Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 87 bài ] 

Chào buổi sáng, u linh tiểu thư - Bản Lật Tử

 
Có bài mới 26.01.2018, 21:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.12.2016, 07:22
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 95
Được thanks: 1457 lần
Điểm: 39.64
Có bài mới Re: [Hiện đại - Linh hồn] Chào buổi sáng, u linh tiểu thư - Bản Lật Tử - Điểm: 100
Chương 71. Hôn sự
Editor: Tiểu Anhh

Lúc《 Tinh văn 30 phân 》vừa mới đăng lên, mọi người đều bận rộn share, không chú ý xem nó viết cái gì, chờ đến bây giờ Mạc Trăn đứng ra nói rõ, tất cả mọi chuyện coi như chấm dứt ở đây, các fan hâm mộ mới xem nội dung bài đăng.

Chờ đã...

Vì bảo vệ trợ lý ra quyền chính nghĩa? Trăn Tử từ lúc nào có trợ lý? Không phải là người quản lý vẫn luôn phục vụ sao?

Đợi chút đã, người trợ lý đó lại là nữ? !

Hơn nữa tại sao nhìn cô ấy lại giống người mẫu trong tạp chí lần trước quá vậy!

Mặc dù ảnh và video đều không rõ ràng lắm, mặc dù cách ăn mặc của Lê Nhan khác hoàn toàn với trong tạp chí, nhưng vẫn không qua nổi đôi mắt hỏa nhãn kim tinh của các fan hâm mộ.

Rất nhanh có cư dân mạng nhiệt tình lấy ảnh trên tạp chí và ảnh ở bản tin ra làm so sánh, lại còn gửi lên trên diễn đàn Hải Giác.

"Mắt mị không được tốt, các cô nương tới giúp mị nhìn xem có phải hai người này là cùng một người không? 【 Hình ảnh 】【 Hình ảnh 】"

Các cô nương trên diễn đàn tích cực đáp lại lời kêu gọi của chủ nhà, qua quá trình cẩn thận so sánh của các chuyên gia, xác nhận hai tấm ảnh trên là cùng một người. Vì thế tin sốt thứ hai ngày hôm nay cứ vui sướng ra đời như thế.

"Thím không biết đâu! Thân phận thật sự của người mẫu muội muội là trợ lý tư nhân của Mạc Thiên Vương!"

Sau khi tức giận mắng bọn thủy quân trên Weibo xong, Trần Thanh Dương vẫn lang thang trong diễn đàn giết thời gian, đang định tra IP Sadako 2, kết quả bỗng nhiên bật ra tin này. Trong lòng cô lộp bộp, một cảm giác khẩn trương vô cớ lan nhanh từ đỉnh đầu đến khắp tứ chi, cô cảm thấy cả người đều không ổn!

Trượt con chuột chạy quanh tiêu đề của topic này mấy lần, cuối cùng Trần Thanh Dương cũng hít một hơi, lấy hết dũng khí nhấn vào.

Đây là một bài tổng kết, chủ nhà lấy hình so sánh của cư dân mạng nhiệt tình kia và phân tích của em gái trên diễn đàn chỉnh hợp lại với nhau, thuận lợi cho những người không đủ kiên nhẫn theo dõi đề tài.

Trần Thanh Dương thấy ảnh Lê Nhan, chỉ cảm thấy trong đầu nổ oanh một tiếng, tựa như có một tia chớp bổ thẳng xuống từ ấn đường, cả thế giới đều không ổn!

# Sét đánh giữa trời quang, không chỉ là một từ dùng để miêu tả #

Cô ngồi trước máy tính, biểu cảm hoảng sợ khi nhìn thấy ảnh Lê Nhan còn kinh hãi hơn so với lúc nhìn thấy ma. Bọn họ nói Đại Lực là trợ lý của Mạc Trăn! Phi phi, Đại Lực là trợ lý của Mạc Trăn sao cô lại không biết! Tung tin đồn nhảm là phạm tội đấy biết không hả!

"Đề tài không được trong sáng, xin dừng theo dõi đề tài này."

Khóa topic này lại, Trần Thanh Dương còn thấy chưa đủ, khóa luôn IP của chủ nhà cùng với cư dân mạng nhiệt tình kia!

Cho các người tung tin đồn nhảm! Cho các người tung tin đồn nhảm này!

Cô vừa khóa một cái, các cô nương trong diễn đàn hoàn toàn nổi giận!

"Mod thì giỏi lắm à, mod thì có thể khóa loạn khóa IP loạn luôn à! ! ! Thím có bản lĩnh khóa đề tài thì thím cũng phải có bản lĩnh mở lại đề tài chứ! ! !"

"... Bình tĩnh nào chủ nhà, theo mị thấy có khả năng bệnh tâm thần của mod lớn lại tái phát."

"Có bệnh về nhà mà uống thuốc! Ở chỗ này cắn loạn làm cái đếch gì! Là bệnh tâm thần hay là bệnh chó dại hả! !"

"Đối đãi với bệnh nhân phải có lòng khoan dung, thím ấy khóa một topic, chúng ta lại mở một topic khác, thím ấy chỉ có một người, mà chúng ta có hàng ngàn hàng vạn người! Xem ai nhanh hơn ai!"

Chủ comment nói xong đồng thời mở ra một topic liên quan đến người mẫu muội muội trên đầu trang, các cô em bên topic kia đều chuyển tới nơi này tiếp tục tám nhảm.

Trần Thanh Dương tức giận hai mắt sắp tóe ra lửa, các người tung tin đồn nhảm lại còn dám nói xấu mod, phản rồi!

Đang chuẩn bị khóa nốt topic này lại, ánh mắt cô vô tình quét qua trả lời thứ 38.

"Mị thấy chỉ là mod lớn không tiếp nhận được sự thật người mẫu muội muội là trợ lý Trăn Tử mà thôi. ╮(╯▽╰)╭ "

Gãi đúng chỗ ngứa... Mới là lạ!

Ai không tiếp nhận nổi hả! Rõ ràng là các cô ở chỗ này nói bậy lại còn cắn ngược! Khóa luôn không giải thích!

"Mẹ kiếp, topic vừa dựng kia lại bị khóa! Mod lớn đã tiến vào hình thức điên cuồng hóa, không phải là nhân viên chiến đấu xin mau sớm rút lui!"

"Mod lớn, mười giờ tối nay trên Đỉnh Quang Minh, cùng thề sống chết, không gặp không về 【 Bái bai 】"

"Mị đã khiếu nại thím ấy, những chuyện khác sẽ do mod xử lý nhanh thôi."

"Lầu trên +1, mị cũng vừa đi khiếu nại, mod khóa topic phải dựa theo văn quy chứ không phải là theo sở thích cá nhân."

Hai vị mod khác rất nhanh tiến hành xử lý chuyện này, topic và IP bị Trần Thanh Dương khóa đều được bỏ lệnh cấm, ngay cả admin cũng tìm cô tiến hành một cuộc trò chuyện thân mật. Kết quả của cuộc trò chuyện là, cô bị cách chức một tháng.

"A a a a ————! !"

Trái táo đang gọt một nửa trong tay ba Trần rơi xuống, ông nhìn thoáng qua căn phòng truyền ra tiếng gào thét, có chút ưu thương nói với mẹ Trần ngồi bên cạnh: "Mẹ nó à, tôi cảm thấy bệnh tình của con gái chúng ta hình như càng ngày càng nghiêm trọng."

Mẹ Trần rất bình tĩnh: "Không sao đâu, không có một hai người bị bệnh tâm thần cũng ngại nói mình là tác giả."

Ba Trần: "..."

Trần Thanh Dương rú xong, đăng nhập Weibo phát một trạng thái mới —— Nếu cuộc sống lừa gạt bạn, đừng có bi thương, đừng có nóng vội! Ưu buồn trong cuộc sống cần được trấn tĩnh: Tin tưởng đi, cuộc sống hạnh phúc sẽ đến thôi.

Độc giả Giáp: ...

Độc giả Ất: Bài thơ này tôi biết, là bài 《 Nếu cuộc sống lừa gạt bạn 》rất phổ biến! Tôi mới nghe được mấy hôm trước! (link bài hát: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Neu-Cuoc-Song-Lua-Gat-Ban-Tu-Lap/ZW6DZAOI.html )

Độc giả Bính: (⊙v⊙) Chanh lại bị cái gì kích thích vậy?

Độc giả Đinh: Tôi chỉ hy vọng đây không phải là điềm báo cô ấy lặn một thời gian _(:3∠)_

Mấy phút sau, Trần Thanh Dương lại gửi một Weibo —— Bệnh chó dại của tôi chuyển biến xấu, có thể sẽ lặn một thời gian rất dài.【 Bái bai 】"

Chúng độc giả: ... Dựa vào.

Rơi hố một tác giả như vậy, độc giả cũng thật khổ mà.

Thoát khỏi Weibo, Trần Thanh Dương lại lấy điện thoại ra nhập số điện thoại Lê Nhan : "Mười giờ tối nay tại Đỉnh Quang Minh, cùng thề sống chết, không gặp không về 【 Bái bai 】"

Lê Nhan: "..."

Đây là quyết đấu sao? Nhưng... ít nhất cậu cũng phải nói địa chỉ Đỉnh Quang Minh cho tớ chứ.

Cô thoáng nhìn qua Mạc Trăn đang đóng phim phía trước, đi ra ngoài gọi cho Trần Thanh Dương, điện thoại vừa vang lên một tiếng đã bị đối phương dập máy. Cô không cam lòng lại gọi qua, vẫn là một tiếng đã bị dập máy. Lê Nhan co giật môi, được rồi, nếu đã như vậy, cậu cứ ở Đỉnh Quang Minh một mình đi.

Sau khi 《 Tinh văn 30 phân 》bật bí cô là trợ lý của Mạc Trăn, cô đã nhận được rất nhiều điện thoại hỏi thăm, có người nhà có bạn bè, vốn dĩ cô đang lo lắng phải giải thích thế nào với Hương Ba, nhưng đối phương không nhận điện thoại, vậy cô cũng không cần phải giải thích nữa.

Phía bên kia, Cao Thiên Thành không làm gì được Mạc Trăn, mình thì lại bị hắt nước bẩn, cả một cơn tức giận tích tụ trong ngực không có chỗ phát tiết. Ở bên cạnh Chu Bằng thấy hắn ta liên tiếp nốc rượu giải sầu, nhanh trí đưa một chủ ý ra cho hắn: "Nhị thiếu, hậu đài của Mạc Trăn quá cứng rắn, rất khó đối phó, nhưng trợ lý của anh ta còn khó đối phó sao?"

Mắt Cao Thiên Thành lóe lên, đặt ly rượu xuống: "Có ý gì?"

"Không phải anh thích cô bé đó sao? Anh em sẽ giúp anh đoạt được!"

Cao Thiên Thành rõ ràng động tâm, nhưng lại có chút kiêng kỵ Mạc Trăn: "Hình như Mạc Trăn rất để ý đến cô trợ lý đó, làm như vậy có khả năng anh ta sẽ không chịu để yên đâu."

"Ha ha, vậy anh nuốt được cục tức này sao?"

Hắn! Nuốt! Không! Trôi!

Nghĩ xem, Cao Thiên Thành hắn ra ngoài lăn lộn lâu như vậy, nào có sợ ai! Chuyện lần này không những mặt mũi hắn mất sạch, mà hắn còn bị ba hắn hung hăng dạy dỗ một trận, sao hắn có thể cứ bỏ qua như vậy! Hơn nữa hắn nghĩ không ra, rốt cuộc ảnh và video tiết lộ ra ngoài như thế nào!

Cả đời này hắn sẽ không nghĩ được.

Cao Thiên Thành xoay đầu lại, hạ quyết tâm nói: "Được, chú nói làm thế nào?"

Chu Bằng cười thần bí: "Cứ giao cho thằng em này, anh không cần phải quan tâm đâu."

Sự kiện đánh người đã qua được mấy ngày, Lê Nhan thu hoạch được một ngày nghỉ. Hiếm thấy đoàn phim không quay chụp, Mạc Trăn lại không có những công việc khác, cuối cùng cô cũng có thể về nhà, không còn phải bị mẹ oán trách nữa. Ban đầu Mạc Trăn nghĩ hôm đó ngủ đủ giấc rồi dẫn Lê Nhan ra ngoài ăn ngon, nhưng khi nghĩ cô quả thật đã lâu chưa trở về nhà, thì cũng gật đầu đồng ý. Còn anh, cứ ở nhà ngủ một ngày vậy.

Hôm nay mặc dù là ngày làm việc, nhưng bởi vì Lê Nhan hiếm khi được nghỉ, mẹ Lê vẫn triệu tập bảy cô tám dì đến nhà cũ Giang gia, cũng hẹn Lê Nhan tới đó ăn trưa. Lê Nhan vừa nghe danh sách nhân viên tham dự thì buồn bực, đây đâu phải là ăn cơm chứ? Rõ ràng là chuẩn bị tiến hành tam đường hội thẩm cô thì có. (tam đường hội thẩm: Tức là cơ quan chức năng đồng thời thụ lý một vụ án. Dựa theo chế độ ngày nay thì ba bộ ngành này gồm: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án. Trường hợp này thường xảy ra khi có vụ án lớn, hoặc liên quan đến nhân vật nhạy cảm. Tam đường hội thẩm cũng có thể hiểu là ba người tham gia thụ lý một vụ án cùng lúc.)

Lúc trước gạt người nhà làm trợ lý của Mạc Trăn, một mặt là bởi vì công ty quy định, mặt khác cũng bởi vì cô cảm thấy người nhà đối với giới giải trí không có độ chấp nhận quá cao. Tuy cô chỉ làm trợ lý, không hề chân chính bước vào trong giới, nhưng lại cố tình xảy ra chuyện Cao Thiên Thành, khiến người nhà càng không hài lòng với công việc này.

Những chuyện này cô cũng không dám nói với Mạc Trăn, nếu nói cho anh không chừng hôm nay anh sẽ theo mình về nhà. Nghĩ đến trị giá vũ lực của các sư huynh, cô chỉ có thể nhoẻn miệng cười nói với Mạc Trăn: "Em đi đây Trăn Trăn."

Mạc Trăn nhìn cô một cái, gật đầu: "Ừ, về sớm một chút, sáng mai còn làm việc."

"Vâng ạ!" Lê Nhan phất phất tay, vui sướng chạy nhanh ra ngoài. Lúc ra cửa đã có xe taxi chờ bên ngoài, vẫn là Mạc Trăn gọi xe giúp cô. Ánh mặt trời buổi sáng tháng sáu không quá chói mắt, nhiệt độ chiếu lên người cũng vừa vặn. Cây mây bò đầy tường thấp ven đường, quấn quanh nhau một tầng lại một tầng lớn, khắp nơi đều là một màu xanh biếc.

Tài xế taxi muốn nói lại thôi liếc kính chiếu hậu một cái, vẫn không nhịn được nói: "Vị tiểu thư này, tôi cảm thấy phía sau có một chiếc xe cứ theo sau chúng ta."

"Hả?” Lê Nhan có chút lạ lùng xoay người, xuyên qua kính xe nhìn phía sau. Từng hàng xe chỉnh tề có thứ tự mà chạy, không nhìn ra chiếc xe nào đi theo bọn họ. Nhưng nói lại, đi theo bọn họ làm gì? Cô đâu phải danh nhân cũng đâu phải nhân vật quan trọng, mới sáng sớm ai lại nhàn rỗi như thế?

Tài xế nói: "Chính là chiếc xe con màu đen kia kìa, đã đi theo chúng ta cả đường rồi."

Lê Nhan nhăn mày nghĩ, quay người trở lại: "Không sao, không cần để ý tới bọn họ, dù sao cũng sắp đến nơi rồi."

Tuy cô nói như thế, nhưng bác tài vẫn không yên tâm, xã hội bây giờ loạn như vậy, một cô gái xinh xắn như thế rất dễ gặp chuyện không may, hơn nữa anh nhận ra cô, lúc trước mới bị một gã lưu manh quấy rầy! "Nếu không tôi lái xe đến đồn cảnh sát nhé?"

Lê Nhan nói: "Không có việc gì đâu, nhà ông ngoại tôi mở võ quán, nếu bọn họ thật sự đi theo tôi tới võ quán, người thua thiệt nhất định là bọn họ."

Nhà cũ Giang gia trị an đặc biệt tốt, mà võ quán bọn họ không phải không công.

"Anh dừng ở giao lộ phía trước là được, không cần lái vào đâu."

Tài xế nghe cô nói cũng không truy hỏi nữa, anh ta lái xe vào ven đường, ngừng lại. Tiền xe đều tính cho Mạc Trăn, Lê Nhan cũng không cần phải trả tiền, lúc xuống xe cô cố ý nhìn lướt qua, quả nhiên cách đó không xa có một chiếc xe con màu đen dừng lại. Cô bĩu môi, ban ngày ban mặt, trời đất sáng rỡ, phía trước còn có chú cảnh sát giao thông, bọn họ dám chụp tải lên đầu cô chắc?

Quẹo vào một ngõ hẻm không quá rộng, dọc theo con đường này đi ba năm phút là tới nhà cũ Giang gia. Phía sau có tiếng bước chân truyền đến, nghe nhịp điệu giống như là đang chạy vội, Lê Nhan cũng theo bản năng bước nhanh hơn. Tiếng bước chân phía sau cách mình càng ngày càng gần, nhận thấy một cánh tay duỗi tới phía mình, Lê Nhan không xoay người, trực tiếp bắt lấy cái tay kia ném qua vai.

"Ầm" một tiếng trầm vang, một người đàn ông mặc âu phục đen bị ném trên mặt đất phía trước, trên tay còn cầm một chiếc khăn vuông. Mấy người phía sau hiển nhiên không ngờ nội dung vở kịch sẽ phát triển theo hướng hài kịch như vậy, trong lúc nhất thời đều có chút mông lung, vẫn là nhờ tiếng rên rỉ đau đớn của người đàn ông kia kéo thần trí bọn họ trở về.

Người đàn ông cách Lê Nhan gần nhất tiến lên bắt lấy cánh tay cô, Lê Nhan trở tay bắt lấy hắn, trực tiếp uốn gối, đá trúng bộ phận yếu ớt nhất của đàn ông. Người trước mặt rên một tiếng, lực đạo trên tay cũng thả lỏng, hai tay che nửa người dưới nhảy tới nhảy lui.

Mặc dù những chiêu thức vừa rồi chỉ là ít chiêu thức cơ bản, nhưng sức cô lớn, trị giá tổn thương của hai người cực cao. Cô xoay người lại, hất mái tóc dài trước ngực ra sau, nhìn hai người còn lại, mỉm cười hoạt động khớp xương: "Chị đây đã năm trăm năm không đánh nhau rồi, hôm nay nếu mấy người tới, vậy thì hãy bồi chị chơi thật vui đi."

Âu phục nam: "..."

Này này, phong cách cô nương này không đúng! Trước khi tới bọn họ cũng không nghe đối phương nói là một nữ hiệp á!

"Khà." Lê Nhan đột nhiên toét miệng cười khẽ một tiếng, người đứng mặt đối mặt với cô nhất thời giật nảy mình. Còn chưa kịp lùi về sau mấy bước, một cú đá xoay người kèm theo mái tóc đen bay múa của Lê Nhan lia qua người hắn.

"Rầm!" Lại là một âu phục nam ngã trên đất.

Lê Nhan nghiêng đầu, nhìn về phía người cuối cùng: "Tôi nói này, các anh mặc âu phục không tiện đánh nhau đâu biết chưa?"

...

"Nữ hiệp tha mạng!" Âu phục nam cô đơn chiếc bóng lệ nóng doanh tròng xoay người chạy tới đầu hẻm, còn chưa chạy được hai bước, đã bị một tráng hán chặn lại đường đi. Tráng hán thật sự rất cường tráng, âu phục nam đứng trước mặt anh ta lập tức trở nên nhỏ bé. Hơn nữa vừa nhìn cơ ngực của anh ta là biết ngay là đã luyện qua, nếu như trong tay anh ta là vũ khí chứ không phải là hai củ cải trắng, thì cảnh này sẽ càng hòa hài.

"Sao không đi nữa đại sư huynh?" Âm thanh không kiên nhẫn của tráng hán phía sau truyền tới, ánh mắt âu phục nam lướt qua tráng hán trước mặt, sau đó nhìn thấy... Hai ba bốn năm bốn năm sáu tráng hán.

...

Các tráng hán giống như là mới từ chợ bán thức ăn trở về, trong tay xách nhiều loại rau cải còn có gà vịt cá.

Hình ảnh này thực sự thật đẹp, trên mặt âu phục nam lại chảy xuống hai hàng lệ.

"Tiểu sư muội, có chuyện gì vậy?"

Lê Nhan chỉ âu phục nam trên đất, nói: "Hình như bọn họ tới bắt cóc em, đáng tiếc thân thủ quá kém, cũng không biết học từ sư phụ nào?"

"Cái gì, bắt cóc? !" Các sư huynh cả kinh thiếu chút nữa quăng thức ăn trong tay đi, "Tất cả đều trói trở về, giao cho sư phụ xử lý!"

Trong đại viện Giang gia, bốn âu phục nam bị trói gô chỉnh tề quỳ thành một hàng.

Vốn dĩ ba cô sáu bà muốn thẩm vấn Lê Nhan cũng quay sang thẩm vấn bọn họ. Đại khái là âu phục nam bị trận thế này hù dọa, khai báo vô cùng mau lẹ, thành thạo khai người xúi giục ra.

"Chu Bằng? Tôi không biết người này." Lê Nhan nghi ngờ chớp chớp mắt, nghe cô cũng chưa từng nghe qua cái tên này, tại sao cái người tên Chu Bằng này lại muốn bắt cóc cô?

"Những chuyện khác chúng tôi không biết, chúng tôi chỉ nghe lệnh làm việc thôi, phía trên chỉ nói bắt cô về là được."

Đại sư huynh nhíu nhíu mày, nhìn về phía ông lão đang ngồi ở chính giữa: "Sư phụ, thầy đã nghe qua cái tên Chu Bằng này chưa?"

Giang lão gia lắc đầu: "Chưa từng nghe qua."

"Tiểu lục tử!" Đại sư huynh quay đầu, gọi lục sư huynh, "Tra xem Chu Bằng là cái thằng chó nào!"

"Dạ vâng, tuân lệnh!" Lục sư huynh đáp một tiếng, sau đó chạy ra khỏi phòng, lại đụng phải bóng người vội vàng chạy tới. Anh ta dừng bước chân lại, xem người đối diện một cái. Kính râm trên mặt dưới ánh mặt trời càng thêm chói mắt, nhưng nửa gương mặt lộ ra ngoài kia lại rất đẹp trai.

"Trăn Trăn?" Lê Nhan nhìn người vừa vào cửa, khó tin nói, "Sao anh tới đây?"

Mạc Trăn tháo kính râm trên mặt xuống, nghe theo tiếng trông thấy Lê Nhan, xoải bước chân đi tới phía cô: "Tài xế taxi gọi điện cho tôi, nói có chiếc xe theo dõi em, em không sao chứ?"

Lê Nhan lắc lắc đầu, chỉ chỉ bốn người quỳ trên đất: "Chính là bọn họ."

Ánh mắt Mạc Trăn dừng lại trên bốn người, tập thể bốn người rùng mình một cái.

"Ai sai các người tới?" Mạc Trăn lạnh mặt, ngay cả âm giọng cũng lạnh xuống. Mặc dù ánh mặt trời chiếu khắp trong sân, nhưng các âu phục nam lại cảm thấy buốt lạnh như ngày đông giá rét: "Chu Chu Chu Chu Chu Chu Bằng!"

"Nói rõ ràng, rốt cuộc có mấy Chu!"

"Một cái! Chu Bằng!"

Kêu xong câu này, âu phục nam đồng loạt thở phào nhẹ nhõm, hu hu hu so với tráng sĩ, Mạc Thiên Vương còn đáng sợ hơn.

Mí mắt Mạc Trăn động động, Chu Bằng, bạn của Cao Thiên Thành, thường xuyên đi theo hắn ta lăn lộn. Rất tốt, xem ra lần trước hắn ta hoàn toàn không để cảnh cáo của mình vào tai.

Tra hỏi xong âu phục nam, trong sân đột nhiên trở nên tĩnh lặng, lúc này Mạc Trăn mới nhận ra hình như tất cả mọi người trong sân đều tập trung ánh mắt lên người mình.

Thân là siêu sao Thiên vương, anh quen thuộc nhất chính là bị người ta nhìn chằm chặp, nhưng khi nghĩ đây là nhà Lê Nhan, những người này đều là người nhà cô, anh chợt có chút, ừm, cẩn trọng?

Còn đang suy nghĩ xem lời mở đầu nên nói thế nào, Giang lão gia đã đứng từ trên ghế lên: "Vị này chính là cậu Mạc hả? Chào cậu, tôi là ông ngoại của Nhan Nhan."

Ban đầu Mạc Trăn nghĩ chìa tay ra bắt tay theo lễ nghi, nhưng khi đưa tay ra được một giây lại đổi thành cúi người: "Chào ông, cháu là Mạc Trăn."

Lê Nhan thấy bọn họ như vậy thì tiến hành tiếp đón, vội vàng nhảy đến bên người Mạc Trăn giới thiệu: "Ông ngoại, đây chính là ông chủ của cháu, bình thường anh ấy rất chiếu cố cháu."

Cô kéo kéo cánh tay Mạc Trăn, đi tới bên bọn đại sư huynh: "Vị này là đại sư huynh của em, người vừa rồi anh suýt nữa đụng phải là lục sư huynh, còn lại chính là các sư huynh ở giữa."

...

Các sư huynh ở giữa rất bất mãn với cách giới thiệu này.

"Chào anh, đại sư huynh." Mạc Trăn còn chưa dứt lời, đại sư huynh đã quơ nắm đấm lên đánh về phía Mạc Trăn. Mạc Trăn đẩy Lê Nhan bên cạnh ra, chợt nghiêng người, khó khăn tránh thoát một quyền này.

"Ai là đại sư huynh của cậu, đừng có kêu loạn." Một quyền của đại sư huynh rơi vào hư không, lại bước lên hai bước tới phía Mạc Trăn. Lê Nhan thấy tình huống không ổn, vội vàng chắn trước người Mạc Trăn: "Đại sư huynh, anh đừng có làm bậy, cẩn thận em đánh anh đấy!"

Đại sư huynh: "..."

Cõi lòng đại sư huynh tan nát thành từng múi quýt.

Khi còn nhỏ tiểu sư muội của anh mỗi ngày đều quấn sau mông anh, bây giờ vì một thằng đàn ông khác mà đánh anh, đại sư huynh cảm thấy thế giới này không ổn lắm. Anh cắn môi ngồi xổm dưới bóng cây chữa thương.

Mấy vị sư đệ khác đồng tình nhìn anh một cái, tuy cái cảm giác tiểu sư muội đáng yêu bị thằng nhãi thối tha này cướp đi rất không tốt, nhưng bọn họ không thể không thừa nhận, thằng nhãi thối này rất bảnh trai, mà thế giới này chính là một thế giới xem mặt QwQ.

Mới bắt đầu bọn họ cũng giống như đại sư huynh, độ hảo cảm với anh là con số âm, nhưng một khắc kia khi anh mạnh mẽ vung quyền đánh lưu manh vì tiểu sư muội lại thành công tăng độ hảo cảm của bọn họ lên. Hơn nữa vừa rồi anh còn tránh được một quyền bất ngờ của đại sư huynh, xem ra anh cũng không phải là tiểu bạch kiểm tốt mã dẻ cùi.

Mà điều quan trọng nhất, chính là sư phụ hình như rất thích dáng vẻ của anh!

"Thất lễ rồi cậu Mạc, đầu óc đại đồ đệ này của tôi có chút không dùng được."

Vèo!

Đầu gối đại sư huynh lại trúng một mũi tên.

"Không sao." Mạc Trăn không để ý lắc đầu, nhìn về phía ba cô sáu bà vẫn đứng một bên phóng ra bong bóng màu hồng.

"Ặc, đó là bảy cô tám dì của em, các cô ấy... bình thường không phải dáng vẻ này." Lê Nhan đỡ trán, mấy cô ấy không phải tới đây chuẩn bị thuyết phục cô từ chức sao! Thế quái nào thấy Mạc Trăn rồi lại trở nên kinh sợ như vậy!

Mạc Trăn chào hỏi các cô, lễ phép mỉm cười, độ dày bong bóng màu hồng trong không khí lại lên một cấp bậc.

"Cậu Mạc này, cậu có biết Chu Bằng mà bọn họ vừa nói không?" Tuy trọng tâm câu chuyện đã sớm chạy chệch cách xa vạn dặm rồi, nhưng Giang lão gia vẫn không quên chuyện này.

Mạc Trăn gật đầu: "Biết ạ, là bạn của Cao Thiên Thành, Cao Thiên Thành chính là người lần trước cháu đánh."

Giang lão gia không nói gì, tựa hồ đang suy nghĩ gì đó, Mạc Trăn theo bản năng kéo Lê Nhan qua bên mình, nói với Giang lão gia: "Hẳn là hắn ta hướng vào cháu, chuyện này cứ giao cho cháu xử lý, cháu đảm bảo sẽ không để cho hắn đến gần Lê Nhan một bước."

"Cậu đảm bảo? Cậu lấy gì đảm bảo?" Đại sư huynh dường như đã hồi đầy máu, nhảy dựng lên từ dưới đất, "Nếu không phải là bởi vì tiểu sư muội biết võ công, vừa nãy đã sớm bị bọn họ trói đi rồi! Chờ cậu tới thì rau kim châm cũng lạnh mẹ rồi còn đâu!"

Mạc Trăn nhăn mày, cái tay nắm lấy Lê Nhan càng dùng thêm sức. Lê Nhan nhìn thoáng qua anh, quay đầu đối diện với đại sư huynh nói: "Vậy nên nói em không cần người khác bảo vệ, chính em cũng có thể bảo về mình!"

Mạc Trăn chăm chú nhìn anh ta, mím môi không nói một lời.

Giang lão gia ho khan một tiếng, cuối cùng cũng lên tiếng: "Nhan Nhan là cháu gái ngoại của tôi, chuyện của nó tôi không thể không quản. Cậu Mạc là nhân vật của công chúng, rất nhiều chuyện không tiện ra mặt, chuyện này vẫn nên để tôi xử lý đi."

Mạc Trăn không biết bối cảnh của Giang gia, nhưng vẫn có chút bản lĩnh nhìn người. Vị Giang lão gia này, nhìn một cái là biết không phải là hạng người bình thường gì. Anh gật đầu, đáp: "Vâng."

Hiệp thương hoàn thành, Giang lão gia lại đánh giá Mạc Trăn. Ánh mắt sắc bén quét lên trên người mình, dù là Mạc Trăn cũng khó đỡ nổi. Cũng may không bao lâu sau Giang lão gia đã mở miệng: "Không biết buổi trưa cậu Mạc có việc bận gì không? Ba mẹ Nhan Nhan lát nữa cũng tới đây, nếu cậu không chê, thì ở lại hàn xá ăn một bữa rau dưa." (hàn xá: có nghĩ là 'nhà nghèo', tỏ ý khiêm nhường là nhà mình không bằng nhà người khác, đồng thời cũng tỏ ý bản thân mình kính trọng người khác.)

Sư phụ đợi chút, thầy đang chuẩn bị làm gì! Nội tâm đại sư huynh giơ tay Nhĩ Khang*.

Da mặt Lê Nhan cũng không nhịn được hơi co giật, cái cảm giác con rể chờ được ba mẹ vợ kiểm duyệt là sao thế này! Cô còn chưa chuẩn bị tâm lý thật tốt, không, ba mẹ vợ nhất định cũng chưa chuẩn bị tâm lý thật tốt!

"Vậy thì cám ơn ông ngoại đã chiêu đãi." Mạc Trăn lộ ra nụ cười vô cùng thân sĩ

Phi phi, ai là ông ngoại của cậu! Gọi loạn cái gì mà gọi! Đại sư huynh lại muốn xông lên đấm cậu ta một cú, hơn nữa còn muốn đấm lên mặt cậu ta!

Thấy Mạc Trăn đi theo Giang lão gia vào phòng trong, lục sư huynh vội vàng kêu lên: "Sư phụ, bọn họ phải xử lý thế nào?"

Âu phục nam quỳ trên mặt đất phối hợp nhìn về phía Giang lão gia, ánh mắt sạch sẽ, còn hiện lên ánh lệ.

"Thả đi."

Oa hu hu, cuối cùng cũng được cứu rồi!

Cả một buổi sáng, Mạc Trăn đều ở trong phòng nói chuyện phiếm với Giang lão gia, Lê Nhan ngồi bên cạnh, thỉnh thoảng pha trà rót nước cho bọn họ, dù sao nói chuyện liên miên như vậy rất dễ khát nước.

Gần đến mười một giờ, ba mẹ Lê Nhan tới. Ba Lê liếc mắt một cái liền nhận ra Mạc Trăn: "Cậu chính là cái thằng nhóc chiếm tiện nghi con gái tôi!"

Hai mắt đại sư huynh sáng lên, anh cảm thấy anh tìm được đồng minh rồi!

Hai mắt mẹ Lê cũng sáng lên: "Mạc Thiên Vương! Mạc Thiên Vương sống đó! Đúng rồi, một quý mới của dầu gội HB khi nào mới đưa ra thị trường vậy? Cô chờ lâu rồi đó!"

Ba Lê: "..."

Bà, cái tên phản đồ này!

Mạc Trăn đứng dậy khỏi ghế, lễ phép chào hai người, sau đó mới trả lời mẹ Lê: "Bộ sản phẩm dầu gội dùng thử cháu đưa tất cả cho Lê Nhan rồi, nếu cô thích có thể bảo cô ấy mang một bộ cho cô."

"Thật không!" Mẹ Lê mừng rỡ nhìn Lê Nhan. Lê Nhan co giật môi, nói: "Vâng, lần sau con sẽ mang một bộ cho mẹ." Mẹ đừng tưởng con không biết mẹ chưa bao giờ dùng dầu gội HB! Đó là sản phẩm dành cho thiếu nữ của người ta đó!

Ba Lê qua kéo Lê Nhan, nghiêm mặt nói: "Có một vấn đề ba phải nghiêm túc hỏi con. Trước đó con nói con ở nhà trọ dành cho nhân viên, nhưng công việc biên tập này là giả, ba có lý do hoài nghi chỗ ở của con không phải là nhà trọ cho nhân viên!"

Lê Nhan: "..."

Cô nuốt nước miếng, nhìn mũi chân mình không nói câu nào, đánh chết cô cô cũng không nói cô ở chung với Mạc Trăn.

"Cô ấy vẫn ở trong nhà cháu."

Ngược lại Mạc Trăn lại sảng khoái thừa nhận, nhưng vừa nói ra khỏi miệng, cả căn phòng đều lặng tờ giây, sau đó ba Lê nhảy dựng lên muốn đá Mạc Trăn: "Tao đánh chết mày thằng nhóc thối này!"

"Bình tĩnh chút nào!" Mẹ Lê ôm lấy eo ba Lê, không ngừng kéo ông về phía sau, ba Lê kích động, trong miệng vẫn kêu gào phải đánh chết Mạc Trăn.

Lê Nhan: "..."

Một chữ 囧 đã không đủ để biểu đạt tâm trạng của cô lúc này.

Phải là hai cái.

Đến khi ba Lê đã cạn kiệt sức lực, dần dần cũng dừng lại. Mạc Trăn vẫn đứng nguyên ở chỗ, ngay cả một sợi tóc cũng không loạn: "Chúng cháu tuy ở chung với nhau, nhưng cháu cũng chưa làm gì cô ấy."

Đại sư huynh cười lạnh một tiếng: "Nghe giọng điệu này của cậu, còn rất tiếc nuối đúng không?"

Mạc Trăn: "..."

Thật ra thì... anh rất tiếc nuối.

Ba Lê trợn mắt, dùng khí lực cuối cùng gào lên với Mạc Trăn: "Cậu nói chưa làm gì là chưa làm gì sao? Cho dù chưa làm gì thật, Nhan Nhan là một hoàng hoa khuê nữ ở nhà cậu lâu như thế, ra ngoài biết nói thế nào!"

Mạc Trăn nhìn ông, một đôi mắt đen như hồ nước sâu không thấy đáy: "Cháu sẽ chịu trách nhiệm với cô ấy, cô ấy không cần phải giải thích với người đàn ông khác."

Ba Lê: "..."

Cái giọng đúng lý hợp tình là sao vậy hả! Tôi đồng ý gả con gái cho cậu à!

Mẹ Lê vừa thuận khí cho ba Lê, vừa làm công tác tư tưởng cho ông: "Ông xem Mạc Thiên Vương người ta đi, vóc dáng bảnh bao lại có năng lực, mấu chốt là cậu ấy còn đối tốt với Nhan Nhan nhà chúng ta nữa, thân là nhân vật của công chúng cũng vì con gái chúng ta mà ra tay đánh người trước mặt ký giả, ông còn muốn thế nào."

Lê Nhan: "..."

Từ từ, hôm nay gia đình chúng ta tụ họp, mục đích không phải là thảo luận hôn sự của cô chứ?

Mãi cho đến khi kết thúc bữa trưa ba Lê vẫn chưa hoàn toàn tiếp nhận cậu con rể Mạc Trăn này, mà Lê Nhan, đã không muốn nói chuyện. Trên bàn cơm, đến thẻ ngân hàng của Mạc Trăn có mấy số lẻ cũng bị bọn họ moi ra hỏi, ba Lê vừa nghe liền đờ đẫn.

Ông lại thua!

Ba Lê rất thất bại, cả người đều ủ rũ.

Bởi vì buổi chiều còn phải làm việc, cơm nước xong ba mẹ Lê Nhan đã rời đi, Mạc Trăn cũng nhân đó đứng dậy cáo từ. Thấy anh phải đi, Lê Nhan cũng đứng lên: "Cháu đi trước nha ông ngoại."

Giang lão gia cười một tiếng, gật đầu không nói gì. Xe Mạc Trăn đỗ trong một bãi đậu xe ở gần giao lộ, có không ít người tới dừng xe lấy xe, thấy chiếc Land Rover đều quay sang huýt sáo.

Lê Nhan cảm thấy, nếu Land Rover mà có mặt, lúc này nhất định rất nổi tiếng.

Mạc Trăn đẩy đẩy kính râm trên mặt, lại đè thấp vành nón xuống, mau chóng chui lên xe. Lê Nhan theo sát sau, cũng nghiêm chỉnh có huấn luyện leo lên xe.

"Trăn Trăn, chuyện hôm nay anh đừng để trong lòng nha." Lê Nhan nghiêng đầu nhìn Mạc Trăn, nhớ tới biểu hiện của người nhà mình vừa nãy, cảm thấy thật sự là rất mất thể diện.

Mạc Trăn quay đầu lại, nhìn Lê Nhan chớp chớp mắt: "Tại sao? Nhưng tôi rất nghiêm túc."

Lê Nhan giật giật khóe miệng: "Cái gì nghiêm túc?" Đùa nhau à?

Mạc Trăn: "Đương nhiên là hôn sự của chúng ta."

Lê Nhan: "..."

Quả nhiên là nói đùa.

Mạc Trăn nhìn cô một cái: "Chọn một ngày tốt, rồi gả đi."

____________________________________________
Chương sau hẹn gặp các bạn vào ngày kia, còn có, U23 Việt Nam cố lênnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnTập tin gởi kèm:
Chú thích: giơ tay Nhĩ Khang: là động tác đưa tay lên của Nhĩ Khang biểu đạt kêu gọi đối phương là: chờ một chút, không cần đi
xXXWZW3.jpg
xXXWZW3.jpg [ 173.54 KiB | Đã xem 20681 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 28.01.2018, 21:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.12.2016, 07:22
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 95
Được thanks: 1457 lần
Điểm: 39.64
Có bài mới Re: [Hiện đại - Linh hồn] Chào buổi sáng, u linh tiểu thư - Bản Lật Tử - Điểm: 79
Chương 72. Là cô ấy
Editor: Tiểu Anhh

Biệt thự Cao gia.

Cao Thiên Thành vốn dĩ đang bừng bừng hứng thú chờ điện thoại của Chu Bằng, nhưng không chờ được điện thoại, lại chờ được vẻ mặt tức giận của lão ba nhà mình. Cao Hoằng Vĩ vừa vào cửa đã ném ngay cặp xách lên sofa, đối diện với Cao Thiên Thành gào thét: "Cái thằng oắt con này, đứng lên cho tao!"

Cao Thiên Thành nhăn mày, cả ngày hôm nay hắn không bước chân ra cửa, nào có chọc đến ông? Hắn liếc thấy Cao Thiên Duệ đi theo sau Cao Hoằng Vĩ, thầm nghĩ chắc không phải là ông anh này đâm thọc hắn trước mặt lão già đấy chứ?

"Có chuyện gì vậy ạ?" Cao Thiên Thành nhét điện thoại vào túi, cà lơ phất phơ đứng lên.

"Mày còn không biết xấu hổ hỏi tao có chuyện gì?" Cao Hoằng Vĩ chỉ thẳng vào mũi Cao Thiên Thành, hình như là cực kỳ tức giận, phải mất một lúc lâu giọng nói mới trở lại bình thường, "Chẳng phải tao đã nói với mày không được đi trêu chọc trợ lý của Mạc Trăn rồi sao! Sao mày [bad word] nghe lọt hả! Có phải ngại lần trước chưa đủ mất mặt không!"

Cao Thiên Thành mím đôi môi, tin tức của lão già này đúng là linh hoạt thật, người còn chưa trói đến, ông ta đã tới khởi binh vấn tội trước rồi, "Lại là anh trai nói cho ba? Dù sao từ trước đến giờ ba toàn tin lời anh ta chứ có tin con đâu."

"Cái rắm!" Cao Hoằng Vĩ thật sự hận không thể đập chết hắn, "Thằng nhãi mày còn không thừa nhận, chuyện này còn cần anh mày nói cho tao biết? Người của Giang gia cũng trực tiếp tìm lên đầu tao rồi!"

Giang gia? Con ngươi Cao Thiên Thành lóe lên, cô bé đó không phải họ Lê sao?

Cao Hoằng Vĩ bước lên hai bước, lại chỉ vào mũi Cao Thiên Thành mắng: "Lần trước tờ báo kia vừa ra, người của Giang gia đã đến hỏi tao chuyện này, tao thật vất vả mới lấp liếm cho qua, bây giờ mày lại còn dám tìm người tới bắt cóc? Chẳng nhẽ mày muốn tao nói với bọn họ là mày trói nhầm người hả!"

Cao Thiên Thành híp mắt, ngó cha ruột đang nổi trận lôi đình trước mặt: "Giang gia đó có lai lịch gì mà đến cả ba cũng sợ như vậy?"

"Ha ha, ngay cả danh hiệu của Giang Chính Khanh cũng chưa nghe qua còn dám trói cháu gái ngoại người ta về? Mày cũng máu thật đấy."

Cao Thiên Thành: "..."

Hình như Cao Hoằng Vĩ đã chạy mệt, ngồi phịch xuống ghế sofa, móc một điếu thuốc trong ngực ra đốt: "Giang Chính Khanh mày chưa từng nghe qua, nhưng Giang Nguyên Tân chắc mày đã nghe rồi chứ nhỉ?"

Cao Thiên Thành mụ mị: "Sẽ không phải là Thiên Diện Phật Gia Giang Nguyên Tân chứ?"

"Ha, vẫn còn chút kiến thức." Cao Hoằng Vĩ quan sát hắn từ dưới lên, nhả ra một hơi khói trắng.

Khóe miệng Cao Thiên Thành nhếch lên cười khổ, Thiên Diện Phật Gia trên giang hồ là một truyền thuyết, khi còn bé hắn cũng chỉ nghe ông nội hắn kể sơ qua về sự tích của Giang Nguyên Tân. Khi đó thế lực của Giang gia rất khổng lồ, có thể nói là đứng trên đỉnh kim tự tháp, hiện giờ lão ba hắn nói tới Giang gia, chắc sẽ không phải là cùng một Giang gia chứ?

"Ha, biết sợ rồi?" Cao Hoằng Vĩ nhướn đuôi lông mày, khóe miệng treo nụ cười nhạo, "Tuy hiện giờ Giang gia đã rửa tay gác kiếm, nhưng ở mọi phương diện quan hệ dây mơ rễ má không phải nói cắt là cắt được. Mày biết trên đường có bao nhiêu người có danh hiệu là đồ đệ của Giang Chính Khanh không? Chỉ cần ông ta nguyện ý, cái đầu mày có thể tùy thời bị trùm bao tải ném ra cho chó ăn!"

Cao Thiên Thành: "..."

Mặc dù hắn đã từng có một thời ra sức sùng bái Giang Nguyên Tân, nhưng lão già này cũng không cần phải nói thế với con trai mình chứ.

"Lần cuối cùng tao cảnh cáo mày, cách xa cô trợ lý đó ra một chút, trên đời này phụ nữ nhiều như vậy, mày lại càng muốn trêu chọc cháu gái ngoại của Giang Chính Khanh là sao?"

Cao Thiên Thành mím mím môi, mặc dù hắn quả thật luyến tiếc cô bé đó, nhưng tính mạng mình vẫn quan trọng hơn: "Con biết rồi."

"Nửa tháng nữa mày cứ thành thật ở nhà cho tao, không được đi ra ngoài lại mất mặt thêm!" Cao Hoằng Vĩ nhấc gạt tàn thuốc trên bàn lên, dí tắt điếu thuốc lá ở đầu tay, "Tao thật không rõ, Cao Hoằng Vĩ tao sao lại sinh ra một thằng con trai như mày."

Cao Thiên Thành bĩu môi: "Chất lượng tinh trùng của ba không tốt, lại còn trách con."

Cao Hoằng Vĩ: "..."

Tại sao lúc ấy không bắn mày lên tường luôn đi!

Sau sự kiện bắt cóc được một thời gian, Mạc Trăn không để cho Lê Nhan đơn độc hành động một mình. Tuy nói Lê Nhan có võ công, nhưng nếu tên cặn bã Cao Thiên Thành kia sẽ làm ra thủ đoạn bỉ ổi gì, anh cũng không dám chắc.

Mãi cho đến khi Lê Nhan nói Cao Thiên Duệ - anh trai Cao Thiên Thành tự mình mang hậu lễ tới cửa võ quán nhận tội, cũng bảo đảm em trai anh ta sẽ không đến gần mình một bước, Mạc Trăn mới thoáng buông lỏng kiểm soát cô.

Bước vào tháng bảy, bộ phim 《 Quỷ giáo 》 cũng dần dần tiến vào hồi cuối. Mấy ngày nay đều quay ở bên ngoài, Lê Nhan cảm thấy hình như mình có hơi lạ nước lạ cái, vừa mới tới một ngày đã sốt nhẹ, bây giờ cuối cùng cũng thích ứng được. Nhưng cô vẫn hơi hơi nhớ căn nhà ở trang viên Kensny kia, trong vườn hoa cô có trồng mấy cây hành, không biết bây giờ đã lớn thế nào rồi.

Không đúng, tại sao cô lại nhớ nhà của Mạc Trăn cơ chứ, rõ ràng đã lâu rồi cô chưa trở về nhà mình mà!

Lê Nhan ở trong lòng thật sâu cảnh tỉnh mình, Mạc Trăn đi tới, ngồi xuống bên người cô: "Ngày mai đoàn làm phim có thể trở về thành phố A rồi." Anh nhìn ra được Lê Nhan không thích ở khách sạn, tuy rằng bọn họ ở trong một khách sạn năm sao cao cấp.

"Thật ư?" Hiển nhiên Lê Nhan rất cao hứng, ngay cả ánh mắt cũng không tự chủ được sáng lên.

"Ừ, gần nửa tháng tháng nữa là có thể đóng máy, đến lúc đó em cũng có thể nghỉ ngơi một chút." Mạc Trăn uống một ngụm nước, đạo diễn Từ lại hét to bắt đầu quay.

Nghĩ đến ngày mai là có thể nhìn thấy cây hành, Lê Nhan vui sướng đăng nhập Weibo, đang muốn nói ngày mai mình có thể trở về thành phố A được rồi, nhưng nghĩ tới như vậy sẽ tiết lộ hành trình của Mạc Trăn mất, nên cũng không đăng cái gì nữa.

Thuận tay vào Weibo Nước Nấu Chanh, bài viết gần đây vẫn dừng ở ngày 17 tháng 6, hôm đó Hương Ba đăng hai status, một cái là bài thơ 《 Nếu cuộc sống lừa gạt bạn 》, một cái là thông báo tạm ngừng đăng truyện. Cô xem Weibo tạm ngừng đăng truyện kia, phía dưới đã có hơn năm trăm comment, tất cả đều là độc giả thúc giục chương mới, nhưng Hương Ba vẫn giả bộ chết.

Ồ, Lê Nhan nghĩ nghĩ, soạn một tin nhắn gửi cho Trần Thanh Dương: "Hương Ba, cũng gần một tháng rồi, cậu vẫn còn đang ở Đỉnh Quang Minh đấy ư?"

Mặc dù mặt trời đã lên cao ba sào, nhưng Trần Thanh Dương vẫn nằm bẹp dí trên giường ngủ. Một tháng này không có áp lực đăng chương mới, đột nhiên cô cảm thấy cuộc sống trở nên tốt đẹp ghê cơ, nếu tốt đẹp, cô lại rất muốn tiêu tiền.

Lấy trình độ 'trạch' của cô, tất nhiên sẽ không ra đường mua đồ, vì thế mỗi ngày cô đều thức đêm lên mạng, cả đống thời gian đều tiêu tốn trên taobao. Mua quần áo mua giày mua túi xách mua quà vặt mua đồ trang điểm, ham muốn mua đồ một khi bị khởi động sẽ không dừng lại được. Trong một tháng này, người đổ tiền lên taobao nhiều nhất, thì có Tiểu Nhất Vạn.

Đối với trạng thái cuộc sống chìm trong trụy lạc của con gái nhà mình, ba Trần bày tỏ vô cùng đau đớn. Mà khổ nỗi Trần Thanh Dương dầu muối không vào, mềm cứng không ăn, ba Trần buộc lòng phải cầu viện mẹ Trần.

Mẹ Trần vừa thưởng thức móng tay mình vừa làm xong, vừa bình tĩnh nói: "Yên tâm đi, chờ hóa đơn tháng này tới, nó sẽ tự ngừng lại."

Con gái mình có bao nhiêu đức hạnh bà rõ ràng nhất, đừng nhìn bây giờ nó phung phí tiền sảng khoái như thế, chờ đến khi thấy hóa đơn, nhất định sẽ khóc lóc bù lu bù loa cầu trả hàng lại.

Trần Thanh Dương theo thường lệ ngủ thẳng đến giờ ăn trưa mới chịu bò dậy khỏi giường, cầm điện thoại bên gối lên, định nhìn thời gian chút, nhưng phát hiện có hai tin nhắn chưa đọc nằm trên màn hình chờ mình 'lâm hạnh'.

Người gửi là Đại Lực.

Hừ, nhất định là muốn cầu hòa với mình, không có cửa đâu.

Trần Thanh Dương ôm quyết tâm nếu như đối phương cầu hòa sẽ ha ha đầy mặt nó mở tin nhắn.

Hương Ba, cũng gần một tháng rồi, cậu vẫn còn đang ở Đỉnh Quang Minh đấy ư?

... Nhổ vào, cô mới không có thời gian rảnh rỗi chạy đến Đỉnh Quang Minh đó đâu!

Chân tướng chính là, bác tài lấy lý do tìm được Đỉnh Quang Minh, đuổi cổ cô xuống —— dùng ánh mắt nhìn một kẻ thần kinh.

Ánh mắt Trần Thanh Dương dời xuống, tiếp tục xem tin nhắn thứ hai.

Nếu tớ nói cho cậu biết, anh Vân Trạch là bạn tiểu học của Mạc Trăn, bọn họ còn là bạn tốt nhiều năm nữa, cậu sẽ chuyển giá trị cừu hận từ tớ sang cho anh ấy chứ?

Trần Thanh Dương: "..."

Điên rồi điên rồi điên rồi không sống nổi nữa! ! !

Cô ném điện thoại đi, một lần nữa ôm đầu hét lớn: "A a a a ————!"

Ba Trần: "..."

Ông lặng lẽ gắp thịt viên rơi trên bàn lên, ném vào sọt rác bên cạnh.

Trần Thanh Dương hét xong, lại vọt tới nhặt điện thoại trên đất lên, bấm dãy số của Hướng Vân Trạch: "Hướng Vân Trạch, anh ra đây cho tôi! Tôi muốn quyết đấu với anh ——! !"

Hướng Vân Trạch: "..."

Anh cúp điện thoại, mỉm cười nhìn học sinh bên cạnh: "Tôi tiếp tục giảng cho em vấn đề vừa rồi."

Học sinh chỉ điện thoại anh, dáng vẻ muốn nói lại thôi: "Cái đó... Không cần phải để ý đến sao?" Nghe âm lượng decibel vừa nãy, hình như đối phương đang rất điên cuồng.

"Không sao, đó là một bệnh nhân của tôi, thường xuyên phát bệnh."

Học sinh kinh ngạc nhìn anh, trong mắt còn lấp lánh tia sùng bái: "Giáo sư còn biết chữa bệnh?"

"Ừm." Hướng Vân Trạch cười thân thiện, "Nhưng dường như hiệu quả không quá lý tưởng."

Từ hôm nay, Nước Nấu Chanh như có kỳ tích bắt đầu lấp hố, nhưng không phải là lấp hố cũ, mà là đào một hố mới, lấy tốc độ một ngày lấp tám nghìn tấc đất. Độc giả vốn dĩ đối với hình vi hố này chưa lấp xong đã đào một hố mới rất khịt mũi coi thường, nhưng biết làm sao được không tránh khỏi cám dỗ —— đặc biệt là tốc độ lấp hố như bay kia, vẫn nhấp vào xem.

Sau đó, tất cả mọi người đều điên cuồng.

Mẹ kiếp đây là truyện quái gì vậy! Nhân vật chính có thể thần kinh hơn một chút nữa không! Nhốt khuê mật của mình còn cưỡng bức bạn thân nam chính là cái vẹo gì! Đm tác giả, tam quan của tôi đang tan rã ra từng chút đấy cô có thấy không hả!

# Sẽ để cho tam quan cùng theo gió, theo gió #

Mặc dù hố mới bị chỉ trích nặng nề, nhưng Trần Thanh Dương vẫn lấp rất vui vẻ. Cuối cùng cô đăng nhập Weibo, post một trạng thái mới: "Tác giả đã biến thái. :) "

Độc giả: ... Không cần cô nói chũng tôi cũng nhìn ra! ! !

Lê Nhan thuận theo Weibo của Trần Thanh Dương mò tới tiểu thuyết đó của cô, quét một vòng qua bình luận xếp hàng bên dưới, sau đó giật giật khóe miệng.

Nhốt mình thì cũng thôi đi, lẽ nào Hương Ba... còn có loại ý tưởng đó với anh Vân Trạch?

Thế giới này quá điên cuồng, cô vẫn tiếp tục chọn quà cho Trăn Trăn còn hơn.

Sắp đến sinh nhật Mạc Trăn, mấy ngày nay Lê Nhan vẫn luôn phiền não phải mua gì cho anh mới được. Anh gần như cái gì cũng không thiếu, mình tặng cái gì hình như cũng dư thừa.

Cô tắt máy tính, vừa đi ra khỏi phòng, chỉ thấy Mạc Trăn cũng từ trong phòng đi ra, nhìn dáng vẻ giống như là mới tắm xong. Lê Nhan hơi gượng gạo cười cười: "Trăn Trăn, tắm à?"

"... Ừ." Anh vừa ở trong phòng tập thể hình luyện một tiếng, vậy nên xuống dội nước lạnh, "Có chuyện gì à em?"

"À, không có gì, chính là... cái đó." Rốt cuộc Lê Nhan cũng hạ quyết tâm, chuẩn bị nói toạc móng heo, "Anh còn thiếu cái gì không?"

...

Mạc Trăn suy nghĩ một chốc, đáp: "Tôi thiếu một bà xã."

Lê Nhan: "..."

"Em có thể giúp tôi không?" Mạc Trăn nhích tới gần cô, từng bước ép sát.

"Em, em lên xem taobao!" Lê Nhan xoay phắt người đi, thật nhanh lùi về phòng, còn nhân tiện đóng cửa lại.

Mạc Trăn: "..."

Bà xã cũng có thể lên taobao mua? Taobao thật đúng là vạn năng.

Lê Nhan ngồi trên ghế nhỏ, quả tim vẫn thình thịch nhảy nhót. Nếu ban nãy cô mà chạy chậm thêm một chút nữa, có thể cô đã đáp ứng luôn rồi!

Cô cũng không biết mình đang trốn tránh cái gì, có lẽ là bởi vì mình mới 22 tuổi, không nghĩ sẽ kết hôn sớm như vậy? Nhưng cũng phải nói lại, Mạc Trăn cũng mới 27 tuổi, hơn nữa sự nghiệp còn đang tăng tiến, anh cũng sẽ không nghĩ kết hôn sớm như thế đâu nhỉ?

Lê Nhan ngả người ra đằng sau, nằm trên ghế. Cô ấy vậy mà lại phiền não về hôn sự của Mạc Thiên Vương.

Có thể có loại phiền não nào, cũng rất xa xỉ.

Bò dậy khỏi ghế, cô đăng nhập vào ID Sadako đã lâu chưa ngó qua, post một topic lên trên diễn đàn Hải Giác ————【 Cầu giúp đỡ 】, sinh nhật bạn trai nên tặng quà gì cho anh ấy?

"Móa, Sadako mà có bạn trai? ! Bạn trai thím không phải là ăn mày đấy chứ?"

"Bắt được Sadako! Xin hỏi thím với Sadako 2 có quan hệ gì? Thím rốt cuộc có phải là trợ lý Mạc Thiên Vương không? Nếu quả là như vậy, vậy thím chính là người mẫu muội muội?"

"Mị không có bạn trai, mị sẽ không có phiền não này. 【 Bái bai 】"

"Mong muốn của đàn ông vĩnh viễn chỉ có một, đó chính là... cơ thể của bạn. :) "

Lê Nhan: "..."

Cô phải thừa nhận, cô bị comment cuối cùng đó làm kinh hãi. Theo bản năng xoay người, nhìn mình trong gương. Cơ thể của cô... còn không đẹp bằng cơ thể Mạc Trăn.

Nghĩ tới đây, cô lại lặng lẽ nhìn về phía poster trên đầu giường. Hít hít mũi, cô cảm thấy, đề nghị này hình như... cũng không tệ lắm?

Thời gian cứ như thế lạc trôi đến ngày 24 tháng 7, Lê Nhan do dự đi do dự lại, cuối cùng lại để lỡ mất thời gian mua quà tặng. Tuy một năm sinh nhật một lần, nhưng Mạc Trăn vẫn phải quay phim, trên thực tế, gần như sinh nhật hàng năm anh đều trải qua ở đoàn làm phim.

Sinh nhật Mạc Thiên Vương, trong giới có rất ít người không biết, cho nên mới sáng sớm mọi người đã tặng anh các thể loại chúc phúc, còn cùng bỏ tiền ra mua một chiếc bánh sinh nhật, ăn mừng tượng trưng một chút. Ôn Hiểu Hiểu còn đặc biệt tặng Mạc Trăn một hộp quà, Lê Nhan nhìn hộp quà được đóng gói tinh mĩ kia khinh thường hừ một tiếng.

Có thể có sức cán dỗ hơn so với cơ thể của cô được sao?

...

Cứu mạng, rốt cuộc cô đang suy nghĩ cái khỉ gì vậy! Cô quỳ.

Ăn cơm trưa xong, quay chụp buổi chiều vẫn tiến hành bình thường, chỉ là hôm nay 8 giờ là có thể được nghỉ, đối với nhân viên trong đoàn phim mà nói tuyệt đối là tin mừng, họ thật hi vọng hôm nào cũng là sinh nhật của Mạc Thiên Vương.

Lê Nhan nghĩ nếu không mua được quà, vậy về nhà làm một bữa cơm tối sang trọng đi, cô nhớ trong phòng Mạc Trăn có một quyển sách dạy nấu ăn, dựa theo cách làm trên đó chắc không đến nỗi nào nhỉ?

Vì thế cô hăng hái xin Mạc Trăn nghỉ, trở về trước thời hạn làm cơm.

Nguyên liệu nấu ăn trong tủ lạnh có đầy đủ hết, là cô đi siêu thị mua trước đó không lâu, cô tính toán thời gian một chút, cách thời gian Mạc Trăn trở về còn khoảng ba tiếng, đủ cho cô làm xong bữa tối!

Tung tăng đến trước phòng Mạc Trăn, cửa phòng không khóa, cô quay tay cầm thì cửa mở ra dễ dàng. Mặc dù phòng ngủ chính và phòng bên đều có khóa, nhưng hai người chưa bao giờ khóa lại. Lê Nhan vào phòng, dựa vào ấn tượng tìm được quyển sách dạy nấu ăn kia, ngồi xuống trước bàn máy tính lật ra xem.

Ừm, bò bít tết này được đấy, cô cũng có thể làm được; tôm hùm gì đó cấp bậc quá cao, có lẽ cô không gánh được; a, còn có cua đồng, biết thế gọi điện cho Đường đổng tới làm.

Lê Nhan còn đang nghiên cứu sách dạy nấu ăn, đột nhiên máy tính 'tích' một tiếng, sau đó tự! Khởi! Động! Máy!

Lê Nhan cũng sắp bị dọa sợ đến đờ người, ban đầu cô cho rằng mình vô tình đụng phải nguồn điện, nhưng mẹ nó điện còn không cắm thì nó khởi động thế nào! Đừng có nói với cô nó còn pin, đây là máy tính bàn á! ! !

Lê Nhan cho rằng từ nhỏ đến lớn, mặc dù cô có ức hiếp rất nhiều người, nhưng... cũng không ức hiếp chết ai, chắc không có người tìm cô báo thù đâu. QAQ

Tính năng máy tính rất tốt, toàn bộ quá trình khởi động máy chỉ mất hai mươi mấy giây, Lê Nhan cho rằng khởi động máy xong thì không còn chuyện gì, nhưng con trỏ chuột nó mẹ nó tự chuyển động!

Đây là máy tính cá nhân của Mạc Trăn, trừ anh ra cho tới bây giờ không có ai động vào, nhưng hiện tại... Lê Nhan thật là lệ rơi đầy mặt. Cô muốn đứng dậy chạy trốn, nói cho cùng thì cái cảnh này nó quá kích thích, nhưng cô phát hiện mình căn bản không nhúc nhích được!

Con trỏ chuột nhấp trên desktop, sau đó mở một file bị ẩn đi, cái này còn được mã hóa, nhưng thứ đó thậm chí ngay cả mật mã cũng biết! Bàn phím 'lách cách' mấy cái, tập file đã được mở ra.

Lê Nhan nghĩ, đã ẩn đi lại còn mã hóa, nhất định là một file có độ cơ mật rất cao, có lẽ cô không nên xem. Cô đang nghĩ nhắm mắt lại, sau đó lại bị kinh hãi.

Bên trong folder tất cả đều là ảnh, tất cả đều là ảnh của cô. Chính diện sườn mặt, mỉm cười tức giận làm mặt quỷ, tựa như một bức tranh cuốn sinh động hiện ra trước mắt cô.

Nhưng mà! Cô chưa từng chụp những bức hình này mà!

Bối cảnh trong hình rõ ràng không phải là ở trong nước, thậm chí có ảnh chụp khinh khí cầu. Nhớ tới Trần Thanh Dương từng nói Mạc Trăn tới Göreme, xem ra những bức hình này đều chụp ở đó.

Con trỏ chuột vẫn tự di chuyển xuống, hướng tới một tấm ảnh có hình hai người. Hình ảnh đột nhiên bị phóng đại, Lê Nhan nhìn đầu hai người dựa vào nhau trong hình, tựa hồ tất cả kinh ngạc đều chuyển thành một loại tình cảm khác.

Quen thuộc đến muốn rơi lệ.

Rốt cuộc cô cũng hiểu tại sao lần đầu tiên gặp Mạc Trăn ở Khải Hoàng lại không cảm thấy kinh diễm cũng không thấy kinh ngạc, mà là một loại cảm giác quen thuộc không giải thích được, tựa như cô biết người này vậy đó.

Bởi vì cô thật sự biết.

Rất nhiều hình ảnh tựa như chiếu phim dần thoáng qua trước mắt, nhưng lại khắc tận vào trong tim. Trong nháy mắt này, cô hiểu ra rất nhiều chuyện, cũng hiểu tại sao anh muốn gọi mình là A Diêu.

Cô cũng không biết mình bật khóc từ lúc nào.

"Phiêu Phiêu, là chị đấy à?" Lê Nhan hít cánh mũi, âm thanh nức nở vang vọng khắp phòng khách trống trải. Thân hình Phiêu Phiêu dần dần trở nên rõ ràng, cô bay bồng bềnh ở một bên, vui mừng kinh ngạc nhìn Lê Nhan: "Mèo con, em nhớ ra rồi sao? Sớm biết một chiêu này có tác dụng như vậy, chị nên sớm cầm mấy tấm hình này ra cho em xem!"

"Hu hu hu, thật xin lỗi Phiêu Phiêu, em vậy mà lại quên mất chị, còn quên cả Trăn Trăn." Lê Nhan càng nghĩ càng thương tâm, cô nhớ lại cảnh tượng khi cô rời đi, khi đó tưởng rằng là vĩnh biệt, không nghĩ tới gặp lại nhau, mình lại quên mất anh, trong lòng Trăn Trăn nhất định rất khó chịu.

"Không sao, nhớ ra là tốt rồi! Em không biết đâu, mỗi buổi tối Mạc Thiên Vương đều xem mấy tấm hình này một lần, giống y như tên biến thái ấy!" Phiêu Phiêu nói xong, lại vui vẻ lượn quanh Lê Nhan một vòng, "Nhưng bây giờ tốt rồi, nếu em đã nhớ ra, vậy mau chóng đẩy ngã Mạc Thiên Vương đi!"

Lê Nhan: "..."

"Á!" Phiêu Phiêu bỗng nhiên kêu một tiếng, "Mạc Thiên Vương trở lại, cố gắng lên!"

Phiêu Phiêu vừa dứt lời, Lê Nhan đã nghe thấy âm thanh Mạc Trăn vào cửa, cô xoay đầu, Phiêu Phiêu đã không thấy tăm hơi. Cô cầm khăn giấy cạnh bàn, muốn lau nước mắt nước mũi sạch sẽ, nhưng tiếc rằng Mạc Trăn chân dài, không để cho cô đủ thời gian.

Thấy cái người khóc lã chã kia giống như Lê Nhan, Mạc Trăn trực tiếp đần người ở cửa. Chân mày theo bản năng nhíu lại, vừa muốn hỏi cô sao thế, thì nhìn thấy hình ảnh trên màn hình máy tính. Anh hơi híp mắt, cuối cùng cũng lĩnh hội được cái gì gọi là trăm cảm xúc đan xen.

Bước lên phía trước một bước, anh nhìn Lê Nhan, nhẹ giọng gọi: "A Diêu?"

"Trăn Trăn!" Lê Nhan phi vào người Mạc Trăn, đem nước mắt và nước mũi cọ hết lên trên chiếc áo nổi tiếng của anh, "Hu hu hu thật xin lỗi Trăn Trăn, vậy mà em lại quên mất anh."

Cơ thể Mạc Trăn hơi cứng đờ, nâng tay phải lên ôm eo Lê Nhan: "Em... nhớ ra rồi?"

"Vâng! Tất cả đều nhớ ra rồi, nhờ có Phiêu Phiêu cho em xem những bức ảnh này!" Lê Nhan ôm cổ Mạc Trăn, ngửa mặt lên nhìn anh.

Mạc Trăn cúi đầu nhìn cô hồi lâu, nói: "Em đi rửa mặt trước đi."

Lê Nhan: "..."

Bây giờ là thời điểm để ý đến chuyện này à!

Nhưng cô vẫn nghe lời đi rửa mặt, lúc đi ra, Mạc Trăn đã thay quần áo, đang ngồi trước bàn máy tính xem lại ảnh. Lê Nhan đi lên phía trước, có chút ngượng ngùng: "Trăn Trăn, em vốn định làm cho anh một bàn tiệc lớn, nhưng không nghĩ tới anh về nhanh như vậy, cho nên... bàn tiệc lớn không có rồi."

Mạc Trăn nghe vậy ngoảnh đầu lại, ánh mắt dừng ở trên người cô một lát, dần trở nên thâm thúy. Anh đứng dậy, đi tới trước mặt Lê Nhan, kéo cánh tay cô nhẹ nhàng vòng cô trong ngực mình: "Không sao, anh càng muốn ăn cái khác hơn."

Lê Nhan: "..."

Quả nhiên vẫn là... cơ thể cô à!

Mạc Trăn nói xong cũng dịu dàng hôn lên môi cô, nụ hôn này hết sức triền miên, hai người dường như đem tất cả ưu tư cùng hòa vào trong nụ hôn này, quấn quít lẫn nhau, cùng truyền hô hấp cho đối phương. Mà trong quá trình này, quần áo trên người bọn họ cũng ngày càng ít.

Lê Nhan không biết đã nằm trên giường từ lúc nào, còn bị Mạc Trăn đè lên người. anh cúi người xuống, kề sát tai cô thủ thỉ: "Lần đầu tiên có thể sẽ hơi đau chút, nhưng sẽ tốt lên nhanh thôi."

Lê Nhan: "..."

Bây giờ cô chỉ muốn gào lên một câu danh ngôn —— hãy để cho bão táp tới mãnh liệt hơn đi!

Nhưng mà chuyện sau đó, thật sự như một cơn bão táp cuốn qua người cô. Nhìn người nào đó ỉu xìu nằm bên cạnh, trong lòng Mạc Trăn tràn đầy cảm giác thỏa mãn trước nay chưa từng có, loại cảm giác này, dù có lấy thêm mấy giải ảnh đế cũng không bì được.

Anh hôn hôn lên vai Lê Nhan, tùy ý khoác áo ngủ ngồi trước máy tính. Mở Weibo Lê Nhan, anh tìm được bài đăng theo phòng trào cô up lần trước.

Là Đại Lê Không Phải Là Đại Lực: # Theo phong trào # Tôi chỉ muốn nói, thật ra người Mạc Thiên Vương nói trên thảm đỏ ấy chính là tôi. :) "

Chăm chú nhìn Weibo một chốc, anh mới nhoẻn miệng cười, share: "Thật sự là cô ấy. :) "

_____HOÀN CHÍNH VĂN_____


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.02.2018, 22:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.12.2016, 07:22
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 95
Được thanks: 1457 lần
Điểm: 39.64
Có bài mới Re: [Hiện đại - Linh hồn] Chào buổi sáng, u linh tiểu thư - Bản Lật Tử - Điểm: 48
không biết còn bạn nào nhớ mình không nữa :)

Chương 73. Nam thần mang tôi bay (1)
Editor: Tiểu Anhh

19 giờ 27 phút 43 giây ngày 24 tháng 7, trên mạng đã xảy ra một vụ thảm án.

Một vị Thiên vương họ Mạc lên cơn công khai mình đang yêu trên Weibo, ngay tức khắc tạo lên cơn chấn động trên toàn mạng xã hội, truyền thông ồ lên, fan tử thương đếm không xuể.

Theo chuyên gia phân tích, trận huyết án này là do vị Thiên vương họ Mạc khơi ra, sức ảnh hưởng sẽ kéo dài liên tục ít nhất nửa tháng, ngay tại lúc này, xin các bạn chú ý lên mạng an toàn, gặp phải fan tinh thần không được ổn định, không nên xung đột chính diện, tận dụng hết khả năng nhanh chóng rút lui.

Mà khu vực gặp nạn nhất, tất nhiên là Weibo của vị Thiên vương họ Mạc thêm v.

"Mạc Thiên Vương cũng yêu đương rồi, liệu đời sau của chúng ta còn tốt không? # fan chân ái lớn lên mạnh khỏe #"

"Mị không tin mị không tin mị không tin mị không tin đánh chết mị cũng không tin! Tóm lại chính là mị không tin!"

"Đã nói làm sứ giả với nhau cơ mà? 【 Bái bai 】"

"Mợ nó, Mạc Thiên Vương không phải cong? ! ! Sẽ không yêu thêm một lần nữa!"

"Chẳng lẽ là tôi nhớ lộn? Thật ra hôm nay là ngày cá tháng tư? Không phải là Mạc Thiên Vương cùng với người mẫu muội tử chơi chúng tôi đó chứ?"

"Muốn tiếp xúc gần gũi với minh tinh bạn thích? Muốn nói chuyện liền nói chuyện yêu đương với nam thần của bạn? Phòng làm việc SB, tiếp nhận các loại trợ lý nghiệp vụ, dẫn bạn lên tới đỉnh cao của đời người! Muốn biết thêm thông tin xin vui lòng để lại tin nhắn."

"Khi tôi thấy tổ hợp ảnh kia đã nghĩ tới ngay kết quả này! Tôi đã nói chỉ có tình yêu chân chính mới có thể chụp được bức ảnh như vậy mà!"

"Tôi muốn xuống tóc đi tu, tạm biệt thế giới :) "

...

Trừ Weibo Mạc Thiên Vương, những khu vực khác cũng gặp nạn theo mức độ khác nhau.

Chăm sóc khách hàng: Thân ái, có thể giúp được gì cho bạn ~(づ  ̄3 ̄) づ ╭~

Luyến ái tử tử đoàn đoàn trưởng: Tôi —— muốn —— trả —— hàng!

Chăm sóc khách hàng: Thân ái, là chất lượng sản phẩm có vấn đề gì à? Hay là không đúng size?

Luyến ái tử tử đoàn đoàn trưởng: Mạc Thiên Vương cũng yêu đương rồi, tôi còn mua váy xinh đẹp để làm gì nữa! Tôi muốn trả hàng!

Chăm sóc khách hàng: ...

Trong một khoảng thời gian ngắn, "Mạc Thiên Vương cũng yêu đương rồi, tôi còn xxx làm gì nữa!" đã trở thành câu nói thịnh hành trên toàn mạng xã hội, câu này vừa ra, ai cũng tranh nhau nói!

Weibo Quan ảnh đế Quan Nhiên.

Fan Giáp: Nhiên Nhiên, gần đây anh quay phim ở nước ngoài phải không? Đi cùng trợ lý nhỉ? Ở cùng một khách sạn cùng một phòng đúng không ha?

Fan Ất: Trợ lý Quan Nhiên là nam đó má, ở cùng một chỗ cũng không có gì đâu nhỉ?

Fan Bính: Giới tính không quan trọng! Quan trọng đó chính là trợ lý! Trợ lý a!

Fan Đinh: # Minh tinh và trợ lý không thể không kể series truyện #

Fan Mậu: Dường như mị đã thấy Mạc Thiên Vương cùng với người mẫu muội muội kế tiếp, a không, là người mẫu đệ đệ (cười)

Quan Nhiên: ...

Trong một khoảng thời gian ngắn, tất cả các minh tinh đều tránh trợ lý còn không kịp, rất sợ mình hơi đến gần trợ lý một tí, sẽ thành mình đang yêu. Mà trợ lý, cũng trở thành một nghề hot nhất, không có gì sánh được.

Bởi vì liên tiếp chịu đả kích còn kém một bước nữa sẽ trở thành biến thái, nên khi thấy Weibo kia của Mạc Thiên Vương, Trần Thanh Dương cuối cùng cũng bước đến bước cuối cùng này. Mà đối với cá nhân cô, một bước này chỉ là một bước nhỏ, nhưng đối với toàn bộ độc giả mà nói, thì đây là một bước dài!

Nước Nấu Chanh v: Từ ngày mai, tôi sẽ là một người hạnh phúc, chăn ngựa, đốn củi, ngao du thiên hạ; từ ngày mai, tôi sẽ quan tâm đến lương thực và rau củ, tôi có một căn nhà, cửa trông về hướng biển, xuân về hoa lại nở. (bài thơ ‘tôi sẽ đứng trước biển, xuân về hoa lại nở’ của Hải Tử)

Độc giả giáp: ... Cụ nó, lại tới nữa?

Độc giả ất: Lần trước là Pushkin lần này là Hải Tử, tôi thật mong đợi lần sau là cái gì. _(:3∠)_                 (Bài thơ Nếu cuộc sống lừa gạt bạn ở chap 71 là của nhà thơ Pushkin, xin lỗi mị ghi thiếu, sau khi beta lại mị sẽ sửa lại sau)

Độc giả bính: Ha ha ha không hổ là Chanh, đến thông báo tạm ngưng truyện cũng uyển chuyển nội hàm như thế 【 Cười cry 】

Độc giả đinh: Mấy thím đoán xem lần này sẽ tạm ngưng mấy tháng 【 Bái bai 】

Mấy phút sau, Trần Thanh Dương up một trạng thái mới: Tác giả quyết định, noi theo Hải Tử :)

...

Chúng độc giả: Noi theo Hải Tử... làm cái vẹo gì? Con mẹ nó muốn nằm quỹ thì cũng phải chờ đến khi chính văn kết thúc rồi lại đi nằm chứ! ! ! (sau khi sáng tác bài thơ trên, hai tháng sau Hải Tử đã nằm ra đường sắt tự sát)

Mà người khởi xướng ra tất cả, giờ phút này đang ôm Lê Nhan ngủ ngon lành.

Mạc Trăn share Weibo của Lê Nhan, thực ra chỉ là nhất thời kích động. Khi ấy cả người anh từ trên xuống dưới, từng một cái tế bào đều bị hạnh phúc lấp đầy, anh chỉ muốn cho toàn thế giới biết người này đã được anh nhận thầu!

Không ngờ hành động này lại mang tới sóng gió to lớn lên mạng, còn liên lụy đến nhiều người vô tội nằm không cũng trúng đạn như vậy, ví dụ như Quan Nhiên.

Nhưng, anh không hối hận.

Bọn họ là người yêu, tương lai còn là vợ chồng, anh không muốn lén lén lút lút.

Tuy phản ứng hiện giờ của truyền thông và fan rất kịch liệt, mức độ chú ý tới chuyện này cũng rất cao, nhưng anh lại quá hiểu niệu tính của giới giải trí này. Chẳng bao lâu nữa, bọn họ sẽ chuyển tầm mắt đến một nơi khác, sau đó tiếp tục tán thán kêu rên, trải qua cuộc sống của mình.

Mà việc anh cần làm, đó chính là trước khi mọi người chuyển tiêu điểm sang chuyện khác, bảo vệ tốt cho Lê Nhan.

Fan mà điên lên chuyện gì cũng làm ra được, do đó anh cũng không đợi đến hôm kết hôn đột ngột công bố tin mình cưới, anh hy vọng các fan có thể từng chút từng chút tiếp nhận... sự thật tàn khốc này.

Từ lúc công khai tình cảm cho đến bây giờ, Lê Nhan đã bị cấm túc ở nhà một tuần. Ba ngày trước 《 Quỷ giáo 》đã đóng máy, tạm thời Mạc Trăn không có bộ phim nào để diễn, công việc cũng tương đối nhẹ nhàng —— ít nhất, buổi tối anh đều ở nhà.

Nhưng Lê Nhan lại ước gì anh mau chóng tìm được bộ phim mới, sau đó mỗi ngày quay đến khuya mới về. Như vậy, anh nhất định sẽ không có tinh lực quấn lấy mình XXOO!

Tuy cô không ghét XXOO với anh, nhưng mỗi ngày đều XXOO cô không gánh nổi! Vậy mà trước kia cô còn hoài nghi Mạc Thiên Vương quá nhanh, thật là ngu ngốc lại còn ngây thơ mà! Với lại một tuần trôi qua, cô phát hiện trên chuyện này cô hoàn toàn không chiếm được chút tiện nghi, nếu như đổi thành cô ở phía trên, vậy cô không ngại ngày ngày làm!

"Đang nghĩ gì vậy em?" Mạc Trăn ôm người phía trước, khép mắt lại cọ cọ lên tóc cô, hương thơm thoảng thoảng làm anh cực kỳ yêu thích, anh sáp lại gần chút, nhẹ nhàng ngửi một cái.

Lê Nhan xoay mình, nhìn người nằm bên cạnh: "Em đang nghĩ, túng dục thương thân đó đấy Mạc Thiên Vương."

Mạc Trăn vẫn khép mắt, nhưng lại bật cười: "Nhưng anh không nhịn được, phải làm sao đây?"

Không nhịn được thì tự mình 'tuốt' đi!

Mặc dù dưới đáy lòng Lê Nhan rất là dũng mãnh, chỉ là trước mặt Mạc Thiên Vương có sức chiến đấu còn dũng mãnh hơn, cô chỉ là một con cừu nhỏ: "Em muốn ở phía trên."

Mạc Trăn bất ngờ ngó cô một cái, gật đầu: "Được."

Ấy ấy, đáp ứng sảng khoái như vậy, có phải có âm mưu gì không hả?

"Bây giờ anh sẽ cho em ở phía trên."

Sau một trận trời đất quay cuồng, Lê Nhan bi thương phát hiện, mụ nội nó, em không nói phía trên này mà QAQ.

Kết thúc cuộc vận động, dường như Mạc Thiên Vương cũng hơi chút mệt mỏi. Anh liếc mắt qua Lê Nhan đang mơ màng buồn ngủ, nhẹ giọng nói: "Tuần tới tạp chí 《 Tomato 》 bắt đầu chụp một quý quần áo mùa thu mới, Chu chủ biên hỏi anh, em có thể làm người mẫu không?"

"Hả?" Đến cả mí mắt Lê Nhan cũng không buồn giơ lên, trả lời cũng dùng một từ có âm tiết đơn giản nhất.

"Chỉ chụp ba bộ quần áo thôi, thù lao sẽ dựa theo mức giá của người mẫu cao cấp ở chỗ bọn họ, em muốn đi không?"

Giọng Mạc Trăn trầm thấp dễ nghe, ở bên tai chậm rãi nói, tựa như một khúc thôi miên vậy. Lông mày Lê Nhan giật giật, cuối cùng cũng cưỡng bách mình mở mắt ra: "Tại sao phải tìm em đi?"

Mạc Trăn cười khẽ bên tai cô, nói: "Chu chủ biên nói, bởi vì không muốn lãng phí tài hoa của em, nếu em không muốn ký hợp đồng với bọn họ, cũng có thể làm người mẫu đặc biệt cho họ, mỗi một quý chỉ chụp mấy tấm ảnh tượng trưng là được."

Trong đầu Lê Nhan khẽ động, ngước lên nhìn anh: "Vậy chân tướng là gì?"

"Mượn cơ hội lăng xê, bây giờ em nổi lắm đó."

Lê Nhan bĩu môi: "Nhờ phúc của anh."

Mạc Trăn cười cười không trả lời, ban đầu anh định từ chối thẳng Chu chủ biên, nhưng chờ tạp chí phát hành phải tới tháng sau, khi đó chắc không còn nhiều người để ý đến chuyện này nữa rồi, nếu như mọi người thấy Lê Nhan xuất hiện trên tạp chí mà có phản ứng bình thản, vậy anh cũng có thể suy xét cho cô ra cửa.

Lê Nhan nghĩ nghĩ, vẫn thăm hỏi ý kiến của Mạc Trăn: "Anh thấy thế nào?"

"Anh tôn trọng quyết định của em."

Lê Nhan: "..."

Vậy lúc anh share Weibo sao không hỏi em! Hương Ba cũng phải đi nằm quỹ rồi a!

# sương mù rất lớn #

"Vậy cũng được, dù sao em vẫn ru rú ở nhà cũng chán." Còn nữa, rõ ràng không làm việc gì mà mỗi tháng tiền lương cô vẫn cầm, cô thật là có chút bất an đấy nhé.

Chuyện này cứ quyết định như vậy, một tuần sau đó Lê Nhan đúng giờ tới Khải Hoàng chụp ảnh. Bởi vì lần này Mạc Trăn không tham dự chụp, cho nên An Dịch cũng không tới, trang điểm cho cô chính là thợ trang điểm riêng của 《 TOMATO 》.

Thợ trang điểm là một cô gái trẻ tuổi, Lê Nhan cảm thấy cô ấy không lớn hơn mình bao nhiêu, chỉ có điều không biết có phải là ảo giác của cô hay không, ánh mắt thợ trang điểm nhìn cô cứ là lạ, nhất là khi cô ngẩng đầu lên đánh phấn nền trên cổ, cả người cô ấy đều hơi cương cứng.

"Sao vậy?"

Lê Nhan không rõ nguyên do, khóe miệng cứng đờ của thợ trang điểm khẽ động, cứ thế giương lên một độ cong: "Không có gì." Ai tới nói cho cô biết, vết chấm trên cổ cô ấy có phải là dấu hôn không vậy...

Cô dùng đầu ngón chân cũng có thể nghĩ ra được, những dấu vết này là ai để lại trên người cô ấy. Làm fan chân ái của Mạc Thiên Vương, vào giờ khắc này em gái trang điểm lệ chảy thành sông.

Hình như Lê Nhan cũng biết nguyên nhân thợ trang điểm khác thường, có chút ngượng ngịu rụt rụt cổ. Thợ trang điểm ha ha cười, lên tiếng an ủi: "Không sao đâu, tôi sẽ giúp cô che đi."

Còn có fan nào chân ái hơn cô nữa không? Tất nhiên là không có! QAQ

Chủ đề chính của kỳ này là trang phục phong cách Anh, Lê Nhan mặc một chiếc áo khoác lông dáng dài màu vàng chanh, thay đổi các loại tư thế theo yêu cầu của nhiếp ảnh gia. Vì cổ áo được thiết kế đặc biệt, thợ trang điểm đặc biệt búi tóc thấp cho cô, còn đội cho cô một chiếc mũ dạ tròn kiểu Anh.

Em gái trang điểm đứng trong góc cắn khăn tay nhìn Lê Nhan trong studio, tại sao cô lại thấy tình địch của mình xinh đẹp như vậy chứ hư hư hư.

Bưng một trái tim tan nát về nhà, em gái trang điểm đăng nhập diễn đàn Hải Giác, đăng một hốc cây (Hốc cây: đơn giản là nơi để các bạn trút bầu tâm sự trên mạng thôi mà.)

【 Hốc cây 】Mị là một thợ trang điểm, xuất phát từ công việc, hôm nay mị phải trang điểm cho tình địch. Nhưng đây không phải là bi thương nhất, bi thương nhất chính là, mị còn nhìn thấy trên cổ cô ấy có dấu hôn. QAQ

Tiêu đề của topic này có thể nói là rất hấp dẫn, chẳng bao lâu đã thu hút được rất nhiều lượt bấm vào. Bấm vào, trong đó còn viết một câu —— càng bi thương hơn nữa là, mị lại cảm thấy cô ấy thật đẹp QAQ.

Các cô nương cùng vào topic đều an ủi cô ấy, đẹp cũng bởi vì kỹ thuật trang điểm của cô tốt! Nhưng đột nhiên nhảy ra một comment, hình như là tìm được cộng minh —— từ từ, hình như mị biết thím là ai! Chúng ta đối chiếu ám hiệu nhé, trợ lý.

Thợ trang điểm: "..."

Không nghĩ tới, dạo diễn đàn cũng có thể gặp đồng nghiệp.

Cô không trả lời lại comment này, nhưng hai chữ  trợ lý vừa ra, nhất thời mọi người đều bật chế độ bát quái, đào đào bới bới lại thật sự đào Lê Nhan ra.

Vì thế chủ thớt từ một người nghẹn khuất biến thành một đám người nghẹn khuất.

Bao gồm cả Trần Thanh Dương.

Dấu hôn dấu hôn dấu hôn dấu hôn... Trong đầu vòng đi vòng lại hai chữ này, Trần Thanh Dương ha hah a cười lên, dấu hôn là thứ gì, cô không biết.

Hít sâu một hơi, cô hình như cuối cùng cũng đưa ra quyết định gì đó.

Nước Nấu Chanh v: Ông đây nói muốn noi theo Hải Tử, không phải muốn đi nằm quỹ cái đám cặn bã này! Ông đây muốn đi ngao du thế giới, chờ ông trở lại sẽ tiếp tục ra tiếp, tạm biệt nhóm cặn bã!

...

Tuy phong cách này đột nhiên cuồng dã hơn nhiều, nhưng có thể ra tiếp là chuyện tốt. Vì thế mọi người đều bận rộn rải hoa, cũng bao gồm một người tên là Hoa Ban.

Trần Thanh Dương vừa nhìn thấy cái tê này, chân mày giật giật.

Tất cả những chuyện này, phải nói từ ngày Mạc Thiên Vương công khai tình cảm mà ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Anhh về bài viết trên: Alone Alone, B_C, Fallmun_92, HNRTV, Hàn Lam, Ida, MinHossi, Moe, MongGa, Shur'tugal, anvils2_99, chalychanh, keodeo106, ngoung1412, thaothanhvu, zphiphiz
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 87 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huan huong thao, Majestic-12 [Bot] và 180 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

5 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

18 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.