Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 10.05.2017, 11:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 56
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 59: Sự kiện hạ độc

Editor: Quyền Khuyên

Trải qua hai lần ầm ĩ này, nhất là sau khi Triệu thị, người luôn luôn chua ngoa khí thế hung hăng gây phiền hà lại cực kỳ sợ hãi bỏ chạy như nhìn thấy quỷ, Tống Tiểu Hoa mạnh mẽ sống vài ngày yên ổn, mỗi ngày là ngồi ăn chờ chết vội vàng ‘ Tạo người’.

Lục Lăng ở trong học viện cũng là đường làm quan rộng mở, trước mặt Thành tiên sinh là học sinh chịu khó cố gắng học, trở thành đại ca trong đám bạn học, thậm chí không ít bạn học lớn tuổi hơn cũng bởi vì cậu trọng nghĩa lại hơi liều mà nguyện ý đi cùng cậu “Chơi đùa”, dĩ nhiên là cũng không thiếu người thuận theo xu thế mà bám đùi. . . . . .

Mà nhân vật quan trọng trong hai sự kiện là Tống Vô Khuyết, mức độ nổi tiếng tăng lên, điedanlequydon lại đến Lục Thác cũng có hứng thú, không có việc gì liền thích mang theo mấy miếng thịt bò kho tương của quán ăn nổi danh nhất Kinh Thành tới hối lộ làm quen. Cứ như thế mấy lần, rốt cuộc dụ dỗ thành công.

Vì vậy, trên đường phố ở kinh thành thường thường có thể nhìn thấy một ông cụ khỏe mạnh, bên trái là nắm gạo nếp mềm mại, bên phải là con chó to có lông màu đen, nghênh ngang rêu rao khắp nơi. . . . . .

Nhá nhem tối ngày nào đó, nắng gắt đã lặn xuống phía tây, gió mát thoải mái, Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ đang đứng giữa một đống dưa hấu, thi xem người nào có thể lựa ra dưa ngon vỏ mỏng lõi hồng, chợt nghe thấy tiếng cười của con trẻ, tiếp đó thấy Lục Lăng cưỡi trên cổ ông cụ Lục Thác đang tức giận mặt như cúc hoa, đôi tay níu lấy lỗ tai lão gia tử, miệng còn không ngừng kêu ‘đi đi’  tiếng hô chơi rất là ‘la cái rắm’, miệng Tống Vô Khuyết ngậm túi thịt bò kho tương được mua cho ngẩng đầu bước đi bên cạnh.

Lục Tử Kỳ lập tức sợ hãi, vội vàng đứng lên quát một tiếng: "Lăng Nhi hồ đồ! Còn ra thể thống gì!"

Lục Lăng bị mắng sững sờ, mím miệng uất ức muốn xuống, lại bị Lục Thác dùng giọng nói to hơn ngăn lại: "Lăng Nhi đừng nhúc nhích! Là ta muốn thằng bé chơi như vậy, thế nào? ! Trợn mắt với nhi tử tỏ ra uy phong, ngươi cũng có tiền đồ nhỉ!"

Nhìn Lục Tử Kỳ ngậm miệng, khuôn mặt bất đắc dĩ cùng oan uổng, Tống Tiểu Hoa không nhịn được ‘Hì’ một cái bật cười: "Không hổ là hai cha con, cha, ngài không phải cũng đang trợn mắt với nhi tử tỏ ra uy phong sao?" Thừa dịp Lục Thác bị nghẹn, bước tới trước mặt vươn tay: "Lăng Nhi, đi rửa mặt."

Lục Lăng vội vàng khéo léo nhào vào trong ngực nàng, trước khi lại nghiêm túc nói một câu: "Gia gia cùng phụ thân đều có tiền đồ! Tương lai Lăng Nhi cũng muốn có tiền đồ như vậy!"

Lục Tử Kỳ tiếp tục im lặng.

Lục Thác là xoay người lại vỗ nhẹ nhẹ vào gáy cậu nhóc: "Thằng nhóc thối, chờ con cưới cháu dâu cho ta thì hãy nói!"

"Gia gia, tại sao Lăng Nhi phải cưới vợ trước ạ?"

"Không có vợ thì nhi tử của con từ đâu tới? Không có nhi tử, thì con so tiền đồ với ai đây?"

"Vậy làm sao mới có thể cùng vợ tạo ra nhi tử ạ?"

". . . . . . Hỏi cha con đi!"

"Phụ thân ~"

". . . . . . Hỏi mẫu thân con đi!"

"Mẫu thân ~"

Tiếp được quả bóng sau khi bị liên hoàn uyên ương cước đá tới, Tống Tiểu Hoa hắng giọng: "Là như vậy, trong bụng vợ của con có một cái ao, tương lai, trong bụng của con cũng sẽ có rất nhiều nòng nọc nhỏ, sau đó con bỏ nòng nọc nhỏ vào trong hồ, chờ nòng nọc nhỏ trưởng thành, liền biến thành nhi tử rồi."

"Vậy không phải là Lăng Nhi se có rất nhiều nhi tử sao?"

"Không không không, bình thường chỉ có con một nòng nọc nhỏ có thể thuận lợi bỏ vào trong hồ, số còn lại cũng bơi tới chỗ khác, chưa trưởng thành được."

Lục Lăng cắn đầu ngón tay cố gắng suy nghĩ một chút, sau đó tựa như hạ quyết tâm nắm tay: *D*dan*le*Q*D~ "Lăng Nhi muốn bắt đầu luyện tập từ bây giờ để làm như thế nào mới có thể bỏ nhiều nòng nọc hơn vào trong hồ, bởi vì Lăng Nhi muốn có thật nhiều thật nhiều nhi tử chơi với Lăng Nhi!"

". . . . . . Lăng Nhi, con bây giờ chưa thể luyện tập, trong bụng còn chưa có nòng nọc nhỏ ! Phải đợi con trưởng thành, lớn như phụ thân mới được. . . . . ."

Lục Thác mặc dù không quá hiểu nàng nói nòng nọc cùng ao đều là cái gì, nhưng mà chuyện luyện tập có ý nghĩa gì thì vẫn hiểu rõ, vì vậy vội vàng xua tay: "Không cần không cần, Lăng Nhi, khi cha con mười ba tuổi là có thể luyện tập rồi."

"Oh, mười ba tuổi à. . . . . ." Tống Tiểu Hoa kéo dài giọng gật đầu một cái, cười như không cười nhìn Lục Tử Kỳ đang hóa đá: "Lăng Nhi xem, cha con không biết phải nuôi thả bao nhiêu nòng nọc nhỏ để cuối cùng có một mình con, phải công nhận con may mắn đến thế nào đây!"

Nói xong, liền ôm Lục Lăng đang chuyên tâm tính toán mình còn có mấy năm mới có thể bắt đầu luyện tập để phun nòng nọc nhỏ, nghênh ngang rời đi.

Lục Tử Kỳ lúc này mới phục hồi tinh thần lại thở dài một tiếng: "Cha, cha rõ là. . . . . ."

Lục Thác là vuốt râu nhìn hắn cười khà khà: "Ôi, ngươi nói xem, năm đó tại sao con nòng nọc nhỏ của ta sao không biến ngươi thành một con con ếch nhỉ?"

". . . . . . . . . . . ."

Tống Vô Khuyết liếc mắt nhìn bộ mặt đầy vạch đen của Lục Tử Kỳ, nhếch cái miệng đầy răng, bao thịt bò kho tương lạch cạch rơi xuống đất.

Ban đêm, vô số nòng nọc nhỏ tranh nhau ngươi chết ta sống xung phong tiến về phía một cái ao. . . . . .

——— ——————

——— ——————

Vài ngày sống yên ổn cũng không được lâu, lại gây ra một chuyện.

Buổi sáng, Tống Tiểu Hoa đang buồn chán nghiên cứu bức tranh mỹ nhân trên cây quạt ở trong phòng, Hiểu Yên vội vàng đi vào: "Nhị nãi nãi, Vô Khuyết sợ là bệnh rồi?"

"Buổi sáng lúc đưa Lăng Nhi ra cửa không phải vẫn còn rất vui vẻ?" Tống Tiểu Hoa để cây quạt xuống sải bước đi ra ngoài: "Chuyện gì xảy ra?"

"Thúy nhi mới vừa tới báo, nói là mặc kệ dụ dỗ như thế nào đều chết sống không muốn ăn cơm."

"Buổi sáng cho nó ăn cái gì?"

"Vẫn giống như thường ngày thôi ạ, nô tì vừa đi xem qua, không có vấn đề gì. Một đĩa thịt  băm trộn với một ít rau dưa và trái cây cùng một bát xương thịt nấu nửa chín,  a đúng rồi, còn có hai miếng thịt bò kho tương nó thường ăn."

Tống Tiểu Hoa bước dừng một chút: @Dien!đàn#Le$Quy*don? "Thịt bò kho tương? Ngày hôm qua Vô Khuyết không ra ngoài với lão gia, còn mua từ ngày hôm trước cho nó thì cũng nên ăn hết trong ngày hôm đó rồi, sao bây giờ lại có?"

"Có thể là người khác lấy tới cho nó?"

"Vô Khuyết chưa bao giờ ăn thức ăn ngoại trừ chúng ta và lão gia cho ăn, hơn nữa, thịt bò kho tương giá cả xa xỉ số lượng cung ứng mỗi ngày đều được hạn chế, còn có ai giống như Lục gia đại lão gia tài đại khí thô không có việc thì đưa cho chó ăn? Như vậy đi, bây giờ ngươi lập tức đến phòng bếp tra hỏi."

Hiểu Yên đồng ý chuẩn bị đi, lại bị Tống Tiểu Hoa gọi lại: "Hãy làm bộ như là thuận miệng hỏi một chút, không cần chuyện bé xé ra to."

"Nhị nãi nãi yên tâm."

Cuối mùa hè đầu mùa thu, thời tiết vẫn hơi nóng ran như trước, nhưng ổ chó dành riêng cho Tống Vô Khuyết thì đông ấm hạ mát, bây giờ cũng coi như là nhiệt độ thích hợp.

Tiểu nha hoàn Thúy nhi phụ trách đặc biệt chăm sóc Tống Vô Khuyết đang như kiến bò trên chảo nóng đảo thành vòng vây quanh nó, mà đôi mắt to của Tống Vô Khuyết tràn đầy đề phòng nhìn chằm chằm nàng, tư thế ngồi và vẻ mặt cũng giống như có địch ý.

Thấy Tống Tiểu Hoa đi vào, lập tức chạy đến trước mặt nàng, kêu một tiếng trầm trầm, sau đó lại chạy đến chỗ để cái khay để xương cùng thịt bò kho tương, móng trước vung lên, ném đi, cuối cùng, bắt đầu nhìn về phía Thúy nhi mặt trắng bệch sủa không ngừng.

Trong lòng Tống Tiểu Hoa động, mở miệng kêu ngừng, Thúy nhi bị sợ đến mức chân mềm nhũn té quỵ xuống đất: "Nhị nãi nãi, nô tỳ không hề làm gì cả, nô tỳ cũng không biết Vô Khuyết bị làm sao, từ buổi sáng bưng cơm tới đây nó liền bắt đầu phát giận, cũng không đồng ý ăn. . . . . ."

"Bữa cơm này là ai chuẩn bị?"

"Bẩm Nhị nãi nãi lời nói, là Vương Lâm."

‘Niệm viên’ đương nhiên là có phòng bếp riêng, đầu bếp có hai người, giúp việc bếp núc có mấy người. Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ đều là người lười xã giao, không phải vạn bất đắc dĩ sẽ không ra ngoài dùng cơm, cho nên hằng ngày ăn uống cũng từ tay đầu bếp trong vườn.

Mà Vương Lâm chính là một trong hai đầu đầu bếp, ở Lục phủ làm đã nhiều năm, trước là phục vụ Lục Thác, thời gian trước mới bị phái sang đây. Mặc dù tuổi không lớn, nhưng tay nghệ rất tốt, tính tình cũng cẩn thận.

Lúc này, Hiểu Yên cùng Thính Huyền cùng đi vào, Tống Tiểu Hoa liền cho Thúy nhi lui ra, trở về  nhà mình nghỉ ngơi đi, không có gọi đến thì không ra cửa nửa bước, cũng không được nói với bất cứ ai là con chó có vấn đề.

Hiểu Yên thấy thế sắc mặt càng thay đổi, nhỏ giọng hỏi "Nhị nãi nãi, có phải là có chỗ nào không ổn không?"

"Bây giờ còn không biết, chỉ là Vô Khuyết không thể nào vô duyên vô cớ mà cáu kinh nóng nảy như thế." Tống Tiểu Hoa nhìn khay thức ăn bị đánh lật: "Ngươi tìm một người làm việc chắc chắn mang những thứ này đến hiệu thuốc nổi tiếng, tìm đại phu có y thuật y đức nổi bật cẩn thận nhìn một chút, nếu đúng là có thứ gì không thích hợp, cần phải viết kết quả trên giấy trắng mực đen, phải có tên của đại phu trên đó. Nhớ, chuyện này phải lặng lẽ làm, tạm thời không được lộ ra."

Hiểu Yên lĩnh mệnh đi ra, Thính Huyền vẫn không mở miệng mới nhẹ nhàng nói một câu: "Ngày hôm nay cũng chỉ có Tử Cầm trong phòng Đại nãi nãi tới, tới chỗ nô tỳ mượn chút tơ sợi, trước khi đi trùng hợp đụng phải Vương Lâm ở cửa phòng bếp, hai người lại nói mấy câu nói sau mới đi ."

"Phòng Đại nãi nãi. . . . . . Bọn họ nói cái gì?"

"Nô tỳ chỉ ở trong phòng liếc nhìn một chút, sau đó thì tập trung thêu khăn lụa."

"Hai người bọn họ rất quen thuộc sao?"

"Có tình đồng hương, Vương Lâm đối với Tử Cầm tỷ tỷ. . . . . . Vẫn chiếu cố thêm."

"Lúc nàng ta tới trong tay có cầm thứ gì không?"

"Tử Cầm tỷ tỷ ôm một cái giỏ nhỏ, nói là mang vải vóc may vá muốn đến chỗ tiểu hoa viên hóng mát làm việc, nô tì cũng không chú ý nhìn bên trong giỏ xách để những thứ gì."

Tống Tiểu Hoa không hỏi tiếp, chỉ phân phó nàng lấy lý do không lấy cẩn thận làm đổ đĩa thức ăn, để cho người ta nhanh chóng đổi một phần thức ăn khác cho Vô Khuyết, sau đó một mình trở về phòng.

Sau bữa cơm trưa, người phái đi tiệm thuốc đã mang về tờ giấy ghi “Báo cáo kiểm nghiệm thực phẩm” do đại phu nổi tiếng của tiệm thuốc nổi danh, giấy trắng mực đen viết rõ hai miếng thịt bò kho tương có độc.

Thật ra thì nghiêm khắc mà nói, thì cũng không phải là độc dược trí mạng, cũng chỉ là dùng mấy loại thảo dược tầm thường điều chế có thể làm cho tác dụng dạ dày mất cân đối, tiêu chảy đi nhà cầu thôi. Nhưng số lượng trong thịt ước chừng có thể làm một con trâu đi tiêu chảy mà nằm xuống, nói một cách khác, nếu như Tống Vô Khuyết ăn, cơ bản cũng được coi là nộp mạng rồi.

Tống Tiểu Hoa cầm “Báo cáo kiểm nghiệm thực phẩm” run run một lúc, sau đó chân đạp bay một cái ghế ra ngoài cửa.

Fuck! Muốn độc chết chó của lão nương à!

Đóng cửa viện, Tống Tiểu Hoa gọi Vương Lâm cùng Thúy nhi vào thiên phòng, Hiểu Yên cùng Thính Huyền theo hầu.

Tống Tiểu Hoa nhìn Thúy nhi lo sợ không yên, giọng nói mềm nhũn: "Ngươi không cần sợ, ta chỉ là hỏi ngươi một câu mà thôi. Hôm nay điểm tâm của Vô Khuyết là do Vương Lâm làm xong giao cho ngươi phải không?"

"Bẩm Nhị nãi nãi là . . . . . Đúng vậy."

"Ngươi bưng đĩa thức ăn lập tức đến chỗ ổ chó, không có dừng lại phải không?"

"Không ạ, mọi người quét dọn trong vườn đều thấy."

Tống Tiểu Hoa gật đầu một cái, hỏi ngược lại Vương Lâm có vẻ mặt mờ mịt: "Thúy nhi nói có đúng không?"

"Đúng ạ, nô tài tận mắt nhìn nàng một mạch bưng đi."

"Ta hỏi ngươi, hôm nay tất cả thức ăn của Vô Khuyết đều do ngươi chuẩn bị, đúng không?"

"Đúng."

"Tốt. Thúy nhi, ngươi đi xuống đi, không còn việc của ngươi."

Bên trong nhà còn sót lại bốn người rơi vào yên lặng, ngoài phòng trên cây ve lại bắt đầu kêu không ngừng.

Vương Lâm khoảng 24-25 tuổi, mắt to mày rậm thật cao to khỏe mạnh, vừa nhìn thì biết là người trung hậu đàng hoàng. Trước mắt thấy Nhị nãi nãi trầm mặt không lên tiếng, trong lòng không rõ nguyên nhân thì thấp thỏm khó nhịn, nhưng lại không dám hỏi thăm, trong chốc lát, chính là khuôn mặt đầy mồ hôi lạnh.

Tống Tiểu Hoa rốt cuộc mở miệng, âm thanh không lớn, lại lạnh lẽo, khác với giọng nói thanh thúy tươi cười hàng ngày: "Hai miếng thịt bò kho tương này là ai đưa cho ngươi?"

Vương Lâm cả kinh, cẩn thận hỏi "Nhị nãi nãi, thịt bò này có vấn đề gì sao?"

Hiểu Yên quát lên: "Nhị nãi nãi đang hỏi ngươi, ngươi còn dám hỏi ngược lại? !"

"Thôi." Tống Tiểu Hoa xua xua tay áo, điều chỉnh hô hấp, cố gắng nhã nhặn chút: "Vương Lâm, trong miếng thịt bò này bỏ thuốc đủ để hại chết Vô Khuyết. Ta biết rõ, tính tình ngươi bướng bỉnh thiện lương tất nhiên không thể nào là ngươi làm. Huống chi, người trong vườn đều biết vị trí của Vô Khuyết ở trong lòng ta cùng Nhị gia, cho ngươi mượn mấy là gan, ngươi cũng không dám. Cho nên, ngươi chỉ cần nói cho ta biết, miếng thịt bò này là từ tay người nào, thì sẽ không còn việc của ngươi."

Sắc mặt Vương Lâm đã sớm biến từ trắng bệch chuyển thành xám xịt, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, ‘ bùm ’ một tiếng quỳ xuống, nhưng chỉ cúi đầu mà không chịu nói gì.

Tống Tiểu Hoa không ngờ tới hắn sẽ có cái phản ứng này, nhíu lông mày: "Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ thừa nhận ngươi hạ độc hay sao? !"

Vương Lâm khẽ run run, vẫn cắn chặt hàm răng không nói lời nào.

Tống Tiểu Hoa rốt cuộc không còn kiên nhẫn, lạnh lùng nói: "Coi như ngươi nghĩ làm anh hùng làm hảo hán gánh vác giúp người ta, ta cũng sẽ không để cho ngươi gánh! Ngày hôm nay hạ độc con chó, ngày mai có thể hạ độc chết cả nhà chúng ta! Chuyện này ta nhất định phải truy cứu tới cùng, nếu không, chẳng phải là tương đương với nói cho mọi người, chủ tử của ‘Niệm viên’ là kẻ mềm yếu bất lực mặc cho người ta khinh dễ! Ta đã thề từ trước, ai dám động người nhà ta, ta chắc chắn sẽ trả lại cho hắn gấp trăm lần!"

Hít một hơi, chậm rãi nói: "Là Tử Cầm, đúng không? Ngươi thích nàng, cho nên tình nguyện vì nàng gánh tội, đúng không?"

Vương Lâm thở mạnh mấy hơi, đột nhiên ngẩng đầu lên: "Nhị nãi nãi, tất cả đều là lỗi của nô tài, bị đuổi ra Lục phủ cũng được, đưa đến quan phủ cũng được, nô tài cam nhận trách phạt!"

"Quả nhiên là nàng. . . . . ."

Thính Huyền không nhịn được sâu kín thở dài: "Vương Lâm, ngươi tội gì phải thế."

Tống Tiểu Hoa đứng lên, đi tới trước mặt hắn, cúi người xuống nhìn thẳng vào hắn: "Ngươi đối với nàng hữu tình hữu ý, rất tốt. Nhưng mà nàng đối với ngươi là vô tình vô nghĩa. May nhờ lần này Vô Khuyết cơ trí, không ăn. Nếu không, hễ nó có mệnh hệ gì, ngươi có thể gánh chịu nổi sao? Kể cả ngươi là người do lão gia tử phái tới, ta cũng sẽ không tha thứ cho ngươi! Mặc kệ kết quả như thế nào, hành động lần này của nàng đều đặt ngươi vào hiểm cảnh mà không để ý. Vì cô gái phụ lòng phụ bạc, không đáng giá."

"Nhị nãi nãi, nàng, không phải là người như thế."

"Hả? Cho tới bây giờ, ngươi còn tin tưởng nàng?"

Tầm mắt Vương Lâm rũ xuống, một lát sau, lần nữa nâng lên, ánh mắt lấp lánh, quả quyết đáp một chữ: "Tin!"

Tống Tiểu Hoa gật đầu một cái, đột nhiên cười: "Ta cũng tin tưởng, nàng không làm ra chuyện ác độc như vậy. Cho nên, ngươi càng phải phối hợp cùng ta, tra ra rốt cuộc là ai, muốn hãm hại các ngươi."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: Hong tuong vi, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, mimeorua83, thtrungkuti
     
Có bài mới 12.02.2018, 20:45
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1205
Được thanks: 10803 lần
Điểm: 23.09
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 60: Bọ ngựa bắt ve

Edit: Đào Sindy
Beta: Trịnh Phương

Cả nhà Lục Tử Hằng sống trong ‘Thịnh viên’ nằm gần phía đông trung tâm Lục trạch, gần chỗ mấy vị di nương và Lục lão gia tử. Từ ‘Niệm viên’ vắng vẻ u tĩnh tới đó ước chừng 20 phút.

Trước đó vài ngày, Lục Tử Hằng đi ra ngoài giải quyết công việc chung cho tới nay vẫn chưa về. Không biết có phải trùng hợp không, hắn vừa đi không bao lâu, thân thể Nguyên thị liền ốm nhẹ, vẫn không thoải mái. Sau khi đại phu tới chẩn và chữa bệnh cũng chỉ nói là tỳ vị (*) mất cân đối, viết đơn thuốc điều dưỡng cũng không thấy khỏi.

(*) Tỳ vị:

+) Vị được sách cổ mô tả là một cơ quan rỗng, trên tiếp với thực quản, dưới thông với tiểu trường, miệng trên gọi là "bí môn", miệng dưới gọi là "u môn", bí môn còn gọi là "thượng quản", u môn còn gọi là "hạ quản", cả ba vùng gọi là "vị quản". Thức ăn từ miệng qua thực quản rồi vào vị, được vị làm chín nhừ, cho nên vị gọi là "đại thượng", là cái kho lớn, cái "bể chứa đồ ăn".

+) Tỳ là một cơ quan đặc nằm bên trái của vị có chức năng hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng, y học cổ truyền gọi là có công năng vận hóa. Tỳ và vị hợp tác với nhau để hoàn thành chức năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn và chuyển vận chất dinh dưỡng. Tỳ vị được quy nạp theo hành "Thổ" trong hệ thống ngũ hành (mộc, hỏa, thổ, kim, thủy) của triết học cổ đại phương đông. "Thổ" là mẹ đẻ ra vạn vật cũng giống như tỳ vị có chức năng hấp thu, chuyển vận chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, vai trò của tỳ vị trong hệ thống tạng tượng của y học cổ truyền là đặc biệt quan trọng.

Tống Tiểu Hoa dẫn theo Thính Huyền và Vương Lâm, cầm theo hai miếng thịt bò kho tương cùng ‘đơn chẩn bệnh’, mới vừa vào ‘Thịnh viên’ liền oan gia ngõ hẹp đụng phải Triệu thị: “Ơ! Đây không phải là Nhị nãi nãi ư, thật là khách ít đến nha!”

Cười lạnh một tiếng, không để ý đến cách chào hỏi quái gở của nàng, Tống Tiểu Hoa chỉ một mạch đi đến phòng Nguyên thị. Ngược lại, Thính Huyền nhẹ nhàng dịu dàng đáp lại một câu: “Người nói lời này cũng thật có ý tứ, mấy ngày nay thân thể Đại nãi nãi không thoải mái, Nhị nãi nãi cũng không phải ít đến. Sao lại trở thành khách ít đến vậy?”

Triệu thị bị nghẹn ở cuống họng, liếc nàng một cái liền phất tay rời đi, Tống Tiểu Hoa ngừng chân cũng không quay đầu lại lạnh lùng nói một câu: “Không chừng đại tẩu có việc cần tìm ngươi để hỏi, nếu vừa lúc gặp phải, thì cùng ta đi tới thăm đại tẩu đi!”

Lúc này Nguyên thị đang nằm nghiêng trên giường nệm nghe một ma ma nói chuyện, thấy Tống Tiểu Hoa đi vào, liền phất tay cho người lui ra: “Đệ muội tới rồi, ta mệt quá, không thể dậy chào ngươi, đừng trách ta nha!”

“Đại tẩu khỏe, tẩu cứ nghỉ ngơi đi, ta quen cửa quen nẻo rồi, cần gì chào hỏi. Sao rồi, có cảm thấy khá hơn chút nào không?”

“Vẫn như cũ, đầu óc choáng váng không có khẩu vị gì, cố gắng ăn mấy thứ kia cũng không thể giữ lại trong bụng.”

Tống Tiểu Hoa ngồi bên cạnh nàng lại hàn huyên mấy câu, lúc này mới nghiêm mặt nói: “Đại tẩu bị ốm nhẹ, còn phải xử lý nhiều chuyện lớn nhỏ trong phủ như vậy, ta vốn không nên đến phiền tỷ, khiến tỷ khó chịu. Nhưng cẩn thận suy nghĩ một chút, chuyện này nói lớn không lớn, nhưng nói nhỏ cũng tuyệt đối không nhỏ. Nếu cứ như vậy, chỉ sợ sẽ giữ lại tai hoạ ngầm cho sau này.”

Nguyên thị nghe nàng nói nghiêm trọng, không khỏi cố ngồi dậy chút: “Đệ muội, rốt cục là chuyện gì, ngươi cứ nói đừng ngại.”

Vì vậy Tống Tiểu Hoa đơn giản thuật lại mọi chuyện một lần, lại lấy hai vật chứng cho nàng nhìn: “Ta tin tưởng, Tử Cầm nhất định là bị người có lòng hãm hại. Nếu như không tra rõ việc này, khó tránh khỏi sẽ có tình huống tương tự tiếp tục xảy ra, phòng được một lần không phòng được hai lần, coi như tìm không ra chủ mưu, nhưng cũng không thể vô duyên cớ ảnh hưởng cảm tình huynh đệ hai người bọn họ, làm người ta chê cười. Nếu đại tẩu còn có gì không hiểu, muốn hỏi, ta sẽ gọi Thính Huyền và Vương Lâm vào đây, họ đang đợi bên ngoài.”

Mặt Nguyên thị trắng bệch lắc đầu một cái, giọng nói có chút phát run: “Không cần, ta còn có thể không tin lời đệ muội sao? Đây đúng là làm phản mà! Đường đường hậu viện Lục gia thế mà lại xuất hiện loại chuyện bỉ ổi này, ngày nào đó chẳng phải sẽ khiến người người cảm thấy lo lắng, đề phòng có người hạ độc trong thức ăn sao?!” Nói xong thở dốc một hơi, cất giọng bảo người gọi Tử Cầm tới.

Đại nha hoàn Tử Cầm ước chừng mười bảy mười tám tuổi, hoạt bát thanh tú động lòng người, nhưng lúc không cười lại có mấy phần trong trẻo cùng lạnh lùng. Từ nhỏ đã vào phủ, phục vụ Nguyên thị đã được năm, sáu năm rồi.

Lúc đi vào thấy Vương Lâm và Thính Huyền chờ ngoài phòng, Tử Cầm gật đầu như thường một cái, như không cảm thấy bọn họ đột nhiên xuất hiện có gì ngoài ý muốn. Ngược lại Vương Lâm có chút kích động, giương miệng muốn nói gì, lại bị Thính Huyền một bên vẻ mặt nặng nề nhẹ nhàng kéo áo tay lại, lúc này mới thôi.

Nghe Nguyên thị thuật lại đầu đuôi mọi chuyện, Tử Cầm đã sớm cắn môi dưới rỉ máu, lúc mở miệng, giọng nói lạnh giống như có thể toát ra khí lạnh: “Tạ ơn Đại nãi nãi, Nhị nãi nãi tin tưởng ta, thứ cho ta cả gan, mời Mị Nhi trong phòng Triệu di nương tới đây nói chuyện.”

Triệu thị vẫn hả hê xem trò vui vừa nghe chuyện này vậy mà lại dính đầu mình, lập tức đập bàn: “Đang êm đẹp sao lại liên quan đến Mị Nhi?”

Tống Tiểu Hoa thật sự không hiểu nổi, tại sao Nguyên thị lại dung túng nàng ta như thế, không nhịn được nhíu lông mày trách cứ: “Thân thể Đại tẩu vốn không ổn, ngươi còn ồn ào làm loạn cái gì ở chỗ này? Chẳng lẽ người trong phòng ngươi quý giá như vậy, gọi đến hỏi hai câu cũng không được sao?”

Lần trước Triệu thị bị nàng dọa cho đủ nghẹn, thật không dám tiếp tục cứng đối cứng, không thể làm gì khác hơn là không cam không nguyện xé giọng gọi người.

Tống Tiểu Hoa thấy bộ dáng tìm ngược của nàng ta lại muốn phát giận, lại bị Nguyên thị cười khổ kéo lại.

Không lâu sau, một nữ tử mặt mày như vẽ quyến rũ tận xương lắc lư vòng eo chầm chậm đi tới.

Trong lòng Tống Tiểu Hoa không khỏi thở dài, thật là người cũng như tên, một chút cũng không lãng phí chữ “Mị” đó. Nếu nửa đêm mặc lụa trắng tung bay, bị người ta xem là hồ ly tinh dội máu chó cũng không oan uổng.

Sau khi chào hỏi, Tử Cầm trực tiếp hỏi nàng ta: “Có phải tối qua ngươi đưa cho ta hai miếng thịt bò kho tương không?”

“Đúng vậy, đó là biểu ca ta sai người đưa tới.” Giọng Mị Nhi cũng rất là mềm mại đáng yêu, trong lòng người nghe không nhịn được mềm mại, nàng ta hoàn toàn không nhận thấy được nét mặt mọi người trong phòng có gì không ổn, vẫn che miệng ‘khanh khách’ cười duyên một hồi: “Ta biết, mặc dù Tử Cầm tỷ tỷ không thích ăn thứ béo ngậy ngao ngán này, nhưng không phải Vương ca ca kia của ngươi thích ăn sao!”

Tử Cầm cúi thấp đầu, không lên tiếng.

Rốt cuộc Tống Tiểu Hoa không thể nhịn được nữa cả giận nói: “Ngươi hẳn là biết Vô Khuyết nhà chúng ta thích ăn hơn nhỉ!”

“Gì mà Vô Khuyết? Không phải con chó bự trong viện Nhị nãi nãi sao?”

Mị Nhi vẫn còn đang sững sờ, Triệu thị đã đánh ra một bạt tai: “Tiện nhân, muốn hại chết ta đúng không?!”

Nguyên thị giống như rất mệt mỏi, lần nữa lại người tựa vào giường, thở dài nói: “Ngươi muốn giúp chủ tử mình xả giận, không phải ta không hiểu. Nhưng ngươi làm như vậy, thực sự quá ác độc, Lục gia chúng ta không giữ được ngươi rồi.” Tiếp theo, lại nói với Tống Tiểu Hoa: “Đệ muội, coi như nể tình ta, đuổi nàng ra khỏi phủ coi như xong. Nếu con chó kia không có việc gì, cũng không nên truy cứu nữa?”

Nô tỳ gia đình giàu có trừ làm thông phòng và tiểu thiếp, đến tuổi thành thân thường sẽ do chủ tử làm chủ gả cho người môn đăng hộ đối. Nếu như muốn có con đường mưu sinh hơn nữa thời gian khế ước bán thân cũng đến thời hạn, thì sẽ cho một khoản tiền bạc đủ sống ấm no nửa đời sau, thả ra khỏi phủ tự mưu sinh.

Nếu nửa đường bị đuổi ra ngoài, thì đồng nghĩa với việc hai tay trống trơn không có gì, gặp phải nhà nghèo khó, rất có thể ngay cả kế sinh nhai mấy ngày liên tiếp cũng vấn đề. Hơn nữa, ở mặt thanh danh cũng không tốt, tương lai muốn sống yên ổn rất khó.

Tống Tiểu Hoa có chút không đành lòng, nhưng nghĩ đến nàng ta có ý đồ hại chết Tống Vô Khuyết, rốt cục vẫn cứng rắn gật đầu. Ngay sau đó, liền đứng dậy cáo từ.

Đi vào trong viện, mới nghe được một tiếng oán tê tâm liệt phế thấu trời, giọng nói không còn mềm mại đáng yêu, chỉ còn lại sự thê lương, ở giữa còn kèm theo tiếng Triệu thị mắng chửi.

Thân thể Tống Tiểu Hoa cương cứng, sau đó nhấp miệng tiếp tục đi, Vương Lâm và Thính Huyền lặng lẽ theo phía sau.

Mãi cho đến rừng trúc bên ngoài ‘Niệm viên’, Tống Tiểu Hoa mới mở miệng: “Ngươi không tin lầm người.”

Vương Lâm nặng nề gật đầu một cái, lại nghĩ tới nàng ở đằng trước sẽ không nhìn thấy, vội vàng đáp một tiếng: “Nàng sẽ không hại ta.”

“Mị Nhi biết Vô Khuyết thích ăn thịt bò kho tương của nhà nào nhất, cũng biết ngươi đối tốt với Vô Khuyết, nhất định sẽ tiết kiệm được cho Vô Khuyết ăn. Cho nên mới đặc biệt giao cho Tử Cầm, muốn mượn tay Tử Cầm tới hại Vô Khuyết. Đến lúc Vô Khuyết gặp chuyện không may, dưới cơn thịnh nộ của ta, vô cùng có khả năng sẽ không truy xét nguyên do, trực tiếp để Vương Lâm ngươi xử lý tội lơ là nhiệm vụ. Mặc dù ngươi hoài nghi, lại không có bất kỳ chứng cớ nào, huống chi, nể tình tình cảm của ngươi với Tử Cầm, tất nhiên ngươi sẽ thề không nói gì. Cứ như vậy, liền không có nửa phần liên quan với Mị nhi.”

Tống Tiểu Hoa như là nóng lòng muốn thuyết phục người nào đó, tốc độ nói cực nhanh, nói tiếp một hơi: “Có lẽ nàng vốn nghĩ, mặc dù Vô Khuyết đoán được có vấn đề nên không ăn, chúng ta cùng lắm là không để ý tới nó hoặc dứt khoát đổi một phần thức ăn cho nó thôi. Chưa từng nghĩ, ta lại có thể vì một con chó mà nhất quyết không buông tha như thế. Nàng tất nhiên sẽ không biết, Vô Khuyết ở trong lòng của ta, đã sớm ngang bằng người nhà. . . . . . Thật ra thì, nói không chừng Mị Nhi cũng chỉ là một người chết thay mà thôi. Chủ mưu chân chính có khả năng là Triệu thị, chỉ tiếc, rõ ràng đại tẩu tuyên bố muốn che chở nàng ta, không muốn tiếp tục hỏi tới. Cho nên lần này, cũng chỉ có thể giết gà dọa khỉ, cho nàng ta xem chút lợi hại. Nếu như tái phạm lần nữa, ta nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua cho nàng ta!”

Nói xong, vừa quay người lại, nhìn thấy vẻ mặt Thính Huyền như có điều suy nghĩ: “Thế nào, ta nói không đúng sao?”

Khóe mắt Thính Huyền nhẹ nhàng liếc vẻ mặt phấn chấn của Vương Lâm một chút, sau đó mỉm cười lắc đầu: “Nhị nãi nãi nói sao sai được? Tóm lại theo ta thấy, Nhị nãi nãi đã giải quyết việc này cực kỳ sạch sẽ xinh đẹp, tin tưởng sau này sẽ không có ai dám tới vuốt râu hùm nữa.”

“Phải không...” Lời nói này của nàng cũng không có một chút tác dụng bình ổn tâm tình bất an cùng bực bội của Tống Tiểu Hoa từ khi ra khỏi ‘Thịnh viên’: “Các ngươi về tiền viện, ta đi tìm di nương trò chuyện.”

——— ————————

——— ————————

Chỗ của Tam di nương luôn tản ra một cỗ khoan thai tự đắc thanh thản, có hoa có chim có trà.

Sau khi nghe Tống Tiểu Hoa thuật lại chuyện này xong, Tần thị bưng chén trà nhỏ, im lặng một lúc lâu mới nhàn nhạt nói một câu: “Vẫn chưa xong, tiếp tục xem tiếp đi!”

“Ý của di nương là, Triệu thị đó còn có thể gây sóng gió sao? Ta thật sự không rõ, tại sao đại tẩu lại che chở nàng ta như thế, nhẫn nhịn nàng ta khắp nơi?! Nếu hôm nay tiếp tục điều tra chuyện này, không nhất định sẽ tra được kết quả!”

Tần thị không lên tiếng, đứng dậy thêm thức ăn cho con vẹt trên giá, dừng lại chốc lát mới mở miệng nói: “Ngươi cảm thấy, đại tẩu ngươi đối với Lục Chí như thế nào?”

“Cái gì cũng nuông chiều, quả thật đối xử còn tốt hơn so với thân nhi tử Lục Thịnh của mình.”

“Nói vậy ngươi đã biết, trong đêm các người vào phủ, ta hỏi Lăng Nhi rất nhiều vấn đề.”

Tống Tiểu Hoa thè lưỡi: “Di nương đây là đang khảo sát kế mẫu là ta sao!”

Cười một tiếng, đường cong trên mặt Tần thị lập tức trở nên nhu hòa: “Ngươi đối đãi Lăng Nhi rất tốt, bởi vì ngươi sẽ không vô cớ nổi giận với Lăng Nhi, nhưng nếu như Lăng Nhi có lỗi, thì ngươi nhất định sẽ mắng hắn, dạy hắn. Nếu như ngươi chỉ thuận theo Lăng Nhi, cưng chiều Lăng Nhi, ta sẽ nói với lão gia, để Lăng Nhi tiếp tục ở cùng ta.”

“Cho nên, đại tẩu đối với Lục Chí là. . . . .”

“Ta chỉ biết là, ba tuổi đã lớn. Hiện tại, Lục Chí đã tám tuổi, so sánh với Lục Thịnh gần bốn tuổi, trừ bỏ cái đầu, không có bất kỳ phần thắng nào.”

Trong lòng Tống Tiểu Hoa càng thêm lo lắng: “Di nương, có phải ta. . . . . . Oan uổng Mị Nhi?”

Tần thị đưa lưng về phía nàng, nhìn về phía muôn hoa khoe sắc trong vườn: “Ta đã từng gặp Mị Nhi đó hai lần, nếu như muốn trách, cũng chỉ có thể trách bộ dáng nàng ta đẹp, nàng ta còn tỏ ra không an phận. Không có quan hệ gì tới ngươi.”

“Nhưng. . . . . . Nhưng không phải từ trước đến giờ đại tẩu rất bao dung sao? Nghe nói hai phòng thiếp thất của đại ca đều là nàng làm chủ, đã nhiều năm như vậy rồi, vẫn bình an vô sự. . . . . .”

“Đúng vậy, đã nhiều năm như vậy, tuồng vui này, cũng nên kết thúc.”

Tần thị xoay người lại, ánh mặt trời phản chiếu lên gương mặt có chút mơ hồ: “Chuyện ngày hôm nay, ngươi giữ được lập trường của mình, không có chỗ nào đáng lên án. Tiếp đó, ở ngoài xem kịch là được rồi. Nhớ kĩ, chỉ có giữ vững bình thản, mới có thể thưởng thức được chỗ đặc sắc nhất.”

Bảy ngày sau, bệnh của Nguyên thị càng thêm nghiêm trọng, trị liệu nhiều lần cũng không có kết quả. Nghe nói là được sự kiện ‘Tống Vô Khuyết bị hạ độc không thành’ nhắc nhở, dưới sự kiên trì của Tử Cầm, đều đưa cơm canh đến cùng một đại phu làm kiểm nghiệm.

Trên ‘đơn chẩn bệnh’ viết rõ trong cơm canh có chút thuốc xổ, thành phần giống y như đúc với phần thuốc bên trong thịt bò kho tương. Chỉ là, phân lượng rất ít, thỉnh thoảng ăn một hai lần cũng chỉ xúc tiến dạ dày tiết ra độc tố trong cơ thể, sau đó có hiệu quả như thuốc giảm cân.

Nhưng, nếu ăn lâu dài, tạo thành hư hao về khí huyết, nhất là khi thân thể người kia không được khỏe, đến cuối cùng có thể dẫn đến cơ quan suy kiệt, thậm chí không phải không có khả năng đột tử.

Hơn nữa, bởi vì lượng nhỏ, sau khi uống, dược lực (hiệu lực của thuốc) sẽ nhanh chóng lan ra, căn bản không thể chẩn bệnh.

Vì vậy đương nhiên, tất cả hoài nghi đều tập trung trên người Triệu thị.

Rất khéo, trước kia Triệu thị từng học y vài năm, thích trồng thảo dược trong hoa viên nhà mình, hằng ngày chăm sóc và dùng vào lúc khẩn cấp. Lại rất khéo, trong những loại nàng ta trồng vừa vặn có đủ nguyên liệu để chế thành thuốc xổ. Mà khéo nhất chính là, gần đây mấy loại thảo dược kia rõ ràng có dấu hiệu bị hái một lượng lớn.

Việc này quá lớn, vậy nên phải trình báo cho Lục Thác và bốn vị di nương.

Rất nhiều chứng cớ trực tiếp tỏ rõ, Triệu thị vốn quen ngang ngược càn quấy càng ngày càng bất mãn vì chỉ được làm thiếp thất, vì vậy tâm địa hiểm độc, mưu toan thừa dịp Lục Tử Hằng không có ở đây, dùng cách thức hạ độc mãn tính hại chết Nguyên thị. Đến lúc đó, thân là mẫu thân thân sinh của trưởng tôn, dễ có cơ hội được phù chính (*).

(*) Phù chính: Từ thiếp lên làm thê.

Triệu thị có chết cũng không chịu thừa nhận, ngược lại chỉ vào Nguyên thị mắng mở, nói nàng cố ý vu oan hãm hại.

Nguyên thị vốn vô cùng suy yếu, thấy tỷ muội mình thật tình đối đãi nhiều năm làm như vậy, lại đau lòng muốn chết, không ngừng khóc ngất.

Lục Thác bị hai phụ nhân làm cho đầu óc choáng váng, vỗ bàn một cái, liền muốn trực tiếp giao Triệu thị cho quan phủ xử theo pháp luật. Sau đó, Nguyên thị được cứu tỉnh buồn bã khóc lóc cầu cạnh, cuối cùng quyết định đuổi Triệu thị ra khỏi Lục gia, phái người áp giải nàng ta về quê nhà ở Tây Bắc, vĩnh viễn không thể bước ra khỏi trấn nhỏ xa xôi kia nửa bước.

Nguyên thị hiền lương và rộng lượng, lần nữa lấy được khen ngợi của mọi người.

Tuồng kịch này đến đây kết thúc.

Tống Tiểu Hoa ngoan ngoãn bình tĩnh xem diễn, sau đó bị những diễn biến đặc sắc kia kích thích giống như bị sét đánh, cổ họng có dấu hiệu ngòn ngọt.

Kết quả ngụm máu này còn chưa phun ra, lại trợn mắt há mồm nhìn Lục Thác bắt đầu đột nhiên nổi đóa.

Đến lúc này lão gia tử mới biết được con chó bảo bối của ông đã từng suýt chút nữa bị người ta hại cho tiêu chảy mà chết, lập tức giận tím mặt. Nhưng vì đầu sỏ gây nên là Mị Nhi và Triệu thị trước sau đã bị đuổi ra ngoài, tức giận không chỗ phát tiết, lại dứt khoát đuổi luôn hai nhân vật xui xẻo bị người khác hãm hại—— Tử Cầm và Vương Lâm. . . . . .

Khi biết được tin tức vô cùng hoang đường, Tống Tiểu Hoa lập tức muốn đi tìm Lục Thác lý luận cầu cạnh, bị Thính Huyền khuyên can mãi mới có thể ngăn lại.

Sau cùng Thính Huyền nói một câu: “Tất cả đều phải chờ tới sau khi Nhị gia trở lại rồi tính tiếp.”

Không ngờ, Lục Tử Kỳ lại cười hề hề chơi trò thần bí với nàng, chỉ nói: “Đợi một chút, kịch hay còn chưa diễn xong!”

Trời của ta! Đợi kịch mụ nội ngươi! Cả nhà các ngươi đều hát hí khúc!

Lúc ấy Tống Tiểu Hoa giậm chân giận dữ, nhưng rất nhanh đã bị hành động cầm thú của mỗ lịch sự bại hoại giải quyết. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Bacom, Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, Keobonggon2013, Mưa Hà Nội, Tiểu Lý Tử, hh09, linhkhin, mimeorua83, thtrungkuti
     
Có bài mới 14.02.2018, 23:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1205
Được thanks: 10803 lần
Điểm: 23.09
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 61: Chim sẻ rình sau

Edit: Đào Sindy
Beta: Trịnh Phương

Chiều muộn của một ngày rất lâu sau đó, khi Tống Tiểu Hoa cực nhàm chán đang ỉu xìu vừa cắn hạt dưa tách tách vừa xem hát tuồng trên đài, liền bị Lục Tử Kỳ không biết bay ra từ nơi nào lừa gạt đến một đình nghỉ mát ở ngay chính giữa tiểu hoa viên.

Gió đêm thổi ngược, hương hoa xông vào mũi, một vòng trăng rằm treo đầu cành.

Mỹ nam trước mặt, sắc đẹp mê người, một đôi ma trảo mò mẫm trên dưới.

Lục Tử Kỳ thật vất vả mới bắt được hai móng vuốt nhỏ không an phận kia: “Diêu Diêu, đừng làm rộn. . . . . .”

“A? Chàng lén kéo ta tới đây không phải là vì muốn đánh ‘dã chiến’ sao, còn cố tỏ ra đứng đắn cái gì?”

“. . . . . . Dã chiến?”

"Đến đến, ta dùng hành động giải thích cho chàng nghe." Tống Tiểu Hoa ôm cổ của hắn mượn lực nhảy lên, hai chân vẫn đang vòng qua hông của hắn, lộ ra khuôn mặt 'cười dâm': "Chuẩn bị xong chưa?"

Dù đang đứng dưới ánh sáng yếu ớt của trăng, nhưng vẫn có thể thấy rõ sắc mặt đỏ bừng như hoa loa kèn đang nở của Lục Tử Kỳ. Hít sâu một hơi, đè xuống “tà niệm” đang sôi trào mãnh liệt, vỗ vỗ đầu “con khỉ hoang” đang treo trên người mình: "Có chuyện đứng đắn nói với nàng, mau đứng vững."

Thái độ thuần khiết như đối với tiểu sủng vật kia khiến cho sói tính của Tống Tiểu Hoa chợt giảm, bĩu môi trượt xuống: "Chàng còn có chuyện gì đứng đắn chứ?"

Lục Tử Kỳ lặng yên rồi lại lặng yên, cũng có lúc, hắn lại trở thành thứ không đứng đắn...

Một bên than thở một bên móc từ trong tay áo ra một chiếc túi thêu tinh xảo, còn chưa kịp mở miệng đã bị Tống Tiểu Hoa giơ tay đoạt đi: "Cái này ở đâu ra?"

Uy hiếp tàn bạo lộ ra hình dáng hai cái răng khểnh lại khiến cho Lục Tử Kỳ nhịn không được cười một tiếng: "Đương nhiên là nữ tử khác cho ta."

Tống Tiểu Hoa thoáng ngẩn ngơ, lập tức giống như một con báo cái nổi giận 'gào' một tiếng rồi nhào tới, bất chấp sống chết mà cắn vào đầu vai của hắn.

Lục Tử Kỳ không ngờ nàng lại hung hãn như vậy, thân thủ rõ ràng còn nhanh nhẹn đến mức này. Muốn nghiêng người tránh đi, nhưng phía sau là cột đình cứng rắn, nếu nàng không kịp dừng lại thì tất nhiên sẽ bị đụng đầu vào, ngược lại tự làm mình bị thương. Bởi vậy, hắn chỉ đành phải đứng yên chịu trận, kêu một tiếng 'A'.

Nghe thấy hắn kêu lên vì đau đớn, Tống Tiểu Hoa không khỏi cả kinh nhả ra: "Thế nào, có phải cắn phải vết thương cũ của chàng rồi không?"

"Không có." Lục Tử Kỳ cau mày vuốt vuốt bả vai: "Ngày hôm nay phải viết vài tấu chương, có chút đau."

"... Điều này có liên quan gì với việc ta cắn chàng?"

"Không có liên quan!"

"... Vậy tại sao vừa rồi chàng kêu to thế?"

"Không phải ta đã nói rồi sao, bởi vì cánh tay bị đau mà!"

"..."

Thấy nàng nén giận, lúc này Lục Tử Kỳ mới nhéo chóp mũi của nàng một cái: "Nàng nha, thật là một nữ nhân đanh đá không hơn không kém. Nữ tử cho ta túi thêu kia là Tử Cầm!"

"Tử Cầm... Không phải nàng về quê rồi sao?" Tống Tiểu Hoa bỗng nhiên lại bắt đầu tức giận: "Chàng bắt đầu dây dưa với nàng ta từ khi nào?!"

Lục Tử Kỳ im lặng, nhìn lên trời.

"Hiện tại nàng đã trở thành tức phụ của Vương gia, sao ta lại có thể cấu kết với nữ nhân đã có trượng phu?"

"Vương gia (*)? Vương Lâm?!"

(*) Vương gia ở đây ý chỉ nhà họ Vương, không phải là chức tước.

"Năm ngày trước đã bái đường thành thân, cái túi thêu này là Tử Cầm tự tay làm, bên trong chứa kẹo cưới của hai người họ."

Tống Tiểu Hoa cứng họng trong chốc lát, sau đó lột một viên kẹo đường, bỏ vào trong miệng nhai nhai: "Thật ngọt." Lại nhai nhai, mắt trợn trắng lên: "Vừa rồi chàng có ý là, nếu như Tử Cầm không phải nữ nhân đã xuất giá, yên bề gia thất, chàng có thể dây dưa với nàng?"

Lục Tử Kỳ im lặng lần thứ hai, nhìn lên trời.

Lúc trước Tống Tiểu Hoa suy đoán không sai, Mị Nhi quả thật là oan uổng.

Cách nói của Tam di nương Tần thị cũng không sai, nàng thật sự là hủy đi vẻ ngoài tốt đẹp của mình chỉ vì không an phận.

Hiện tại Nguyên thị đã sinh được một tử hai nữ (*), lại nắm giữ quyền lớn trong nhà, sớm đã không còn thái độ yếu thế năm đó, vị trí tôn trưởng tức có thể nói vững không thể lay, đương nhiên sẽ không dễ dàng tha thứ bên người trượng phu có 'Hồ mị tử' bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu muốn tự tiến cử lên giường tồn tại.

(*) Một tử hai nữ: một con trai và hai con gái

Cho nên, Mị Nhi bị đuổi đi là chuyện sớm muộn, lần này chỉ là vừa may mượn tay của Tống Tiểu Hoa mà thôi.

Hai miếng thịt bò kho tương kia quả thật là Mị Nhi cho Tử Cầm, cũng thật sự là do biểu ca nàng sai người mang tới, chỉ có điều, là hàng thông thường do cửa hàng bình thường sản xuất mà thôi.

Thứ Tử Cầm đưa cho Vương Lâm, là thịt bò kho tương đã đánh tráo, thuốc bên trong, tự nhiên cũng là do Tử Cầm hạ.

Thật ra nguyên liệu chế tạo ra phần thuốc xổ là lấy từ trong viện Triệu thị, chỉ có điều, người ngắt là một tiểu nha hoàn coi vườn bị Nguyên thị mua chuộc mà thôi.

Nhiều dược thảo như vậy, thiếu đi lá cây bốn phía sẽ không ai để ý. Hơn nữa, dường như cũng không ai nhớ rõ, ban đầu là Triệu thị học y cùng Nguyên thị.

Năm đó Nguyên thị sinh hai nữ mà không được nam, vạn bất đắc dĩ mới đưa nha hoàn hồi môn của mình cho trượng phu để làm thiếp. Đợi đến khi chính mình rốt cục cũng đã có nhi tử, ngược lại mẫu tử Triệu thị chính là cái đinh trong mắt cái gai trong thịt.

Vì vậy, trong lúc bản thân ngày càng được dung túng, Triệu thị càng ngày càng ngang ngược ương ngạnh, Lục Chí càng ngày càng ngang bướng vụng về.

Nhẫn nại nhiều năm, đợi được tới lúc thời cơ chín muồi, dùng bản thân làm mồi câu, hành động một lần liền diệt trừ chướng ngại vật.

Mà Lục Chí không có mẫu thân che chở, lại chỉ có thể mặc cho người khác điều khiển, vĩnh viễn không thể làm việc gì ra hồn.

Một phòng thiếp thất còn dư lại kia, chỉ có một nữ nhi, vĩnh viễn cũng khó có khả năng lại có hài tử, không có một chút năng lực tranh đoạt nào. Cho nên, nàng kia đại khái có thể tiếp tục để lại, làm bằng chứng cho sự rộng lượng bao dung của Nguyên thị.

Sau khi Lục Tử Hằng trở về, chỉ sợ không chỉ không trách cứ, nghi ngờ nàng ta, ngược lại vì chuyện nàng tận lực bảo toàn tính mạng Triệu thị lại tự đề xuất ý muốn đích thân dưỡng dục (*) Lục Chí mà càng càng thêm kính trọng nàng.

(*) Dưỡng dục: Nuôi dưỡng và dạy dỗ.

Tuồng vui này, người hoá trang lên sân khấu, hát đến cuối cùng rồi viên mãn tạ mạc (*), dường như chỉ có Nguyên thị.

(*) Tạ mạc (chào cảm ơn): Diễn viên ra sân khấu chào cảm ơn khán giả.

Nghe Lục Tử Kỳ nói những chuyện này xong, Tống Tiểu Hoa hoàn toàn hậm hực.

Tuy mấy ngày nay nàng đã từng nghĩ, cũng gần như có thể phỏng đoán ra chân tướng của sự việc, nhưng khi suy nghĩ được xác nhận thì vẫn bị đả kích vô cùng.

Đây cũng chính là nói, nàng, Tống Tiểu Hoa, là cán thương bị người ta đùa nghịch tới đùa nghịch đi, bị con heo ngốc người bán đi còn dốc sức liều mạng hét to hỗ trợ!

Nương cái rắm! Thật nghẹn con mẹ nó họng!

Mặt đỏ tai hồng nhịn một hồi lâu, Tống Tiểu Hoa chợt kêu to một tiếng “A”, ôm cột đình muốn đụng lên, Lục Tử Kỳ sợ hãi vội vã dùng một tay ôm lấy nàng từ phía sau: "Đầu của nàng vốn đã không được tốt cho lắm, cũng không thể chịu tổn thương thêm nữa."

"... Chàng!"

Tống Tiểu Hoa bị đả kích chỉ cảm thấy cổ họng ngòn ngọt, hai mắt tối sầm, bỗng nhiên nhảy dựng lên, vững vàng, chuẩn xác, hung ác cắn vào cằm người ở sau lưng.

Nhìn Lục Tử Kỳ mặt ủ mày chau ôm cái cằm mà hơi khom lưng, nàng vô cùng lạnh nhạt mà phủi tay: "Cho chàng chơi trò thần bí với ta, lâu như vậy mới bằng lòng nói, nhìn ta bị dày vò đến mức tim gan khó chịu, cảm giác thú vị đến mức nghiện có phải không? Được thôi, hiện tại ta vui rồi. Nói cho ta biết, sao chàng có thể biết tất cả mọi chuyện. Cái gọi là kịch hay của lúc trước, lại là chuyện gì xảy ra."

Tử Cầm cùng Vương Lâm là một đôi đồng hương xui xẻo, bị Lục Thác giận chó đánh mèo khiến cho tứ cố vô thân, chỉ còn một con đường là về quê, hiển nhiên liền kết bạn đồng hành.

Mới ra khỏi kinh thành không bao xa, liền bị sao quả tạ chiếu trúng, gặp phải một đám cướp ở nơi dã ngoại hoang vu, đang lúc bị đuổi đến không còn đường chạy, sắp đi đời nhà mà, cư nhiên họa vô đơn chí (*họa đến dồn dập) lại xuất hiện một đám giặc cỏ.

Vì vậy đầu tiên là một trận quần ẩu đen ăn đen, giặc cỏ không người đánh đuổi bọn cướp, sau đó, đang lúc chuẩn bị giết nam bắt nữ để phân chia hưởng thụ, bất ngờ đụng phải một đội cấm quân đi ngang qua. Bởi vì cái gọi là kẻ cướp không thể đấu với binh lính, giặc cỏ thấy tình thế không ổn, lập tức phủi mông chạy mất.

Mà ở đội trong cấm quân kia, có một người bọn họ quen, chính là tân quý (người mới được coi trọng) đang phải ra ngoài điều tra để vẽ một bản đồ quân dụng chi tiết về “Xu Mật viện”, Lục Tử Kỳ.

Tống Tiểu Hoa bĩu môi: "Thì ra cái gọi là ra ngoài làm việc của chàng vài ngày trước chính là làm cái này sao?"

"Việc chung tuyệt đối là thiên chân vạn xác (*), chỉ vừa may thấy hai người bọn họ bị tập kích, nhìn vào thân phận chủ tớ, tiện tay giúp chút chuyện mà thôi."

(*) Thiên chân vạn xác: Vô cùng chân thực, chính xác.

"Dưới gầm trời này còn có thể có chuyện trùng hợp như vậy?"

Lục Tử Kỳ buông tay một cái: "Nếu không phải là chuyện trùng hợp, thì nhất định là có người sắp đặt."

"Cho nên, toàn bộ cấm quân, bọn cướp và giặc cỏ đều là một tay chàng làm?"

"Bọn cướp không phải. Ta có khả năng điều động đều là binh sĩ được huấn luyện nghiêm chỉnh, nhưng không thể giả trang loại nhân vật không theo lẽ thường, luôn thích làm loạn như vậy."

"Dùng quyền lực để làm chuyện riêng, còn tỏ vẻ!"

Cười kéo nàng ngồi xuống ghế đá: "Thật ra, nếu như không có phụ thân ra mặt nói chuyện, dựa vào năng lực hiện tại của ta, sao có thể dễ dàng điều động cấm quân đóng giữ xung quanh tới giúp ta diễn vở kịch này?"

Sửa sang lại tâm tư một lần nữa, con mắt sáng lên: "Nói như vậy, đuổi Tử Cầm và Vương Lâm khỏi phủ, là phụ thân cố ý?"

"Tử Cầm đi theo bên người đại tẩu nhiều năm, tuyệt đối là tâm phúc, biết rõ rất nhiều chuyện không thể cho người khác biết. Bây giờ chợt bị đuổi đi, đại tẩu không kịp ứng phó, tất nhiên không có thời gian an bài giải quyết hết hậu quả, do đó nàng đã giữ lại một chút sơ hở ở bên trong. Vì vậy, liền khó tránh khỏi sẽ có lòng mang theo mục đích khác, muốn nghĩ cách, nhằm nắm một con át chủ bài có thể áp chế đại tẩu."

"Lẽ nào... Bọn cướp kia là do đại tẩu phái ra ngoài giết người diệt khẩu?"

Lục Tử Kỳ lắc đầu: "Nàng ta muốn khiến Tử Cầm câm miệng, vốn không cần phải giết người diệt khẩu, bởi vì, phụ mẫu và người nhà của Tử Cầm đều đang trong tay của nàng ta."

Tống Tiểu Hoa mơ hồ trong chốc lát: "Vậy thì còn có thể là ai?"

"Tứ di nương quản gia mấy chục năm, nàng cho rằng, nàng ta thật sự cam tâm tình nguyện giao quyền ra sao? Nàng ta làm cách nào để đấu với đại tẩu, ta không có hứng thú biết, ta chỉ biết là, bên thua trận tất nhiên không lúc nào không muốn đảo ngược tình thế."

"Cho nên, Nhị di nương muốn bắt Tử Cầm, hỏi ra chút bí mật từ trong miệng của nàng, khiến đại tẩu sụp đổ?"

"Theo ta thấy, bất luận là có hỏi được hay không, Tử Cầm cũng không có cơ hội sống tiếp."

Trong lòng Tống Tiểu Hoa nhịn không được mà run run một cái: "Mượn đao giết người, vu oan giá họa?"

Lục Tử Kỳ vỗ nhè nhẹ một cái lên mu bàn tay nàng: "Loại chuyện này, chỉ cần có kế hoạch thích hợp, muốn làm được đến mức thiên y vô phùng (*), thật sự cũng không phải việc khó, hơn nữa, có thể mang tới cho đối thủ một đả kích trí mạng."

(*) Thiên y vô phùng (Áo tiên không thấy vết chỉ khâu): Ý nói, làm việc không có sơ hở nào, vô cùng hoàn mỹ.

"Như vậy, tại sao chàng và phụ thân…"

"Phụ thân là do ta nhờ vả. Còn việc vì sao ta làm, nàng không biết sao?"

"Chàng muốn khống chế đại tẩu, để nàng không dám ... tới gây sự với ta nữa.”

Lục Tử Kỳ cười bỡn cợt: "Sao nàng không cho rằng, ta muốn để nàng quản gia?"

Khóe miệng Tống Tiểu Hoa nhếch lên: "Nếu như không sợ Lục gia bị một người lười muốn chết như ta đây làm cho gà bay chó sủa, chàng hãy bỏ ý định này đi. Được rồi, bây giờ Tử Cầm và Vương Lâm đang ở đâu?"

"Ta sắp xếp cho bọn họ mai danh ẩn tích (*) đến Giang Nam, nơi đó có bạn thâm giao của di nương, đã hỗ trợ mua một cái nhà, Vương Lâm có tay nghề, nuôi gia đình không thành vấn đề. À, được rồi, trong trạch viện, có hai thân nhân đang chờ bọn họ."

"Thật sự? Quá tuyệt vời!" Tống Tiểu Hoa vô cùng vui vẻ, không ngừng hôn lên gò má của Lục Tử Kỳ: "Chàng đã làm xong xuôi mọi chuyện rồi, thật trâu bò, không hổ là nam nhân của ta!"

May mà nơi này vắng vẻ ít người tới, ánh sáng của mặt trăng cũng ảm đạm, cho nên cũng không ai nhìn thấy, A di đà phật...

Sau khi Lục Tử Kỳ yên lặng trao đổi tình cảm với Phật tổ, mới tiếp tục nói: "Vở kịch hay này, nàng đã thỏa mãn chưa?"

Tống Tiểu Hoa suy nghĩ, khuôn mặt lại trở nên chán nản, suy sụp: "Dù sao từ đầu tới cuối cũng chỉ có một mình ta ngu ngốc, bị bọn chàng đóng kịch đùa bỡn xoay quanh." Nói xong, lại cực kì khó chịu mà đập hắn một cái: "Chàng chính là người xấu xa nhất, làm nhiều chuyện như vậy, lại không nói cho ta biết gì cả, sợ ta làm hỏng chuyện của chàng đúng không?"

"Đương nhiên không phải..." Lục Tử Kỳ đưa tay vén mấy sợi tóc rủ xuống của nàng ra sau tai: "Thật ra, ban đầu ta vốn không muốn để nàng biết hết, bởi vì trong đó có quá nhiều chuyện u tối. Thế nhưng, nếu nàng đã theo ta tới nhà này, có lẽ đã chuẩn bị xong tinh thần phải tiếp nhận cách sinh tồn của nơi này. Có một số việc, không cần làm, nhưng nhất định phải hiểu rõ những hệ lụy mâu thuẫn gút mắc, bằng không, khó tránh khỏi có một ngày khiến mình bị thương tổn. Trước ta không nói cho nàng biết, là vì muốn sau khi hoàn toàn giải quyết xong mọi chuyện, sẽ chậm rãi phân tích cho nàng nghe. Mặt khác, cũng để nàng dùng khoảng thời gian này để tự mình suy nghĩ kĩ một chút."

"Nghĩ cái gì mà nghĩ, ta nhiều lắm chỉ có thể nhìn ra người đạt được nhiều lợi ích nhất trong chuyện này chính là đại tẩu, ngay cả cái này, cũng vì có di nương nhắc nhở nên mới nghĩ ra. Còn lại những chuyện về tâm địa gian xảo kia, ta thật sự có chết cũng không nghĩ ra." Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng tựa đầu vào cánh tay ấm áp: "Ta rất vô dụng đúng không, không thể giúp chàng làm chuyện bên ngoài, chuyện trong nhà cũng phải khiến chàng bận lòng."

Lục Tử Kỳ cầm một vài sợi tóc mềm mại của nàng lên, để giữa ngón tay vuốt vuốt: "Đồ ngốc, sao lại nói như vậy chứ? Thật ra, biểu hiện của nàng thật sự đã rất khá."

"Xì! Không cần khích lệ người ta như vậy!"

"Chuyện này đại tẩu lập mưu tiến hành từ rất lâu, kết cục của Mị Nhi và Triệu thị đã sớm được định, sở dĩ đơn thuần muốn kéo nàng vào chuyện này chỉ là ý muốn nhất thời. Tuy muốn mượn tay nàng để bắt đầu kế hoạch, do muốn giảm mối hiềm nghi với mình đến mức thấp nhất để người khác không thể mượn cớ tính kế, nhưng mục đích quan trọng nhất là muốn nhìn cách xử sự của nàng một chút, chuẩn bị cho khả năng sau này có thể giao chiến. Nàng phát hiện sự hoàn chỉnh khác thường, lập tức có thể ý thức được là cơm canh có vấn đề, đồng thời ngay lập tức âm thầm cho người mang thứ đó tới tiệm thuốc lớn, tìm đại phu có danh tiếng để kiểm nghiệm, còn viết kết quả lên giấy trắng mực đen, ký tên vào, làm vật chứng có tác dụng lớn nhất." Nói tới đây, Lục Tử Kỳ nhịn không được cười khẽ: "Một chiêu này, nàng học được từ đâu?"

Tống Tiểu Hoa thấp giọng lầu bầu một câu: "Chất lượng thực phẩm có vấn đề đã nhìn thấy quá nhiều rồi, tự nhiên cũng biết..."

Không để ý đến kỳ ngôn quái ngữ (*) của nàng, Lục Tử Kỳ tiếp tục nói: "Tiếp đó, nàng lại thuyết phục Vương Lâm đồng ý đứng ra làm chứng. Điểm này không dễ dàng, bởi vì tâm tư của Vương Lâm đối với Tử Cầm, người sáng suốt đều nhìn ra được, mà hắn lại chỉ biết đối xử tốt với người khác, không cầu chút hồi báo nào."

(*) Kỳ ngôn quái ngữ: ngôn ngữ kỳ lạ, khác thường.

Tống Tiểu Hoa do dự một chút, ngồi thẳng: "Thật ra, ta cũng lợi dụng hắn. Lúc đó, tuy cảm thấy việc này rất có thể liên quan đến việc ta đã từng có tranh chấp với Triệu thị, Tử Cầm bị hãm hại, nhưng cũng không dám khẳng định. Ta chỉ có thể nói với Vương Lâm, tin tưởng chắc chắn rằng Tử Cầm vô tội, khiến hắn hỗ trợ làm chứng, là vì lấy lại thanh danh cho Tử Cầm. Nếu như, sau đó chứng minh, thật sự là do Tử Cầm gây nên, như vậy, ta chẳng khác nào lại khiến cho Vương Lâm tự tay bán đứng ái nhân (người yêu) của mình."

Đôi mắt Lục Tử Kỳ được ánh sáng nhạt của trăng non lưỡi liềm chiếu rọi mà trở nên nhu hòa, nhẹ nhàng nắm tay nàng, bao bọc trong lòng bàn tay: "Nàng, hối hận vì đã làm như vậy sao?"

Ngẩng mặt, nhìn thẳng khuôn mặt đang mỉm cười ôn nhã kia, con người Tống Tiểu Hoa giống như mặt gương, phẳng lặng không gợn sóng: "Không hối hận. Mặc dù thật sự là do Tử Cầm làm, mặc dù Vương Lâm sẽ hối hận trách ta cả đời, ta cũng không hối hận. Bởi vì, ta tuyệt đối không cho phép bất luận kẻ nào thương tổn người trong nhà của ta, bao gồm chó của ta!" Hùng hồn xong lại bắt đầu không nhịn được nhụt chí: "Ai, nói tới nói lui, vẫn là Tử Cầm phụ Vương Lâm, cô phụ sự tin tưởng của hắn."

Lục Tử Kỳ mỉm cười: "Nàng ta cũng là thân bất do kỷ (*) không có lựa chọn khác, nhưng mà, hai người bọn họ trải qua đau khổ lần này, rốt cục cũng có thể ở cùng một chỗ, cũng coi là chuyện tốt. Tính cách Vương Lâm trời sinh thật thà chất phác, toàn tâm toàn ý đối với Tử Cầm, cũng không hoài nghi lẫn nhau. Mà Tử Cầm rốt cục cũng thoát khỏi lồng chim, có thể bắt đầu cuộc sống thuộc về chính mình, tất nhiên cũng sẽ mở lòng đối với Vương Lâm. Ta tin tưởng, sau khi cách xa vùng đất thị phi như kinh thành, bọn họ sẽ sống rất tốt, rất yên bình."

(*) Thân bất do kỷ: bất đắc dĩ phải làm điều bản thân không muốn.

Đầu Tống Tiểu Hoa gật nhẹ: "Ta nghĩ, Tử Cầm cũng thích Vương Lâm, bằng không, sao lại hiểu hắn như vậy, biết rõ hắn đối xử tốt với Vô Khuyết, có thể tiết kiệm mua thịt bò kho tương nổi danh cho Vô Khuyết ăn. Trên thực tế, ta cũng bắt đầu cảm thấy không đúng ở chỗ này. Mị Nhi không quen biết Vương Lâm, trong lúc đó chưa nói tới có quen biết gì. Làm như vậy, không khỏi cũng quá mức mạo hiểm, ngộ nhỡ gây ra tai nạn chết người, không phải muốn từ bỏ đầu của mình sao?"

Ngón trỏ hơi cong, nhẹ nhàng gõ ba cái lên trán nàng, cười nhạo nói: "Xem ra, đầu heo nhỏ nhà nàng còn không đến nỗi không dùng được!"

Bắt lại tay hắn, há miệng làm bộ muốn cắn: "Nói đến cùng, đều vì tính háo sắc của đám nam nhân các chàng hại! Cưới nhiều thê tử như vậy làm gì? Nhìn đám nữ nhân đấu tới đấu lui vì mình, mấy người cảm thấy rất tự hào, rất có cảm giác thành công có phải không? Ta cảnh cáo chàng, nếu như chàng dám để cho những nữ nhân khác vào cửa, ta sẽ không đấu với nàng ta, sẽ trực tiếp cắt đứt ‘nguồn sắc’ của chàng, để chàng làm thái giám, xem xem chàng làm sao còn có thể tam thê tứ thiếp, trái ôm phải ấp!"

Lục Tử Kỳ co rụt lại lui về phía sau, lạnh run, kéo nàng vào trong ngực: "Nàng vừa mới cắn ta một cái, còn muốn tới nữa sao? Quả nhiên là gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, lại học theo Vô Khuyết, ta thấy nàng có thể nằm rạp trên đất đoạt xương của nó ăn rồi." Hai tay gắt gao giữ chặt thân thể còn đang không ngừng giãy giụa, cười than: "Không phải ta đã sớm đồng ý với nàng sao, nàng là nữ nhân cuối cùng có thể lọt vào tim ta."

Buồn bực lớn tiếng kêu: "Coi như không có ý định, cho dù hành động cũng không được!"

"Được được được, ta đây đồng ý với nàng lần nữa, là từ nay về sau, nữ nhân có thể có quan hệ xác thịt với ta chỉ có nàng."

"Nói cách khác..." Dời thân ngồi lên đầu gối của hắn, kề sát lỗ tai của hắn: "Ta là nữ nhân cuối cùng có thể nhìn thấy chàng khỏa thân, thú tính đại phát rồi!"

Hơi thở ấm áp khiến vành tai có chút nóng lên, một vòng trăng tròn chẳng biết lúc nào đã lặng yên ẩn vào trong mây, mà ngay cả bầu trời đầy sao cũng như cùng lúc nhắm mắt lại, có lẽ, toàn bộ bị lời nói can đảm và việc làm của nha đầu kia làm cho thẹn thùng!?

Lục Tử Kỳ ngửi mùi hương nhàn nhạt trên người nàng, bàn tay chăm chăm tiến tới vòng eo chỉ nhỏ đầy một nắm tay của nàng.

Khóe môi không khỏi nhếch lên, xem ra, chuyện đáng thẹn hơn cũng đã làm nhiều, rồi cũng thành thói quen. Da mặt con người, quả nhiên là càng luyện càng dày...

Chuyện này, có một kết thúc như vậy.

Tuồng vui này, dù cho đặc sắc hay không, cũng theo đó tuyên bố "khúc chung nhân tán" (nhạc hết, người đi). Mặc dù, chỉ là tạm thời.

Diêu Diêu tuy thông minh, làm việc cũng đủ nghiêm cẩn, nhưng dù sao ở khía cạnh đấu đá với người khác vẫn còn có chút ngây ngô.

Ví như, nàng sẽ không quá kinh ngạc, từ trước đến nay không nhúng tay vào chuyện trong nhà Lục Thác, tại sao thái độ lần này lại độ khác thường.

Ví như, nàng không có nghi ngờ, chỉ vì một nha hoàn bên người Nguyên thị, sao có thể biết Lục Thác động tay động chân trong việc dùng cấm quân.

Ví như, nàng không hiếu kỳ, trong thời gian ngắn ngủi, sao lại giúp Tử Cầm bị Nguyên thị khống chế nhiều năm thoát khỏi khốn cảnh...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, linhkhin, mimeorua83, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.