Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 14.02.2018, 16:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18: Cùng tắm

Editor: Gà

Trong thư phòng, Hạ Hành khép mật thư trong tay lại, nhìn sắc trời đã tối sầm, nói: "Người đâu, thắp đèn đến chính viện."

Minh Hòa đợi ở cửa nghe vậy ý bảo tiểu thái giám bên cạnh đi lấy đèn khí đá, lại tự mình cầm một cây đèn cung đình có hạt châu rũ xuống, lẳng lặng đứng bên cạnh, chờ Vương gia cất bước.

Thư phòng và chính viện cách một vườn hoa, Hạ Hành đi đến bên cạnh vườn hoa, thấy loáng thoáng bên cạnh núi giả có một bóng người đang đứng, bóng dáng trắng tinh nhìn không rõ là ai, chỉ mơ hồ nghe được một nữ nhân đang ngâm thơ thơ.

"Nhạn từ hồi thời, Nguyệt Mãn tây lâu. Hoa tự phiêu linh nước tự lưu. . . . . ."

"Ai ở đó?" Mặt Hạ Hành không biểu cảm nhìn bóng người kia, ánh nến mờ ảo in trong con ngươi của hắn.

"Vương gia?!" Tiếng ngâm dừng lại, có vẻ hơi thất kinh, một nữ nhân mặc váy dài màu sáng buộc thắt lưng mang hốc mắt ửng hồng quỳ gối trước mặt Hạ Hành, tóc nàng ta chỉ cài một cây trâm bạch ngọc, bóng dáng mảnh khảnh quỳ dưới đất, có vẻ điềm đạm đáng yêu.

Minh Hòa liếc thấy vẻ mặt không biểu cảm của Vương gia, cất tiếng nói: "Sao Vân Khuynh cô nương lại ở đây? Trời đêm đông lạnh lẽo, cô vừa mới khỏi bệnh, nên mặc thêm nhiều một chút."

Hạ Hành hơi cong môi, nhìn y phục mỏng tang trên người Vân Khuynh, cất bước đi vòng qua Vân Khuynh, vốn cảm thấy có chút ý tứ, nhưng nhìn dáng vẻ điềm đạm đáng yêu của nàng ta, đột nhiên lại cảm thấy không có gì thú vị, cái này còn không bằng lúc trước nàng ta cố làm ra vẻ thanh cao. Nữ nhân thanh cao này đột nhiên trở nên nịnh hót, bỗng khiến người ta cảm thấy không còn ý nghĩa gì.

Vân Khuynh thấy Vương gia tránh ra, cắn răng nói: "Vương gia."

Hạ Hành quay đầu lại nhìn nữ nhân còn quỳ dưới đất kia, đột nhiên nói: "Ngươi có còn nhớ rõ ban đầu Bổn vương muốn thu ngươi làm thông phòng không, ngươi đã nói thế nào nhỉ?"

"Nô nói, nguyện đắc nhất tâm nhân, bạch thủ bất tương ly [1]." Vân Khuynh ngẩng đầu lên, nhìn Hạ Hành, trong mắt tràn đầy thâm tình.

[1] nguyện đắc nhất tâm nhân, bạch thủ bất tương ly: chỉ mong người một lòng, bạc đầu chẳng xa nhau

"Vậy bây giờ ngươi đang làm gì vậy?" Hạ Hành thích thú dò xét Vân Khuynh từ trên xuống dưới, cuối cùng tầm mắt dừng ở chiếc cổ trắng nõn.

"Nô thật lòng hâm mộ Vương gia." Nước mắt của Vân Khuynh xuất hiện trong hốc mắt: "Nếu biết hôm nay sẽ đi đến bước này, ban đầu nô không nên ở lại Vương phủ."

"Xùy." Hạ Hành nhíu mày, nói với Minh Hòa: "Ngày mai nhớ nhắc Bổn vương, nâng nữ nhân này lên làm thông phòng, bảo người đưa nàng ta về, đêm hôm khuya khoắt, đừng hù dọa người khác." Nói xong, xoay người đi đến chính viện, không thèm nhìn Vân Khuynh đang quỳ dưới đất.

Minh Hòa cười nhìn Vân Khuynh: "Nô tài đã nhớ." Nói xong, thì đi theo.

Đợi sau khi mọi người đều rời đi, Vân Khuynh mới đứng thẳng người lên, lau khô khóe mắt, mở to hai mắt nhìn phương hướng Vương gia rời đi, ánh mắt trở nên sáng ngời trước nay chưa có.

Hạ Hành bước vào chính viện, miễn cho người thông truyền, đi thẳng vào gian phòng của Khúc Khinh Cư. Vừa vào cửa, đã thấy Khúc Khinh Cư cầm một miếng ngọc hồ lô trong tay ngắm nhìn dưới ánh đèn, ánh mắt trầm tĩnh mà hắn chưa từng bắt gặp, tựa như thời gian đều ngừng lại trong ánh mắt nàng.

Hắn biết ngọc hồ lô này là đồ vật mà thân mẫu Điền thị của Vương phi để lại, mấy ngày nay Vương phi luôn đeo bên mình, thấy dáng vẻ này của nàng, thì nghĩ nàng đang nhớ nhung thân mẫu, nên nói: "Vương phi, sao hôm nay còn chưa ngủ?"

"Vương gia đến à?" Khúc Khinh Cư đeo ngọc hồ lô về trên cổ, đứng dậy đi đến trước mặt Hạ Hành, liếc nhìn cung nữ thái giám quen thuộc đang chờ ngoài cửa, cười nói: "Hôm nay đã trễ thế này, thiếp nghĩ Vương gia sẽ không đến."

"Đêm dài đằng đẵng, không có Vương phi ở cạnh, Bổn vương không thể ngủ yên." Hạ Hành bước lên kéo người vào lòng, vùi đầu hôn lên trán Khúc Khinh Cư: "Người đâu, hầu hạ tắm rửa thay quần áo."

Trong thùng tắm thật to khí nóng nghi ngút, trên mặt nước còn rải cánh hoa, Khúc Khinh Cư bị Hạ Hành mang vào trong thùng, hai người lõa thể, trong thùng tắm thể nghiệm cái gọi là da thịt chi thân.

Tay Hạ Hành xẹt qua khuôn ngực trắng nõn của Khúc Khinh Cư, ngón trỏ đùa nghịch miếng ngọc hồ lô xinh xắn, cười trầm thấp nói: "Dáng vẻ này của Khinh Cư, thật khiến người ta không nhịn được." Nói xong, cúi người ngậm này cánh môi trơn bóng, hắn không thích hôn môi với nữ nhân, nhưng thân cận với Vương phi như vậy, hắn lại cảm thấy có hai phần thú vị.

Mượn thế ngồi lên đùi Hạ Hành, Khúc Khinh Cư đưa tay vòng chắc Hạ Hành, áp bờ ngực mềm mại vào lòng Hạ Hành, một đầu tóc đen xõa dài phiêu tán trong nước, làm nổi bật vẻ diễm lệ của cánh hoa, kiều diễm khó nói thành lời.

Bàn tay ấm áp xẹt qua tấm lưng trơn mịn, từ từ đi xuống, đốt lên lửa nhiệt.

Một cuộc vui thích qua đi, hai người đều cảm thấy vô cùng tận hứng, Hạ Hành tiện tay mặc một cái áo trong vào, khom lưng ôm Khúc Khinh Cư ra khỏi thùng nước đã hơi lạnh, đặt người xuống giường, tự mình cầm khăn lụa lau tóc giúp nàng.

Sau khi nam nhân được thỏa mãn, luôn vô cùng dịu dàng, điểm này được Đoan Vương Hạ Hành thể hiện rất tốt.

Khúc Khinh Cư dùng áo trong bọc cơ thể lại, mặc cho Hạ Hành ân cần, nàng ngáp một cái nói: "Hôm nay sao Vương gia đến trễ vậy?"

"Xử lý một số chuyện, nên trễ." Hạ Hành thấy tóc đã được lau khá ổn, lại đổi khăn lụa lau cho mình, hai người ôm lấy nhau ngồi trong chăn, đang đợi tóc khô, bắt đầu nhắc đến một số chuyện nhỏ.

"Ta đã nghe về việc nàng thu thập đám quản sự không ra gì kia?" Hạ Hành đột nhiên nói: "Mấy người kia thật sự quá tệ, nàng cần gì phải nhân từ với bọn chúng, thứ người như thế cứ thẳng tay đánh chết là được."

"Sao mạng người lại không đáng giá chứ." Khúc Khinh Cư cười khẽ: "Thiếp thấy hiện nay bọn họ làm việc cũng đã đàng hoàng lại rồi, ngã một lần thì sẽ khôn hơn một chút, sau này bọn họ có thể làm việc thật tốt, cũng giúp Vương phủ tích đức."

"Những thứ nô tài phạm thượng kia, nàng không cần phải mềm lòng." Hạ Hành hiểu rất rõ chuyện Khúc Khinh Cư xử lý hậu viện, ngược lại không cảm thấy có gì không ổn, có thể trông nom hậu viện còn có thể khiến người ta mang ơn đội nghĩa, chính là có bản lĩnh, Hạ Hành hắn cần một Vương phi như vậy đấy.

"Gây ra án mạng sẽ không tốt cho phủ Đoan Vương chúng ta." Khúc Khinh Cư hiểu dụng ý của Hạ Hành, nên nói: "Như vậy là ổn rồi."

Hạ Hành nghe vậy thì không tiếp tục đề tài này nữa, ngược lại nói đến miếng ngọc hồ lô trên cổ Khúc Khinh Cư: "Ngọc hồ lô này thật tinh xảo đáng yêu."

Khúc Khinh Cư nghe vậy thì sờ ngọc hồ lô, nụ cười phai nhạt hai phần: "Đây là do mẫu thân lưu lại trước khi sinh thiếp, vẫn luôn bị kế mẫu chiếm giữ, ban đầu nghĩ đủ mọi biện pháp, nhưng không thể đoạt lại từ tay kế mẫu, hôm nay thiếp thành Đoan Vương phi, bà ta giương mắt dâng lên thôi." Lời này tâng bốc Hạ Hành, lại đâm Lương thị hai dao, đối với việc này Khúc Khinh Cư hoàn toàn không bị áp lực.

"Tâm tính Lương thị này thật ác độc." Sắc mặt Hạ Hành trầm xuống nói: "Hôm nay có ta che chở cho nàng, xem bà ta còn dám ngông cuồng không, trước đây may mà có cữu cữu che chở cho nàng, nếu không sao ta có thể lấy được một hiền thê thế này đây."

Gọi Điền Gia là cữu cữu, gọi Xương Đức công là công gia, tuy nói hắn là người Hoàng thất, xưng hô thế nào cũng được, nhưng bên nào được xem trọng đã quá rõ ràng rồi.

"Cữu cữu và mợ vẫn luôn che chở thiếp, nếu không lúc thiếp gả vào Vương phủ sao có thể có đến 120 rương hồi môn, còn có một số khế đất cửa hàng nữa, có đồ tiên mẫu để lại còn thêm đồ mợ cho thiếp." Khúc Khinh Cư khẽ cười: "Thiếp vừa bất hạnh lại may mắn, ít nhất còn có một cữu cữu toàn tâm toàn ý bảo vệ thiếp."

"Cữu cữu nhân hậu." Hạ Hành cười ôm người vào lòng: "Hôm nay nàng là chủ tử Vương phủ, thường ngày rảnh rỗi thì có thể mời mợ đến phủ ngồi một lát, ta cũng muốn gặp hai vị biểu đệ một lần."

"Vương gia không ghét bỏ nhà cữu cữu, sau này có cơ hội thiếp nhất định sẽ bảo biểu đệ đến cửa bái kiến chàng." Khúc Khinh Cư ngẩng đầu nhìn Đoan Vương, nét mặt tươi cười như hoa, dường như rất vui mừng khi Hạ Hành thân cận với cữu cữu của mình.

"Huynh đệ trong nhà, nói bái kiến gì chứ." Hạ Hành rất hài lòng với phủ Tường Thanh hầu, gia phong nghiêm cẩn, làm việc lễ độ, người như vậy gia tộc mới không bị rơi xuống thế hạ phong, cho nên vô cùng cam tâm tình nguyện xưng Tường Thanh hầu là cữu cữu.

Khúc Khinh Cư nghe vậy thì nụ cười không đổi: "Bọn họ nào dám xưng huynh gọi đệ với Vương gia ngài, Vương gia không biết, hai vị đệ đệ kia của thiếp đọc sách nhiều nên thành ra rất cổ hủ, mỗi ngày cứ thiên địa Quân thân sư không ngừng, muốn bọn họ không nhìn địa vị của ngài, còn khó hơn bảo bọn họ đừng đọc sách nữa đấy."

"Đây mới là tri lễ nhân gia." Hạ Hành nghe Khúc Khinh Cư khá thân cận với Điền Gia, vỗ lưng nàng nói: "Sau này nếu có việc gì qua lại với Điền Gia, nàng cứ tự làm chủ, đều là thân thích, đừng quá mức gò bó."

Khúc Khinh Cư đáp lại, về phần làm thế nào, là chuyện của nàng. Dựa vào gia phong của Điền gia, đương nhiên sẽ trung thành với Hoàng đế, nàng không hứng thú với ý kiến của Hạ Hành, nhưng nàng lại không muốn để Điền gia bị cuốn vào loại chuyện này.

Khúc Khinh Cư nàng không phải là người lương thiện gì, nhưng lại biết lấy đức trả ơn, lấy oán báo oán, nàng đã vô tình chiếm dụng thân thể này, nên phải đội ơn.

Sáng sớm ngày thứ hai tỉnh lại, tiễn Hạ Hành vào triều, Khúc Khinh Cư lại ngủ một giấc, mới rời giường rửa mặt dùng điểm tâm, điểm tâm chưa ăn xong, thì đã nghe được một chuyện mới lạ.

"Ngươi nói Vương gia muốn nâng Vân Khuynh cô nương lên làm thông phòng?" Nàng lau tay, nhìn Tiểu Cam Tử, cười như không cười nói: "Đã như vậy, thì thưởng cho Vân Khuynh cô nương một đôi vòng ngọc, xem như ta chúc mừng nàng ấy."

"Vương phi thiện tâm, chỉ là một thông phòng, sao xứng đáng để ngài ban thưởng." Tiểu Cam Tử cười nói: "Cũng chỉ mới tối hôm qua, Vân Khuynh dây dưa với Vương gia trong hoa viên, Vương gia không ứng phó được, mới thuận miệng nói nâng nàng ta lên thông phòng, nhưng cũng chỉ nói vậy thôi, không ban thưởng gì thêm nữa."

"Dây dưa với Vương gia?" Khúc Khinh Cư nhíu mày cười nhạt, khó trách tối qua đến muộn, thì ra là bị mỹ nhân ôm chân.

Tiểu Cam Tử thấy Vương phi cười lạnh nhạt, thầm nghĩ Vương phi không để chuyện này trong lòng, mới tiếp tục nói: "Chỉ có thế, xuất thân không tốt, mà còn dùng những thủ đoạn kia, nô tài nói đến chỉ sợ làm bẩn tai của Vương phi ngài thôi."

"Hiếm khi Tiểu Cam Tử công công có thể nói rõ tiền căn hậu quả." Khúc Khinh Cư cười nói: "Mấy ngày nay trong phủ xảy ra nhiều chuyện, ngày thường ngươi giúp ta chọn mua rồi trình lên, cũng đỡ được chỗ sơ sót của đám quản sự kia."

"Nô tài chỉ cố hết sức thôi ạ." Trong lòng Tiểu Cam Tử vui mừng, việc chọn mua này, Vương phi nói về việc quản sự phụ trách chọn mua như vậy, không phải đang nâng đỡ hắn chứ?

Quả nhiên, sau này lấy lòng Vương phi mới là thượng sách, hắn không thể so với đám người Tiền Thường Tín và Minh Hòa, nhưng có thể ngóc đầu dậy trước mặt Vương phi, vậy chẳng phải dựa vào bản lĩnh của hắn rồi sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.02.2018, 17:47
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 273
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19: Lựa chọn

Editor: Mèo ™Dù Hạ Hành không phải là người được hoàng đế yêu thích nhất trong bốn vị vương gia, nhưng ngày thường những người gửi thiếp mời đến phủ Đoan vương cũng không ít, hôm nay có người hiếu kính trà ngon, ngày mai có người biếu tặng nông sản tươi sạch trong nông trang, ngày sau lại tặng những bức tranh của nhân sĩ nổi tiếng.

Nhưng phàm là bái thiếp của các quý phu nhân thì đều đưa đến tay Khúc Khinh Cư, có những người thì nể mặt gặp một lần, có những người thì để người dưới tiếp đãi là đủ rồi.

Không riêng gì vương phủ, dù là phủ Tể tướng hay phủ của quan viên Tứ phẩm cũng đều vậy, mà ngay cả nhà mẹ đẻ của các thê thiếp cũng có không ít người đến thăm hỏi. Nên khi thấy người trong nhà Hàn Thanh Hà dâng bái thiếp đến, sau một thoáng do dự, Khúc Khinh Cư mới nói:

“Bảo người dưới tiếp đãi người này đi, nói với hắn ta, trong phủ có quy tắc, chỉ có ngày lễ Tết, Trung thu hay mang thai sinh con trai, thì thị thiếp trong phủ mới có thể tiếp đón người nhà, ngày bình thường thì miễn đi.”

Đừng nói là vương phủ, mà ngay cả trong những gia đình bình thường khác, nếu không phải ngày lễ, tết thì dù là thân thích của thị thiếp cũng không thể đến thăm.

“Người này không hiểu quy tắc quá rồi đấy, thân thích của vương phi còn chưa thường xuyên đến cửa như thế, vị di nương này đúng là phách lối.”

Ngân Liễu liếc mắt đầy khinh thường đến tấm thiếp không đáng để mắt tới kia. “Nô tì chợt nhớ đến dáng vẻ ngang ngược của Hàn di nương lúc trước, chẳng qua chỉ là người đầu tiên hầu hạ vương gia thôi mà, dám không coi ai ra gì như thế.”

“Được rồi.”

Khúc Khinh Cư hờ hững nhìn Ngân Liễu: “Bảo người đưa những vật phẩm của người kia dâng lên đến chỗ Hàn thiếp đi. Nói với người kia, không phải ta không linh động, mà là trong phủ có quy tắc của trong phủ.”

Hiện giờ mấy vị vương gia đều đang trông ngóng vị trí ấy, những người không thân quen với vương phủ vẫn nên ít lui tới thì tốt hơn. Nếu để xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ Đoan vương sẽ bóp cổ mình trước tiên. Bản thân chết một cách kiêu ngạo cũng còn tốt hơn việc bị kẻ khác bóp chết.

Trong Tây viện, Hàn Thanh Hà nhìn những thứ trên bàn, chẳng qua chỉ là những món đồ chơi không có giá trị gì, cũng không biết người gác cổng thấy những thứ này sẽ chê cười nàng đến mức nào nữa, nàng ta miễn cưỡng nặn ra một thoáng ý cười, nói với Thục Quỳ đang đứng trước mặt:

“Vất vả cho Thục Quỳ cô nương rồi, xin Thục Quỳ cô nương thay ta nói lời cảm tạ với vương phi.”

“Di nương đừng khách khí, trước khi nô tì tới đây vương phi đã nói qua, có người thân quan tâm lo lắng là điều may mắn của nữ nhân. Nhưng trong phủ có quy tắc, không thể để mọi người gặp mặt được, mong di nương rộng lượng.”

Thục Quỳ vốn là người trong vương phủ, giờ là nha đầu hầu hạ bên cạnh vương phi, hạ nhân trong phủ đều rất khách khí với nàng ta, nên đối với sự khách khí với Hàn thị, sắc mặt nàng vẫn bình thường, nhưng trong cử chỉ lời nói vẫn giữ nguyên bổn phận của kẻ dưới, luôn cúi đầu biểu thị tôn kính với Hàn thị.

“Vương phi đâu cần nói vậy, vốn là người nhà của ta đến quấy rầy, vương phi nhân từ mới giữ lại đồ của bọn họ, vương phi đại đức, tiện thiếp xin khắc ghi trong lòng.”

Hiện giờ Hàn Thanh Hà đã thành thực lên nhiều, trong lòng nàng ta hiểu rõ, vốn dĩ những thứ này không thể đưa đến trước mặt mình được, vương phi có thể mang chúng tới cho nàng ta, bất luận là chân tình hay giả ý, nàng ta không thể không thừa nhận, việc này phải cảm kích vương phi rồi.

Bối cảnh nhà mẹ đẻ nàng thấp kém, những thứ đưa tới cũng chẳng phải quý giá, chỉ là mấy món đồ nho nhỏ nàng thích trước khi vào phủ mà thôi, chỉ là từ ngày nàng theo vương gia đặt chân vào vương phủ đến nay, chưa từng nhận được bất cứ thứ gì gửi tới từ nhà mẹ đẻ. Hôm nay xem lại, e là mỗi năm trong nhà đều có gửi đến, nhưng bọn hạ nhân chưa bao giờ đưa tới cho nàng mà thôi. Nhớ tới lúc trước, vương phi chưa vào phủ, người đắc thế nhất chính là Phùng Tử Căng, trong lòng Hàn Thanh Hà thầm cười lạnh.

Nàng oán hận gia thế mẹ đẻ hèn kém, thậm chí cảm thấy vô cùng xấu hổ, nhưng nhìn những thứ này, trong lòng nàng lại thấy cực kỳ phức tạp, tựa như có thứ gì đó vừa chua xót vừa cay đắng, chặn ngang không thoát ra được.

Mùng hai tháng chạp, là một ngày may mắn, Khúc Khinh Cư ngồi trên ghế chủ tọa, phía dưới là bốn người Phùng, Giang, La, Hàn. Lúc này ánh mắt của bốn người cũng không đặt lên người Khúc Khinh Cư, mà đang đánh giá cô gái mặc bộ y phục màu hồng nhạt đứng chính giữa phòng - Vân Khuynh.

Nghiêng người dựa vào ghế quý phi, Khúc Khinh Cư lấy tay chống đầu, uể oải uống một ngụm trà, nhìn năm người phụ nữ trước mặt, chậm rãi lên tiếng:

“Vương gia đã muốn thu nhận muội làm thông phòng, bọn ta cũng không có ý kiến gì. Thông phòng không bằng được với di nương, không thể tổ chức tiệc rượu. Ta không đành lòng để muội lặng lẽ bước vào phòng của vương gia như vậy, nên muội hãy hành lễ với bản vương phi và mấy vị đây, cũng là để đám hạ nhân biết, giờ muội không phải là khách quý của vương phủ nữa, mà là người của vương gia.”

“Còn không phải sao, hồi đầu ta còn tưởng Vân Khuynh muội muội sẽ được vương gia thu nhận vào phòng, ai ngờ muội không chịu lại muốn làm khách trong phủ, nhưng cuối cùng thì việc muốn thành thì phải trải qua sóng gió, coi như đã được bước vào phủ chúng ta rồi.”

Phùng Tử Căng cười cười nhìn Vân Khuynh: “Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đó kìa, non mềm đến nỗi bóp được ra nước đấy, chẳng trách vương gia lại thích như vậy.”

Trong phủ có ai mà không biết đầu đuôi câu chuyện đó chứ, trong giọng điệu của Phùng Tử Căng tràn đầy vẻ mỉa mai, rõ ràng là không thèm giữ thể diện cho Vân Khuynh.

Sắc mặt Vân Khuynh trắng bệch, cắn môi nói:

“Phùng trắc phi chê cười rồi, Vân Khuynh xuất thân thấp hèn, may mắn được vương gia thương xót, ngàn vạn lần không bì được với sự yêu thích của vương gia dành cho vương phi và các vị đây.”

“Xem ra Vân Khuynh cô nương vẫn chưa hiểu được quy tắc trong vương phủ rồi.”

Phùng Tử Căng cười lạnh: “Trước mặt chủ tử trong phủ, thông phòng phải tự xưng là nô tì, ngay cả việc đặt tay ở đâu, chân đứng thế nào cũng có quy tắc cả đấy, nếu như muội không hiểu, thì có thể bảo ma ma trong phủ dạy cho.”

“Nô tì nhớ rồi.” Vân Khuynh chần chừ khuỵu gối xuống, đầu cúi xuống càng thấp hơn.

Nhưng Khúc Khinh Cư ngồi ở phía trên lại nhìn thấy khóe môi nhợt nhạt của nàng ta, cùng bàn tay siết chặt giấu trong ống tay áo. Cảnh này giống hệt với cảnh thầy giáo và học sinh trên bục giảng hồi còn ở kiếp trước, học sinh cho rằng hành động nhỏ bé này của mình được làm rất kín đáo, nhưng lại không biết rằng thầy giáo đã nhìn thấy rõ tất cả.

Phùng trắc phi thấy dáng vẻ đó của Vân Khuynh, cười nhạo một tiếng nhàm chán, cũng không mở miệng nói tiếp nữa.

Đám người Giang Vịnh Nhứ ở trước mặt Khúc Khinh Cư, vốn dĩ không nhiều lời, giờ lại càng không thể tiếp lời cho câu chuyện này, đành cúi đầu uống trà.

“Đã vậy rồi, thì bắt đầu bái lạy đi.” Khúc Khinh Cư hơi ngồi thẳng người dậy, cười nhìn Vân Khuynh đang đứng phía dưới.

Thông phòng có thể hành đại lễ ba quỳ chín lạy ra mắt, đó là sự nhân từ của chính thê và là vinh dự của thông phòng, nhưng loại chuyện này đặt lên người Vân Khuynh thì lại là sỉ nhục chứ không phải vinh dự.

Thê thiếp chỉ hành lễ một quỳ ba khấu đầu kính trà với chính thê, còn một thông phòng như nàng ta phải hành lễ ba quỳ chín lạy, thì còn đâu là thể diện nữa? Nhưng cho dù là thế, nàng ta cũng chỉ có thể chịu đựng nhục nhã quỳ xuống, từ từ bái lạy, một khấu đầu, một khấu đầu nữa rồi lại thêm một cái nữa, sau khi đứng lên lặp lại ba lần, mới run rẩy mở miệng nói:

“Nô tì tham kiến vương phi.”

“Ừ!” Khúc Khinh Cư gật gật đầu, lấy từ trên chiếc khay bạc của Kim Trản một chiếc trâm bằng vàng ròng đầu tròn đưa cho nàng ta.

“Sau này hãy hầu hạ vương gia thật tốt.”

Vân Khuynh quỳ xuống nâng hai tay lên nhận chiếc trâm vàng, lại dập đầu một cái nữa với Khúc Khinh Cư, rồi mới đứng lên đi tới trước mặt Phùng Tử Căng quỳ xuống, hành lễ một quỳ ba khấu đầu:

“Nô tì tham kiến Phùng trắc phi.”

“Ta không phú quý bằng vương phi, từ lâu đã nghe nói muội chê vàng tầm thường, bạc chướng mắt, muội lại đa tài đa nghệ, nên ta tặng muội quyển “Phồn hoa ký” này, có thời gian thì đọc giải buồn.”

Phùng Tử Căng đưa quyển sách cho Vân Khuynh, cười nói: “Thiết nghĩ muội sẽ thích cuốn sách này.”

“Phồn hoa ký” là một thoại bản viết về một vị công tử giàu có bị một nàng kỹ nữ âm mưu tính kế, suýt chút nữa thì mất đi vị tiểu thư ngàn vàng mình nhất mực thương yêu, cuối cùng công tử giàu có và vị tiểu thư ngàn vàng kia thành hôn, còn nàng kỹ nữ vì làm nhiều việc ác, bị tống vào đại lao chịu đại hình.

Khúc Khinh Cư nhìn quyển sách bị Vân Khuynh siết chặt kia, cúi đầu lặng lẽ uống một ngụm trà, mãi cho đến khi Vân Khuynh khuỵu gối hành lễ với hai nàng thị thiếp xong, nàng mới chậm rãi mở miệng nói:

“Hiện giờ trong phủ có ba thông phòng, Bán Hạ từng là nha đầu hầu hạ bên cạnh ta, Bạch Chỉ và Vân Khuynh đều là được đưa từ ngoài phủ vào. Quy tắc ở chỗ ta không nhiều, không cần các muội phải tới chính viện hầu hạ, sau này nếu như vương gia không gọi các muội hầu hạ, thì cứ ngoan ngoãn ở trong tiểu viện nghỉ ngơi, không cần phải lo lắng đến những chuyện khác.”

Nghe thấy những lời này, trong lòng bốn người đang ngồi ở đây đều mừng thầm, trên dưới trong phủ có ai mà không biết, bình thường vương gia đặc biệt không thích nha hoàn hầu hạ, mà những người hầu bên cạnh thì tuổi tác đều đã lớn cả. Nay ba thông phòng không thể ngày ngày xuất hiện trước mặt vương gia, thì còn có thể giở được thủ đoạn gì nữa chứ.

“Vương phi thiện lương, như vậy là thương xót cho các muội ấy rồi, nếu như ở những phủ khác, mấy việc như bưng bô vén rèm cũng đâu thiếu để mà làm?”

Giang Vịnh Nhứ cười nói tiếp: “Vân Khuynh cô nương còn không mau cảm ơn vương phi đi?”

Vân Khuynh lại quỳ xuống lần nữa: “Nô tì cảm tạ vương phi.”

Khúc Khinh Cư nhìn nàng ta, xua xua tay: “Đứng dậy đi, quỳ tới quỳ lui ta nhìn mà cũng mệt theo, nếu như các muội không còn việc gì nữa, thì lui xuống cả đi.”

Nàng lười xem mấy vở kịch giả tạo này lắm.

Dùng cơm trưa xong, Khúc Khinh Cư thấy mặt trời lấp ló núp sau những tầng mây, bèn dẫn người tới hoa viên, bắt đầu đi bộ cho dễ tiêu, tiện thể phơi nắng luôn.

Hoa viên trong vương phủ trước nay chưa bao giờ có cảnh cây cối khô héo, cho dù là đến tháng chạp, nhưng sắc xanh trong vườn vẫn tràn trề như xưa, thậm chí còn có không ít bông hoa đang nở rộ, nhìn những bông hoa nở trái mùa kia, thiết nghĩ là đám người dưới đã nghĩ đủ mọi cách để ép cho hoa nở.

“Cút đi, các ngươi là cái thá gì, dựa vào đâu mà đòi khám người ta!”

“Bán Hạ cô nương, theo ta thấy, cô nương nên giao món đồ đó ra đây, nếu không để người ta biết chỗ chúng ta có kẻ trộm thì không hay đâu.”

Đi qua một giàn hoa tươi tốt, là một nơi vô cùng âm u hẻo lánh, Khúc Khinh Cư nhìn thấy một cô gái trẻ mặc một chiếc áo hai lớp thêu hoa đang bị mấy vị ma ma vây quanh, tóc tai rối bù như vừa tranh chấp động tay động chân.

“Có ngươi mới là trộm ấy, ta là người của vương gia, các ngươi dựa vào đâu đòi khám người ta? Huống hồ, đồ vật không thấy đâu, tại sao không nghi ngờ người khác, lại cứ nhất định phải là ta?”.

“Ây da, Bán Hạ cô nương thật sự tưởng mình thành chủ tử rồi ư?”

Một vị ma ma hơi béo cười khẩy nói: “Chỉ là một thông phòng, là một nô tài, mà tưởng mình thật sự đã bay lên cây làm phượng hoàng rồi chắc? Cũng không nhìn vào gương mà xem lại mình đi. Thứ bị mất để ở trong phòng, chỉ có mình cô nương đi qua, ngoài cô nương ra, thì còn có thể là ai lấy nữa?”

“Phì!”

Bán Hạ nhổ toẹt một phát. “Cả đám các ngươi chẳng qua là thấy hiện giờ vương phi được sủng ái, nên mới chạy tới làm khó dễ ta. Muốn lấy lòng vương phi sao?! Các ngươi cũng không nhìn thử xem vương phi có coi trọng các ngươi không, đám cẩu nô tài, lại cứ tưởng mình là bổ khoái của nha môn, giả vờ đứng đắn cái gì chứ! Đợi sau này vương phi thất sủng, không chừng lại muốn chạy đi lấy lòng kẻ khác!”

Mộc Cận đi bên cạnh Khúc Khinh cư nghe thấy những lời chói tai này, lạnh lùng nói:

“Hôm nay ở đây diễn kịch gì vậy, vườn hoa đang yên đang lành, cãi nhau như thế còn ra thể thống gì nữa hả?”

Mấy người quay đầu lại nhìn, sợ đến tái mặt, nhất thời đều quỳ sụp xuống, chỉ có mình cô gái tên Bán Hạ đó là vẫn đứng nguyên.

Khúc Khinh Cư mặt không chút cảm xúc đánh giá Bán Hạ, nhướng mày nói: “Có chuyện gì mà ồn ào vậy?”

Con đường tự mình lựa chọn, cho dù có lếch thì cũng phải đi cho hết. Vân Khuynh đã thế, Bán Hạ cũng vậy. Lúc đầu Bán Hạ làm ra những chuyện phản chủ này, thì đã nghĩ tới sẽ có ngày hôm nay rồi. Nàng ỷ vào sự sủng ái của vương phi mà làm càng. Cho dù Khúc khinh Cư không tính toán với nàng ta, thì cũng sẽ có người vì muốn lấy lòng vương phi nàng, mà gây khó dễ với một thông phòng vốn thấp kém như Bán Hạ.

Có những lựa chọn không thể quay đầu lại, Khúc Khinh Cư nhìn Bán Hạ vẫn đứng nguyên tại chỗ, không biết hiện giờ nàng ta có thấy hối hận không?


Hết chương 19

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.02.2018, 23:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10053 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Độc nhất vô nhị

Editor: Gà

Lần đầu tiên Khúc Khinh Cư nghiêm túc quan sát nha đầu tên Bán Hạ này, trừ dáng vẻ khá chật vật ra, dung mạo cũng rất tốt, đôi mắt to, lông mi cong vút, lúc nói chuyện thì khóe môi loáng thoáng có hai lúm đồng tiền, trông có vẻ khá đáng yêu, nếu không phải vừa rồi chính tai nghe được nàng ta nói chuyện hung hãn như thế, Khúc Khinh Cư thật sự không tin nàng ta có thể nói ra như vậy.

"Trong vườn hoa này người qua kẻ lại, các ngươi ầm ĩ thì còn ra thể thống gì." Mộc Cận lạnh lùng liếc nhìn những người đang quỳ, vừa nhìn về phía Bán Hạ: "Bán Hạ cô nương thật khí phách, sao người dám nghị luận chuyện giữa Vương gia và Vương phi?"

Lúc Bán Hạ nhìn thấy Khúc Khinh Cư, trong lòng đã hơi sợ, nhưng nhìn dáng vẻ Mộc Cận cao cao tại thượng, nhớ lại ban đầu hai người đều là nha đầu, Mộc Cận chỉ ỷ vào được Vương phi nâng đỡ mới đắc ý như vậy, lập tức lại thấy không cam lòng, chỉ là nha hoàn bên cạnh Vương phi thôi, tại sao bày ra dáng vẻ lên lớp người khác như thế?

"Không phải muội muội có khí phách, mà Mộc Cận tỷ tỷ càng ngày càng uy phong." Bán Hạ vén mái tóc tán loạn ra sau tai: "Khó trách những cẩu nô tài này đều vồn vã lấy lòng, quả nhiên là một người đắc đạo gà chó thăng thiên."

Nghe thế, Khúc Khinh Cư nhíu mày, vịn tay Kim Trản ngồi xuống bàn đá, nàng không muốn cãi vả với một kẻ thông phòng.

"Mồm mép Bán Hạ cô nương thật lanh lợi, nhưng không nhớ rõ quy củ rồi." Mộc Cận không giận, chỉ cười nhạt: "Thông phòng Bán Hạ, không tuân theo quy củ, dĩ hạ phạm thượng, vả miệng 30 cái."

Mộc Cận vừa nói xong, vốn một ma ma đang quỳ vội đứng lên, nịnh nọt nói: "Mộc Cận cô nương xin lui hai bước, đừng làm bẩn người." Dứt lời, xoay người tát cho Bán Hạ một bạt tai.

"Vương phi, tâm tư thật ác độc, ta. . . . . ."

Một nha hoàn khác nhanh chóng bò dậy, lấy khăn tay nhét vào miệng nàng ta, rồi níu lấy mái tóc tán loạn của nàng ta, để lộ toàn bộ khuôn mặt của Bán Hạ, khiến ma ma đánh thuận tay hơn.

Khúc Khinh Cư híp mắt nhìn hoa văn trên bàn đá, nghe tiếng chan chát bên tai, dùng khăn tay lau tay, mới từ từ nói: "Chỉ là một thông phòng nhỏ nhoi, mà đã ngông cuồng như vậy, không biết ai cho ngươi lá gan này?" Nàng ngẩng đầu, ánh mắt nhìn Bán Hạ trở nên sắc bén: "Hay nên nói những ngày qua ta đã quá khoan dung với ngươi nên ngươi quên mất thân phận, không tuân theo quy củ tùy ý đàm luận về chủ tử? Mặc dù ngươi không phải người xuất thân phú quý, nhưng cũng là nữ nhi trong sạch, sao lại không hiểu chuyện như vậy, quả thật khiến cha mẹ ngươi hổ thẹn!"

Bán Hạ bị chặn miệng, nghe Khúc Khinh Cư nhắc đến người nhà mình, ô ô vài tiếng, rồi quy củ hẳn.

"Không cần đánh nữa, uổng cho gương mặt đẹp như thế." Khúc Khinh Cư thu mắt, tiếng bạt tai đã ngừng lại: "Thông phòng Bán Hạ dĩ hạ phạm thượng, phạt đến phòng giặt quần áo làm người hầu." Nói đến đây, nàng nhìn Bán Hạ: "Ngươi cũng không cần đi tìm Vương gia, chuyện này ta sẽ tự mình chuyển lời đến Vương gia."

Mộc Cận nhìn Vương phi một cái, rồi nói với nha hoàn ma ma trước mặt: "Các ngươi đi giúp Bán Hạ cô nương thu dọn đồ đạc, đưa nàng đến phòng giặt quần áo đi, đừng làm Bán Hạ cô nương vất vả."

"Mộc Cận cô nương xin yên tâm, chúng ta nhất định sẽ chăm sóc Bán Hạ cô nương thật tốt." Ma ma bạt tai cười đồng ý, sau khi hành lễ với Khúc Khinh Cư, thì chặn miệng Bán Hạ kéo nàng ta lui xuống.

Đợi những người này đi hết, Kim Trản lo lắng nói: "Vương phi, Bán Hạ này thật sự đáng ghét, vì sao không đuổi nàng ra phủ, cần gì giữ lại để khiến mình chướng mắt."

Khúc Khinh Cư vịn tay Kim Trản đứng lên: "Phòng giặt quần áo là nơi nào? Mỹ nhân nên được nuông chiều, ở đó dù mỹ nhân có xinh đẹp đến đâu cũng phải thành thôn cô hết thôi, Vương gia gặp lại nàng ta thì có thể động lòng sao? Có thể để hai mắt nam nhân tỏa sáng thì nữ nhân phải càng lúc càng xinh đẹp, chứ không phải càng ngày càng xấu xí." Cho nên trên thế gian này mới có nhiều nam nhân ghét bỏ vợ cả sủng ái tiểu thiếp như vậy, nữ nhân tề gia sinh dưỡng hài tử, trên phụng dưỡng lão nhân, giữa quản lý tiểu thiếp, dưới nuôi con mình hoặc con người khác, đến khi già rồi tiều tụy, cuối cùng nam nhân còn ghét bỏ nàng ấy không hiểu phong tình.

Nàng lại không làm được hiền thê như vậy, lấy lòng nam nhân, không bằng tự nàng lấy lòng mình.

"Cũng không phải vậy, sau này Vương gia thấy vị tiểu thiếp này, chỉ biết sinh lòng chán ghét, nàng ta đâu còn sung sướng như ngày xưa nữa." Ngân Liễu nhỏ giọng oán hận nói: "Phản chủ, chỉ vậy đã tiện nghi cho nàng ta rồi!"

Mộc Cận liếc nhìn bốn phía, thấy không ai nghe được lời Ngân Liễu, mới nói: "Vương phi, chỗ này u tối không tốt cho cơ thể, không bằng chúng ta chuyển sang nơi khác đi ạ?"

Khúc Khinh Cư gật đầu: "Kim Trản, ngươi đi hỏi xem lúc này có phải Vương gia đang bận không, nếu không bận, ta đến chỗ Vương gia một lát."

Kim Trản gật đầu, bước nhanh về phía trước.

Ở một chỗ khác trong vườn hoa, Giang Vịnh Nhứ cười như không cười nhìn Bán Hạ bị một đám người cưỡng chế kéo ra khỏi vườn hoa, cho đến khi bóng người đã khuất, mới nhỏ giọng nói hai từ: "Ngu xuẩn."

Nha đầu bên người nàng cười nói: "Chủ tử thật sự tính toán kỹ lưỡng, quả nhiên Bán Hạ này không thể ngông cuồng được mấy ngày."

Giang Vịnh Nhứ nhìn nàng ta một cái: "Từ khoảnh khắc nàng ta phản chủ, thì nhất định sẽ có ngày hôm nay. Trong phủ khác không phải không có nô tài như nàng ta, nhưng không ai lại vội vàng như nàng ấy, Vương phi vào phủ chỉ hơn một tháng, nàng ta đã vội bò lên giường. Rơi vào kết cục như thế, thì xem như Vương phi đã nhân từ rồi. Ngả Lục, ngươi phải nhớ, sau này gặp người như vậy, phải cách xa ra, kẻ bội tín phản chủ, thường sẽ không có kết cục tốt đâu."

Ngả Lục rũ mắt xuống, kính cẩn nói: "Chủ tử yên tâm, nô tỳ đã nhớ kỹ."

Giang Vịnh Nhứ thấy dáng vẻ này của nàng ta, hài lòng gật đầu, cười nhìn Vương phi đang đi về phía thư phòng của Vương gia.

Vương phi Khúc thị Khinh Cư, là một nữ nhân thông minh lý trí, đời này Giang Vịnh Nhứ nàng không muốn đối nghịch với nữ nhân như vậy. Dù sao đời này vị trí trắc phi của nàng đã đến đỉnh rồi, thuận theo người như thế, ít nhất sau này sẽ không thê thảm như kẻ phách lối Phùng thị kia.

"Bây giờ muối Giang Nam càng ngày càng hỗn loạn." Hạ Hành gấp tin tức trên tay lại, đứng đối diện với thủ hạ: "Trước tiên cứ phái người giám sát những chuyện này, phương diện này đã có người của lão đại và lão tam, hai người bọn họ sẽ tranh nhau bể đầu chảy máu, Bổn vương không thể làm ảnh hưởng đến hứng thú của bọn ác nhân đấy."

Đứng đối diện Hạ Hành, tên là Vương Xương Danh, dung mạo không xuất chúng, nhưng rất biết hỏi thăm tin tức, đầu óc cũng rất cơ trí, cho nên khá quen thuộc trước mặt Hạ Hành.

"Vương gia, ở Giang Nam thuộc hạ còn nghe được, người của Thụy Vương gia đang tổ chức cho vay." Vương Xương Danh cau mày nói: "Nhưng tất cả khoản tiền cho vay đều lấy danh nghĩa của người khác, trong lúc nhất thời thuộc hạ không tìm được chứng cứ xác thật."

"Ăn mặc chi phí của lão tam đều là tốt nhất, đương nhiên phải tốn tiền." Ngón trỏ của Hạ Hành gõ trên mặt bàn, trầm ngâm nói: "Chuyện này chúng ta không cần để ý, thường ngày hắn tiêu xài thế nào thì Hoàng thượng có thể thấy được, Hoàng thượng không nói gì, sao người làm huynh trưởng như Bổn vương có thể ra mặt quản lý. Sau này tìm một cơ hội truyền đến tai Ninh Vương đi, có câu nói huynh trưởng như cha, chuyện này giao cho lão đại trông nom sẽ thích hợp hơn cả."

"Dạ, Vương gia anh minh." Vương Xương Danh đáp: "Ninh Vương điện hạ uy phong lừng lẫy, nhất định có thể dạy Thụy Vương điện hạ thật tốt."

Hạ Hành nhếch môi, ngẩng đầu thấy Minh Hòa bưng một khay đi vào, cười hỏi: "Chuyện gì?"

"Vương gia, Vương phi ở bên ngoài, nói nếu ngài không bận rộn, ngài ấy có chuyện muốn thương lượng với ngài." Minh Hòa nhìn thấy Vương Xương Danh đứng một bên, nâng khay trong tay cao hơn một chút: "Vương phi còn nói, nếu lúc này ngài đang bề bộn, thì nên dùng chén canh nhũ chim bồ câu này rồi lại tiếp tục công việc ạ."

Vẻ mặt Hạ Hành hòa hoãn một chút, ý bảo Minh Hòa dâng khay lên, rồi nói với Vương Xương Danh: "Ngươi lui ra trước đi."

Vương Xương Danh khom người lui ra, lúc ra cửa cúi đầu cực thấp, chỉ thấy làn váy thêu Tường Vân cách cửa không xa, và thoáng thấy một đôi giày gấm trân châu, y ngửi được mùi hoa cỏ nhẹ nhàng trên người đối phương, thì vùi đầu càng thấp, thi lễ rồi vội vã lui ra.

Không nhìn người áo xanh vừa lui này, Khúc Khinh Cư thấy Minh Hòa ra ngoài dẫn nàng vào trong, vịn tay Mộc Cận vào thư phòng, thấy Hạ Hành đang ngồi trước thư án dùng canh, thì cười tiến lên phía trước nói: "Nghe nói canh này vô cùng bổ não, thường ngày chính vụ của Vương gia bận rộn, thỉnh thoảng nên dùng một chút sẽ rất tốt cho cơ thể."

Uống vài ngụm lớn xong chén canh, Hạ Hành nhận lấy khăn Minh Hòa trình lên lau miệng, rồi mới đứng dậy đi đến trước mặt Khúc Khinh Cư, đưa tay thân mật vuốt ve trâm cài đầu bên tóc mai nàng: "Cứ bồi bổ hoài như vậy, chừng hai năm nữa, Bổn vương sẽ thành một tên mập mạp đấy."

Khúc Khinh Cư ngã người về phía sau, quan sát từ trên xuống dưới: "Vương gia muốn thành người béo thì rất khó, nhưng nếu thật sự mập rồi." Nàng khẽ cười, vô cùng quyến rũ: "Vương gia mập rồi, thì sẽ không còn mỹ nhân yêu thương nhung nhớ nữa. Chẳng lẽ Vương gia không nghe câu này, thích một người thì sẽ vỗ béo người đó, như vậy thì không ai dám đoạt."

"Thì ra Khinh Cư có tâm tư hiểm ác như vậy." Hạ Hành cười khẽ một tiếng, vùi đầu vào cổ Khúc Khinh Cư nhẹ ngửi: "Chẳng qua ta lại rất thích nghe câu này, ít nhất trong lòng Khinh Cư luôn nhớ mong ta."

Khúc Khinh Cư đưa tay kéo đai lưng hồng ngọc bên hông Hạ Hành, vùi đầu vào cổ hắn, ghé vào lỗ tai hắn cười nhẹ nói: "Nhưng không biết trong lòng Vương gia có thiếp không đây?"

Kéo người ngọc vào lòng, Hạ Hành xoay người ngồi lên ghế, để Khúc Khinh Cư ngồi trên chân mình, bàn tay hắn nhẹ nhàng chuyển từ sau lưng Khúc Khinh Cư đến eo nàng, cười hôn quai hàm nàng: "Lòng của ta Khinh Cư còn không nhìn ra sao?"

Khúc Khinh Cư trừng mắt, vẽ vài vòng trên ngực Hạ Hành: "Ánh mắt thiếp không lợi hại như vậy, cách da thịt có thể thấy trái tim Vương gia, không bằng Vương gia để thiếp nghe một chút xem." Nàng vùi đầu cọ vào ngực Hạ Hành, trong lòng cười lạnh, muốn chơi lãng mạn à, ngươi tưởng tỷ đây là tiểu nữ sinh thơ ngây sao?

Đám người Minh Hòa và Mộc Cận thấy hai vị chủ tử thân mật, yên lặng thối lui khỏi thư phòng, sau khi khép chặt cửa còn có thể nghe tiếng cười nói loáng thoáng bên trong.

Hai người trao đổi ánh mắt, vô cùng ăn ý lui xa hơn.

Trong phòng hai người Khúc, Hạ cũng không như hạ nhân bên ngoài nghĩ, tiến hành cuộc vận động không hài hòa gì đấy, hai người náo qua náo lại, nhưng vẫn đè xuống dục vọng đã lên cao.

Hạ Hành ôm eo Khúc Khinh Cư, để nàng có thể ngồi thoải mái trên đùi mình: "Nàng nói năm nay nên dâng cho phụ hoàng hai phần lễ, cũng có đạo lý, dù sao hôm nay ta đã thành gia, trước kia tặng thế nào cũng không sao cả, nhưng sau này chỉ sợ nàng sẽ phải hao tổn tâm tư rồi."

"Thiếp cũng chỉ nghĩ vậy thôi, Vương gia không có ý kiến, thiếp sẽ sai hạ nhân đi làm, sắp hết năm rồi, nên sớm chuẩn bị mới tốt." Khúc Khinh Cư cười tựa vào lòng Hạ Hành: "Vương gia tin tưởng thiếp như vậy, là phúc khí của thiếp."

"Phu thê vốn là nhất thể, sao Khinh Cư lại nói thế." Hạ Hành nhẹ nhàng ôm nàng lên: "Hậu viện giao cho nàng, ta rất yên tâm."

Khúc Khinh Cư cười khẽ: "Vậy thì được rồi, nếu thiếp phạt ai, Vương gia đừng đau lòng đấy."

"Những người đó chỉ là thiếp thất không lên được mặt bàn, phạt thì phạt thôi, tại sao phải đau lòng." Hạ Hành không để ý lắm, rồi nói tiếp: "Tên của Khinh Cư lấy trong bài thơ ‘Lạc Thần phú’, ‘tiễn viễn du chi văn lý, duệ vụ tiêu chi khinh cư’ phải không?"

Khúc Khinh Cư cười nói: "Thiếp nghĩ việc Xương Đức công đặt tên cho con cái theo bài ‘Lạc Thần phú’, đã nổi tiếng kinh thành rồi chứ." Đây không phải chuyện đáng vẻ vang gì, một nam nhân dùng từ ngữ trong bức thư tình viết cho nữ nhân để đặt tên cho con, bên trong thoại bản thì được xem như lãng mạn, nhưng đặt trong thế gia quý tộc, đó chính là trò cười.

Hạ Hành hiểu ý trong lời nàng, dịu dàng cười nói: "Khinh Cư không cần suy nghĩ quá nhiều, trong mắt ta, tên của nàng là độc nhất vô nhị, con người nàng đương nhiên càng thiên hạ vô song."

Khúc Khinh Cư nghe thế, không nhịn được ngẩng đầu nhìn Hạ Hành, trong nháy mắt nét mặt tươi cười như hoa.

Đương nhiên độc nhất vô nhị, cả giới thế gia quý tộc của Đại Long này, ai dám lấy cái tên không có trình độ như vậy chứ? Nàng thầm nghĩ thế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: DuongPhiPhi, Đệ Tử Không Răng, linhkhin, maichiko, MicaeBeNin, natalicao, Patriotugz, Patriotuzz, Patriotvvn, Totoro yuki và 201 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.