Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 

Từng nghe giọng nói của anh - Nhĩ Đông Thố Tử

 
Có bài mới 12.02.2018, 21:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:28
Bài viết: 5287
Được thanks: 822 lần
Điểm: 10.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Từng nghe giọng nói của anh - Nhĩ Đông Thố Tử - Điểm: 10

Ngoại truyện Trầm Thịnh (2)


CHUYỂN NGỮ: TQSH

BIÊN TẬP: HIÊN VIÊN DẠ NGUYỆT

~~~*~~~

Sinh nhật năm mười tám tuổi, Hồ Đồng gọi điện thoại cho Thịnh Thiên Vi mời cô đến Nhã Giang chơi.

Thịnh Thiên Vi xin phép ba mẹ ba ngày để đến Nhã Giang, ở đó, cô gặp lại Trầm Tinh Châu. Nếu nói thuở nhỏ là ảo tưởng không thực tế vậy thì lần đến Nhã Giang này, tình cảm của cô đã hoàn toàn nảy mầm.

Ngày sinh nhật của Hồ Đồng là ngày sáu tháng tám. Vé máy bay Thịnh Thiên Vi đặt xuất phát vào một ngày trước. Lúc Thịnh Thiên Vi xuống máy bay, cô gọi điện cho Hồ Đồng nhưng lần nào cũng máy bận. Thấy thế, Thịnh Thiên Vi bình tĩnh ngồi vào hàng ghế cạnh đường. Mười phút sau, Hồ Đồng gọi điện thoại cho cô. Ngồi một lúc lâu khiến cô sắp bị phơi khô rồi, tâm tình vui vẻ lúc đầu cũng biến thành uể oải, “A lô.”

Hồ Đồng, “Cậu ở đâu thế? Giọng nói sao thế này?”

“Ở sân bay chứ ở đâu. Mau nhắn địa chỉ nhà cậu cho tôi đi.”

Hồ Đồng “a” một tiếng, “Chị hai à.. Chị đến sớm thế sao không báo em một tiếng? Đây là muốn tặng kinh hỉ cho em à?”

Thịnh Thiên Vi tức giận, “Ờ, rồi sao? Chú thấy đủ kinh hỉ chưa?”

Hồ Đồng, “Tất nhiên là quá kinh hỉ rồi.. Thế nhưng giờ tôi không qua đón cậu được.”

“Không sao. Tôi tự bắt xe đến.”

Hồ Đồng không đồng ý “Sao thế được! Đây là lần đầu cô đến Nhã Giang, lỡ tài xế bắt chẹt cô thì sao??”

Ánh mắt trời rực rỡ chiếu lên người khiến Thịnh Thiên Vi có chút phiền muộn, cô bắt đầu thiếu kiên nhẫn, “Cậu nghĩ có người đánh được tôi?”

Có lẽ Hồ Đồng đang trong thời kì trưởng thành nên trong tư tưởng muốn bảo vệ con gái. Thế nên dù Thịnh Thiên Vi có nói thế nào, Hồ Đồng cũng không chịu đồng ý việc cô tự mình bắt xe đến.

Ngay lúc Thịnh Thiên Vi muốn nổi đóa, Hồ Đồng quay đầu lại nói với ai kia, “Anh, anh đi đón người giúp em nhé!”

Ở đầu bên kia điện thoại, Thịnh Thiên Vi nghe được một thanh âm trầm thấp, “Đón ai?”

“Một người anh em của em.”

Hai người thấp giọng nói với nhau mấy câu, Thịnh Thiên Vi không nghe rõ nội dung trong đó. Cô chỉ nghe thấy một giọng nói trầm thấp, bỏ ngoài tai chất giọng vịt đực của Hồ Đồng ra thì chỉ còn giọng nói kia mang theo chút lạnh nhạt không rõ và tính lãnh cảm.

Thế cái gì gọi là tính lãnh cảm?

Nói văn vẻ một chút thì tính lãnh cảm chính là chất giọng sạch sẽ, lúc nói ra không hề mang theo chút dục vọng nào, nghe ra tựa tựa một vò rượu trong vắt. Còn nếu nói thẳng ra ấy hả? Nghe giọng là biết đối phương thuộc dạng cấm dục, ấy thế nhưng chất giọng lại khiến người nghe hết lần này tới lần khác nổi lên **…

Trước đây Thịnh Thiên Vi có xem qua một bộ phim, Lạc Gia Dương – nam chính trong phim cũng là loại người có chất giọng như thế. Giọng nói mang theo mấy phần lạnh nhạt nhưng lại rất dễ nghe, lãnh cảm mười phần. Trong phim, nữ chính là Dương Tĩnh luôn tự cho rằng Lạc Gia Dương là đối tượng của minh. Mà cảnh quay kinh điển nhất trong phim chính là: lúc hai người đang là bạn bè, một buổi tối gọi điện thoại nói chuyện với nhau, nữ chính nằm trên giường nói chuyện điện thoại với nam chính. Sau đó, nữ chính vì nghe được giọng nói của nam chính mà đạt đến cao trào. Ấy thế mà nam chính lại chẳng có cảm giác gì.. Bộ phim này được đánh giá khá tốt. Sau đó, lúc hai vai chính phát sinh quan hệ, nữ chính gần như là điên cuồng say mê giọng nói của nam chính. Lúc Thịnh Thiên Vi xem bộ phim này lần đầu, Thịnh Thiên Vi chỉ đang học cấp 2. Lúc đó, phim điện ảnh mới bắt đầu công chiếu, mà ý kiến đánh giá của bộ phim đó không tệ nên được công chiếu trước. Không lâu sau đó, Hồ Đồng lấy được vé xem phim rồi thần thần bí bí hỏi cô có muốn đi xem không.

Thịnh Thiên Vi không chống nổi tò mò bèn nhận lấy vé. Kể từ đó, Hồ Đồng có cái gì tốt cũng chia sẻ với Thịnh Thiên Vi, tình bạn hữu nghị giũa hai người nháy mắt thay đổi.

Buổi trưa, ông mặt trời hoạt động vô cùng mãnh liệt. Quả thật là chẳng nể mặt nhau chút nào! Thịnh Thiên Vi nghe được chất giọng lãnh cảm mười phần ở đầu dây bên kia khiến cô còn tưởng, không phải cô gặp được Lạc Gia Dương chứ??

Cô bắt đầu nhớ lại, dáng vẻ của Lạc Gia Dương lúc đó là sao nhỉ?

…Không tài nào nhớ nổi!!

Có lẽ cô nên xem lại bộ phim đó một lần nữa.

Ngồi trên hàng ghế cạnh đường, Thịnh Thiên Vi bỏ di động vào túi, hai tay che tai lại, cả người đã bị ướt đẫm vì mồ hôi.
Anh của Hồ Đồng đến.

Lúc Trầm Tinh Châu đến, quả thực anh không nhớ nổi Thịnh Thiên Vi. Cô ngồi chồm hổm dưới đất, một đầu tóc ngắn gọn gàng. Ánh mặt trời chiếu len lưng cô khiến toàn thân cô như tỏa ra một lớp hào quang. Phản ứng đầu tiên của Trầm Tinh Châu chính là, người anh em này cũng trắng quá nhỉ… Nhưng lúc híp mắt nhìn kĩ lại thì anh thấy được vẻ thanh tú của người con gái giữa hai đầu lông mày. Giây tiếp theo, Trầm Tinh Châu mất hứng liếc mắt, lạnh nhạt nói, “Lên xe.”

Thịnh Thiên Vi nghe lời lên xe ngồi. Trong xe cũng chỉ có hai người nhưng chẳng ai nói lời nào.

Bộ đồ Trầm Tinh Châu mặc trên người cũng tỏ rõ anh là công tử nhà giàu nhưng lại không khiến người khác thấy chán ghét. Người ngoài nhìn vào chỉ thấy đây là một cậu trai sạch sẽ gọn gàng, ừ, còn mang theo chút tà khí nho nhỏ.

Đồ đạc trong xe được sắp xếp rất gọn gàng, còn có một mùi nước hoa nhàn nhạt. Thịnh Thiên Vi ấy à, cô trời sinh đã có một lỗ mũi chó rồi, “Diptyque?”

Trầm Tinh Châu liếc mắt nhìn cô một cái, khóe miệng cong cong, “Mũi cũng nhạy lắm nhỉ?”

“Ừ.”

“Còn ngửi được mùi gì nữa?”

“Chắc là mấy loại nước hoa.”

Trầm Tinh Châu kinh ngạc nhìn cô.

“Có loại nước hoa khác pha lẫn mùi của Diptyque.” Thịnh Thiên Vi ngửi một cái, nói tiếp, “Bình thường anh bận lắm à? Anh qua loa ứng phó Hồ Đồng đến đón tôi?”

Trầm Tinh Châu vui vẻ, cô gái này cũng thú vị ấy nhỉ, “Cô đừng vu oan thế! Mấy hương nước hoa khác là của bạn học Hồ Đồng. Nếu cô không tin vậy lát nữa tự cô ngửi rồi tìm đi, cô sẽ biết tôi nói dối hay không.”

Thịnh Thiên Vi đúng là tìm cô gái dùng loại nước hoa kia.

Tóc dài, mắt to, mặt tròn, hội tụ đủ tiêu chuẩn của người đẹp. Lúc Thịnh Thiên Vi đang quan sát cô nàng, Hồ Đồng từ phía sau nhảy ra vỗ vai Thịnh Thiên Vi, “Anh Vi, hoa hậu lớp em đó, anh thấy sao?”

Đối với mấy việc như hoa hậu của lớp này, Thịnh Thiên Vi không có hứng thú lắm. Nhưng chắc là do mùi nước hoa trên xe của Trầm Tinh Châu lưu lại quá ấn tượng nên cô mới nhìn người ta lâu một chút thôi.

Cô gái kia cười lên trông rất đẹp. Giọng nói rất dịu dàng. Nơi cô nàng đi qua, nam sinh ở đó nhất định sẽ liếc mắt một cái.

“Ừ, khá xinh.”

Hồ Đồng lắc đầu nói, “Cũng chẳng xinh lắm. Tôi thấy cô ấy còn không ưa nhìn bằng cậu đâu. Mà điều kiện tiên quyết chính là cậu phải để tóc dài.”

Thịnh Thiên Vi im lặng không nói.

Hồ Đồng, “Bây giờ cậu cũng không phải đi thi đấu nữa. Thế sao không thử để tóc dài?”

Thịnh Thiên Vi hỏi ngược lại, “Cậu có vẻ thích tóc dài quá nhỉ? Thế sao cậu không tự mình để tóc dài đi?”

“…” Hồ Đồng giận rồi. “Cậu có phải con gái không thế? Khó trách anh Châu cứ gọi cậu là thằng nhóc kia! Hừ, sao cậu không có chút tự giác nào mình là con gái thế hả?”

Lúc này Thịnh Thiên Vi mới nhớ lại. Sau khi về đến nhà, không biết Trầm Tinh Châu đang nói chuyện điện thoại với ai, sau đó, anh nói ra một câu, “Thằng nhóc bạn em anh đón về rồi đấy.”

Trong mắt của cả con trai và đàn ông, tóc ngắn hình như trở thành khắc tinh của phái nữ. Cho dù Thịnh Thiên Vi có một làn da trắng nõn, ngũ quan thanh tú đi nữa thì chỉ với một đầu tóc ngắn cũng khiến người khác có loại cảm giác cô là con trai.

Hai người đang nói chuyện thì cô gái kia đi đến, “Này, Hồ Đồng, anh Trầm đâu rồi?”

Thịnh Thiên Vi híp mắt nhìn cô nàng.

Thiếu nữ vừa mười tám chưa thể nào giấu được tâm sự trong lòng. Biểu tình trên mặt cô nàng đã chứng tỏ cô đang tìm ai đó. Nhưng cô nàng còn trẻ, da mặt lại mỏng, ngượng ngùng

Hồ Đồng, “Không biết nữa. Anh ấy đi đón bạn gái rồi, tối mới về. Cậu tìm anh ấy có việc gì à?”

Ánh mắt của cô gái thoáng chốc trở nên ảm đạm. Cô nàng lắc đầu một cái rồi xoay người rời đi.

Thịnh Thiên Vi cũng không hề biết rằng, lời nói không có thiện ý lúc đó, cô đã thu hết tâm tình của mọi người vào mắt nhưng lại không hiểu được chính mình.
Buổi tối, Trầm Tinh Châu dẫn theo bạn gái đến. Nghe nói cô gái này là học viên ở Học viện Nghệ thuật – ngôi trường sát trường anh. Cô nàng học múa, thân thể rất mềm mại. Nghe nói, cô nàng có thể phối hợp một trăm tám mươi độ các loại tư thế với Trầm Tinh Châu. Còn nghe nói, vì cô nàng, Trầm Tinh Châu đã xích mích với người nhà mấy lần. Nghe nói, cô nàng tên Lâm Kiều.

Lâm Kiều rất đẹp, cũng rất thanh thuần. Trên người cô mang theo một mùi hương Diptyque nhàn nhạt, cả người trông như một đứa trẻ, rất yếu ớt, thuộc loại bóp một cái sẽ vỡ mất.. Cô chính là loại con gái khiến cánh đàn ông dễ dàng sinh ra cảm giác phải bảo vệ; khiến phái nữ nhìn vào cũng phải hâm mộ cô.

Sinh nhật lần thứ mười tám của Hồ Đồng cũng chính là lễ thành niên của cậu.

Nhà họ Trầm tổ chức cho Hồ Đồng một buổi party sang trọng, mời tất cả bạn học đến tham dự thời khắc quan trọng nhất trong đời cậu.

Năm mười tám tuổi, Hồ Đồng được phép có ba điều ước.

Trước sự uy hiếp và dụ dỗ của mọi người, dưới ánh nến sáng vàng, một cậu trai ngượng ngùng nói, “Điều thứ nhất, hi vọng năm sau sẽ đậu đại học. Điều thứ hai, hi vọng… ” Hồ Đồng dừng lại, ánh mắt liếc nhìn Thịnh Thiên Vi, “Hi vọng anh Vi sẽ để tóc dài!”

Ngay tức khắc, ánh mắt của mọi người bỗng dời đến cô gái có mái tóc ngắn yên lặng đứng bên cạnh Hồ Đồng.

Thế nhưng Thịnh Thiên Vi vẫn thản nhiên như thường.

Hồ Đồng ôm vai cô, “Này, ba điều ước năm mười tám tuổi tôi để lại một điều cho cô rồi. Người anh em, không, là bạn tâm giao, ba điều quan trọng trong đời tôi cô chiếm mất một cái rồi đó!”

Chỉ là, trong đêm sinh nhật của Hồ Đồng, hấp dẫn ánh mắt của mọi người không phải là cô gái có trong điều ước của Hồ Đồng, mà là người anh họ lạnh nhạt của cậu, Trầm Tinh Châu.

Lúc ăn cơm, Thịnh Thiên Vi nghe mấy cô gái ngồi cùng bàn nói chuyện, “Anh họ của Hồ Đồng đẹp trai quá á! Dạ lại trắng nữa nè!”

“Bạn gái anh ấy cũng xinh lắm nhé!”

Có người dị nghị, “Hứ! Chắc chắn lại đi phẫu thuật chỉnh hình rồi! Không thấy cái bản mặt cứng ngắc thế kia à?”

Cũng từ đó, Thịnh Thiên Vi đưa ra một kết luận, thái độ phái nữ đánh giá đồng loại.. là vô cùng nghiêm khắc!
Cơm nước xong, mọi người chia nhau ra. Nhóm thì chơi bài, nhóm chơi game, còn lại thì ngồi nói chuyện phiếm. Thịnh Thiên Vi bị Hồ Đồng kéo đi đánh bài.

Bàn Trầm Tinh Châu ngồi có mấy cậu trai đang nói chuyện trên trời dưới đất, Lâm Kiều lại y hệt một tượng gỗ xinh xắn khéo léo ngồi bên người Trầm Tinh Châu. Cô lẳng lặng ngồi nghe một đám người nói chuyện, thỉnh thoảng cũng sẽ cúi đầu nhàn nhạt cười.

Giọng nói của mọi người luôn truyền vào tai Thịnh Thiên Vi nhưng cô lại thấy một điều hết sức kì quái. Có đến mấy chục người đang ồn ào nói chuyện, kèm theo đó là mấy người có chất giọng rất to.. Thế nhưng cô vẫn luôn nghe được giọng nói của anh. Lúc anh nói chuyện, khóe miệng sẽ cong lên, thế nhưng giọng nói lại lộ ra cỗ cảm giác trong trẻo lạnh lùng.

Thịnh Thiên Vi lại nghĩ đến Lạc Gia Dương.

Trong lòng trở nên buồn bực, Thịnh Thiên Vi ném bài cho Hồ Đồng, “Cậu đánh đi. Trong người khó chịu, tôi ra ngoài hóng mát một lát. ”

Hồ Đồng nghi ngờ cầm lấy, nhỏ giọng thì thào, “Sao thế nhỉ…”

Thịnh Thiên Vi tựa người vào lan can ở sân sau hút thuốc.

Ánh trăng chiếu sáng, cả sân sau là một vườn nho. Trong đêm đen, hàng rào làm bằng sắt phát ra ánh sáng, cùng với đốm lửa lập lòe trên đầu thuốc trong tay Thịnh Thiên Vi, từng chút lóe sáng.. Trên tấm kính cửa phản chiếu khuôn mặt cô, một đầu tóc nắng đen muốt, làn da trắng nõn nổi bật trong đêm, trong lòng cô bỗng toát ra một ý nghĩ kì quái..

“….Hay là mình cứ để tóc dài đi nhỉ??”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 12.02.2018, 21:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:28
Bài viết: 5287
Được thanks: 822 lần
Điểm: 10.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Từng nghe giọng nói của anh - Nhĩ Đông Thố Tử - Điểm: 10
Ngoại truyện Trầm Thịnh (3)
  

CHUYỂN NGỮ: TQSH

BIÊN TẬP: HIÊN VIÊN DẠ NGUYỆT

~~~*~~~

Bữa tiệc sinh nhật cuối cùng cũng đến hồi kết.

Mọi người đều về hết, chỉ có Thịnh Thiên Vi bị Hồ Đồng giữ lại, “Tối nay cậu ở lại nhà tôi đi. Đã lâu chúng ta chưa cùng nhau đánh một trận rồi!”

Ánh mắt Thịnh Thiên Vi tràn đầy phòng bị nhìn Hồ Đồng, Hồ Đồng thấy thế thì giận dữ, “Cậu nghĩ cái gì thế?? Còn lo tôi chiếm tiện nghi cậu à??”

Thịnh Thiên Vi nhướn mày, “Ai biết được đâu..”

Hồ Đồng trợn mắt, buồn cười trả lời, “Chị hai, em chưa đến mức bụng đói ăn quàng, ngay cả đồng loại cũng không tha đâu!!”

“Cút!” Thịnh Thiên Vi làm bộ muốn đánh nhau.

Hai người náo loạn một trận chợt một loạt tiếng bước chân truyền đến. Hồ Đồng lấy cái tay đang đè trên đầu xuống rồi đứng thẳng người, quay đầu nói với người ở phía sau, “Anh ra ngoài hả?”

Thịnh Thiên Vi thu tay lại, cô hơi sửng sốt rồi quay đầu ra sau nhìn.

Trầm Tinh Châu mặc một thường phục, hai tay xỏ vào túi quần đi xuống lầu, sau lưng anh là Lâm Kiều, sắc mặt cô nàng vô cùng ngượng ngùng.

Trầm Tinh Châu chậm rãi đi xuống, dáng vẻ lười biếng vô cùng, lúc đến trước mặt hai người thì dừng lại, bàn tay chỉ vào cô gái sau lưng, “Đưa em ấy về. Người anh em này của em vẫn chưa về?”

Hồ Đồng gãi đầu một cái, “Dạ, hôm nay cô ấy ngủ lại đây.”

Thịnh Thiên Vi đạp cậu một cái.

Trầm Tinh Châu ý vị thâm trường (ý nghĩ sâu xa) cười cười, ánh mắt anh quan sát Thịnh Thiên Vi một lát, chỉ coi một đạp vừa này là chuyện giữa người yêu đùa giỡn với nhau. Anh vỗ vai Hồ Đồng rồi lưu lại một câu, “Chú ý một chút.” rồi bước đi.

Lâm Kiều vội vàng đi theo.

Trong biệt thự chỉ còn hai người Hồ Đồng và Thịnh Thiên Vi.

Hồ Đồng giương mắt nhìn hai người rời đi, cậu còn chưa kịp xoay người đã bị Thịnh Thiên Vi hung hăng đạp thêm cái nữa, “Cậu nói bậy gì thế!!?”

Hồ Đồng bị đau, mở miệng trách móc, “Cậu vốn ngủ lại đây mà!! Chẳng lẽ tôi nói sai à? Hơn nữa, đã là đàn ông thì đều thích kiểu con gái tóc dài, dịu dàng như Lâm Kiều, chứ có ai sẽ có ý nghĩ gì với cậu chứ?! Dù cậu muốn, tôi còn chẳng muốn đây!!”

Thịnh Thiên Vi không để ý, cô xoay người muốn đi lại bị Hồ Đồng kéo lại, “Được rồi.. Chị hai, em sai rồi.. Chúng ta đi luyện quyền cước đi..”

...

Phòng luyện quyền nằm trên lầu hai.

Thịnh Thiên Vi vui vẻ lấy bao tay xuống, cô liếc nhìn Hồ Đồng một cái, “Cha dượng của cậu đối xử với cậu cũng tốt lắm nhỉ?! Còn đặc biệt làm cho cậu một căn phòng để luyện quyền nữa..”

Hồ Đồng vui vẻ cười, “Đợi đến lúc cô cũng có cha dượng thì sẽ hiểu..”

Thịnh Thiên Vi bực mình đánh một quyền lên đầu Hồ Đồng, “Cậu nói cái gì? Không biết lấy chuyện gì để nói chuyện phiếm à?”

Hồ Đồng cười, “Tôi không có ý nguyền rủa cậu đâu nhé! Tình cảm của ba mẹ cậu mặn nồng như thế, làm sao có chuyện ly dị chứ!”

Thịnh Thiên Vi gật đầu, “Ba mẹ đều lớn tuổi cả rồi. Cho dù có chuyện gì đi nữa chắc ai cũng cố nhịn cho qua chuyện thôi, chứ chẳng suy nghĩ đến chuyện đi tìm mùa xuân khác đâu.”

Nói xong, hai người im lặng hồi lâu.

Thịnh Thiên Vi nhìn Hồ Đồng, “Bình thường Trầm Tinh Châu đều ở lại đây à?”

Hồ Đồng gật đầu, “Lúc trước xích mích với người trong nhà nên tạm thời anh ấy sẽ ở lại đây.”

Hai người ngồi xuống sàn nhà, câu được câu mất nói chuyện phiếm. Trong tấm gương to ở trong phòng là dáng hình hai bóng dáng đang loạn thành một đoàn.

Thịnh Thiên Vi, “Vì Lâm Kiều?”

Hồ Đồng, “Ừ, hình như thế. Nghe nói, từ lúc nhỏ, anh Châu cũng thế rồi, luôn thích đối nghịch với ông nội, chuyện gì cũng không muốn nghe lời. Có lẽ..là thời kì phản nghịch tuổi trẻ..”

“Đã hai mươi mà vẫn còn trong thời kì phản nghịch?”

“Vẫn có người đã ba mươi vẫn náo loạn đấy thôi. Nói không chừng, tính cách của anh Châu chính là thế đó. Anh ấy như thế chắc còn bị “dạy dỗ” dài lâu. Nghe nói, Lâm Kiều vì không chịu nổi áp lực mà đề nghị chia tay, thế nhưng anh Châu lại không chịu.”

Thịnh Thiên Vi ngạc nhiên hỏi, “Không phải cậu nói anh ấy đa tình lắm hả? Sao lần này lại chung tình thế kia?”

Hồ Đồng cau mày, “Chắc là gặp phải chân ái cuộc đời rồi.. Tôi cũng không biết nữa, nhưng nhìn được anh Châu rất thích chị Lâm Kiều.”

Thịnh Thiên Vi khinh thường nói, “Đàn ông mấy người đều thích loại phụ nữ tóc dài phất phơ, mềm mại yêu kiều đó chứ gì!?”

Hồ Đồng cười, “Đương nhiên rồi. Nếu nữ giới còn mạnh mẽ hơn nam giới vậy thì còn gì là phụ nữ chứ! Phải trông dịu dàng yếu đuối mới khiến người ta sinh ra cảm giác muốn bảo vệ, hiểu không?”

Thịnh Thiên Vi đánh qua một chưởng, “Chị đây tất nhiên là hiểu! Chính cậu còn khiến chị sinh ra cảm giác muốn bảo vệ đây!”

Hồ Đồng vội vàng tránh né, hoảng sợ nói, “Cậu có ý tứ với bổn thiếu gia??”

Thịnh Thiên Vi liếc mắt một cái, “Cút!”

Buổi lúc, lúc Trầm Tinh Châu về, Thịnh Thiên Vi nằm trên giường nghe được tiếng chân đang bước lên lầu vô cùng vững vàng, sau đó, Hồ Đồng chơi game xong đi ra khỏi thư phòng, hai tay xoa nhẹ đôi mắt chào hỏi Trầm Tinh Châu, “Anh về rồi à?”

Trầm Tinh Châu xỏ tay vào túi, hút một điếu thuốc, “Chưa ngủ?”

Hồ Đồng ngáp một cái, “Giờ đi ngủ đây. Anh đưa chị Lâm Kiều về sao lâu thế?”

Trầm Tinh Châu phủi tàn thuốc, giọng nói mang theo vẻ lười biếng, “Ừ, ngồi đánh bài với anh trai em ấy một lát. À, thằng nhóc kia đâu?”

Hồ Đồng chưa kịp phản ứng thằng nhóc kia là ai, Trầm Tinh Châu đã cho cậu một ánh mắt, Hồ Đồng nháy mắt hiểu rõ, “Anh nói anh Vi à?” Sau đó thì chỉ tay ra sau lưng, “Ngủ rồi.”

Trầm Tinh Châu gật đầu, dập tắt điếu thuốc xoay người muốn đi, nhưng nhớ tới một chuyện mà quay lại nói, “Mai cậu và thằng nhóc kia rảnh không? Rảnh thì chúng ta đi leo núi.”

Hồ Đồng giống như vừa nghe xong một chuyện lạ, “Ôi trời, anh cũng muốn đi leo núi à? Không phải anh chính là người đi ra khỏi cửa đều nhất định phải ngồi trên xe sao?”

Trầm Tinh Châu đi đến cạnh Hồ Đồng, nhẹ nhàng cốc đầu cậu, “Lâm Kiều muốn ngắm mặt trời mọc, nên anh hẹn Văn Đống và mấy người khác cùng đi leo núi luôn. Không phải cậu vẫn luôn rất thích việc này à? Muốn đi thì mai dẫn theo tên nhóc kia cùng đi luôn.”

Hồ Đồng thấy ngứa ngày trong lòng bèn hỏi, “Mấy giờ anh?”

“Bốn giờ. Anh sẽ đi đón Lâm Kiều trước.”

“Để em nhắn tin hỏi anh Vi trước đã. Nếu cô ấy ngủ chắc sẽ không trả lời, vậy thì bọn em sẽ không đi.”

Trầm Tinh Châu im lặng xoa đầu cậu, “Vợ quản nghiêm quá nhỉ?!”

Hồ Đồng nóng nảy nói, “Em và cô ấy chỉ là anh em thôi mà. Anh đừng nói bừa như thế..”

Trầm Tinh Châu ngắt lời, “Trẻ con.”

Hồ Đồng về phòng nhắn tin cho Thịnh Thiên Vi, không ngờ cô vẫn chưa ngủ, nói đồng ý.

Lúc Hồ Đồng nhắn tin qua, Thịnh Thiên Vi còn đang tựa vào lan can ngoài ban công hút thuốc.

Cô cúi đầu, một tay cầm điếu thuốc, một tay nhấn chữ “Ừ.” trả lời. Nhét điện thoại vào túi xong, sân thượng của phòng cách vách bị mở ra, Trầm Tinh Châu cầm điện thoại đi ra, thấy cô cũng ngẩn người một chút. Sau đó, anh hướng cô gật đầu một cái, tiếp tục nói chuyện điện thoại.

Phòng ngủ chính nằm ở lầu ba. Thịnh Thiên Vi và Trầm Tinh Châu ngủ trong phòng dành cho khách ở lầu hai. Hai người vừa vặn ở cùng lầu, ban công hai bên thực chất là thông nhau, phía giữa có một cái lan can nhỏ, chỉ cần một bước là đi qua ban công phòng kế bên.

Đêm đen có ánh trăng và sao trời cùng làm bạn.

Dù có thêm một người khác, Thịnh Thiên Vi vẫn không cảm thấy có gì là khó chịu, cô tiếp tục lấy thuốc ra hút thuốc. Cô gái tựa người bên lan can, dáng vẻ thanh tú, trên người mặc bộ đồ rộng thùng thình. Trong màn đêm trăng thanh gió mát, mấy sợi tóc ngắn trên đầu bị thổi bay tán loạn rồi lại lắc lư dưới ánh trăng sáng. Khói thuốc không ngừng thoát ra giữa các đầu ngón tay, trông qua rất hờ hững.

Ngược lại, Trầm Tinh Châu ở bên này lại không biết nói gì.

“Anh cúp máy nhé. Em đi ngủ sớm một chút.”

“Dạ.”

Sau đó thì cúp máy.

Trầm Tinh Châu cất điện thoại đi, liếc mắt nhìn Thịnh Thiên Vi mới phát hiện, “thằng nhóc” này đúng là trắng quá. Làn da giống như biết phát sáng vậy. Có vẻ còn trắng hơn Lâm Kiều nữa, nhưng sức khỏe chắc tốt hơn Lâm Kiều không biết bao nhiêu lần.

Thịnh Thiên Vi lại dửng dưng tiếp tục hút thuốc, tựa người bên lan can nhả ra mấy ngụm khói.

“Con gái, không nên hút thuốc nhiều quá.” Trước khi về phòng, Trầm Tinh Châu cho rằng anh nên nói điều này với đứa bạn thân đang tuổi vị thành niên của em họ, cứ thế bỏ lại một câu.

Do màn đêm trau chuốt, giọng nói của anh càng thêm trong trẻo lạnh lùng, cấm dục. Thịnh Thiên Vi khó khăn tưởng tưởng dáng vẻ của anh lúc trên giường, thế nhưng, càng nghĩ lại càng tò mò. Trong lòng loạn thành một đoàn, có một bàn tay vô hình đẩy cô đi, đi đến thế giới của anh, từng bước từng bước một.
Hôm sau, Thịnh Thiên Vi thức dậy rất sớm, mà nguyên nhân chính là bị tiếng động ở cách vách đánh thức.

Trầm Tinh Châu dậy sớm để tắm, tiếng động trong phòng tắm quá lớn khiến cô tỉnh giấc.

Đến lúc Trầm Tinh Châu ra khỏi phòng, Thịnh Thiên Vi mới bò dậy đi rửa mặt. Hồ Đồng xuống lầu gọi cô, lúc hai người chuẩn bị xong xuôi, Trầm Tinh Châu vừa vặn đón Lâm Kiều đến, xe dừng trước cửa nhà. Theo sau đó còn có một chiếc nữa. Hồ Đồng đi ra giới thiệu cho Thịnh Thiên Vi, “Người lái xe mặc áo sơ mi ngắn tay kia là anh Văn Đống, người đội mũ lưỡi trai là anh Cẩm Trình, ngồi cạnh anh Văn Đống là bạn gái anh ấy. Còn có, người có vẻ lạnh lùng mặc áo T-shirt màu đen kia là anh Nhạc Sanh. Bọn họ đều là bạn bè của anh Châu, ai cũng lợi hại hết.”

Nói trắng ra thì cả đám đều là thiếu gia nhà giàu không phải khỏe hơn à? Thật ra, tối hôm qua Thịnh Thiên Vi đều thấy bọn họ hết, chính là cái bàn Trầm Tinh Châu ngồi nghe một đám con trai nói chuyện trên trời dưới đất đó.

Lúc nói chuyện với nhau, Thịnh Thiên Vi phát hiện mấy người này không hề có thói hư tật xấu gì. Bạn gái của Văn Đống lớn hơn Văn Đống mấy tuổi, nhưng cậu chàng thương bạn gái lắm. Mới đi được mấy bước đã dừng lại hỏi có cần cõng không khiến chị gái kia xấu hổ đỏ mặt. Mấy người trên xe còn lại, ngoại trừ Văn Đống ra thì đều độc thân. Tuy có người hay đùa giỡn nhưng không hề nói lời nào tục tĩu, có vẻ là con nhà gia giáo dạy dỗ từ nhỏ, ai cũngbiết chăm sóc đám con gái, thật sự khác xa tên Hồ Đồng luôn thiếu đánh kia.

Tuy vậy, chỉ có một người, là Chu Nhạc Sanh, nhìn cứ như một cục đá, mặt lạnh ngồi im không nói, tiếc chữ như vàng…

Leo đến giữa sườn núi, do thể lực Lâm Kiều không tốt nên Trầm Tinh Châu đành đi chậm lại chiếu cố cô nàng.

Thể lực của Lâm Kiều đích thực không tốt lắm. Mới đi hai bước thì mặt mũi đỏ bừng đến không thở nổi, cô nàng cảm thấy phải xin lỗi Trầm Tinh Châu vì phải đi chậm chiếu cố cô, “Anh đừng để ý đến em. Anh đi trước đi, em chậm rãi theo sau cũng được.”

Trầm Tinh Châu cười, “Vậy anh đi trước?”

Lâm Kiều im lặng không nói.

Trầm Tinh Châu lại cười, “Được rồi. Hôm nay vốn là đi leo núi với em, anh không chiếu cố em thì chiếu cố ai?”

Bước chân của Thịnh Thiên Vi ngày càng nhanh, Hồ Đồng khổ sở lắm mới đuổi kịp, “Trời ơi, anh Vi, đi nhanh thế làm gì hả??”

Thể lực của Thịnh Thiên Vi tốt lắm, bước chân cũng rất nhanh, ngay cả Hồ Đồng cũng thiếu chút nữa không đuổi kịp. Không biết cô lấy đâu ra mà sức khỏe tốt thế, bước đi mà cứ như chạy. Lúc còn nhỏ, thân thể của Hồ Đồng không tốt, mẹ Hồ muốn cậu rèn luyện thân thể để khỏe hơn nên mới cho cậu đi học Thái quyền (Muay Thái). Cậu và Thịnh Thiên Vi học cùng một huấn luyện viên nên từ đó hai người mới quen biết. Thân thể Hồ Đồng không tốt nên lần nào cũng bị Thịnh Thiên Vi đánh đến không đứng nổi. Vì thế, lớn thế này rồi mà Thịnh Thiên Vi vẫn nói cậu là ma bệnh (người thường xuyên bị bệnh).

Trầm Tinh Châu nhìn bóng lưng của Thịnh Thiên Vi trêu đùa nói một câu, “Em nhìn người ta đi, quả thật là khỏe như trâu. Em cũng nên thường xuyên rèn luyện thân thể mới tốt.”

Lâm Kiều dừng bước, tủi thân nhìn Thịnh Thiên Vi không nói lời nào.

Thấy Lâm Kiều dừng lại, Trầm Tinh Châu thúc giục hỏi, “Có cần anh cõng em không?”

Lâm Kiều cắn răng, “Không cần.”

Trầm Tinh Châu gật đầu, chậm rãi đi theo sau.

Hồ Đồng đuổi kịp Thịnh Thiên Vi, “Sao cậu đi nhanh thế?”

“Không nhanh sẽ không ngắm được mặt trời mọc.”

“Không kịp thì thôi. Cậu thật sự muốn ngắm cảnh mặt trời mọc à?”

“Ừ, đã ngắm lần nào đâu.”

Hồ Đồng ôm vai cô, “Không sao hết. Đợi bổn thiểu gia thi lên đại học xong, bổn thiếu gia dẫn cậu đi ngắm.”

Thịnh Thiên Vi nhìn Hồ Đồng rồi cười một cái, “Hồ Đồng, cậu nói tôi để tóc dài sẽ dễ nhìn hơn?”

Hồ Đồng sửng sốt, cậu bị câu nói của cô làm sợ chết khiếp rồi,”Nói thế có ý gì?”

Thịnh Thiên Vi tiếp tục đi, “Ý trên mặt chữ đó.”

Hồ Đồng đuổi theo, “Anh Vi à, em đảm bảo nhé, nếu anh để tóc dài, sau này em sẽ không gọi anh là anh Vi nữa đâu! Em nói thật đó!”

Thịnh Thiên Vi ngắt lời, “Kệ cậu.”
Lâm Cẩm Trình đi chậm lại hai bước, đến cạnh nói chuyện với Trầm Tinh Châu, “Này, cô gái đi cùng cậu em của cậu ấy, hai người bọn nó là người yêu à?”

Trầm Tinh Châu xỏ tay vào túi, tầm mắt hướng lên trước nhìn bóng dáng hai người đang sóng vai đi cùng nhau, “Sao thế? Cậu cũng thích tán gẫu về mấy chuyện này?”

Lâm Cẩm Trình haha cười, “Cô gái kia thật xinh.”

Trầm Tinh Châu chợt dùng bước, “Cậu cầm thú à? Bạn gái tương lai của em trai tôi đó. Cậu tốt nhất nên tránh xa đi!”

Lâm Cẩm Trình, “Ôi chao, cậu lo gì chứ! Tôi cũng có nói sẽ cướp em ấy về tay đâu! Chỉ là hỏi thăm một chút thôi mà!”

Trầm Tinh Châu, “Tốt nhất là cậu nên thu móng vuốt lại đi. Chuyện tình cảm của bọn trẻ con cũng muốn nhúng tay, cậu thật sự là người à?”

Lâm Cẩm Trình nghe xong tỏ vẻ không vui, “Cậu nói cũng đúng! Đám trẻ con bây giờ biết cái gì là tình yêu chứ! Thường xuyên yêu nhầm đối tượng rồi kết quả là một hồi bi kịch cũng chẳng ít! Tôi chỉ thấy cô gái kia còn nhỏ, em ấy nên tự có quyền lợi được chọn người yêu. Hơn nữa, nhìn qua còn rất đơn thuần nữa…”

Sau khi nghe xong, Trầm Tinh Châu bật cười, “Em ấy không hề đơn thuần như cậu tưởng đâu! Nếu cậu thật sự đi trêu chọc em ấy, còn chẳng biết hai người ai mới phải chịu thiệt đây!”

Lẩm Cẩm Trình nghi ngờ cau mày, “Sao cậu hiểu rõ em ấy thế?”

Lời này, Lâm Kiều nghe xong cũng phải nhìn qua.

Trầm Tinh Châu ngẩn người, ho khan một tiếng, “Em tôi thường xuyên nhắc đến em ấy lắm.”

Thể lực của Thịnh Thiên Vi tốt, kết quả, cô và Chu Nhạc Sanh leo tới đỉnh núi đầu tiên. Đám người còn lại đều chậm rãi đi, ngay cả Hồ Đồng cũng không đuổi kịp cô nên dứt khoát buông tha. Lúc cô và Nhạc Sanh lên tới đỉnh, mặt trời đang từ từ nhô lên dần thoát khỏi đỉnh núi, coi như cũng đuổi kịp ngắm cảnh mặt trời mọc.

Cả người Thịnh Thiên Vi đều là mồ hôi. Làn da cô vốn trắng, giờ ra mồ hôi nhiều khiến da càng trắng hơn, trên trán liên tục rớt xuống mấy giọt. Thịnh Thiên Vi liếc mắt nhìn Chu Nhạc Sinh đang đứng bên cạnh, người này gần như không nói một lời nào hết, chỉ lẳng lặng ngồi lên một hòn đá gần đó để lau mồ hôi. Thịnh Thiên Vi nhỏ giọng thì thào, “Biết trước thì nên đi chậm một chút.”

Sáng sớm, trên đỉnh núi là một lớp sương mù mờ mịt, đảo mắt nhìn quanh đều là nhưng dãy núi xếp thành một vòng, cảnh vật yên tĩnh không động.

“Em nói gì?” Chu Nhạc Sanh hỏi.

Thịnh Thiên Vi nhún vai không nói.

Bầu không khí con mẹ nó quá lúng túng!!

Cũng may, năm phút sau, mấy người Hồ Đồng cuối cùng cũng lên đến đỉnh. Đáng tiếc là mặt trời đã nhô lên hẳn, Thịnh Thiên Vi phất tay nói, “Tiếc quá, mấy người lên chậm rồi.”

Hồ Đồng hỏi, “Cậu thấy?”

“Ừ.”

“Anh Nhạc Sanh cũng thấy?”

Chu Nhạc Sanh gật đầu.

Mẹ nó!!!
Đường xuống núi dễ hơn lúc lên rất nhiều.

Chỉ là không khí lúc đi xuống không được ổn cho lắm. Chẳng biết là do lúc lên quá mệt mỏi hay sao mà lúc xuống lại chẳng có ai nói lời nào. Trầm Tinh Châu và Chu Nhạc Sanh đi trước, cách mọi người khá xa, Lâm Kiều đi ở phía sau không ai chú ý.

Thịnh Thiên Vi kéo tay Hồ Đồng, “Sao thế này?”

Hồ Đồng bĩu môi, “Cãi nhau ấy mà! Lúc nãy, chị Lâm Kiều ồn ào một trận, anh Châu không để ý đến chị ấy. Thế nên hai người bọn họ đang chiến tranh lạnh đó thôi.”

“Sao lại cãi nhau?”

“Làm sao tôi biết được! Lúc đó, cô và anh Nhạc Sanh đi tuốt lên trước, có kêu thì hai người cũng chẳng nghe được. Chẳng hiểu sao chị Lâm Kiều lại nói muốn về, không đi nữa, anh Châu không đồng ý, chị ấy nói tự đi về, bảo anh Châu không cần quan tâm rồi xoay người đi. Anh Châu thật sự không thèm quan tâm, kết quả là chị Lâm Kiều khóc, nói muốn chia tay. Anh Châu chắc là thấy bực mình nên nói “Tùy em.”.. Sau đó, hai người họ…như thế này đây.”

Hồ Đồng lặng lẽ nói nhỏ bên tai cô, “Nói thật, trước đây anh Châu có nói với tôi rằng chị Lâm Kiều có chút kiểu cách. Mà mãi đến hôm nay tôi mới chứng thực được. Con gái thỉnh thoảng làm nũng một cái cũng không sao, chứ ngày nào cũng thế chắc chết quá. Tính đi tính lại, tôi thấy độc thân vẫn tốt nhất.”

“Đừng vội kết luận sớm thế! Không phải cô gái nào cũng thế đâu!”

Hồ Đồng ý vị thâm trường gật đầu, “Cũng đúng. Này, anh Vi, sau này chúng ta cùng học đại học ở một trường đi! Học lực của chúng ta cũng không chênh lệch mấy nhỉ?! Nếu không học cùng trường được vậy thì cùng một thành phố đi? Sau này gặp mặt nhau cũng tiện nè.”

Thịnh Thiên Vi, “Chưa nghĩ đến.”

“Vậy cậu từ từ suy nghĩ đi. Nghĩ xong thì nói một tiếng nhé!”

Quả nhiên Lâm Kiều vẫn đang trong tình trạng “kiểu cách”. Đi xuống chân núi cô nàng sống chết cũng không chịu lên xe, nhất quyết phải đi bộ về nhà. Trầm Tinh Châu mất kiên nhẫn, trực tiếp khiêng cô ném vào trong xe, anh khom người tựa lên cửa xe, giọng nói vô cùng lạnh lùng, “Được rồi. Lâm Kiều, em đừng giả vờ nữa. Sớm muộn cũng có ngày em bị cái tính này hại chết. Chia tay phải không? OK!”

Sau đó, cửa xe bị đóng mạnh. Trầm Tinh Châu nhìn hai người Hồ Đồng và Thịnh Thiên Vi đang ngẩn người sau lưng nói, “Lên xe!”

Lâm Kiều ngồi trong xe khóc cả buổi, đi tới đâu mắng tới đó, Trầm Tinh Châu lại không nói lời nào chỉ nghiêm túc lái xe. Thịnh Thiên Vi ngồi ở hàng ghế sau, thông qua gương chiếu hậu nên thấy được lúc này, Trầm Tinh Châu đang cố gắng khắc chế bản thân. Gương mặt tuấn tú bình tĩnh kia có lẽ là điềm báo trước cơn bão táp.

Lúc này, Thịnh Thiên Vi đứng bên ngoài nghe nói giọng nói lúc giận dữ của anh, chất giọng như bị đè nén cực độ lại tràn đầy từ tính và cấm dục.

Thịnh Thiên Vi lại nhớ đến Lạc Gia Dương.

Nhớ đến cảnh Dương Tĩnh nằm dưới thân Lục Gia Dương, nhớ đến cảnh Lục Gia Dương tiến vào thân thể Dương Tĩnh và vẻ mắt vô cùng thỏa mãn lúc đó của cô ả.

Cô thấy cô sắp phát điên rồi!

Cũng chỉ có thế đã khiến cô sinh ra khoái cảm.

Đến mức, Thịnh Thiên Vi thậm chí không dám nhìn gương chiếu hậu thêm lần nào nữa. Cô sợ, nhìn lần nữa sẽ thấy được đôi mắt đang cố gắng áp chế vẻ lạnh lùng kia.

Liếc mắt một cái khiến cô thất thủ (rơi vào bể tình) cả đời.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.02.2018, 21:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:28
Bài viết: 5287
Được thanks: 822 lần
Điểm: 10.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Từng nghe giọng nói của anh - Nhĩ Đông Thố Tử - Điểm: 12
Ngoại truyện Trầm Thịnh (4)
  

CHUYỂN NGỮ: TQSH

BIÊN TẬP: HIÊN VIÊN DẠ NGUYỆT

~~~*~~~

Ngày Thịnh Thiên Vi trở về, Trầm Tinh Châu lái xe đưa cô đến sân bay. Nửa đường, Lâm Kiều và Trầm Tinh Châu lại cãi nhau một trận, buộc Trầm Tinh Châu phải dừng xe giữa đường rồi tự đón xe về. Trầm Tinh Châu tức giận không nói lời nào khiến Thịnh Thiên Vi không dám nói gì.

Mãi đến lúc xuống xe, Trầm Tinh Châu cầm túi đồ của Thịnh Thiên Vi rồi nói, “Lấy giúp anh gói thuốc lá ở phía sau đi.”

Thịnh Thiên Vi ngoan ngoãn làm theo.

Người trong sân bay rất nhiều. Trầm Tinh Châu cầm chiếc túi màu đen sải bước đi, Thịnh Thiên Vi lặng lẽ theo sau lưng anh. Nhìn bóng lưng cao ngất trước mắt, cô nghĩ, “Rốt cuộc anh ấy thích Lâm Kiều đến mức nào nhỉ?”

Hồ Đồng nói anh ấy vì Lâm Kiều mà xích mích với người nhà, nhưng trong hai ngày này, Thịnh Thiên Vi chứng kiến qua không ít lần hai người cãi nhau, Lâm Kiều ngồi khóc, Trầm Tinh Châu ngồi bên cạnh im lặng không nói, chỉ nhíu máy chơi game trên điện thoại. Nói anh ấy không thích Lâm Kiều? Thịnh Thiên Vi cũng vô tình thấy anh hôn Lâm Kiều rồi!  Cô thật sự không ngờ rằng, người như anh cũng có lúc dịu dàng như thế.

Lúc đầu, Thịnh Thiên Vi còn ngây thơ lo lắng, không biết Lâm Kiều có bị đánh không. Bởi vì lúc đó, Trầm Tinh Châu có vẻ rất giận dữ. Đợi hơn một tiếng đồng hồ, Hồ Đồng cũng hơi lo nên hai người xuống xe đi tìm. Kết quả, tại khúc cua trong một con hẻm nhỏ, hai người thấy Lâm Kiều bị Trầm Tinh Châu đè vào tường hôn.

Khi đó, hai người mới lớp mười hai, thấy thế, Hồ Đồng nhanh tay che mắt cô lại, sau đó kéo cô rời khỏi chỗ đó.

Thì ra, ở nơi cô không thấy được, hai người họ lại thân mật đến thế…

Trước khi lên máy bay, Trầm Tinh Châu trả túi đồ cho cô rồi nói, “Thượng lộ bình an.” (Nguyên văn: Nhất lộ thuận phong – lên đường xuôi gió)

Không đợi cô trả lời anh đã xoay người rời khỏi. Anh đi rất nhanh, nhanh đến mức quên luôn gói thuốc của anh vẫn còn trên tay cô.

Lần gặp mặt này là lần cuối cùng hai người gặp nhau năm đó. Sau đó, rất nhiều lần Thịnh Thiên Vi đã nghĩ rằng, nếu ngày đó cô dũng cảm nói ra, kết quả có phải sẽ khác không. Nhưng rồi nghĩ lại, cô mới biết mình sai, lúc đó, anh ấy đang có bạn gái, cô bạn gái đó là Lâm Kiều.
Tháng Tám nhẹ nhàng trôi qua, cuộc sống lớp 12 nhanh chóng ập đến.

Thành tích của Thịnh Thiên Vi không tính là tốt, cô chỉ thấy hứng thú với mấy môn Toán Lý Hoa, trong đó, môn Toán cô học rất giỏi còn môn Văn lại không tốt lắm. Lúc chia lớp ra ban Tự nhiên và Xã hội, người nhà cô cực lực phản đối. Ai cũng nghĩ rằng một cô gái nên học ban Xã hội là tốt nhất, sau này cũng dễ kiếm việc làm, huống chi Thịnh Thiên Vi còn là con nhà giàu có chứ! Ai ngờ cô lại chọn học ban Tự nhiên, trước giờ chuyện cô cô tự quản nên không ai biết việc này. Mãi đến năm cô học lớp 11, giáo viên Toán học vô cùng yêu thích cô, đề cử cô vào đội tuyển Toán. Sau một năm ôn luyện, lúc học kỳ I lớp 12 sắp kết thúc, cô đạt hạng hai trong kì thi Toán.

Nhờ có chuyện này mà ba mẹ Thịnh Thiên Vi vui vẻ hẳn. Mặc dù con họ hơi khác biệt với con gái nhà người khá nhưng nó còn giỏi hơn hẳn con trai nhà người ta. Hơn nữa, giáo viên Toán học thường xuyên khen Thịnh Thiên Vi trước mặt ba mẹ, vì thế, chuyện cô chọn ban Tự nhiên cũng dần dần cho qua.

Lúc Hồ Đồng nhìn bức ảnh chụp chung của đội dự thi mới phát hiện có gì đó là lạ, sau đó cậu lập tức đưa di động cho Trầm Tinh Châu xem, “Anh Châu, anh nhìn bức hình này giúp em.”

Trầm Tinh Châu y hệt một vị đại gia nằm trên sô pha chơi game, anh lười biếng hỏi, “Sao?”

Hồ Đồng nhìn chằm chằm bức hình, “Đây là anh Vi đúng không anh? Anh nhìn tóc của cô ấy đi…”

Trầm Tinh Châu liếc mắt nhìn qua rồi “a” một tiếng, “Ừ, là tóc dài.”

Hồ Đồng nhìn dáng vẻ Thịnh Thiên Vi trong bức hình, gương mặt cô vốn nhỏ nhắn, ngũ quan lại tinh xảo, đứng giữa một đám người kia lại thanh tú vô cùng. Cộng thêm mái tóc dài ngang vai rủ xuống tai, cả người trở nên khác hẳn “thằng nhóc” lúc trước. Nhìn đi nhìn lại mới thấy, như thế này quả thật đẹp mắt hơn nhiều. Hồ Đồng dường như vẫn không thể tin được, cậu lẩm bẩm, “Không biết cô ấy bị cái gì kích thích nữa..”

Trầm Tinh Châu không chút lưu tình mà nói toạc ra, “Không phải em luôn muốn em ấy để tóc dài à? Sao nào? Giờ người ta làm theo ý em rồi em ngồi đây bắt bẻ?”

Hồ Đồng giật mình, “Anh nói thế có ý gì?”

Trầm Tinh Châu nhìn chằm chằm màn hình game, “Anh nói rõ ràng thế mà còn hỏi?”

“…”

Hồ Đồng đỏ mặt gật đầu liên tục, “Anh nói anh Vi thích em?”

“Hừ, em tự nghĩ đi.”

Nói xong, anh đứng dậy rời đi để lại Hồ Đồng một mình đứng đó, trong lòng vẫn còn hoài nghi, “Không thể nào… Anh Vi thích mình? Thật sự là thích mình??”
Cuộc sống lớp 12 khá là nhàm chán, ngoại trừ thi cũng chỉ có thi, sau đó còn phải xếp hạng điểm nữa.

Như thế cũng không tệ lắm. Nhờ có lịch trình chặt chẽ như thế khiến Thịnh Thiên Vi mệt chết mới không dư sức để ý đến mấy chuyện khác. Cả một năm cô không hề nghĩ đến Trầm Tinh Châu, ngay cả lúc Hồ Đồng đến thăm cô cũng chỉ vội vàng gặp mặt một cái, rồi lại được ba mẹ “rước” về nhà ôn bài.

Hôm đó là sinh nhật của Thịnh Thiên Vi. Hồ Đồng đến tận Bắc Tầm khiến cô vui lắm. Ngược lại, chính cô lại làm Hồ Đồng càng vui vẻ hơn, bởi vì, sau lần tạm biệt ở kì nghỉ hè trước, tám tháng trôi qua, mái tóc cô đã dài đến ngực rồi.

Cô buộc tóc kiểu đuôi ngựa, trông rất gọn gàng, lộ ra cái trán sáng bóng đầy đặn. Lúc cô chạy đến chỗ Hồ Đồng, đuôi ngưa sau đầu phất qua phất lại, cộng thêm ngũ quan trên mặt vô cùng tinh xảo khiến cô trông như một cô gái thực thụ.

Đã lâu không gặp, lúc này Thịnh Thiên Vi thấy Hồ Đồng thì vui vẻ vô cùng, khuôn mặt nhỏ nhắn vì chạy vội mà đỏ bừng, hai tay chống xuống đầu gối khom người thở hổn hển, “Sao cậu đến đây?”

Hồ Đồng nhìn cô mà tim đập loạn nhịp, không biết làm sao để mở miệng.

Cô quơ tay mấy cái trước mặt cậu, “Hồ Đồng? Ngu rồi à?”

Lúc này Hồ Đồng mới kịp hoàn hồn, cậu lúng túng đưa tay gãi sau ót, “Sao cậu lại để tóc dài rồi?”

Thịnh Thiên Vi cười, “Giờ xinh không?”

Ngay lúc đó, Hồ Đồng thấy Thịnh Thiên Vi thay đổi rất nhiều, cả người trở nên dịu dàng hẳn. Dù sao thì hai người quen nhau đã lâu, cái loại lúng túng này cũng chỉ kéo dài có mấy giây. Sau mấy giây thích ứng, kiểu ở chung của hai người đã trở lại, “Xinh chứ! Ôi chao, tôi thắc mác mãi sao cậu thay đổi nhiều thế nhỉ.. Không phải là đang yêu ai chứ??”

Thịnh Thiên Vi không nói, sau đó chớp mắt một cái, “Sao cậu lại đến đây?”

Hồ Đồng nhanh chóng tránh né ánh mắt của cô, “Khoan đã. Trong sách viết thế này, con gái vì tình yêu mới thay đổi, cô đang yêu ai thật à? Anh Vi, bây giờ không phải lúc đâu! Giờ học 12 rồi, là thời gian quan trọng nhất trong đời, cậu đừng vì mấy chuyện khác mà… Tôi nói cậu nghe…”

Thịnh Thiên Vi liếc mắt một cái, “Im mồm! Cậu còn rảnh để ý đến tôi? Này! Cái thành tích kia của cậu ấy nhé, thành tích như thế còn không biết xấu hổ mà nói tôi? Chị đây ngày nào cũng sập mặt ôn thi, còn quái gì thời gian mà làm việc dư thừa?”

Hồ Đồng haha cười, trái tim rốt cuộc cũng vào lại trong lòng ngực, cậu gật đầu liên tục, “Thế thì tốt. Thế thì tốt.” Nói xong, Hồ Đồng cầm hai cái hộp trong túi ra đưa cho cô, “Quà đó, cầm đi.”

“Khổ cậu phải cực nhọc một chuyến rồi.” Thịnh Thiên Vi nghi hoặc nhìn hai cái hộp trong tay, “Sao lại có hai cái thế này?”

Hồ Đồng, “Có của anh Châu nữa mà. Anh ấy nghe nói tôi muốn đến đây nên tiện tay bảo tôi đưa qua.”

Thịnh Thiên Vi không nói lời nào, chỉ nhìn chằm chằm hai cái hộp trong tay.

Hồ Đồng, “Hộp màu lam là của tôi, còn cái màu đỏ là của anh Châu.”

Thịnh Thiên Vi nhấp môi một cái, làm bộ lơ đãng hỏi một câu, “Trầm Tinh Châu gần đây ra sao?”

“Lừa người trong nhà mở một công ty game, cũng lớn lắm, nhưng chắc cũng chỉ tạm thời thôi, sau này ông nội không để anh ấy tiếp tục làm cái này đâu. Có tiền để con cháu chơi đùa vài năm, mấy năm nữa chắc chắn sẽ để anh ấy về quản lí, chắc chẳng thoải mái được bao lâu nữa đâu, tôi nghe nói ông nội sắp xếp cho anh ấy mấy lần xem mắt rồi.”

Thịnh Thiên Vi tỉnh bơ, “Anh ấy và Lâm Kiều…”

“Chia tay rồi. Chị Lâm Kiều đúng là hơi quá nên anh Châu bảo chia tay. Tuy hai người chia tay nhưng cũng không hề bạc đãi chị ấy, tôi nghe nói anh Châu đề cử chị Lâm Kiều đi đóng phim. Nghe nói bộ phim đó có tiếng lắm, hôm nào công chiếu tôi mời cô đi xem.”

“Không đi. Tôi còn thi nữa.” Thịnh Thiên Vi nói, “Anh ấy mới 22 thôi mà đã đi xem mắt rồi, có phải sớm quá rồi không?”

Hồ Đồng dựng ngón trỏ quơ trái quơ phải mấy lần, “Trong sách viết rằng, nếu chúng ta muốn có một đứa con trước 30 tuổi, vậy chúng ta phải kết hôn chậm nhất là năm 27 tuổi. Có như thế thì sau khi cưới chúng ta còn được hưởng thụ thế giới hai người trong 3 năm. Chúng ta phải yêu nhau ít nhất là ba năm, phải hiểu nhau sâu đậm mới kết hôn. Vì thế, chậm nhất là năm 24 tuổi chúng ta phải gặp được nửa kia! 22 tuổi bắt đầu đi xem mắt sẽ không tính là muộn.”

Thịnh Thiên Vi cười một cái rồi châm chọc nói, “Vậy từ bây giờ cậu có thể bắt đầu để ý đám bạn học đi. Loại hình thanh thuần trong sáng đó, như là **?”

Hồ Đồng phản ứng không kịp, “Ai?”

Thịnh Thiên Vi chép miệng, đây coi như là bí mật giữa cô và Trầm Tinh Châu?

“Không có, lúc nào cậu về?”

Hồ Đồng suy nghĩ một chút rồi nói, “Chắc lát nữa đi liền. Tôi tới đây đưa quà cho cậu, thuận tiện, tới…nhìn cậu một chút..”

Lúc Hồ Đồng nói ra câu này, trong lòng cậu vẫn rất do dự. Cậu luôn thấy rằng, giữa cậu và Thịnh Thiên Vi giống như bị ngăn cách nhau bởi một lớp màng trong suốt. Cậu nhìn thấy cô rất rõ ràng, cũng hết sức quen thuộc cô nhưng hai người lại giống như chưa từng đến gần nhau. Ví như, đến bây giờ cậu không thể nào biết được cô đang nghĩ cái gì. Anh Châu đã nói, có thể là Thịnh Thiên Vi thích cậu, nhưng cô lại thẹn thùng không muốn nói ra. Nhiều lúc cậu thấy cũng đúng nhưng nhiều lúc cậu lại thấy không đúng lắm.

Hồ Đồng xoắn xuýt một hồi, cũng may, sắp đến kì thi vào đại học rồi, hai người chẳng ai dư sức mà bận tâm chuyện khác nữa.

Thịnh Thiên Vi mời cậu đi ăn một bữa, đi ăn KFC – thứ cô thích ăn nhất.

Ở tuổi của bọn họ, đi ăn KFC một bữa xem như khá xa hoa rồi, tuy rằng hai người căn bản chẳng để ý.

KFC ở trung tâm Bắc Tầm luôn đầy ắp người. Thịnh Thiên Vi muốn đi lấy đồ ăn lại bị Hồ Đồng kéo lại ấn ngồi lên ghế, “Sao lại để con gái trả tiền được?!”

“Cậu đến đây thăm tôi, tất nhiên tôi phải mời cậu rồi!”

Hồ Đồng không để ý đến cô, cậu tự đi lấy đồ. Lúc bưng dĩa thức ăn quay lại, cậu đẩy đồ qua cho Thịnh Thiên Vi, “Ăn nào.”

Thịnh Thiên Vi lấy mấy miếng khoai tây chiên.

Thấy cô không lấy phần cánh gà cô thích ăn nhất, Hồ Đồng tưởng cô ngại, “Cách ăn cũng lịch sự hơn rồi nhỉ? Đừng giả vờ, ở đây không có người ngoài đâu, cậu ra sao tôi còn không biết à?”

Thịnh Thiên Vi cười cười, “Cậu biết, cậu biết rõ nhất.”

Hồ Đồng, “Cậu muốn học đại học ở đâu? Với thành tích của cậu chắc cũng chọn được nhiều trường chứ? Đã nghĩ muốn học ở đâu chưa?”

Thịnh Thiên Vi, “Tùy thôi.”

Hai mắt Hồ Đồng bỗng chốc sáng quắc, “Thành tích của tôi chắc không đậu đại học chỗ cậu rồi. Hay là cậu đến Nhã Giang học đi?! Đại học A ở Nhã Giang cũng là ngôi trường nổi danh trong nước đó. Nhưng mà anh Châu nói cô có thể thi ở Phổ Nhị của Bắc Tầm.”

Thịnh Thiên Vi sửng sốt, “Trầm Tinh Châu?”

Hồ Đồng gật đầu, “Ừ.”

Sau đó, Thịnh Thiên Vi lơ đãng cong môi, “Anh ấy nói sao?”

Hồ Đồng ngẹo đầu nhớ lại, “Anh Châu nói… Cậu giỏi Toán, có thể học chuyên ngành Toán học bên Phổ Nhị. Phổ Nhị là ngôi trường nổi tiếng ba trường top đầu cả nước, với trình độ của cậu thì học ở đó chắc không có vấn đề đâu. Cậu nhớ anh Cẩm Trình không? Anh ấy chính là sinh viên chuyên ngành Toán ở Phổ Nhị đó. Chỉ là anh ấy là người được cử đến đó học.”

Lâm Cẩm Trình coi như là sinh viên nổi tiếng ở Phổ Nhị.

Hồ Đồng dò xét hỏi, “Cậu định đến đó không?”

Thịnh Thiên Vi nghĩ một lát, “Không biết nữa. Nhã Giang cũng không tệ lắm.”

Ở đó sẽ cách anh ấy không xa.

Hồ Đồng vui vẻ trong lòng, “Thật à? Vậy cứ thế nhé?”

Thịnh Thiên Vi thấy kì quái, cứ thế cái gì chứ??

Hồ Đồng tự mình vui vẻ nhưng rất sợ cô đối ý, “Đến Nhã Giang đi, chúng ta cũng ở gần nhau hơn.”

Thịnh Thiên Vi cười cười không nói.

Khi lên xe rời đi, Hồ Đồng vẫy tay một cái, khuôn mặt cậu trông rất hạnh phúc, giống như đã quyết định xong chuyện gì đó quan trọng lắm. Lúc đó, Thịnh Thiên Vi vẫn chưa hiểu trong lòng Hồ Đồng đang nghĩ gì, cô cứ thấy Hồ Đồng thích thú đến mức như vừa nhặt được 500 đồng vậy. Không! So với cảm giác sung sướng khi nhặt được tiền còn hơn rất nhiều.

Ngày qua ngày trôi qua thật nhanh, Thịnh Thiên Vi liên tục làm bài kiểm tra và đi thi. Chiếc tủ nhỏ trong thư phòng của cô đã trở thành nơi triển lãm các loại cup và bằng khen môn Toán. Giáo viên bồi dưỡng liên tục đến thăm dò nghề nghiệp mà Thịnh Thiên Vi muốn theo sau này, hi vọng cô sẽ chọn môn chuyên ngành là Toán học.

Chuyện lần này khiến ba mẹ Thịnh Thiên Vi rất coi trọng nhưng vẫn do dự. Làm trong nghề này này khá hao tâm tổn sức, nếu sau này tham gia nghiên cứu khoa học, sợ là một năm cũng không về nhà được mấy lần. Dù gì thì cô cũng là con gái, gia đình cũng chẳng trông cậy cô sẽ kiếm tiền về. Ba mẹ cô vẫn hi vọng cô chọn chuyên ngành nào đó nhẹ nhàng một tí, sau này đi xin việc cũng dễ.

Giáo viên cố gắng làm công tác tư tưởng cho cô.

Lúc đó, một đứa con gái căn bản chẳng có khái niệm gì khi nói đến tương lại, nghiên cứu khoa học gì đó, theo cô cũng không bằng một tờ đề trước mặt.

Sau khi kết thúc kì thi thử cuối cùng, lúc Thịnh Thiên Vi đi dạo phố thì gặp Lâm Cẩm Trình đang uống cafe với một người đàn ông khoảng 40 tuổi, anh ngồi trong quán liếc mắt ra thì thấy cô ở đối diện.

Sau khi cúi đầu chào người đàn ông, Lâm Cẩm Trình chạy về phía cô.

Thật ra hai người cũng không thân nhau lắm, thậm chí, Thịnh Thiên Vi còn suy nghĩ rất nhiều lần mới nhớ ra anh tên gì, thế nhưng anh chỉ liếc mắt một cái đã nhận ra cô.

“Em gái, đến đây làm gì vậy?”

Thịnh Thiên Vi cười nhạt, “Đi dạo phố.”

Lâm Cẩm Trình đưa tay xoa đầu cô, “Nào, anh mời em ăn một bữa.”

Hai người đến một quán trà gần đó ngồi xuống. Đã lâu không gặp, trước đây cũng chỉ có một lần gặp mặt, thế nên Thịnh Thiên Vi khá lúng túng còn Lâm Cẩm Trình lại rất tự tại ngồi đối diện cô, vẻ mặt thích ý tựa lên ghế nhìn cô.

“Sao lại để tóc dài rồi?”

“Bận, học mệt, lười đi cắt.”

Lâm Cẩm Trình bật cười, “Ừ, thế này dễ nhìn hơn hẳn, giống một cô gái rồi đó.”

Thịnh Thiên Vi cúi đầu uống cafe, “Em phải về làm bài tập…”

Lâm Cẩm Trình ngửa đầu cười to, “Lúc để tóc ngắn nhìn rất nhanh nhẹn, giờ lại giống một cô gái bình thường.”

Thịnh Thiên Vi bất mãn nói, “Em vốn là một cô gái bình thường!”

Lâm Cẩm Trình cười cười nhìn cô một lúc lâu, nói tiếp, “Anh nghe Hồ Đồng nói em muốn đến Nhã Giang học đại học?”

“Sao à?”

Lâm Cẩm Trình nghiêng đầu, ngón tay gõ lên mặt bàn, “Có suy nghĩ đi qua Phổ Nhị học không?”

“…”

Lâm Cẩm Trình không nói lời vô nghĩa, bắt đầu thuyết phục cô, “Em học Toán giỏi thế, chuyên ngành Toán bên Phổ Nhị thật sự rất thích hợp với em. Em biết người đàn ông lúc nãy ngồi uống cafe với anh là ai không? Người đó là Dương Giáo sư chuyên ngành Toán ở Phổ Nhị, hiện tại đang còn nghiên cứu về một dãy mật mã. Nếu em đến đó học, anh sẽ đề cử em vào phòng nghiên cứu của thầy Dương.”

Thật ra, Thịnh Thiên Vi cũng không có yêu thích Toán học lắm. Chẳng qua lúc giải được một tờ đề cô cảm thấy thỏa mãn vô cùng, tất cả chỉ có thế mà thôi. Vì thế, lời của Lâm Cẩm Trình thật ra không thể hấp dẫn nổi cô.

Nhưng cô biết Dương Giáo sư, ông nổi dạnh là tiến sĩ Toán học nổi tiếng trong nước. Nơi khá nổi tiếng trong chuyên ngành Toán chính là phòng nghiên cứu của Dương Giáo sư, nơi mà rất nhiều sinh viên ở các trường học danh tiếng luôn muốn vào, cũng là phòng nghiên cứu có tiếng nhất hiện nay.

Thịnh Thiên Vi không nói.

Lâm Cẩm Trình kiên nhẫn tiếp tục “dụ dỗ” cô.

Buổi chiều ngày xuân, ánh mặt trời lười biếng tỏa xuống, trong quán trà đều là tiếng nói chuyện, chiếc tivi loại nhỏ treo trên tường đang phát sóng về trận tranh tài trong eSport. Ánh mắt của Thịnh Thiên Vi ngay lập tức bị hấp dẫn.

Trong tivi, một thiếu niên đeo khẩu trang, khóe miệng mím chặt thành một đường thẳng, trên người là một chiếc áo lông cỡ lớn màu đen, cả người thiếu niên tựa vào ghế dựa, ánh mắt trong trẻo lạnh lùng, lông mày như kiếm. Cậu thiếu niên đó..là Pot!

Thịnh Thiên Vi kinh ngạc nhìn ti vi một lát rồi thốt ra một câu, “Có chuyên ngành máy tính không?”

Lâm Cẩm Trình nghe không rõ, “Hả?”

Thịnh Thiên Vi lặp lại, “Chuyên ngành máy tính.”

Lúc này Lâm Cẩm Trình mới nghe rõ, anh hơi ngạc nhiên hỏi, “Em muốn học về máy tính?”

Thịnh Thiên Vi lại im lặng rồi nói, “Anh chơi Tiểu Bá Vương chưa?”

Lâm Cẩm Trình hoàn toàn bị mấy lời của cô làm bối rối rồi, “Em nói Tiểu Bá Vương à? Là cái trò chơi khá giống Tranh Bá Vương Quyền ấy hả?”

Thịnh Thiên Vi gật đầu.

Lâm Cẩm Trình cười, “Chơi rồi chứ!  Lúc còn nhỏ thường cầm máy chơi game của Trầm Tinh Châu chơi mà. Mà tên kia cũng thật là ngu, chơi mãi cũng không qua ải, đã thế còn không cho ai giúp nữa chứ! Người ta muốn giúp lại bị cậu ta mắng!”

“Cảm ơn anh Cẩm Trình.” Thịnh Thiên Vi sửng sốt chớp mắt một cái, đột nhiên cô mở miệng cười một tiếng. Lâm Cẩm Trình thấy cô cười thì lại bối rồi, xấu hổ mím môi cười nói, “Được mấy ngày thì tranh thủ nghỉ ngơi cho khỏe đi. Đừng chăm chăm nhìn vào quyển sách, đi thi được bao nhiểu điểm thì kệ nó. Còn nữa, cho dù em chọn trường nào, anh cũng chúc em tiền đồ như gấm. (Nguyên văn: tiền trình tự cẩm)

Cho dù tương lai không tốt đẹp, nhưng ít nhất phải biết mình nên làm gì, đúng không?
Mấy ngày còn lại trôi qua như nước chảy. Ngày Thịnh Thiên Vi thi xong môn thi cuối cùng, hôm sau cô đi du lịch ở nước ngoài một tháng, mãi đến trước ngày công bố điểm một ngày mới về.

Ngoại trừ môn Văn ra, những môn học khác cô làm bài khá tốt. Bạn cùng bàn (nữ) cầm tờ giấy báo thành tích đáng thương than phiền với Thịnh Thiên Vi, “Tớ nếu phát huy tốt như cậu thì hay rồi…”

Thịnh Thiên Vi cúi đầu nhìn tờ giấy báo thành tích của cô, hỏi, “Cậu thế nào?”

Bạn cùng bàn nằm nhoài lên bàn than thở, “Điểm thấp quá, không thể học cùng trường đại học với cậu ấy rồi, chắc phải đến đất khách theo học.”

Thịnh Thiên Vi biết bạn cùng bàn đang nói đến ai, cô cũng biết nam sách đeo kính khôn khéo ở lớp kế bên. Mỗi lần cậu ta qua lớp cô đều cầm theo hai cốc trà sữa, một cốc đưa cho bạn cùng bàn, một cốc đem hối lộ cho cô. Thành tích của cậu ta rất tốt, bình thường vẫn luôn nhờ cô giúp đỡ bạn cùng bàn một chút.

Thịnh Thiên Vi nghiêng người nhìn thành tích của bạn cùng bàn, quả nhiên là thế, “Cậu làm thế nào mà..?”

Bạn cùng bàn buồn bực che mặt, “Không biết nữa. Lát nữa chắc bị cậu ấy mắng chết quá. Những bài trong đề tớ đều biết nhưng chẳng hiểu sao lúc đó lại làm sai..”

Thịnh Thiên Vi ít khi an ủi người khác, cũng may, đang lúc không biết làm sao thì thấy cậu ta đứng trước cửa, cô đứng dậy đi ra ngoài, “Cậu vào trong đi, ngồi ở chỗ tớ ấy. Tớ đến chỗ GVCN lớp lấy đơn điền nguyện vọng đây.”

Cậu ta cảm kích gật đầu một cái.

Thịnh Thiên Vi quay đầu nhìn, bạn cùng bàn của cô đang khóc, cô dứt khoát ngồi trong phòng làm việc của GVCN điền xong các thông tin trong tờ đơn rồi giao lại cho GVCN. Lúc cô đi ra ngoài, giáo viên Toán học gọi cô lại, Thịnh Thiên Vi than thở trong lòng một chút rồi xoay người lại, “Thầy, em biết thầy muốn nói gì, nhưng em cũng đã quyết định xong rồi.”

Giáo viên Toán học đã năm mươi tuổi, mái tóc đã trắng một nửa, thầy thở dài, “Em..! Thấy không nói đến chuyện điền nguyện vọng trong tờ đơn! Đường tương lai đi như thế nào là tự em chọn, em muốn làm gì chẳng lẽ thầy có thể ngăn cản được sao? Thầy gọi em, chỉ là muốn hỏi em đi lúc nào. Sắp đi nhớ nói với thầy một tiếng, lần này em đi không biết bao giờ thầy trò chúng ta mới gặp lại..”

Thịnh Thiên Vi đỏ hốc mắt, ba năm này, đã bỏ ra quá nhiều ở ngôi trường này.

“Thầy, thầy bảo trọng nhé!”

Lúc rời khỏi sân trường, Thịnh Thiên Vi quay đầu nhìn một lần nữa.

Cánh cổng trường vẫn rộng lớn như mấy năm trước. Năm đó, cô mang cặp sách, không biết phải làm gì nên đứng trước cổng một hồi, giờ quay đầu lại thoáng cái đã ba năm.

Thật ra, bây giờ cô ít nghĩ đến Trầm Tinh Châu rồi.

Lúc nhỏ hay ảo tưởng, rồi thời gian trôi qua cũng làm ảo tưởng dần dần mất đi. Đối với tất cả mọi người mà nói thì nó giống như một cảnh quay trong phim vậy, cũng giống như những gì Dương Tĩnh từng đối với Lạc Gia Dương.

“Tôi yêu anh, bắt đầu là ảo tưởng, giờ kết thúc cũng dừng lại trong ảo tưởng, thế thôi…”

Có vài người chỉ cần liếc mắt nhìn một cái cũng đủ biết mình và người ta không hợp. Cô cũng chẳng ôm nhiều mong đợi vào tình yêu lắm, cũng đã từng nghĩ sẽ độc thân cả đời. Cho dù là thích cô cũng phân biệt được, cái thích của cô đối với Trầm Tinh Châu chỉ bắt đầu từ điểm rung động của thanh xuân mà thôi.

Sau khi điền nguyện vọng được ba ngày, nhà Hồ Đồng mở một bữa tiệc mừng cậu lên lớp…

Thịnh Thiên Vi mặc đồ thật tử tế đứng ngoài cửa đợi Lâm Cẩm Trình đến đón.

Lâm Cẩm Trình lững thững đến chậm, Thịnh Thiên Vi vẫn rất lễ phép lên xe, thắt dây an toàn, Lâm Cẩm Trình yên lặng nhìn cô, “Ôi chao, mấy tháng không gặp lại cao hơn một chút rồi.”

“Tháng chín lên đại học rồi, Lâm sư huynh, đến lúc đó làm phiền anh chỉ giáo em.”

Lâm Cẩm Trình cứ nghĩ mình nghe nhầm, “Ý em là sao?”

“Em chọn Phổ Nhị, nhưng không phải chuyên ngành Toán mà là máy tính.”

“…”Lâm Cẩm Trình nhất thời nói không nên lời.

“Không hoan nghênh em à?” Thịnh Thiên Vi cau mày hỏi lại.

Lâm Cẩm Trình lập tức phục hồi tinh thần, “Tất nhiên là hoan nghênh rồi. Mà sao em lại chọn chuyên ngành máy tính thế?”

“Thấy thích thôi.. Trong trường có nhiều thứ để chơi chứ?”

“Cũng không ít đâu.”

Cơ hồ là một đường đi tới đều là Lâm Cẩm Trình nói chuyện, anh nhắc đến mấy vị giáo sư nổi danh và toàn bộ về cuộc sống đại học cho cô, “Hai nhà ăn trong trường đều khó ăn cực kì. Anh khuyên em khi thấy chỗ đó thì nên đi đường vòng. Còn nữa, lúc chọn môn tự học nhất định đừng chọn thường thức điện ảnh và truyền hình. Thầy giáo nhất định sẽ bảo em viết một bài cảm nghĩ mười ngàn chữ sau khi học xong. Đã thế, thầy còn cấm sinh viên lên search baidu nữa, muốn copy rồi paste cũng không được vì bị ngăn cản hết rồi.”

Lúc gặp Hồ Đồng, hai người vẫn dang trò chuyện rất vui vẻ, Hồ Đồng đúng dưới cửa chờ, thấy họ thì vội vàng đến đón, “Anh Cẩm Trình, hai người nói chuyện gì thế?”

Lâm Cẩm Trình cười, “Nói đến chuyện trong trường học của bọn anh thôi.”

Hồ Đồng cũng không chú ý lắm, chỉ nhanh tay sờ mái tóc của Thịnh Thiên Vi, “Mấy tháng không gặp mà tóc lại dài rồi.”

Thịnh Thiên Vi liếc mắt, “Tôi có phải cậu đâu, từ nhỏ đã không dài nổi rồi.”

Hồ Đồng lại không thèm so đo với cô, đã thấy còn rất vui vẻ đi theo sau, “Nghe nói cậu thi xong thì qua châu Phi du lịch mà, sao không thấy đen đi chút nào nhỉ?!”

Lâm Cẩm Trình xoa đầu Hồ Đồng, “Thôi nào, đừng mải nói chuyện chứ! Tinh Châu đâu?”

Hồ Đồng “a” một cái, “Ra ngoài mua thuốc lá rồi. Lát nữa anh ấy về, hai người vào trong ngồi đi.”

Ba người đi vào, có một cô gái đang ngồi trên sô pha.

Hồ Đồng vội vàng giới thiệu, “Tống Quan – hoa hậu cửa lớp, hai người đã gặp qua rồi.”

Thịnh Thiên Vi nhìn một hồi mới nhận ra, à, cô ấy là **.

Tiệc lên lớp cử hành vào buổi tối. Lúc xế chiều, Thịnh Thiên Vi bị Hồ Đồng kéo đi đánh bài, nhìn số bài trên bàn giống như có người vừa chơi xong. Chắc là đi nghỉ một lát, đồ cũng không them cất đi, ví tiền và điện thoại đều nằm trên bàn. Thịnh Thiên Vi bị Hồ Đồng kéo ngồi ở một chỗ nào đó, Lâm Cẩm Trình lại ngồi xuống bên cạnh Tống Quan.

Tống Quan nhìn Thịnh Thiên Vi, “Chị, trước đây em gặp chị rồi à?”

Hồ Đồng vỗ bàn cười to, “Anh Vi còn nhỏ hơn cậu hai tháng đó! Cái tật cứ mở miệng là kêu chị này, cậu không sửa được à?”

Tống Quan trợn mắt nhìn Hồ Đồng, “Cậu còn gọi người ta là anh đó! Gọi người ta bằng chị là tỏ lòng tôn kính, cậu có hiểu không hả?”

Hồ Đồng thật sự không cho cô nàng chút mặt mũi nào, “Thôi thôi, cậu đừng ra vẻ..”

Tống Quan tức giận, cuối cùng vẫn là Lâm Cẩm Trình đứng ra giảng hòa, “Được rồi, sao lại cãi nhau với một cô gái chứ, đàn ông phải giữ phong độ chứ!

Không khí lúc đánh bài rất náo nhiệt nên Thịnh Thiên Vi không phát hiện sau lưng có người đang đứng. Mãi đến lúc một bàn tay thon dài, khớp xương rõ ràng lấy điện thoại và ví tiền trên bàn, Thịnh Thiên Vi ngẩng đầu nhìn thì chạm phải một cặp mắt trong trẻo lạnh lùng, hàng lông mày rõ rệt, vừa ác liệt vừa sạch sẽ gọn gàng, giữa trán, một ít sợi tóc rủ xuống.

Tự nhiên nhìn thấy một khuôn mặt khiến Thịnh Thiên Vi run người trong chốc lát, sau đó cô mới phát hiện là cô chiếm chỗ đánh bài của anh, theo bản năng muốn đứng dậy trả lại bài lại bị đè lại.

Giọng nói nhẹ nhàng, không hề mang theo chút ưu tư nào, “Em chơi đi, thua tính phần anh.”

Tống Quan tiếp lời, “Anh Châu, vậy em thua cũng tính anh thua đúng không?”

Trầm Tinh Châu lười biếng cười một cái, “Ừ.”

Hồ Đồng vội vàng đưa tay ra, “Vậy còn em?”

“Không phải ba em mới đưa tiền cho em à?”

Hồ Đồng bĩu môi, “Quà lên lớp của em anh chưa đưa đâu nhé!”

Trầm Tinh Châu cười, “Được rồi, đều tính phần anh hết.”

Lâm Cẩm Trình, “Anh của em đã ra sức như thế, vậy chúng ta đổi qua cược ván 100 đồng đi?”

Trầm Tinh Châu ném gối, “Cậu ngồi trong phòng nghiên cứu lâu quá nên bị ngu rồi à? Giờ lại cùng một đám cấp ba chơi bài, không biết xấu hổ hả?”

Lâm Cẩm Trình nghiêm nghị nói, “Cậu chú ý lúc nói chuyện đi nhé! Trên cái bàn này có hai sinh viên của Phổ Nhị đấy!”

Hồ Đồng cúi đầu bắt bài lơ đãng hỏi, “Ai nữa? Tống Quan, cậu học Phổ Nhị hả?”

Tống Quan vô tội trả lời, “Đâu có đâu. Nguyện vọng của tớ là học ở đại học Truyền thông mà, chắc là chị Vi học Phổ Nhị rồi đó!”

Bầu không khí bỗng chốc im lặng hẳn.

Ngay lập tức, ánh mắt của mọi người liền nhìn về phía Thịnh Thiên Vi, mà cô lại rất bình tình tiếp tục bắt bài.

Hồ Đồng quên cả việc bắt bài, mọi người đều im lặng nhìn cậu, mà cậu lại ngẩn người nhìn Thịnh Thiên Vi, “Không phải cô nói sẽ học ở… Nhã Giang à?”

Thịnh Thiên Vi “ừ” một tiếng, “Sửa lại rồi.”

Một giây, hai giây, ba giây.

Trong ba giây, cả thế giới như yên tĩnh hẳn, sau đó, một giây tiếp, một tiếng động thật to vang lên, Hồ Đồng trực tiếp vứt số bài trên tay lên bàn cắn răng không nói gì rồi chạy ra ngoài.

Lúc này, Thịnh Thiên Vi mới ngớ ra, thấy Hồ Đồng tức giận chạy đi nhưng không biết tại sao cậu ấy lại giận nữa.

Thậm chí, cô chưa từng nghĩ đến rằng Hồ Đồng thích cô. Cô cứ cho rằng, tình cảm Hồ Đồng đối với cô cũng giống cô đối với cậu. Thế nhưng, tình bạn giữa hai người có thể kéo dài lâu như thế, tự nhiên sẽ có một bên đang kiên trì đơn phương. Nếu không, với tính cách lạnh nhạt này của cô, hai người sớm thành bạn bè bình thường rồi. Mấy năm này, cô cứ tưởng Hồ Đồng muốn duy trì mối quan hệ bạn thân với cô nên rất ít khi chủ động gọi điện thoại cho cậu, cũng rất ít khi đến gặp cậu.

Trong phần tình cảm này, cô là người có lỗi.

Từ trước đến nay, cô luôn là một kẻ ích kỷ, cô sẽ không quan sát vẻ mặt của người khác, cho đến bây giờ cũng cũng không hề nghĩ tới việc một lời nói của cô sẽ khiến người khác hiểu lầm. Thậm chí, cô cũng chưa hề nghĩ tới việc vì một câu nói tùy ý “Nhã Giang cũng không tệ lắm” của cô khiến Hồ Đồng chọn ở lại Nhã Giang học tập.

Nhưng những chuyện này, lúc đó, cô không hề biết đến.

Trên phương diện tình cảm, Thịnh Thiên Vi đôi khi chậm hiểu nhưng đôi khi rất nhạy cảm. Bây giờ, và đến sau này, cô cũng chẳng để ý đến tình cảm của Hồ Đồng đối với cô có bao nhiêu phần là thói quen, bao nhiêu phần là nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu.

Rất lâu sau đó, hai người nói đến chuyện này, khi đó, họ cảm thấy thổn thức vô cùng.

Tình cảm thuở thiếu thời thật ra rất đơn giản, cũng rất vội vàng, Chỉ cần một bên như có như không ám chỉ này nọ, bên kia sẽ lâm vào bị động và rất dễ dàng đem lòng thích “người thích mình”.

Ban đầu, Hồ Đồng rất rõ ràng tình cảm giữa cậu và Thịnh Thiên Vi, thật sự giữa hai người chẳng có cái gì gọi là tình yêu hết. Tình cảm giữa bọn hỏ chỉ đơn thuần là hơn cả tình bạn mà chưa đến mức tình yêu. Cho đến khi Thịnh Thiên Vi bắt đầu để tóc dài, hơn nữa, Trầm Tinh Châu một bên nói này nọ khiến Hồ Đồng nhanh chóng lâm vào cái gọi là “tình yêu”. Thế nên khi cậu biết, Thịnh Thiên Vi không chọn đến Nhã Giang cùng học chung trường đại học với cậu, cậu thấy mình nhận đủ hết ấm ức trong phần tình cảm này nên lúc đó mới giận dữ chạy đi.

Mãi đến khi bữa tiệc kết thúc, Hồ Đồng cũng không thèm để ý Thịnh Thiên Vi.

Lúc Thịnh Thiên Vi đứng trên sân thượng hút thuốc, Trầm Tinh Châu cầm theo một chai rượu đến quơ quơ trước mặt cô, ánh trăng chiếu xuống khiến ngón tay thon dài của anh trở nên rõ ràng trong đêm, “Sao lại hút thuốc nữa?”

Thịnh Thiên Vi không nói, nghi hoặc nhìn anh.

Trầm Tinh Châu trực tiếp ra lệnh, “Vứt thuốc đi!”

Thịnh Thiên Vi nghe lời làm theo.

Trầm Tinh Châu vào phòng cầm ra hai chiếc ly rượu đặt lên cái bàn nhỏ trên sân thượng, “Uống thử đi. Anh phải cất giấu nó thật kĩ mới không bị tên Hồ Đồng kia uống trộm đấy.”

Thịnh Thiên Vi nhẹ nhàng nhấp một ngụm, đặt ly rượu xuống, “Hồ Đồng đâu?”

Trầm Tinh Châu ngồi lên ghế, “Ngồi trong phòng chơi game. Chuyện này, cũng tại anh..”

Thịnh Thiên Vi nghi hoặc hỏi, “Tại anh??”

Trầm Tinh Châu uống một ngụm rượu gật đầu, “Còn nhớ lần em cầm giải thưởng rồi chụp hình gửi qua cho Hồ Đồng không? Hồ Đồng hỏi anh sao em để tóc dài, anh nhớ lần sinh nhật 18 tuổi, em ấy có nguyện vọng là em để tóc dài nên anh thấy, có lẽ là vì nguyện vọng kia nên cho rằng em thích em ấy.. Kết quả lại biến khéo thành vụng, em lại chẳng hề có ý gì với Hồ Đồng. Chuyện này anh phải xin lỗi em, anh xin lối.”

Thịnh Thiên Vi nhìn anh chằm chằm, “Em thật tò mò không biết anh nói chuyện yêu đương với bao cô rồi..”

Trầm Tinh Châu ngẩn người, “Em còn nhỏ, quan tâm chuyện này làm gì?”

Thịnh Thiên Vi bĩu môi, “Không có gì. Em chính là tò mò thôi, nhìn anh thế này mà cũng có bạn gái, chuyện này rất ly kỳ..”

“…” Trầm Tinh Châu, “Chuyển chủ đề đi được không?”

Thịnh Thiên Vi không nói lời nào.

Trên bầu trời trăng sáng ít sao, ánh trăng tùy ý treo ở một nơi cao cao trong màn đêm.

“Anh nghe Cẩm Trình nói em chọn chuyên ngành về máy tính?”

Giọng nói của anh được màn đêm thanh lọc càng thêm mát lạnh, y hệt ánh trăng ngoài cửa sổ, lãnh cảm mà thanh đạm.

Thịnh Thiên Vi vẫn chưa lấy lại tinh thần.

Trầm Tinh Châu lại quơ tay trước mặt cô, cô rốt cuộc cũng hoàn hồn, anh thu tay về rồi đột nhiên cười thành tiếng, “Sao em lại ngẩn người thế?”

Thịnh Thiên Vi cầm chiếc ly rượu, phần rượu bên trọng nhẹ nhàng lay động, cô miễn cưỡng hỏi lại, “Em chọn ngành nào có liên quan gì đến anh à?”

Trầm Tinh Châu cười, “Anh có nói có liên quan gì đâu, em khẩn trương gì chứ!”

Quả nhiên là thiếu gia vừa ra đời ngậm thìa vàng, lúc này miễn cưỡng tựa vào ghế lại trông rất ra dáng thiếu gia, nhìn qua giống như một đứa bé to lớn lộ ra hàm răng trắng noãn.

Thịnh Thiên Vi không muốn nói chuyện nữa, cô xoay người đi.

Vừa đi được hai bước, nghĩ sao lại quay lại uống hết ly rượu, đặt ly không lên bàn, “Hẹn gặp anh sau.”

Lúc thích một người, lúc nhớ đến người đó, trong đầu đều là hình bóng của người đó. Khó khăn lắm mới quen được lại bị nụ cười lúc này gợi lên một số tâm tư không nên có.

Cô cưỡng ép bản thân mình quên anh.

Cô và Trầm Tinh Châu, so với cô và Hồ Đồng thì càng không có khả năng cùng nhau!

Lúc Thịnh Thiên Vi đã đi, Trầm Tinh Châu vẫn lười biếng ngồi trên ghê sung dung thưởng rượu, ấy thế mà một mình anh lại uống hơn nửa chai. Mãi đến lúc Lâm Cẩm Trình đưa Tống Quan về xong, Lâm Cẩm Trình ngồi xuống bên cạnh anh, cầm lấy chiếc ly không trên bàn rót rượu vào lại bị Trầm Tinh Châu đoạt lấy, “Cậu lấy chiếc khác đi.”

Lâm Cẩm Trình nghi hoặc nhìn anh, “Tôi không ngại, cậu ngại cái gì chứ?”

Trầm Tinh Châu trừng mắt nhìn, Lâm Cẩm Trình nháy mắt liền thua trận. Ừ, không thèm so đo với tên thiếu gia này, dù sao tên này cứ nghĩ hắn luôn đúng, huyện tên này thấy khó chịu thì luôn sai. Thôi thì đành cam chịu đi vào tủ lấy chiếc khác vậy.

Lâm Cẩm Trình vừa rót rượu vừa than phiền về Tống Quan, “Con gái thiệt là phiền! Một đường về cứ ồn ào mãi! Sau này nếu còn phải làm mấy việc này, cậu nhớ đừng đẩy qua cho tôi đấy!” Nói xong, Lâm Cẩm Trình nhấp một ngụm rượu rồi nhìn quanh, “Thiên Vi đâu?”

Trầm Tinh Châu tỉnh bơ lắc lắc ly rượu trong tay, “Từ khi nào mà cậu và em ấy có vẻ thân nhau như thế?”

Lâm Cẩm Trình cười, “Sau này sẽ thân hơn.”

Trầm Tinh Châu làm việc tốt nhắc nhở, “Hình như Lâm Tang sáp về nước rồi thì phải…”

“Về thì về thôi, tôi và em ấy không thể nào nữa rồi.”

Lâm Cẩm Trình liếc mắt nhìn.

Trầm Tinh Châu cong môi, anh không biết tối nay anh bị làm sao nữa, cứ cảm thấy bị ai đó gãi một cái khiến cả người không thoải mái, nhưng tìm mãi vẫn không ra cái chỗ thấy ngứa ngứa kia.

Đứng ngoài cửa Thịnh Thiên Vi cũng thấy thế. Cả người cô đều ngứa ngứa nhưng lại không biết ngứa ở đâu, thế nên cô thật sự không thể ở lại chỗ đó.

Hôm sau, Thịnh Thiên Vi đi về, Hồ Đồng mới bất đắc dĩ xuống tiễn cô.

Thịnh Thiên Vi không nói gì, chỉ vỗ vai cậu, Hồ Đồng nháy mắt tránh ra, trùng mắt nhìn cô, “Mau cút về đi.”

Thịnh Thiên Vi nháy mắt cười, ngoan ngoãn nói, “Dạ”

Cũng giống rất nhiều năm trước, dưới tán cây dâu trong sân, ánh mặt trời xuyên thấu qua kẽ hở giữa các tán lá chiếu xuống sân, bé trai quơ quơ cánh tay mập mạp, “Từ nau về sau, người, Tiểu Thịnh Tử là thái giám của ta.”

Tiểu Thịnh Thiên Vi rất nghe lời mà ngoan ngoãn chắp hai tay, “Dạ!!”

Dù sao này có ra sao đi nữa, chúng ta dù ở những nơi nào, từ giờ phút này, chúng ta như đang trở lại chạng vạng hôm đó.

Tôi là quân.

Cậu là thần.

Cậu là áo giáp của tôi.

Còn tôi, chính là thiên quân vạn mã của cậu.
Cuộc sống đại học trong Phổ Nhị quả thật là y hệt lời của Lâm Cẩm Trình, hết sức nhạt nhẽo. Phổ Nhị là một trường đại học chuyên về Tự nhiên xã hội, vì thế tỷ lệ sinh viên nam nữ trong trường phải gọi là “dương thịnh âm suy”. Đã thế, một số sinh viên trong trường đều là mầm non tương lai của đội nghiên cứu khoa học quốc gia, ngày nào cũng ngồi trước máy tính khiến da mặt trở nên vàng vọt, trên mặt toàn mụn là mụn. Khó trách, Lâm Cẩm Trình lại ngồi vững vàng trên chiếc ghế “hot boy” của trường.

Nghỉ hè năm nhất đại học, Hồ Đồng xuất ngoại. Khi đó, Thịnh Thiên Vi đang làm tình nguyện viên ở châu Phi nên không liên lạc được. Chờ đến lúc cô về trường, bất ngờ gặp Trầm Tinh Châu trong sân trường mới biết Hồ Đồng đã xuất ngoại.

Vừa học xong tiết Thể dục, Thịnh Thiên Vi ôm bóng chuyền đi cùng bạn cùng phòng về phòng ngủ. Lúc về thấy một anh đẹp trai mặc âu phục đứng dưới lầu, trong cái trường Phổ Nhị này, mức độ đẹp trai thế này quả thật rất ít khi thấy, vì thế mấy nữ sinh viên đi ngang qua đều ngoái đầu lại nhìn. Thịnh Thiên Vi thấy cái bóng lưng kia quả thực rất quen mắt, lúc liếc mắt nhìn kỹ thì nhận ra, cô dừng bước, quả bóng trong tay bị rơi xuống.

Bóng lăn đến chân của anh đẹp trai nọ.

Trầm Tinh Châu giẫm chân lên bóng, khom người nhặt lên rồi quay đầu nhìn cô, cười đến vui vẻ, “Sao ngẩn người rồi? Qua đây nào!!”

Bạn cùng phòng tự động mang theo chức năng tự động phân biệt, nghe được có gì đó không đúng bèn bỏ lại một câu, “Diễm phúc tốt quá..” rồi nhanh chóng “rút khỏi chiến trường”.

Thịnh Thiên Vi chậm rãi đi tới.

Trầm Tinh Châu nhìn đầu tóc ướt đẫm mồ hôi của cô, đem quả bóng cho cô. Làn da Thịnh Thiên Vi khá mềm mại, sau khi hoạt động mạnh một thời gian, cả đầu tự nhiên đầy mồ hôi, làn da trắng nõn hiện lên màu hồng hồng. Trầm Tinh Châu yên lặng thở dài trong lòng, “Em đi tắm đi, tắm xong anh dẫn em đi ăn.”

Trầm Tinh Châu đến quá đột ngột khiến toàn bộ kế hoạch của cô đều bị rối loạn.

Cô tính sau khi học xong tiết Thể dục sẽ về phòng kí túc tắm, sau đó thì đến thư viện viết luận văn mà thầy giáo yêu cầu, đợi đến chín giờ sẽ đến phòng máy viết chương trình. Bây giờ Trầm Tinh Châu tự nhiên đến đấy, thành ra mọi việc cô dự tính đều bị đảo loạn.

Đợi đến lúc cô tắm xong, Trầm Tinh Châu quả nhiên vẫn đợi dưới lầu cúi đầu nghịch điện thoại.

Ánh sáng trước mắt bị người che kín.

Thịnh Thiên Vi thay quần áo rồi mới xuống, mái tóc bị làn gió thổi qua phất phơ trước mặt, khuông mặt nhỏ nhắn sạch sẽ,  cái váy màu xanh nhạt trên người càng thêm tô đậm làn da nõn nà của cô. Trầm Tinh Châu có vẻ rất hài lòng, anh đưa tay xoa đầu cô, “Đi thôi, dẫn em ăn một bữa ngon nào!”

Thịnh Thiên Vi do dự, “Tối nay em phải lên phòng máy, còn phải viết luận văn nữa.”

Trầm Tinh Châu gật đầu, “Ăn một bữa thôi mà, không mất thời gian lắm đâu. Anh sẽ đưa em về sớm.”

Thịnh Thiên Vi, “Thật ra…không viết cũng không sao hết..”

Trầm Tinh Châu lắc đầu, “Phải viết chứ! Việc quan trọng nhất của em bây giờ là phải học tập, còn mấy chuyện khác thì đừng để ý nhiều. Anh đi lấy xe đây, em đứng trước cổng đợi anh.”

Lúc xe cửa Trầm Tinh Châu dừng trước cổng, Thịnh Thiên Vi chợt nhớ tới, cứ đến cuối tuần trước cổng trường sẽ có một chiếc xe đắt tiền đậu ở đó, sau đó sẽ có một nữ sinh trang điểm thật đẹp mắt rồi ăn mặc thật lộng lẫy bước lên xe.

Đến lúc lên xe rồi cô vẫn đang nghĩ, không biết chiếc xe này của anh đã dừng lại trước bao nhiêu cánh cổng đại học rồi..

Nhưng mà cô thật sự hỏi ra câu này…

Trầm Tinh Châu bật cười nhìn cô, “Còn nhỏ sao cứ nghĩ đến mấy chuyện này thế? Chiếc xe này anh mới mua, em vẫn là quý cô đầu tiên lên ngồi đó!”

Trầm Tinh Châu cân nhắc việc lát nữa cô phải về trường nên chỉ lái xe đến một quán ăn gần trường.

“Sao anh lại đến đây?”

Trầm Tinh Châu ăn một miếng thịt gà, “Đi công tác, thuận tiện ghé qua nói với em một chuyện, Hồ Đồng xuất ngoại rồi. Lúc đó là thời gian nghỉ hè, em đang làm tình nguyện viên bên châu Phi nên em ấy không liên lạc với em được.”

“Đi du học?”

“Ừ, là chú hai bảo đi. Thật ra, năm lớp 12 chú hai vốn tính để nó đi du học, với thành tích của nó thì ở lại đây thi cũng không ổn lắm. Lúc đầu nó nghĩ là em…. nên mới ở lại, nếu không vào học kì I năm 12 đã đi rồi.”

“Ừ.”

Trầm Tinh Châu ăn không nhiều lắm, tùy tiện gắp hai lần thì buông đũa ngồi nhìn cô ăn, “Sao rồi, cuộc sống đại học ở Phổ Nhị tốt chứ?”

“Rất chán!”

“Cố lên. Bây giờ em cố gắng học thì tương lai của em mới tốt. Em thích chuyên ngành máy tính như thế, nếu tương lai vẫn còn hứng thú, vậy để anh giới thiệu cho em mấy công ty tốt.”

“….Sao anh lại biết số phòng ngủ của em?”

“Anh hỏi Cẩm Trình mà. Cậu ta nói em ở đó, em mới vào học được một năm thôi sao lại gầy đi nhiều thế?”

Thịnh Thiên Vi cúi đầu nhìn, “Có đâu, em thấy vẫn ổn mà.”

Suốt bữa ăn và cả quãng đường từ chỗ ăn về trường, Trầm Tinh Châu giống như trưởng bối liên tục dạy dỗ, cảnh cáo Thịnh Thiên Vi, “Nhiệm vụ của em bây giờ chỉ có học thôi, đừng có suy nghĩ đến chuyện gì khác, biết không? Nhìn em gầy lắm, tốt nhất là đừng giảm cân nữa, quên đi mấy ý nghĩ không nên có đi! Trước khi tốt nghiệp nên suy nghĩ thật kĩ về đường tương lai, nhớ chưa?”

“Sao anh giống anh em thế nhỉ, cả đường cứ lải nhải mãi thế?”

“Anh không phải anh của em à?” Nói xong, Trầm Tinh Châu lấy tấm danh thiếp trong túi đưa cho cô, “Đây là số điện thoại của anh. Sau này có chuyện gì thì cứ gọi.”

Tấm danh thiếp màu đen bị cô để trong ngắn kéo phòng ngủ. Tấm thiếp nhỏ đó chính là cách liên lạc duy nhất giữa cô và anh.

“Có chuyện gì muốn nói hả?” Trầm Tinh Châu nhìn cô.

Có chứ, rất nhiều là đằng khác.

Như là, anh có bạn gái không?

Anh có thích ai không?

Anh quên Lâm Kiều chưa?

Nhưng cuối cùng cô vẫn không thể hỏi những câu này, bởi cô biết, con người phải biết “đủ”, không nên tham lam quá. Một khi sa vào lưới sẽ không thể nào thoát ra được, chỉ biết mình phải có được nó nhưng có rồi lại lo sợ sẽ mất đi.

Trong phần tình cảm này, cô vẫn uôn như thế, như Lý Bạc Băng [1]

Suốt bốn năm đại học, thỉnh thoảng lúc Trầm Tinh Châu đi công tác sẽ ghé thăm cô, nếu thuận tiện sẽ đưa cho cô vài món quà nhỏ. Tuy cô giữ tấm danh thiếp màu đen của anh nhưng chưa từng chủ động gọi, bởi cô biết, anh có hai cái di động, một cái dành cho công việc, một cái là số điện thoại riêng của anh. Vừa hay, dãy số trên tấm danh thiếp đó lại là số dùng cho công việc. Cô cứ tưởng rằng, anh đặt cô ở một vị trí thích hợp nhất, chăm sóc cô như em gái anh vậy. Thế nên, mỗi lúc cô cầm tấm danh thiếp ra, cô sẽ lấy nó để tự cảnh cáo bản thân mình.

Cô không muốn vượt qua ranh giới đó.

Cứ giữ mối quan hệ này được rồi.

Bốn năm yên ổn trôi đi, vì Hồ Đồng đi xa nên chuyện tình cảm của anh không có ai kể với cô hết.

Mỗi lần đến thăm cô, Trầm Tinh Châu không bao giờ nhắc đến bạn gái.

Nhưng sau khi cô tốt nghiệp đại học rồi vào làm việc trong công ty của Trầm Tinh Châu, một lần cô lên tầng cao nhất của tòa nhà tìm anh, cô thấy Tống Quan vừa bước ra khỏi phòng làm việc của anh.

Lúc Tống Quan thấy cô cũng rất khinh ngạc.

“Chị Thiên Vi.”

Vẫn là câu chào hỏi như cũ, Thịnh Thiên Vi âm thầm liếc mắt một cái.

“Chào cô, jo…” Theo lễ phép, cô vẫn nên nhịn thì hơn.

Tống Quan, “jo gì chị?”

Thịnh Thiên Vi bĩu môi, mời Tống Quan qua phòng nghỉ uống cafe.

Tống Quan ôm cốc cafe ngồi trên ghế, “Chị Thiên Vi, chị làm việc ở công ty của anh Trầm hả?”

Thịnh Thiên Vi cầm cốc cafe tựa vào lan can, “Ừ, mới đến không lâu.”

Tống Quan mất mác “a” một tiếng, “Anh Trầm đối xử với chị thật tốt.”

“Với ai anh ấy cũng tốt như thế.”

Tống Quan thoáng chốc trở nên buồn bã, “Ừ… chị gặp bạn gái của anh Trầm chưa?”

Thịnh Thiên Vi sửng sốt rồi lắc đầu, “Tôi không biết anh ấy có bạn gái.”

Tống Quan, “Nghe nói cô ấy đẹp gái lắm, còn là một con rùa biển (?), tên là Lâm Tang. Lâm Tang là em gái của anh Cẩm Trình, mấy người quen nhau từ nhỏ, nghe nói hai người họ cũng sắp kết hôn rồi.”

Thịnh Thiên Vi nhàn nhạt “ừ” một tiếng hỏi, “Thế thì tốt. Mà hôm này cô đến tìm anh ấy làm gì?”

Tống Quan cười, “Em có thai.”

“…”

“…”

“…”

Thịnh Thiên Vi, “…Lâm Tang biết không?”

Trong phòng thoáng chốc im lặng hẳn, sau đó, Tống Quan khanh khách cười vô cùng vui vẻ, “Chị Thiên Vi nói gì thế… Đứa bé này không phải của anh Trầm đâu. Sao lại nghĩ em và anh Trầm có gì chứ??”

“Thế của ai?”

“Hồ Đồng.”

Ông trời giống như đang đùa giỡn bọn họ vậy. Nếu lúc đầu, những người này ở cùng một chỗ, cảnh tượng đó quả thật rất buốn cười.

Thịnh Thiên Vi thở dài, “Hai người tính toán thế nào rồi?”

Tống Quan nói, “Chờ đứa bé ra đời đã, tháng ba năm sau sẽ kết hôn. Hiện tại em có thai, vóc dáng không tốt lắm, mặc váy cưới vào sẽ không đẹp.”

“Vậy, trước chúc hai người tân hôn vui vẻ.”

Tống Quan buông cốc cafe xuống, đứng dậy, “Không còn sớm nữa, em về nhé. Chị Thiên Vi, thật ra lời em nói quả thật không dễ lọt tai lắm, nhưng mà em thật sự thích Hồ Đồng. Em biết, trước đây Hồ Đồng từng thích chị, nhưng không sao, em cũng từng thích anh Trầm đó thôi. Tất cả đều là chút ảo tưởng của thuở thiếu thời hết. Thời gian, số mệnh mới nói cho chúng ta biết ai mới là người thích hợp với mình nhất. Có phải bây giờ chị không biết chị thích ai đúng không? Thật ra, mọi chuyện chỉ có hai anh chị chưa hiểu rõ mà thôi. Hôn sự của Lâm Tang và anh Trầm là thật, em không đùa đâu. Nếu chị không cố gắng nắm chặt, sau này cũng đừng quay lại tìm Hồ Đồng nhé!”

Thật ra, tính cách của cô nàng Tống Quan này cũng dễ thương lắm mà. Thịnh Thiên Vi nhìn bóng lưng của Tống Quan, mới phát hiện cô nàng “béo” ra rồi..

Tối hôm đó, Thịnh Thiên Vi tìm Đại Minh đi uống rượu, sau đó cô mất khống chế ôm Đại Minh khóc một trận, liên tục tố cáo người khác.

Sau đó, cô thật sự không hiểu tại sao, rõ ràng tối hôm qua cô ôm Đại Minh khóc, kết quả sáng hôm sau lại biến thành Trầm Tinh Châu. Hơn nữa, cô lại không mặc quần áo, bên cạnh cô là một mỹ nam nude đang ngủ….

Đoán chắc lúc Trầm Tinh Châu thức dậy chắc chắn còn mờ mịt hơn cô.

Thật ra, Thịnh Thiên Vi thấy cô hình như chịu thiệt rồi. Khó khăn lắm mới “trao” đêm đầu tiên cho Lạc Gia Dương của cô, mà kết quả, ngoại trừ một chỗ đỏ đỏ trên giường ra cô không còn cảm thấy cái gì khác nữa.

Hay là, Trầm Tinh Châu quá nhỏ?!!…

Thịnh Thiên Vi sợ hãi, không biết làm sao đối mặt với Trầm Tinh Châu, thế là cô lặng lẽ đứng dậy mặc quần áo rồi im lặng rời khỏi.

Lúc Trầm Tinh Châu tỉnh dậy, vừa tỉnh ngủ, phản ứng của anh có hơi chậm nhưng nhìn tấm ra giường xốc xếch thế kia cũng đoán được hôm qua đã xảy ra chuyện gì. Còn cô gái gây ra họa chắc là thấy xấu hổ nên trốn rồi?

Trầm Tinh Châu tựa mình vào đầu giường suy nghĩ một lát, ừ thì em ấy xấu hổ, thôi đành cho em ấy ít ngày thích ứng đi, dẫu sao cũng ăn được rồi.

Chỉ là phản xạ hình cung của Thịnh Thiên Vi có lẽ hơi dài. Đến ngày thứ ba cô nghỉ việc ở công ty, cô trực tiếp gửi đơn từ chức cho Trầm Tinh Châu rồi không đến công ty nữa. Lúc đó, Trầm Tinh Châu mới ý thức được anh không nên để Thịnh Thiên Vi tự mình suy tính như thế..

Thịnh Thiên Vi không hề nghĩ tới lúc cô về nhà lại bị người chặn ngay dưới lầu.

Trầm Tinh Châu tựa người trên cửa xe ngoắc ngoắc tay, Thịnh Thiên Vi suy nghĩ một lát rồi đi qua.

“Sao em trốn?”

“Em không trốn.”

Trầm Tinh Châu cười, tựa cửa xe hút thuốc, “Không trốn sao còn đưa đơn từ chức? Muốn dọa anh à?”

Thịnh Thiên Vi cúi đầu, “Em thấy em không hợp với nghề này.”

Thịnh Thiên Vi hít một hơi thuốc rồi ngắt lời cô, “Phắc! Anh cứ tưởng em dũng cảm lắm chứ! Giờ có chuyện thì muốn trốn? Hả?”

“Không..trốn..”

Trầm Tinh Châu dập tắt điếu thuốc, “Có thử cùng anh thử một chút không?”

“Thử gì?”

“Em giả ngu à?”

Trầm Tinh Châu cao hơn cô một cái đầu, giờ lại tựa vào cửa xe khom người nhìn thẳng vào mắt cô rồi đột ngột đứng dậy, sau đó cúi xuống, ôm cô vào trong ngực rồi hôn lên môi cô, “Hiểu chưa?”

Thịnh Thiên Vi bị anh hôn đến sắp nghẹt thở, hai chân cô nhưu nhũn ra, “Trên lầu, có người nhìn thấy…”

“Không thấy được đâu. Mà họ muốn nhìn thì kệ, để anh hôn em một lát nữa, môi em thật mềm..” Trầm Tinh Châu hung hăng hôn lên môi cô rồi nhẹ giọng nói bên tai cô.
Sau đó, Thịnh Thiên Vi chính thức dọn vào chung cư của Trầm Tinh Châu, hai người bắt đầu cuộc sống ở chung.

Trầm Tinh Châu có tính sạch sẽ. Có lúc, Thịnh Thiên Vi không cởi tất mà đã leo lên giường ngủ sẽ bị anh lôi dậy dạy dỗ một trận. Mấy ngày đầu thì còn được chứ thời gian sau Thịnh Thiên Vi thật sự không chịu nổi nữa. Ngay cả việc cầm điện thoại cũng phải rửa tay thật nhiều lần!! Tại sao lúc trước cô không phát hiện anh có mấy tật xấu này chứ!! Cái tên này ngoại trừ có tác dụng vào buổi tối ra thì thời gian khác thật sự rất rất vô dụng!!!

Một đêm, hai người vừa làm xong, Trầm Tinh Châu tiện tay ném BCS vào sọt rác, Thịnh Thiên Vi mệt mỏi muốn ngủ nhưng không nhịn được tò mò bèn hỏi chuyện của anh và Lâm Tang.

“Anh và Lâm Tang từ hôn chưa?”

Trầm Tinh Châu sửng sốt, “Sao em biết chuyện này?”

“Tất nhiên là có người nói!”

“Ai lại bà tám thế chứ!?”

“Phắc, em hỏi anh, rốt cuộc anh có từ hôn không?”

Trầm Tinh Châu nghiêng người, hứng thú quả thật chưa hết bèn chọc tức cô, “Thêm một lần nữa rồi anh sẽ nói cho em.”

Thịnh Thiên Vi cho anh một tát, “Anh cút ngay! Không nói phải không? Được, anh không từ hôn thì ngày mai em dọn ra ngoài!”

Sức lực của Thịnh Thiên Vi vốn rất lớn, cô ra tay lại không nặng không nhẹ. Trầm Tinh Châu chỉ cảm thấy đau rát cả mặt, anh cầm gương soi một cái thì thấy ngay ba ngón tay trên mặt, bắt đầu nổi giận, “Không từ!”

Kết quả, hôm sau, Thịnh Thiên Vi thật sự dọn ra ngoài, đã thế còn đặt đơn từ chức lên bàn làm việc.

Trầm Tinh Châu tìm cô ba ngày mới biết cô chạy về Bắc Tầm.

Trầm Tinh Châu vẫn chưa nguôi giận, vừa vặn có một hội nghị khẩn cấp, vì thế dứt khoát quyết định cho cô thêm hai ngày. Chờ đến lúc anh về nước, vừa xuống máy bay đã đi ngay đến Bắc Tầm, ông trời lại khiến anh vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ.

Anh thật sự xem không hiểu tờ giấy báo cáo xét nghiệm đó, lật qua lật lại một hồi cũng không thấy hai chữ “có thai” ở đâu khiến anh tưởng cô lừa anh. Ai ngờ, cô thật sự có.

Quá tốt!!

Cưới cô về sớm một chút, tránh việc ngày nào cũng mệt người suy nghĩ phải làm sao.

“Nếu như có thể, anh hi vọng, kiếp sau, anh sẽ là trái tim của em. Có như thế, anh mới không cần lo lắng em sẽ rời đi, lo lắng em không cảm nhận được tình yêu anh dành cho em.”

Chuyện còn rất dài,

nhưng..

cuộc đời lại rất ngắn.

Lời anh muốn nói có rất nhiều,

nhưng…

đều không địch nổi ba chữ “anh yêu em”.

[1]: Nằm trong câu “Như lâm thâm uyên như lý bạc băng”: như đi bên mép vực sâu, như giẫm trên lớp băng mỏng, ý nói đến sự cẩn thận khi giải quyết (đối mặt) với một việc nào đó.

(Hoàn ngoại truyện)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn lamhan0123 về bài viết trên: My Nam Anh, Như Phương, baongandt, nguyenthin88, song yến
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Khải Khải 21, Lylymymy055, Tiên Bùm, Totoro yuki và 593 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 157, 158, 159

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

6 • [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết

1 ... 26, 27, 28

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C966

1 ... 137, 138, 139

[Hiện đại] Hoa hồng nhỏ của anh - Song Du

1 ... 17, 18, 19

9 • [Xuyên không - Huyễn huyễn] Ma phi khuynh thế độc sủng nàng - Dạ Ngữ Phàm

1 ... 37, 38, 39

10 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

[Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại - Võng du] Cô dâu Hoa Yêu - Mặc Thanh Thành

1 ... 24, 25, 26

13 • [Hiện đại] Anh nghĩ anh sẽ không thích em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 40, 41, 42

14 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C72]

1 ... 27, 28, 29

15 • [Hiện đại] Nhốt yêu - Sắc

1 ... 13, 14, 15

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 20, 21, 22

18 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 2)

1 ... 186, 187, 188

19 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 52, 53, 54

20 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 294 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 820 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 780 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1120 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 922 điểm để mua Ngọc cam
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 364 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 332 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 432 điểm để mua Bé hoa
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 345 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 327 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 264 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 250 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 689 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 995 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 376 điểm để mua Phù thủy mặt trăng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 655 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 946 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 340 điểm để mua Hòm thư tình
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 900 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 622 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 759 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 721 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 357 điểm để mua Phù thủy mặt trăng
Sam Sam: hú cả hồn :v
Độc Bá Thiên: Bà bà tặng thỏ mi cho con ạ
Con iu bà bà nhìu nhìu nhìuuuu lém lém :kiss5:
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 481 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2

DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.