Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 17.02.2018, 22:17
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2016, 15:56
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 595
Được thanks: 2801 lần
Điểm: 38.45
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 62: Ngấm ngầm trạch đấu

Editor:  Tịnh Hảo
Beta:  Thiên Y + Maria Nyoko

Khi Lục gia và Nguyên gia kết thân, Nguyên gia vẫn chỉ vừa mới hưng khởi, có Lục gia dìu dắt nâng đỡ, mấy năm nay từng bước lớn mạnh, từ từ có thế lực thuộc về mình, về danh tiếng lại mơ hồ có ý áp đảo Lục gia.

Lục Thác không quan tâm tới chuyện này, thậm chí còn bảo Nguyên Thị làm nhà. Một mặt là vì hai nhà có quan hệ thông gia, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Mặt khác là vì muốn cân bằng lực lượng trong triều. Dù sao, nếu chỉ có Lục gia lớn mạnh, thật sự không phải là chuyện may mắn.

Lục Tử Kỳ trở về trước, phái người điều tra kỹ người bên cạnh Nguyên Thị. Kết quả phát hiện, Tử Cầm đúng là tai mắt mà Nguyên gia sắp xếp vào Lục gia nhiều năm trước, có trách nhiệm thông báo tất cả các loại tin tức cho Nguyên gia và Nguyên Thị, trong đó không thiếu một số manh mối rất có khả năng tạo thành bất lợi với Lục gia.

Thật ra, Lục Thác đã sớm biết những chuyện này, cho nên vẫn không động vào nàng, bởi vì cảm thấy giống như là trò hề vậy, vốn không để ý.

Lục Tử Kỳ lại cảm thấy đây là một cơ hội, giúp thê nhi tăng thêm một cơ hội được bảo vệ.

Dưới sự ngầm đồng ý và giúp đỡ của Lục Thác, chàng cũng đã bắt đầu âm thầm an bài để người nhà Tử Cầm trốn thoát mà không bị phát hiện, từ quê nhà đến thẳng phía Nam. Đồng thời vì phong tỏa tin tức nghiêm ngặt nên Nguyên Thị không hề biết đến chuyện này.

Lần này, Lục Thác mượn cơ hội nổi giận đuổi Tử Cầm ra ngoài, thật sự làm Nguyên Thị trở tay không kịp. Đợi đến khi phản ứng lại thì người nhà của Tử Cầm và Vương Lâm đã biến mất toàn bộ, không tra ra dấu vết.

Sở dĩ Lục Thác muốn làm như vậy, phần lớn nguyên nhân là vì bồi thường cho Lục Tử Kỳ.

Bởi vì chuyện năm đó của Tiết Tử Đồng, Nguyên Thị gây ra sóng gió không hề nhỏ. Thậm chí bảo người khác giả mạo thư từ, nói Tiết Tử Đồng không tuân thủ chuẩn mực đạo đức, cấu kết với hảo hữu của Lục Tử Kỳ. Tuy rằng sau này điều tra rõ sự việc, nhưng mà sỉ nhục như thế, có thể nói là trí mạng với một vị cô nương trong sạch.

Đồng thời Nguyên Thị làm như vậy vì lo lắng con dâu thứ hai sẽ sinh một đứa cháu đích tôn cho Lục gia. Ép con trai thứ hai vốn rất được sủng ái vào đường cùng, lại khiến con trai cả không còn thời gian trở mình, cũng tạo cơ hội để Tiết gia và Lục gia không còn nối lại tình xưa, mục đích chính là muốn Nguyên gia thừa dịp này để vươn lên.

Cuối cùng đã đạt được mục đích, mặc dù Tiết Tử Đồng sinh một đứa con nhưng bản thân lại ngọc nát hương tan, khiến cho tinh thần Lục Tử Kỳ sa sút sống qua ngày, thậm chí còn đi tới biên cương xa xôi, con trai thứ hai dần yếu thế.

Mà vì cái chết của Tiết Tử Đồng mà mối quan hệ giữa Lục gia và Tiết gia hoàn toàn rạn nứt, tạm thời chỉ có mượn sức mạnh của Nguyên gia mới có thể ổn định địa vị sau biến cố. Vì vậy vẫn nhẫn nhịn với Nguyên gia.

Cũng chính vì như thế, sự oán hận của Lục Tử Kỳ cũng không có chỗ phát tiết. Chỉ vì lợi ích gia tộc mà tổn hại đến tình thân khiến chàng cảm thấy nản lòng, cuối cùng bực tức rời nhà.

Dĩ nhiên, rất ít người biết đến sự thật này.

Ngoài mặt, Nguyên Thị vẫn luôn là con dâu hiền lương hiếu thuận, là mẫu thân tốt dịu dàng yêu thương, chủ tử đối xử tử tế với hạ nhân.

Lục Tử Kỳ biết, vì người bạn bị oan kia là Hoắc Nam. Về chuyện vu khống hãm hại này, chàng đã dốc sức điều tra ra chân tướng, nhưng không thể làm được gì.

Cho nên lần này trở về, chuyện đầu tiên Lục Tử Kỳ phải làm chính là ngăn cản Nguyên Thị có khả năng gây sóng gió, xúc phạm đến thê nhi của chàng lần nữa.

Tử Cầm, chính là một con bài tốt.

Nàng ta không chỉ biết rất nhiều bí mật của Nguyên Thị, còn biết không ít bí mật của Nguyên gia. Bởi vì nàng ta và tam công tử được sủng ái nhất Nguyên gia, luôn có quan hệ mập mờ không rõ.

Không nghi ngờ chút nào, Tử Cầm là một người thông minh, hiểu phải nắm giữ những thứ có thể làm bùa hộ mệnh cho mình và người nhà.

Chuyện này cũng là một trong những lý do Lục Thác vì một nha hoàn nhỏ bé không đáng kể mà làm to chuyện thế này.

Gần đây, Nguyên gia quá mức liều lĩnh, hiện giờ là lúc bị chèn ép rồi…

Ngoài ra, Lục Thác viết một lá thư cho tướng lĩnh cấm quân trấn giữ ngoài thành, bảo bọn họ điều vài trăm người ra ngoài quấy nhiễu thổ phỉ. Tất cả vì muốn chứng minh sau khi mình rút khỏi, vẫn còn mấy phần lực ảnh hưởng trong quân đội.

Mà Lục Tử Kỳ nhìn ra tai hại từ trong thể chế quân đội. Chuyện này lại là ngòi nổ giao chiến của hai lực lượng khác sau này.

Đủ loại nguyên nhân trong này, đương nhiên Tống Tiểu Hoa không thể nào biết được, Lục Tử Kỳ cũng không có ý định để cho nàng biết.

Ứng đối các mối quan hệ rối ren phức tạp trong gia tộc, nàng đã làm rất khá rồi. Còn những tranh đấu không thấy máu, những thứ âm u tràn đầy dơ bẩn kia, cứ để một mình hắn đối mặt.

Là một người nam nhân, không có cái gì bất lực hơn, sỉ nhục hơn việc không bảo vệ được thê tử của mình. Chàng đã nếm thử một lần rồi, nhất định sẽ không để có lần thứ hai.

Nhẹ nhàng hôn lên đôi mắt lóe sáng bị che khuất đó, trong nụ cười của Lục Tử Kỳ còn có chút chua xót và mệt mỏi.

Trong hoàn cảnh thế này, ai cũng không cao thượng, sạch sẽ hơn ai.

Nguyên Thị lấy người nhà ra uy hiếp, khống chế Tử Cầm vì mục đích riêng, không phải chàng cũng thế sao?

Chàng rất coi trọng tình thân nên cho Tử Cầm một căn nhà, nhưng cũng giống như cho một lồng chim vững chắc vây nàng ta.     

Sự khoan dung thật thà của Vương Lâm mới có thể hóa giải được đề phòng và sự lạnh lẽo trong lòng nàng ta. Hai người cùng chung hoạn nạn, mới có thể nắm tay sống bình an cả đời.

Nếu như không thể, vậy thì làm sao? Tạm cho là lộ phí để nàng ta ứng phó.

Đây đã là sự an bài nhân từ nhất mà Lục Tử Kỳ có thể làm được.

Dù sao, năm đó trong những kẻ hại Đồng Nhi, Tử Cầm cũng không thoát khỏi liên quan. Nếu như không phải nể tình nàng ta thề chết bảo vệ người nhà, có chút giống Diêu Diêu, thì sao có thể đáng giá để chàng lo lắng thế này? Để nàng ta mở miệng, có rất nhiều biện pháp!

Màn đêm buông xuống, trăng sao khó khăn hiện ra, gió đêm hơi lạnh.

Trong không khí truyền đến tiếng chiêng trống trên vũ đài ở nơi xa, nhẹ nhàng mịt mù như ẩn như hiện.

Chuyện xưa như vở kịch vừa phức tạp vừa rối rắm, nhưng sao bằng cuộc sống chân thật, giả dối lại quỷ quyệt? Người xem cùng người hát hí khúc, ai là khán giả của ai?

Cúi người nhìn thiên hạ cuộn tròn ở trong ngực như con mèo nhỏ, trong tiếng nói của Lục Tử Kỳ mang theo một phần vui thích còn có nét khàn khàn đặc biệt: “Diêu Diêu! Nàng thích xem hát không?”

Tống Tiểu Hoa lười nhác, dùng ngón tay như có như không vuốt ve lồng ngực màu lúa mạch của chàng: “Không thích xem hát ở nơi này của các chàng, y y a a không biết đang hát cái gì. Chỉ là…” Ôm hông của chàng, khẽ cọ xát hõm vai của chàng: “Ta lại càng ngày càng hứng thú xem hát diễn ra ở trong đại trạch viện của Lục gia. Tử Kỳ! Ta hiểu ý của chàng, ta chỉ muốn làm người xem hát đứng ngoài quan sát, những thứ hóa trang thật thật giả giả trên sân khấu kia đều không liên quan chút nào đến ta. Nếu có liên quan đến ta, cũng chỉ có chàng và Lăng Nhi. À đúng rồi! Đương nhiên còn có Vô khuyết."

Khóe môi Lục Tử Kỳ giương nhẹ, ngậm lấy vành tai mềm mại của nàng: “Diêu Diêu! Nhất định ta sẽ cho nàng một ngôi nhà thật êm ấm.”

——— ——————

——— ——————

Ngày hôm sau, ăn điểm tâm xong, Tống Tiểu Hoa vui tươi hớn hở đi tới ‘Thịnh Viên’, tìm Nguyên Thị nói chuyện phiếm.

Vừa mới vào cửa, nghe thấy nàng ta nổi giận với người khác, nói là cháo trắng làm quá nhạt, món dưa cải lại làm quá mặn. Tống Tiểu Hoa buồn cười, bước nhanh tới: "Đại tẩu! Mới sáng sớm, là ai chọc giận tẩu mất hứng?"

Nguyên Thị thấy nàng tới, vẫy tay bảo người hầu lui ra: “Một người hai người đều không làm tẩu bớt lo, đâu giống người bên cạnh muội, cơ trí hiểu biết như thế. Đến đây, muội nhất định phải dạy tẩu, làm sao chỉ bảo những hạ nhân này.”

Tống Tiểu Hoa cười ngồi trên băng ghế bên cạnh nàng ta: “Đại tẩu! Đột nhiên Tử Cầm không ở đây, khó tránh khỏi sẽ có chút không quen. Hơn nữa, tẩu cũng không thể dựa theo tiêu chuẩn của nàng ấy để yêu cầu người khác, nàng ấy là người tẩu mất nhiều công sức tự tay dạy dỗ như vậy, là nhân vật cỡ nào chứ?”

Vừa nhắc tới Tử Cầm, vẻ mặt Nguyên Thị rõ ràng cứng đờ, khẽ thở dài: “Tử Cầm cực khổ hầu hạ tẩu những năm nay, vốn định tìm một nhà khá giả cho nàng ấy, coi như là đáp lại toàn bộ tình cảm giữa chủ tớ, không ngờ… Xem như số mệnh của nàng ấy không tốt, phúc bạc đi!”

Tống Tiểu Hoa cũng giả vờ sụt sịt theo, sau đó lại cười nói: “Chúng ta đừng nói tới nàng ấy nữa. Như vậy đi, mấy ngày trước muội xem một cảnh hát mới, nội dung rất thú vị. Dù sao không có gì làm, không bằng muội kể cho tẩu nghe giải sầu, được không?”

Uống một ngụm trà hắng giọng một cái: “Tuồng hát này nói đến chuyện xưa trong một đại trạch viện, không khác Lục gia của chúng ta là mấy. Chưởng gia, là nàng dâu của Nhị công tử, người ta gọi là Nhị thiếu phu nhân. Nghe và nhìn cứ như giống như đang nói muội vậy.”

Nguyên Thị cười đồng ý: "Đúng vậy, thật đúng là khéo."

"Vị Nhị thiếu phu nhân này tuyệt đối là người giỏi giang, quản lý cả nhà thỏa đáng, mọi người nhắc tới nàng ấy đều là những lời khen không dứt miệng. Cho dù là lão gia, phu nhân, lão phu nhân đều sủng ái, coi nàng ấy là một khối bảo vật, quả thật nổi trội như mặt trời ban mai, không có ai bì được. Nhưng mà, nàng ấy có tốt đến đâu, cũng có hai điều không được, một là quá mức mạnh mẽ, hai là quá hẹp hòi với người khác.”

Tống Tiểu Hoa dừng lại, uống một ngụm trà, khóe mắt khẽ lóe lên nhìn nụ cười có chút miễn cưỡng của Nguyên Thị, tiếp tục nói: “Bởi vì nàng ấy không có con trai, nhằm đề phòng vạn nhất có chuyện gì xảy ra, liền tính kế giết chết nữ nhân đã có cốt nhục của trượng phu, cuối cùng làm cho phu thê chia ly. Cho tới bây giờ vẫn không chịu chút thua thiệt, mọi việc đều muốn tranh cao thấp, đương nhiên sẽ đắc tội với không ít người. Đại tẩu đoán một chút xem, một người giống như thế, kết quả sẽ như thế nào đây?"

Nguyên Thị nâng chén trà lên nhẹ nhàng thổi lá trà bồng bềnh trên mặt nước, tựa như thuận miệng đáp: “Tẩu thấy, tám chín phần không phải là kết cục tốt đẹp gì nhỉ?”

Tống Tiểu Hoa cười như không cười nhìn nàng ta, gằn từng chữ: “Mưu kế quá thông minh, ngược lại làm hại đến tánh mạng của nàng ấy.”

Mặt nước giống như bị gió thổi qua, dao động kịch liệt.

"Thật ra thì theo ý muội, làm người cần gì tranh chấp như thế? Bản thân mình sống mệt mỏi không tính, còn có khả năng làm liên lụy đến người khác. Đại tẩu, tẩu nói xem có đúng không?” Tống Tiểu Hoa thong thả vuốt vuốt ống tay áo: “Dù sao, Nhị thiếu phu nhân em đây mãi mãi sẽ không trở thành vị thiếu phu nhân trong cảnh hát kia. Muội rất lười, lại chưa bao giờ tính kế đấu tới đấu lui gì đó, sẽ không làm chuyện tranh giành, cũng không muốn làm. Đời này không có mong ước gì, chỉ cầu trượng phu và đứa nhỏ sống yên bình mà thôi. Cho nên gánh nặng của chưởng gia này, cũng chỉ dựa vào đại tẩu gánh thôi.” Nói xong, đứng dậy, nửa thật nửa giả hành lễ với Nguyên Thị: “Đại tẩu, tẩu vất vả nhiều rồi.”

Lông mày Nguyên Thị khẽ nhíu lại, chợt vội vươn tay đỡ, nói: “Nào có như lời của muội nói, tẩu vốn định sau khi muội đến vừa đúng có thể giúp tẩu, hai chúng ta cùng nhau quản lý gia nghiệp khổng lồ này. Không nói gạt muội, tẩu thật sự cảm thấy có chút lực bất tòng tâm!"

Thừa dịp cầm ngược lại, Tống Tiểu Hoa thản nhiên thả một vật vào trong tay nàng ta: "Đại tẩu quá mức khiêm tốn, cũng quá mức coi trọng muội, nhưng muội không có loại bản lãnh này. Đại tẩu cứ làm việc đi ạ, không quấy rầy nữa. Muội cũng phải trở về cho chó ăn, trêu chọc chim, chờ Tử Kỳ và Lăng Nhi trở về ăn cơm!”

Vừa đi ra khỏi cửa liền mơ hồ nghe thấy tiếng vang nhỏ, hình như là tiếng ly trà bị ném bể.

Tống Tiểu Hoa nhếch miệng cười, tâm tình thoải mái.     

Chắc chắn Nguyên Thị đã phát hiện Tử Cầm và người nhà cùng nhau biến mất khỏi thế gian không tìm thấy nữa, đang bể đầu sứt trán tìm kiếm khắp nơi, chính là nàng vô cùng “tốt bụng” chỉ ra con đường lầm lạc này.

Đó là túi thêu tự tay Tử Cầm làm ra, hơn nữa rõ ràng là mới làm mấy ngày nay, tất nhiên Nguyên Thị liếc một cái là có thể nhìn ra tác phẩm thêu của nàng ta.

Nói một tiết mục ngắn liên quan đến Vương Hi Phượng kia. Một mặt là vì nói cho Nguyên Thị, xưa nay Tống Tiểu Hoa nàng không có ý tranh giành cướp đoạt cái gì. Mặt khác cũng bày tỏ rõ, nếu như làm chuyện quá đáng, thì ác giả ác báo. Đến lúc đó, kết quả “làm hại đến tính mạng” là gì, thật sự rất khó coi…

Lục Tử Kỳ và Lục Tử Hằng là hai huynh đệ mất mẫu thân từ nhỏ. Làm huynh trưởng nên khi Lục Tử Hằng còn tuổi nhỏ liền gánh vác trách nhiệm chăm sóc đệ đệ. Khoảng thời gian đó, bao nhiêu nỗ lực, chịu đựng bao nhiêu oan ức, có bao nhiêu gian nan, Lục Tử Kỳ đều nhìn thấy, toàn bộ đều khắc ghi ở trong lòng. Đối với người đại ca này, chàng vẫn luôn kính trọng, tình cảm cực kỳ sâu đậm.

Về điểm này, Tống Tiểu Hoa rất rõ ràng. Cho nên, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, nàng cũng không muốn thật sự trở mặt với Nguyên Thị, làm khó huynh đệ hai người.

Dù sao, sau khi ầm ĩ một phen thế này, tin rằng Nguyên Thị sẽ không ăn no không có việc gì làm mà chạy đến gây phiền phức cho nàng.

Mà chuyện nàng phải làm sau này, chính là lúc người ta diễn kịch, thỉnh thoảng đi qua thêm mắm dặm muối…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Hảo về bài viết trên: Bach thao, Bacom, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, NanaHachi, linhkhin, ngocls91, pemi741999, thtrungkuti
     
Có bài mới 19.02.2018, 21:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mặc Phi Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2016, 15:56
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 595
Được thanks: 2801 lần
Điểm: 38.45
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 63: Bí mật của Niệm viên

Editor: Tịnh Hảo + Thiên Y
Beta: Thiên Y + Maria Nyoko

Ngàn vạn lần không được trêu chọc người bên trong ‘Niệm viên’, cho dù là đụng phải con kiến bò ra từ trong viện cũng phải đi vòng ra, đây là nhận thức chung từ trên xuống dưới của đại trạch Lục gia bây giờ.

Chuyện khác thì không nói, chỉ nói đến Lục lão gia vì một con chó, có thể đuổi cô nương Tử Cầm, người đắc lực nhất bên cạnh đại thiếu phu nhân ra ngoài, cũng đủ để nói lên vấn đề rồi. Trừ khi có người nào đó đần độn và mù mắt, bằng không tuyệt đối sẽ không có ai muốn động lên đầu thái tuế lúc này. Dù sao, cuộc đời vẫn tốt đẹp, ‘2012’ cách bọn họ vẫn rất xa xôi…

Vì vậy, Tống Tiểu Hoa xem như hoàn toàn an nhàn, an nhàn đến mức ngay cả tiếng ve sầu trên cây nghe cũng êm tai, làm người khác không nhịn được muốn bắt mấy con tỷ thí ‘ca hát’ với nhau.

Sau khi lấy một túi lưới buộc vào đầu một cây gậy trúc, ngước cổ kiên nhẫn bắt nửa ngày nhưng chỉ vớt được vài lá cây đã bắt đầu ố vàng, Tống Tiểu Hoa quyết định nghỉ ngơi một lát, xoa xoa cái cổ sắp gãy của mình rồi bắt tiếp.

Vận động phần cổ, khóe mắt nàng đúng lúc nhìn thấy Thính Huyền đi ngang qua.

Một khi người này cảm thấy nhàm chán sẽ muốn tám chuyện, nhất là nữ nhân. Không có phim truyền hình cẩu huyết và tin tình cảm bát quái của minh tinh xoa dịu, chỉ có khai thác tin từ những người xung quanh để thỏa mãn phương diện nhu cầu tinh thần này.

“Thính Huyền, ngươi qua đây đi.”

“Nhị thiếu phu nhân có gì phân phó?”

Khác với Hiểu Yên có tính tình cởi mở, Thính Huyền gần như không có dáng vẻ cười hì hì cả ngày trước mặt chủ tử, từ đầu đến cuối đều duy trì thái độ kính cẩn cần có, làm Tống Tiểu Hoa hơi bất đắc dĩ. Nhưng mà nếu so sánh với nhau lại càng khiến người khác thêm nể trọng và tín nhiệm hơn.

“Không có việc gì, chỉ là muốn tìm ngươi nói vài lời.”

Thính Huyền nhận lấy gậy trúc đặt dựa vào cây, lại vắt một miếng khăn vuông trong chậu nước ở bên cạnh lau mặt cho Tống Tiểu Hoa, lúc này mới mỉm cười nhẹ giọng nói: “Nhị thiếu phu nhân cảm thấy buồn bực ạ?”

“Đúng vậy, ta buồn sắp chết rồi. Cho nên mới muốn nói chuyện phiếm cùng ngươi đây!” Tống Tiểu Hoa nhàm chán đảo đi đảo lại miếng khăn vuông ở trên ngón tay, có vẻ như thuận miệng nói: “Tuy tay nghề của người đầu bếp mới tới đó không tệ, nhưng suy cho cùng vẫn kém hơn Vương Lâm một chút, ngươi cảm thấy thế nào?”

Thính Huyền ngẩn ra, chợt vẫn nhỏ giọng như thế từ từ nói: “Từ bé, đầu lưỡi của người làm hạ nhân như tiểu nữ đều thô ráp, sao có thể nếm được tốt xấu, Nhị thiếu phu nhân đã nói không bằng, vậy thì chắc chắn không bằng.”

Tống Tiểu Hoa nhìn gò má của nàng ấy gầy gò tiều tụy không ít mà thở dài: “Ta sợ ngươi như vậy. Hiểu rõ nhưng không nói gì, lại cố tình trôi chảy làm người khác không tìm ra được khuyết điểm, ngươi cũng được xem là một cao thủ đánh Thái Cực (*) rồi.” Kéo nàng ấy đứng dưới bóng cây, thu lại vẻ mặt cười cợt: “Ta hỏi ngươi một chuyện, ngươi phải thành thật trả lời, không được đánh trống lảng nữa!”

(*) Đánh thái cực (打太极 dǎ tàijí): Như người luyện Thái Cực quyền, động tác cổ tay, bàn tay đưa qua đưa lại khi luyện quyền, thì từ đánh Thái Cực được cư dân mạng dùng để chỉ cách nói mập mờ, đánh trống lảng, như có như không, khó nắm bắt.

“Đánh trống lảng là gì ạ?”

“. . . . . . Chính là không được gạt ta!”

“Nhị thiếu phu nhân nói quá lời, tiểu nữ nào dám.”

“Vậy thì tốt. Thật ra thì, ngươi đã sớm biết Mị nhi oan uổng đúng không?”

Thính Huyền ngẩn ra: “Mị nhi thật sự mắc tội hạ độc, bị đại thiếu phu nhân đuổi ra ngoài, sao lại oan uổng?”

Tống Tiểu Hoa vẫy tay: “Ngươi đừng giả bộ ngớ ngẩn để lừa ta. Nơi này chỉ có hai chúng ta, đừng ngại nói thẳng ra. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, ta và ngươi đều biết rất rõ. Hiện tại, ta không phải muốn nói chuyện của Mị Nhi với ngươi, mà là Vương Lâm.”

Thấy nàng ấy chỉ cúi thấp đầu không nói lời nào, liền chậm chạp lên tiếng: “Ngày đó ở ‘Thịnh viên’, ngươi đã nhìn ra điểm không hợp lý, đúng không? Cho nên cái gì cũng không nói, là bởi vì lo lắng Vương Lâm biết Tử Cầm cố ý lợi dụng, hắn sẽ khó chịu, đúng không? Ngươi vẫn luôn thích Vương Lâm, phải không?”

Thính Huyền im lặng một lát, rốt cuộc ngẩng đầu lên, nước mắt rưng rưng, nhưng giọt nước mắt thuỷ chung vẫn không rơi: “Nhị thiếu phu nhân là người hiểu chuyện, chuyện gì cũng không thể gạt được đôi mắt tinh tường của ngài. Ngày ấy ở trong viện, Tử Cầm tỷ nhìn thấy tiểu nữ và Vương Lâm cùng nhau đứng ở đằng kia, nhưng không lộ ra vẻ kinh ngạc hay tò mò gì cả, tiểu nữ biết, sợ chuyện này không đơn giản như bề ngoài. Nhưng không có bằng chứng, tiểu nữ là một hạ nhân không dễ nói ra chuyện gì. Huống hồ, mặc dù thật sự có ẩn tình, đó là chuyện trong phòng của đại thiếu phu nhân. Nhị thiếu gia đã từng dặn dò, cứ giữ bổn phận của mình, chuyện của người khác, không cần lo. Cho nên, xin nhị thiếu phu nhân tha tội không nói rõ của tiểu nữ. Về phần tiểu nữ đối với Vương Lâm…”

Thoáng nghẹn ngào, buồn bã cười một tiếng: “Tuy tiểu nữ có ý, nhưng hắn vô tâm, lại không thể cưỡng cầu. Huống chi, sau này cách một bức tường cao, lại cách thiên sơn vạn thủy, sợ là vĩnh viễn không gặp lại nhau, nên không cần nói nữa.”

Tống Tiểu Hoa chợt rất muốn dán giấy niêm phong lên miệng mình, đang tốt lành lại bát quái làm gì. Vì thỏa mãn lòng hiếu kỳ của mình mà nhiều chuyện, vạch trần nỗi đau của người khác, thật là đáng đánh đòn: “Thính Huyền! Thật xin lỗi. Ta không nên nhắc đến hắn, chúng ta quên hắn đi. Hôm nào, ta nhất định sẽ tìm một nam nhân tốt hơn hắn gấp trăm ngàn lần cho ngươi.”

Nói xong, tay khẽ run rẩy, thiếu chút nữa thì tát thẳng vào mặt mình một cái. Lời nói thối nát, máu chó như thế, còn không bằng không nói.

Khi thích một người, hắn chính là người tốt nhất khắp thiên hạ, nào có ai tốt hơn đây? Huống chi, bây giờ rõ ràng trong lòng Thính Huyền không bỏ được Vương Lâm, nói chuyện này cũng quá sớm rồi.

Không ngờ, Thính Huyền lại vén áo thi lễ: “Toàn bộ để Nhị thiếu phu nhân làm chủ, tiểu nữ đi trước, tạ ơn.”

Vốn tưởng rằng nàng ấy sẽ nói loại câu tương tự như ‘cả đời không lấy, muốn hầu hạ ngài vĩnh viễn’, nhất thời Tống Tiểu Hoa có chút không biết làm thế nào.

“Dù sao chuyện cũng đã qua, tiểu nữ cũng không thể không lấy chồng.” Như là nhìn ra nghi ngờ của Tống Tiểu Hoa, Thính Huyền thản nhiên nói: “Tâm ý của tiểu nữ với hắn, hắn cũng không biết. Nếu như tiểu nữ cố chấp, chỉ càng làm hắn thêm tội. Sau này đi âm tào địa phủ, còn có mặt mũi nào mà gặp hắn sao? Đời này không duyên, thì đợi kiếp sau vậy. Thoải mái sống cuộc sống của mình, mới không uổng phí nỗ lực của tiểu nữ. Nhị thiếu phu nhân! Những lời này, tiểu nữ cho rằng sẽ giấu mãi trong lòng. Bây giờ nói ra, xem như chấm dứt một nỗi băn khoăn.” Nụ cười xinh đẹp, đôi mắt lóe sáng, dường như làm gương mặt vốn không xuất chúng lại tăng thêm chút ánh sáng chói mắt: “Cảm ơn nhị thiếu phu nhân đã cho tiểu nữ cơ hội này, cũng cảm ơn nhị thiếu phu nhân khoan dung với tiểu nữ, lúc đó không hỏi đến cùng, giúp đỡ tâm tư của tiểu nữ.”

——— ——————

——— ——————

Lục Lăng học xong lại bị Lục Thác nửa đường “chặn” lại, nói ăn cơm tối xong sẽ đưa về. Không có gạo nếp nhỏ (ý chỉ đứa bé) để “giày xéo”, vì thế Tống Tiểu Hoa càng nhàm chán hơn, đành phải ngồi ỳ trong thư phòng của Lục Tử Kỳ cho hết thời gian.

Xử lý xong công văn, ngẩng đầu lên, lại thấy người nào đó ở phía trước không có động tĩnh gì đang đặt cằm lên bàn, hai tay rủ xuống đất, đôi mắt sững sờ nhìn chằm chằm đèn lưu ly đến ngẩn người. Lục Tử Kỳ nhìn thấy dáng vẻ buồn cười này thì không nhịn được cười khẽ: “Còn nhìn thêm nữa, cẩn thận rơi tròng mắt ra đó.”

Tống Tiểu Hoa nghiêng mắt về phía phát ra âm thanh, đã hồi phục trạng thái như nước lặng, hiếm khi không thấy nàng lập tức phản kích lại.

Không khỏi có chút lo lắng, lấy tay đặt lên trán của nàng: “Thế nào? Không thoải mái sao?”

Lấy phía dưới cằm làm điểm tựa, đầu lắc lắc trái phải.

“Như vậy, có tâm sự sao?”

Lấy phía dưới cằm làm điểm tựa, gật đầu lên xuống.

Nín cười: “Cằm của nàng có đau không?”

Lấy phía dưới cằm làm điểm tựa, đầu lắc lắc trái phải.

Nhíu mày, cầm lấy một quyển sách mở ra, nghiêng người ngồi xuống: “Vậy nàng tiếp tục nghĩ tâm sự của nàng, ta xem sách một lát.”

Tư thế chưa thay đổi, chỉ là yếu ớt thở dài. Cuối cùng cũng mở miệng, theo miệng khép mở, suy nghĩ dừng lại một lát: “Vấn thế gian tình thị hà vật, trực giao sinh tử tương hứa.” (*)

(*) Vấn thế gian tình thị hà vật, trực giao sinh tử tương hứa: Hỏi thế gian tình là gì, mà khiến hẹn thề sinh tử

Lẩm nhẩm một lần, ánh mắt sáng lên: “Câu này không tệ, chẳng lẽ là nàng tự làm sao?”

Tống Tiểu Hoa ngẩn ngơ, thầm nói không xong rồi. Đại khái đây là câu nói mà Lý Mạc Sầu hay lảm nhảm, lúc này còn chưa được viết ra, cũng không thể đạo văn của người ta. Vì vậy nàng vội vàng ngồi dậy ngắt lời: “Ta nào có bản lĩnh này, có thể là trước đó vô tình nghe được ở nơi nào đó! Bỏ qua chuyện này đi, chàng nói xem, sau này Tử Cầm và Vương Lâm sẽ hạnh phúc không?”

Quả nhiên lực chú ý của Lục Tử Kỳ được chuyển dời thành công: “Tại sao lại nhắc tới bọn họ?”

“Ta chỉ cảm thấy, hai người thích nhau ở chung với nhau, thật không dễ dàng. Giống như tại sao lúc nào lão Ngọc Hoàng cũng thích thắt loạn dây tơ hồng vậy? Người ngươi thích thì không thích ngươi, người thích ngươi thì ngươi lại không thích. Trong lòng muốn ở bên cạnh một người, luôn nghĩ đến người đó, nhưng người đó không biết ngươi thích hắn…”


Bị xoay quanh giữa “thích và không thích” đến chóng cả mặt, nhưng vẫn không nhịn được nhắc nhở: “Hình như người phụ trách thắt dây tơ hồng là Nguyệt Lão.”

“Nguyệt Lão không phải là làm việc cho lão Ngọc Hoàng, phải nghe mệnh lệnh của ông ấy sao? Rất giống quan hệ giữa chàng và Hoàng đế.”

“Diêu Diêu! Không được nói bậy!”

“Được, được được, là ta tùy tiện lấy một ví dụ thôi!”

Dùng ngón tay bóp cằm bị ép đến ửng hổng của nàng: “Rốt cuộc nàng muốn nói cái gì hả?”

“Ta cũng không biết. . . . . .” Tống Tiểu Hoa ủ rũ, có chút mất hồn, nhỏ giọng lầm bầm: “Lúc đó, Nguyên Hạo quyết định rời đi, trong lòng nghĩ gì thế? Có phải giống như . . . . Là mong đợi với kiếp sau không? Nếu nói như vậy, trái lại bọn họ có một điểm giống nhau. Về mặt tình cảm, đều là người cầm được thì cũng buông được. . . .” Đang tự nói một mình, chợt thấy cằm nhói đau: “Ai u! Sao chàng lại nhéo cằm ta? !”

Sức lực trên tay Lục Tử Kỳ không giảm, ngược lại còn tăng thêm, trên mặt mang theo một chút âm trầm, ‘cười gằn’: “Bởi vì, ta là người cầm được nhưng không bỏ xuống được~”

Trong chớp mắt, cuối cùng phản ứng lại: “Chàng lại ghen!”

“Cái gì gọi là lại?”

“Ta sai lầm rồi ta sai lầm rồi! Ngài đường đường là Lục đại nhân- Lục nhị gia, làm sao sẽ ghen chứ? Nhiều nhất cũng chỉ là đánh đổ nước tương. . . .”

“Nàng cứ tiếp tục nói dóc đi!”

“Ai yêu ai yêu, là ta không cẩn thận nhắc đến thôi!”

“Không cẩn thận mới đáng giận nhất!”

“Vậy là ta cố tình cố ý.”

“Lặp lại lần nữa!”

Tống Tiểu Hoa thấy dù thế nào cũng sống chết không được thì dứt khoát than khổ: “Nam nhân khi dễ nữ nhân, bạo lực gia đình!”

Biết rõ là giả bộ, nhưng vẫn lo lắng thật sự làm đau nàng, Lục Tử Kỳ đành phải buông lỏng tay, vẻ mắt lạnh lẽo nói: “Mới vừa rồi, nàng nói bọn họ. Vậy ngoại trừ tên kia ra, còn có ai?”

Xoa cằm, sự cợt nhả vừa rồi liền thay bằng vẻ nghiêm túc, nói một câu: “Không nói với chàng.” Trước khi chàng nổi giận, vội vàng bổ sung: “Thật ra thì, ta cũng là người cầm lên được nhưng không bỏ xuống được. Cho nên, hai chúng ta mới là một đôi trời sinh, nếu không thì sao cuộc sống gia đình lại trôi qua êm đềm như vậy?” Thấy vẻ mặt của chàng dịu đi một chút, liền bò lên trên, cọ xát trong ngực chàng: “Đông Thanh, chàng đoán xem, thứ duy nhất trong cuộc đời của ta cầm lên được không bỏ được là cái gì?”

Mặc dù cố nghiêm mặt, nhưng trong giọng nói cũng mang theo ý cười không kiềm chế được: “Nàng nói thẳng đi, ta không đoán được.”

Ánh mắt ẩn giấu sự gợi tình nhìn chàng, giọng nói dịu dàng giống như có thể chảy ra nước, môi hồng khẽ mở, hơi thở mang theo hương hoa mộc lan: “Chiếc đũa.”

“. . . . . . . . . . . .”

Nhìn vẻ mặt vặn vẹo của Lục Tử Kỳ khiến cho Tống Tiểu Hoa lập tức cười thật to, nghiêng ngả ngồi không vững đến mức suýt ngã xuống. Nhưng mà, cảm giác đắc ý này cũng không kéo dài bao lâu, liền bị người nào đó điều chỉnh tốt, hờ hững nói một câu chặt đứt tâm trạng: “Vốn định hai ngày nữa dẫn nàng đi Biện Hà ngắm cảnh, ăn cua, nhưng ăn cua lại không dùng đến đũa, nàng đã không bỏ được như vậy, vậy đương nhiên không thể làm khó nàng, cho nên. . . .”

Ngẩn ngơ nghẹn lời, vội vàng lắc đầu như trống bỏi: “Không làm khó dễ, không làm khó dễ!”

“Nàng biết mà, ta chưa bao giờ miễn cưỡng nàng.”

Bò xuống, đi tới sau lưng của chàng, đấm lưng bóp vai cho chàng, bắt đầu nịnh nọt: “Vừa rồi đều là đang nói đùa! Thật ra, cả đời ta không bỏ được nhất trừ chàng ra còn có thể là cái gì?”

“Thật sao?”

“Thật đấy, so với sự thật còn thật hơn!”

Rốt cuộc không nhịn được cười khẽ một tiếng: “Lâu nay không có đi ra ngoài, buồn bực đến hỏng rồi sao?”

“Đúng vậy, ta đã buồn đến mức sắp thành bệnh u uất rồi.”

“. . . . Lộn xộn cái gì. . . . Vậy sao từ trước đến giờ nàng cũng không nhắc đến?”

“Không phải là nhìn thấy chàng bận rộn sao? Hơn nữa, ta hiểu gia đình quyền quý có nhiều quy củ, các nữ nhân chú trọng nhất là không ra cổng trước không bước cổng sau, muốn đi ra ngoài một chuyến, quả thật còn khó hơn so với lên trời.”

“Tuy nói như thế, nhưng mà trước kia thật sự ta không để ý, nàng là người tuân thủ quy củ như thế.”

“Còn không phải là sợ gây ra phiền toái cho chàng sao? Nếu không, ta đã sớm chuồn êm rồi!”

“Đúng rồi! Ta cũng luôn buồn bực, sao nàng không chuồn mất chứ?”

Vẻ mặt nghi hoặc của Lục Tử Kỳ quay lại nhìn người phía sau đang ra sức ‘làm việc nịnh nọt’, nói: “Đi qua mảnh đất trống nhỏ ở khu vườn phía bắc, cửa sau nối thẳng đến ‘phố An Dương’, nàng không biết sao?”

Tống Tiểu Hoa sững sờ: “Không có ai nói với ta!”

Bỗng nhiên tỉnh ngộ vỗ sau gáy: “Trách ta trách ta, lại có thể… quên nói cho nàng biết. Cái vườn này phụ thân lấy tên là Thanh Tu, thực chất là nơi chơi bời trăng hoa. Năm đó dựng lên để làm một nơi ẩn náu, một đường bí mật để dễ dàng ra vào phủ trạch. Cho nên ta lựa chọn nơi này làm chỗ ở của chúng ta, cũng là suy tính yếu tố này. Dù sao, một nha đầu quen tự do thoải mái, chạy ngược chạy xuôi ở bên ngoài, quanh năm suốt tháng muốn ngồi đợi ở chỗ này một bước không ra, thật sự là rất khó. Nhưng mà dường như ta thật sự đã coi thường phẩm chất tiểu thư khuê các ẩn sâu trong người nàng, có thể chịu được như vậy. Nếu đã như vậy, ngày khác ta cho người chặn cái cửa nhỏ kia, ngộ nhỡ sau này bị người khác phát hiện, lại gặp phải phiền toái không cần thiết.”

Tống Tiểu Hoa tiếp tục sững sờ, một hồi lâu mới lấy lại tinh thần, mạnh mẽ bóp cổ của chàng lắc không ngừng: “Chàng cố ý, chàng cố ý, chàng chính là cố ý!”

Cười kéo tay của nàng, hơi dùng lực kéo nàng ôm chặt vào trong ngực: “Thời gian trước thời tiết nóng như vậy, còn không phải là sợ nàng chạy ra ngoài bị say nắng sao? Hơn nữa, mới vừa vào phủ có nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm, cũng không thể quá mức tuỳ ý, có đúng không?”

“Hiện tại ánh mắt nhìn chằm chằm cũng không ít!”

“Nhưng bây giờ còn có ai dám nói bậy nữa? Cho dù có người nói, Nhị gia cũng không quản, thì còn ai dám quản?”

Tức giận hừ lạnh một tiếng: “Nhìn chàng tự mãn kìa, giống như chuyện gì cũng ở trong lòng bàn tay chàng vậy.”

“Phu quân của nàng là người am hiểu nhất, chính là ‘bên trong bày mưu nghĩ kế, bên ngoài quyết định thắng bại’!”

“Khoác lác, khoác lác quá đi! Dù sao khoác lác cũng không cần tiền.”

Cười một lát, Lục Tử Kỳ nhẹ nhàng hôn lên trán của Tống Tiểu Hoa: “Diêu Diêu! Mặc dù nàng theo ta vào nhà quyền quý, nhưng ta cũng không muốn trói buộc nàng quá mức. Vì ta mà nàng chịu bị giam cầm trong ở trong cái viện nho nhỏ này, sao ta lại có thể không cho nàng đi nhìn trời đất rộng lớn. Qua hai ngày nữa ta rảnh rỗi, sẽ dạo quanh kinh đô phồn hoa này với nàng. Về sau, nếu buồn bực muốn ra phủ, thì nói một tiếng với hạ nhân, để Hiểu Yên hoặc Thính Huyền đi theo hầu hạ cũng được.”

Vẻ mặt cười như không cười nhìn chàng: “Chàng yên tâm về ta như vậy à? Sẽ không sợ nương tử xinh đẹp như hoa của chàng gặp phải nợ phong lưu, chạy theo người khác sao?”

“Nếu như nàng muốn chạy, nửa năm trước đã sớm chạy không biết bao nhiêu lần. Huống chi, nếu như ngay cả thê tử của mình cũng không trói buộc được, vậy thì Lục Tử Kỳ ta cũng quá bất lực rồi!”

Bĩu môi: “Khoe khoang!” Chợt mặt giãn ra: “Sao ta lại yêu người nói năng kiêu ngạo, phẩm chất khoe khoang như chàng chứ!”

Tống Tiểu Hoa tổng kết lại, nam nhân của nàng có hai điểm thú tính càng ngày càng rõ ràng: xảo trá như hồ ly và phúc hắc như sói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Hảo về bài viết trên: Bach thao, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, Keobonggon2013, NanaHachi, hh09, linhkhin, ngocls91, thtrungkuti
     
Có bài mới 21.02.2018, 20:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.05.2014, 14:03
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 11
Được thanks: 24 lần
Điểm: 12.82
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 64: Một con mèo say rượu

Editor: Thiên Y
Beta: Tịnh Hảo + Maria Nyoko

Trời xanh không mây, mặt trời nắng gắt treo cao.

Lúc này, trên phố Biện Lương rộn ràng nhốn nháo đang có hai vị thiếu gia ăn mặc cẩm phục hết sức hoa lệ làm người khác chú ý ——

Một người cao, một người thấp hơn chút. Một người to lớn, một người nhỏ gầy. Một người khí phách hiên ngang, một người lanh lợi thông minh. Một người mày kiếm mắt sáng, một người mi thanh mục tú.

Hai người đi sóng vai, nhìn qua rất là. . . . thân mật.

Tống Tiểu Hoa tràn đầy hăng hái, hai tháng bị vây quanh ở trong bốn bức tường cao đến buồn bực, bây giờ đã có thể nhìn thấy ánh mặt trời. Suốt dọc đường đi, nàng sôi nổi hô to gọi nhỏ, gần như mỗi lần đến quán nào, nàng đều phải dừng lại nhìn một cái. Mặc dù mới đi dạo không tới hai con đường, chỉ là, nhưng dường như đã thu hết nửa thành Biện Lương vào mắt.

Lục Tử Kỳ thật sự rất hối hận, hối hận tại sao lúc ra cửa không mang theo cây quạt để có thể che đi tất cả gương mặt của mình. Nhưng điều hối hận nhất chính là, sao lại đồng ý để Tống Tiểu Hoa mặc nam trang theo mình ra cửa.

Nhiều ánh mắt nhìn như vậy, đoán chừng ngày mai khắp thành mọi người sẽ biết, Nhị công tử Lục gia, thích nam sắc. . . . . .

Nhìn về phía Tống Tiểu Hoa, bởi vì trước kia du lịch khắp nơi luôn nữ giả nam trang, thậm chí ngay cả hành động cũng hoàn toàn không nhìn ra một chút nữ tính nào, Lục Tử Kỳ im lặng nghẹn họng . . . .

“Lục Tử Kỳ! Chàng xem, tượng đất này rất thú vị!”

Tống Tiểu Hoa thân mật khoác lên cánh tay của chàng, vẻ mặt tràn đầy hưng phấn bước đến sờ tượng đất ở quán phía trước: “Ông chủ! Có thể dựa vào dáng vẻ hai bọn ta, nặn cho ta một đôi không?”

Tống Tiểu Hoa vẫn mang vẻ mặt cười tươi nên không để ý, ánh mắt của ông chủ quán lóe lên sự ngạc nhiên hiếm thấy, quan sát hai vị công tử giàu có từ trên xuống dưới đang thân mật trước mặt một phen, sau đó rất thông minh cười nheo mắt: “Không thành vấn đề, không thành vấn đề! Theo đúng dáng vẻ này phải không?”

Khẽ tựa vào bờ vai đã cứng ngắc ở bên cạnh từ lâu, nàng nói: “Như vậy!”

Lục Tử Kỳ nhắm mắt lại, cam chịu số phận, trong lòng không ngừng lẩm nhẩm: Ai cũng không biết ta, ai cũng không nhìn thấy ta. . . . . .

“Lục đại nhân! Vui quá nhỉ!”

“Lục đại nhân! Trùng hợp vậy!”

“Lục đại nhân! Ngày hôm nay không tệ nha...!”

“Lục đại nhân! Ăn cơm chưa?”

“Lục đại nhân. . . . .”

“. . . . . . . . . . . .”

Những tiếng chào hỏi không ngừng ở bên cạnh, khiến hôm nay Lục Tử Kỳ sâu sắc hiểu rõ độ nổi tiếng của mình, đồng thời bắt đầu kiểm điểm, làm người nếu cao giọng quá mức, là sai lầm. . . .

Tống Tiểu Hoa dùng cùi chỏ đẩy đẩy người bên cạnh đang yên lặng ‘nội tâm kiêu ngạo’, nói: “Hơ! Không ngờ, chàng lại có thể nổi tiếng như vậy!”

“Ta cũng không ngờ. . . . . .”

Cầm một cặp tượng đất trông rất sống động, Tống Tiểu Hoa cười càng thêm rực rỡ: “Đây chính là ảnh chụp thời cổ đại! Đông Thanh, Đông Thanh! Chàng nhìn xem, nét mặt của chàng rất ngốc!”

Cuối cùng Lục Tử Kỳ không thể nhịn được nữa, nhỏ giọng kháng nghị: “Diêu Diêu! Đây là nơi đông người, nàng lại giả nam trang, bớt phóng túng một chút không tốt hơn sao?”

“Không được! Ta muốn cho toàn thế giới đều biết, chàng-không-thích-nữ-nhân! Chỉ có như vậy, mới có thể hoàn toàn chặt đứt tư tưởng của những người đó, có khả năng bóp chết toàn bộ tiểu tam có thể xuất hiện từ trong trứng nước!”

Trải qua sự giáo dục và huấn luyện mấy ngày nay, Lục Tử Kỳ đã biết, thật ra cái gọi là ‘tiểu tam’ chính là nói các tiểu thiếp. Vì vậy, trong lòng không nhịn được nghĩ đến mấy quan viên không biết xấu hổ kia dám dẫn ca kĩ đến nhà hắn hát, hung ác thăm hỏi một lần.

“Diêu Diêu! Những cô nàng kia không phải đều đã bị nàng đuổi đi rồi sao, bảo đảm không còn ai dám không thức thời như vậy.”

Phương pháp Tống Tiểu Hoa đáp trả việc này là, lúc đó nàng cười hề hề thu nhận toàn bộ, trong nháy mắt liền xé bỏ khế ước bán thân, cho một chút tiền bạc rồi đuổi toàn bộ ra ngoài. Hiệu suất làm việc rất cao, từ đầu đến cuối không đến một canh giờ. Dù sao những nữ tử kia ‘nhận hối lộ’ của chính chủ nên một người cũng không thấy.

Đương nhiên có người thấy nàng không đủ rộng lượng, có những hành động của đố phụ thì không đồng ý, nhiều người còn trách móc, nhưng mà hai mắt Tống Tiểu Hoa coi như không thấy, nhưng Lục Tử Kỳ có ý cười thâm sâu, cũng không để ý. Qua một thời gian, cũng không hề truyền ra động tĩnh nào.

Nhị thiếu phu nhân Lục gia không cho phép có tiểu thiếp, và Nhị thiếu gia Lục gia nuông chiều thê tử, trong khoảng thời gian ngắn truyền khắp trong ngoài kinh thành.

Nhưng mà, Tống Tiểu Hoa rõ ràng cảm thấy như vậy vẫn không đủ: “Ta phải chặt đứt hoàn toàn những bông hoa dại có khả năng mọc lên bên cạnh chàng! Nhưng mà, nếu có người vì vậy mà tặng cho chàng một thiếu niên tuấn mĩ, trái lại ta rất vui lòng tiếp nhận, ha ha. . . .”

Lục Tử Kỳ rất muốn một chưởng đánh bất tỉnh cái người còn sợ chưa đủ loạn này đang ngửa mặt lên trời cười to. Thấy những người trên phố đang liếc mắt nhìn bọn họ, rốt cuộc là mình cưới phải dạng thê tử nào thế này? . . . .

Đúng lúc một người đang đắc ý, một người đang đau buồn phẫn nộ, bỗng nhiên có một giọng nói lớn như sấm vang, đánh nát hai loại cảm xúc, đồng thời, mắt và cằm rớt đầy xuống đất ——

“Tiểu tẩu tẩu? ! Thật sự là ngươi sao? Ôi chao! Nữ giả nam trang, còn có chuyện như vậy sao!”

Hóa ra, vị công tử tuấn tú đẹp trai không bận tâm chút nào đến hình ảnh này chính là “cọp mẹ” trong truyền thuyết, nhị thiếu phu nhân của Lục gia! Quả nhiên nghe danh không bằng gặp mặt. . . .

Mọi người chợt hiểu, cũng bình thường trở lại. Vốn thấy lạ rồi, tài hoa văn chương phong lưu phóng khoáng nổi tiếng trên đường làm quan - Nhị thiếu gia Lục gia, Lục đại nhân, làm sao có thể sẽ là một đoạn tụ (*) đây? Vì vậy mọi người sôi nổi suy ngẫm. . . . . .

(*) có nghĩa là đồng tính luyến ái

Lục Tử Kỳ như nhìn thấy cứu tinh, bước hai bước dài, đánh một quyền vào vị “ân nhân” nói ra chân tướng sự thật kia: “Đến kinh thành lúc nào? Sao trước đó không nói cho ta biết một tiếng?”

Mà Tống Tiểu Hoa thì mang theo đủ loại cảm xúc nhìn chăm chú người nào đó, chỉ có ánh mắt hung dữ nhìn kẻ đáng ghét vừa lớn tiếng vừa rồi——

Quần áo vải thô khắp người phong trần, vóc dáng cao gầy, nước da hơi đen, đặc biệt nhất là, ánh mắt kia lóe sáng và râu quai nón che hết nửa gương mặt, Hoắc Nam!

“Vừa tới, đang muốn đến chỗ ở của ngươi tìm ngươi. Lúc đi ngang qua thấy bên này rất náo nhiệt, liền tò mò tới xem một chút. Ai ngờ, lại đụng phải ngươi và tiểu tẩu tẩu.”

Hoắc Nam lộ hai hàm răng trắng về phía Tống Tiểu Hoa: “Tiểu tẩu tẩu! Đã lâu không gặp!”

Ngươi mới là tiểu tẩu tẩu, cả nhà ngươi là tiểu tẩu tẩu!

Lời nói oán thầm mà Tống Tiểu Hoa dùng vào lần đầu tiên gặp hắn, vẫn còn y nguyên lại mang ra dùng một lần . . . .

——— ——————

——— ——————

Không khí cuối thu dễ chịu, đúng là mùa tuyệt vời của cua biển.

Dọc theo hai bên bờ Biện Hà đặt bồn hoa cúc, phảng phất như hai dải lụa vàng uốn lượn trên đường, vô tận không có điểm cuối, rất tráng lệ.

Uống rượu ngon, ăn thức ăn ngon, thưởng thức cảnh đẹp, không biết khiến cho bao nhiêu văn nhân nhà thơ hăng hái mà sáng tác những bài thơ, những đoạn nhạc.

Màn đêm buông xuống. Ở trên sông, những chiếc thuyền lớn nhỏ bài trí đủ các loại đèn lồng, tranh nhau khoe sắc, chiếu lên mặt nước đầy màu sắc, bầu trời đêm đầy sao.

Mà mỹ nhân ở trên thuyền, càng như một điểm sáng diễm lệ, một ánh sáng rực rỡ.

Lúc này phần lớn các nữ tử tham gia “ngành phục vụ” đều có trong hồ sơ đăng ký “quan kỹ”, giỏi ca múa lại có thể viết thơ vẽ tranh, cầm kỳ thi họa và đối ẩm cũng không thể thiếu, gần như mỗi người đều làm rất tốt hai chữ “tài nữ”. Bồi khách nhân uống chút rượu, nói chuyện phiếm, ca múa vui đùa một chút là chuyện thanh cao, thật sự là bán nghệ nhưng không bán thân.

Dĩ nhiên, bán thân không bán nghệ cũng không phải là không có, nhưng ít hơn. Chẳng qua, chỉ cần giá cả phù hợp, ai cũng có thể vừa bán nghệ vừa bán thân . . . .

Trong gian phòng của một chiếc thuyền xa hoa lớn nhất, mấy oanh oanh yến yến vây quanh ba vị khách lạ mặt, hoặc đánh đàn hoặc nhảy múa hoặc tiếp rượu hoặc ôn nhu dịu dàng tiếp chuyện, tất cả đều dùng hết khả năng.

Hoắc Nam ăn to nói lớn, vừa uống rượu vừa trầm trồ khen ngợi, đã sớm vui vẻ đến không thấy bóng dáng.

Lục Tử Kỳ ngồi nghiêm chỉnh, nhìn không chớp mắt, ra vẻ đạo mạo.

Ngược lại Tống Tiểu Hoa có vài phần vui mừng sung sướng, gật gù đắc ý không ngờ âm nhạc lại vui tươi nhộn nhịp như vậy.

Dù sao có nàng ở đây, mấy bông hoa dại cũng không gần được Lục Tử Kỳ trong vòng ba thước. Hơn nữa, trong thuyền xa hoa này, có vô số cô nương từng trải, liếc mắt một cái là có thể nhìn ra nàng là giả nam, lại nhìn dáng vẻ “mèo con che chở” của nàng, tất nhiên trong lòng hiểu được, sẽ không có người đến trêu chọc làm cho không thoải mái.

Đã như vậy, sao không mở rộng tầm mắt thật tốt, chơi thỏa thích một lần chứ?

Cho nên, dường như còn phải cảm tạ cái kẻ Hoắc Nam làm “đại bóng đèn” này đã sống chết kéo bọn họ đến chỗ này.

Thật đúng là ba năm quân doanh, heo mẹ cũng có thể sánh với Điêu Thuyền. Nhìn vẻ mặt gấp gáp say mê của vị nào đó, mặc dù không thê thảm như vậy, nhưng cái vẻ đói khát kia cũng quá mức đi. Không biết người như thế này phải trả giá bao nhiêu tiền, mới có thể làm cho người ta chỉ bán nghệ sẽ nguyện ý bán thân một lần đây? . . . . . .

Đang suy nghĩ lung tung, món cua đồng và rượu hoa cúc đã lần lượt được bưng lên, lập tức Tống Tiểu Hoa không có thời gian đi để ý nhu cầu sinh lý của người ta, chỉ biết giải quyết cái miệng và bụng của mình trước đã.

Cua có tính lạnh, Lục Tử Kỳ không thể ăn, vì vậy một lòng một dạ phục vụ Tống Tiểu Hoa.

Dùng cái búa nhỏ đặc chế đập càng cua, rồi lấy cái kẹp lấy thịt cua ra đặt vào cái đĩa nhỏ với gạch cua, rót nước dấm thơm mát lên trên, tỉ mỉ mà chu đáo.

Tống Tiểu Hoa miệt mài ăn ngấu ăn nghiến, thỉnh thoảng khóe miệng dính chút gạch cua, Lục Tử Kỳ cười híp mắt, dùng khăn tỉ mỉ lau cho nàng.

Ăn uống no nê, Hoắc Nam liếc mắt nhìn hai người, lộ ra ý cười xấu xa, vỗ bàn một cái: “Đã lâu không gặp, hôm nay nhất định không say không về!”

Lục Tử Kỳ chưa trả lời, Tống Tiểu Hoa đã giành trước phất phất tay: “Đi đi, chính mình vui sướng đủ đi! Huynh ấy không thể uống rượu nữa rồi!”

“Thật hay giả vậy? Không thể nào? !”

“Hết cách rồi, lệnh thê khó cãi.”

“Ngươi. . . . . . Ngươi lại sợ vợ!”

Tống Tiểu Hoa liếc mắt nhìn thoáng qua, vẫn chưa rõ tình hình thực tế, nhưng mà thấy Lục Tử Kỳ trưng vẻ mặt bất đắc dĩ, không hiểu sao trong lòng dâng lên một cỗ kích động, bỗng nhiên học theo Hoắc Nam, nặng nề vỗ bàn một cái: “Huynh ấy không thể uống với ngươi..., ta uống!”

“Ngươi sao?”

“Diêu Diêu!”

Đĩnh đạc vỗ ngực: “Nói cho ngươi biết, thật ra tửu lượng của ta rất tốt, thế nào? Có dám liều mạng với ta không?”

Hoắc Nam trợn mắt há mồm nhìn Lục Tử Kỳ, Lục Tử Kỳ lại trợn mắt há mồm nhìn Tống Tiểu Hoa.

“Thật sự tiểu tẩu tẩu có thể uống sao?”

“Ta thật sự không biết. . . .”

Hai người mờ mịt nhìn thẳng vào mắt người nào đó, nàng đã tự mình rót đầy một chén, chống nạnh đứng lên, ngửa cổ một cái, quả nhiên vô cùng sảng khoái!

“Ta đã uống cạn trước rồi!”

Thấy thế Hoắc Nam mừng rỡ, không để ý cái gì nữa, một chân đạp lên ghế ngồi, xách một vò rượu lên, vung tay đẩy ra, như trâu uống nước, một giọt không rơi ra ngoài.

“Tốt! Rất đàn ông! Đến đây!”

“Lần này đến lượt ta cạn trước!”

“Cùng nhau!”

“Quả nhiên tửu lượng của tiểu tẩu tẩu rất cao!”

“Tất nhiên, nhớ năm đó. . . . . .”

‘bịch!’

Lục Tử Kỳ nhìn cái bát vỡ trên mặt đất, lại nhìn “mèo say” đã bất tỉnh nhân sự trong ngực mình, cười khổ: “Tửu lượng không tốt, vậy mà còn có gan uống . . . .”

Hoắc Nam sững sờ thì thầm một câu: “Lão tử uống rượu tung hoành trong đời hơn mười năm, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy có người say nhanh đến như vậy . . . .”

Mà cuối cùng Tống Tiểu Hoa ngủ say, ý thức còn lại là: Nhớ năm đó lão nương uống say, quật ngã cả một lớp nam sinh, làm sao lần này lại yếu như vậy? Mất mặt~

——— ————————

——— ————————

Tạm thời cho toàn bộ người hầu lui xuống, Lục Tử Kỳ đặt Tống Tiểu Hoa lên giường êm ở phía sau bức rèm che, cởi trường sam xuống đắp kín cho nàng, lại quan sát vẻ mặt say mê hồn nhiên của nàng một lát, sau đó mới trở về bữa tiệc ngồi xuống, nụ cười yếu ớt trên khóe môi chưa tan.

Trong nháy mắt, Hoắc Nam đã xử lý hai vò rượu hoa cúc, đang ôm cái bình thứ ba, buồn bực nói: “Loại rượu này quả thật không khác gì nước lã, làm sao có thể uống say cơ chứ?”

“Nếu như ngươi cảm thấy chưa đã cơn thèm, để người đổi thành rượu mạnh không phải là được sao.”

“Rượu mạnh cần người uống cùng, uống một mình thì không thú vị.” Vừa than thở lại vừa đổ nửa vò vào miệng, quệt quệt mồm: “Xưa nay Thánh Nhân đều tịch mịch, chỉ có uống với người khác mới lưu danh.”

Lục Tử Kỳ tự rót một ly trà xanh: “Ta không hề tịch mịch, ta cũng không muốn lưu danh, cái ta cần, chỉ là cuộc sống an bình. Trung quân đền nợ nước, nhà lại là nơi khiến mình an tâm.”

Hoắc Nam nghiêng đầu nhìn hắn một lát: “Chỉ mong, ngươi thật sự là vì sợ vợ.”

“Thực sự chuyện sợ vợ không phải là chuyện đáng kiêu ngạo, ta đã thừa nhận, sao có thể giả bộ?”

“Thôi thôi, chuyện của hai người các ngươi, ta lười muốn quan tâm.” Ném vò rượu trống không xuống đất, nói: “Nghe nói ngươi vào ‘Khu Mật Viện’, ta phải quay về báo cáo chuyện công vụ với Viên Tướng quân.”

“Đã sớm nhận được báo cáo rồi, chỉ là không ngờ ngươi lại có thể chạy trốn nhanh như vậy, vốn tưởng rằng còn phải chống đỡ bốn năm ngày nữa mới có thể hồi kinh.” Lục Tử Kỳ cười, nhấp một ngụm trà, chợt nghiêm mặt nói: “Tình hình Tây Bắc như thế nào?”

“Không tốt lắm.” Hoắc Nam cũng thu lại thái độ cười đùa, trong mắt như lóe lên ánh sáng: “Tiểu tử Lý Nguyên Hạo kia có chút bản lãnh. Chỉ trong mấy tháng ngắn ngủn, phía tây đánh Hồi Hột đại phá Cam Châu, sau đó Qua Châu và Sa Châu lần lượt bị hắn đánh hạ. Trên đường quay về lại giương đông kích tây, mượn thế đột phá Tây Lương. Hôm nay, xung quanh một dãy Hà Tây, tất cả đã trở thành phạm vi thế lực của Đảng Hạng (một nhánh của dân tộc Khương, thời bắc Tống ở Trung Quốc, đã lập nên chính quyền Tây Hạ), bức thành che chở Đại Tống của ta gần như không còn sót lại chút gì.”

Lục Tử Kỳ gật đầu một cái, trầm giọng nói: “Hiện tại, tạm thời chỉ có thể lấy hình thức Phong Vương, cộng với ảnh hưởng của việc kết thân với công chúa Liêu quốc để giảm tối đa thương vong trong trận chiến này. Tùy cơ ứng biến, nhất định không thể kéo dài. An nguy của Đại Tống đều dựa cả vào ngươi và các tướng sĩ nơi biên cương.”

“Giảm con mẹ nó! Một đám nhóc không hiểu cái gì, mẹ nó, chỉ huy bậy hết, đánh cái rắm!” Hoắc Nam vỗ bàn rung trời, nói lời thô tục: “Giám quân giám quân, giám quân cái gì hả! Thời điểm nên xông pha thì làm con rùa đen rụt đầu, khi cần phòng thủ thì sẽ để cho các huynh đệ đi chịu chết, che chở khốn khiếp. Nếu không phải do Viên Tướng quân ngăn cản, lão tử đã băm nát tên thỏ đế kia để cho hắn chôn cùng các huynh đệ đã chết oan từ lâu!”

Sắc mặt của Lục Tử Kỳ cứng lại, chợt cười một tiếng, vỗ nhẹ cánh tay của hắn: “Ở trong quân đội một đoạn thời gian, cái khác thì không thấy có gì tiến bộ, ngược lại lời mắng người thật sự đã đa dạng lên không ít.”

Hoắc Nam vuốt hai bên ria mép, rất nhanh đã bình tĩnh lại, nhếch miệng mà cười: “Vừa nhắc tới cái này, không kiềm chế được.”

“Tình hình thực tế ngươi nói, ta đều đã biết. Lần này mong đợi ngươi tới, chính là vì muốn thương lượng đối sách với ngươi. Tóm lại, ta tin một điều, tướng tài binh mạnh. Hiện tại, tướng tài đã có, binh mạnh cũng có, chỉ thiếu là sự tin tưởng giữa binh lính. Sống chết trên chiến trường, chỉ có tin tưởng mới có thể ăn ý, mới có thể liều mình, mới có cơ hội thắng. Ngươi và Viên Tướng quân chỉ cần nghiêm khắc huấn luyện, chuyện khác để ta giải quyết. Trong vòng hai năm, cần phải huấn luyện được một một đội quân tinh nhuệ, có sức chiến đấu như Thiết Quân. Nếu không, một khi có biến, biên phòng Tây Bắc sẽ lâm nguy.”

Lục Tử Kỳ lấy ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve mép chén, dừng lại chốc lát, chậm rãi nói: “Nói cho Viên Tướng quân, danh hiệu của Thiết Quân chính là ——‘Quân Viên gia’.”

Hoắc Nam nghe vậy cả kinh: “Vương triều này tối kỵ chuyện tướng quân và cấp dưới có quan hệ mật thiết. Làm như vậy, nhất định sẽ bị buộc tội.”

“Yên tâm, tất cả có ta.”

Suy nghĩ một chút: “Ngươi đã đạt được sự nhất trí của hoàng thượng sao?”

Ngẩng đầu lên nhíu mày: “Thông minh.”

“Nhưng hoàng thượng vẫn chưa tự mình chấp chính.”

“Tuổi Thái hậu đã cao, không thể cầm quyền được lâu. Vì kế hoạch hôm nay, đã chuẩn bị đánh một trận.”

“Nói như thế, triều đình có biến sao?”

“Mặt ngoài bình tĩnh, sóng ngầm mãnh liệt.”

“Đã có tính toán rồi sao?”

Lục Tử Kỳ đứng dậy đi tới phía trước cửa sổ, đưa mắt nhìn về mặt nước sặc sỡ: “Hoắc tướng quân - người quan trọng với quân Tây Bắc và Lục Đại Nhân - người quan trọng trong triều, ở nơi xa hoa trụy lạc này mua vui tầm hoan, chuyện này chắc hẳn đã truyền tới tai những người có lòng. Sau đó việc phải làm, chính là lặng lẽ đợi biến.”

Hoắc Nam và chàng đứng sóng vai: “Ta vừa đến kinh đô, không có đi báo cáo với quan nha liền tới tìm ngươi, tất nhiên đã nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người.”

“Mà ngoài dự đoán lớn nhất chính là chiến công hiển hách của Hoắc Phó tướng, hóa ra là người thi đậu tân khoa rồi lại từ quan năm năm trước, hành tung của Hoắc đại nhân mơ hồ, lang thang không chịu bị trói buộc.”

“Không thể ngờ chính là, giao tình giữa ta với ngươi vẫn không thay đổi.”

“Hơn nữa càng thêm sâu.”

Hai người nhìn nhau, đồng thanh cười dài. Vén màn đêm ra, là ánh sáng rực rỡ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Y Y về bài viết trên: Bacom, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, NanaHachi, Um-um, linhkhin, mimeorua83, ngocls91, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1638

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.