Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 
Có bài mới 11.02.2018, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 274
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.67
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15: Nữ nhân trong hậu cung

Editor: Mèo ™Hạ Hành bước vào phòng liền mỉm cười hành lễ với Kính phi, đợi Kính phi cho miễn lễ thì bước đến ngồi xuống bên cạnh Khúc Khinh Cư, uống một ngụm trà rồi mới nói:

“Mẫu phi đang nói chuyện gì với các nàng ấy vậy?”

Kính phi nhìn bộ lễ phục thân vương làm bằng lụa Vân Cẩm thêu chỉ vàng, vẻ mặt hiền hòa vui vẻ nói:

“Những nữ nhân trong hậu viện như chúng ta thì có chuyện gì để nói chứ, chỉ là chút chuyện phiếm thôi, sao con lại khát nước như vậy, người trong phủ không hầu hạ con chu đáo sao?”.

“Việc trên triều cần phải nhiều lời, không liên quan gì đến người trong phủ đâu ạ.”

Biết mẫu phi có ý đẩy chuyện này lên người Khúc Khinh Cư, Hạ Hành mới cười nói:

“Mấy ngày này vì chút chuyện nhỏ mà triều đình ồn ào mãi không giải quyết được, ngay cả mấy huynh đệ chúng con cũng bị phụ hoàng hỏi không ít.”

Đề cập đến chuyện triều chính, Kính phi là một nữ nhân thông minh nên không tiếp tục hỏi về đề tài này nữa, chỉ nói:

“Dù có bận việc đến đâu đi nữa thì cũng phải giữ gìn thân thể, giờ con đã thành thân rồi, không thể hành sự giống như trước kia được.”

Nói đến đây, bà liếc nhìn về phía Khúc Khinh Cư đang ngoan ngoãn cúi đầu.

“Thê tử của con là người hiền lành hòa nhã. Mẫu phi cũng hi vọng con có thể khiến cho vương phủ con cái đầy đàn, phồn vinh thịnh vượng, đừng đợi đến khi các huynh đệ của con đều trẻ con đầy nhà, còn mình thì vẫn một lòng muốn sống những ngày tháng nhàn hạ.”

Khúc Khinh Cư khẽ nhếch đuôi lông mày, những lời này của Kính phi là đang chỉ trích nàng ghen tuông, không để Hạ Hành đi đến chỗ những người phụ nữ khác à? Chân mọc ở trên người hắn, hắn thích đi đâu thì cứ tự do mà đi. Mưa móc ân trạch bình đẳng gì đó đúng là chuyện nực cười, nếu như thật sự có mưa móc công bằng, thì tại sao triều Đại Long lại có quy tắc cứ một năm đầu tiên chồng nhất định phải đến phòng chính thê?

Tuy rằng nàng chẳng có hảo cảm gì với Hạ Hành, nhưng cũng không muốn thành quả phụ trong khi hắn còn sống, càng không muốn chủ động dâng tặng thứ mình thường xuyên sử dụng cho nữ nhân khác, coi nàng là kẻ ngốc hay thánh mẫu thế?

Hạ Hành khẽ cười, không tiếp lời Kính phi, ánh mắt quét sang Phùng Tử Căng:

“Mẫu phi có thích những món lễ vật Khinh Cư tặng không ạ, nhi thần và nhi tức người đã tìm kiếm trong suốt mấy ngày liền đấy.”

“Ta hiểu tấm lòng hiếu thuận của con mà.”

Kính phi thấy hắn không muốn nói tiếp vấn đề đó, nên cũng đè lại những lời sau đó xuống. Chuyển sang nói đến những chuyện trong cuộc sống hàng ngày, hỏi hết một lượt xem bình thường Hạ Hành ăn gì mặc gì.

Khúc Khinh Cư im lặng ngồi lắng nghe, không thể không thừa nhận, tuy Kính phi không phải là một bà mẹ chồng tốt, nhưng tuyệt đối là một người mẹ tốt, cũng rất biết nghe lời nói để ý sắc mặt, phàm là những chuyện Hạ Hành không muốn nói tiếp, bà sẽ chủ động thay đổi chủ đề, không hề giống những người phụ nữ khác cứ khuyên nhủ không ngừng, cho đến khi đối phương nhận lời của mình thì mới thôi.

Đây là một nữ nhân thông minh, nếu không thì cũng không thể là vị phi tần duy nhất đối đầu được với Thục phi. Hiện giờ trong hậu cung tuy rằng có một vị hoàng hậu, nhưng người này không thông minh lại không có con cái, gia đình mẹ đẻ lại không có công lao hiển hách nào, trong hậu cung cũng chẳng có thực quyền đáng kể, chỉ là một con rối nghiêm trang ngồi trên cao, quan sát người khác tranh đấu làm niềm vui cho mình.

Hạ Hành không đặc biệt có ý khen ngợi Khúc Khinh Cư trước mặt Kính phi, chỉ là trong lời nói và hành động đều thêm vẻ quan tâm hơn bình thường, chọc cho ý cười trên khuôn mặt Kính phi từ đầu đến cuối không hề tắt.

Đến giờ cơm trưa, Kính phi giữ Hạ Hành ở lại dùng bữa, còn về phần Phùng Tử Căng và Giang Vịnh Nhứ thì đứng một bên đợi hầu. Vì thân thể Khúc Khinh Cư vừa mới khỏi bệnh nên được mẹ chồng đặc cách hơn, được phép ngồi xuống cùng dùng bữa với Hạ Hành.

Thức ăn được dâng lên có đến tận mười mấy món, mỗi món đều được chế biến rất tinh tế đẹp mắt, có thể thấy được tay nghề của đầu bếp bên trong cung Chung Cảnh, và cũng có thể nhìn ra địa vị của Kính phi trong cung.

“Lui xuống hầu hạ vương phi đi, bản vương không cần nàng hầu đâu.”

Xua Phùng thị đang dợm bước đến gần, ánh mắt Hạ Hành bình thản gọi Minh Hòa, rồi chỉ vào món canh cá nấu sữa.

“Mẫu phi rất thích ăn món này, bưng qua đó đi.”

Tuy rằng là món mình thích, nhưng thường xuyên ăn thì cũng chẳng còn gì mới lạ nữa. Chẳng qua là thái độ của Hạ Hành lại khiến Kính phi rất hưởng thụ, nên cũng liếc nhìn Khúc Khinh Cư nhiều thêm đôi chút, chí ít là từ sau khi nhi tử mình thân thiết với con bé, thì càng quan tâm tới mẫu phi bà hơn, trước đây đâu có thấy nó tỉ mỉ như vậy.

Dùng bữa xong, Khúc Khinh Cư phát hiện ra khẩu vị của mình và Kính phi vô cùng giống nhau, súc miệng rửa tay xong nàng liền yên lặng ngồi ở bên cạnh, tiếp tục xem bộ phim tình cảm mẹ hiền con hiếu ấm áp.

“Các con đã vào cung rồi thì cũng nên đến cung Khôi Nguyên thỉnh an hoàng hậu đi.”

Kính phi lười biếng xua tay.

“Mấy ngày này thân thể hoàng hậu không được khỏe, tuy chẳng thiếu thứ gì, nhưng lại có chút lạnh lẽo buồn tẻ.”

Nói xong, liền ngước mắt lên nhìn đến hai nàng trắc phi đang đứng một bên.

“Hai người các con ra ngoài cung đứng chờ trước vậy, bản cung cũng mệt rồi, lui hết cả đi.”

Tuy bà có ý mượn hai trắc phi này để áp chế Khúc Khinh Cư, nhưng cũng không đến mức cho bọn họ vênh mặt đi thỉnh an hoàng hậu, dù bà không vừa mắt Khúc Khinh Cư đến mức nào đi nữa, thì chung quy nàng cũng là tiểu thư gia thế, phía sau còn có gia tộc Điền thị đắc lực chống lưng, chỉ những điều đó thôi đã đủ để qua mặt hai người kia rồi.

Phùng Tử Căng không cam lòng, hành lễ đại khái, đợi đến khi ra khỏi cung Chung Cảnh, khuôn mặt liền sa sầm xuống.

Giang Vịnh Nhứ liếc mắt nhìn nàng ta, cuối cùng chỉ nở nụ cười nhạt, cúi đầu lặng lẽ đi ra khỏi phạm vi trong cung. Sau khi lên xe ngựa, thấy Phùng Tử Căng vẫn đi chậm rãi đằng sau, cười lạnh thấp giọng nói:

“Ngu xuẩn.”

Nô tỳ đi bên cạnh nàng ta nghe thấy câu này, nhưng vờ như chưa nghe thấy gì, chỉ rót cho nàng một chén trà:

“Chủ tử dùng chén trà nhạt này rồi nghỉ ngơi một lát đi, vương gia và vương phi chắc là phải mất một lúc nữa mới trở lại đây.”

Giang Vịnh Nhứ nhận lấy chén trà, thấy Phùng Tử Căng đi tới gần, sắc mặt từ từ trở về giống với lúc trước.

Khúc Khinh Cư đi phía sau Hạ Hành, chủ nhân cũ của cơ thể này không có nhiều ấn tượng về hoàng hậu, chỉ biết rằng nhà mẹ đẻ của hoàng hậu không hiển hách, cũng không được hoàng đế sủng ái, hoàng đế lập bà làm hoàng hậu, chẳng qua là vì thấy bà thành thật mà thôi.

Vì hoàng hậu không có con cái, nên hoàng thượng cũng không thường xuyên đến chỗ của bà, thành ra trên dưới trong cung Khôi Nguyên đều an phận thủ thường, ngược lại còn không đắc thế bằng cung Triệu Tường của Thục phi.

Vừa vào đến cung Khôi Nguyên, Khúc Khinh Cư liền cảm thấy bên trong yên tĩnh quá mức, các cung nữ thái giám trong cung người nào người nấy đều ngoan ngoãn phục tùng, giống như được điêu khắc bằng gỗ vậy.

Thái giám chạy ra đón rất nhanh, mặt tươi cười dẫn hai người vào bên trong điện, Khúc Khinh Cư nhìn thấy phục sức của hoàng hậu mộc mạc, tóc vấn kiểu thùy vân. Hoàng hậu nhìn qua thì tầm hơn bốn mươi tuổi, nhưng trông già hơn Kính phi rất nhiều, trên cổ tay có đeo một tràng hạt, khuôn mặt tuy mang theo ý cười, nhưng lại vương chút buồn chán, không biết là thật sự đang cười hay chỉ đang khách sáo.

“Nhi thần tham kiến mẫu hậu.”

Hạ Hành và Khúc Khinh Cư hành lễ theo đúng quy tắc, không vì hoàng hậu không đắc thế mà làm qua loa cho có lệ.

“Các con không cần đa lễ, ngồi xuống cả đi.”

Hoàng hậu ra hiệu cho hai người ngồi xuống, đợi sau khi cung nữ dâng trà lên xong, mới nói:

“Sao hôm nay Hành nhi lại tới đây?”

“Nghe nói mẫu hậu bị bệnh, người đã dùng thuốc chưa?”

Giọng điệu của Hạ Hành đầy vẻ thân thiết nói:

“Hôm nay nhi thần tới chỗ mẫu phi dùng cơm, mới nghe nói đến chuyện này, xin mẫu hậu chú ý bảo trọng phượng thể.”

“Chỉ là chút bệnh cũ thôi mà, ta đã uống thuốc rồi, Hành nhi không cần phải lo lắng.”

Hoàng hậu cười lấy khăn tay nén tiếng ho xuống, quay qua nhìn Khúc Khinh Cư.

“Đoan vương phi càng ngày càng xinh đẹp.”

“Mẫu hậu trêu đùa con rồi.”

Khúc Khinh Cư thấy sắc mặt hoàng hậu xanh xao, thần thái trong mắt cũng rất kém, thầm thở dài trong lòng.

“Có thể là đã khỏi bệnh, nên tinh thần tốt hơn nhiều. Sau này nếu như mẫu hậu rảnh rỗi, nên năng phơi nắng nhiều hơn, nhi tức nghe thái y nói, như vậy rất có lợi cho thân thể.”

“Tấm lòng của con mẫu hậu sẽ nhớ.” Hoàng hậu gật gật đầu.

“Mấy ngày trước Thuỵ vương phi lúc vào cung đã tặng không ít nhân sâm và nhung hươu, nhưng thân thể bản cung hư nhược không thể dùng được những thứ đó, có lẽ năng phơi nắng thì tốt hơn.”

Thuỵ vương phi… Không phải là vị chính phi mà Thụy vương Hạ Uyên vừa lấy về tháng trước đấy chứ? Khúc Khinh Cư không khỏi liếc nhìn hoàng hậu và Hạ Hành nhiều thêm chút nữa, trong lời nói của hai người này hời hợt bình thường, nhưng nàng lại cứ có cảm giác chút gì đó không ổn. Hoàng hậu vô tình nói đến chuyện mấy ngày trước Thuỵ vương phi đến cung Khôi Nguyên, còn đặc biệt nói không dùng được những thứ đó, là muốn nói với Hạ Hành điều gì?

Quét ánh mắt về phía đám người hầu trong điện, chỉ có hai tên thái giám và hai đại cung nữ, tất cả đều cúi đầu đứng im, xem ra là người thân tín của hoàng hậu.

Lắng nghe hai người kia đã chuyển sang bàn luận về kinh Phật, Khúc Khinh Cư nhìn đăm đăm vào tràng hạt trên cổ tay hoàng hậu, phát hiện cổ tay của bà vô cùng gầy, chỉ có da bọc ngoài xương trắng nõn, lộ rõ vẻ hơi khô.

“Trong ‘kinh Lăng Nghiêm’ có nói, ‘Nhiếp tâm giữ Giới, do Giới sinh Định, và do Định phát Tuệ’.” Hoàng hậu ho một tiếng.

“Có thể nói, con người chỉ có cái tâm biết nhẫn, mới không chịu ảnh hưởng từ hoàn cảnh xung quanh chăng?”.

Hạ Hành nở nụ cười ôn hòa, bưng tách trà lên uống một ngụm:

“Kiến giải của mẫu hậu, nhi thần tự thẹn không bằng.”

“Chẳng qua chỉ ăn nhiều hơn con mấy bát cơm thôi.”

Ánh mắt của hoàng hậu lướt qua hai người, nhìn ra ngoài cửa.

“Trên thực tế thứ bản cung nhìn thấy, cũng chỉ là chốn hậu cung rộng lớn này mà thôi.”

Khúc Khinh Cư nhìn theo ánh mắt bà, bên ngoài không có ánh mặt trời, chỉ có ánh sáng xuyên từ khung cửa vào, nên trong điện cũng không quá sáng sủa.

Một nữ nhân chẳng có gì, không thế lực, không có sự sủng ái của hoàng đế, lại có thể ngồi lên vị trí hoàng hậu? Một nữ nhân có thể nhìn thấu những nữ nhân khác trong hậu cung như thế, thì sao có thể đơn giản được?

“Sắc trời đã không còn sớm nữa, hai người các con cũng nên về nhà đi.”

Hoàng hậu duỗi tay ra vuốt ve cái hộp gấm đặt trên gối, bên trong chứa đựng những món đồ nho nhỏ ngoài cung mà bọn họ vừa mới dâng tặng.

“Đã nhiều năm rồi bản cung chưa từng được thấy những thứ này, bản cung rất thích. Trương ma ma, lấy mấy súc vải Vân Cẩm trong kho của bản cung ra đây, để hai phu thê chúng mang về, mấy thứ ấy mặc trên người trẻ tuổi thì mới đẹp.”

Khúc Khinh Cư nghe vậy, vội đứng lên từ chối.

“Nhìn các con ăn mặc đẹp như vậy, bản cung cũng rất vui, không được từ chối nữa, cung Khôi Nguyên tuy rằng không giàu có bằng cung Triệu Tường, nhưng vẫn có thể tặng cho đám tiểu bối các con những thứ này.”

Đã nói đến nước này rồi, Khúc Khinh Cư cũng không từ chối nữa.

Hạ Hành thấy tinh thần hoàng hậu không tốt lắm, cũng không tiện ở lại lâu, liền đứng dậy cùng Khúc Khinh Cư hành lễ ra về. Trương ma ma đích thân tiễn hai người ra ngoài, sau khi thấy Tiền Thường Tín và Minh Hòa đợi ở bên ngoài nhận số vải Vân Cẩm xong, mới hành lễ với hai người rồi nói:

“Vương gia, vương phi đi thong thả, lão nô không tiện tiễn xa hơn.”

“Trương ma ma đừng khách khí.”

Khúc Khinh Cư mỉm cười, lại đi theo sau lưng Hạ Hành giống như lúc đến, chầm chậm bước ra khỏi cung.

Trương ma ma gọi bọn họ là vương gia, vương phi, nhưng không thêm phong hiệu vào trước, giống với nô tài trong cung Chung Cảnh. Không biết là đối với tất cả các vị vương gia khác đều vậy, hay là…

Ra đến ngoài cửa cung, Hạ Hành liền quay đầu lại, thấy Khúc Khinh Cư cúi đầu lặng lẽ theo sau, bỗng nhiên mỉm cười, duỗi tay ra nói:

“Vương phi, lên xe nào.”

Khúc Khinh Cư ngẩng đầu lên, nhìn thấy xe ngựa của vương phủ chỉ cách tầm hơn mười bước chân, nàng nhìn bàn tay vươn ra trước mặt, lúc vừa duỗi tay ra, thì nghe thấy sau lưng có một loạt tiếng chân đi tới.


Hết chương 15

**********Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.02.2018, 23:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Ngọa Hổ Tàng Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 1026
Được thanks: 10056 lần
Điểm: 35.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 16: Thủ đoạn

Editor: Gà

Khúc Khinh Cư quay đầu lại, thấy một đôi nam nữ cùng nhau đi đến, tuổi nam nhân trông xấp xỉ Hạ Hành, dáng vẻ cũng vô cùng tinh xảo, có thể dùng từ xinh đẹp để hình dung hắn ta. Nhưng vẻ mặt thuộc về người kiêu ngạo có địa vị, nhìn một lần sẽ cảm thấy khó có thể đến gần. Bên người hắn ta là một nữ tử khoảng mười sáu mười bảy tuổi, mặc dù dáng dấp không được xem như khuynh quốc khuynh thành, nhưng trong cách nói biểu hiện ra vẻ đoan trang, có thể thấy được nữ tử này xuất từ thế gia, được nuôi dạy rất tốt.

Bốn người cách nhau khoảng ba bước thì đứng lại, Khúc Khinh Cư thấy nam nhân đối diện cười chắp tay thi lễ: "Hoàng đệ bái kiến Nhị Hoàng huynh, Nhị Hoàng tẩu." Nữ tử bên cạnh hắn ta cũng rũ hàng mi cúi người phúc thân.

Thu hồi tầm mắt, Khúc Khinh Cư hơi rũ đầu xuống, thì ra đây chính là Thụy vương Hạ Uyên được Hoàng đế sủng ái nhất trong truyền thuyết, giữa hai huynh đệ này nhìn qua thật sự khách sáo hơn là thân cận.

"Tam đệ không cần đa lễ." Hạ Hành mỉm cười đáp lễ, liếc thấy không ít tùy tùng và cung nữ phía sau hắn ta: "Giữa huynh đệ chúng ta không cần khách khí như vậy đâu."

"Nhị Hoàng huynh nói đùa rồi, lễ tiết không thể bỏ." Hạ Uyên bắt tay ra sau lưng, thản nhiên nhìn Khúc Khinh Cư ngoan ngoãn bên cạnh: "Hoàng huynh và Hoàng tẩu thật là phu thê tình thâm." Chuyện cười của Khúc gia không ít, vị Hoàng huynh tốt này của hắn ta vì thế lực Điền gia, mà thật sự vẫn nhịn được.

"Khiến Tam đệ chê cười rồi." Mặc dù Hạ Hành không vui vì thái độ này của Hạ Uyên, nhưng cũng không biến sắc: "Sắc trời không còn sớm, không bằng đệ đệ cùng trở về với vi huynh đi."

Khúc Khinh Cư an tĩnh đứng một bên, nghe Hạ Uyên nói xong, khẽ nhíu mày, thân là một đệ đệ có tình cảm không sâu sắc với huynh trưởng, tùy ý đàm luận chuyện giữa huynh trưởng và tẩu tử, Hạ Uyên này thật sự hơi ngang ngược rồi.

"Hoàng huynh đã mời." Hạ Uyên miễn cưỡng nâng môi nở nụ cười: "Đệ đệ đành theo vậy."

"Ngu huynh đi trước một bước." Hạ Hành cũng không nói nhảm với hắn ta, dẫn Khúc Khinh Cư xoay người rời đi, đợi đến trước xe ngựa, sau khi đưa tay đỡ Khúc Khinh Cư lên xe ngựa xong, mình mới theo lên.

"Xuy, Hoàng huynh này của Bổn vương thật biết thương hương tiếc ngọc." Hạ Uyên nhìn xe ngựa đi xa, trên mặt lộ ra nụ cười trào phúng, trước đó vài ngày vì hồng nhan nổi giận với phủ Xương Đức công, hôm nay trước cửa cung còn tỉ mỉ săn sóc cho Vương phi, không biết đang diễn cho ai xem đây?

Thụy vương phi Tần Bạch Lộ im lặng đứng bên cạnh nghe vậy thì ngẩng đầu lên, ánh mắt phức tạp nhìn xe ngựa đi xa, nhỏ giọng nói: "Có lẽ là thật đấy."

"Vương phi tốt của ta, chuyện Hoàng gia nàng còn không hiểu sao?" Hạ Uyên cười giễu cợt đi về phía trước: "Đi thôi, đừng nhìn nữa."

Tần Bạch Lộ nhếch môi đi theo, mắt thấy Hạ Uyên lên xe ngựa phía trước, thì vịn tay nha hoàn leo lên chiếc xe ngựa phía sau.

Xe ngựa hơi rung nhẹ, Khúc Khinh Cư dựa vào gối mềm, đột nhiên nói: "Vị Thụy vương Điện hạ này, làm việc liều lĩnh không biết kiềm chế."

Hạ Hành nghe được cách hình dung này, đuôi lông mày khẽ động, từ này dùng để hình dung danh nhân ẩn sĩ là khích lệ, hình dung Hoàng tử, thì sẽ không còn tốt như vậy nữa rồi, Vương phi của hắn, ngược lại là một diệu nhân: "Vương phi dùng từ thật đặc biệt."

Chắc chắn trong lòng người nam nhân này không ưa thích Thụy vương, Vương phi của hắn lại cùng chiến tuyến với hắn, nghe Hạ Hành nói câu này, Khúc Khinh Cư cười ngồi thẳng người lên: "Vương gia đây là đang khích lệ thiếp thân sao?"

Hạ Hành cười nhìn nàng một hồi lâu, mới nói: "Đương nhiên."

Nụ cười trên mặt Khúc Khinh Cư càng thêm rõ ràng, Hạ Hành có thể nói hai từ này với nàng, cũng có nghĩa hắn tín nhiệm nàng, về phần tin tưởng ở mức độ nào, thì không phải chuyện nàng cần quan tâm.

Hạ Hành cũng không tiếp tục nói chuyện về Thụy vương nữa, mà dựa vào gối mềm phía sau chợp mắt.

Khúc Khinh Cư nhắm mắt lại nghĩ, Hạ Hành còn phức tạp hơn so với tưởng tượng của mình, nam nhân như vậy nhất định chính là xuất phẩm mà Hoàng gia cần có, người Hoàng gia có gì cũng không thiếu phần hắn.

Chuyện vào cung đã xong, sau một tháng Vương phủ vượt qua trong yên lặng, nhưng thời tiết càng ngày càng lạnh, trên dưới trong phủ phải đổi thành y phục mùa đông, lửa than, khiến Khúc Khinh Cư phải nhiều lần gặp các quản sự. Thân là Vương phi, nàng không cần tự làm tất cả mọi việc, rất nhiều việc nàng chỉ cần quyết định, thì sẽ có đầy đủ hạ nhân giúp nàng chạy việc. Tựa như tổng giám đốc công ty kiếp trước sẽ không đích thân đi trông nom công nhân làm vệ sinh, nếu chuyện gì cũng ôm hết vào người, thì nàng không cần làm chức Vương phi này rồi, trong phủ không cần phải nuôi những người đó.

Trong đại sảnh an tĩnh, Khúc Khinh Cư tùy ý lật một quyển sổ sách, trên đất có vài đại quản sự đang quỳ, những đại quản sự này đều từ trong cung ra đã trải qua không ít chuyện, lúc này lại mang vẻ mặt kính sợ, dù quỳ trên mặt đất giữa mùa đông thì khuôn mặt cũng toát ra không ít mồ hôi.

"Trứng gà một lượng năm quả." Cười khép sổ sách lại, nhìn quản sự phụ trách mua dưa và trái cây rau xanh, Khúc Khinh Cư nhẹ nhàng ném sổ sách đến trước mặt gã: "Ta nghe nói dân chúng triều Đại Long như người một nhà, một năm chỉ tiêu xài khoảng 25 lượng bạc. Thì ra dân chúng Đại Long ta khó khăn vậy sao, sinh hoạt một năm chỉ đủ cho chúng ta ăn được mấy quả trứng gà?! Vậy mà, quản sự ngươi còn nói tiền bạc không đủ dùng, ngươi nói xem, là không đủ thế nào?"

Quản sự này sợ hãi đến run lẩy bẩy, vốn nghĩ rằng Vương phi và nha đầu bên cạnh đều cẩm y ngọc thực, chắc sẽ không biết mấy cái này. Hơn nữa vương phủ khác chọn mua và làm việc không khác gì gã, càng khiến gã tin sẽ không bị bại lộ, ai ngờ Vương phi mới lật vài cái đã phát hiện được rồi.

"Khởi bẩm Vương phi, ngài có điều không biết, 25 lượng bạc là chi phí một năm, đồ trong kinh thành chúng ta có giá cao gấp mấy lần nơi khác, các nô tài cũng thật sự bất đắc dĩ thôi." Quản sự thấy hết cách rồi, chỉ có thể cắn răng nói.

Khúc Khinh Cư không thèm nhìn gã, tiếp tục cầm một quyển sổ khác mở ra: "Vải bông năm lượng một bao, sa gấm bình thường hai mươi lượng một cây. . . . . ." Nàng ném sổ sách lên người tên phụ trách, không thèm nghe giải thích, tiếp tục lật thêm một quyển.

Không đến nửa canh giờ, tất cả sổ sách đều bị ném xuống đất, Khúc Khinh Cư nâng chén trà lên nhấp một ngụm: "Hoàng Dương, cho người sao chép giá cả lên đây, nói cho những người này, nếu sao chép tốt, thì cho bọn họ làm quản sự mới."

Bọn họ nghe nói thế, biến sắc, bọn họ nghĩ Vương phi chỉ dám phát tác với bọn họ một phen, ai ngờ lại muốn đổi hết bọn họ, lập tức đám người bắt đầu kêu oan, trong đó quản sự phụ trách chọn mua vải vóc ỷ do được Vương gia mang ra khỏi cung, thậm chí nói: "Vương phi, các nô tài đã phục vụ Vương gia nhiều năm, sao có thể khiến Vương phủ bị tổn thất chứ, ngài làm như vậy, chẳng phải đang nói Vương gia không có mắt chọn người."

Khúc Khinh Cư nghe thế, đột nhiên nhếch môi cười, hung hăng ném chén trà vào mặt người này: "Các ngươi là thứ gì, cũng xứng được Vương gia lựa chọn à, trong phủ này nô tài gánh nổi lời này cũng chỉ có đám người Tiền Thường Tín Minh Hòa hầu hạ bên cạnh thôi. Vương gia không trừng phạt đám các ngươi, ngược lại các ngươi ngông cuồng, lời này truyền ra, chẳng phải nói một Vương phi như ta đây còn không cao quý bằng đám các ngươi sao?!"

Tiền Thường Tín và Minh Hòa đi đến cửa vừa lúc nghe được câu này, hai người liếc mắt nhìn nhau, dừng bước lại canh giữ ở cửa, dáng vẻ hộ pháp cho Vương phi.

Hoàng Dương mang theo vài thái giám đến, hành lễ với hai người xong, mới vào phòng. Tiền Thường Tín và Minh Hòa phát hiện, vài người này rất biết cách xử lý trong phủ, nếu Vương phi chọn những người này thay thế, thật sự thích hợp hơn cả.

Trong lòng hai người giật mình, nhìn Vương phi ngày thường luôn không thiết tha với việc xử lý hậu viện, không ngờ lại hiểu rõ người trong phủ như vậy. Nghĩ đến đây, hai người mới phát hiện, ngày thường bọn họ có chút khinh thường Vương phi rồi, cho rằng nàng chỉ có hai phần thủ đoạn để đối phó với Vương gia thôi, chưa từng nghĩ về mặt này, không ra tay thì thôi, ra tay thì kinh người.

"Năm nay gạo một ký hai 500 văn, trứng gà hai văn một quả, sa gấm bình thường một cây năm lượng. . . . . ." Nghe những người vừa vào đọc giá tiền lên, sắc mặt các quản sự đang quỳ chợt tái nhợt, phải chống đỡ một hơi mới không bị co quắp.

"Nhìn xem các vị quản sự đã nóng chảy mồ hôi rồi này." Khúc Khinh Cư bưng chén trà mới đổi, lạnh nhạt nói: "Người đâu, thưởng cho những vị quản sự này mỗi người một chén ô mai ướp lạnh."

Trời đã vào đông, một chén nước ô mai đá nhiều nước ít, sau khi các quản sự uống xong, hàm răng đã bắt đầu run lẩy bẩy, quản sự mới vừa mạnh miệng nhìn Khúc Khinh Cư run rẩy nói: "Vương phi thật thủ đoạn, thật sự nên để Vương gia nhìn thấy uy phong này của ngươi."

Đây đang nói cho nàng biết, làm việc hà khắc sẽ bị Vương gia chán ghét vứt bỏ sao?!

Khúc Khinh Cư giận quá hóa cười, thổi nước trà trong chén, từ từ nói: "Người này chống đối với Bổn Vương phi, phạt 20 trượng, đưa về điện Trung Tỉnh, nói hắn ta chưa hiểu quy củ, Đoan Vương phi không giữ nổi nô tài như vậy." Nếu nói nàng thủ đoạn, được thôi, sao nàng có thể khiến gã thất vọng được?

Dứt lời, đã có người kéo quản sự này xuống, còn sót lại vài người đều lập tức quy củ, chỉ mong Vương phi đừng trả bọn họ về điện Trung Tỉnh. Nô tài bị đưa đến điện Trung Tỉnh, xem như không còn mạng rồi, đó cũng là sống không bằng chết, bọn họ thà bị mười mấy hèo, cũng không muốn trở về đó.

Thấy các quản sự câm như hến, Khúc Khinh Cư đặt chén trà xuống: "Các ngươi biết sai chưa?"

Các quản sự nghe giọng nói của Vương phi, hình như có ngữ điệu hòa hoãn, lập tức dập đầu nhận sai.

Nhẹ nhàng đặt chén trà xuống, Khúc Khinh Cư nói: "Các ngươi đã thành thật nhận sai, ta là người mềm lòng, chỉ phạt các ngươi 10 hèo, bổng lộc nửa năm, chức vị thì. . . . . . Làm phó quản sự vậy, để những người này làm quản sự, có ý kiến gì không?" Nàng chỉ vào nhóm người báo giá vật phẩm.

Các quản sự không ngờ bọn họ không chỉ không bị đuổi về điện Trung Tỉnh, còn giữ được vị trí phó quản sự, mang ơn đội nghĩa, không ngừng nói Vương phi nhân từ, nên cố gắng làm tốt công việc vì Vương phủ vân vân.

"Ngày sau các ngươi nên làm việc tốt, người nào trung thực, người nào đục nước béo cò, trong lòng ta rất rõ ràng, sau này nếu có người làm chuyện như vậy, ta cũng không cần kẻ đó nữa, ngoan ngoãn trở về điện Trung Tỉnh là được rồi." Khúc Khinh Cư thở dài, vịn tay Mộc Cẩn đứng lên: "Nên làm việc thì làm việc, nên lãnh phạt thì đi lãnh phạt, lui xuống hết đi."

Tiền Thường Tín và Minh Hòa đứng ở cửa nhìn đám người kia đi ra ngoài, nét mặt còn hiện rõ vẻ cảm thấy may mắn, không khỏi thở dài lần nữa, quả nhiên Vương phi thật sự rất thủ đoạn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.02.2018, 21:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2016, 17:40
Bài viết: 274
Được thanks: 2738 lần
Điểm: 39.67
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17: Lòng dạ đàn bà như kim đáy biển

Editor: Mèo ™


Quần áo mới mùa đông đã được phát xuống trong toàn phủ, đám người hầu nhận ra quần áo mùa đông năm nay dùng chất vải tuy rằng giống hệt với mọi năm, nhưng lại dày dặn hơn rất nhiều, mọi người còn có thêm một chiếc áo đơn nữa, ai ấy đều rất vui vẻ, thầm nghĩ từ sau khi có nữ chủ nhân vào phủ thì đúng là khác hẵn, ngay cả nhu cầu cuộc sống của đám người hầu thô lậu như bọn họ cũng được nâng cao.

Trong tay Tiểu Cam Tử là mấy món đồ chơi mà đám người dưới kính biếu cho hắn, khuôn mặt tươi cười, nói với tên tiểu thái giám bên cạnh:

“Nhìn xem, sắc mặt người nào người nấy trong phủ đều đang vui vẻ sung sướng kìa, cứ như là đang ăn tết vậy.”

Trong lòng hắn hiểu rõ, vương phủ nhìn  giàu có xa hoa vậy, nhưng những nô tài tầng lớp thấp nhất chẳng qua cũng chỉ có thể được ăn no mà thôi, nếu so với những tên nô tài ở bên cạnh chủ tử, thì thật sự là một trời một vực, chẳng trách đám người đó mới được một chút lợi lộc cỏn con thì đã vô cùng hạnh phúc như vậy.

“Đó không chỉ là do sự nhân từ của vương phi, mà còn nhờ ca ca đây và hai vị tổng quản quản lý tốt nữa.” Tên tiểu thái giám cẩn thận đi bên cạnh hắn cười lấy lòng nói.

“Mấy ngày trước mấy vị quản sự bị vương phi nghiêm trị một trận, ngay cả một chút lòng oán hận tức giận cũng không dám có, thành thật mà nói, trên dưới vương phủ hiện giờ có ai dám vô duyên vô cớ bắt nạt người dưới nữa chứ?”.

“Bọn chúng là cái thá gì chứ, vương phi muốn phạt liền phạt, nếu như muốn mạng của bọn chúng thì cũng chỉ có thể trách số bọn chúng không may thôi.”

Tiểu Cam Tử nói đến đây, liếc mắt nhìn tên thái giám bên cạnh.

“Ngươi cũng là thuộc hạ của ta, hãy nhớ kỹ hậu viện là do vương phi làm chủ, nếu như định kiếm chác gì, thì đừng trách ca ca ta không bảo vệ được ngươi.”

“Ca ca yên tâm, yên tâm đi.”

Tên tiểu thái giám được Tiểu Cam Tử nhắc nhở một câu, cảm động muốn rơi lệ.

“Tiểu nhân nhất định sẽ nghe lời ca ca, tuyệt đối không làm những chuyện ngốc nghếch đó đâu.”

Tiểu Cam Tử vừa lòng gật gật đầu, tuy hắn không được tin dùng bằng Tiền Thường Tín và Minh Hòa, nhưng cũng là người được vương gia quen dùng. Hiện giờ vương gia rõ ràng là muốn cất nhắc vương phi, vương phi lại là người khí thế mạnh mẽ, thủ đoạn sắc bén, ngay cả hắn cũng không muốn nhớ lại mùi vị đó.

Cảnh báo gì chứ, tiên lễ hậu binh (*), trước tiên cứ đánh một trận, dọa cho hoảng hồn táng đởm, thì sau đó mọi chuyện sẽ dễ giải quyết hơn nhiều. Đám người đó tưởng rằng vương phi sẽ vì vương gia mà chùn tay chùn chân, ngay cả hắn cũng đã tưởng vậy, nên lúc ấy sau khi xảy ra vụ ồn ào đó, bèn tìm một cái cớ ra khỏi phủ để tránh khỏi khó xử. Ngờ đầu vương phi thẳng tay xử lý đám người đó, ngay cả vương gia cũng không thông báo lấy một tiếng. Đợi đến tối hôm đó vương gia ở lại chính viện, sáng ngày thứ hai tinh thần sảng khoái thoải mái lên triều, là hắn đã biết, chuyện này lại giúp Tiền Thường Tín và Minh Hòa nhặt được một món hời.

(*) Tiên lễ hậu binh: Phía trước thì đàn nghi lễ để chiêu hàng, phía sau thì phục sẵn binh mã để phản công.

Không thông minh bằng người ta, chẳng trách hai tên đó lại là những người có thể diện nhất trước mặt vương gia. Tiểu Cam Tử thở dài, ngày sau bản thân hắn vẫn cần phải thông minh hơn mới được, cho dù không vượt qua được hai tên Tiền Minh, thì chí ít cũng không được để người khác thay thế vị trí của mình.

Trong hoa viên vương phủ, Hoàng Dương tất tả chạy đi, đâm đầu vào một tiểu nha đầu xinh đẹp, tiếng gọi Hoàng Dương ca ca đầy tình cảm thốt ra từ trong miệng, khiến hắn dừng bước lại.

Trong lòng Hoàng Dương hơi khó chịu, nhưng sắc mặt vẫn như bình thường, hỏi: “Vị tỉ tỉ đây, xin hỏi có chuyện gì không?”.

Tiểu nha đầu sao dám nhận một chữ tỉ tỉ này của hắn, nếu là trước đây thì cũng không có vấn đề gì, nhưng giờ trong phủ có ai không biết hắn là thái giám được tin dùng trước mặt vương phi chứ? Nàng ta vừa cười nói không dám, vừa đáp:

“Hoàng Dương ca ca, chủ tử nhà chúng ta mấy ngày nay bị bệnh, gọi thầy thuốc đến xem cũng không thấy đỡ, xin ca ca nói vài câu tốt đẹp trước mặt vương phi, để vương phi gửi thiếp mời đến Thái y viện được không?”

Nói xong, liền nhét một túi tiền vào tay Hoàng Dương.

Hoàng Dương trông nàng ta rất lạ, nên cũng không nhận túi tiền, giật tay lại bắt chéo sau lưng, giọng điệu nghiêm túc đôi chút:

“Chủ tử nhà cô là vị nào?”.

Tiểu nha hoàn thấy Hoàng Dương không nhận, trong lòng lo lắng nhưng cũng không còn cách nào khác, đành nói:

“Ca ca tốt, ta là người hầu hạ bên cạnh Vân Khuynh cô nương, hôm nay thay mặt chủ tử cầu xin vương phi, ta xin được cảm tạ trước.”

Nói xong, nhún người một cái thật sâu với Hoàng Dương.

“Đây là nha hoàn hầu hạ ở đâu vậy?”

Tiểu nha đầu nghe thấy giọng nói ấy, bèn quay lại nhìn, thì thấy vương gia đi trước Tiền Thường Tín và Minh Hòa đi tới, người vừa nói chính là Minh Hòa, nàng ta lập tức vui mừng, quỳ phịch xuống:

“Nô tỳ là Ngọc Nhi, là tỳ nữ của Vân Khuynh cô nương, nô tỳ tham kiến vương gia.”

Hạ Hành chậm rãi bước tới gần, hơi cúi mặt xuống nhìn Ngọc Nhi quỳ dưới chân, sau đó nhìn sang Hoàng Dương: “Xảy ra chuyện gì vậy?”.

Hoàng Dương cúi người thưa: “Vương gia, cô nương Ngọc Nhi đây nói Vân Khuynh cô nương bị bệnh, muốn bảo nô tài bẩm báo với vương phi, xin vương phi gửi thiếp tới Thái y viện, mời thái y tới xem bệnh cho Vân Khuynh cô nương.”

Hạ Hành nhíu mày, không mảy may do dự cất bước bỏ đi, Tiền Thường Tín vội vàng đi theo.

Minh Hòa ở lại nhìn Ngọc Nhi đầy khinh thường, cười mà như không cười:

“Vân Khuynh cô nương e là mắc bệnh hồ đồ rồi, phủ chúng ta trừ vương gia và vương phi ra, cũng chỉ có trắc phi và những thị thiếp có danh phận mới có thể mời thái y, không biết nàng ta là ai mà dám mời thái y?”

Lúc đầu khi được tặng vào trong phủ, không phải là luôn thanh cao nói cái gì mà thà làm kẻ nghèo khổ, cũng không làm vợ lẽ giàu có đó sao? Một ả kỹ nữ bị người ta đưa đến lại thật sự tưởng mình là tiểu thư thế gia, với thân phận đó có thể được giữ lại làm thiếp thất thông phòng cũng là vì hồi đầu muốn giữ thể diện cho vị đại nhân tặng quà mà thôi, còn chẳng đáng làm nô tỳ trong phủ, mơ giấc mộng hão huyền gì thế không biết? Hiện giờ bị bệnh, thầy thuốc ngoài phủ cũng không xứng hầu hạ nàng ta, còn cần cả thái y nữa cơ à? Nghĩ gì thế!

Minh Hòa cười chế nhạo, cất bước đi thẳng, Hoàng Dương nhìn khuôn mặt đờ đẫn của Ngọc Nhi, mặt không đổi sắc nói:

“Cô quay về nói với chủ tử nhà các cô rằng, thầy thuốc này đã vô dụng, thì đổi sang thầy thuốc khác, nếu thiếu thứ gì đó, thì đi nói với Mộc Cận cô nương một tiếng, ta còn có việc, phải đi trước đây.”

Đến khi Hoàng Dương đi xa được gần mười bước, Ngọc Nhi mới phản ứng lại được, nàng ta ngẩn người nhìn theo hướng vương gia bỏ đi, đã hiểu được ánh mắt đồng tình của những người xung quanh là ý gì khi thấy nàng được phân về hầu hạ Thúy U uyển. Thì ra vương gia căn bản không quan tâm gì tới chủ tử, chứ không phải như chủ tử đã nói, lẽ nào đều là do chủ tử tự mình đa tình thôi sao?

Nếu như thật sự yêu chủ tử, sao vương gia lại không chút động lòng như thế? Ngọc Nhi từ từ đứng dậy, chầm chậm quay về, Minh Hòa công công đã nói thẳng như vậy, cho dù chủ tử có bất mãn, thì nàng ta cũng đã làm hết sức rồi.

Hoàng Dương về tới hậu viện, liền bẩm báo chuyện này với Khúc Khinh Cư, kể tỉ mỉ từ đầu đến cuối.

“Vân Khuynh cô nương?”

Đối với người tên Vân Khuynh này, Khúc Khinh Cư chỉ nhớ bộ váy áo thuần một màu trắng và cả dáng vẻ thanh cao của nàng ta.

Đường đường là một vương gia vừa gặp đã trúng tiếng sét ái tình với một nàng hoa khôi, vì nàng hoa khôi cao khiết nên tình cảm lại càng thêm sâu đậm, cuối cùng chống lại tất cả các thế lực, rồi sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau, những câu chuyện như vậy là tình tiết chỉ có trong thoại bản.

Cô nàng ngốc nghếch ấy thật sự tưởng rằng Hạ hành là nam chính trong những loại thoại bản ấy sao?

“Bảo người đưa một ít thuốc men qua đó, gọi một thầy thuốc giỏi tới bắt mạch cho nàng ta.”

Khúc Khinh Cư cười nhạt.

“Cũng chỉ là một cô bé mười sáu mười bảy tuổi thôi mà, ngày tháng sau này còn dài lắm, không đáng để nàng ta mất mạng như vậy.”

“Vương gia là người lương thiện, nhưng người đâu cần rộng lượng như thế, hà tất phải cảm khái cho người khác?”

Ngân Liễu đặt một chiếc ấm sưởi bọc gấm vào tay nàng.

“Lúc đầu nàng ta kiêu ngạo đến tận trời cơ mà.”

Khúc Khinh Cư cười cười, ủ kín ấm sưởi trong hai bàn tay:

“Nha đầu ngốc nhà ngươi.”

Tâm kế của Ngân Liễu không bằng được với Mộc Cận, nhưng người có tính cách như vậy thỉnh thoảng cũng có chỗ diệu dụng, càng hiếm có hơn chính là lòng trung thành, nàng thật sự phải nghe những lời lải nhải này rồi.

“Trên dưới khắp phủ đều đang nhìn đấy.”

Mộc Cận đứng ở một bên bất lực liếc nhìn Ngân Liễu.

“Một người như vậy đối với vương phi mà nói là có cũng được không có cũng không sao, nhưng nếu trơ mắt đứng nhìn nàng ta mất mạng, thì trong mắt người khác sẽ thành người thế nào chứ.”

Khúc Khinh Cư không bận tâm đến cuộc nói chuyện của hai người, xua tay với Hoàng Dương:

“Chuyện này đích thân ngươi dặn dò người đi làm đi, cứ nói ta thương xót cho Vân Khuynh cô nương tài mạo xuất chúng, bảo người ta chăm sóc nàng ta cho chu đáo.”

Kiểu người như Vân Khuynh nàng không nhất thiết phải thích, nhưng không đến mức để nàng ta bệnh đến chết, nàng không phải là người có tâm lý vặn vẹo như vậy.

Hoàng Dương vâng lệnh lui ra, trong lòng cười lạnh, Vân Khuynh cô nương không phải là luôn tự nhận mình là người thanh cao sao, hiện giờ còn không phải vì vương phi thương xót nên mới có thể giữ được mạng sống à, có bản lĩnh thì đừng cầu cứu người khác, đó mới là thanh cao đích thực.

Trong Thúy U uyển, sắc mặt Vân khuynh vàng vọt như sáp nến nằm trên giường, nghe Ngọc Nhi với khuôn mặt đầy vui sướng nói rằng vương phi nhân từ đã làm những việc này việc kia, hận ý trong mắt càng lúc càng sâu, dựa vào đâu mà nàng phải có được sự thông cảm  giảo tạo của đám nữ nhân kiêu ngạo ngồi trên cao đó mới giữ được mạng sống, dựa vào đâu mà người tài mạo song toàn như nàng lại không thể bằng được đám người tướng mạo bình thường như Giang Vịnh Nhứ.

Uống số thuốc cay đắng, trong mắt nàng ta nhuốm đầy khát vọng được sống mãnh liệt, nàng không thể chết được, tuyệt đối không thể chết được, nàng phải đứng ở trên cao, xem ai còn dám thông cảm với nàng? Còn dám coi thường nàng nữa?!

Khúc Khinh Cư nghe nói Vân Khuynh ở Thúy U uyển rất phối hợp với thầy thuốc, vô cùng thích thú gác chiếc bút trong tay xuống, nhìn con bướm vừa mới vẽ trên giấy, ngắm nghía hồi lâu mới nói:

“Tâm cao hơn trời, mệnh bạc hơn giấy.”

Mộc Cận đặt chiếc lư hương hình hoa mẫu đơn lên bàn, cười nói:

“Vương phi đã đoán ra được từ lâu rồi phải không?”

“Kiểu người đó, sẽ không chịu để người khác thương hại mình đâu.”

Đặt bừa bức tranh sang một bên, Khúc Khinh Cư bắt đầu phác hoạ một nhánh hoa khác.

“Dạo gần đây không phải Phùng Tử Căng đang rảnh rỗi quá sao, nếu không thì sao chuyện ở trong phủ lại truyền được đến chỗ Kính phi?”

“Sao vương phi lại chắc chắn là nàng ta?” Mộc Cận hơi nghi ngờ hỏi.

“Nhìn thì thấy Kính phi cũng không quá coi trọng hai người bọn họ.”

“Kiểu người như Kính phi, muốn áp chế ta, nhưng lại không muốn để các trắc phi khác thật sự áp chế ta. Cho nên bà ấy sẽ tìm hiểu một số chuyện từ chỗ các trắc phi, nhưng lại không muốn để những trắc phi đó đánh mất quy củ, vì thế hôm đó ở cung Chung Cảnh, bà ấy dễ dàng miễn cho ta phải hầu hạ, và để hai vị trắc phi đứng từ đầu đến cuối.”

Khúc Khinh cư vẩy bút, rất nhanh đã vẽ ra một nhành hoa đào.

“Giang Vịnh Nhứ là người thông minh, cho nên chắc chắn không bao giờ làm ra những loại chuyện sẽ đắc tội với ta, nên người đáng nghi nhất chính là Phùng Tử Căng.”

Ở thời đại này, thái độ mẹ chồng đối xử với con dâu có lẽ chính là thứ kỳ lạ nhất trên đời, rất nhiều lúc các bà rất thích bắt nạt con dâu của mình, nhưng lại không thể chịu được cảnh người khác làm mất mặt con dâu. Nếu không tại sao lại nói lòng dạ đàn bà như kim đáy biển chứ?

Mộc Cận nghe những lời này, cẩn thận suy nghĩ một lúc, cũng cảm thấy rất có lý, nhưng nhớ tới đến chuyện đôi lúc Kính phi cố ý làm khó vương phi là Mộc Cận lại cảm thấy mẹ chồng như Kính phi đúng là không dễ hầu hạ.

Một đóa thủy tiên đơn giản bung nở rực rỡ trên giấy, Khúc Khinh Cư không có tâm trạng để vẽ vời thêm nữa, liền để Kim Trản đứng ở bên cạnh cất bức tranh đi, bật cười nhìn dáng vẻ trầm tư của Mộc Cận:

“Ngươi không cần phải quá lo lắng cho ta đâu, con người Kính phi tuy rằng khó đối phó, nhưng cũng không phải không thể đối phó.”

Đối phó với những người đầu óc quá sâu xa, thì khờ ngốc bẩm sinh chính là vũ khí hủy diệt, nàng không phải là người khờ ngốc bẩm sinh nhưng có thể giả ngốc. Nữ nhân trong cung thích dùng miệng lưỡi làm dao đâm người khác, cứ giả vờ nghe không hiểu gì thì có thể chọc tức bà ấy rồi. Dù có làm loạn thì đã sao, hiện giờ Kính phi cũng không dám thật sự làm gì nàng, nàng còn sợ cái gì nữa?


Hết chương 17

**********


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bé Bò Lúc Lắc, hanayuki001, HaThu2502, Hiền Húc, maishawol, Murasaki, My Nam Anh, oanhtran92tn, Patriotunf, Pennie, Quynhlê, Tiu123 và 178 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1623

1 ... 203, 204, 205

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.