươi thực sự sốt ruột, cũng không có tinh thần đến chúng ta bên này nháo đâu. Ta thấy Chu địa chủ không để cho ngươi tiến vào, vậy đứa nhỏ Nhị Nữu kia nếu thật sự mặc kệ nhìn đệ đệ của nó chết sống, những người chúng ta đây cũng càng không cần phải xen vào, hôm nay xem như ngươi tìm sai địa phương.

Bày đặt núi vàng núi bạc không đi, lại chạy đến địa phương nghèo của chúng ta, thật sự là buồn cười. Nhị Nữu nhà ngươi cũng là ngươi một phen phân một phen nước tiểu nuôi lớn, nếu nàng mặc kệ ngươi, ngươi có thể trực tiếp đi tố cáo nó, ta thấy nhà Chu địa chủ nhất định là không hài lòng để ngươi đi tố cáo. Một con đường tắt như vậy ngươi không dùng, còn đến nơi đây ăn bụi làm gì? Không phải ngươi nói không có biện pháp tốt đi vào sao, một khóc hai nháo ba thắt cổ, vừa vặn, khuê nữ ngươi lại quan tâm ngươi rồi."

Triệu thị là trực tiếp không nói gì, Vương lão đầu cũng đi nơi khác, Vương Mai Hoa mơ tưởng Tam ca có thể mềm lòng, chẳng qua Vương Đồng Tỏa cũng chạy. Những người còn ở lại, Vương Phúc Nhi thì lạnh lùng nhìn bà ta, người khác cũng là không thèm quan tâm, không thèm diễn trò!

Vương Mai Hoa cắn chặt răng, Đinh thị nói cũng có lý, được, phải đi tìm Nhị Nữu, mấy ngày không thấy, vừa vặn bà ta thừa dịp cơ hội này đi tìm nó, cũng không tin huynh đệ nó cũng chỉ có nửa cái mạng, nó cũng không quản. Nếu như thật sự là nói vậy, vậy thì mình cái gì cũng không để ý, liền nháo lên, để cho mọi người đều mất mặt, Chu địa chủ, con trai ngươi đã thú khuê nữ của ta, ngươi phải quản!

Nợ đánh bạc của Hỉ oa tử cũng phải dựa vào Chu địa chủ đi dọn dẹp, những người này là hung thần ác sát, phải tìm người lợi hại người để dựa vào. Vương Mai Hoa nghĩ thông suốt, liền đứng lên từ trên mặt đất, cũng không chào ai một tiếng, liền bỏ chạy, sắc mặt của Triệu thị âm trầm đến đáng sợ.

Đinh thị cảm thấy mình là một công thần lớn, mắng Vương Mai Hoa bỏ đi rồi. Vương Phúc Nhi cũng không lo lắng bà ta nói ra là ai nói cho bà nên nói như vậy, dù sao bà ta thích kiếm công lao, vừa vặn, vừa vặn.

Buổi cơm giữa trưa ban đầu mọi người còn không có không khí gì, thuần túy là bị Vương Mai Hoa huyên náo, nhưng mà lời nói trẻ con ngây thơ của mấy đứa nhỏ làm cho người lớn lại vui vẻ, bữa cơm này miễn cưỡng coi như là tứ đại đồng đường đi. (tứ đại đồng đường: bốn đời)

***Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiểu Phúc Nhi uy vũ! Đinh thị cũng uy vũ!

Hết chương 150.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 22.02.2018, 22:19
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13348 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 49
Chương 151: Chuyện vay tiền.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Mùng hai tết, Vương Cúc Nhi và Vương Hoa Nhi đều mang theo nữ tế nữ nhi trở về, Vương Hoa Nhi ưỡng bụng mang thai, Thích thị đau lòng nói: "Không đến cũng không có sao, con xem nhìn con."

Vương Hoa Nhi cười nói: "Nương, con cũng không phải người quý giá gì, trước kia khi nương sinh Tiểu Bảo còn làm việc ở dưới ruộng kìa, con đây ra cửa đều có xe, con không mệt."

"Khi đó là nương không có biện pháp, sao các con có thể so sánh chứ, đến, đều vào nhà đi. Mấy người tiểu cô của con có đi theo cùng các con hay không?"

Vương Cúc Nhi trả lời: "Dạ, con và Hoa nhi còn có tiểu cô là hẹn xong cùng nhau trở về, tiểu cô nói trước đi Vương gia thôn thăm gia gia và nãi nãi, chờ xong thì đi đến chúng ta bên này."

Cũng tốt, bằng không với tính tình của nãi nãi, lại phải hỏi tiểu cô bọn họ rồi.

Đại tỷ phu và nhị tỷ phu đi bồi nhạc phụ, Thích thị an bài Lý tẩu tử bắt đầu nấu cơm, nữ nhi nữ tế đã trở lại, bữa cơm này nên làm thật tốt, có thể lấy ra được đều sẽ lấy ra.

Ba tỷ muội Vương Phúc Nhi thì đang nói chuyện phiếm, nghe tới đêm ba mươi Vương Mai Hoa bên kia còn muốn lấy danh nghĩa đường hoàng đến đây, Vương Hoa Nhi nổi giận: "Bọn họ là quả thực là không có mặt mũi, còn dám đi tới, lần sau nếu còn đến nữa, Phúc nhi muội cứ lấy cây gậy lớn đuổi bọn họ đi ra, người gì vậy chứ! Lần này cũng may cha không có đi, nếu cha thật sự đi qua, tỷ cũng không biết nói gì, sao không biết xấu hổ như vậy, thật ghê tởm người ta."

Vương Phúc Nhi nói: "Muội cũng biết được rất ghê tởm người ta, nương mình cũng thật tức giận, nhị tỷ, tỷ cũng đừng tức giận, muội không có khả năng để cho bọn họ lại chiếm tiện nghi của chúng ta, tỷ còn lo lắng cho muội. Hiện tại tỷ lại là hai người, đừng nóng giận, nếu không, muội không nói nữa, nói thì tỷ tức giận như vậy."

"Muội không nói, mấy ngày nay khẳng định tỷ cũng có thể biết, đến lúc đó tỷ lại càng tức giận, quên đi, quên đi, mừng năm mới nói bọn họ làm gì, nghe liền phiền. Vẫn là nói cái khác đi, đại tỷ, hôm nay các tỷ về đây, công công nhà tỷ phải làm sao?"

Vương Cúc Nhi nói: "Trong nhà có để lại bà tử, sẽ nấu cơm cho ông, vốn chúng ta nói, để cho ông cũng đi theo về đây, cha mẹ nhất định sẽ không để ý, tốt xấu là đi thân gia, chỉ là ông ấy không đồng ý."

"Vậy nhà cữu cữu của đại tỷ phu thì sao?" Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi đều hỏi.

"Nhà ông ta đã sớm không lui tới với nhà chúng ta, ban đầu lúc bà bà qua đời, bên kia muốn gả một biểu di của cha Viên Nữu tới cho ông ấy, chỉ là công công không có đồng ý. Vì như vậy nên tình cảm cũng phai nhạt đi, mấy năm nay cũng không tới lui."

Vương Phúc Nhi nghĩ, à, thì ra là như vậy, cha của tỷ phu nhất định là sợ tìm một mẹ kế đến lúc đó ủy khuất chính con trai của mình. Tuy rằng mẹ kế là biểu di, nhưng mà có con của mình thì khẳng định là suy nghĩ cho con mình sinh trước hết, cháu chắt gì đó, cũng đều đứng sang một bên. Huống chi cháu họ này còn tranh gia sản với chính đứa nhỏ của mình nha, nói không chừng cũng trở thành cái đinh trong mắt ấy.

"Công công của tỷ làm người thật không sai, là người cha tốt." Có thể không cưới nhiều năm như vậy, nuôi dưỡng con trai duy nhất, thật tình rất tốt.

"Cho nên tỷ và cha Viên Nữu đều muốn hiếu kính cha thật tốt, để cho nửa đời sau của ông cũng trôi qua thật thư thả." Vương Cúc Nhi nói.

Đang nói, biểu cô ở tại trấn trên đi qua: "Biểu cô, biểu cô phụ, hai người mới tới!" Vương Phúc Nhi bước lên phía trước chào.

Biểu cô Tú Nga đã là nương hai đứa nhỏ, biểu cô phụ Thủy Sinh đối với nàng cũng tốt, xem như trôi qua ngày lành. Diendanlequydon~ChieuNinh

"Sao cô nãi nãi không đến?" Tam tỷ muội hỏi.

Biểu cô để cho mấy đứa nhỏ đi chơi, nói: "Bà không muốn đi, nói là người già rồi, còn đi thăm người thân làm gì?"

"Chúng ta đều đã lâu không có nhìn thấy cô nãi nãi, thân mình xương cốt của bà có khỏe không?"

Biểu cô Tú Nga nói: "Khỏe, hiện tại cũng có thể ăn nhiều hơn trước kia, có hai đứa nhỏ ở cùng, bà rất cao hứng, tỷ ba muội các con đứng chung một chỗ, thoạt nhìn khiến cho người ta thoải mái, biểu tẩu, tẩu thực sự phúc khí." Biểu cô Tú Nga cười nói với Thích thị.

"Mọi người đều có phúc khí, đều có phúc khí." Thích thị cười vui vẻ.

Vào nhà chính là cắn hạt dưa, ăn đậu phộng, thời điểm cửa ải cuối năm, Tống gia còn tặng một sọt quả táo, thứ này quý giá, biểu cô Tú Nga nhìn quả táo, thở dài: "Món đồ này lúc qua năm mới muội có tiến đến hỏi, đến vài trăm văn tiền một cân đó, nhà tam biểu ca cũng thật bỏ được."

Thích thị vào cửa lấy này nọ, nghe Tú Nga nói như vậy, thì cười nói: "Đây là nhà tam nữ tế của ta hiếu kính cho chúng ta, làm sao chúng ta bỏ được mua được đồ quý như vậy chứ."

Mấy người Vương Cúc Nhi đều nhìn Vương Phúc Nhi cười, Vương Hoa Nhi cố ý nói: "Nương đây là khinh thường mấy nữ tế khác của người đấy, đây chính là bất công."

Thích thị cười nói: "Ngươi đứa nhỏ này nói gì đâu, các con đưa thứ gì cũng tốt, ta đều rất thích. Biểu cô thấy cái này, cảm thấy thích mới nói, nương ta đây gì cũng không có nói à."

Biểu cô Tú Nga cũng nói: "Đúng vậy, ta là nhìn quả táo này cảm thấy đỏ au, nhìn thích, mới hỏi nhiều một câu. Cũng là năm trước khi ta đi mua hàng tết, có cái này, vốn ta cũng muốn mua, chỉ là nghĩ đến phải tốn nhiều tiền như vậy, ta đây đau lòng. Ta thấy Hoa nhi và Cúc nhi nhất định cũng tặng cho cha nương rất nhiều thứ, mấy đứa làm cô nương nữ tế, có ai không nói các con tốt đâu? Ta chỉ ngóng trông đứa nhỏ của nhà ta đến lúc đó tìm nữ tế tốt cho ta, ta cũng thử làm nhạc mẫu cho đã nghiện đây."

Biểu cô Tú Nga có một trai một gái, khuê nữ vẫn còn nhỏ, nói lời này, đều chọc cười mấy người, Thích thị vội nói: "Muội muốn làm nhạc mẫu đã nghiện chỉ có thể có đợi, nhưng mà cô cô của chúng ta đúng là thật sự làm nhạc mẫu đã nghiện, được nữ tế tốt như vậy, thật sự là còn tốt hơn cả con trai nữa."

Mọi người nói đông nói tây một hồi, biểu cô Tú Nga đi theo đến phòng bếp nói chuyện với Thích thị.

"Biểu cô Tú Nga sống càng ngày càng tốt, nhưng mà cũng không có lộ ra vẻ béo." Vương Hoa Nhi nói.

Vương Phúc Nhi nói: "Có phải tỷ thấy a di và quần áo mập ra cho nên mới nói như vậy hay không?"

"Cũng đừng nói lung tung, a di của muội sợ nhất người khác nói nàng trở nên béo, người trong nhà cũng không dám nói, muội cẩn thận một chút, chờ nàng về đây, muội cũng đừng nói lỡ miệng." Vương Hoa Nhi cảnh cáo.

Vương Phúc Nhi cười không thôi: "Nhất định là nhị tỷ từng nói lỡ miệng, tỷ bị a di chém gọt rồi chứ gì."

Vương Hoa Nhi vội nói: "Cũng không phải là tỷ, là tỷ phu của muội, hắn từng một lần không cẩn thận nói lỡ miệng, sau đó thì xong rồi, a di cứ lải nhải chuyện này cả ngày, làm tỷ phu của muội sợ tới mức cũng không dám nói nữa."

Vương Cúc Nhi nghe xong cũng cười không thôi, a di thật đúng là đáng yêu. Còn đáng yêu hơn Viên Nữu nhà nàng.

Viên Nữu được Thanh nhi bế đi vào, liền bổ nhào lên trên người Vương Cúc Nhi, Vương Phúc Nhi đùa bé: "Viên Nữu, kêu tam di (dì Ba), tam di cho con ăn ngon." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Nó mới bao nhiêu chứ, hẳn là không thể nào." Vương Hoa Nhi nói.

"Có thể kêu nương, kêu tam di chỉ sợ không được." Vương Cúc Nhi nói, Viên Nữu một tuổi, chờ thêm đoạn thời gian nữa mới có thể nói nhiều được.

Bộ dạng Viên Nữu và Vương Cúc Nhi không quá giống, lớn lên lại rất giống với đại tỷ phu, gia gia Viên Nữu đặc biệt thương nó. Hiện tại nó chính nháy ánh mắt nhìn mấy a di của mình.

Tú Nga là có chuyện tán gẫu với Thích thị, vào phòng bếp, Thích thị để cho nàng ngồi ở trước cửa bếp, nơi này có lửa, cũng ấm áp một ít.

"Tam biểu tẩu, muội có chuyện muốn mời tẩu giúp hỗ trợ." Biểu cô Tú Nga nói.

"Nói đi, có chuyện gì?" Thích thị cười hỏi.

Biểu cô Tú Nga có chút ngượng ngùng, nhưng mà nghĩ nghĩ rồi vẫn nói: "Biểu tẩu có thể cho muội mượn chút tiền hay không, tẩu yên tâm, muội và Thủy Sinh khẳng định sẽ hoàn trả, chúng ta cũng sẽ viết biên nhận mượn tiền." Lần đầu tiên vay tiền người khác, Tú Nga thực ngượng ngùng.

"Nói gì vậy, muội và Thủy Sinh là người thế nào, tẩu còn không rõ sao? Muội muốn mượn bao nhiêu? Có chuyện gì mà mượn hả? Nếu không tiện nói thì không cần nói." Thích thị vội hỏi.

Biểu cô Tú Nga cũng nói: "Thân huynh đệ cũng phải tính toán rõ ràng, chúng ta nhất định phải viết biên nhận mượn tiền, ngài không cần chối từ. Mấy năm nay đều là các tẩu giúp đỡ bọn muội, trong lòng bọn muội cũng không biết nói gì mới tốt. Trong lòng muội cũng chỉ có thể nói cùng biểu tẩu. Kỳ thật chúng ta vay tiền, cũng là bởi vì việc huyên náo ở riêng, đệ đệ của Thủy Sinh, hắn và tức phụ của hắn muốn ở riêng. Ài, trong nhà chỉ có tiểu viện này, đệ đệ và đệ muội của Thủy Sinh muốn chuyển đi ra ngoài ở, thế nên, chuyển đi ra ngoài ở thì phải phân chia tiền cho hắn, trong tay bọn muội còn thiếu một ít, nên đành có da mặt dầy đi tới mượn."

"Vì sao đệ đệ Thủy Sinh muốn chuyển nhà, không phải hắn và các muội quan hệ rất tốt sao?" Thích thị không hiểu, đệ đệ này của Thủy Sinh mấy năm sau này hoàn toàn là mấy người Tú Nga nuôi sống, cho dù là cô cô cũng coi đệ đệ Thủy Sinh trở thành chính đứa nhỏ của mình mà thương yêu. Sau đó tới tuổi thành thân, Thủy Sinh và Tú Nga vừa làm cha lại làm nương cưới cho hắn một tức phụ, lúc này đang tốt đẹp, vì sao đều nói đến ở riêng đây.

Tú Nga đỏ mặt, nói: "Mỗi nhà đều có bản kinh khó niệm, bên này muội còn có nương muội, bây giờ đều thành gia rồi, tách ra ở cũng tốt, mâu thuẫn cũng ít, ngày lễ ngày tết tụ họp lại với nhau, vậy tình cảm cũng sẽ không chặt đứt."

Thú tức phụ cho đệ đệ Thủy Sinh, ban đầu vốn tưởng rằng mọi chuyện đều chuẩn bị cho tốt, chỉ là người này cũng đều có tư tâm, đệ muội vốn nhìn cũng tốt, đối với tẩu tử là nàng cũng tôn trọng, đối với đứa nhỏ trong nhà cũng rất tốt. Chỉ là cuộc sống trôi qua càng ngày càng không xong, cũng không biết là nghe ai nói, cảm thấy Thủy Sinh và đệ đệ hắn đều cùng nhau dưỡng nương mình, lúc này mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Đệ muội cảm thấy nương mình và bọn họ cũng không có quan hệ gì, vì sao còn phải để cho nam nhân của nàng ta nuôi dưỡng?

Dù sao là một mâu thuẫn nối tiếp một mâu thuẫn, lúc này nói ra là ở riêng, Thủy Sinh sợ mình băng giá trái tim, vậy thì ở riêng đi, ở riêng cũng sẽ không làm ầm ĩ, chỉ là Thủy Sinh cũng không có ruộng đất, chỉ có căn nhà được để lại. Hai huynh đệ hẳn là mỗi người một nửa, chỉ là đệ muội cảm thấy nếu đã phân gia, còn ở cùng một chỗ tính là cái gì? Nhất định phải chuyển đi ra ngoài, vì thế cái này nhấc lên quan hệ với tiền bạc. Trong nhà không đủ tiền, chỉ có thể là da mặt dày đến mượn. Mừng năm mới, nói cái này thật sự là ngượng ngùng, nhưng mà đệ muội ngay cả lúc mừng năm mới cũng không đến trôi qua cùng nhau, vẫn nên sớm chuẩn bị việc này cho tốt thì hơn, mọi người đều tự sống.

"Tam biểu tẩu, tẩu nói có phải muội mang đến cho Thủy Sinh rất nhiều phiền toái hay không, nhưng mà nếu để cho muội mặc kệ nương muội, thì muội làm không được." Tú Nga nói. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Nói cái gì đâu, Thủy Sinh là người tốt, mấy năm nay chúng ta đều nhìn thấy, hắn đối với cô cô cũng giống như là nương ruột. Ài, các muội phân gia cũng tốt, dù sao đệ đệ Thủy Sinh và cô cô không có quan hệ gì, ở cùng một chỗ, đệ muội của muội nói này nói kia, cuộc sống của các muội cũng không dễ qua. Việc này của muội tẩu hiểu được, muội cần bao nhiêu tiền, tẩu nói một tiếng với Phúc nhi, chúng ta là thân thích mà không hỗ trợ, còn có ai sẽ giúp?"

Tú Nga cảm kích nói: "Đa tạ tam biểu tẩu, tẩu yên tâm, chúng ta viết biên nhận mượn tiền trước, hiện tại hàng tháng Thủy Sinh cũng có thu nhập ba lượng bạc, công việc trong tay của muội cũng có thể kiếm ít tiền, bọn muội nhất định sẽ hoàn trả tiền bạc."

"Các muội cũng đừng gấp, chậm rãi đi." Ài, trước kia thấy tiểu thúc của Tú Nga cũng tốt, sao giờ mới cưới tức phụ thì không giống rồi, cô cô đối với tiểu thúc này cũng thật tốt mà, thật sự là lòng người thay đổi nhanh.

Chờ Vương Phúc Nhi nghe xong việc này từ chỗ của nương, hỏi: "Nương, biểu cô muốn mượn bao nhiêu?" Hiện tại tiền vẫn là Vương Phúc Nhi bảo quản.

"Bên kia trong tay nàng cũng có một chút, còn thiếu mười hai lượng bạc." Thích thị nói.

"Vậy được, một lát con bọc tiền lại, trực tiếp đưa biểu cô là được." Vương Phúc Nhi nói.

"Đây, đây là biên lai mượn tiền biểu cô và biểu cô phụ của con viết, ta không cần nhưng nàng nhất định đưa." Thích thị đưa qua cho Vương Phúc Nhi một cái biên lai mượn tiền, Vương Phúc Nhi cũng không có khách khí, trực tiếp cầm lấy.

Thích thị nói: "Phúc nhi, con cũng cảm thấy lấy biên lai mượn tiền này thì tốt sao?"

Vương Phúc Nhi nói: "Nương, biểu cô vốn vay tiền cũng cảm thấy ngượng ngùng, nàng đưa biên lai mượn tiền, chúng ta thu vào thì cũng yên tâm chút, người nói đúng hay không, mọi người đều an tâm." Cái này không dính dáng đến chuyện sĩ diện, vì tránh cho việc tranh cãi về sau, tốt nhất là nên viết biên lai mượn tiền, bằng không đến lúc đó xảy ra chuyện thì tính toán ai? Vương Phúc Nhi cảm thấy như vậy song phương đều an tâm, cho dù là vạn nhất có một ngày mình thiếu tiền mượn của người khác, nàng cũng sẽ viết xong biên lai mượn tiền trước, mọi người đều rõ ràng sòng phẳng.

Hết chương 151.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
17 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, HNRTV, Hothao, Ida, Love spring, caocaovuvu, longhaibien, muanhobaybay, qh2qa06, sxu, thaothanhvu, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, zinna, Đỗ Lam Vân
     
Có bài mới 23.02.2018, 20:16
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13348 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 50
Chương 152: Bắt người!
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Thông qua chuyện của Tú Nga, Thích thị nói với mấy khuê nữ: "Cúc nhi và Phúc nhi về sau không có trục lý, thật ra nương cũng yên tâm, không có chuyện bị kéo đến phương diện này. Hoa nhi à, con còn có một tiểu thúc, tuy rằng là thân biểu đệ của con, nhưng mà việc này cũng có khả năng phát sinh, đến lúc đó con phải có chủ kiến. Con là tẩu tử, cũng không thể bởi vì một ít chuyện lông gà vỏ tỏi mà nháo túi bụi, để cho mấy người a di của con khó xử, biết không?"

Vương Hoa Nhi cười nói: "Nương, người thật sự là nghĩ nhiều, a di và di phụ đều nói, chờ Khương Lỗi khảo được tú tài, sẽ tìm cửa hôn sự cho hắn, sau đó để cho hai người chuyển đi ra ngoài, còn bọn họ thì sống với con và Khương Điền, tránh cho về sau nhiều thị phi. Tuy rằng là thân huynh đệ, nhưng mà trục lý đều là đến từ địa phương không giống nhau, khó tránh khỏi đụng chạm va chạm, hơn nữa con lại là thân ngoại sinh nữ của a di. Mặc kệ làm sao, trừ phi cũng định cho Nhị đệ một thân ngoại sinh nữ, chỉ là Phúc nhi của chúng ta đã là có chủ, người lại không có khuê nữ khác, tiểu cữu bên kia lại không có khuê nữ. Mà Anh Tử kia, là đánh chết cũng chướng mắt, cho dù là tiến vào cũng không có kết quả tốt. Cho nên đệ muội mới tới hoặc nhiều hoặc ít sẽ cảm thấy a di bất công, một khi có ý tưởng này, thì cuộc sống sẽ trôi qua không thông thuận, còn không bằng thừa dịp tân hôn, mọi người đều đang có nhiệt tình nóng hổi, cho phân gia đi ra ngoài. Đến lúc đó ít gặp mặt, thì mâu thuẫn cũng ít đi, cả nhà hòa thuận vui vẻ. Cho nên, nương, người không cần lo lắng, con bên này không có chuyện gì."

Thích thị thở dài: "Cũng là a di của con suy nghĩ rõ ràng, có đạo lý. Ta đây cũng không lo lắng, con phải bình an sinh đứa nhỏ ra, thì tốt hơn hết thảy."

Tân xuân rất nhanh đã xong, mọi người ăn uống no đủ lại đi làm chính sự. Sau đó Tống Trường Khanh biết chuyện Hỉ oa tử, cũng không biết là dùng biện pháp gì, dù sao hiện tại Hỉ oa tử là nằm ở trên giường không gây tai họa được cho người khác.

Mà Nhị Nữu bị Vương Mai Hoa buộc trả nợ đánh bạc của Hỉ oa tử, chẳng qua vạch rõ quan mẹ con hệ với Vương Mai Hoa, từ nay về sau họ không còn liên quan gì với nhau. Nhị Nữu bởi vì chuyện này mà không ngẩng đầu lên được ở Chu gia, tuy rằng sinh ra đứa bé, nhưng mà cuộc sống cũng không quá tốt, trục lý khác đều lấy chuyện nhà mẹ đẻ để giễu cợt nàng ta, khiến cho nàng ta càng hận chính nương mình.

Về phần Vương Mai Hoa, hiện đang nhìn con trai duy nhất thành cái dạng này nằm ở trên giường. Trong nhà cũng không có ruộng đất, cho dù là nam nhân của bà ta, cũng là mỗi ngày không ở nhà, bà bà cũng lấy sắc mặc trước kia trở về, cả ngày chỉ cây dâu mà mắng cây hòe. Hiện tại bà ta cũng phải làm việc mỗi ngày, mấy tẩu tử đệ muội cũng là đối xử không tốt với bà ta, bởi vì khi bà ta có tiền, nói với những người này cũng khó nghe, hiện tại người ta bù lại, cũng là báo ứng.

Hơn nữa nhà mẹ đẻ bên kia cũng không thừa nhận bà ta, tuy rằng bà ta đã hết lời cầu xin, chỉ là rốt cuộc không có kết quả, cứ như vậy. Ở đây bà bà trục lý lại không muốn nhìn thấy bà ta, thế cho nên nam nhân của bà ta tìm một quả phụ ở bên ngoài, người khác đều chỉ nói bà ta không phải, khiến cho hiện tại tinh thần của bà ta cũng có chút hỏng mất, mỗi ngày nói, mình là kẻ có tiền, mình đúng. Nếu ai dám đắc tội bà ta, bà ta không cho người ta có đường sống.

"Điên rồi?" Triệu thị hỏi: "Điên rồi thì điên rồi, đây là báo ứng kiếp trước của nó, nên đời này phải tới trả, ta đây cũng không có cách nào." Hiện tại Triệu thị trầm mê ở phương diện nhân quả báo ứng của bà đồng cốt. Khi nói chuyện thì đã nói rằng, khuê nữ thành cái dạng này hiện tại, là vì kiếp trước nó không có làm chuyện tốt, cho nên kiếp này mới có thể như vậy, đợi cho kiếp sau thì tự nhiên tốt rồi. Hơn nữa bà cũng quyết tâm không thừa nhận khuê nữ này, nên thế nào thì cứ như thế, bà cũng biết, dựa vào chuyện ghê tởm Hoa Mai làm, ai sẽ quan tâm nó? Người ta không có trả thù nó cũng xem như là tốt rồi, hiện tại điên điên khùng khùng cũng tốt, không cần suy nghĩ chuyện gì khác, người ta cũng sẽ không trả thù nó. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

Vương Phúc Nhi căn bản là không muốn nghe bên kia Vương Mai Hoa có chuyện gì, bà ta sống hay chết, thật sự là không phải chuyện của mình, chẳng qua không phải Hỉ oa tử chỉ là gãy xương một chút sao? Vì sao hiện tại ngay cả giường cũng không xuống được? Thật sự là kỳ quái, chẳng lẽ thật sự là báo ứng? Quên đi, mặc kệ của hắn, như vậy cũng tốt, sẽ không xảy ra gây tai họa cho mọi người.

Triệu Thư Lâm tìm Tống Trường Khanh có việc gấp: "Bên trên phái người tới đây, biết bên này có mấy bà đồng cốt đang cổ động dân chúng, khiến cho mọi người bất an, khẳng định muốn tới đây bắt người. Nếu huynh bên này có thân thích bằng hữu gì, nhanh chóng nói cho bọn họ, hiện tại liền cắt đứt đi, bằng không bị chuyện này liên lụy vào, vậy cũng không phải là việc nhỏ."

Triệu gia và Tri phủ bên kia có quan hệ, bên kia báo tin đến đây trước tiên, hắn không tốt đi Vương gia, liền nói với Tống Trường Khanh, hy vọng có thể giúp đỡ mọi người một chút.

Tống Trường Khanh bái Triệu Thư Lâm một cái, nói: "Đa tạ huynh, ta phải đi hỏi một chút." Triệu Thư Lâm khẳng định là biết cái gì đó, như vậy có khả năng nhất chính là bên Phúc nhi có thân thích nào đó đang có liên can với bà đồng cốt. Hắn cảm tạ Triệu Thư Lâm phần tâm tư này, tuy rằng không phải vì mình, đúng là vì chính vị hôn thê của mình, như vậy mình đến cảm tạ, theo lý thường phải làm.

Triệu Thư Lâm nhìn bóng dáng Tống Trường Khanh rời đi, có chút cười khổ, ài. Cứ như vậy đi.

Cả nhà Vương Phúc Nhi nghe được tin tức này, đều có chút giật mình, Vương Phúc Nhi nói: "Chúng ta không có ai có quan hệ gì với bà đồng cốt đi."

Thích thị và Vương Đồng Tỏa đều không có nói chuyện của Triệu thị, hiện tại ở trong lòng đều có chút sợ hãi: "Trường Khanh, nếu thật sự có liên quan, vậy sẽ thế nào?"

Tống Trường Khanh nói: "Vậy phải xem là dạng quan hệ gì, nếu chỉ là bị cổ động, vậy nhiều lắm là bị phạt chút tiền, nếu có quan hệ chặt chẽ với bà đồng cốt, phỏng chừng sẽ ngồi tù. Bên kia có bà đồng cốt đều nháo gây ra mạng người, thật sự là rất không tưởng tượng nổi, cho nên quan phủ người ta sẽ tham gia. Vương thúc, có phải trong nhà có người có liên lụy với bà đồng cốt hay không?"

Vương Phúc Nhi cũng vội la lên: "Cha, rốt cuộc là chuyện làm sao, người nên nói rõ ràng, đến lúc đó chúng ta đều phải gặp chuyện không may."

Thích thị nói: "Ta nói, trước lễ mừng năm mới, ta đi tặng đồ và tiền cho gia gia nãi nãi các con, khi đó, gia gia con cũng nói nãi nãi có tiền cũng chỉ đưa cho bà đồng cốt, đến lúc đó giống như quăng tiền vào nước. Hiện tại phải làm sao đây, chúng ta cảm thấy không có quan hệ gì lớn, vốn không có nói với con, hiện tại con nói, mới biết là xảy ra chuyện lớn rồi."

Vương Phúc Nhi cảm thấy rất buồn bực, ngươi nói nãi nãi này xem, hiện tại không gây chuyện, lại nhấc lên quan hệ với thần tiên, giờ thì lập tức xảy ra chuyện lớn rồi.

Tống Trường Khanh vội an ủi nói: "Nói không chừng Triệu gia nãi nãi chính là bị cổ động, bị bà đồng cốt này lừa tiền, chúng ta hẳn là nhanh chóng nói cho bà, về sau cũng đừng đi nữa." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Đúng đúng đúng, chúng ta nhanh chóng đi Vương gia thôn nói đi, việc này một chút cũng không thể chậm."

Vương Phúc Nhi quyết định lần này cũng đi theo, tự nhiên là Tống Trường Khanh đi cùng, việc này hắn đi nói có sức thuyết phục hơn.

Chờ vài người đến Vương gia thôn, thấy Vương lão đầu và Triệu thị đều không ở nhà, lại đi nhà Đại bá mẫu tìm người, Đinh thị nhìn mấy người, tò mò hỏi: "Tam đệ, Tam đệ muội, sao các người về đây vào lúc này?"

Lúc này không phải ngày lễ ngày tết, cũng không phải mùa thu gặt, phu thê lão Tam về đây làm gì, còn có Phúc nhi, a, cái kia là, là tiểu nữ tế của Phúc nhi, hắn cũng về đây sao? Chẳng lẽ là bọn họ muốn làm hôn sự hả? Nhưng mà cũng không đúng, cho dù là báo tin vui, cũng là phu thê lão Tam về đây báo, vị hôn phu thê này lại về đây làm gì?

"Đại tẩu, đại ca của ta còn có cha nương bọn họ đâu?" Vương Đồng Tỏa gấp đến chà tay.

Đinh thị nói: "Lão gia tử và nương thì ta không biết, đại ca của đệ ngủ ở bên trong."

Lúc này còn đang ngủ, Đinh thị vội đi gọi Vương Kim Tỏa dậy, Vương Kim Tỏa cũng cảm thấy không hiểu ra sao. Vương Đồng Tỏa cũng không có nói lời vô nghĩa với hắn, vội vàng nói nhanh chuyện này. Sắc mặt Đinh thị cũng trắng bệch: "Làm sao hả, ta cũng đưa tiền cho bà đồng cốt." Bà ta sợ hãi.

Vương Kim Tỏa hận không thể đánh bà ta một bạt tai: "Ngươi đàn bà phá sản này, ngươi nói một chút ngươi cho bao nhiêu tiền, bình thường ta tìm ngươi hỏi tiền, ngươi đã nói không có, thì ra có tiền cho bà đồng cốt chết tiệt kia, hiện tại tốt rồi, đã xảy ra chuyện đi."

Đinh thị vừa khóc vừa nói: "Không phải là ta nghe nương nói, bà đồng cốt kia có bản lĩnh sao, còn không phải ta hy vọng chúng ta có thể càng tăng tiến một tầng, ta vì ai hả."

"Đại bá mẫu, Đại bá, trước đừng nói mấy cái này, Đại bá mẫu như vậy cũng không tính là gì, mấu chốt là nãi nãi con, nếu quan hệ quá thân cận với bà đồng cốt, nếu như bị bắt thì chịu không nổi."

Hiện tại không phải thời điểm oán trách, Vương Kim Tỏa vội nói: "Ta đi kêu cha chúng ta tới đây, ngươi đi tìm nương trở về."

Thật ra Vương lão thì dễ tìm, chỉ tán gẫu với người khác ở dưới cây đại thụ bên kia, con lớn nhất tìm, lập tức cứ đi tới, còn Đinh thị cả nửa ngày không có trở về. Vương lão đầu vừa nghe việc này, thì dậm chân: "Ta nói bà không nghe, cái này tốt rồi, để cho bà ta đi ngồi tù đi."

Lão thái bà chết tiệt, lần này đều hại thảm mọi người rồi! Xong rồi, xong rồi, thể diện lão Vương gia xem như đã mất sạch.

Đinh thị hoang mang rối loạn chạy trở về: "Cha, Kim Tỏa, Tam đệ, Tam đệ muội, không tốt rồi, một đám bộ khoái tới đây, bắt được mọi người, ta trốn ở bên cạnh mới không có chuyện, làm ta sợ muốn chết." Thì ra Đinh thị đi tìm Triệu thị, chỉ biết bà ở trong nhà của bà đồng cốt trong thôn, kết quả còn chưa tới cửa, thì một đám người đã tới rồi, bà ta sợ tới mức vội vàng trốn đi. Bà ta phát hiện bà đồng cốt kia, còn có mấy người bị bắt, trong đó có một người chính là bà bà Triệu thị của mình. Bà ta đợi bọn người đó đi rồi, mới chạy về, may mắn hôm nay mình không có đi, bằng không, nhất định vào nhà lao ngồi rồi.

"Bà nương chết tiệt, hại người không ít mà, cái này phải làm sao! Không được, ta muốn hưu phụ nữ này, bằng không người lão Vương gia ta nhiều như vậy đều bị bà ta hại hết." Khuê nữ và cháu gái xuất giá, nếu có nương và nãi nãi từng ngồi nhà lao, điều này làm sao để cho các nàng ngẩng đầu lên ở nhà chồng được đây. Vương lão đầu lập tức liền làm quyết định, Vương Kim Tỏa và Vương Đồng Tỏa cũng không dám nói lời nào, đây cũng quá cái kia rồi. (cái kia: dùng biểu thị điều khó nói ra)

Nghe được tin tức, Vương Thiết Tỏa và Sở thị cũng chạy tới: "Cha, nương con bị bắt đi rồi, cái này có phải thật sự hay không? Vừa rồi con nghe người ta đều nói như vậy." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Ài, thật sự là mất mặt, Vương Hữu Căn ta chưa từng có mất mặt qua như vậy! Hôm nay ta nói rõ cho các ngươi, vì con cháu lão Vương gia ta, ta phải hưu nương các ngươi, các ngươi ai cũng đừng ngăn cản, nếu muốn ngăn cản, các ngươi nhìn nữ nhi các ngươi xem!"

Thật sự là gia môn bất hạnh, dọa người. Tống Trường Khanh cầm tay Vương Phúc Nhi, nói với mọi người: "Hiện tại việc cấp bách là biết rõ ràng là chuyện làm sao đã? Phía bên con tin tức đến sớm, không có khả năng quan sai nhanh như vậy đã đi xuống để bắt người, có phải có chuyện gì khác hay không?"

Vương Tứ Bảo cũng từ dưới ruộng trở lại, trên đầu đầy một tầng mồ hôi, hắn nghe Tống Trường Khanh nói như vậy, thì nói với mọi người: "Con vừa mới từ bên kia về đây, bên kia người ta nói, là bà đồng cốt kia cho nhà Vương mặt rỗ một cái thần đan gì đó, kết quả người ăn vào thì đã chết, cho nên cáo lên quan phủ, lúc này quan sai tới đây bắt người."

Thì ra là như vậy, chỉ là quan sai kia khẳng định không qua bao lâu thì sẽ biết chuyện kia, đây chẳng phải là đến hoàn toàn không tốn công phu sao?

"Gia gia, hiện tại quan trọng hơn là, chúng ta trước tiên đón nãi nãi ra, sau đó phủi sạch quan hệ, về phần về sau nên làm thế nào, vậy về sau lại nói."

Tống Trường Khanh cũng nói: "Phúc nhi nói rất đúng, chúng con bên này cũng có chút quan hệ, chuẩn bị một chút, tìm cách đón nãi nãi ra. Hôm nay việc này, không có vấn đề gì với nãi nãi, chúng ta không thể đợi đến khi bên trên tới bắt người, bằng không thì không ra được."

Dù sao cũng là nương ruột của mấy huynh đệ Vương Kim Tỏa, bọn họ không có khả năng mặc kệ bà. Chỉ là Vương lão đầu nói, cho dù là người ra rồi, thì cũng muốn hưu bà, bằng không thì lão Vương gia là không xong rồi.

Mấy huynh đệ cũng không nói những thứ này, Tống Trường Khanh cũng vội trên vội dưới, đương nhiên cũng ra không ít tiền, thật vất vả đưa Triệu thị đi ra. Sau đó cho quan phủ một ít tiền, chứng nhận phủi sạch quan hệ. Lúc này mười dặm tám thôn có mấy bà đồng cốt đều bị bắt lại, còn liên lụy đến không ít người. Bởi vì mấy bà đồng cốt này cũng quá càn quấy, chỉ dùng thần đan cũng hại mấy mạng người, các nơi báo quan cũng nhiều, lúc này không bắt lại thì không đủ để trấn an bình dân căm phẫn.

Triệu thị là hoàn toàn đụng vào mũi thương rồi, bị tai ương lao ngục.

Hết chương 152.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

7 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 8, 9, 10

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 30, 31, 32

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

14 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

15 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

16 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

18 • [Hiện đại] Ngày đêm muốn em - Thụy Miên

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1107

1 ... 133, 134, 135Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 900 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 509 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 935 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 889 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 629 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 598 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 568 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 845 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 803 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 763 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 725 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 689 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 421 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Nana Trang vừa đặt giá 250 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: Nana Trang vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 296 điểm để mua Thiên thần nữ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 287 điểm để mua Trái Cherry
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 655 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: hàn ánh nguyệt vừa đặt giá 400 điểm để mua Mèo xanh thèm cá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.